Thứ Tư, 24 tháng 7, 2024

CẦN XỬ LÝ NGHIÊM VỚI "GIÁO SƯ - VIỆN SĨ" CHÉM GIÓ LƯƠNG NGỌC HUỲNH KHI TUYÊN TRUYỀN MÊ TÍN DỊ ĐOAN LIÊN QUAN ĐẾN SỰ RA ĐI CỦA TBT NGUYỄN PHÚ TRỌNG

 
"Giáo sư- Viện sĩ" chém gió Lương Ngọc Huỳnh cùng các đồng nghiệp "chém gió" tại Nga

Trước khi tiếp tục đọc bài mới, kính mời mọi người coi lại một vài bài đã đăng trên Google.tienlang về ông "Giáo sư - Viện sĩ" chém gió Lương Ngọc Huỳnh:

6. Cuối tuần: G.S Viện sĩ Lương Ngọc Huỳnh Cảnh báo: NGÀY MAI, HỒN CÁ CHẾT Ở VŨNG ÁNG BÁO THÙ FORMOSA KHIẾN BÃO GIẬT TỚI CẤP 18

Dẫu chưa học hết THPT, Lương Ngọc Huỳnh (sinh năm 1966, quê ở Quốc Oai - Hà Tây cũ, nay sáp nhập về Hà Nội) được ông Nguyễn Hữu Khai cử sang Nga để quảng cáo, tiếp thị bán thuốc cho Tổng Công ty Đông Nam dược Bảo Long. Chỉ vài năm sau về nước, Lương Ngọc Huỳnh bỗng "lột xác" trở thành "Giáo sư- Viện sĩ- Võ sư - Thầy thuốc nổi tiếng", "từng chữa bệnh cho nguyên thủ quốc gia Nga V.Putin"...

Lương Ngọc Huỳnh đang mơ được làm ... vua

Sự bốc phét của Lương Ngọc Huỳnh đã được cộng đồng mạng chứng minh trong các bài đăng trên Google.tienlang, ví dụ bài GIÁO SƯ- VIỆN SĨ LƯƠNG NGỌC HUỲNH ĐÃ ... "TẮT ĐIỆN"...

Theo Google.tienlang, nếu ông Lương Ngọc Huỳnh cứ chém gió chém bão trên mạng xã hội nhưng không ảnh hưởng đến ai thì xin cứ ... vô tư. Nhưng gần đây, nhân sự kiện Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng qua đời, Lương Ngọc Huỳnh liên tục đăng các bài trên trang facebook cá nhân tuyên truyền mê tín dị đoan, xúc phạm uy tín bác Nguyễn Phú Trọng và các vị Lãnh đạo Việt Nam, kể cả Bác Hồ, Bác Tôn. 

 Tại Stt có tiêu đề THẾ QUYỀN VÀ THẦN QUYỀN NHÀ NƯỚC CẦN BIẾT Giáo sư – Viện sĩ” chém gió Lương Ngọc Huỳnh viết:

Tôi suy nghĩ rất nhiều để quyết định viết bài này vì đó là một điều khá nhạy cảm ở nước ta, đặc biệt trong những ngày này, nhưng vì lợi ích của nhân dân của đất nước nên tôi xin phép chia sẻ một số điều mà tôi nghĩ nhà nước Việt Nam cần biết để tránh những điều không tốt cho nhân dân.

Thưa quý vị lãnh đạo Đảng, Nhà Nước.

Thế quyền là những điều hiển nhiên ở Trần gian đang tồn tại ở mỗi quốc gia, người nắm quyền lớn nhất đất nước gọi là Vua, là Tổng Thống, là Tổng Bí Thư, là Chủ Tịch Nước…. Tùy theo thể chế của mỗi quốc gia.

Nhưng khi một Nguyên Thủ của đất nước không may từ trần khi đương nhiệm nghĩa là người đó đang nắm Thế Quyền.

Về nguyên tắc khi người đó từ trần thì cần phải có một nghi thức Thần Quyền nghĩa là lễ báo tử và trình với Thiên Địa rằng: ông…. Đã từ trần và hết nhiệm vụ ở dương gian để về trời phụng đạo theo Thiên Luật.

Sau khi có nghi thức đó rồi thì mới làm các nghi thức tang lễ hoặc cầu siêu theo nguyện vọng di chúc của người đó hoặc người thân trong gia đình. Như vậy mới chấm dứt quyền lực Thế Quyền và Thần Quyền của họ.

Trong trường hợp không làm lễ báo tử và trình Thiên Địa để miễn nhiệm chức vụ ở trần gian của họ thì mặc dù họ có ra đi nhưng linh hồn của họ vẫn ở lại thực hiện nhiệm vụ Thế Quyền mà bản thân họ cũng không biết mình đã phạm vào Thiên Luật.

Điều này sẽ gây ra việc những người được thay thế nắm quyền, sau khi nhậm chức thì thường hay gặp nhiều chướng ngại trong quá trình điều hành đất nước, có thể nội bộ lục đục, có thể gặp họa sát thân và sát dân, nghĩa là xảy ra chiến tranh, dịch bệnh, thiên tai làm nhiều người dân trong nước điêu đứng thậm chí là gặp nạn mà phải ra đi… khiến những người đương nhiệm ở trần gian hoang mang mà không biết phải làm thế nào!

Nước ta có 4 trường hợp đã và đang xảy ra khi đương chức mà từ trần.

Đó là Bác Hồ, Bác Tôn, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và nay là TBT Nguyễn Phú Trọng.

Sau khi Bác Hồ mất, đất nước ta trải qua những năm tháng đầy cam go… mọi người đều đã biết.

Sau khi Bác Tôn mất, đất nước ta cũng trải qua một thời kỳ quá độ nghèo đói và lục đục.

