Thứ Hai, 21 tháng 8, 2017

Bài gây bão mạng: TRUNG TƯỚNG NGUYỄN THANH TUẤN YÊU CẦU KIỂM TRA, XỬ LÝ BỘ SÁCH LỊCH SỬ DO GS PHAN HUY LÊ LÀM TỔNG CHỦ BIÊN

Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn
Lời dẫn: Ngay sau khi trên báo chí đăng tin Lễ ra mắt Bộ sách 15 tập về Lịch sử Việt Nam do ông GS Phan Huy Lê làm Tổng Chủ biên, bạn Hoàng Ngân Thương, đại diện của Google.tienlang đã có 1 stt kêu gọi bè bạn viết bài phân tích, phản biện:
Chỉ trong thời gian ngắn, cả trăm, cả ngàn bài viết bày tỏ nỗi căm giận với nhóm "giết sử" của ông Phan Huy Lê.
Đỉnh điểm là bài của Trung tướng Quân đội Nhân dân Việt Nam Nguyễn Thanh Tuấn mà chúng tôi giới thiệu dưới đây đã thực sự gây bão trên mạng mấy ngày vừa qua....

************************

Hôm nay cả nước nhớ về ngày Cách mạng Tháng Tám với biết bao tự hào về dân tộc mình, dưới sự lãnh đạo của Đảng đứng đầu là chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã từ xiềng gông, rũ bùn đen đứng dậy, phá ngục tù mà giành lấy tự do. Một sự kiện đã ghi vào lịch sử một mốc son đỏ thắm của tinh thần quật cường và yêu nước, lần đầu tiên trên thế giới một dân tộc thuộc địa đã vùng lên làm cách mạng lật đổ chế độ thực dân, đế quốc khai sinh ra nhà nước dân chủ nhân dân.
Tự hào về sự kiện này bao nhiêu tôi càng cảm thấy bị xúc phạm bấy nhiêu khi Hội khoa học lịch sử Việt Nam vừa được ông PGS.TS Trần Đức Cường nguyên Viện trưởng Viện sử học Việt Nam, thành viên trong Hội đồng biên soạn Bộ lịch sử Việt Nam công bố trên báo chí... Tôi chưa đọc Bộ sử này nhưng qua nghe giới thiệu của ông Cường thì trong Bộ sử này đã đề cập đến giai đoạn 1954-1975 nói về cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và không còn gọi ngụy quân, ngụy quyền khi nói về cái chế độ Việt Nam cộng hoà tay sai bán nước mà gọi là chế độ Sài gòn và Quân đội Sài gòn nhằm để mọi người dể chấp nhận ...
Qua việc này đã có nhiều người phê phán, với trách nhiệm là một CCB đã từng là chiến sĩ Quân giải phóng miền Nam VN, là con của một gia đình đã có nhiều người thân trong đó có hai người thân yêu nhất là ba và mẹ lớn người đã nuôi dưỡng tôi từ nhỏ cho đến khi đi bộ đội ở tuổi 13 đã bị Mỹ ngụy sát hại và trước khi nghỉ hưu là một cán bộ cao cấp của Đảng và quân đội tôi thấy mình cần phải có trách nhiệm làm rõ sự thật lịch sử này.
Trước hết xin hỏi ông TS Cường và những người tham gia biên soạn lịch sử giai đoạn 1954-1975 , các ông viết sử là viết theo sự thật hay viết để cho mọi người dể chấp nhận, nếu nói như ông Cường là viết cho mọi người chấp nhận thì chính các ông hãy tự mình xin rời khỏi hàng ngủ những người viết sử và hãy tự thú mình là những kẻ quá hèn nhác và thực sự kém cỏi vì trong bối cảnh hiện nay chẳng có áp lực nào buộc các ông viết sai sự thật mà chỉ vì một nhóm cờ vàng hải ngoại và bọn cơ hội cực đoan trong nước đã buộc các ông bóp méo sự thật "nhằm để mọi người chấp nhận". Sử mà viết theo ý của mọi người để cho mọi người chấp nhận thì thật xấu hổ cho các ông. Các ông khi học sử chắc các thầy đã nhắc tới Bộ Tư Mã Thiên sử ký chứ, TS Cường hãy ngẫm lại xem mình có xứng là học trò ngành sử hay không?
Thứ hai ông có đọc hết toàn văn Hiệp định Giơ ne vơ không và các ông có đọc lại lịch sử cái chế độ VNCH và lá cờ vàng ba sọc dưa chưa? Nếu chưa đọc thì các ông hãy mở thật to đôi mắt, nếu yếu thì mua kính tuỳ mỗi người mà sắm cận hoặc viễn ... Và hãy giữ cái tâm của người viết sử cho sáng, hãy học Tư Mã Thiên thời Phong kiến Trung Hoa "Bệ hạ có chém đầu thần thì thần cũng viết như vậy ... Vì đó là sự thật" sử chỉ có thể là sự thật, chỉ viết sự thật còn có công bố hay không lại là một yêu cầu khác.
Vậy Hiệp định Giơ ne vơ nói như thế nào và Mỹ ngụy đã thực hiện nó ra sao? Chắc các ông không thể xoá đi sự thật là: Vĩ tuyến 17 chỉ là vĩ tuyến tạm thời, sau hai năm (1956) hai miền sẽ hiệp thương Tổng tuyển cử, thống nhất nước nhà và Mỹ, nguỵ là kẻ đã chủ mưu chia cắt lâu dài hai miền Nam - Bắc nhằm ngăn chặn cái mà Mỹ cho là hiệu ứng Domino. Còn chế độ VNCH và lá cờ vàng ba sọc không lẽ các ông làm sử mà không hiểu nó là chế độ gì sao? VNCH là cái chính quyền kế tiếp của chính quyền bù nhìn tay sai Bảo Đại và giai đoạn cuối thì Ngô Đình Diệm được Mỹ ép Pháp chấp nhận làm thủ tướng của thể chế bù nhìn này với tên gọi Quốc gia Việt Nam và vị vua Bảo Đại kẻ đã từng nói: Thà làm công dân của một nước độc lập còn hơn làm vua của một chính thể bù nhìn. Thế nhưng ông ta đã từ bỏ con đường trở thành công dân của nước độc lập để làm một ông vua bù nhìn và Ngô Đình Diệm là kẻ bề tôi của vị vua bù nhìn đó. Và cùng với "chính thể Quốc gia", lá cờ vàng ba sọc cũng ra đời từ đó, lá cờ của một chính quyền tay sai bán nước cho Thực dân Pháp. Và đáng lẽ năm 1956 hai miền thống nhất bằng con đường Hiệp thương Tổng tuyển cử lập ra thể chế dân chủ cộng hoà của nước Việt Nam độc lập tự do, song Mỹ đã nhảy vào hất cẳng Pháp, loại Bảo Đại dựng nên chính quyền tay sai Ngô Đình Diệm cùng với cái gọi là chế độ Việt Nam cộng hoà bằng một cuộc trưng cầu dân ý giả hiệu với lưỡi lê, họng súng buộc nhân dân Miền Nam đi bỏ phiếu. Sau khi chính quyền này ra đời đã thẳng tay đàn áp phong trào cách mạng ở miền Nam, hơn 300 ngàn người bị bắt giam cầm, tra tấn, đánh đập dã man, hơn 100 ngàn người bị chặt đầu, mổ bung, moi gan, bỏ bao bổ thả sông, thả đập, bằng luật số 10/1959 chúng đã lê máy chém khắp miền Nam hành hình hàng vạn người con yêu nước, hàng triệu người thân cách mạng đêm đêm tập trung sám hối, hàng vạn người vợ có chồng tập kết đã bị làm nhục, nhiều người đã quyên sinh, tội ác của chúng có thể nói trời không dung, đất không tha ...chính quyền Ngô Đình Diệm bằng tội ác của mình đã thúc dục đồng bào miền Nam hướng về Đảng, Bác Hồ chờ mong sự lãnh đạo của Đảng cứu giúp đồng bào yêu nước, và Nghị quyết 15 của Đảng như nắng hạn gặp mua rào, tức nước vỡ bờ nhân dân miền Nam đã vùng lên đồng khởi, chính quyền tay sai Mỹ đứng trước sự sụp đổ, Mỹ phải thay ngựa giữa dòng. Diệm đổ Minh thay, Minh đổ Khánh thay và sau cùng là tên quan hai học trường Pháp Nguyễn Văn Thiệu lên thay cho đến ngày cả nước đánh cho Mỹ cút, ngụy nhào, Bắc - Nam sum họp Xuân nào vui hơn...
Sự thật lịch sử đó các ông viết sử giai đoạn này vì sao đổi trắng thay đen, ai cho phép các ông khẳng định chế độ VNCH là một thực thể tồn tại 21 năm ở miền Nam song song cùng chế độ VNDCCH ở miền Bắc. Các ông đã đánh tráo lịch sử đánh đồng giữa một chế độ vì dân vì nước ra đời trong từ cuộc cách mạng vĩ đại của dân tôc với một chế độ tay sai hết cho Pháp lại cho Mỹ ... VNCH đã được đồng bào VN yêu nước trong suốt 21 năm đều gọi là chế độ tay sai, bán nước gọi tắt là lũ ngụy quân, ngụy quyền. Để phản biệt rõ ở Việt Nam chỉ có một chính quyền của dân, do dân và vì dân đó là chính quyền VNDCCH do Chủ tịch HCM lãnh đạo, còn các chính quyền khác đều là ngụy quyền. Danh xưng chế độ VNCH chỉ được bọn tay sai cho Mỹ tự xưng vậy nay các ông đứng về phía đồng bào yêu nước viết đúng lịch sử, gọi đúng bản chất hay các ông đang làm đẹp lòng bọn cờ vàng và một nhóm trở cờ chống Đảng, chống nhân dân? Nếu các ông công nhận ở miền Nam có thể chế chính trị riêng là thực chất các ông đang lặp lại lập luận của Mỹ nhằm bao che cho tội ác xâm lược VN, là các ông đã quên mất hàng triệu con người đã ngã xuống để có ngày hôm nay hoà bình, phát triển để các ông ngồi viết sử, thế nhưng các ông đã xúc phạm vong linh của họ và xúc phạm hàng triệu con người ở cả hai miền Nam Bắc đổ máu xương làm nên điều kỳ diệu là đánh cho Mỹ cút, ngụy nhào, và với cách nhìn đó các ông đã biến cuộc chiến oai hùng lừng lẫy chống ngoại xâm thành cuộc nội chiến của hai miền Nam - Bắc, là cuộc chiến tranh ủy nhiệm của các nước lớn mà VN là nạn nhân, các ông đang làm cái việc mà CIA, Mỹ đã làm bao năm nay không thể làm được thì nay qua các ông đã biến thành sự thật ...
Với cách làm này chúng tôi không thể gọi các ông là đồng chí mà nói thẳng rằng Đảng, nhân dân giao cho các ông viết sử, thế nhưng đã bị các ông lợi dụng làm việc không công cho Mỹ, phá hoại đất nước.
Với việc làm sai trái này chúng tôi yêu cầu Đảng, Nhà nước phải kiểm tra xử lý kiên quyết thu hồi đính chính trở lại tập sử nói về cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và làm rõ trách nhiệm những người gây nên hậu quả sai trái này. Họ sẽ bị đồng bào yêu nước VN lên án.
Nguyễn Thanh Tuấn
(Mời xem bài của bác Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn mà Google.tienlang mới đăng ngày 2/3/2010:
TRUNG TƯỚNG NGUYỄN THANH TUẤN PHÊ PHÁN THIẾU TƯỚNG LÊ VĂN CƯƠNG)

Link bài của Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, nick Tuan Nguyen:
1.
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=866446926838345&id=100004191362782
2.
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=874712346011803&id=100004191362782
=========
Xem trên fb:
1.

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=374700599615411&id=1000122642128852. 
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=374635052955299&id=100012264212885
Mời xem bài liên quan:

285 nhận xét:

 1. Tôi đồng ý với ông Tuấn,đây là đống sách tồi của những kẻ chiêu hồi đang nuôi ảo tưởng về sự sám hối này sẽ đem lại lợi lộc cho họ,nó xúc phạm tới hàng triệu người đã chiến đấu và hy sinh cho sự nghiệp thống nhất Việt nam .nó đang bị ném vào sọt rác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ta thường tới bữa quên ăn, nửa đêm vỗ gối, ruột đau như cắt, nước mắt đầm đìa.
   Chỉ giận chưa thể đuổi kịp nước Nga, vượt qua nước Mỹ,
   mà vẫn chỉ hơn Lào, hao hao Băng la đét.

   Các ngươi ở cùng ta,
   Học vị đã cao, học hàm không thấp
   Ăn thì chọn cá nước, chim trời
   Mặc thì lựa May Mười, Việt Tiến
   Chức nhỏ thì ta… quy hoạch
   Lương ít thì có lộc nhiều.
   Đi bộ A tít, Cam ry
   Hàng không Elai, Xi pic.

   Vào hội thảo thì cùng nhau tranh luận
   Lúc tiệc tùng thì cùng nhau “dô dô”.
   Lại còn đãi sỹ chiêu hiền
   Giáo sư, tiến sỹ, thạc sỹ, cử nhân, ai cũng có phần, không nhiều thì ít.
   Lại còn chính sách khuyến khoa Doanh nghiệp, giáo viên, trí thức, nông dân nhận cúp, nhận bằng còn thêm tiền thưởng.

   Thật là so với:

   Thời Tam quốc bên Tàu, Lưu Bị đãi Khổng Minh, Buổi hiện đại bên Nga, Pu tin dùng Mét vê đép, Ta nào có kém gì?

   Thế mà, nay các ngươi:

   Nhìn khoa học chậm tiến mà không biết lo
   Thấy công nghệ thụt lùi mà không biết thẹn
   Giáo sư ư? Biết “Thần đèn” chuyển nhà mà chẳng chạnh lòng
   Tiến sỹ a? Nghe “Hai lúa” chế tạo máy bay sao không tự ái?
   Có người lấy nhậu nhẹt làm vui
   Có kẻ lấy bạc cờ làm thích
   Ham mát xa giống nghiện “u ét đê”
   Ghét ngoại ngữ như chán phòng thí nghiệm

   Chỉ lo kiếm dự án để mánh mánh mung mung
   Không thích chọn đề tài mà nghiên nghiên cứu cứu
   Ra nước ngoài toàn muốn đi chơi
   Vào hội thảo chỉ lo ngủ gật
   Bệnh háo danh lây tựa vi rút com pu tơ
   Dịch thành tích nhiễm như cúm gà H5N1
   Mua bằng giả để tiến sỹ, tiến sy
   Đạo văn người mà giáo sư, giáo sãi.

   Trí thức là nguyên khí lồn cuốc ra,
   Cho nên Ta mới thảo Hịch này
   Xa gần nghiên cứu Trên dưới đều theo, cứ lồn phò tới!

   Xóa
  2. Lịch sử ở SGK thì có gì mà đọc. Toàn viết về đảng mà lại là những người trong đảng viết. Tin sao được. Nếu muốn gọi VNCH là "ngụy" thì cũng nên gọi cộng sản là "bọn cộng sản". Chứ đừng 1 câu " quân ta " 2 câu " quân ta. Tôi có vào đảng đâu mà gọi cộng sản là " quân ta".

   Xóa
  3. Nặc danh sách lịch sử ko có gì mà đọc thì mày đc sinh ra từ đâu mày cũng k biết nhỉ. Loại mất gốc mất lịch sử như mày thì đúng là khó đào tạo

   Xóa
  4. Thế là hết những tháng ngày ăn chơi ngổ ngáo
   ta nằm dài . gãi giái . nhớ thời oanh liệt năm xưa
   những trận càn , cùng bọn lính Hàn , Phi . Mẽo
   đốt nahf dân , hãm hiếp cả trẻ con
   chí anh hùng giờ đây sa đống cứt
   mang nỗi lòng thằng tị nạn lưu vong .

   ta nhớ mãi cái ngày định mệnh
   cởi cả quần cả áo đua với A-K Cộng sản
   Chúa trên cao ngài liếc mắt làm ngơ
   thôi bỏ mẹ , ngài ác hơn bố Mẽo
   ngàu để chúng con các thánh giá chạy như bay /// hí hí hí

   Xóa
  5. May mắn thay Trung Tướng đã về HƯU ,với tư duy của 40 năm trước mà đem dùng cho ngày hôm thì thật là TAI HỌA cho đất nước.... Trung tướng hằn học ,căm thù ... còn viết không chính xác về Lịch sử thì làm sao ai phục.Muốn phản biện thì phải đàng hoảng ,sòng phẳng trong Hội thào ,hối nghị để mọi người cùng biết,chự cứ chụp mũ hoài kiểu này thì....nó lòi cái ngu cái dốt ra à . Xin chào Trung Tướng.
   p/s Cũng may ngày trước không ở đơn vị của Trung Tướng.

