Thứ Ba, 28 tháng 2, 2017

"HÒN ĐÁ NHÂN VĂN" Ở MAIDAN KIEV- MỘT VÍ DỤ ĐIỂN HÌNH VỀ CĂN BỆNH "NHAI LẠI" CỦA BÁO CHÍ VN

"Hòn đá nhân văn" của Nhà báo Mai Kỳ (báo Một Thế giới) mang về tặng bè bạn sau chuyến công tác ở Kiev tháng Hai năm 2014
Cách đây tròn 3 năm, nổ ra sự kiện EuroMaidan ở Kiev. Đây sự thật chỉ là một cuộc bạo loạn, lật đổ chính quyền Yanukovich- Tổng thống hợp hiến; Đây chỉ là một cuộc bạo loạn do Mỹ và Phương Tây giật dây, phá tan hoang đất nước Ukraina xinh đẹp. Thế nhưng, các "nhà báo lề trái" như Đoan Trang, như TS Nguyễn Quang A... thì hết lòng ca ngợi Maidan và mong mỏi đến một khi nào đó họ sẽ học tập và áp dụng kinh nghiệm Maidan Kiev ở Việt Nam. Đáng tiếc, báo chí Việt Nam khi đó đa phần chỉ biết nhai lại luận điệu tuyên truyền của cơ quan tâm lý chiến Mỹ và phương Tây, đưa đến bạn đọc Việt Nam một cái nhìn méo mó về bản chất sự kiện. Điển hình trong số các nhà báo "nhai lại" này là ông Mai Kỳ của báo Một Thế giới. Sau hai tuần có mặt ở "trung tâm sự kiện" Maidan Kiev, và ông ta huyênh hoang khoác lác với bè bạn:
--------


Ky Mai Tặng các bạn viên đá, tôi mang về từ hiện trường. Mỗi Viên đá bắn sang cảnh sát, luôn được gắn kèm một lọ thuốc sơ cứu chấn thương! Cũng là đá, nhưng nhân văn và đầy tính thông điệp nhỉ 
---------

BẠN "THÍCH" ÔNG ĐINH LA THĂNG Ở ĐIỂM NÀO?

Lời dẫn: Đây là stt do bạn Hoàng Ngân Thương- đại diện của Nhóm Biên tập Google.tienlang trên fb vừa mở. Đến giờ, stt này đã hơi dài (có cả 100 ý kiến trao đổi) mà về kỹ thuật thì không thể chép cả về trong 1 bài trên blog. Do vậy, chúng tôi buộc phải cắt bỏ phần tham luận trên fb.
Kính mời các bạn trên blog có thể trao đổi ở đây hoặc có thể vào đọc và cùng tham luận trên fb tại stt:
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=293021531116652&id=100012264212885


*************************************

Chủ Nhật, 26 tháng 2, 2017

Video nóng: NGHỊ SĨ CHỐNG CỘNG JANET NGUYỄN BỊ ĐUỔI KHỎI PHIÊN HỌP CỦA THƯỢNG VIỆN TIỂU BANG CALIFORNIA

Cùng với những tờ báo lớn ở Mỹ, trang Los Angeles Times (http://www.latimes.com/politics/essential/la-pol-ca-essential-politics-updates-a-state-senator-is-removed-from-the-1487881031-htmlstory.html) đưa tin, trong buổi họp tại thượng viện bang California mới đây, bà Janet Nguyễn- một Thượng nghị sĩ gốc Việt đã bị đuổi khỏi phiên họp của Thượng viện Tiểu bang California (Hoa Kỳ) vì vi phạm Nội quy của Thượng viện, đã chỉ trích, tấn công người quá cố- Thượng nghị sĩ Tom Hayden- ngay trong phần diễn ra lễ tưởng niệm ông.

Thứ Bảy, 25 tháng 2, 2017

Video- TBT Nguyễn Phú Trọng: "DIỄN BIẾN HÒA BÌNH" - NGUY CƠ HIỆN HỮU

TBT Nguyễn Phú Trọng: "Âm mưu cơ bản, lâu dài của các thế lực thù địch là muốn xóa chế độ xã hội ở nước ta, xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, xóa bỏ chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh.
Nếu Đảng ta không giữ được bản chất cách mạng của mình; không thực sự vững vàng về chính trị tư tưởng; không thống nhất cao về ý chí hành động; không trong sạch về đạo đức lối sống; không chăt chẽ về tổ chức; không được nhân dân ủng hộ thì không thể đứng vững, đủ sức đưa đất nước đi lên được."
Kính mời các bạn nghe trực tiếp toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng:

Lê Hương Lan
===========
Mời xem bài liên quan:

Thứ Hai, 20 tháng 2, 2017

NHÀ DZÂN TRỦ NGÔ NHẬT ĐĂNG XUYÊN TẠC VỀ CHIẾN TRANH BIÊN GIỚI PHÍA BẮC


Nhà zận Ngô Nhật Đăng- Hình y tự sướng rồi tự gửi cho bạn gái
Bạn đọc của Google.tienlang hẳn còn nhớ Nhà zận Ngô Nhật Đăng qua loạt bài  THÌ RA NHÀ ZÂN TRỦ NGÔ NHẬT ĐĂNG CÙNG NHÓM MÁU VỚI LÃ VIỆT DŨNG“Hội nhà báo độc lập” - Lại một vụ lùm xùm tiền bạcTom Cat: CẢNH BÁO ÔNG NGÔ NHẬT ĐĂNGKim Chi- Nhật Đăng và Sự nghiệp của "Đôi lứa xứng đôi" ...
Mới đây, nhân ngày nổ ra cuộc chiến biên giới phía Bắc 17/2/1979, Nhà zận Ngô Nhật Đăng đăng 1 stt ngắn với nội dung xuyên tạc bịa đặt. Nguyên văn như sau:

================
Bắt gặp lại hình ảnh này, năm đó khi mặt trận bị vỡ, chúng tôi lui về lập phòng tuyến 2 ở đèo Cao Bắc để chặn địch. Mấy thằng lính của trung đoàn 246 rút về kể : “Bọn nó bắt được đại đội nữ vận tải rồi, chúng bắt các em cởi hết quần áo để vác đạn, bọn tôi trên đỉnh đồi chỉ biết nhìn và khóc, hết cả đạn rồi”. Khi tái chiếm thị xã chỉ còn đống gạch vụn, không một bức tường lành lặn, thậm chí những cây cột điện cũng bị ốp mìn đánh gục. Một số bản ở Hòa An bị dỡ cả nhà sàn mang về TQ, cái giếng ở Tổng Chúp vứt đầy xác phụ nữ, trẻ em bị giết một cách man rợ. Nhưng tôi ngạc nhiên khi vào đến Thông Nông, nhà cửa lại nguyên vẹn, kho lúa, cửa hàng bách hóa vẫn nguyên xi, dán 2 tấm giấy bắt chéo viết bằng 2 thứ tiếng : “ Niêm phong của bộ đội biên phòng TQ”. Dù cánh đồng dưới chân Mã Quỷnh, lính TQ chết vô số kể, nằm phơi trên mặt đất hoặc vùi lấp sơ sài, bị đồng đội vội vã rút chạy bỏ mặc lại. Mấy năm liền người dân không dám canh tác trên cánh đồng này. Đến cả năm sau, mỗi lần có công vụ ra Cao Bằng, thỉnh thoảng vẫn nghe tiếng “lốp bốp”, tiếng xương người bị bánh xe cán lên, âm thanh rợn lắm.
Khi gặp được các cựu binh TQ, tôi cắt nghĩa được một phần, các anh kể :
- Suốt cả tuần trước khi ra trận, chúng tôi bị tập trung xem những cuốn phim về cảnh người Hoa bị xua đuổi, bị đánh đập, bị cướp bóc. Chính trị viên đứng lên, xé áo khóc ròng ròng kể chuyện anh ta đứng bên này biên giới chứng kiến cảnh bộ đội, công an VN, hãm hiếp phụ nữ, chặt đầu trẻ con vv….Chúng tôi đứa nào cũng căm hơn bốc mờ cả mắt.
Tôi thù CS cũng vì những kiểu tẩy não vô nhân này.
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1037277973084039&set=a.330878110390699.1073741890.100004055380527&type=3

(Hết stt của Ngô Nhật Đăng)

Chủ Nhật, 19 tháng 2, 2017

Video- BẰNG CHỨNG LM NGUYỄN ĐÌNH THỤC VÀ MỘT SỐ CHỨC SẮC GIÁO PHẬN VINH ĐANG LÀM VIỆC CHO TỔ CHỨC KHỦNG BỐ VIỆT TÂN

Trong lúc Lm Nguyễn Đình Thục đang tổ chức biểu tình thì hình ảnh được truyền trực tiếp báo cáo với bọn cờ hó 3 que ở bên Cali vừa thể hiện thanh lý đơn đặt hàng vừa để kích thích cho những tên VNCH lưu vong móc túi ủng hộ phong trào biểu tình quấy rối do một số chức sắc Công giáo ở Gp Vinh thực hiện.
Mời xem video clip:

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=290385458046926&id=100012264212885

Mời xem thêm một vài hình ảnh:

Thứ Bảy, 18 tháng 2, 2017

KỶ NIỆM NGÀY TÀU BEM VN, NÊN CHĂNG VÀ VÌ SAO?
1. Khi bốc thơm Hòn Dza Thái Gay bọn tâm thần khen nức nở thấy hem người ta độc lập mà có phải oánh nhau đâu.

Thứ Năm, 16 tháng 2, 2017

Vụ giáo dân làm loạn: CÔNG AN NGHỆ AN CHƯA HOÀN THÀNH CHỨC TRÁCH

Tôi không bàn về tôn giáo nào tốt hay xấu.

Nhưng tôi tin rằng tất cả mọi người, dù theo tôn giáo nào hay không theo tôn giáo nào... đều bình đẳng trước pháp luật. Linh mục, con chiên hay các nhà sư, phật tử...ở bất cứ quốc gia nào thì trước hết phải là công dân của quốc gia sở tại. Ở VN cũng thế.

Mở rộng vụ án Trịnh Xuân Thanh: KHỞI TỐ THÊM 5 BỊ CAN

Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã ra quyết định khởi tố 5 bị can, về tội tham ô tài sản, theo Điều 278 Bộ Luật hình sự.
*******************************************

Chủ Nhật, 12 tháng 2, 2017

BAN TỔ CHỨC NGÀY THƠ VN: SAI DO VÔ TÌNH HAY HỮU Ý?

Tên Nhà thơ Hàn Mặc Tử lại trưng ảnh Nhà thơ Yến Lan
Tên Nhà thơ Nguyễn Khuyến lại trưng ảnh Phan Thanh Giản-Vị quan triều Nguyễn đã dâng 6 tỉnh Nam Kỳ cho quân xâm lược Pháp

Thứ Năm, 9 tháng 2, 2017

BÀN VỀ 1 BÀI BÁO MẠO DANH "BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG"

Ảnh 1: Cá chim trắng anh Móm bạn tôi vẫn câu ở sông Hồng
Lời dẫn: Tự nhận rằng mình "hoàn toàn vô học", tuy nhiên, ông "Pín Nghé", "Pín Trọc" tức Nguyễn Quang, thực sự là cây bút lừng danh với tầm hiểu biết sâu rộng trên rất nhiều lĩnh vực. Với lối viết dí dỏm, bù bựa nhưng lập luận chặt chẽ, ngắn gọn, khúc chiết, cây bút này luôn chiếm được sự đồng cảm của cư dân mạng, khiến mỗi bài viết của ông thường là có trên ngàn lượt like- điều không mấy người có được.
Dưới đây, Google.tienlang xin chép về 1 bài mới nhất của ông Pín. Tôn trọng "bản quyền", chúng tôi xin chép nguyên văn, không sửa chữa các lỗi chính tả.
*****************************************************

Thứ Tư, 8 tháng 2, 2017

D. TRUMP: THẾ GIỚI NÀY SẼ TỐT ĐẸP HƠN NẾU HUSSEIN VÀ GADHAFI VẪN CÒN CẦM QUYỀN

Lời dẫn: Chúng tôi xin khẳng định rằng Google.tienlang không hề sùng bái, hoặc đơn giản hơn, chúng tôi cũng không phải là fan của Tân Tổng thống Mỹ D.Trump. Với tiêu chí MANG SỰ THẬT ĐẾN CÔNG CHÚNG, Google.tienlang tiếp tục đưa tin về Tân Tổng thống Mỹ- điều mà bạn đọc cả thế giới đang quan tâm.
**********************


Trong một bài trả lời phỏng vấn của phóng viên Jake Tapper hãng thông tấn Mỹ CNN, ông Donald Trump nhận định rằng, thế giới này sẽ tốt hơn, ổn định hơn nếu các nhà lãnh đạo tuy là độc tài như Saddam Hussein and Muammar Gadhafi vẫn còn cầm quyền.

Khi được phóng viên Jake Tapper hỏi lại Donald Trump có thực sự tin vào điều đó hay không, ông ta khẳng định: “Tôi tin vào điều đó 100%”.

Chủ Nhật, 5 tháng 2, 2017

VÒNG TRÒN KHÉP KÍN: D.TRUMP CÓ THỂ KIỂM SOÁT ĐƯỢC CẢ 3 CƠ QUAN QUYỀN LỰC MỸ

Замыкая круг: Трамп может получить большинство во всех трех ветвях власти
Lời dẫn: Trái ngược với dư luận đồn đoán bấy nay về những khó khăn của Tân Tổng Mỹ khi tiếp cận bộ máy chính quyền, Bình luận viên Vladimir Arda của Hãng truyền thông RIA Novosti cho rằng ông D.Trump đang thuận lợi hơn bao giờ hết. Như chúng ta đều biết, theo Hiến pháp Mỹ, bộ máy chính quyền được xây dựng theo nguyên tắc "tam quyền phân lập": Lập pháp- Hành pháp - Tư pháp, trong đó Tổng thống đứng đầu bộ máy hành pháp. Ba cơ quan Lập pháp- Hành pháp- Tư pháp tạo ra 3 nhánh chính quyền độc lập với nhau, có thể làm đối trọng và kiểm soát lẫn nhau, kiềm chế lẫn nhau. Trong lịch sử Mỹ, rất hiếm khi Tổng thống có thể kiểm soát được cả 3 nhánh chính quyền này. Ấy vậy mà hiện nay, theo phân tích của chuyên gia Vladimir Arda của Hãng truyền thông RIA Novosti, tỷ phú D.Trump đang đứng trước cơ hội thâu tóm quyền lực ở cả ba cơ quan- ba nhánh chính quyền Mỹ. 
Google.tienlang xin trân trọng giới thiệu bài viết VÒNG TRÒN KHÉP KÍN: D.TRUMP CÓ THỂ KIỂM SOÁT ĐƯỢC CẢ 3 CƠ QUAN QUYỀN LỰC MỸ (Замыкая круг: Трамп может получить большинство вовсех трех ветвях власти) của Bình luận viên Vladimir Arda- Hãng truyền thông RIA Novosti qua bản dịch của fbker Thanh Phạm.
*****************************************************
Vào ngày cuối cùng tháng Giêng, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump giới thiệu ứng cử viên của mình vào vị trí Tòa án tối cao Mỹ đó là Neil Gorsach 49 tuổi đến từ Denver (Colorado), Tòa án phúc thẩm Thẩm phán quận mười.
Nếu ứng cử viên được sự chấp thuận của Thượng viện, đảng Cộng hòa sẽ sở hữu không chỉ là tổng thống và phần lớn các ủy ban của Quốc hội, mà còn nhận được đa số phiếu ủng hộ trong cơ quan tư pháp tối cao nhà nước.

Thứ Năm, 2 tháng 2, 2017

"MATXCƠVA- MÙA THAY LÁ"- NỖI THẤT VỌNG DỊP TẾT

Lời dẫn: Từ trước Tết Đinh Dậu khá lâu, VTV quảng cáo khá hoành tráng về bộ phim truyện "Matxcowva- Mùa thay lá". Thế nhưng, khi bộ phim này chính thức được chiếu trên VTV thì mọi người có cảm giác thất vọng tràn trề! Bản thân tôi không đủ "dũng khí" để xem hết hai tập đầu của bộ phim bởi sự nặng nề, nhàm chán của nó. Tiết tấu thì chậm chạp, lê thê. Những tình huống kịch tính trong phim quá cường điệu đến mức khá thô, khá lộ liễu... Người xem có cảm giác 4 tập phim này nên "biên tập" lại thành 1 tập thì hơn! Lời thoại, đặc biệt là của Minh- nam diễn viên chính nhạt nhẽo, rời rạc cứ như anh ấy đang...đọc kịch bản, cứ như diễn viên kịch nói của học sinh tại Hội diễn một trường làng! Mà không hiểu tác giả bộ phim lấy đâu ra nhiều sinh viên- du học sinh VN ở Nga sau khi tốt nghiệp không chịu về nước như vậy nhỉ?
Để tránh cho bạn đọc cho rằng Google.tienlang khắt khe, định kiến, chúng tôi xin dẫn về đây nhận xét của một bạn đọc bình thường (không phải chuyên gia điện ảnh) trên fb tại Diễn đàn Hoài niệm Liên Xô.
**************************************