Sau khi CTN Trần Đại Quang mất, chúng ta hứng chịu đại dịch đầy tang tóc, nhiều nhà lãnh đạo phải rời chính trường mọi sự khó khăn đến nay vẫn còn đó.

Nay TBT người được nhân dân quý mến vì công cuộc chống tham nhũng ra đi…. Liệu rằng trong những năm tới có yên không?

Vậy nên Đảng, Nhà Nước cần nghiên cứu kỹ vấn đề này, mặc dù đây là vấn đề nhạy cảm và rất khó thuyết phục, nhưng ngẫm xem những gì đã và đang xảy ra có đúng không?

Tôi nghĩ không nên bỏ qua chi tiết này, những người có trách nhiệm với dân tộc và đất nước sẽ đủ tỉnh táo để nghĩ ra cách thức phù hợp, hài hòa, để giải quyết vấn đề này.

Hãy làm việc này vì nhân dân vì đất nước, biết rằng nó rất nhạy cảm về tín ngưỡng nhưng đó là cách duy nhất để hài hòa giữa Thế Quyền và Thần Quyền, mà những người được kế vị cũng an tâm phụng sự đất nước, không còn phải lo cái dớp nọ, cái dớp kia…..

Người dân chắc chắn sẽ được bảo vệ an toàn tránh những tai họa từ Thiên giáng, nhân dân vô tội, nhưng lại là những người chịu tội khi một đất nước không làm tròn trách nhiệm giữa Thế Quyền và Thần Quyền, giữa đức tin và vô thần.

Tại Stt có tiêu đề THỜI TIẾT HÀ NỘI TRONG NHỮNG NGÀY QUỐC TANG ông Lương Ngọc Huỳnh “dự báo” thời tiết rồi phán “Bão sang Trung Quốc chứ không vào Việt Nam" và Kết luận: “Cảm ơn Thượng Đế, Thần Tiên đã tạo điều kiện thuận lợi về thời tiết để Việt Nam tổ chức Quốc Tang được trọn vẹn, chu đáo. Cầu nguyện cho linh hồn của bác Tổng Bí Thư về với Thiên giới thanh tịnh, mát mẻ. Cầu nguyện cho đất nước ta từng bước phát triển Cường thịnh vững bền, nhân dân tự do hạnh phúc văn minh đoàn kết.”

Thế nhưng, khi một nick Hùng Tano đăng một bức hình một đám mây đen trên bầu trời Bắc Ninh mà họ gọi là “Hắc long” thì “Giáo sư- Viện sĩ” Lương Ngọc Huỳnh vội hoảng hốt hỏi:

Một đám mây đen mà nick Hùng Tano cho là ""Hắc long" đã chụp trên bầu trời Bắc Ninh

“Giáo sư- Viện sĩ” Lương Ngọc Huỳnh vội hoảng hốt hỏi: "Hùng Tano hình ảnh này do ai chụp hả em, có chính xác không, nếu chính xác thì sẽ có những điều không tốt đẹp đến với quốc gia"

Tiếp theo là hàng loạt ý kiến suy diễn, trách móc Ban Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, rằng một mong ước đơn giản của cụ Nguyễn Phú Trọng cùng gia đình là đưa thi hài cụ về quê mà cũng không được đáp ứng nên Trời sẽ trừng phạt Việt Nam...

Google.tienlang kiến nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc kiểm tra xử lý ông Lương Ngọc Huỳnh về hành vi tuyên truyền mê tín dị đoan, xúc phạm các vị Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân. Tốt nhất là yêu cầu ông Lương Ngọc Huỳnh xoá những bài viết trên và cấm (có thời hạn 2 năm) Lương Ngọc Huỳnh sử dụng facebook để chém gió, chém bão. Hình phạt này cũng không có gì là quá đáng, nó cũng tương tự như hình phạt mà ông sư thầy Thích Chân Quang vừa lĩnh.

Cùng với việc xử lý ông Lương Ngọc Huỳnh thì cũng đề nghị xử lý các cơ quan báo chí đã và đang lăng xê cho Lương Ngọc Huỳnh, ví dụ các báo:Hoàng Ngân Thương

Kính mời xem các bài liên quan:

CON TRAI D.TRUMP CHẾ NHẠO ZELENSKY SAU KHI BIDEN RỜI CUỘC ĐUA TỔNG THỐNG

 

Con trai ứng cử viên tổng thống Mỹ , cựu nguyên thủ quốc gia Donald Trump, chế giễu Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky sau khi nhà lãnh đạo hiện tại của Mỹ, Joe Biden, rút ​​khỏi cuộc đua tổng thống. Một bài viết mỉa mai xuất hiện trên trang của doanh nhân người Mỹ Donald Trump Jr. trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter).

https://x.com/DonaldJTrumpJr/status/1815145902325006345

Doanh nhân này được cho là đã công bố ảnh chụp màn hình điện thoại của chính trị gia 81 tuổi, trong đó có thể nhìn thấy 52 tin nhắn chưa đọc và cuộc gọi nhỡ từ Zelensky. Trong đó, tổng thống Ukraine đặt câu hỏi về nguồn tài chính của đất nước mình: “Sẽ vẫn có tiền cho tôi phải không ???”, “Tôi sợ”, “Xin hãy trả lời!!!!”

Zelensky: Ngày xưa "chờ séc" tốt đẹp không còn nữa!

Joe Biden tuyên bố từ chối tham gia bầu cử một ngày trước đó. Ông nói: “Tôi sẽ từ chức và tập trung hoàn thành nhiệm vụ tổng thống của mình trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ”.

