Thứ Tư, 10 tháng 12, 2014

XEM CLIP SEX- BẰNG CHỨNG V/V SƯ THẦY THÍCH CHÚC MINH LÀM Ô UẾ CỬA PHẬT

Trên đây là 4 tấm hình cắt ra từ một clip sex mà nhân vật chính là ông Hồ Nguyễn Xuân Linh (pháp danh Thích Chúc Minh)- sư thầy Chùa Từ Tôn – Hòn Đỏ ở Nha Trang. Bốn tấm hình này được đăng trên báo chính thống là báo Khánh Hòa trong bài "Dư luận nổi sóng với clip về Đại đức Thích Chúc Minh".
Ảnh chụp màn hình báo Khánh Hòa

 Khu Danh thắng Hòn Đỏ- Nha Trang

Trên báo Khánh Hòa không đăng video clip nhưng cư dân mạng nhanh chóng tìm ra "tổ con chuồn chuồn", ở đây:

BẤM VÀO XEM VIDEO TẠI ĐÂY VÀ  TẠI ĐÂY


Cháy màn hình:

------
Cách đây ít giờ, một báo chính thống khác là báo Đất Việt cũng đã vào cuộc với bài: 
 Nghi clip sex sư thầy Thích Chúc Minh: Giáo hội nói gì?

(Tin tức thời sự) - Ban trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đang tiến hành xác minh về nghi vấn đại đức Thích Chúc Minh - trụ trì chua Từ Tôn lộ clip sex.

Liên quan đến việc trên mạng lan truyền clip ghi lại cảnh cảnh chăn gối với một người phụ nữ được coi là của đại đức Thích Chúc Minh, trụ trì chùa Từ Tôn – Hòn Đỏ ở Nha Trang, Khánh Hòa, Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, kiêm Trưởng Ban Thông tin Truyền thông Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) đã thông tin về sự việc này.
Hòa thượng Thích Gia Quang cho biết chiều nay ngày 10/12, Ban trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa sẽ họp và tìm hiểu xác minh vụ việc để có thông báo rộng rãi tới dư luận và báo chí về vụ việc.
"Quan điểm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam là bất kỳ một vi tăng, ni nào vi phạm Giới luật Phật chế, vi phạm Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đều phải được xử lý theo quy định, nhẹ thì nhắc nhở, sám hối, vi phạm nặng thì kỷ luật tẩn xuất khỏi tăng đoàn, cho hoàn tục. Ngoài ra, người tu hành cũng là một công dân, do vậy nếu có các yếu tố liên quan đến pháp luật thì đều bình đẳng trước pháp luật", Hòa thượng Thích Gia Quang cho biết thêm.
Theo Hòa thượng Thích Gia Quang, sau khi có kết luận, nếu đúng có sự việc như trong clip thì vị tu hành đó chắc chắn sẽ bị xử lý, còn xử lý cụ thể như thế nào thì chúng ta phải theo đúng quy định của Hiến chương GHPGVN.
"Riêng cá nhân tôi cho rằng, người tu hành ngoài việc tuân thủ pháp luật, Giới luật còn phải tuân thủ thuần phong, mỹ tục nếp sống truyền thống của dân tộc, mình vi phạm thì tư cách của mình đã không còn là một người tu hành đúng nghĩa".
Trước đó, ngày 9/12, trên báo Khánh Hòa online đưa tin về những hình ảnh được cho là của Đại đức Thích Chúc Minh (tên thật Hồ Nguyễn Xuân Linh ), trụ trì chùa Từ Tôn – Hòn Đỏ ở Nha Trang lộ clip ghi lại cảnh chăn gối với một người phụ nữ. Trên bài báo còn đăng tải những hình ảnh nhạy cảm được cho là của vị sư này cắt từ trong clip.
Tác giả bài viết ngao ngán: "Phản ứng chung là không thể tin nổi, bàng hoàng với hành vi của một người mặc áo tu hành. Chúng tôi mong Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Khánh Hòa, Ban Tôn giáo tỉnh… và các cơ quan chức năng quan tâm, xác minh nguồn gốc clip này và xử lý thích đáng những hành vi trái đạo như vậy".

Cũng theo báo Khánh Hòa online, chùa Từ Tôn – Hòn Đỏ ở Nha Trang là thắng cảnh cấp Quốc gia; tỉnh Khánh Hòa đã đồng ý giao quyền sử dụng đất 900m2 cho chùa nhưng người trụ trì không nhận, liên tục xây dựng trái phép ra ngoài khuôn viên được giao; nổi tiếng bởi những đại lễ cầu siêu…
Minh Minh/Đất Việt
=========================

Mời xem bài liên quan:

95 nhận xét:

 1. https://www.facebook.com/hoighetphandong?hc_location=timelinelúc 18:59 10 tháng 12, 2014

  Lướt trên mạng về vụ này, thấy rằng mấy anh rận chấy đang lu loa rằng đây là ông sư của chế độ cộng sản.
  Hài quá đi.
  Ở giới nào cũng có những con sâu, con mọt. Tôi hy vọng Giáo hội VN sẽ xử nghiêm vụ này, loại bỏ con sâu mọt đó.

  Còn ở Mỹ cũng có ông sư giáo hội phật giáo Thống nhất là Thích Viên Lý:
  ====
  Thích Viên Lý hai tay bồng hai bà: Liêu Cẩm Hồng và bà Thúy Phượng tòi thêm hai đứa con với Liêu Cẩm Hồng.

  Tài sản do phật tử đóng góp để xây chùa Diệu Pháp bị tẩu tán cho căn biệt thự /căn hộ của phu nhân của Thích Viên Lý là Liêu Cẩm Hồng ở đường Monterey Park ( mông tè rê pặc / phiên âm tiếng việt phong phú) để tiện cho vợ chồng sư Viên Lý ngày đêm vừa... gõ ...mõ ..tụng kinh đưa nàng về dinh. Vào những lúc rãnh rỗi , Thích Viên Lý ôm bình bát đi khất thực ở đường Fremont tư gia của cô Thúy Phượng .

  TT Minh Dung sốt ruột mách bảo vợ chánh của Thích Viên Lý là Liêu Cẩm Hồng. Bà “nhớn” theo dấu chân hồng Viên Lý đến “cúng giường” bà nhỏ”. Có lẽ bà “nhớn” Liêu Cẩm Hồng thấy “bà nhỏ” Thúy Phượng cúi đầu cúng phật trên giường với Thích Viên Lý nên “bà nhớn” đứt hơi té xỉu hồn vía sắp lên “niết bàn” . Nhưng duyên đời chưa dứt nên Thích Viên Lý ngưng việc phật sự, tụt xuống giường bồng “bà nhớn” vào nhà thương cấp cứu.

  Nhờ kỹ thuật điện tử gia trì phù hộ nên TT Minh Dung chụp được 10 tấm hình bà nhớn đụng bà nhỏ làm cho Thích Viên Lý sanh lòng sân hận, mưu toan nhiều lần cho người đi lấy mạng TT Minh Dung nhưng không thành công. Có lẽ xứ Hoa Kỳ không có chuyện “phật giáo xuống đường đấu tranh năm 1963” nên Thích Viên Lý không thể thanh toán TT Minh Dung theo kiểu “đổ xăng đốt sư tăng cúng giường (đạp) đạo pháp”. Và tin tức Thích Viên Lý hai vợ đùm đeo bị tung ra khắp diễn đàn internet vào tháng 6, 2011.

  Thêm vào đó câu chuyện Thích Viên Lý tẩu tán tiền tam bảo nô đóng góp để tranh giành ảnh hưởng qua cố HT Thích Kế Châu trong nước, Nhờ Thích Viên Lý thổi phù phù đốt phong long 10,000 đô la nên phép mầu linh ứng khiến mọi thông tin của VP2 Viện P(Hóa) Đạo chữ ký, con dấu đều vào tay Thích Viên Lý. (Chú ý: Thập niên 60’s Thích Quảng Độ, Thích Hộ Giác và GHPGVNTN-AQ đã cướp con dấu, chức vị chủ trì Viện Hóa Đạo từ HT Thích Tâm Châu, đuổi HT Thích Tâm Châu ra khỏi chùa bằng khủng bố, đọa nạt, bằng con dao và chén máu).
  Vì không phải là người tu hành chân chính nên việc tranh đua quyền lực trong đạo pháp khiến xung đột thường xuyên xãy ra như chuyện tranh chấp giữa 2 tên việt gian mặc áo tu sĩ là Thích Chánh Lạc và Thích Hộ Giác (Thích Chánh Lạc xâm hại tình dục trẻ em, Thích Hộ Giác cướp 200,000 quan thụy sĩ , Thích Hộ Giác có công chống VNCH thập niên 60's) Tre già măng mọc, Thích Viên Lý khôn ngoan hơn cả hai , hắn biết cướp thời cơ nhảy vào chức viện chủ Chùa Điều Ngự. Cho dù TT Minh Tâm tố cáo Thích Viên Lý có hành vi dâm ô, bê bối, bản tánh sân si dùng xã hội đen du đảng rình rập để hạ sát người. Nhưng lời tố cáo của TT Minh Tâm trước buổi họp của nhiều phật tử tại Orange County , Minh Tâm không cản được những âm mưu ngấm ngầm trong chùa Điều Ngự. ( xem những bài tố cáo trên internet về Thành phần hoạt động nằm vùng/ moles/ Sleeping cells của các thế lực CA liên khu 7, CA huyện Hương Điền tiếp thu hải sản Trần Đình Minh, Cao Thế Hùng, Lực Lượng Cư Sĩ Chấn Hưng Phật Giáo, Thanh Niên Cờ Vàng ( Phật giáo Ấn Quang) , Đảng Lực Lượng Phật Giáo (Chính phủ Lâm Thời Âu châu của Võ Văn Ái thành lập từ năm 1969 v..v..) dùng chùa Điều Ngự/chùa Từ đàm 3 thành cơ sở hoạt động nội tuyến trong thủ phủ cộng đồng người Việt Tị nạn tại Cali. Hành động việt gian tỏ rõ khi chùa Điều Ngự/Từ Đàm 3 biến ngày Quốc hận 29-30 tháng 4, 2012 thành ngày Mừng Phật (đảng). (Xin xem thư của ông Liên Thành gởi cho Thích Viên Lý)

  Xem tiếp:
  http://ghpgvntn-toiacphatgiaoanquang.blogspot.com/2012/06/thich-vien-ly-hai-tay-bong-hai-ba-toi.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. https://www.facebook.com/hoighetphandong?hc_location=timelinelúc 19:12 10 tháng 12, 2014

   Sếp sòng của cái gọi là Giáo hội phật giáo VN thống nhất (bất hợp pháp) là Thích quảng Độ bực mình vì Thích Viên Lý hoang dâm vô độ, lên tiếng đòi cách chức y nhưng nhiều kẻ đồng đảng với Lý ko nghe. Thích Quảng độ dỗi, tuyên bố từ chức. Võ Văn Ái và tay chân của Độ lại van nỉ Độ "xem xét lại", đừng từ chức.
   Vậy là Độ lại tuyên bố rút lại quyết định từ chức rồi ra quyết định cách chức Lý, khai trừ Lý ra khỏi giáo hội.
   Nhưng Lý và đồng bọn của Lý không phục.
   Bọn này cũng y như bọn "Hội nhà báo độc lập", cãi nhau ỏm tỏi. Lý vẫn giữ trang web của Giáo hội nên có người lại viết thư ngỏ đòi lại hoặc dẹp bỏ:
   =====
   THƯ KÍNH GỬI HT THÍCH VIÊN LÝ: Yêu cầu dẹp bỏ trang nhà domain name www.ghpgvntn.net

   photo 32743261-d355-486f-9c45-e8a196fb5d81_zps851a2827.jpg
   
   photo 9403855767_8f8a6dedb1_n.jpg
   Phật Lịch 2557, Ngày 21 tháng 02, 2014 LLCSCHPG/0092/TK/DDCS/TG

   THƯ KÍNH GỬI HT THÍCH VIÊN LÝ.

   Trích yếu: V/v Yêu cầu HT Viên Lý dẹp bỏ trang nhà domain name www.ghpgvntn.net
   Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

   Kính gửi HT Thích Viên Lý,
   Tăng Đoàn Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất,

   Thưa Hòa Thượng,

   Trước đây, khi còn là thành viên của GHGPGVNTN, HT thành lập trang nhà www.ghpgvntn.net mà chưa được sự phê chuẩn của Đức Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ đã là một điều sai trái. Theo chúng tôi, còn một điều sai trái khác, đó là tên miền ghpgvntn, là danh xưng chính thức của Gíao hội truyền thừa, và việc truyền thông vốn thuộc phần hành của Tổng Vụ Truyền Thông.

   Sau khi Hòa Thượng quyết định từ nhiệm tất cả các chức vụ của Giáo hội và tuyên bố không còn là thành viên của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất nữa, và hiện nay HT đã thành lập và đi theo cái gọi là "Tăng Đoàn Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất" mà HT vẫn tiếp tục duy trì trang nhà domain name www.ghpgvntn.net thì thiết tưởng rằng không có gì phi lý hơn!!!
   Từ bấy lâu, Phật tử khắp nơi không ít lần lên tiếng yêu cầu Hòa thượng dẹp bỏ trang nhà www.ghpgvntn.net, nhưng cho đến nay, Hòa thượng vẫn khư khư ôm lấy, và ngược ngạo hơn, HT lại cho phổ biến những bài vở đánh phá GHPGVNTN nói chung và bôi nhọ Đức Tăng Thống nói riêng.

   Trước tình trạng phi lý này, một lần nữa, LLCSCHPG chúng tôi yêu cầu Hòa thượng dẹp bỏ trang nhà www.ghpgvntn.net, không sử dụng tên miền ghpgvntn cho bất cứ một Website nào khác, mong rằng HT nên thể hiện tinh thần tôn trọng sự thật, thực hành đúng chánh pháp, cũng như gìn giữ đạo đức và phẩm hạnh của một vị Trưởng tử Như Lai, vì lẽ, ngay cả người đời chúng tôi, một khi đã rời xa một tổ chức nào, thì cũng không một ai có thể sử dụng danh xưng cũ, huống hồ chi Hòa Thượng là một tu sĩ, lại có những hành động bôi bẩn GHPGVNTN qua hình thức thông tin tuyên truyền, mà một thời con thuyền GHPGVNTN đã đưa Hòa thượng đến đài danh vọng, có được chùa to phật lớn ngày nay.

   Có như thế, Hòa thượng mới có thể không hổ thẹn với lời phát biểu trong buổi khai mạc ngày hội gây qũy xây Chùa Điều Ngự : “Mỗi người chúng ta đã hơn một lần tự hỏi chính mình: Di sản nào là di sản mà chúng ta sẽ để lại cho thế hệ tương lai? Đức Phật dạy trong mọi thứ di sản thì di sản tâm linh là di sản cao qúy và giá trị nhất".

   Kính chúc Hòa Thượng Thích Viên Lý sớm thấy được đâu là đường ngay nẻo chánh nên đi.

   Tuệ Kiếm

   TTK- LLCSCHPG- Feb 21, 2014
   Bản sao kính gởi:
   - Thành viên LLCSCHPG.
   - Hồ sơ lưu

   Xóa
  2. Ơ đuỵt, ở xứ sở tự do Hoa Kỏ mà cũng phân biệt giới tính nữa à, sư sãi thì vẫn là đàn ông, lên cơn dâm dục là chuyện bt, có phải gay đâu mà phải nhịn gái nhẩy, có chăng thì làm biết bao phật tử nao lòng vì mất đi 1 tành yêu thôi.

   Xóa
 2. éo thể tin đc sự đời nữa rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ''Éo thể tin được sự đời nữa rồi'' . Không tin đời thì tin cái gì, đừng thất vọng mất niềm tin, thiên đường đang chờ ở phía trước cuoi the ki nay đấy bạn ạ.

   Xóa
  2. 22:06 Ngày 10 tháng 12 năm 2014
   Ô xem kìa, Diệm Nhu 1 đống bầy nhầy, ăn gì ngu như con lợn dám cãi bô Mỹ, giá mà 2 thằng cu đó học Thiệu được 1 chút phải được định cư ở nước ngoài rồi không, đúng là ngu như con lợn nên bị làm thịt, đáng đời.

   Xóa
  3. tin đéo đua nào! ở chùa vạn phứơc,xã châu pha,tân thành, Bà rịa Vũng tàu cũng có tên thầy chùa thích chúc minh, tên thật là ngô hưu nhật, hắn là tì kheo tại chùa này. hắn chuyên dụ các phật tử nữ tới chùa vào phòng hắn rồi hắn dở trò sàm sỡ. nếu ai kg phản ứng thì hắn tìm cách tán tỉnh rồi đưa đi nhà nghỉ,nếu có người phản ứng thì hắn xin lỗi thế là xong vì có ai dám tố cáo hắn đâu.một phần họ sợ nói ra không ai tin,một phần vì xấu hổ. hắn đi tới đâu là hắn dụ được gái ở đó. mà gu của hắn là các chị em đã có trồng.những ai biết hắn hãy thận trọng cho bản thân,cho những người thân và bạn bè...

