Thứ Sáu, 2 tháng 10, 2020

Tin nóng: TỔNG THỐNG MỸ D.TRUMP BỊ NHIỄM CORONAVIRUS

 

President Trump đã Tweet

Donald J. Trump

@realDonaldTrump

1 giờ

Tonight, @FLOTUS and I tested positive for COVID-19. We will begin our quarantine and recovery process immediately. We will get through this TOGETHER!

Link

https://twitter.com/realDonaldTrump/status/1311892190680014849

WASHINGTON, ngày 2 tháng 10. Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân Melania đã mắc bệnh coronavirus. Nhà lãnh đạo Mỹ đã thông báo điều này vào thứ Sáu, (tối 1.10 giờ Mỹ) trên Twitter . 

"Tối nay, (Tối 1/10- giờ Mỹ, tức trưa 2/10- giờ VN- Google.tienlang) đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ và tôi đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus. Chúng tôi sẽ ngay lập tức bắt đầu quá trình cách ly và phục hồi. Chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua điều này!" - ông đã viết. 

Bác sĩ của Trump, Sean Conley, nói rằng Tổng thống Mỹ và phu nhân đang làm việc tốt. Ông cũng bày tỏ hy vọng vị nguyên thủ 74 tuổi sẽ tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong thời gian phục hồi sức khỏe. 

"Hãy yên tâm, tôi hy vọng tổng thống sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình mà không bị gián đoạn trong khi ông ấy hồi phục", Conley nói trong một tuyên bố do dịch vụ báo chí Nhà Trắng đưa ra.

Trump đã hủy bỏ tất cả các sự kiện trực tiếp dự kiến ​​vào thứ Sáu, theo lịch trình sửa đổi của Nhà Trắng. Tổng thống dự định chỉ tham gia một cuộc gọi hội nghị dành riêng cho việc giúp đỡ người già trong một đại dịch. Ban đầu, lịch trình của nhà lãnh đạo Mỹ bao gồm 14 sự kiện cho ngày thứ Sáu, bao gồm một cuộc biểu tình vận động trước những người ủng hộ ông ở Sanford, Florida.

Trump cho biết hôm thứ Năm rằng cố vấn Hope Hicks của ông đã mắc bệnh coronavirus

Các trường hợp nhiễm coronavirus mới đã được ghi nhận nhiều lần tại Nhà Trắng. Đặc biệt, nó đã được xác định với Katie Miller, người khi đó là thư ký báo chí của Phó Tổng thống Hoa Kỳ Michael Pence. Sau đó, coronavirus mới được tìm thấy trong Trợ lý An ninh Quốc gia Hoa Kỳ Robert O'Brien. Cả Miller và O'Brien đều bình phục và trở lại làm việc.

Bùi Ngọc Trâm Anh

41 nhận xét:

 1. Khổ thân anh Trump!
  Vì anh chủ quan, coi thường cái con virus corona nên nó thù anh!
  Tôi khuyên anh khẩn cấp điện thoại cầu xin ông Xuân Phúc, cầu xin chính phủ Việt Nam cử đội bác sĩ tình nguyện cùng đội ngũ điều dưỡng viên tình nguyện- những đoàn viên thanh niên cộng sản thuộc Ban Biên tập Google.tienlang bay sang bển chữa trị cho vợ chồng ông.
  Chứ để bác sĩ Mỹ chữa trị thì... coi như đứt! Có thể vợ chồng ông phải đi theo hơn 200 ngàn nạn nhân người Mỹ khác!

  Trả lờiXóa
 2. Cầu xin Nga, Trung quốc, Cuba đi, khoa học, y học, y tế, rất tân tiến. Bác sĩ Cuba xưng thứ 2 không ai dám nhận thứ 1. À quên, cấm vận con người ta mịa nó roài. Năm nào cũng bị Nhân quyền LHQ phỉ nhổ vụ cấm vận, năm nào cũng vẫn cấm vận.

  Trả lờiXóa
 3. Google.tienlang đưa tin nhanh hơn cả những tờ báo lớn ở Mỹ, ví dụ tờ Thời báo Nữu ước. Báo này đưa tin cách đây 1 giờ, còn Google.tienlang đưa tin cách đây 1 giờ 20 phút.
  ----
  Trump Tests Positive for the Coronavirus
  The president’s result came after he spent months playing down the severity of the outbreak that has killed more than 207,000 in the United States and hours after insisting that “the end of the pandemic is in sight.”
  https://www.nytimes.com/2020/10/02/us/politics/trump-covid.html

  Trả lờiXóa
 4. Sao thằng Pompeo không nhiễm chết đi !

  Trả lờiXóa
 5. Đám tín đồ bại não ngu dốt Lân Trọc Phò Bu TV, Trần Nhật Phong rồi cũng sẽ theo chân giáo chủ Trump của chúng. Chó ba que theo phát xít. Nhớ bài hát "Diệt phát xít diệt bầy chó đê hèn của chúng, tiến lên nền dân chủ cộng hòa".

