Thứ Sáu, 30 tháng 10, 2020

Video nóng: VỤ TỊNH THẤT BỒNG LAI LÊN VTV!

"Thượng tọa Thích Tâm Đức" - "Trụ trì Chùa Tịnh thất Bồng Lai", tức cụ Lê Tùng Vân giờ quá nổi tiếng, được lên cả VTV!
Cách đây ít giờ, trong chuyên mục VTV- THỜI SỰ TOÀN CẢNH, Đài Truyền hình Việt Nam đã phát Phóng sự với tiêu đề "Thủ đoạn trục lợi của Tịnh Thất Bồng Lai - Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ" tại link:
và trên Kho phim của VTV tại link:
Mời xem video clip nóng này:

Hoàng Ngân Thương
---------
Mời xem bài liên quan:

Thứ Năm, 29 tháng 10, 2020

VÌ SAO POMPEO BẤT NGỜ THĂM VIỆT NAM???

Ít phút nữa, tối nay, 29/10/2020, ngoại trưởng Mỹ Pompeo sẽ đến Hà Nội.

Thông báo của Bộ Ngoại giao Việt Nam nêu rõ, nhận lời mời của Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, từ ngày 29-30.10, Ngoại trưởng Mỹ Michael Richard Pompeo sẽ thăm chính thức Việt Nam nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Mỹ.

Nói chuyến thăm là bất ngờ, bởi lịch trình này không hề được Bộ Ngoại giao Mỹ cập nhật. Trên trang chính thức của Bộ Ngoại giao Mỹ, lịch trình từ ngày 25 đến 30.10 của ông Pompeo là công du Ấn Độ, Sri Lanka, Maldives và Indonesia.

Ở bài ĐÊM NAY CƠN BÃO KHỦNG (SỐ 9) SẼ ĐỔ BỘ MIỀN TRUNG- ĐĂNG LẠI VIỆC PHÂN CẤP BÃO Ở VN, bác Lê Trọng- một còm sĩ đáng kính của Google.tienlang viết:

"Lê Trọng 12:24 29 tháng 10, 2020

ĐỀ NGHỊ GOOGLE.TIENLANG TRỞ LẠI VỚI TIÊU CHÍ CHÍNH CỦA MÌNH: CHỐNG LẬT SỬ

Tôi hiểu, khi đất nước có những sự kiện lớn thì Google.tienlang vẫn giữ quyền lên tiếng, còn bình thường thì Tiêu chí chính là CHỐNG LẬT SỬ.

Bão lũ là sự kiện lớn. Google.tienlang đã lên tiếng. Bây giờ là chuyện khắc phục hậu quả. Các báo chính thống đã, đang và sẽ phản ánh đầy đủ.

Vậy nên giờ là lúc Google.tienlang tiếp tục con đường của riêng mình. 

Thông báo: THAY ĐỔI TIÊU CHÍ TRANG WEB GOOGLE.TIENLANG

https://googletienlang2014.blogspot.com/p/thong-bao-thay-oi-tieu-chi-trang-web.html

Vụ Pompeo bất ngờ sang Việt Nam hôm nay nằm trong chủ đề chống lật sử. Đề nghị các bạn quan tâm!"

Ngoài ra, cũng ở bài trên, bác Kiều Minh cũng viết:

"Kiều Minh 08:50 29 tháng 10, 2020

Các bác lạc đề chút nhưng vui vẻ & sôi nổi quá.

Các bác dự báo gì khi Pompeo sang thăm VN?

Có ve vãn được VN làm lính xung kích chống tàu (cho chủ Mỹ) như u cà chống Nga (cho chủ Mỹ) không???"

Thể theo yêu cầu của bạn đọc, Google.tienlang mở chủ đề này để các "bình luận gia nhân dân", tức chúng ta đây thảo luận xung quanh vấn đề:  VÌ SAO POMPEO BẤT NGỜ THĂM VIỆT NAM???

Hoàng Ngân Thương

======

Mời xem bài liên quan

1. VÌ SAO VIỆT NAM KHÔNG HOAN NGHÊNH TUYÊN BỐ CỦA MỸ Ở BIỂN ĐÔNG?

2. Thượng tướng Võ Tiến Trung: MỸ TẬP TRẬN Ở BIỂN ĐÔNG KHÔNG PHẢI ĐỂ ỦNG HỘ VIỆT NAM!...

3. Cuối tuần: BIỂN ĐẢO VÀ NGỤ NGÔN NĂM 2020

4. TUYÊN BỐ CHUNG ASEAN NGÀY 8/8/2020 KÊU GỌI MỸ- TRUNGVÀ CÁC NƯỚC KHÁC “KHÔNG LÀM PHỨC TẠP THÊM TÌNH HÌNH BIỂN ĐÔNG” ...