Xem video clip bình luận về chuyện này trên Kênh YouTube của Thời báo Ấn Độ với tiêu đề Trump’s Son Mocks ZelenskyAfter Biden Exits Poll Race: ‘My Money Still Coming Right?’ |Ukraine War - Dịch: Con trai của Trump chế nhạo Zelensky sau khi Biden thoát khỏi cuộc đua thăm dò ý kiến: 'Tiền của tôi vẫn đến đúng không?' | Chiến tranh Ukraina

https://www.youtube.com/watch?v=Nf4DjL4bxXA

Xin hãy xem thêm hơn 200 bình luận của bạn đọc Ấn Độ dưới video clip này:

@mangotrinh2162 5 giờ trước

All he care is about his money Slava Rossiya - Dịch: Tất cả những gì anh ấy quan tâm là tiền của mình. Vinh quang Nước Nga Slava Rossiya

@mengreat6982 6 giờ trước

You can be assured, Zelenskynazz! is in a twist now , thinking Trump will send him to Moscow Court one day - Dịch: Bạn có thể yên tâm, Zelenskynazz! bây giờ đang gặp rắc rối, nghĩ rằng một ngày nào đó Trump sẽ gửi anh ta đến Tòa án Moscow.

@musalumbi8490 5 giờ trước

'My Money Still Coming Right..?’ It's like the war in Ukraine is an investment for Zelensky - Dịch: 'Tiền của tôi vẫn ổn..?' Giống như cuộc chiến ở Ukraine là một khoản đầu tư đối với Zelensky

@ihsanejawad187 5 giờ trước

zelenski,,,,,,you are fired - Dịch: Zelenski,,,,,,anh bị sa thải

@AlRaisi777 4 giờ trước

The clown  days are out numbered - Dịch: Những ngày của anh hề đã hết

@os6747 4 giờ trước

Little green man is scared. Zelensky is a con artist. - Dịch: Người đàn ông nhỏ màu xanh lá cây đang sợ hãi. Zelensky là một kẻ lừa đảo.

@user-xz6ot7wf4j 1 giờ trước

Zelensky can start begging Putin instead - Dịch: Thay vào đó, Zelensky có thể bắt đầu cầu xin Putin

Hoàng Minh Tâm Dịch và Giới thiệu

Kính mời xem các bài liên quan:

Thứ Ba, 23 tháng 7, 2024

Báo VOA (Mỹ) hé lộ chấn động: VỤ ÁM SÁT D.TRUMP CÓ BÀN TAY PUTIN!

 

Google.tienlang bình chọn: Bức ảnh này đi vào Lịch sử thế giới và nó là bức hình đẹp nhất thế giới trong năm 2024

Lời bình chọn "Bức ảnh này đi vào Lịch sử thế giới và nó là bức hình đẹp nhất thế giới trong năm 2024" Google.tienlang vô tư đưa ra từ ngày 15/7/2024 tại bài TOÀN CẢNH TRUYỀN THÔNG THẾ GIỚI BÌNH LUẬN VỀ VỤ ÁM SÁT D.TRUMP: "VIÊN ĐẠN NHẮM VÀO TRUMP NHƯ NG LẠI BAY VÀO ĐẦU BIDEN"! Nhưng Bây giờ, chúng tôi vô cùng ngạc nhiên khi thấy báo Mỹ VOA lại nêu ra nghi vấn: Cô gái Mật vụ Mỹ xinh đẹp trong bức hình mà Google.tienlang đã bình chọn lại là người Nga! Trích từ bài báo Mỹ: "Nhà tuyên truyền và nhà phân tích chính trị nổi tiếng người Nga Aleksey Chadayev đã đăng trên Telegram một bức ảnh của ông Trump được nữ nhân viên Mật vụ che chắn, nói rằng: “Một phần buồn cười: cô ở giữa bức ảnh lịch sử này là một vận động viên karate người Nga từ Ryazan đã di cư sang Mỹ vào đầu những năm 2000.  

Thế thì đích thị vụ ám sát D.Trump có bàn tay Putin rồi! Nhưng không phải Putin gửi sát thủ để xử D.Trump! Ngược lại: Putin gửi một VỆ SĨ, một nữ vô địch karate để BẢO VỆ người bạn thân là D.Trump!

Thật khó hiểu quá! Báo chí Nga, đương nhiên, cũng rầm rộ đăng bài về chuyện này! Ví dụ tờ báo lớn nhất ở Nga là Hãng Thông tấn Novosti có bài với tiêu đề Тренер не подтвердил сообщения о девушке из Рязани, якобыспасшей Трампа – Dịch: Huấn luyện viên không xác nhận thông tin về một cô gái đến từ Ryazan được cho là đã cứu Trump

https://ria.ru/20240715/zhirihi-1959842360.html

Một tờ báo lớn khác là Lenta.ru với bài có tiêu đề Дональда Трамп априкрыла от пуль каратистка из России.Кто она и что о ней известно? - Dịch: Donald Trump được võ sĩ karateka đến từ Nga bảo vệ khỏi đạn. Cô ấy là ai và những gì được biết về cô ấy?

https://lenta.ru/news/2024/07/15/donalda-trampa-prikryla-ot-pul-karatistka-iz-rossii-kto-ona-i-chto-o-ney-izvestno/

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch một bài trong số đó là bài 

ПРИВЕТ ОТ ПУТИНА:ТРАМПА СПАСЛА РУССКАЯ КАРАТИСТКА? - Dịch: Lời chào từ Putin: Trump được võ karateka Nga cứu?

https://kemerovo.tsargrad.tv/articles/privet-ot-putina-trampa-spasla-russkaja-karatistka_1028245

Một thông báo đang lan truyền trên Internet rằng một cô gái Nga được cho là thuộc nhóm của Trump và là một trong những người đầu tiên lao vào cứu sếp của mình trong vụ nổ súng. Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với Tsargrad, vệ sĩ của cấp phó Bill Gates đã giải thích lý do tại sao người Nga không thể bảo vệ ứng cử viên tổng thống Mỹ. Ông cũng giải thích chi tiết những tính toán sai lầm của cơ quan an ninh, điều này chứng tỏ một cách hùng hồn rằng các cơ quan đặc biệt đã biết về vụ ám sát. Chi tiết trong tài liệu của Constantinople.