   Xóa
  6. may mắn thay . cụ Diệm đã chết thay
   cụ Thiệu bay qua mẽo sục cu cùng đám con chiên tị nạn
   thế là hêt . một cuộc đời đen đủi
   há miệng chờ sung . ngồi tưởng tượng mẽo đưa về làm cha thiên hạ ..
   ta chạy qua đây , đã cùng đường
   thế nên ta vẫn phải khói hương
   ngày đem nguyện cầu ông thánh Mẽo
   phù hộ ta tròn mộng làm vương
   hí hí hí

   Xóa
  7. Có nghĩa nếu ai cho rằng bộ sử đã phản bội lại máu xương của những người lính miền Bắc ngã xuống trong cuộc chiến, thì bởi vì họ chưa đọc sách. Không tin? Xem các cmt được chụp lại.
   Câu chuyện đơn giản chỉ thay đổi tên gọi từ “ngụy” mang tính “miệt thị”, sang cụm từ “Chính quyền Sài Gòn” mang tính học thuật theo đúng ngôn ngữ của môn khoa học lịch sử.
   Rất đơn giản, chỉ vì không đọc mà làm ầm cả lên !
   https://www.facebook.com/dung.phan.77/posts/1457137287668342:0

   Xóa
  8. Tôi hoàn toàn ũng hộ quan điểm của Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn và cực lực lên án những người bẻ cong lịch sử, phản bội Tổ Quốc.
   Chúng ta hãy luôn luôn đề cao cảnh giác những kẻ đã, đang tìm mọi cachs để chun sâu, trèo cao với âm mưu " diễn biến hoà bình".

   Xóa


  9. ***** Cần chung sức và chung lòng đưa vấn đề biên tập “LSVN “, thành Vụ án lớn nhất thời kỳ hiện đại .( do hạn chế số chữ nên phãi đăng 2 đoạn kết tiếp )
   Tôi rất mừng khi nhân được “ Giấy báo phát “ cũa Bưu điện Đông hà Số RO 082 877 596 VN ,dấu BĐ Hà nội .ngày 18/9/2017 .Đơn tôi tố cáo ban BT bộ sách LSVN mà tập trung vào ông Phan Huy Lê Chũ Biên .Theo các điều luật Tố cáo..: Điều 4. Nguyên tắc giải quyết tố cáo Đ 4 : Việc giải quyết tố cáo phải kịp thời, chính xác, khách quan…điều 8. Những hành vi bị nghiêm cấm Đ8:. Cản trở, gây khó khăn, 2. Thiếu trách nhiệm..
   Nỗi mùng được nhân đôi vì sau khi tôi gữi đơn 10 ngày thì sãng ấy VTV1 đưa tin ra mắt bạn độc 15 tập sách LSVN,mấy ngày qua tôi xem trên mạng ttđc thấy dày đặc tinh về sự phãn đối dữ dội nội dung quyễn sách đó .NghĩA là cuộc tố cáo cũa tôi không đơn độc nưa , đã Xã hội hóa việc tố cáo LSVN
   Đây là vụ án lịch sữ nói chung lớn nhất từ sau CMKC đến nay .Vì :Như tôi đã viết nhiều bài nói rõ rồi... Rất may mà Việc Mộ dân lập ấp là do Ngaì Tỗ Họ Bùi chúng tôi là Chánh Đề lĩnh Hầu (tước hàu) Bùi Bằng Trực ,thực hiện mà Nguyễn Hoàng phân công Ngày trước các sữ sách nói về các Chúa Nguyên trong các cuộc đánh nhau với Chiêm Thành mà thôi ,còn việc mộ dân lập ấp thì không ai đễ ý Thế nhưng toàn bộ Đàng trong là dùng biện pháp nầy tạo nên .Ngay trên giãi đất từ Phú yên trỡ ra do 4 Triều đại lấy được cũng mới có chính quyền cấp Tĩnh .Người dân cũng không có giấy quyền sữ dụng đất nên bất hợp pháp . Trong khi đó Ông Tỗ chúng tôi có đễ lại Gia Phã nói lên nhiệm vụ cũa Ngài là Mộ dân lập ấp và được Chúa Nguyễn Hoàng ban tặng cho . .Việc ấy có bằng chứng nay vẫn còn nguyên :Miếu thờ Ngài .Câu đối do Làng cũng ghi ỡ Miếu và cã Đình làng cã 8 Phường Mai xá cách đó (Mộ dân lập ấp đôi nơi Chánh xã là trước , Bái Trời là sau ..Ruộng hơn ngàn mấu Đinh hầu trăm dư ...Trong đơn tôi trình bày là tài liêu nay tôi kết hợp với các tư liệu lịch sữ chung vv mà đóng thành sách .Gia trị độc đáo vô cùng quý giá đó là chĩ tôi có và chĩ có tôi làm được mà thôi .Tôi nói rõ Tỗ Tiên chúng ta Mỡ Cõi có 2 giai đoạn Đoạn đầu là Chiến tranh với Chiêm thành thời Chế Bồng Nga .Nguyên nhân là sau khi ta cứu được Công Chúa Huyền Trân về thì Chế Bồng Nga cho ta là Phãn bôi nên y đã chũ đông tiêu diệt ta .Cuộc chiến 20 năn ,có 13 lần chạm trán Chiêm đánh ta 7 lần ,Chế Bồng Nga chết trận tại Thanh hóa Ta đánh vào 5 trận .có vua nhà Trần chết trong Kinh đô Chiêm thành Cũng rất may cho dân tộc ta ,khi ấy Nhà Trần rệu rã nhưng Trung quốc cũng bị quân Mông cố qua Xâm lược nên TQ không cứu giup Chiêm thành ,không làm gì được ta.Còn 8/9 đời Chúa thì mộ dân lập ấp mà lấy cã đất Đàng trong mà không tốn xương máu .Tôi tóm tắt : Mục đích Mỡ Cõi cua Tỗ Tiên ta là thoat sự bành trướng khi mà ranh giới ta tại đèo Ngang còn 2 mạt kia núi và biễn 2 là khi Các chúa Nguyễn dùng biện pháp hòa bình .Thế mà LSVN không hề nói đến mục đích cũa Đại việt là tránh bị TQ diệt chũng ta.Như vậy là che dấu sự thật lịch sữ gây hậu quá nghiêm trọng BBT đứng về phe TQ cố ý làm hại Dân tộc ta ,Tôi nghi không thế không có bàn tay TQ .Hai là nguy hại hơn là ta dùng chiến tranh tiêu diệt Chiêm thành lấy đất đó cho người Việt vào quá đông ỡ và quân Chúa Nguyễn qua Nhiều Như vậy Đai việt xâm lược Chiêm .. Trong sữ không hề ghi như vậy Đây là sự bịa đặt độc ác và vô liêm sỹ cũa B BT. Tôi yêu cầu Khỡi tố vụ án theo yêu cầu người bị hai tại đ 155 bộ luật TTHS .
   Ông Thũ Tướng Nguyễ Xuân Phúc từ ngày lên nắm quyền đến nay được lòng dân là do giãi quyết các nạn tham nhũng ,Chẵng lẽ việc nầy vùa có sự phẫn đối dư dội cũa công chúng trong đó có các ông Trung tuwownh n,Thượng tướng và về pháp lý có đơn cũa tôi mà Văn phòng CP đã nhận ngày 18/9 vừa qua Đây là vụ án nhằm làm sáng tõ những oan nghiệt do BBT gây ra Đây là dịp hiếm có mà toàn dân đang trông chờ .mà chính ông TTCP không làm tốt được hay sao . Ngày 23/9/2017 kts .Bùi Hiêt

   Xóa
  10. 1. tự quang đức14:20 23 tháng 9, 2017
   ***** Cần chung sức và chung lòng đưa vấn đề biên tập “LSVN “, thành Vụ án lớn nhất thời kỳ hiện đại .( do hạn chế số chữ nên phãi đăng 2 đoạn kết tiếp )
   Tôi rất mừng khi nhân được “ Giấy báo phát “ cũa Bưu điện Đông hà Số RO 082 877 596 VN ,dấu BĐ Hà nội .ngày 18/9/2017 .Đơn tôi tố cáo ban BT bộ sách LSVN mà tập trung vào ông Phan Huy Lê Chũ Biên .Theo các điều luật Tố cáo..: Điều 4. Nguyên tắc giải quyết tố cáo Đ 4 : Việc giải quyết tố cáo phải kịp thời, chính xác, khách quan…điều 8. Những hành vi bị nghiêm cấm Đ8:. Cản trở, gây khó khăn, 2. Thiếu trách nhiệm..
   Nỗi mùng được nhân đôi vì sau khi tôi gữi đơn 10 ngày thì sãng ấy VTV1 đưa tin ra mắt bạn độc 15 tập sách LSVN,mấy ngày qua tôi xem trên mạng ttđc thấy dày đặc tinh về sự phãn đối dữ dội nội dung quyễn sách đó .NghĩA là cuộc tố cáo cũa tôi không đơn độc nưa , đã Xã hội hóa việc tố cáo LSVN
   Đây là vụ án lịch sữ nói chung lớn nhất từ sau CMKC đến nay .Vì :Như tôi đã viết nhiều bài nói rõ rồi... Rất may mà Việc Mộ dân lập ấp là do Ngaì Tỗ Họ Bùi chúng tôi là Chánh Đề lĩnh Hầu (tước hàu) Bùi Bằng Trực ,thực hiện mà Nguyễn Hoàng phân công Ngày trước các sữ sách nói về các Chúa Nguyên trong các cuộc đánh nhau với Chiêm Thành mà thôi ,còn việc mộ dân lập ấp thì không ai đễ ý Thế nhưng toàn bộ Đàng trong là dùng biện pháp nầy tạo nên .Ngay trên giãi đất từ Phú yên trỡ ra do 4 Triều đại lấy được cũng mới có chính quyền cấp Tĩnh .Người dân cũng không có giấy quyền sữ dụng đất nên bất hợp pháp . Trong khi đó Ông Tỗ chúng tôi có đễ lại Gia Phã nói lên nhiệm vụ cũa Ngài là Mộ dân lập ấp và được Chúa Nguyễn Hoàng ban tặng cho . .Việc ấy có bằng chứng nay vẫn còn nguyên :Miếu thờ Ngài .Câu đối do Làng cũng ghi ỡ Miếu và cã Đình làng cã 8 Phường Mai xá cách đó (Mộ dân lập ấp đôi nơi Chánh xã là trước , Bái Trời là sau ..Ruộng hơn ngàn mấu Đinh hầu trăm dư ...Trong đơn tôi trình bày là tài liêu nay tôi kết hợp với các tư liệu lịch sữ chung vv mà đóng thành sách .Gia trị độc đáo vô cùng quý giá đó là chĩ tôi có và chĩ có tôi làm được mà thôi .Tôi nói rõ Tỗ Tiên chúng ta Mỡ Cõi có 2 giai đoạn Đoạn đầu là Chiến tranh với Chiêm thành thời Chế Bồng Nga .Nguyên nhân là sau khi ta cứu được Công Chúa Huyền Trân về thì Chế Bồng Nga cho ta là Phãn bôi nên y đã chũ đông tiêu diệt ta .Cuộc chiến 20 năn ,có 13 lần chạm trán Chiêm đánh ta 7 lần ,Chế Bồng Nga chết trận tại Thanh hóa Ta đánh vào 5 trận .có vua nhà Trần chết trong Kinh đô Chiêm thành Cũng rất may cho dân tộc ta ,khi ấy Nhà Trần rệu rã nhưng Trung quốc cũng bị quân Mông cố qua Xâm lược nên TQ không cứu giup Chiêm thành ,không làm gì được ta.Còn 8/9 đời Chúa thì mộ dân lập ấp mà lấy cã đất Đàng trong mà không tốn xương máu .Tôi tóm tắt : Mục đích Mỡ Cõi cua Tỗ Tiên ta là thoat sự bành trướng khi mà ranh giới ta tại đèo Ngang còn 2 mạt kia núi và biễn 2 là khi Các chúa Nguyễn dùng biện pháp hòa bình .Thế mà LSVN không hề nói đến mục đích cũa Đại việt là tránh bị TQ diệt chũng ta.Như vậy là che dấu sự thật lịch sữ gây hậu quá nghiêm trọng BBT đứng về phe TQ cố ý làm hại Dân tộc ta ,Tôi nghi không thế không có bàn tay TQ .Hai là nguy hại hơn là ta dùng chiến tranh tiêu diệt Chiêm thành lấy đất đó cho người Việt vào quá đông ỡ và quân Chúa Nguyễn qua Nhiều Như vậy Đai việt xâm lược Chiêm .. Trong sữ không hề ghi như vậy Đây là sự bịa đặt độc ác và vô liêm sỹ cũa B BT. Tôi yêu cầu Khỡi tố vụ án theo yêu cầu người bị hai tại đ 155 bộ luật TTHS .
   Ông Thũ Tướng Lê Hữu Phúc từ ngày lên nắm quyền đến nay được lòng dân là do giãi quyết các nạn tham nhũng ,Chẵng lẽ việc nầy vùa có sự phẫn đối dư dội cũa công chúng trong đó có các ông Trung tuwownh n,Thượng tướng và về pháp lý có đơn cũa tôi mà Văn phòng CP đã nhận ngày 18/9 vừa qua Đây là vụ án nhằm làm sáng tõ những oan nghiệt do BBT gây ra Đây là dịp hiếm có mà toàn dân đang trông chờ .mà chính ông TTCP không làm tốt được hay sao . Ngày 23/9/2017 kts .Bùi Hiêt
   Xóa

   Xóa
  11. Ductuquang16@gmai.com :Cần đấu tranh quyết liệt bão vệ các Bậc Tiền nhân đi Mỏ Cõi .
   Tôi nghĩ trong khoa học không có chỗ cho sự khiêm tốn.Ỡ lời nói đầu Trong sách “MỞ Cõi “,phần nói với nội bội trên 1 triệu Hậu duệ cũa Ngài Chánh đề lĩnh Văn dõng Hầu Bùi Bằng Trực cũa chúng tôi, tôi viết :”Chúng ta lưu giữ sách đễ hiễu công lao MC cũa Ngài mà Thờ phụng Ngài chúng ta .Họ cần chúng ta chứ chúng ta chẵng cần ai cã .Đơn giãn thôi vì ngay hậu duệ cũa Chúa Nguyễn Hoàng không có tài liệu nầy thì không những công lao MC trời biễn cũa 8/9 chúa Nguyễn cũng bị vùi lấp,mà họ còn bị vu khống tàn nhẫn và vô liêm sỹ các Chúa Nguyễn .Nhưng tôi được Chính phũ VNDCCH Vvà Nhân dân Miền Bắc nuôi dưỡng cho học hành suốt 15 năm ,đén khi tốt nghiệp Đại học .Tiếp thu nền Giáo dục cũa Miền Bắc tôi thấy sâu sắc nhát là Mình biết làm Người .Cụ thễ đấu tranh bão vệ công lao MC chung không những là nghia vụ mà cao hơn là Quyền được đấu tranh theo Hiến pháp .Tôi đấu tranh đến cũng .

