Thứ Năm, 23 tháng 3, 2017

BÙI THANH HIẾU (NGƯỜI BUÔN GIÓ)- KẺ BỊA ĐẶT TRƠ TRẼN VỀ TBT NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Bùi Thanh Hiếu hiện đứng dưới cờ vàng ba que
Lời dẫn: Học đòi theo dzận xĩ  Osin Huy Đức, gần đây con nghiện ma túy Bùi Thanh Hiếu (Người Buôn gió) cũng tập tọe viết về những chuyện "thâm cung bí sử Cung đình" Hà Nội. Thế nhưng, hơi khác với "sư phụ" Osin Huy Đức khi viết sách "Bên thắng cuộc" là khi đó Huy Đức còn có chút sự thật theo tỷ lệ 3 thật, 7 bịa, nay Bùi Thanh Hiếu có lẽ vì "tuổi trẻ tài cao", "hậu sinh khả úy", Hiếu dám vượt mặt "sư phụ" để bịa 100% những câu chuyện giật gân liên quan đến người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam hiện nay- Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng! Không thể tìm được ở ông Nguyễn Phú Trọng các tì vết tham nhũng hay lợi dụng quyền lực để bố trí cho con cái vị trí quyền lực..., Bùi Thanh Hiếu bịa ra câu chuyện ly kỳ về bà mẹ của Tổng Bí thư!
Thế nhưng, thật đen đủi cho Bùi Thanh Hiếu: Lần nói về Trịnh Xuân Thanh thì còn đưa ra được các câu chuyện mà ít ai có thể kiểm chứng được nên có người còn bán tín bán nghi, còn lần này khi nói về bà mẹ Tổng Bí thư thì ngay lập tức Hiếu bị chính những "nhân vật" trong câu chuyện mà Hiếu vừa kể đã lên tiếng bác bỏ những tình tiết ly kỳ trong câu chuyện đó. Đó là nhà báo kỳ cựu- bác Dương Đức Quảng- cũng là một cây viết thân quen với bạn đọc ở Google.tienlang. 
Nhóm Biên tập Google.tienlang vừa nhận được bài viết của bác Dương Đức Quảng. Xin chân thành cảm ơn Nhà báo Dương Đức Quảng và xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc bài viết này....
*******************VÀI DÒNG GỬI ÔNG BÙI THANH HIẾU (NGƯỜI BUÔN GIÓ)
Sáng nay một ông bạn học cùng lớp Ngữ văn Khóa 8 Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội (1963-1967) với tôi nhắn tin rồi gọi điện hỏi tôi đã đọc bài "Ba con gà mái và tổng bí thư" của Người buôn gió (Bùi Thanh Hiếu) chưa, nếu chưa thì hãy vào Facebook (Fb) của ông ấy đọc nhé! Tôi hỏi có chuyện gì mà ông lại bảo tôi đọc bài này? Ông bạn nói là Người buôn gió có nhắc đến tên tôi, vì thế tôi đã vào Fb của Người buôn gió để đọc bài này.
Trước hết phải nói rằng tôi không quen biết Bùi Thanh Hiếu tức Người buôn gió nhưng đã đọc nhiều bài viết của nhiều người về ông ấy và nhiều bài của ông ấy trên internet, kể cả một loạt mười mấy bài ông ấy viết xung quanh vụ Trịnh Xuân Thanh chạy trốn đã được nhiều blog và fb của nhiều người ở trong nước và ngoài nước "khoái trí" đăng lại. Tôi biết trong loạt bài viết ấy (và cả trong nhiều bài viết khác của ông) Bùi Thanh Hiếu đã bịa đặt ra rất nhiều chuyện cũng như trong bài viết này. Vì thế tôi phải viết vài dòng này gửi Bùi Thanh Hiếu nhân đọc bài viết "Ba con gà mái và tổng bí thư" của ông, tuy biết rằng trong bài này ông có nhắc đến tôi với sự quý trọng nào đó.
Trước hết, đúng như ông viết, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng học cùng lớp với tôi và nhiều bạn bè khác trong lớp Ngữ văn Khóa 8, trường Đại học Tổng hợp Hà Nội (1963-1967) và trong hai năm học cuối lớp chúng tôi có sơ tán lên xã Tràng Dương, huyện Đại từ, tỉnh Thái Nguyên. Trong không khí sôi sục "chống Mỹ cứu nước" ngày ấy, đang học năm thứ tư, tháng 11-1966 hơn 30 anh chị em trong lớp tôi đã xung phong lên đường ra mặt trận. Phần lớn chúng tôi được đón về Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), Báo ảnh Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Tổng cục Thông tin..., được đào tạo nghiệp vụ để trở thành phóng viên chiến trường, sau đó nhiều người đã xung phong vào chiến trường miền Nam, trong đó có tôi. Ông Bùi Thanh Hiếu dễ kém chúng tôi đến chục tuổi, không học cùng chúng tôi, nên những thông tin ông viết về lớp chúng tôi, nhất là về Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là hoàn toàn bịa đặt, không có điều nào đúng sự thật cả.Tất cả bạn bè cùng lớp với tôi đều biết tôi tuy là học sinh giỏi, từng đỗ giải nhì (không có giải nhất) cuộc thi văn của học sinh giỏi Hà Nội, nhưng vì nghịch ngợm, hạnh kiểm chỉ được điểm 4 nên mãi đến năm thứ ba đại học, trước khi ra trường, tôi mới được kết nạp vào Đoàn. Trong khi đó Nguyễn Phú Trọng đã là đoàn viên, lại học khác tổ, khác bộ môn, ở khác nhà với tôi, lại không phải là bạn thân của tôi thì làm sao lại có chuyện: "Nhiều sinh viên khoa văn tổng hợp phải điều vào chiến trường. Nghe tin ấy bà mẹ Đông Hội hốt hoảng, bà liền lên thăm con trai mang theo 20 quả trứng gà.
Không muốn cho con trai của mình biết, bà gặp bạn học của nó là Dương Đức Quảng nhờ dẫn đến gặp trưởng khoa".
Ông Bùi Thanh Hiếu có nhắc đến Trưởng khoa Văn của chúng tôi ngày ấy. Đó là cố giáo sư Hoàng Xuân Nhị, một người thầy đáng kính của chúng tôi, từng tốt nghiệp nhiều trường đại học ở Pháp, về nước tham gia cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, sau đó làm Trưởng khoa Văn, đưa cả gia đình sơ tán lên Tràng Dương với anh chị em sinh viên chúng tôi. Khi ở Tràng Dương tôi từng có lần đi câu cá chuối (cá quả) trên mấy cánh đồng ngập nước và dọc theo mấy con suối chảy qua xã, gặp thầy Hoàng Xuân Nhị cũng đi câu ở đây! Vì thế chắc chắn không có chuyện mẹ anh Nguyễn Phú Trọng lại phải nhờ tôi đưa đến gặp thầy Hoàng Xuân Nhị và thầy đã nhận 20 quả trứng của bà, sau này còn nhận thêm ba con gà mái "hối lộ" của bà để thầy đỡ đầu cho Nguyễn Phú Trọng ở lại học tiếp, không phải đi chiến trường như chúng tôi. Viết như thế,ông Bùi Thanh Hiếu đã xúc phạm cả thầy Hoàng Xuân Nhị đáng kính của chúng tôi.
Ông còn viết : "Đến năm 1967 chiến tranh ác liệt, trường điều động sinh viên đi vào Nam. Bạn cùng khoá với Trọng nhiều người đã phải vào Nam chiến đâu và hy sinh, có người bây giờ vẫn còn sống. Trong số còn sống đó có Dương Đức Quảng và Vũ Duy Thông. Hai người này xét về mặt tài năng vượt trội Nguyễn Phú Trọng nhiều lần". Tôi có thể khắng định ông Bùi Thanh Hiếu đã viết không đúng vì tôi cùng Vũ Duy Thông ra trường năm 1966, chứ không phải năm 1967. Sau đó tôi vào làm phóng viên thường trú của TTXVN tại Quảng Bình còn Vũ Duy Thông làm phóng viên thường trú của TTXVN tại Hà Tĩnh trong những năm đầu chống lại cuộc chiến tranh phá hoại miền Bắc của Mỹ. Lúc đó chủ yếu Mỹ ném bom và bắn phá các tỉnh thuộc khu 4 cũ, từ Nghệ An vào tới Vĩnh Linh. Năm 1971 từ Quảng Bình tôi đi tiếp vào chiến trường miền Nam, làm phóng viên của Thông tấn xã Giải phóng tại Quảng Đà (Quảng Nam-Đà Nẵng). Còn Vũ Duy Thông được điều ra Quảng Ninh, sau này có sang Campuchia, chứ không có vào chiến trường miền Nam như ông viết. Còn nữa, tôi không bao giờ tự nhận mình giỏi giang, tài năng hơn người khác, nhất là khi so sánh với Tổng Bí thư như ông đã viết trong bài. Đến Tổng bí thư cũng không dám tự nhận mình hơn người khác cơ mà! Trong một lần gặp mặt đầu năm của lớp chúng tôi sau khi anh Nguyễn Phú Trọng được bầu làm Tổng bí thư Khóa XI, anh Trọng có nói: "Mỗi người một hoàn cảnh, một số phận khác nhau, sau khi ra trường tài năng không biết ai hơn ai...". Ông có thể vào Fb của tôi để đọc và xem cuốn video quay về lớp chúng tôi, nghe phát biểu của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trong buổi gặp mặt này (Video này trong bài "Kỷ niệm về bài thơ Bạn cũ").
Ông Bùi Thanh Hiếu còn viết "Nhớ lại chuyện này, ngày nay mấy bạn học của Trọng gặp nhau, vẫn đùa rằng.
- Ngày ấy không có ba con gà mái, chúng ta đâu có vị tổng bí thư lỗi lạc như bây giờ".
Tôi không hiểu ông Bùi Thanh Hiếu lấy đâu ra chuyện 20 quả trứng và ba con gà mái của bà mẹ anh Nguyễn Phú Trọng biếu thầy Trưởng khoa mà bạn bè lớp chúng tôi không một ai biết và bây giờ chúng tôi vẫn thường xuyên gặp nhau nhưng tuyệt nhiên không thấy ai đùa rằng: "Ngày ấy không có ba con gà mái, chúng ta đâu có vị tổng bí thư lỗi lạc như bây giờ". Chúng tôi, tất cả đều đã trên 70 tuổi rồi, tuổi biết mọi lẽ đời, sao lại còn ngớ ngẩn và trẻ con đến mức nghĩ rằng nhờ có ba con gà mái "hối lộ" cho vị Trưởng khoa Ngữ văn ngày nào của mẹ mà giờ đây anh Nguyễn Phú Trọng đã trở thành Tổng Bí thư của Đảng!
Kết thúc mấy dòng này, tôi chỉ muốn nói với ông Bùi Thanh Hiếu rằng: Dù ông có ghét cay ghét đắng chế độ này, dù ông có không ưa gì Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đi nữa thì những điều ông viết ra trước hết phải đúng sự thật, không được bịa đặt, nói xấu, vu khống người khác, dù người đó là Tổng bí thư hay là một công dân bình thường. Bởi vì "lời nói là đọi máu", "nhất ngôn xuất khẩu, tứ mã nan truy", một câu nói buột ra cửa miệng đến bốn con ngựa cũng không đuổi được! Và còn nữa "một lần bất tín, vạn lần bất tin", chỉ cần một lần lừa dối làm người khác không tin thì vạn lần sau có nói gì người ta vẫn không thể tin được một người đã tùng nói dối! 
Dương Đức Quảng
  =====================================
Bổ sung của Google.tienlang: Lẽ ra, chúng tôi không thèm đăng bài của Bùi Thanh Hiếu nhưng lần này đang nói tới bài viết bịa đặt của Hiếu về TBT Nguyễn Phú Trọng nên,  theo tiêu chí  của mình là MANG SỰ THẬT ĐẾN CÔNG CHÚNG, chúng tôi đăng toàn văn bài "Ba con gà mái và tổng bí thư" của Hiếu để bạn đọc tiện đối chiếu.
-----------
Chuyện xưa kể rằng, bà mẹ của Nguyễn Bỉnh Khiêm là một người phụ nữ có chí rất lớn. Lúc Nguyễn Bỉnh Khiêm còn nhỏ, bà đã dạy dỗ huấn luyện sau với cách sau này mong muốn cho Nguyễn Bỉnh Khiêm làm vua trong thiên hạ.
Truyền rằng khi Khiêm còn bé, bà mẹ dạy Khiêm bằng câu ca dao.
Bống bông bang bang, ngày sau con lớn, con tựa ngai vàng.
Ông bố nghe thế, sợ quá mới sửa lại rằng.
Bống bống bang bang, ngày sau con lớn con vịn ngai vàng.
Bà mẹ thấy thế, quở chồng.
- Nuôi con dạy nó làm cha thiên hạ, ai lại đi dạy nó làm đầy tớ nhân dân như thế.
Chuyện xưa là như thế, Nguyễn Bỉnh Khiêm sáng dạ, thông minh lẫy lừng kim cổ. Rút cục chốn quan trường chẳng vào đâu.
Gần 500 năm sau, ở Đông Hội , Đông Anh có một bà mẹ cũng chí khí như bà Nhữ Thị Thuần thân mẫu của Nguyễn Bỉnh Khiêm. Bà mẹ đất này có đứa con tên là Nguyễn Phú Trọng.
Ngày ấy chiến tranh ác liệt, trường đại học tổng hợp văn Hà Nội sơ tán lên trên Thái Nguyên. Nhiều sinh viên khoa văn tổng hợp phải điều vào chiến trường. Nghe tin ấy bà mẹ Đông Hội hốt hoảng, bà liền lên thăm con trai mang theo 20 quả trứng gà.
Không muốn cho con trai của mình biết, bà gặp bạn học của nó là Dương Đức Quảng nhờ dẫn đến gặp trưởng khoa. Gặp trưởng khoa của con trai mình, bà mẹ Đông Hội biêú hai chục trứng gà mang theo. Ngày ấy thế là quý lắm, ông trưởng khoa hỏi thăm gia cảnh nhà bà, khen cháu Trọng hiền lành rồi nhận hai chục trứng mà bà mẹ Đông Hội nói là gà nhà đẻ, ông khen.
- Toàn trứng tươi, gà nhà bà đẻ tốt quá. Giá như có gà đẻ để cải thiện bữa ăn cũng tốt.
Là người thông minh, bà mẹ hiểu ý người thầy của con mình, bà nói.
- Đàn gà nhà em đẻ nhiều lắm, ăn không hết. Để em mang biếu bác mấy con nuôi cải thiện.
Bà tức tốc đạp xe mấy chục cây số về nhà, bắt ba con gà mái đẻ nhốt vào bu. Sáng sau bà đạp xe lên trường con gặp vị trưởng khoa.
Đến năm 1967 chiến tranh ác liệt, trường điều động sinh viên đi vào Nam. Bạn cùng khoá với Trọng nhiều người đã phải vào Nam chiến đâu và hy sinh, có người bây giờ vẫn còn sống. Trong số còn sống đó có Dương Đức Quảng và Vũ Duy Thông. Hai người này xét về mặt tài năng vượt trội Nguyễn Phú Trọng nhiều lần.
Trọng nhờ ba con gà mái của mẹ, được nhà trường kết nạp đảng, giữ làm hạt giống và không phải bị ra chiến trường. Con đường quan lộ của Trọng bình yên và êm ả, không gặp gian nan, nguy hiểm như bao người cùng lứa. Bởi êm ấm như thế, nên Trọng rất coi thường những lãnh đạo nào từng phải vào sinh ra tử. Trọng coi đó là lũ võ biền, không nho nhã như Trọng.
Dương Đức Quảng tài hoa và khái tính, con đường sự nghiệp của ông gian nan với nghiệp nhà báo. Còn Vũ Duy Thông khéo léo hơn, nhờ ảnh hưởng của Trọng cũng kiếm được chút danh giá sau này.
Bước ngoặt đổi đời của Nguyễn Phú Trọng chính là những năm tháng ác liệt hồi 1967. Khi mọi người khác phải điều vào chiến trường hứng bom đạn, Trọng nhàn nhã được vào đảng và được phân về công tác tại tờ báo chính của đảng CSVN, từ đó cứ êm đềm leo đến chức Tổng bí thư ngày nay.
Nhớ lại chuyện này, ngaỳ nay mấy bạn học của Trọng gặp nhau, vẫn đùa rằng.
- Ngày ấy không có ba con gà mái, chúng ta đâu có vị tổng bí thư lỗi lạc như bây giờ.
Có khi đến bây giờ, Nguyễn Phú Trọng không biết lý do vì sao y được nhà trường kết nạp đảng hồi đó. Vì bà mẹ Trọng dấu biệt chuyện ấy, nên Trọng vẫn tự hào về mình là người xuất chúng hơn tất cả đám bạn, cho nên mới thành người đứng đầu đảng như hôm nay.
Cuộc đời có những khoảnh khắc mà chỉ cần một tác động nhỏ, có thể khiến người ta đổi hướng thành vua của một nước hay thành một nhà báo quèn, một nhà thơ con cóc.
Trớ trêu thay, những tác động ấy không cần đến cái gì quá lớn lao. Đôi khi chỉ làm tấm lòng của bà mẹ với ba con gà mái mà thôi.
Nhân ngày phụ nữ Việt Nam mùng 8 tháng 3. Nhớ đến hành động thương con, đạp xe đi về mấy chục cây số trong những năm tháng chiến tranh của bà mẹ tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, chúng ta nên vinh danh bà là người phụ nữ Việt Nam xuất sắc nhất trong thế kỷ 20.
Cám ơn bà chỉ với ba con gà mái, bà đã để lại cho đất nước này một tổng bí thư anh minh, lỗi lạc nhất mọi thời đại. Nếu bà Nhữ Thị Thuần khi xưa dạy dỗ Nguyễn Bỉnh Khiêm bằng mọi cách giáo dục tinh hoa, thì ngày nay bà mẹ Đông Hội chỉ cần ba con gà mái là con bà tựa ngai vàng.
Nực cười là khi thành tổng bí thư, con trai bà hô hào chống tham nhũng, hối lộ và biếu xén đến chạy chức quyền.
================

141 nhận xét:

 1. Ở Việt Nam, Bùi Thanh Hiếu là một con nghiện, có tiền án mua bán tàng trữ ma tuý (1994) và chuyên trộm cắp vặt ở ngõ Phất Lộc, năm 1988 bị xử lý hành chính về hành vi cưỡng đoạt tài sản công dân; 2011 lại bi xử lý hành chính về hành vi tàng trữ hàng hóa trong danh mục cấm. Hạng người như tên Hiếu ở Hà Nội mọi người thường thấy lúc ra các khu vực đông người ở phố cổ hoặc các chợ thường bị xua đuổi và đánh đập tàn tệ.