  Nước Mỹ xuất hiện yếu tố phát xít, đây là điều đáng buồn. Nhưng có 1 đám chó vàng mũi tẹt xâu bâu cũng lao vào la ó nịnh hót, chó nịnh chủ. Đám súc vật này cũng là da màu như ai, đó mới là điều kinh tởm lũ này. Nhiều con chó vàng, chó que, nhiều con vật FB, con vật Youtube trong bầy súc sanh này đã nhiễm và đã về với Washington, Nixon.

  Trả lờiXóa
 6. Tức nước vỡ bờ, trước ngày càng nhiều đợt tấn công nhắm vào người dân biểu tình từ các nhóm tư bản cực hữu, ngày càng nhiều người Mỹ cho rằng muốn theo CNXH thì không thể ôn hòa được mà phải làm cuộc cách mạng Mỹ lần 2, như cầu thủ Colin Kapernick và bạn gái, mới đây cựu Twitter CEO Dick Costolo cũng cho rằng nhiều ông chủ tư bản quá tham lợi hại dân sẽ là những người đầu tiên bị bắn trong cuộc CM mới.
  VN ta xưa nay luôn đi theo đúng đường. Xem ra ở Mỹ nhiều người cho rằng không thể cứu chữa được nữa mà phải làm 1 cuộc CM. Xu thế thế giới từng bước đi về hướng CNXH là tất yếu. Nhiều người nói "the system is broken".

  Trả lờiXóa
 7. Tin shốck nhỉ, bên thớt kia nhiều bác đánh giá quá cao đám báo chấy chó dại quá rồi. Nó nịnh Biden đơn giản là để cầu cạnh a dua với người đang thắng thế theo trend, tranh thủ giữ chỗ tốt theo kiểu hàng thần lơ láo thôi chứ bọn này biết gì về XHCN. Đây là bọn cơ hội chính trị và ăn chực xôi thịt, lũ sân sau ăn đất ăn vặt chứ nói nó phản động thì có khi đề cao nó quá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. phản động chuyên xuyên tạc để kiếm tiền bố thí mà lại

   Xóa
 8. NẾU MAI TRUMP CHẾT VÌ COVY THÌ SAO????
  Các bạn thử đoán xem, báo chí "nịnh bu" ở VN sẽ viết thế nào?

  Trả lờiXóa
 9. Kiều Nguyệt Phươnglúc 20:47 2 tháng 10, 2020

  Tính đến 9h00 ngày 2/10/2020, theo thống kê của worldometers.info:

  *Thế giới: 34.464.456 người mắc; 1.027.042 người tử vong.

  Trong 24h qua, các nước ghi nhận số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 nhiều nhất thế giới là Ấn Độ (81.693 ca), Mỹ (47.309 ca), Brazil (35.643 ca); trong đó những quốc gia ghi nhận số ca tử vong cao nhất là Ắc hen tina (với 3.352 ca), Ấn Độ (với 1.096 ca), Mỹ (920 ca).

  Theo thống kê của Worldometers tính đến 8 giờ ngày 2-10 (giờ Việt Nam), có hơn 34,4 triệu ca mắc và 1.027.042 ca tử vong do Covid-19 trên toàn cầu. Mỹ vẫn là vùng dịch lớn nhất với xấp xỉ 7,5 triệu ca mắc và gần 213 nghìn ca tử vong, chiếm 1/5 số ca mắc và tử vong trên thế giới

  Trả lờiXóa
 10. Tổng tài của đế chế Mẽo nhiễm covy. Tin sốc trong tin sốc, sốc cả thế giới, TTCK bất ổn lao đao.
  Ông này kéo theo thằng Pompeo lên sẽ "cạnh tranh" với TQ bằng chiến tranh, quân sự, kéo cả thế giới xuống nước.

  Với Biden, Harris, Sanders ít nhất có tia hi vọng nho nhỏ là nước Mỹ sẽ cạnh tranh với TQ theo hướng ai lo cho dân được tốt hơn, thay vì ai diễu võ dương oai bố láo hơn to mồm hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ai cũng có thể bị covid, vây nên hãy cẩn trọng

   Xóa
 11. Bác Lân03:34 3 tháng 10, 2020 có vẻ đề cao thằng Pompeo hơi quá. "thằng Pompeo lên sẽ "cạnh tranh" với TQ bằng chiến tranh, quân sự, kéo cả thế giới xuống nước."

  Tôi thấy Bác Thượng tướng Võ Tiến Trung nói chuẩn, rằng Pompeo và Mỹ nói chung chỉ là "diễu võ dương oai" trên Biển Đông thôi, chứ chả bao giờ dám đánh TQ.
  Tay Tổng thống Philippin cũng nói tương tự.
  Lãnh đạo VN nói chung, ASEAN nói chung cũng thừa hiểu thằng Mỹ như bác Võ Tiến Trung nói.
  Chỉ có bọn Việt Tân, lũ ba que hải ngoại và đám báo chí "nịnh BU" mới có ảo tưởng Pompeo sẽ làm thật...