   Xóa
  12. ****:Cần đấu tranh quyết liệt bão vệ các Bậc Tiền nhân đi Mỏ Cõi .
   Tôi nghĩ trong khoa học không có chỗ cho sự khiêm tốn.Ỡ lời nói đầu Trong sách “MỞ Cõi “,phần nói với nội bội trên 1 triệu Hậu duệ cũa Ngài Chánh đề lĩnh Văn dõng Hầu Bùi Bằng Trực cũa chúng tôi, tôi viết :”Chúng ta lưu giữ sách đễ hiễu công lao MC cũa Ngài mà Thờ phụng Ngài chúng ta .Họ cần chúng ta chứ chúng ta chẵng cần ai cã .Đơn giãn thôi vì ngay hậu duệ cũa Chúa Nguyễn Hoàng không có tài liệu nầy thì không những công lao MC trời biễn cũa 8/9 chúa Nguyễn cũng bị vùi lấp mà họ còn bị người ta ( tôi nói đích danh là LSVN,) vu khống tàn nhẫn và vô liêm sỹ các Chúa Nguyễn .Nhưng tôi được Chính phũ VNDCCH Vvà Nhân dân Miền Bắc nuôi dưỡng cho học hành suốt 15 năm ,đén khi tốt nghiệp Đại học .Tiếp thu nền Giáo dục cũa Miền Bắc tôi thấy sâu sắc nhát là Mình biết làm Người .Cụ thễ đấu tranh bão vệ công lao MC chung không những là nghia vụ mà cao hơn là Quyền được đấu tranh theo Hiến pháp .Tôi đấu tranh đến cũng

   Xóa
  13. Hiệt Bùi •
   . Tôi nghi xem xét vấn đề quan trọng nầy cũng đơn giữn thôi .Có 2 việc :Một là các cơ quan chức năng về tại địa phương tôi đễ xác minh những ý tôi nêu trong đơn có đúng không :Có Miếu Ngài ,có đình là có nhà thờ ,có lăng mà trong đó có các câu đối xưa hay không .Có tám phương Mai xá ỡ vùng Cồn tiên hay không vv .Kết luận .Nếu đúng thì tôi dung .Nếu sai thì tôi bịa đặt sự thật lịch sữ.Hai là :Ai là người chũ trương vùi dập các thông tinh có lợi cho Dân tộc ta và che đậy sự tàn nhẫn cũa TQ trong quá khứ đễ lừa dối nhân dân Như vậy là Khỡi tố vụ án Hình sự theo điều : Đ 155. Khởi tố vụ án hình sự theo yêu cầu của bị hại Bộ luật TTHS Vấn đề cần xem xét là tôi có phãi là người bị hai
   Sau đây là đơn cũa tôi Đơn tố cáo
   *** Tập sách Lịch sữ VN lợi ít hại nhiều ***
   Kính gữi :-UBTVQH K 14
   Thũ tướng CP _
   -Viện KSTC.
   _Bô Thông tinh và Truyền thông
   -Bộ Công an ..
   Tôi tên là Bùi Hiệt 78 kts hưu trí t.t 159 Tràn Hưng Đaọ tp Đông ha Q trị .
   Kinh tring một việc như sau :

   • A-Tác giã cố ý dẫn dắt người độc ,xem thường ,hạ thấp vị trí vai trò,thậm chí không thừa nhận khái niệm (ý niệm ) Mở Cõi (MC), trong lịch sữ xây dựng bão vệ Tỗ quốc) đúng như thực tế đã được bao đời nay thừa nhận cũa Tỗ Tiên Dân tộc ta , một công cuộc có giá trị trong những công cuộc quan trọng nhất cũa lịch sư Dân tộc Họ ,vô ơn bội nghĩa với các bặc Tiền nhân đi MC.


   o Thời kỳ Mở Nước (Mỡ Cõi ) là trọng tâm mà đáng ra tập sách cần làm rõ .
   o Thời kỳ Mỡ Nước :Tôi trình bầy như sau :
   Có 2 thời kỳ tách biệt ,khác hẵn nhau .
   A *Thời kỳ chiến tranh kết hợp Hòa mình.
   + Mục đích MC : Các nhà nghiên cứu lịch sữ đã viết “ Bối cảnh lịch sử, những nguyên nhân của cuộc Nam tiến. Từ trước đến nay khi nói đến nguyên nhân đưa đến cuộc Nam tiến của dân tộc Việt Nam, chúng ta thường thấy nói rằng: vì nước Việt Nam phía Bắc đối diện với Trung Quốc hùng mạnh, lúc nào cũng đe dọa đến sự tồn vong, đến nền độc lập Đại Việt. Do đó để phát triển lãnh thổ, cũng như tăng cường sức mạnh, tạo ra những đề kháng trước phương Bắc (Trung Quốc), tổ tiên chúng ta phải Nam tiến, vì phía Tây nước ta giáp với Lào có dãy Trương Sơn hùng vĩ ngăn trở, địa hình khó khăn để đi qua và liên kết, trong khi nhìn về phía Đông lại là biển nên người Việt không thể mở ra. Chỉ có phương Nam là dể tiếp xúc, dễ liên kết, phương Nam lại là vùng đất mới tuy là lãnh thổ của dân tộc khác, nhưng đất đai chưa khai phá hết, càng về phương Nam đất đai lại càng trù phú, người Việt chỉ có thể mở cõi về phương Nam, để mưu cái lợi sau .
   …”
   Quyết định cần nỗi rõ các phần sau đây :
   *1-Trong quá trình xây dụng và bão vệ Tỗ quốc ,thì Mở Cõi là công cuộc vĩ đại ,có giá trị nhất sau thời kỳ dựng nước Văn langcũa Dân tộc ta .Sách Lịch sữ VN là một tập tài liệu có giá trị khoa hóc và pháp lý.Tài liệu ấy nói lên MC làm cho Dân tộc ta thoát nạn diệt chũng mà còn tạo nên một Giang sơn gẫm vóc ngày nay , sau Hiễn pháp mà thôi , nên phãi đặt MC có vị trí quan trọng ,rõ ràng tập LSVN.

   *3-Sách LSVN cố ý lãnh tránh sự thật vô cùng quan trọng MC ấy , nhằm che lấp sự can thiệp cũa Trung quốc ,có nghĩa là cố ý bao che tội ác cũa TQ trong quá trinhg MC .Đó là hành vi che dấu sự thật ,Được ghep vào khung phạt Bộ Luật HS .
   *-4 Sách LSVN đã viết Chúa Nguyễn dung các trận đánh đễ lấy đất cho dân Việt ỡ vì dân vào quá đông và quân đội cũa chúa Nguyễn phát triễn có Tỗ chức cao hơn Đó là một kết luận sai sự thật lịch sữ cũng là tố cáo quân
   Đại việt Xâm lược và diệt chũng
   *5-Trong quá trình MC thì Chiêm thành câu kết với TQ cũng như TQ tìm cách dùng Chiêm thành bóp chết Dân tộc ta thì các nhà viết sách tìm cách che dấu sự thật ấy .Đó là hành vi phãn bội Dân tộc .
   *6-Đễ thực hiện được hành vi tội ác ấy ,các người viết sách lạm dụng chưc năng nhiệm vụ,quyền hạn cũa mình cố ý vùi lấp những thông tinh chính thức , có giã trị thực tế trong quá khứ diễn ra trong một diện cã Đàng trong ,__________
   _.
   Ghi chú Có kèm theo ãnh Miếu Ngài và Gia phã
   Nơi gữi : -Như trên Đông hang ngày…9/2017.
   Người làm đơn :

   Kts Bùi Hiệt

   Xóa
  14. DUCTUQUANG16@GMAI.Ccm Về việc gọi ngụy QUÂN NGỤỵ QUYỀN hay gọi VCXH .Theo tôi :pHÁP VÀ MỸ NỐI TIẾP NHAU XÂM lược nước ta cho đến Mùa xuân 1975.Điều đó đã được Nhân dân ta công nhận và các văn bãn quốc tế ghi nhận .Ta quay trỡ lại 1000 năm Bắc thuộc chúng cũng đặt ra bội máy chính quyền đễ cai trị dân ta ,Nhưng ngững tỗ chức và tên cầm đầu nhân dân ta có công nhận đâu Mà họ chĩ ghi vào Lịch sữ dựng nước báo vệ TQ là Đinh,lÊ, lÝ Trần Lêvv mà thôi .Thế thì bọn tay sau do Pháp Mỹ dựng lên đễ phục vụ cho chúng đàn áp Dân ta thì gọi là Ngụy mà thôi .Làm sao gọi VNCH được Ngày 22/9/2017 Bùi Hiêtj

   Xóa
 2. Cảm ơn Trung Tướng Nguyễn Thanh Tuấn đã có tiếng nói lớn phản đối nhóm Phan Huy Lê và đồng bọn xét lại lịch sử bằng cách viết một bộ sử xuyên tạc sự thật lịch sử hào hùng của Dân tộc.
  Chúng ta cùng đứng chung quanh anh Tuấn thể hiện tình đoàn kết và nhất trí với sự phản đối bộ sử này và để cho Trung ương nhận ra vấn đề để cho bọn viết sử xuyên tạc nguy hiểm đến danh dự Dân tộc, xúc phạm bác Hồ và các anh hùng liệt sĩ, cùng đồng bào cả nước đã anh dũng hy sinh vì Giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ Quốc, nay bị nhóm Lê bôi nhọ và xuyên tạc !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Thanh Tuấn này dốt bỏ mẹ, bài viết của hắn ôm đầy lòng hận thù chia rẽ dân tộc, câu cú chẳng ra làm sao, lỗi chính ta thì đầy ra...
   Những kẻ bảo thủ ngu dốt thuộc hạng này mà còn đứng trong hàng ngũ lãnh đạo đất nước thì chỉ có phá hoại và kéo lùi sự phát triển của đất nước, làm băng hoại các giá trị đạo đức truyền thống từ ngàn đời cha ông đã hun đúc dựng nên

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  3. Suốt ngày xa xả cái lối nói bịa đặt, dẫn dắt người không hiểu biết vào cái hố đen ngòm. Đưa gương Tư Mã Thiên ra mà không biết chính mình là nguỵ biện cho những sai trái. Dân tộc này chịu nhiều đau khổ chỉ vì ý thức hệ. Đừng làm gì để vấy máu đồng bào một lần nữa. Người dân bây giờ hiểu và biết nhiều lắm, không thể bịt mắt và lừa dối họ được nữa đâu ông Tuấn ạ.

   Xóa
  4. Ông thử nêu ra tên nguoi thứ hai bị "máy chém" hành hình xem. Rõ ràng già đầu mag vẫn ngu si tuyên truyền láo khoét "lê máy chém...hang vạn người bị hành hình..." ngu dốt xạo

   Xóa
  5. Lịch sử là những gì đã qua , hãy tôn trong sự thật để con cháu đời sau ,học hỏi ,rút kinh nghiệm , đúng sai đã có hậu thế phán xét
   http://peacemaker.un.org/sites/peacemaker.un.org/files/KH-LA-VN_540720_GenevaAgreements.pdf

   Xóa
  6. giai thoại lịch sử kể rằng : lúc cụ Diệm còn làm Tổng Thống vnch , CIA phát hiện anh em cụ Diệm buôn bán ma túy với bọn Tàu chợ lớn , ông đại sứ Mỹ tới dinh tổng thống hạch tội anh em cụ Diệm . vì quá bức xúc trước việc Mỹ viện trợ quá nhiều , mà bọn tướng tá kể cả tổng thống suốt ngày lo áp phe buôn lậu vơ vét bỏ túi riêng mà không lo chống cộng sản ..ông đại sứ Mẽo không kim nổi sự tức giận , đã đá đít ông Diệm ba cái bằng đôi giày đen bóng của mình , ông Diệm chỉ đứng im chịu trận . có cả tướng cao văn viên chứng kiến ... sau này ông Viên kẻ lại rằng cụ Diệm đáng kính đã tới ghé tai vào ông tướng Viên nói nhỏ ; chừ mi đứng nói cho ai biết , kẻo tôi bị mang tiếng nghe chưa mô ? ông tướng Viên im lặng gật đầu ...

   Xóa
  7. Tư Mã Thiên thời Phong kiến Trung Hoa nói: "Bệ hạ có chém đầu thần thì thần cũng viết như vậy ...". Cụ Kình thời đại vinh quang Việt Nam nói: "Các anh có đưa máy chém chém ngay đầu tôi đi chăng nữa, thì tôi vẫn giữ quan điểm đây là đất nông nghiệp của xã Đồng Tâm". Và cái kết có lẽ ai cũng biết...

   Xóa
  8. @ Nhắc bạn Che Trung Hieu: Ông Phan Huy Lê cũng chính là tác giả đã bật mí bí mật “cây đuốc sống Lê Văn Tám” – ‘đứa con’ do cố Bộ trưởng Trần Huy Liệu một mình đứt ruột đẻ ra! Bạn Che Trung Hieu chỉ việc gu-gồ “Phan Huy Lê và anh hùng Lê Văn Tám” là sự sự sẽ lộ rõ ngọn ngành!

   Xóa
  9. Trần Thị Hải Ý đã biết chuyện Phan Huy Lê xuyên tạc ra vụ Lrr Văn Tám chưa?
   Link bài ngày trên kia kìa:
   1. LÊ VĂN TÁM VÀ CÂU CHUYỆN XUYÊN TẠC LỊCH SỬ CỦA GS PHAN HUY LÊ
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/04/le-van-tam-va-cau-chuyen-xuyen-tac-lich.html

   Khổ, đúng là ông gì gì đã nói: dốt mà thích bô lô ba la

   Xóa
  10. @ Trần Thịnh: Sau khi hoàn thành đặc vụ tự biến mình thành cây đuốc sống, cậu bé Lê Văn Tám – con đẻ của đ/c Trần Huy Liệu, đã trở thành Lê Văn Chín!

   Xóa
 3. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 00:15 22 tháng 8, 2017

  Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn là người có uy tín lớn trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đồng thời ông cũng là người được đồng bào trong và ngoài nước yêu mến, kính trọng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tao chẳng kính trọng gì thằng trung tướng này và những con bò đỏ

   Xóa
  2. người được đồng bào trong và ngoài nước yêu mến, kính trọng
   VUI LÒNG NÊU ĐÍCH DANH NẾU BẠN BIẾT NHỮNG AI KÍNH TRỌNG VÀ %, chứ đừng vu vơ đoán mò bạn nhé

   Xóa
  3. Lịch sử là những gì đã qua , hãy tôn trong sự thật để con cháu đời sau ,học hỏi ,rút kinh nghiệm , đúng sai đã có hậu thế phán xét
   http://peacemaker.un.org/sites/peacemaker.un.org/files/KH-LA-VN_540720_GenevaAgreements.pdf

   Xóa
  4. đâu có ai cần mày phải coi trọng một cá nhân nào ,,? chỉ cần mày biết cha của mày là ai ? có thể là một thằng ngáo đá suốt ngày cầm cây thánh giá , hoặc là cái thằng bò vàng bị chết thảm trong chiếc xe M 113 ..? hoặc cái thằng bị treo trên cây đóng đinh .. thế là quá đủ ok...

   Xóa
  5. Mày kính trọng thì đội ku trung tướng về để lên bàn thờ mà thờ, đừng lôi đồng bào vào đây, nhục lắm con ơi.

   Xóa
  6. Ở đời này mày kính trọng ai cũng được .. nhưng đừng vác thánh giá đi thờ thằng do thái , mà đào mồ cuốc mả ông bà tổ tiên . mày có biết đồng bào ba que hôm nay còn sót lại vài chí sĩ gần đi tàu bay giấy lên gặp chúa rồi ,.. đùng để các cụ buồn ,,,hí hí hí

   Xóa
 4. Khoái đàn bà sạchlúc 04:01 22 tháng 8, 2017

  Ông Phan Huy Lê con nhà nòi. Những Phan Huy Chú, những Ngô thời Nhậm làm lóa mắt bao người. Nhưng cái kiểu nói trong cười, cười trong nói sau cặp môi mỏng của ông giúp nhân dân lương thiện và tinh tế, bộc trực sớm nhận ra từ lâu và đã tiêm vác xin. Đúng như nội dung ông PHL đang gào:" Hãy gọi đúng tên các thực thể chính trị dân tộc" thì, CSVN đã sàng lọc và gọi chuẩn xác nhất các thực thể chính trị ấy. Ông PHL ơi! Dân chúng tôi chịu quá nhiều đòn lưu manh chính trị. Xin ông đừng "thương dân" kiểu ấy. Tuyên giáo, truyền thông đang ngủ mê. Một số đang lo tính đếm tiền. Chú Tuấn phát lời hơi muộn.

  Trả lờiXóa
 5. "Diễn biến hòa bình" chính là từ những kẻ như Phan Huy Lê. Chúng đang mưu toan viết lại lịch sử. BỘ SÁCH LỊCH SỬ CỦA NHỮNG KẺ PHẢN ĐỘNG NÀY CẦN PHẢI BỊ THU HỒI VÀ VỨT VÀO SỌT RÁC. NHỮNG KẺ MƯU TOAN VIẾT LẠI LỊCH SỬ CẦN PHẢI BỊ LÊN ÁN VÀ NGHIÊM TRỊ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khỉ khô. Người ta chỉ viết về một thể chế đã từng tồn tại và bị xóa bỏ bởi bạo lực cộng sản. Nhìn rộng ra đi, trang giấy viết 2 mặt, dù nội dung có là gì đi nữa nó cũng đã được viết (tồn tại 20 năm) và LHQ từng công bận nó, mấy người đọc có 1 bên trang giấy cứ thế nghĩ mình là cái rốn của vũ trụ. Thương thay.

   Xóa
 6. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 7. Ông Phan Huy Lê là em ruột ông Phan Huy Quát. Mà ông Phan Huy Quát nguyên là thủ tướng VNCH. Vậy nên ông PHL viết sử bênh vực chế độ VNCH cũng chẳng có chi lạ bởi đã bị tình riêng chi phối.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lịch sử là những gì đã qua , hãy tôn trong sự thật để con cháu đời sau ,học hỏi ,rút kinh nghiệm , đúng sai đã có hậu thế phán xét . hiệp ước còn đó đừng bóp méo sự thật
   http://peacemaker.un.org/sites/peacemaker.un.org/files/KH-LA-VN_540720_GenevaAgreements.pdf

   Xóa
  2. Suy diễn cảm tính và nhảm nhí khỏi chê. Đúng là bò đỏ. Loại này miễn bàn. Về chuồng nằm cho lành đi bò iu ơi!

   Xóa
 8. Chiến tranh Việt Nam 1955-1975 là cuộc đối đầu giữa 2 ý thức hệ CSCN và TBCN, không phải Mỹ xâm lược VN. Các bạn đọc bài này sẽ rõ: http://phamhaivt.blogspot.com/2017/06/cuoc-oi-au-lich-su.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy. Mỹ ko hề xâm lược VN. Và cũng chưa lấy 1 tấc đất nào của nước nào trên thế giới

   Xóa
  2. Đúng rồi. Mỹ chưa hề xâm lược Việt Nam. Mỹ chỉ đem quân sang bắn giết người dân Việt Nam.