  Cuối năm 2011, Hiếu trốn sang Đức. Không có trình độ, không biết tiếng nên Bùi Thanh Hiếu lang thang kiếm ăn nhờ và “nghề” viết bài “phản động” trên các trang mạng. Những thế lực bẩn thuê đâu Hiếu làm đó đúng với bản chất một thằng nghiện ngập.

  Có nhiều lời hứa hẹn tương lai sẽ lo được quốc tịch tại Đức hoặc có thể quay về Việt Nam nhưng tương lai thằng nghiện và trộm cắp này còn mờ mịt. Các nước phương Tây không bao giờ cấp thẻ cho một tên tội phạm hình sự. Hiếu tích cực nhận tiền bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhưng cơ quan an ninh Việt Nam vẫn không có động thái gì nên y cũng không được xếp vào danh sách được cho “tỵ nạn chính trị” vậy nên Hiếu vẫn đang lồng lộn, tìm mọi cách để xỏ xiên, bịa đặt, vu cáo Nhà nước, lãnh đạo Việt Nam với mong muốn được phương tây quan tâm cho “tỵ nạn chính trị”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không phải Hiếu gió trốn sang Đức mà chính thành phố Weimar đã mời hắn sang bên ấy để học tiếng Đức và tiếp tục công việc "Đại vệ chí dị" của hắn ta. Trước đó hắn còn được cho xem tận mắt những cuộc họp của nghị viện Na Uy.

   Xóa
  2. Hiếu gió đúng là kẻ có tật có tài. Những câu chữ tếu táo của một con nghiện trên blog Người Buôn Gió mà có sức mạnh như những trận B52 năm nào làm rung chuyển cả Ba Đình. Các bác Việt Cộng già như bác Thép non và bác Nô khùng cũng phải nghiêng mình nể phục Hiếu gió. Tôi thì khỏi phải nói, là 'con nghiện' triền miên ở Blog NgườiBuônGió!

   Xóa
  3. Nói chung đọc bài của con "nghiện" Người Buôn Gió vẫn hay hơn bài bào chữa của "nhà báo" già!

   Xóa
  4. Người buôn gió nói tới 99% là sự thật, một sự thật nghiệt ngã của Việt Nam. Đất nước rừng vàng, biển bạc mà lại ngày càng tụt hậu. Bọn tôi giờ không còn như những con bò như thế hệ trước, thông tin nào chúng tôi biết thật và không thật. Mấy tờ báo chính thống giờ chỉ nên đưa tin về ca sĩ, diễn viên lộ clip nhạy cảm thì còn có người đọc, chứ báo nhân dân giờ đến chùi đít cũng chả ai thèm. In cho tốn giấy tốn tiền của nhân dân.

   Xóa
  5. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 2. Nói thật bài này nghe như Dương Trung Quốc "thách thức" Đồng chí X năm xưa. Một dạng cò mồi chính trị để tạo điều kiện cho Đồng chí X giải tỏa nỗi lòng, đổ cho Đảng là Đảng điều động đâu thì tôi làm đó chứ tôi vô tư thôi. Rốt cuộc bài này muốn nói gì và trọng điểm là gì. Và cụm từ kháng chiến chống Mỹ cứu nước tại sao phải đóng ngoặc? Nếu trọng điểm là chứng minh Bùi Thanh Hiếu là thằng bố láo thì ...... có ai đầu óc bt mà đi lấy tên Người Buôn Gió không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dương Đức Quảnglúc 10:18 24 tháng 3, 2017

   Xin phép ông/bà Sào Nam cho tôi được trả lời câu hỏi"Và cụm từ kháng chiến chống Mỹ cứu nước tại sao phải đóng ngoặc?" trong comment trên như sau: Sở dĩ tôi để bốn chữ "chống Mỹ cứu nước" (chứ không phải toàn bộ câu "Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước")trong ngoặc kép là vì khi ấy bốn chữ trên đi vào lòng mọi người như một mẹnh lệnh kêu gọi thế hệ thanh niên chúng tôi lên đường ra mặt trên. Ở đâu cũng bắt gặp khẩu hiệu hoặc hiệu lệnh "chống Mỹ cứu nước" như thế ông,bà Sào Nam ạ. Bốn chữ ấy tôi để trong ngoặc kép là muốn nhấn mạnh ý nghĩa của nó chứ không có ý nào khác. Rất cám ơn ông/bà về comment trên để tôi có dịp được nói rõ hơn ý của mình.

   Xóa
  2. Dương Đức Quảnglúc 10:20 24 tháng 3, 2017

   Xin phép ông/bà Sào Nam cho tôi được trả lời câu hỏi"Và cụm từ kháng chiến chống Mỹ cứu nước tại sao phải đóng ngoặc?" trong comment trên như sau: Sở dĩ tôi để bốn chữ "chống Mỹ cứu nước" (chứ không phải toàn bộ câu "Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước")trong ngoặc kép là vì khi ấy bốn chữ trên đi vào lòng mọi người như một mệnh lệnh kêu gọi thế hệ thanh niên chúng tôi lên đường ra mặt trận. Ở đâu cũng bắt gặp khẩu hiệu hoặc hiệu lệnh "chống Mỹ cứu nước" như thế ông,bà Sào Nam ạ. Bốn chữ ấy tôi để trong ngoặc kép là muốn nhấn mạnh ý nghĩa của nó chứ không có ý nào khác. Rất cám ơn ông/bà về comment trên để tôi có dịp được nói rõ hơn ý của mình.

   Xóa
  3. Bác viết "phản biện" quả là ... biện chứng (à la NPT) đấy:
   - Vì thày học nhiều trường đại học bên Pháp, vì tôi gặp thầy đi câu cá chuối... bla. bla (???), nên "chắc chắn không có chuyện mẹ anh Nguyễn Phú Trọng lại phải nhờ tôi đưa đến gặp thầy Hoàng Xuân Nhị và thầy đã nhận 20 quả trứng của bà, sau này còn nhận thêm ba con gà mái "hối lộ" của bà để thầy đỡ đầu cho Nguyễn Phú Trọng"!!!!
   _"Hai người này xét về mặt tài năng vượt trội Nguyễn Phú Trọng nhiều lần..". Trong câu này có ai hiểu là bác TỰ NHẬN mình tài giỏi hơn anh Tổng Lú đâu? Còn ông Trọng có tự nhận là mình kkôn hay Lú hơn người khác có liên quan gì đến bài của NBG đâu? Khôn hay Lú cứ để nhân dân người ta đánh giá bác à. Là bạn ông ấy bác có thể bảo ông ấy thử ch bầu cử tự do một lần xem sao đi!
   _"Chúng tôi, tất cả đều đã trên 70 tuổi rồi, tuổi biết mọi lẽ đời, sao lại còn ngớ ngẩn và trẻ con đến mức nghĩ rằng nhờ có ba con gà mái "hối lộ" cho vị Trưởng khoa Ngữ văn ngày nào của mẹ mà giờ đây anh Nguyễn Phú Trọng đã trở thành Tổng Bí thư của Đảng!". Hehe, tuổi già không phải là thước đo của trí tuệ bác à. NPT và những người cùng tuổi cũng vẫn ... "ngây thơ" cho rằng cái mà thế giới văn minh người ta bỏ đi (CNXH) vẫn là "mùa xuân của nhân loại" đó thôi!

   Xóa
  4. Bác Dương Đức Quảng ơi, bác có tin là có những người " đã trên 70 tuổi rồi, tuổi biết mọi lẽ đời" mà vẫn "lại còn ngớ ngẩn và trẻ con đến mức" tin vào cái khẩu hiệu 16 chữ vàng và 4 tốt rồi lẫn lộn giữa thù và bạn không?

   Xóa
  5. Bác Quảng ơi! Cháu đã đọc đi đọc lại bài viết của anh Hiếu và bác song có một điều cháu thấy là văn phong của bác uyên bác và triết học hơn,còn anh Hiếu lời văn thô nhưng dân rã "dân chợ" nên đọc dễ hiểu hơn...Câu chuyện kể về thời sinh viên gian khổ của các bác sơ tán ở Thái Nguyên,cháu nghĩ anh Hiếu cũng biết vận dụng hình ảnh văn học con gà vào trong câu chuyện của mình một cách rất linh hoạt...Bà miền bắc nào chẳng thương con ,lo cho con,nên anh ấy viết không bịa đặt nhưng hơi thô thiển.Còn bác nói Bác Trọng không lú là không đúng đâu! vì thế hệ các bác gian khổ ,học hành bsì bản song xã hội bây giờ mà không tỉnh táo thì nên làm quan chỉ bị kẻ cơ hội lợi dụng thì lại khổ dân thôi..

   Xóa
 3. Chuyện này quá vớ vẩn. Tôi dám chắc cụ Trọng đọc bài của Gió cũng phải bật cười chứ không rỗi hơi quan tâm.

  Sở dĩ có bài của bác Quảng, nhà báo Dương Đức Quảng, là vì một tay phản động 3 que danh tiếng đầy mình như Người Buôn Gió khen mình công khai. Nên mới có bài này.

  Trả lờiXóa
 4. Tôi đọc bài Hiếu Gió mà cũng phải phì cười. Hình như cậu này cũng từng đi bộ đội thì phải. Lo không phải những kẻ chiêu hồi như thế này mà lo những kẻ địch cài cắm vào bị kẹt lại hàng ngũ ta sau giải phóng. Như người ta hay bảo Bùi Tín làm phản, có phản thật không, hay xưa nay Bùi Tín vẫn trung thành với ông chủ thật của mình. Nhưng tôi không lo, vì tôi tin người cộng sản chân chính luôn giỏi quan sát, có tinh thần cảnh giác và độ mẫn cảm chính trị nào đó. Nhân dân chính là tai mắt của Đảng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhân dân chính là tai mắt của Đảng.??
   --------
   Thế hóa ra Đảng không có tai , không có mắt à?Thế hóa ra Đảng là kẻ điếc,kẻ đui à ?

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 5. Lều báo cào bằng lịch sử làm nhiều người nghi thần nghi thánh. Tôi từng trải qua sau giải phóng bị nghi oan vì gia đình bên vợ là bắc kỳ 54, có vài người đi lính ngụy, làm đến sĩ quan to. Xin khẳng định với các đồng chí là không có nỗi đau nào, nỗi oan nào lớn hơn nỗi đau bị chính đồng chí, đồng đội, bạn thân, người nhà quanh mình nghi ngờ là phản động, không tin tưởng.

  Tôi thừa nhận là với tình hình loạn báo chí lúc này và như đã thấy là có những hôm qua còn tình Đảng thắm thiết thì hôm nay đã lên giọng xuyên tạc lịch sử Đảng, ôm cờ Mỹ mong chờ cứu rỗi, cào bằng cuộc kháng chiến chống Mỹ hy sinh gian khổ của dân tộc này, do Đảng lãnh đạo. Tình hình này đúng là nếu đa nghi tí cũng không thừa, tuy nhiên, không nên coi báo chí là kẻ thù. Tôi thấy nhiều người coi báo chí là kẻ thù, gia đình tôi cũng có những bác như vậy. Như vậy không nên, vì ở đâu cũng có người tốt kẻ xấu. Giờ nhiều người thấy mác báo chí, mác nhà báo là nghi ngay không tin tưởng. Nhưng thật có rất nhiều nhà báo tốt, kỳ cựu, uy tín. Vẫn còn rất nhiều nhà báo tốt, sạch, trong đội ngũ báo chí.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 'có vài người đi lính ngụy' ---> lính VNCH, lính cụ Diệm

   Xóa
  2. Đời ông bà tôi , cụ sinh ra được 3 người con trai : 1 người hi sinh ở chiến trường , ông tôi đi lính , còn em ông tôi được ưu tiên ở nhà . Ông tôi đi lính ở chiến trường Bình Trị Thiên , bị thương rồi được chữa trị ở Con Cuông- Nghệ an . Quen bà tôi là lính cứu thương , đến khi bố tôi được 6 tuổi mới đưa về quê nội , Khi phụ viên , vì không chịu bỏ ra 6 nghìn cho ông chủ nhiệm làm chứng thực mất giấy tờ nên ông không được hưởng lương hưu .
   Đến khi nhà nước có chủ chương xét trợ cấp cho nạn nhân chất độc màu da cam . ở làm có một ông bị tai nạn xe máy cụt 1 chân nhưng có anh họ làm ở huyện đội lo lót cho thế nào lại được hưởng cái chế độ đó . Còn ông tôi thì không , dù đã dăm lần lên tận huyện đội để xin tìm lại hồ sơ thời ông tôi đi lính . rồi đến đợt 2 ông tôi đã 78 tuổi vẫn ngày ngày đạp xe 20 cây số lên tỉnh đội mong tìm được hồ sơ thất lạc để hưởng chế độ mà vẫn không thành . Rồi cuối cùng đến năm 80 tuổi ông tôi mới được hưởng 160 nghìn tiền trợ cấp người cao tuồi . Nhiều lần tôi có hỏi ông :
   - Tại sao đồng đội của ông , có người còn gọi ông là thủ trưởng , cũng cùng xuất ngũ với ông . Hàng tháng được hưởng hơn 1 triệu tiền lương , ông không bảo người ta đứng ra chứng minh là ông có tham gia quân ngũ , còn xung phong mấy chiến trường , còn có thời kỳ làm trung đội trưởng trung đôi rada ở sân bay Bach Mai cơ mà
   Ông chỉ cười và bảo là
   - chế độ nó thế cháu ạ !
   - Thế nhưng anh dũng hào hung , những trận chiến ông kể .
   - Thời kỳ quê mình là vùng chiêm trũng , đói nghèo triền miên . Làng mình cũng không bị Mỹ ngụy dội bom chỉ có trước kia thời pháp thuộc thì bị đày ải nhiều thôi , đến thời kỳ có chính quyền người ta đem chạt đầu địa chủ rồi cải cách ruộng đất , hợp tác xã thì có mà làm để có cơm ăn . Loa phóng thanh ngày ngày phát rin chiến trường “ Thắng lợi vẻ vang “ , Bom mỹ oanh tạc “ . Ông còn trẻ , Nhà lại có Ông Đường là liệt sỹ , Nên cũng xung phong đi lính . Mà không xung phong đi thì ở làng lại dị nghị là hèn nhát ,sợ chết . Rồi vào chiến trường , gian khổ , đói khát . Đồng đội đồng chí cộng khổ mà chiến đấu , chia nhau từng nắm cơm từng bát canh rừng, thay nhau chăm sóc bạn bị sốt rét . Ra chiến trận không xung phong , không cầm súng mà chiến đầu thì đứng nguyên nó bắn à. Cả thời trai trẻ của ông gắn liền với chiến trường , quen bà mày cũng ở chiến trường, đến khi về thì chỉ quanh quẩn bên cái vó tre , đi cày . Ông còn ký ức nào đâu . Oai hùng là thế nhưng giờ cuộc sống thay đổi , người ta nghèo khổ nhiều rồi thấy sung sướng ai chả thèm , làm công chức thì lương được mấy đồng , không đút lót hối lộ thì lấy đâu mà sống . Ông già rồi , mày cố mà học lấy cái bằng , đi làm kiếm tiền mà thoát khỏi cái cảnh cày ruộng là ông mừng rồi.

