Thứ Hai, 6 tháng 1, 2014

Vì sao Nguyễn Văn Dũng tức Aduku Adk- một "thủ lĩnh" No- U bị bắt?

Bài trên blog cũ. Nay chép về từ trang Tin tức Hàng ngày.
**************
Công an VN bắt đầu cuộc đàn áp mới nhắm vào các "nhà yêu nước"?
Ngày 21/8/2013, một stt ngắn của Thành Nguyễn đăng trên fb khiến nhóm NO-U và các "nhà dân chủ" rúng động:

"Theo thông tin từ bạn bè anh ở Hà Nội thì: ""Lúc 12 giờ trưa ngày 21/8/2013, CA Hà Nội bắt ngờ huy động lực lượng kéo đến chặn bắt Blogger Nguyễn Văn Dũng. Tại thời điểm bị bắt, Dũng chỉ kịp nhắn tin ra ngoài thông báo về việc anh cùng một người bạn nữ bị bắt khi đang đi trên đường.
Ngay sau đó, nhà riêng của Dũng tại số 201-A7, ngõ 1A khu tập thể Khương Thượng, đường Tôn Thất Tùng, quận Đống Đa cũng đã bị công an bao vây và khám xét. Thậm chí, khu hành lang dẫn vào căn phòng mà anh Dũng đang ở cũng bị CA khóa kín và chốt chặn. Theo lời hàng xóm, CA đang khám xét bên trong."
Sự việc công an liên tục bắt giữ người tùy tiện và trái phép gần đây cho thấy sự tình hình vi phạm nhân quyền tại Việt Nam ngày càng gia tăng, bất chấp sự lên tiếng của cộng đồng quốc tế. Điều này cho thấy nhà cầm quyền đang bế tắc trong cách giải quyết trước các phong trào đòi hỏi quyền tự do, quyền con người ngày một mạnh mẽ hơn.
Anh Nguyễn Văn Dũng sinh năm 1977, tên thường gọi Dũng Aduku, là một người tham gia rất nhiệt tình và năng nổ trong các hoạt động yêu nước tại Hà Nội. Nguyễn Văn Dũng cũng là một trong những blogger đầu tiên tham gia ký tên ủng hộ bản Tuyên bố 258 của Mạng lưới Blogger Việt Nam, tên anh ở vị trí thứ 13.
Một số blogger trẻ tại Hà Nội hay tin đã vội chạy đến nhà riêng của Dũng Aduku để ứng cứu. Tuy nhiên, ngay khi đến nơi thì mọi người phát hiện rất nhiều công an sắc phục đứng bao vây khu tập thể.
Thậm chí, khu hành lang dẫn vào căn phòng mà anh Dũng đang ở cũng bị CA khóa kín và chốt chặn. Theo lời hàng xóm, CA đang thực hiện việc khám xét bên trong.
Một người bạn của Dũng Aduku là blogger Trịnh Anh Tuấn (Facebook Gió Lang Thang) cho biết: Từ trưa đến giờ, cả 2 số điện thoại của anh Dũng không liên lạc được. Các cuộc gọi đều đổ chuông, nhưng không ai nghe máy." 

Ngay sau khi Nguyễn Văn Dũng bị bắt giữ, các "nhà dân chủ", các trang web hải ngoại đồng loạt lên tiếng tố cáo an ninh CS bắt cóc "nhà yêu nước". Họ đua nhau đưa ra những lời bình luận, cho rằng "Công an Việt Nam bắt đầu đợt đàn áp mới":
"Sau sự kiện các blogger Việt Nam phát hành một tuyên bố, đề nghị cộng đồng quốc tế hỗ trợ để buộc chính quyền Việt Nam hủy bỏ điều 258 (lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước), và đề nghị nên xem đó như một điều kiện để quyết định, có chấp thuận cho Việt Nam tham gia vào Hội đồng Nhân quyền của Liên Hiệp Quốc hay không (?), nay công an Việt Nam đang khởi động một đợt đàn áp mới, mở đầu là việc bắt cóc “nhà yêu nước” Nguyễn Văn Dũng, người có nickname là Aduku Adk!"
Bên cạnh đó, họ trưng ra các tấm hình như để khẳng định thành tích đấu tranh không mệt mỏi của "nhà yêu nước" Nguyễn Văn Dũng:
 Thủ lĩnh No-U
Đi đầu trong các cuộc biểu tình "yêu nước" 1
Đi đầu trong các cuộc biểu tình "yêu nước" 2
 Sát cánh cùng "nhà dân chủ" Lê Quốc Quân
Sát cánh cùng "nhà dân chủ" Nguyễn Xuân Diện
Đi đầu trong việc ký "Tuyên bố 258", đòi "Tự do ngôn luận"

Sự thật quá bẽ bàng:
Thêm chú thích
Vũ Phong Nếu đúng như nhận định "Hùng Nguyễn" thì Dũng chết vì gái, mà chết vì gái là cái chết êm ái chả có gì sợ cả.


Vậy Nguyễn Văn Dũng- Aduku Adk là ai?
Nguyễn Văn DũngFaceBooker Aduku Adk, sinh ngày 7/5/1977, chứng minh thư số 131324416, số điện thoại 0974468775, hộ khẩu thường trú: tổ 4A, phố Sông Thao, phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.Một vài năm nay, Dũng mò xuống Hà Nội, thuê nhà tại số 201-A7, ngõ 1A khu tập thể Khương Thượng, đường Tôn Thất Tùng, quận Đống Đa và giao du với các"biểu tình viên". Dũng trở thành một trong số "thủ lĩnh" của nhóm No-U, đội lốt một câu lạc bộ bóng đá nhưng nhận nhiệm vụ chính làm nòng cốt về nhân sự mỗi khi có lệnh "biểu tình" và các hoạt động gây rối khác.
Sau khi lý do bắt giữ Nguyễn Văn Dũng được công khai, để chữa thẹn, các "nhà dân chủ" vắt óc và nghĩ ra chiêu xuyên tạc, vu khống:
 "THƯ GỬI RIÊNG CHO THIẾU TÁ AN NINH NGUYỄN ĐĂNG QUANG (Tổng Cục An ninh II - Bộ Công an). Sáng nay tôi đọc được nguồn tin Blogger Dũng Aduku Adk đang bị điều tra về tội giao cấu với trẻ em theo điều 115 Bộ luật HS tôi rất bực bội vì chuyện nầy. Thưa các anh An Ninh, tôi biết rất rõ 'cô gái ' trông rất trẻ nhưng đã 19-20 tuổi ngoài chứ không phải là trẻ em. Cô ấy là một công an viên, rất đẹp, mới được tuyển vào ngành công an cách đây 1 năm. Các anh đã dùng cô ấy làm 'Mỹ Nhân Kế' để lừa gạt, tìm cách bắt các bloggers với mục đích chính trị là một việc làm hết sức bỉ ổi.
Nguyễn Thùy Trang
Một kẻ tự xưng là Lanney Tran ở tận Hoa Kỳ còn lớn tiếng dọa dẫm:

Lanney Tran
Cảnh báo
Đây là lời nhắc nhở quý vị an ninh, tổng cục an ninh Hà Nội. Tất cả hồ sơ, hình ảnh "Mỹ Nhân Kế" mà bộ an ninh đã dùng để gài bẫy Blogger Dũng Aduku Adk về tội giao cấu với trẻ em đã được chuyển đến tay chúng tôi từ Nguyễn Thùy Trang. Khi cần thiết, chúng tôi sẵn sàng chuyển giao đến Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ cùng Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc những bằng cớ của việc làm đê tiện mà giới chức cầm quyền cục bộ an ninh đã và đang làm.
.....
Chúng tôi yêu cầu vị trưởng cục an ninh - Bộ Công An Hà Nội trả tự do cho blogger Dũng Aduku Adk ngay lập tức và ngưng ngay các sự khủng bố, đàn áp đến các blogger bất đồng chính kiến.
Trân trọng

Lanney Tran
Ngày 23 tháng 8, 2013

Hoa Kỳ
*********
 Mời các bạn xem thêm bài của blogeer Nguyễn Biên Cương:

Zân chủ bệnh hoạn là đây

Vụ tay Đảng trưởng Đảng BCS bị bắt lần này vì tôi giao cấu với trẻ em cũng đang bộc lộ những thối nát, ngu dốt, thiểu năng của cái đám dâm chủ bệnh hoạn ấy
  Ảnh về đám biểu tình viên NO-U FC
Đầu tiên phải kể đến cái ngu của tay Nguyễn Lân Thắng . Gã này đưa ra giả thuyết “Nếu đảng trưởng BCS Aduku Adk có gì đó với cô bé thật thì đó là quan hệ đồng thuận, không thể nào giữa thành phố hàng triệu dân với hàng bao nhiêu "phản động" quan hệ qua lại với nhau mà công an có thể phát hiện được chuyện này mà vồ.”. Không biết IQ của tay này được mấy điểm. Đã là quy định của pháp luật, quan hệ tình dục với trẻ em dưới 16 tuổi (cô bé kia mới 15 tuổi) là giao cấu với trẻ em, dù đồng thuận hay không cũng đã phạm vào Điều 115 BLHS. Nội dung điều luật này
Điều 115. Tội giao cấu với trẻ em
1. Người nào đã thành niên mà giao cấu với trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:
a) Phạm tội nhiều lần;
b) Đối với nhiều người;
c) Có tính chất loạn luân;
d) Làm nạn nhân có thai;
đ) Gây tổn hại cho sức khoẻ của nạn nhân mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60%.
3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:
a) Gây tổn hại cho sức khoẻ của nạn nhân mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên;
b) Biết mình bị nhiễm HIV mà vẫn phạm tội.
Chính trị chính em cái ghề mà kiến thức luật tối thiểu cũng …đếch chịu hiểu thì làm nên cái nước non nỗi gì. Song cái ngu ngơ của tay này dù sao vẫn còn đỡ tởm lợm hơn đông bọn  của chúng.
Đầu tiên chúng hò nhau truy tìm, bình phẩm, bôi nhọ nạn nhân – cô bé kia với đủ lý lẽ hay ho mà chúng có thể sáng tác ra được.
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=10201474049880388&set=a.3128714304037.148433.1450100913&type=1&theater
 Thường các vụ án này chính quyền, gia đình nạn nhân còn phải xử kín, báo chí đưa tin thường đánh sai tên, không bao giờ đưa ảnh để bảo vệ thanh danh cho cô gái – nạn nhân bất cứ chính thể nào cũng cần thấy phải bảo vệ. Nhưng đám này đạo đức thường tình đó bị chúng xếp hạng nhép, mục đích của chúng là vu vạ chính quyền đã bắt đồng đội của chúng, phơi bày nhân cách hoen ố, cuộc sống bệnh hoạn của chúng lâu nay nên chúng bất chấp tất cả.
Chỉ cần vào ngay facebook của tay Đảng trưởng Đảng BCS kia vẫn còn nguyên thông tin về cô bé này, cũng đã tự lột bộ mặt gớm ghiếc, nhớp nhúa của đám ô hợp, cũng như thấy rõ mồn một luôn các chiêu trò nhằm cứu vãn thể diện của chúng.
 Bức ảnh đầy khêu gợi được ông Đảng trưởng BCS làm avatar ngay sau cái avarta phản đối Điều 258 từ khá lâu trước khi bị bắt (tay này còn chính là kẻ khởi xướng, cổ vũ mấy vụ Tuyên bô 258  đang được chúng tung hô trên mạng, đưa đến “trình”, “cầu xin” các ĐSQ, tổ chức quốc tế ban ơn phát lộc mà chúng tự sướng như là một sự đột phá trong cách thức tấn công, vu cáo chính quyền Việt Nam trên trường quốc tế) . Đám bạn bè của tay này còn xúm xít vào khen cô bé xinh xắn, lôi cuốn!?!  
Trong Avarta mới được thay sau cùng trước khi bị bắt, tay dâm ô trụy lạc này còn chụp ảnh công khai với  cô bé cùng 2 ông bà già trong một bữa tiệc với đám NO-U (đám chuyên đi biểu tình) với giới thiệu đây là “thành viên mới nhất của HSFC” là đại diện HSFC

20 August
Admin và thành viên mới nhất của HSFC đại diện cho toàn đội bóng chúc mừng sinh nhật tuổi 80 của bác Khánh tại buổi tiệc do No-U FC tổ chức. Bác Trâm đã gửi món chả lá lốt tự làm, No-U FC gửi rượu vang sang cho anh chị em HSFC liên hoan chung một niềm vui.
Like · · Share
Nguồn: https://www.facebook.com/photo.php?fbid=657564107589586&set=a.186481028031232.55224.100000080087941&type=1&theater
Cả đám NO-U, Hoàng Sa đó xúm xít vào like, vui mừng với sự kiện này của ông Đảng trưởng Đảng BCS – Admin của HSFC!?! Sau đó tôi còn nhớ, một số đồng bọn của chúng còn tung một bức ảnh chụp cô bé trong bữa tiệc với nhóm Hoàng Sa FC ngay sau bữa tiệc với đám NO-U FC kia để “truy tìm” tung tích cô bé, nhưng sau đó thấy ô uế quá nên chúng đã đồng loạt tháo đi, nên đến giờ tôi chưa kịp copy được.
Với hình ảnh thực tế về cô bé nhỏ xíu chưa đến vai của tay Aduku kia, ai cũng đều biết cô bé thuộc diện “chưa trưởng thành” hay “con nít”. Chắc chắn sự kiện được  quảng bá nêu trên đánh dấu ông Admin đám biểu tình kia đã thành công trong vụ mua chuộc, tán tỉnh cô bé “yêu” mình, không ngại công khai khoe khoang cho bàn dân thiên hạ “thưởng lãm”. Công an, an ninh đâu có mù mà không nhận ra một vụ việc có dấu hiệu tội phạm nghiêm trọng như vậy khi quá hiểu về đám người mang danh biểu tình viên nhưng chuyên đi săn gái đến bệnh họan (như cô nhà văn tên Phương từng công khai chửi cái đám này trên facebook sau lần cô được diện kiến).
Tiếp đến đám người nay còn thi nhau tung tin cô bé kia chính là công an đóng vai để “mỹ nhân kế” thủ lĩnh của chúng.
Chúng đào đâu ra bức ảnh cô sinh viên Học viện cảnh sát “Nguyễn Ngọc Bích số quân Công An là 0058-B1-D38-T32” (Sinh viên khóa D38 HVCS), rồi tha hồ tạo ra các thể loại cảnh báo ngược với chính quyền về hồ sơ dàn dựng vụ việc nhằm bắt giam “người bất đồng chính kiến”. Chán cho cái loại “ngu hơn lợn”. Mắt thường cũng nhìn thấy một cô học viên công an hơi có nét hao hao nhưng già rặn hơn hẳn, đường nét càng khác nhau đến trời vực.
Nhân tiện, khai sáng cho đám này chút kiến thức về điều kiện tuyển lựa đầu vào của các trường ĐH, CĐ công an lâu nay được báo chỉ đăng công khai, nữ phải cao tối thiểu từ 1,58-1,6m, phải là học sinh tiên tiến, giỏi từ các trường Trung học phổ thông và điểm tuyển đầu vào những trường này….luôn thuộc tốp đầu. Năm nay nghe đâu điểm tuyển sinh cho nữ không thua kém gì khoa Bác sĩ đa khoa Đại học Y!
Âu cũng là nhân quả cho đám người ô hợp, dâm loạn, nhưng thích khoe khoang. Chỉ tội cho cô bé. Cuộc đời và tương lai tươi sáng của cô vĩnh viễn bị gã yêu râu xanh bệnh hoạn và đám người kia hủy hoại.
Nguyễn Biên Cuơng
================  
Mời xem bài liên quan:

2 nhận xét:

 1. Nhật Ký Yêu Nước
  20 giờ trước ·
  Anh Nguyễn Văn Dũng (tức Dũng Aduku) là một người có tinh thần yêu nước mạnh mẽ, đặc biệt trong vấn đề chủ quyền Việt Nam.

  Anh là một trong những thành viên đầu tiên của câu lạc bộ bóng đá No-U tại Hà Nội.

  Sau đó, anh cùng một số người bạn đứng ra thành lập Hoàng Sa FC.

  Anh từng tham gia nhiều cuộc tuần hành nêu cao tinh thần yêu nước. Đặc biệt là các cuộc biểu tình chống quân Trung Cộng bành trướng lãnh hải Việt Nam như vụ giàn khoan HD-981.
  Anh luôn nêu bật tinh thần Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam.

  Anh ấy cũng là cựu admin của Nhật Ký Yêu Nước.

  Vì anh ấy vừa qua đời, để bày tỏ sự trân trọng đối với những gì anh ấy đã từng làm cho quê hương, chúng tôi để ảnh đại diện là hình anh ấy trong 1 tuần.

  (Chú thích ảnh: Chiếc quần anh ấy đang mặc là cờ Trung Cộng, còn bản đồ anh ấy đang cầm trong tay khẳng định chủ quyền Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam).
  https://www.facebook.com/photo/?fbid=984693979684844&set=a.794124792075098&__tn__=%2CO*F

  Trả lờiXóa
 2. Lanney Tran
  24 Tháng 8, 2013 ·
  Cảnh báo
  https://www.facebook.com/photo.php?fbid=10201474049880388&set=a.3128714304037.148433.1450100913&type=1&theater

  Đây là lời nhắc nhở quý vị an ninh, tổng cục an ninh Hà Nội. Tất cả hồ sơ, hình ảnh "Mỹ Nhân Kế" mà bộ an ninh đã dùng để gài bẫy Blogger Dũng Aduku Adk về tội giao cấu với trẻ em đã được chuyển đến tay chúng tôi từ Nguyễn Thùy Trang. Khi cần thiết, chúng tôi sẵn sàng chuyển giao đến Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ cùng Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc những bằng cớ của việc làm đê tiện mà giới chức cầm quyền cục bộ an ninh đã và đang làm.

  Hiện nay Phó Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc đang có mặt tại tiểu bang Massachusetts -Hoa Kỳ tham dự buổi hội thảo về Kinh Tế Việt Nam, và cũng là để chuẩn bị cho chuyến công du của ông Nguyễn Tấn Dũng sắp tới đây, hòng vận động để được ngồi vào chiếc ghế Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc trong lần bầu cử ngày 12 tháng 11 năm 2013. Cũng tiện đây nhắc lại, đạo luật Nhân Quyền 1897 tại Hoa Kỳ sẽ cắt đứt tất cả các nguồn viện trợ kinh tế cho Việt Nam, nếu bộ chính trị Việt Nam tiếp tục vi phạm quyền làm người của các công dân qua những việc làm đê tiện bỉ ổi như: gài bẫy gán tội, đàn áp, đánh đập, hành hung và giam cầm các bloggers bất đồng chính kiến như trường hợp của anh Nguyễn Văn Dũng Aduku Adk nêu trên.

  Chúng tôi yêu cầu vị trưởng cục an ninh - Bộ Công An Hà Nội trả tự do cho blogger Dũng Aduku Adk ngay lập tức và ngưng ngay các sự khủng bố, đàn áp đến các blogger bất đồng chính kiến.

  Trân trọng

  Lanney Tran
  Ngày 23 tháng 8, 2013

  Trả lờiXóa