Trong câu chuyện về một cuộc vận động bầu cử ở bang Pennsylvania của Mỹ, nơi Donald Trump bị bắn, có... dấu vết của Nga. Kênh Telegram "Ryazan điển hình" đưa tin: Cô gái vệ sĩ bảo vệ Trump khỏi làn đạn là người gốc Ryazan, Irina S., cao thủ thể thao cận chiến và karate, học trò của huấn luyện viên Ryazan, bậc thầy thể thao Olga Novikova và huấn luyện viên danh dự của Nga Evgeniy Zhirikhov. Năm 2000, gia đình cô gái chuyển đến Hoa Kỳ, nơi cô làm huấn luyện viên và học tại trường đại học, tốt nghiệp trường dành cho vệ sĩ riêng. Irina đến từ thành phố Skopin.

Tên nhân vật nữ chính trong ấn phẩm đã được thay đổi. Hình minh họa cho bài đăng là một khung hình từ Reuters: một Trump đẫm máu, giơ tay nắm chặt, các vệ sĩ nam lực lưỡng túm tụm xung quanh ông; Phía trước bức ảnh là một cô gái mặc bộ vest màu xanh đậm, mái tóc vàng được búi gọn sau gáy. Cô cúi xuống như thể đang nhặt thứ gì đó dưới sàn. Sau đó hóa ra đó là chiếc mũ bóng chày màu đỏ tươi đặc trưng của Trump. Có vẻ như bạn không thể thực sự nhìn thấy khuôn mặt, nhưng những cư dân tỉ mỉ của Ryazan đang vui mừng: của chúng ta!

"Cô gái xinh đẹp và quyết đoán"

Nhân tiện, tin tức về vụ ám sát một ứng cử viên tổng thống, lần đầu tiên kể từ năm 1981, là tin tức chính trên thế giới, và mọi video, mọi khung hình từ cuộc vận động bầu cử ở Butler (Pennsylvania) đều được xem xét dưới kính hiển vi không chỉ bởi lực lượng an ninh mà còn bởi những người dân bình thường. Cô gái tóc vàng mặc bộ đồ xanh bị cho là thiếu chuyên nghiệp. Trên mạng xã hội, người dùng để lại tin nhắn:

Cô ấy để đầu và ngực của Trump lộ ra hoàn toàn! Phụ nữ không nên làm việc trong Sở Mật vụ và video này đã chứng minh điều đó. Khi Trump được dẫn ra khỏi sân khấu, về cơ bản ông ấy đã bị lộ - điều này cũng có thể thấy rõ trong các bức ảnh. Trump có thể đã chết.”

Tsargrad đã tìm gặp huấn luyện viên Ryazan của cô gái trong ảnh, Olga Novikova, nhà vô địch karate người Nga và người giữ đai đen, người được cho là đã huấn luyện vệ sĩ bí ẩn của Trump.

- Olga Valentinovna, đội an ninh của Trump được cho là học trò của chị. Chị có nhận ra cô ấy không?

— Từ chính trong câu hỏi của bạn là “được cho là”. Không, tôi không nhận ra. Nhiều trẻ em đã trải qua những thập kỷ này nhưng chúng tôi vẫn cố gắng giữ liên lạc với từng vận động viên. Tôi không nhớ bất kỳ học sinh nào của tôi đã đến Mỹ. Chà, hãy tự nghĩ xem Trump ở đâu và cô gái karate làng quê ở Ryazan ở đâu!

Huấn luyện viên danh dự Liên bang Nga Evgeny Zhirikhov, mặc dù ông không nhận ra cô gái trong đoạn phim về cuộc vận động tranh cử của Trump, nhưng nói với các phóng viên rằng, rất có thể, chúng ta đang nói về học trò của ông đến từ thành phố Ryazhsk:

Sau khi tốt nghiệp Khoa Giáo dục Thể chất tại Đại học Bang Ryazan, cô chuyển đến Hoa Kỳ. Trường "Olympian" của chúng tôi đã đào tạo hàng chục cô gái - những bậc thầy về thể thao karate và chiến đấu tay đôi, một số người đã chuyển ra nước ngoài. Mỗi người có thể đẩy lùi bất kỳ đối thủ nào.”

Than ôi, những giả định lãng mạn trong cuộc trò chuyện với Tsargrad đã bị chủ tịch Hiệp hội Vệ sĩ Quốc gia, cựu nhân viên của Tổng cục 9 KGB, Dmitry Fonarev , một chuyên gia trong lĩnh vực của ông, bác bỏ. Ông bảo vệ Mikhail Gorbachev, kể cả trong những chuyến thăm Hoa Kỳ; đã làm việc với những người giàu nhất thế giới: các nhà quản lý Microsoft, các cấp phó của chính Bill Gates - Stephen Ballmer và Craig Mundy trong chuyến thăm Moscow.

Vệ sĩ Quốc gia, cựu nhân viên của Tổng cục 9 KGB, Dmitry Fonarev

Hôm nay và hôm qua mọi người đều bàn tán về cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của vệ sĩ Trump. Ông nghĩ gì về điều này?