5. Cảnh báo: USAID (MỸ) ĐÃ TỪNG THAO TÚNG CẢ NỀN BÁO CHÍ NGA NHỮNG NĂM 90 THÌ BÁO CHÍ VIỆT HIỆN NAY, ÔNG MỸ CÓ THA? ...

6. Cảnh báo: MỸ ĐÃ LẤN THÊM BƯỚC NỮA KHI THÀNH LẬP HỌC VIỆN YSEALI Ở VIỆT NAM!...

7. VÌ SAO NƯỚC MỸ TRÁO TRỞ TRÊN BIỂN ĐÔNG?

8. VÌ SAO POMPEO BẤT NGỜ THĂM VIỆT NAM???

Thứ Ba, 27 tháng 10, 2020

ĐÊM NAY CƠN BÃO KHỦNG (SỐ 9) SẼ ĐỔ BỘ MIỀN TRUNG- ĐĂNG LẠI VIỆC PHÂN CẤP BÃO Ở VN.

Ngày và đêm nay, bão số 9 đi theo hướng tây tây bắc với vận tốc 20-25 km/h. 7h sáng 28/10, tâm bão nằm ngay trên vùng biển từ Đà Nẵng đến Phú Yên. Sức gió mạnh nhất đạt cấp 13, giật cấp 16.

Dự báo đường đi của bão số 9 - Molave sáng 27/10/2020. 

VIỆT NAM PHÂN CẤP BÃO NHƯ THẾ NÀO?

Lời dẫn: Nhằm giải đáp băn khoăn cho bạn đọc của Google.tienlang ở Đây, một bạn đọc khác của Google.tienlang là Trần Văn Thắng- Hà Nội vừa gửi cho chúng tôi bài VIỆT NAM PHÂN CẤP BÃO NHƯ THẾ NÀO? Xin cảm ơn tác giả Trần Văn Thắng- Hà Nội và xin trân trọng giới thiệu.
====================

Trên thế giới hiện phổ biến hai thang phân cấp bão (phân theo tốc độ gió) là thang Beaufort và thang Saffir - Simpson.

Thang bão Saffir-Simpson là thang phân loại bão được sử dụng nhiều nhất cho các xoáy nhiệt đới ở Tây bán cầu có cường độ vượt quá cường độ của các áp thấp nhiệt đới và các trận bão nhiệt đới. Thang này chia các cơn bão thành 5 cấp được phân biệt theo cường độ sức gió kéo dài của nó. Để phân loại như là một cơn bão, một xoáy thuận nhiệt đới phải có sức gió kéo dài tối đa ít nhất là 33 m/s; hay 119 km/h. Cao nhất trong thang bão này là cấp 5 là các cơn bão có sức gió trên  249 km/h.

Thang Beaufort là thang Việt Nam đang áp dụng nên chúng ta tìm hiểu sâu hơn một chútThang Beaufort được Francis Beaufort, một đô đốc hải quân và đồng thời là một nhà thủy văn học người Ireland, tạo ra năm 1805. Thang mang tên Beaufort có sự phát triển lâu dài và phức tạp, từ công trình trước đó của những người khác cho tới khi Beaufort trở thành người quản lý cao cấp trong Hải quân Hoàng gia Anh trong thập niên 1830.
Thang ban đầu có 13 cấp (từ 0 tới 12) đã không dẫn chiếu tới các con số về vận tốc gió mà liên quan tới các điều kiện gió định tính có tác động lên các buồm của man of war, khi đó là các loại tàu chủ yếu của Hải quân Hoàng gia Anh, từ "vừa đủ để chịu lái" tới "không vải nào của buồm có thể chịu được". Ở cấp 0, tất cả các buồm có thể giương lên; ở cấp 6 thì một nửa số buồm có thể phải hạ xuống; ở cấp 12 thì tất cả các buồm phải xếp gọn lại

Thang sức gió này đã là tiêu chuẩn cho mọi nhật trình hàng hải trên các tàu thuyền của Hải quân Hoàng gia Anh vào cuối thập niên 1830, và đã được thích ứng để ứng dụng phi-hải quân kể từ thập niên 1850, với các số của thang tương ứng với sự xoay vòng của máy đo gió hình chén. Năm 1906, để phù hợp với sự phát triển của tàu hơi nước, các miêu tả đã được thay đổi để miêu tả biển như thế nào chứ không phải là buồm như thế nào, được vận hành và mở rộng cho các quan sát trên đất liền. Sự xoay vòng của các con số trên thang chỉ được chuẩn hóa vào năm 1923. George Simpson, Giám đốc Cục Khí tượng Vương quốc Anh, là người chịu trách nhiệm về điều này và về bổ sung các miêu tả trên cơ sở đất liền. Sự đo đạc đã được thay đổi một chút vào vài thập niên sau để hoàn thiện sự thuận tiện trong sử dụng cho các nhà khí tượng học.  
Thang Beaufort được mở rộng năm 1946, khi các cấp từ 13 tới 17 được thêm vào. Tuy nhiên, các cấp từ 13 tới 17 chỉ nhằm áp dụng cho các trường hợp đặc biệt, chẳng hạn khi có bão nhiệt đới mạnh.

