Thứ Năm, 30 tháng 1, 2014

KÍNH CHÚC BẠN ĐỌC GOOGLE.TIENLANG

T/M Nhóm Biên tập Google.tienlang
Nhóm trưởng 
Lê Hương Lan

ĐÓN XUÂN CÙNG TRƯỜNG SA

PHÁO HOA GIAO THỪA TRÊN MỌI MIỀN TỔ QUỐCPháo hoa là nét đặc sắc, là món quà đặc biệt để chào đón một năm mới. Mỗi khi tết đến xuân về, người dân lại chào đón những màn bắn pháo hoa lung linh, sặc sỡ. Dưới đây là tổng hợp của chúng tôi về những điểm bắn pháo hoa trong đêm giao thừa Tết Giáp Ngọ - 2014.


*********

Thứ Tư, 29 tháng 1, 2014

Thứ Ba, 28 tháng 1, 2014

Xuân về trên từng con ngõ nhỏ

Ngày 28/1 (28 tháng chạp), ngày đầu tiên người lao động được nghỉ Tết nên không khí mua sắm trở nên tấp nập tại các con ngõ nhỏ Hà Nội. Những thứ mà người dân chọn mua là nải chuối, hoa, quả để bày mâm ngũ quả, chuẩn bị mâm cúng tất niên ngày Tết. Xuân đã về trên từng con ngõ nhỏ.
 
Con gà không thể thiếu trong mâm cỗ cúng giao thừa, hầu hết số gà này đều có người đặt trước

Chủ Nhật, 26 tháng 1, 2014

MÙA XUÂN ĐẦU TIÊN - THANH THÚY

Ca sĩ Thanh Thúy khi cô 17 tuổi

Hình như "Mùa Xuân đầu tiên" phải do Thanh Thúy hát?
Ngày 1/11/2020 Google.tienlang bổ sung vào bài chủ một comment hay của bạn đọc Hoàng Sa viết từ năm 2014. Bây giờ, chị Thanh Thúy đang là Phó giám đốc Sở Văn hóa Tp Hồ Chí Minh.
====

Hoàng Sa 05:35 28 tháng 1, 2014

Nói về Thanh Thúy, nhiều lính trẻ Trường Sa gọi chị là "người nhà", là "ca sĩ của huyện đảo Trường Sa" bởi chị rất thích ra Trường Sa với lính đảo.

Mùa Xuân mà trò chuyện với một Thanh Thuý nền nã, duyên dáng, lại nhớ ngay đến video clip chị thể hiện bài “Mùa xuân đầu tiên” của Văn Cao. Mới đấy, đã 19 năm, Thanh Thuý, khi đó ở tuổi 17, lần đây tiên “được” đạo diễn Đinh Anh Dũng khó tính dựng video clip. Trong clip đó, Thanh Thuý tươi trong tuổi 17, áo dài vàng nhạt, đầu cài một nhành hoa, hát say sưa về niềm vui hội ngộ của người Việt sau ngày thống nhất đất nước.

Rồi từ mùa xuân ấy, hầu như mỗi năm, dịp xuân về, Thanh Thuý, trong chương trình nào đó mừng xuân, lại hát bài này. “Kỹ thuật mỗi năm một tốt hơn, nhưng cái chất tươi trẻ hồn nhiên, chỉ ngày đấy mới có”, Thuý nói. Rất nhiều người nghe trong nước, và cả kiều bào, trên mạng, qua thư, báo chí chia sẻ, họ nghe rất nhiều ca sĩ hát bài “Mùa xuân đầu tiên” của Văn Cao, nhưng trong họ lắng đọng nhất là giọng ca của Thanh Thuý - thật trong trẻo, hồn nhiên, tinh khiết. Nhiều người khen, Thanh Thuý trẻ hơn so với tuổi mình. Chị cười tươi, “bởi vì tôi, giờ đã là một phụ nữ “chín muồi” mà làm gì, ở đâu, tôi cũng hát!”.

Cũng như nghệ sĩ cải lương Quế Trân, Thanh Thuý hiện là đại biểu HĐND TPHCM khoá 8.

======

Nguyễn Hoàng Thư Lê

QUÀ TẶNG ÂM NHẠC NGÀY XUÂN

Xuân đang về!
Nhóm Biên tập Google.tienlang xin gửi đến các bác, các anh chị và các bạn video clip chúng tôi yêu thích: Mùa Xuân của em qua giọng ca Ngọc Linh.

TM Nhóm Biên tập Google.tienlang
Nhóm trưởng
Lê Hương Lan

“THẢM SÁT MẬU THÂN- HUẾ 1968”: SỰ THẬT KHÔNG THỂ CHỐI BỎ


Lời dẫn: Hôm nay, 26/01/2014, đã là 26 tháng chạp năm Quý Tỵ. Chỉ còn mấy hôm nữa sẽ là ngày Tết Giáp Ngọ- Kỷ niệm 46 năm Chiến dịch Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu thân 1968. Cũng như 46 năm qua, cứ vào dịp này thì trên mạng Internet lại dày đặc các thông tin của mấy ông bà chống cộng cực đoan kiểu như "TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN SẮP ĐẾN, XIN THA THIẾT KÊU GỌI ĐỒNG BÀO TRONG NƯỚC VÀ Ở HẢI NGOẠI NHỮNG AI CÓ THÂN NHÂN ĐÃ BỊ VIỆT CỘNG/CỘNG SẢN THẢM SÁT TRONG TẾT MẬU THÂN 1968 HÃY CÙNG LÊN TIẾNG." Họ trưng ra các tài liệu của các "sử gia" VNCH để chứng minh cho cái gọi là "Thảm sát Mậu thân",  "Cộng sản khát máu" ... Họ đòi phải đưa vụ "Thảm sát Mậu thân" ra xem xét và truy tố Việt Cộng tại Tòa án Quốc tế về tội ác diệt chủng ... 