   Xóa
 3. Thích Viên Lý lạm dụng tình dục hai chị em vị thành niên Hồ Thị Thu bị Tòa Án Mỹ tuyên phạt phải bồi thường cho nạn nhân mà hắn và đồng bọn đã vu khống và lạm dụng tình dục (hai chị em Hồ Thị Thu) số tiền 4.8 millionen Dollar. Thưa vâng, đúng 4 Triệu 800 ngàn US Dollar không được thiếu một xu thưa bà con.

  Vụ việc còn đang làm đau đầu các vị phụ huynh có con trai con gái tuổi mới lớn, sinh ra dưới trời Âu Mỹ, thích ăn mặc hở hang, phơi phới hát bài „Hôm qua em đi lễ chùa“, biết đâu tên Thích Chánh Lạc đáng tuổi ông cố ngoại của các em, hắn còn có nhiều biệt hiệu khác nữa trong đó có „Thích Hở Hang“, thuộc lòng câu kế tiếp của bài hát: „Cứ ăn mặc thế cho vừa lòng anh“, và đang ngồi đợi các em trong „Chùa“: Thì nay, hắn đã lại ra tòa lần nữa để lau bóng cái ghế bị cáo, bây giờ đã bóng hơn cái đầu trọc cạo dối của y.

  Tại buổi thẩm cung thì tên Thích Chánh Lạc bỗng có cú điện thoại Handy gọi từ ngoài vô, hắn liền thò tay xuống cạp quần rút điện thoại ra: „hallo, hallo… „thầy“ đang phải…ra hầu tòa“, nói chưa dứt câu thì nhân viên Tòa án rất nhã nhặn nhưng nghiêm khắc tịch thu ngay cái Handy của y, và từ đó trở đi Chánh Lạc vốn đã nghiêng ngả như ngồi tổ kiến, giờ bỗng sờ đầu gãi tai ngoáy mũi liên tục, mặt mũi hằn học như ngồi trên đống lửa….

  Nhưng thôi, như đã nói, chuyện tên Lê Kim Cương tức „Thích Chánh Lạc“ còn dài dài, đã có các học giả chuyên về Phật giáo bình luận phân tích bài bản. Nay xin trở lại với tên “Thích Viên Lý“:

  Nếu quý khán thính giả lắng nghe và xem Video thứ nhất, trong bốn Videos tên „Viên Lý“ trả lời thẩm vấn của Luật sư bên nguyên đơn về vụ việc tranh tụng liên quan đến chủ quyền Chùa Phổ Quang, tiểu bang Utah. Thì ở phút thứ 0:10:22, sẽ thấy Viên Lý đã nói với thông dịch viên hữu thệ tại toà án như sau: (trích dẫn nguyên văn):

  "Nếu bác hỏi tôi với tính cách tra vấn là bất lợi cho bác lắm đó...."

  Trả lờiXóa
 4. Sư Thích Chúc Minh “mất tích” sau nghi vấn lộ clip nhạy cảm
  “Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo VN tỉnh Khánh Hòa đã tìm nhiều cách liên lạc với thầy Thích Chúc Minh nhưng đều không được”, đại diện BTSGHPGVN tỉnh Khánh Hòa cho biết.

  Trao đổi với PV vào chiều ngày 10/12, Hòa thượng Thích Nguyên Quang – Phó Ban trị sự Giáo hội Phật giáo VN tỉnh Khánh Hòa cho biết, ngay sau khi clip nhạy cảm được cho là của thầy Thích Chúc minh được lan truyền trên mạng, sau đó được báo Khánh Hòa online (cơ quan chủ quản: Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa) đăng tải khiến dư luận hết xúc bức xúc về những hình ảnh phản cảm của nhân vật nam và nữ trong clip. Lúc 14h ngày 10/12, BTSGHPGVN tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức buổi họp mặt để xác minh thông tin ban đầu.

  http://media.tinmoi.vn/2014/12/10/Untitledtaianna-tinmoi12345679.jpg
  Nhân vật nam trong clip (ảnh trái) được cho là Đại đức Thích Chúc Minh (ảnh phải).
  Tuy nhiên, trong buổi gặp mặt nhân vật quan trọng nhất lại không đến dự. Vì thế, quá trình xác minh thông tin chưa thể thực hiện.

  “BTS đã liên lạc với thầy Thích Chúc Minh bằng điện thoại, nhưng không liên lạc được. Chúng tôi cũng cử đệ tử đến chùa Từ Tôn – Hòn Đỏ để thông báo, thế nhưng thầy Minh cũng đi vắng, không có mặt tại chùa”, Hòa thượng Thích Nguyên Quang nói.

  Theo Phó Ban trị sự Giáo hội Phật giáo VN tỉnh Khánh Hòa, BTS tỉnh dự kiến trong buổi họp mặt sẽ xác minh, đối chứng nhân vật trong clip và thầy Thích Chúc Minh có phải là một người hay không. Và tiến hành để trụ trì chùa Từ Tôn trực tiếp lên tiếng, làm giải trình về sự việc. Việc thầy Chúc Minh vắng mặt khiến cho công tác xác minh sự việc của BTS gặp khó khăn, không thể thực hiện.

  “Cho đến giờ phút này chúng tôi chưa thể khẳng định điều gì. Trong cuộc gặp mặt, có nhiều ý kiến trái chiều khác nhau. Có ý kiến cho rằng nhân vật trong clip là thầy Chúc Minh nhưng cũng có ý kiến cho rằng đó là hình ảnh của một người khác. Khi chưa liên hệ được với thầy Chúc Minh để thầy lên tiếng thì BTS chưa thể có kết luận cuối cùng”, H.T Thích Nguyên Quang cho hay.
  http://www.tinmoi.vn/su-thich-chuc-minh-mat-tich-sau-nghi-van-lo-clip-nhay-cam-011337977.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. https://vi-vn.facebook.com/DonghanhvoiNoUlúc 01:25 11 tháng 12, 2014

   Vụ clip sex nghi của đại đức Thích Chúc Minh: Nhờ công an vào cuộc
   Chiều 10.12, thượng tọa Thích Nguyên Quang, phó trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã nhờ Công an tỉnh Khánh Hòa xác minh clip sex được cho của một nhà sư ở TP Nha Trang.
   “Lãnh đạo Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Khánh Hòa đã hội ý về vụ việc này và thấy giáo hội không đủ khả năng để xác minh người trong clip có phải là nhà sư T.C.M. như trên mạng Internet đã tung ra hay không.

   Chúng tôi cũng không có clip này để kiểm tra, đồng thời cũng không liên lạc được để mời nhà sư có liên quan làm việc, nên phải nhờ công an vào cuộc và khi nào có kết luận của công an giáo hội mới có thể xử lý được” - ông Thích Nguyên Quang cho biết.

   Chiều 10.12, có mặt tại trụ sở Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Khánh Hòa, phóng viên thấy có hai cán bộ an ninh đến làm việc tại đây.
   Cùng ngày, ông Nguyễn Hữu Dinh - phó trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Khánh Hòa - cho biết ban đã đề nghị Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Khánh Hòa kiểm tra, nếu người đàn ông trong các hình ảnh, clip tung trên mạng là đại đức T.C.M. thì giáo hội phải xử lý theo đúng mức độ vi phạm giới luật rồi báo cáo cho Ban Dân tộc tỉnh biết.

   Như tin đã đưa, những ngày gần đây, trên mạng internet lan truyền một đoạn clip sex gồm một số hình ảnh và một đoạn video cảnh khỏa thân, ân ái của một đôi nam nữ.

   Sáng 10.12, trao đổi với TTO, ông Trần Sơn (pháp danh Như Phước) - phó thư ký Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Khánh Hòa - cho biết lãnh đạo ban trị sự đã biết vụ việc khoảng ba ngày qua.

   Theo ông Trần Sơn, đại đức được cho là nhân vật trong phim chỉ là tăng chúng chứ không phải trụ trì ngôi chùa mà thông tin trên mạng đã nêu.

   “Chúng tôi đã xem qua clip này và bằng mắt thường thì thấy người trong ảnh, trong video rất giống với đại đức ấy, nhưng thực hư thế nào thì cần phải chờ cuộc họp, xem xét của lãnh đạo Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Khánh Hòa.

   Từ chiều hôm qua, điện thoại di động của đại đức này đã tắt, lãnh đạo ban trị sự gọi không được” - ông Sơn cho TTO biết.
   Trong khi đó, theo baokhanhhoa.com.vn, dư luận nổi sóng với clip về đại đức Thích Chúc Minh.

   Theo đó, trên mạng đang lan truyền với tốc độ chóng mặt một clip về những hành vi hoang dâm được coi là của ông. Phản ứng chung là không thể tin nổi, bàng hoàng với hành vi của một người mặc áo tu hành.
   “Chúng tôi mong Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Ban Tôn giáo tỉnh… và các cơ quan chức năng quan tâm, xác minh nguồn gốc clip này và xử lý thích đáng những hành vi trái đạo như vậy”, báo này viết.
   Một Thế giới

   Xóa
  2. Bao biện , chắc toàn ban trị sự cũng vậy , nên đâu dám

   Xóa
  3. ban nói đúng đó. tôi thấy thầy chuà ăn thịt chó, chơi gái, phá hoại hạnh phúc gia đình người ta đầy ra đó có ai xử lý đâu? có thì chỉ là cảnh cáo, đuổi ra khỏi phật giáo nhưng tới chùa khác vẫn tu được. hỏi mọi người như vậy thì sự tôn nghiêm chốn linh thiêng có giá tri gì?

   Xóa
  4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  5. Chắc thầy này theo phái mật tông

   Xóa
 5. SƯ HỔ MANG: HOÀ THƯỢNG THÍCH CHÁNH LẠC

  Hồ Thị Thu đang có mặt trong buổi nói chuyện này mới bật ngửa ra: Ngoài chị em Thu, cả Trang nữa cũng bị thầy xúc phạm cơ thể từ năm 1993 trong lúc Trang đang đứng trên ghế bỏ đĩa lên kệ ở trong bếp... Hành động dâm ô của thầy bị khui ra mãi vào 5 năm sau (1998). [ Những lời này đã được con rể ông Bùi Sĩ là Huỳnh Tàu tố trong thư và khai trước tòa trong lần tái xử vừa qua: tháng 8/ 2003 tại Denver, Colorado].


  Hồ Thị Thu quyết định đưa “sự việc của thầy” ra ánh sáng trong phạm vi “nội bộ”, với hy vọng thấy phải lo tu, chấm dứt những hành động DÊ NÚP TRONG CHÙA. Thu cũng hy vọng con gái ông Bùi Sĩ là Trang với tất cả thiện tâm và vô tư cùng Thu chấn chỉnh được thầy... Không ngờ, thầy dâỹ nẩy lên, la lớn: ”ĐỒ VU CÁO!”

  Đối với ông Bùi Sĩ, vì nghĩ đến chức chủ tịch cộng đồng PG chùa Như Lai quá to, đã khiến ông quên đạo, quên tình đồng hương (QT) để mất đi người bạn thân thiết nhiều năm, đã từng chia ngọt xẻ bùi nơi đất khách là ông Bùi Mai, chỉ vì những lời khuyên can của người bạn này!

  Bước đầu Thu chấn chỉnh thầy bằng sự “nói nhỏ”, nhưng không xong, Thu phải “nói lớn” bằng vài cuộc biểu tình cho mọi người, nhất là thiện nam tín nữ cùng biết, cùng nghe và cùng nhận ra việc sai trái mà thầy Chánh Lạc đã làm.

  Câu “họa vô đơn chí”rất đúng đối với ông Hồ Văn Ngộ lúc này. Nỗi sót xa vỉ vợ chết chưa tan, mà tinh thần đang bị dập vùi bằng những trận đòn thù bởi miệng lưỡi một số người “phò thầy” trong chùa, hầu bịt miệng đứa con gái của ông là Hồ Thị Thu. Biết bao những danh từ ghê hồn, khiếp đảm đã được thầy Thích, trò Bùi gán lên cuộc đời ông Ngô như:
  - Cộng Sản trá hình nằm vùng...
  - Tay sai Bắc Bộ Phủ.
  - HV Ngộ đã từng hiếp dâm, giết người và tàn bạo đối với dân miền Nam năm xưa.
  - Năm nay VC lại gài HV Ngộ vào chùa hoạt động, dùng con gái là Thu đặt bẫy để ám sát thầy...
  Đủ tội trạng trên đời đã được thầy trò ấy gọt dũa để đổ trên đầu họ Hồ! Vào tháng 12/98, thầy bị cảnh sát còng tay vì 5 trường hợp”quấy nhiễu tình dục”. BQT chùa lãnh thầy ra khỏi tù với tiền thế chân 25 ngàn đô.

  Thấy cha con ông HV Ngộ bị đàn áp một cách lộ liễu, đê hèn của thầy Thích, trò Bùi, nên một số nhân sĩ, PT và những vị trong BQT cũ của chùa Như Lai phải lên tiếng bênh vực ôn hòa. Sau đó, tất cả những vị ấy đều bị chụp mũ là CS luôn. Có lẽ chỉ riêng thầy là không CS, mà lại còn là người chống Cộng khét tiếng nữa! Ông Bùi Sĩ hiên ngang tuyên bố: ”Thầy là biểu tượng quốc gia, chúng ta phải bảo vệ thầy tới cùng (để thầy... rờ bóp!).

  Thiết tưởng nên nói, những người bị chụp nón cối đều là những người đã vào sinh ra tử trên các nẻo đường chống Cộng năm xưa để bảo vệ quê nhà và đất nước thân yêu. Họ bị những tên chẳng ra gì đang núp bóng cửa Từ Bi chụp mũ bậy. Họ buộc lòng phải liên kết lại và làm cho ra lẽ: Nhóm Chánh Kiến ra đời!

  Hồ Thị Thu đưa thầy ra tòa về tôi rờ bóp. Nhóm Chánh Kiến lôi BQT ra trước vành móng ngựa về tội chụp mũ, xuyên tạc. Thầy trò cùng rủ nhau đi. Thầy lên chức LÃNH ĐẠO RA TÒA!

  Nếu cứ để sự việc “trước sao, sau vậy” ra tòa, chưa chắc Thu đã thắng kiện thầy vì tội rờ bóp, vì Thu đâu có gì làm bằng chứng rõ ràng nơi tòa án. Nhưng... chữ NHƯNG ác hại), có tật thầy giật mình, vì Thu thưa thầy tôi bóp Thu ở ngay bếp, nên thầy rất khôn khéo gọi người thay thảm ở phía ngoài nhà bếp vào lúc trời tuyết. Công việc xong, thay vì người thay thảm phải ký vào tờ giấy hoàn tất việc thay thảm, đằng này họ lại ký vào tờ giấy xác nhận PHÒNG THẦY KHÔNG CÓ BẾP. (Thầy vô tình đưa giấy ký lộn hay thầy cố tình đánh lận con đen?). Vớ được tờ giấy đã ký, thầy vội lên tòa đưa ra bằng chứng vu oan. Thế là “thầy vô tội”, hồ sơ hình sự đóng lại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vừa ăn mừng thắng kiện (vụ cô Thu) xong, nhóm đệ tử của thầy bị thua kiện nhóm Chánh Kiến về tội CHỤP MŨ CỘNG SẢN. Nhóm Chánh Kiến thắng trong âm thầm và ôn hòa. Từ đó những tay chuyên chụp nón cối bậy núp trong chùa phải co vòi và biết được phần nào lễ độ đối với mọi người tại Denver. Vì vậy dân chúng địa phương đỡ phải đi nhặt thơ rơi, thơ rớt phát xuất từ chùa. Và đồng bào cũng đỡ phải đọc những dòng tố Cộng hoặc nâng bi thầy tận mây xanh... Từ lúc ấy, mọi PT đến chùa Như Lai lễ Phật đều đinh ninh thầy vẫn là vị chân tu và BQT chùa vẫn là những người khả kính, còn ông chủ tịch vẫn là chủ tịch muôn năm.