   Xóa
  3. Vậy Việt Nam cũng đem quân qua bắn giết người Kam kìa chú bò đỏ iu dấu ơi. Ahihi

   Xóa
 9. Chiến tranh Việt Nam 1955-1975 là cuộc đối đầu giữa 2 ý thức hệ CSCN và TBCN, không phải Mỹ xâm lược VN. Các bạn đọc bài này sẽ rõ:http://phamhaivt.blogspot.com/2017/06/cuoc-oi-au-lich-su.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hỏi ông BIỂN TRỜI TỰ DO: Đấu tranh ý thức hệ sao lại sang nước người ta? tại sao mang napan, chất dioxin sang rải đất nước người ta? tại sao chỉ có ý thức hệ của anh thì cho là chân lý, của người ta thì tìm cách tiêu diệt? tại sao đấu tranh ý thức hệ lại bằng bom đạn, lửa napan và chất độc?

   Xóa
 10. Nhận xét A dua nịnh bợ thì cho Đăng nhận xét phản biện chê để xóa một trang báo đểu khốn nạn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lẽ phải thuộc về nhà cầm quyền. Ăn cây nào rào cây đó. Mình nghĩ vậy khi đọc bài của tướng Tuấn,và ngẫm nghĩ chút về hiện tại!!!

   Xóa
  2. Lẽ phải thuộc về nhà cầm quyền. Ăn cây nào rào cây đó. Mình nghĩ vậy khi đọc bài của tướng Tuấn,và ngẫm nghĩ chút về hiện tại!!!

   Xóa
  3. Mình không biết bạn Nặc danh08:47 22 tháng 8, 2017 đang nói về "trang báo đểu" nào?
   Chắc kho phải Google.tienlang chứ?
   Bởi ở đây chả ai phải "kiểm duyệt" còm rồi mới "phê duyệt" cho đăng hay ko.
   Bạn thấy đó, bạn luôn là người quyết định việc đăng hay ko đăng ý kiến.
   Khi nhấn nút "Xuất bản" thì lập tức ý kiến bạn được hiển thị.

   Quy định Tự do như vậy nên chỉ khổ các chị chủ nhà vất vả dọn rác...

   Xóa
 11. Chỉ đúng 1 vế,vế kia là độc lập dân tộc.Nói đầy đủ và đúng phải là:Cuôc kháng chiến chống Mỹ là cuộc chiến Vì độc lập dân tộc,vì Chủ nghĩa Xã hội.Thưc tế đã,đang và sẽ như vậy,anh Biển Trời Tự Do ạ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau khi cả triệu người nằm xuống (cả hai bên đều đau thương, bây giờ dù VNCH hay CS vẫn còn có người chết chưa tìm được xác). Biến Đông dân không dám ra đánh cá, mọi việc trong nước lớn nhỏ đều phải thăm chừng ý kiến quan thầy tung cẩu. Có độc lập không? CNXH là gì nói nghe coi? Có thấy dân mình còn quá nghèo không? Sao phải bám vào cái mớ lý thuyết hão huyền làm khổ biết bao người?

   Xóa
  2. Thực tế là cái chủ nghĩa xã hội của chú đã bị vứt zô hố xí rồi, đã đang và sẽ như vậy, chú bò đỏ ạ! Văn chương lủng củng, chấm phẩy linh tinh, viết hoa như như ngáo, đúng là 1 chú bò đỏ chính hiệu. KKK

   Xóa
 12. Bài này có chắc là của Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn không hay là lời của ban Tuyên giáo nhét vào miệng ông trung tướng này bó tay

  Trả lờiXóa
 13. Những lệch lạc (nói 1 cách nhẹ nhàng nhất) của bộ Lịch sử này cần phải có sự điều chỉnh của các cơ quan có trách nhiệm.
  - Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống, Nguyễn Ánh,..phản dân hại nước.
  - Ngụy quyền, ngụy quân VNCH , bù nhìn tay sai.
  Đó đã là sự khẳng định của lịch sử.

  * Mới đây liên quan đến bộ sự này, tác giả Tâm Minh Nguyễn có nhiều bài viết rất công phu, sắc bén. Tôi xin dẫn về đây 1 trong các bài viết đó.
  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1939367069676995&id=100008111627906

  Tâm Minh Nguyễn.

  VẠCH TRẦN TÂM ĐỊA XẤU XA CỦA NHỮNG KẺ CƠ HỘI CHÍNH TRỊ MƯỢN VIỆC ĐÒI LẠI HOÀNG SA, XÁC ĐỊNH CHỦ QUYỀN Ở TRƯỜNG SA ĐỂ PHỦ NHẬN CHÂN GIÁ TRỊ CỦA CÁCH MẠNG THÁNG TÁM VÀ HAI CUỘC KHÁNG CHIẾN.
  Hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là bộ phân không thể tách rời của Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thuộc chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam. Điều đó luôn là chân lý, được khẳng định rất rất nhiều lần trong hàng loạt tuyên bố của Chính phủ Việt Nam, trong rất nhiều tài liệu lịch sử mà Việt Nam có trong tay. Một phần các tài liệu đó đã được lưu hành ở Liên Hợp Quốc.
  Trong khi trào lưu yêu nước chính đáng và tỉnh táo chống lại những hành động chiếm đóng trái phép, xây dựng trái phép của nhà cầm quyền Trung Quốc đối với quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam cũng như một số đảo ở quần đảo Trường Sa đang có những chuyển biến thuận lợi, hành động ngày một kiên quyết hơn, khôn khéo hơn thì đã có một số kẻ cơ hội chính trị lợi dụng việc đòi lại chủ quyền này. Chúng hành động, kêu gào, tuyên truyền không phải vì lòng yêu nước, bằng niềm đau sót khi “một tấc biển cắt rời, vạn tấc đất đớn đau” mà chúng nhằm đến những mục tiêu khác sâu xa hơn, hiểm độc hơn.
  Việc bộ sách “Lịch sử Việt Nam” tái bản gồm 15 tập, trong đó từ bỏ cách gọi “ngụy quyền sài Gòn”, “ngụy quân Sài Gòn” đã làm lòi ra “cái đuôi cáo” của chúng trong vấn đề đòi lại chủ quyền của Việt Nam ở quần đảo Hoàng Sa và xác định chủ quyền của Việt Nam ở quần đảo Trường Sa. Từ việc xác định về pháp lý chủ thể quản lý hai quần đảo trên, chúng lái dư luận hướng đến việc hợp pháp hóa ngụy quyền Sài Gòn để coi đó là một chính thể hợp pháp, hợp hiến trong khi chính quyền bù nhìn tay sai của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ này chưa bao giờ có được một ghế ngồi chính thức ở Liên Hợp Quốc.
  (Còn tiếp)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. LẸO LƯỠI

   Bây giờ lẹo lưỡi quá nhiều
   Chúng toàn lễu lự gạt đời được sao
   Thở hơi đều giọng tào lao
   Trá hình mình mới kêu gào công tâm

   Thật là quả thứ tiểu nhân
   Nói đường hiểu ngã loại thân giả cầy
   Dân ta giờ nghĩ cũng hay
   Người lương thiện ít kẻ gian lại nhiều

   SUỐI NGÀN
   (22/8/17)

   Xóa
  2. Lịch sử của loài cộng nô là để dành cho đồng loại chúng xem.Sử của VNCH là phải ghi cộng nô ăn cướp miền Nam trong đó,rồi tiếp tục ăn cướp không chừa thứ gì của dân luôn

   Xóa
  3. Quá đúng....

   Xóa
  4. Lê Chiêu Thống thì kg biết rõ , tuy nhiên Trần Ich Tắc đã có giả thuyết chưa chắc là phản dân , vì muốn bảo vệ nhà Trần nên hàng giặc cho dù cuộc chiến đó có thua nhà Trần vẫn đc bảo toàn , Nguyễn Ánh có diều chứng minh là Ông ta liên minh với Ciêm la và hai bên cùng có lợi ,từng cử tường và quân giúp Xiêm La dẹp loạn và Xiêm la kg hề lấy đc của VN một tấc đất nào
   Lịch sử là những gì đã qua , hãy tôn trong sự thật để con cháu đời sau ,học hỏi ,rút kinh nghiệm , đúng sai đã có hậu thế phán xét . hiệp ước còn đó đừng bóp méo sự thật
   http://peacemaker.un.org/sites/peacemaker.un.org/files/KH-LA-VN_540720_GenevaAgreements.pdf

   Xóa
 14. (Tiếp)

  Tở “Tuổi trẻ Online”, cơ quan của Thành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại thành phố Hồ Chí Minh đã giật một cái “before” bịa đặt rất trắng trợn là Hiệp định Genève công nhận chính thể “Quốc gia Việt Nam”. Trên thực tế, trong quá trình Hội nghị Genève thực dân Pháp đã đòi để cho cái gọi là “Quốc gia Việt Nam” được ngồi ngang hàng với Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Tuy nhiên, cả Liên Xô và Trung Quốc đều phản đối và cuối cùng, Pháp, Mỹ và Anh buộc phải rút lui, chỉ để cho cái gọi là “Quốc gia Việt Nam” đóng và trò quan sát viên bên phía Pháp do Pháp làm đại diện. Hiệp định Genève được ký ngày 20-7-1954 là Hiệp định đình chiến được ký giữa đại diện Quân đội Nhân dân Việt Nam và đại diện Quân đội viễn chinh Pháp, không hề có sự tham gia của cái gọi là “Quốc gia Việt Nam”.
  Hiệp định Genève 1954 chỉ quy định Vĩ tuyến 17 là “ranh giới quân sự tạm thời” với khu phi quân sự rộng mỗi bên 2 km, hoàn toàn không có ý nghĩa là biên giới quốc gia. Điều 6 của bản Tuyên bố cuối cùng về Hiệp định Genève cũng ghi rõ: “Đường ranh giới quân sự tạm thời này không thể diễn giải bằng bất cứ cách nào rằng đó là một biên giới phân định về chính trị hay lãnh thổ.” (Xin xem: “Modern History Sourcebook: The Final Declaration of The Geneva Conference: On Restoring Peace in Indochina”, ngày 21 tháng 7 năm 1954, “The Department of State Bulletin”, XXXI, No. 788 (ngày 2 tháng 8 năm 1954), trang. 164).
  Trong bản tuyên bố cuối cùng của Hội nghị Genève thừa nhận tính pháp lý của Hiệp định đình chiến Genève được ký kết ngày 21-7-1954 giữa các nước Liên Xô, Anh, Pháp, Trung Quốc không có điều khoản nào thừa nhận cái gọi là “chính thể Quốc gia Việt Nam”. Vì cái gọi là "Quốc gia Việt Nam" đã không được tham gia ký kết hiệp định nên Mỹ cũng không ký bản tuyên bố cuối cùng của Hiệp định Genève 1954. Báo “Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh” phải trả lời Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin truyền thông và công luận về sự bịa đặt, xuyên tạc trắng trợn này.
  Bằng việc lợi dụng vấn đề chủ quyền của Việt Nam ở Hoàng Sa và Trường Sa, chúng muốn làm cái việc mà cả chủ Pháp và chủ Mỹ của chúng đều không thể làm nổi là duy trì ngụy quân, ngụy quyền phục vụ cho mưu đồ xâm lược Việt Nam của Mỹ. Bằng việc lợi dụng vấn đề chủ quyền biển đảo của Việt Nam, lợi dụng chính sách hòa giải dân tộc đúng đắn của Đảng và Nhà nước Việt Nam, chúng đã tiếp tay co các thế lực phản động phủ nhận tính chính nghĩa của hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ của nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là một xu hướng diễn biến hòa bình hết sức thâm độc và nguy hiểm.
  Bằng việc lợi dụng vấn đề chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, các nhân vật cơ hội chính trị này còn tiếp tay cho các thế lực phản động gây mây thuẫn, bất hòa giữa Việt Nam và Trung Quốc, gây mất ổn định, hòa bình trong khu vực và chia rẽ nhân tâm, công kích sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước Việt Nam, gây bất ổn về chính trị ở trong nước, có hại cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội, xây dựng đất nước của Việt Nam. Điều này nằm trong âm mưu của Mỹ và một số nước phương Tây muốn bứt Việt Nam ra khỏi quỹ đạo của Trung Quốc (những nước này cho là như vậy) để buộc Việt Nam phải ngả theo quỹ đạo của Mỹ và phương Tây. Điều đó, có nghĩa là buộc Việt Nam phải từ bỏ chúng sách đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ quốc tế, có hại cho chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta.
  (còn tiếp)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NGỘ LẮM

   Đúng là ngộ lắm em ơi
   Người lương thiện ít kẻ gian lại nhiều
   Chúng toàn lên mặt hiu hiu
   Ta đây chân lý nắm hoài trong tay

   Hay đâu chỉ thứ giả cầy
   Có nào độc lập có nào tự do
   Tư duy kiểu giống tò vò
   Nước nhà như vậy dễ nào không vong

   Con người liệu có còn chăng
   Hay toàn là máy nói năng lập trình
   Cốt đều hành động cho mình
   Nhân danh xã hội thật điều oái oăm

   Nhưng mà vốn đã hà rầm
   Em ơi ngộ lắm còn mong được gì
   Thôi nào em hãy quên đi
   Kệ cha nó thế ích gì mà than

   Giống nồi toàn chất khoai lang
   Dễ nào hóa bướm mà bay lên trời
   Dễ nào rồng phượng em ơi
   Nước ta giờ vậy quả thời chịu thôi

   TẾU NGÀN
   (22/8/17)

   Xóa
 15. (Tiếp)
  Báo “Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh” còn giật tít: “Thừa nhận Việt Nam cộng hòa là bước tiến quan trọng”. Xin hỏi: “Đó là bước tiến của ai ? Bước tiến của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam hay bước tiến của những kẻ chống Đảng, chống Nhà nước, chống nhân dân Việt Nam đang muốn phục dựng lại cái thây ma ngụy quân, ngụy quyền Sài Gòn để phủ nhận thành quả của Cách mạng tháng Tám và hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ ?” Những kẻ hoan hỷ trước việc bộ sách “Lịch sử Việt Nam” bỏ cách gọi “ngụy quân, ngụy quyền Sài Gòn” cho rằng bằng các thủ đoạn “diễn biến hòa bình” khi tái bản bộ sách này, chúng đã làm được một việc mà chủ Mỹ của chúng cũng như các đời tổng thống ngụy quyền Sài Gòn cũng đội quân xâm lược nửa triệu tên lính Mỹ và chư hầu cùng hơn một triệu quân ngụy Sài Gòn đã không thể làm được trên chiến trường. Đó là biến một chính quyền bù nhìn, tay sai Mỹ tồn tại bất hợp pháp thành một thực thể chính trị hợp pháp.
  Nhưng chúng làm như vậy có nghĩa là phủ nhận sự hy sinh xương máu của hơn một triệu rưỡi cán bộ, chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam và hai triệu đồng bào ta đã vì nền độc lập của đất nước mà ngã xuống trong hai cuộc kháng chiến. Chủ quyền của Việt Nam ở Hoàng Sa và Trường Sa là không thể tranh cãi, là rất quan trọng. Nhưng không thể vì thế mà đánh đổi cơ hội mong manh về pháp lý để đòi lại chủ quyền ấy với giá trị giải phóng dân tộc của cuộc Cách mạng tháng Tá năm 1945 cũng như giá trị bằng xương máu của hàng treeiju liệt sĩ và nhan dân Việt Nam đã đổ xuống trong hai cuộc kháng chiến bảo vệ chủ quyền, độc lập, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ vừa qua.
  Những kẻ rắp tâm lợi dụng vấn đề pháp lý đối với chủ quyền của Việt Nam ở Trường Sa và Hoàng Sa thực chất không hề yêu nước, không hề vì chủ quyền của Việt Nam ở hai quần đảo này. Chúng chỉ lợi dụng điều này và lợi dụng chính sách hòa hợp dân tộc để phục dựng cái thây ma của ngụy quân, ngụy quyền Sài Gòn đã bị nhân dân ta vứt vào sọt rác của lịch sử từ này 30-4-1975. Đây là một âm mưu diễn biết hòa bình cực kỳ thâm độc, nhằm tạo cơ sở lịch sử và pháp lý cho một loạt những hành động chống Đảng, chống Nhà nước Việt Nam, phá hoại chính sách đối nội, đối ngoại của Nhà nước Việt Nam, tạo điều kiện để hợp pháp hóa các tổ chức đối lập nhằm thực hiện mưu đồ đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập của các thế lực phản động trong và ngoài nước.
  VÌ VẬY, TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN HÃY CẢNH GIÁC, TÍCH CỰC VẠCH TRẦN VÀ LÀM THẤT BẠI MƯU ĐỒ THÂM ĐỘC ĐÓ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CỐI XAY

   Cối xay chỉ phát một chiều
   Ích gì dân tộc lợi đời được sao
   Hóa toàn một bọn cào cào
   Nịnh thần là chính dễ nào yêu dân

   Yêu dân phải biết công bằng
   Óc đầu sáng suốt để càng công tâm
   Còn như toàn bọn hà rầm
   Ngày Trung Quốc đến đội mông chúng liền

   SAO NGÀN
   (22/8/17)

   Xóa
  2. Bạn @Thanh Võ Hưng cho bạn đọc ở đây biết quan điểm của mình đi. Nói đổng như vậy ích gì ? Theo tôi biết đây là diễn đàn khá mở, bạn có thể mạnh dạn diễn đạt quan điểm của mình, miễn là tuân thủ theo nội quy của blog. Nếu bạn muốn tôi sẽ chờ trao đổi với bạn.

