Thứ Tư, 31 tháng 12, 2014

Vụ Thích Chúc Minh: LUẬT SƯ LÊ THANH SƠN LÀ AI?

Luật sư Lê Thanh Sơn- Trưởng Văn phòng luật sư AIC- thuộc ĐLS Hà Nội
Lời dẫn: Theo yêu cầu của bạn đọc ở đây và ở đây, Google.tienlang xin chép lại một vài comment của bạn đọc THÍCH NÓI THẬT cùng một vài comments khác thành một entry độc lập này. 
Cũng xin nói luôn: Chúng tôi không có ý tấn công Phật giáo. Đăng bài này đơn giản chỉ vì chúng tôi thấy đồng cảm với ý kiến bạn đọc THÍCH NÓI THẬT, chúng tôi thấy ý kiến này có lý, có tình. Chúng tôi luôn trung thành với Chủ trương của Google.tienlang ngay từ khi mới lập blog này. Đó là "Bằng pháp luật mang sự thật đến công chúng". Dù cho trong quá trình tìm kiếm sự thật đó có phải đối đầu với những ông giáo sư nổi tiếng như ông Đặng Hùng Võ, ông "nhà văn- nhà báo" lớn như ông Nguyễn Quang Vinh hay ông luật sư sừng sỏ như ông Trần Đình Triển. Do vậy, chúng tôi đồng ý với nhận xét của bác Nguyễn Tấn Xuân dưới đây
"Càng ngày càng lộ rõ ông Luật sư Lê Thanh Sơn có những biểu hiện mờ ám trong vụ này. Bàn tay của ông này thò tay vào Hòn Đỏ từ trước. Ông Luật sư này cùng với ông Thích Chúc Minh, mấy ông/bà đại gia chắc là chung nhau cái dự án chiếm cả Hòn Đỏ để kinh doanh, lợi dụng cửa phật để kiếm tiền mà thôi.
Tôi đề nghị chủ blog đăng ý kiến ông Thích nói thật cùng cả cái video clip mà ông Thợ cạo đưa ra trên đây thành một entry riêng để bạn đọc tham khảo."
***********************

(LUẬT sư Lê Thanh Sơn – SƯ Thích Chúc Minh)
Kính thưa - Quý Cấp Giáo Hội PGVN
- Quý Tăng Ni & Quý vị độc giả

Nhân đọc Công văn số 98/2014/CV-AIC của Luật sư Lê Thanh Sơn thuộc văn phòng luật sư AIC gửi đi các nơi mà tôi cứ suy nghĩ mãi sao lại có chuyện lạ đời như vậy ? Tôi ít học thôi nhưng cũng hiểu được đâu là Đạo Đời – Tình Lý, gian manh –trung thực. Còn “luật sư” Lê Thanh Sơn sao chẳng biết, chẳng hiểu và chẳng có kiến thức đầy đủ của một luật sư đúng nghĩa.

Kính thưa quý vị,

1/ Nếu ông nói: “Với tư cách là đơn vị đại diện pháp lý cho chùa Từ Tôn và Hòa Thượng Thích Viên Mãn” vậy mà công văn của ông lại “Yêu cầu cách phương tiện truyền thông dừng đăng tải các thông tin liên quan đến Đại Đức Thích Chúc Minh” Ngớ ngần ở đây là đại diện pháp lý một nơi lại bảo vệ quyền lợi cho một thân chủ khác. Qua tìm hiểu tôi được biết ông Lê Thanh Sơn dưới danh nghĩa luật sư liên kết với Hồ Nguyễn Xuân Linh (tức Thích Chúc Minh) đang hình thành dự án “Xây dựng chùa Từ Tôn trên đảo Hòn Đỏ, có diện tích 22.000 m2, chứ không phải là 900 m2. Mà số tiền d đoán đầu tư lên đến 100 tỷ từ nhiều nguồn vận động khác nhau. Đây có phải chăng là một Liên minh kinh tế - từ thiện?


2/ Bản thân ông Lê Thanh Sơn đã từng xuất hiện trong chương trình Hoa Mặt Trời Kỳ 5 để mà tung hô, ca ngợi cái danh của Thích Chúc Minh. Đồng thời, ông Lê Thanh Sơn đi đến một số nơi các tỉnh ở phía Bắc đều giới thiệu với các Phật tử: “Đại Đức Thích Chúc Minh là trụ trì chùa Từ Tôn- Hòn Đỏ - Nha Trang.” Thì giờ đây trong công văn ông lại viết: “ĐĐ. Thích Chúc Minh chỉ là một vị tu sĩ tu tập tại chùa Từ Tôn. Đây chính là lời nói bất nhất.

3/ Ông Thích Chúc Minh là một tu sĩ tu tập tại chùa Từ Tôn, ông đi đâu, làm gì, ở đâu? Vị trụ trì Thích Viên Mãn không biết, bà con Phật tử chùa Từ Tôn không biết. Đơn vị chủ quản tăng – ni là Ban Trị Sự GHPG tỉnh Khánh Hòa cũng không hay biết và không liên hệ được. Vậy sao ông luật sư Sơn lại biết rõ nhất: “Tuy nhiên, do việc Đại Đức Thích Chúc Minh đã đi ‘Nhập Thất’ kể từ ngày 21/ 11/ 2014”. Những ai muốn gặp được Thích Chúc Minh chỉ cần liên hệ qua ông Sơn, có phải vậy không? Hay những gì ông Sơn viết trong công văn chỉ là xảo ngôn để biện hộ cho tội lỗi và hành động bất chính của Thích Chúc Minh.

Và lạ hơn nữa có một nick Nhuận Huệ trên một trang mạng lại viết: “Hiện giờ Đại đức Thích Chúc Minh đang tu nhập thất một mình, không ăn, chỉ thiền định và trì chú ở một hang đá ngoài đảo xa.
Hiểu thêm ra là nhập thất một mình (không phải hai hay nhiều mình), không ăn (tuyệt thực), ngoài đảo xa (không phải nơi thành đô, hoa lệ, hay chốn lầu xanh).

4/ “Để tránh trường hợp một số kẻ xấu lợi dụng vụ việc này…”, tôi cũng muốn nêu rõ quan điểm của mình với toàn thề quý vị biết và hiểu một cách tường tận rằng: Việc Luật - Sư (Luật sư Lê Thanh Sơn – Sư Thích Chúc Minh) đã bàn bạc việc xây dựng chùa Từ Tôn - đảo Hòn Đỏ là có thật, ý định tổ chức vận động quyên góp như tôi nói ở phần trên là có thật. Còn đến giờ này luật sư Lê Thanh Sơn nói rằng: “Đến nay, các thủ tục pháp luật về Cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất và Giấy phép xây dựng chùa Từ Tôn đã gần như hoàn tất và dự kiến chùa Từ Tôn sẽ được khởi công xây dựng vào đầu tháng 1/ 2015” là Hoàn Toàn Bịa Đặt. Quý vị nếu có dịp đến chùa Từ Tôn và tìm hiểu thông tin từ chính quyền địa phương, từ Giáo Hội Phật Giáo tỉnh Khánh Hòa và những Phật tử tại chùa Từ Tôn – Nha Trang thì mới rõ Lê Thanh Sơn dựng chuyện lừa đảo dư luận như thế nào?

5/ Trong công văn được nhắc ở trên, luật sư Lê Thanh Sơn có nêu: “Yêu cầu các cá nhân, tổ chức thực hiện ngay lập tức việc gỡ và hoặc dừng đăng tải các hình ảnh và đoạn Clip phản cảm được cho là hình ảnh của Đại đức Thích Chúc Minh”. Tôi khẳng định đây là hình ảnh của Thích Chúc Minh tức là Hồ Nguyễn Xuân Linh. Đề nghị ông đừng dùng cụm từ “được cho là”. Ông là người trong cuộc thì ông biết rõ sự thật, lương tâm của ông cũng thừa biết việc này. Sao ông Lê Thanh Sơn cứ muốn bóp méo sự thật này mãi thế? Chính vì vậy, tôi mới lấy tựa đề bài viết này là: Liên minh Luật – Sư.

6/ Email của thiennhankhongkhong@gmail.com viết gởi lời sám hối và xin lỗi là ai viết. Nhân thân và pháp lý của nhân vật Thien Nhan này ra sao ? Chắc ông luật sư Sơn là một trong người tham gia cuộc chơi Liên minh này biết rõ nhất. Liệu lời xin lỗi và sám hối từ email thiennhankhongkhong@gmail.com vô danh tiểu tốt nào đó có giá trị pháp lý hay không mà ông lại cho giăng bày, đăng tải lên khắp các trang mạng chỉ là để che mờ con mắt và lỗ tai của những người kém hiểu biết mà thôi. Ông Sơn càng bày trò thì dư luận càng nổi sóng mà thôi. Hãy quan sát và lắng nghe coi dư luận nói cái gì về nhân vật “Hieu Pham Stuart” đã diễn trò lố dưới sự đạo diễn, nhồi nặn trơ trẽn của ông Sơn. Thật là dối trá và trơ trẽn không thể chấp nhận được!

Trân trọng kính chào

Thích Nói Thật 
=============
Theo Thích Nói Thật giới thiệu về Hoa Mặt Trời, được biết nở vào ngày 19/08/2014, nó đây:
https://www.youtube.com/watch?v=dGScW_6UhOw
Nghe từ đoạn 39.25 đến 41.30, Ls Lê Thanh Sơn nói "Con mời thầy Thích Chúc Minh, thầy là trụ trì chùa Hòn Đỏ... thầy đọc kinh rất là hay" - khác với mới đây, Ls Lê Thanh Sơn đại diện cho chùa gửi văn thư v/v Yêu cầu dừng đăng tải các thông tin liên quan với Đại đức Thích Chúc minh, khẳng định: "Đại Đức Thích Chúc Minh chỉ là một vị tu sĩ tu tập tại Chùa Từ Tôn", Hòn Đỏ
Nói một đàng xàng một nẻo là siu, có di phạm đạo đức luật sư zì hông, mấy cô? 
=========
Nam Mô A Di Đà Phật!
Chú Sơn thân mến!
Xem video clip:

Hoa Mặt Trời Kỳ 5 - Luật sư Lê Thanh Sơn


Con là một Phật tử có dự và nghe buổi chú nói chuyện trong Hoa Mặt Trời 5. Con vừa mới bán tín bán nghi việc xì – căng – đan của thầy Thích Chúc Minh. Bây giờ thấy chú lên báo viết bài nói thầy Thích Chúc Minh không phải là Thầy Trụ Trì chùa Từ Tôn đảo Hòn Đỏ. Con mới coi lại thì thấy trong Hoa Mặt Trời 5 chú đã khẳng định thầy Thích Chúc Minh là Thầy Trụ Trì ở chùa Hòn Đỏ. Tại sao chú lại nói dối trước mặt đông đảo mọi người như vậy? Khi nghe chú trò chuyện trong Hoa Mặt Trời 5 cháu đã rất thần tượng con người vừa tài giỏi vừa đầy chữ Tâm chữ Đức như chú. Khi ấy chú Lê Thanh Sơn đúng là bông hoa đẹp nở rộ trong vườn hoa Phật pháp nhưng đến bây giờ chú đã làm con quá thất vọng. Tất cả mọi điều tốt đẹp về chú đã bị sụp đổ trong con. 

