Thứ Năm, 31 tháng 8, 2017

BA VẤN ĐỀ MÀ HOÀNG NGÂN THƯƠNG XIN TRAO ĐỔI CÔNG KHAI VỚI BÁC Thang Tran Huu

Kính thưa bác Thang Tran Huu, cháu biết bác là người đáng kính. Nhưng riêng quan điểm của bác về bài của ông Nguyễn Mạnh Hà, Nguyễn Minh Thuyết trên báo Tuổi trẻ cháu thấy chưa nhất trí.
PGS.TS Nguyên Hà đang khuyên cháu cùng Tuổi trẻ nói chung cần lên tiếng phản đối ông Nguyễn Mạnh Hà, ông Nguyễn Minh Thuyết để Đảng và Nhà nước nghe thấy.
Trước khi làm theo gợi ý của PGS.TS Nguyên Hà là trình bày với Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, cháu xin phép bác ngay ở đây, cháu muốn thảo luận, tranh luận công khai với bác về vụ này.
Cháu mở stt riêng này để 2 bác cháu ta trao đổi.
1. Trên báo Tuổi trẻ ngày 20/8/2017, tại bài "Sách giáo khoa phải viết cụ thểvề cuộc chiến chống Trung Quốc", ông PGS.TS NGUYỄN MẠNH HÀ (nguyên viện trưởng Viện Lịch sử Đảng) phát biểu:Xem link:
http://tuoitre.vn/tin/van-hoa-giai-tri/20170820/sach-giao-khoa-phai-viet-cu-the-ve-cuoc-chien-chong-trung-quoc/1372039.html
PGS.TS NGUYỄN MẠNH HÀ

"Thời kỳ Việt Nam cộng hòa cũng rất có trách nhiệm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biển đảo, trong đó có hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Có những người lính Việt Nam cộng hòa đã chết vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền đất nước, chúng ta phải viết chứ không thể né tránh."
Cá nhân bác Thang Tran Huu nghĩ sao về phát biểu trên?
2. Cũng trong bài báo trên, ông Nguyễn Mạnh Hà nói: "Những cán bộ, chiến sĩ của ta đã chiến đấu, hi sinh trong cuộc chiến tranh chống quân Trung Quốc xâm lược phải được tôn vinh như những người lính kháng Pháp, kháng Mỹ.
Vì sao họ ngã xuống lại không được nhắc đến? Phải công bằng với hi sinh của họ. Điều này cần thay đổi."
Xin hỏi bác Thang Tran Huu: Bác có thấy ông ta viết bậy không? Có ai hy sinh trong chiến tranh bảo vệ Biên giới phía Bắc không được công nhận là Liệt sĩ không? Có ai bị thương không được coi là Thương binh không?
Chế độ với gia đình liệt sĩ, với thương binh có gì khác không?
Lịch sử và báo chí có bị cấm ca ngợi những anh hùng liệt sĩ đó không?
Ông Lê Đình Chinh là ai, bác có biết không?
Hiện ở VN có bao nhiêu trường học mang tên Anh hùng Lê Đình Chinh, bác có biết ko?
3. Báo Tuổi trẻ thứ ba ngày 22/8/2017, tại bài "Hải chiến Hoàng Sa 1974 sẽ có trong sách sử Việt Nam" có đăng phát biểu của GS Nguyễn Minh Thuyết: "Thời kỳ đó, trên lãnh thổ Việt Nam hình thành hai chế độ Việt Nam dân chủ cộng hoà ở miền Bắc và Việt Nam cộng hoà ở miền Nam.
Bỏ qua sự khác nhau về ý thức hệ thì mỗi chế độ đều lo phát triển kinh tế, đảm bảo cuộc sống của người dân, đảm bảo chủ quyền của đất nước. Những việc này phải mô tả việc khách quan trong lịch sử. "
Quan điểm của bác Thang Tran Huu về phát biểu trên thế nào?
------
Thương không cấm mọi người chứng kiến và tham gia góp ý kiến tại stt này nhưng chỉ yêu cầu lời lẽ lịch sự, tôn trọng người đối thoại. Mọi ý kiến tục tĩu, Thương sẽ xóa mà không cảnh báo thêm.
**************************