Một số bạn đọc của Google.tienlang phát hiện và nêu băn khoăn, tại sao trước đây nghe báo bão chỉ có cấp 12 là mạnh nhất nhưng bây giờ lại có cả cấp 17? Băn khoăn này là chính đáng vì VN mới áp dụng phần mở rộng của Thang Beaufort cách đây chưa lâu. Sở dĩ trước đây VN không áp dụng phần mở rộng, có cấp bão mạnh trên cấp 12 là bởi thông thường các cơn bão vào VN có sức gió không lớn lắm. Những cơn bão xuất hiện từ tây bắc Thái Bình Dương vào VN có đời sống ít nhất là bảy ngày, nhiều nhất kéo dài nửa tháng nên khi vào đến biển Đông và đổ bộ lên đất liền VN thì bão đã “mệt”, rơi vào thời kỳ suy yếu nên rất hiếm khi bão ở tây bắc Thái Bình Dương vào đến VN vẫn còn sức gió mạnh trên cấp 12. Ngoài ra, một nguyên nhân khác khiến bão vào đến VN không còn mạnh bởi khi qua Philippines bão đã bị cản trở làm giảm sức mạnh. Quần đảo Philippines được xem là tấm lá chắn tự nhiên ngăn VN với ổ bão lớn nhất thế giới là tây bắc Thái Bình Dương. Tiếp nữa, do nhiệt độ ở biển Đông không lớn nên không đủ năng lượng cung cấp cho bão trên đường di chuyển. Đối với bão hình thành trên biển Đông, khi đổ bộ vào VN cũng không thể mạnh được vì lúc đó bão mới chỉ ở thời kỳ đang hình thành.
Tuy nhiên, điều này đã không còn đúng trong thời gian gần đây, điển hình là các cơn bão Chanchu và bão Xangsane trong năm 2006. Mặc dù bão Chanchu không đi vào vùng bờ biển Việt Nam, nhưng với cấp 4 theo thang bão Saffir-Simpson nó đã làm nhiều tàu thuyền bị đánh chìm và nhiều ngư dân Việt Nam bị chết trên biển Đông. Trong dự báo bão cho cơn bão Xangsane, lần đầu tiên Việt Nam đã sử dụng cấp 13 và trên cấp 13.
Đến năm 2008 khi cơn bão số 6 mang tên quốc tế Hagupit (dùi cui) đi vào khu vực Bắc Biển Đông Việt Nam với sức gió của nó đạt 120 hải lý (knot)... tương đương với cấp 4 của thang bão Saffir-Simpson thì Việt Nam bắt đầu sử dụng cấp 13 - 17 khi đã nâng nó lên cấp ngưỡng đầu tiên của siêu bão là cấp 15.
Như vậy, hiện nay Việt Nam đã chính thức sử dụng toàn bộ Thang Beaufort gồm 17 cấp gió khác nhau sau đây:
Cấp Beaufort
Vận tốc gió ở 10 m trên mực nước biển
(Km/h)
Mô tả
Độ cao sóng (m)
Tình trạng mặt biển
Tình trạng đất liền
0
nhỏ hơn 1
Êm đềm
0
Phẳng lặng
Êm đềm
1
1-5
Gió rất nhẹ
0,1
Sóng lăn tăn, không có ngọn.
Chuyển động của gió thấy được trong khói.
2
6-11
Gió thổi nhẹ vừa phải
0,2
Sóng lăn tăn.
Cảm thấy gió trên da trần. Tiếng lá xào xạc.
3
12-19
Gió nhẹ nhàng
0,6
Sóng lăn tăn lớn.
Lá và cọng nhỏ chuyển động theo gió.
4
20-28
Gió vừa phải
1
Sóng nhỏ.
Bụi và giấy rời bay lên. Những cành cây nhỏ chuyển động.
5
29-38
Gió mạnh vừa phải
2
Sóng dài vừa phải (1,2 m). Có một chút bọt và bụi nước.
Cây nhỏ đu đưa.
6
39-49
Gió mạnh
3
Sóng lớn với chỏm bọt và bụi nước.
Cành lớn chuyển động. Sử dụng ô khó khăn.
7
50-61
Gió mạnh
4
Biển cuộn sóng và bọt bắt đầu có vệt.
Cây to chuyển động. Phải có sự gắng sức khi đi ngược gió.
8
62-74
Gió mạnh hơn
5,5
Sóng cao vừa phải với ngọn sóng gãy tạo ra nhiều bụi. Các vệt bọt nước.
Cành nhỏ gãy khỏi cây.
9
75-88
Gió rất mạnh
7
Sóng cao (2,75 m) với nhiều bọt hơn. Ngọn sóng bắt đầu cuộn lại. Nhiều bụi nước.
Một số công trình xây dựng bị hư hại nhỏ.
10
89-102
Gió bão
9
Sóng rất cao. Mặt biển trắng xóa và xô mạnh vào bờ. Tầm nhìn bị giảm.
Cây bật gốc. Một số công trình xây dựng hư hại vừa phải.
11
103-117
Gió bão dữ dội
11,5
Sóng cực cao.
Nhiều công trình xây dựng hư hỏng.
12
118-133
Gió bão cực mạnh
14+
Các con sóng khổng lồ. Không gian bị bao phủ bởi bọt và bụi nước. Biển hoàn toàn trắng với các bụi nước. Nhìn gần cũng không rõ.
Nhiều công trình hư hỏng nặng.
13
134-149
Gió bão cực mạnh
14+
Sóng biển cực kỳ mạnh. Đánh đắm tàu biển có trọng tải lớn.
Sức phá hoại cực kỳ lớn.
14
150-166
Gió bão cực mạnh
14+
Sóng biển cực kỳ mạnh. Đánh đắm tàu biển có trọng tải lớn.
Sức phá hoại cực kỳ lớn.
15
167-183
Gió bão cực mạnh
14+
Sóng biển cực kỳ mạnh. Đánh đắm tàu biển có trọng tải lớn.
Sức phá hoại cực kỳ lớn.
16
184-201
Gió bão cực mạnh
14+
Sóng biển cực kỳ mạnh. Đánh đắm tàu biển có trọng tải lớn.
Sức phá hoại cực kỳ lớn.
17
202-220
Gió bão cực mạnh
14+
Sóng biển cực kỳ mạnh. Đánh đắm tàu biển có trọng tải lớn.
Sức phá hoại cực kỳ lớn.
Để cho dễ nhớ vận tốc gần đúng theo km/h của gió ở thang sức gió Beaufort, có thể lấy bình phương của cấp gió (ví dụ cấp 10, vận tốc gió 100 km/h, cấp 8 vận tốc gió 64 km/h, cấp 1 đến cấp 5, vận tốc gió từ 4 đến 36 km/h (số cấp cộng 1 rồi bình phương).

