Thứ Năm, 30 tháng 4, 2020

Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn lý giải: VÌ SAO LỊCH SỬ CHIẾN THẮNG 30/4 VẪN BỊ XUYÊN TẠC?

Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, nguyên Cục trưởng Cục Tuyên huấn Quân đội Nhân dân Việt Nam
Lời dẫn: Dưới đây là video clip trả lời phỏng vấn của Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn với Kênh Truyền hình quân đội QPVN. Nhân kỷ niệm 45 năm Chiến thắng 30/4, Google.tienlang mời bạn đọc xem video clip Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn lý giải: VÌ SAO LỊCH SỬ CHIẾN THẮNG 30/4 VẪN BỊ XUYÊN TẠC?
Hoàng Ngân Thương Giới thiệu
Google.tienlang Lưu ý bạn đọc:
MỌI NGƯỜI NÊN CẬP NHẬT THÔNG TIN VỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID TẠI TRANG CHÍNH THỐNG CỦA BỘ Y TẾ:
=============

Ý NGHĨA CHIẾN THẮNG 30.4.1975- SỰ THẬT LỊCH SỬ KHÔNG THỂ XUYÊN TẠC

Ý NGHĨA CHIẾN THẮNG 30.4.1975- SỰ THẬT LỊCH SỬ KHÔNG THỂ XUYÊN TẠC
Lời dẫn: Thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta - kết thúc bằng Đại thắng mùa Xuân 1975 - là bản thiên hùng ca bất hủ của dân tộc Việt Nam. Ngày 30-4-1975 trở thành ngày hội tụ của ba sự kiện lịch sử: ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, mở ra kỷ nguyên mới cho dân tộc ta: độc lập dân tộc, cả nước đi lên CNXH. Vậy mà có người với dã tâm đen tối lại cố tình xuyên tạc: ngày đó là ngày kết thúc cuộc “nội chiến”, “ý thức hệ”, “huynh đệ tương tàn”, vậy nên, đó là ngày là ngày có “triệu người vui triệu người buồn”… Đáng giận hơn, những phát ngôn xuyên tạc bịa đặt bản chất cuộc Kháng chiến chống Mỹ cứu nước như trên không chỉ phát ra từ lũ ba que, từ những tờ báo mà người dân Việt Nam đã biết rõ là tờ báo phản động như BBC, RFA, VOA…, mà gần đây những phát ngôn này còn được đăng chình ình trên báo chí chính thống Việt Nam. 
Google.tienlang cùng cộng đồng mạng đã chỉ ra rất nhiều bài báo xuyên tạc bịa đặt như thế. Nhưng thật lạ, đến nay, cơ quan tuyên giáo, tt&tt vẫn “mũ ni che tai” khiến các bài báo có tư tưởng phản động này vẫn hiển thị trên báo, các “nhà báo” và cơ quan báo chí không hề bị xử lý. Cũng không có cơ quan báo chí nào (trừ báo Văn nghệ TP Hồ Chí Minh) dám lên tiếng phản biện với các bài báo xuyên tạc lịch sử 30/4/1975. Vì vậy, Google.tienlang từng có bài LẬT SỬ THỜI NAY CÒN NGUY HIỂM HƠN THỜI NHÂN VĂN GIAI PHẨM!
Google.tienlang cho rằng, dù có một “khúc quanh” của lịch sử đang diễn ra hiện nay khi nhiều cơ quan báo chí xuyên tạc bịa đặt lịch sử 30/4/1975, dù cuộc đấu tranh chống lật sử hiện nay còn gian nan, trường kỳ nhưng chúng ta tất yếu sẽ thắng lợi. Bởi SỰ THẬT LỊCH SỬ 30/4/1975 KHÔNG THỂ BÓP MÉO, XUYÊN TẠC!
**********