Thứ Tư, 30 tháng 8, 2017

Giải pháp phòng ngừa và đấu tranh với thông tin xấu, độc trên internet, mạng xã hội hiện nay

Việt Nam có tới 50 triệu người sử dụng internet, các ứng dụng KHCN đang đi vào tất cả các lĩnh vực. Nhưng sự phát triển luôn có mặt trái, luôn đi kèm cả những ứng dụng trái quy định pháp luật, gây ảnh hưởng tới an ninh chính trị, an toàn xã hội.
Tại buổi Tọa đàm “Giải pháp phòng ngừa và đấu tranh với thông tin xấu, độc trên internet, mạng xã hội hiện nay” do Báo điện tử Tổ Quốc tổ chức sáng 26/08, PGS.TS Đào Duy Quát, nguyên Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, cho rằng thông tin sai trái, vu khống đã làm ảnh hưởng đến kinh tế, đặc biệt, nó có tác động vào niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng. Những trường hợp xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo, kẻ xấu thường sử dụng thủ đoạn lập lờ. Khi đó, đòi hỏi các cơ quan tư tưởng và cơ quan pháp luật phải phối hợp chặt chẽ và phải kịp thời bác bỏ.
“Trong trường hợp cán bộ mắc khuyết điểm, phải xác định rõ mức độ, từ đó xử lý kịp thời. Nếu chúng ta thực hiện đầy đủ và khẩn trương các phương án trên thì chúng ta hoàn toàn chủ động giữ vững trận địa tư tưởng của chúng ta”, PGS-TS Đào Duy Quát nêu.

Thứ Ba, 29 tháng 8, 2017

TIN VUI: Cơ quan có thẩm quyền đã phát lệnh thu hồi, ngừng phát hành bộ Lịch sử VN của nhóm "lật sử" Phan Huy Lê
T/M Nhóm Biên tập Google.tienlang
Nhóm trưởng
Lê Hương Lan
-------------------
Mời xem bài liên quan:

Về ông Trần Công Trục:

CCB THÀNH CỔ LÊ BÁ DƯƠNG GIẢNG BÀI CHO NHÓM “SỬ GIA” PHAN HUY LÊ VỀ CHỮ “NGỤY”

Lời dẫn: Cựu chiến binh Thành cổ Quảng Trị Lê Bá Dương là người nổi tiếng với bài thơ bốn câu bên dòng Thạch Hãn…


Sau chiến tranh, người CCB- Thương binh Lê Bá Dương còn là một Nhà báo kỳ cựu của báo Văn hóa. Vậy nên, những điều ông giảng giải cho nhóm "sử gia" Phan Huy Lê dưới đây về chữ “Ngụy”- một từ gốc Hán- hẳn là chuẩn xác....
************************

Thứ Hai, 28 tháng 8, 2017

Nóng: Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã khỏi bệnh, trở lại làm việc

10h sáng nay 28-8, tại Văn phòng Chủ tịch nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp Đại sứ Cuba tại Việt Nam Herminio López Díaz.

Thứ Bảy, 26 tháng 8, 2017

Về việc “không dùng chữ Ngụy nữa” của nhóm Phan Huy Lê: PHẢI DÙNG VŨ KHÍ PHÊ PHÁN HAY PHẢI PHÊ PHÁN BẰNG VŨ KHÍ?

Bức ảnh "nổi tiếng" trên mạng những ngày gần đây và không cần chú thích
Vấn đề thứ nhất: Đất nước Việt Nam là một thể thống nhất từ năm 1945, sau khi Việt Nam giành độc lập từ tay đế quốc Nhật Bản, Việt Nam chỉ có một chính quyền duy nhất hợp pháp do nhân dân bầu ra, đó là chính quyền Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa. Các đế quốc xâm lược và đám tay sai đều đòi công nhận sự chính danh cho đám bù nhìn của chúng. Cha ông chúng ta đã trả lời chúng bằng súng, đối với kẻ thù thì không có lý lẽ nào thuyết phục hơn đạn chì. Người Việt Nam chân chính sẽ tiếp tục làm điều đó nếu cần thiết.
Việc tranh luận về một vấn đề đã được giải quyết dứt khoát và dứt điểm bằng xương máu của hàng triệu người Việt Nam là vô nghĩa. Kẻ thù luôn đòi hòa giải hòa hợp bằng cách công nhận và bù đắp thiệt hại của chúng nhưng chính chúng không bao giờ chịu công nhận và bù đắp thiệt hại của những người Việt Nam đã ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc. Do đó, hòa giải với chúng có nghĩa là đầu hàng, có nghĩa là cúi đầu làm nô lệ và phủ nhận sạch công lao cũng như xương máu của cha ông. Không một người Việt Nam tự do và có lương tri nào lại có thể chấp nhận điều đó.

Thứ Năm, 24 tháng 8, 2017

YÊU CẦU GS PHAN HUY LÊ XIN LỖI CÔNG KHAI VỀ SỰ KIỆN LÊ VĂN TÁM

Lời dẫn: Cách đây hơn 2 năm, tại bài LÊ VĂN TÁM VÀ CÂU CHUYỆN XUYÊN TẠC LỊCH SỬ CỦA GS PHAN HUY LÊ, Google.tienlang đưa ra các chứng cứ để khẳng định rằng chính ông Gs Lịch sử Phan Huy Lê đã xuyên tạc, bịa đặt ra câu chuyện ông Trần Huy Liệu "dặn dò" ông Phan Huy Lê phải "đính chính" về chuyện Anh hùng Lê Văn Tám. Thế nhưng, cho đến bây giờ, ông Phan Huy Lê vẫn tảng lờ sự thật về tội lỗi của mình. Thưa ông Phan Huy Lê, chúng tôi phát biểu không phải vì chuyện hơn thua gì với ông mà là chỉ vì điều mong muốn ông hãy nhìn vào đôi mắt trẻ thơ- tương lai Đất nước để trả lời câu hỏi: "Rồi đây các em sẽ ra sao khi bây giờ cứ phải học những bài học về Lê Văn Tám- một tấm gương mù mờ mà bản thân thầy cô chưa rõ là thật hay giả dối..."? Bởi ngay bây giờ, ngay nhiều người lớn vẫn còn suy nghĩ rằng Gs Phan Huy Lê là "Tứ trụ" gì đó của nền sử học nước nhà, lời ông Lê là "không thể sai!".
Và hôm nay, chúng tôi đăng bài dưới đây cung cấp thêm cho các vị ở cơ quan Quản lý Nhà nước về Giáo dục các bằng chứng không thể chối cãi về sự thật Lê Văn Tám. Chúng tôi cũng yêu cầu các vị lên tiếng chính thức buộc ông Phan Huy Lê phải xin lỗi công khai...
Nếu các vị đã già, mắt mờ không đọc được bài này thì xin hãy mở link này để nghe giọng đọc mượt mà của chị Hải Yến ở Kênh
 
Win win Việt Nam

Và nghe bài hát về Người Thiếu niên Anh Hùng Lê Văn Tám
Bài hát Lê Văn Tám
Sáng tác: Phong Nhã
Trình bày: Đoàn Tường Uyên
*********************

Thứ Tư, 23 tháng 8, 2017

THÔNG BÁO: BAN TUYÊN GIÁO ĐANG PHẢI GIẢI TRÌNH VỚI BAN BÍ THƯ VÀ BỘ CHÍNH TRỊ VỀ BỘ SÁCH LỊCH SỬ DO ÔNG PHAN HUY LÊ CHỦ BIÊN

THÔNG BÁO
Hiện nay có một số người đang tích cực rêu rao trên mạng rằng quá trình soạn thảo và xuất bản Bộ sách Lịch sử 15 tập do ông Gs Phan Huy Lê làm Tổng Chủ biên đã có sự "chỉ đạo", "giám sát" của Chủ tịch nước, chuyên viên văn phòng CT nước khen ngợi, rồi nào là Ban Tuyên giáo do ông Võ Văn Thưởng trực tiếp chỉ đạo v...v... Vì vậy, theo ý kiến của những người này thì việc lên tiếng chỉ trích Gs Phan Huy Lê cùng Nhóm Chủ biên bộ sách là chống Đảng, Nhà nước, thậm chí theo họ, có thể do chỉ đạo của Trung Quốc!
Google.tienlang xin 
THÔNG BÁO:
Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn đã trực tiếp làm việc với Lãnh đạo Ban Tuyên giáo và đã Chính thức khẳng định với Lãnh đạo Ban Tuyên giáo rằng Hội đồng Biên soạn bộ sách đã qua mặt Ban khi xuất bản bộ sách này.
Lãnh đạo Ban Tuyên giáo đang chỉ đạo xử lý và báo cáo với Ban Bí thư và Bộ Chính trị.


T/M Nhóm Biên tập Google.tienlang

Trưởng Nhóm
Lê Hương Lan

================
Xem trên fb:
1

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=375225736229564&id=100012264212885
2.
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=376101752808629&id=100012264212885

Mời xem bài liên quan:

Về ông Trần Công Trục:

Thứ Ba, 22 tháng 8, 2017

QUAN ĐIỂM CỦA ÔNG PHAN HUY LÊ "THỪA NHẬN VNCH ĐỂ ĐÒI HOÀNG SA" - NHÌN TỪ GÓC ĐỘ PHÁP LÝ QUỐC TẾ

Thưa các bạn! Trong quá trình thảo luận trên mạng về Bộ sử 15 tập do ông Phan Huy Lê Làm Tổng Chủ biên, có một vài bạn vẫn ngộ nhận rằng việc thừa nhận chế độ VNCH là một Nhà nước độc lập ở Nam vĩ tuyến 17 như quan điểm của ông Phan Huy Lê cùng Nhóm chủ biên bộ sử là cần thiết cho việc đấu tranh đòi Hoàng Sa- Trường Sa. Chúng tôi xin trả lời: Những người theo quan điểm này là hoàn toàn sai lầm, chưa nói là phản động!

Thứ Hai, 21 tháng 8, 2017

Bài gây bão mạng: TRUNG TƯỚNG NGUYỄN THANH TUẤN YÊU CẦU KIỂM TRA, XỬ LÝ BỘ SÁCH LỊCH SỬ DO GS PHAN HUY LÊ LÀM TỔNG CHỦ BIÊN

Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn
Lời dẫn: Ngay sau khi trên báo chí đăng tin Lễ ra mắt Bộ sách 15 tập về Lịch sử Việt Nam do ông GS Phan Huy Lê làm Tổng Chủ biên, bạn Hoàng Ngân Thương, đại diện của Google.tienlang đã có 1 stt kêu gọi bè bạn viết bài phân tích, phản biện:
Chỉ trong thời gian ngắn, cả trăm, cả ngàn bài viết bày tỏ nỗi căm giận với nhóm "giết sử" của ông Phan Huy Lê.
Đỉnh điểm là bài của Trung tướng Quân đội Nhân dân Việt Nam Nguyễn Thanh Tuấn mà chúng tôi giới thiệu dưới đây đã thực sự gây bão trên mạng mấy ngày vừa qua....

************************

Chủ Nhật, 20 tháng 8, 2017

TRAO ĐỔI VỚI GS PHAN HUY LÊ VỀ LỊCH SỬ NHÀ NGUYỄN

Lời dẫn: Đa phần với công chúng VN mới chỉ biết đến Bộ sách đồ sộ lịch sử VN 15 tập (do ông Phan Huy Lê- Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử VN làm Tổng Chủ biên) từ hôm kia, 18/8/2017 qua Lễ ra mắt tưng bừng, hoành tráng trên báo chí. Thế nhưng với Tòa soạn Tuần báo Văn Nghệ TP Hồ Chí Minh thì họ lại có được “vinh hạnh” được biết từ thangs 5/2017 qua sự “khiển trách, nhắc nhở” bằng Văn bản của Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, rằng Tuần báo này không chịu “cập nhật” thông tin mới nên có những bài viết trái ý Hội KHLSVN!
Google.tienlang xin giới thiệu bài viết của Luật gia – nhà báo Hoàng Phương đăng trên Tuần báo VN TPHCM ngày 01/6/2017, tức là ngay trong giai đoạn hoàn thiện Bộ sánh 15 tập để rồi ra mắt chính thức mới đây. Bài viết này, tác giả mới chỉ trao đổi với ông Phan Huy Lê cùng nhóm tác giả Bộ sách xoay quanh nội dung bộ sách về Nhà Nguyễn. Google.tienlang sẽ có bài phản biện riêng về nội dung Bộ sách nói tới giai đoạn lịch sử sau Cách mạng Tháng Tám.
***************************
Chỉnh sửa sách giáo khoa sử học và biên soạn bộ quốc sử như thế này sao?
01/06/2017
Mới đây, tôi nhận được văn bản số 51/HSH ngày 18-5-2017 của Hội Khoa học lịch sử (KHLS) do tuần báo Văn nghệ Thành phố Hồ Chí Minh photocopy chuyển; văn bản có đoạn: “Trong thời gian qua, trên tuần báo Văn nghệ Thành phố Hồ Chí Minh của Liên hiệp các Hội Văn học – Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã có một số bài viết đề cập đến một số vấn đề lịch sử. Sau khi đọc những bài viết đó, theo chúng tôi, có thể do chưa cập nhật được một cách đầy đủ các kết quả nghiên cứu mới nhất, các tác giả đã có những đánh giá chưa thật xác đáng về kết quả nghiên cứu, từ đó có những biểu hiện phê phán cá nhân, qui chụp chính trị không đáng có…”.

Tôi đã từng viết bài được đăng trên tuần báo Văn nghệ và báo Cựu chiến binh Thành phố Hồ Chí Minh: “sau ngày 30-4-1975, khi miền Nam hoàn toàn được giải phóng, giang sơn thu về một mối, các tên đường, tên trường do chế độ cũ đặt như: Gia Long, Minh Mệnh, Tự Đức, Khải Định, Đồng Khánh, Thiệu Trị… đến các cộng sự đắc lực của các triều đại ấy như: Lê Văn Duyệt, Võ Tánh, Phan Thanh Giản, Trương Vĩnh Ký… đều được thay thế bằng những tên mới như Lý Tự Trọng, Ngô Gia Tự, Trần Hưng Đạo, Cách Mạng Tháng Tám, Điện Biên Phủ, Hoàng Văn Thụ… Các trường học: Gia Long nay là Nguyễn Thị Minh Khai; Petrus Ký nay là Lê Hồng Phong… Ngay cả sử sách ca ngợi Gia Long, Minh Mệnh, Thiệu Trị, Tự Đức, Đồng Khánh, Khải Định… đến các cộng sự đắc lực của họ đều bị tiêu hủy. Phải chăng Ủy ban Khoa học Xã hội Việt Nam đã biên soạn lịch sử sai, không mở được khâu “đột phá nhận thức về chúa Nguyễn và vương triều Nguyễn” như một số người trong Hội KHLS mà đứng đầu là hai ông Phan Huy Lê và Dương Trung Quốc đã làm và tự rêu rao? Tôi không tin điều đó. Sự thật lịch sử do Ủy ban Khoa học Xã hội Việt Nam biên soạn được tham khảo từ hàng trăm tài liệu của nước ngoài như: Pháp, Anh, Trung Quốc với các tác giả như Alexandre De Rhodes, Barrow… và nhiều tài liệu trong nước của những bậc thầy như: Lê Quý Đôn, Lê Quang Định, Trịnh Hoài Đức, Hoàng Xuân Hãn, Đào Duy Anh, Nguyễn Khánh Toàn, Trần Huy Liệu, Trần Văn Giàu…

Tôi sinh ra và lớn lên thời Mỹ – Ngụy tạm chiếm miền Nam, tôi thấy sách báo ở miền Nam đều ghi chép theo Quốc sử quán triều Nguyễn luôn bênh vực vua quan nhà Nguyễn đứng đầu là vua Gia Long – vị vua khai sáng triều Nguyễn – song sự bênh vực của họ, theo tôi là họ còn có chút liêm sỉ và lòng tự trọng “… Về việc chính trị, Gia Long đã khéo giao hữu với các nước Xiêm La, Cao Miên và Lào để họ đem quân lực giúp mình diệt trừ Tây Sơn (!). Lại cho con trưởng theo Giám mục Bá Đa Lộc sang cầu viện với Pháp. Hành động này tuy không được tán thưởng là đem người ngoài cuộc để tranh giành ảnh hưởng với người nhà, nhưng sau khi thâu hồi được sự nghiệp, vua Gia Long đã biết cách kiềm chế để cho người ngoại quốc không thể chen vào nội bộ, tránh cảnh “rước voi giày mả tổ” (!?). Có những ưu điểm như trên, vua Gia Long cũng không tránh được những khuyết điểm. Đối với những người bề tôi có công trận lớn, vì quá nghe lời sàm tấu, vua Gia Long đã đối xử với họ rất tàn nhẫn và bạc bẽo. Đỗ Thành Nhân, Lê Văn Câu, Nguyễn Văn Thành, Đặng Trần Thường đều bị chết một cách oan uổng. Lại việc chủ trương bế quan tỏa cảng làm cho nền kinh tế không thể phát triển, và do đó đưa đến cái họa mất nước sau này. Bắc Hà là cội rễ của dân tộc ta gần 20 thế kỷ, ruộng đất phì nhiêu, anh tài sẵn có, dù ở thời nào, thế mà nhà vua lại dời về Phú Xuân, lấy mảnh đất gầy, dân thưa để làm kế lâu dài. Hơn thế nữa về phương diện quân sự, đất Phú Xuân đều không thuận lợi cho cả hai vị trí đóng quân về thủy cũng như về bộ. Vua Gia Long lại cố chấp đào mả của vua Thái Đức nhà Tây Sơn là Nguyễn Nhạc và vua Thái Tổ nhà Tây Sơn là Nguyễn Huệ, thây thì vứt đi, còn đầu bỏ vào chum giam vào ngục tối. Những văn thần của Tây Sơn cũng bị trả thù, bằng cách căng nọc ra đánh trước nhà Văn Miếu ở Bắc thành để làm nhục, đó là trường hợp của Ngô Thời Nhiệm và Phan Huy Ích. Các phạm nhân của Gia Long đều bị mang về làm lễ hiến phù ở Thái Miếu vào tháng 7 năm Nhâm Tuất (1802) rồi bị xử lăng trì (nghĩa là tội nhân bị xẻo từng miếng thịt, một hình phạt hết sức dã man). Hành động tàn ác này đã khiến cho nhân sĩ Bắc Hà vô cùng phẫn nộ và oán ghét Gia Long.


Thứ Bảy, 19 tháng 8, 2017

SỰ THẬT LỊCH SỬ KHÔNG THỂ TÔ HỒNG, KHÔNG THỂ BÔI ĐEN

   
              
Lời dẫn: Hôm nay có sự kiện nóng là việc báo chí đăng tải rầm rộ về Lễ ra mắt cả một Bộ sách khổng lồ 15 cuốn do ông Phan Huy Lê- Chủ tịch Hội Sử học Việt Nam làm Tổng Chủ biên, trong đó có nội dung sai sự thật nhằm chạy tội cho Mỹ ngụy. Google.tienlang sẽ có bài phân tích về vấn đề này sau.
Hôm nay, cũng về đề tài Lịch sử, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu bài viết của tác giả Nguyễn Văn Thịnh mà chúng tôi vừa nhận được qua hộp thư điện tử. Đây là bài viết rất hay, bóc trần luận điệu xuyên tạc của một "giáo sư" cờ vàng hải ngoại về lịch sử giai đoạn 1945.  Giáo sư cờ vàng hải ngoại này là ông Phạm Cao Dương. Xin cảm ơn tác giả và xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc.

*****************          

Thứ Năm, 17 tháng 8, 2017

Tin buồn cho mấy ông nghiện Mỹ: ĐÃ QUÁ MUỘN ĐỂ MỸ ‘NÓI GÌ LÀM NẤY’ Ở TRIỀU TIÊN

Triều Tiên phóng tên lửa ở rất nhiều vị trí. Đó không phải là phóng thử!
Nếu ai đó thực sự muốn xảy ra một cuộc chiến tranh hạt nhân, thì cách tốt nhất để làm điều này là kích động Triều Tiên.
Để đạt được lợi thế chính trị và quân sự từ vũ khí hạt nhân (VKHN), thì không chỉ có sở hữu VKHN mà phải còn là một sự chứng minh, rõ ràng cho tất cả các quyết tâm áp dụng nó vào cơ hội đầu tiên. Nói cách khác là chứng minh khả năng, quyết tâm sẵn sàng sử dụng nó.
Đây là tiên đề giá trị của hiện tại, chứ không phải là sự răn đe hạt nhân thông thường.
*****************************

Thứ Sáu, 11 tháng 8, 2017

75% NGƯỜI MỸ MUỐN OÁNH TRIỀU TIÊN, NHƯNG TRIỀU TIÊN Ở ĐÂU TA? HÌNH NHƯ Ở GẦN CANADA?

75% NGƯỜI MỸ MUỐN OÁNH TRIỀU TIÊN, NHƯNG TRIỀU TIÊN Ở ĐÂU TA? HÌNH NHƯ Ở GẦN CANADA?
Hãy xem video clip để biết các thanh niên Mỹ chỉ Triều Tiên ở đâu trên bản đồ thế giới:
Mời xem một vài hình ảnh về Triều Tiên:

Thứ Tư, 9 tháng 8, 2017

Vụ Đồng Tâm: XÉT XỬ 14 CỰU QUAN CHỨC- ĐÌNH CHỈ CHỨC VỤ TRƯỞNG PHÓ THÔN HOÀNH


XÉT XỬ 14 CỰU QUAN CHỨC
Vụ án có 14 bị cáo là cựu quan chức bị đưa ra xét xử, trong đó có 4 người nguyên là cán bộ huyện Mỹ Đức bị truy tố về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, 10 người còn lại là cựu cán bộ xã Đồng Tâm bị truy tố về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. 
********************************

Thứ Bảy, 5 tháng 8, 2017

QUAN HỆ NGOẠI GIAO VIỆT- ĐỨC CHẲNG THỂ XẤU ĐI VÌ VỤ TRỊNH XUÂN THANH


Bộ Ngoại giao Đức đã nóng vội, chỉ căn cứ vào những thông tin xuyên tạc bịa đặt trên mạng xã hội.
Ảnh trên: Tấm hình photoshop của "Người buôn gió", tức Bùi Thanh Hiếu. Hình dưới là hình gốc.

***
Mời xem video clip xuyên tạc bịa đặt của "Nhà báo" Lê Trung Khoa- Tổng Biên tập tờ báo tiếng Việt Thoibao.de  tại Berlin. Lưu ý, video clip này do bạn Phạm Gia Hân ghép lại các phát biểu của "nhà báo" Lê Trung Khoa trên BBC, trên Phobolsa-TV và trang fb cá nhân của ông Khoa về nơi xảy ra vụ Trịnh Xuân Thanh bị "bắt cóc", lúc thì ông ta nói "ở tại nhà riêng của TXT", lúc thì nói "ở công viên khi TXT đang đi dạo", trước đó thì lại bị bắt ở ... tận Ba Lan!

**********************************
Cáo buộc và đòi hỏi trên của Người phát ngôn BNG Đức là hết sức hồ đồ vì các căn cứ mà họ viện dẫn để cáo buộc VN chỉ là những phát ngôn tầm bậy trên mạng xã hội của một số kẻ chuyên xuyên tạc, bịa đặt, vu không VN như "Người Buôn gió", tức Bùi Thanh Hiếu và Lê Trung Khoa- Tổng biên tập của các gọi là "tờ báo" tiếng Việt tại Berlin...
Ngày 3/8/2017, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao VN Lê Thu Hằng đã phát biểu "VN rất lấy làm tiếc vì tuyên bố của Người phát ngôn BNG Đức". Chiều tối cùng ngày, trong bản tin 19h VTV1 đã phát một đoạn video clip có phát biểu của Trịnh Xuân Thanh là "tự nguyện xin đầu thú" để xin được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.
Trên mạng xã hội mấy ngày nay tràn ngập các bài viết của mấy ông bà phởn động, cứ làm như vì chuyện Trịnh Xuân Thanh mà quan hệ ngoại giao VN- Đức sẽ xấu đi nghiêm trọng abc...
Dưới đây, Google.tienlang giới thiệu bài viết của Luật sư Hồ Ngọc Thắng- người hiện đang làm việc trong Chính phủ Đức. Xin nói thêm, theo PGS Nguyễn Cảnh Toàn cho biết thì LS Hồ Ngọc Thắng từng là bạn chiến đấu của ông ở mặt trận Thành cổ Quảng Trị.
    Ls Hồ Ngọc Thắng thời quân ngũ
*************************

Thứ Năm, 3 tháng 8, 2017

NẾU THƯƠNG CÓ QUYỀN....

Một stt cách đây 4 giờ của Thương trên fb:
------

Hoàng Ngân Thương đã thêm 2 ảnh mới — cùng với Hạ Longvà 35 người khác.

4 giờ
NẾU THƯƠNG CÓ QUYỀN....
NẾU THƯƠNG CÓ QUYỀN....
Tôi nghĩ, nếu tôi có quyền, tôi sẽ chỉ đạo:
1. Bộ Công an làm sao đó (biện pháp nghiệp vụ nào đó) để có 1 Văn bản viết tay của Trịnh Xuân Thanh: Tôi tự nguyện về VN đầu thú.

Có 1 video clip mà TXT nói như vậy.

2. Bộ Ngoại giao VN triệu tập Đại sứ Đức tại HN lên hỏi thông tin v/v trục xuất một nhân viên ngoại giao của VN mà Đức cho là "viên chức đại diện chính thức của cơ quan tình báo Việt Nam tại Đại sứ quán Việt Nam ở Đức"- Chả bao giờ Việt Nam có "viên chức đại diện chính thức của cơ quan tình báo Việt Nam tại Đại sứ quán Việt Nam ở Đức". Chả nước nào có.
Nếu Đức vẫn khăng khăng trục xuất 1 nhân viên nào đó của VN thì ta cũng trục xuất 1 anh nào đó của Đức.
Đồng thời, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao VN- Chị Lê Thu Hằng Xinh đẹp sẽ tuyên bố:

"Việt Nam lấy làm tiếc về sự hiểu lầm của Chính phủ Đức.

Việt Nam có đầy đủ bằng chứng về việc nghi can Trịnh Xuân Thanh đã tự nguyện đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật...."
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=367858510299620&id=100012264212885
==========