   Xóa
 6. Tôi không lạc quan tới vậy. Tình hình báo chí giờ như nước với lửa không thể dung. Chỉ có 1 cuộc đại phẫu nhân sự báo chí từ quan tới lính thì mới chấn chỉnh lại được kỷ cương phép nước, lịch sử mới được bảo tồn. Còn không giờ họ cứ vừa ăn cướp vừa la làng. Như thằng Tuổi Trẻ là chuyên gia xuyên tạc lịch sử đồng bóng quân lính ngụy giờ lại đi dạy làng nước là phải 'học sử là để hòa bình'. Nhiều Nhà báo phóng viên đi đâu cũng bị rượt đánh. Nhà báo thì bị gọi báo đời. Phóng viên bị sỉ nhục là phóng tinh viên. Xấu hổ cho một nền báo chí cách mạng 1 thời.

  Còn như anh nói là báo chí vẫn còn người tốt thì xin lỗi, tại sao chiến lược không được tốt? Chỉ đạo không tốt? Những người tốt chắc có nhưng hẳn ít và không có quyền gì ráo. Chỉ là thiên lôi sai đánh đó. Gác cửa, bảo vệ tòa soạn. Và những người về hưu rồi. Còn ngày nay hỏng hết rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 'thằng Tuổi Trẻ'---> báo Tuổi Trẻ
   ' lịch sử đồng bóng quân lính ngụy'--->lính VNCH, lính cụ Diệm

   Xóa
  2. Chiều 23.3, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) VN, tới thăm và làm việc với Báo Thanh Niên tại Hà Nội xung quanh nội dung báo chí tham gia công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng. Tham gia buổi làm việc còn có ông Võ Văn Phuông, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó ban Tuyên giáo T.Ư...
   Báo cáo với đoàn công tác, Tổng biên tập Báo Thanh Niên Nguyễn Quang Thông cho biết Thanh Niên đã có nhiều hoạt động nổi bật trên mặt báo lẫn các hoạt động xã hội ý nghĩa. Nhiều tuyến bài được dư luận đánh giá cao và được Ban Tuyên giáo T.Ư tặng bằng khen về tuyên truyền Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, đạt giải báo chí Búa liềm vàng về công tác xây dựng Đảng.
   Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo VN Hồ Quang Lợi đánh giá Thanh Niên là tờ báo có vị trí rất bền vững trong lòng bạn đọc nhờ tinh thần đổi mới, cải tiến trong đội ngũ và luôn có mặt ở những tuyến đầu của mặt trận tuyên truyền, thể hiện được vai trò xung kích, bám sát các vấn đề nóng bỏng của xã hội, nhất là các vụ việc tiêu cực, chống tham nhũng.
   Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ VN Nguyễn Thiện Nhân cho hay, thống kê sơ bộ mà ông tự thực hiện cho thấy, trong hơn nửa đầu tháng 3, Báo Thanh Niên đã đăng 17 bài có nội dung chống tiêu cực, tham nhũng. Điểm lại một loạt tuyến bài điều tra nóng bỏng của báo thực hiện thời gian gần đây như tuyến bài cát tặc nhắn tin đe dọa chủ tịch tỉnh Bắc Ninh, Quan lộ "thần tốc" của hotgirl xứ Thanh, hay Tài chính dầu khí và "vũng lầy" PVN, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ VN đánh giá cao đóng góp của tờ báo trong công cuộc chống tham nhũng và mong muốn Thanh Niên tiếp tục là tờ báo tiên phong trong công cuộc này.
   Ông Nguyễn Thiện Nhân cũng trao đổi về nhiều vấn đề nghiệp vụ, như làm sao để các cơ quan, địa phương hay bộ, ngành được phản ánh trên báo chí có sự tương tác, phản hồi lại. "Như khi đọc bài về quan lộ của "hotgirl" Thanh Hóa, tôi có hỏi địa phương rằng các đồng chí có biết không. Hay như bài về PVN rất phức tạp, nên đề nghị Tập đoàn dầu khí lên tiếng", Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân dẫn chứng và đặt ra vấn đề về sự giám sát của MTTQ.

   Xóa
 7. Thằng nghiện hút luu manh giờ chính thức ôm giẻ rách ba que rồi phải giả giọng chó sủa để kiếm shit của lũ ba que xỏ lá giẻ rách sống qua ngày giống hệt thằng phản thùng Bùi tín mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "giẻ rách ba que" ----> Cờ vàng Long tinh kỳ, cờ truyền thống dân tộc.

   Xóa
  2. Đầu óc còn u mê lắm

   Xóa
 8. Tên lưu manh , nghiện oặt , đầu đường xó chợ Bùi Thanh Hiếu thì dĩ nhiên là hoặc nói láo hoặc xuyện tạc méo mó.
  Các cái gọi là bài viết của hắn còn đó.
  - Ngưu tầm ngưu mã tầm mã . Và cũng dễ hiểu tại sao , nhúm cờ vàng CCCĐ gốc Việt và dân chủ đểu trong nước lợi dụng và tung hô thằng nghiện oặt này. Đơn giản vì bọn chúng cùng 1 bản chất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chính xác Hiếu là nguyên lưu manh,nay Hiếu giá trị hơn LT Thắng và đám dlv cuồng đảng và vô học.

   Xóa
 9. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 10. Thực ra từ xưa tới nay tất cả mói sự trên cõi VIỆT này được Đảng chỉ đạo ,mọi người dân chỉ nghe và làm theo ,không có ai dám phản biện .kể từ ngày có mạng đân mới được mở mắt,có nhiều cái báo mạng nói trước mặc dù con nhiều báo đi quá,song cũng phải công nhân là xã hội có khá hơn .

  Trả lờiXóa
 11. Quê em có câu ' không nghe cave kể chuyện, không nghe thằng nghiện trình bầy', túm lại ông này đang kiếm tiền bằng cách chọc phá ổn định đất nước. Nghe mấy bài đài báo hải ngoại phỏng vấn thì không nghĩ ông này viết đc những lời văn vậy, mang tiếng dân phố cổ Hà Nội mà ngọng mới hay, lạ quá ... có khi ông này đc bơm bài cho đăng chứ tuổi gì viết :))

  Trả lờiXóa
 12. Ông Quảng chỉ làm rõ hơn bài của Hiếu thôi có phản biện gi đâu? 20 quả trứng 3 con gà mái chỉ là nói hình tượng thôi,năm 66 hay 67 thì đã sao ? Còn lại ông Quảng thừa nhận là đúng hết,có sai gì đâu mà bảo bịa đặt nhỉ
  Phần mở đầu nói về Hiếu với thái độ khinh mạt mới là bôi nhọ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dương Đức Quảnglúc 09:11 25 tháng 3, 2017

   Ông nặc trên đây lại vu khống tôi rồi! Tôi vạch trần sự bịa đặt và dối trá của Hiếu gió chứ thừa nhân Hiếu gió noi đúng bao giờ mà ông dựng chuyên vậy? Trình đọc hiểu của ông có vấn đề à?

   Xóa
  2. Kệ mấy ông bà đồng đảng của Hiếu gió đi, bác Dương Đức Quảng kính mến!

   Những người có đầu óc bình thường đều hiểu và cảm ơn bác Dương Đức Quảng đã kịp thời vạch trần sự xuyên tạc, bịa đặt một cách trắng trợn và trơ trẽn của Hiếu gió về TBT NPT.

   Mà cũng đúng thôi, Hiếu gió bịa đặt câu chuyện có liên quan trực tiếp đến Dương Đức Quảng. Nếu như bác không lên tiếng thì chúng lại lu loa rằng ông Quảng im lặng và IM LẶNG LÀ SỰ XÁC NHẬN CÂU CHUYỆN CỦA HIẾU GIÓ!

   Xóa
  3. Về phần đánh giá "tài năng" của ông Trọng, bác phản biện như sau: "...Tôi tuy là học sinh giỏi, từng đỗ giải nhì (không có giải nhất) cuộc thi văn của học sinh giỏi Hà Nội, nhưng vì nghịch ngợm, hạnh kiểm chỉ được điểm 4 nên mãi đến năm thứ ba đại học, trước khi ra trường, tôi mới được kết nạp vào Đoàn.... trong khi đó Nguyễn Phú Trọng đã là đoàn viên... Tôi không bao giờ tự nhận mình giỏi giang, tài năng hơn người khác, nhất là khi so sánh với Tổng Bí thư". "Trong một lần gặp mặt đầu năm của lớp chúng tôi sau khi anh Nguyễn Phú Trọng được bầu làm Tổng bí thư Khóa XI, anh Trọng có nói: "Mỗi người một hoàn cảnh, một số phận khác nhau, sau khi ra trường tài năng không biết ai hơn ai...".
   Đọc xong phần viết này tôi thấy bác có chuyên môn hơn người (tuy không bao giờ TỰ NHẬN là như vậy), nhưng không thiết tha "phấn đấu", trong khi ông Trọng thì sớm chú ý về mặt ...này hơn bác. Hay nhất là bác trích lời ông Trọng công nhận là "hoàn cảnh và số phận" mới là cái quyết định nhất trong con đường công danh của mỗi người... Tôi chả biết bác có ý định "phản biện" hay không, nhưng đọc bài của bác tôi thấy mới thấy bác và Hiếu Gió nào có mâu thuẫn mấy đâu, có chăng là bác viết dài và Hiếu gió viết ngắn hơn.

   Xóa
  4. Trong bài "phản biện" này bác viết: "...đúng như ông viết, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng học cùng lớp với tôi và nhiều bạn bè khác trong lớp Ngữ văn Khóa 8, trường Đại học Tổng hợp Hà Nội (1963-1967)", nhưng sau đó bác lại phản biện lại... chính mình: ".... Tôi có thể khắng định ông Bùi Thanh Hiếu đã viết không đúng vì tôi .......ra trường năm 1966, chứ không phải năm 1967". Hehe, bác học khóa 1963-1967 mà lại ra trường năm 1966? Tôi nghĩ là bác bị lẫn chứ không phải Hiếu gió sai nhé! Tôi chũng chẳng hiểu một người "lưu manh, nghiện hút " như hắn làm sao lại có những thông tin chính xác về đồng chí TBT kính mến của ta đến như vậy: học khóa nào, bạn học là ai, ra trường khi nào... trong khi người cùng học cũng còn bị lẫn!!! Bác mà ... "phản biện" như này tôi e rằng người đọc lại càng tin về chuyện "Bà mẹ Đông Anh cùng ba con gà mái và 20 chục trứng gà " mất thôi!

   Xóa
  5. Dương Đức Quảnglúc 09:14 28 tháng 3, 2017

   Tôi định không viết trả lời ông Nặc danh 14:29 27 (và có lẽ cũng là ông Nặc danh của các còm phía trên) nhưng rồi lại thấy cần thiết viết cho ông mấy dòng này.Trong bài tôi đã viết: "Trong không khí sôi sục "chống Mỹ cứu nước" ngày ấy, đang học năm thứ tư, tháng 11-1966 hơn 30 anh chị em trong lớp tôi đã xung phong lên đường ra mặt trận".Không hiểu trình đọc của ông Nặc danh này đến đâu lại hỏi tôi rằng: "Hehe, bác học khóa 1963-1967 mà lại ra trường năm 1966? Tôi nghĩ là bác bị lẫn chứ không phải Hiếu gió sai nhé!". Ông cũng cùng một duộc với Hiếu gió nên nhắm mắt nói càn, ông Nặc danh ạ! Kiểu viết bất chấp đúng sai của ông thế này liệu có thuyết phục được ai không?

   Xóa
  6. Cháu là thanh niên nhưng đọc qua những tài liệu lịch sử cũng hiểu, thưa bác Dương Đức Quảng kính mến.
   Những người như anh Hiếu gió và đồng đảng rận bọ của anh ta thì không thể hiểu những chuyện này đâu, bác ạ!
   Thời Chống Mỹ có rất nhiều chàng trai 17 hay 18 tuổi, đang học dở lớp 10 (lớp cuối của hệ PTTH hồi đó) hay dở năm cuối đại học... đã tự nguyện xếp bút nghiên, xung phong lên đường tòng quân, ra trận đánh Mỹ. Và nhà trường cũng đã đặc cách cấp bằng tốt nghiệp cho họ.

   Mấy hôm nay cháu đang đọc tiểu thuyết Dấu chân người lính của Nguyễn Minh Châu
   http://truyenfun.com/doc-truyen/70313405-dau-chan-nguoi-linh-tieu-thuyet-nguyen-minh-chau.html

   Xóa
 13. Người có đầu óc bình thường thì cần biết: Đạo đức của người cầm bút (nay là người gõ phím) là không được xuyên tạc, bịa đặt.
  Dù ông có ghét cay ghét đắng chế độ này, dù ông có không ưa gì Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đi nữa thì những điều ông viết ra trước hết phải đúng sự thật, không được bịa đặt, nói xấu, vu khống người khác, dù người đó là Tổng bí thư hay là một công dân bình thường.

  Trả lờiXóa
 14. Trần Văn Thắng (Hà Nội)lúc 23:05 24 tháng 3, 2017

  Những người khen bài của con nghiện Hiếu gió chỉ có thể là đồng đảng của anh ta.
  Cảm ơn bác Dương Đức Quảng- một trong những "nhân vật" chính trong câu chuyện của Hiếu gió đã kịp thời lên tiếng, vạch rõ chân tướng của "nhà dzân chủ" Bùi Thanh Hiếu.

  Trả lờiXóa
 15. Phóng viên Tự dolúc 23:32 24 tháng 3, 2017

  Nhận diện bản chất Bùi Thanh Hiếu (người buôn gió)
  https://www.youtube.com/watch?v=zVfEl_dJpqo

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phóng viên Tự dolúc 23:34 24 tháng 3, 2017

   Nhận diện bản chất Bùi Thanh Hiếu (người buôn gió)
   (ANTV) - Thời gian gần đây, gia tăng các hoạt động tán phát thông tin, hình ảnh có nội dung độc hại lên website, blog, mạng xã hội, diễn đàn phản động rồi bình luận, thổi phồng sự thật, gây hoang mang dư luận, hạ uy tín lãnh đạo, kích động gây rối… Tạo dư luận và tâm lý hoài nghi của một bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng. Trong đó điển hình có Bùi Thanh Hiếu (Người buôn gió).
   http://www.antv.gov.vn/tin-tuc/an-ninh-trat-tu/nhan-dien-ban-chat-bui-thanh-hieu-nguoi-buon-gio-202180.html

   Xóa
 16. Tôi không quan tâm Hiếu gió viết gì về ông Trọng,tôi thật lòng chỉ thích tấm hình Hiếu gió đứng dưới Long Tinh kỳ truyền thống dân tộc thôi.Tôi mừng muốn rơi nước mắt,anh Thép ạ!Tôi xưa giờ chỉ biết Long Tinh kỳ bên Mỹ đang bị Việt Tân lợi dụng thôi,đâu ngờ hôm nay nhờ tấm hình này mới kinh ngạc sững sờ : Long tinh kỳ đang sánh vai với quốc kỳ nước Đức bên tận trời Âu.Ôi, vinh dự quá,cảm động quá, anh Thép ạ!Anh Thép và anh XYZ đều là con dân cha Diệm,tôi nghĩ 2 anh Thép và XYZ có thể tự hào thay cho cha Diệm về nền VNCH mà cha đã tâm huyết tạo dựng đến nay vẫn còn tồn tại và sánh vai với cường quốc năm châu.Long tinh kỳ truyền thống của dân tộc còn thì con dân Lạc Hồng vẫn vững tin vào sự trường tồn bền vững của nước nhà trước bất kỳ sự xâm lăng của ngoại bang,anh Thép và anh XYZ ạ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh bạn Nặc danh01:49 25 tháng 3, 2017 cảm động khi cờ vàng VNCH lan tỏa sang tận nước Đức xa hôi là phải.

   Chắc anh sẽ còn cảm động hơn khi cờ vàng của anh còn lan tỏa sang tận Ấn Độ nữa kia! Bởi tấm hình có cờ vàng trong bài này chỉ là do vài ba anh dzận gốc Việt mang theo, còn những vi deo clip dưới đây là cờ vàng được cảnh sát quốc gia Ấn Độ mang theo nè:
   -------
   Video: CỜ VÀNG "CHÍNH NGHĨA CUỐC RA" VNCH NAY LAN TỎA SANG TẬN ẤN ĐỘ
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2017/03/video-co-vang-chinh-nghia-cuoc-ra-vnch.html

   Xóa
 17. Nhà tôi nhiều người đi đánh Pháp lẫn Mỹ. Ông nội tôi theo cụ Hồ từ khi còn ở ATK, từ khi Đảng còn là Vệ Quốc Đoàn. Nên chúng tôi hiểu chiến tranh tàn khốc thế nào. Nên không thể chấp nhận 1 số người ngày nay coi chiến tranh là trò đùa trò chơi, thiếu thận trọng đối với vấn đề Trung Quốc và tranh chấp các bên biển Đông.
  Do quen gõ không dấu nên tôi ngại tham gia thảo luận . Chủ yếu theo dõi quan sát là chính. Nhưng gần đây có nhiều đồng chí vào thảo luận rất hay nên tôi xin tham gia góp ý.