          Qua thang sức gió này, chúng ta thấy gió cấp 10 mới được gọi là gió bão. Tuy vậy, theo cách phân loại của Việt Nam thì cấp gió từ một áp thấp nhiệt đới đạt tới cấp 7 đã là bão. Trong đó bão được phân ra 4 loại: Bão, bão mạnh, bão rất mạnh và siêu bão. Cụ thể: Cấp gió từ 7 đến 10 gọi là bão; cấp 11, 12 là bão mạnh; cấp 13, 14 là bão rất mạnh; những cơn bão từ cấp 15 trở lên được gọi là siêu bão. Siêu bão có đặc điểm là hiếm khi hình thành ở biển Đông mà thường ở Tây Thái Bình Dương, đi qua Philippines sau đó mới vào biển Đông. Trong một năm, khả năng xuất hiện siêu bão là khoảng 20% tổng số cơn bão xuất hiện.

  Tháp ăng-ten cao 150m của Trạm phát sóng phát thanh của Đài Tiếng nói Việt Nam tại Đồng Hới bị Bão số 10/2013 quật gãy và đè chết hai nhân viên của trạm

Đối với quy định của việc phát tin báo bão của nước ta, Trung tâm Khí tượng – Thủy văn Trung ương đã thực hiện như sau:

- Tin bão xa:

Khi tâm bão vượt qua kinh tuyến 120 độ kinh đông vào biển Đông, tức là cách điểm gần nhất thuộc bờ biển đất liền nước ta trên 1.000km hoặc khi vị trí tâm bão cách điểm gần nhất thuộc bờ biển đất liền nước ta 500-1.000km nhưng chưa có khả năng di chuyển về phía đất liền.

- Tin bão gần:

 Là khi vị trí tâm bão cách điểm gần nhất bờ biển nước ta 500-1.000km và có hướng di chuyển về phía đất liền hoặc khi tâm bão cách bờ biển 300-500km nhưng chưa có khả năng di chuyển về đất liền.

- Tin bão khẩn cấp

Sẽ được phát khi tâm bão cách bờ biển 300-500km và có khả năng di chuyển về đất liền trong 1-2 ngày tiếp theo hoặc khi vị trí tâm bão cách bờ biển dưới 300km.
Năm 2014 này, theo ông nguyễn Đức Hòa, phó Trưởng phòng Dự báo hạn vừa, hạn dài thuộc Trung tâm dự báo Khí tượng – Thủy văn Trung ương, cho biết: Số lượng bão hoạt động trên biển Đông ảnh hưởng trực tiếp đến nước ta năm nay ít hơn trung bình nhiều năm (có thể xuất hiện 4 đến 5 cơn). Như vậy, tính đến nay mới có cơn bão số 2, tên Quốc tế là Thần Sấm (Rammasun) đã ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh biên giới phía Bắc nước ta, làm cho 29 người chết và mất tích (chủ yếu do sét đánh, lũ quét và sạt lở đất). Cơn bão số 3 có tên quốc tế là Kalmaegi – Chim mòng biển đang đến.

Thứ Sáu, 23 tháng 10, 2020

LẠI PHẢI PHÊ BÌNH CÔNG AN HÀ NỘI TRONG VIỆC CHẬM TRỄ BẮT GIAM TÊN NGUYỄN LÂN THẮNG

Biết rằng những ngày này toàn Đảng toàn quân, toàn lực  lượng công an và toàn dân đang hướng về miền Trung để cứu dân trong bão lũ, song không thể vì thế mà bỏ mặc cho tội phạm hoành hành, đặc biệt là tội phạm trên không gian mạng, cụ thể là tên Nguyễn Lân Thắng, ĐKTT tại số 32/221 Khu tập thể Vĩnh Hồ, ngõ Quang Thịnh quận Đống Đa, thủ đô Hà Nội.