   Xóa
  3. Cái anh thanh võ hưng là giống gì vậy.Sủa ra những câu nhảm nhí.Nịnh ai,ai nịnh?Chỉ có loại vong nô mới mới về hùa với bọn PHL.

   Xóa
  4. Ồ... Vậy Hàn Quốc, Nhật Bản, Hong Kong,...vv là một bọn vong nô bán quốc... Nếu quan điểm của Lê Trọng Thắng là như trên cho mình thì vũ khí, quân dụng,...vvv của VNDCCH là từ đâu ra?! Hãy nhìn nhận lịch sử một cách khách quan và từ nhiều hướng hơn. Lịch sử của các bạn chỉ là lịch sử phán xét của bên thắng cuộc chứ thật chất nó chả phải lịch sử công bằng cho Tổ Quốc. đồng bào Việt Nam.

   Xóa
  5. Con bo vang Khoa Le viet cau chu con chua thang hang, cau cu lung cung. May chua toi tuoi di choi dau.

   Xóa
  6. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 16. NGUYỄN THANH TUẤN

  Ối chao ông Tướng đây rồi
  Đúng là loại Tướng võ biền khác đâu
  Lại lên mặt để dạy đời
  Nói toàn giọng lưỡi ai người không hay

  Lòng vòng chỉ kiểu cối xay
  Khác gì dĩa cũ lặp rè vậy thôi
  Có gì hiểu biết trên đời
  Vơ toàn lịch sử vào tay của mình

  Độc tài bạo lực đầy mình
  Cho mình chân lý quả tình khác đâu
  Truyên truyền thật chỉ hỡi ôi
  Trăm năm qua chóng bây giờ là đây

  Đúng là một kiểu giả cầy
  Cóc trong hang hỏi mấy ngày chui ra
  Biết chi Cộng sản Cộng hòa
  Chỉ theo Trung Quốc Liên Xô cả đời

  Thở thêm một giọng công thần
  Biết nào khoa học phải cần đến chi
  Người mà não trạng cu li
  Làm sao độc lập dễ nào tự do

  Nhân văn kia mới làm đầu
  Tư duy tự chủ phải do riêng mình
  Còn toàn chỉ loại lập trình
  Dẫu trên Trung tướng thật tình ra sao

  Trăm năm mới biết thế nào
  Ngàn năm mới biết ra sao cuộc đời
  Chưa chi đã nói trỗ trời
  Tự cho minh bạch lại toàn ngụy trang

  Ối thôi quả thật chạy làng
  Cái ông Trung tướng viết toàn ngu ngơ
  Khác nào Hoàng Chí Bảo kia
  Một đời siểm nịnh lăng xê Bác Hồ

  Nhưng mà thực chất thế nào
  Chỉ nhìn bộ mặt ai người không thông
  Nếu toàn xu nịnh hà rầm
  Hỏi rằng dân tộc nên thân được gì

  Thật là thực tế lâm ly
  Việt Nam xã hội sao giờ lại đây
  Chỉ toàn cung cách tay sai
  Có gì độc lập như người tự do

  Biết chi muôn sự ở đời
  Như dòng sông chảy có nào đứng yên
  Nếu đầy nịnh nọt triền miên
  Làm sao đất nước có ngày đi lên

  SẮC NGÀN
  (22/8/17)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Viết mẹ nó xuôi văn cho rõ ràng.thơ như L mà cũng cứ viết.

   Xóa
  2. Cám ơn chú Thanh Võ Hưng.
   Chú là một người có kiến thức uyên bác, trải nghiệm và nhìn nhận thời cuộc, nhân sinh rất sâu sắc. Hậu sinh như cháu đọc thấy mở đầu ra rất nhiều. Cháu thích nhất đoạn này:
   Trăm năm mới biết thế nào
   Ngàn năm mới biết ra sao cuộc đời
   Chưa chi đã nói trỗ trời
   Tự cho minh bạch lại toàn ngụy trang
   Chúc chú sức khỏa.

   Xóa
 17. Xin ông Trung tướng Phan Thanh Tuấn cho tôi xin tài liệu về luật 10/1959 hoặc các bạn nào có cho tôi xin tí ạ.Chán thành cám ơn các bạn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mồm chúng ra rả trước văn võ bá quan nào là căm thù, ghét, xóa bỏ đập chết tiêu diệt tàn dư ... nhưng tài liệu "mật" của kẻ thù thì cất kĩ gầm bàn đọc lén.

   Xóa
 18. ĐẤT NƯỚC MÌNH NGỘ QUÁ PHẢI KHÔNG ANH ?

  Đất nước mình ngộ quá phải không anh
  Bốn ngàn tuổi mà dân không chịu lớn
  Bốn ngàn tuổi mà vẫn còn bú mớm
  Trước những bất công vẫn không biết kêu đòi...

  Đất nước mình lạ quá phải không anh
  Những chiếc bánh chưng vô cùng kì vĩ
  Những dự án và tượng đài nghìn tỉ
  Sinh mạng con người chỉ như cái móng tay...
  Đất nước mình buồn quá phải không anh
  Biển bạc, rừng xanh, cánh đồng lúa biếc
  Rừng đã hết và biển thì đang chết
  Những con thuyền nằm nhớ sóng khơi xa...
  Đất nước mình thương quá phải không anh
  Mỗi đứa trẻ sinh ra đã gánh nợ nần ông cha để lại
  Di sản cho mai sau có gì để cháu con ta trang trải
  Đứng trước năm châu mà không phải cúi đầu...
  Đất nước mình rồi sẽ về đâu anh
  Anh không biết em làm sao biết được
  Câu hỏi gửi trời xanh, gửi người sau, người trước
  Ai trả lời dùm đất nước sẽ về đâu...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Học đi em.
   Học đi rồi xì mũi.
   Dân ta nằm trong cũi.
   Từ Bản Giốc đến Mũi Cà Mau.

   Xóa
  2. hehehe, buồn cười quá đi.

   Xóa
 19. Quốc Hội và chính phủ VNDCCH là quốc hội và chính phủ đầu tiên của nước Việt Nam.
  Quốc hội năm 1946 là do toàn dân Việt Nam bầu ra. Đó là quốc hội, chính phủ chính danh của nước Việt Nam được thế giới công nhận. VNDCCH là thành viên của LHQ, ngoài ra ở Việt Nam không còn "Nhà nước, Chính phủ" nào khác.
  Hiến Pháp năm 1946 cũng là Hiến Pháp đầu tiên của nước Việt Nam. Hiến pháp này xác định nước Việt Nam bao gồm cả ba niền Bắc, Trung, Nam. Vậy nên mọi mưu toan lập lên một "nhà nước" khác trong nước Việt Nam đối nghịch với hiến pháp năm 1946 là vi hiến.
  Trước tháng 8/1945 tuy có cái gọi là "Đế Quốc Việt Nam" do đế quốc Nhật nặn ra nhưng cái "chính phủ" này không có quốc hội, không có hiến pháp, khô đựơc ai công nhận,mà chỉ là nột nhóm người do Bảo Đại dựng lên để làm tay sai cho Nhật. Khi Nhật thua quân đồng minh thì quân đồng minh bắt Nhật phải trao trả lại những nước mà Nhật đã xâm chiếm. Khi này ở Việt Nam là chỉnh phủ lâm thời VNDCCH, vừa cũng là quân đồng minh là người chiến thắng, vừa là chính phủ chính danh vừa tuyên bố độc lập. Nhật thua đã phải trao trả quyền độc lập cho VNDCCH.
  Bảo Đai phải trao ấn tín cho chính phủ lâm thời VNDCCH là theo lệnh của Nhật. Quan thầy bảo thì đầy tớ phải theo.
  Đế quốc Nhật là kẻ xâm lược thì cái "Đế quốc Việt Nam" do Nhật nặn ra không thể có chính danh. Bảo Đại chỉ là ông vua bù nhìn làm tay sai cho thực dân Pháp, là quốc trưởng bù nhìn làm tay sai cho đế quốc Nhật. Khi đã không có chính danh thì không thể coi đó là một thực thể chính trị, không thể gọi đó là "chính quyền Đế quốc Việt Nam" mà là Ngụy quyền Đế quốc Việt Nam.

  Theo Hán- Việt thì từ Chính có nhĩa là chính đáng, chính thức. Chữ Nguỵ có nghĩa là giả, là không chính danh.
  Vậy gọi Nguỵ quyền, nguỵ quân sài gòn để nói lên bản chất của VNCH là không chính danh là đúng nhất. Hiện Việt Nam còn dùng rất nhiều từ Hán- Việt chứ không riêng gì trường hợp này.
  Thế nên nay gọi là "chính quyền Sài Gòn" cũng là từ Hán- Viêt nhưng được đổi nghĩa hoàn toàn. Từ không chính danh trở thành chính danh, không chính thức trở thành chính thức, từ vi hiến trở thành hợp hiến, từ vỹ tuyến 17 là ranh gới khu phi quân sự trở thành đường biên giới quốc gia, từ là cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược thành cuộc nội chiến,,,
  Rõ ràng đây là một âm mưu chứ không giản đơn gọi là thay đổi cách gọi cho "phù hợp" .

  Viết sử là phải trung thực. Tên gọi nguỵ quyền, nguỵ quân Sài Gòn đã có ngay từ khởi đầu cuộc khánh chiến chống Mỹ tới nay và cách gọi đó không sai, vậy hà cớ gì phải thay đổi? Ai cho phép ông Phan Huy Lê và cái hội cuả các ông thay đổi ?
  Chính sử phải là việc của quốc gia chứ đâu phải là quyền của mấy ông viết sử.
  Mang danh là giáo sư này nọ, nhưng các ông lý sự như trẻ trâu. Ông nói chỉ có VNDCCH, nay là CHXHCNVN mới có chính danh nhưng bằng cách thay cách gọi các ông lai công nhận những cái thực thể chính trị mà các ông cho là không chính danh lại trở thành chí danh. Các ông chấp nhận tự mâu thuẫn để lừa dân.

  Anh linh các liệt sỹ, các mẹ Việt Nam anh hùng, các cựu chiến binh, các cựu Thanh niên xung phong, những nạn nhân chất độc da cam và hà triệu triệu người dân đã đổ xương náu giành độc lập cho Tổ Quốc họ không dễ dàng để cho các ông lừa đâu.

  Phan Huy Lê đang làm "cách mạng mầu".
  Yêu cầu nhà nước thu hồi bộ sử này lại.  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống, Nguyễn Ánh, Ngô Đình Diệm và VNCH là thực thể lịch sử đã được lịch sử đánh giá từ trước đến nay: là những kẻ đầu hàng giặc, "rước voi về giày mả tổ", bán nước... Còn Phan Huy Lê và đồng bọn đứng trên quan điểm nào để đòi xét lại lịch sử?

   Xóa
  2. Ls nào đánh giá từ trước tới nay ? Lịch sử của cs tự viết kiểu rừng rú, chà đạp sự thật hả? Kiểu như anh hùng Lê Văn Tám,rồi chiến sỹ lấy tay kéo trực thăng Mỹ xuống đánh hả bò đỏ ngu?

   Xóa
 20. GS LỊCH SỬ ĐANG NGỤY LỊCH SỬ
  Chính ông Phan Huy Lê và ông Cường đã thừa nhận Hiến Pháp Nước VNDCCH năm 1946 là bản Hiến Pháp tiến bộ. Điều này có nghĩa: Ông Lê, ông Cường và các người đã thừa nhận sự thật hiển nhiên là: Hiến Pháp do Quốc hội nước VNDCCH do nhân dân cả nước bầu ra; QH đã bầu ra Nhà nước VNDCCH năm 1946 (Tháng 8 năm 1945 được ĐH Quốc dân bầu ra và ngày 2.9.1945 Hồ Chủ Tịch đã tuyên bố trước quốc dân và toàn thế giới) là nhà nước chính danh duy nhất của toàn dân Việt Nam trên toàn lãnh thổ Việt Nam từ năm 1945 đến nay. Và cũng có nghĩa: Tuyệt nhiên không có một nhà nước, một chính phủ nào khác. Mọi tổ chức các thế lực xâm lược dựng ra như Đế quốc Việt Nam, Quốc Gia Việt Nam, VNCH ,… để hợp thức hóa mưu đồ xâm lược và chia cắt Việt Nam đều là bất chính, phi pháp , phi nghĩa; những kẻ tòng phạm, hùa theo, nối giáo (kiểu Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc, Tôn Thọ Tường, Bảo Đại, Ngô Đình Diệm,…et… là NGỤY, là BÁ ĐẠO, cát cứ.
  Vì nguyên cơ gì, hôm nay các ông mang danh TS GS không hiểu được kiến thức a, b,c nầy. Các ông đi thừa nhận VNCH/QGVN là một nhà nước chính danh. Điều nầy có thể lí giải được với ông Phan Huy Lê. Ông muốn vinh danh dòng họ Phan Huy của ông là trong sach, không có ai là phản dân hại nước. Anh trai ông là Phan Huy Quát thep Pháp vào Nam theo Mỹ làm TTg cái gọi là CP VNCH/QGVN, làm tay sai cho quân xâm lược là chính danh là không có tội với Tổ quốc với nhân dân. Chính ông Phan Huy Lê, ông Cường đang NGỤY LS , bẻ cong Lịch sử bằngcách lợi dụng cái danh GSLS của mình.
  Ngụy kiểu nào chứ ngụy kiểu ông Lê, ông Cường là quá thô thiển và lố bịch: Thừa nhận VNCH để đòi Hoàng Sa, Trường Sa. Ấu trĩ, nếu không nói là Ngụy luận. Ấm mưu độc chiếm và bá chủ biển Đông là chiến quốc sách của các đời lãnh đạo nhà cầm quyền Trung Quốc. Chỉ có sức mạnh dân tộc VN, sức mạnh vật chất và đường lối khôn ngoan của Nhà nước Việt Nam vận dụng được sức mạnh Việt Nam với sức mạnh Quốc tế mới bảo vệ được chủ quyền đất nước. Các ông cho rằng công nhận VNCH/QGVN để đòi lại Hoàng Sa, Trường Sa là điều hết sức khôi hài, cũng không lừa gạt được trẻ con.
  Chính VNCH/QGVN Ngô Đình Diệm và Nguyễn Văn Thiệu theo dàn xếp của Hoa Kỳ đã dâng Đảo Ba Bình cho Tưởng Giới Thạch (1956) và Hoàng Sa (1974) cho giặc Tàu xâm lược. Chinh Ngô Đình Diệm/ VNCH/ QGVN đã chia cắt đất nước đưa đến chiến tranh hủy diệt Việt Nam của Hoa Kỳ hơn hai mươi năm, làm suy kiệt tài nguyên dân tộc và đất nước , là cản trở to lớn và khó khăn vô vàn cho công cuộc kiến quốc từ ngày Giải phóng đến nay.
  CHÍNH GS Lê, TS Cường, Nguyễn Nhã và nhóm viết sử Việt Nam đang NGỤY LỊCH SỬ Tức là NGỤY vậy.


  Trả lờiXóa
 21. Troi dat - trung tuong ma ngu qua, viet bai loi ra 1 lo cai sai!

  Thu nhat: *My va nguy* *vi pham* viec tam thoi phan chia dat nuoc o vi tuyen 17.

  A. My va cai goi la *nguy* la 2 quoc gia duoc moi chinh thuc tham du hoi nghi Geneve nhung ho KHONG KY KET HIEP DINH thi noi theo - cong phap quoc te - nhe anh 2 sao ma ngu - dua vao dau ma BAT HO CHAP HANH CAC DIEU KIEN VA O DO VIEC TONG TUYEN CU ?

  B. Cac dieu kien tong tuyen cu khong ro rang khi dam phan va cac ben cung khong di toi su dong thuan day du.

  Thu hai: Ngoi dam phan voi nguoi ta nhung cu ra ra cai mom goi nguoi ta la nguy.

  Dzay thi - nguoi ta khong bang minh u ?

  Hoa ra anh ngoi dam phan voi suc vat a ? Ma anh lam the thi AI NGU ?

  So so vai cau la thay anh 2 sao ngu bo me roi !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác chơi hiểm ghê ... em kết bác lắm đấy.