  Không có chức danh chính thức nào cho "dư luận viên". Tất nhiên tuyên truyền viên dân vận là phải có. Trong cả internet. Mỹ có tuyên truyền viên người Việt, cả người gốc Việt ở Mỹ và cả công dân VN trong nước. Tổ chức Việt Tân cũng có. Nên ta cũng phải có. Mọi người quen gọi là "dư luận viên" thì tôi xin gọi theo vậy.
  Nhưng "dư luận viên" có rất nhiều vấn đề khó nói. Xưa nay có nhiều DLV có biểu hiện suy thoái nghiêm trọng về tư tưởng, quan điểm, lập trường. Nếu thật sự họ là DLV. Như Mõ Làng, Tuổi Trẻ VN, Loa Phường, Đông A Đoàn. Nhưng tôi nghĩ họ chỉ là suy thoái, có thể có đôi chút tự diễn biến trước môi trường ô nhiễm dễ ngộ độc trên mạng, chứ không phải là phản động trá hình hay Việt Tân giả mạo như nhiều người nghi ngờ.
  Về báo chí thì đã có nhiều phê phán, như các đối tượng Tuổi Trẻ, Lao Động, Giáo Dục VN, Vietnamnet, VNExpress, Một Thế Giới, Dân Trí, vv.

  Tôi nghĩ sở dĩ tình hình nước đến chân như lúc này trước hết là vì thiếu nhân sự tốt. Đưa đến việc chất lượng đảng viên, tuyên giáo và các tuyên truyền viên (dư luận viên) bị sụt giảm nặng nề về chất lượng, so với các đội ngũ của thời kỳ trước đây, vốn rất vững chắc và kiến thức đầy đủ đúng đắn về các vấn đề.
  Xưa nay vì do cho rằng cùng 1 chiến hào, cùng chung chiến tuyến "chống phản động" nên nhiều người Cộng Sản lão thành, CCB chân chính, người Cách Mạng chân chính đã mắt nhắm mắt mở trước các "dư luận viên" này và các bài viết trên báo chí.
  Sai đưa đến sai. Cái sai như cơn bệnh ung thư càng lan rộng. Cái sai lan tỏa khắp nơi đưa tình hình như hiện nay. Đúng như tiên đoán của Bác Hồ năm xưa về những hậu quả một khi THIẾU VẮNG SỰ PHÊ BÌNH NGHIÊM KHẮC.

  Sau khi ông cụ qua đời. Chúng ta ngày càng sa đà vào chủ nghĩa thoải mái cá nhân và giảm dần công tác phê bình, nguyên tắc phê bình và tự phê bình. Phê bình lẫn nhau và giúp nhau cùng tiến bộ, giúp nhau các kiến thức. Thời ông cụ chúng ta phê bình hàng ngày. Mỗi ngày đều phê bình. Kỷ luật đến mức người thân phê bình nhau, bố phê bình con, bà phê bình cháu, chị phê phán em.
  Sau khi cụ Hồ về với thế giới người hiền, việc phê bình ngày càng giảm dần. Dần dần mỗi tuần mới phê bình, rồi mỗi tháng, rồi mỗi năm, cách Đại Hội Đảng, rồi giờ đây gần như là bỏ hẳn. Vì phê bình ngày nay chỉ còn như chiếu lệ. Công tác phê bình về tư tưởng, quan điểm lập trường có thể nói là ngưng trệ và không còn có tính thực chất nữa, hoàn toàn biến thành chiếu lệ, qua loa, làm cho có, làm cho có cái để báo cáo. Do đó chúng ta thấy chất lượng tuyên giáo, báo chí, dư luận viên, nhất là ở môi trường internet, báo chí điện tử, trong các môi trường dễ độc hại như mạng xã hội, facebook, đã thấy hậu quả thế nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không chủ quan nhưng đâu đã phải " đến chân tường ".thổi phồng sự việc cũng là cách phá hoại chẳng mấy ai lạ.


   Xóa
  2. Bác Lê Bách Việt08:24 25 tháng 3, 2017 lạc đề rồi bác ơi!
   Ở đây đang nói về anh rận Hiếu gió xuyên tạc, bịa đặt trơ trẽn về TBT NPT chứ không nói gì tới "DLV" và báo chí.
   Bác muốn góp ý về một số blog hay một vài tờ báo nào đó thì bác nên chọn đúng chủ đề mà nói ạ!

   Xóa
  3. Bài viết của bạn rất có lý có tình - không dại gì đi trêu chó điên - cái cần là một cái gậy

   Xóa
  4. Mình đồng ý kiến với bạn Trang_ Sài Gòn. Lạc đề.

   Xóa
 18. Có phải bài này bị xóa ? Tôi không động đến lãnh đạo. Dù việc không động đến lãnh đạo quan quyền là một căn bệnh của PHONG KIẾN PHẢN ĐỘNG, của chủ nghĩa tiểu nông phong kiến. Tôi từng thích thú về các bài viết của các cô cậu ở đây về Đặng Ngọc Tùng và bí thư Thăng. Nên đã gửi linh dẫn cho nhiều bạn bè, đồng đội để vào đọc blog này. Tôi từng đọc blog này 1 ngày. Bí thư Thăng theo tôi nghĩ chỉ vô tình nói về Hòn Ngọc Viễn Độc theo góc độ du lịch, không phải góc độ lịch sử. Còn Đặng Ngọc Tùng thì đúng là loại khốn nạn, ghê tởm.

  Ngay khi 1 số người đáng tin như anh Lê Văn Lực, Đông La, cảnh giác tôi về blog GGTL. Thì tôi vẫn cảm thấy đây là 1 blog đáng tin. Thế nhưng giờ đây ai lại xóa những bài tâm huyết của tôi ở đây. Ai còn tin gì nữa ? Phải biết gửi gấm niềm tin vào đâu? Đây là blog thế nào? Chủ đề nào không có những bình luận "lạc đề"? Đây là chủ đề chính trị, tôi nói chuyện chính trị, không phản động, không động đến lãnh đạo, vì sao đến mức phải xóa? Rốt cuộc đây là blog như thế nào?

  Đây là bài tôi lưu giữ. Hy vọng đây chi là lỗi kỹ thuật của blog.

  ---------------------------------------------------------------------------

  Gia đình tôi nhiều người từng trải qua cả 2 cuộc kháng chiến lâu dài, tàn khốc. Nên tôi cũng hiểu phần nào sâu sát bản chất của chiến tranh. Trong kháng chiến nhiều thứ không hề đẹp đẽ như trong tiểu thuyết. Trong quân trong Đảng và trong hàng ngũ cách mạng kháng chiến không phải ai cũng tốt hay yêu nước đầy mình. Nhiều người cũng vì hoàn cảnh, hoặc sinh ra trong gia đình cách mạng nòi hay các vùng đất có truyền thống cách mạng lâu đời, nên hoàn cảnh đưa đẩy đi theo kháng chiến. Sau đó không chịu được gian khổ và tư tưởng thiếu kiên định nên dễ thỏa hiệp, ngã lòng.
  Nhưng, về mặt LỊCH SỬ, về bức tranh toàn diện của lịch sử, thì đó là thời kỳ đẹp đẽ bi hùng bi tráng nhất trong lịch sử dân tộc. Bất cứ ai nghiên cứu KCCM trong phương diện quân sự, đều sẽ hiểu đánh Pháp và đánh Mỹ khó hơn rất nhiều so với đánh giặc Mông Cổ ngày xưa, cung đao đánh với cung kiếm. Mỹ là kẻ thù khó đánh nhất, khó khăn nhất, đáng sợ nhất, khoa học nhất, khôn ngoan nhất mà chúng ta từng phải trải qua. Bao nhiêu máu đào đã đổ xuống cho ngày giải phóng. Không thể viết về bọn bán nước như thế, đó là vẩy bấn ý nghĩa cuộc chiến chống Mỹ.
  4 điều cương lĩnh của Mặt Trận MTDTGPMN VN trong đó có một nêu rõ mục tiêu đánh bại chủ nghĩa thực dân trá hình, đánh đổ thuộc địa trá hình của Mỹ và tay sai. Hoàn thành cuộc cách mạng dân tộc, giải phóng dân tộc.
  Nếu đã đọc và nhớ lại lịch sử thế giới cổ kim chúng ta sẽ thấy không một thế lực nào cam chịu thất bại ngay. Mà luôn phải có một thời gian níu kéo, dằng dai. Giai đoạn KCCM chính là thời gian này. Chủ nghĩa thực dân mới thời đó trắng trợn hơn nhiều chứ không giống CNTD mới ngày nay.
  Trước 1975 Hoàng Sa dưới quyền Mỹ, ở Hoàng Sa cũng có cố vấn Mỹ (Kosh). Cuộc thí quân của Mỹ năm 1974 nhằm giao Hoàng Sa cho trung Quốc không phải cuộc chiến bảo vệ lãnh thổ, bất kể người lính ngụy nghĩ gì trong đầu, thì bản chất lịch sử vẫn là thế. Quân lính dưới trướng Lê Chiêu Thống trong đầu có nghĩ gì, có "yêu nước" đến đâu thì về mặt lịch sử, Thăng Long vẫn nằm dưới quyền nhà Thanh. Nếu quân lính Lê Chiêu Thống đánh nhau với ai khác, Xiêm La chẳng hạn, thì đó KHÔNG PHẢI là bảo vệ lãnh thổ, không phải vì nền độc lập của Tổ Quốc, bất kể trong đầu óc người lính đó hoang tưởng nghĩ gì!! Lịch sử không phải là chỗ để lúc nói thế này, khi cần thì nói thế khác, nhổ đi rồi liếm lại, như con buôn rao hàng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lạc đề lậm luôn rồi, thưa cụ ạ. Đây là bờ-lốc Gút-gồ Tiên Lãng chứ không phải là Hội từ thiện hay Trung tâm bảo trợ xã hội để cho cụ lăn xả vào ăn vạ than khóc tâng công, ôn nghèo, kể khổ, cụ già lẩn thẩn ạ. Xin mời cụ đến Văn phòng của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội để được giải quyết theo đúng chính sách với người có công với Cách mạng, cụ nhé. Rõ khổ, thấy ngưới khác bổng lộc hơn mình thì nảy sinh tị nạnh,ăn vạ,bêu rếu đây mà . Nội bộ lục đục,mất đoàn kết chung qui cũng từ việc Trâu buộc ghét trâu ăn là đây !

   Xóa
  2. Chuẩn rồi cụ.

   Xóa
 19. Muốn 1 cơ thể được tốt không thể chỉ mãi hô hào chửi bới kẻ thù, chửi bới phản động, mà phải diệt vi khuẩn, sâu bọ chui bò trong người, bòn rút nhân dân. Khi "tranh luận" trên mạng về Cụ Hồ. Có không ít dư luận viên lấy sự "cao tuổi", "vai trò lãnh đạo" của cụ Hồ ra rồi bảo không được xúc phạm Cụ.
  Thử hỏi, Lê chiêu Thống, Diệm, Thiệu, hay Gorbachev, Enxin cũng đều là "cao tuổi", "lãnh đạo", tại sao bị thiên hạ phỉ nhổ ngàn năm? Lê Chiêu Thống, Diệm, Thiệu tiếng xấu bán nước ngàn năm. Gorbachev, Enxin tiếng phản bội ngàn năm. Tại sao Nguyễn Thân, Ngô Đình Khả, cũng là "cao tuổi" và "lãnh đạo" Nam triều, phải gánh tiếng nhơ là "Đại Việt Gian" trong sử Việt?

  Cụ Hồ được nhân dân tôn thờ không phải vì cụ là cao tuổi hay là lãnh đạo. Cụ được dân thờ vì cụ là bậc anh hùng hình mẫu của dân tộc ta suốt ngàn năm lịch sử. Người anh hùng đánh giặc chống ngoại xậm. Dẫn dắt giống nòi thoát khỏi họa ngoại thuộc và đưa tới chiến công khiến nước ta có được hoàn toàn độc lập trong ngày toàn thắng. Cụ còn được ngưỡng mộ, nhất là bạn bè thế giới, vì cụ là người văn võ, trí dũng, tài đức vẹn toàn!! Tài chính trị, tài lãnh đạo, năng lực dùng người của cụ có 1 trong 2 trên thế giới, trong lịch sử, và Người đã để lại một di sản khổng lồ về tư tưởng, kiến thức cho dân tộc. Rất tiếc trong "báo chí cách mạng" và trong hệ thống dư luận viên hiện nay không viết về những điều đó, cứ lên mạng đọc sẽ thấy.

  Có trang FB của 1 tay phóng viên còn la ầm lên về chuyện cụ Hồ "có vợ", lấy tin từ sách Hoàng Tranh của Trung Quốc. Điều mà những bộ não hạn hẹp ngu dốt này không chịu nghĩ ra, là cho dù Cụ Hồ đã từng có vợ đi nữa, thì cụ vẫn CHỌN con đường độc thân trong giai đoạn kháng chiến cam go sau này. Để tránh liên lụy vợ nhà. Và quả thật trong suốt chặng đường hoạt động kháng chiến sau này, cụ sống độc thân 1 mình, đồng cam cộng khổ với chiến sỹ đồng bào. Đó là điều vĩ đại của Bác Hồ vĩ đại, điều vĩ đại của bậc vĩ nhân anh hùng.
  Nên việc Đảng tuyên truyền là Cụ Hồ chọn kiếp sống độc thân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc giành độc lập của đất nước là tuyên truyền đúng đắn, không có gì sai cả. Cho dù cụ đã từng có vợ thời trẻ hay không thì đó là việc không liên quan. Sự thật là cụ Hồ đã chọn lối sống độc thân để dễ bề hoạt động, và để tránh liên lụy cho vợ mình. Và cho đến lúc Bác Hồ của chúng ta về bên kia thế giới, Người vẫn không có 1 phụ nữ nào bên mình. Bên giường là quyển tự điển Việt Nam Tây Ban Nha dở dang, theo nguyên tắc "Học, học nữa, học mãi, học không ngừng nghỉ".
  Cụ Giáp cũng vậy, Cụ Giáp sau khi về hưu từ rất lâu đã không còn "lãnh đạo", nhưng dân vẫn kính yêu cụ, và giờ thì thờ phượng cụ như thờ phượng các anh hùng giữ nước trong lịch sử.
  Có rất nhiều vấn đề, nhận thức, mà nhân dân hiểu, đông đảo đảng viên và quần chúng hiểu rõ, thế nhung nực cười là chính các dư luận viên và "nhà báo cách mạng" thời nay lại không hiểu. Có lẽ họ quá bận rộn vói việc học tiếng Anh và "chat sex" trên trang facebook, kênh yutube?
  Họ lấy chế độ và các quan ra làm trung tâm. Họ trung thành với cá nhân các quan chức. Họ đinh ninh rằng miễn sao trung thành với "chế độ" và các quan, và chửi hăng say các "rận sỹ" thì ta đã quá trung thành trung kiên rồi, quan đểm lập trường của ta đã quá "vững chãi" rồi. Sự thật có phải thế không? Các loại đàn em của Gorbachev và Enxin cũng từng có suy nghĩ như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Lê Bách Việt: Bạn thật nham hiểm,ăn nói hùng hồn đao to búa lớn như thật.Đừng tưởng xảo trá đem Cụ Hồ ra làm bình phong rồi kích động mọi người 'đấu tố' lẫn nhau gây mất đoàn kết,để kẻ địch lợi dụng đánh phá Đảng nhé bạn.Bạn khôn khéo lắm,xảo quyệt lắm nhưng không lừa được ai đâu !

   Lời Cụ Hồ là đúng trong thời kháng chiến,nhưng trong thời bình hiện nay thì áp dụng có hiệu quả hay không phải tùy thuộc vào tình hình thực tế , tùy thuộc vào sự đánh giá của Đảng để xem có cách nào khác nữa hay không,và nếu áp dụng thì dùng thuốc ở mức độ nào.Không thể bê nguyên phác đồ trị bịnh cho người này sang điều trị cho người khác, cũng không thể dùng cùng một toa thuốc với cũng liều lượng khi ta còn trẻ cho khi ta đã già,bạn thấy cái ngu dốt của bạn chưa?

   Bạn Lê Bách Việt đang ma mãnh đắp điếm đánh lận con đen,tung hỏa mù khi cố tình tạo hình ảnh bi quan về tình hình chính trị,đoàn kết nhân sự trong Đảng với Liên Xô cũ.Mặt dù Đảng cũng đang gặp nhiều khó khăn nhưng đấy là khó khăn chung khó tránh do ảnh hưởng của tình hình thế giới đang có nhiều biến động.Những lời lẽ ma mị của bạn Lê Bách Việt đang cố vẽ ra một hình ảnh tối tăm,đen tối,bi quan về Đảng và nguy hiểm hơn là bạn Lê Bách Việt muốn kích động sự "đấu tố" nội bộ để gây nên cảnh mất đoàn kết,phe mình đánh phe ta,huynh đệ tương tàn?? Thật ra, Lê Bách Việt là ai?Anh ta là kẻ giấu mặt và đằng sau những lời ma mị để tạo bộ mặt 'tử tế' ra vẻ giúp Đảng là ẩn giấu của một sự xảo trá,kích động gây chia rẽ phá hoại khôn lường.Hãy dè chừng với những lời lẽ điêu ngôn của Lê Bách Việt Nam vẫn hơn !

   Xóa
  2. Ông Việt có cha ông kháng chiến thì chắc gì ông Việt o bị diễn biến hoặc tự diễn biến? Thế giới aỏ này ai biết ai là ai? Có bao nhiêu người trực tiếp đi kháng chiến, huân huy chương đỏ ngực, tuổi đời tuổi Đảng đều cao nhưng vẩn lạc bước đó thôi. Chúng ta ở thế giới aỏ này, ông muốn bày tỏ trình của mình thì ok, nhưng phải đúng chủ đề. Hoặc ông đang tranh luận với ý kiến khác mà buộc phải dẩn giải gì đó dài dòng thì còn tạm được. Đàng này ông cho là ông nói đúng chủ đề chính trị. Chính trị thì bao la, đợi ông giảng hết thì tớ i năm nào mới xong ?

   Xóa
  3. Ít khi tôi đồng quan điểm với bạn Jour Vold.
   Nhưng hôm nay thì tôi nhất trí.
   Bạn Trang trên kia đã nhắc nhở chính xác:
   ------
   Trang- Saigon09:03 25 tháng 3, 2017
   Bác Lê Bách Việt08:24 25 tháng 3, 2017 lạc đề rồi bác ơi!
   Ở đây đang nói về anh rận Hiếu gió xuyên tạc, bịa đặt trơ trẽn về TBT NPT chứ không nói gì tới "DLV" và báo chí.
   Bác muốn góp ý về một số blog hay một vài tờ báo nào đó thì bác nên chọn đúng chủ đề mà nói ạ!
   -----
   Lê Bách Việt đang lạc đề và các ý kiến lạc đề này chưa bị chủ trang xóa mà bạn đã kêu ca rằng bị xóa. Lẽ ra cần phải xóa ý kiến lạc đề của bạn Lê Bách Việt bởi nó làm loãng chủ đề ở đây đang nói về sự xuyên tạc, bịa đặt, vu khống của anh rận Hiếu gió.

   Lê Bách Việt muốn lái mọi người lờ đi chuyện của Hiếu gió chăng?

   Xóa
 20. Về ý kiến cá nhân, tôi tin blog này muốn tốt cho quê hương đất nước. Mặc dù tôi có nghe một vài điều về blog này từ dạo ông Vươn. Nhưng bất đồng cá nhân là chuyện thường thấy, thường ngày trên mạng, cũng không nên nghĩ nhiều. GGTL có công trong việc vạch trần một số vụ cào bằng thiện ác, xuyên tạc lịch sử trong Đảng.

  Tình Đảng, tình dân. Đông tàn, xuân đến, hoa nở. Nắng vẫn đẹp trên quê hương thanh bình. Chưa bao giờ tôi thấy yêu Đảng và yêu đất nước hơn lúc này. Đảng là tập thể tinh hoa của dân tộc, không phải của một nhóm người nào.

  Xuân đến, ngày xuân nóng nực, không khí hơi căng thẳng và hơi nóng, he he. Mong các bác tạm gác lại chính chị chính em mà thưởng thức một vài bản nhạc hay về tình yêu nước, yêu cách mạng. Đây là các bài rất hay tôi vừa xem trên Youtube. Xin chia sẻ với các cô chủ quán và mọi người:

  https://www.youtube.com/watch?v=U4GomRsq2fM (Lê Cát Trọng Lý)

  https://www.youtube.com/watch?v=C5gweJUzTQo (cô bé này hát hay không kém hơn cô bé Từ Làng Sen)

  https://www.youtube.com/watch?v=vMyMs9lag_8 (Ai nghe bài Dòng Sông Quê Em của Lệ Thủy, Thanh Tuấn, rồi nghĩ đến vụ khóc thương ngụy, rồi nghĩ xem có phù hợp không)

  Vẫn là ý kiến cá nhân, không chính trị chính em gì nhiều nhưng tôi mong những ai đang cầm cân nẩy mực hãy nghe những bài hát rồi bình tâm lại nghĩ về những gì đang xuất hiện trên đất nước mấy năm qua rồi coi có phù hợp hay không. Riêng tôi thì nghĩ vụ khóc thương ngụy hàng năm nên dẹp được rồi. Quá mệt rồi, quá lâu rồi, mệt mỏi quá rồi, chịu đựng lâu quá rồi. Không nên để cho bọn tào lao giăng biểu ngữ cầm băng rôn đi khóc thương ngụy hàng năm giữa thanh thiên bạch nhật nữa. Làm ơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "vụ khóc thương ngụy hàng năm"---> tưởng nhớ tử sĩ VNCH hy sinh bảo vệ Hoàng Sa

   Đã hòa giải,hòa hợp dân tộc rồi thì điều tối thiểu là phải tôn trọng đồng bào ruột thịt của mình,bạn ạ.

   Xóa
  2. "tôn trọng đồng bào ruột thịt của mình" đâu có đồng nghị với việc đưa Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc, Ngô Đình Diệm hay Nguyễn Văn Thiệu lên bàn thờ được hả anh Nặc danh12:41 25 tháng 3, 2017?

   Một ngày làm giặc, cõng rắn cắn gà nhà thì muôn đời phải bị phỉ nhổ chứ sao ngày xưa là giặc, thời nay lại có thể viết lại lịch sử, nhận giặc làm cha?

   Cảm ơn ông Long An anh hùng đã dẫn về những bài ca về tình yêu quê hương đất nước, về lịch sử oai hùng của dân tộc ta...

   Còn vì sao ông Lê Văn Lực, ông Đông La ghét Google.tienlang thì ông chỉ cần tìm các bài của Google.tienlang về ông Lê Văn Lực, về ông Đông La thì sẽ hiểu

   P1. CCB LÊ VĂN LỰC BỊA ĐẶT XUYÊN TẠC VỀ TRẬN ĐÁNH TẠI ĐỒN BIÊN PHÒNG HOA LƯ TRÊN BIÊN GIỚI VIỆT NAM- CAMPUCHIA NHƯ THẾ NÀO?
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/11/p1-ccb-le-van-luc-bia-at-xuyen-tac-ve.html

   P2. CCB LÊ VĂN LỰC BỊA ĐẶT XUYÊN TẠC VỀ TRẬN ĐÁNH TẠI ĐỒN BIÊN PHÒNG HOA LƯ TRÊN BIÊN GIỚI VIỆT NAM- CAMPUCHIA NHƯ THẾ NÀO?
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/11/p2-ccb-le-van-luc-bia-at-xuyen-tac-ve.html

   KẾT LUẬN VỀ TRẬN TỬ THỦ Ở ĐỒN BIÊN PHÒNG HOA LƯ- BÌNH PHƯỚC NGÀY 27 VÀ 28/2/1978
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/11/ket-luan-ve-tran-tu-thu-o-on-bien-phong.html

   Xóa
 21. Thằng tra này tự nhận là buôn gió chém gió rồi còn chửi gì nữa. Trứng gà với chả trứng vịt.

  Trả lờiXóa
 22. Tôi nghĩ nếu là diễn đàn mở cũng không khắt khe với các còm hơi lạc đề tí. Nhất khi ngay cả các còm rận tru phản động của bọn 'chống cs' cũng tràn lan.
  Lịch sử hay cái gì đã thuộc về tâm tư tình cảm của dân tộc từ lâu rồi, đã định hình rồi thì không thể nào đòi hỏi khách quan phiệt như Tây Ba Lô kiểu như Phan Huy Lê hay Dương Dê Xồm hay Nguyên Ngọc đòi hỏi được. Mà thực chất là đòi đểu, đểu giả, đểu cán thôi.

  Mà ngay cả Tây 3 Lô cũng đâu có khách quan hết. Hãy đọc những gì Mỹ viết về Chiến Tranh Việt Nam, với tiên đề 2 quốc gia Nam Bắc. Trong khi chính quyền bù nhìn ngụy SàiGòn làm gì có quyền lực quốc gia nào, hay quyền hành gì của một ông chủ thực sự. Họ còn viết như là anh Trỗi, biệt động Sài Gòn là khủng bố, vì đặt bom các quan Mỹ và lính Mỹ. Trên google có bài gì đó Tiếng Anh nói VC là terrorist khủng bố.
  Nên báo Tuổi Trẻ đăng bài Harvard nói như là hứa hẹn Mỹ sẽ nhìn nhận đúng về Chiến Tranh VN, như là cho thấy Mỹ tôn trọng quan điểm của VN về chiến tranh chống Mỹ là khó tin tưởng lắm. Họ muốn trấn an nhân dân để rước Mỹ vào nhà.

  Bác Hồ có vợ hay không là chuyện quá nhỏ, chả ai rảnh quan tâm. Chuyện lớn là Bác Hồ lãnh đạo Đảng và dân tộc giành chiến thắng trước 2 tên giặc ngoại xâm. Bác Hồ là người tài giỏi, đức độ, ngàn năm có một.
  Nguyên Ngọc đòi "khách quan", "làm rõ" cho bằng được về chuyện chị Sáu "tâm thần". Các chiến sĩ cm ở Côn Đảo thường bị Pháp và Việt gian tra tấn, đánh đập dã man. Không tránh khỏi bị đánh vào đầu, vào não. Thì rất có thể các anh các chị, các bác các chú, các bậc tiền bối sẽ có người bị tổn thương về tinh thần.

  Đáng ra như vậy thì càng phải thương các anh chị, các anh hùng liệt nữ. Càng phải kính trọng mới đúng. Càng phải thù giặc mới đúng. Giặc đây chính là Pháp và 3 que. Trái lại Nguyên Ngọc và Nguyễn Quang A, Phạm Xuân Nguyên và đồng bọn lại làm ra những trò đó, cái đó mới là cái khốn nạn nhất của những con vật đội lốt người này. Chúng ra sức chạy tội cho Pháp Mỹ và ba que. Biến tội thành công. Đảo lộn lịch sử, đổi trắng thay đen.

  Cũng như chuyện Bác Hồ từng có vợ hay không, chuyện chị Sáu có từng bị tổn thương tâm lý, tinh thần hay không là chuyện nhỏ. Bị địch tra tấn không tổn thương mới lạ. Cái lớn, cái quan trọng là quá trình cứu nước của Bác Hồ và chị Sáu, người có công trong việc tiễu trừ Việt gian thời chống Pháp.

  "Khách quan", "khoa học" là giả. Giải thiêng lịch sử, xóa sổ chiến công là thật. Bằng chứng là Phan Huy Lê viết về chiến tranh chống Trung Quốc của Thục Phán cứ như thật, trong khi đó tư liệu trước Công Nguyên thời kỳ này sử Tàu chép chỉ có vài dòng, chưa tới một đoạn văn. Thế mà Phan Huy Lê viết tràng giang dài như sách, chủ yếu là phăng thêm chém thêm. Thế mà nay Phan Huy Lê muối mặt đi dạy người khác về "khoa học", "khách quan".

  Phan Huy Lê hãy trả lời: Ngày giỗ Tổ mồng mười tháng ba có phải là một ngày "khoa học", "khách quan", "chính xác"? Sử nào, tài liệu nào xác định ngày này ?

  Cái gì đã đi vào tâm tư tình cảm dân tộc lâu ngày thì nó thành lịch sử. Lịch sử từ 1945 đến nay cũng vậy. Bởi vậy một khi "tưởng ngụy" hay xuyên tạc lịch sử, cào bằng thiện ác, đốn ngã anh hùng, xóa bỏ thần tượng, thì dù muốn dù không cũng đã đặt mình vào tư thế đối địch với lịch sử, với nhân dân.

  Chuyện Lạc Long Quân và Âu Cơ có thật không, có khoa học không. Thời Hồng Bàng, thời Hùng Vương có xác định được không. Thế nhưng dân vẫn thờ Vua Hùng. Bác Hồ vẫn nói các vua Hùng có công dựng nước bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước. Rồng với Tiên có thật không, khoa học như nào. Nhưng người VN bao thế hệ vẫn là con rồng cháu tiên, dòng máu Lạc Hồng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vũ Trung Tín13:32 25 tháng 3, 2017

   ... Bác Hồ có vợ hay không là chuyện quá nhỏ, chả ai rảnh quan tâm....

   ... Cũng như chuyện Bác Hồ từng có vợ hay không, chuyện chị Sáu có từng bị tổn thương tâm lý, tinh thần hay không là chuyện nhỏ...

   ------------------
   "Bác Hồ có vợ hay không là chuyện quá nhỏ"??? Chuyện lớn đấy ông nhá.hehe... Nhưng sao ông cứ xoáy vào vấn đề nhạy cảm đấy làm gì nhở? Lạc đề nữa rồi, ông ạ.

   Xóa
  2. Phan Huy Lê không có quyền lên lớp về khách quan hay khoa học bởi vì chính trong vụ đốt cháy kho xăng Tây ở Nhà Bè, ông này cũng không khách quan. Các bác tìm đọc các bài viết của Đại tá Nguyễn Văn Thịnh có sưu tầm rất nhiều tư liệu, bằng chứng về sự kiện đốt kho xăng Tây ở SG. Nghi vấn Chỉ là không biết rõ có phải chiến sĩ thiếu niên này có đúng tên là Lê Văn Tám hay không. Hay là các chi bộ lúc đó không biết tên nên đặt ra một cái tên để lấy đó cổ vũ đánh giặc.
   Thế nhưng Phan Huy Lê phán như thánh, như là đúng rồi, là "nhân vật Lê Văn Tám không có thật". Phan Huy Lê bảo rằng một sử gia đã quá cố, sg TRần Quốc Vượng cũng nói vậy, nhưng không có ai khác làm chứng, không có ai khác từng nghe sử gia Trần Quốc Vượng nói thế. Như thế xin hỏi "khoa học, khách quan" của ông Phan ở đâu.

   Xóa
 23. HỎA TỐC!!!

  Ca khúc Cách mạng "Màu Hoa Đỏ" là màu hoa nào?? CẤM LUÔN!!!

  Hoàng Linh

  Hưởng ứng phong trào Con đường xưa em đi là con đường nào?- Sở Văn Hóa-Thể Thao-Du lịch tỉnh Tiền Giang đã ra văn bản cấm luôn bài hát Tổ sư bồ đề của nhạc cách mạng là Màu Hoa Đỏ của nhạc sĩ Thuận Yến, trong quyết định cấm còn ghi rõ: nhạc đỏ.

  Nguyễn Đức Đảm, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch (VH-TT-DL) tỉnh Tiền Giang, ký 2 công văn gửi Sở TN&MT, UBND và Phòng Văn hóa Thông tin các huyện, thị, thành trong tỉnh, yêu cầu cấm hát 1 nhạc phẩm cách mạng.

  Điều khiến mọi người bất ngờ là trong danh sách cấm này, ở số thứ tự từ 152 đến 154 là nhạc phẩm Màu hoa đỏ của cố đại tá nhạc sĩ Thuận Yến sáng tác năm 1991 (phổ thơ Nguyễn Đức Mậu), 1 ca khúc nổi tiếng nói về thời chiến tranh bom đạn ác liệt và từng được trao giải ca khúc xuất sắc của Bộ Quốc phòng vào năm 1994. Trong danh sách cấm ghi rõ ca khúc Màu hoa đỏ là Nhạc Đỏ .(Motthegioi.vn)

  Có người lính
  Từ mùa thu ấy ra đi từ mái tranh nghèo
  Có người lính
  Mùa xuân ấy ra đi từ đó không về
  Dòng tên anh khắc vào đá núi
  Mây ngàn hóa bóng cây tre
  Chiều biên cương trắng trời sương núi
  Mẹ già mỏi mắt nhìn theo.
  Việt Nam ơi ! Việt Nam !
  Núi cao như tình mẹ bốn mùa tóc bạc nỗi thương con
  Việt Nam ơi ! Việt Nam !
  Ngọn núi nơi anh ngã xuống
  Rực cháy lên màu hoa đỏ phía rừng xa
  Rực cháy lên màu hoa đỏ phía hoàng hôn

  Cho dù cái Sở này giải thích thế nào tôi cũng không tin, một bài nhạc diễm lệ về người lính như thế lại bị cấm.

  Theo các anh chị thì tại sao, Sở VHTTDL lại gan cùng mình đến mức BEM cả nhạc cách mạng?

  Hay mấy tía nhậu ba sợi nên nghe "lính" tưởng là lính VNCH nên BEM luôn???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CÓ GÌ ĐÂU MÀ ẦM Ĩ?
   Sai sót của anh Nguyễn Đức Đảm, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch (VH-TT-DL) tỉnh Tiền Giang- cấm là cấm cái băng đĩa lậu với lời ca là bài Màu Hoa Đỏ nhưng hình trong clip lại là lính VNCH.

   Xóa
 24. 1 lần nữa, thằng 1 Thế Giới lại đưa tin mất dậy. Cấm lính ngụy nên chúng nó tức nên tru tréo lên thành "cấm Mầu Hoa Đỏ".

  Trả lờiXóa
 25. Mẹ mấy thằng ngụy chó sủa dại xả rác. Bác Hồ là anh hùng, có vợ thì càng tốt, có vợ hay không thì vẫn là anh hùng. Còn thằng Đắc Lộ, Nixon của chúng mày đối với dân xứ này ngàn năm là bọn xâm lược thôi, hiểu chứ? Còn thằng Diệm dù là thái giám hay thằng 6 Thẹo ngủ với bao nhiêu con thiên nga thì vẫn bán nước thôi. Nói thật với chúng mày là ở VN chả có ai quan tâm chuyện Bác Hồ có vợ hay không. Thậm trí còn mong cho Bác Hồ thiệt tình có vợ, vì không ai nỡ hình dung Bác cô đơn cả đời. Vợ hay không thì dân vẫn thờ Bác. Còn thằng diệm thằng thẹo thì ngàn năm xú danh bán nước thiên cổ, chung danh sách với anh Tắc, anh Thống, vui chưa. Hehe..

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "mấy thằng ngụy"---> mấy anh lính VNCH
   "thằng Đắc Lộ, Nixon"---> cha đạo Đắc Lộ, Tổng thống Nixon
   "Nói thật với chúng mày"---> các bạn/các bác/quí vị/đồng chí
   "Còn thằng Diệm"---> cụ Diệm/Tổng thống Diệm/cha Diệm

   Bạn Việt Cộng già Nguyễn Dũng ạ, Đảng đã có chủ trương Hòa hợp,hòa giải dân tộc rồi thì Nam,Bắc như anh em một nhà.Một giọt máu đào hơn ao nước lã, bạn Việt Cộng già ạ.Bạn cần phải bớt thù hận đi,nên vị tha hơn và phải tập ăn nói lịch sự,tử tế với đồng bào ruột thịt và phải biết tôn trọng các bậc tiền nhân,bạn ạ.

   Xóa
 26. Biết blog này mới hôm nay do người quen giới thiêu.. Bài hay, ý kiến hay, nhiều người hay, blog hay, khuyết điểm là có quá nhiều ngụy con ngụy cháu, ngụy tôn ngụy tử chạy rong xả rác, sủa loạn khắp nơ i. Bài nào cũng có tụi này. Nên dẹp bớt. Chân thành góp ý. Con cháu Sài Gòn có nhiều người tốt. Nhưng tụi đang sủa là tụi chó, không đáng tin.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "ngụy"---> chế độ VNCH, chế độ cụ Diệm
   "sủa"---> còm, góp ý,bình luận
   "tụi này" ---> các bác/các bạn này
   "tụi chó" ---> các bác/các còm sĩ bất đồng chính kiến

   Bạn Việt Cộng già Nguyễn Dũng mới tham gia Bờ-lốc GTL nên chưa biết nội qui của trang là phải ăn nói lịch sự,lễ độ, bạn ạ.
   Đừng để bị cười chê : văn hóa Việt Cộng gì mà thua kém văn hóa VNCH là ê mặt lắm,bạn ạ.

   Xóa
 27. Một Thế Giới từng có tì vết vụ hoàng sa và tiếng tăm không tốt lắm nên vụ này chắc là cố ý đánh phá vì ăn không được gì đó chứ không phải đưa tin nhẫm lẫn đâu. Chẳng trách người ta thù lều báo, phải đổi tên LÈO báo mới đúng, hi hi.

  Trả lờiXóa
 28. Đồng ý đúng là nên cấm nước mắt cá sấu ngụy hằng năm. Vì rõ ràng đây là biểu tình, tụ tập đông người, tuyên truyền bố láo, quân bình hóa lịch sử, chứ không phải là khóc thương gì. Để lâu trước sau gì bọn này cũng bị người ta chém hay ai đó say rượu lạc tay lái tông vào đám Nô U đó.

  Một Thế Giới là tờ báo phục vụ cho ý đồ thế giới phẳng, toàn cầu hóa của các thế lực quốc tế. Tức cái thế lực mà ai cũng biết là ai. Khỏi cần nói ra mồm cũng biết là ai. Bọn này tấn công đảng bộ Tiền Giang thì càng chứng tỏ đảng bộ Tiền Giang là những người tốt và có lẽ là phe đúng trong câu chuyện này.

  Trả lờiXóa
 29. Bài của anh Lê văn Lực ở chiến trường Campuchia, theo tôi là có thể sai về tình tiết, nhưng không sai về quan điểm, nói lên được tinh thần sắt đá của người CS trong sự nghiệp bảo vệ Tổ Quốc.
  Một Thế Giới đưa tin như thế là xuyên tạc, cắt xén. Vì cấm băng đĩa có tên là Màu Hoa Đỏ không có nghĩa là cấm bài hát Màu Hoa Đỏ. Ngay cả nếu có cấm một bài hát có tên là Màu Hoa Đỏ cũng phải đi kiểm tra xem có phải đúng là bài hát của nhạc sỹ Thuận Yến hay không. Đó mới là cách làm báo chân chính, tín nghĩa. Chưa kể đến vấn đề nó có phải là băng lậu hay không. Băng lậu thì tất sẽ bị cấm nếu phát hiện.

  Trả lờiXóa
 30. Lệ Thủy là thần tượng của tôi. Tân Nhạc thì NCM là hay nhất. Một lần đi xem văn nghệ nhà trường của thằng bé con, nghe 1 cô giáo hát thật hay Mẹ Yêu Con. Nghe đến cất lên 'Kháng chiến đã giành đất nước về cho đời', nghĩ đến bao người, nước mắt ràn rụa như 1 đứa trẻ con. Lịch sử không thể cào bằng xuống được.

  Chuyện '1 Thế Giới', tất nhiên không ai trên đất nước này cấm NCM hay Màu Hoa Đỏ. Chỉ có chuyện cấm băng dỉa CD có hình ảnh phản động (lính ngụy) . Phen này MTG mệt rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "có hình ảnh phản động (lính ngụy)"---> có hình ảnh anh lính VNCH

   Xóa
 31. Lâu quá rồi 40 năm rồi, nửa thế kỷ rồi còn gì nên chả ai tự nhiên mà đào ngụy lên mà chửi. Chẳng ai nổi khùng tự dưng đi lập bài chửi ngụy. Chẳng qua nhìn thấy các bợn đào ngụy lên rồi ca ngợi, than khóc ngụy, thiên hạ nhìn thấy vậy nên ngứa mắt vào chửi. Nhưng thật ra là thóa mạ chính các bợn chứ không phải thóa mạ ngụy quân, ngụy quyền. Nên không muống người ta chửi thì đừng sủa nữa có vậy thôi. Hãy nhớ là khắp cái miền Nam này không nơi đâu là không in dấu vết tội ác của ngụy, bợn nhé? Đừng có mà ra đường biểu tình ca ngụy thách thức trêu ngươi rồi đòi hỏi người khác không được chửi, không thấy buồn cười sao?

  Cùng dòng máu nên mới bị ngàn đời phỉ nhổ là Việt gian bán nước, mới phải đi cải tạo. Nếu khác dòng máu thì đã được trao trả tù binh chiến tranh, theo sự tôn trọng đối với một đối thủ thực thụ có máu mặt, giữa 2 quốc gia với nhau. Tàu phản Tàu thì gọi Hán gian. Việt phản Việt thì gọi là Việt gian. Người Mỹ và quân Mỹ dù đáng căm thù trong thời kỳ chiến tranh, nhưng tựu chung vẫn nên tôn trọng đối thủ nặng ký. Vì dù gì thì quân xâm lược họ chiến đấu vì lợi ích của nước họ, họ cho là vậy, họ chiến đấu để mở mang bờ cõi nước họ, mở rộng quyền lực nước họ. Họ vì nước họ, vì CP của họ. Nên dù gì họ cũng đáng tôn trọng, dù họ là quân xâm lăng. Quân bán nước chiến đấu vì quyền lợi cá nhân, gia đình, mẫu quốc, thảm sát, tra tấn hành hạ, chém đầu người cùng dòng máu. Quân bán nước thì chả ai coi là ngang hàng hay xứng đáng để tôn trọng. Nên mới phải đi học tập cải tạo. Đâu có lính Pháp Mỹ nào phải đi cải tạo.

  HTCT là chương trình nhân đạo, ai ra cũng được cho xuất cảnh HO. Cải tạo để thay thế cho việc xử theo luật pháp tội phản bội tổ quốc và tội thảm sát chiến tranh, tội ác chiến tranh. Hãy lướt web sẽ thấy, 100% các bài chửi ngụy đều nằm trong chính các chủ đề bốc thơm ngụy. Không ai tự nhiên vô cớ đi chửI ngụy cho vui, rảnh quá hử? Đến ngày nay các bợn ngụy vẫn còn u mê không hiểu mấy chuyện này thì đừng thấy tự ái khi bị người gọi là ngu si đần độn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với cách suy nghĩ trịch thượng và đầy hận thủ như vậy,bạn thoòng có quyền chọn cho mình"trại cai3 tạo"ưng ý nhất cho mình sau này

   Xóa
  2. "ngụy"---> chế độ VNCH, chế độ cụ Diệm

   Đã hòa giải,hòa hợp dân tộc rồi thì điều tối thiểu là phải tôn trọng đồng bào ruột thịt của mình,bạn ạ.

   Xóa
 32. Ở VN này ngoài quân Việt gian bán nước ra chẳng có ai khùng điên ngố ngẩn quan tâm đến chuyện Bác có mấy vợ. Bác Hồ là người cha già dân tộc kính yêu đối với dân tộc. Là người anh hùng dân tộc vĩ đại đối với lịch sử. Là vì thánh tôn thờ ngàn năm đối với dân chúng.

  Tôi đồng ý với nhiều ý kiến trong blog này về việc chỉ cần viết đúng lịch sử, không cần làm gì hoành tráng tốn tiền nhân dân để 'đền bù' hay cái gì hết. Nhân dân không ai cần hối lộ văn hóa. Viết đúng lịch sử có nghĩa là thời Bác Hồ, thời Cụ Giáp viết sử như nào thì ngày nay viết sử trung thành như vậy. Phương pháp truyền đạt truyền tải có thể khác, nhưng bản chất lịch sử và các nội dung chính thì phải giữ đúng. Không thể tùy tiện đi lật ngược lại. Bán nước biến thành giữ đảo.

  Trả lờiXóa
 33. Chỉ có các ông cờ vàng ba que, đứng dưới cờ vàng ba que mới đi ca ngợi sự xuyên tạc bịa đặt của tên nghiện ma túy Hiếu gió!

  Zận Hiếu gió gặp hạn khi các bạn trẻ chủ trang Google.tienlang ra tay!

  Vạch mặt những tên zận xuyên tạc bịa đặt để MANG SỰ THẬT ĐẾN CÔNG CHÚNG là tiêu chí của blog này.

  He he!
  Mời các bạn đọc lại bài cũ ở blog này (hôm nay tôi mới được đọc):
  VÌ SAO TÔI ĐI LÀM "DƯ LUẬN VIÊN"?

  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/09/vi-sao-toi-i-lam-du-luan-vien.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng mất dạy Hiếu gió ao ước CS sụp đổ để có thể về nước!

   Sốc ! Người buôn gió Về Việt Nam Chém gió chửi Chế Độ giữa Lòng Hà Nội
   https://www.youtube.com/watch?v=UTCSfKhXw7o

   Xóa
  2. Chống cộng bằng cách xuyên tạc bịa đặt, bằng cách mất dạy như Hiếu gió thì cậu đang thực sự CHỐNG LƯNG CHO CỘNG SẢN đó, muôn đời CS không đổ như cậu ao ước đâu, thằng mất dạy Hiếu gió ạ!

   Xóa
  3. "Thằng mất dạy Hiếu gió"----> anh / ông Hiếu

   Xóa
 34. Nguyễn Tấn Trườnglúc 08:20 28 tháng 3, 2017

  Vụ gọi là "cấm Màu Hoa Đỏ" cho thấy sự khốn nạn tột cùng của báo chí, Tuổi Trẻ, Một Thế Giới.

  Không hề có công văn nào cấm Màu Hoa Đỏ. Bài này bị tạm ngừng vì clip minh họa hình sexy hở hang phản cảm không phù hợp cho một bài hát cách mạng trang trọng.

  Với độ "uy tín" của loại mất dạy lâu nay như Tuổi Trẻ, Một Thế Giới thì ta nên nhận tin của chúng với một tinh thần cảnh giác cao nhất.

  Thật ra vụ này, nhìn kỹ hơn một tí sẽ không khó nhận ra ý đồ của bọn phản động đội lốt báo chí này. Chúng thật ra muốn tạo dư luận để xoáy vào vấn đề cấm 14 bài hát THỜI MỸ NGỤY.

  Chúng tạo dư luận rồi mở diễn đàn để tạo điều kiện cho bọn phản động vào bình luận dưới các bài viết, về việc phải BỎ CẤM những bài hát thời MỸ NGỤY.

  TÓM LẠI, chúng đánh Tiền Giang và đánh vụ này là để xoáy vào vụ cấm nhạc thời Mỹ Ngụy, và áp lực Nhà nước phải bỏ cấm nhạc thời Mỹ Ngụy.

  Trong số các bài hát bị cấm, có nhiều bài hát lính tâm lý chiến, với các minh họa phản động.

  Một lần nữa, nhóm báo chí phản bội, trong đó có Tuổi Trẻ, Một Thế Giới, lại thể hiện sự khốn nạn kinh tởm của mình.

  Chúng mượn Màu Hoa Đỏ và vấn đề cấm bài hát làm "mồi dẫn" các bình luận phản động trong các bài báo.

  Chúng lợi dụng Màu Hoa Đỏ để nhân rộng vấn đề lên thành vấn đề "cấm nhạc"(!) Chúng muốn vận động để các bài hát nhạc lính ngụy tâm lý chiến được phát hành tại VN. Chúng sẽ phải trả giá đắt.

  Trả lờiXóa
 35. Chưa bao giờ có chuyện "cấm bài hát Màu Hoa Đỏ". Đây là trò đánh tráo rất bỉ ổi của Tuổi trẻ. Các lãnh đạo đâu tại sao để Tuổi Trẻ làm loạn quậy đi quậy lại như vậy. Trang Tư Sang Nham Hiểm đúng là bịa đặt khi gắn Tuổi Trẻ với ông Tư Sang lại, nhưng giờ ông ta về hưu từ đời nào nhưng Tuổi Trẻ vẫn chứng nào tật nấy. Chứng tỏ trang Tư Sang Nham Hiểm đã bịa đặt để đánh lạc hướng dư luận ra khỏi sự khốn nạn vốn có của Tuổi Trẻ.

  Việc Tiền Giang cấm clip karaoke Màu Hoa Đỏ vì có những hình ảnh minh họa dung tục bậy bạ, phô bày phản cảm, ăn mặc mỏng manh thiếu vải, "người lớn", khiêu gợi. Đáng lẽ phải được biểu dương, khen ngợi. Vì Tiền giang đã bảo vệ nhạc cách mạng, bảo vệ thanh danh của nhạc sỹ Thuận Yến.

  Không ngờ, Tuổi Trẻ đưa tin một cách méo mó cố ý, lật ngược vấn đề, biến một chuyện tốt thành ra một chuyện xấu, tạo dư luận xấu cho chính quyền Tiền giang. Tại sao TT làm vậy với chính quyền Tiền Giang? Có thể 1 trong các nguyên do dưới đây hoặc tổng hợp các lý do này:

  = Như cách làm thường ngày của Tuổi Trẻ, luôn luôn tìm cái để đánh, rồi sau đó gợi ý Phong Bì. Sau khi có Phong Bì, TT sẽ vãn hồi hình ảnh cho đối tượng trước đó bị TT "đánh"! Cách làm báo kiểu côn đồ, cướp giựt này không xa lạ gì với tờ báo này.

  = Nhưng cách làm này TT thường làm với doanh nghiệp, cơ quan tư nhân hơn là các cơ quan công quyền của nhà nước. Như vậy vụ này có thể là chính trị. Có thể đúng như anh nói, Tuổi Trẻ muốn lợi dụng Màu Hoa Đỏ làm một danh nghĩa ngáo ộp để vận động bỏ cấm nhạc thời Pháp Mỹ. Hoặc có khi đơn giản là vì TG cấm nhạc thời Mỹ nên TT vì phản động nên căm ghét và chọc gậy bánh xe.

  = Có khi trước đó TT và TG có gì với nhau. TG từ chối TT gì đó. Nên TT thù vặt, lần này có dịp liền trả thù. Làm gương cho những nơi khác, rằng đừng nên giỡn mặt với TT. Chúng tao rất thù dai. Lần sau nhớ đưa Phong Bì dày dày một chút. Không thì tao sẽ chê ít rồi tìm dịp trả thù, như là dịp này đây.

  Diều đáng buồn (và cười) là ngay cả một số quan cũng chỉ đọc báo rồi vội vã bảo phải thu hồi công văn, trước khi đi kiểm tra thông tin từ phía TG. Thu hồi thì thu hồi nhưng vẫn phải cấm clip Thời Hoa Đỏ đó, chứ hình ảnh gái nhà nghèo ít vải, "dơ dáy" như thế làm sao cho phép được? Tuổi Trẻ muốn bôi nhọ nhạc cách mạng và nhạc sỹ Thuận Yến!?! Trong khi dân cả nước ai tinh ý đều biết phải cảnh giác khi các báo đen đúa này đưa tin. Vậy mà quan chức đọc rồi tin như sấm. Buồn! Suy ra "quan trí" không hơn "dân tri" là bao nhiêu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Diệt giặc nội xâmlúc 10:39 28 tháng 3, 2017

   Việc cấm video clip Màu Hoa Đỏ với các hình ảnh gái gú hở vú phản cảm là một hành động đáng hoan nghênh ca ngợi, xứng đáng được vinh danh trong phong trào học theo gương Bác, tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Vì không phải ai hay chính quyền địa phương nào cũng có ý thức như vậy. Đây là ý thức tự giác giữ gìn nhạc cách mạng. Nếu thả cửa cho các clip này làm ô uế thì còn gì là nhạc cách mạng?

   Tuổi Trẻ, Một Thế Giới và đồng đảng lờ đi hạ thấp không dám nhắc đúng, nhắc nhiều tới vấn đề hình ảnh phản cảm cho thấy sự hạ tiện, thất đức của tờ báo. Làm báo kiểu ác đức, khốn nạn, cắt xén, xuyên tạc. Có lẽ mục đích khác nửa của Tuổi Trẻ là muốn cho các chính quyền sợ không dám cấm các clip nhạc cách mạng hình ảnh phản cảm nữa, như thế các clip nhạc cách mạng hình ảnh thô tục này sẽ tràn ngập cả nước. Mục đích nham hiểm của Tuổi Trẻ là đánh vào nhạc cách mạng, ô uế hóa nó, đánh vào giá trị cách mạng.

   Xóa
 36. NHất trí với các ý kiến v/v Tiền Giang không hề cấm bài hát MHĐ của Thuận Yến mà chỉ cấm các đĩa lậu có lời ca là bài hát này nhưng có các hình minh họa là lính ngụy Sài Gòn.
  Nói rõ là LÍNH NGỤY SÀI GÒN chứ không cần nói lính VNCH như có ông Nặc danh trên kia cứ đi theo mọi người để sửa chữa!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "lính ngụy Sài Gòn"---> lính/binh sĩ VNCH

   Đã hòa giải,hòa hợp dân tộc rồi thì điều tối thiểu là phải tôn trọng đồng bào ruột thịt của mình,bạn ạ.

   Xóa
  2. Tôn trọng đồng bào ruột thịt thì phải tôn trọng lịch sử. Nền Cộng Hòa của Việt Nam đã được Bác Hồ thành lập năm 1945. Tôn trọng đồng bào ruột thịt là tôn trọng nhân dân yêu nước, đâu có nghĩa là phải tôn trọng bọn tội phạm bán nước hay tội phạm hiếp dâm, thảm sát được. Thế giới cổ kim đều có đồng bào ruột thịt và có người xấu kẻ tốt. Tôn trọng là nói đúng bản chất vấn đề, chứ không phải gọi theo cái tên mà bọn ngụy quyền bán nước tự xưng danh. Như mày, mày là chó vàng bán nước, mày có bản chất của loài chó săn thực dân, thì dù mày tự xưng là người thì chó vẫn hoàn chó, nhân dân vẫn coi mày là chó.

   Xóa
 37. Các bác đọc bài 'Chiến trường xưa là chiến trường nào' trích dẫn cắt xén, trích dẫn Đểu của Tuổi Trẻ với lãnh đạo Tiền Giang thì sẽ thấy rõ nhóm tác giả này của Tuổi Trẻ là loại người như thế nào.
  Lều báo thì có nhiều nhưng thú thật tôi chưa thấy bọn nào hạ cấp, nhân cách khốn nạn đến mức độ như Tuổi Trẻ.
  Vụ này quá rõ rồi, Tuổi Trẻ muốn lợi dụng Màu Hoa Đỏ để "lobby" bỏ cấm nhạc thời Mỹ. Nhạc thời kỳ này có nhiều bài hay về tình yêu trai gái, và đã được bỏ cấm từ lâu. Nhiều bài sau giải phóng cũng không hề bị cấm. Đảng và các ngành văn hóa đã rất thận trọng và hợp tình lý trong việc cấm nhạc thời Pháp - Mỹ.
  Bỏ cấm những bài về tình cảm trai gái thì được. Nhưng các bài tâm lý chiến, nội dung về lính và chiến trường, do nhóm nhạc sĩ tâm lý chiến trong cơ quan tâm lý chiến, như Nhật Trường Trần Thiện Thanh chẳng hạn, thì không thể được.
  Việc Tuổi Trẻ mượn 1 clip video Màu Hoa Đỏ bị cấm để kích động dư luận (chủ yếu nguồn view và bình luận từ bên Mỹ) bỏ cấm những bài khác thì không được. Vụ này không qua mặt được ai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật ra chỉ có thể cấm biểu diễn trên sân khấu thôi chứ không thể cấm người dân nghe và xem nhạc lính VNCH được. Băng đĩa của Trung tâm ASIA, Thúy Nga Paris về nhạc lính VNCH tràn ngập thị trường, trên mạng rồi thì làm sao mà ngăn chặn nổi. Tôi e rằng các bố quản lý văn hóa đang làm mình làm mẩy chỉ vì chữ tiền thôi. Có 300 lạng thì nhạc gì cũng cho qua. Nghe nói Việt Tân đang ra tay mà. Tin tôi đi.

   Xóa
  2. Thằng ngụy già Mỹ con này thủ dâm tâm lý không biết nhục. Mày chém bừa không biết nhục à ? Băng lậu Thúy Nga, ASia ở chợ đen làm gì có lính ngụy? Bọn sang băng nó ý thức nên tự động lọc ra mấy đoạn nhạy cảm lịch sử, chính trị, bao nhiêu hình ảnh lính ngụy, nhạc tâm lý chiến bị lọc ra hết, chỉ còn lại nhạc tình, nên dân trong nước mới chấp nhận được. Đã ngu và mù chuyện trong nước thì đừng sủa, thiên hạ cười vào mặt, thằng ngu.

   Xóa
 38. Tại sao không ai phản công đánh Tuổi Trẻ cứ để họ nấp trong văn phòng máy lạnh đi đánh oan người tốt để tống tiền và gợi ý phong bì như vậy, và xuyên tạc lịch sử, thả cho các bình luận phản động bên dưới các bài viết nữa. Tại sao không ai lập hồ sơ kiện bọn nó ra tòa? Dù tòa không nhận thì cũng tạo dư luận xấu cho bọn nó. Tại sao cứ để bọn nó tạo dư luận xấu cho người ta. Như Đông La kiện VTV. Dù tòa không nhận thì VTV cũng phải chột dạ. Tại sao không ai làm vậy với Tuổi Trẻ để bọn nó làm loạn quậy đến mức này.

  Trả lờiXóa
 39. Diệt giặc dốtlúc 09:51 29 tháng 3, 2017

  Có 1 thằng ngụy Nặc Danh mùi rất quen mà tôi đọc còm trong các bài khác suốt mấy ngày nay. Phong cách quen thuộc là chui dưới háng, dưới đít các còm sỹ để khiêu khích, tuyên truyền vớ vẩn, để cho chủ blog không thể xóa được trong hệ thống blogger này. Hèn. Đúng đê hèn kiểu ngụy xưa. Đê hèn như cha anh bán nước của nó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính thị mùi chó quen thuộc đấy đấy hehe. Thằng này hay sợ mọi người gọi nó và việt gian cộng hòa là ngụy. Mùi chó dễ nhận ra.

   Xóa
  2. "ngụy"---> chế độ VNCH, chế độ cụ Diệm

   "thằng ngụy"---> ông/bạn/bác chế độ VNCH

   Đã hòa giải,hòa hợp dân tộc rồi thì điều tối thiểu là phải tôn trọng đồng bào ruột thịt của mình,bạn ạ. Thù dai,thiếu lễ độ với nhau chỉ đưa đến chia rẽ,mất đoàn kết dân tộc thôi.

   Xóa
  3. Thằng ngụy Nặc này hình như là thằng ngụy haha gì đấy bên bác Giao thì phải. Nghe mùi ngụy nô giông giống. Cũng cái phong cách láu cá của lũ khuyển nô, ngụy nô di truyền. Với người lính ngụy tử tế có thể tạm gọi là lính cộng hòa cho họ vui trong lúc trò chuyện. Chứ còn loại mày thì chỉ có là chó ngụy hay ngụy chó thôi chứ cộng hòa gì mày, he he.

   Xóa
 40. Người dân yêu nướclúc 13:39 29 tháng 3, 2017

  Sau vụ này tôi mong các bạn ở Tiền Giang gửi công văn đề nghị khẩn trương điều tra các sai phạm của Tuổi Trẻ thời gian qua. Gửi thư phản đối đến Tổng biên tập Tuổi Trẻ. Vụ này dầu các lều báo ăn theo nhưng đầu têu là Tuổi Trẻ.

  Trả lờiXóa
 41. Mục đích của Tuổi Trẻ không phải là vì Màu Hoa Đỏ. Nếu các bác ai hay theo dõi các trang FB của bọn phóng viên Tuổi Trẻ, và xem chúng nó giao du gần gũi với những thành phần nào, ở đâu, thì các bác có nghĩ chúng nó quan tâm gì đến nhạc cách mạng hay không? Không! Cái chúng nó quan tâm là 14 bài hát thời Mỹ ngụy, và có lẽ phong bì càng tốt. Có phong bì chúng nó sẽ chữa lại các bài viết ngay thôi. Màu Hoa Đỏ là bài hát nổi tiếng mà chúng nó lợi dụng làm tấm mộc để làm những chuyện đê hèn,đê tiện mà mọi người đã nói.

  Trả lờiXóa
 42. Công nhận lân nầy Tuổi Trẻ quá đáng. Bên tiền giang họ phản ứng rất mềm mỏng. Nhưng tôi trông cho họ 'trả thù' chúng nó. Tố cáo chúng nó, hay cho người kiện chúng nó 1 trận. Dạy chúng nó 1 bài học làm người. Phải xem lại tình hình báo chí như nào, cứ này không được, có rất nhiều fan nhạc cách mạng không biết đầu đuôi tai nheo gì, chỉ đọc Tuổi Trẻ rồi biết thế, bị lừa rồi vào công kích Tiền Giang, quân ta đánh quân nhà loạn cả lên. Tuổi Trẻ hoành hành hàng chục năm nay rồi chứ không phải chỉ lần này. Tôi đồng ý với các bác, xót xa giùm cho Màu Hoa Đỏ là giả, nhắm vào các bài hát lính ngụy bị cấm là thật, gợi ý hối lộ phong bì tiêu cực là thật.

  Trả lờiXóa
 43. Nhắn thằng Nặc danh phản động (để phân biệt với các bác Nặc Danh khác trong đây),

  Bất kể mày là một thằng chó phản động ở nước ngoài, Mỹ Pháp hay Cali, hay mày là một rận ngu trong nước, hay một thằng búng ra sữa phản bội, con chó săn của đội gorbachev, thì mày vẫn chỉ là một thằng thất học. Đừng đem cái thói vô học khiêu khích, trolling, chọc ngoáy, chọc tức người khác làm trò hề nữa.

  Mày có đọc các sách báo và hồi ký của Cụ Giáp sau giải phóng không vậy? Như cuốn Tổng Hành Dinh trong Mùa Xuân Toàn Thắng. Mày xúc phạm Cụ Giáp, bảo cụ là "thù dai" thì mày chán sống rồi con ạ. Chính quyền ngụy thì gọi là ngụy quyền. Quân đội ngụy thì gọi là ngụy quân. Thằng bán nước thì gọi là thằng. "Việt Nam Cộng Hòa" là cái tên tiếm danh, mạo danh nền Cộng Hòa Việt Nam mà Cụ Hồ, Cụ Giáp và Đảng cộng sản VN đã dựng nền độc lập năm 1945, xong xuôi Quốc Hội năm 1946. Nó là tay sai bán nước của Mỹ, việt gian phản quốc, vì vậy gọi hội đó là ngụy, hiểu chưa, thông não chưa? Loại vô học, ngu ngốc, đã ngu lại học bọn Mẽo chơi trò trolling rẻ mạt.

  Kiến nghị blog nên xóa các bài spam của thằng Nặc Danh này và không cho nó tồn tại trong đây. Vì rõ ràng ai cũng thấy là nó không hề trao đổi đàng hoàng với mọi người. Mà nó chơi trò cắt dán, spam và sả rác kiểu mất dạy đầu trâu, của loại trẻ trâu không có cha mẹ dạy tử tế. Không thể để cho nó chui dưới bình luận luồn trôn khiêu khích mãi như thế. Vì tuy dễ thấy nó cố tình khiêu khích, nhưng các CCB nhiều vị hơi nóng nên trở thành một không khí chửi nhau không hay. Xóa hẳn các bài của nó. Hoặc ít nhất, ít nhất cũng là xóa các bài cắt dán mà nó lặp lại để chọc tức, đâm thọt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bợn Nặc Danh đó hình như là gái thì phải, nghe giọng điệu giống con gái hơn. Có khi chỉ là loại phò đang tìm cách tâng công với hội Gorbachev, cố tình chứng tỏ, tìm bằng chứng những người trung kiên "cực đoan", "quá khích" như nào. Cố tình chọc tức mọi người. Giống như hội Dương Trung Quốc, Nguyên Ngọc đang tìm cách tâng công với Mỹ, làm hài lòng Người Mỹ. Nên tôi nghĩ mọi người nên bình thường thôi chấp nó làm gì. Tức giận lên rồi phản ứng thiếu kiểm soát là điều con phò này muốn, là sa vào bẫy của lũ phản bội thấp hèn.

   Xóa
  2. "mày , thằng chó , con ạ" ---> bạn/ông/bác
   "ngụy quân" ---> quân lực VNCH
   "ngụy quyền" ---> chính quyền/chế độ VNCH

   Xóa
  3. Thằng ngụy Nặc Danh này đúng bị điên thật rồi. Điên cuồng như rứa. Chắc hồi nhỏ bị chập điện hay té dập đầu nên giờ mới bị vậy.

   Xóa
 44. Ai cũng biết Người Buôn Gió là thằng lắm mưu, nhiều kế. Chả thế mà vô học, vô hành nhưng lại lấy được cô vợ ngon đáo để, học hành đến nơi đến chốn, người ngợm trông không được như hoa hậu nhưng thị Nở chạy bộ từ Hà Nội vào Nam cũng chẳng bằng.

  Trả lờiXóa
 45. Bợ đít dân chủ được chúng nó đưa Hiếu sang tận trời Tây để học những tinh hoa của nhân loại. Thật là đáng nể quá cơ.Tuy nhiên, sau khi kết thúc sự nghiệp học hành của mình rồi Hiếu nhất định không chịu về quê, mà cố tình ở bên đó sống cuộc sống chui lủi không khác gì con chó.

  Trả lờiXóa
 46. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 47. Đọc câu chuyện của Hiếu thì chả hề có một chi tiết nào chứng minh cho câu chuyện của hắn là thật cả, rặt toàn là suy đoán với một mớ lý luận kiểu ngồi tự nghĩ, tự kể chuyện cười xong cười lấy cười để một mình vậy.

  Trả lờiXóa
 48. Tôi thấy, và tôi nghĩ mọi người cũng thấy thực tế đã quá rõ rồi. Là việc cào bằng lịch sử bằng cách tỏ ra tôn trọng không xứng đáng đối với ngụy quyền, ngụy quân Sài Gòn, chẳng những không đem lại hòa hợp, mà còn phản tác dụng, gây ra xào xáo, nóng nảy, căng thẳng, chia rẽ, ngột ngạt, không khí đúng là như thuốc súng. Những chuyện này chưa bao giờ thấy trong thời kỳ Cụ Hồ, Cụ Giáp cầm quyền nắm giữ trách nhiệm, khi Cụ Tố Hữu còn nắm ngành văn hóa, khi mà lịch sử còn trong sạch, đạo lý được giữ vững. Đạo lý là nền tảng, khi đã lung lay thì nền tảng mọi thứ bị bứng gốc tận rễ, thì không có cái gì tốt phát sinh ra từ nó cả, bao gồm cả việc hòa hợp. Mong rằng nhiều người nhận ra điều này.

  Trả lờiXóa
 49. Năm 1969 Cụ Hồ tiên tri về Đại Thắng Mùa Xuân toàn thắng:

  "Năm qua thắng lợi thắng lợi vẻ vang
  Năm nay tiền tuyến ắt càng thắng to
  Vì độc lập vì tự do
  Đánh cho Mỹ cút đánh cho ngụy nhào
  Tiến lên chiến sỹ đồng bào
  Bắc nam sum họp xuân nào vui hơn."

  Năm 1991 Cụ Tố Hữu tiên tri về thời loạn pháp mạt vận, thời của lũ tiểu nhân nịnh thần lên hương, lên voi:

  "Thật vậy ư? Như trong cơn ác mộng
  Chuông nhà thờ rung cùng tiếng cầu kinh
  Mấy kẻ đốt đền, quỳ gối cầu xin
  Thiên đường máu từ tay bầy quỷ dữ
  Cả đàn sói chồm lên, cắn vào lịch sử
  Cào chiến công, xé cả xác anh hùng
  Ôi! nỗi đau này là nỗi đau chung."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Dương: Cứ theo bạn thì Cộng Sản sụp đổ là do lời tiên tri của Cụ Hồ và Tố Hữu rồi , có gì mà bạn phải than khóc nữa ? BẠn là điển hình của một anh Việt Cộng già đầu trâu.Đừng có đem cái suy nghĩ ít học của bạn gán ghép vào thơ của Cụ Hồ và Tố Hữu,xấu hổ lắm bạn ạ.Bạn hãy tập khiêm tốn như 2 bác Thép non và Nô khùng là con dân cụ Diệm : biết thì thưa thốt,không biết thì dựa cột mà nghe, bạn Việt Cộng già nhé !

   Xóa
  2. Đã bán nước, làm tay sai cho giặc và thảm sát đồng bào và gây ra bao tội ác đẫm máu với nhân dân thì bị gọi là ngụy là nhẹ lắm rồi. Không việc gì phải khóc như gái điếm khi bị bắt tại trận. Cứ làm như oan lắm. Bạn Nặc này qua những gì thể hiện có lẽ không phải là một ngụy già cố chấp cực đoan, chẳng qua là một ngụy con ngu dốt bị tẩy sọ từ bé, tội nghiệp. Ở đây tôi và nhiều người sẵn sàng giáo dục bạn. Tôi cũng sẵn sàng bỏ tí thời gian giáo dục luôn cả ông bà già bạn, nếu cần.

   Xóa
 50. Mình biết có 2 người tự đấu tranh chống tiêu cực trong lĩnh vực sử học và chính trị là Bác sỹ, Đại tá Nguyễn Văn Thịnh và chú Lê Văn Lực, CCB chiến tranh Tây Nam, đây là 1 vị mình rất quý mến, kính trọng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin lỗi, đây là HAI vị mình rất kính trọng. Gõ nhầm.

   Xóa
  2. Mình đồng tình với bạn Hương về ông Bác sỹ, Đại tá Nguyễn Văn Thịnh.
   Đây là bài mới của ông Bác sỹ, Đại tá Nguyễn Văn Thịnh
   KHÔNG ĐƯỢC XÚC PHẠM VONG LINH LIỆT SỸ
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2017/03/khong-uoc-xuc-pham-vong-linh-liet-sy.html

   Còn về ông CCB Tây Nam Lê Văn Lực thì chỉ những người hời hợt mới ngưỡng mộ ông ta thôi.
   Bạn đọc loạt bài về ông Lực trên Google.tienlang chưa?

   P1. CCB LÊ VĂN LỰC BỊA ĐẶT XUYÊN TẠC VỀ TRẬN ĐÁNH TẠI ĐỒN BIÊN PHÒNG HOA LƯ TRÊN BIÊN GIỚI VIỆT NAM- CAMPUCHIA NHƯ THẾ NÀO?
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/11/p1-ccb-le-van-luc-bia-at-xuyen-tac-ve.html

   P2. CCB LÊ VĂN LỰC BỊA ĐẶT XUYÊN TẠC VỀ TRẬN ĐÁNH TẠI ĐỒN BIÊN PHÒNG HOA LƯ TRÊN BIÊN GIỚI VIỆT NAM- CAMPUCHIA NHƯ THẾ NÀO?
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/11/p2-ccb-le-van-luc-bia-at-xuyen-tac-ve.html

   KẾT LUẬN VỀ TRẬN TỬ THỦ Ở ĐỒN BIÊN PHÒNG HOA LƯ- BÌNH PHƯỚC NGÀY 27 VÀ 28/2/1978
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/11/ket-luan-ve-tran-tu-thu-o-on-bien-phong.html

   Xóa
 51. Các bài viết Tuổi Trẻ mặc dù làm bộ viết về cấm Màu Hoa Đỏ, nhưng chả hiểu sao luôn tìm cách lồng ghép vụ cấm nhạc thời mỹ ngụy vào. Như thế rõ ràng đúng như các bạn đã tố cáo. Tuổi Trẻ đang chơi thủ đoạn bẩn, lợi dụng Màu Hoa Đỏ để đánh vào vụ cấm nhạc thời Mỹ ngụy. Đọc thêm nơi đây:

  https://nendanchu2012.wordpress.com/2017/03/28/cam-la-dung/

  Tuổi Trẻ và Dân Làm Báo tung hứng thông đồng với nhau?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "thời Mỹ ngụy" --> thời VNCH, thời miền Nam trước giải phóng

   Xóa
  2. Bạn ngụy Nặc Danh là đồng đảng của tổ chức khủng bố VT à, nghe bên kia khẳng định như vậy. Thật không ngờ! Hèn gì xuyên tạc lịch sử KCCM cứu nước để chạy tội cho cha anh ngụy của bạn. Bạn có hiếu thì đáng khen, nhưng bạn bất trung bất nghĩa và bất nhân với những người đã ngã xuống vì độc lập dân tộc và tội ác chiến tranh Mỹ ngụy thì bạn quá tởm. Nhân cách của bạn quá thấp kém.

   Xóa
  3. "chiến tranh Mỹ ngụy" --> cuộc Nội chiến Nam, Bắc VN
   "cha anh ngụy" --> quân,dân miền Nam VNCH
   "cờ ngụy 3 que" --> cờ vàng 3 sọc đỏ/cờ VNCH/Long tinh kỳ
   "thằng Diệm" --> cụ/cha/tổng thống/chí sĩ Diệm

   Xóa
 52. Trung lập 2 hàng Wikilúc 15:02 31 tháng 3, 2017

  Bạn Nặc Danh (phản động khủng bố Việt Tân) gì đó ơi. Bạn ngu lắm, nguỵ SG chính vì cùng dòng máu ruột thịt nên mới bị bia miệng thế gian ngàn đời phỉ nhổ. Giống như Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống, cùng dòng máu ruột thịt. Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống là người Việt Nam chính chủ. Và cũng bị miệng đời ngàn đời phỉ nhổ. Nguỵ quân, nguỵ quyền thời Pháp thuộc và thời Mỹ xâm lược cũng thế.

  Nhớ lúc tôi mới vào Đảng, ôn Hồ Chí Minh toàn tập, sau vài năm đọc hết các tác phẩm, sách và các bài báo của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng là thần tượng của tôi và mọi người yêu nước. Nhưng bạn biết không, trong hàng tỷ hàng chục triệu chữ này, không hề có đến 1 chữ "Việt Nam Cộng Hòa" bạn nhé. Không chỉ 2 cụ mà tất cả các lãnh đạo trung kiên và nhân dân yêu nước đều gọi đúng bản chất của nguỵ quyền phản động.

  Hòa hợp đại đoàn kết dân tộc là một chủ trương lớn của Đảng và Cụ Hồ từ lúc còn ở Khuổi Nậm, Việt Bắc, trước chiến tranh chống Pháp, trước khi đánh Nhật, trước khi có Quân Đội Nhân Dân VN. Trong thời chiến, Hồ Chủ tịch vẫn kêu gọi lính nguỵ quay về với hàng ngũ quốc gia để đánh Tây đánh Mỹ đòi lại quyền độc lập thực sự cho cả nước.

  Các bài báo và tác phẩm sau này của Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng không bao giờ lật ngược lịch sử, biến bọn tay sai bán nước thành anh lính "Việt Nam Cộng Hòa" người hùng giữ đảo, bạn nhé. Người còn đặc biệt nhấn mạnh phải bảo vệ gìn giữ chân giá trị lịch sử, chân lý dân tộc, không được đảo lộn, bạn nhé. Hãy lắng nghe dạy dỗ, bạn nhé.

  Vì thế, bạn không được ngậm máu phun người, vu khống cáo buộc Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp là thù dai, hay không muốn hòa hợp dân tộc. Hòa hợp dân tộc không có nghĩa là vác lịch sử ra thỏa hiệp, coi lịch sử là món hàng mua bán đổi chác thỏa thuận giá cả.
  Lịch sử là cái nền, mọi thứ khác đều từ cái nền ấy mà phát triển. Đốt đền không phải là hòa hợp dân tộc. Đốt đền không đem lại đoàn kết. Đốt đền chỉ đem lại bất ổn, loạn lạc. Chẳng phải thực tế đã cho thấy điều ấy quá rõ rồi ư. Tại sao người Mỹ luôn kích động thúc đẩy các hành vi đốt đền ở nước ta? Chẳng lẽ họ từ ái vĩ đại muốn tốt cho nước ta? Thật cảm động lắm thay.

  Bạn nhớ cho rõ nhé! Sau này đừng bảo là chưa bao giờ được dạy. Bố mẹ bạn không biết dạy thì tôi đây sẵn sàng thay mặt bố mẹ bạn dạy bạn thành người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ họ hay trao các giải thưởng đốt đền xuyên tạc lịch sử là vì muốn ta có được hòa hợp hòa giải.

   Xóa
  2. Bài viết của bạn xúc tích hay lắm. Quả thật trong hàng tỷ chữ viết và các nói chuyện của Cụ Hồ, Tướng Giáp, gồm cả sau khi bang giao hòa hiếu với Mỹ, vẫn không tìm thấy đến 1 chữ 'Việt Nam Cộng Hòa'. Phải chăng ngày nay chúng ta đã quá 'văn minh' hơn Cụ Hồ, Đại Tướng ?

   Xóa
  3. Trung lập 2 hàng Wiki15:02 31 tháng 3, 2017

   "không hề có đến 1 chữ "Việt Nam Cộng Hòa""???
   -------------------------

   Úi dào , đúng là kiểu ăn nói theo kiểu nhồi sọ , thù dai của mấy anh Việt Cộng già.Con người ta ai cũng có cái đầu để suy nghĩ,nếu cứ để người khác xỏ mũi dắt đi như con trâu thì còn cần cái đầu để làm gì nữa hở các bác Việt Cộng già nua,giáo điều, hủ lậu như Thép non và Nô khùng?hahaaa..... Nghe đây nè anh Việt Cộng già có học mà còn dốt nát:

   Nước Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) do chí sĩ Ngô Đình Diệm thành lập,được gia nhập Liên Hiệp Quốc tứ năm 1938.

   Nước CXNCH VN : được thành lập năm 1975 sau cuộc Nội chiến VN, được LHQ công nhận từ năm 1978, tức lẽo đẽo theo sau nước VNCH của cụ Diệm đến những 50 năm ?!? Í ẹ, lêu lêu...

   "ngụy SG,ngụy quyền" --> chế độ VNCH
   "ngụy quân" --> binh sĩ/anh lính VNCH
   "cờ ngụy 3 que" --> cờ vàng 3 sọc đỏ/cờ VNCH/Long tinh kỳ
   "thằng Diệm" --> cụ/cha/tổng thống/chí sĩ Ngô Đình Diệm

   Đã hòa giải,hòa hợp dân tộc rồi thì điều tối thiểu là phải tôn trọng đồng bào ruột thịt của mình,bạn ạ. Dân tộc VN sẽ không thể đoàn kết,hùng mạnh nếu vẫn còn những anh già Việt Cộng hũ lậu,thù dai như bạn.

   Xóa
  4. Giáo dục ngụy conlúc 06:51 1 tháng 4, 2017

   Bạn đừng giở trò mất dạy xúc phạm Bác Hồ là không muốn hòa hợp hay chửi Đại tướng là thù dai. Bố mẹ ngụy bán nước của bạn tất nhiên không biết dạy bạn thì để mọi người ở đây dạy bạn là đúng rồi còn gì nữa. Đừng thể hiện thói ít học, láu cá của loại ngụy Việt gian bán nước vào đây nhé bạn. Với Việt Tân, bạn có thể là 1 kẻ làm thuê đắc lực, nhưng với tôi, bạn chỉ là thằng ranh con láu cá.

   Lúc xưa bạn bên forum ThếGiới7x (diễn đàn chống Cộng) nhận mình là Việt Tân, các đồng sự của bạn cũng vỗ ngực tự hào là Việt Tân. Giờ sau khi Việt Tân chính thức bị đưa vào diện khủng bố, bạn và bao nhiêu Việt Tân khác chối bay chối biến không dám nhận, bạn hèn lắm. Chẳng ai dám nhận mình là xấu, là khủng bố. Các đồng sự của bạn ai bị sờ gáy cũng đều chối bảo tôi không phải là Việt Tân, không được vu cáo tôi, tôi chỉ muốn hòa hợp hòa giải dân tộc, canh tân, dân chủ hóa đất nước. Trong khi đó các bạn âm mưu xuyên tạc lịch sử kháng chiến chống Mỹ để thay đổi hình ảnh ngụy quyền SG, đưa bọn ba que quay về lật đổ chế độ, dưới sự lãnh đạo của Đảng Việt Tân.

   Xóa
 53. Có lẽ không phải chỉ riêng TBT Nguyễn Phú Trọng là đối tượng mà Hiếu nói xấu xuyên tạc, từ xưa đến nay đám rận chủ luôn tìm mọi cách để nói xấu hạ bệ hình ảnh của các đồng chí lãnh đạo nhằm làm giảm lòng tin của người dân đối với họ, chia rẽ dân tộc, mọi người cần phải cảnh giác trước những thông tin xuyên tạc nói xấu như thế này

  Trả lờiXóa
 54. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 55. Có một sự thật là ở miền Bắc Việt nam ,nam thanh niên sinh trong khoảng thời gian khoảng từ 1945 đến 1950 ,những người hăng hái nhất đều tình nguyện tòng quân ,trừ người tàn tật ;nhiều người là con trai duy nhất cũng vẫn viết đơn bằng máu để được tòng quân đánh giặc .Nam sinh viên trong các trường cấp 3 hoặc đại học còn ngồi để học nốt chương trình thì hoặc gia đình đã có một vài liệt sĩ ,hoặc là con một .

  Người Việt nam ai cũng biết ơn những người lính từng hy sinh xương máu vì độc lập tự do cho Tổ quốc .Tuy nhiên trên chính trường ,những cựu chiến binh trở về chỉ có lòng yêu nước là vô bờ bến , trong cuộc sống thường ngày,cựu chiến binh thường sống rất thẳng rất thật ,đặc biệt về nghệ thuật chính trường thường lại không bằng những nhân vật nhiều chữ ...Thật đáng tiếc thay cho những nhân vật thật sự vì dân vì nước !

  Trả lờiXóa
 56. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 57. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 58. Dương Đức Quảnglúc 21:14 26 tháng 7, 2017

  Tôi đề nghị cô chủ Lê Hương Lan xóa ngay những tin quảng cáo trên trang nhà, không để những tin quảng cáo đó xuất hiện dưới các bài viết trên Google.tienlang, nhất là dưới các bài viết nghiêm túc như bài viết này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng, bọn cháu đã thực hiện ngay.
   Cảm ơn bác nhắc nhở!

   Xóa
 59. http://noithattruongphuc.vn/sofa-phong-khach.html
  hotline
  0967.422.378

  Trả lờiXóa
 60. Những thông tin liên quan dưới đây sẽ giúp được cho bạn:
  nem cao su lien a 5cm lienahanoi.vn
  gối cao su liên á hà nội lienahanoi.vn
  đệm vạn thành 10cm demvanthanh.com

  Trả lờiXóa
 61. ai chứ mà đến bác Nguyễn Phú Trọng chúng cũng bôi nhọ,xuyên tạc được thực không thể chấp nhận,bác một đời liêm chinh,minh bạch được nhân dân yêu mến,kinh trọng ấy vậy mà lạ có những thành phần mặt dày,không biết xấu hổ như vậy nói xấu bác,chia rẽ bác với nhân dân chúng ta.với tư cách của một công dân kinh trọng quý mến bác tôi thực sự căm ghét bọn chống đối,phản động này

  Trả lờiXóa
 62. cần phải xử lí nghiêm những người phát ngôn sai sự thật gây hoang mang dư luận trước pháp luật

  Trả lờiXóa
 63. Đúng là người buôn gió. Nhưng không phải chuyện gì cũng đem đi buôn được. Phải nghiêm trị những kẻ dựng chuyện nói sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân

  Trả lờiXóa