   Có ai ngờ thầy trò của ông đang nằm trên núi lửa! Tháng 8 năm 2003, một tiếng nổ vang trời đã chấn động Denver với vài dòng tin trên báo: ”Hòa Thượng Thích Chánh Lạc và ban quản trị chùa tái ra tòa...!”
   Tòa cũng không quên mời cả những vị đệ tử của thầy ở các phương xa về tham dự, không sót một người nào! Từ Ng. Anh Tùng tới Tạ Minh Tuyết, Phạm Ngôn, Lê Thị Hiền... Chỉ tội nghiệp cho 2 người bị “văng miểng nhẹ” là anh Sơn và ông lót thảm. Tiền công thay thảm cho thầy chẳng được bao nhiêu mà bị gọi ra tòa. Cũng may ông thoát! Còn Ng. Hữu Sơn, hiện ở Michigan, có lý do chính đáng không về được, nên cử đại diện về Denver để ra tòa, chỉ vì ngày trước làm công quả cho chùa do tội uống rượu lái xe. Những ai hơi dính tới thầy dù là một tí, đều phải dính tới tòa, không chừng còn sẽ dính tới tù nữa!
   Sau 4 tuần tranh cãi, quan tòa đã phán quyết lúc 11 giờ 30 phút sáng ngày 5.9. 2003. Lời lẽ chắc như đinh đóng cột của phán quan bà, trước 8 bồi thẩm đoàn và 6 luật sư đôi bên. Quan bà phán:

   - “Xuyên qua những bằng chứng không có điểm nghi ngờ, tòa tuyên án: Ông HV Ngộ, cô HT Thu, và cô HT Thi được bồi thường: 4 triệu 8 trăm ngàn Mỹ Kim (4.800.000,00). Phía luật sư của bị cáo có thắc mắc gì không?”
   - “Thưa, không!”

   Ba cha con ông HV Ngộ đã chịu bao tủi nhục đau thương nơi đất khách suốt 5 năm dài. Gia đình ông HV Ngộ là người ngay đã bị hại, hôm nay (5. 9. 03) đã được nền công lý HK làm sáng tỏ, xử công minh nỗi oan nghiệt.

   Còn tên đội lốt thầy tu chuyên rờ bóp và đồng bọn núp bóng chùa Như Lai hại người đã bị tòa tuyên phạt phải bồi thường như sau.

   Xóa
  2. Còn tên đội lốt thầy tu chuyên rờ bóp và đồng bọn núp bóng chùa Như Lai hại người đã bị tòa tuyên phạt phải bồi thường như sau. (Những con số dưới đây được ghi chép vội tại phiên tòa cuối cùng ngày 5. 9. 03):

   - Dâm tặc Thích Chánh Lạc bồi thường: 1 triệu 600 ngàn cho HT Thu, 1 triệu 280 ngàn cho HT Thi.
   - Chủ tặc Bùi Sĩ bồi thường 1 triệu 427 ngàn 200 MK cho:

   1) HV Ngộ: 1 triệu 24 ngàn,
   2) HT Thu: 365 ngàn
   3) HT Thi: 6 ngàn 400 MK

   - Nguyễn Anh Tùng bồi thường 509 ngàn MK cho:
   1) HV Ngộ: 137 ngàn
   2) HT Thu: 365 ngàn
   3) HT Thi: 6.400 MK

   - Bùi Cảnh bồi thường 328 ngàn MK cho:
   1) HV Ngộ: 96 ngàn
   2) HT Thu: 225 ngan 600 MK
   3) HT Thi: 6.400 MK
   - Chủ “tịt” Trần Đức Đệ bồi thường 300 ngàn MK cho:
   1) HV Ngộ:168 ngàn
   2) HT Thu: 125 ngàn
   3) HT Thi: 6.400 MK

   - Đinh Phúc Văn bồi thường 156 ngàn MK cho:
   1) HV Ngộ: 80 ngàn
   2) HT Thu: 69 ngàn
   3) HT Thi: 6.400 MK

   - Phạm Thanh Ngôn bồi thường 114 ngàn 400 MK cho:
   1) HV Ngộ: 55 ngàn
   2) HT Thu: 53 ngàn
   3) HT Thi: 6.400 MK

   - Nguyễn Tâm Trí bồi thường 52 ngàn MK cho:
   1) HV Ngộ: 24 ngàn
   2) HT Thu: 21 ngàn 600
   3) HT Thi: 6.400 MK

   - Tạ Thị Minh Tuyết bồi thường 44 ngàn MK cho:
   1) HV Ngộ: 16 ngàn
   2) HT Thu: 21 ngàn 600 MK
   3) HT Thi: 6.400 MK

   Xóa
 6. Dưới đây là phần phỏng dịch các bài tường thuật của mấy tờ báo ở Denver về kết quả vụ án dâm ác tăng Thích Chánh Lạc và đồng bọn lâu la đệ tử chùa Như Lai (bản dịch của báo Văn Nghệ, Denver):

  1) Denver Post Legal Affair Writer, tường thuật By HOARD PANKRATZ TÒA PHÁN QUYẾT: SƯ HỔ MANG XÁCH NHIỄU TÌNH DỤC PHẢI BỒI THƯỜNG 4.800.000 MỸ KIM CHO CÁC NẠN NHÂN!
  Trong phiên tòa ngày Thứ Sáu, hai thiếu nữ và thân phụ của các cô đã được bồi thường danh dự số tiền tổng cộng là 4.800.000 mỹ kim về vụ một nhà sư Phật Giáo đã quấy nhiễu tình dục hai chị em cô, và đã khiến cho danh dự gia đình các cô bị hủy hoại sau khi xúc tiến việc thưa kiện.

  Những nguyên cáo này nguyên là thiện nam tín nữ của chùa NHƯ LAI, địa chỉ số 2540 W. Iliff Avenue, Denver.

  Mỗi nguyên cáo được bồi thường 1.600.000 mỹ kim theo lệnh của Bồi Thẩm Đoàn Quận Hạt Denver qua 4 tuần lễ thụ lý các đương chứng. Khi phán quyết đã tuyên đọc, cả ba nguyên cáo đều bật khóc.Một trong số luật sư biện hộ cho bên nguyên cáo, bà SUSAN HARGLEROAD, nói rằng gia đình này đã bị Cộng Đồng người Việt xa lánh, bởi sự vu khống của nhà Chùa (tức là CHỤP MŨ). Riêng việc tố cáo nhà sư bị cho là “âm mưu ngụy tạo của Cộng Sản”.

  HARGLEROAD nói rằng sự đề quyết đó thật là mơ hồ, bởi vì chính người cha của các cô đã từng bị giam giữ trong trại cải tạo của Việt Cộng sau cuộc chiến. Cuối cùng ông ta đã đào thoát được.

  Các luật sư bào chữa cho nhà sư và Nhà Chùa đã từ chối bầy tỏ ý kiến.

  Cô chị lớn 29 tuổi nói rằng gia đình cô đã phải trải qua một thời gian cực kỳ khó khăn nghiệt ngã.
  - “Ba tôi mất hết cả bằng hữu” cô nói trong nước mắt. “Tôi mất tất cả bạn bè. Thật là vô cùng gian nan. Tôi nghĩ là mình đã bị phản bội. Rốt cuộc tất cả đều xong rồi”.

  Bồi thẩm Đoàn nhận định rằng cô em nhỏ, nay đã 21 tuổi, đã bị nhà sư Lê Kim Cương tấn công tình dục giữa các năm 1994 và 1997. Cô gái này, nay đã là ni cô Phật Giáo, nói rằng sư Lê đã mơn trớn bộ ngực cô (tức là đã BÓP VÚ cô) trong ba lần khác nhau và đã hôn cô một lần.

  Giới quy đã ngăn cản cô chị lớn tố cáo sự việc tương tự. Cô ta nói là sư Lê đã mơn trớn ngực cô hai lần trong tháng Hai và tháng Năm năm 1994.

  Sư Lê đã bị kết tội trong những trường hợp này từ năm 1999, nhưng các tội đó đã được miễn nghị bởi Văn Phòng Luật Sư Quận Hạt Denver cho rằng họ không thể được chứng minh qua sự biện luận khả nghi đó.JHON HAAS, một vị luật sư khác của bên nguyên cáo, nói rằng Văn Phòng Luật Sư Quận Hạt Denver này đã cung cấp một vài loạt tin thiếu chính xác, khiến dẫn đưa tới quyết định vừa kể.

  Bồi Thẩm Đoàn trong vụ thưa kiện này đã nhận định như sau:
  • Nhà Chùa và cá nhân hội viên trong Ban Trị Sự của Chùa đã vi phạm nhiệm vụ trung thực trong việc điều tra sự tố cáo của cô chị lớn và đã hành động với tính cách lăng nhục mạ lỵ cô ta.
  • Sư Lê đã tấn công tình dục cô em nhỏ và đã vi phạm nhiệm vụ chân chính đối với cô trong vai lãnh đạo tinh thần của nhà Chùa.
  • Nhà Chùa và những hội viên nào đó của ban Trị Sự Chùa đã phỉ báng người cha và cách xử sự của họ là nhục mạ ông ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 2) Báo Rocky Mountain News, tường thuật của Sue Lindsay HAI CHỊ EM THẮNG KIỆN ĐỐI VỚI CHÙA .Ban Quản Trị phỉ báng gia đình hai cô sau khi hai cô báo cáo nhà Sư đã rờ mó họ.
   Một gia đình Việt Nam bị chụp mũ Cộng Sản sau khi họ đã tố cáo một nhà sư Phật Giáo tại Denver đã có hành vi tình dục bất chánh, đã thắng gần 5 triệu dollars về vụ kiện phỉ báng trong ngày thứ sáu.
   Lời tuyên án kết thúc hành vi xấu xa đã chia rẽ Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam tại Colorado và Sư Lê Kim Cương phát khởi phong trào triệt hạ uy tín gia đình ông, sau khi hai chị em tố cáo rằng ông Sư đã tấn công tình dục họ lúc còn niên thiếu.

   Sau bốn tuần xét xử. Bồi Thẩm Đoàn thuộc toà án quận hạt Denver đã phạt Ban Quản Trị Chùa Như Lai và ông Lê Kim Cương 4 triệu tám trăm ngàn, về sự phỉ báng, hành động tàn nhẫn và thất trách nhiệm vụ. Bồi Thẩm Đoàn cũng phán rằng ông Lê đã phạm tội xách nhiễu tình dục.

   - “Tôi cảm thấy nhẹ nhàng là sự việc đã được kết thúc và cảm thấy sung sướng là sự thật đã được phơi bày”, lời cô Thu Hồ, bây giờ đã 29 tuổi.

   Gia đình ông Hồ Ngộ xúc động và ôm lấy Bồi Thẩm Đoàn sau lời tuyên án.

   Luật Sư của ông Lê và Ban Quản Trị từ chối bình luận, cũng như hội viên của Ban Quản Tri Chùa. Ông Lê đã không hiện diện khi bản án tuyên đọc.

   - “Chúng tôi đã trải qua nhiều khó khăn trong thời gian 5 năm qua”, lời cô Thu Hồ. ” Họ luôn luôn đả kích chúng tôi. Trong cặp mắt của Cộng Đồng, gia đình chúng tôi là Cộng Sản. Bây giờ chúng tôi vẫn bị cô lập”.

   Những người mà chúng tôi đã từng tin tưởng như người trong gia đình tôi trong tám năm qua, họ đã trở mặt với gia đình chúng tôi. Gia đình chúng tôi không còn bạn bè. Hiện giờ tôi chỉ còn có chồng tôi và gia đình ba tôi. Tất cả đã xong và hiện giờ chúng tôi cố gắng tiếp tục cuộc sống hằng ngày Cô Thu Hoà hy vọng chùa phải học bài học là nên điều tra lời tố cáo về hành vi dâm dục bất chánh khi được nêu ra. Ngược lại, Ban Quản Trị chùa nói là gia đình tôi đã tung tin thất thiệt tố cáo dâm dục bất chánh để triệt hạ chùa và nhà sư.

   Thành viên Ban Quản Trị và sư Lê nói rằng gia đình ông Hồ Ngộ là một con chốt trong chiến dịch của Cộng Sản, nhắm mục tiêu trấn áp tiếng nói chống việc CS bắt bớ các tín đồ Phật Giáo ở Việt Nam của nhà sư và cuối cùng là có thể ám sát ông ta!
   Nền tảng của Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam đã chấn động 5 năm qua, khi hai chị em cô Thu tố cáo sư Lê, 60 tuổi, đã rờ mó họ trong chùa.

   Xóa
  2. Nền tảng của Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam đã chấn động 5 năm qua, khi hai chị em cô Thu tố cáo sư Lê, 60 tuổi, đã rờ mó họ trong chùa.

   Sự xúc phạm tình dục đã xảy ra giữa thời gian 1994 và 1996, nhưng hai chị em đã giữ bí mật, kể cả giữa người chị và người em, cho đến năm 1998 khi cô Thu biết được những cô gái khác cũng có thể đã rơi vào trường hợp như cô, dựa theo văn kiện của tòa.

   Hai cô gái nói rằng sư Lê đã rờ ngực họ. Cô Thu lúc đó mới 19 tuổi, làm việc công quả trong chùa vào năm 1994. Cô Thi lúc đó mới 14 tuổi, cô ta có ý định xuất gia trở thành ni cô nên đến chùa để học Pháp.

   Cô Thu quyết định bày tỏ thái độ. Theo lời bà Susan Hargleroad: “Việc làm này không phù hợp với phong tục tập quán Việt Nam, nhưng họ không còn sống ở Việt Nam nữa. Họ đang sống ở Mỹ”.

   Vào ngày 2 tháng 5 năm 1998. Cô Thu đã viết thư đến Ban Quản Trị trình bày chi tiết về sự việc và yêu cầu được trình bày vấn đề đó trước mặt quần chúng phật tử của chùa. Thay vì điều tra về lời khiếu nại, theo lời bà Hargleroad, Ban Quản Trị đã hăm dọa đòi đưa cô Thu ra tòa về tội vu khống ông Sư, và bắt đầu chiến dịch triệt hạ uy tín gia đình ông Hồ Ngộ.

   Ông Hồ Ngộ và con ông nói rằng: vào tháng 8 năm 1998 Ban Quản Trị chùa bắt đầu loan truyền những điều thất thiệt đối với gia đình ông, tố cáo họ là CS, phỉ báng và cô lập họ trong cộng đồng địa phương. Gia đình khiếu nại rằng: vào ngày 18.10.1998, sư Lê đã phủ nhận lời cáo buộc của cô Thu, cho rằng cô ta là một phần tử của một cuộc âm mưu” tay sai của Hànội.

   Dựa theo vụ kiện, khi Ban Quản Trị rải truyền đơn lên tiếng rằng ông Hồ Ngộ là một người CS đã hiếp dâm, giết người, và tàn bạo với người dân miền Nam trong thời gian chiến tranh Việt Nam. Câu chuyện đã được kéo dài cho đến tháng Tư năm 2000. Gia đình ông Hồ Ngộ đã bị vu khống rằng CS đã sắp xếp cho gia đình ông thoát khỏi Việt Nam đến Mỹ để trà trộn vào chùa Denver, và dùng con gái mình đặt bẫy để ám sát sư Lê! Ban Quản Trị phản công nói rằng gia đình ông Ngộ đã tham gia vào những cuộc biểu tình tại chùa, tố cáo với phật tử rằng sư Lê là kẻ hiếp dâm.

   Vào tháng Hai năm 1999, văn phòng luật sư thuộc quận hạt Denver đã buộc sư Lê vào 5 tội tấn công tình dục và xách nhiễu tình dục đối với một bé gái vị thành niên. Nhưng một tuần lễ trước khi phiên tòa bắt đầu, công tố viện đã bãi bỏ lời cáo buộc trên, vì họ đã nhận thấy không đủ bằng chứng để buộc tội, và có nhiều điểm nghi ngờ.

   Điều này phần lớn dựa vào lời của phía luật sư biện hộ cho rằng nơi mà hai chị em cô gái bị tấn công tình dục là căn nhà bếp nơi nhà sư cư ngụ. Nay cái bếp ấy đã không còn như khi xảy ra sự việc. Phía luật sự biện hộ cho rằng nhà bếp đã được trải thảm và biến thành văn phòng trong lúc tu sửa.

   Nhưng trong phiên tòa dân sự, người trải thảm đã xác nhận rằng ông chỉ trải thảm hai phòng ngủ, phòng khách và hành lang, nhưng không phải là nhà bếp hoặc văn phòng.