Những lời nói mà chú tâm sự trong Hoa Mặt Trời 5 có lẽ chẳng phải là sự thật. Bởi vì chú nói một đàng chú lại làm một nẻo. Nói thì hay mà làm chẳng dễ chút nào. Cho nên, con nghĩ rằng những gì chú nói chỉ là lý thuyết suông mà thôi. 
Thêm một lần thất vọng và sụp đổ thật sự !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
=====
Luật Sư Lê Thanh Sơn là ai?

Nhân đọc bài viết Liên Minh Luật – Sư của tác giả Thích Nói Thật, tôi Thích Quét Rác tiếp tục công việc yêu thích của mình là tìm rác để quét. 
Bài viết của anh Thích Nói Thật thiệt là hay, xác đáng và có lý!
Đồng thời dựa vào bài nói chuyện của ông Luật sư Lê Thanh Sơn trong Hoa Mặt Trời kỳ 5 cách đây 3 tháng và dựa vào mục tin tức, thông tin được đăng chính thức trên trang web của Chùa Hoằng Pháp, Tp. Hồ Chí Minh theo địa chỉ: www.chuahoangphap.com.vn

http://www.chuahoangphap.com.vn/tin-tuc/chi-tiet-chuong-trinh-hoa-mat-troi-ky-5-2302/

Như vậy Dự Án và việc xây dựng ngôi chùa hoang tại 2 làng Kênh Cạn và An Lạc ở tỉnh Hà Nam là một điều có thật. Đồng thời, theo tôi được biết ngôi chùa này đã xây dựng xong tốn gần khoảng 7 tỷ đồng. Một dự án xây chùa đã hoàn tất và thành công. Những ai đã kiếm được chút lợi từ đấy?

Và tiếp theo là Dự Án xây dựng chùa Hòn Đỏ với mức đầu tư khủng theo bác Thích Nói Thật viết là khoảng 100 tỷ đồng. Làm gì với 100 tỷ đồng trong khi Tỉnh Khánh Hòa chỉ chấp nhận giao diện tích xây dựng chùa là 900 m2. Vậy số tiền khủng này sẽ chảy vào túi của ai?

Lại theo ý kiến của bác Nguyễn Tấn Xuân là: “Càng ngày càng lộ rõ ông Luật sư Lê Thanh Sơn có những biểu hiện mờ ám trọng vụ này. Bàn tay của ông này thò tay vào Hòn Đỏ từ trước.Ông Luật sư này cùng với ông Thích Chúc Minh, mấy ông/bà đại gia chắc là chung nhau cái dự án chiếm cả Hòn Đỏ để kinh doanh, lợi dụng cửa phật để kiếm tiền mà thôi.”

Tôi hoàn toàn đồng ý với kết luận của bác Nguyễn Tấn Xuân và nói rõ thêm là ở đây có chữ Móc. Như bác Thích Nói Thật dùng từ “Liên – Minh” là còn tế nhị. Tôi phải dùng từ Móc cho nó rõ và và dễ hiều. Bọn họ “Móc Nối” với Sư chùa để “Móc Túi” các đại gia rồi xây chùa. Có xây thì có “ăn”… Thật là dễ hiểu!

Do đó, mục đích dựa vào chương trình Hoa Mặt Trời của chùa Hoằng Pháp, Lê Thanh Sơn muốn xây dựng tiếng vang, kiếm chút tên tuổi nhằm tạo niềm tin đối với các đại gia và công chúng Phật tử nhằm dễ dàng thực hiện kế hoạch Liên – Minh hay Móc Nối – Móc Túi của hắn và “đồng minh”. 

Ván cờ ngửa và 2 cách giải quyết:

1/ Giao nộp Thích Chúc Minh cho Giáo Hội Phật Giáo VN giải quyết và kết tội.
Thế là xong việc, dư luận sẽ lắng xuống. Người ta nói mệt thì cũng không muốn nói mãi một câu chuyện. 
2/ Cứ bưng bít, che giấu, tạo chứng cớ, nhân chứng, vật chứng giả thì thế nào cũng lòi ra cho mọi người thấy cái giả dối trắng trợn của Thích Chúc Minh và “đồng minh” hay “đồng bọn”. Càng làm thì càng lún. Hãy nhìn lại cái trò “cứu chúa” của Hieu Pham Stuart thì chỉ mang lại sự nhục nhã cho chính bản thân, đã sai thì càng sai thêm.
Về vấn đề nói chính quyền tỉnh Khánh Hòa dựng lên màn kịch hòng hãm hại Thích Chúc Minh để chiếm đoạt chùa, chiếm đảo Hòn Đỏ là hoàn toàn phi lý. Sự mâu thuẫn hơn 10 năm qua giữa chính quyền tỉnh Khánh Hòa và Thích Chúc Minh là một khoản thời gian dài. Nếu muốn hãm hại Thích Chúc Minh thì họ - đối tượng tranh chấp - đã thực hiện và ra tay từ rất lâu rồi. Cho nên nói Thích Chúc Minh bị hãm hại là một điều không đúng, không chấp nhận được.

58 nhận xét:

 1. Đi đời thanh danh luật sư Lê Thành Sơn vì tên sư hổ mang Thích Chúc Minh rồi!
  Càng thanh minh thanh nga, càng lòi đuôi cáo của ông Lê Thanh Sơn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là Nhân Quả báo ứng! Bài học cho những kẻ lấy Đạo tạo Đời. Còn mấy ai tin được Luật sư Lê Thanh Sơn

   Xóa
 2. Chương trình Hoa Mặt Trời kỳ 5
  Cập nhật: (19/08/2014 13:30 PM)

  Chương trình Hoa Mặt Trời kỳ 5 với chủ đề: “Tiếng Gọi Thiêng Liêng” kể về con đường tìm đến Phật pháp của Phật tử Luật sư Lê Thanh Sơn, Giám Đốc Văn Phòng Luật Sư AIC Lawyers & Consultants được tổ chức vào ngày 19/08/2014 (nhằm ngày 24/07 Giáp Ngọ) trong khóa tu Phật thất lần thứ 77 đã đem đến nhiều trải nghiệm sâu sắc đến quý Phật tử.


  Đã có thời gian du học tại Mỹ và đạt được nhiều thành quả tốt đẹp, từng được phó Tổng Thống Mỹ trao bằng công dân danh dự của nước này, thế nhưng ông vẫn quay về quê hương để cống hiến cho đất nước, cũng như tìm về nguồn cội tâm linh của mình.
  Trong thời gian hành nghề luật sư, Phật tử Thanh Sơn đã đối diện với rất nhiều hoàn cảnh và con người khác nhau. Trước những thực trạng xã hội cũng như mặt trái của cuộc sống, ông cảm thấy chán nản, thất vọng và mất dần niềm tin vào cuộc sống. Từ đó ông đi tìm một niềm tin tâm linh. Là một người theo chủ nghĩa vô thần, ông bắt đầu đặt niềm tin vào tôn giáo. Trải qua một khoảng thời gian tìm hiểu một vài tôn giáo khác nhưng những triết lý này không đáp ứng được những thắc mắc cũng như hoàn toàn không phù hợp với suy nghĩ và nhận thức của ông. Như ánh sáng nằm cuối con đường, Luật sư tình cờ nghe được một đĩa giảng Phật pháp và ông quay về với nguồn cội tâm linh của dân tộc, cuối cùng Luật sư Thanh Sơn đã chọn đạo Phật như một con đường đi cho đời mình. Ông bắt đầu để tâm tìm hiểu và nghiên cứu Phật pháp.

  Đến với đạo bằng cái nhìn của một nhà nghiên cứu khoa học xã hội, chỉ bị thuyết phục khi những lập luận và lý thuyết tôn giáo phù hợp với thực tiễn xã hội, phù hợp với khoa học và giải quyết được những trăn trở và thắc mắc mà bản thân đặt ra. Sau khi tìm tòi nghiên cứu các bài pháp thoại của các vị giảng sư, Luật sư đã hiểu ra được nhiều vấn đề cũng như những thắc mắc mà lâu nay chưa được tháo gỡ. Tư duy, lối sống và nếp suy nghĩ của ông cũng đã đổi thay từ lúc đó. Con đường sáng như đang mở ra phía trước.

  Sau một thời gian tìm hiểu Đạo Phật, một nhân duyên tình cờ khiến luật sư Thanh Sơn tìm đến một ngôi chùa thuộc hai làng Kênh và An Lạc - tỉnh Hà Nam, ông đã phát tâm xây dựng lại ngôi Tam Bảo tại nơinày. Đây là một ngôi chùa hoang phế từ lâu và nhân dân trong vùng cũng chưa có cơ hội để tìm hiểu Phật pháp. Trải qua nhiều khó khăn, gian khổ ông đã tạo được niềm tin cho bà con trong vùng cũng như thỉnh Tăng Ni về trụ xứ và tổ chức đạo tràng, khuyến khích mọi người đến chùa tu tập.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Luật sư Thanh Sơn đã ứng dụng lời Phật dạy vào trong cuộc sống và công việc. Trên cương vị của một luật sư, ông luôn cố gắng bảo vệ cái thiện và tránh xa cái ác, hóa giải những xung đột của gia đình gia chủ, khiến cho nhiều người tìm được hạnh phúc. Ông đã dùng đạo đức để nâng nghề nghiệp mình lên một tầm cao mới, ý nghĩa hơn và tốt đẹp hơn. Ngoài ra ông còn dùng kiến thức học được để bảo vệ và xiển dương Phật pháp. Cách sống và hành xử của ông đã tác động đến gia đình, bạn bè và những người xung quanh làm cho mọi người ngày càng hướng về điều tốt đẹp. Kể từ khi tìm hiểu đạo Phật, cuộc đời ông đã có hướng đi mới, luôn tìm được sự tự tin, lạc quan, yêu đời.

   Chứng minh và tham dự chương trình Hoa Mặt Trời, Thượng tọa Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp, trưởng ban tổ chức khóa tu cũng đã có đôi lời nhận xét.

   Đạo Phật là cội nguồn tâm linh của dân tộc Việt Nam. Đạo Phật đã có mặt tại Việt Nam gần 2000 năm, đã có những thời đại đạo Phật được xem là quốc giáo, từ vua cho đến quan dân ai cũng thấm nhuần Phật pháp và sống theo lời Phật dạy. Thời kỳ nào Phật giáo phát triển thì thời kỳ ấy đất nước cũng phát triển và bền vững nhất. Thế nhưng qua những năm tháng thời gian, gốc rễ tâm linh của dân tộc đã bị lung lay, đạo Phật dần bị lai tạp làm sai lệch đi giá trị cao đẹp vốn có, khiến cho những người tri thức rời bỏ, xa lánh Đạo Phật.

   Nhiệm vụ của người con Phật là phải xây dựng ngôi chùa tâm linh trong tâm của mỗi người, làm sao để mọi người hiểu được Phật pháp và ứng dụng lời Phật dạy vào trong đời sống. Một ngôi chùa không phải là nơi chỉ để cúng bái và cầu nguyện mà là nơi học tập Phật pháp. Người Phật tử là một Hoằng Pháp Viên đem ánh sáng chân lý để truyền bá đến mọi người. Luật sư Thanh Sơn là một người có nhiều căn lành nên đã nhận chân được chân lý và quay lại với Phật pháp. Đó là một điều hết sức may mắn.

   Đến với Đạo Phật là đến với con đường trí tuệ, niềm tin của người con Phật nên dựa vào trí tuệ của văn, tư, tu thì niềm tin đó mới vững bền. Chúng ta nên quay về với nguồn cội tâm linh của dân tộc mình, chính quyền ở mỗi địa phương nên xây dựng một ngôi chùa tâm linh để mọi người quay về nương tựa.

   Thượng tọa cũng nhắc lại lời nhắn nhủ của Luật sư Thanh Sơn. Những Phật tử tham dự khóa tu Phật thất lần thứ 77 này đang có một cơ hội rất lớn để tìm hiểu Phật pháp và tu tập cùng nhau. Mỗi người cần tinh tấn hơn và nên cố gắng học tập Phật pháp, xây dựng cho mình một ngôi chùa tâm linh và đem những điều mình hiểu hướng dẫn cho mọi người thì đạo Phật mới có thể trường tồn và phát triển.

   Chương trình kết thúc trong niềm hỷ lạc của toàn thể hội chúng.
   BBT Website chuahoangphap
   http://www.chuahoangphap.com.vn/tin-tuc/chi-tiet-chuong-trinh-hoa-mat-troi-ky-5-2302/

   Xóa
 3. NGƯỜI THỦ ĐÔlúc 06:40 1 tháng 1, 2015

  Nhà nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu có thờ tương Phật lớn cao hơn tượng Bác Hồ. Ông ấy làm như vậy là phải. Bác Hồ là lãnh tụ của dân tộc Việt Nam, ra đời sau, Bác từng đề cao Đức Thích Ca. Phật giáo là tôn giáo lớn không chỉ ở Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam mà còn ở nhiều nước trên thế giới. Ngày nay nhiều người phương Tây cũng tôn sùng đạo Phật như người châu Á.
  Chuyện "con sâu", tôn giáo nào cũng có, đảng phái nào cũng có. Đó cũng là chuyện dễ hiểu "trời đất còn không tròn", con người tránh sao khỏi người này, kẻ khác.
  Chuyện thầy Thích Chúc Minh Tienlang nói đã nhiều rồi, tôi nghĩ đã đủ, xin đừng lập lại nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Người Hà Nộilúc 08:33 1 tháng 1, 2015

  Sao bác Người Thủ Đô lại đi so sánh tượng Phật với tượng Bác Hồ? Tượng to tượng nhỏ chẳng liên quan gì bài viết ở đây cả. Quan trọng Phật là một vị Phật còn Bác Hồ của chúng ta là một vĩ lãnh tụ, một nhà cách mạng... 2 vị này là 2 người hoàn toàn khác nhau. Tất cả đều do "tâm tạo". Giả sử tượng của 1 vị lãnh tụ nào đó nhỏ bằng cái phích nước nhưng bằng vàng nguyên chất thì có lẽ lại có giá trị vật chất hơn nhiều so với tượng Bê Tông cốt thép.

  Mặc dù chuyện ông sư Thích Chúc Minh đã nói nhiều nhưng vẫn chưa có kết luận từ Giáo Hội Phật Giáo VN và kết quả điều tra từ phía công an (được GHPG VN mời vào cuộc) thì sự vụ này vẫn còn là một đề tài "nóng hổi" để dư luận bàn luận cho ra nhẽ bác NTĐ ạ

  Trả lờiXóa
 5. Vụ nài cả chục mạng liên quan... Gọi liên minh Luật - Sư - Gia mới đầy đủ vì ngay từ cái thư đầu của Khongkhong ký tên Nguyễn Xuân Linh đã đề cập đến các đại gia, lão tin tuy là nặc nhưng không phải núp lùm, tố cáo rất đàng hoàng. Có thể bị sức ép từ... nên Khongkhong buột phải có thư thứ hai đính chính và xin lỗi. Hổng biết các người đẹp có cho dzô hồ sơ chưa, nếu chưa cùng quới bạn xem ở đây:
  http://nguoidongbang.blogspot.com/2014/12/xem-thiennhankhongkhong-to-cao-voi-ai.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng Thị Kim Thanhlúc 21:47 1 tháng 1, 2015

   Bác Thợ cạo nói đúng.
   Trên Google.tienlang có người cho rằng ông Ls Lê Thanh Sơn và nhà sư Thích Chúc Minh móc ngoặc với nhau moi tiền các đại gia. Nói vậy có nghĩa là các đại gia là những người bị hại- người BỊ moi tiền.
   Điều đó không đúng.
   Tôi cho rằng trong vụ âm mưu chiếm toàn bộ Hòn Đỏ có bàn tay tích cực của các đại gia. Mấy ông bà đại gia này mới là thủ phạm chính nhưng đứng đằng sau, chu cấp tiền bạc cho Ls Lê Thanh Sơn và Thích Chúc Minh ra mặt tranh đấu, đòi hỏi với chính quyền.
   Càng ngày càng cho thấy có vị nào đó trong ban lãnh đạo tỉnh KH bị cái liên minh ma quỷ này mua chuộc nên "há miệng mắc quai", để sự việc lùng bùng nhiều năm nay. Tại sao tên Thích Chúc Minh tác oai tác quái như vậy? Tại sao không thể trục xuất mẹ con hắn ra khỏi địa bàn vì cư trú bất hợp pháp lại còn liên tục lấn chiếm đất đai, xây dựng trái phép, phá vỡ Di tích quốc gia?

   Nếu tất cả các vị lãnh đạo tỉnh trong sáng thì cứ theo luật mà làm, vụ việc chắc chắn được giải quyết từ lâu.

   Xóa
  2. Theo tôi nghĩ có 3 loại Đại Gia trong xã hội và trong vụ án Thích Chúc Minh
   1) Đại Gia thành tâm cúng dường Tam Bảo xây chùa
   2) Đại Gia chuyên xây chùa để "rửa tiền" mong chuộc tội lỗi ...
   3) Đại gia chuyên móc nối với Sư sãi để móc tiền các Đại Gia lắm tiền nhiều của khác để hưởng lợi từ các dự án xây chùa.

   Xóa
 6. Hay quá lão Thợ Cao !!! Lão "cạo" thật là tài . Hay cho cái gọi là liên minh LUẬT - SƯ - GIA (Luật sư - Sư sãi - đại Gia). Thiennhankhongkhong có lẽ là bị ép zồi ....

  Trả lờiXóa
 7. Khi đọc Công văn của Ls Lê Thanh Sơn về vụ Nhà sư Chúc Minh, mình cũng có ý nghi nghi ngờ ngờ sự không trong sáng của ông Ls này. Nay qua bài này, nếu đúng như thế thì ông Ls này tệ quá. Ls mà dối trá, nói năng tiền hậu bất nhân, và cũng vì tiền, tiền, tiền thì còn gì là nhân cách, thế mà còn mang mác Ls mới chết chứ.

  Trả lờiXóa
 8. ôi giời cái lưỡi không xương của Lê Thanh Sơn ############

  Trả lờiXóa
 9. Mấy tháng trước có coi HMTroi 5 của Ls Lê Thanh Sơn, mình rất ngưỡng mộ vị luật sư này. Bây giờ thì cảm thấy chán ngắt. Đừng nghe những gì người ta nói, hãy nhìn những gì họ làm. Ông Lê Thanh Sơn đã đánh mất lòng tin trong lòng công chúng và phật tử

  Trả lờiXóa
 10. Trả lời thắc mắc cho một bạn:

  Trong báo Người Cao Tuổi có nhắc đến 3 đối tượng lưu trú tại chùa Từ Tôn Năm 1980 ông Trần Giác Ngộ, đang tu hành ở chùa Kỳ Viên, đường Sinh Trung, TP Nha Trang, bảo lãnh cho 2 mẹ con bà Nguyễn Thị Lệ và Hồ Nguyễn Xuân Linh (sinh 1972) từ Phú Yên vào Nha Trang cư trú. Quá trình sinh sống, ông Ngộ và thầy trụ trì có sự va chạm, mâu thuẫn nên phải cùng 2 mẹ con bà Lệ ra Hòn Đỏ trú ngụ.
  xxxx
  Hòa Thượng Thích Viên Mãn (thế danh Trần Giác Ngộ), Sư Cô Chúc Trí (tức Nguyễn Thị Lệ - mẹ ruột của Thích Chúc Minh), Thích Chúc Minh (tức Hồ Nguyễn Xuân Linh) . Từ đó cho đến nay chủ yếu là 3 người này lưu trú trên đảo Hòn Đỏ. Kể từ khi Clip sex bùng nổ Thích Chúc Minh đã biến mất, "văng ra" khỏi đảo để đi "nhập thất"...

  Hòa Thượng Viên Mãn còn có một đệ tử là Thích Huệ Đắc lâu lâu mới xuất hiện tại chùa Từ Tôn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng Thị Kim Thanhlúc 21:34 1 tháng 1, 2015

   Cảm ơn bác Nguyễn Tín.
   Tôi đọc trong bài báo của nhà báo Nguyễn Xuân nhưng u mơ, chưa hiểu ông Trần Giác Ngộ là ai. Tôi cũng ít am hiểu về danh xưng, cấp bậc của các vị tu hành nên cũng lơ mơ về "sư cô Chúc Trí".... Nay nhờ bác nên tôi mới hiểu rằng:

   - Ông Trần Giác Ngộ chính là Hòa thượng Thích Viên Mãn
   - Bà Nguyễn Thị Lệ, mẹ của Hồ Nguyễn Xuân Linh chính là Sư cô Chúc Trí
   - Anh Hồ Nguyễn Xuân Linh- con bà Nguyễn Thị Huệ chính là Thích Chúc Minh

   Xóa
 11. Trích báo Người Cao tuổi:
  "Năm 1980 ông Trần Giác Ngộ, đang tu hành ở chùa Kỳ Viên, đường Sinh Trung, TP Nha Trang, bảo lãnh cho 2 mẹ con bà Nguyễn Thị Lệ và Hồ Nguyễn Xuân Linh (sinh 1972) từ Phú Yên vào Nha Trang cư trú. Quá trình sinh sống, ông Ngộ và thầy trụ trì có sự va chạm, mâu thuẫn nên phải cùng 2 mẹ con bà Lệ ra Hòn Đỏ trú ngụ."
  http://nguoicaotuoi.org.vn/phap-luat/phat-giao-khanh-hoa-them-mot-ong-su-ho-mang-phoi-mat-tiep-theo-ki-truoc.html

  + Trích trang Phật Giáo VN:
  Chùa Từ Tôn, 40 năm gánh nắng xây chùa Hòn Đỏ
  http://phatgiao.org.vn Cập nhật lúc 11:25 09/10/2013 (GMT+7)
  http://phatgiao.org.vn/chua-viet/201310/Chua-Tu-Ton-40-nam-ganh-nang-xay-chua-Hon-do-12317/
  " Cách đây hơn 50 năm, Hòn Đỏ là đảo hoang toàn đá và cây dại. Hòa thượng Thích Viên Mãn đã khai hoang phục hóa “đội nắng” để xây nên chùa Từ Tôn.

  Chùa Từ Tôn tọa lạc tại đảo Hòn Đỏ cách đất liền 500m thuộc phường Vĩnh Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Chùa do Hòa thượng Thích Viên Mãn khai sơn kiến tạo vào năm 1960. Chùa được an danh Từ Tôn là danh hiệu của đức Phật Di Lặc. Trong kinh Pháp Hoa có câu “Từ bi thị hiển Di Lặc tôn kính Phật” hay nói gọn là “ Từ thị Di Lặc tôn kính Phật” ấy chính là Từ Tôn."

  ( Tại sao bài này bị lặng lẽ gỡ xuống trên trang web của Hội Phật Giáo VN? Nhưng bài còn lưu ở nhiều trang khác)
  Như vậy có thể thấy có một âm mưu đọc chiếm Hòn Đỏ cho Nhà chùa. Ông Trần Giác Ngộ- tức Thích Viên Mãn ra Hòn Đỏ năm 1980 nhưng sao lại cố ý tuyên truyền láo rằng ông này đã "gánh đất" ra đảo từ năm 1960?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dưới đây là bài trên trang Phật tử VN của ông Trí Bửu Phó ban Phật giáo quốc tế Tỉnh hội Phật giáo Khánh Hòa.
   Trong bài có 2 thông tin bịa đặt:
   - Thứ nhất, Thích Chúc Minh là trụ trì chùa Từ Tôn:
   - Thứ hai, HT Thích Viên Mãn ra đảo Hòn Đỏ từ năm 1960.
   ====

   Khánh Hòa: Lễ Phật thành đạo chùa Từ Tôn, đón nhận giáo chỉ tấn phong giáo phẩm
   21/01/2013 22:06:00
   Trí Bửu

   Sáng ngày, 19-01-2013 (nhằm ngày 8-12-Nhâm Thìn) tại chùa Từ Tôn, Hòn Đỏ, phường Vĩnh Thọ, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Đại đức Thích Chúc Minh- Trú trì đã tổ chức Lễ Khánh đản đức Phật thành Đạo và Đón nhận Giáo chỉ tấn phong giáo phẩm Hòa thượng Thích Viên Mãn.

   Chứng Minh và tham dự có HT.Thích Viên Mãn, phương trượng, vị khai sáng chùa Từ Tôn, người 40 năm gánh nắng xây chùa trên đảo, chư tôn đức Tăng Ni, quý vị khách quý cùng đông đảo đồng bào Phật tử tham dự.

   Đại đức Thích Chúc Minh đọc quyết định tấn phong giáo phẩm Hòa thượng của Hội đồng Chứng minh GHPGVN và văn biểu Khánh chúc nêu lên công đức và tấm gương đạo hạnh của HT. Thích Viện Mãn:

   Theo đó, chùa Từ Tôn do HT Thích Viên Mãn khai sơn kiến tạo vào năm 1960. Chùa được an danh Từ Tôn là danh hiệu của đức Phật Di Lặc. Trong kinh Pháp Hoa có câu “Từ bi thị hiển Di Lặc tôn kính Phật” hay nói gọn là “ Từ thị Di Lặc tôn kính Phật” ấy chính là Từ Tôn.

   Lúc đầu nơi đây chỉ là một đảo hoang, toàn đá và cây dại. Ngài đã khai hoang phục hóa, dựng am tranh để tu hành, sớm kệ chiều kinh, vui chốn thiền môn. 40 năm xây dựng cũng là 40 năm Ngài gánh nắng trên đảo xây chùa. Hòa thượng đã cùng chư Tăng Ni và các Phật tử tín thành mua đất và nước ngọt chở ra đảo tạo vườn, trồng cây cảnh, chăm sóc tôn tạo, để hôm nay chùa Từ Tôn là một danh thắng tại phố biển Nha Trang.

   Chùa Từ Tôn nằm trên đảo Hòn Đỏ với diện tích khoảng 20.000 mét vuông, nằm ở hướng Đông, sát bờ biển, cách đường Phạm Văn Đồng khoảng chừng 250 mét.

   Đặc biệt xung quanh Chùa Từ Tôn là một bãi đá màu đỏ tự nhiên, mới nhìn ta tưởng như những viên trân châu, hỗ phách rất đẹp, tạo nên cảnh chùa vừa tôn nghiêm, thanh tịnh, lại vừa u tịch, linh thiêng.

   Phía trước chánh điện là Quan Âm Các, nguy nga, tráng lệ, bên dưới nền Quan Âm Các là một bãi đá trải dài ra đến biển với tượng Bồ Tát Quán Thế Âm mặt hướng ra Nam hải như dõi theo những chiếc thuyền ra khơi của ngư dân Vĩnh Thọ, Vĩnh Phước… nguyện cứu khổ cứu nạn, đem lại an bình cho người dân biển Nha Trang.

   Kể từ năm 1974, sức khoẻ của HT Viên Mãn ngày càng giảm sút, lại mang trọng bệnh, Đại Đức Thích Chúc Minh về thừa kế Trú Trì. Đại Đức đã kế tiếp sự nghiệp của tiền nhân, cho kiến lập, trang trí cảnh trí quanh chùa: Lâm tỳ Ni viên, Tượng đài Thích Ca thành đạo dưới gốc cây Bồ Đề, xây tượng đài Quán Thế Âm, xây tháp chuông U minh, thiết trí tôn tượng Bồ Tát Thích Quảng Đức, vị Bồ Tát đã sinh ra và hành đạo nhiều năm ở Khánh Hoà, đã vị pháp thiêu thân giải cho Phật giáo Việt Nam qua cơn pháp nạn 1963.

   Chùa Từ Tôn, với hơn 60 năm kiến lập thật còn quá trẻ, nhưng những ai đã một lần ghé thăm đều không quên ghi lại những cảm nhận sâu sắc của mình…
   Đọc toàn bài:
   http://www.phattuvietnam.net/blogchua/22093-kh%C3%A1nh-h%C3%B2a-l%E1%BB%85-ph%E1%BA%ADt-th%C3%A0nh-%C4%91%E1%BA%A1o-ch%C3%B9a-t%E1%BB%AB-t%C3%B4n,-%C4%91%C3%B3n-nh%E1%BA%ADn-gi%C3%A1o-ch%E1%BB%89-t%E1%BA%A5n-p.html

   Xóa
  2. Kính thưa Ban Biên tập hai trang web
   1- phatgiao.org.vn
   2- phattuvietnam.net

   Các vị không nên cố tình giấu đầu hở đuôi như thế.

   + Mới hôm nọ, tôi đã vào đọc trang phatgiao.org.vn và có thấy bài

   Chùa Từ Tôn, 40 năm gánh nắng xây chùa Hòn Đỏ
   http://phatgiao.org.vn Cập nhật lúc 11:25 09/10/2013 (GMT+7)
   http://phatgiao.org.vn/chua-viet/201310/Chua-Tu-Ton-40-nam-ganh-nang-xay-chua-Hon-do-12317/
   Tôi biết, sau khi đăng bài này, Ban Tuyên giáo tỉnh Khánh Hòa có công văn yêu cầu đính chính hoặc gỡ bài vì những thông tin sai lệch, quảng cáo cho hành vi lấn chiếm đất đai, xâm phạm Di tích Quốc gia Hòn Đỏ.
   Thế nhưng Ban Biên tập trang này không chấp hành. Không đính chính, cũng không gỡ bài.
   Mãi đến bây giờ, khi cư dân mạng nêu băn khoăn về thông tin ở bài này sai lệch với tuyên bố của chính các vị chức sắc ở Hội Phật giáo tỉnh rằng ông Hồ Nguyễn Xuân Linh không phải sư trụ trì chùa Hòn Đỏ như bài báo nói, thế là các ông trong Ban Biên tập vội vàng xóa béng bài này đi.

   + Mới tối qua, bạn Hoàng vào trang Phật tử VN và phát hiện ra bài
   Khánh Hòa: Lễ Phật thành đạo chùa Từ Tôn, đón nhận giáo chỉ tấn phong giáo phẩm
   21/01/2013 22:06:00
   Trí Bửu

   Bạn Hoàng chỉ rõ:
   ====
   Hoàng22:37 Ngày 01 tháng 01 năm 2015
   Dưới đây là bài trên trang Phật tử VN của ông Trí Bửu Phó ban Phật giáo quốc tế Tỉnh hội Phật giáo Khánh Hòa.
   Trong bài có 2 thông tin bịa đặt:
   - Thứ nhất, Thích Chúc Minh là trụ trì chùa Từ Tôn:
   - Thứ hai, HT Thích Viên Mãn ra đảo Hòn Đỏ từ năm 1960.

   ====
   Đồng thời bạn Hoàng chép về đây cả bài báo này.
   Bây giờ, Ban Biên tập trang Phật tử VN lại âm thầm xóa toàn bộ bài này đi là sao?

   Xóa
  3. Link mà bạn Hoàng chép về trên kia:
   http://www.phattuvietnam.net/blogchua/22093-kh%C3%A1nh-h%C3%B2a-l%E1%BB%85-ph%E1%BA%ADt-th%C3%A0nh-%C4%91%E1%BA%A1o-ch%C3%B9a-t%E1%BB%AB-t%C3%B4n,-%C4%91%C3%B3n-nh%E1%BA%ADn-gi%C3%A1o-ch%E1%BB%89-t%E1%BA%A5n-p.html

   nay không đọc được được nữa.

   Xóa
  4. Kính thưa ông Trí Bửu, thì ra ông nằm ngay trong Ban Biên tập trang phattuvietnam.net nên ông đã nhanh tay như vậy:
   ==========
   Ban Biên tập:

   - Đại đức Thích Minh Thuận - Thường trực Ban Biên tập

   - Trần Trọng Hoàng - Thư ký Ban Biên tập, Phụ trách chuyên mục Diễn đàn, duyệt phản hồi

   - Nguyên Lạc Phùng Văn Nam - Phó Thư ký Ban Biên tập phụ trách phía Nam

   - Nguyễn Tường Cẩm Vân - Phó Thư ký Ban Biên tập phụ trách phía Bắc

   - Đại đức Thích Linh Toàn - Phó Thư ký Ban Biên tập phụ trách Tây Nguyên

   - Huệ Minh Lê Minh Nghĩa - Biên tập viên Phụ trách chuyên mục Văn hóa

   - Các phóng viên thường trực: Hoàng Tuấn, Cẩm Vân, Bảo Trinh, Bùi Hiền, Chánh Đức Hiếu, Tín An Tô Giang Sơn (Hà Nội), Đăng Huy, Thích Hải Châu, Thích Hải Đạt, Thích Ngộ Dũng, Thích Nữ Nhuận Bình, Tâm Trụ (TP. Hồ Chí Minh), Thích Tâm Phương (TT. Huế), Thích Khai Xả (Hải Dương), Nguyễn Thành Trung (Hải Phòng), Trí Bửu Nguyễn Thừa (Khánh Hòa)
   http://www.phattuvietnam.net/quantri.html
   ====
   Ông cũng đã nhanh tay xóa cả bài của mình đăng trên trang này với tit:
   -----
   Hà Nội: Lễ cầu Quốc thái dân an, cầu siêu trên sông Hồng
   www.phattuvietnam.net › Tin tức
   06-11-2014- Vào lúc 8 giờ, sáng ngày 10/9/Giáp Ngọ (02.11.2014) phật tử khu vực Thượng Cát, Liên Trung, Liêm Mạc, Vân Canh, Cầu Giấy vân tập về ...
   ------
   bởi vì trong bài này của ông, ông cũng bịa đặt thông tin về ông Thích Chúc Minh:
   ------
   Đại đức(ĐĐ) Thích Chúc Minh, Uỷ viên Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Khánh Hòa điều phối chương trình. Theo đó, những người con Phật, thành kính đảnh lễ Phật, Bồ tát, các vị đại Thần anh linh dân tộc yêu nước thương dân, xem nhẹ bản thân đại nhân đại nghĩa, đã hy sinh để cho đất nước Việt nam thân yêu trường tồn ngày càng phát triển và hội nhập thành công cùng sánh vai với các cường quốc năm châu.
   ------
   Ông xóa bài này trên trang phattuvietnam.net nhưng bài với tit như vậy, thông tin như vậy cùng với cái tên tác giả "Trí Bửu" vẫn còn lưu trên hàng loạt trang web khác.
   Ví dụ trang của Hội Phật giáo Thừa Thiên Huế:
   Hà Nội: Lễ cầu Quốc thái dân an, cầu siêu trên sông Hồng
   Cập nhật ngày: 11/7/2014 7:30:16 PM
   http://www.phatgiaohue.vn/news.aspx?KenhID=0&ChuDeID=0&TinTucID=2988

   Xóa
 12. Trần Thị Thuậnlúc 07:24 2 tháng 1, 2015

  Chùa Từ Tôn hiện nay do HT. Thích Viên Mản làm viện chủ, ĐĐ.Thích Chúc Minh làm trụ trì.
  Thông tin trên trong bài
  ĐỘC ĐÁO NGÔI CHÙA TRÊN ĐẢO HÒN ĐỎ
  10/06/2013 9:00 Sáng
  ====
  Cũng là bài đăng trên trang Phật giáo Việt Nam. Các tấm hình được đóng dấu bản quyền phatgiao.org,vn.
  Nay bài này trên trang gốc phatgiao.org,vn cũng bị xóa đi nhưng nó vẫn lưu trên báo
  - Kiến thức:
  http://kienthuc.net.vn/thien/doc-dao-ngoi-chua-tren-dao-hon-do-235864.html?p=18
  - Thế giới Phật Giáo:
  http://www.thegioiphatgiao.vn/dactrung/doc-dao-ngoi-chua-tren-dao-hon-do

  Trả lờiXóa
 13. Theo anh Hoàng:
  Hoàng22:37 Ngày 01 tháng 01 năm 2015
  Dưới đây là bài trên trang Phật tử VN của ông Trí Bửu Phó ban Phật giáo quốc tế Tỉnh hội Phật giáo Khánh Hòa.
  Trong bài có 2 thông tin bịa đặt:
  - Thứ nhất, Thích Chúc Minh là trụ trì chùa Từ Tôn:
  - Thứ hai, HT Thích Viên Mãn ra đảo Hòn Đỏ từ năm 1960.
  %%%%%
  Tôi mạn phép Trả lời như sau:
  1/ Thông tin Thích Chúc Minh là trụ trì chùa Từ Tôn là hoàn toàn đúng. Không có gì bịa đặt cả. Từ thời gian trước đây cho đến sự cố lộ Clip thì Thích Chúc Minh là trụ trì chùa Từ Tôn - Nha Trang được đăng tin và hiển thị trên các trang web Phật giáo. Thậm chí trong Hoa Mặt Trời kỳ 5 ngày 19/08/2014 ông Luật Sư Lê Thanh Sơn cũng công nhận Thích Chúc Minh là trụ trì chùa Hòn Đỏ - Nha Trang - Khánh Hòa tức là chùa Từ Tôn. Nhưng kể từ sau khi sự cố lộ Clip, trong Công văn số 98/ 2014/ CV/ AIC ngày 11/12/2014, chính Luật sư Lê Thanh Sơn lại viết:
  “Chùa Từ Tôn được Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Khánh Hòa giao cho Hòa Thượng Thích Viên Mãn trụ trì. Do vậy, Đại Đức Thích Chúc Minh chỉ là một vị tu sỹ tu tập tại Chùa Từ Tôn.”
  Bịa đặt ở đây được hiểu là: Lúc trước chưa có chuyện gì xảy ra thì Thích Chúc Minh vẫn là Trụ trì chùa Từ Tôn, khi có chuyện xảy ra thì ông Lê Thanh Sơn ngang nhiên phán rằng Thích Chúc Minh chỉ là một vị tu sỹ tu tập tại Chùa Từ Tôn.
  Ông Lê Thanh Sơn thật giỏi bịa đặt và bóp méo sự thật!
  Có lẽ dựa vào Công văn số 98/ 2014/ CV/ AIC ngày 11/12/2014 nên trang báo mạng Giác Ngộ (www.giacngo.vn) có viết như sau
  “Theo đó, BTS GHPGVN tỉnh đã khẳng định, ĐĐ.Thích Chúc Minh là tu sĩ tu tập tại chùa Từ Tôn (Hòn Đỏ, TP.Nha Trang, Khánh Hòa) do HT.Thích Viên Mãn, trụ trì chùa Từ Tôn hướng dẫn. Từ đó, nêu rõ việc Báo Khánh Hòa đưa tin ĐĐ.Thích Chúc Minh - trụ trì chùa Từ Tôn là không đúng. “

  Như vậy, BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đã nghe theo ý kiến của ông Luật Sư Lê Thanh Sơn một cách dễ dàng!

  2/ Chức danh Đại đức (ĐĐ) Thích Chúc Minh, Uỷ viên Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Khánh Hòa cũng là có thật.
  3/ Theo tôi tìm hiểu và được biết, HT Thích Viên Mãn ra đảo Hòn Đỏ từ năm 1960 hay nói nôm ra là trước năm 1975 là một điều hoàn toàn có thật. Sau 1975, Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa giao cho HT Thích Viên Mãn trụ trì tại chùa Từ Tôn hay nói cách khác là chùa Từ Tôn được GHPGVN tỉnh Khánh Hòa được chính thức công nhận bằng văn bản là năm bao nhiêu thì cần xác định lại cho rõ ràng.
  Cho nên cái mốc “năm 1980” do Nhà báo Nguyễn Xuân cung cấp so với thời gian “năm 1960” thì cần phải bàn luận và tìm hiểu thêm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. https://vi-vn.facebook.com/DonghanhvoiNoUlúc 11:41 2 tháng 1, 2015

   Cảm ơn anh Phạm Thắng.
   Nhưng xin anh cho biết, anh nói rằng anh sư Thích Chúc Minh là trụ trì chùa Từ Tôn, anh có bằng chứng gì không?
   Tại sao mới đây, anh Trần Sơn (pháp danh Như Phước) - phó thư ký Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Khánh Hòa nói với báo Một Thế giới rằng anh Chúc Minh chỉ là "tăng chúng"? Điều này đã được bạn đọc của Google.tienlang chỉ ra:
   ------------------
   Đồng Thị Kim Thanh 07:05 Ngày 11 tháng 12 năm 2014
   "Sáng 10.12, trao đổi với TTO, ông Trần Sơn (pháp danh Như Phước) - phó thư ký Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Khánh Hòa - cho biết lãnh đạo ban trị sự đã biết vụ việc khoảng ba ngày qua.
   Theo ông Trần Sơn, đại đức được cho là nhân vật trong phim chỉ là tăng chúng chứ không phải trụ trì ngôi chùa mà thông tin trên mạng đã nêu."
   Trích báo Một Thế giới:
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/12/xem-clip-sex-bang-chung-vv-su-thay.html?showComment=1418235950431#c5078834427085487048

   Xóa
  2. https://www.facebook.com/DonghanhvoiNoU?hc_location=timelinelúc 11:45 2 tháng 1, 2015

   Link bài báo đây:
   http://motthegioi.vn/xa-hoi/thoi-su-xa-hoi/clip-sex-nghi-cua-dai-duc-thich-chuc-minh-nho-cong-an-vao-cuoc-de-ro-trang-den-130305.html

   Xóa
  3. https://vi-vn.facebook.com/DonghanhvoiNoUlúc 11:50 2 tháng 1, 2015

   "2/ Chức danh Đại đức (ĐĐ) Thích Chúc Minh, Uỷ viên Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Khánh Hòa cũng là có thật."
   Anh Phạm Thắng có chứng cứ nào không?

   " 3/ Theo tôi tìm hiểu và được biết, HT Thích Viên Mãn ra đảo Hòn Đỏ từ năm 1960 hay nói nôm ra là trước năm 1975 là một điều hoàn toàn có thật."
   Cũng như trên, cái này anh có bằng chứng gì không?

   Xóa
  4. Bằng chứng ở nơi Sự Thật,
   Sự Thật ở nơi Lương Tâm,
   Nếu anh thật sự quan tâm thì nhờ công an hoặc cơ quan chức năng cung cấp bằng chứng là chính xác nhất.

   Xóa
 14. Nguyễn Thành Phúclúc 12:01 2 tháng 1, 2015

  Tình hình này thì tham gia đường dây mờ ám muốn thâu tóm cả đảo Hòn Đỏ có cả bộ Tứ:
  ĐẠI GIA+ LUẬT SƯ+ SƯ CHÚC MINH+ LÃNH ĐẠO HỘI PHẬT GIÁO TỈNH

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi theo dõi thấy vụ Hòn Đỏ này người ta tố nhau chỉ vì muốn tranh lợi. Theo tôi thì cách giải quyết hay nhất là kết hợp Nhà nước và nhân dân cùng làm. Ông Minh đại diện giáo hội có công khai khẩn Hòn Đỏ vì mục đích tôn giáo, giờ muốn mở rộng làm du lịch kinh doanh thì cũng nên cho chính quyền Khánh Hòa tham gia để gia tăng ngân sách địa phương đồng thời cũng giúp ích cho việc quản lý điều hành được quy củ. Như thế là hai bên cùng có lợi. Chính quyền KH cứ tìm cách lật ông Minh để chiếm không Hòn Đỏ thì không khéo 'già néo đứt dây', lại trở thành một vụ 'Đoàn Văn Vươn' thứ hai, khi đấy T.Ư vào cuộc thì mất cả chì lẫn chài đấy.

   Xóa
  2. Bậy nào anh Nặc.
   Đất đai là công thổ quốc gia.
   Nhà nước giao cho ai, người ấy có quyền sử dụng.
   Sao lại có chuyện chính quyền tìm cách lật ông Minh?

   Xóa
 15. Kính gửi anh Trí Bửu- Phó ban Phật giáo quốc tế Tỉnh hội Phật giáo Khánh Hòa.
  Còn bài này có thông tin bịa đặt của anh về Thích Chúc Minh là trụ trì chùa Từ Tôn, anh chưa kịp xóa nè!!!
  Tác giả Chúc Minh đứng song hành với Trí Bửu- thật là đẹp đôi:
  -------
  Cập nhật lúc 17:07 10/10/2014 (GMT+7)
  Khánh Hòa: Gặp gỡ quý Thầy trụ trì chùa Trường Sa Lớn về phép
  (PGVN)
  Sáng ngày 09/10/2014 Đại đức Thích Chúc Minh, trụ trì chùa Từ Tôn, Hòn Đỏ (Nha Trang); ông Nguyễn Viết Thuân - Chủ tịch UBND huyện Đảo Trường Sa và quý phật tử chùa Phước Huệ, Linh Sơn đã đến Quân Cảng vùng IV Hải Quân, Cam Ranh gặp gỡ, trò chuyện với quý Thầy trụ trì chùa Trường Sa Lớn về phép.

  http://phatgiao.org.vn/Images/Contents/Tribuu/20141010/chiataychon1.jpg
  ĐĐ.Thích Phấp Đạt, ĐĐ.Thích Như Đạo chua sẻ những ngày ở đảo

  Đại đức Thích Pháp Đạt chia sẻ. Mới đó mà đã 10 tháng, gần hết một nhiệm kỳ trụ trì chùa Trường Sa Lớn, đã qua rồi những ngày đầu không quen vói sóng gió. Đến nay, mọi sinh hoạt đều đã bình thường. Ra đảo học được nhiều điều hay, tốt nhất ở đảo là rất thuận lợi cho việc tịnh tâm, niệm Phật, hành đạo…rất hoan hỷ.

  http://phatgiao.org.vn/Images/Contents/Tribuu/20141010/cminhthuanc.jpg
  Ông Nguyễn Viết Thuân trò chuyện cùng ĐĐ.Thích Chúc Minh

  Được biết, sau kỳ nghỉ phép, Đại đức Thích Như Đạo được BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa bổ nhiệm trụ trì chùa Sơn Ca.

  http://phatgiao.org.vn/Images/Contents/Tribuu/20141010/thaytro3.jpg
  ĐĐ.Thích Pháp Đạt, ĐĐ.Thích Như Đạo vui mừng gặp gở các phật tử chùa Phước Huệ

  Huyện đảo Trường Sa hiện có 6 chùa, tất cả các chùa đều đã có quý Thầy trụ trì, góp phần khẳng định chủ quyền thiêng liêng biển đảo của Tổ quốc Việt Nam.

  Chúc Minh - Trí Bửu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Link:
   http://phatgiao.org.vn/phat-su-dia-phuong/201410/Khanh-Hoa-Gap-go-quy-Thay-tru-tri-chua-Truong-Sa-Lon-ve-phep-16009/

   Xóa
 16. Về vấn đề nói chính quyền tỉnh Khánh Hòa dựng lên màn kịch hòng hãm hại Thích Chúc Minh để chiếm đoạt chùa, chiếm đảo Hòn Đỏ là hoàn toàn phi lý. Sự mâu thuẫn hơn 10 năm qua giữa chính quyền tỉnh Khánh Hòa và Thích Chúc Minh là một khoản thời gian dài. Nếu muốn hãm hại Thích Chúc Minh thì họ - đối tượng tranh chấp - đã thực hiện và ra tay từ rất lâu rồi. Cho nên nói Thích Chúc Minh bị hãm hại là một điều không đúng, không chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 17. http://www.vietinfo.eu/cuoc-song-va-tam-linh/ve-vu-clip-sex-nghi-cua-dai-duc-thich-chuc-minh.html

  Về vụ clip sex nghi của đại đức Thích Chúc Minh Cập nhật lúc 20-12-2014 09:50:14 (GMT+1) Nguồn ảnh: Dannews Vào ngày 15.12, GHPGVN Khánh Hòa đã ra công văn khẳng định, không bao che hoặc bảo vệ cho những hành vi vi phạm giới luật và pháp luật đối với bất cứ Tăng, Ni nào thuộc quyền quản lý của Ban Trị sự. Trong văn bản do Hòa thượng Thích Ngộ Tánh, Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa ký nêu rõ, Đại đức Thích Chúc Minh chỉ là tu sĩ xuất gia tu tập tại chùa Từ Tôn, Hòn Đỏ do trụ trì chùa là Hòa thượng Thích Viên Mãn hướng dẫn. Vậy nhưng thật ra từ lâu, trên các phương tiện thông tin chính thức tại Việt Nam, đại đức Thích Chúc Minh luôn được xem như đại diện chính thức của chùa Từ Tôn. Ví dụ các link sau đây: Họ giải thích thế nào khi tất cả tin chính thức từ trước đến giờ đều ghi rõ: Đại Đức Thích Chúc Minh – trụ trì chùa Từ Tôn (Hòn Đỏ) và ngay trên trang Phatgiao.org viết: Kể từ năm 1974, sức khoẻ của HT.Thích Viên Mãn ngày càng giảm sút, lại mang trọng bệnh, Đại Đức Thích Chúc Minh thừa kế trụ trì. Đại Đức đã kế tục sự nghiệp của tiền nhân, cho kiến lập, trang trí cảnh trí quanh chùa. Hay như trang này ghi: Đại đức Thích Chúc Minh là Uỷ viên Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Khánh Hòa điều phối chương trình Lễ cầu Quốc thái dân an, cầu siêu trên sông Hồng. (Btgcp.gov.vn) Hoặc: Đại đức Thích Chúc Minh, trụ trì chùa Từ Tôn (Hòn Đỏ) đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm một năm ngày mất Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tham dự có HT.Thích Viên Mãn- phương trượng chùa Từ Tôn. (Phattuvietnam) Và: Đại đức Thích Chúc Minh – Trù trì đã tổ chức Lễ Khánh đản đức Phật thành Đạo và Đón nhận Giáo chỉ tấn phong giáo phẩm Hòa thượng Thích Viên Mãn. Chứng Minh và tham dự có HT.Thích Viên Mãn, phương trượng, vị khai sáng chùa Từ Tôn. (Phattuvietnam). Còn về chuyện nhân vật trong clip sex có phải nhà sư Thích Chúc Minh hay không, so sánh hai tấm hình dưới đây sẽ rõ. Cả hai “nhân vật” ngoài việc có khuôn mặt giống y hệt nhau, thì cái chuyện không thể giả mạo là nút ruồi trên chân mày đều như nhau. Vậy có thể khẳng định họ “tuy hai mà một”. Nguồn ảnh: Dannews Đại đức Thích Chúc Minhđang ở đâu? Có thật là ông đang “nhập thất”? Ông sẽ trả lời ra sao về cái nốt ruồi này? Nguồn: Hắc Diện/ Dannews (vietinfo.eu)

  Cám ơn bạn đã truyền bá nội dung bài vở của chúng tôi. Ngoại trừ mục đích cá nhân, khi sử dụng lại thông tin, xin các bạn không quên ghi rõ tên tác giả, tên nguồn và vietinfo.eu.

  Trả lờiXóa
 18. Tham lựng của Thợ hơi dài, mời các bạn xem ở đây:
  Đâu là tình và lý ở Hòn Đỏ, có liên quan gì đến Clip sex?
  http://nguoidongbang.blogspot.com/2015/01/au-la-tinh-va-ly-o-hon-o-co-lien-quan.html

  Trả lờiXóa
 19. Tôi đã đọc xong.
  Cảm ơn bác Thợ Cạo chịu khó sưu tầm tài liệu.
  Quan điểm của bác về giải quyết vụ này, cơ bản là hợp lý hợp tình.
  Đọc các tài liệu đó, tôi cũng thấy ông Nguyễn Xuân ở báo Người Cao tuổi cũng rất đúng.

  Trả lờiXóa
 20. Nhờ bác Thợ Cao và bác Thích Quét Rác vừa cạo vừa quét giúp lời bình sự kiện mới nhất phát sóng ngày 03/01/2015 của ông Luật Sư Lê Thanh Sơn trên VTV1.

  https://www.youtube.com/watch?v=YI2nOsH8KQg

  Trả lờiXóa
 21. Các bác rảnh việc thật đấy, tôi hỏi thật nhé, các bác cứ chối leo lẻo rằng không phải 'đánh' Chúc Minh vì tranh chấp hòn Đỏ. Vậy thật sự thì các bác muốn đập ông Minh vì lẽ gì nào? 1/ Ông Minh xây chùa và làm chủ hòn Đỏ là hành vi chiếm dụng đất đai bất hợp pháp ư? Nếu đúng thế thì chính quyền khánh Hòa đã xử lý từ lâu rồi chẳng đợi đến lượt các bác lên tiếng. 2/ Các bác có ác tâm muốn dùng cái clip sex để ném bùn ông Minh ư? Giả sử cái clip đấy là thật thì ông Minh cũng chỉ vi phạm giáo luật và cách xử lý là việc nội bộ của giáo hội, có ảnh hưởng gì đến tiếng tăm danh gia vọng tộc của nhà các bác không nào? Rảnh rỗi quá sinh nông nổi cả đám à? Ngay cả chuyện chống tham nhũng ảnh hưởng đến đời sống cả xã hội mà bác TBT cũng thận trọng nhắc nhở: "Đánh chuột nhưng tránh vỡ bình." Điều trọng yếu là xử lý sao cho không gây mất đoàn kết và cho đối tượng có cơ hội sửa sai. Cái lối cầm đèn chạy trước ô tô tự cho mình ngồi ghế quan tòa của các bác là rất độc địa, luật pháp có cho là ông Minh có tội với với clip sex hay không thì chưa biết, nhưng rõ ràng là các bác đang chơi trò 'giết người không dao' với đủ các kiểu gièm pha, xuyên tạc, miệt thị với ''bị cáo'' Thích Chúc Minh. Các trường hợp phạm giới như sư Minh đâu phải là ít, nhưng chỉ có sư Minh được các bác chăm sóc kỹ càng là vì ông ấy có cái hòn Đỏ ngon ăn? Xã hội ta còn đầy những tiêu cực đang chờ bàn tay, khối óc, tấm lòng của các bác lên tiếng, cứu giúp. Dừng lại là vừa các bác ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người rảnh ở đây là ông Lê Thanh Sơn, bà Hiếu Phạm Stuart, còn người rảnh nhất - Rảnh rỗi sinh nông nổi đó là Thích Chúc Minh. Nếu nói chăm sóc kỹ càng thì có ông Sơn là chăm sóc ông Minh khá kỹ càng. Mới đây ông Sơn lại tiếp tục rảnh rỗi đưa vụ này lên VTV1 bằng cách nói bóng gió để tiếp tục truyền thông và gây tiếng vang "uy tín" . Rởm đời . Nếu nói kiểu như anh Nặc này thì cứ để vụ này chìm xuồng và cứ để THích Chúc Minh hay Thien Nhan tự do trôi nổi mà không đến 1 bờ bến Kết luận và Kết án hay sao?

   Xóa
  2. @Bạn Nặc,
   Chúng ta cần phân biệt rõ, đầu tiên và quan trọng là chứng cứ đưa ra có đúng hay không? sau mới đến bình luận chém gió tức là cảm nhận cá nhân tất nhiên có yêu ghét trong đó.
   Hãy vào các trang mạng liên quan đến Phật giáo mới thấy Pháp nạn bè phái, bùng xòe đủ thứ chuyện ở nhiều chùa, hầu hết liên quan đến trang chấp quyền lợi.
   Lão nghĩ "hầu hết" các bạn ở đây chả ai dính dáng vật chất gì ở Hòn Đỏ, chướng mắt nghịch tai nên ngứa mồm thôi, chủ đề này chắc chắn rằng sẽ dừng nếu sự thật được tôn trọng.

   Xóa
  3. Vẫn là Lão Thợ Cạo hay! Sự thât phải được tôn trọng và xác minh một cách rõ ràng. Còn bao nhiêu là việc phải làm nhưng "việc gì" chưa làm xong thì lại phải tiếp tục làm cho sáng tỏ thậm chí là mấy chục năm sau

   Xóa
  4. Cựu Chiến binhlúc 09:30 4 tháng 1, 2015

   Ông Thợ Cạo nhận xét chí lý.
   Chúng ta và cả cô chủ ở đây cũng chả có liên quan vật chất ở Hòn Đỏ.
   Chính vì vậy chúng ta có điều kiện nhận xét khách quan hơn.

   Xóa
 22. Rất mong chờ Truyền Thông và Báo Chí Chính Thống NGƯỜI CAO TUỔI nhanh chóng phanh phui vụ án này

  Trả lờiXóa
 23. Luật sư Lê Thanh Sơn nói ngọng "cho lên" thay vì là "cho nên" , phim AVATAR nói nhầm thành phim AMATAR haha. Một luật sư danh tiếng mà cứ nhầm cơ bản kiểu thế này thì ........

  Trả lờiXóa
 24. Như vậy, theo Luật sư Lê Thanh Sơn là Thien nhan đã dùng kỹ xảo điện ảnh Hollywood của bộ phim bom tấn Avatar để sản xuất Clip bom sex Thích Chúc Minh sao? Thien nhan thật là cao thủ quá bà con ơi. Tin được không zậy?

  Trả lờiXóa
 25. Theo bài viết trên trang web www.dailo.vn được thực hiện bởi Hoàng Đan trong bài phỏng vấn Luật sư Lê Thanh Sơn về Clip sex “được cho là của Sư Thích Chúc Minh – chùa Từ Tôn, Nha Trang”
  Bài viết có đoạn như sau

  http://dailo.vn/doi-song-xa-hoi/clip-sex-nghi-cua-nha-su-nhan-vat-nu-len-tieng-82015211171222201.htm

  (Đại lộ) -Luật sư Sơn cho biết, hình ảnh người bạn trai cũ của bà H.P trong đoạn phim nhạy cảm đã bị chỉnh sửa, cắt dán và giả mạo bằng hình ảnh của nhà sư T.C.M.

  "Như vậy, có thể khẳng định rằng, hình ảnh người bạn trai cũ của bà H.P trong đoạn phim nhạy cảm đã bị chỉnh sửa, cắt dán và giả mạo bằng hình ảnh của Đại đức T.C.M.
  Chúng tôi đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng đề nghị có văn bản chính thức thông báo về nội dung vụ việc.
  Không làm ảnh hưởng tới hình ảnh, thanh danh và uy tín của Đại đức T.C.M, chùa Từ Tôn, Giáo hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Khánh Hòa và Giáo hội Phật Giáo Việt Nam"- Luật sư Sơn nhấn mạnh.


  Ý kiến của Thích Quét Rác:
  Dựa trên cơ sở nào mà ông Ls Lê Thanh Sơn khẳng định như vậy?
  Chỉ dựa trên lời khai của nhân vật Hiếu Phạm là đáng để đủ tin cậy?
  Như vậy kết luận của ông Lê Thanh Sơn là đủ giá trị pháp lý để kết luận vụ việc?

  Vụ việc này cần phải được nghiêm túc điều tra bởi các cơ quan có chức năng đầy đủ thẩm quyền thì mới có câu trả lời và kết luận chính xác nhất.


  Cũng theo Luật sư Sơn, nhóm Luật sư của Hãng luật ASHFORD + WRISTON do Luật sư Micheal R. Vieira đứng đầu, được sự ủy quyền của bà H.P, đã tố cáo vụ việc ra Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI)
  Và đã khởi kiện các tổ chức, cá nhân (trong đó có nhiều cơ quan báo chí, trang thông tin điện tử của Việt Nam) đã viết bài và đăng tải hình ảnh trong đoạn phim nhạy cảm của bà H.P ra Tòa án của bang Hawaii.
  Việc khởi kiện này nhằm yêu cầu họ phải gỡ bỏ bài viết và những hình ảnh về đoạn phim nhạy cảm, đồng thời phải xin lỗi công khai và đền bù thiệt hại cho bà H.P một khoản tiền lên tới hàng triệu USD.

  Ý kiến của Thích Quét Rác:
  Nếu bà Hiếu Phạm kiện mà không đúng thì cũng có khả năng bà phải bồi thường thiệt hại do những gì bà đã phỉ báng, xúc phạm đến đạo Phật. Điều này làm thiệt hại đến niềm tin Tôn Giáo vô cùng to lớn. Bà Hiếu Phạm có trả hàng triệu USD cho Đạo Phật thì cũng không thể nào khỏa lấp, đền bù được những tội lỗi tác tệ bà đã gây ra cho Đạo Phật.

  Trả lờiXóa
 26. Đề nghị chủ Blog đăng Link của Đại Lộ và ý kiến của Thích Quét Rác để bà con cùng quét rác và bàn luận ạ. Xin cảm ơn!

  Trả lờiXóa
 27. Đề nghị quý vị tiếp tục phanh phui vì sự thật đang bị thế lực từ GHPG và luật sư Sơn thao túng bóp méo. Không thể nào chỉ dựa vào lời khai của bà HP nào đó và cái Email nặc danh mà tuyên bố là Chúc Minh vô tội trong khi bằng chứng quá cụ thể. Vụ này không làm sáng tỏ thì sau này cứ có clip hay hình nào thì họ lại hô hoán là cắt ghép là xóa được tội. Dư luận sẽ phải thua cuộc trước sức mạnh gian dối này hay sao?

  Trả lờiXóa
 28. http://www.phattuvietnam.net/tintuc/30299-thông-tin-về-vụ-việc-đđ.-thích-chúc-minh.html

  Thật là quá vô lý khi LS này hù dọa và có những lời bao biện mà không có bất cứ chứng cứ gì từ cơ quan thẩm quyền điều tra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hết sức phi lý và bao che cho dâm tính sư Minh.

   Xóa
 29. Pram Nguyen added 9 new photos.
  2 hrs ·
  TRỤ-TRÌ THÍCH CHÚC MINH HIỆN GIỜ VẪN CÒN LẪN TRỐN
  @@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@
  1. --- Một vị Trụ Trì, Thích Chúc Minh, tên giấy tờ là Hồ Nguyễn Xuân Linh, Chùa Từ Tôn, Hòn Đỏ, Khánh Hòa, phải trốn chui trốn nhũi mà nói là không hề phạm dâm tội?
  2. --- Nếu trong sạch, sao không đường đường chính chính ra HỌP BÁO, dưới sự đở đầu của Đảng Cộng sản và Luật Sư "Phật tử" Lê Thanh Sơn?
  3. --- Trong Clip Sex mà Pram xem qua thì không có ai tên là Hieu Phạm Stuart cả mà chỉ là "Con Hiếu - Việt kiều".
  *********************************
  Có bao nhiêu con Hiếu Việt kiều về Việt Nam hay ở Hoa Kỳ? Chẳng lẽ tình lang mà Hieu Pham Stuart nói chính là Thích Chúc Minh hay Hồ Nguyễn Xuân Linh?
  Tại sao Hieu Pham Sturat không để hình của mình và bạn trai (boyfriend) ra cho mọi người tâm phục khẩu phục?
  Đọan Clip Sex của 2 người không bảo quản tốt sao lại để mất năm 2009, rồi đổ thừa thiên hạ?
  Ngẫu nhiên hay sự thật đành rành, "vào năm 2009 Đứa Con Bồ Tát đã về Việt Nam có ghé thăm thầy và Chùa Từ Tôn cùng với chị của mình ( người bị ghép hình với thầy )" em của Hiếu Phạm Stuart đã viết,
  DẪN CHỨNG:
  ***************
  Theo lời của nick Đứa Con Bồ Tát thì có NHIỀU ẨN-SỐ trong mấy bài viết của chàng ta. Pram chỉ trích đăng để chia sẽ thông tin nầy cho mọi người. Thật hư ra sao, miễn bàn trong phạm vi bài viết nầy, nhưng đây cũng là một trong những nhân chứng (witness) rất quan trọng nếu bất cứ Tòa án nào cần xét xử!

  Trả lờiXóa
 30. 4. --- Ở Hoa Kỳ không phải muốn thưa kiện ai thì thưa. Người ta có thể thưa ngược lại (Counter Claims) thì lắm chuyện,
  5. --- Tự nhận mình là "con Hiếu - Việt kiều" để làm scandal hầu nổi danh như Paris Hilton's sex scandal hay những nhân vật nổi tiếng (celebrities) ?
  6.--- Còn cái tội dụ dỗ nhà Sư, nếu thật sự được phơi bày, thì sẽ a sao?
  7. --- Luật Sư Lê Thanh Sơn, Luật sư Micheal R. Vieira của Văn phòng ASHFORD + WRISTON khởi tố bậy bạ có thể bị kiện ngược lại là làm tiền (extortion) hay lừa đảo (fraudulent), tùy theo đơn kiện mà buộc tôpị ngược lại cũng không chừng mất cả bằng hành nghề...
  8. --- "Tổn thất" phải chứng minh.
  ***********************************
  "Emotional damage" (tổn thất về tinh thần) đã có chứng nhận của Bác Sĩ Tâm Lý chưa? Có bị "thần kinh" không? Nếu có đã mất việc chưa? Đã trình nội vụ cho trường Đại Học Cộng Đồng (không phải Đại Học Hạ Uy Di), cho Hội Đồng Thành Phố sở tại hay cho Tiểu Bang chưa? Đã bị cách chức chưa hay từ nhiệm chưa?
  "Financial damage" (tổn thất tài chánh) đã có bắt được ai làm tiền (makinh money) từ Clip Sex chưa đầy 5 phút chưa? Đã có thơ kháng nghị chưa đến họ chưa?
  Nếu hai điều nầy không thành lập thì thưa ai? Kiện ai? Tòa nào xử?
  9. Tội hăm dọa (threatening)
  ******************************
  Chưa chi đã đe dọa,
  "Chúng tôi cũng được Bà Phạm thông báo rằng nhóm Luật sư của Hãng luật ASHFORD + WRISTON do Luật sư Micheal R. Vieira đứng đầu, được sự ủy quyền của Bà Phạm, đã tố cáo vụ việc ra Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và đã khởi kiện các tổ chức, cá nhân (trong đó có nhiều Cơ quan báo chí, Trang thông tin điện tử của Việt Nam) đã viết bài và đăng tải hình ảnh trong đoạn phim nhạy cảm của Bà Phạm ra Tòa án của Bang Hawaii để yêu cầu họ phải gỡ bỏ bài viết và những hình ảnh về đoạn phim nhạy cảm của Bà Phạm, đồng thời phải xin lỗi công khai và đền bù thiệt hại cho Bà Phạm một khoản tiền lên tới hàng triệu USD."
  TÓM LẠI,
  **********
  >>> Nực cười thay cho Luật sư Lê Thanh Sơn !
  >>> Mĩa mai thay cho Luật Sư Phật Tử Lê Thanh Sơn đã và đang bao che cho dâm Tăng Trụ Trì!
  >>> Bỉ ổi thay cho cái chiêu "nhập thất" mà đánm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam chẳng dám động đến!
  >>> Nhục nhã thay cho Hòa Thượng Viên Mãn không dám trả lời báo chí hay kêu "thằng con nuôi" ra khỏi thất mà phải treo miễn chiến bài ngòai cửa Chùa!
  CUỐI CÙNG,
  ***************
  Lời kêu gọi thống thiết của ông Nguyễn Xuân Linh về cái chết của em gái mình do Trụ Trì Thích Chúc Minh gây ra, (tử vong khi phá thai) mà không ai thèm lưu ý hay đếm xỉa đến!
  Bây giờ, kêu đồng lọat xóa tất cả Clip Sex để diệt tung phá tích ư !!!
  --- # ---

  Trả lờiXóa
 31. DIỄN BIẾN TIẾP THEO CỦA VỤ CHÚC MINH PHÁ GIỚI
  Như nhiều người đã dự đoán thì vụ này cũng như vụ Thích Thông Anh hiếp dâm trẻ em hay những vụ lùm xùm khác sẽ bị các thế lực vĩ đại phỉ nhổ lên sự thật,trấn áp dư luận mà đổi trắng thay đen.
  Chúng tôi dự đoán với sự mở đường từ thông báo của Ls Sơn vừa qua để tạo điều kiện cho PGVN ra văn bản tuyên bố CHÚC MINH VÔ TỘI và hơn thế nữa y sẽ thành một thánh tăng bởi lẽ trước những dư luận sóng gió y đã nhịn ăn nhập thất,kệ mặc thị phi...Đó là một ấn chứng của bậc chân tu với vô vàn mật hạnh.
  Đắng cay thay!
  Còn đắng cay hơn nữa những ngòi bút bảo vệ sự thật,gạn đục khơi trong lại bị dọa nạt,dập vùi và rất có thể còn bị những ám toán ghê gớm khác.
  Đắng cay thay !
  GHPGVN sẽ tạo ra một tiền lệ rất thâm hiểm để sau này có bất cứ hình ảnh hay video nào là bằng chứng phá giới của tăng ni, thì chỉ đơn giản nhờ một Ls nào đó dùng cách này mà tuyên bố là cắt ghép,ngụy tạo là xong việc. Hoặc dùng chính sự vụ này mà tuyên bố cho những vụ sau mà không cần phải lo toan đối phó hay điều tra gì nữa.
  Đắng cay thay!
  Hỡi những ai có lòng tranh đấu hãy tiếp tục đòi hỏi GHPGVN phải làm rõ ngọn ngành. Phải có chứng cứ giám định cụ thể từ cơ quan điều tra khoa học hình sự. Phải đưa nhân chứng tung clip là nhà báo Linh ra đối chất. Phải đưa Thích Chúc Minh cùng nhân vật nữ và bạn trai bà ta ra đối chất.
  Chứ chẳng lẽ chỉ là lời khai của cá nhân người trong cuộc và sự giàn xếp của kẻ LS có dính líu rất đáng ngờ với chùa TT bao năm qua lại là kết quả cuối cùng.
  Mong sao những tiếng nói như báo Người Cao Tuổi hay blog Tiên Lãng tiếp tục lên tiếng.

  Trả lờiXóa
 32. http://www.hawaii.edu/news/2014/02/05/ican-prepares-students-for-college-and-careers/

  Thì ra Người nổi tiếng của anh LS Lê Thanh Sơn là Hiếu Phạm Stuart- một ả nạ dòng làm nhân viên ở Trường Cao đẳng Ha oai chứ có chó gì đâu!
  Hawaii Community College,

  Trả lờiXóa
 33. Trang Web phản động. nói toàn điều nhảm nhí. vớ vẩn.

  Trả lờiXóa
 34. Tôi ở nước ngoài, nghe chuyện Thích Chúc Minh từ lâu, đọc bài báo này, cũng vẫn mù tít xa khơi, vì cả huyện mạnh ai nấy viết, người thì chê ông luật sư, kẻ thì chê ông thầy chùa khai sơn gánh nắng là lừa đảo, cũng chả biết ai đúng ai sai, loạn như cào cào...
  Càng theo dõi lại càng lọt vào mê hồn trận.
  Lúc đầu, tôi cứ tưởng là do Công giáo đưa lên mạng các hình ảnh thầy chùa dâm ô, vì hình ảnh này đầy đặc trên trang của nhóm FB Phật Bút Tự Do (do Công giáo đứng sau lưng).
  Bây giờ mới loáng thoáng nhận ra đây là vì tranh chấp đất đai, giành nhau cái củ khoai lang màu đỏ mà trước 1975 có biếu không cũng chả ai thèm được mệnh danh là Hòn Đỏ.
  Thầy chùa bây giờ cũng rất hạm, không thua người thế tục, 100 thầy chùa chưa chắc có được một ông thực sự xứng đáng làm Sa Môn. Tôi ghét nhất là sư hổ mang, sư đội lốt.
  Thế nhưng có điều mà chưa ai nêu ra, và mãi mãi tôi vẫn không thể hiểu nối: đó là: cái clip sex của Thích Chúc Minh do ai quay ? Chẳng lẽ Chúc Minh tự quay cảnh làm chuyện con heo, rồi đưa cho báo chí hoặc ai đó úp lên mạng xã hội ?
  Còn nếu do ai khác tự ý đưa lên, thì luật pháp VN tại sao không vào cuộc để bảo về đời sống riêng tư của công dân mà cho phát hành và đăng tải bừa bãi đời tư của người ta ?
  Tôi tự hỏi, nếu một clip sex như thế này được tung ra ở Mỹ Châu hay Âu châu thì kẻ tung nó ra sẽ bị các tòa án xử phạt hành chánh như thế nào ? Tôi tin rằng tiền bồi thường cho đời tư cá nhân bị vạch trần sẽ rất nặng cho bất cứ báo chí nào đăng tải nó, dù đó là đời tư của một tên chuyên đi hiếp dâm và lường gạt.
  Phải trái chưa biết đúng sai, nhưng tôi không thể hiểu nổi làm sao mà người ta có thể quay phim sex của người khác để đưa ra công chúng ? Và nhất là lại được hết báo này tới báo khác tiếp tục lưu truyền, chuyển tải, bàn tán...

  Nếu đây là vì tranh giành đất đai, thì luật pháp VN chỉ là đại diện của lũ Mafia to mõm và thừa thủ đoạn.

  Trả lờiXóa