   Xóa
  2. Hãy thôi bàn về chuyện ngụy hay không ngụy. Ngày xưa thời 60 - 90 khi chưa có di sản Huế là của thế giới bọn tao suốt ngày được nghe giảng lịch sử nhà Nguyễn phản động, thối nát bán nước, Gia Long cõng rắn cắn gà nhà... vân vân và vân vân... Đến bây giờ sử khôn hơn và thật hơn là ca ngợi triều Nguyễn có công xây dựng kinh thành Huế, vua Nguyễn yêu nước, giá trị văn hóa triều Nguyễn được thế giới công nhận, Gia Long thống nhất đất nước....
   Cho nên kết luận là: sử mà không nhổ rồi lại liếm thì sử chỉ có bốc cứt mà ăn. Hôm qua chửi, ngày mai khen là cái nghề của bọn bồi bút. Hãy kệ mẹ chúng nó! sử có hay hoặc dở thì chẳng ảnh hưởng đến thực tại cuộc sống vì cuộc sống vẫn phát triển và cuộc sống chính là sử. Quên mẹ cái bọn bồi bút đi.

   Xóa
 22. Bọn trở cờ trong nhóm biên soạn LS của Phan Huy Lê thật sự cần lên án.Chúng dã thành kẻ phản động mất rồi.Những việc mà đất nước ta làm trong 72 năm qua bị chúng lật ngược.Chúng biến cuộc CM giải phóng của dân tộc thành cuộc nội chiến do ta khởi xướng.Bọn chúng thật ác độc.Mọi người hãy lên tiếng mạnh mẽ bóc trân bộ mặt giả nhân giả nghĩa,vong nô mại bản của chúng.Hoan hô TT Tuấn đã gióng lên hồi chuông.

  Trả lờiXóa
 23. Các bộ sách lịch sử đang tiến dần đến sự thật. Xin đừng la lối!

  Trả lờiXóa
 24. Tôi đồng ý với bài viết của Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn. Hãy tẩy não của những người bóp méo sự thật lịch sử, chà đạp lên sự hy sinh cao cả của hàng triệu triệu trái tim yêu nước Việt Nam, sự hy sinh xương máu, không tiếc tuổi thanh xuân, tất cả vì tiền tuyến để "... Đánh cho Mỹ cút, ngụy nhào", xây dựng nên nền độc lập dân tộc, vì cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc của Nhân dân. Để hôm nay họ ngồi viết sử, chỏ mũi bóp méo sự thật, làm tay sai cho những kẻ đã từng chỉa súng bắn giết đồng bào mình. Cần phải nghiêm trị và loại khỏi đất nước, dân tộc Việt Nam không cần những con người như thế

  Trả lờiXóa
 25. Mấy thằng tướng chạy chợ này thì tư duy tư chất gì mà chỏ mũi vào đại sự.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái thằng có tên Vẫu Tiên Sinh, quả là một người không không biết tý gì về lịch sử lại chỏ mũi vào, không sợ thối sao, tổ tiên mày sẽ chửi vào mặt mày vì đã lở sinh ra một thằng "Đạo trời không dung" như mày. Thật nhục nhả cho cả dòng họ nhà mày, tổ tiên nhà mày, ông bà nhà mày, cha mẹ mày có một đứa con ngu sy lại đàn độn khi chúi dưới háng, bám đít mấy thằng phản động để sống mà không biết nhục

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 26. Tôi nhất trí với bài viết của Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn. Đến nay đã hơn 42 năm thống nhất đất nước, giang sơn thu về một mối, đất nước đang từng bước hội nhập và phát triển để sánh vai với cường quốc năm châu. Ấy vậy mà vẫn có những kẻ thoái hóa, biến chất và những kẻ sinh sau đẻ muộn chỉ sống trong hòa bình và biết hưởng thụ vẫn lên giọng hòng che lấp sự thật, hoặc bôi nhọ lịch sử. Đúng là lũ quái thai,đầu không có não. Mọi người VN chúng ta nên nâng cao cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 27. Rặc một bọn bò đỏ. Cái bọn bây gọi là thực thể lịch sử đã được lịch sử đánh giá từ trước đến nay thì ai ngoài chính cái đảng của tui bây đánh giá. Bọn bây là bên chiến thắng thì bọn bây chỉ viết tốt viết hay cho phía bọn mày thì làm sao nó đúng sự thật được. Mà lịch sử thì phải cần được nhìn nhận một cách khách quan, từ nhiều phí và đúng đắn nhất. Ông Tướng rừng có nói "Và hãy giữ cái tâm của người viết sử cho sáng, hãy học Tư Mã Thiên thời Phong kiến Trung Hoa "Bệ hạ có chém đầu thần thì thần cũng viết như vậy ... Vì đó là sự thật " sử chỉ có thể là sự thật,..." Thật lố bịch quá ông Tướng cướp ạ đúng kiểu nói một đường làm một nẽo của +.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khoa Lê chỉ là một con bò đực đốt đặc không hơn không kém, mày bán nòi giống, tổ tiên mày để đi ton hót, bám đáy quần bọn nước ngoài mà không biết nhục. Là một con người phải có lòng tự tôn dân tộc con ạ

   Xóa
 28. Lý lẽ mà mấy ông giáo sư, tiến sỹ sử học Lê , Cường đưa ra để thay đổi tên gọi từ là Nguỵ quyền, nguỵ quân Sài Gòn thành "chính quyền Sài Gòn, quân đội Sài Gòn", thực chất là chuyển nó từ không chính danh thành chính danh, là vì nó là một thực thể chính trị đã tồn tại 21 năm và rồi nó cũng được một số nước công nhận; tiếp là gọi như vậy nó miệt thị quá và nó là người có danh nghĩa về chủ quyền hải đảo Trườbg Sa,Hoàng Sa, ý rằng công nhận nó để có cơ sở pháp lý đấu tranh với Trung Quốc về sự xâm chiếm của họ với hai quần đảo này,...

  Các ông lý sự vậy thôi chứ đã không chính danh thì 21 năm chứ nhiều hơn thế nũa cũng thế thôi, có phải cứ nhiều thời gian là thành chính danh được đâu, thay đi thì còn gọi gì là lịch sử, đây là cố tình xuyên tạc lich sử. Còn nói về có một số nước công nhận thì cũng không phải vì thế mà thay đổi được, lịch sử của mình chứ đâu phải của họ. Hơn nữa những nước công nhận đêu thuộc phe của Mỹ, dù sai họ cũng công nhận để được lòng Mỹ thì ngại gì mà họ không công nhận.

  Lý do gọi vậy là miệt thị với tội ác tầy trời của VNCH gọi vậy vẫn còn là nhẹ. Trung Quốc, Nhật Bản và nhiều nước ở Châu Á trong trường hợp tương tự họ cũng gọi vậy chứ đâu phải chỉ có Việt Nam, ngay đến nhiều nước Châu Âu họ cũng gọi là Nguỵ Quyền, Nguỵ Quân Sài Gòn cơ mà . Nguỵ là không chính danh thôi, có gì là miệt thị . Gọi đúng bản chất là khách quan nhất.

  Còn nói là để có cơ pháp lý đấu tranh với Trung Quốc thì quá ấu trĩ,

  Cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược đã kết thú cách nay đã trên 40 năm nhưng hai bên của cuộc chiến vẫn còn đó.
  Tên gọi là nguỵ quyền, nguỵ quân không phải là cá nhân ai đó hay một số người tự đặt mà do ĐCS và nhà nước xác định, có cả trên văn bản chính thống. Nay chỉ mấy ông viết sử tự thay đổi liêu có được?

  Lợi dụng dân chủ để làm càn, bóp méo lịch sử là có tội với dân tộc .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Polpot cũng được Mỹ và LHQ công nhận..

   Xóa
  2. Dẹp quách cái Viện sử học là yên chuyện. Rồi sau đó ta lập lại với nhân sự mới có cân nhắc, chọn lựa kỷ càng.

   Xóa
 29. Lịch sử rất công bằng cho tất cả . Còn ông tướng kia nói theo cách của bên thắng cuộc .. và bị nhồi sọ nên ko phải việc của ông .. nhìn mặt là biết kẻ Thoòng minh và kẻ ngu đần .. hãi

  Trả lờiXóa
 30. Sao cái ông Nặc danh lắm giọng thế nhỉ?

  Trả lờiXóa
 31. Có thì 1001+1 kiểu nói láo, không có thì 1001 kiểu nói láo. Cũng bằng nhau cả thôi, bản chất CS là dối trá mà

  Trả lờiXóa
 32. lũ điên goi lũ khùng là lũ điên, và nguoc lai !!!

  Trả lờiXóa
 33. Thấy bà con mình chuyện trò đông vui, tui xin có vài lời. Tui bỏ GTL đi xa đã lâu vì tui từng là khắc tinh của những còm vô bổ, vô lối, chuyên vuốt đuôi, chuyên hỗn láo ở blog này. Thậm chí, có ông già não nhỏ, từng gọi tôi là đồng hương, đồng niên, đồng hướng cũng chụp cho tôi cái mũ to tướng"trở cờ, tiểu tư sản, chiêu hồi" . Và tôi đã nói lời séparation éternel. Tạm dịch là vĩnh biệt với người có biểu hiện bất thường về sức khỏe tâm thần ấy.
  Trở lại chuyện Gia Long- Ngô Đình Diệm: Tui cảm phục, toàn tâm, toàn ý ủng hộ nhận định, phán xét và gọi tên đối với các nhân vật, sự kiện, hết sức khoa học và công tâm của CSVN về giai đoạn lịch sử 1778-1802 và 1802-1975.
  Trung Quốc trước sau thế nào nó cũng xâm lược, chiếm giữ Trường Sa. Hoàng Sa nó đã cướp rồi từ tay Mỹ trao để đổi lại những lợi ích của bọn nước lớn. Vin vào bảo vệ biển đảo mà công nhận, vinh danh, suy tôn những thế lực đã đi ngược lại lợi ích dân tộc, tổ quốc là ngụy biện và hết sức lưu manh. Tui chúa ghét những thói hư, tật xấu, tuyên truyền ngọng nghẹo của CSVN. Nhưng về mặt này, đừng vì hiềm thù, định kiến, đừng vì ao ước sự thay đổi mà nói theo, hùa theo ý đồ của những kẻ con dòng cháu dõi đã biến chất. Nguyễn Huệ, Hoàng Hoa Thám, Phan Đình Phùng, Hồ Chí Minh là những mốc son lịch sử lấp lóa trong tiến trình giữ nước từ 1878-1975.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin lỗi, 1778-1975!

   Xóa
  2. Đừng đóng kịch . Mùi thối XYZ ngày nào cũng có ở đây.

   Xóa
 34. Toàn luận điệu của những kẻ mà não không một xíu nếp nhăn hay còn gọi là NÃO PHẲNG !

  Trả lờiXóa
 35. Nói gì thì nói, nhưng có chân lý: Đất nước Việt Nam là một, Dân tộc Việt Nam là một đã được thực hiện. Đó là dân tộc đã được ĐỘC LẬP, đất nước đã được THỐNG NHẤT. Mơ ước ngàn năm của người Việt Nam đã thành hiện thực.
  Là người Việt Nam không ai bác bỏ và không thể bác bỏ được điều này.
  ĐỘC LẬP DÂN TỘC,ĐẤT NƯỚC THỐNG NHẤT là thước đo khách quan nhât, giá trị nhất.
  Vinh quang cho tất cả mọi người làm nên lich sử vẻ vang này.
  NƯỚC VIỆT NAM ĐÔC LẬP THỐNG NHẤT MUÔN NĂM.

  Trả lờiXóa
 36. Lịch sử là gì?

  – Là những sự kiện vốn là + vốn có = Sự thật! Mà “Sự thật rất cứng đầu cứng cổ, người ta không thể tha hồ sắp xếp nó theo trình tự lớp lang tùy ý muốn của mình” (*), để:

  1/ Nói lên “Sự thật về quan hệ Việt Nam-Trung Quốc trong 30 năm qua” – Nxb Sự Thật, Hà Nội tháng 10 năm 1979).
  http://www.mediafire.com/download/brxjbt2t60xc6d6/SuThatQuanHeVN-TQ.rar

  2/ “Phê phán chủ nghĩa bành trướng và bá quyền nước lớn của giới cầm quyền phản động Bắc Kinh” – Nxb Khoa học Xã hội, HN 1979.
  http://www.mediafire.com/download/85ud4ykhkg73m3u/PhePhan_BQBK_OK.rar
  ________
  (*) Xã luận trên báo giấy Nhân Dân ngày 29/05/1978, in lại trong tài liệu “Nguyện vọng thiết tha của nhân dân VN độc lập, tự do, hoà bình, hữu nghị” * Nxb Sự Thật, Thành Hồ 10/1978, trang 11.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giới thiệu Một Sự Thật Lịch Sử, không thể chối cãi:

   1-. Tháng 8 năm 1965, Mao Trạch Đông phán truyền: [“Chúng ta phải giành cho được Đông Nam Châu Á, bao gồm cả Miền Nam Việt Nam (*), Thái Lan, Miến Điện, Malaysia và Singapore… Một vùng như Đông Nam Châu Á rất giàu, ở đấy có nhiều khoáng sản… xứng đáng với sự tốn kém cần thiết để chiếm lấy… Sau khi giành được Đông Nam Châu Á, chúng ta có thể tăng cường được sức mạnh của chúng ta ở vùng này, lúc đó chúng ta sẽ có sức mạnh đương đầu với khối Liên Xô-Đông Âu, gió Đông sẽ thổi bạt gió Tây…”]. (Trích nguyên văn trang 19, tài liệu Sự thật về quan hệ Việt Nam-Trung Quốc trong 30 năm qua * NXB Sự Thật, Hà Nội tháng 10 năm 1979)
   http://www.mediafire.com/download/brxjbt2t60xc6d6/SuThatQuanHeVN-TQ.rar

   2-. [“Chỉ thị từ Quân ủy Trung ương đcs China từ năm 1973 tức là của Mao hoàng đế: «… Nước ta và nhân dân Việt Nam có mối thù dân tộc hàng ngàn năm nay. Chúng ta không được coi họ là đồng chí chân chính của mình, đem tất cả vốn liếng của ta trao cho họ. Ngược lại chúng ta phải tìm mọi cách để cho nước họ không mạnh, không yếu mới có thể buộc họ trong tình trạng hiện nay… Về bề ngoài chúng ta đối xử với họ như đồng chí của mình, nhưng trên tinh thần ta phải chuẩn bị họ trở thành kẻ thù của chúng ta.”] (Trích nguyên văn trang 76, tài liệu Sự thật về quan hệ VN-TQ trong 30 năm qua, Nxb Sự Thật, Hà Nội 1979). http://www.mediafire.com/download/brxjbt2t60xc6d6/SuThatQuanHeVN-TQ.rar
   _____
   (*) Lưu ý: Miền Nam Việt Nam = VNCH, nghĩa là ngay sau Hiệp định Genève 20/07/1954, Tàu cộng đã coi Miền Bắc Việt Nam = VNDCCH là ‘bang / tỉnh’ của họ, do đó mà họ đã trường kỳ viện trợ toàn tập cho Miền Bắc Việt Nam (VNDCCH) đánh Mỹ đến người Việt Nam cuối cùng. Chiến lược của Tàu cộng trong âm mưu biến chữ S của chúng ta thành cái đuôi sam, (có thể) sẽ thành hiện thực vào năm 2020!

   Xóa
  2. Trần Thị Hải Ý là ai ?
   - Là fan của những trang Web đen, phản động loại đầu bảng, thí dụ Buivanbong, TTHN hay Danlambao
   Dù thuộc thành phần thiểu số cờ vàng CCCĐ gốc Việt, nhưng khác với đám cặn bã này, cách diễn đạt của Trần Thị Hải Ý với việc dẫn ra những văn bản có link đàng hoàng, dù sao cũng dễ được chấp nhận hơn.
   * Tạm gạt qua sự lạc đề của Trần Thị Hải Ý (TTHY), ta thử xem bạn TTHY này nói cái gì ?
   - Các link TTHY dẫn ra đúng là của Nhà xuất bàn Sự Thật hay Khoa học Xã hội, những cơ quan ngôn luận chính thống của VN. Thời điểm của những bài viết này là khi quan hệ Việt - Trung xấu đi, trước và sau chiến tranh chống TQ xâm lược, 1979.
   Nhân đây, tôi nói thêm cho bạn TTHY biết là thậm chí vào thời điểm này, việc TQ xâm lược còn được ghi trong hiến pháp VN .
   * Không chắc của ai , nhưng tôi nhớ có câu nói kiểu dân gian, đại ý : không có kẻ thù hay bạn bè vĩnh viễn (dĩ nhiên là trên phương diện quốc gia).
   - TQ đã từng là bạn bè, anh em, giúp đỡ VN rất nhiều trong cuộc chiến tranh chống Mỹ. Rồi lại có 1 giai đoạn khi quan hệ 2 nước xấu đi, chính TQ lại trở thành kẻ thù, từng xâm lược VN, 2/79. Rồi sau đó 2 nước lại hàn gắn , thiết lập lại quan hệ bạn bè .
   - Đến Mỹ, xâm lược VN với mức độ nguy hiểm hơn nhiều, gây hậu quả vô cùng nặng nề mà sau đó đất nước VN vẫn có thể kết bạn trở lại.
   Bạn TTHY thấy sao ?
   * Ở đây tôi lưu ý bạn TTHY rằng : các văn bản bạn dẫn ra là của chính VN , được nêu ra với mục đích trước hết là cho toàn dân VN biết, hiểu rõ TQ mà đề cao cảnh giác.Khác hoàn toàn về bản chất với ngụy quân ngụy quyền của chế độ bù nhìn tay VNCH, thậm chí cả khi chủ Mỹ bỏ rơi, đá đít,... vẫn bám theo để chống phá đất nước VN. Bạn TTHY thấy thế nào ?
   * Thêm nữa : 1 trong những ý bạn dẫn : là lời nói của Mao với ông Lê Duẩn và được chính ông Lê Duẩn nói lại. Lưu ý bạn là Mao nói với ông Lê Duẩn và dùng từ " chúng ta ", bạn nên vận dụng hết sự khách quan có thể có của bạn để hiểu rõ hơn về từ "chúng ta" trong câu nói này.
   Phần cuối (* lưu ý ) của bạn rất chủ quan, gượng ép và rõ ràng là xuyên tạc.
   Tên việt gian cặn bã Kami ở trang TTHN là kẻ nói láo về cái gọi là "ở hội nghị Thành đô, VN đã thỏa thuận trở thành 1 tỉnh tự trị của TQ" , rồi cũng chính tên này thú nhận về sự nói láo này, sau đó. Bạn ngô nghê đến mức nào khi tin là như vậy. Bây giờ là 2017 đến 2020 cũng gần, đến lúc đó tôi và bạn lại gặp nhau ở đây xem sao. Nha.
   - Cuối cùng : căn cứ vào việc bạn TTHY cố tình lạc đề, đưa chuyện TQ vào , tôi kết luận bạn là 1 fan của đám thiểu số cờ vàng CCCĐ gốc Việt chuyên " chửi TQ nhưng là để chống phá đất nước VN, vẫn theo kiểu "giúp tây đánh ta".
   Tôi nói có quá lời không bạn ?

   Xóa
  3. @ Lê Trọng Thắng:

   Đ & nn cs VN có thể làm hoà với Pháp, Mỹ, với Tàu+, nhưng xem ra vô phương hoà với nước VNCH! Lịch sử VN không chỉ có đánh Tàu phong kiến, đánh Tây thực dân, đánh Mỹ 'đế quốc' mà đã đánh cả đế quốc Tàu Mao, và cả Tàu Tập mai này.

   [“Chính quyền trong hệ tư tưởng ấy chỉ còn lại nội dung quyền lực, ‘quyền uy’ tuyệt đối, quyền lực của cá nhân. Nhà nước không phải là tổ chức đại diện cho nhân dân dưới sự lãnh đạo của giai cấp công nhân thông qua đảng tiên phong chiến đấu của mình mà chỉ là tổ chức quyền lực của những con người, những nhóm người nắm quyền hành trong tay. Đảng cộng sản trên thực tế không còn là đảng của giai cấp công nhân với vị trí lãnh đạo nữa mà chỉ là tổ chức quyền lực "đảng trị.”] (Trích nguyên văn trang 25, sách Chủ nghĩa Mao không có Mao, tác giả Hoàng Lê Khổng Doãn Hợi – Nxb Thông Tin Lý Luận, Hà Nội 3/1982).
   http://www.mediafire.com/download/tthetwbzobw13ie/ChuNghiaMao.rar

   Xóa
  4. Quả thật, khi nhìn còm 00:34 này của bạn @ TTHY tôi cảm thấy hỡi ôi, hỡi ôi về hiểu biết, về nhận thức, về lý lẽ, nói chung là về trình độ của bạn.
   Ở đây có mấy ý :
   - Trên phương diện pháp lý theo Hiệp định Geneve 1954 về VN, cái gọi là "quốc gia VN hay VNCH" của bạn làm gì có ? Bạn không xem tài liệu à? Tôi sẽ gọi huỵch tẹt đúng bản chất sự việc này là : nước mẹ Pháp rồi sau là nước mẹ Mỹ của cái gọi là VNCH của bạn dắt tay " đứa con" của nó đến hội nghị Geneve,( sau là hội nghị Paris ), bắt đứa con - VNCH - ngồi im đó, không cho nói năng gì và càng không có quyền hành gì. Đó là lý do trong hiệp định Geneve không có dòng nào đề cập tới cái chính thể gọi là "quốc gia VN hay VNCH" đó. Bù nhìn tay sai thì có tư cách gì ?
   Bạn nên nhớ, đối với đất nước và đại đa số người dân VN, từ tháng 9/1845 chí có duy nhất chính thể VNDCCH tổ chức đuổi Pháp, đánh Mỹ xâm lược và sau đó đàm phán , thương lượng với Pháp và Mỹ để lập lại hòa bình cho VN.
   Cần phân biệt khái niệm thực thể và chính thể. Trong cuộc chiến tranh chống xâm lược, VNCH được đẻ ra để phục vụ cho quyền lợi của Mỹ, nó là 1 thực thể có thật, tuy cũng được Mỹ gọi là "chính quyền" , nhưng VN không bao giờ thừa nhận đó là 1 Chính quyền, đơn giản vì bù nhìn thì có cái gì để công nhận ?
   Thậm chí không được coi là 1 chính thể thì " nước nôi" cái gì, phải không bạn ?
   - Hòa giải là hòa giải giữa nhưng con người cùng là người VN , chứ không có chuyện hòa giải với cái thây ma VNCH , tại sao thì như trên tôi đã nói. Cái này về nguyên tắc, VN đã nói và đang làm từ lâu rồi như ta đã biết. Dĩ nhiên cũng có những thiếu sót có tính đơn lẻ, không tiêu biểu, nhưng phía VN vẫn đang làm và ngày càng tích cực hoàn thiện hơn.
   Hòa giải là phải từ nỗ lực của cả 2 phía. Phía VN thì nỗ lực như vậy. Thế phía của bạn có nỗ lực gì trong tiến trình hòa giải này?
   Đáp lại thiện chí của VN là thiểu số vài mấy mống phần tử cực đoan (phía của bạnTTHY) : thực lực không, tài chính không, tính chính danh không, lẽ phải không,..không có gì hết, nhung ngày đêm kêu gào (dĩ nhiên bằng mồm là chính) đòi lật đổ chính quyền VN. Nghe rất khôi hài và nực cười. Vậy theo bạn TTHY thì hòa giải kiểu gì ?
   - Phầu sau bạn dẫn, tôi nghĩ quá tầm của bạn TTHY, lại lạc đề, khi có bài viết về đề tài này ở đây nếu cần sẽ nói chuyện .
   Vội gì.

   Xóa
  5. Đ & nn cs VN có thể làm hoà với Pháp, Mỹ, với Tàu+, nhưng xem ra vô phương hoà với nước VNCH! Lịch sử VN không chỉ có đánh Tàu phong kiến, đánh Tây thực dân, đánh Mỹ 'đế quốc' mà đã đánh cả đế quốc Tàu Mao, và cả Tàu Tập mai này.
   ====
   Việt Nam chỉ làm hòa với chủ của chó chứ không quan tâm tới thú cưng của họ

   Xóa
 37. Về mặt khoa học thì viết lịch sử là chép lại các sự kiện đã diễn ra để các thế hệ sau biết về thời kì trước . Đã có một thời kì dài các nhà viết sử chỉ viết về những ông hoàng , bà chúa , tướng lĩnh , danh nhân..mà quên đi lịch sử của toàn bộ một dân tộc , một đất nước , đó không phải là viết sử .

  Trả lờiXóa
 38. Bộ sử của Phan Huy Lê đã xong đâu mà lôi ông ấy ra chửi? Còn bộ sử do Trần Đức Cường làm tổng chủ biên, mấy người ở đây bao gồm cả ông Trung tướng kia đã đọc đâu mà lôi ra bình luận, phán xét, đòi nọ đòi kia?

  Trẻ con hung hăng mất dạy đã đành, đến cả ....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh bạn Sông Hàn ti toe!
   Đọc bài này đi.
   Bài từ 2016 đấy:
   ----
   Ban Chủ nhiệm Đề án Nghiên cứu biên soạn bộ Lịch sử Việt Nam và Quỹ phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia làm việc với Viện Sử học
   01/10/2016
   Từ ngày 13/9 đến ngày 17/9 năm 2016, tại Hội trường Viện Sử học, số 38, Hàng Chuối, Hai Bà Trưng, Hà Nội đã diễn ra các buổi kiểm tra Đề cương chi tiết và Thư mục tài liệu tham khảo cho 8 đề tài (7 tập Lịch sử Việt Nam và 1 tập Biên niên sự kiện lịch sử Việt Nam) do Viện Sử học là cơ quan chủ trì.
   Tham dự các buổi kiểm tra, về phía Văn phòng Đề án có: Chủ nhiệm, Tổng Chủ biên: GS.NGND Phan Huy Lê - Chủ tịch Hội đồng; Phó Chủ nhiệm: GS.TSKH Vũ Minh Giang - Ủy viên; PGS.TS Trần Đức Cường - Ủy viên; GS.TS Nguyễn Quang Ngọc - Ủy viên; Thư ký khoa học: PGS.TS Đoàn Minh Huấn và PGS.TS Vũ Văn Quân; ThS. Trần Thị Mai - Chuyên viên. Về phía Quỹ phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia có bà Lê Thúy Nga. Đại diện cơ quan chủ trì là PGS.TS Đinh Quang Hải - Viện trưởng Viện Sử học.
   Danh sách 7 đề tài Lịch sử Việt Nam và 1 đề tài Biên niên sự kiện lịch sử Việt Nam gồm:
   1. Lịch sử Việt Nam - Tập IV (905-1009): CN-CB: PGS.TS Nguyễn Minh Tường
   2. Lịch sử Việt Nam - Tập VIII (1428-1527): CN-CB: PGS.TS Tạ Ngọc Liễn; ĐCB: PGS.TS Nguyễn Đức Nhuệ
   3. Lịch sử Việt Nam - Tập IX (1527-1592): CN-CB: PGS.TS Trần Thị Vinh
   4. Lịch sử Việt Nam - Tập XVI (1897-1918): CN-CB: PGS.TS Tạ Thị Thúy
   5. Lịch sử Việt Nam - Tập XX (1945-1954): CN-CB: PGS.TS Trịnh Vương Hồng; ĐCB: PGS.TS Đinh Quang Hải
   6. Lịch sử Việt Nam - Tập XXI (1954-1965): CN-CB: PGS.TS Trần Đức Cường
   7. Lịch sử Việt Nam - Tập XXII (1965-1975): CN-CB: PGS.TS Nguyễn Văn Nhật ; ĐCB: PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà
   8. Biên niên sự kiện LSVN - Tập I (thời nguyên thủy đến 1400): CN-CB: TS. Trương Thị Yến; ĐCB: PGS.TS Vũ Duy Mền
   Sau 4 buổi làm việc công khai, nghiêm túc, GS.NGND Phan Huy Lê - Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu kết luận: "7 đề tài Lịch sử Việt Nam và 1 đề tài Biên niên sự kiện lịch sử Việt Nam do Viện Sử học là cơ quan chủ trì đều đạt chất lượng tốt; đề cương chuẩn bị đạt chất lượng khoa học tốt, nhiều vấn đề khoa học mới của lịch sử Việt Nam đã được cập nhật; thư mục chuẩn bị công phu, sát với nội dung nghiên cứu, các nguồn tư liệu phong phú, đa dạng có tính xác thực cao; quy cách trình bày và biên soạn đã tiếp thu và triển khai theo đúng Thể lệ biên soạn bộ Lịch sử Việt Nam do Văn phòng Đề án biên soạn." Trên cơ sở góp ý của hội đồng, các đề tài tiếp tục chỉnh sửa, hoàn thiện thêm để nộp về Văn phòng Đề án.

   http://viensuhoc.vass.gov.vn/noidung/tintuc/Lists/VienSuHoc/View_Detail.aspx?ItemId=84

   Xóa
  2. Có ông ti toe thì có. Bộ sử do gs PHLê chủ biên đang biên soạn đã xong đâu mà ti toe.
   Đọc phần cuối bài đi.

   https://www.google.com.vn/url?q=http://m.kinhtedothi.vn/bo-sach-lon-nhat-ve-lich-su-viet-nam-chua-the-lap-day-khoang-trong-lich-su-296037.html&sa=U&ved=0ahUKEwiG8I7FqO3VAhULso8KHbOaCAAQFggUMAM&usg=AFQjCNF9QH86G9Z-HHAh7HZbiMu2MuOSXA

   Xóa
  3. báo chí thì so sao được với link gốc của Viện sử học?

   Xóa
 39. Nếu không công nhận chính phú VNCH ở miền Nam thì coi như không có cái lý nào thắng được Tàu khi nói về chủ quyền đất nước ở Hoàng Sa, Trường Sa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @ Hải Hà:
   Sau Hiệp định Geneva ngày 20 tháng 07 năm 1954: đất nước Việt Nam bị / được chia thành hai quốc gia độc lập, Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của nước Việt Nam Cộng hoà (Miền Nam Việt Nam), cũng như Ải Nam Quan bấy giờ thuộc chủ quyền của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà (Miền Bắc Việt Nam). Hiệp định Paris ký ngày 27 tháng 01 năm 1973, đồng minh Mỹ rút hết quân ra khỏi nước Việt Nam Cộng hoà ngày 29 tháng 03 năm 1973, thì ngày 19 tháng 01 năm 1974 Tàu Mao bá quyền nước lớn đã mang quân xuống đánh chiếm Hoàng Sa của nước Việt Nam Cộng hoà: Việt Nam Dân chủ Cộng hoà khoanh tay, dửng dưng đứng nhìn…

   Tiện thể xin hỏi: Ải Nam Quan hiện nay nằm ở đâu?

   Xóa
  2. Vậy theo chị với tên gọi "Ải Nam Quan" thì nằm ở phía Nam hay phía Bắc

   http://googletienlang2014.blogspot.cz/2017/05/ai-nam-quan-va-su-that-chuyen-cong-san.html

   Xóa
  3. Xin chen vào 1 chút nha.
   Để chống phá, nói xấu chính đất nước VN, đám cờ vàng CCCĐ gốc Việt và đám ăn có trong nước ,thực tế thường có mấy luận điệu xuyên tạc khá ngô nghê, mà phần lớn là dựng đứng hay bịp bợm, dường như được lập trình sẵn được nhai đi nhai lại đến nhàm chán. Đến nỗi nhiều bạn đọc ở đây, khi nghe đến luận điệu , thí dụ "VN không làm được con ốc vít.." thì ồ lên "à, fan ốc vít đây rồi". Cũng vậy là các fan "thác Bản Giốc, ải Mục Nam quan",...
   Căn cứ vào đó ta có thể gọi bạn TTHY là 1 "fan Ải Mục Nam quan". Khổ nỗi đây cũng như thường lệ lại là 1 sự xuyên tạc,nhai lại của các loại Fan kiểu này.
   - Trước đây chưa lâu có 1 cuộc tranh luận (không chính thức) giữa các ông Vũ Dũng , Lê Công Phụng hay phần nào kể cả phần nói đúng của ông Trần Công Trục , với bên kia là ông Mai Thái Lĩnh và phần nào đó là tay Trương Nhân Tuấn ( 1 kẻ chống người Pháp gốc Việt) về Thác Bản Giốc và ải Mục Nam quan. Có rất nhiều tài liệu quan trọng, kể cả các tài liệu gọi là lấy từ văn khố Pháp được 2 bên trưng ra.
   Bạn @ TTHY nên tìm xem lại.

   Xóa
  4. Xin sửa là (1 kẻ chống cộng người Pháp gốc Việt)

   Xóa
  5. @ Gacongnghiep: Bởi không biết nên tôi mới đặt câu hỏi, rất đơn giản: Ải Nam Quan hiện nay nằm ở đâu? Nghĩa là hiện tại Ải Nam Quan nằm ở phía Nam nước Tàu hay phía Bắc Việt Nam?

   Nói có sách, mách có chứng: Vấn đề biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc – Nxb Sự Thật, HN 1979
   http://www.mediafire.com/view/wsxbbrke5rjupl7/VanDeBienGioiVietTrung.pdf

   Xóa
  6. @ Lê Trọng Thắng:
   Chúng ta đang tranh luận vể đề tài Lịch sử, mà nói tới lịch sử là phải dẫn chứng cụ thể, rõ ràng, chứ nói khơi khơi ai nói cũng được. Vả lại, Lịch sử với Lịch sự chỉ khác nhau mỗi cái dấu (Hỏi hay Nặng). “Đối thoại giữa chúng ta là đối thoại không chân dung, khiếm diện nhưng nhất định không khiếm nhã”.

   Mở mồm ra là miệt thị đối phương thì tranh luận hay đối thoại cái nỗi gì. Lê Trọng Thắng có vẻ tin chắc rằng đè đối phương xuống thì Thắng sẽ cao lớn hơn; tắt nến của đối phương thì nến Thắng sẽ sáng hơn.