   Xóa
 7. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới làm được rận trủlúc 02:32 11 tháng 12, 2014

  Cái "Giáo hội Phật giáo VN Thống nhất" của Thích Quảng Độ thực ra cũng là bọn rận cả chứ phật phiếc gì đâu. Chân rết của NED.
  Hãy xem nội bộ rận uýnh nhau qua bài này.
  =====
  Kịch bản viết và diễn khá hay - Lữ Giang

  Trong tuần qua, cộng đồng người Việt ở hải ngoại đã không còn quan tâm đến biến cố Syria mà tập trung vào biến cố Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Tăng Thống GHPGVNTN, thường được gọi là Giáo Hội Phật Giáo Ấn Quang, tuyên bố từ chức hôm 30.8.2013 để phản đối việc Hòa Thượng Thích Chánh Lạc “vi phạm trọng giới Dâm và Vọng với những bằng chứng cụ thể, minh bạch không thể chối cãi!”
  Đa số người Việt hải ngoại đều biết đây là hậu quả của cuộc chiến không nhân nhượng giữa Võ Văn Ái và nhóm Hòa Thượng Thích Chánh Lạc kéo dài trong nhiều năm qua. Nhóm đệ tử của Thích Chánh Lạc đã phối hợp với nhóm Giao Điểm tấn công Võ Văn Ái từ mọi phía và lôi Công Giáo vào để đánh lạc hướng. Họ dùng những ngôn từ thiếu văn hóa đến mức ai cũng thấy ghê tởm. Dĩ nhiên Võ Văn Ái không ngồi yên. Cả hai đều có những mưu lược không kém gì nhau.
  Trong GHPGVNTN, Hòa Thượng Chánh Lạc là Thành viên Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương, Phó Viện Trưởng Viện Hóa Ðạo GHPGVNTN Quốc Nội, Chủ Tịch Văn Phòng II Viện Hóa Đạo kiêm Tổng Ủy Viên Hoằng Pháp. Còn Võ Văn Ái là Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Ngoại Vụ của Văn Phòng II Viện Hóa Đạo và quan trọng hơn, Phát Ngôn Viên của GHPGVNTN, Trưởng Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế ở Paris, được coi là cái loa của Giáo Hội Phật Giáo. Nhiều người đã gọi ông ta là “Tăng Thống” hải ngoại, luôn đòi ăn trên ngồi trước. Vì thế, biến cố nói trên trở thành nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới làm được rận trủlúc 02:34 11 tháng 12, 2014

   DIỄN BIẾN CỦA KỊCH BẢN
   Trong Cáo Bạch số 6/VTT/TT đề ngày 30.8.2013, Hòa Thượng Quảng Độ cho biết Hòa Thượng Thích Như Đạt, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tăng Sự đã ba lần dâng thỉnh nguyện thư yêu cầu cho Hòa thượng Chánh Lạc nghỉ việc. Tuy nhiên, Viện Trưởng Viện Hóa Đạo là Hòa Thượng Viên Định và Chánh Thư Ký Viện Tăng Thống là Hòa Thượng Thiện Hạnh lại quyết lưu giữ Hòa thượng Chánh Lạc và còn muốn ông ta sẽ là cố vấn Văn Phòng II Viện Hóa Đạo ở Hoa Kỳ.
   Hòa Thượng Quảng Độ nói rõ: “Đây không phải là vấn đề thay đổi, bổ sung hay hoán chuyển nhân sự Văn phòng II Viện Hóa Đạo, hay chuyện tranh chấp cá nhân, mà là «y luật xử trị» một vị tăng phạm trọng giới theo giáo luật Phật chế.”
   Ngoài ra, Hòa Thượng Thích Viên Lý, Tổng Thư Ký VPII Viện Hóa Đạo đồng thời là Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHN/Hoa Kỳ đã báo cáo với ông rằng Hòa Thượng đã thỉnh ý Chư Tăng cả năm Châu Lục và tất cả đã đồng tình lưu giữ Hòa Thượng Thích Chánh Lạc và cung thỉnh Hòa Thượng Chánh Lạc lên ngôi vị Cố Vấn VPII Viện Hóa Đạo.
   Ngay lập tức, hai Hòa Thượng lãnh đạo GHPGVNTNHN tại Úc Châu và Tân Tây Lan là Hòa Thượng Huyền Tôn và Hòa Thượng Như Huệ đã lên tiếng thỉnh cầu Hòa Thượng Quảng Độ cấp tốc ra cáo chỉ bãi bỏ cáo bạch từ chức vì “tiền đồ của GHPGVNTN” và “Tẫn xuất ác đồ đồng lõa với tội phạm, che chở bưng bợ tội phạm phạm đại trọng giới, đó là ba vị Tỳ khưu: Thích Thiện Hạnh, Thích Viên Định, Thích Viên Lý. Và Ba-la-di phạm Thích Chánh-Lạc.”
   Trong khi đó, nhiều chức sắc của GHPGVNTN đưa thỉnh nguyện thư thỉnh cầu Hòa Thượng Quảng Độ “tiếp tục trong vai trò Tăng Thống của Giáo Hội”. Còn ông Võ Văn Ái nói với đài BBC: “Nếu nội bộ không làm được chuyện thanh lọc, đó sẽ là sự đi xuống, nếu không nói là tan vỡ của tổ chức.”
   Bản tin của chùa Điều Ngự ngày 4.9.2013 cho biết hôm 3.9.2013, Hòa Thượng Viên Định đã đến Thanh Minh Thiền Viện xin tuân hành việc xử lý nội bộ của Hòa Thượng Quảng Độ, đặc biệt là việc cách chức Hòa thượng Chánh Lạc vì lý do đức hạnh. Hòa thượng Thích Viên Lý, cũng điện thoại về xin lỗi Đức Tăng Thống và rút lại ý định lưu nhiệm Thích Chánh Lạc. Hòa Thượng Quảng Độ đã ra quyết định số 15A/VTT/GC/TT ngày 4.9.2013 ấn định lại thành phần của Văn Phòng II Viện Hóa Đạo.
   Theo bản tin của đài Á Châu Tự Do ngày 4.9.2013, Hòa Thượng Thích Không Tánh, trụ trì chùa Liên Trì ở Sài Gòn cho biết vào ngày 3 tháng 9 đại lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ đã chấp thuận trở lại đảm nhận trách nhiệm đứng đầu giáo hội sau khi quyết định từ nhiệm vào ngày 30 tháng 8 vừa qua.
   Đây là một kịch bản được viết và diễn khá hay. Để hiểu rõ kịch bản này, chúng tôi thấy cần xác định lại những điều mà Hòa Thượng Chánh Lạc đã bị quy trách, sau đó sẽ trình bày về chiều hướng mà Giáo Hội Ấn Quang đang đi tới.

   Xóa
  2. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới làm được rận trủlúc 02:36 11 tháng 12, 2014

   KẾT TỘI DÂM VÀ VỌNG
   1.- Vài nét về Thích Chánh Lạc
   Thích Chánh Lạc tên thật là Lê Kim Cương, xuất gia năm 1944, Pháp danh Chơn An, Pháp hiệu Chánh Lạc, sinh ngày 8.1.1931 tại Quảng Trị. Thọ giới tỳ kheo năm 1953 và học tại Phật Học Đường Báo Quốc. Đậu tú tài 2 năm 1961 và tốt nghiệp Cử Nhân Văn Khoa Sài Gòn năm 1964.
   Trong các biến cố từ năm 1963 đến 1967 tại miền Nam, ông được coi là một cây xách động và quậy phá nổi tiếng. Sau vụ Phật Giáo Ấn Quang tạo bạo loạn để cướp chính quyền năm 1966 bị thất bại, theo lệnh của tướng Nguyễn Ngọc Loan, ông phải rời Việt Nam. Ngày 21.9.1969 ông đi du học ở Đài Loan.
   Năm 1987 ông từ Đài Loan di dân qua Hoa Kỳ và đến định cư ở Denver, Colorado. Ông được mời trụ trì ở chùa Từ Phong, tiền thân của chùa Như Lai, cho đến bây giờ.
   2.- Nguyên nhân của vụ án
   Ông Hồ Văn Ngộ, một sĩ quan Quân Lực VNCH, đã bị tù 6 năm. Khi ra khỏi tù, ông đem cả gia đình đi vượt biên và đến định cư tại Denver, Colorado, năm 1990. Ông và gia đình thường đi lễ ở chùa Như Lai do Hòa Thượng Chánh Lạc trụ trì. Hai con ông là cô Hồ Thị Thu và Hồ Thị Thi thường ở lại làm việc công quả ở chùa. Cô Thi, lúc đó mới 14 tuổi, có ý muốn xuất gia để trở thành ni cô, nên thường đến chùa học Phật pháp.
   Tờ Rocky Mountain News tường thuật lại các lời khai tại phiên tòa, cho biết hai cô Thu và Thi tố cáo Thích Chánh Lạc đã sờ mó hai cô trong thời gian từ 1994 đến 1996. Lúc đầu hai cô không dám nói lại với ai. Đến năm 1998, hai cô được biết nhiều cô khác cũng đã bị xâm phạm tình dục gióng như hai cô và họ đang nộp đơn tố cáo, hai cô liền quyết định đưa vụ này ra ánh sáng.
   Trước hết, ngày 2.5.1998 cô Thu đã viết thư gởi Ban Quản Trị Chùa Như Lai trình bày sự việc và xin có biện pháp. Nhưng Ban Quản Trị chẳng những không giải quyết mà còn tố cáo gia đình ông Ngộ là những con chốt (pawns) trong âm mưu của Cộng Sản. Ngày 18.10.1998, Thích Chánh Lạc đã công bố một bản thông cáo phủ nhận những lời tố cáo của cô Thu và cho rằng cô là một phần của một âm mưu do “các tay sai của Hà Nội” (servants of Hà Nội) thực hiện. Gia đình ông Ngộ quyết định đưa nội vụ ra tòa.
   3.- Rắc rối về thủ tục pháp lý
   Như chúng ta đã biết vào tháng 6 năm 1994. O.J Simpson bị truy tố về tội sát nhân, nhưng ngày 3.10.1995, bồi thẩm đoàn ở Tòa Los Angeles tuyên bố O.J. Simpson vô tội. Nội vụ được đưa ra tòa dân sự ở San Monica. Ngày 5.2.1957, bồi thẩm đoàn xác nhận O.J. Simpson có tội và phải bồi thường cho các nạn nhân 33.500.000 USD.

   Xóa
  3. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới làm được rận trủlúc 02:38 11 tháng 12, 2014

   Vụ Thích Chánh Lạc cũng đã được diễn biến tương tự như vậy. Sau khi có đơn tố cáo của gia đình ông Hồ Văn Ngộ, ngày 23.1.1999 Hòa Thượng Chánh Lạc đã bị bắt về 5 tội liên quan đến tấn công tình dục và tấn công tình dục trẻ vị thành niên (Case No 99CR1975). Chùa Như Lai đã đóng tiền thế chân và ông được tại ngoại.
   Để đối phó, chùa Như Lai đã làm thỉnh nguyện thư lấy chữ ký để “minh oan” cho thầy. Ngày 20.5.2000, Toà mở phiên lấy lời khai của các nhân chứng, có khoảng 100 người mang cờ VNCH biểu tình trước Toà Thị sảnh phản đối việc truy tố này.
   Để tránh những diễn biến phức tạp, tòa Denver muốn giải quyết vụ Thích Chánh Lạc như vụ O.J. Simpson. Ngày 15.9.2000, Biện Lý Cuộc đã ra Lệnh Trạng (Order) thu hồi việc truy tố, viện lý do có nghi vấn (The charges cannot be proven beyond a reasonable doubt).
   Nội vụ được đưa ra tòa dân sự District Court ở Denver. Nguyên đơn là Hồ Thị Thu, Hồ Văn Ngộ và Hồ Thị Thi. Bị đơn là Lê Kim Cương tự là Thích Chánh Lạc, Chùa Phật Giáo Việt Nam Colorado tức Chùa Như Lai, một tổ chức bất vụ lợi, Bùi Sỹ, Bùi Cảnh, Đinh Văn Phúc, Phạm Thanh Ngân, Nguyễn Tùng Anh, Nguyễn Tâm Trí, Trần Đức Đệ, Tạ Thị Minh Tuyết, Ban Giám Đốc và Ban Quản Trị Chùa Như Lai (Case No 99 CV 5332).
   4.- Kết quả của vụ án
   Sau bốn tuần lễ xét xử, ngày 6.9.2003, bồi thẩm đoàn tòa District Court ở Denver đã tuyên phạt Lê Kim Cương tức Thích Chánh Lạc và Ban Quản Trị Chùa Như Lai 4.800.000 USD vì đã có hành vì mạ lỵ phỉ báng, lăng nhục và tắc trách (defamation, outrageous conduct and breach of duty). Tòa cũng xác nhận Lê Kim Cương có sách nhiễu tình dục (sexual battery).
   Trong số tiền bồi thường thiệt hại này, Tòa truyền Thích Chánh Lạc và Ban Quản Trị Chùa Như Lai phải bồi thường cho Hồ Thị Thi (lúc đó còn vị thành niên) 55,2% tổng số tiền nói trên vì những tổn hại thật sự về thể xác cá nhân vì sách nhiễu tình dục (55.2% of the total judgment amounts awarded to Thi Ho were for actual damages for personal physical injuries for the sexual battery claim).
   Vì hãng bảo hiểm chỉ có thể trả tối đa 2 triệu, nên các bị đơn đã xin tòa xét lại số tiền phạt vì quá nặng, không thể đóng nổi. Ngày 22.1.2004 thẩm phán Shelley L. Gilman đã hạ số tiến phạt xuống còn 2 triệu. Các nguyên đơn khiếu nại về việc hạ thấp tiền phạt này, nhưng ngày 21.6.2004 thẩm phán Shelley L. Gilman đã ra Án lệnh bác đơn (Order of dismissal).

   Xóa
  4. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới làm được rận trủlúc 02:40 11 tháng 12, 2014

   CHƠI TRÒ ĐÁNH LẬN CON ĐEN
   Mặc dầu bản án vụ Thích Chánh Lạc và chùa Như Lai đã được phổ biến khá rộng rãi trên các cơ quan truyền thông, nhất là trên các báo Mỹ ở Denver, thỉnh thoảng Võ Văn Sáu, thường được gọi là Sáu Bò Vàng hay Sáu Hồi Hởi, tuyên bố vụ án Thích Chánh Lạc đã bị tòa hủy bỏ và dọa những ai còn nói đến vụ án này có thể bị kiện. Anh ta chứng minh bằng cách đưa ra Lệnh Trạng (Order) ngày 15.9.2000 của Biện Lý Denver mà chúng tôi đã nói trên để chứng minh. Khi chúng tôi đưa ra bản án ngày 6.9.2003 của tòa Denver thì anh ta câm họng. Sau này anh ta tiết lộ Hòa Thượng Chánh Lạc có gởi cho anh ta 200 USD, nhưng anh ta không nhận.
   Hôm 3.9.2013, khi Hòa Thượng Quảng Độ từ chức, Hòa Thượng Chánh Lạc đã gởi đến trong nội bộ Phật Giáo “Đôi Lời Tâm Huyết” có đính theo Án Lệnh (Order) ngày 21.6.2004 của Tòa Denver bác bỏ đơn khiếu nại của các nguyên đơn về số tiền bồi thường bị hạ xuống như chúng tôi đã nói ở trên, nhưng cắt bỏ phần nội dung, chỉ để lại phần đầu đề và phần cuối, để chứng minh vụ án của ông ta đã bị hủy bỏ. Đây là trò đánh lận con đen.
   Trong danh từ luật pháp, chữ VERDICT được dùng để chỉ ý kiến của bồi thẩm đoàn hay một thẩm phán về một vấn đề sự kiện (a question of fact) của vụ án, chữ JUDGEMENT là phán quyết của tòa về toàn bộ vụ án. Còn chữ ORDER chỉ là Lệnh Trạng của Bệnh Lý hay Án Lệnh của Thẩm Phán, được dùng để giải quyết một vấn đề bất thường xảy ra trong tiến trình của vụ án chính (some matter incidental to the main proceeding). Không thể dùng ORDER để hủy bỏ một VERDICT hay một JUDGEMRNT được. Võ Văn Sáu và Thích Chánh Lạc không hiểu danh từ luật pháp nên mới đưa ra để đánh lừa.