Tại các diễn đàn, bất cứ ai đưa ra ý kiến trái chiều là bị chụp mũ "Dư luận viên của Đảng", là người đã bị Cộng sản "nhồi sọ"! Rất tiếc là hiện nay có một số người, có cả một vài nhà báo, giảng viên luật... không biết vì vô tình hay hữu ý, đã công khai sử dụng trên báo chí chính thống những tài liệu của những "sử gia" VNCH mà không cần có sự đối chiếu với các nguồn tài liệu khác khiến lịch sử bị bóp méo... Một số người khác ra vẻ "nhân văn" "cấp tiến", ví dụ bạn Vũ Tuấn nhảy ra can ngăn: Vũ Tuấn "bàn luận chi để khoét sâu thêm sự chia cắt. triệu trái tim một dòng máu việt. hòa giải còn không được mà sao lũ ngu ngốc cứ khoét sâu thêm". Hoặc: "Vũ Tuấn hòn bấc ném đi, hòn chì ném lại, oan oan tương báo. đem cái xấu xa để đổi lại cái xấu xa thì tất cả đều là xấu xa."
Không! Chúng tôi cho rằng:46 năm- gần nửa thế kỷ đã trôi qua. Nhưng rất may là thời internet hiện nay, nếu với những người ham tìm hiểu thì chúng ta hoàn toàn có thể tham khảo rất nhiều nguồn tài liệu, không chỉ những nguồn tài liệu lịch sử chính thống của Nhà nước mà còn cả những tài liệu của chính những người Mỹ.
Google.tienlang xin chép về đây 1 stt trên mạng fb về cái gọi là "Thảm sát Mậu thân" mà chúng tôi có tham gia tranh luận.

**********

Thứ Bảy, 25 tháng 1, 2014

NGUYỄN DOÃN KIÊN- THẰNG ĐIÊN NÀY SẼ SỚM ĐƯỢC NHẬP KHO

Lời dẫn: Sáng sớm 23/01/2012, một số người tự xưng là học viên Pháp Luân công đã cố gắng giật sập Lăng Lê Nin tại Hà Nội nhưng bất thành.
Nguyễn Doãn Kiên
--------
Dưới đây là 1 stt mà thằng điên Nguyễn Doãn Kiên  tự khoe trên fb tại địa chỉ https://www.facebook.com/doankien.nguyen.9
====

Thứ Sáu, 24 tháng 1, 2014

ĐẠI ÁN HUYỀN NHƯ: NGÀY 27/1 TÒA SẼ TRẢ LẠI HỒ SƠ?

Như chúng tôi đã nhận định trong bài Đại án Huyền Như: Tòa nên trả lại hồ sơ cho VKS, đây là một trong 10 Đại án tham nhũng mà Trung ương quan tâm chỉ đạo, dư luận đặc biệt quan tâm nhưng tiếc rằng cơ quan điều tra Bộ Công an đưa ra những quan điểm không đúng pháp luật; Viện Kiểm sát Tối cao ban đầu đã có quan điểm đúng nhưng sau đó dường như bị "ép" nên đã đưa ra bản Cáo trạng còn quá nhiều thiếu sót. Những thiếu sót này đã được làm rõ sau 13 ngày xét xử. 


Thứ Năm, 23 tháng 1, 2014

NGUYỄN HÙNG CƯỜNG- CẬU CON TRAI ÔNG NGUYỄN BÁ DIẾN CŨNG XUYÊN TẠC LỊCH SỬ

Lời dẫn: Với những người từng là sinh viên luật thì không ai không biết bố con ông Nguyễn Bá Diến- Nguyễn Hùng Cường. Cặp đôi này không nổi tiếng vì sự tài hoa mà vì những bê bối, tai tiếng tại Khoa Luật (Đại học Quốc gia HN). Blogger Thiếu Long hẳn sẽ không thấy băn khoăn về nhân cách Nguyễn Hùng Cường khi thấy "những câu phán khùng điên ba trợn" của người này nếu bác Thiếu Long biết Nguyễn Hùng Cường đã từng dọa giết một thầy giáo cùng cơ quan là thầy Ngô Huy Cương- Tổ trưởng Thổ Thanh tra! Chúng tôi cũng không hiểu vì sao sau biết bao bê bối, tai tiếng như vậy mà bố con ông Diến vẫn được đứng trên bục giảng ở một nơi đáng ra cần sự tôn nghiêm như Khoa Luật- Đại học Quốc gia HN!
Để rồi bây giờ, cậu cả Nguyễn Hùng Cường bôi xấu Khoa Luật, bôi xấu báo VnExpress bằng loạt bài mà bác Thiếu Long phải nhận xét là "không biết về lịch sử, không biết về quân sự nên mới nhai lại mấy bài tuyên truyền trên mấy tờ báo lá cải miễn phí bên Mỹ nhai lại từ luận điệu tuyên truyền của ngụy quyền Sài Gòn"; thậm chí "lên gân như một anh AQ Ba Tàu cào mặt ăn vạ, đăng entry ca ngợi, bốc thơm quân đội Sài Gòn, chụp mũ chửi bới những người có lòng tốt góp ý chỉ ra những khuyết điểm của ông ta và trao đổi lý lẽ khách quan vào đúng đề tài với ông ta, là những người "giáo điều", "nhỏ mọn".
Tiếp theo Phần 1 với nội dung phân tích về việc ĐỖ HÙNG MƯỢN BÁO THANH NIÊN "VỰC DẬY THÂY MA" nay blogger Thiếu Long- một người Việt đang định cư tại Hoa Kỳ có Phần 2 với nội dung phân tích tiếp về Nguyễn Hùng Cường trên báo VnExpress và trên fb.
 Nguyễn Hùng Cường- kẻ xuyên tạc lịch sử
 Những tai tiếng của bố con ông Diến
********

SỰ TÍCH TÁO QUÂNTáo Quân trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam có nguồn gốc từ ba vị thần Thổ Công, Thổ Địa, Thổ Kỳ của Lão giáo Trung Quốc nhưng được Việt hóa thành huyền tích "2 ông 1 bà": thần Đất, thần Nhà và thần Bếp núc.

HÉ LỘ NHỮNG KẺ ĐỨNG SAU LÊ HIẾU ĐẰNGLời dẫn: Như Google.tienlang vừa đưa tin, ông Lê Hiếu Đằng, sinh năm 1944 ở Quảng Nam và vừa qua đời vào khoảng 22 giờ tối ngày 22/01/2014 tại Bệnh viện viện 115, thành phố Hồ Chí Minh, hưởng thọ 70 tuổi.
Nhóm Biên tập Google.tienlang xin chân thành gửi lời chia buồn tới gia đình ông Lê Hiếu Đằng. Để tưởng nhớ người quá cố, chúng tôi sẽ cố gắng sớm khôi phục lại kho tư liệu về ông Lê Hiếu Đằng từng có ở Google.tienlang. Kính mong các tác giả, đặc biệt là bác Người Đất Thép hỗ trợ chúng tôi trong quá trình khôi phục này.
Dưới đây là bài viết của tác giả Nguyễn Thanh Hải gửi cho Google.tienlang và chúng tôi đã đăng tại blog cũ vào ngày 5/10/13 tại blog cũ! Blog cũ bị mất, may có bạn Võ Khánh Linh giữ lại. Nay chúng tôi xin chép bài này về blog mới:
 
 *******

ĐẰNG ƠI, MẪM ƠI!!!Lời dẫn: Như Google.tienlang vừa đưa tin, ông Lê Hiếu Đằng, sinh năm 1944 ở Quảng Nam và vừa qua đời vào khoảng 22 giờ tối ngày 22/01/2014 tại Bệnh viện viện 115, thành phố Hồ Chí Minh, hưởng thọ 70 tuổi.

Nhóm Biên tập Google.tienlang xin chân thành gửi lời chia buồn tới gia đình ông Lê Hiếu Đằng. Để tưởng nhớ người quá cố, chúng tôi sẽ cố gắng sớm khôi phục lại kho tư liệu về ông Lê Hiếu Đằng từng có ở Google.tienlang. Kính mong các tác giả, đặc biệt là bác Người Đất Thép hỗ trợ chúng tôi trong quá trình khôi phục này. Tiếp theo cho công việc khôi phục kho tư liệu này, sau khi đăng lại nguyên văn bài "Suy nghĩ trong những ngày nằm bịnh" của ông Lê Hiếu Đằng, chúng tôi xin đăng lại bài “Đằng ơi, Mẫm ơi!”

*********
Lời dẫn: Chúng tôi- thành viên Nhóm Biên tập Google.tienlang là lớp hậu sinh, chưa hề có vinh hạnh được quen biết với các vị tiền bối, từng hoạt động trong phong trào HSSV miền Nam trước năm 1975. Do vậy, chúng tôi rất vui mừng khi có bạn đọc với cái nick “Đu Đủ Héo” xuất hiện với những tâm sự thật cảm động! Hóa ra bác Đu Đủ Héo là cựu thành viên của Tổ chức HSSV miền Nam, cùng vào tù ra khám một thời với bác Huỳnh Tấn Mẫm, Lê Hiếu Đằng. Đọc những lời tâm sự của bác dành cho người đồng đội một thời, chúng tôi cùng nhiều bạn đọc vô cùng xúc động. Thể theo đề nghị của bạn đọc cùng Nhóm Biên tập Google.tienlang, bác Đu Đủ Héo đã đồng ý, cho phép chúng tôi gom lại các ý kiến của bác thành một entry độc lập. Chúng tôi hy vọng những lời tâm sự chân thành, tha thiết của một người bạn, người đồng đội từng chung chiến hào này sẽ đến được với ông Lê Hiếu Đằng….

Ông Lê Hiếu Đằng
******* 

NGUYÊN VĂN BÀI "SUY NGHĨ TRONG NHỮNG NGÀY NẰM BỊNH"

Lời dẫn: Như Google.tienlang vừa đưa tin, ông Lê Hiếu Đằng, sinh năm 1944 ở Quảng Nam và vừa qua đời vào khoảng 22 giờ tối ngày 22/01/2014 tại Bệnh viện viện 115, thành phố Hồ Chí Minh, hưởng thọ 70 tuổi.
Nhóm Biên tập Google.tienlang xin chân thành gửi lời chia buồn tới gia đình ông Lê Hiếu Đằng. Để tưởng nhớ người quá cố, chúng tôi sẽ cố gắng sớm khôi phục lại kho tư liệu về ông Lê Hiếu Đằng từng có ở Google.tienlang. Kính mong các tác giả, đặc biệt là bác Người Đất Thép hỗ trợ chúng tôi trong quá trình khôi phục này. Mở đầu cho công việc khôi phục kho tư liệu này, chúng tôi xin đăng lại nguyên văn bài "Suy nghĩ trong những ngày nằm bịnh" của ông Lê Hiếu Đằng.

 
***********

ÔNG LÊ HIẾU ĐẰNG QUA ĐỜIÔng Lê Hiếu Đằng, sinh năm 1944 ở Quảng Nam và vừa qua đời vào khoảng 22 giờ tối ngày 22/01/2014 tại Bệnh viện viện 115, thành phố Hồ Chí Minh, hưởng thọ 70 tuổi.


Ông Lê Hiếu Đằng quê ở Quảng Nam, học trung học ở Đà Nẵng và theo học trường đại học Luật khoa Saigon, thành viên ban chấp hành Tổng hội Sinh viên Saigon tham gia phong trào đấu tranh đô thị trước 1975.
Sau ngày giải phóng, ông Lê Hiếu Đằng từng giữ chức Phó chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về dân chủ và pháp luật Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM (từ 1989-2009), là Đại biểu HĐND Thành phố khóa 4, khóa 5.

Từ 1975 đến 1983 ông là giảng viên Triết học và Chủ nghĩa xã hội khoa học ở Trường Đảng Nguyễn Văn Cừ thuộc Khu ủy Sài Gòn-Gia Định.

Thật tiếc là vào cuối đời, khi thể xác bắt đầu đổ bệnh thì cũng là lúc bắt đầu lệch lạc về tư duy, ông Lê Hiếu Đằng tuyên bố “tính sổ” với Đảng và với toàn bộ lý tưởng mà cả cuộc đời ông phấn đấu, đồng thời ông quay sang nuối tiếc chế độ cờ vàng mà chính ông đã từng tham gia lật đổ, biến nó thành cái thây ma thối rữa gần 40 năm nay.

Ông viết bài “Suy nghĩ trong những ngày nằm bịnh” vào ngày 12/08/2013. Tôn trọng tính đa chiều, ở blog cũ đã bị hacker chiếm đoạt, Google.tienlang đã từng đăng nguyên văn bài này cùng rất nhiều bài viết của nhiều tác giả vạch rõ tính cơ hội, trở cờ của ông Lê Hiếu Đằng.Nhóm Biên tập Google.tienlang xin chân thành gửi lời chia buồn tới gia đình ông Lê Hiếu Đằng. Để tưởng nhớ người quá cố, chúng tôi sẽ cố gắng sớm khôi phục lại kho tư liệu về ông Lê Hiếu Đằng từng có ở Google.tienlang. Kính mong các tác giả, đặc biệt là bác Người Đất Thép hỗ trợ chúng tôi trong quá trình khôi phục này.T/M NHÓM BIÊN TẬP GOOGLE.TIENLANG

Nhóm trưởng

Thứ Tư, 22 tháng 1, 2014

ĐỖ HÙNG MƯỢN BÁO THANH NIÊN "VỰC DẬY THÂY MA"

Lời dẫn: Đúng như blogger Thiếu Long- một người Việt đang định cư tại Hoa Kỳ nhận định, vừa qua như có một "chiến dịch" thông tin xuyên tạc lịch sử nhân 40 năm Hải chiến Hoàng Sa. Việc các ban Việt ngữ của mấy cơ quan báo chí nước ngoài lâu nay có tai tiếng chống phá Việt Nam như BBC, RFA, RFI, VOA...cùng các trang báo/blog của người Việt ở nước ngoài và một vài blog của một số người bất mãn với chế độ như trang Bo xit, nguyenxuandien, huynhngocchenh... luôn luôn ca ngợi chế độ VNCH không làm chúng ta ngạc nhiên. Điều bất thường là năm nay có sự tiếp ứng của một vài nhà báo ở một số cơ quan báo chí chính thống trong nước gây ngộ nhận cho nhiều người. Điển hình trong số này là Đỗ Hùng- Phó Tổng thư ký báo Thanh niên. Với Đỗ Hùng, Google.tienlang đã từng có lời nhắc nhở vào tháng 1 năm ngoái tại bài "HẢI CHIẾN HOÀNG SA"- SỰ BẤT TÀI VÀ HÈN NHÁT CỦA CẤP CHỈ HUY VNCH trên blog cũ. Hiện nay, blog cũ đã bị chiếm đoạt bởi hacker nên chúng tôi đã khôi phục lại bài này ở Đây. Google.tienlang đề nghị các cơ quan chức năng quản lý báo chí xử lý nghiêm minh đối với Đỗ Hùng và Ban Biên tập báo Thanh niên cùng một số cơ quan báo chí khác; công bố công khai kết quả xử lý.
Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc của Google.tienlang bài viết dưới đây của blogger Thiếu Long.

Đỗ Hùng- Phó Tổng thư ký Tòa soạn báo Thanh niên
***********

Thứ Ba, 21 tháng 1, 2014

TRẦN KHẢI THANH THỦY ... ĂN CHỬI!

Lời dẫn: Mấy ngày đầu năm mới 2014, cộng đồng mạng có trò zui. Đó là màn khẩu chiến giữa "nữ xĩ" zân chủ Trần Khải Thanh Thủy với Hoàng Cơ Định- thủ lãnh Việt Tân. Với cư dân mạng, cái tên Trần Khải Thanh Thủy hẳn không xa lạ với những chiu thức "Tốc váy chửi càn". Cũng vì mến mộ cái chiu thức thô bỉ này của Thanh Thủy cộng với sự tiến cử của "nhà zân chủ lão làng" là Tiến sỹ Nguyễn Thanh Giang nên Việt Tân ra sức chiêu mộ. Không ngờ, bây giờ, Việt Tân đang nhận quả đắng bởi chính cái chiu thức sở trường của "người tình" một thời- Trần Khải Thanh Thủy!

  
*****************

Thứ Hai, 20 tháng 1, 2014

VĂN TẾ NHỮNG LINH HỒN PHẢN ĐỘNG

Sau những căng thẳng làm mất ngày nghỉ chủ nhật vì những tranh cãi xung quanh trận Hải chiến Hoàng Sa vừa qua, mời các bác thư giãn chút với bài tuy cũ nhưng vẫn thời sự. Đây là sản phẩm "cây nhà lá vườn" do Google.tienlang "liên doanh liên kết" với Cô Chém sản xuất chương trình có âm thanh qua giọng đọc ấm áp của chính tác giả.

******
VĂN TẾ NHỮNG LINH HỒN PHẢN ĐỘNG

Thứ Bảy, 18 tháng 1, 2014

HỦY BỎ LỄ "THẮP NẾN TRI ÂN" TỐI NAY LÀ ĐÚNG
UBND huyện đảo Hoàng Sa, TP Đà Nẵng vừa có Thư cáo lỗi về việc hủy bỏ Lễ "Thắp nến tri ân" 74 binh sĩ quân đội Việt Nam Cộng hòa dự kiến tổ chức tại Công viên Biển Đông vào tối nay, 18/1/2014.

Việc hủy bỏ này là vô cùng cần thiết bởi buổi lễ đó, nếu diễn ra sẽ là một sự kiện vô cùng phản cảm, gây ngộ nhận cho dư luận.

NGHE VIDEO: "KIỀU NỮ HẢI DƯƠNG" TRẦN TÌNH TRÊN TRUYỀN HÌNH

  Chị Thanh Ngọc cùng luật sư Hoàng Cao Sang
******

 http://www.youtube.com/watch?v=GSDn5GOXp1w


Vụ "HAI BAO CAO SU ĐÃ QUA SỬ DỤNG" VÀ CÂU CHUYỆN THẦM KÍN CỦA HAI NGƯỜI PHỤ NỮ

Lời dẫn: Trước đây, chúng tôi vẫn nghĩ, việc cơ quan công an bắt ông Cù Huy Hà Vũ có cái gì đó hèn hèn. Hóa ra chúng tôi đã nhầm: Việc ông Hà Vũ lăng nhăng trong nhà nghỉ là có thật nhưng bà Dương Hà, như nhiều phụ nữ khác, đành ... ngậm đắng nuốt cay...


*********

Thứ Sáu, 17 tháng 1, 2014

NO-U CÓ ĐỦ TƯ CÁCH NÓI VỀ LÒNG YÊU NƯỚC?

Lời dẫn: Một Thủ lãnh No- U là Nguyễn Văn Dũng, tức Dũng đu đu  vì tội giao cấu với một bé gái chưa thành niện bị nhập kho chưa được bao lâu thì một Thủ lãnh khác của No-U là đại gia Lã Việt Dũng lại dính ... bẫy! Điều hài hước là ở cả 2 vụ, ngay sau khi xảy ra, các "nhà zân chủ" đều xuyên tạc, vu khống cho ... an ninh cộng sản giăng bẫy! Thế nhưng, ngay lập tức, những người cùng hội cùng thuyền khác trong làng zân chủ có mặt ở hiện trường vì quá bức xúc nên đã vạch mặt Thủ lãnh Lã Dũng! 
Một cái tổ chức như No-U với các đầu lãnh như Dũng đu đu, như Lã Dũng, như Hằng Bùi, như Thúy Nga., như Siu nhơn Lân Thắng... có đủ tư cách để nói về lòng yêu nước? Vậy mà họ vẫn nhơn nhơn mạo danh lòng yêu nước để kêu gọi Mít tinh Kỷ niệm 40 Hải chiến Hoàng Sa vào ngày 19/1 tới đây!

Thủ lãnh No-U Lã Việt Dũng

  "Nhà zân chủ trẻ" Nguyễn Thu Trang (trái)
********

CÒN TỜ NGƯỜI ĐƯA TIN, HỘI LUẬT GIA CÒN BẼ MẶT

Báo Người đưa tin phủ nhận những gì đã viết

Đại diện Báo Người đưa tin cho rằng bà Ngọc không liên quan đến những bài viết về "kiều nữ cưỡng dâm" mà báo này đã đăng tải. Tuy nhiên tờ báo này lại không khẳng định bà Ngọc không phải là nhân vật trong các bài báo trên.

NO-U HẾT TIN NHAU RỒI SAO?

Lời dẫn: Bài dưới đây được Google.tienlang đăng ngày 10/11/2013 trên blog cũ. Blog đó đã bị chiếm đọạt bởi hacker nhưng đã được lưu ở blog của bác Tre làng. Nhân mấy anh No-U đang kêu gọi mit tinh kỷ niệm 40 năm Hải chiến Hoàng Sa, chúng tôi xin chép về blog mới bài viết này để bà con nhìn rõ bộ mặt No-U- những kẻ mạo danh lòng yêu nước để gây rối, chống phá cuộc sống yên bình của bà con...
***********

Thứ Tư, 15 tháng 1, 2014

"KIỀU NỮ HẢI DƯƠNG" SẼ GIÁP MẶT PHÓNG VIÊN ĐÃ "HY SINH ĐỜI TRAI"


Theo kế hoạch, trong ngày hôm nay, 15.1, chị Phạm Thị Thanh Ngọc, người được báo chí thời gian qua gọi là “Kiều nữ Hải Dương”, sẽ đi cùng luật sư Hoàng Cao Sang (thuộc Đoàn Luật sư TP.HCM) đến báo Người Đưa tin tại Hà Nội để đưa đơn đề nghị làm rõ các thông tin đăng trên báo này về cá nhân của bà. Tại đây, chị Ngọc cùng luật sư sẽ yêu cầu BBT báo Người Đưa tin cùng các phóng viên Diệu Nam, Đoàn Tân- tác giả những tin bài đầu tiên về vụ "Kiều nữ cuồng dâm" cung cấp các bằng chứng chứng minh cho các bài viết của họ trên báo. Theo các bài viết này, hàng trăm lái xe taxi ở Hải Dương từng là nạn nhân của "Kiều nữ cuồng dâm" này. Trong số các nạn nhân, theo các phóng viên, có chính tác giả Diệu Nam khi phóng viên này "đi thực tế" để lấy tin, viết bài. PV Đoàn Tân còn khẳng định, phóng viên đồng nghiệp Diệu Nam còn quay được cả video clip cảnh giường chiếu khi anh đang bị "hiếp".  Theo luật sư Hoàng Cao Sang, nếu đại diện tờ báo không chứng minh được điều họ đã đăng thì phải bồi thường danh dự và đăng đính chính công khai theo Luật Báo chí.

Thứ Ba, 14 tháng 1, 2014

CHUYỆN CÁI MŨ BẢO HIỂM: XIN ĐỪNG DỐI NHAU NỮA!


Sáng nay, sang bác tranhung09, tình cờ thấy bài "Đội mũ bảo hiểm vẫn... chết" của báo Dân Việt. Bài báo cho biết, theo báo cáo của Ban An toàn giao thông TP.HCM, trong năm 2013, toàn thành phố đã xảy ra 5.094 vụ tai nạn giao thông, làm chết 773 người và làm bị thương 4.582 người. Trong số 622 người chết vì tai nạn xe gắn máy, có đến 413 người có đội mũ bảo hiểm, 31 người không đội và số còn lại chưa xác định có đội hay không.
 Đa phần người tham gia giao thông đội mũ (nón) baỏ hiểm chỉ để đối phó CSGT

Thứ Hai, 13 tháng 1, 2014

Cần cảnh giác với những trang web mạo danh lãnh đạo cấp cao

Bác tranhung09 vừa đưa ra nghi vấn:
-----

Trang web mạo danh Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Ai đặt câu hỏi: Ai đã “khuyến khích” cho Dương Chí Dũng khai như thế?
Loạt bài trên các website mang tên lãnh đạo
09/01/2014
10/01/2014
....
10/01/2014 
(trích)
...
Một tình tiết gây bất ngờ như đã được sắp đặt từ trước, tử tù Dương Chí Dũng với tư cách là “nhân chứng liên quan” đã chủ động khai ra các thông tin “động trời chưa từng được tiết lộ”, từ đó đẩy dư luận lên đến đỉnh điểm, nghi vấn nối tiếp nghi vấn, các tờ báo lớn bé, trong ngoài thi nhau kéo bè kết cánh cùng đồng ca thông báo “tin giật gân” với giọng điệu hả hê.
Nhưng sự thật là những tình tiết chưa được công bố liên quan đến lời khai trong bản khai và xin lỗi ông Ngọ vì đã vu oan cho ông do hoảng loạn tâm thần và căm tức ông Ngọ về việc chỉ huy quân lùng bắt từ Campuchia về Việt Nam đều có trong hồ sơ điều tra mà toà án đang giữ. Không hiểu vì sao Tòa án lại không công khai thông tin này, làm cho các tờ báo gần như đồng loạt đưa tin một chiều hướng đến lời khai của Dương Chí Dũng mà chưa biết rõ đầu đuôi câu chuyện ra sao, tạo điều kiện cho bè lũ phản động, cơ hội chính trị hô phong hoán vũ, chửi Đảng, chửi chế độ điên cuồng. Có uẩn khúc gì ở đây chăng? .....
Có một chi tiết rất lạ là ngay sau khi Dương Chí Dũng khai, thì không hiểu vì sao ngay lập tức, Hội đồng xét xử quyết định tuyên bố khởi tố vụ án hình sự làm lộ bí mật công tác. Ví dụ Dương Chí Dũng mà khai đã xách va ly đầy tiền đến thăm nhà Chủ tịch nước thì liệu Hội đồng xét xử có quyết định tuyên bố khởi tố vụ án hình sự làm lộ bí mật công tác không?
 
(trích)
...Nhìn xa một chút, chuyện khai không hề chỉ đơn giản như vậy mà còn có những nguyên nhân sâu xa của nó nữa. Câu hỏi lớn đặt ra vì sao Dương Chí Dũng lại “thành khẩn” khai như thể tấn công ngược lãnh đạo Bộ Công an vậy? Trả lời câu hỏi này, chúng ta cùng nhìn lại vấn đề, mục tiêu, động cơ tấn công mà đối tượng hướng đến.
Mục tiêu tấn công của Dương Chí Dũng đã rõ đó chính là lực lượng công an và đặc biệt là lãnh đạo Bộ Công an. Vậy tại sao công an lại là mục tiêu? Chúng ta cần xem lại vai trò, nhiệm vụ của lực lượng này ra sao!
.....
Một thông tin đáng chú ý, ông Trần Đình Triển, luật sư của Dương Chí Dũng trong vụ xét xử này đã trả lời rằng chính ông khuyên thân chủ của mình không nói ra vụ việc này trong phiên xử Vinalines mà nói trong phiên xử Dương Tự Trọng. Nếu đây là sự thật thì mục đích của họ là gì ? Phải chăng chính ông Dũng đã biết dù mình bị án tử đi chăng nữa thì đã có ai đó sẽ giúp mình thoát án tử này. Vậy những người đó là ai? Các cơ quan chức năng cần làm rõ.
Vụ việc này đang được giới truyền thông trong và ngoài nước đưa tin tràn ngập, trắng đen, phân tích, bình luận đủ kiểu. Các thế lực thù địch đang lợi dụng sự kiện này, xuyên tạc tình hình, làm cho lòng dân bất ổn. Chúng ta cần tỉnh táo trước những thông tin đang hùa nhau một chiều đó. Phải chăng đây là kế sách của “ai đó” đã tính toán trước bước đi này?
Dư luận đang có lời bàn tán rằng, Bí thư thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã chỉ đạo Viện kiểm sát và Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội “mớm lời” cho Dương Chí Dũng lật lại lời khai tại tòa và hứa có thể kéo dài, giảm nhẹ hình phạt cho y, nhưng tôi tuyệt đối không tin đó là sự thật.
====
Như vậy, theo Google.tienlang, các trang mạo danh lãnh đạo cao cấp này đang cố gắng đưa đến bạn đọc dường như có 1 cuộc đấu tranh phe nhóm trong nội bộ đội ngũ cán bộ cấp cao của Đảng và Nhà nước. Phải chăng đã đến lúc lộ diện tổ chức phản động đứng sau các trang web mạo danh lãnh đạo? Lời cảnh báo ở bài viết của Google.tienlang đăng ngày 20/6/2013 trên blog cũ của chúng tôi đến nay vẫn còn nguyên tính thời sự. Blog cũ của chúng tôi đã bị chiếm đoạt nhưng may là blog của bác tranhung09 đã lưu lại. Nay chúng tôi xin chép lại về blog mới bài cảnh báo này từ trang blog của bác tranhung09.
**********
Lời dẫn: Đó là chúng tôi đang nói tới những trang web như nguyenphutrong, truongtansang, nguyentandung, nguyensinhhung, trandaiquang, nguyenbathanh... Từ ngày xuất hiện những trang này, theo bạn đọc của chúng tôi phản ánh thì chưa thấy họ đưa những thông tin gì gây bất lợi cho Nhà nước ta. Tuy nhiên, những hành tung bí ẩn của họ thì không nhiều người biết. Vẫn có không ít người còn lầm lẫn rằng đó đúng là những trang web cá nhân của các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta. Tuy nhiên, thực tế hoàn toàn không phải như vậy. Nhiều cộng tác viên của chúng tôi đã rất bất bình khi thấy những bài viết của họ sau khi đăng ở Google.tienlang bỗng dưng đồng loạt xuất hiện ở những trang mờ ám này mà không ghi nguồn. Ví dụ như Việt kiều Michelle Lê ở Hoa Kỳ, tác giả bài Vũ Trực- ông chủ của bé Uyên là ai? đã gửi thư cho chúng tôi phàn nàn về việc chúng tôi "tự ý gửi bài đến nơi khác mà không xin ý kiến tác giả". Chúng tôi xin công khai khẳng định rằng: Tất cả các thành viên Google.tienlang không có bất kỳ mối quan hệ nào với những trang web mạo danh này; chúng tôi chưa bao giờ gửi bài của mình hay của cộng tác viên cho những trang mạo danh đó. Bạn đọc của trang Google.tienlang cũng không ít lần bày tỏ sự bất bình với những trang web mạo danh này, gần đây nhất là ý kiến của bạn Huỳnh Trọng Đô:

Trang web mạo danh Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng
*******

Chủ Nhật, 12 tháng 1, 2014

"HẤT MŨ"- ĐIỀU DƯ LUẬN CHỜ ĐỢI SAU LỜI KHAI DƯƠNG CHÍ DŨNG


Trước hết, theo chúng tôi, việc HĐXX vụ án Dương Tự Trọng quyết định khởi tố vụ án "Làm lộ bí mật Nhà nước" là có căn cứ và vô cùng cần thiết. Tiếc rằng một số tờ báo ngay sau đó đã đăng lời phát biểu của Trung tướng Hoàng Kông Tư- Quyền Tổng Cục trưởng Tổng cục An ninh II, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) với cách đặt tít làm sai lệch quan điểm của Trung tướng, dường như ông phản đối quyết định khởi tố của Tòa! Có báo đặt tít: "Trung tướng Hoàng Kông Tư: Chưa đủ căn cứ kết luận về lời khai của Dương Chí Dũng", báo khác lại giật tít: "Bộ Công an sẽ điều tra lời khai của Dương Chí Dũng"! Tìm hiểu kỹ mới biết quan điểm của Trung tướng Hoàng Kông Tư là trước đây, trong quá trình điều tra, Dương Chí Dũng đã từng khai về cuộc điện thoại "mật báo" nhưng CQĐT không tìm được cuộc gọi trao đổi trong các list (danh sách) điện thoại như Dương Chí Dũng khai báo và bản thân Dương Chí Dũng cũng đã nhiều lần thay đổi lời khai trước Cơ quan An ninh điều tra, nên chưa đủ căn cứ kết luận. 

Thứ Sáu, 10 tháng 1, 2014

[Bài từ blog cũ] Ông Phạm Viết Đào tuyên "án tử" cho Bầu Kiên?

Lời dẫn: Như chúng tôi vừa đưa tin, hiện nay Hồ sơ vụ án Bầu Kiên đã được Tòa án trả lại cho VKS để điều tra bổ sung. Tới đây, có thể VKS sẽ có những điều chỉnh trong cáo trạng. Còn theo cáo trạng vừa rồi thì ông Nguyễn Đức Kiên bị truy tố theo 4 tội danh là "Kinh doanh trái phép," "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng," "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Trốn thuế.
Vào thời điểm tháng 9/2012, trên blog cũ của chúng tôi có đăng bài "Ông Phạm Viết Đào tuyên "án tử" cho Bầu Kiên?". Ở thời điểm đó, ông Kiên bị khởi tố theo 3 tội danh, chưa có tội trốn thuế. 
Blog cũ đã bị chiếm đoạt, nay chúng tôi đưa bài này về blog mới từ blog của bác Canhsat4sao với việc bổ sung trích dẫn Điều 161 Tội trốn thuế ở dưới.
********

Tòa trả lại hồ sơ vụ án "bầu" Kiên để điều tra thêm

Kim Anh (TTXVN)
 
"Bầu" Kiên trong một sự kiện tháng 9/2011. (Ảnh: Quang Nhựt/TTXVN)

Ngày 9/1, tin từ Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội cho biết, Tòa đã quyết định trả hồ sơ vụ án gây thiệt hại kinh tế lớn xảy ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu (Ngân hàng ACB) để tiến hành điều tra bổ sung.

Đại án Huyền Như: Tòa nên trả lại hồ sơ cho VKS

Vụ án Huỳnh Thị Huyền Như lừa đảo gần 5000 tỉ đồng là vụ án gây thiệt hại về kinh tế lớn nhất trong lịch sử xét xử của ngành tòa án VN. Phiên tòa dự kiến xét xử từ ngày 6/1/2014 đến 25/1/2014 nhưng mới qua 4 ngày xét xử đã cho thấy những bế tắc không thể đi tiếp. Nhiều doanh nghiệp, cá nhân gửi tiền vào Ngân hàng Công thương, sau đó bị Huyền Như rút tiền chỉ biết mình là nguyên đơn trong vụ án, để đòi tiền Huyền Như sau khi nhận được thông báo của Tòa. Công ty chứng khoán Phương Đông, Công ty Phúc Vinh, Công ty Thịnh Phát, Công ty Hưng Yên, Công ty chứng khoán SBBS, Ngân hàng Á Châu, Ngân hàng Nam Việt …, được Tòa xác định là nguyên đơn- bị hại trong vụ án, đã từ chối đòi tiền Huyền Như, mà đòi Ngân hàng Công thương phải trả tiền. Ngân hàng Á Châu, Ngân hàng Nam Việt cho đến nay không tham gia phiên tòa.

Lập luận chính của các đơn vị, cá nhân đều cho rằng họ gửi tiền và ký hợp đồng với Vietinbank chứ không phải giao dịch với cá nhân Huỳnh Thị Huyền Như. 
****************

Lời khai chấn động của những bị cáo ở "phút 89"

Không chỉ Dương Chí Dũng khai ra người mật báo để chạy trốn, trước đó, nhiều bị cáo ở các phiên tòa đã khai những tình tiết làm thay đổi cục diện vụ án ở những giây phút cuối.

Dương Chí Dũng và người "mật báo" tin

Ông Nguyễn Bá Thanh: "Ban Nội chính có quyền đôn đốc, giám sát các vụ án"

Ban Nội chính đã góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy công tác phòng chống tham nhũng lên một bước phát triển mới.
Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh khẳng định: “Ban Nội chính Trung ương không làm thay nhiệm vụ của các cơ quan chức năng nhưng có thẩm quyền và trách nhiệm đôn đốc, theo dõi và giám sát trong quá trình xử lý các vụ việc, vụ án”.
Phát biểu sáng 9/1, tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2013, triển khai nhiệm vụ năm 2014 của Ban Nội chính Trung ương, ông Nguyễn Bá Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng, Trưởng ban Nội chính Trung ương cho rằng, bên cạnh những thành tích đáng ghi nhận đã đạt được sau gần 1 năm tái lập, Ban Nội chính Trung ương đã góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy công tác phòng chống tham nhũng lên một bước phát triển mới.

Video Vụ Kiều nữ Hải Dương: Luật sư nói về 3 nhóm đối tượng có thể bị xử lý

Chị N.


Điều hài hước là chị N- người được gọi là "Kiều nữ Hải Dương" hiện vẫn đang ở Hoa Kỳ (sắp về nước), vậy mà phóng viên Diệu Nam viết (trong bài đăng ngày 31/12/2013 như dưới đây) miêu tả là chính anh ta "diện kiến" chị N!
********

Thứ Tư, 8 tháng 1, 2014

Video: Tòa án Công bố Quyết định khởi tố vụ án "LÀM LỘ BÍ MẬT ..."Chiều 8/1, Thẩm phán Trương Việt Toàn, chủ tọa phiên xét xử vụ án “Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài” đối với bị cáo Dương Tự Trọng và đồng phạm đã tuyên bố Quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi “Làm lộ bí mật nhà nước” trong quá trình điều tra vụ án xảy ra tại Tổng công ty Hàng hải Việt Nam mà Dương Chí Dũng, nguyên Chủ tịch HĐQT là bị can chính.
Dưới đây là video Thẩm phán Trương Việt Toàn công bố Quyết định khởi tố vụ án"Làm lộ bí mật nhà nước".TÒA TUYÊN ÁN VỤ DƯƠNG TỰ TRỌNG

 Mức án do Công tố viên đề nghị:

1. Dương Tự Trọng (52 tuổi, nguyên phó giám đốc Công an TP Hải Phòng, nguyên phó cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Tổng cục VII - Bộ Công an): từ 18-20 năm tù;
2. Vũ Tiến Sơn (47 tuổi, nguyên phó trưởng phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an TP Hải Phòng): Từ 17-18 năm tù;
3. Hoàng Văn Thắng (43 tuổi, nguyên cán bộ phòng cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường, Công an TP Hải Phòng): Từ 6-7 năm tù;
4. Đồng Xuân Phong (39 tuổi, quê Hải Phòng): 6-7 năm tù;
5. Trần Văn Dũng (45 tuổi, quê Bắc Kạn): 6-7 năm tù;
6. Nguyễn Trọng Ánh (28 tuổi, nguyên cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an TP. Hải Phòng): 6-7 năm tù;
7. Phạm Minh Tuấn (52 tuổi, quê Hải Phòng): 5-6 năm tù.

------

Thẩm phán Trương Việt Toàn – chủ tọa phiên tòa công bố bản án

 Các bị cáo nghe tuyên án
******************