- Vệ sĩ thì liên quan gì tới chuyện đó? Tôi nghĩ vụ ám sát được thực hiện bởi Sở Mật vụ và các vệ sĩ chỉ là một phần nhỏ trong đó. Cơ quan Mật vụ đã đảm bảo an ninh cho các ứng cử viên tổng thống kể từ năm 1969, sau vụ ám sát Robert Kennedy. Thay vì đảm bảo an toàn cho Trump, họ lại đảm bảo nổ súng. Hành động của họ là có chủ ý.

- Chắc chắn?

Tôi là người chuyên nghiệp, tôi đã làm việc với Sở Mật vụ được ba năm, tôi biết cách thức hoạt động của nó. Các nguyên tắc bảo mật đều giống nhau đối với chúng tôi và đối với họ. Làm sao có thể không thiết lập được bài đăng truy cập? Có hai tòa nhà cao tầng trong khuôn viên nơi Trump phát biểu. Và những tay bắn tỉa phản công được bố trí trên nóc nhà này, còn bên kia không có ai? Và theo tất cả các quy định, toàn bộ khu vực đáng lẽ phải bị nhân viên đóng cửa và việc tiếp cận khu vực lẽ ra phải được kiểm soát.

Thưa các cha, chúng con đã nhìn! Những người bắn tỉa phản công có thể đã không nhìn thấy người bắn leo lên mái nhà - đây là nhiệm vụ của người khác. Nhưng ngay cả để sẵn sàng, người bắn cũng cần khoảng một phút rưỡi. Bạn đang tìm kiếm ở đâu? Các vệ sĩ không biết về điều này; họ đã hành động tốt nhất có thể. Được rồi, Trump chỉ bị bắn vào tai. Lần tới họ sẽ bắn vào đầu bạn. Hãy tìm con chuột trong hệ thống an ninh.

Một cô gái từ Ryazan đang làm vệ sĩ cho Trump – điều này có thể xảy ra không?

- Điều này là không thể được. Đúng vậy, phụ nữ luôn làm việc trong Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ. Ngay cả Reagan cũng có một phụ nữ trong đội của ông lái xe bọc thép và ở trong nhóm dã chiến với súng máy. Nhưng người nước ngoài không được chấp nhận vào Sở Mật vụ Mỹ. Những người làm việc với Trump và những người làm việc với Biden là hai đơn vị khác nhau.

- Thế là người Nga không thể tới đó à?

- KHÔNG. Tại sao phải cần người Nga? Tại sao chúng ta nghĩ rằng người dân ở Mỹ còn tệ hơn chúng ta? Chà, hãy lấy ai đó từ Ukraine làm người bảo vệ cho Putin. Câu chuyện về một người Nga là một câu chuyện tưởng tượng về một chủ đề nhất định.

Doanh nhân cấp cao ở nước ngoài có thuê vệ sĩ Nga không?

- Không! Chủ những tập đoàn lớn, Những yếu nhân không thuê vệ sĩ Nga. Google, Microsoft, Apple ngầu hơn nhiều, và đây không phải là doanh nhân, đây là các tập đoàn: ở Hoa Kỳ, họ sử dụng dịch vụ của dịch vụ bảo mật của riêng họ (tức là năm hoặc sáu người) và thuê những người được thuê. Ví dụ: từ tổ chức tư nhân Acies International của Đan Mạch: chúng tôi đã làm việc với họ. Nhân viên của họ không bao giờ ngồi yên, ở bất kỳ đâu trên thế giới, 24 giờ một ngày, đảm bảo an toàn cho khách hàng. Và ở Nga, họ đã quay sang chúng tôi. Kissinger chỉ có người Mỹ bảo vệ. Làm thế nào để thuê một người Nga? Ngay cả khi một người Nga là công dân Mỹ, một câu hỏi lớn vẫn được đặt ra. Tôi sẽ không lấy nó.

Với năng lực kỹ thuật hiện nay, liệu có thể đảm bảo an toàn cho người phát biểu trước đám đông trong không gian rộng mở hay không?

- Chắc chắn. Đây là mục đích của tất cả các dịch vụ bảo vệ. Nếu chúng ta đang nói về một ứng cử viên tổng thống, an ninh nhà nước sẽ làm việc với anh ta. Bạn không biết họ có sức mạnh gì. Vì vậy, chúng tôi rất ngạc nhiên tại sao việc nổ súng lại được cho phép. Câu chuyện về John Kennedy lặp lại: xe của ông lái qua thành phố với tốc độ 30 dặm một giờ, và khi họ rẽ xuống phố Elm, tốc độ là 17 dặm một giờ: sau đó có tiếng súng nổ. Người lái xe xác định tốc độ của xe.

- Nếu bạn so sánh Cơ quan An ninh Liên bang và Cơ quan Mật vụ, ai ngầu hơn? Có một trường hợp khi Vladimir Putin đến thăm một trong những quốc gia Trung Đông. Và ở đó, các đồng nghiệp cấp cao của ông đã cảnh báo về vụ ám sát sắp xảy ra. Lãnh đạo của chúng tôi gật đầu với người đứng đầu cơ quan an ninh: đây là việc của họ, tôi không quan tâm đến việc này, đây là công việc của họ.

- Bạn nói đúng đấy. Sẽ không đúng khi so sánh FSO và Sở Mật vụ; chúng có cấu trúc khác nhau. FSO báo cáo với tổng thống. Ở Hoa Kỳ, Tổng thống báo cáo với Sở Mật vụ. Mỗi quốc gia xác định thủ tục bảo vệ yếu nhân của mình.