  Trả lờiXóa
 12. Mời bác Lân và mn xem lại bài
  Thượng tướng Võ Tiến Trung: MỸ TẬP TRẬN Ở BIỂN ĐÔNG KHÔNG PHẢI ĐỂ ỦNG HỘ VIỆT NAM!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/07/thuong-tuong-vo-tien-trung-my-tap-tran.html

  Và bài
  Cuối tuần: BIỂN ĐẢO VÀ NGỤ NGÔN NĂM 2020
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/07/cuoi-tuan-bien-ao-va-ngu-ngon-nam-2020.html

  Trả lờiXóa
 13. Đúng thật!
  Báo chí VN quen thói NỊNH BU.
  Trump là 1 doanh nhân chứ không phải nhà chính trị.
  Đành rằng Trump chống covid rất tệ như Google.tienlang đã chỉ ra trong nhiều bài. Song Trump không phải là xấu hết.
  Là Doanh nhân nên Trump không khéo léo như Biden trong truyền thông. Trump bị cả giới truyền thông Mỹ quay lưng.
  Những cái sai dù nhỏ nhất của Trump bị báo chí Mỹ thổi phồng.
  Những cái sai, dù lớn, của Biden thì báo chí Mỹ tảng lờ.

  Và báo chí VN đang a dua theo báo Mỹ, dìm hàng Trump, nịnh Biden...
  Một bản báo cáo 87 trang của Liên Ủy ban Thượng viện Mỹ về sự tham nhũng của Biden và gia đình Biden thôi chả thấy tờ báo VN nào nhắc đến, là sao vậy?

  Trả lờiXóa
 14. Bài viết quá hay của Google.tienlang từ năm 2014.
  Ý NGHĨA THỰC SỰ CỦA VIỆC MỸ GỠ BỎ BAO VÂY CẤM VẬN CUBA
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/12/y-nghia-thuc-su-cua-viec-my-go-bo-bao.html
  Và đây lại là bài của tác giả Salim Lamrani, Đại học La Sorbonne, Paris chứ không phải của các DLV như bọn rận thường gọi.

  Tôi mong chủ trang đăng lại bài này để đập vào mặt tên cơ hội chính trị Hoàng Duy Hùng khi hắn nói ông Fidel Castro buôn ma túy.

  Trả lờiXóa
 15. Quê hương Yên Báilúc 23:18 3 tháng 10, 2020

  Phụ thân Trump từ 1 doanh nhân lăng xăng chạy chọt lao động quản lý đã trở thành 1 nhà đại tư bản rồi truyền cơ nghiệp lại cho Trump. Gia đình Trump đã trở thành nhà đại tư bản ở cấp độ đại gia tộc và liên hiệp lợi ích, liên hiệp công ty, liên hiệp gia tộc, như các gia tộc lớn ở Mỹ như gia tộc Roschild, Kennedy, Bush, Clinton. Chỉ khác là các siêu gia tộc này truyền thừa nhiều đời còn gia tộc Trump chỉ mới quật khởi từ thời phụ thân của ông Donald Trump.

  Đặc điểm của các đại gia đình trùm tư bản, trùm tài phiệt xuyên quốc gia này là "ngồi mát ăn bát vàng" 1 đêm ngủ dậy đoạt được lợi nhuận tiền tỷ từ tiền bóc lột công sức lao động của muôn nghìn vạn triệu công nhân ở Mỹ và trên thế giới. Bản thân các nhà tài phiệt này luôn giấu ẩn thân phận sau màn nhung mà không tạo ra thương hiệu công nghệ gì đóng góp cho thế giới, không trực tiếp đóng góp công nghệ gì để giúp thế giới phát triển. Họ "chủ yếu" làm giàu nhờ bóc lột lao động trí óc tay chân và tài quản lý của muôn triệu người khác.

  Nhớ đến Kennedy mới thấy rùng mình 1 gia tộc hùng mạnh nhiều đời như thế bị ám sát là ám sát, vì muốn rút khỏi VN và muốn chống lại FED giành lại quyền in tiền cho Chính Phủ Liên Bang. Tương tự, ông Lincoln vì muốn bỏ chế độ nô lệ và muốn phản FED giành quyền in tiền nên bị ám sát với lý do đưa ra hết sức nực cười là 1 có 1 "thằng điên" vì thân với phe Miền Nam bất mãn nên đã qua mặt hàng nghìn Mật Vụ bảo vệ TT mà có thể luồn lách đến ngồi ngay sau lưng Tổng Thống mà rút súng bắn chết Tổng Thống.

  Ngày nay ám sát Tổng Thống khó hơn xưa nhiều nhờ công nghệ kỹ thuật của Mật Vụ bảo vệ Tổng Thống tiến bộ cao hơn xưa nhiều. Giờ đây Trump bị lây nhiễm Covid từ ông tài xế riêng của Nhà Trắng!!!!!!

  Những người tài xế và làm việc riêng với TT và nhân vật VIP của Nhà Trắng đều được kiểm tra sức khỏe rất kỹ nhất là thời buổi Covid này thì tại sao qua mặt để lây bệnh cho Tổng Thống nhân vật quyền lực nhất Nhà Trắng được? Có mùi gì đó ở đây!

  Trả lờiXóa
 16. Quê hương Yên Báilúc 23:32 3 tháng 10, 2020

  Sau khi giành thắng lợi Chiến Tranh Lạnh trước Liên Xô, nước Mỹ hùng bá thiên hạ, đến đời Clinton hùng mạnh hưng thịnh nhiều năm, cả thế giới run sợ, đến đời Bush con tại vị, Bush con hung hăng hiếu chiến hiếu thắng, đại tư bản đại tài phiệt lên ngôi, cuộc sống xã hội ngày càng xa xỉ, xã hội ngày càng phản động, nhiều mâu thuẫn bắt đầu bộc phát và cắm rễ trong XH.

  Ngày nay, nước Mỹ bên ngoài đối phó với Trung-Nga, bên trong thì sâu mọt đục khoét, tham nhũng được thỏa hiệp và cho phép dưới hình thức VẬN ĐỘNG HÀNH LANG ( LOBBY ), luật Mỹ cấm hối lộ và "trực tiếp mua quan bán tước" nhưng đó chỉ là cấm "tham nhũng vặt", còn bản chất Tư Bản chủ nghĩa của nó vẫn mở đường cho tham nhũng với hình thức Vận Động Hành Lang ( Lobby ) trao đổi quyền tiền, quan thương cấu kết làm bậy, sân sau, cò đất, công ty con, tất cả đều hợp hiến hợp pháp, thỏa hiệp chia lợi thông qua "tranh cử". Trừ phi có bằng chứng trực tiếp hối lộ thỏa thuận tiền trao cháo múc hoặc mua ghế giành chỗ chạy chọt, nếu không thì không thể bắt những kẻ tham nhũng và bọn con buôn chính trị trao đổi lợi ích, chi tiền, quỹ tài trợ, quỹ tranh cử, quỹ "từ thiện"(!), "phi chính phủ", "phi lợi nhuận" , hoặc những trường hợp cung phụng lợi lớn, cổ phần cổ phiếu hoặc tin mật chứng khoán, thay vì cung cấp tiền tươi. Nước Mỹ tư bản được vận hành trên 1 hệ thống tham nhũng khổng lồ từ quan lớn đến quan bé, tất cả đều hợp pháp hợp lệ.

  Trả lờiXóa
 17. Quê hương Yên Báilúc 23:38 3 tháng 10, 2020

  Đó là lý do tại sao bọn phản động chúng nó chống phá CNXH và luôn nói xấu Đả hổ diệt ruồi ở TQ hay Đốt lò ở VN, công cuộc chống tham nhũng chống tiêu cực, chống Diễn Biến Hòa Bình và thanh lọc các quan chức sâu bọ thối nát Tự Diễn Biến Tự Chuyển Hóa ở 2 nước XHCN này. Đó cũng là vì sao chúng nó muốn theo Mỹ, bài Trung phò Mỹ. TQ là XHCN, Mỹ là TBCN. Theo Mỹ thì mới dễ dàng tham nhũng được. Mỹ và các nước Anglo Saxon tham nhũng đến mức ngôn ngữ Tiếng Anh không có khái niệm "tham nhũng" mà chỉ có khái niệm "corruption" (tha hóa).

  Trả lờiXóa
 18. Quê hương Yên Báilúc 00:23 4 tháng 10, 2020

  Sau khi Liên xô sụp đổ, chống CNXH qua hình thức chống TQ, hay chống TQ qua hình thức chống CNXH, dù là Mỹ tư sản hay Việt phản động thì cũng như thế, đều là quan hệ biện chứng đan xen lẫn nhau. Xã hội TQ càng tốt đẹp và xã hội Mỹ càng thối nát thì nhu cầu chống Trung chống Cộng càng gay gắt mãnh liệt. Một biểu hiện của sự vùng vẫy sinh tồn của "con thú dữ" TBCN ở nước Mỹ.

  XH Mỹ ngày nay đang biểu tình và phản biểu tình khắp nơi, không chỉ là vấn đề chủng tộc, mà là nhiều vấn đề xã hội đan xen, nhiều thành phần bị áp bức khác nhau chịu đựng nhiều bất công khác nhau, hội tụ lại đứng dưới ngọn cờ Chủng Tộc ( Black Lives Matter ), tiếng oán thán đã không thể đếm xuể, có thể thấy trên tất cả các trang xã hội, bình luận, trang tin, truyền thông Tiếng Anh. Ngày càng nhiều người mất việc mất nhà mất đất rơi vào cảnh bần cùng, họ "canh" biểu tình để mượn dịp đi cướp nhà hôi của giật xe.

  Thời Bush chiến tranh liên miên, dục vọng bá chủ thế giới cùng thói quen xa xỉ đế vương đã khiến cho nước Mỹ thành "chúa Chổm" nợ khắp hành tinh, trở thành con nợ của TQ, để bù lại chi tiêu, Bush Con nghe theo Bush Cha, nới lỏng và mở rộng quyền hạn cho nhiều hạn chế về lobby, ngấm ngầm "mắt nhắm mắt mở" cho mua quan bán chức, những quyền lực lớn ngoài chính trị có thể bỏ tiền mua quyền, kẻ có tiền có thể làm quan, tạo điều kiện để các nhà tư bản như nhà Trump thừa nước đục thả câu "chui" vào chính trường.

  Đấy là cảnh thiên hạ xả xỉ, quan loạn dân bần, hàng trăm tổ chức phát xít mới, da trắng thượng đẳng, tân KKK nổi lên như ong, trăm hoa đua nở, các ngôn luận phát xít "trăm nhà đua tiếng" trên khắp FB, Twitter và mxh. Twitter thì có nỗ lực cấm các "hate group" này, trong khi đó FB thì ngó lơ nhân danh "tự do ngôn luận", "tự do tuyên truyền".

  Quan lại cai trị hỗn loạn, người giàu càng giàu, dân nghèo càng nghèo, mâu thuẫn xã hội ngày càng trở nên căng thẳng, không 1 bang nào của Mỹ mà không có ít nhất một hai tổ chức "hate group" của chủ nghĩa dân tộc cực đoan Sovanh và phát xít da trắng. Có thể nói là "dân lao động bần cùng, đạo tặc sinh sôi khắp nơi". Tội phạm nổi lên như ong. New York và phụ cận xung quanh đã biến thành ổ trộm cướp từ đầu năm nay.

  Trả lờiXóa
 19. Quê hương Yên Báilúc 00:29 4 tháng 10, 2020

  Chính trường Hoa Kỳ bị chia rẽ giữa xu hướng đàn áp tàn khốc (bắt giữ vô lý, giam giữ lách luật, dùng xe tông vào đoàn biểu tình, sử dụng XHĐ, băng đảng tội phạm và các tổ chức cánh hữu tấn công vào dân biểu tình) các cuộc phản kháng của người dân nhân danh "Law and Order" (Kỷ luật và Trật tự" của nhóm lợi ích cường hào ác bá TBCN và xu hướng đối thoại ôn hòa giữ gìn đoàn kết toàn quốc của Đảng Dân Chủ. Trump áp dụng chính sách trọng dụng "ác quan" như Bolton, Pompeo , đến khi ác quan lộng quyền thì thẳng tay sa thải vắt chanh bỏ vỏ để thỏa hiệp với đối thủ chính trị bên trong và bên ngoài (Trung-Nga).

  Với những biện pháp và hình phạt chuyên chế độc đoán tàn bạo nghiêm khắc như thế, vẫn không thể ngăn được dân chúng cùng đường xuống đường phản kháng. Sự phản kháng đã nổi lên như ong vỡ tổ khắp nơi trên đất Mỹ, từ TG ảo Tiktok và mxh xuống đời thực. Đây mới thật sự là lý do Mỹ muốn cướp/cấm Tiktok, ngay cả CIA cũng đã xác nhận trên báo Forbes là không có bằng chứng cho thấy Tiktok có vấn đề về tình báo quốc phòng. Nếu Tiktok có hại thì cả thế giới đã không dùng nó, Chính phủ Mỹ không "khôn" hơn các Chính phủ khác. CP Mỹ muốn cướp/cấm Tiktok đơn giản vì nó đã trở thành 1 công cụ mxh để liên kết các tổ chức và phong trào phản kháng đại chúng trong XH Mỹ trong giới bình dân đô thị, phản kháng bất công và áp bức, phản kháng những chính sách phản động phản dân.

  Bush Cha đến chết vẫn đau đáu về "hiểm họa" từ Nga/Putin, dặn con phải đấu với Nga đến cùng, phải không được để cho nước Nga trở mình, phải thần phục cho được xứ sở Bạch Dương. Nhưng cho đến khi "ngài" chết, vấn đề Nga chẳng những chưa xong và còn ngày càng nghiêm trọng hơn. Chống Nga chưa xong, đấu với Nga ở đâu là thua đến đó trên thế giới, chưa giải quyết Nga mà Trung Quốc đã nổi lên. TQ đối với Mỹ còn nghiêm trọng hơn, ngoài vấn đề cạnh tranh siêu cường thì đó còn là vấn đề của CNXH và xung khắc ý thức hệ và là đáp án cho câu hỏi dài đằng đặc hàng thế kỷ về mô hình chính trị xã hội nào là tốt hơn cho xã hội loài người trên thế giới về lâu về dài.

  Bush Cha cuối đời về già đối diện với nguy cơ tiềm tàng đã thấy trước tương lai viễn cảnh u ám của nước ông, nhưng bất lực không làm gì được. Nước Mỹ ngày nay nội loạn thù trong giặc ngoài, Bush con cũng mất bình tĩnh lúc thì công kích chính quyền Trump, lúc thì thỏa hiệp, lúc thì nhổ liếm rút lại câu nói, lúc thì trách cứ các hãng tin không đưa đúng thông tin về những phát ngôn của ông ta. Loạn!

  Trả lờiXóa
 20. Quê hương Yên Báilúc 01:12 4 tháng 10, 2020

  Chốt lại ý tôi muốn nói sau khi đọc nhiều ý kiến tương đối sâu sắc của mọi người ở đây và trên FB là: Vượt ra ngoài các khuôn khổ về tuyên truyền chính trị từ các xu hướng chính trị, nhận định thực tế đã cho thấy là không 1 ai hay nhóm chính trị ít người nào ở Mỹ có thể đủ sức xoay chuyển thế cờ trên 1 nước Mỹ tàn tạ đang đứng trước đầu sóng ngọn gió loạn trong giặc ngoài, trong 1 xã hội thối rữa mục ruỗng và ngày càng phản động nặng nề, không phải Trump, không phải Biden, dầu ai có tâm thay đổi đến đâu.

  Những nhân tố cánh tả như Kamala Harris, Bernie Sanders của đảng Dân Chủ chỉ là những tia nắng trong đêm trường, là những tia sáng hy vọng nhỏ nhoi của giới lao động nhìn lên thượng tầng trên cao. Những nhân tố phản lại, phản chiếu 1 xã hội bất công mục nát với 1 giai cấp bóc lột thối nát, theo quy luật tự nhiên "Nơi nào có áp bức, nơi đó có đấu tranh".

  Những chiều hướng cực đoan, cực hữu - cực tả "Ủng hộ cảnh sát dẹp loạn Black Lives Matter" hay "Dẹp tài trợ cảnh sát giết dân" ( Defund the police ) đều là những biểu biện phản ánh những mâu thuẫn xung đột cùng cực gay gắt trong xã hội tư bản Mỹ.

  Về "lãnh chiến" Mỹ-Trung thì tựu trung lại, nhân tố chủ yếu làm nên thắng lợi vẫn là khả năng trị nước và sự ủng hộ của dân chúng dành cho nhà nước của mỗi bên.

  Nhiều nhà nghiên cứu và bình luận quốc tế khẳng định đây là nhân tố quan trọng nhất quyết định sự thành bại trong cuộc chiến tranh lạnh mới, còn dân đông đất rộng chỉ là nhân tố thứ yếu, 1 Ấn Độ suy yếu cho thấy rõ điều này. Chính trị không chuẩn thì yếu tố dân đông sẽ trở thành phản ngược vô cùng nguy hiểm, nhiều trường hợp 1 sai lầm đưa đến chết đói hàng triệu người và khủng hoảng toàn diện như chính sách Đại Nhảy Vọt 1 sai lầm của Mao Trạch Đông.

  Lịch sử thế giới loài người đã cho thấy "lòng dân" luôn là nhân tố chủ chốt quyết định thành bại: một triều đại mục nát, mất lòng dân thì dù quân sự mạnh đến đâu, kỹ thuật khoa học chiến tranh mạnh thế nào, đông quân đông dân đất rộng ra sao cũng phải sụp đổ và bị thay thế bởi triều đại mới, như Liên Xô đã cho thấy, và cuộc chiến lạnh lẽo ngày nay giữa Mỹ-Trung cũng không ngoại lệ.

  Trả lờiXóa
 21. Pompeo đang có lịch trình đi du thuyết thành lập trận tuyến chống TQ ở Nhật, Hàn, Mông cổ.
  Chiến lược chống TQ của Mỹ đang nhắm vào việc lôi kéo các nước ở Đông Nam Á, Đông Bắc Á, châu Âu, đó là những trọng điểm chiến lược Mỹ muốn tiến hành lôi kéo.
  Châu Âu đang ngả về hướng TQ, nhất là nước Ý. Thậm chí nước Anh là anh em trung thành nhất của Mỹ các Đại Học, học viện ngoại giao nước này thường hay tổ chức các tọa đàm thăm dò dân ý về việc TQ là "friend or foe" (bạn hay thù) của Anh thì xu hướng "friend" là chiều hướng đang trend.
  Cũng đúng thôi vì xu hướng chung của toàn cầu quốc tế nói chung là hợp tác hữu nghị cùng nhau phát triển Win Win cùng thắng chứ không phải cạnh tranh chém giết sát phạt cấm vận lẫn nhau để thành Lose Lose tất cả cùng bại kiểu đối đầu thay đối thoại như ý thức hệ thời còn Chiến Tranh Lạnh.
  Ở Đông Nam Á tuy không có nhiều chư hầu Mỹ, ngay cả chư hầu như Phi cũng đang dần chuyển hướng không chiu nghe lời, chuyển sang nịnh TQ, nhưng có mẫu số chung là tranh chấp biển đảo Biển Đông với TQ, dù tranh chấp cả với nhau nhưng TQ là mạnh nhất nên có nhu cầu hợp quần hơn, Mỹ đánh trúng điểm này nên muốn lợi dụng điểm này để lôi kéo các nước cùng theo Mỹ chống TQ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Pombéo không có lịch trình sang ta thì dễ hiểu đó là vì Đảng và nhà nước ta tỉnh táo như Sách Trắng Quốc Phòng chính sách 4 Không đã cập nhật đề ra, nên Đảng và nhà nước không chấp thuận tiếp đón 1 nguyên thủ quốc gia với nội dung đàm thoại đó.
   Ngay cả khả năng nói chuyện cũng bằng 0 thì khả năng lôi kéo VN chắc là con số âm. Nên phản động chúng sủa mãi. Phản động tiềm tàng ẩn náu trong "phe ta" thì chỉ dám ăng ẳng cố đấm ăn xôi mấy bài định hướng gần xa vớ vẩn chứ không dám trắng trợn lộ liễu như thời đồng chí X và thời kỳ chưa có "đốt lò".

