Thứ Hai, 18 tháng 9, 2017

Đại tá Lê Thế Mẫu: HẠ BỆ THẦN TƯỢNG STALIN- BƯỚC ĐẦU TIÊN ĐỂ PHÁ VỠ LIÊN XÔ!

Путин׃ “Распад СССР крупнейшая геополитическая катастрофа века” – Dịch: Putin: "Sự sụp đổ của Liên Xô là thảm hoạ địa chính trị lớn nhất của thế kỷ."
Link nguồn tiếng Nga:

Về Bộ sử 15 tập, Thượng tướng Võ Tiến Trung cảnh báo chủ trương của thế lực thù địch là: “BÀI TRUNG, PHÒ MỸ, VIẾT LẠI SỬ, DỰNG CỜ VÀNG, HẠ CỜ ĐỎ”

Lời dẫn: PGS.TS, Thượng tướng Võ Tiến Trung là đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XII, Ủy viên Trung ương Đảng khóa XI, Ủy viên Quân ủy Trung ương (2011-2016), Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân, nguyên Giám đốc Học viện Quốc phòng. Về tướng Võ Tiến Trung, hẳn bạn đọc chưa quên hai bài mà chúng tôi từng giới thiệu trên Google.tienlang là bài TBT NGUYỄN PHÚ TRỌNG ĐƯỢC TRUNG ƯƠNG KHÓA 11 CHÍNH THỨC GIỚI THIỆU RA ĐH 12 TÁI CỬ CHỨC TỔNG BÍ THƯ và bài  Tướng Võ Tiến Trung: Không nên mua vũ khí, chỉ mua phương tiện Mỹ.
Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu bài viết mới của Thượng tướng Võ Tiến Trung… 
****************************************

Thứ Bảy, 16 tháng 9, 2017

NHÓM BIÊN TẬP GOOGLE.TIENLANG SẼ XÚC TIẾN VIỆC KHỞI KIỆN ÔNG PHAN HUY LÊ VỀ HÀNH VI BÔI NHỌ BIỂU TƯỢNG LÊ VĂN TÁM

Lời dẫn: Hôm nay, trên mạng lại nóng lên bởi chuyện ông Phan Huy Lê đang dự định khởi kiện Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn!!!! Với tư cách là Nguyên đơn- những thanh niên Việt Nam- những người bị thiệt hại to lớn, bị xúc phạm nghiêm trọng do hành vi của ông Phan Huy Lê bôi nhọ biểu tượng Anh hùng Lê Văn Tám, Tôi- Hoàng Ngân Thương cùng tập thể Nhóm Biên tập Google.tienlang cũng sẽ xúc tiến việc khởi kiện ông Phan Huy Lê và YÊU CẦU ÔNG PHAN HUY LÊ XIN LỖI CÔNG KHAI!
******************** 
Mời nghe trên Youtube qua giọng đọc ngọt ngào của Chị Hải Yến- Tổng Biên tập Kênh Winwin Việt Nam:
https://www.youtube.com/watch?v=_CywPs7WkKs

Thứ Sáu, 15 tháng 9, 2017

Gs Việt kiều Nguyễn Mạnh Quang: Nhân đọc các nguồn dư luận về Bộ sách Lịch Sử Việt Nam

LTS: Đây là bài nói chuyện trực tuyến lần thứ 10 trên Facebook của trang nhà, https://www.facebook.com/sachhiem.net.us, ngày 09-Sep-2017. Đề tài: Nhân đọc các nguồn dư luận về Bộ sách Lịch Sử Việt Nam (Nhà Xuất Bản Khoa Học Xã Hội, 2017)
****************************

Thứ Tư, 13 tháng 9, 2017

Thứ Bảy, 9 tháng 9, 2017

THÌ RA, DẤU HIỆU TRỞ CỜ CỦA ÔNG PHAN HUY LÊ ĐÃ BỊ PHÁT HIỆN TỪ LÂU

Lời dẫn của Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn: 
Cần nhìn nhận lịch sử một cách khách quan, tránh dựng chuyện để cho mình có công phát hiện như kiểu: " lần đầu chúng tôi đưa vào"  hay "chúng tôi thay đổi cụm từ này .... Bằng cụm từ khác chính xác hơn" mà vừa qua một số nhà sử học hay nói song thực chất chẳng có gì mới mà chỉ gây hiểu lầm, hiểu sai về bản chất sự việc hết sức nguy hiểm. Tôi xin đăng bài viết của Nguyễn Minh Tâm đăng trên báo Văn nghệ TP HCM để mọi người nghiên cứu. Theo tôi đây là bài viết phản biện hay.
Bổ sung lời dẫn của Hoàng Ngân Thương:
Bùi Diễm- tay chân thân tín của Phan Huy Quát, cách đây 30 năm, dù muốn nhưng không chùi được vết nhọ ô nhục "ngụy" trên mặt anh trai ông Phan Huy Lê. (Mời xem bài ANH TRAI ÔNG PHAN HUY LÊ- THỦ TƯỚNG VNCH PHAN HUY QUÁT ĐÃ “RA THÔNG CÁO” MỜI QUÂN ĐỘI MỸ VÀO MIỀN NAM NHƯ THẾ NÀO?). Ông Quát, dù là "thủ lãnh" tối cao tại cái gọi là VNCH, vậy mà thằng Mỹ nó muốn đưa quân đội của nó vô bắn giết đồng bào VN, nó có thèm hỏi ý kiến đâu?
Ông Nguyễn Ánh còn phải lạy lục bọn Pháp nó mới đưa quân vào. Còn ông Phan Huy Quát thì khác: Thằng Mỹ nó đưa quân vào không thèm hỏi ý kiến Quát. Vậy mà sau khi quân Mỹ đã vào m Nam VN rồi, Quát vấn phải ký Thông cáo chung theo lệnh Mỹ, rằng VNCH "mời" Mỹ vào!
Vậy "Thủ tướng VNCH" Phan Huy Quát còn phản động hơn cả tên phản động Nguyễn Ánh.
Điều đó lý giải tại sao Phan Huy Lê muốn bào chữa cho cả Nguyễn Ánh!
***************************

Thứ Sáu, 8 tháng 9, 2017

Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn thông báo Tin Chính thức: Bộ sử 15 tập đang bị thu hồi!


Google.tienlang xin lỗi quý bạn đọc chuyện cách đây vài ngày chúng tôi đã "cầm đèn chạy trước ô tô", đưa tin hơi sớm chút xíu. Còn hôm nay thì thông tin này đã chính thức được Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn thông báo.
T/M Nhóm Biên tập Google.tienlang 
Nhóm trưởng

Lê Hương Lan
Mời xem bài liên quan:
Về ông Trần Công Trục:


Thứ Năm, 7 tháng 9, 2017

TÂM NGUYỆN CUỐI CÙNG CỦA NHÀ BÁO NGUYỄN ĐÌNH QUÂN GỬI ĐẾN NHỮNG NGƯỜI VIẾT SỬ

Nhà báo Nguyễn Đình Quân trong một chuyến công tác ra Trường Sa
Cả Nhóm Biên tập Google.tienlang bàng hoàng nhắn tin, gọi điện cho nhau trao đổi về một tin sét đánh: Nhà báo Nguyễn Đình Quân của báo Tiền phong, chủ blog Thiềm Thừ vừa đột ngột ra đi trong một tai nạn giao thông khi đang trên đường xuống Cảng Cầu Đá- Nha Trang tác nghiệp báo chí.

Thứ Tư, 6 tháng 9, 2017

ANH TRAI ÔNG PHAN HUY LÊ- THỦ TƯỚNG VNCH PHAN HUY QUÁT ĐÃ RA “THÔNG CÁO” MỜI QUÂN ĐỘI MỸ VÀO MIỀN NAM NHƯ THẾ NÀO?

Lời dẫn: Ông Bùi Diễm là cựu Bộ trưởng Phủ Thủ tướng dưới thời ông Phan Huy Quát làm Thủ tướng của cái gọi là “VNCH" (1965). Dưới thời Nguyễn Văn Thiệu chấp chính, ông Bùi Diễm làm đại sứ VNCH tại Mỹ (1967-1972) và đại sứ lưu động (1972- 1975). Tháng Tư năm 1975, ngụy quyền VNCH sụp đổ, ông Bùi Diễm “di tản chiến thuật” sang tận…Hoa Kỳ và tiếp tục chống cộng từ đó đến nay.  Cách đây đúng 30 năm, năm 1987, tại Hoa Kỳ, cựu đại sứ Bùi Diễm (cùng với một nhà báo Mỹ là Channoff) cho ra đời cuốn sách bằng tiếng Anh với tựa đề “In The Jaws of History”, sau đó được dịch ra tiếng Việt với tựa đề “Trong Gọng Kềm Lịch Sử”. Trong cuốn sách này, tại Chương 17 với tit “Sự Can Thiệp của Hoa Kỳ”, ông Bùi Diễm đã kể cho chúng ta một cách chân thực những diễn biến xảy ra ở miền Nam Việt Nam năm 1965, khi Đế quốc Mỹ bắt đầu trực tiếp đưa quân đội của mình vào chiếm đóng lãnh thổ miền Nam.
Như tự giới thiệu, ông Bùi Diễm không chỉ đơn thuần là cấp dưới của ông Phan Huy Quát mà còn là “cánh tay mặt”, là “anh em” với ông Phan Huy Quát bởi quan hệ khăng khít hàng chục năm trước đó.
Chính vì vậy, dẫu đã biết trước thân phận bù nhìn của ông Thủ tướng VNCH Phan Huy Quát, dẫu đã biết trước rằng, nếu Chính quyền Mỹ TỰ Ý đưa quân đổ bộ vào miền Nam Việt Nam mà không hỏi ý kiến Thủ tướng đương nhiệm của VNCH thì rồi lịch sử sẽ coi Phan Huy Quát là bù nhìn, là chính quyền “ngụy”, nhưng cuối cùng, SỰ THẬT LỊCH SỬ đã diễn ra đúng như vậy. Bùi Diễm lòng vòng lý giải trong cả một Chương 17 về việc ông Phan Huy Quát đã buộc phải chấp nhận thân phận “ngụy” ra sao. Theo Bùi Diễm thì Thủ tướng VNCH đã buộc phải chấp nhận thân phân “bù nhìn”, thân phận “ngụy quyền” là bởi những lý do khách quan do lịch sử mang lại, rằng ông Phan Huy Quát nằm trong một thế kẹt, “Trong Gọng Kềm Lịch Sử”!
Bùi Diễm viết sách “Trong Gọng Kềm Lịch Sử” cách đây 30 năm, ở giữa "Thế giới Tự do" Hoa Kỳ. Tức là bản thân ông không hề chịu sự khống chế nào của Cộng sản Việt Nam. Tức là ông Bùi Diễm- một người thân tín của ông Phan Huy Quát hoàn toàn có đủ sự tự do để chùi sạch vết nhơ “ngụy quyền” trên mặt cho ông Phan Huy Quát. Nhưng Bùi Diễm đã không thể làm được. Vậy mà hôm nay, bằng việc cho ra Bộ sử chính thống của Nước Cộng hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam, ông Phan Huy Lê đang quyết tâm làm cái việc mà ông Bùi Diễm cách đây 30 năm không làm được: Chùi vết nhơ “ngụy quyền” trên mặt anh trai mình- Phan Huy Quát!
Kính mời độc giả Google.tienlang đọc lại một số trích đoạn trang hồi ký của ông Bùi Diễm “Trong Gọng Kềm Lịch Sử” cách đây 30 năm.
************************************