   Xóa
  5. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới làm được rận trủlúc 02:41 11 tháng 12, 2014

   TẤT CẢ ĐỀU DO NGHIỆP
   Trong cuộc phỏng vấn của đài Little Saigon TV (57.7) được chiếu lúc 7 giờ tối ngày 5.9.2013, Hòa Thượng Chánh Lạc cho rằng Cáo Bạch số 6/VTT/TT của Hòa Thượng Quảng Độ là giả, do Lê Công Cầu biên soạn rồi Võ Văn Ái ráp chữ ký và con dấu vào và phổ biến, chứ Hòa Thượng Quảng Độ không biết gì hết. Còn Hòa Thượng Chơn Thành cho rằng văn phong của Cáo Bạch không phải là văn phong của Thấy Quảng Độ. Nhưng những tin tức chúng tôi đưa ra nói trên cho thấy những sự tiên đoán này không đúng.
   Về hai tội Dâm và Vọng, Thích Chánh Lạc cũng chỉ chơi trò “lập lờ đánh lận con đen” như chúng tôi đã trình bày ở trên.
   Về sự xích mích với Võ Văn Ái, Hòa Thượng Chánh Lạc cho biết có 5 lý do. Chúng tôi chỉ nói đến hai lý do chính. Lý do thứ nhất là vấn đề tiền bạc. Trước đây Hòa Tượng có tài trợ cho Đài Phát Thanh Phật Giáo Việt Nam của Võ Văn Ái mỗi năm 10.000 USD, nhưng trong những năm gần đây ông ngưng lại để dùng tiền giúp một số thầy ở Việt Nam. Giáo Hội ở hải ngoại có tổ chức gây quỹ hai lần được 72.000 USD, ông đề nghị chia cho Võ Văn Ái một nữa, nhưng các thầy nề nang nên giao hết. Tuy nhiên, khi bảo Võ Văn Ái làm biên nhận thì Võ Văn Ái không làm.
   Lý do thứ hai là Võ Văn Ái cho rằng Thích Chánh Lạc đã dùng hai đệ tử là Bảo Quốc Kiếm vàPhạm Hoàng Bá (với biệt danh là Phạm Hoàng Vương), để đánh phá Võ Văn Ái liên tục không ngừng nghĩ. Thầy Chánh Lạc nói ông đã khuyên giải hai tên này nhiều lần, nhưng họ không nghe. Ông có đề nghị Võ Văn Ái dùng cơm với hai đệ tử này ở Chùa Như Lai để hòa giải, nhưng Võ Văn Ái từ chối.
   Trong thực tế, Bảo Quốc Kiếm và Phạm Hoàng Bá đã phối hợp với nhóm Giao Điểm gồm Trần Quang Diệu, Trần Tiên Long, Nguyễn Hữu Ba và nhiều tên khác tạo thành một thứ “kiêu binh trên Nét”, đánh phá Công Giáo và Võ Văn Ái hàng ngày trên các diễn đàn. Chính nhóm này đã đẩy Võ Văn Ái vào cái thể phải hạ thủ đối với Thích Chánh Lạc.
   Thích Chánh Lạc gọi Võ Văn Ái là một tên phù thủy, một “Siêu Tăng Thống”, đã gây ra nhiều biến động trong Giáo Hội, đưa tới sự ly khai của nhóm Về Nguồn, “dùng Đức Tăng Thống như là đồ chơi”, v.v.
   Theo Thích Chánh Lạc, sau ông người thứ hai sẽ là nạn nhân của Võ Văn Ái, đó là Pháp Sư Thích Giác Đức (người đã có vợ con), hiện là Tổng Ủy Viên Kế Hoạch. Sau đó Võ Văn Ái sẽ đưa Thích Viên Lý lên làm Chủ Tịch Văn Phòng II Viện Hóa Đạo, rồi tìm cách loại bỏ để đưa một người khác luôn làm theo ý của Ái lên.
   Thích Chánh Lạc nói rằng nếu ông bị loại, ông sẽ đứng ra thành lập một GHPGVNTN khác để hoạt động vì đó là con đường duy nhất để bảo vệ đạo pháp và dân tộc. Câu chuyện còn dài, chúng tôi sẽ trình bày vào một dịp khác.
   Hiện nay Võ Văn Ái đang nhận “Fund” của tổ chức NED (The National Endowment for Democracy) để “điều hành” GHPGVNTN, nên khó ai lật đổ được Ái. Mỹ cũng chưa tìm được một người khác có thể đóng vai trò của Ái trong Phật Giáo.
   Tất cả những biến cố nói trên và nhiều biến cố khác sắp xảy ra đều do những sai lầm mà Giáo Hội Phật Giáo Ấn Quang đã gây ra cho Phật Giáo và cho đất nước từ 1963 đến nay, nhất là xử dụng VỌNG NGỮ như là một công cụ chính khi tranh đấu. Đó là Nghiệp Báo trong đạo Phật.

   Lữ Giang

   Xóa
 8. Cách đây hơn 50 năm, Hòn Đỏ là đảo hoang toàn đá và cây dại. Hòa thượng Thích Viên Mãn đã khai hoang phục hóa “đội nắng” để xây nên chùa Từ Tôn.

  Chùa Từ Tôn tọa lạc tại đảo Hòn Đỏ cách đất liền 500m thuộc phường Vĩnh Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Chùa do Hòa thượng Thích Viên Mãn khai sơn kiến tạo vào năm 1960. Chùa được an danh Từ Tôn là danh hiệu của đức Phật Di Lặc. Trong kinh Pháp Hoa có câu “Từ bi thị hiển Di Lặc tôn kính Phật” hay nói gọn là “ Từ thị Di Lặc tôn kính Phật” ấy chính là Từ Tôn.

  http://media.tinmoi.vn/2014/12/10/Untitledtaianna-tinmoi12346789012.jpg
  Chùa Từ Tôn tọa lạc tại đảo Hòn Đỏ cách đất liền 500m.

  Lúc đầu nơi đây chỉ là một đảo hoang, toàn đá và cây dại. HT.Thích Viên Mãn đã khai hoang phục hóa, dựng am tranh để tu hành, sớm kệ chiều kinh, vui chốn thiền môn. 40 năm xây dựng cũng là 40 năm Ngài gánh nắng trên đảo xây chùa. Hòa thượng đã cùng chư Tăng Ni và các Phật tử tín thành mua đất và nước ngọt chở ra đảo tạo vườn, trồng cây cảnh, chăm sóc tôn tạo, để hôm nay chùa Từ Tôn là một danh thắng tại phố biển Nha Trang.

  http://media.tinmoi.vn/2014/12/10/ttvman_121321832-tnmoi.jpg
  HT.Thích Viên Mãn người có công khai sơn xây dựng chùa Từ Tôn.

  Chùa Từ Tôn nằm trên đảo Hòn Đỏ với diện tích khoảng 20.000 mét vuông, nằm ở hướng Đông, sát bờ biển, cách đường Phạm Văn Đồng khoảng chừng 250 mét. Đặc biệt xung quanh chùa Từ Tôn là một bãi đá màu đỏ tự nhiên, mới nhìn ta tưởng như những viên trân châu, hỗ phách rất đẹp, tạo nên cảnh chùa vừa tôn nghiêm, thanh tịnh, lại vừa u tịch, linh thiêng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phía trước chánh điện là Quan Âm Các, nguy nga, tráng lệ, bên dưới nền Quan Âm Các là một bãi đá trải dài ra đến biển với tượng Bồ Tát Quán Thế Âm mặt hướng ra Nam hải như dõi theo những chiếc thuyền ra khơi của ngư dân Vĩnh Thọ, Vĩnh Phước… nguyện cứu khổ cứu nạn, đem lại an bình cho người dân biển Nha Trang.

   http://media.tinmoi.vn/2014/12/10/Untitledtaianna-tinmoi1234678901.jpg

   Nhà văn Quách Giao, tác giả bút ký “Người gánh nắng”- ông thân thiết với hòa thượng Thích Viên Mãn từ ngày mới ra đảo kể: Suốt hơn 40 năm qua, ngày nào hòa thượng cũng chở nước và đất từ đất liền ra đảo, rồi gánh nước trên vai, tay chống gậy, tay kia giữ quai thùng, bàn chân trần dẫm lên phiến đá nóng bỏng chuyển đến nơi cần thiết. Không ít lần, thầy bị trượt chân, ngã lăn lông lốc xuống vách đá bất tỉnh nhân sự. Những giọt nước quý hiếm đổ xuống đá chỉ một loáng, đá bốc hơi sạch...

   Kể từ năm 1974, sức khoẻ của HT Viên Mãn ngày càng giảm sút, lại mang trọng bệnh, Đại Đức Thích Chúc Minh thừa kế Trú trì. Đại Đức đã kế tục sự nghiệp của tiền nhân, cho kiến lập, trang trí cảnh trí quanh chùa: Lâm tỳ Ni viên, Tượng đài Thích Ca thành đạo dưới gốc cây Bồ Đề, xây tượng đài Quán Thế Âm, xây tháp chuông U minh, thiết trí tôn tượng Bồ Tát Quảng Đức, vị Bồ Tát đã sinh ra và hành đạo nhiều năm ở Khánh Hoà, đã vị pháp thiêu thân giải cho Phật giáo Việt Nam ở miền Nam qua cơn pháp nạn 1963.

   Chùa Từ Tôn (Hòn Đỏ) ngày nay không chỉ là nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh hướng dẫn Phật tử tu nhân, hướng thiện mà còn là một địa chỉ du lịch tâm linh của thành phố biển . Đây là một danh thắng của thành phố Nha Trang. Ngày 15-10-1998, Bộ Văn Hóa Thông tin đã ra quyết định số 04/1998 QĐ-BVHTT công nhận Hòn Đỏ là di tích thắng cảnh quốc gia, nằm trong Vịnh Nha Trang, một trong 29 vịnh đẹp nhất thế giới.

   Xóa
  2. có phải vì đây là danh lam thắng cảnh mà có nhiều người hại quý thầy bằng....

   Xóa
  3. Theo t nghi day la bi hai ' con nho trong anh la dong bon cua thang trung ho pha dao ' no la con trang pham 'day hoan toan bon chug lam ' nhug nguoi bat long tin tren nhug du luan xa hoi de lam xau qy thay that su tam chua vug chac '

   Xóa
 9. Đồng Thị Kim Thanhlúc 07:05 11 tháng 12, 2014

  "Sáng 10.12, trao đổi với TTO, ông Trần Sơn (pháp danh Như Phước) - phó thư ký Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Khánh Hòa - cho biết lãnh đạo ban trị sự đã biết vụ việc khoảng ba ngày qua.
  Theo ông Trần Sơn, đại đức được cho là nhân vật trong phim chỉ là tăng chúng chứ không phải trụ trì ngôi chùa mà thông tin trên mạng đã nêu."

  Trích báo Một Thế giới:
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/12/xem-clip-sex-bang-chung-vv-su-thay.html?showComment=1418235950431#c5078834427085487048
  --------------
  Chả biết vì sao mà ông Trần Sơn lại né tránh sự thật như vậy?
  Dưới đây là bài
  Chùa Từ Tôn, 40 năm gánh nắng xây chùa Hòn Đỏ
  trên trang http://phatgiao.org.vn Cập nhật lúc 11:25 09/10/2013 (GMT+7)
  Trích:

  "Kể từ năm 1974, sức khoẻ của HT.Thích Viên Mãn ngày càng giảm sút, lại mang trọng bệnh, Đại Đức Thích Chúc Minh thừa kế trụ trì. Đại Đức đã kế tục sự nghiệp của tiền nhân, cho kiến lập, trang trí cảnh trí quanh chùa: Lâm tỳ Ni viên, Tượng đài Thích Ca thành đạo dưới gốc cây Bồ Đề, xây tượng đài Quán Thế Âm, xây tháp chuông U Minh, thiết trí tôn tượng Bồ Tát Quảng Đức, vị Bồ Tát đã sinh ra và hành đạo nhiều năm ở Khánh Hoà, đã vị pháp thiêu thân giải cho Phật giáo Việt Nam ở miền Nam qua cơn pháp nạn 1963.
  Ảnh:
  http://phatgiao.org.vn/Images/Contents/Tribuu/20131009/ttthaychuminhct.jpg
  Chú thích ảnh: Đại đức Thích Chúc Minh, trụ trì chùa Từ Tôn (Hòn Đỏ)
  Xem toàn bài:
  http://phatgiao.org.vn/chua-viet/201310/Chua-Tu-Ton-40-nam-ganh-nang-xay-chua-Hon-do-12317/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Huỳnh Trọng Đôlúc 12:27 11 tháng 12, 2014

   Theo tôi biết thì về danh nghĩa, đến nay sư Thích Viên Mãn vẫn là sư trụ trì. Còn Thích Chúc Minh chưa được tấn phong trụ trì dù trên thực tế ông đang điều hành, chịu trách nhiệm như sư trụ trì.
   Cho nên, ông Trần Sơn nói cũng không sai mà trang phatgiao.org cũng không sai.

   Xóa
 10. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ZẬN XĨ PHẢN ĐỐIlúc 11:13 11 tháng 12, 2014

   Có con chó nặc 09:27 bắt đầu vào sủa bậy. Sủa mà như chó điên thì trước sau gì cũng bị đập chết thôi.

   Xóa
 11. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 12. Khi thay thay chuc minh bi nhu vay toi hoan toan khong khinh thay ma con cam thay thuong thay'
  Khi trong mot khu rung cay ' cay nao to lon luc nao cug chiu dug khi bao tap phong ba' va luon la cay bi danh do truoc het

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tôi cũng nghĩ vậy

   Xóa
  2. Đó chỉ là thử thách,vượt qua được thì quá tốt còn khg thì chỉ là kẻ phàm phu.vẫn còn là con người chứ đâu phải là thánh.đừng lợi dụng cơ hội để xúc phạm đến đạo pháp,như vậy là quá hèn hạ.

   Xóa
  3. Quy thay cug la nguoi ho tren con duong hoan thien ban than ' va du sao ho cug la nguoi k lam hai cho xh 'thay dang bi nguoi choi' thay cug lon chu k nho dau' dug xuc pham nguoi khac khi moi viec chua sag to

   Xóa
 13. Hien tai bay gio theo toi biet tren mag facebook co rat nhieu nguoi ngoai dao muon danh do phat minh ' khong chi co minh thay chuc minh dau ' ma co rat nhieu thay co bi' nhu su co nhu tanh toi da hoi nhug nguoi quen biet co ' do hoan toan k phai co nhu tanh o chua duoc su

  Trả lờiXóa
 14. thang nay dem ban no cho roi

  Trả lờiXóa
 15. loai sau bo lam boi bac cua phat cong them an cong qui cua nha chua loai nay o trieu tien la dem tu hinh bang sung dai lien

  Trả lờiXóa
 16. chuyện sư ăn thịt chó,mục sư ấu dâm đâu có gì là xạ,buồn là người ta lại được khoác áo thầy tu
  Xét ở góc độ con người thì sự(dâm) là bình thường, một người để giảm(dâm) thì phải có một chế độ ăn uống sinh hoạt rất nghiêm ngặt để giảm hóc môm sinh dục cũng tư tư tưởng (dâm) nhưng thấy các thầy,cha ngay nay thì ko thể vì chế độ ăn hào phóng và gái đẹp đập vào mắt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nói cẩn trọng để không rồi lại bị đoạ với đầy

   Xóa
 17. Người Đất Cátlúc 14:24 11 tháng 12, 2014

  Qui y Tam bảo là phát tâm trở về nương tựa Boudha, Dharma và Shanga (Phật, Pháp, Tăng). Trong đó, Shanga giữ vai trò dìu dắt chúng sinh, tín hữu giác ngộ Phật đạo thông qua Pháp giáo. Vấn đề không phải Tăng Thích Chúc Minh được phong chức sắc nào, nhận nhiệm vụ gì ở chùa Từ Tôn hòn Đỏ mà vấn đề nằm ở chỗ tăng sư mà tục lụy trên cả tục lụy. Shanga mà ra thế. Tội ác. Khủng khiếp.
  Không thể đổ thừa cho việc ăn uống đủ đầy, tuổi đang trai tráng. Chú tâm tu hành, khổ luyện.
  Ăn dặm rau răm hằng tuần. Đố thằng hóc môn testostérone nào sản sinh được!

  Trả lờiXóa
 18. Bó chiếu với ông thầy chùa này luôn

  Trả lờiXóa
 19. Hãy xem chuyện của các GIÁO SĨ CÔNG GIÁO nè các bạn:

  Những vụ án ấu dâm của giáo sĩ Công giáo Rôma

  http://vi.wikipedia.org/wiki/Nh%E1%BB%AFng_v%E1%BB%A5_%C3%A1n_%E1%BA%A5u_d%C3%A2m_c%E1%BB%A7a_gi%C3%A1o_s%C4%A9_C%C3%B4ng_gi%C3%A1o_R%C3%B4ma

  Trả lờiXóa
 20. 'Đang xác minh clip phòng the tăng nhân’

  Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ ‘kỷ luật nghiêm khắc’ vị tăng nhân được cho là có quan hệ tình dục với một người phụ nữ nếu xác minh được tính xác thực của đoạn video được tung lên mạng, một vị có chức trách của Giáo hội nói với BBC.

  Hiện trên một số trang mạng lan truyền một đoạn video ghi lại cảnh phòng the được cho là của một vị tăng nhân ở một ngôi chùa ở tỉnh Khánh Hòa.

  Tuy nhiên, tính xác thực của đoạn video này vẫn chưa được kiểm chứng.
  ‘Đang xác minh’

  Thượng tọa Thích Đức Thiện, chánh văn phòng Trung ương Giáo hội, nói với BBC rằng Ban trị sự Giáo hội tỉnh Khánh Hòa đang nhờ "các cơ quan chức năng" xác minh tính xác thực.

  Thượng tọa Thích Đức Thiện cho rằng vị tăng nhân bị tình nghi ‘không phải trụ trì và cũng chưa phải hòa thượng’.