Một điều luôn phụ thuộc vào yếu nhân: nếu bạn không thể tự chăm sóc bản thân thì bạn sẽ chăm sóc trạng thái của mình như thế nào? Đó là lý do tại sao Tổng thống của chúng tôi gửi thông điệp này tới các chuyên gia bảo vệ, những người nhận được tín hiệu về các mối đe dọa có thể xảy ra thông qua tất cả các kênh. Đây là cả một hệ thống. Ví dụ, khi Internet chưa phổ biến, Sở Mật vụ đã thu thập các mẫu mực - họ có bộ sưu tập rộng nhất, nhờ đó họ có thể xác định ngay nó đến từ đâu. Bây giờ mọi thứ đã được sắp xếp không tệ hơn, tất cả phụ thuộc vào cách nó được áp dụng.

kemerovo.tsargrad.tv

https://kemerovo.tsargrad.tv/articles/privet-ot-putina-trampa-spasla-russkaja-karatistka_1028245

Và như vậy, cho đến hôm nay, trên các diễn đàn của người Mỹ và người Nga, câu chuyện về Nữ Vệ sĩ xinh đẹp của D.Trump có phải là cô gái Nga gốc Ryazan, Irina S. hay không vẫn chưa rõ ràng. 

(Xem thêm bài trên Google.tienlang: KẾ HOẠCH CỦA TỔNG THỐNG TRUMP ĐỂ PHÁ VỠ NHÀ NƯỚC DEEP VÀ TRẢ LẠI QUYỀN LỰC CHO NGƯỜI DÂN MỸ - Google.tienlang chợt nghĩ: Hai ông này, D.Trump và JD Vance, hình như đang muốn đưa Hoa Kỳ tiến lên theo con đường Xã hội Chủ nghĩa khi ưu tiên quyền lợi Người lao động?


Đồng chí D.Trump rất có thể là Đặc vụ của Putin. Nhưng cũng rất có thể Đồng chí D.Trump chính là Đồng chí Trung tướng Đỗ Nam Trung- trung tướng tình báo Việt Nam!


Hoàng Ngân Thương

Kính mời xem các bài liên quan:

Thứ Hai, 22 tháng 7, 2024

Báo Politico (Mỹ): CÔ ĐƠN VÀ BỊ BỎ RƠI, BIDEN HỌC ĐƯỢC RẰNG BẠN BÈ NGUY HIỂM HƠN KẺ THÙ

 
Ảnh và chú thích trên Politico: Các dấu hiệu cho thấy Joe Biden và gia đình ông rất phẫn nộ với các nhà lãnh đạo đảng vì đã ép buộc ông

Khi ông Biden thức dậy vào ngày 21-7, những người khác có mặt tại nơi ở của ông là Đệ nhất phu nhân Jill Biden và hai phụ tá khác: phó chánh văn phòng Annie Tomasini và trợ lý của đệ nhất phu nhân là Anthony Bernal.

Vào lúc 13h45 chiều cùng ngày (giờ địa phương), ông thông báo cho một nhóm phụ tá thân cận lớn hơn rằng ông đã quyết định vào đêm hôm trước về việc chấm dứt nỗ lực tìm kiếm thêm một nhiệm kỳ tổng thống nữa.

Ông đọc bức thư của mình và cảm ơn họ vì khoảng thời gian phục vụ. Một phút sau, trước khi thông báo tin này tới các nhân viên trong chiến dịch tranh cử và Nhà Trắng, ông đã đăng bức thư mang tính lịch sử này lên mạng xã hội X:

(Google.tienlang lưu ý: Như mọi người đã thấy, trong toàn bộ lá thư trên đây, Biden chỉ cảm ơn Kamala Harris đã giúp ông trong những năm vừa qua chứ không hề nhắc đến chuyện bà làm ứng viên tổng thống. Lại có rất nhiều cuộc điện thoại nhắc nhở. Cuối cùng, Biden miễn cưỡng có một "lá thư" thứ hai (cách đây 13 giờ) tiến cử Kamala Harris làm ứng viên tổng thống của Đảng Dân chủ; "My fellow Democrats, I have decided not to accept the nomination and to focus all my energies on my duties as President for the remainder of my term. My very first decision as the party nominee in 2020 was to pick Kamala Harris as my Vice President. And it’s been the best decision I’ve made. Today I want to offer my full support and endorsement for Kamala to be the nominee of our party this year. Democrats — it’s time to come together and beat Trump. Let’s do this".

Dịch: "Thưa các đồng chí Đảng Dân chủ của tôi, tôi đã quyết định không chấp nhận đề cử và tập trung toàn lực vào nhiệm vụ Tổng thống của mình trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ. Quyết định đầu tiên của tôi với tư cách là ứng cử viên của đảng vào năm 2020 là chọn Kamala Harris làm Phó Tổng thống. Và đó là quyết định tốt nhất mà tôi đã đưa ra. Hôm nay tôi muốn bày tỏ sự ủng hộ và tán thành hoàn toàn của mình để Kamala trở thành ứng cử viên của đảng chúng ta năm nay. Đảng Dân chủ - đã đến lúc đoàn kết lại và đánh bại Trump. Làm thôi nào."

"When Biden’s initial announcement made no mention of endorsing Vice President Kamala Harris as his successor as the party’s nominee, a flurry of panicked texts and calls ensued. Moments later, Biden’s account posted a second message clarifying that he was indeed backing Harris."

https://www.politico.com/news/2024/07/21/why-biden-dropped-out-00170106

*****

Kính mời những ai biết tiếng Anh, xin hãy đọc bản gốc bài trên Tạp chí Politico (Mỹ) với tiêu đề Alone and Abandoned, Biden Learns That Friends Are More Dangerous Than Enemies Dịch: Cô đơn và bị bỏ rơi, Biden học được rằng bạn bè nguy hiểm hơn kẻ thù

https://www.politico.com/news/magazine/2024/07/21/biden-allies-drop-out-column-00170131

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này…

*****

Alone and Abandoned, Biden Learns That Friends Are More Dangerous Than Enemies – Dịch: Cô đơn và bị bỏ rơi, Biden học được rằng bạn bè nguy hiểm hơn kẻ thù

Như Richard Nixon và Lyndon Johnson đã chỉ ra, các tổng thống sẽ rời khỏi cuộc chiến khi phe của họ bỏ cuộc.

Trong suốt chiều dài lịch sử nước Mỹ — và chắc chắn là trong suốt 52 năm mà Joseph R. Biden Jr. là một nhân vật trên sân khấu quốc gia — các tổng thống không bao giờ rời nhiệm sở hoặc từ bỏ cuộc đua tái tranh cử một cách tự nguyện.

Trong những trường hợp hiếm hoi xảy ra ngoài ý muốn, không phải kẻ thù trong phe đối lập buộc họ phải làm những gì mà các khuôn mẫu cố hữu của cả cuộc đời bảo họ chống lại. Không thể tránh khỏi, đó là công việc của những đồng minh bề ngoài trong chính đảng của tổng thống.

Đó chính xác là những gì đã xảy ra với Biden vào mùa hè này. Hai mươi bốn ngày sau màn trình diễn yếu kém đến kinh ngạc tại một cuộc tranh luận do chính ông khởi xướng — “ Làm cho ngày của tôi trở nên tốt đẹp hơn, bạn của tôi ,” ông chế giễu Donald Trump — Biden đã thử các cuộc phỏng vấn, bài phát biểu và lời kêu gọi cá nhân tới các nhà lập pháp trong nỗ lực đưa đảng hoài nghi của mình trở lại phe mình. Rõ ràng là ông đã sẵn sàng để tiếp tục cố gắng. Trong thời gian cách ly vì Covid tại nhà nghỉ dưỡng ở Delaware, ông kết luận rằng đã quá muộn chỉ sau khi các nhà lãnh đạo đảng khác nói rõ ràng rằng họ đã và không thể thay đổi được kết luận tương tự.

Người ta không cần phải 81 tuổi như Biden mới có thể nắm bắt được chiều kích lịch sử của những gì đã xảy ra vào Chủ Nhật. Nhưng không ai dưới 55 tuổi, chẳng hạn, có thể có ngay cả ký ức thời thơ ấu mơ hồ nhất về tiền lệ gần đây nhất.

Biden là một thượng nghị sĩ cấp dưới 31 tuổi, được bầu chưa đầy hai năm trước, vào một ngày tháng Tám nóng nực cách đây nửa thế kỷ khi Richard M. Nixon có bài phát biểu trên truyền hình trước toàn quốc . Việc tổng thống thứ 46 thực sự biết tổng thống thứ 37 khi ông này vẫn còn tại nhiệm — và sẽ bỏ phiếu trong phiên tòa luận tội nếu tổng thống cố gắng bám víu quyền lực — là lời nhắc nhở về chặng đường dài ngoạn mục trong sự nghiệp công của Biden. Trong trường hợp của tôi, tôi là một đứa trẻ mười tuổi đang ở trại hè ở Colorado khi các cố vấn mang những chiếc tivi đen trắng vào phòng ăn và thúc giục chúng tôi chú ý đến lịch sử đang được hình thành. "Tôi chưa bao giờ là kẻ bỏ cuộc", Nixon ngâm nga , nhưng vào ngày 8 tháng 8 năm 1974, tuyên bố rằng ông sẽ rời nhiệm sở vào buổi trưa ngày hôm sau. "Rời nhiệm sở trước khi nhiệm kỳ của tôi kết thúc là điều ghê tởm đối với mọi bản năng trong cơ thể tôi."

Tuy nhiên, Nixon đã đưa ra một loại chi tiết lâm sàng về hoàn cảnh của mình mà không có trong lá thư của Biden gửi cho quốc gia được công bố trên giấy tiêu đề cá nhân chứ không phải giấy tiêu đề tổng thống và được đăng trên X. Nixon, người đang bị bao vây trong vụ bê bối Watergate, đã thừa nhận, "Trong vài ngày qua... tôi thấy rõ rằng tôi không còn đủ cơ sở chính trị vững chắc trong Quốc hội để biện minh cho" việc đấu tranh để tiếp tục tại vị.

Trong trường hợp của Nixon, sự nhận ra đã đến khi Thượng nghị sĩ Barry Goldwater, ứng cử viên của đảng năm 1964, dẫn đầu một phái đoàn gồm các nhà lãnh đạo Cộng hòa tại Hạ viện và Thượng viện đối đầu với Nixon tại Phòng Bầu dục . "Thưa Tổng thống, điều này không dễ chịu, nhưng ông muốn biết tình hình và nó không tốt", Goldwater nói.

Nếu có một khoảnh khắc kịch tính tương đương trong trường hợp của Biden — có lẽ là một cuộc gọi định mệnh từ Barack Obama hoặc Bill Clinton — thì chúng ta vẫn chưa biết. Áp lực rõ ràng đối với ông xuất phát từ một loạt các lời kêu gọi công khai từ những đảng viên Dân chủ ít nổi bật hơn, và một loạt các câu chuyện tin tức có nguồn tin bối cảnh cho thấy rõ rằng những người có ảnh hưởng nhất trong đảng — cựu Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, Lãnh đạo phe đa số Thượng viện Charles Schumer và Lãnh đạo phe thiểu số Hạ viện Hakeem Jeffries — tin rằng một Biden suy yếu có quá ít cơ hội đánh bại Trump vào mùa thu năm nay.

Giống như Nixon, quyết định của Biden dường như là điều không thể tránh khỏi — nhưng tin tức khi nó xuất hiện lại gây sốc. Bức thư ngắn, trong đó Biden thừa nhận rằng ông đã mong đợi được đề cử nhưng đã thay đổi quyết định, mang theo một chút mùi của " to hell with it" hoặc thậm chí là "to hell with all you" . Ngay cả những trợ lý thân cận, như cố vấn lâu năm Anita Dunn, cũng chỉ được thông báo trước một chút về tin tức — điều này đã đột ngột đảo ngược những gì các trợ lý chiến dịch của Biden đã khăng khăng là kế hoạch của ông ngay cả vài phút trước đó. Ông hứa sẽ phát biểu trước toàn quốc nhưng không nói chính xác khi nào.

Không giống như trường hợp của Nixon, Biden không phải ra đi trong sự ô nhục mà hầu hết những người trong đảng của ông - giờ đây khi ông đã đưa ra lựa chọn của mình - đều sẵn sàng chào đón ông trong sự vinh danh.

Đó cũng là sự khác biệt so với một ví dụ đáng chú ý khác tồn tại trong sách lịch sử của hầu hết người Mỹ nhưng Biden đã trải qua khi mới 25 tuổi, là một chàng trai mới cưới sắp tốt nghiệp trường luật: Quyết định của Lyndon B. Johnson vào ngày 31 tháng 3 năm 1968 rằng ông sẽ không còn là ứng cử viên tái tranh cử vào năm đó nữa.

Đó là một quyết định thực sự khiến ngay cả những người quan sát kỹ lưỡng cũng phải ngạc nhiên. Phản ứng dữ dội đối với Chiến tranh Việt Nam đang gia tăng, và Lyndon Johnson (LBJ) phải đối mặt với hai ứng cử viên phản chiến trong chính đảng của mình là Thượng nghị sĩ Eugene McCarthy và Robert F. Kennedy — người sau này đã bị ám sát vào đêm bầu cử sơ bộ ở California chỉ hơn hai tháng sau đó.

Giống như Biden, Lyndon Johnson (LBJ) biết rằng sự ủng hộ của ông đang sụp đổ. Giống như những người hoài nghi Biden thời gian gần đây trong Đảng Dân chủ, LBJ kết luận rằng ngay cả khi ông giữ được đề cử, việc tranh cử với tư cách là một đương kim không được ưa chuộng trên đỉnh của một đảng mất tinh thần có thể là một mục tiêu vô vọng.

LBJ giữ tin tức của mình cho đến tận cuối bài phát biểu chủ yếu nói về những diễn biến mới nhất ở Việt Nam. Sau đó, ông chuyển hướng: “Với những người con của nước Mỹ ở những chiến trường xa xôi, với tương lai của nước Mỹ đang bị thách thức ngay tại quê nhà, với hy vọng của chúng ta và hy vọng của thế giới về hòa bình đang bị đe dọa từng ngày, tôi không tin rằng tôi nên dành một giờ hay một ngày thời gian của mình cho bất kỳ lý do đảng phái cá nhân nào hoặc cho bất kỳ nhiệm vụ nào khác ngoài những nhiệm vụ tuyệt vời của chức vụ này - chức vụ tổng thống của đất nước các bạn.

Theo đó, tôi sẽ không tìm kiếm và tôi sẽ không chấp nhận đề cử của đảng tôi cho một nhiệm kỳ nữa với tư cách là Tổng thống của các bạn.”

Các dấu hiệu cho thấy Biden và gia đình ông có sự phẫn nộ đáng kể đối với các nhà lãnh đạo đảng vì đã ép buộc ông — hoặc, trong trường hợp của Obama, vì đã không bảo vệ ông một cách mạnh mẽ và bền bỉ — nhưng quyết định của ông theo một số cách đại diện cho một vòng tròn khép kín trong suy nghĩ của ông. Mặc dù ông chưa bao giờ cam kết chỉ tranh cử một nhiệm kỳ duy nhất. Vào năm 2020, Biden đã nói, "Hãy xem, tôi coi mình là một cây cầu, không phải là bất cứ thứ gì khác."

Nhưng không nhiều tổng thống dễ dàng giải phóng bản thân khỏi quyền lực và đặc quyền của chức vụ. Người cuối cùng làm được điều đó — thực hiện lời hứa chỉ phục vụ một nhiệm kỳ — là James K. Polk , người được bầu vào năm 1844 và không tái tranh cử vào năm 1848 (cho phép ông có ba tháng làm tổng thống trước khi qua đời ở tuổi 53 vào ngày 15 tháng 6 năm 1849).

Không có lời nào mà Biden nói vội vào Chủ Nhật có vẻ sẽ vang vọng mãi mãi. Có lẽ bài phát biểu trước công chúng của ông, khi diễn ra vào cuối tuần này, sẽ hướng đến điều đó.

Hiện tại, những người theo đảng Dân chủ đã dụ dỗ và thậm chí đẩy Biden ra khỏi cuộc đua sẽ phải hy vọng rằng ông sẽ tránh được việc lặp lại lịch sử như một tổng thống khác — vị tổng thống thứ 23, Benjamin Harrison — trong một hạng mục cụ thể của lịch sử Nhà Trắng.

Biếm hoạ: Benjamin Harrison chạy trốn khỏi những "người bạn" của mình

Harrison là tổng thống duy nhất có người tiền nhiệm và người kế nhiệm là cùng một người, Grover Cleveland. Nếu Biden phục vụ hết nhiệm kỳ của mình, và Trump đánh bại ứng cử viên của đảng Dân chủ vào tháng 11, ông sẽ lặp lại trường hợp Harrison trong sự khác biệt đó.

Tác giả John Harris

John Harris là biên tập viên sáng lập và tổng biên tập toàn cầu của POLITICO. Chuyên mục Altitude của ông cung cấp góc nhìn thường xuyên về chính trị trong thời điểm gián đoạn triệt để.

Nguyễn Thị Huyền - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Kính mời xem các bài liên quan: