Cùng Bạn đọc: VÌ SAO TÊN GỌI "TIÊN LÃNG"?

Với gần 2000 bài ở blog cũ đã bị hacker chiếm đoạt, Nhóm Biên tập tiếc rất nhiều bài nhưng tiếc nhất là cả kho hồ sơ, tài liệu về vụ Đoàn Văn Vươn mà chúng tôi tự hào là Kho tư liệu lớn nhất trên mạng về vụ án đình đám này. Bên cạnh đó, ngay từ khi mới ra đời, Tháng Hai năm 2012, ngay giữa tâm bão thông tin về vụ Đoàn Văn Vươn, Google.tienlang thực sự đã "tả xung, hữu đột" giữa trùng vây của hầu hết cơ quan báo chí, cả lề phải lẫn lề trái.

Kênh Rộc ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng (Ảnh Chế Trung Hiếu) 
Nhiều bài viết dựa trên các căn cứ pháp luật, Google.tienlang đã bác bỏ quan điểm của người "rất uy tín" vào thời điểm đó là TS.GS Đặng Hùng Võ, nguyên thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường. Những bài viết, bài phỏng vấn GS Đặng Hùng Võ dày đặc trên khắp các tờ báo, có ngày ông đã trả lời phỏng vấn cả chục tờ báo! 
GS Đặng Hùng Võ là thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường tại thời điểm Bộ này soạn thảo Dự án Luật đất đai 2003 trình ra QH, ông có thể rất giỏi ở lĩnh vực nào đó nhưng rất tiếc, ông không được đào tạo chuyên ngành luật nên ông không am hiểu Luật Đất đai cũng như cả quá trình lịch sử hình thành và phát triển của ngành luật phức tạp này. Do vậy, phát biểu trên báo chí, GS Đặng Hùng Võ chủ yếu dựa trên cảm tính, ông không hiểu bản chất của Đất 64 là gì ất nông nghiệp được giao cho nông dân sử dụng ổn định, lâu dài theo Nghị định 64/1993 (gọi tắt là đất 64) với thời hạn 20 năm, xem thêm bài GS ĐẶNG HÙNG VÕ NÊN XIN LỖI HẢI PHÒNG), nhưng đã vội vàng quy chụp, kết tội. Những phát biểu của GS Đặng Hùng Võ chính là ngọn lửa đầu tiên thổi bùng lên cơn bão thông tin về vụ Đoàn Văn Vươn ...
Một người nữa tuy cũng không am hiểu pháp luật nhưng cũng đã góp phần rất lớn trong việc tạo ra cơn bão thông tin này là Nhà văn, Nhà biên kịch Nguyễn Quang Vinh. Những "mẹo cứt gà" (lời của chính ông Nguyễn Quang Vinh) như chỉ đạo vợ ông Vươn dựng lên túp lều giữa cánh đồng ngày giáp tết chỉ để quay phim chụp ảnh, những chiếc dép lê, những khung ảnh cháy xém, những con chó... cộng với tài sắp xếp các con chữ của một nhà văn đã có hiệu ứng rất lớn. Từ đó, ông Nguyễn Quang Vinh tự cho mình như một "lãnh tụ nông dân", ông lên tiếng "chỉ đạo" cả Bộ Công an, "chỉ đạo" cả các luật sư phải khởi tố ông này ông khác theo tội kia, tội này...
Với tiêu chí "Bằng pháp luật mang sự thật đến công chúng", Google.tienlang đã bác bỏ quan điểm trái luật của GS Đặng Hùng Võ, đồng thời vạch trần những thủ đoạn, những "mẹo cứt gà" của ông Nguyễn Quang Vinh, tuy ban đầu chúng tôi bị "ném đá" nhưng dần dần, Google.tienlang đã được đông đảo bạn đọc mến mộ. Con số gần 2 triệu lượt khách ghé thăm ở blog cũ là minh chứng cho thấy điều đó.
Chúng tôi- thành viên Nhóm Biên tập Google.tienlang- những cựu nữ sinh Đại học Luật Hà Nội vừa rời ghế giảng đường Đại học thì gặp ngay cơn bão thông tin về vụ Tiên Lãng. Nhiều nhà báo ở nhiều cơ quan báo chí do không có kiến thức pháp luật nên đã viết bài theo cảm tính làm cho dư luận hiểu sai bản chất vụ án. Đó chính là lý do ra đời blog Google.tienlang. Sự thật là chúng tôi- mỗi đứa mỗi quê, không có ai có mối quan hệ riêng tư với bất cứ cá nhân hay tổ chức nào ở huyện Tiên Lãng hay ở TP Hải Phòng. Vụ án Đoàn Văn Vươn đã khép lại với bản án phúc thẩm, khẳng định quan điểm của Nhóm Google.tienlang là đúng. Tuy vậy, để đánh dấu thời điểm ra đời của blog, chúng tôi vẫn xin giữ nguyên tên gọi. Chúng tôi xin một lần nữa nhắc lại: Trong quá trình xây dựng và phát triển blog này, chúng tôi hoàn toàn tự do, chỉ tuân theo pháp luật chứ không bị khống chế bởi bất cứ cá nhân hay cơ quan, tổ chức nào.
Google.tienlang xin tiếp tục con đường mà mình đã chọn: Bằng pháp luật mang sự thật đến công chúng.
Chúng tôi mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Ban Cố vấn, sự ủng hộ của bạn đọc gần xa.
Ngày 01/01/2014
T/M Nhóm Biên tập Google.tienlang
Nhóm trưởng
Lê Hương Lan

69 nhận xét:

 1. Nông dân Tiên Lãnglúc 22:11 11 tháng 1, 2014

  Ngoài những cái tên gây nhiều tai họa cho Tiên Lãng và Hải Phòng như Đặng Hùng Võ, Nguyễn Quang Vinh ra còn có Vũ Mão, Lê Đức Anh, Lê Đức Tiết, Nguyễn Văn Thuyết, Phạm Quý Ngọ, VĐĐ, NQTh,...Hải Phòng rất kiên cường đã vượt qua thử thách và chiến thắng. Đồng thời gián tiếp giúp cho dân tộc ta, nhân dân ta tránh khỏi cái họa "Tư nhân hóa đất đai" mà những tập đoàn cơ hội cố tình dựng lên và thông qua vụ Tiên Lãng để hiện thực hóa bằng Luật đất đai mới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 2. Đọc bài này, tôi tâm đắc câu của Hương Lan là "...mang sự thật đến với công chúng". Xin hỏi Hương Lan là tôi có một số vấn đề cần tranh luận với Hương Lan để đi đến sự thật. Không biết chủ blog có cho phép hay không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 3. Chắc chủ blog bận bịu nhiều thứ nên nếu có ai thích tranh luận xin mời cho blog thêm rôm rả. Mục đích nhằm để giải trí và cùng đi đến vấn đề là sự thật.

  Vấn đề đầu tiên nêu ra ở đây là sử dụng người tài ra sao trong chế độ hiện nay do Đảng cộng sản nắm quyền lãnh đạo.

  Chắc các bạn cũng từng nghe nói đến Thống chế Rommel. Là 1 vị tướng vĩ đại của Đức Quốc xã và cũng là của thế giới. Ông ta được so sánh ngang hàng với Napoleon. Điểm đặc biệt cần nói đến ở đây là mặc dù Đảng cầm quyền khi đó ở Đức như các bạn đã biết là Đảng Quốc xã. Nhưng Thống chế Rommel lại không là đảng viên.

  Dù không là đảng viên của Đảng Quốc xã nhưng Hittler đã tạo điều kiện cho tài năng của ông có dịp được thể hiện. Phong thống chế và giao cả cho ông lãnh đạo cả một tập đoàn quân Bắc Phi.

  Xin hỏi, trong suốt thời gian Đảng cộng sản nắm quyền có một vị tướng nào của ta nổi tiếng mà không phải là đảng viên không ạ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bayxa tinh, xin hỏi khi Đảng Cộng sản đánh Pháp 9 năm, có người ngoài Đảng Cộng sản nào đánh Pháp không ạ ? Lúc đó họ ở đâu, bỏ trốn về Hà Nội như Phạm Duy hay theo giặc như Ngô Đình Diệm, Nguyễn Văn Thiệu ?

   Xóa
  2. nghe về cố GS.TS Nguyễn Văn Huyên chưa, không Đảng viên.

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 4. Như vậy là không có ý kiến và theo tìm hiểu của riêng tôi thì hình như không có vị tướng nổi tiếng nào không là đảng viên. Lý do là tại sao như vậy?

  Theo tôi chỉ có 2 khả năng:
  1. Tất cả các tướng tài đều muốn vào Đảng cộng sản.
  2. Tất cả các tướng tài đều bị vào Đảng cộng sản.

  Do đó, ngoài Đảng đều là những kẻ bất tài. Đảng đã ôm hết nhân tài vào lòng và phát triển khả năng của họ. Bằng chứng là những tướng ngoài Đảng như Nguyễn Văn Thiệu, Nguyễn Cao Kỳ, Dương Văn Minh...đều là bại tướng của Đảng cộng sản. Điều đó không nói lên là họ bất tài hay sao?

  Các "thế lực thù địch" đừng bao giờ rêu rao là Đảng cộng sản không biết dùng nhân tài nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 5. Vấn đề thứ 2 đặt ra ở đây là :

  Có phải Đảng cộng sản đã từng có chủ trương "Trí, Phú, Địa, Hào đào tận gốc, trốc tận rễ". Trên mạng còn lan truyền là câu nói đó còn phát xuất từ miệng Tổng bí thư đầu tiên của Đảng là Trần Phú.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể có những câu nói đúng ở một thời điểm nhưng chung quy lại, đất nước mà không có trí, có phú thì không thể phát triển được, không có địa, hào thì không mạnh được, cái trí, phúm địa, hào ấy phát triển phải theo một cái phép tắc tối thượng là làm lợi cho dân, cho nước chứ không phải tạo điều kiện để tư hữu, chiếm dụng làm của riêng, nổi lên làm vùng cát cứ riêng thì phải triệt bỏ!

   Xóa
  2. Tôi đồng ý với bạn khi bạn nói "có những câu nói chỉ đúng ở 1 thời điểm". Nhưng vấn đề tôi đặt ra là "Có phải" Đảng cộng sản từng có chủ trương như vậy không? "Có" hay "Không"?

   Xóa
  3. Tại thời điểm đó là đúng. Vì tại thời điểm đó hầu hết các thành phần đó đều bảo Hoàng và theo Pháp, chống lại Cách mạng. Sau này, nhiều trí thức và các thành phần khác đi theo Cách mạng thì Đảng không sử dụng phương châm ấy như kim chỉ nam nữa. "Xem xét một vấn đề, thì phải đặt nó vào một hoàn cảnh cụ thể", triết học duy vật chẳng đã dạy ta như thế ?

   Xóa
  4. Muôn cách biện minh cũng như người TQ nói họ xâm lược VN là đúng còn người VN tự vệ là sai.

   Xóa
  5. tôi đọc nhiều bình luận của bạn và thấy rằng có sự gượng ép rất lớn trong tư duy bạn đưa ra. Có hay không bạn đề cập đâu có quan trọng mà quan trọng đó là góc nhìn, là lập trường và là thời điểm. Chứ còn cách hỏi kiểu chơi chữ của luật sư trên tòa thì có thể đừng đưa ra được không?

   Xóa
  6. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 6. Thế là chẳng ai có ý kiến. Thôi đành kể chuyện lích sử vậy.
  Sau khi thống nhất đất nước. Tần Thủy Hoàng Đế quyết tâm tiêu diệt thành phần trí thức qua những hành động như đốt sách, giết học trò. Thực ra, xét theo quan điểm của ông ta, công bằng mà nói đó là hành động đúng. Một nước mới thống nhất sau hàng trăm năm chia cắt, ông nhận thấy cách tốt nhất là ngu dân để trị. Thành phần trí thức là mối hiểm họa tiềm tàng cho chế độ của ông ta. Còn sự tàn bạo được diễn tả là dấu chấm hết cho chế độ của ông ta cũng chỉ là một nguyên nhân, thậm chí không phải là nguyên nhân chính.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lịch sử được viết nên bởi kẻ chiến thắng thể hiện rất rõ trong cái bạn viết. Có thể hơi dài mong bạn có thể đọc hết. Muốn nói nguyên nhân Tần Vương đốt sách phải lật lại lịch sử xa hơn chút. Theo tôi biết nước Tây Tần vốn là hậu duệ của nhà Thương Trụ đã bị nhà CHu lật đổ. Nguyên nhân nhà Trụ bị lật đổ có thể bạn sẽ nói ra ngay được là do Trụ vương ham hưởng lạc háo sắc, không chăm lo trị quốc. Nhưng có điều đó có đúng không? Chế độ triều thương là phong kiến chủ nô, tuy nhiên Trụ vương đã có cái nhìn xa hơn và muốn giải thoát nô lệ để giải phóng sức lao động. Điều này khiến nhân dân và quý tộc bất mãn (tầng lớp chủ nô). Sau khi ông bị Chu vũ vương lật đổ, những người kể tội Trụ vương lại chính là đám Lỗ Nho. Nhằm xóa bỏ lịch sử cũng như bôi xấu Trụ vương,đám NHo gia viết ra cái gọi là tửu trì nhục lâm. Vậy cho tôi hỏi, những kẻ luôn mồm chửi rủa tổ tiên bạn có đáng giết không?

   Tất nhiên, đây chỉ là một phần của vấn đề. Tần vương 1 người thống nhất TQ không nhìn ra sự bất ổn đó mang lại sao? Ông chỉ định ng` thừa kế là đứa con chủ trương đường lối ôn hòa trái hẳn với cha là vì sao thì nghĩ là hiểu. Nhưng ng` tính vẫn không = trời tính mà thôi.

   Xóa
 7. Trước khi trở thành anh hùng, một kẻ phản động thường là lưu manh. Bởi vì những kẻ lưu manh mới có phẩm chất gan dạ khác người, làm những điều mà người bình thường không dám làm. Nếu làm bậy, làm càn thì vốn dĩ đã là lưu manh, nhưng làm việc lớn thành công thì là đại anh hùng. Doanh chính sỡ dĩ trở thành Hoàng Đế là bởi vì ông ta dám diệt nhà Đông Chu, điều mà không ai dám làm. Tất nhiên hành động mà không thành công thì thiên hạ sẽ xem ông ta là kẻ lưu manh phản tặc. Nhưng có điều là ông ta thành công.

  Tôi tin rằng khi Lã Bất Vi hiến kế tiêu diệt nhà Đông Chu, hẳn là Doanh Chính đã giật mình. Ông giật mình vì 2 lẽ:

  1. Đây là điều ông chưa bao giờ nghĩ tới, vì lẽ nếp nghĩ thần tử đã không cho ông nghĩ được như thế. Vì nhà Đông Chu là vua, ông chỉ là chư hầu.

  2. Ông nhận ra chỉ những kẻ trí thức mới là hiểm họa của chế độ. Và tất nhiên cái chết của Lã Bất Vi đã được hình thành trong đầu ông.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thế,để trở thành anh hùng,phải dũng cảm.Những người có máu lưu manh mới dũng cảm được,còn lại,đa phần sợ chết,nhất là giới trí thức,chỉ biết kích động và vẽ đường lối,chứ vào cuộc đánh nhau thì bỏ chạy./,dân tộc anh hùng nghĩa là sao ?/

   Xóa
  2. Anh hùng sao? mọi anh hùng đều đoản mệnh, chỉ gian hùng mới sống thọ thôi

   Xóa
 8. Quay trở lại nguyên nhân chính làm sụp đổ chế độ nhà Tần. Đó là sự xuất hiện của hai tên lưu manh là Lưu Bang và Hạng Vũ. Một chế độ mất lòng dân thì tất yếu sẽ sụp đổ, nhưng lâu hay mau thì lại phụ thuộc vào những tên lưu manh tầm cỡ xuất hiện sớm hay muộn. Tất nhiên nếu lưu manh làm việc lớn thành công thì là anh hùng như tôi đã nói ở trên. Còn không thành công thì chỉ là lưu manh phản tặc.

  Xui cho nhà Tần là 2 tên lưu manh Lưu Bang và Hạng Vũ xuất hiện khá sớm. Nếu không thì có thể quá thập thế (Tần Thủy Hoàng là nhất thế) nhà Tần mới mất.

  Lưu Bang là lưu manh bình dân, Hạng Vũ là lưu manh quý tộc. Đôi khi tôi tự hỏi, nếu chỉ có 1 trong 2 tên xuất hiện thì nhà Tần có mất không? Câu trả lời của tôi là không.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bayxatinh thuộc lịch sử Tàu còn hơn sử Việt . Vậy bạn là ai thì quá rõ ràng .

   Xóa
  2. Không có Lưu Bang cũng sẽ có Trần bang, vũ bang. không có hạng vũ rồi sẽ có hạng long, hạng hổ. Thời thế tạo con người. nguyên nhân nhà Tần sụp đổ là do sự bất ổn tiềm tàng từ trong nội bộ. Nếu Phù tô lên ngôi, lịch sử TQ đã rất khác.

   Xóa
 9. Trở lại vấn đề "Trí, Phú, Địa, Hào, đào tận gốc, trốc tận rễ", theo tìm hiểu của riêng tôi thì quả đúng là Đảng từng có chủ trương này. Và gọi là tả khuynh. Còn Tổng bí thư Trần Phú có từng nói hay không thì rất khó kiểm chứng. Nhưng với tư cách là người đứng đầu Đảng cộng sản khi đó chắc chắn là ông phải biết và chịu trách nhiệm về chuyện này.

  Trả lờiXóa
 10. tôi thấy blog này khách quan, hoan nghênh các bạn

  Trả lờiXóa
 11. Trong các cuộc khởi nghĩa chống lại triều đình phong kiến. Một chiến dịch thường hay xảy ra nhằm lôi kéo những người nghèo, đó là chiến dịch "cướp của nhà giàu chia cho người nghèo" và chiến dịch đã có những thành công nhất định khi lôi kéo rất đông người nghèo hưởng ứng.

  Vấn đề thứ 3 đặt ra ở đây là cuộc cải cách ruộng đất vào những năm 50 có phải là chiến dịch "cướp của nhà giàu chia cho người nghèo".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc chắn là như vậy,và lịch sử sẽ lặp lại một ngày không xa.

   Xóa
  2. Vấn đề lúc đó là dân cày không có ruộng, đất nước bất ổn có thể sụp đổ bất cứ lúc nào. Dù nó có sai, nó vẫn hợp lí. Còn sau đó là khắc phục hậu quả. Đa phần sẽ mang 1 con dê ra chết thế, mấy ai làm được như HCM nhận phần xấu đó về mình

   Xóa
 12. Theo tôi thì đây là chiến dịch "cướp của nhà giàu chia cho dân nghèo". Bằng chứng là sau cải cách ruộng đất đã không còn khái niệm địa chủ, hay nói 1 cách khác là giai cấp địa chủ đã biến mất.

  Vấn đề thứ 4 đặt ra ở đây là đất thì phải có chủ. Địa chủ được hiểu là những người chủ đất có quyền sở hữu dù lớn hay nhỏ. Giai cấp địa chủ đã biến mất, người dân có đất nhưng chỉ có quyền sử dụng, không có quyền sở hữu. Vậy ai là chủ đất?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân không phải là chủ đất, nhưng lại có nhiều người dân ''hiến'' đất. Không phải của mình mà ''hiến''.

   Xóa
 13. Không ai có ý kiến thì thôi để kể chuyện thế giới vậy. Ở bang Cali bên Mỹ nhà nước cần mở một con đường nối từ Freeway 210 ở phía Bắc đến Freeway 710 ở phía Nam Los Angeles, nhằm giải quyết ách tắc giao thông lượng xe tải đi từ các bang trong đất liền chuyển hàng hóa sang Califonia để đi đến toàn cầu. Đoạn này khoảng hơn 20km. Chính phủ Cali đã đề nghị dân cư thuộc các thành phố Pasadena, Monterey Park đền bù giải tỏa để làm đường từ 2010 đến nay nhưng dân KHÔNG ĐỒNG Ý. Chính phủ đành chào thua. Vì sao? đơn giản vì dân là chủ đất, anh mua nhưng tôi không muốn bán. Tôi không thích thì tôi không bán, đơn giản vậy thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Kể chuyện tiếp vậy. Trong 1 làng quê, ông trưởng làng ra 1 hương ước làng trong đó có điều khoản cây trồng trên đất của làng tuy là của mọi người nhưng ông thay mặt mọi người quản lý. Việc mua bán là do ông quyết định vì lợi ích của cả làng. Nếu bạn là dân làng thì bạn nghĩ sao về hương ước này?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Bay" à. Sao thù lâu nhớ dai vậy? Tham, Sân, Si là gốc của cái gì, chắc "Bay" biết rồi chớ. "Bay' có biết cụ Huygo nói gì K?. Đại ý là: cách mạng là cơn đau đẻ. Có nó mới có xã hội mới. Một số người chịu đau để có đất nước hôm nay. Thôi đi "Bay"! Hãy rộng lượng với người, với đời, để mình được thư thái. Chúc "Bay" tiến nhanh trên đường "Giác"

   Xóa
 15. Bayxa tinh: phân tích của bác rất hay!

  Trả lờiXóa
 16. Cho tới giờ này (10:06 PM Sat 3/29/2014) chưa có một phản biện nào với còm của ông "bayxatinh". Họ thua ông hết rồi nhá .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không phải họ "thua" hay "muốn hơn" bạn a! -Phải nói là họ..."CHÁN" cái "thể loại" mới đúng
   TVH

   Xóa
  2. Kệ tay dở hơi như "bayxa tinh" cứ để hắn tưởng hắn là nhất đi. Nói thì phải có người nghe. Ko ai thèm để ý đủ hiểu

   Xóa
  3. Chuyện để ý hay ko thì tôi ko biết, nhưng để kiếm dc ng tranh luận đàng hoàng thiệt là khó quá. Toàn là nhào vô chửi bới um sùm, chụp mũ lung tung hoặc là nói chẳng đâu vào đâu.

   Xóa
  4. Lời nói đúng,1+1=2 rồi thì im lặng là đồng ý rồi đó.Tuy nhiên,bàn những vấn đề thời sự sẽ hấp dẫn hơn.

   Xóa
 17. Léo ai nghe, thì phải thấy nhục chứ nhể? nhóe nhóe! Đảng thu phục hết nhân tài vào Đảng, phục vụ đất nước như hồi đầu lập nước có cụ Huỳnh Thúc Kháng, tướng thì Nguyễn Bình, Lê Trọng Tấn...... thế nên ko vào Đảng toàn ất ơ nên lực lương của Đảng mới quất cho bọn xâm lược, bán nước quắn đít vào. Thằng bayxatinh ngu vãi khớ khớ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nhất trí với ý kiến này của bác Nặc danh 20:08 Ngày 02 tháng 05 năm 2014
   Tôi đã theo dõi blog này từ lâu nhưng chưa có ý kiến.
   Tôi thấy trên mạng hiện nay chỉ có Google.tienlang là dân chủ bình đẳng. Chủ nhà chỉ xóa những ý kiến chửi bậy, vô văn hóa. Còn quan điểm của mọi người thế nào thì đều được tôn trọng, bảo lưu.

   Xóa
 18. That hay cho cau "noi phai co nguoi nghe"

  Trả lờiXóa
 19. Tôi thấy trang của cô LHL giờ toàn nói về chuyện ở xứ người , tại sao không nêu những vấn đề cần nói đang gây chú ý của dân , tỷ như tại sao các tỉnh nói đã gần 100% cấp sổ đỏ cho dân mà còn nhiều nơi dân kêu với báo chí là tồn tại bao năm nay của cả 1 khu dân cư trong thành phố chưa có sổ đỏ ...

  Trả lờiXóa
 20. Các chủ đề ở Google.tienlang rất rộng. Trong nước, ngoài nước có đủ.
  Google.tienlang là tập hợp của các bạn cựu nữ sinh trường Luật nên những lập luận của các bạn hết sức chặt chẽ, có trích dẫn cả đường link của các văn bản pháp luật liên quan, trích dẫn cụ thể các điều khoản của văn bản...
  Rất khó cho ai muốn bác bỏ những lập luận của chủ nhà.

  Trả lờiXóa
 21. "Google.Tiênlãng"- Một loại dư luận viên được ngụy trang khá tinh vi. Thực ra, stt này chỉ là một màn tự sướng vụng về mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vụng về ở chỗ nào hả rận xĩ Thằng Bần?

   Xóa
 22. Đọc rất nhiều bài ở G.TL, tôi thấy kết luận của ông Nghĩa là chính xác:
  -------
  Phùng Văn Nghĩa 00:00 Ngày 26 tháng 11 năm 2014
  Các chủ đề ở Google.tienlang rất rộng. Trong nước, ngoài nước có đủ.
  Google.tienlang là tập hợp của các bạn cựu nữ sinh trường Luật nên những lập luận của các bạn hết sức chặt chẽ, có trích dẫn cả đường link của các văn bản pháp luật liên quan, trích dẫn cụ thể các điều khoản của văn bản...
  Rất khó cho ai muốn bác bỏ những lập luận của chủ nhà.

  Trả lờiXóa
 23. Bài viết rất hay và ý nghĩa, cảm ơn admin đã chia sẻ thông tin bổ ích này. Chờ đón những câu chuyện tiếp theo của diễn đàn này, mình thật sự rất thích, một lần nữa xin cảm ơn admin.
  ------------------------------------
  Đầu thu xem VTV3 HD và hơn 68 kênh miễn phí thuê bao

  Liên hệ: 0909 480 368 – 08 7303 1368

  Chuyên bán: Đầu thu DVB T2 chính hãng.
  Xem tổng thể tại: Đầu thu kỹ thuật số

  Trả lờiXóa
 24. Nếu sợ hacker chiếm đoạt thì hãy bật chuyển hướng HTTPS! <a href="https://support.google.com/blogger/answer/6284029</a>

  Trả lờiXóa
 25. 1 số vấn đề chính và cách nhận diện các loại dlv.

  Để phân biệt dlv tốt xấu, chất lượng, phẩm chất, có thể làm được việc này qua quan sát theo dõi 1 số quan điểm mà họ thể hiện. Dễ thấy trước nhất là cách họ viết về kháng chiến chống Mỹ và ngụy SG, và các nhân vật như Diệm, Thiệu. Vì nó nói lên họ thường vào đâu đọc, và họ thường giao du với những ai trên mạng xã hội. Vì trên mạng ở các blog đen và các diễn đàn phản động đều chủ yếu quy tụ các phần tử dư đảng ngụy quân, ngụy quyền đang phản động lưu vong nơi xứ sở quan thầy. Một khi giao du với với các dư luận viên Việt Tân và các nhân viên chiến tranh tâm lý Mỹ, thì tất nhiên sẽ bị ô nhiễm ít nhiều. Tư tưởng quan điểm lập trường nếu có, có thể bị lung lay yếu đi nếu kém lập trường, kém ý thức, dễ thỏa hiệp.

  Nghiêm trọng nhất hiện nay là mà nhiều người đã lên tiếng, là trò "khóc thương" quân ngụy hàng năm và sk Hoàng Sa, được nhóm Gorbachev phát động trên báo chí và nguyễn Quang A, Nguyên Ngọc, No U, Dân Làm Báo phát động ngoài báo chí, trên đường phố. Phối hợp liên kết chặt chẽ với nhau. Thỉnh thoảng giả vờ viết bài công kích tung hứng lẫn nhau.
  Ai cũng biết quân ngụy SG do Thực dân Pháp đào tạo và thành lập trước Điện Biên Phủ vài năm. Xuất phát từ các Bảo An Đoàn, Bảo Chính Đoàn trong quân đội đánh thuê của Pháp, gồm người bản xứ và người châu Phi. Các đơn vị người Việt này không phải là lính lê dương Pháp. Bảo An Đoàn, Bảo Chính Đoàn rồi Quân đội Quốc gia VN, rồi Quân Đội VNCH. Sau khi Pháp đi, Mỹ vào đổi tên thành Quân Lực VNCH vì tiếng Anh không có chữ Đ. Viết tắt là QĐVNCH sẽ không phù hợp cho Người Mỹ đọc, nên mới thay vào đó là QLVNCH.

  Ai cũng biết phía quân ta hay phía Pháp phía Mỹ đều có người tốt kẻ xấu. Bên ta cũng đầy quân chiêu hồi. Nhưng, về mặt LỊCH SỬ, về bức tranh lịch sử toàn diện, thì đó là một quân đội phản diện và tay sai bán nước. Chưa kể, đây không phải chỉ là 1 quân đội tay sai bán nước, hay chỉ là bù nhìn mà thôi, như chính quyền Trần Trọng Kim, mà nó là 1 quân đội gây tội ác rất khủng khiếp cho dân ta một thời. Những tội ác man rợ như thời bộ lạc. Chúng cưa chân, xẻ thịt, moi thai, đâm vào bộ phận sinh dục, cắt bỏ bộ phận cơ thể, làm đủ trò kinh khủng mà có thể nghĩ ra được. Đám dưới quyền Diệm Nhu Cẩn lê máy chém chặt đầu người kháng chiến cũ thời chống Pháp, nghiêm trọng nhất là ở miền Trung. Hàng trăm cuộc thảm sát đã xảy ra. Theo tiêu chí giết sạch, đốt sạch, phá sạch những nơi có thể nuôi kháng chiến. Thà chặt đầu nhầm hơn bỏ sót. Máu đổ khắp nơi.

  Như vậy, chuyện khen ngợi, đề cao hay "thương khóc", tưởng nhớ tưởng niệm những kẻ trong hàng ngũ này, quân đội này, chính xác là một hành vi ĐỐT ĐỀN không thể chối cãi!!!!!! Là một đại tội của lịch sử. Tội lớn nghiêm trọng. Một sai phạm nghiêm trọng!!!!!! Gây khủng hoảng niềm tin nghiêm trọng.
  Việc này phải được truy cứu trách nhiệm, cả về mặt Đảng lẫn mặt luật pháp. Vì các bài viết này được lấy và xào nấu lại từ các cơ quan chiến tranh tâm lý của Mỹ ngụy và các đài địch, báo điện tử phản động, diễn đàn, blog phản động. Việc này phải được giải quyết rốt ráo với báo chí chứ không thể mãi tránh né, đánh lạc hướng, mong trông chờ đợi dư luận quên đi. Hoặc dùng cách "bù đắp" ở các vấn đề khác, cho tiền, cho nhà, "đền ơn đáp nghĩa". Xây tượng đài cho to làm gì khi nói sai bản chất lịch sử. Tựa như 1 ngôi chùa quyên tiền xây tượng Phật Tổ cho thật to thật hoành tráng, nhưng lại viết lại kinh sách gây phản cảm.
  Thử hỏi gia đình tôi may mắn không ai phải chịu tội ác của ngụy quyền ngụy quân SG. Không ai hi sinh hay bị thương nặng. Mà tôi còn không nhịn nổi. Thì thử hỏi đối với những gia đình chịu tội ác của giặc, có người thân bị giặc giết, thì cảm nghĩ của mọi người ra sao? Có công đạo hay không? Tại sao có những kẻ chủ quan, duy ý chí như vậy? Phải chăng vì không ai dám phê bình, phê phán thẳng thắn như thời Cụ Hồ, giúp nhau giữ đúng quan điểm truyền thống và tư tưởng lập trường, kiến thức lịch sử? Phải chăng ngồi máy lạnh viết báo mà không hề đi sâu sát vào quần chúng, nhân dân, xa cách với dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Con đường của Đảng và nhà nước ta đang đi hiện nay là chuẩn nhất cho dân tộc Việt Nam

   Xóa
 26. Gia đình tôi nhiều người từng trải qua cả 2 cuộc kháng chiến lâu dài, tàn khốc. Nên tôi cũng hiểu phần nào sâu sát bản chất của chiến tranh. Trong kháng chiến nhiều thứ không hề đẹp đẽ như trong tiểu thuyết. Trong quân trong Đảng và trong hàng ngũ cách mạng kháng chiến không phải ai cũng tốt hay yêu nước đầy mình. Nhiều người cũng vì hoàn cảnh, hoặc sinh ra trong gia đình cách mạng nòi hay các vùng đất có truyền thống cách mạng lâu đời, nên hoàn cảnh đưa đẩy đi theo kháng chiến. Sau đó không chịu được gian khổ và tư tưởng thiếu kiên định nên dễ thỏa hiệp, ngã lòng.
  Nhưng, về mặt LỊCH SỬ, về bức tranh toàn diện của lịch sử, thì đó là thời kỳ đẹp đẽ bi hùng bi tráng nhất trong lịch sử dân tộc. Bất cứ ai nghiên cứu KCCM trong phương diện quân sự, đều sẽ hiểu đánh Pháp và đánh Mỹ khó hơn rất nhiều so với đánh giặc Mông Cổ ngày xưa, cung đao đánh với cung kiếm. Mỹ là kẻ thù khó đánh nhất, khó khăn nhất, đáng sợ nhất, khoa học nhất, khôn ngoan nhất mà chúng ta từng phải trải qua. Bao nhiêu máu đào đã đổ xuống cho ngày giải phóng. Không thể viết về bọn bán nước như thế, đó là vẩy bấn ý nghĩa cuộc chiến chống Mỹ.
  4 điều cương lĩnh của Mặt Trận MTDTGPMN VN trong đó có một nêu rõ mục tiêu đánh bại chủ nghĩa thực dân trá hình, đánh đổ thuộc địa trá hình của Mỹ và tay sai. Hoàn thành cuộc cách mạng dân tộc, giải phóng dân tộc.
  Nếu đã đọc và nhớ lại lịch sử thế giới cổ kim chúng ta sẽ thấy không một thế lực nào cam chịu thất bại ngay. Mà luôn phải có một thời gian níu kéo, dằng dai. Giai đoạn KCCM chính là thời gian này. Chủ nghĩa thực dân mới thời đó trắng trợn hơn nhiều chứ không giống CNTD mới ngày nay.
  Trước 1975 Hoàng Sa dưới quyền Mỹ, ở Hoàng Sa cũng có cố vấn Mỹ (Kosh). Cuộc thí quân của Mỹ năm 1974 nhằm giao Hoàng Sa cho trung Quốc không phải cuộc chiến bảo vệ lãnh thổ, bất kể người lính ngụy nghĩ gì trong đầu, thì bản chất lịch sử vẫn là thế. Quân lính dưới trướng Lê Chiêu Thống trong đầu có nghĩ gì, có "yêu nước" đến đâu thì về mặt lịch sử, Thăng Long vẫn nằm dưới quyền nhà Thanh. Nếu quân lính Lê Chiêu Thống đánh nhau với ai khác, Xiêm La chẳng hạn, thì đó KHÔNG PHẢI là bảo vệ lãnh thổ, không phải vì nền độc lập của Tổ Quốc, bất kể trong đầu óc người lính đó hoang tưởng nghĩ gì!! Lịch sử không phải là chỗ để lúc nói thế này, khi cần thì nói thế khác, nhổ đi rồi liếm lại, như con buôn rao hàng.

  Trả lờiXóa
 27. Toi đoc nhieu bai Việt cua tiền lang ,nhung ban chi la nguòi thuộc giao trinh thoi?...

  Trả lờiXóa
 28. Sự thật của bạn, có khi là những điều không thật được lập đi lập lại,,,,

  Trả lờiXóa
 29. Tiên lãng gắn liền với Hải phòng, cần làm việc nghiêm túc

  Trả lờiXóa
 30. Gọi là tên gắn với địa danh rất hay

  Trả lờiXóa
 31. Tôi vẫn thường đọc Google.tienlang nhưng ít tham gia tranh luận.
  Ngày 26/11/2014 tôi có cái còm ngắn trên kia.
  -----
  "Phùng Văn Nghĩa 00:00 Ngày 26 tháng 11 năm 2014
  Các chủ đề ở Google.tienlang rất rộng. Trong nước, ngoài nước có đủ.
  Google.tienlang là tập hợp của các bạn cựu nữ sinh trường Luật nên những lập luận của các bạn hết sức chặt chẽ, có trích dẫn cả đường link của các văn bản pháp luật liên quan, trích dẫn cụ thể các điều khoản của văn bản...
  Rất khó cho ai muốn bác bỏ những lập luận của chủ nhà."
  ---
  Cho đến bây giờ, đã năm năm trôi qua, các bài viết của các bạn gái trẻ chủ trang đã tăng lên vài ngàn. Ở đây cho phép Tự do ngôn luận thực sự, bất kỳ ai cũng có quyền tự do bày tỏ ý kiến và ý kiến được hiển thị ngay lập tức. Chủ nhà chỉ xóa khi ý kiến vi phạm Nội quy đã công bố (Xúc phạm Bác Hồ, chửi tục...).

  Dù cho tự do tranh luận, thoải mái tranh cãi nhưng không ai có thể bẻ gãy được các luận điểm trong các bài viết của các bạn trẻ chủ trang- đúng như nhận xét của tôi năm năm trước!

  Google.tienlang trong nhiều năm gần đây được cư dân mạng thừa nhận là trang web SẠCH NHẤT trên mạng xã hội.
  Ông Nghị sĩ quốc hội khóa trước là Hoàng Hữu Phước từng có bài coi Google.tienlang là ngọn cờ đầu trong hệ thống QUYỀN LỰC THỨ SÁU quả là không ngoa!

  Hoan nghênh các bạn trẻ chủ trang!

  Trả lờiXóa
 32. Huỳnh Thiện Trunglúc 16:56 14 tháng 12, 2021

  Từ trang Sachhiem tôi đến với trang Google.tienlang.
  Sachhiem giới thiệu như sau:

  "Lật Tẩy Con Bài Lật Tẩy (*)

  Hoàng Ngọc Diêu & Chiêu Trò Vu Khống Bị Lật Tẩy

  Phạm Phương Anh- Lê Hương Lan

  http://sachhiem.net/THOISU_CT/SH/Vclip_CHHV.php

  07-Jul-2013

  LTS: Bài viết này đã được đăng ở googletienlang.blogspot.com từ lâu (18-June-2013) nhưng chúng tôi muốn ghi lại không phải là vấn đề thời sự, mà để bạn đọc có một bài học nghiên cứu về cách nhận diện một sự thật. Người không chuyên về kỹ thuật có thể bị thuyết phục qua một bài giảng của một chuyên viên kỹ thuật thứ nhất. Nhưng bài viết sau đây, không những soi thêm một tia sáng về kỹ thuật, mà còn đem sự việc ra nhiều góc độ khác, trước khi có thể hoàn toàn thuyết phục khán giả trong chiều hướng ngược lại với bài thứ nhất. SH giới thiệu để bạn đọc lấy làm kinh nghiệm đề cao cảnh giác trước các mánh khóe để bóp méo một sự kiện nào đó. (SH)"
  https://sachhiem.net/THOISU_CT/SH/Vclip_CHHV.php
  ---
  Đọc bài này, tôi quá nể phục cô Lê Hương Lan- chủ trang Google.tienlang, cao thủ hơn cả cao thủ IT Hoàng Ngọc Diêu thì mới lật tẩy được chiêu trò của Diêu!!!
  Cảm ơn vì bài viết
  Thứ Sáu, 3 tháng 1, 2014
  HOÀNG NGỌC DIÊU & CHIÊU TRÒ VU KHỐNG BỊ LẬT TẨY
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/01/hoang-ngoc-dieu-chieu-tro-vu-khong-bi.html

  Trả lờiXóa
 33. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa