Thứ Ba, 1 tháng 8, 2017

TRẦM BÊ CÙNG 15 ĐẠI GIA NGÂN HÀNG BỊ BẮT- CUỘC CHIẾN CHỐNG THAM NHŨNG DO CỤ TỔNG TRỌNG CHỈ ĐẠO VÔ CÙNG HIỆU QUẢ!

Bị can Phan Huy Khang (trái) và Trầm Bê
Bộ Công an đã khởi tố bị can đối với 25 người về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.
************************

Chiều ngày 1-8, Bộ Công an chính thức phát đi thông báo liên quan đến việc khởi tố, bắt giam ông Trầm Bê cùng một loạt bị can khác.
Theo đó, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C46) đang thụ lý điều tra vụ án “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Ngân hàng Tiên Phong Bank; Sacombank; BIDV và Ngân hàng Xây dựng.
Căn cứ kết quả điều tra, tài liệu chứng cứ đã thu thập được trong quá trình điều tra vụ án, ngày 31-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các Quyết định khởi tố bị can đối với 25 đối tượng về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và ra Lệnh bắt tạm giam đối với 16 bị can.
Cùng ngày, Viện KSND tối cao đã phê chuẩn các Quyết định và Lệnh của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an; trong đó có:
- Bị can Trầm Bê, sinh năm 1959, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng quản trị, Chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank.
- Bị can Phan Huy Khang, sinh năm 1973, nguyên Tổng Giám đốc Sacombank.
Ngày 1-8, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thi hành các Quyết định và Lệnh đối với các bị can đồng thời khẩn trương điều tra mở rộng, thu hồi tài sản để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
Ông Trầm Bê và ông Phan Huy Khang bị khởi tố, bắt tạm giam liên quan đến vụ án Phạm Công Danh (nguyên chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam - VNCB), nguyên chủ tịch HĐTV kiêm tổng giám đốc Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh - gọi tắt Tập đoàn Thiên Thanh) và đồng phạm xảy ra tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank).
Theo thông tin ban đầu, ông Trầm Bê đã tiếp tay cho Phạm Công Danh và đồng phạm trong việc gửi tiền sang Sacombank bảo lãnh và trả nợ thay cho 6 công ty do ông Danh thành lập trên hồ sơ vay vốn tại Sacombank, gây thiệt hại cho VNCB hơn 1.800 tỉ đồng.

Lê Hương Lan

7 nhận xét:

 1. Ông Trầm Bê bị bắt, Sacombank nói gì?

  Liên quan đến thông tin báo chí về việc hai cựu nhân sự cấp cao, là ông Trầm Bê - Nguyên Thành viên HĐQT và ông Phan Huy Khang - Nguyên Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc bị khởi tố vào ngày 01/08/2017, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank; Mã chứng khoán: STB) vừa chính thức thông cáo về sự việc.
  “Theo Sacombank được biết: Việc khởi tố ông Trầm Bê và ông Phan Huy Khang do có liên quan đến vụ án xảy ra tại Ngân hàng TMCP Xây Dựng, theo kết luận giám định của NHNN, Sacombank không có thiệt hại trong việc cho vay đối với 6 công ty liên quan đến ông Phạm Công Danh”, phía ngân hàng cho biết.

  Đồng thời khẳng định: “Các khoản vay trên, Sacombank đã thu hồi vốn và lãi đầy đủ từ tháng 4/2014. Ông Trầm Bê không còn đảm nhiệm bất kỳ chức vụ quản trị - điều hành nào tại Sacombank từ ngày 23/02/2017 và từ ngày 03/7/2017 đối với ông Phan Huy Khang”.

  Sacombank cho biết thêm, ngày 30/6/2017, Đại hội đồng cổ đông thường niên năm tài chính 2016, 2017 của Sacombank đã diễn ra thành công, bầu ra HĐQT và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2017 – 2021 với Chủ tịch HĐQT là ông Dương Công Minh đang lãnh đạo Sacombank hoạt động theo Đề án tái cơ cấu Ngân hàng đã được NHNN phê duyệt với một số định hướng trọng yếu là:

  - Tái cấu trúc bộ máy và tái cấu trúc nhân sự

  - Quyết liệt đẩy mạnh hoạt động kinh doanh

  - Quyết liệt xử lý và thu hồi nợ xấu

  - Quản trị chi phí và cải cách quy trình kinh doanh

  - Bảo đảm tuân thủ các tỷ lệ an toàn theo quy định và phát triển bền vững

  “Hiện Sacombank vẫn hoạt động bình thường và tăng trưởng ổn định. Tính đến ngày 31/7/2017, tổng huy động đạt 326.633 tỷ đồng, tăng gần 8% so với đầu năm; cho vay đạt 218.572 tỷ đồng, tăng 12,2% so với đầu năm; dịch vụ tăng 28% so với cùng kỳ và lợi nhuận lũy kế 7 tháng đầu năm đạt 586 tỷ đồng (lợi nhuận hợp nhất là 753 tỷ đồng), đạt 129% kế hoạch”, Sacombank thông tin.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. http://vietstock.vn/2017/08/sacombank-len-tieng-ve-viec-ong-tram-be-va-ong-phan-huy-khang-bi-khoi-to-757-551305.htm

   Xóa
 2. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 10:13 2 tháng 8, 2017

  Quyết tâm chống tham những, chỉnh đốn Đảng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trong nhiệm kỳ này rất cao. Ông nói, hứa với dân thì làm đúng như vậy.
  Nhiều năm qua do buông lỏng quản lý, kiểm tra giám sát, nên một số người có chức quyền đã vì lợi ích cá nhân lợi dụng thu vén của cải, biến của chung thành của riêng, là ung nhọt gây nhức nhối cơ thể đất nước, tác động xấu đến đạo đức xã hội.
  Phải từ chỉnh đốn trong Đảng ra ngoài xã hội, lập lại kỷ cương phép nước cho nghiêm thì niềm tin của người dân đối với sự lãnh đạo của Đảng mới cao, sức mạnh dân tộc mới vững bền. Do vậy, phải giải quyết song song những tiêu cực cả trong nội bộ và ngoài xã hộ cho đồng bộ.

  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có nhiều bài nói, viết về XÂY DỰNG ĐẢNG quyết tâm cao của người đứng đầu của Đảng, nhằm làm cho Đảng trong sạch. Cùng lúc triển khai Nghị quyết TW 5 (khóa XII), cuốn sách tập hợp 10 bài nói, viết của ông nhan đề XÂY DỰNG CHỈNH ĐỐN ĐẢNG LÀ NHIỆM VỤ THEN CHỐT ĐỂ PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC cũng được phát cho cán bộ, đảng viên để đảng viên tiếp thu thực hiện.

  Việc chỉnh đốn làm cho con người cán bộ, đảng viên đừng chạy theo lợi ích cá nhân mình, tự giác nâng cao đạo đức cách mạng trong hoàn cảnh ngày nay đang chịu sự tác động của kinh tế thị trường là khá phức tạp, do vậy phải kiên trì, phải quyết tâm cao trong đấu tranh ... và phải có thời gian.
  Ngoài xã hội pháp luật phải được thượng tôn, phải mạnh tay "trị" bất cứ ai làm tổn hại lợi ích đất nước ở tất cả các lĩnh vựa kinh tế, chính trị, an ninh, văn hóa, uy tín của dân tộc...Điều này đang có chuyển biến rõ đang thực hiện. Những người làm sai về kinh tế, chống phá đất nước...đã và sẽ còn tiếp tục bị bắt. Đó là điều phải làm để đất nước ổn định, phát triển.

  Xây và chống là hai vế luôn đi song song. Xây cái tốt, chống điều xấu tính chất của nó trái ngược nhau, tỷ lệ nghịch nhau. Nếu chỉ xây mà thiếu chống thì không ngăn được tiêu cực. Chống mà thiếu xây thì không thúc đẩy cái tốt. Tài của người lãnh đạo là nắm biết rõ nội tình chọn lựa liều lượng cho XÂY và CHỐNG, lúc nào phải chống và chống thật mạnh. Và lúc này là lúc có thuận lợi để Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đẩy mạnh CHỐNG tiêu cực hơn trước.

  Trả lờiXóa
 3. Phóng viên Tự dolúc 23:12 2 tháng 8, 2017

  Trầm Bê và "cái con c"

  5 năm trước, có một nữ nhân viên xinh đẹp (nghe đâu mới du học về), vào thang máy của ngân hàng Phương Nam thì gặp một người đàn ông ngồn ngộn mỡ. Ông thản nhiên bật lửa châm thuốc hút trong đó.
  Cô gái nhẹ nhàng nhắc: "Xin lỗi, chú tắt thuốc dùm. Chú không nên hút thuốc trong thang máy, nhất là trước mặt phụ nữ"
  Gã ngồn ngộn dầu mỡ ấy trợn tròn mắt nhìn vào mặt cô gái và thét lớn: "cái con cặc. Đụ mẹ" ( xin lỗi, tôi phải thuật nguyên văn).
  Chuyện này thành giai thoại ở ngân hàng này và cô gái đó xin nghỉ việc ngay sau đó, khi biết mình đang làm việc cho ai.
  Cũng một tổng giám đốc ngân hàng khác, anh Bắc Cụ gì đó, trong một lần công tác Bình Định với 3D, không biết tay phó chủ tịch tỉnh chưa làm đúng ý điều gì, gã giám đốc đã nắm cổ áo, văng một bộ phận dưới cơ thể phụ nữ ra, và đấm liên tiếp vào mặt tay phó chủ tịch tỉnh.
  Có tiền, lại núp dưới dù 3D, các trọc phú xứ ta coi trời Nam này họ là thứ nhì.
  Chẳng hoan hỉ gì việc người bị bắt (mà chắc chắn, chẳng có gì hoạn nạn ở những tay này cả), nhưng mà bắt chúng, dân có đòi lại được những gì đã vào tay chúng không, mới là điều đáng nói.
  Và, dù phim King Kong ở Việt Nam hơi dở, nhưng vẫn thích chi tiết, con thằn lằn lớn nhất phải hiện hình và phải bị hạ, thì phim mới có kết chấp nhận được.
  Chứ chỉ mấy con thằn lằn lâu nhâu, thì cũng chỉ là muỗi đốt King Kong, phỏng ạ?

  Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ
  https://www.facebook.com/hoang.n.vu.58/posts/10203320210242298

  Trả lờiXóa
 4. Phóng viên Tự dolúc 23:21 2 tháng 8, 2017

  TRẦM BÊ & ĐẶNG VĂN THÀNH - THÂM CUNG BÍ SỬ

  Bài 1: Hai người bạn, hai kẻ thù, hai kiếp oan gia !
  Cách đây khoảng vài tuần, trong suốt một buổi tiệc vào tháng 6/2017, tình cờ tôi đã ngồi chung cả ông Trầm Bê và ông Đặng Văn Thành. Cả hai đã cố tránh mặt nhau, và tất cả giây phút thoáng nhìn giữa 2 con người từng được nhiều người ngưỡng mộ này, bất giác tôi cảm nhận sự oan trái. Như một định mệnh, hơn 12 năm qua tôi đã chứng kiến trực tiếp sự thăng trầm trong mối quan hệ này.
  Nhiều người không biết, thực ra cách đây hàng chục năm về trước, hai doanh nhân gốc Hoa này là những người bạn khá thân thiết. Ông Đặng Văn Thành chính là người đã hỗ trợ, chỉ dẫn Trầm gia bước vào lĩnh vực ngân hàng. Cái bắt tay lớn nhất của cả 2 vị doanh nhân này chính là thời điểm ông Bê mời ông Thành làm người giảng dạy cho cán bộ nhân viên Ngân hàng Phương Nam (Southern Bank) lúc thời điểm những năm 2004, 2005. Tình bạn giữa họ từng lớn lắm, ăn cùng nhau, nhậu cùng nhau, buôn bán cùng nhau...chính tôi đã chứng kiến.
  Năm 2010, trong một lần tôi bất ngờ phát hiện ông Trầm Bê thu gom mua cổ phiếu Sacombank, tôi trực tiếp hỏi ông Bê: Nghe nói Chú gom cổ phiếu Sacombank à ? - ông Bê phì cười ha hả, nói: Sao mày biết hay vậy ?. Tôi hỏi thẳng: "Chú tính thôn tính Sacombank à ?". Tưởng chừng trước câu hỏi hóc búa này, ông Bê sẽ từ chối trả lời, thế nhưng, người đàn ông nổi tiếng này nói thẳng với tôi: "Tao mê Sacombank lắm, Sacombank như hoa hậu vậy. Mày nhắn với ông Thành dùm tao, nhưng tao chưa đủ tiền ?".
  Tối hôm đó, tôi băn khoăn trước những câu nói của ông Bê, sáng hôm sau tôi đã đến gặp ông Đặng Văn Thành tại tầng 14 tòa nhà Sacombank. Biết tôi đến, ông Thành hủy cuộc họp và tiếp tôi với sự chân tình và câu chuyện xoay quanh lời nhắn của ông Trầm Bê chuyển đến tôi.
  Trong tôi lúc bấy giờ thực sự cảm thấy bất an, bất an vì tôi có cảm giác 2 con người đáng kính này đã không còn là những người bạn, bất an vì dường như sóng gió đang bắt đầu nổi lên một cách âm thầm, nhưng rất dữ dội, báo hiệu một trận cuồng phong...sắp bắt đầu !... Đó là năm 2010, cách đây 7 năm...
  By Steven Nguyễn
  (Lần đầu viết thể loại này, không biết có được đón nhận không, xin còm men để có động lực viết phần 2 nha bà con cô bác)
  https://www.facebook.com/groups/DienDanKinhTe.vn/permalink/1280083582115190/

  Trả lờiXóa
 5. 'Tín hiệu tốt'

  Hôm 2/8, Chuyên gia luật kinh tế Nguyễn Việt Khoa nói với BBC từ TP. Hồ Chí Minh: "Tôi cho rằng việc bắt Trầm Bê là động thái thể hiện quyết tâm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong việc làm trong sạch hệ thống thống ngân hàng Việt Nam, và trừng trị lợi ích nhóm trong ngành ngân hàng vốn đã tồn tại trong thời gian qua gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình phát triển kinh tế của đất nước."

  "Tôi dự liệu vụ án liên quan sai phạm của các lãnh đạo ngân hàng không chỉ dừng ở Trầm Bê và Hà Văn Thắm mà sẽ tiếp tục mở rộng điều tra, vì Trầm Bê và các đồng sự của mình không thể thực hiện trót lọt [các phi vụ của họ] nếu không có sự đồng ý từ lãnh đạo ngân hàng nhà nước và chi nhánh ngân hàng nhà nước tại TP Hồ Chí Minh mà đứng đầu là cựu Thống đốc Ngân hàng Nhà nước nhiệm kỳ trước."

  "Dư luận đang trông chờ chiến dịch "đả hổ diệt ruồi" mà ông Nguyễn Phú Trọng và Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Trung ương Đảng Trần Quốc Vượng, người vừa được giao phụ trách thường trực Ban Bí thư thay cho ông Đinh Thế Huynh trong thời gian chữa bệnh, tiến hành trong thời gian tới."

  "Theo tôi quan sát thì khả năng một vài một vài ủy viên Bộ Chính trị bị khởi tố và điều tra chưa bao giờ gần đến thế."

  Ông Việt Khoa nói thêm: "Trước mắt, vụ này sẽ có ít nhiều ảnh hưởng đến hệ thống tài chính ngân hàng Việt Nam, nhưng về lâu dài, chiến dịch làm sạch hệ thống ngân hàng đặc biệt là xóa bỏ sở hữu chéo."

  "Động thái mạnh mẽ này sẽ cảnh tỉnh một số ông chủ ngân hàng trong việc sử dụng ngân hàng thương mại để phục vụ đế chế kinh doanh riêng và về lâu dài là tín hiệu tốt cho nền kinh tế nói chung, hệ thống tài chính ngân hàng nói riêng."

  "Điều quan trọng là chiến dịch này tạo được sự đồng thuận từ người dân và doanh nghiệp, và nói thẳng ra, dù có đồng tình hay không thì cũng không ai dám đi ngược xu hướng chung mà ông Trọng đã tuyên bố trong cuộc họp Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống tham nhũng."

  Cũng liên quan đến vụ việc, Luật sư Phạm Hoài Nam, công ty Luật Bến Nghé, bình luận trên mạng xã hội: "Làm sếp quản lý ngân hàng cần phải có trình độ ít nhất là cử nhân kinh tế và luật, không có hai lá bài hộ mệnh đó thì đừng có dại gì mà nhảy vào bởi rủi ro trong lĩnh vực này rất cao!"

  Trả lờiXóa
 6. Quý công ty bạn có nhu cầu về dịch vụ vệ sinh. Có thể liên hệ chúng tôi.
  ---
  Website: Dịch vụ vệ sinh nhà mới xây tại TPHCM Hoặc Dich vu ve sinh nha moi tai tphcm

  Trả lờiXóa