Nếu bây giờ hỏi ông gúc từ khóa Nguyễn Lân Thắng thì trong 0,32 giây đã có khoảng 9.720.000 kết quả. Trong đó chủ yếu là các bài của cư dân mạng bức xúc trước hành vi tán tận lương tâm của Nguyễn Lân Thắng xuyên tạc bịa đặt, xúc phạm các chiến sĩ quân đội vừa ngã xuống trong lúc thực thi nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn đồng bào miền Trung trong bão lũ.  

Nói thế đủ hiểu người dân VN bức xúc thế nào về hành vi của tên Nguyễn Lân Thắng! Mọi người đều đồng thanh yêu cầu công an bắt giam Nguyễn Lân Thắng!

Mà xử lý tội phạm là nghĩa vụ của cơ quan công an. Cho dù người dân chưa tố giác thì lực lượng công an vẫn phải chủ động phát hiện và khi thấy có dấu hiệu tội phạm thì phải kịp thời xử lý ngay chứ?

Với tên Nguyễn Lân Thắng thì từ lâu lắm rồi, tên này từng nhiều lần xúc phạm Bác Hồ. Giờ thì lại xúc phạm các chiến sĩ quân đội vừa hy sinh.

Kẻ đốn mạt Nguyễn Lân Thắng viết: "Tưởng là đi cứu người hóa ra là đi khám điền thổ. Tướng tá cái con c*c... có mà là tướng cướp! Chết cm chúng mày đi, bố m đi khui bia đây... cheer". 

Nguyễn Lân Thắng lại đi ngược truyền thống gia đình, bôi nhọ thanh danh, xé toạc trang sử vàng của dòng họ, y liên tục đăng bình luận, hình ảnh có nội dung xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh, cờ tổ quốc và những biểu tượng linh thiêng của dân tộc Việt Nam. Tội nợ vẫn còn ghi, bao nhiêu lần người dân phẫn nộ kéo đến bao vây nhà riêng của Nguyễn Lân Thắng tại số 32/221 Khu tập thể Vĩnh Hồ, ngõ Quang Thịnh quận Đống Đa để hỏi tội, y phải trốn chui, trốn lủi hết Nam về Bắc một thời gian dài. Thời gian gần đây, khi người dân cả nước đau xót với sự hy sinh của 13 cán bộ, chiến sỹ hy sinh khi tham gia cứu nạn ở Thủy điện Rào Trăng 3, thì Nguyễn Lân Thắng cùng đám dận chủ thối mồm lại xiên xẹo, có lời lẽ đả kích, cay độc, xúc phạm nặng nề những anh hùng, liệt sỹ hy sinh thân mình để bảo vệ nhân dân. Đám này thể hiện sự hả hê, đốn mạt, vô ơn, vô học trước nỗi đau, sự mất mát của người khuất. Chúng “chó má”, tán tận lương tâm tới múc bỡn cợt trên sự đau khổ của 13 gia đình có người hy sinh. Chúng không chỉ động vào nỗi đau của 13 gia đình cùng bạn bè, đồng nghiệp của 13 liệt sỹ ấy, mà động vào nỗi đau chung của hàng triệu người dân Việt Nam. Nhân dân cả nước đều phẫn nộ, bức xúc có những người chỉ trách mình ở xa quá, không đến được tận nơi dạy cho bài học, có người nhắn rằng: “Đừng tưởng an ninh chưa gong cổ là cứ ngông cuồng mai. An ninh chưa bắt thì đến lượt người dân yêu nước cũng tự xử thôi. Vào khu 4 thì mày toi đời rồi cu Thắng ạ”…Cũng có thông tin rằng tối 16/10 vừa rồi, nhiều người lại kéo đến nhà Nguyễn Lân Thắng ở Đống Đa để bắt hắn phải nhận khuyết điểm cũng như xin lỗi toàn thể người dân Việt Nam. Nhiều người nóng tính còn sẵn sàng xử đẹp, dùng nắm đấm “vỗ vào mõm con chó” để cho nó biết thế nào là hậu quả của sự mất dạy nhưng như các lần y lại trốn, sẽ "lẩn" đâu đó một thời gian chờ hạ nhiệt mới dám quay lại.

Có thể rất nhiều người trong số chúng ta không đồng tình lắm về những cách xử lý mạnh như trên. Tuy nhiên, có thể thấy đây là những phản ứng hay nói đúng hơn là sự phản hồi của cộng đồng trước những cá nhân có việc làm, hành động vi phạm quy tắc đạo đức ứng xử trong văn hóa Việt Nam. Dư luận đã lên tiếng mạnh mẽ vậy, chắc một ngày không xa, Nguyễn Lân Thắng cũng bị pháp luật sờ tới và thỏa ước nguyện được ở chung một bầu trời với người tình Phạm Đoan Trang mới bị vô “khám” hôm 7/10/2020 mà thôi!!!

Vậy Cơ quan Công an Hà Nội còn chờ đợi gì nữa?

Google.tienlang từng phê bình Công an Hà Nội trong việc chậm trễ bắt giam mẹ con nhà Cấn Thị Thêu trong vụ Đồng Tâm, chậm trễ bắt giam ông Thành Phạm (chủ blog Bà Đầm Xòe), chậm trễ bắt giam Phạm Đoan Trang. Hôm nay, Google.tienlang nhấn mạnh, rằng chúng tôi phê bình như trên là có căn cứ, bởi các dấu hiệu phạm tội của những kẻ nêu trên đã diễn ra rõ ràng, công khai từ nhiều tháng, nhiều năm trước ngày chúng bị bắt giam.

Và lần này, bao giờ các anh Công an Hà Nội bắt giam Nguyễn Lân Thắng? Không chỉ một mình Google.tienlang, không chỉ lực lượng quân đội và các cựu chiến binh, mà người dân cả nước đang nóng lòng chờ câu trả lời từ Công an Hà Nội!

Hoàng Ngân Thương

=======

Mời xem bài liên quan

1. NGUYỄN LÂN THẮNG- KẺ XÚC PHẠM BÁC HỒ ĐÃ BỊ XỬ LÝ

2. ỐI GIỜI ÔI! NHÀ "DÂN CHỦ" NGUYỄN LÂN THẮNG BỊ BẮT VÌ CHƠI GÁI!!! ...

3. LẠI PHẢI PHÊ BÌNH CÔNG AN HÀ NỘI TRONG VIỆC CHẬM TRỄ BẮT GIAM NGUYỄN LÂN THẮNG ...


Thứ Tư, 21 tháng 10, 2020

VÌ SAO VIỆC THỦY TIÊN CỨU TRỢ LŨ LỤT MIỀN TRUNG DÙ TRÁI QUY ĐỊNH HIỆN HÀNH NHƯNG GOOGLE.TIENLANG VẪN ỦNG HỘ?

1. Quan điểm của Google.tienlang là ỦNG HỘ THỦY TIÊN! 
Trước tiên, Google.tienlang xin nói luôn quan điểm của mình về việc Cứu trợ đồng bào lũ lụt của "NÀNG TIÊN 2020"- Ca sĩ Thủy Tiên, rằng Google.tienlang Cảm ơn và Thần tượng cô, Google.tienlang hoàn toàn đồng tình với những phát biểu của Thủy Tiên trên face cá nhân tại link:
Xin cô cứ yên lòng thực hiện trọn vẹn những dự án mà bạn đã ấp ủ và theo cách mà cô đã lựa chọn. Chắc chắn sẽ không có bất cứ cá nhân hay cơ quan tổ chức nào dám làm phiền bạn, dù việc bạn đang làm, sự thật là KHÔNG ĐÚNG với quy định của pháp luật hiện hành. Bởi, việc làm của bạn hiện nay thể hiện truyền thống “lá lành đùm lá rách”, “tương thân tương ái” và khơi dậy truyền thống yêu nước, thương nòi của dân tộc.

2. Việc làm của Thủy Tiên có đúng với quy định hiện hành?
Google.tienlang cũng xin trả lời ngay và luôn: KHÔNG ĐÚNG!
Một số người dù mang danh luật sư nhưng có lẽ trình độ hiểu biết hạn chế nên hùng hồn khẳng địnhKhông có văn bản nào cấm Thủy Tiên quyên góp từ thiện cả!
Trên Đài phản động BBCluật sư Vũ Quang Bá (Công ty Luật TNHH AB & Partners, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội) phát biểu tầm bậy: 

"Hiện nay, hành động lập quỹ từ thiện, vận động, tiếp nhận và sử dụng nguồn đóng góp tự nguyện cho hoạt động nhân đạo được quy định tại Nghị định 64/2008/NĐ-CP ngày 14/5/2008 và Nghị định 93/2019/NĐ-CP ngày 25/11/2019. Tuy nhiên, tại cả hai văn bản này chưa có quy định pháp luật nào cấm cá nhân vận động, tiếp nhận các nguồn đóng góp từ thiện."
Trên trang blog bè bạn của Google.tienlang là trang Hồ sơ dân chủ cũng đăng quan điểm của ông luật sư Nguyễn Minh Long nào đó có quan điểm tương tự như ông LS Vũ Quang Bá trên BBC, rằng Không có văn bản nào cấm Thủy Tiên quyên góp từ thiện cả!
Các vị luật sư nói trên không biết đến Điều 5 Nghị định 64/2008 (Xin xem Toàn văn Nghị định này ở Cổng Thông tin của Chính phủ tại link  http://vanban.chinhphu.vn/portal/page/portal/chinhphu/hethongvanban?class_id=1&_page=36&mode=detail&document_id=66885
Chính cái quy định ở dòng tô đỏ này đã là điều CẤM Thủy Tiên tổ chức việc tiếp nhận tiền cứu trợ mà các luật sư nêu trên không biết

Theo Điều 5 Nghị định 64/2008, chỉ có ba nhóm tổ chức, đơn vị được tiếp nhận và phân phối tiền, hàng cứu trợ. Gồm có:

1. Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; báo, đài của trung ương, địa phương; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ các cấp ở địa phương.

2. Các quỹ xã hội, quỹ từ thiện được thành lập, hoạt động theo quy định.

3. Các tổ chức, đơn vị ở trung ương được Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho phép; các tổ chức, đơn vị ở địa phương được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp tỉnh, cấp huyện cho phép.

Cũng theo Điều 5, Chính phủ nhấn mạnh: "Ngoài các tổ chức, đơn vị nêu trên, không một tổ chức, đơn vị, cá nhân nào được quyền tổ chức tiếp nhận tiền, hàng cứu trợ."

3. Vấn đề hiện nay là Chính phủ phải sửa gấp Nghị định 64/2008!
Nguyên tắc chung của pháp luật Việt Nam Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hoả hoạn, sự cố nghiêm trọng, các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo thể hiện ở Điều 2 Nghị định 64/2008/NĐ-CP như sau: "Nhà nước khuyến khích, tôn vinh và tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức, cá nhân trong nước và ngoài nước với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách trong việc đóng góp và tổ chức vận động đóng góp để nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai, hỏa hoạn, sự cố nghiêm trọng nhằm ổn định cuộc sống, khôi phục và phát triển sản xuất; giúp đỡ các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo."
Theo Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật, một trong các yêu cầu của văn bản pháp luật là phải đảm bảo được tính hợp hiến, hợp pháp, tính thống nhất trong các văn bản cùng tính khả thi, hiệu quả, kịp thời, dễ thực hiện...
Như vậy, rõ ràng là cái quy định ở Điều 5 Nghị định 64/2008 không đáp ứng được Nguyên tắc thể hiện ở Điều 2 Nghị định này. 
Vì lẽ đó, Google.tienlang đề nghị, những quy định gây trở ngại cho tổ chức, cá nhân, người dân tham gia hoạt động hay tiếp nhận cứu trợ nhân đạo của Nghị định 64/2008 của Chính phủ và Thông tư 72/2008 của Bộ Tài chính cần phải được nhanh chóng hủy bỏ.
Lê Hương Lan
=====

Thứ Ba, 20 tháng 10, 2020

Video: THỦY TIÊN ĐÚNG LÀ "NÀNG TIÊN 2020" - "ĐỊNH ĐI TỪ THIỆN THÀNH RA ĐI CỨU HỘ" - ĐI XUỒNG TRÊN QL IA QUẢNG BÌNH NGAY LÚC NÀY

Quốc lộ 1A ngập thành biển
Cano cứu hộ của Thủy Tiên đi ngang Cột mốc cây số trên QL1A "Đông Hà 11 km"

Cả nhà mình vừa xem clip này vừa khóc! Cảm ơn cô Ca sĩ Thủy Tiên- đúng là "Nàng Tiên 2020" của dân vùng lũ miền Trung, của cả mọi người dân Việt Nam!

Mời xem video clip:

 Thủy Tiên đầu đi thuyền cứu hộ ở Quảng Bình 🙏🏻🙏🏻🙏🏻 | Ngày 19.10.2020 (Phần 3)


"Nàng Tiên 2020" đã bàn bạc với bà con và thống nhất "Sẽ quay lại xây nhà tránh lũ cộng đồng cho xóm nhỏ này".
Thủy Tiên đang ở đâu tại Quảng Bình?
Google.tienlang xin trả lời: Thủy Tiên đang ở Huyện Lệ Thủy, phía Nam của tỉnh Quảng Bình, là huyện tiếp giáp với tỉnh Quảng Trị.
Bản đồ h Lệ Thủy:

CUỘC HỌP MINI GIỮA THỦY TIÊN CÙNG BÀ CON
Một người dân ở đây cho Thủy tiên biết, cano của Công an đã đến đây cứu hộ nhưng nước ngập sâu quá, một số gia đình trèo lên trú trên mái nhà, không biết có cano cứu hộ nên kẹt lại. Thủy Tiên lo lắng hỏi luôn: "Vậy là họ mất luôn hả?". Người dân trả lời, sóng to như sóng biển nhưng những người khỏe trong làng đã chủ động bơi đến tìm trong đêm tối giông bão để đưa họ đến những căn nhà cao hơn...
Những căn nhà, dù đã xây nhưng xây 1 tầng, nay cũng bị sập và bị ngập. "Nàng Tiên 2020" đưa ra đề xuất: "Con sẽ trở lại xây nhà mới cho những gia đình này và phải xây 2 tầng!"  
Nàng Tiên đề xuất tiếp: Nhưng vẫn phải xây những căn nhà tránh lũ chung cho cộng đồng!
Bà con phát biểu ý kiến thống nhất với đề xuất của Cô Tiên. Một thành viên chốt lại ý kiến đã thống nhất ở Cuộc họp mini này: "Những cái nhà nào sập là chị Tiên về xây cho nhà mới..."
..."Còn chị Tiên sẽ xây riêng 1 nhà Cộng đồng..."
Bây giờ bàn đến chuyện Hiến đất xây nhà Cộng đồng... Thủy Tiên nói: "Xây nhà Cộng đồng 3-4 tầng luôn!"
... "Lụt cỡ nào cũng hổng tới!..."
Người phụ nữ nho nhỏ đứng bên trái Thủy Tiên đã cam kết chịu trách nhiệm lo việc Hiến đất để xây nhà Cộng đồng. 
Mọi người vô cùng vui vẻ Kết thúc Cuộc họp mini. 
Thủy Tiên Kết thúc một ngày làm việc vất vả nhưng mà ... vui!
Nàng Tiên 2020 viết trên face cá nhân:
"Thủy Tiên
10 giờ ·
Lần đầu đi thuyền cứu hộ, định đi từ thiện thành ra đi cứu hộ 😔 định quyên góp từ thiện giờ thành xây nhà cộng đồng chống lũ 😇 cảm ơn vì sự góp sức của mọi người 🙏🏻🙏🏻🙏🏻
Đêm nay tụi mình có thể ngủ, nhưng Quảng Bình thì không. Lần đầu tiên đi trên quốc lộ 1A mà tưởng mình đang ở giữa biển, sóng to gió lớn và mưa giông.. Lạnh cóng tay chân, đến nơi người dân họ kêu cứu và run cầm cập vì lạnh.
Lần đầu tiên hiểu thấm cảm giác hoảng sợ tột độ của vùng lũ.. mình phải niệm Phật suốt đường đi vì có lúc sóng đập ghê quá, kinh khủng quá. Đoạn về sóng đỡ hơn 1 chút, nhưng mình vẫn ám ảnh quá.. ám ảnh những gì mình đã chứng kiến tận mắt.
Cùng cầu nguyện cho miền trung bình yên trở lại…"

Bùi Ngọc Trâm Anh
=====
Xem bài liên quan

Thứ Hai, 19 tháng 10, 2020

Video hot về Mưa lũ miền Trung: VTV NÊN MỜI CHỦ KÊNH HOT NEWS VỀ LÀM NGƯỜI BÌNH LUẬN THỜI SỰ

Những ngày này, mọi người Việt Nam đều hướng về miền Trung. Những người không trực tiếp về miền Trung được thì hóng thông tin trên các kênh truyền thông. VTV, VTC cùng các báo chính thống đều cập nhật thông tin bằng hình ảnh. Đó là điều đáng quý. Quá nhiều những thông tin tang tóc, đau buồn! Tiếc rằng ở VTV, VTC và các báo chính thống vẫn thiếu một người bình luận thời sự, phản ánh những tấm gương tiêu biểu, đồng thời phê phán những hành vi trục lợi trong cứu trợ miền Trung. 
Vậy nên cộng đồng phải tìm đến kênh HOT NEWS trên mạng xã hội. 
Mời mọi người xem video clip bình luận của chủ kênh HOT NEWS- một video chỉ đăng lên chưa đầy một ngày đã có gần 40 ngàn lượt xem. Đó là video clip với tiêu đề MC lũ Phan Anh & trọc giả sư Tịnh thất Bồng Lai đã làm gì khi Thuỷ Tiên quyên góp được 40 tỉ đồng?

Xem video clip này, ta được biết về Cô Tiên 2020 (Ca sĩ Thủy Tiên) đã xả thân lặn lội về tận nơi, trực tiếp trao quà từ thiện ra sao. Thân phận một phụ nữ chân yếu tay mềm, một ca sĩ chỉ quen với cuộc sống sang chảnh của ánh đèn sân khấu chứ đâu có quen với sông nước...Trong khi bão lũ nào có tránh ai? Đã có những bác nam giới đi trao hàng cứu trợ ở đây bị lũ cuốn trôi! Nhưng Thủy Tiên không nản chí! Trong bão lũ miền Trung, quả là có quá nhiều đau thương tang tóc, song cũng chính ở đây đã xuất hiện những Cô Tiên như cô Ca sĩ Thủy Tiên đây.
Một bạn xem video clip của HOT NEWS đã để lại bình luận: "Thương em gái Hot Face nhiều nhiều lắm, Lời phân tích của em nghe ấm cả lòng."
Quả đúng như vậy!

Trong việc cứu trợ miền Trung cũng có rất nhiều chuyện đáng phê phán. Và lời phê phán của cô chủ kênh HOT NEWS luôn dí dỏm nhưng sâu cay.   

Google.tienlang khuyến mại thêm một video clip hay cũng của HOT NEWS nhưng ở một kênh youtube khác là HOT TRENDS. Video với tiêu đề HOT SHOT: Các SỬ GIA & bệnh LOẠN LUÂ~N phát nhanh, không dấu hiệu | Hớn hở gom tiền từ thiện vì ngon
Bùi Ngọc Trâm Anh
=========