LẬT SỬ THỜI NAY CÒN NGUY HIỂM HƠN THỜI NHÂN VĂN GIAI PHẨM?

Lời dẫn- Một trong 9 biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ mà Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII chỉ ra là: “Hạ thấp, phủ nhận những thành quả cách mạng; thổi phồng khuyết điểm của Đảng, Nhà nước. Xuyên tạc lịch sử, bịa đặt, vu cáo các lãnh tụ tiền bối và lãnh đạo Đảng, Nhà nước”.
Thế mà mới đây, trên báo Công Lý của TAND Tối cao đăng bài phỏng vấn ông Vũ Minh Giang với tiêu đề “GS.TSKH Vũ Minh Giang: Đại đoàn kết dân tộc để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”
Toàn bộ bài này toát lên cái nhìn nhận lệch lạc của ông Vũ Minh Giang về Lịch sử Kháng chiến của dân tộc Việt Nam nói chung và Kháng chiến chống Mỹ cứu nước nói riêng. Theo ông ta, cuộc Kháng chiến chống Mỹ cứu nước là cuộc chiến ý thức hệ Quốc – Cộng khiến cho người dân ở 2 miền Nam- Bắc đều là nạn nhân! Từ cái nhìn lệch lạc đó, ông Vũ Minh Giang kêu gọi hòa giải, đoàn kết, “không nói chuyện thắng thua nữa!”
Trước đó, có rất nhiều vị giáo sư tiến sĩ cũng viết công khai trên báo chí, rằng "Thời 1945- 1975, trên lãnh thổ Việt Nam hình thành hai chế độ Việt Nam dân chủ cộng hoà ở miền Bắc và Việt Nam cộng hoà ở miền Nam. Bỏ qua sự khác nhau về ý thức hệ thì mỗi chế độ đều lo phát triển kinh tế, đảm bảo cuộc sống của người dân, đảm bảo chủ quyền của đất nước.”
Và rồi, “VNCH cũng có lý tưởng của họ. Họ có quân đội bảo vệ chính nghĩa theo lý tưởng của họ”…
Rõ ràng những phát ngôn như trên là LẬT SỬ, là xuyên tạc Lịch sử. Thế nhưng đáng ngạc nhiên là hầu hết các bài báo có những phát ngôn đó  hiện vẫn đang được treo chình ình trên báo chí chính thống suốt nhiều năm nay và không có bất cứ bài báo trên tờ báo chính thống nào lên tiếng phản biện!
Mới đây, tại bài 
Gửi ông Nguyễn Đình Khang - tân Ct Tổng LĐ Lao động Việt Nam: CHỚ ĐI THEO VẾT XE ĐỔ CỦA Ô ĐẶNG NGỌC TÙNG VINH DANH LÍNH NGỤY CHẾT Ở HOÀNG SA!có bác bạn đọc cho rằng "LẬT SỬ THỜI NAY CÒN NGUY HIỂM HƠN THỜI NHÂN VĂN GIAI PHẨM". Google.tienlang nghĩ, có lẽ đúng.
Vậy nên, chúng tôi xin chép nhận xét này thành một bài viết độc lập.
--------
Tôi đồng tình với đề xuất của ông Cựu Chiến binh và ông Nguyễn Đức Kiên trên kia v/v mở 1 chuyên mục mới ở Google.tienlang với sự tham gia viết bài của các bác bạn đọc đáng kính ở đây.
Các cây viết mới đọc qua đã thấy rõ ràng là rất cứng cựa như ông Футбол 05:11 7 tháng 2, 2020, Đức Nam, Phong Nguyễn vân vân...
Các bác giải thích rất đúng về bản chất cuộc Kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
Nhưng các bác giải thích điều đó làm gì, ở tại đây? Hình như tôi chưa thấy có comment nào nói ngược với ý kiến các bác. Vậy thì các bác say sưa tranh luận với ai? Các bác say sưa tranh cãi như trên quả là vô cùng lãng phí bởi ở đây không thấy ai tranh cãi với các bác. Hóa ra ta tranh cãi với mình?
Chủ đề tại bài này là Lời nhắn gửi với ông Tân Chủ tịch Liên đoàn Lao động VN v/v những vị đàn em, tay chân của tên Đặng Ngọc Tùng đang lợi dụng khi chủ tịch mới chưa quán xuyến hết mọi lĩnh vực ở Liên đoàn nên họ đang quyết tâm thực hiện ý nguyện của Tùng là VINH DANH LÍNH NGỤY CHẾT Ở HOÀNG SA. Việc này kíp đến nơi rồi.
Họ dự định chính thức khởi công xây dựng Khu tưởng niệm Nghĩa sĩ Hoàng Sa tại Lý Sơn, Quảng Ngãi vào dịp lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa năm 2020 (tức từ 16.2 đến 16.3 âm lịch, tức từ ngày 9.3 đến 8.4 dương lịch). Công trình cũng dự kiến hoàn tất, đưa vào hoạt động cuối năm 2020.
Vì vậy, theo tôi, cần nhiều bài mới để ngăn chuyện này lại.
Các bạn trẻ chủ trang Google.tienlang rất giỏi ở nhiều lĩnh vực chứ không chỉ riêng ở lĩnh vực pháp luật. Nhưng dẫu sao, một cánh én không làm nên một mùa xuân. Rất cần sự chung tay của cộng đồng.
Tất nhiên, viết thành một bài nghị luận hoàn chỉnh thì chúng ta tốn thêm chút công sức chứ không đơn giản như viết một comment.
Hơn nữa, Chủ đề CHỐNG LẬT SỬ là chủ đề lớn và cấp bách hiện nay.
Rõ ràng là anh Võ Văn Thưởng không đủ sức lãnh đạo công tác CHỐNG LẬT SỬ, BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG TRONG TÌNH HÌNH MỚI như đòi hỏi của Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị.
Tổng kết công tác năm 2019, Ban Tuyên giáo Trung ương cũng thừa nhận còn nhiều khiếm khuyết, chưa Chủ động, nhạy bén, kiên quyết đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; các biểu hiện cơ hội, chủ nghĩa cá nhân, giảm sút niềm tin, mơ hồ, mất cảnh giác; không để suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ như đòi hỏi của Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.
Lực lượng chiến sĩ đang đấu tranh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG rất mỏng. Các báo như báo Nhân dân, Quân đội Nhân dân hay cả báo Đảng CSVN thường vẫn phải đặt bài về lĩnh vực này ở những cây viết lâu năm, nay đã nghỉ hưu. Mà các vị này thì thường thủ cựu, làm theo lối mòn xưa cũ là "hàn lâm", thích khoe chữ và đặc biệt là viết rất dài, không phù hợp với thời đại 4.0.
Còn lực lượng trẻ ngày nay chỉ có anh Thượng tá Nguyễn Văn Minh ở báo Quân đội Nhân dân.
Nhưng hầu hết các cây viết này, kể cả anh Thượng tá Minh, là thường viết chung chung (trừ có 1 bài gọi thẳng tên Nguyễn Đức Thành mà Google.tienlang đã đăng lại). Phê phán quan điểm của ai thì cần gọi tên người đó ra chứ làm sao phải né tránh???
Từ tình hình trên, có lần tôi đã nói ở Google.tienlang, rằng thời nay, LẬT SỬ ĐANG LÊN NGÔI, CÒN NGUY HIỂM HƠN THỜI NHÂN VĂN GIAI PHẨM BỞI NGÀY ĐÓ ĐẢNG VẪN QUẢN LÝ TỐT CÁC TỜ BÁO LỚN, VẪN THƯỜNG CÓ NHỮNG BÀI LÊN ÁN NHÓM NHÂN VĂN GIẢI PHẨM. NHƯNG THỜI NAY KHÔNG CÓ BÁO NÀO - TRỪ BÁO VĂN NGHỆ TPHCM DÁM PHẢN BIỆN VỚI LŨ LẬT SỬ!
Vậy nên, tôi nghĩ, rất cần những cây viết của cộng đồng chung tay...
Link 
Lê Hương Lan Giới thiệu
====
MỜI XEM BÀI LIÊN QUAN

3 nhận xét:

 1. Không thể phản bác: LẬT SỬ THỜI NAY CÒN NGUY HIỂM HƠN THỜI NHÂN VĂN GIAI PHẨM?...
  https://googletienlang2014.blogspot.com/p/co-phai-lat-su-thoi-nay-con-nguy-hiem.html
  LẬT SỬ ĐANG LÊN NGÔI, CÒN NGUY HIỂM HƠN THỜI NHÂN VĂN GIAI PHẨM BỞI NGÀY ĐÓ ĐẢNG VẪN QUẢN LÝ TỐT CÁC TỜ BÁO LỚN, VẪN THƯỜNG CÓ NHỮNG BÀI LÊN ÁN NHÓM NHÂN VĂN GIẢI PHẨM. NHƯNG THỜI NAY KHÔNG CÓ BÁO NÀO - TRỪ BÁO VĂN NGHỆ TPHCM DÁM PHẢN BIỆN VỚI LŨ LẬT SỬ!

  Vụ "VINH DANH LÍNH NGỤY CHẾT Ở HOÀNG SA" vẫn chưa có kết luận cuối cùng.
  Họ tạm dừng việc xây dựng Khu Nghĩa sĩ Hoàng Sa vì Google.tienlang phản đối. Nhưng tất cả các báo kể cả báo Nhân dân đều ca ngợi việc xây dựng này, chưa có báo nào nhận ra cái sai trong vụ này.

  Gửi ông Nguyễn Đình Khang - tân Ct Tổng LĐ Lao động Việt Nam: CHỚ ĐI THEO VẾT XE ĐỔ CỦA Ô ĐẶNG NGỌC TÙNG VINH DANH LÍNH NGỤY CHẾT Ở HOÀNG SA!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/02/gui-ong-nguyen-inh-khang-tan-ct-tong-l.html

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Minh Tuấnlúc 19:00 2 tháng 10, 2022

  Đúng là LẬT SỬ THỜI NAY CÒN NGUY HIỂM HƠN THỜI NHÂN VĂN GIAI PHẨM?

  Bởi lũ LẬT SỬ ĐÃ VƯƠN RA TẦM QUỐC TẾ! Lũ Lật sử VN liên doanh liên kết với lũ lật sử Mỹ, Nga... xuyên tạc cả Lịch sử Chiến tranh Thế giới thứ hai, đảo ngược tất cả, tôn Hitler là "Người Giải phóng", còn Stalin là Kẻ xâm lược.

  Trả lờiXóa