Thứ Tư, 31 tháng 1, 2018

LÃNH ĐẠO ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC CHƯA BAO GIỜ BỎ CHỮ "NGỤY"

Sáng nay, 31/1/2018, tại Dinh Thống Nhất, TP Hồ Chí Minh diễn ra ra Lễ kỷ niệm cấp quốc gia “50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân (1968-2018)” do Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và TP HCM tổ chức.

Thứ Hai, 29 tháng 1, 2018

NHỮNG KHOẢNH KHẮC KHÔNG THỂ QUÊN VỀ U23 VN!

Google.tienlang không dám đao to búa lớn bình luận gì. Chưa biết có phải là "Vận nước đang lên" hay không. Nhưng chúng tôi dám chắc, những ngày qua, sự kiện U23 VN đã làm nức lòng gần như toàn bộ hơn 90 triệu dân VN từ người già đến trẻ em, từ thành thị đến nông thôn, miền núi, hải đảo; khắp trong Nam ngoài Bắc...
Google.tienlang xin lưu lại một vài video clip, một vài tấm hình về khoảnh khắc tuyệt vời này.
**************************

Thứ Bảy, 27 tháng 1, 2018

TỪ NGÀN NĂM TRƯỚC ÔNG BÀ TA ĐÃ “TIÊN ĐOÁN” VN SẼ CHIẾN THẮNG TRẬN CHUNG KẾT U23 CHÂU Á 2018

Bây giờ, trận Chung kết U23 châu Á đang bước sang Hiệp đấu thứ hai. Tỉ số đang là 1-1. Hỡi các tuyển thủ VN!
Các bạn hãy Bình tĩnh và Tự tin. Kiểu gì các bạn cũng sẽ thắng!
***********

BÀI DÂN CA BẮC KIM THANG NÓI VỀ CÁI GÌ?

1. Ông bà ta đã dự báo trước thắng lợi lịch sử này. Thế nên trong bài Dân ca mới viết hai câu sấm truyền:
"Chú bán dầu, qua cầu mà té
Chú bán ếch, ở lại làm chi".

Thứ Năm, 25 tháng 1, 2018

Video clip: LÝ ĐÁ BÓNG- Bài hát tiếp lửa cho U23 Việt Nam trước trận chung kết lịch sử.

Mời xem video clip:
LÝ ĐÁ BÓNG
Chế lời: Mai Long
Thể hiện: Kiều Anh Tuấn, Mai Long
Để tiếp lửa cho U23 Việt Nam, đạo diễn Mai Long tiếp tục chế nhạc cổ động với hy vọng thầy trò HLV Park Hang Seo tiếp tục kỳ tích trong trận chung kết.
Gặp nhiều bất lợi trong trận bán kết nhưng U23 Việt Nam xuất sắc đánh bại U23 Qatar trên loạt luân lưu. Hòa cùng bầu không khí cuồng nhiệt của hàng chục triệu con tim yêu bóng đá nước nhà, đạo diễn Mai Long chế nhạc cổ động mang tên "Lý đá bóng" để tiếp lửa cho U23 Việt Nam trước trận chung kết lịch sử. 

Đạo diễn Mai Long

Thứ Năm, 18 tháng 1, 2018

Người dân Việt Nam nhận định về Putin: MỘT CON NGƯỜI VĨ ĐẠI, VỊ CỨU TINH CỦA THẾ GIỚI

Lời dẫn: Gần đây, không hiểu do vô tình hay hữu ý, báo chí Việt Nam hay đăng bài về tình hình nước Nga nhưng lại lấy nguồn từ phe thù nghịch với nước Nga là các hãng truyền thông phương Tây. Ví dụ gần đây là báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh đăng loạt bài ca tụng tên dzận xĩ Nga Aleksey Navalny (Алексей Навальный), một blogger được đào tạo tại Mỹ, tự nhận mình là người chống tham nhũng nhưng bản thân nhận 2 bản án vì tội lừa đảo và tham ô tài sản nhà nước, nhận nguồn tài chính từ các quỹ phi chính phủ (NGO) phương Tây.  Anh bạn này cũng chỉ là loại dzận bọ ở Nga, thích đánh bóng tên tuổi nên xin ra ứng cử tổng thống Nga. Tương tự như bác dzận Việt Nam là Nguyễn Quang A tự ra ứng cử Đại biểu Quốc hội VN vừa rồi!
Trong cuộc chiến truyền thông giữa Nga và phương Tây hiện nay, việc làm trên làm ảnh hưởng xấu đến quan hệ vốn tốt đẹp giữa hai nước Việt – Nga.
Xin lưu ý các bạn nhà báo Việt Nam: Người Nga rất quan tâm theo dõi những gì báo chí Việt Nam viết về nước Nga. Mới đây, một người bạn Nga của chúng tôi trên fb là bạn Nizami Məmmədov vừa chia sẻ đến chúng tôi một bài báo trên Tạp chí Chính trị Nga bình luận về một bài báo của anh Lê Ngọc Thống trên báo Đất Việt.
Google.tienlang xin dịch trọn bộ bài báo này trên Tạp chí Chính trị và xin đăng trên Google.tienlang phục vụ bạn đọc Việt Nam.
************************ ‎

Thứ Tư, 17 tháng 1, 2018

Gửi nhóm lật sử: MỘT VỊ TƯỚNG VIỆT NAM TIẾT LỘ SỰ THẬT VỀ CÁI GỌI LÀ “HẢI CHIẾN HOÀNG SA” 1974

Lời dẫn: Báo Tuổi trẻ thứ ba ngày 22/8/2017, tại bài "Hải chiến Hoàng Sa 1974 sẽ có trong sách sử Việt Nam" có đăng phát biểu của GS Nguyễn Minh Thuyết: "Thời kỳ đó, trên lãnh thổ Việt Nam hình thành hai chế độ Việt Nam dân chủ cộng hoà ở miền Bắc và Việt Nam cộng hoà ở miền Nam. Bỏ qua sự khác nhau về ý thức hệ thì mỗi chế độ đều lo phát triển kinh tế, đảm bảo cuộc sống của người dân, đảm bảo chủ quyền của đất nước. Những việc này phải mô tả việc khách quan trong lịch sử."
Trước đó, vào cuối tháng 12/2013 và đầu tháng 1/2014, ông Trần Công Trục đã có loạt bài sáu kỳ liền đăng trên báo Giáo dục Việt Nam mạo dựng lên cái gọi là “Hải chiến Hoàng Sa” http://giaoduc.net.vn/Xa-hoi/Ts-Tran-Cong-Truc-3-lan-Trung-Quoc-thua-co-thon-tinh-Hoang-Sa-post135900.gd  nhằm ca tụng sự “chiến đấu anh dũng” của những người lính ngụy Sài Gòn để bảo vệ Hoàng Sa tháng 1/1974. Để bóc trần sự xuyên tạc của ông Trần Công Trục nên Google.tienlang đã có bài ÔNG TRẦN CÔNG TRỤC ĐÃ XUYÊN TẠC NHỮNG GÌ VỀ "HẢI CHIẾN HOÀNG SA"? https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/08/ong-tran-cong-truc-xuyen-tac-nhung-gi.html
Mới đây, Bác Anh Phuong Nguyen có chia sẻ bài này của Google.tienlang lên fb tại địa chỉ https://www.facebook.com/anhphuong.nguyen.71271/posts/898089323729705. Tại đó có nhận xét của Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn- nick Tuan Nguyen như sau:

Chủ Nhật, 14 tháng 1, 2018

Gửi nhóm lật sử: CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH SỬ DỤNG CHỮ "NGỤY" NHƯ THẾ NÀO?

Lời dẫn: Bác Hồ- người thầy về sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt. Bác sử dụng chữ "ngụy" là nói đến bản chất của chế độ ngụy chứ không phải Bác nói để "miệt thị" như nhóm lật sử ngụy biện và nhiều người hiểu sai!
- Không phải Bác chỉ nói đến chữ "ngụy" trong bài thơ chúc tết "Đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào", mà Bác đã viết và nói trong rất nhiều văn bản, sự kiện.
- Không phải mãi đến những năm 60 thế kỷ trước Bác mới nói đến chữ ngụy.
- Không phải Bác nói chữ "ngụy" chỉ trong các văn bản có tính "đối nội" như bác Trần Nhật Quang và một vài người lầm tưởng, mà còn cả trong các văn bản có tính ngoại giao.
*************

Thứ Sáu, 12 tháng 1, 2018

CÁC VỊ TƯỚNG LĨNH QUÂN ĐỘI SÁT CÁNH CÙNG TRUNG TƯỚNG NGUYỄN THANH TUẤN TRONG CUỘC CHIẾN VỚI NHÓM LẬT SỬ.

Thiếu tướng Nguyễn Khắc Ngọ (trái) cùng Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn tại Cuộc gặp mặt cán bộ cao cấp thường năm do QUTW - Bộ Quốc phòng tổ chức ngày 13/1/2018
Bác Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, nick Tuan Nguyen vừa cho biết như sau:

Thứ Năm, 11 tháng 1, 2018

Về Anh hùng Nguyễn Thái Bình: DƯ LUẬN ĐÃ BỊ DẮT MŨI KHI LÊN ÁN BÁO TUỔI TRẺ

Sinh viên Nguyễn Thái Bình phân phát tờ rơi phản chiến tại Mỹ ngày 26/5/1972
Nguyễn Thái Bình là một Anh hùng
Ngày 2/7/1972, sinh viên Nguyễn Thái Bình bị sát hại trên chuyến bay đưa anh từ Mỹ trở về Việt Nam đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất. 24 tuổi, người thanh niên ấy -người trí thức trẻ kiên cường và tích cực tham gia phong trào phản đối chiến tranh ngay trên đất Mỹ - đã ngã xuống như một anh hùng.

Chủ Nhật, 7 tháng 1, 2018

Gửi nhóm lật sử: BỎ CHỮ "NGỤY" THÌ LỊCH SỬ MỚI KHÁCH QUAN Ư?


Trong tiếng Anh người Mỹ gọi thẳng chế độ Sài Gòn- VNCH là puppet state (chính quyền bù nhìn),  puppet government (chính phủ bù nhìn), puppet armed forces (quân đội bù nhìn)….
Thuật ngữ “ngụy” là gì?
Gọi các chính quyền, quân đội đánh thuê của giặc xâm lược trước 1975 là “ngụy” thì có đúng lịch sử hay không, có hợp tình hợp lý hay không, có làm cho người nghe, người đọc khó chịu, phản cảm hay không, có trở ngại gì cho vấn đề đoàn kết dân tộc hay không?

Thứ Bảy, 6 tháng 1, 2018

CHÚC MỪNG NĂM MỚI- MỜI MN THƯỞNG THỨC GIỌNG CA CỦA CÁC BẠN GẤY XỨ NGHỆ


Liên khúc EM CHỌN LỐI NÀY- MỜI TRÙ- THANH CHƯƠNG MỜI BẠN VỀ THĂM 
Do ba bạn gái Xứ Nghệ Quê Bác của chúng tôi trình bày