  Ông nói Trung ương Giáo hội đang đợi báo cáo bằng văn bản của Ban trị sự tỉnh Khánh Hòa.

  “Nếu đúng sự thật thì sẽ tẩn xuất (buộc hoàn tục và đuổi khỏi chùa vị tăng nhân đó),” Thượng tọa Đức Thiện nói thêm.

  Khi được hỏi liệu trong Giáo hội có những trường hợp phạm giới cấm nhà Phật như vậy nhưng chưa bị phát hiện hay không, Thượng tọa Đức Thiện nói ‘nếu biết thì làm sao cho tồn tại được?’.

  Những người tu hành cũng là con người đang trên con đường tu tập chứ không phải bước vào cửa chùa là ngay lập tức chuyển hóa thành thanh tịnh. Cần sự rèn luyện, công phu tu tập hàng ngày.
  Thượng tọa Thích Đức Thiện, chánh văn phòng Giáo hội Phật giáo Việt Nam

  “Giáo luật nghiêm, có nhiều trường hợp đã tẩn xuất, cho ra khỏi chùa,” ông nói, “Tất nhiên còn những tồn tại xuất hiện đâu đó.”

  “Giáo hội cũng vừa có công văn gửi đến Ban tăng sự các tỉnh, các chùa và các tự viện để nhắc nhở giữ gìn giới luật.”

  Thượng tọa Đức Thiện cho biết cho biết trong tháng Một năm sau Giáo hội sẽ tổ chức hội nghị Ban tăng sự các tỉnh thành trong cả nước để kiểm điểm tình hình sinh hoạt của các tăng ni và đưa ra phương hướng quản lý chặt chẽ để tránh xảy ra tình trạng vi phạm giới luật.

  “Cũng như trong xã hội, cửa thiền cũng có những cá biệt,” ông giải thích về những vi phạm giới luật trong giới tăng ni.

  “Những người tu hành cũng là con người đang trên con đường tu tập chứ không phải bước vào cửa chùa là ngay lập tức chuyển hóa thành thanh tịnh,” ông nói thêm, “Cần sự rèn luyện, công phu tu tập hàng ngày.”

  “Trong số đó không tránh khỏi những người có va vấp, không tránh khỏi cám dỗ trong tiến trình tu tập.”

  Theo Thượng tọa Thích Đức Thiện thì khác với Phật giáo nguyên thủy, Phật giáo Đại thừa chủ trương tu tập để giải thoát cho mình nhưng cũng làm sao quan tâm đến xã hội và mọi người chung quanh.

  “Việc đó cũng như ra ngoài đường, không tránh khỏi bị bụi bặm bám vào,” ông nói

  BBC

  Trả lờiXóa
 21. Nhieu khi toi thay cac ban cug hoi vo ly ' tu nhien chuyen cua nguoi ta cug chui ' mieg the gian ho muon noi gi k dc ' co nguoi doi nem gach ' bo thay dung toi ong noi ong ngoai cac ban ha sao 'toi cam thay hay im lang de moi viec sang to roi ha noi ' neu k co t cug ung ho thay di kien nua' cai con o tromg anh do ' toi thay rat giong con trag pham cua nhom nguoi pha dao ' tren mag xh favebook hien nay

  Trả lờiXóa
 22. http://dannews.info/2014/12/11/su-pham-gioi-hay-tinh-khanh-hoa-am-muu-chiem-dao-hon-do/
  Có thật là sư Thích Chúc Minh?

  Không rõ vì lý do gì, báo Khánh Hòa online đã gỡ bài viết “Dư luận nổi sóng về clip Đại Đức Thích Chúc Minh” tuy nhiên những hình ảnh nhạy cảm của người được cho là sư Thích Chúc Minh vẫn còn loang truyền trên các trang mạng. Nhưng liệu đây có phải là nhà sư Thích Chúc Minh thật hay không?

  Trả lời câu hỏi này lại phụ thuộc vào đặc điểm nhận dạng của nhà sư. Dưới đây là hình ảnh nhà sư Thích Chúc Minh đăng trên phatgiao.org.vn

  1

  Bức hình này được chúng tôi tải về từ bài báo “Dư luận nổi sóng về clip Đại Đức Thích Chúc Minh” đăng trên chính web site Khánh hòa online. Đặc điểm nhận dạng rất rõ ràng, người này có một nốt ruồi trắng trên đỉnh mày phải.

  2

  Đây là bức hình thứ hai:

  3

  Bức hình này cho thấy người đàn ông trọc đầu được cho là sư Thích Chúc Minh có hai nốt ruồi bên má phải, một ở dưới tóc mai, một ở dưới tai.

  Căn cứ vào đặc điểm này chúng tôi đang xác minh liệu người đàn ông trong hình với nhà sư Thích Chúc Minh có phải là một? Và chúng tôi cũng hi vọng từ đặc điểm nhận dạng này, cơ quan chức năng, Trị sự Phật giáo Giáo hội Khánh Hòa sẽ nhanh chóng tìm ra sự thực làm thanh sạch thiền môn.

  Theo VDK

  Trả lờiXóa
 23. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 12:09 13 tháng 12, 2014

  Tôi nhớ có bài văn nhan đề Nam Mô Boong trong sách Văn học sinh lớp 5 (đầu cấp II) thời chống Mỹ có đoạn: "Chập chận, cheng cheng, con gà trống thiến để riêng cho thầy/ Đơm xôi thì đơm cho đầy/ Đơm vơi thì thánh nhà thầy mất thiêng. Bài này đả kích thầy chùa, thầy pháp dởm.
  Trong cuộc sống ta gặp đây đó những người không xứng đáng vai trò họ đang làm. không chỉ ở giới tu hành như Thầy chùa, Linh mục, mà ở các lĩnh vực khác cũng đều có những người không đủ chẩn. Đảng viên bị kỷ luật mức độ nặng thì bị khai trừ, công chức vi phạm nặng thì bị nghỉ việc, nặng hơn thì truy tố ra tòa...Thầy chùa không xứng nữa thì Giáo hội Phật giáo cũng cho về làm dân để khỏi phạm giới luật nhà Phật. Chỉ vậy thôi. Rất dễ giải quyết chứ khó khăn gì đâu các bạn?
  Ông thầy chùa này chắc cũng thuộc diện "cấp tiến" đây. Ông ta chắc nghỉ đơn giản như tôi nói ở trên, ông chỉ vì mỗi mình ông, không vì uy tín của một người tu hành, của Giáo hội Phật giáo gì cả. Nếu ông vì Giáo hội thì phải giữ gìn cho trọn đạo hạnh, còn "chịu không nổi" thì cởi áo cà sa về làm dân trước khi ôm "em nó" thì chắc không ai lên án ông ta nhiều như ri. Phải không các bạn?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vấn đề ở đây là sư làm "ô uế cữa thiền" bác à

   Xóa
 24. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 12:15 13 tháng 12, 2014

  Sửa lỗi gỏ sai:
  Chập chập, cheng cheng, con gà trống thiến để riêng cho thầy...Đơm vơi thì thánh nhà thầy mất thiêng"

  Trả lờiXóa
 25. Moi nguoi hay can than voi bon pha dao co to chuc 't moi xem youtobe ve photosop that kinh tom 'bay gio ho co the lam duoc 'tutu nguoi mac do va tro thanh k co do trog nguoi' cho nen clip tui cho la. Cug nhu v '

  Trả lờiXóa
 26. http://www.daophatngaynay.com/vn/pg-nganh/xa-hoi/cn-xh/16464-nguoi-phat-tu-va-truyen-thong-bao-chi.html
  Xin thưa với quý vị, đây là âm mưu chống phá Phật giáo mà ngoại đạo đã tính từ rất lâu. Đứng đầu là người có tên Trung Ho.
  Người tung clip sám hối, luật sư yêu cầu ngưng đăng tải thông tin về ĐĐ. Thích Chúc Minh
  http://www.daophatngaynay.com/vn/mobile/mobile/tin-tuc/trong-nuoc/16459-nguoi-tung-clip-sam-hoi-luat-su-yeu-cau-ngung-dang-tai-thong-tin-ve-dd-thich-chuc-minh.html
  Các bạn nên xem lại vấn đề, không chừng có 1 thế lực nào đó, cố tình âm mưu hại Chúc Minh, gài người để hại t. Cũng là người, nên lấy nó làm chiêu trò mà. Cẩn trọng, cẩn trọng...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thanh niên Nghiêm túclúc 23:54 15 tháng 12, 2014

   Bậy bạ, thưa anh Nặc 23:41 Ngày 15 tháng 12 năm 2014
   Cái thằng Trung Ho đó đúng là tên không ra gì.
   Nhưng Chúc Minh thì đúng là tên quỷ đội lốt tăng.
   Cái clip đó đúng là hắn.
   Còn kẻ sám hối, rồi luật sư này nọ cũng là bậy bạ nốt, muốn che đạy cho tên Chúc Minh.
   CÔ CHỦ NHÀ ĐÃ PHÂN TÍCH RẤT CÓ LÝ VỀ CÁI ANH LUẬT SƯ NÀY:
   VỤ CLIP SEX LIÊN QUAN ĐẾN NHÀ SƯ THÍCH CHÚC MINH: THÁI ĐỘ CỦA LS NGUYỄN THANH SƠN LÀ KHÔNG PHÙ HỢP
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/12/vu-clip-sex-lien-quan-en-nha-su-thich.html

   Xóa
 27. Còm trang này toàn nói về Sư (Phật Giáo). Còm trang Tin Tức Hàng Ngày Online của Kami thì đang nhiệt liệt châm chọc các ông Cha (Công Giáo). Nghị quyết 36 đang bị đe dọa !

  Trả lờiXóa
 28. “ Tức TÂM – Tức PHẬT ”
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-176_4-16838_5-50_6-1_17-11_14-1_15-1/mo-xe-cai-goi-la-thien-minh-triet-cua-dao-su-duy-tue-ty-khuu-gioi-duc-minh-duc-tri
  http://hoangthienlongtamlinhvanhoaviet.com/index.php?option=com_content&view=article&id=52&Itemid=512

  Đạo PHẬT – Đạo “ CHÂN THẬT ”
  https://www.youtube.com/watch?v=cH4yFPTggtI&list=PLD77EAB4A05C0B763&index=30
  “ Suy lời ta để biết ???
  Nhưng chớ có lầm tin … !!!
  Chúng sinh không phân biệt
  Khi nước mắt cùng mặn ,,,
  Khi dòng máu cùng đỏ … ”
  Lời “ Tức TÂM – Tức PHẬT ” ???
  http://chuaphuclam.com/index.php?/phat-giao-trong-nuoc/lam-dong-vien-chu-tv-van-hanh-tiep-tay-cho-2-ke-muon-ao-nha-su-de-tim-duong-ra-nuoc-ngoai.html
  ( Ngàn trùng xa – Thực tế !!! )
  “ Lời chót lưỡi đầu môi …
  Đối ngược … So hành động . ”
  Vì danh địa … Quyền tiền … ?
  Vỏ “ Tu hành hội nhập ,,,” ???
  http://www.gocnhinalan.com/bai-cua-khach/ng-ch-thng-ta.html#comment-77252
  “ Dân gian ….. Hóa ĐẠO LÝ ”
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-111_4-13598/dot-vang-ma-cho-tam-an-le-na-thu-hien-thuc-hien.html
  Thay giáo lý …… HÀNH TU !!!
  “ Sáng ĐẠO ” … Cùng “ Quái ma ” ???
  “ …THANH TỪ ” như “ … CHÂN QUANG”
  Đồng kết đoàn giảng PHÁP !!!
  http://uia.com.vn/phat-hoc/thien-tong/hoa-thuong-thich-thanh-tu-nhan-xet-ve-su-chon-quang.html
  Thức tỉnh mọi CHÚNG SINH …..
  Tất cả nhờ “ … NỘI - … NGOAI ” !!!!!
  http://www.vietgiaitri.com/xa-hoi/doi-song/2013/02/hot-bac-ngay-dai-le-cau-an/
  http://hn.eva.vn/tin-tuc/khai-an-den-tran-lon-xon-va-chen-lan-c73a55782.html
  “ Tức TÂM – Chính tức PHẬT ” ???
  http://chuaphuclam.com/index.php?/phat-giao-trong-nuoc/hang-tram-phat-tu-phan-doi-ban-tri-su-pg-dong-thap-bai-nhiem-tru-tri-chua-thap-
  http://chuaphuclam.com/index.php?/phat-giao-trong-nuoc/bts-ghpgvn-tp-ha-noi-tuong-bi-dan-cho-rang-giong-su-tru-tri-la-tuong-phat-hoang.html
  - NAM MÔ PHẬT HOÀNG TRẦN ….. ???
  - NAM MÔ THÍCH CA ….. PHẬT .

  ( NHÂN TÂM TRUNG TỬ )

  Trả lờiXóa
 29. TỰ HÀO ? – PHẤN ĐẤU !!!
  “ MỤC TIÊU và LÝ TƯỞNG ”
  http://iceofthesun.wordpress.com/2010/01/04/am-muu-boi-nho-2-chu-chan-quang-duoi-tai-sang-tao-thu-doan-kiem-dao-dien-tu-bon-ngoai-bang-nhan-tien-ban-nuoc/#comment-2108

  Đạo VIỆT NAM sáng tạo ….. ?????
  Kết DANH – ‘ PHẬT HOÀNG TRẦN ’ !!!
  http://www.phattuvietnam.net/tintuc/30017-kh%C3%A1nh-h%C3%B2a-t%C6%B0%E1%BB%9Fng-ni%E1%BB%87m-706-n%C4%83m-%C4%91%E1%BB%A9c-vua-ph%E1%BA%ADt-ho%C3%A0ng-tr%E1%BA%A7n-nh%C3%A2n-t%C3%B4ng-n.html

  “ Đường CÁCH MẠNG VĂN HÓA …
  Đang đua nở trăm hoa ……………”
  http://iceofthesun.wordpress.com/2010/02/02/huynh-tieu-huong-la-ai/#comment-2110

  Trăm hoa càng nở rộ …………..
  Tượng PHẬT NGỌC - PHẬT HOÀNG …….
  ….. Sánh bên tượng …..THÍCH CA ???
  Khắp mọi CHÙA ….. NAM – BẮC !!!
  (… Khỏi mang tiếng thi phi ??? )
  … Khỏi mang tiếng ….. “ NỘI – NGOẠI ”
  Khỏi tiễn ngoại ….. VI HÀNH ???
  ( … Matsa …..rượu …… thịt nướng …..
  … phòng ngừa ……bao cao su ????? )
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/12/xem-clip-sex-bang-chung-vv-su-thay.html

  Được thêm tiếng “ KHIÊM … NHƯỜNG ”
  Cùng đổi trao …….. Học hỏi ….. !!!!!
  ( Lý … “ … Hội Nhập ” - “ NHÂN QUẢ ”
  Phật “ DANH ” … Lẫn Phật “ TÂM ” !!!!!
  - Thật hảo hảo …….. OKE !!!
  “ ĐỜI - ĐẠO ” …. Trong cả NƯỚC !!!
  “ ÂM - DƯƠNG ” Đồng KẾT ĐOÀN ?????
  “ KIM CHỈ NAM ” …….. Dẫn đường …
  https://www.ttxva.net/tu-nha-ong-truyen-den-biet-thu-bien-va-nha-tho-ho-cua-pho-thu-tuong-nguyen-xuan-phu/

  Cho ……. “ NĂM CHÂU - THẾ GIỚI ”
  Thập phương ĐẠO ……. Chư PHẬT …..
  Đồng “ ..Ngưỡng mộ - TỰ HÀO ” ???
  NAM MÔ PHẬT NGỌC …. VIỆT … ???
  NAM MÔ PHẬT HOÀNG TRẦN ……… ???

  ( NHÂN TÂM TRUNG TỬ )

  Trả lờiXóa
 30. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 31. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 32. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 33. LIÊN MINH LUẬT – SƯ
  (LUẬT sư Lê Thanh Sơn – SƯ Thích Chúc Minh)
  Kính thưa - Quý Cấp Giáo Hội PGVN
  - Quý Tăng Ni & Quý vị độc giả

  Nhân đọc Công văn số 98/2014/CV-AIC của Luật sư Lê Thanh Sơn thuộc văn phòng luật sư AIC gửi đi các nơi mà tôi cứ suy nghĩ mãi sao lại có chuyện lạ đời như vậy ? Tôi ít học thôi nhưng cũng hiểu được đâu là Đạo Đời – Tình Lý, gian manh –trung thực. Còn “luật sư” Lê Thanh Sơn sao chẳng biết, chẳng hiểu và chẳng có kiến thức đầy đủ của một luật sư đúng nghĩa.

  Kính thưa quý vị,

  1/ Nếu ông nói: “Với tư cách là đơn vị đại diện pháp lý cho chùa Từ Tôn và Hòa Thượng Thích Viên Mãn” vậy mà công văn của ông lại “Yêu cầu cách phương tiện truyền thông dừng đăng tải các thông tin liên quan đến Đại Đức Thích Chúc Minh” Ngớ ngần ở đây là đại diện pháp lý một nơi lại bảo vệ quyền lợi cho một thân chủ khác. Qua tìm hiểu tôi được biết ông Lê Thanh Sơn dưới danh nghĩa luật sư lien kết với Hồ Nguyễn Xuân Linh (tức Thích Chúc Minh) đang hình thành dự án “Xây dựng chùa Từ Tôn trên đảo Hòn Đỏ, có diện tích 22.000 m2, chứ không phải là 900 m2. Mà số tiền dự đoán đầu tư lên đến 100 tỷ từ nhiều nguồn vận động khác nhau. Đây có phải chăng là một Liên minh kinh tế - từ thiện?

  2/ Bản thân ông Lê Thanh Sơn đã từng xuất hiện trong chương trình Hoa Mặt Trời Kỳ 5 để mà tung hô, ca ngợi cái danh của Thích Chúc Minh. Đồng thời, ông Lê Thanh Sơn đi đến một số nơi các tỉnh ở phía Bắc đều giới thiệu với các Phật tử: “Đại Đức Thích Chúc Minh là trụ trì chùa Từ Tôn- Hòn Đỏ - Nha Trang.” Thì giờ đây trong công văn ông lại viết: “ĐĐ. Thích Chúc Minh chỉ là một vị tu sĩ tu tập tại chùa Từ Tôn. Đây chính là lời nói bất nhất.

  3/ Ông Thích Chúc Minh là một tu sĩ tu tập tại chùa Từ Tôn, ông đi đâu, làm gì, ở đâu? Vị trụ trì Thích Viên Mãn không biết, bà con Phật tử chùa Từ Tôn không biết. Đơn vị chủ quản tăng – ni là Ban Trị Sự GHPG tỉnh Khánh Hòa cũng không hay biết và không liên hệ được. Vậy sao ông luật sư Sơn lại biết rõ nhất: “Tuy nhiên, do việc Đại Đức Thích Chúc Minh đã đi ‘Nhập Thất’ kể từ ngày 21/ 11/ 2014”. Những ai muốn gặp được Thích Chúc Minh chỉ cần liên hệ qua ông Sơn, có phải vậy không? Hay những gì ông Sơn viết trong công văn chỉ là xảo ngôn để biện hộ cho tội lỗi và hành động bất chính của Thích Chúc Minh.
  Và lạ hơn nữa có một nick Nhuận Huệ trên một trang mạng lại viết: “Hiện giờ Đại đức Thích Chúc Minh đang tu nhập thất một mình, không ăn, chỉ thiền định và trì chú ở một hang đá ngoài đảo xa.
  Hiểu thêm ra là nhập thất một mình (không phải hai hay nhiều mình), không ăn (tuyệt thực), ngoài đảo xa (không phải nơi thành đô, hoa lệ, hay chốn lầu xanh).

  Trả lờiXóa
 34. 4/ “Để tránh trường hợp một số kẻ xấu lợi dụng vụ việc này…”, tôi cũng muốn nêu rõ quan điểm của mình với toàn thề quý vị biết và hiểu một cách tường tận rằng: Việc Luật - Sư (Luật sư Lê Thanh Sơn – Sư Thích Chúc Minh) đã bàn bạc việc xây dựng chùa Từ Tôn - đảo Hòn Đỏ là có thật, ý định tổ chức vận động quyên góp như tôi nói ở phần trên là có thật. Còn đến giờ này luật sư Lê Thanh Sơn nói rằng: “Đến nay, các thủ tục pháp luật về Cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất và Giấy phép xây dựng chùa Từ Tôn đã gần như hoàn tất và dự kiến chùa Từ Tôn sẽ được khởi công xây dựng vào đầu tháng 1/ 2015” là Hoàn Toàn Bịa Đặt. Quý vị nếu có dịp đến chùa Từ Tôn và tìm hiểu thông tin từ chính quyền địa phương, từ Giáo Hội Phật Giáo tỉnh Khánh Hòa và những Phật tử tại chùa Từ Tôn – Nha Trang thì mới rõ Lê Thanh Sơn dựng chuyện lừa đảo dư luận như thế nào?

  5/ Trong công văn được nhắc ở trên, luật sư Lê Thanh Sơn có nêu: “Yêu cầu các cá nhân, tổ chức thực hiện ngay lập tức việc gỡ và hoặc dừng đăng tải các hình ảnh và đoạn Clip phản cảm được cho là hình ảnh của Đại đức Thích Chúc Minh”. Tôi khẳng định đây là hình ảnh của Thích Chúc Minh tức là Hồ Nguyễn Xuân Linh. Đề nghị ông đừng dùng cụm từ “được cho là”. Ông là người trong cuộc thì ông biết rõ sự thật, lương tâm của ông cũng thừa biết việc này. Sao ông Lê Thanh Sơn cứ muốn bóp méo sự thật này mãi thế? Chính vì vậy, tôi mới lấy tựa đề bài viết này là: Liên minh Luật – Sư.

  6/ Email của thiennhankhongkhong@gmail.com viết gởi lời sám hối và xin lỗi là ai viết. Nhân thân và pháp lý của nhân vật Thien Nhan này ra sao ? Chắc ông luật sư Sơn là một trong người tham gia cuộc chơi Liên minh này biết rõ nhất. Liệu lời xin lỗi và sám hối từ email thiennhankhongkhong@gmail.com vô danh tiểu tốt nào đó có giá trị pháp lý hay không mà ông lại cho giăng bày, đăng tải lên khắp các trang mạng chỉ là để che mờ con mắt và lỗ tai của những người kém hiểu biết mà thôi. Ông Sơn càng bày trò thì dư luận càng nổi sóng mà thôi. Hãy quan sát và lắng nghe coi dư luận nói cái gì về nhân vật “Hieu Pham Stuart” đã diễn trò lố dưới sự đạo diễn, nhồi nặn trơ trẽn của ông Sơn. Thật là dối trá và trơ trẽn không thể chấp nhận được!

  Trân trọng kính chào

  Thích Nói Thật

  Trả lờiXóa
 35. Nam Mô A Di Đà Phật!
  Chú Sơn thân mến!

  Con là một Phật tử có dự và nghe buổi chú nói chuyện trong Hoa Mặt Trời 5. Con vừa mới bán tín bán nghi việc xì – căng – đan của thầy Thích Chúc Minh. Bây giờ thấy chú lên báo viết bài nói thầy Thích Chúc Minh không phải là Thầy Trụ Trì chùa Từ Tôn đảo Hòn Đỏ. Con mới coi lại thì thấy trong Hoa Mặt Trời 5 chú đã khẳng định thầy Thích Chúc Minh là Thầy Trụ Trì ở chùa Hòn Đỏ. Tại sao chú lại nói dối trước mặt đông đảo mọi người như vậy? Khi nghe chú trò chuyện trong Hoa Mặt Trời 5 cháu đã rất thần tượng con người vừa tài giỏi vừa đầy chữ Tâm chữ Đức như chú. Khi ấy chú Lê Thanh Sơn đúng là bông hoa đẹp nở rộ trong vườn hoa Phật pháp nhưng đến bây giờ chú đã làm con quá thất vọng. Tất cả mọi điều tốt đẹp về chú đã bị sụp đổ trong con.

  Những lời nói mà chú tâm sự trong Hoa Mặt Trời 5 có lẽ chẳng phải là sự thật. Bởi vì chú nói một đàng chú lại làm một nẻo. Nói thì hay mà làm chẳng dễ chút nào. Cho nên, con nghĩ rằng những gì chú nói chỉ là lý thuyết suông mà thôi.

  Thêm một lần thất vọng và sụp đổ thật sự !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  Trả lờiXóa
 36. Luật Sư Lê Thanh Sơn là ai?

  Nhân đọc bài viết Liên Minh Luật – Sư của tác giả Thích Nói Thật, tôi Thích Quét Rác tiếp tục công việc yêu thích của mình là tìm rác để quét.
  Bài viết của anh Thích Nói Thật thiệt là hay, xác đáng và có lý!
  Đồng thời dựa vào bài nói chuyện của ông Luật sư Lê Thanh Sơn trong Hoa Mặt Trời kỳ 5 cách đây 3 tháng và dựa vào mục tin tức, thông tin được đăng chính thức trên trang web của Chùa Hoằng Pháp, Tp. Hồ Chí Minh theo địa chỉ: www.chuahoangphap.com.vn

  http://www.chuahoangphap.com.vn/tin-tuc/chi-tiet-chuong-trinh-hoa-mat-troi-ky-5-2302/

  Như vậy Dự Án và việc xây dựng ngôi chùa hoang tại 2 làng Kênh Cạn và An Lạc ở tỉnh Hà Nam là một điều có thật. Đồng thời, theo tôi được biết ngôi chùa này đã xây dựng xong tốn gần khoảng 7 tỷ đồng. Một dự án xây chùa đã hoàn tất và thành công. Những ai đã kiếm được chút lợi từ đấy?

  Và tiếp theo là Dự Án xây dựng chùa Hòn Đỏ với mức đầu tư khủng theo bác Thích Nói Thật viết là khoảng 100 tỷ đồng. Làm gì với 100 tỷ đồng trong khi Tỉnh Khánh Hòa chỉ chấp nhận giao diện tích xây dựng chùa là 900 m2. Vậy số tiền khủng này sẽ chảy vào túi của ai?

  Lại theo ý kiến của bác Nguyễn Tấn Xuân là: “Càng ngày càng lộ rõ ông Luật sư Lê Thanh Sơn có những biểu hiện mờ ám trọng vụ này. Bàn tay của ông này thò tay vào Hòn Đỏ từ trước.Ông Luật sư này cùng với ông Thích Chúc Minh, mấy ông/bà đại gia chắc là chung nhau cái dự án chiếm cả Hòn Đỏ để kinh doanh, lợi dụng cửa phật để kiếm tiền mà thôi.”

  Tôi hoàn toàn đồng ý với kết luận của bác Nguyễn Tấn Xuân và nói rõ thêm là ở đây có chữ Móc. Như bác Thích Nói Thật dùng từ “Liên – Minh” là còn tế nhị. Tôi phải dùng từ Móc cho nó rõ và và dễ hiều. Bọn họ “Móc Nối” với Sư chùa để “Móc Túi” các đại gia rồi xây chùa. Có xây thì có “ăn”… Thật là dễ hiểu!

  Do đó, mục đích dựa vào chương trình Hoa Mặt Trời của chùa Hoằng Pháp, Lê Thanh Sơn muốn xây dựng tiếng vang, kiếm chút tên tuổi nhằm tạo niềm tin đối với các đại gia và công chúng Phật tử nhằm dễ dàng thực hiện kế hoạch Liên – Minh hay Móc Nối – Móc Túi của hắn và “đồng minh”.

  Ván cờ ngửa và 2 cách giải quyết:

  1/ Giao nộp Thích Chúc Minh cho Giáo Hội Phật Giáo VN giải quyết và kết tội.
  Thế là xong việc, dư luận sẽ lắng xuống. Người ta nói mệt thì cũng không muốn nói mãi một câu chuyện.
  2/ Cứ bưng bít, che giấu, tạo chứng cớ, nhân chứng, vật chứng giả thì thế nào cũng lòi ra cho mọi người thấy cái giả dối trắng trợn của Thích Chúc Minh và “đồng minh” hay “đồng bọn”. Càng làm thì càng lún. Hãy nhìn lại cái trò “cứu chúa” của Hieu Pham Stuart thì chỉ mang lại sự nhục nhã cho chính bản thân, đã sai thì càng sai thêm.

  Trả lờiXóa
 37. Hay! Thich quet rac noi rat chuan va chinh xac

  Trả lờiXóa
 38. A di da phat! Dia nguc se don cac ban, neu ban noi khong dung su that, huong ho chi la boi nhoa nguoi khac, huong ho chi la phi bang Tam Bao! Can than tung loi noi, vi lo noi roi khong rut lai duoc.

  Trả lờiXóa
 39. Doi song that ngan ngui, nay song mai chet ma khong lo, toi ngay nghi cach am hai nguoi khac, dung it ky nhu vay, hay nhin lai minh ha noi nguoi khac, hay song vi tinh yeu thuong nhan loai. Lay chua!

  Trả lờiXóa
 40. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 41. Các bạn hãy xem kỹ phim được đưa lên rồi suy nghĩ. tôi không phải là phật tử, nhưng khi đọc tin là thầy tự quay và chụp hình lấy, tôi nghĩ ngay là thầy bị hại vì máy quay là do người khác quay không thể nào thầy vừa đang làm tình mà lại cầm máy đi vòng quanh quay được.
  Không lẽ thầy làm tình lại nhờ người khác quay.

  Trả lờiXóa
 42. Các bạn hãy xem kỹ phim được đưa lên rồi suy nghĩ. tôi không phải là phật tử, nhưng khi đọc tin là thầy tự quay và chụp hình lấy, tôi nghĩ ngay là thầy bị hại vì máy quay là do người khác quay không thể nào thầy vừa đang làm tình mà lại cầm máy đi vòng quanh quay được.
  Không lẽ thầy làm tình lại nhờ người khác quay.

  Trả lờiXóa
 43. Thích Chúc Minh - Xuân Này Con Không Về !

  ************

  Từ vụ lộ clip sex làm chấn động dư luận xã hội Vn và tan nát biết bao con tim dại khờ còn tin vào GHPGVN là tổ chức của đảng CSVN đẻ ra nhằm khống chế PG, cho tới nay thì Thích Chúc Minh vẫn bặt vô âm tín. Đã có quá nhiều lời đồn thổi về hành tung của y được lưu truyền trong nhân gian. Kẻ thì nói y đã trốn khỏi Vn. Người thì cho rằng y đã bị thủ tiêu mất xác. Riêng Ls Thanh Sơn thì hùng hồn tuyên bố là y vẫn đang ''nhập thất'' dù xưa nay y chẳng nhập thất bao giờ.Nhất là trong những ngày cận tết thì hằng năm bá tánh vẫn thấy y nhí nhảnh như con cá cảnh mà tung tăng khắp nơi. Lúc thì cầu nguyện cho biển Đông,khi thì đứng trước bàn linh Võ Nguyên Giáp mà khấn ''dái''.

  Cơ quan chủ quản của y là tỉnh hội PG Khánh Hòa cũng trả lời rằng không biết thuộc hạ mập ù trụ trì chùa Từ Tôn kiêm hoằng pháp ủy viên của mình ''đáo nơi neo?'' Còn ''tổ sư phụ'' là GHPGVN trung ương thì cũng câm như hến mà quăng cái bản công văn đề nghị minh oan của Ls Thanh Sơn vào thùng rác chùa Quán Sứ. Bởi lẽ giờ mà minh oan thì thiên hạ lại nổi sóng chửi GH là ngu,là bao che,là giáo ma giáo quỷ. Năm con Ngựa này GHPGVN bị sao quả tạ chiếu khi có biết bao vụ lùm xum của hàng chức phẩm bị phanh phui. GH xử lý qua loa kiểu Thích Ai Phôn chỉ cười hi hí mà làm kiểm điểm với phó chủ tịch bắt ma phù thủy Thích Quảng Tùng. Còn Thích Minh Nhựt phá giới thì phạt nhập thất nghỉ mát một tháng, nay hẳn đã phá thất xông ra giang hồ rồi.

  Còn vị phương trượng chùa Từ Tôn là Hòa Thượng Viên Mãn thì lòng đau như cắt. Hỡi ôi tuổi già sức yếu đoái thương con trai Chúc Minh đã vắng bóng. Nhớ thuở nào ông đã cho mẹ Chúc Minh là một thiếu phụ xinh đẹp vào tu cùng ông tại chùa trên đảo hoang vu. Thời gian sau Chúc Minh ra đời trong vòng tay thương yêu của sư phụ và sư cô thân mẫu. Bao kỷ niệm ngọt ngào còn đó. Biết ngày ông xuôi tay nhắm mắt có còn gặp lại ''Con Trai'' xinh xắn dấu yêu?

  Còn sư cô mama xinh đẹp năm xưa giờ già nua nhăn nheo ngày đêm mong bóng nhạn mập ù bay vù về Từ Tôn hưởng thụ thịt cầy, lai rai Hennessy trong tiết trời xuân sắc. Thế mà bóng nhạn ù ù vẫn mịt mù trùng khơi.

  Ở một ''động'' xa xôi, Chúc Minh lệ ứa ngàn dòng nhớ tới thời dĩ vãng. Y nghiến răng nguyền rủa thằng điệp viên Thích Không Không...Thằng báo Khánh Hòa, Thằng Người Cao Tuổi và y cũng hát bài ca không thể nào quên thằng Pram Nguyen​ Thằng Giáng Long Hộ Pháp​ con Huong Tran​ mama... Y cũng ngậm ngùi nhớ thằng đệ tử Thanh Sơn đã hết lòng cứu chủ và hẹn nếu có ngày về sẽ phong nó là hộ pháp ma da.

  Nhớ về mẹ sư cô và cha sư phụ y cất cao tiếng rống thống thiết của loài Dã Can mà hát rằng :

  Con bít bi giờ mẹ chờ tin con...Hụ hu hu...khi thấy mai đào nở vàng bên nương

  Hôm bữa Sơn hẹn đầu xuân sẽ về, nay én bay đầy trước ngõ mà tin con vẫn xa ngàn xa .... hà há ha...

  Con biết bây giờ mẹ chờ cha trông
  nhưng nếu con về thì đời con xong
  bao lũ giang hồ chờ con trở về
  không lẽ con còn dám bước
  Mẹ ơi con xuân này vắng nhà .... à à òa...

  Hội Phật Bút Tự Do​

  Trả lờiXóa
 44. Loại đầu trâu mặt quỷ như mình nhưng khi vào chốn Phật còn phải cúi đầu vái lạy, lòng tịnh không dám gợn một chút. Vậy mà kẻ tu hành kia còn làm chuyện trái đạo Phật, báng bổ Phật tổ, làm ô uế chiếc áo tu hành. Những kẻ như vậy nên từ bỏ kiếp tu hành đi là hơn. Kẻo đến khi bị trách phạt, lại than thở trách trời, trách đất, trách thần trách phật. Phật nào từ bi dung thứ cho kẻ báng bổ mình.

  Trả lờiXóa
 45. ĐỀ NGHỊ :

  Admin nên hạ clip Thầy Chúc Minh khỏi Blog Tiên Lảng . Vì GH PG Khánh Hòa đã tha thứ và cho Thầy ở lại tu hành để hoa giải tội lỗi . Nếu Admin Phật tử thì hảy vâng lời Phật dạy lòng :

  -TỪ BI và HỸ XÃ .

  Nếu bạn là Kito giáo thì vâng lời Chúa dạy :

  -Hảy YÊU THƯƠNG và THA THỨ cho kẻ thù .

  Tôi nghĩ Admin chắc cũng không có OÁN THÙ gì với Thầy Chúc Minh . Tu là con đường thử thách , ngay khi Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni lúc mới thành đạo cũng có sa tăng quỷ dử , yêu nữ đến ve vản quyến rủ để thử thách Ngài . Vậy thì Thầy Chúc Minh cũng thế thôi , chỉ có điều đường tu của Thầy chưa vững nên một lần sa ngã .

  Mong các bạn và Phật tử mở lòng BI - HỸ .

  PS : Nếu Admin còn để clip này lâu dài là cố ý BÔI NHỌ , ĐÁNH PHÁ Phật giáo , không có tâm TỪ của người con Phật .

  Xin cảm ơn .
  Tom Nguyen

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chân dung dâm tăng "Đại đức Thích Chúc Minh" hoang dâm vô độ với gái dâm Việt kiều Hiếu Phạm Stuart

   http://vaolblog.blogspot.com/2015/02/chan-dung-ai-uc-thich-chuc-minh-hoang.html

   Xóa
 46. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 47. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 48. Chân dung dâm tăng "Đại đức Thích Chúc Minh" hoang dâm vô độ với gái dâm Việt kiều Hiếu Phạm Stuart

  http://vaolblog.blogspot.com/2015/02/chan-dung-ai-uc-thich-chuc-minh-hoang.html

  Trả lờiXóa
 49. CẢM ƠN !!!
  http://www.daophatngaynay.com/.../16521-bao-khanh-hoa-bi...

  Xin cảm ơn những con người LƯƠNG TÂM ?
  Tạo phương tiện cho chúng simh được hiểu ?
  Giúp chúng sinh có cơ hội ngắm mình
  Như “Đài Gương”cực kỳ trong sáng
  Dám “Lau Bụi” để biết mình sáng trong ?
  http://phatgiao.org.vn/.../Khong-chap-nhan-nguoi-trong.../
  \
  “Sự Chân Thật” mới chính là Đạo PHẬT
  Đạo “Nhân Quả” của bất cứ Đạo nào
  Như “VÔ SẢN” biết “Phê bình – Tự phê”
  Tạo “ Ánh Sáng” giúp “Công – Nông ” bừng tỉnh !!!

  Giành “ĐỘC LẬP” chính giành “Lòng Tự Trọng”
  “TÂM – LÒNG ” Người – đâu bản năng Súc Sanh ?
  Dùng “Sức Mạnh” giành hưởng thụ ….. Thân Xác

  TU theo PHẬT không tưởng DANH ? Mong TƯỚNG ?
  Bởi “PHẬT TÂM” mọi thứ sắc vẫn “không”
  Như HOA SEN “Trong BÙN không hôi BÙN”
  Sự sống “PHẬT” chính Tấm Lòng nhân loại
  Đường “BÁT CHÁNH” thoát Sinh Tử Luân Hồi
  Cho tất cả những ai TÂM hướng hiểu PHẬT …

  Giành “ĐỘC LẬP” đã khó ? Giữ “ĐỘC LẬP”càng khó hơn ?
  Cướp “ĐẤT” thì dễ ? “NÔ DỊCH” Lòng Người mới là khó ?
  Mọi sự tất cả đều do TÂM
  TÂM hướng DANH – QUYỀN – TIỀN ???????????
  Một khi TU “hùa” ĐỜI ??????????
  Thì ĐỜI ” bế tắc – Loạn ” ???
  “Gương Soi” Đời hậu TRẦN ???
  Gieo gió ắt gặt BÃO
  Mong ai ai cũng TỈNH ???
  ĐỜI ? ĐẠO ? Cùng nghĩ suy ?

  ( THÍCH ĐẠO CHÂN )

  - Tất cả mọi phản cảm xảy ra ở ĐỜI đối với Đạo PHẬT sẽ không thể
  tái diễn khi tất cả con ngườichúng ta hiểu và có lòng tự trọng ?
  Những sự việc đã diễn ra nhằm để “Đục Nước – Béo CÒ” mà thôi ???
  – “ chết là hết ? ” ( “GỐC – RỄ” tạo ra để “ Tham nhũng” là như vậy ? )
  “Kỷ nguyên tâm linh” Đã ẩn hình ? – Lời “cảnh báo” đối với thầy
  - Thích Chân Quang trên UIA cũng đã lui . – Đó chính là nhờ phần
  Công Đức của toàn thể LƯƠNG TRI các bạn cùng các ĐẠO HỮU .
  – Nam mô cứu khổ cứu nạn chư PHẬT chư BỒ TÁT !

  Trả lờiXóa
 50. CẢM ƠN !!!
  http://www.daophatngaynay.com/.../16521-bao-khanh-hoa-bi...

  Xin cảm ơn những con người LƯƠNG TÂM ?
  Tạo phương tiện cho chúng simh được hiểu ?
  Giúp chúng sinh có cơ hội ngắm mình
  Như “Đài Gương”cực kỳ trong sáng
  Dám “Lau Bụi” để biết mình sáng trong ?
  http://phatgiao.org.vn/.../Khong-chap-nhan-nguoi-trong.../
  \
  “Sự Chân Thật” mới chính là Đạo PHẬT
  Đạo “Nhân Quả” của bất cứ Đạo nào
  Như “VÔ SẢN” biết “Phê bình – Tự phê”
  Tạo “ Ánh Sáng” giúp “Công – Nông ” bừng tỉnh !!!

  Giành “ĐỘC LẬP” chính giành “Lòng Tự Trọng”
  “TÂM – LÒNG ” Người – đâu bản năng Súc Sanh ?
  Dùng “Sức Mạnh” giành hưởng thụ ….. Thân Xác

  TU theo PHẬT không tưởng DANH ? Mong TƯỚNG ?
  Bởi “PHẬT TÂM” mọi thứ sắc vẫn “không”
  Như HOA SEN “Trong BÙN không hôi BÙN”
  Sự sống “PHẬT” chính Tấm Lòng nhân loại
  Đường “BÁT CHÁNH” thoát Sinh Tử Luân Hồi
  Cho tất cả những ai TÂM hướng hiểu PHẬT …

  Giành “ĐỘC LẬP” đã khó ? Giữ “ĐỘC LẬP”càng khó hơn ?
  Cướp “ĐẤT” thì dễ ? “NÔ DỊCH” Lòng Người mới là khó ?
  Mọi sự tất cả đều do TÂM
  TÂM hướng DANH – QUYỀN – TIỀN ???????????
  Một khi TU “hùa” ĐỜI ??????????
  Thì ĐỜI ” bế tắc – Loạn ” ???
  “Gương Soi” Đời hậu TRẦN ???
  Gieo gió ắt gặt BÃO
  Mong ai ai cũng TỈNH ???
  ĐỜI ? ĐẠO ? Cùng nghĩ suy ?

  ( THÍCH ĐẠO CHÂN )

  - Tất cả mọi phản cảm xảy ra ở ĐỜI đối với Đạo PHẬT sẽ không thể
  tái diễn khi tất cả con ngườichúng ta hiểu và có lòng tự trọng ?
  Những sự việc đã diễn ra nhằm để “Đục Nước – Béo CÒ” mà thôi ???
  – “ chết là hết ? ” ( “GỐC – RỄ” tạo ra để “ Tham nhũng” là như vậy ? )
  “Kỷ nguyên tâm linh” Đã ẩn hình ? – Lời “cảnh báo” đối với thầy
  - Thích Chân Quang trên UIA cũng đã lui . – Đó chính là nhờ phần
  Công Đức của toàn thể LƯƠNG TRI các bạn cùng các ĐẠO HỮU .
  – Nam mô cứu khổ cứu nạn chư PHẬT chư BỒ TÁT !

  Trả lờiXóa
 51. Không chấp nhận ông Thích Chúc Minh là thành viên tăng
  Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Khánh Hòa công bố rộng rãi quyết định không chấp nhận ông Thích Chúc Minh là thành viên tăng của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Khánh Hòa.

  Ngày 20-1, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Khánh Hòa phát đi thông báo rộng rãi đến các cơ quan chức năng liên quan về xử lý vụ việc ông Thích Chúc Minh (thế danh Hồ Nguyễn Xuân Linh, 44 tuổi, đang tu học tại chùa Từ Tôn thuộc phường Vĩnh Thọ, Nha Trang, Khánh Hòa).

  Thông báo này nêu: Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Khánh Hòa quyết định không chấp nhận ông Thích Chúc Minh là thành viên tăng của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh này. Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Khánh Hòa hoàn toàn không chịu trách nhiệm tất cả việc làm có liên quan đến Phật giáo của ông Thích Chúc Minh. Ban Trị sự yêu cầu ông Thích Chúc Minh phải nộp lại toàn bộ giấy tờ tùy thân liên quan đến Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

  Thông báo trên cho hay: Cuối năm 2014, trên mạng xã hội có đăng tải đoạn video clip liên quan đến ông Thích Chúc Minh, đang tu học tại chùa Từ Tôn. Sau đó, báo chí có nhiều bài viết, hình ảnh về đoạn video clip trên. Các trang mạng xã hội khác tiếp tục đăng tải vụ việc này, tạo sự bức xúc trong tăng ni, Phật tử, dư luận xã hội.

  Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Khánh Hòa thành lập hội đồng kỷ luật và đã nhiều lần mời ông Thích Chúc Minh đến làm việc. Hội đồng kỷ luật yêu cầu ông Thích Chúc Minh trong thời gian một tháng phải nhờ các cơ quan có thẩm quyền xác minh sự thật về đoạn video clip trên. Nếu ông Thích Chúc Minh không làm được đề nghị trên thì hội đồng kỷ luật sẽ áp dụng luật Phật, dùng biện pháp “xả trí” để xử trị trong thời gian ba năm để ông Minh có thời gian ẩn tu, đồng thời ăn năn hối lỗi sự việc của mình.

  Tuy nhiên, sau đó ông Thích Chúc Minh chỉ trả lời quanh co, không thỏa đáng và cho rằng theo luật sư thì cơ quan có thẩm quyền của Nhà nước không có chức năng để thẩm định sự việc trên; tự cho rằng mình là người bị hại nhưng không đưa ra được bằng chứng xác minh.

  Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Khánh Hòa cho rằng ông Thích Chúc Minh không có thiện chí cộng tác để giải quyết. Xét thấy sự việc không thể kéo dài, hội đồng kỷ luật quyết định dùng biện pháp “xả trí” theo luật Phật để xử trị đối với trường hợp ông Thích Chúc Minh và mời ông này đến làm việc. Tuy nhiên, ông Thích Chúc Minh vẫn không chấp nhận, có thái độ thiếu thiện chí, không chấp hành biện pháp xử trị của hội đồng kỷ luật nên Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Khánh Hòa đã đưa ra quyết định trên.

  TẤN LỘC
  http://www.baomoi.com/khong-chap-nhan-ong-thich-chuc-minh-la-thanh-vien-tang/c/18504142.epi

  Trả lờiXóa
 52. đây là một vị sư thầy của đạo Phật mà lại hành động như vậy thì có đáng được tôn trọng đáng được đề cao hay không? đúng là xã hội biến động thì ngày càng có nhiều phần tử không thể nào giữ được mình ma fbij cái dung tục của cuộc sống làm mình bị xấu đi bị coi thường . liệu rằng sau khi có những tin tức như vậy thì người ta sẽ nhìn đạo Phật với con mắt như thế nào đây

  Trả lờiXóa
 53. Tất cả mọi sai lầm, điên đảo, u mê, gây nên phiền não đều xuất phát từ cái "tôi" tham, sân, si, ái, mạn. Xả bỏ phiền não từ niệm khởi, từ nơi phát xuất là cách làm hay nhất để tự nhiên thoát khỏi vô minh, tự mình có được thân tâm an lạc. Nam Mô Cao Đài Tiên Ông Đại Bồ Tát Ma Ha Tát.

  Trả lờiXóa
 54. Là một vị sư thầy mà có những hành động đồi bại, quan hệ nam nữ như vậy thì không xứng đáng nữa rồi. Trong thời đại xã hội phát triển chóng mặt mà không cưỡng lại được những cám dỗ thì sẽ đánh mất bản thân, danh dự, và thậm chí là hình ảnh của cả tổ chức đó

  Trả lờiXóa
 55. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 56. Nam mô A di đà phật, thiện tai, thiện tai !

  Trả lờiXóa

 57. “ Gần ĐÈN tất được SÁNG ? ”
  https://zingnews.vn/coi-mai-dam-la-mot-nganh-nghe-loi-nhieu-hon-hai-post829811.html?fbclid=IwAR2fATFAugy-MykZCSVpx4zRKuhVNeUZWnIb3b-FIZCmNg5nVJVWgWoaChs

  Tiến dẫn " VĂN MINH " sự SINH SÔI …..
  https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1066292130228817&set=p.1066292130228817&type=3&theater

  Hợp lý trên " XÁC THÂN " con người của THỜI ĐẠI .........
  https://www.facebook.com/photo.php?fbid=762478184508073&set=gm.1205450809821033&type=3&theater

  Xứng DANH là " CÁNH TAY PHẢI ... "
  https://www.facebook.com/kimtuan.pham.129/videos/594872254367152/UzpfSTEwMDAyODU4MDE2MzMyMDoyMDA0ODgyMTc1ODA1MTY/?id=100028580163320

  Tuyên truyền KHAI PHÁ TƯ DUY có BÀI BẢN ………
  https://www.facebook.com/kimtuan.pham.129/videos/594842397703471/

  Hơn hẳn sự " NỮA KÍN - NỬA HỞ " gây trụy lạc u mê cho THANH NIÊN dưới chế độ THỰC DÂN - ĐẾ QUỐC .................... ?????
  https://www.facebook.com/photo.php?fbid=727882147964964&set=gm.3170749366313494&type=3&hc_location=ufi

  Trả lờiXóa
 58. luật sư đểu Thanh Sơnlúc 01:01 28 tháng 7, 2020

  KẾT THÚC VỤ THÍCH CHÚC MINH, LUẬT SƯ THANH SƠN THUA TOÀN TẬP!
  Ngày 2/1/2016, Hội đồng kỷ luật mời ông Thích Chúc Minh đến để thông báo nội dung cuộc họp của Hội đồng kỷ luật nhưng ông không chấp nhận và cho rằng mình đang phụ trách việc xây dựng Chùa Từ Tôn. Ngày 4/1/2016, Hội đồng kỷ luật trình sự việc lên Ban Thường trực Ban trị sự GHPGVN tỉnh.

  Sau khi bàn bạc, Thường trực Ban trị sự đi đến quyết định không chấp nhận ông Thích Chúc Minh là thành viên Tăng của GHPGVN tỉnh Khánh Hòa.

  Trả lờiXóa
 59. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa