Thứ Sáu, 31 tháng 3, 2017

Thư ngỏ: Gửi Ngài Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius

Thưa Ngài đại sứ, trên facebook cá nhân của Ngài được biết “Vào ngày 29/3/2017 Bộ Ngoại giao(BNG) Hoa Kỳ sẽ công nhận 12 phụ nữ trên thế giới, được nhận Giải thưởng dành cho “Phụ nữ Quốc tế Dũng cảm” của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Trong đó. Việt Nam có Nguyễn Ngọc Như Quỳnh,(NNNQ) theo nhận xét của (BNG) Hoa kỳ “Vì sự dũng cảm của (cô) trong việc đưa ra các vấn đề xã hội dân sự, truyền cảm hứng cho sự thay đổi ôn hòa, kêu gọi sự minh bạch hơn trong chính phủ và việc tiếp cận các quyền cơ bản của con người, đồng thời là tiếng nói đại diện cho quyền tự do biểu đạt”.

Thế nhưng, thưa Ngài đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh dư luận Viết Nam lại có cái nhìn và đánh giá hoàn toàn khác với (BNG) của nước Ngài. Chắc Ngài cũng đã biết, Ngày 10/10/2016, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam, khám xét nơi ở đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (tức blogger Mẹ Nấm Gấu) về hành vi “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật Hình sự.

Sự kiên quyết này, là thông điệp mạnh mẽ thể hiện rõ ràng quan điểm của Nhà nước VN sẽ thẳng tay trừng trị những kẻ bất chấp luật pháp có âm mưu chống đối lật đổ chính quyền.
Thế nhưng không hiểu sao? 
Bộ Ngoại Giao Hoa kỳ lấy tư cách gì, quyền hạn gì đã có môt quyết định sai lầm nghiêm trọng khi trao tặng cái gọi là “phụ nữ quốc tế dũng cảm” cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh kèm theo nhận xét rất hồ đồ khiên cưỡng mang đậm mầu sắc chính trị, xâm phạm đến độc lập, chủ quyền, an ninh Quốc gia của Việt nam?.
Rõ ràng, Theo Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Khánh Hòa, từ năm 2009 đến tháng 10/2016 Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã:
(1) Lợi dụng quyền tự do dân chủ, tuyên truyền, xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ, Quốc hội và Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.
(2) Xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ cán bộ Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các tổ chức bộ máy công quyền, xâm hại đến uy tín của cá nhân, cơ quan tổ chức Nhà nước.
(3) Xuyên tạc sự thật, xuyên tạc lịch sử; có nội dung chống lại Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền, kích động nhân dân chống lại Chính quyền, chống lại chế độ, 
Tội trạng, của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh rất rõ ràng, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Vì vậy, việc bắt tạm giam Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là hoàn toàn chính đáng phù hợp với pháp luật Việt Nam và thông lệ quốc tế. Và đây cũng là công việc nội bộ của VN, chẳng hề có bất cứ sự liên quan, đến bất cứ quốc gia nào trên thế giới trong đó có Hoa Kỳ.vậy (BNG) Hoa kỳ lấy cớ gì và tư cách gì để tặng thưởng cho một kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam? 
Ngài đại sứ, đại diện cho chính phủ Hoa kỳ tại Việt Nam, đáng ra Ngài cần phải có cái nhìn tổng thể và đánh giá khách quan mọi vấn đề….chứ không phải đánh gía phiến diện rồi kết luận hồ đồ,…..đẩy sự việc hoàn toàn theo một chiều hướng khác. Thế nên, Bộ ngoại giao Hoa kỳ đã nhầm lẫn làm một việc không nên làm ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ bang giao Mỹ Việt. Vì thế, chính Ngài đã có một phần trách nhiệm làm xấu đi hình ảnh nước Mỹ và mối quan hệ Việt Mỹ trong con mắt người dân Việt.
Ngài có biết, việc trao giải thưởng “Phụ nữ quốc tế dũng cảm” của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ chẳng khác nào là sự tiếp sức, cổ vũ cho các hành vi vi phạm pháp luật của thành phần chống đối chính phủ ở các quốc gia khác có chủ quyền? 
Chính hành động “sen đầm quốc tế” của chính phủ Ngài, can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác có chủ quyền, đó là hành động rất “vô trách nhiệm” của chính phủ Hoa kỳ. Bởi, chính sự can thiệp thô bạo, xuất khẩu thứ “dân chủ”vô trách nhiệm này, đã và đang gây ra rối loạn khắp thế giới, bởi bom rơi đạn nổ, đầu rơi máu chảy khắp nơi mà Bắc phi, Trung đông đang là ví dụ điển hình của một thảm họa kinh hoàng : Irắc, Li bi, Xy ry a, Yêmen…. đang là một ví dụ điển hình thảm họa về mức độ chết chóc, gây nhức nhối lương tri người dân toàn thế giới về thảm họa, mà thủ phạm chính là Hoa Kỳ đã và đang gây nên
Dư luận cũng đang cho rằng, chính quyền Ngài như một chính quyền khủng bố, reo rắc chiến tranh và cần xét xử Hoa kỳ như một tên sen đầm quốc tế về tội ác chiến tranh chống lại loài người.
Thế nên, Việt nam có câu ngạn ngữ rất đúng rằng “Chân mình dẫm cứt be be, lại cứ cầm đuốc đòi soi chân người”. Vì thế, Xin hỏi ông Đại sứ. Hoa kỳ, với tư cách gì và Ai đã giao cho chính phủ Hoa kỳ có cái “đặc quyền” đế quốc để “can thiệp Sâu” vào công việc nội bộ của nước khác? 
Có người hỏi Ngài rằng, nếu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là công dân Hoa Kỳ liệu luật pháp Hoa Kỳ có tha thứ cho hành động vi phạm luật pháp của cô ta hay không? Nếu ở Hoa Kỳ cũng có hạng người được gọi là“Các tù nhân lương tâm, các nhà hoạt động ôn hòa” như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thường xuyên có các hành vi “Dân chủ quá trớn, tự do quá đà” Nhen nhóm tư tưởng chống đối, xâm hại đến An ninh quốc gia, có âm mưu lật đổ chính quyền của Ngài, thì các Ngài nghĩ sao và hành động của chính quyền Hoa kỳ là gì?
Nhân dân Việt Nam rất quý trọng Ngài, bởi từ khi Ngài sang đại sứ, đã có những việc làm gắn kết hai dân tộc xích lại gần nhau, để hiểu nhau hơn đó là một việc làm cần thiết để làm sâu sắc thêm “mối bang giao Việt - Mỹ” sau chiến tranh, Nhưng đáng tiếc thay, những ngày gần đây Ngài thường có những hành vi, cùng việc làm rất đáng phê phán “không đáng được hoan nghênh”, khi Ngài thường xuyên có lời nói và việc làm can thiệp vào nội bộ của người Việt Nam. Việc Bộ ngoại giao Hoa kỳ khen thưởng “Phụ nữ dũng cảm” cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là một việc làm sai trái, không đúng với chuẩn mực ngoại giao quốc tế và chính Ngài đã có phần trách nhiệm bởi hành vi sai trái này của chính phủ Hoa kỳ.
Thưa Ngài Đại sứ, xin được nhắc lại với ngài rằng: VN, cách xa nước Mỹ của Ngài hàng vạn dặm, một nước độc lập, có chủ quyền, không có bất cứ liên quan gì tới nước Ngài, thì Hoa kỳ không có bất cứ lý do gì can thiệp vào công việc của VN?, Nước nào cũng có pháp luật, có kỷ cương phép nước để “Trị quốc, an dân”. kẻ nào vi phạm pháp luật tùy theo tội nặng nhẹ, đương nhiên đều phải bị xử lý theo pháp luật. Hoa Kỳ và các nước khác cũng có quyền hành động như vậy và Việt nam cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.
Thế nên, người dân VN yêu cầu Ngài đại sứ Hoa Kỳ hiểu rõ vấn đề. Hãy tôn trọng luật pháp VN đừng can thiệp vào công việc của người khác, Thượng tôn pháp luật để đảm bảo an ninh quốc gia, đó là quyền thiêng liêng bất khả xâm phạm của mỗi dân tộc, của một đất nước độc lập, có chủ quyền. VN có đầy đủ quyền để duy trì luật pháp mà hiến pháp đã quy định ở đất nước mình.
Vì vậy, việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công nhận 12 phụ nữ trên thế giới, được nhận Giải thưởng dành cho “Phụ nữ Quốc tế Dũng cảm” trong đó có Nguyễn Ngọc Như Quỳnh của Việt Nam là một việc làm không thể chấp nhận được. Thưa Ngài.

Ngày 30 tháng 3 năm 2017
Nguyễn Kim Khanh

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=309006012851537&id=100012264212885
========================

Mời xem bài liên quan:

30 nhận xét:

 1. Đây là đề tài nhạy cảm đây, thế nào lũ giòi bọ Việt Tân và chó hoang văn lâm cũng xuất hiện và sủa nhặng xị lên.

  Trả lờiXóa
 2. Đây là chiêu bài xưa như trái đất của chính phủ Mỹ.Lợi dụng chiêu bài trao giải hay các tổ chức phi chính phủ để giúp đỡ,đứng sau các thành phần chống đối chính phủ sở tại bất đồng quan điểm với chính phủ Mỹ.Từ đó nếu thời cơ thuận lợi sẽ đứng sau tiến hành các cuộc cách mạng màu.Không điểm nóng nào trên thế giới không có Mỹ,không tội ác nào mà Mỹ không làm,bất chấp thủ đoạn và danh dự,lật lọng như trở bàn tay đó chính là nước Mỹ.

  Trả lờiXóa
 3. bà đại sứ Mỹ chỉ là đồng cảm vì phụ nữ thương phụ nữ thôi

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảnh cáo: Nhận xét của bạn Nặc danh20:36 31 tháng 3, 2017 không phù hợp với môi trường văn hóa trong lành ở nơi đây=> Nhận xét này sẽ bị xóa sau 6 giờ nữa!

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. Cái comment này, tui copy ở trong bài nói về Lê Bình, đưa qua đây để "rộng đường dư luận".Nặc danh12:21 31 tháng 3, 2017
   ĐCM MÀY CON CHÓ Nặc danh 07:38 31 tháng 3, 2017 ĂN PHẢI MÁU L UỐNG PHẢI NƯỚC RỬA ĐÍT HAY SAO MÀ LÚ LẪN CÀNG NÓI CÀNG NGU CÀNG TỎ RA VÔ HỌC. LOẠI ĐẦU ÓC BÃ ĐẬU NÀY MÀ ĐÒI LÀM CÁCH MẠNG LẬT ĐÔT CS THẬT NỰC CƯỜI.NGÔN NGỮ TRÊN VỀ MÀ LÝ GẢI VỚI CỤ NỘI NHÀ MÀY Ở ĐÂY KHÔNG AI THÈM NGHE NHA. (Hết còm)
   Môi trường văn hóa trong lành mà Ngân Thương bảo vệ trên đất của mình là như thế này sao ?
   Bó tay !
   Cạn lời !

   Xóa
  4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  5. Rất, rất nhiều người, nhiều nơi dùng từ "VẤN NẠN" không đúng do không rõ nghĩa và sử dụng kiểu nhập đoàn cùng đám đông. Họ hiểu VẤN NẠN là tai nạn, là hệ quả tai hại do một vấn đề, một sự việc để lại. Ví như: Ùn tắc xe cộ và ngập nước là những vấn nạn đô thị khó khắc ở TPHCM. Thực ra, VẤN NẠN là câu hỏi đặt ra mà người hỏi đã đoán trước người được hỏi không thể trả lời. Trường hợp bạn Mạnh Huỳnh đặt câu hỏi này cho cô Ngân Thương thì từ VẤN NẠN được dùng đúng nghĩa, đúng chỗ và đắt nhất!

   Xóa
 5. Cái này là chính sách 2 mặt, ai cũng thấy, không khó để thấy. Cho nên mấy vụ Tuổi Trẻ làm rùm beng về chuyện Harvard tôn trọng lịch sử KCCM, "chiến tranh VN của chúng tôi, kháng chiến chống Mỹ cưu nước của các bạn" cũng không làm cho tâm lý phòng Mỹ vơi đi phần nào. Suy ra CP Mỹ mới là kẻ cầm trịch chứ đâu phải mấy ông bà phản chiến, thân thiện với VN, họ không có quyền lực gì hết. Cho Mỹ vào thì đạo lý nền tảng nát bét hết, đảo lộn lên hết. Với Mỹ chỉ có thể áp dụng chính sách như với Trung Quốc, đó là hợp tác tương đối, đối tác kinh tế tương đối.
  Hãy nghĩ xem họ chỉ mới lảng vảng ngoài cửa, bật vài đèn xanh thôi mà đã rách việc bao nhiêu chuyện không hay rồi, mà như mọi người đã cảnh báo, gây bức xúc dư luận nhất là tình trạng nhân danh hòa hợp để xuyên tạc lịch sử chống Mỹ và phương Tây của VN trong thời cận và hiện đại, nhất là thời kỳ Đảng Cộng Sản lãnh đạo, phục hồi hình ảnh ngụy quyền SG, biến tội thành công, đòi phải sử dụng cái tên tiếm danh "VNCH", đòi phải gọi thằng Diệm là "Tổng thống", và nhiều trò quái đản khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "ngụy quyền SG" --> chế độ VNCH
   "thằng Diệm" --> cụ/cha/tổng thống/chí sĩ Ngô Đình Diệm

   Có thể bạn Tùng MVP ghét cụ Diệm,nhưng cũng có những người như cụ Thép non,cụ Nô già 80 tuổi là con dân cụ Diệm thì sao,hả bạn ? Bạn không đủ tư cách để phán xét lịch sử, xúc phạm cụ Diệm đâu,bạn ạ.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. Giáo dục ngụylúc 07:16 1 tháng 4, 2017

   Lại tên Nặc Danh Việt Tân quen thuộc này. Bạn càng làm mấy trò tuyên truyền rải truyền đơn nhưng trông cứ như xả rác thế này thì chỉ càng làm mọi người chửi cha thằng ngụy ba que và thằng Diệm mà thôi. Bạn ngu lắm. Chứng tỏ Việt Tân không có người tài nên mới phải dùng loại ngu đần, vô dụng như bạn.

   Thằng Diệm cho đàn em thảm sát nhân dân thì bị gọi là thằng là còn quá nhẹ nhé bạn. Bạn với thằng Diệm cùng là con chó con vật như nhau mà thôi, đã là cùng loài chó săn thì tất nhiên sẽ bênh vực đồng loại, cái này tôi thông cảm. Thời Cụ Hồ thằng Diệm bị vẽ trên báo chí cách mạng và truyện tranh bằng hình ảnh con chó nhé. Các hiệu sách cũ vẫn còn đầy. Hình ảnh con chó bị Chú Sam xách đi. Ngụy quyền nhục nhã, ngụy quân ươn hèn, tháo chạy nhục nhã.

   Bạn đừng giở trò mất dạy xúc phạm Bác Hồ là không muốn hòa hợp hay chửi Đại tướng là thù dai. Bố mẹ ngụy bán nước của bạn tất nhiên không biết dạy bạn thì để mọi người ở đây dạy bạn là đúng rồi còn gì nữa. Đừng thể hiện thói ít học, láu cá của loại ngụy Việt gian bán nước vào đây nhé bạn. Với Việt Tân, bạn có thể là 1 kẻ làm thuê đắc lực, nhưng với tôi, bạn chỉ là thằng ranh con láu cá.

   Lúc xưa bạn bên forum ThếGiới7x (diễn đàn chống Cộng) nhận mình là Việt Tân, các đồng sự của bạn cũng vỗ ngực tự hào là Việt Tân. Giờ sau khi Việt Tân chính thức bị đưa vào diện khủng bố, bạn và bao nhiêu Việt Tân khác chối bay chối biến không dám nhận, bạn hèn lắm. Chẳng ai dám nhận mình là xấu, là khủng bố. Các đồng sự của bạn ai bị sờ gáy cũng đều chối bảo tôi không phải là Việt Tân, không được vu cáo tôi, tôi chỉ muốn hòa hợp hòa giải dân tộc, canh tân, dân chủ hóa đất nước. Trong khi đó các bạn âm mưu xuyên tạc lịch sử kháng chiến chống Mỹ để thay đổi hình ảnh ngụy quyền SG, đưa bọn ba que quay về lật đổ chế độ, dưới sự lãnh đạo của Đảng Việt Tân.

   Xóa
 6. Trao đổi mấy ý nhỏ:
  -Thư ngỏ thường dùng để bày tỏ, phân trần một vấn đề, một công việc nào đó của một người, một nhóm người với nhiều người cùng quyền lợi, trách nhiệm, tình cảm để mong được cảm hiểu, đồng thuận, hưởng ứng. Thư ngỏ của BGĐ công ty gửi các cổ đông, của Trưởng tộc gửi bà con nội ngoại một dòng họ... Trường hợp này, facebooker Kim Khanh gửi facebooker Ted Osius thì nên dùng Thư gửi sẽ đúng và tốt hơn Thư ngỏ.
  - Đi sâu vào bản chất(âm mưu bất biến của Mỹ: lật đổ chính quyền nhân dân), tính cảnh báo có sức thuyết phục cao hơn sa đà vào hiện tượng(trao giải phụ nữ quốc tế dũng cảm).
  -Nhắc các bạn nào quên, nên nhớ câu này, để dùng vào ngữ cảnh thay cho phân, cứt: "Các nhân tự tảo môn tiền tuyết. Mạc quản tha nhân ốc thượng sương"( Hãy cào tuyết trong sân bạn trước khi chỉ đám sương sa trên mái nhà người).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. XYZ.06:15 1 tháng 4, 2017

   Đi sâu vào bản chất(âm mưu bất biến của Mỹ: lật đổ chính quyền nhân dân),????

   -----------
   Bạn nhầm to, tào lao rồi. Phải biết người biết ta mới trăm trận trăm thắng,bạn già XYZ thích khoe khoang háng rộng háng sâu ạ. Bản chất của chính trị Mỹ phải nói trắng ra là: cô lập, áp chế, tiêu diệt Cộng Sản và Việt Cộng! "Chính quyền nhân dân" là chính quyền ở các nước dân chủ, có bầu cử tự do. Chẳng lẽ Mỹ muốn tuyên chiến với cả thế giới à? Tầm bậy, bầm bạ. Trừ anh Cu Ba đã bị Mỹ thuần hóa bằng gậy và cà-rốt, Trung Quốc, Bắc Hàn, Việt Nam là 3 đích nhắm có mà Mỹ sẽ bằng mọi cách đập tan chế độ Cộng Sản và Việt Cộng ở 3 nơi này. Phải nói huỵnh toẹt ra bản chất âm mưu của Mỹ như thế thì mới có cách đối phó đúng đắn. Tất nhiên, sau khi ở 3 nước này có được "chính quyền nhân dân" thông qua tổng tuyển cử tự do thì sẽ được Mỹ loại ra khỏi tầm ngắm, không còn lo sợ bị lật đổ nữa vì đã chấm dứt được sự độc tài toàn trị. Phải hiểu sâu sắc, quán triệt như thế mới lạm bàn và viết còm chính sự được bạn già XYZ ạ. Chào Bạn!

   Xóa
  2. Giúp đỡ ngụylúc 07:22 1 tháng 4, 2017

   Lại anh bạn ngụy Việt Tân quen thuộc, con cháu thằng Diệm bán nước và ngụy quyền Việt gian đây mà.

   Lúc xưa bạn hiền bên forum ThếGiới7x (diễn đàn chống Cộng) nhận mình là Việt Tân, các đồng sự của bạn cũng vỗ ngực tự hào là Việt Tân. Giờ sau khi Việt Tân chính thức bị đưa vào diện khủng bố, bạn và bao nhiêu Việt Tân khác chối bay chối biến không dám nhận, bạn hèn lắm. Chẳng ai dám nhận mình là xấu, là khủng bố. Các đồng sự của bạn ai bị sờ gáy cũng đều chối bảo tôi không phải là Việt Tân, không được vu cáo tôi, tôi chỉ muốn hòa hợp hòa giải dân tộc, canh tân, dân chủ hóa đất nước. Trong khi đó các bạn âm mưu xuyên tạc lịch sử kháng chiến chống Mỹ để thay đổi hình ảnh ngụy quyền SG, đưa bọn ba que quay về lật đổ chế độ, dưới sự lãnh đạo của Đảng Việt Tân.

   Xóa
  3. NGƯỜI ĐẤT THÉP:05:37 30 tháng 3, 2017

   Ai cũng có lòng tự trọng cả. Hãy học Bác Hồ, sinh thời Người uốn nắn ngay khi cán bộ gọi Tổng thống Mỹ bằng "thằng", bằng "nó".!! Mình tôn trọng người khác là tự trọng, giữ bản thân trước.
   *****************************

   "thằng Diệm" --> cụ/cha/tổng thống/chí sĩ Ngô Đình Diệm
   "ngụy quyền SG" --> chế độ VNCH
   "cờ ngụy 3 que" --> cờ vàng 3 sọc đỏ/cờ VNCH/Long tinh kỳ

   Đã hòa giải, hòa hợp dân tộc rồi thì điều tối thiểu là ăn nói phải lịch sự,tôn trọng,lễ độ với đồng bào ruột thịt trong và ngoài nước, bạn ạ. Bạn nên học theo bác NGƯỜI ĐẤT THÉP con dân của cụ Diệm: tranh luận lịch sự,không chụp mũ "Việt Tân",không nên có thái độ thù dai.Chào Bạn!

   Xóa
  4. Cái cần nhất là cảm nhận và phát hiện của mọi người đối với dạng người này (Long tinh kỳ, cụ Diệm, Thép Non+Nô khùng là con dân cụ Diệm, VNCH, ha ha, he he...). Cái không cần là trao qua đổi lại với hắn. Những còm của hắn hãy để hiển thị. Qua đó, qua hắn, bản chất giảo huyệt, phi nhân của chế độ VNCH thế nào cũng loáng thoáng, chập chờn trong ấy. Bất chiến tự nhiên thành. Chính gậy hắn đập lưng hắn và chủ hắn.
   Đừng nhầm hắn với Văn Lâm, Tư Trời Biển. Nhầm lẫn này sẽ bị hắn xem thường. Văn Lâm, Tư Trời Biển không thuộc một tổ chức phản động nào cả. Nhận thức hạn chế, bảo thủ kết hợp tiêu cực xã hội là động cơ khiến các cậu ấy có những ý kiến khác biệt. Còn Mạnh Huỳnh, Vold jour là những công dân có trách nhiệm và hiểu biết. Bảo vệ chính nghĩa, chân lý cần mang tính hàn lâm và tương kính. Giặc nào cũng sợ, cũng ngại!!!

   Xóa
  5. Cải tạo ngụy hènlúc 21:43 1 tháng 4, 2017

   Đây đâu phải là Văn Lâm, TTB, đây là anh bạn ngụy Việt Tân quen thuộc, con cháu thằng Diệm bán nước và ngụy quyền Việt gian bán nước.

   Bạn ngụy Việt Tân này không được liên tục cứ chửi và xúc phạm Cụ Hồ nhé. Cụ Hồ dặn cán bộ không được gọi Tổng thống của quân xâm lược là thằng. Chứ cụ đâu có dặn cán bộ không được gọi thằng bán nước là thằng, phải không nào. Bố ngụy mẹ ngụy của bạn không biết dạy bạn à, để bạn ngu đến mức này thì thật là không phải với bạn.

   Thằng Diệm là thằng bán nước, cửa nào đi so sánh được với Tổng thống Mỹ đại cường quốc, đối thủ xứng đáng của VN. Bạn so sánh thế không biết nhục hử bạn. Bố mẹ bạn không biết nhục à. Đám du luận viên của Mỹ thông minh, chuyên nghiệp. Việt Tân hết người rồi hay sao lại chọn loại ngu đần như bạn vậy. Loại rận ngu phản động ngụy già nô tài dốt đặc như bạn, thế này làm sao nước ta có "dân chủ" được. Truyện tranh thời Cụ Hồ, hình thằng Diệm được vẽ là hình con chó. Còn Tổng thống Mỹ thì được vẽ trang trọng như 1 con người thật sự. Các hình ảnh này còn đầy trong các hiệu sách cũ đấy. Bạn ngu lắm.

   Lúc xưa bạn hiền bên forum ThếGiới7x (diễn đàn chống Cộng) nhận mình là Việt Tân, các đồng sự của bạn cũng vỗ ngực tự hào là Việt Tân. Giờ sau khi Việt Tân chính thức bị đưa vào diện khủng bố, bạn và bao nhiêu Việt Tân khác chối bay chối biến không dám nhận, bạn hèn lắm. Chẳng ai dám nhận mình là xấu, là khủng bố. Các đồng sự của bạn ai bị sờ gáy cũng đều chối bảo tôi không phải là Việt Tân, không được vu cáo tôi, tôi chỉ muốn hòa hợp hòa giải dân tộc, canh tân, dân chủ hóa đất nước. Trong khi đó các bạn âm mưu xuyên tạc lịch sử kháng chiến chống Mỹ để thay đổi hình ảnh ngụy quyền SG, đưa bọn ba que quay về lật đổ chế độ, dưới sự lãnh đạo của Đảng Việt Tân.

   Xóa
  6. Bợn NGỤY Nặc Danh Vịt Tân này sao cứ vân vi lăn tăn chuyện người dân gọi ngụy là .... ngụy và THẰNG DIỆM là THẰNG thế nhỉ. Hehe. Cả Nam Bộ ít ai không gọi thằng Diệm là thằng, nhât là ở nông thôn.

   Tông Tông Mỹ = tên trùm ngoại xâm.

   Thằng Diệm = thằng tay sai của Tông Tông Mỹ, thằng tay sai bán nước của giặc xâm lăng. Diệm là 1 thằng NGỤY. Giống thằng Thiệu là thằng NGỤY. Ngụy quyền tay sai, chó săn bán nước, việt gian phản bội tổ quốc.

   Vì vậy, thằng diệm không được coi là ngang hàng với bất cứ ai, nói gì VIP như TT Mỹ.

   Hiểu chưa ngụy nô? Mẹ, so sánh với TT Mỹ, kẻ nặn ra nuôi dưỡng ngụy nô, không biết NHỤC à?

   Xóa
  7. Chào bác @XYZ

   Bác thật thà quá rồi. Không phải cái gì cũng là chính chị chính em. Trong trường hợp này, e nghĩ ai cũng thấy, là vì thằng ngụy già chuyên xả rác này hay mẫn cảm vụ ngụy quyền SG bị gọi là ngụy, thằng Diệm bị gọi là "thằng", đây là Gót Chân Asin của nó, nên nhiều người mới cố tình xoáy vào mà xát muối vào, đánh đập vào thêm, ném đá xuống giếng, hehe.

   Cứ hình dung, nếu ở ngoài đời, người tử tế thì được đối xử tử tế, còn một thằng mất dạy vô học thì sẽ bị phân biệt đối xử, sẽ bị xử khác. Tại sao Văn Lâm hay Tư Trời Biển (dù lão này hơi ngốc) không bị đối xử như đối xử với chó kiểu này. Vì Văn Lâm và 4 Trời Biển ít ra vẫn còn nhân cách con người, nên dù khác chính kiến họ vẫn được xử như một con người. Còn thằng này bác có thấy nhân cách đâu không? Không có nhân cách thì bị đối xử như đối xử với một con vật cũng là dễ hiểu.

   Cứ hình dung nếu ở ngoài công viên hay trong sân nhà có một con chó cứ sủa mãi thì nhiều người sẽ muốn trêu chọc nó, lấy cây gậy chọc nó một tí, là một trò vui. Thằng Nặc Danh này là con chó ấy. Vụ chọc chó này không liên quan gì đến chính trị chính em, đã có rất nhiều bình luận chất lượng của mọi người về các vấn đề liên quan rồi. Trong diễn đàn mở thì nhiều khi sẽ có tình trạng chọc chó sủa ngoài công viên, có thế thôi.
   Ngoài đời đã vậy, trong diễn đàn blog này cũng rứa thôi, blog đã không xóa các xả rác của nó, nên mọi người mới ngứa mắt chọc ngoáy nó tí cho vui nhà vui cửa. Nếu thiết lập được chế độ kiểm duyệt thì hay.

   Xóa
  8. Sự phi nhân tàn ác thảm sát người dân đốt phá làng xóm chùa chiền của ngụy quyền SG thì khắp cả nước đều có đầy di tích lịch sử và bảo tàng các nơi. Những tiếng sủa xả rác vớ vỉn của ông bạn ngụy nô Việt Tân lính già ngụy con cháu thằng Diệm ở đây chỉ chứng tỏ là bạn này bị thiểu năng trí tuệ, đầu óc có vấn đề, chứ không chứng tỏ gì về ngụy quyền SG phi nhân hay bất nhân chi cả.

   Có thơ rằng :

   Nước Nam có bốn Việt gian
   Diệm ngu, Nhu dốt, Thiệu hèn, Cẩn điên

   Ngụy bị Mỹ giết như giết chó. Đó là sự thật lịch sử.

   Xóa
 7. Vinh danh MẸ NẤM : CT Trần Đại Quang bắt tay Ted Osius

  Vũ Đông Hà (Danlambao) – Sau khi phía Bộ Ngoại giao Việt Nam tuyên bố Hoa Kỳ đã có “hành động thiếu khách quan, không phù hợp và không có lợi cho việc phát triển quan hệ hai nước” trong việc vinh danh Mẹ Nấm, người phát ngôn Lê Hải Bình không còn là phát ngôn, CT Trần Đại Quang đã ngay lập tức gặp Đại sứ Hoa Kỳ là Ted Osius.

  Xác suất cao thì đây không phải là một cuộc gặp gỡ đã dự trù trước, mà xảy ra vì hệ quả của tuyên bố từ Bộ Ngoại giao VN. Các báo lề đảng đã đồng loạt đăng tin.

  Dĩ nhiên không có chi tiết nào liên quan đến sự kiện blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được đăng tải, nhưng rõ ràng cuộc gặp của Chủ tịch nước Trần Đại Quang – vốn khá yên lặng trong thời gian qua – với ông Đại sứ là một thông điệp chính trị muốn gửi ra bên ngoài về nỗ lực bắt tay giữa Chủ tịch nước Trần Đại Quang với Tổng thống Donald Trump.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Sau khi xxx người phát ngôn không còn là phát ngôn, CT Trần Đại Quang đã ngay lập tức gặp xxx". Lươn lẹo kiểu ấy chỉ lừa được các vị não ngắn. Ted Osius đến chào và diện kiến Chủ tịch Nước để được trao đổi một số vấn đề lớn Mỹ-Việt vào sáng 31-3 theo lịch làm việc lên sẵn trước đó của VP Phủ Chủ Tịch. Chuyện phản đối Mỹ vinh danh NNNQ trong cuộc họp báo chiều 30-3. Công tác bổ nhiệm LHB từ Phát ngôn viên BNG lên Phó Giám Đốc học viện ngoại giao và LTTH từ Vụ Trưởng TTBC/BNG thay LHB là kế hoạch luân chuyển cán bộ của BNG. Đã "lịch", đã "kế hoạch" thì không dính dáng gì đến chuyện Nấm, Mốc, Meo!

   Xóa
  2. Trong những kẻ bị bắt lính thời Mỹ xâm lược VN thì người đàng hoàng thì gọi là lính Sài Gòn cho dĩ hòa vi quý.

   Kẻ vẫn còn u mê và có tư cách hèn mọn như thằng ngụy Nặc Danh việt tân ở đây thì xứng đáng được gọi là lính ngụy nô, lính ngụy chó, lính thằng Diệm, ngụy nô tài, ngụy tạp chủng, ngụy việt gian. Họ sẽ bị đối xử như đối xử với chó lợn, tội phạm bán nước, những kẻ thiểu năng và nhân cách thấp hèn trong xã hội.

   Mới hay rằng :

   Bia miệng nhục nhã trăm năm,
   Loài quân bán nước Việt gian ngụy hèn!

   Các bác vào đọc thơ về ngụy của chị Mèo tiểu thư đây nè:

   http://meotieuthu1.weebly.com/ngu-nh432-ng7909y.html

   Xóa
 8. Nhặt trên nét:
  Đã là người tù (phạm tôi) như Blogger Mẹ Nấm (Nguyễn Ngọc Như Quỳnh) thì không nên được chính phủ Mỹ vinh danh. Nhưng rõ ràng, họ (chính phủ Mỹ) lại vinh danh một người đang phạm trọng tội từ phía Việt Nam. Vậy, há chẳng phải Mỹ đang lấy gáo nước lạnh tạt thẳng vào mặt "đảng ta".
  Thiết nghĩ, chính quyền (mà cụ thể là ĐCSVN) nên có hành động trả đũa Mỹ. Chúng ta có thể đáp lại các hành động do Mỹ khiêu khích như :
  1. Cấm vận, đồng thời đóng cửa một số công ty lớn của Mỹ.
  2. Siết chặt chính sách nhập cư từ Mỹ vào Việt Nam.
  3. Trục xuất những di dân bất hợp pháp từ Hoa Kỳ nhập cư trái phép vào Việt Nam.
  Và cuối cùng là cắt đứt hoàn toàn viện trợ của Việt Nam với Mỹ vô thời hạn.
  (Ai có ý tưởng trả đũa vui lòng bổ sung thêm).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tẩy chay các trường đại học Mỹ. Sinh viên chỉ nên du học tại Nga, Trung quốc, Triều tiên, Cu ba, Venezuela.

   Xóa
  2. nặc danh du học chuồng bò

   Xóa
  3. Cải tạo ngụy hènlúc 21:52 1 tháng 4, 2017

   Lại anh bạn ngụy Việt Tân quen thuộc, con cháu thằng Diệm bán nước và ngụy quyền Việt gian. Loại ngụy ngu ít học không được bố ngụy mẹ ngụy, gia đình ngụy của mình giáo dục tử tế thì cứ vào đây thường xuyên để anh dạy mày. Để anh đây và mọi người thay bố mẹ mày giáo dục mày, đả thông tư tưởng cho mày.

   Lúc xưa bạn hiền bên forum ThếGiới7x (diễn đàn chống Cộng) nhận mình là Việt Tân, các đồng sự của bạn cũng vỗ ngực tự hào là Việt Tân. Giờ sau khi Việt Tân chính thức bị đưa vào diện khủng bố, bạn và bao nhiêu Việt Tân khác chối bay chối biến không dám nhận, bạn hèn lắm. Chẳng ai dám nhận mình là xấu, là khủng bố. Các đồng sự của bạn ai bị sờ gáy cũng đều chối bảo tôi không phải là Việt Tân, không được vu cáo tôi, tôi chỉ muốn hòa hợp hòa giải dân tộc, canh tân, dân chủ hóa đất nước. Trong khi đó các bạn âm mưu xuyên tạc lịch sử kháng chiến chống Mỹ để thay đổi hình ảnh ngụy quyền SG, đưa bọn ba que quay về lật đổ chế độ, dưới sự lãnh đạo của Đảng Việt Tân.

   Xóa