Thứ Năm, 23 tháng 4, 2020

Bài trên báo Pháp: ‘ĐẠI THẮNG MÙA XUÂN’ CỦA VIỆT NAM TRƯỚC DỊCH COVID 19

L’« offensive de printemps » réussie du Vietnam contre le Covid-19
Avec moins de 300 cas d’infection et aucun mort, le pays a pour l’instant réussi à juguler l’épidémie. Le système autoritaire permet un degré élevé d’intrusion pour le suivi des personnes infectées.
Ai biết tiếng Pháp, mời xem toàn bài theo link dưới.
"Việt Nam- Hình mẫu cho cả thế giới?"
268 ca nhiễm Covid-19, 223 bệnh nhân bình phục và 0 ca tử vong. Tính đến ngày 23/4, Việt Nam đã tròn 1 tuần không ghi nhận ca nhiễm mới. Với con số này, Việt Nam đã trở thành một ví dụ để các nước học hỏi trong cuộc chiến chống lại Covid-19, bao gồm cả các nước phương Tây.

Thứ Tư, 22 tháng 4, 2020

Nóng: VÌ SAO ÔNG NGUYỄN NHẬT CẢM- GĐ TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT HÀ NỘI BỊ BẮT GIAM?

Chiều tối 22-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt giữ và lệnh khám xét đối với ông Nguyễn Nhật Cảm (SN 1963, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội)) cùng 6 người khác về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, quy định tại Khoản 3, Điều 222 Bộ luật Hình sự.
Bẩy bị can gồm:

Thứ Ba, 21 tháng 4, 2020

Vẫn chuyện mùa dịch Covid: CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA ĐẢNG BỘ THỦ ĐÔ DẠY BÁO THANH NIÊN ĐƯA TIN KHÁCH QUAN

Lời dẫn: Hôm qua, 20/4/2020, Google.tienlang đã đăng bài “Chuyện nóng mùa Covid- CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA UBND TP HÀ NỘI LÊN TIẾNG BÓC MẼ BÀI BÁO SAI SỰ THẬT CỦA BÁO THANH NIÊN”. Dưới bài này, các bạn đọc Tai Son, Bình Yên, Trang- Saigon…đều kiến nghị Công an Hà Nội cần sớm vào cuộc điều tra, xử lý phóng viên Trần Cường cùng lãnh đạo báo Thanh niên vì hành vi đưa tin xuyên tạc bịa đặt trong mùa dịch Covid, bởi Công an nhiều địa phương đã xử lý những kẻ tung tin sai sự thật tương tự trong mùa covid..  Đặc biệt, bạn đọc Nguyễn Thị Vân Anh nêu ý kiến mà Google.tienlang thấy đồng tình
-----
“Đề nghị Công an Hà Nội vào cuộc.
Rõ ràng là báo Thanh niên xuyên tạc bịa đặt.
Bây giờ, báo Thanh niên vẫn chưa thừa nhận.
Mới đây, báo Thanh niên bổ sung 1 đoạn ở cuối bài, cũng không phải là đính chính:
---
*(Cập nhật ngày 20.4.2020) Sau khi bài viết được đăng tải, bạn đọc có phản hồi về hoàn cảnh bà Đàm Thị Thịnh (76 tuổi, trú quận Cầu Giấy, Hà Nội). Báo Thanh Niên đã xác minh và thấy bà Thịnh không thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo của Hà Nội, nhưng có hoàn cảnh khá đặc biệt: chồng mất, 4 người con trai nghiện ma túy, trong đó 3 người đã mất, 1 người đang đi cai nghiện. Bà Thịnh phải một mình nuôi cháu nội từ bé, bản thân sức khỏe yếu, không có thu nhập thường xuyên ổn định. Bà Thịnh không thuộc diện hộ nghèo nhưng vẫn đến điểm nhận quà từ thiện mùa dịch bởi vì "hãy lấy một phần, nếu bạn khó khăn". Trân trọng cảm ơn những góp ý của bạn đọc!
------
Sau khi Cơ quan ngôn luận của UBND TP Hà Nội lên tiếng, đến lượt báo Hà Nội mới- Cơ quan ngôn luận của Thành ủy Hà Nội, Tiếng nói của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô cũng phải đăng 2 bài phê phán báo Thanh niên vì bài viết xuyên tạc bịa đặt “Giọt nước mắt phía sau những ‘cây ATM gạo’. Bài thứ nhất ở báo Hà Nội mới đặt tít rất hay để mỉa mai báo Thanh niên “Phía sau "giọt nước mắt" ở cây ATM từ thiện”. Đây cũng chính là bài mà báo Hà Nội mới muốn dạy báo Thanh niên cách đưa tin thận trọng, khách quan, chính xác trong mùa dịch Covid.
Google.tienlang trân trọng giới thiệu cả hai bài này trên báo Hà Nội mới.
*********

Thứ Hai, 20 tháng 4, 2020

Chuyện nóng mùa Covid- CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA UBND TP HÀ NỘI LÊN TIẾNG BÓC MẼ BÀI BÁO SAI SỰ THẬT CỦA BÁO THANH NIÊN

Lời dẫn: Lúc 16:27 - 17/04/2020 báo Thanh niên đăng bài “Giọt nước mắt phía sau những “cây ATM gạo”, link đây
Chỉ cần đọc lướt qua đã thấy thông tin trong bài là sai sự thật, là xuyên tạc bịa đặt nhằm bôi nhọ chính quyền và nhân dân Thủ đô nói chung. Từ ngày 17/4 đến nay, cư dân mạng vô cùng bức xúc về bài báo này. Bác Tre Làng đã đăng 2 bài về vụ này, trong đó có bài KỀN KỀN KHÓC! 
Vừa mới đây, lúc 11:17 ngày 20/4/2020, báo Kinh tế đô thị- Cơ quan ngôn luận của UBND TP Hà Nội đã lên tiếng phản bác thông tin xuyên tạc của báo Thanh niên.
Google.tienlang trân trọng giới thiệu.
********

Chủ Nhật, 19 tháng 4, 2020

Cuối tuần- Biếm họa thời Covid: MỸ CÙNG PHƯƠNG TÂY “ĐOÀN KẾT” TRÊN ĐƯỜNG THÁO CHẠY

 Biếm họa thời Covid: MỸ CÙNG PHƯƠNG TÂY “ĐOÀN KẾT” TRÊN ĐƯỜNG THÁO CHẠY 
Khỏi bình luận thêm!
Hoàng Ngân Thương Sưu tầm và giới thiệu
Google.tienlang Lưu ý bạn đọc: 
MỌI NGƯỜI NÊN CẬP NHẬT THÔNG TIN VỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID TẠI TRANG CHÍNH THỐNG CỦA BỘ Y TẾ: 
=====
Xem các bài liên quan
1. NHỜ CÔ CON VỊT 19 TUỔI MÀ THẾ GIỚI NGỘ RA NHIỀU ĐIỀU VỀ MỸ VÀ PHƯƠNG TÂY!
2. ĐẠI CHIẾN THẾ GIỚI LẦN THỨ TƯ ĐÃ NỔ RA?
3. Vì Covid 19: LIÊN BANG HOA KỲ CÓ THỂ SẼ TAN VỠ!
4. Cuối tuần- Biếm họa thời Covid: MỸ CÙNG PHƯƠNG TÂY “ĐOÀN KẾT” TRÊN ĐƯỜNG THÁO CHẠY

Ngày 19/4/1975: Giải phóng Bình Thuận

Quân đoàn 2 làm chủ Khu quân sự Bình Thuận và thị xã Phan Thiết, ngày 19/4/1975.
(Bài viết hưởng ứng Chuyên mục
******

Thứ Bảy, 18 tháng 4, 2020

Học sinh miền núi Lào Cai chế tạo “máy ATM phát gạo” cho người nghèo

Với mong muốn giúp đỡ những người dân có hoàn cảnh khó khăn trong đợt dịch Covid-19, các học sinh Trường THPT số 1 - TP Lào Cai đã sáng chế ra mô hình “máy ATM phát gạo” miễn phí.
Sáng ngày 17/4, cô giáo Phạm Thị Tuyết Thanh, Hiệu trưởng Trường THPT số 1 TP Lào Cai đang hối hả cùng giáo viên, học sinh nhà trường hướng dẫn người dân thực hiện giãn cách khi xếp hàng nhận gạo.

Thứ Tư, 15 tháng 4, 2020

Vì Covid 19: LIÊN BANG HOA KỲ CÓ THỂ SẼ TAN VỠ!

Những phát ngôn bất nhất của Tổng thống Mỹ D.Trump
Google.tienlang không có thù ghét gì với ông D.Trump. Ngược lại, chúng tôi rất vui vì trong thời gian ông Trump làm tổng thống Hoa Kỳ, quan hệ giữa Việt Nam và cường quốc Hoa Kỳ khá nồng ấm. 
Trong con mắt của chúng tôi, Trump thậm chí đáng yêu hơn Obama hoặc John McCain vì Trump không bợ đỡ, thậm chí phớt lờ mấy ông bà rận chấy người Việt. Trong khi Obama hoặc John McCain, mỗi lần sang Việt Nam là lại nằng nặc đòi gặp mấy ông bà rận chấy.

Thứ Ba, 14 tháng 4, 2020

Nhật ký Chiến dịch Giải phóng miền Nam 1975: NGÀY 14/4/1975 BỘ CHÍNH TRỊ PHÊ CHUẨN CHIẾN DỊCH GIẢI PHÓNG SÀI GÒN LÀ CHIẾN DỊCH HỒ CHÍ MINH

Thể theo nguyện vọng của nhân dân và các lực lượng vũ trang trên chiến trường, trong đó có quân và dân thành phố Sài Gòn - Gia Định, ngày 14-4-1975 Bộ Chính trị đã phê chuẩn đề nghị của Bộ Chỉ huy chiến dịch đặt tên chiến dịch tiến công giải phóng Sài Gòn - Gia Định là chiến dịch Hồ Chí Minh. Một chiến dịch tiến công hợp đồng binh chủng quy mô lớn, có kết hợp với nổi dậy của quần chúng để kết thúc chiến tranh. Đó là chiến dịch quyết chiến chiến lược lịch sử. Tin chiến dịch được mang tên Người đến với toàn dân, toàn quân đã tạo nên sức mạnh mới. Được tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh là niềm tự hào, vinh dự to lớn của mỗi người Việt Nam, thế hệ làm nên chiến thắng mùa Xuân 1975 lịch sử.

Thứ Hai, 13 tháng 4, 2020

TỪ HÔM NAY, 13.4.2020, ĐI LẠI Ở THỦ ĐÔ MOSKVA PHẢI CÓ GIẤY THÔNG HÀNH

Nữ Trung sĩ Cảnh sát Nga Medvedeva
Bắt đầu từ hôm nay, 13/4/2020, Chế độ thẻ thông hành kiểm soát đi lại được áp dụng tại Moskva. 
Đầu tiên, thẻ thông hành sẽ được phát cho việc đi làm, sau đó cho các chuyến đi với các mục đích khác, và cuối cùng, nếu cần thiết, để di chuyển trong khu vực, Thị trưởng Thị trưởng thủ đô Sergei Sobyanin đề cập cụ thể.
Chính quyền thành phố có quyền xác minh tính chính xác của thông tin do công dân cung cấp để nhận được thẻ thông hành.
Xem Video clip có Vietsub: CÙNG KIP CẢNH SÁT NGA TUẦN TRA KIỂM SOÁT CHẾ ĐỘ CÁCH LY QUANH ĐIỆN KREMLIN

Bài trên báo Nga: CẢM ƠN CHÍNH PHỦ VÀ NHÂN DÂN VIỆT NAM HỖ TRỢ NGA CHỐNG COVID-19

Việt Nam tặng Chính phủ và nhân dân Liên Bang Nga 150.000 khẩu trang vải kháng khuẩn, chống giọt bắn Made in Vietnam. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đã trao số hàng hỗ trợ phòng chống dịch SARS-CoV-2 cho Đại sứ Liên Bang Nga tại Việt Nam, ngài Konstantin Vnukov.
Dù còn nhiều khó khăn trong cuộc chiến chống đại dịch do coronavirus, nhưng Việt Nam vẫn mong muốn dành một phần nguồn lực gửi tặng Chính phủ và nhân dân Nga trong giai đoạn dịch bệnh này để cùng nhau vượt qua và chiến thắng Covid-19.
Việt Nam tặng Liên bang Nga vật tư y tế phòng, chống dịch Covid-19
Chiều 13 tháng tư, Lễ trao vật tư y tế do Chính phủ Việt Nam gửi tặng Liên Bang Nga đã diễn ra tại Hà Nội.

Chủ Nhật, 12 tháng 4, 2020

Chống dịch Covid-19: MỘT NGÀY 12/4 CÓ HAI CHUYỆN NÓNG (TỐT VÀ XẤU) Ở BÌNH PHƯỚC

Thiếu úy CSGT Trương Phi Long (23 tuổi, Đội CSGT Công an huyện Chơn Thành, Bình Phước)
Ông Lưu Văn Thanh - PCT HĐND huyện Hớn Quảng
Lời dẫn: Dịch Covid-19 lần đầu tiên xảy ra, vậy nên Chính phủ cũng lần đầu tiên ban hành những biện pháp ứng phó. Trong triển khai những quy định mới, các địa phương cũng có chút lúng túng, lộ cộ, ví dụ UBND TP Hải Phòng,  Chỉ trong 4 ngày từ 8-11.4, UBND TP Hải Phòng đã ra 3 văn bản điều chỉnh việc cấp giấy xác nhận và kiểm soát phương tiện vận tải hàng hóa ra vào thành phố. Google.tienlang cho rằng đó là chuyện đáng khen tinh thần "chống dịch như chống giặc" của Hải Phòng, chả có gì phải chê trách như mấy ông/bà rận rêu rao.
Hôm nay, 12/4/2020, liên quan đến công tác chống dịch Covid-19, báo chí và mạng xã hội sôi nổi bình luận về 2 vụ việc nóng, cùng xảy ra ở tỉnh Bình Phước. Google.tienlang xin giới thiệu để các địa phương cùng học hỏi, rút kinh nghiệm.
********

ĐẠI CHIẾN THẾ GIỚI LẦN THỨ TƯ ĐÃ NỔ RA?

Bản đồ bùng phát đại dịch COVID-19 tính đến ngày 12 tháng 4 năm 2020
  100.000+ ca nhiễm được xác nhận
  10.000–99.999 ca nhiễm được xác nhận
  1.000–9.999 ca nhiễm được xác nhận
  100–999 ca nhiễm được xác nhận
  10–99 ca nhiễm được xác nhận
  1–9 ca nhiễm được xác nhận
  Không có ca được xác nhận hoặc không có dữ liệu
Thế giới đã lao vào một cuộc đại chiến rất bất ngờ, khốc liệt mà không ai có thể nghĩ ra…
Thật sự, trong một thế giới hiện đại, loài người đã tiến hóa phát triển như ngày nay sau bao cuộc cách mạng Khoa học kỹ thuật và Công nghệ thì các siêu cường thế giới dù hung hăng, căm thù nhau đến mấy cũng không dám phát động một cuộc chiến tranh thế giới mới vì đó đồng nghĩa với sự hủy diệt…
Chính vì thế, nếu như nó xảy ra thì cũng không ai, siêu cường nào biết chắc được nguyên nhân từ đâu, loại hình chiến tranh nào, tức là nó nằm ngoài dự đoán của nhận thức của con người, của siêu cường…

Thứ Sáu, 10 tháng 4, 2020

NHỜ CÔ CON VỊT 19 TUỔI MÀ THẾ GIỚI NGỘ RA NHIỀU ĐIỀU VỀ MỸ VÀ PHƯƠNG TÂY!

1. Cô Con vịt 19 tuổi (Covid-19) đang làm khuynh đảo nước Mỹ khiến nhiều chính trị gia lên cơn “ngáo”
“Ngáo” đến mức họ cho rằng Cô Con vịt 19 tuổi (Covid-19) sẽ giúp Ukraina đòi lại...Crưm!
Trong bối cảnh đại dịch do virus corona gây ra, Ukraine và đồng minh có cơ hội gây áp lực buộc Nga phải trả lại Crimea cho Ukraine, ba cựu đại sứ Mỹ Stephen Pifer, John Herbst và William Taylor tại Kiev cho biết.
Theo các cựu đại sứ Mỹ, trước sự lây lan của đại dịch và giá dầu giảm, Mỹ và các đồng minh nên đề xuất dỡ bỏ các lệnh trừng phạt quốc tế đối với Nga để đổi lấy việc chấm dứt xung đột ở Ukraina, trả lại Crưm! Cuộc khủng hoảng do virus corona gây ra có thể buộc Kremlin đồng ý.
Đúng là cơ hội tỷ năm có một! Tranh thủ dịch bệnh bị rối loạn tâm thần và sang chấn tâm lý nên vào nhà thương điên đòi bác sĩ trả lại Crimea về măm!
2. Bộ trưởng Y tế Ukraina Ilya Emets phát biểu công khai trên tivi: Những người trên 65 tuổi cần coi là “xác chết”, không cần lãng phí nguồn lực cứu chữa!

Thứ Năm, 9 tháng 4, 2020

Trang web Đại sứ quán Đức tại Hà Nội đăng bài “NHỮNG NGƯỜI BẠN ĐÍCH THỰC- XIN CẢM ƠN VIỆT NAM!”

Lời dẫn: Mới đây, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, ông Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã trao tượng trưng số hàng hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 của Việt Nam cho các nước Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha và Anh, bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Số hàng trao tặng bao gồm 550.000 khẩu trang vải kháng khuẩn chống giọt bắn do Việt Nam sản xuất.
Tham dự buổi lễ tại Bộ Ngoại giao có đại diện của Văn phòng Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Công thương và đại sứ các nước Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Anh và đại sứ - trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam.
Ngay sau đó, trên trang web Đại sứ quán Đức tại Hà Nội đăng bài: “NHỮNG NGƯỜI BẠN ĐÍCH THỰC- XIN CẢM ƠN VIỆT NAM!”
Nguyên văn như sau:
******
Những người bạn đích thực – Xin cảm ơn Việt Nam!
Vize-Außenminister To Anh Dung und Botschafter Hildner bei der Übergabezeremonie/Thứ trưởng ngoại giao Tô Anh Dũng và Đại sứ Hildner tại lễ trao tặng, © German Embassy Hanoi

TỔNG THỐNG MỸ D.TRUMP CẢM ƠN VIỆT NAM HỖ TRỢ TRONG CUỘC CHIẾN CHỐNG COVID 19

Sáng nay, 9/4/2020 (giờ Việt Nam), Tổng thống  Mỹ Donald Trump đã đăng trên tài khoản Twitter lời cảm ơn Việt Nam đã hỗ trợ Mỹ trong cuộc chiến chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.
Dịch: "Sáng nay, 450.000 bộ đồ bảo vệ đã hạ cánh tại Dallas, Texas. Điều này đã được thực hiện nhờ sự hợp tác của hai công ty lớn của Mỹ là Du Duontont và FedEx FedEx và những người bạn của chúng tôi tại Việt Nam. Cảm ơn bạn!"
Hoàng Ngân Thương Giới thiệu
Google.tienlang Lưu ý bạn đọc: 
MỌI NGƯỜI NÊN CẬP NHẬT THÔNG TIN VỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID TẠI TRANG CHÍNH THỐNG CỦA BỘ Y TẾ: 

BỘ Y TẾ

TRANG TIN VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19

====

Mời xem bài liên quan:
8. TỔNG THỐNG MỸ D.TRUMP CẢM ƠN VIỆT NAM HỖ TRỢ TRONG CUỘC CHIẾN CHỐNG COVID 19

Thứ Ba, 7 tháng 4, 2020

Ngày 7-4-1975: Ðại tướng Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp ra lệnh cho các đơn vị: "Thần tốc, thần tốc hơn nữa, táo bạo, táo bạo hơn nữa…"

(Bài viết cho Chuyên mục 
Mật lệnh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp vừa là mệnh lệnh, vừa là lời hịch cổ vũ tinh thần đối với cán bộ, chiến sỹ trên chiến trường vào thời điểm vô cùng quan trọng.
Cách đây 45 năm, 9 giờ 30 sáng 7/4/1975, Ðại tướng Võ Nguyên Giáp đã gửi Điện số 157-HÐKTK cho các đơn vị mệnh lệnh: "Thần tốc, thần tốc hơn nữa, táo bạo, táo bạo hơn nữa. Tranh thủ từng giờ, từng phút, xốc tới mặt trận, giải phóng miền Nam. Quyết chiến và toàn thắng!"
Mật lệnh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp vừa là mệnh lệnh, vừa là lời hịch cổ vũ tinh thần đối với cán bộ, chiến sỹ trên chiến trường vào thời điểm vô cùng quan trọng của cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc.

Thứ Hai, 6 tháng 4, 2020

ĐƠN "XIN RA TRẬN" CỦA BẠN THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN- CÔ GIÁO TRẺ HẢI PHÒNG

Những ngày gần đây, lá thư xin ra thực hiện chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của cô giáo trẻ Đoàn Thị Hồng Lương (Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, thành phố Hải Phòng) đã khiến nhiều người xúc động.
Trong lá thư “xin ra trận”, Hồng Lương bày tỏ: “Hình ảnh các bác cựu chiến binh ngày đêm trực chốt tại các tổ dân phố, các bạn sinh viên căng mình ra sức hỗ trợ tại các khu cách ly tập trung... khiến cho tôi, một đoàn viên thanh niên có sức khỏe, sức trẻ, rất băn khoăn, trăn trở muốn đóng góp sức mình vào công tác phòng chống dịch tại địa phương”.

Thứ Bảy, 4 tháng 4, 2020

Nguyên văn Công văn 2601/VPCP-KGVX hướng dẫn Chỉ thị 16/CT-TTg về phòng, chống dịch Covid-19

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 2601/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Thứ Năm, 2 tháng 4, 2020

VIỆT NAM BÌNH TĨNH, TỰ TIN ĐỐI PHÓ VỚI 4 GIAI ĐOẠN BÙNG PHÁT COVID- 19

Bộ Y tế Việt Nam đã xây dựng 4 kịch bản đối phó với dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới SARS-CoV-2 gây ra.
Trong đó:
·       Giai đoạn 1 là phát hiện ca bệnh xâm nhập;
·       Giai đoạn 2 là từ ca xâm nhập lây lan sang người Việt Nam;
·       Giai đoạn 3 là khi dịch bệnh lây lan nhanh trong cộng đồng, dưới 1.000 ca mắc.
·       Giai đoạn 4 là khi số mắc trên 1.000 ca.
Theo PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam cho biết, hiện nay dịch Covid-19 tại Việt Nam đã chuyển sang giai đoạn 3, khi dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.