   Xóa
 22. Trump nhập viện rồi sau 1 ngày cách ly ở Nhà Trắng. Bà vợ vẫn cách ly tại gia ở Nhà Trắng. Covid ảnh hưởng rất mạnh tới người cao tuổi. Trump 70 bà vợ vừa 50 đang tuổi hồi xuân hổ lang.

  Trả lờiXóa
 23. Vì không phải là người vô cảm nên tôi vẫn thấy có phần lo lắng cho 2 vợ chồng nhà Trump, hi vọng ông ta sẽ vượt qua dịch bệnh để có sưc khỏe tốt để tiếp tục lãnh đạo nước Mỹ qua giai đoạn này. Nhưng âu cũng do sự chủ quan coi thường dịch ban đầu của ông đã khiến dịch bệnh tới mức này

  Trả lờiXóa
 24. Chuyện tới nước này cũng vì chính cái sự coi thường dịch covid của ông trump còn gì nữa. Vậy thì nếu như công dân Mỹ đã khốn khổ, thiệt mạng bao nhiêu người thì tội gì mà ông trump không nên nếm thử một chút cảm giác của người bị bệnh? Chứ còn với điều kiện tốt đối với vị trí tổng thống như ông thì việc khỏi việc nó sẽ là chuyện đương nhiên thôi

  Trả lờiXóa
 25. Ông ta có bệnh thì cũng có cả một đội ngũ y tế cực kì phát triển, với những thiết bị cực kì hiện đại đang sẵn sàng xếp hàng chờ để được chữa trị , chăm sóc ông ta. Vậy nhưng còn những người dân bị bênh do cái chính sách cực kì bảo thủ, sai xót, coi thường dịch của ông Trump - những người có thể đang mất người thân, hay bản thân đang mang bệnh chờ lúc chết thì sao?

  Trả lờiXóa
 26. Sao không thấy bọn lều báo đưa tin nói gì về việc này nhỉ? Hay là cái đám lúc nào cũng tung hô Mỹ và Trump còn chần chừ gì mà không lên tiếng bày tỏ lòng cảm thương tới vị thánh thần mà chúng nó luôn một mực đề cao ý? Có thánh thần thì cũng chủ quan rồi nhiễm dịch thôi nếu mà không biết cảnh giác ý

  Trả lờiXóa
 27. Quê hương Yên Báilúc 17:15 4 tháng 10, 2020

  Chỉ mới có mấy năm mà thế sự nước Mỹ đã thay đổi khó lường, nhất là năm nay và mấy tháng qua. Hàng loạt cơ ngơi, doanh nghiệp, thương hiệu đóng cửa, CEO từ chức, thị trường chứng khoán bấp bênh ở phố Wall, chính khách thì "Twitter hỗn chiến" hàng ngày.

  Nhìn lại trăm năm lập quốc gầy dựng cơ đồ kể từ khi người da trắng phương Tây sang Bắc Mỹ cướp được lãnh thổ, hiếm có cục diện nào "náo nhiệt" như hiện nay. Các loại nhân tài, các loại khẩu hiệu chính trị, các luồng tư tưởng "cấm kỵ" (sinful) thời Chiến Tranh Lạnh nay thông qua Tiktok, Twitter, Facebook, Youtube tràn ngập trăm hoa đua nở trăm nhà đua tiếng trên mxh. Các loại âm thanh khác nhau khiến người nghe "choáng váng", các "diễn giả Youtube" ai cũng muốn bước lên "sân khấu" hét lên thật to tiếng nói bản thân.

  Xã hội Mỹ từ thời kỳ Wild West đến nay, vẫn là 1 nơi đặc biệt chất chứa tham vọng, ẩn dụ mới gọi khách tứ phương, ngày nay nó là 1 mồi lửa được chôn giấu trong sự khủng hoảng, 1 thời kỳ bấp bênh thối nát trong 1 ngôi biệt thự hào nhoáng mục nát nhưng vẫn sặc sỡ muôn màu động lòng người, khiến cho bao người vẫn ôm mộng "Giấc mơ Mỹ" (american dream) và bao nhiêu kẻ đang cố gắng "giữ vững niềm tin", bao nhiêu nhà tư tưởng TBCN chống Cộng Sản đang vùng vẫy cầu sinh.

  Nước Mỹ ngày nay như 1 lầu xanh gác tía xa hoa hàng hiệu rực rỡ, bất cứ ai từ nước khác nhìn nước Mỹ từ xa bên kia bờ biển thông qua "Google" cũng sẽ không tin là bên ngoài thủ đô Washington, dưới chân tượng Nữ Thần Tự Do vẫn còn có những người lang thang thất nghiệp vô gia cư đang vật vờ vì đói rét, vì nghiện ngập, giờ phút này họ đang nằm trong những chiếc lều nhỏ, nếu "may mắn", đợi những thùng bố thí từ thiện thực phẩm gắn với mảnh giấy kể công lấy điểm của ngài Tổng Thống từng hứa sẽ đưa nước Mỹ vĩ đại lần nữa, nhằm mục đích tranh phiếu. Dù vô gia cư nhưng là công dân Mỹ thì vẫn bỏ phiếu được.

  Trả lờiXóa
 28. Trump nhiều phát ngôn chửi Cộng sản, CNXH, CNCS, tỏ ý đối địch với 'phía tả'.

  Trả lờiXóa
 29. Ad ghi là "tổng thống Mỹ Trump" là rất đứng đắn nhiều con súc vật Việt gian ở Mỹ và cả VN hay ghi là "tổng thống Trump" như thằng Trump là tổng thống của nó, là thằng cha thằng bố của nó. Nhục nhã tận cùng của sự hèn mọn đê tiện quì liếm.

  Trả lờiXóa
 30. Truyền thông Mỹ chia phe rõ rệt, chỉ có 1 ít trung lập, đa phần theo hướng chửi Trump. Chửi Trump rõ ràng nhất đều là những ông kẹ truyền thông lớn như CNN, NBC, Washington Post, New York Times 2 tờ báo kỳ cựu truyền thống. Còn liếm láp Trump thì đến nay chỉ có mỗi kênh Fox. Nên Fox bị nhiều người phỉ nhổ. Còn ba que là chó nên không tính.

  Trả lờiXóa
 31. Mỹ trải qua ngày kinh hoàng nhất vì COVID-19 từ đầu dịch
  LĐO | 24/10/2020 | 16:20

  Mỹ vừa báo cáo số ca nhiễm COVID-19 cao nhất trong một ngày kể từ khi đại dịch bắt đầu.

  Diễn biến mới về dịch COVID-19
  Tổng thống Macron: Pháp sẽ phải sống chung với COVID-19 đến giữa năm 2021
  WHO: Nhiều nước đang ''trên đà nguy hiểm'' vì đại dịch COVID-19
  Hà Nội: Lập 15 điểm xử phạt người không đeo khẩu trang


  Hơn 80.000 ca mắc COVID-19 là con số Mỹ ghi nhận trong ngày 23.10 - số ca mắc hàng ngày cao nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu.

  Con số trên được đưa ra trong bối cảnh số người nhập viện gia tăng và số người tử vong hàng ngày trên toàn quốc gia tăng, trong khi các chuyên gia cảnh báo rằng điều tồi tệ nhất vẫn chưa xảy ra.

  Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, 80.005 ca mắc hôm 23.10 vượt qua mức cao nhất trong một ngày trước đó của Mỹ là 77.362 hôm 16.7.

  Bác sĩ Jerome Adams, Tổng Y sĩ Mỹ, cảnh báo rằng số ca nhập viện đang bắt đầu tăng lên ở 75% khu vực pháp lý trên toàn quốc và các quan chức lo ngại trong một vài tuần nữa, số ca tử vong cũng sẽ bắt đầu tăng lên.

  Bác sĩ Adams cho biết tin tốt là tỉ lệ tử vong do COVID-19 ở Mỹ đã giảm khoảng 85% nhờ nhiều yếu tố, bao gồm việc sử dụng remdesivir, steroid và quản lý bệnh nhân tốt hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hơn 41.000 bệnh nhân COVID-19 đã nhập viện trên toàn quốc hôm 22.10, theo Dự án Theo dõi COVID. Đây là mức cao nhất trong số các ca nhập viện do COVID-19 trên toàn quốc kể từ ngày 20.8. Số người nhập viện đã tăng 33% kể từ đầu tháng 10.

   Johns Hopkins cho biết số người chết cũng đang tăng lên, với 856 ca vào ngày 22.10. Tỉ lệ tử vong hàng ngày trung bình trong 7 ngày đã tăng lên 763 - mức trung bình cao nhất trong một tháng.

   Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của Mỹ, cho biết hôm 23.10 rằng ông lo ngại về sự gia tăng các ca nhiễm COVID-19 trên khắp đất nước và kêu gọi mọi người "tăng gấp đôi" các biện pháp để ngăn chặn sự lây lan của virus.

   Tiến sĩ Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, nói với CNN: “Biểu đồ tăng của hơn 30 bang sẽ không tự động xoay chuyển trừ khi chúng ta làm điều gì đó".

   Fauci trước đây đã nói rằng ông không nghĩ quy định đeo khẩu trang trên toàn quốc có hiệu quả, nhưng hôm 23.10, ông cho hay có thể đã đến lúc thực hiện - ngay cả khi quy định này sẽ khó thực thi. “Nếu mọi người không đeo khẩu trang thì có lẽ chúng ta nên bắt buộc” - ông Fauci nói.
   https://laodong.vn/the-gioi/my-trai-qua-ngay-kinh-hoang-nhat-vi-covid-19-tu-dau-dich-848255.ldo

   Xóa