   Xóa
  7. Bạn @ Trần Thị Hải Ý : không khó để mọi người hiểu bạn cố tình đưa đề tài gọi là TQ vào để làm gì. Khi bạn cố tình lạc đề với 1 mục đích nào đó, bản thân hành vi đó đã là sự khiếm nhã, ở đây là khiếm nhã với nhiều người.
   Tôi làm sao đè được bạn và tôi đè bạn để làm gì?
   Một trong những nguyên tắc trong tranh luận , nhất là trên mạng là tương xứng. Tôi căn cứ vào hành vi khiếm nhã của bạn và có ứng xử phù hợp.
   Vậy nha bạn.

   Xóa
  8. @ TTHY
   Tôi hỏi là đặt câu hỏi cho bạn để bạn tự suy nghĩ, phân tích đúng sai và có câu trả lời của riêng mình, khi gọi tên như vậy thì là ai gọi? tại sao gọi như vậy?
   Tôi cũng đã dẫn đường link phân tích chi tiết để trả lời cho câu hỏi của bạn đấy, bạn có thể tham khảo.

   Xóa
  9. @ Gacongnghiep:
   HY tôi mong và muốn chính bạn trả lời thẳng vào câu hỏi đơn giản của tôi, chứ tham khảo thì đặt câu với bạn làm chi!

   Xóa
  10. Haiz, những tưởng bạn muốn tìm hiểu nên tôi mới dẫn đường link phân tinh chi tiết,cụ thể để bạn có thể tham khảo và trong đó cũng đã trả lời cụ thể cho câu hỏi của bạn. Nhưng tôi đã nhầm, cái bạn muốn là như ý bác Thắng đã nói.
   Nhìn chung là cách tranh luôn luôn như vậy, khi nêu 1 vấn đề không thể tranh luận lại (thường là nói về Mẽo và đám tay sai) thì sẽ tìm cái lái sang chủ đề khác để làm loãng (lôi TQ, rồi hiện trạng VN bla bla..) nên tôi sẽ dừng ở đây.

   Xóa
 40. "Đất nước nào cũng có những thời kỳ ồn ào và sự trơ trẽn trôi theo dòng giá trị; và đặc biệt tiếng kêu la của những kẻ vụ lợi và bè phái thường bị nhận nhầm là lòng yêu nước .'
  Alexander Hamilton ( Hoa Kỳ)
  -------------Lời góp ý : Nếu Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn và những người a dua theo ông ta quá cay cú thì nên quyên góp tiền lại rồi cùng nhau mua toàn bộ số sách Lịch sử Việt Nam (15 tập)vừa được phát hành đó, đem về đốt đi cho hả giận ! Thương thay !
  Anh Võ Thanh Hưng- 09:46 đã đập lại khá thú vị đó !

  Trả lờiXóa
 41. Miền Bắc và Miền Nam VN giống như Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc.
  Vì Miền Bắc xâm chiếm miền Nam nên ngày nay ta có cả Việt Nam là một Bắc Triều tiên.
  Đừng vì ý thức hệ mà mù mắt.

  Trả lờiXóa
 42. xao qua troi boi lu cong san ngu si va dan don...

  Trả lờiXóa
 43. Ông Tuấn nói chưa đọc bộ sử đã lớn tiếng phê phán là sao? Mà ông Tuấn là Trung tướng đã lo gì được cho việc chống giặc Tàu xâm chiếm lãnh thổ, lãnh hải nước ta hiện nay?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trích Mỹ Giống Trần : “Mà ông Tuấn là Trung tướng đã lo gì được cho việc chống giặc Tàu xâm chiếm lãnh thổ, lãnh hải nước ta hiện nay?” (Hết trích)

   Trả lời: Bạn Mỹ Giống Trần không nên đặt câu hỏi nêu trên. Bạn “hỏi câu hỏi đó làm tổn hại cho đất nước của mình”! (Thứ trưởng Bộ Tài-Mội Võ Nhân Tuấn,27/04/16)

   Xóa
 44. Tôi cho rằng : lịch sử phải trung thực ,khach quan biên sử không nên đứng ở một góc nào của quan điểm chính trị mà phải khách quan , chính xác và trung thực không vì quyền lợi của một nhóm hay một chế độ nào . Có như thế nó mới có giá trị thực sự và mọi người mới không quay lưng lại với LICH SƯ VN hiện tại

  Trả lờiXóa
 45. Đọc bài viết của Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn mà thấy buồn vì sự nê muội Cộng Sản.Trước 1975 VNCH (Miền Nam) đã có chân trong LHQ. VNDCCH(Miền Bắc)chỉ là tiền đồn của phe XHCN mà thực chất là tay sai của CS Nga, Tầu. VNDCCH(Miền bắc) không dám hiệp thương tổng tuyển cử để thống nhất đất nước mà dùng vũ lực để xâm chiếm VNCH(Miền Nam),để rồi sau 40 năm thống nhất lòng người vẫn không thống nhất ,nguồn lực VN bị suy kiệt,đất nước ngày càng lệ thuộc bọn Tầu Công như ngày hôm nay

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lê Duẩn nói : VN đánh Mỹ là đánh cho Trung Quốc, cho Liên Xô.
   https://www.youtube.com/watch?v=clCeXPRhTaA

   Xóa
 46. Hội khoa học lịch sử là một hội Xã hội - Nghề nghiệp, không phải là một tổ chúc chính trị hay một tổ chức Chính trị - Xã hội. Do đó mọi quan điểm, tài liệu, sách vở của họ đều không phải là chính thống.
  Tài liệu lịch sử chính thống phải là chính sử và do nhà nước phát hành.
  Việc họ được phát hành bộ sách lịch sử trên không đồng nghĩa với việc đó là sách, là tài liệu chính thống của nhà nước.
  Riêng với việc họ thay đổi tên gọi Nguỵ Quyền, Nguỵ Quân Sài Gòn thành "Chính Quyền Sài Gòn, Quân đội Sài Gòn" thì cần phải được xem xét lại,vì sự thay đổi cách gọi này thực chất là thay đổi bản chất sự việc và với những lý do đưa ra của sự thay đổi lại thiếu khách quan, thiếu khoa học, thậm chí có những luận điểm sai trái, hậu quả rất có hại .
  Mặc dù nó không phải là quan điểm chính thống của nhà nước nhưng nó có ảnh hưởng đến không ít người, nhất là lớp trẻ hiểu sai về bản chất hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược giành độc lập cho dân tộc, thống nhất Tổ Quốc . Đồng thời là cơ hội để các thế lực thù địch lợi dụng phá hoại sự đoàn kết dân tộc,

  Nói rằng lịch sử phải khách quan, khoa học, vậy mà khi đánh giá nền kinh tế thời VNCH họ cộng cả viện trợ của Mỹ vào để tính thu nhập bình quân đầu ngừoi (GDP). Người Hoa nắm giữ tới 80% giá trị sản xuất, trên 90% thương mại nhưng vẫn được xem là một nền kinh tế năng động. Sơ qua thế cũng đủ thấy bộ sách lịch sử trên nó khách quan, khoa học đến mức nào.

  Mấy anh già não đã hết khấu hao mà vẫn nhân danh khoa học làm bậy quá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. VNCH nhận viện trợ từ Mỹ. Còn Bắc Việt "tự lực tự cường" nên đếch nhận viện trợ của Nga, Tàu cộng ???
   Người ta nhận viện ttợ thì gọi là tay sai,mình nhận thì gọi là anh em giúp đỡ? Gọi Mỹ xâm lược nhưng Mỹ chưa hề chiếm tấc đất nào, còn "anh em giúp đỡ" thì nó chiếm biển đảo rồi gì tiếp nữa chưa biết ? Đúng là lũ bò lẹo lưỡi.

   Xóa
  2. Cái "khoa học" là lấy cả tiền viện trợ để tính thu nhập bình quân đầu người. Chuyện lạ thế giới

   Thua cắm đầu chạy không chết là may còn nói gì đến chuyện chiếm đất.

   Xóa
 47. Đúng là giọng điệu cộng sản. Quy chụp và dối trá.

  Trả lờiXóa
 48. PGS.TS Trần Đức Cường

  "Theo tôi trong thời kỳ đấu tranh chính trị thì không thừa nhận nhau là chuyện thường. Nhưng bây giờ khi thống nhất và lo xây dựng đất nước thì Việt Nam Cộng Hòa là một sự thực đã diễn ra trong lịch sử và được nhiều nước công nhận và có tham gia Liên Hiệp Quốc nữa."

  Chính quyền Việt Nam Cộng hòa được thành lập ngày 26 tháng 10 năm 1955, với ông Ngô Đình Diệm là Tổng thống đầu tiên, sau khi có một thời gian ngắn dưới thời Quốc trưởng Bảo Đại, người sau đó bị phế truất và phải lưu vong tại Pháp. Chính phủ này được Hoa Kỳ và 77 quốc gia khác công nhận. Năm 1957, Việt Nam Cộng hòa đệ đơn xin gia nhập Liên Hiệp Quốc nhưng đề nghị này bị Liên Xô phủ quyết.

  Đáp lại thắc mắc của chúng tôi rằng chính quyền Việt Nam Cộng Hòa đã từng tồn tại nhiều chục năm về trước nhưng vì sao đến tận bây giờ Việt Nam mới đổi cách gọi chính quyền miền Nam, Tiến sĩ Nguyễn Nhã nói rằng những vấn đề về chính trị phải có điều kiện mới có thể thay đổi được, còn tùy theo tình hình. Ông cho rằng “bây giờ thời gian đã chín mùi”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng quá. Nếu không công nhận Quốc gia VNCH thì sẽ gọi chí sĩ Ngô Đình Diệm là tổng thống của nước nào? Các bạn Việt Cộng thù dai trả lời xem nào? Thân mến!

   Xóa
  2. He he!
   Gọi Chí sỹ Ngô Đình Diệm là Tổng thống của nước Cộng hòa Tự trị M113. Nước đó ở đâu thì tự gúc nhá!

   Xóa
  3. THẾ MỚI GỌI NÓ LÀ NGỤY QUYỀN.

   Xóa
 49. Con lợn muốn gọi là heo,là hợi,là con ủn ,con ỉn cũng đều được.
  Ngụy Quyền SG gọi là VNCH ...cũng đều được cả.Có gì mà phải tranh cãi ầm ĩ.
  Cái quan trọng là tính chính nghĩa của cái thực thể đó.
  Qua chiến thắng Điện Biên Phủ,rồi tiếp theo là chiến thắng 30/4/1975 đã thể hiện Đảng Cộng Sản có đầy chính nghĩa khi đánh đuổi quân xâm lược Pháp,Mỹ và bon tay sai[Ngụy quyền] để giành lại độc lập và thống nhất đất nước.
  Chuyện lịch sử đã rõ ràng.
  Chẳng cần phải tranh luận ầm ĩ.
  Lôi cổ bọn phản động ra xử lý theo Pháp Luật,không thể thương hại gì bọn này.Chúng chỉ là những tàn dư của thực dân,và đế quốc luôn luôn chống phá lại đất nước chúng ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mất mùa bởi tại thiên tai.
   Được mùa bởi tại thiên tài đảng ta.
   HítLe Đức quốc xã đầu những năm 40 thế kỷ trước chiến thắng "vẻ vang" nên mặc nhiên có tính chính danh hả lũ bò?
   Liên Xô cũ ngọn cờ đầu, anh cả khối xhcn sụm bà chè cũng vẻ vang không kém hả bò đỏ ?

   Xóa
  2. Lịch sử vẻ vang nhất của dân tộc Việt Nam là đấu tranh chống xâm lược.
   Giành được độc lập dân tộc, thống nhất đất nước là kỳ tích oanh liệt nhất.
   Đất nước thoát được nghèo, vị thế ngày cang cao trên trương quốc tế là thành tựu lớn trong thời kỳ đổi mới nhằm mục tiêu xây dựng Việt Nam trỏ thành nước giầu mạnh, dân chủ, công bằng , văn minh.

   Xóa
  3. @ Sinh: Phải công nhận nick Sinh thuộc và trả bài ngon dễ sợ!

   Xóa
  4. @ Nặc danh 14:15 23/08/17:

   Nước Việt Nam Cộng hoà là một thực thể có thật, có hiến pháp, có công dân, có quốc kỳ, có tiền tệ... v.v., được Liên Hiệp Quốc chính thức công nhận: Thời nay, trẻ cũng như già / Điều gì muốn rõ: cứ tra Gu-gồ! Đó là sự thật mà “sông có thể cạn, núi có thể mòn song chân lý ấy không bao giờ thay đổi”. Và khôn ngoan nhất là không nên lý lời, lu loa phủ nhận nó, chẳng là chân lý ấy, sự thật ấy đốt không cháy, dìm không chìm, chôn không tiêu.

   Xóa
  5. Kính nhờ chị Trần Thị Hải Ý chỉ ra sự kiên "VNCH được Liên Hiệp Quốc chính thức công nhận" khi nào? ở văn bản nào?

   Cũng nhân tiện xin chị tư vấn, Hiệp định Geneve chia đôi VN thành hai quốc gia là QGVN và VNDCCH tại điều khoản nào?

   Chị dốt nhưng thích bô bô ba la...

   Xóa
  6. @ Hanh Lê 20:53, 23/08/2017: Đằng ấy đã kết luận chắc nịch “chị dốt nhưng thích bô bô ba la...” thì hỏi HY tớ làm gì?

   Thời nay, trẻ cũng như già,
   Điều gì muốn rõ: cứ tra Gu-gồ!

   Xóa
  7. Bố ông gu gồ cũng ko tìm được chứ đừng nói ông ta!
   Bởi vì làm gì có chuyện VNCH là thành viên LHQ?
   Làm gì có chuyện HĐ Geneve cắt đôi nước VN để chia cho QGVN một nửa như chị kia nói!

   Đúng là Chị dốt nhưng thích bô bô ba la...

   Xóa
  8. @ Trần Thịnh: South Vietnam / Republic of Vietnam (1955-1975):
   https://en.wikipedia.org/wiki/South_Vietnam

   Xóa
  9. Rận xĩ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mầ được rận xĩ!lúc 23:11 24 tháng 8, 2017

   Trần Thị Hải Ý00:13 24 tháng 8, 2017
   Ngu!|Ngờ u ngu!

   Chữ nào trong Wiki tiếng Anh đó nói VNCH là thành viên LHQ?

   Xóa
  10. Xin cám ơn Chị Trần Thị Hải Ý về thiện chí trao đổi, đối thoại rất thẳng thắn và chân tình của Chị với mọi người! Là nữ giới, nhưng ở diễn đàn này, Chị hơn cánh đàn ông rất nhiều. Chị đã thể hiện được “Tiên học lễ, hậu học văn”, “Văn là Người”, tôn trọng nhân quyền, là những điều mà nhiều ông ở đây lại không có. Tôi là đàn ông, chân thành xin lỗi Chị vì những ngôn từ bất nhã đó! Kính

   Xóa
 50. Lien Xo, Trung Quoc dung nguoi Viet tri nguoi Viet. Cung la thuc dan kieu moi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bậy nào!
   Giúp đỡ, hỗ trợ tinh thần và vật chất cho nhân dân Việt Nam trong cuộc Kháng chiến Chống Mỹ cứu nước bao gồm toàn thể nhân dân tiến bộ trên thế giới, trong đó có Liên Xô, Trung Quốc, có Cu Ba, có Nicaragoa, có du kích Venezuela..... có cả nhân dân tiến bộ Mỹ nữa.
   Trong đó, khi nhận ra bản chất cuộc chiến tranh xâm lược tàn bạo của Mỹ, nhân dân tiến bộ Mỹ đã vùng lên biểu tình rầm rộ phản chiến. Và đây cũng là một trong những nhân tố quyết định giúp cho Việt Nam thắng Đế quốc Mỹ.

   Vậy VN có làm "tay sai" cho Venezuela, cho Nicaragoa, cho Nhân dân tiến bộ Mỹ không?

   Xóa
 51. Việc lớn như vậy đáng ra phải được các nhà lãnh đạo cao nhất, Quốc hội phê duyệt chứ nhỉ. Tôi nghĩ chỉ cần nói rằng giai đoạn 21 năm VN có hai chính thể, tạm thời quản lý lãnh thổ, lãnh hải và các quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa... Từ đó khẳng định VNDCCH thời đó tạm không có thẩm quyền bàn về hai quần đảo đó thế là đủ.

  Trả lờiXóa
 52. "Nếu ông Trục, ông Cương là người DỐT, vô tình nêu ra quan điểm trên thì còn có thể tạm tha thứ vì đó là lỗi vô ý. Nhưng Thương không nghĩ ông Trục, ông Cương không biết cái quy phạm sơ đẳng trong Luật pháp quốc tế nêu trên.
  Không phải chỉ có 1 mình ông Trần Công Trục, Lê Văn Cương nêu ra cái quan điểm sai trái trên. Ngoài ra còn có các ông Trần Duy Hải- đương kim Phó chủ nhiệm Ủy ban Biên giới của Chính phủ, ông Nguyễn Thanh Sơn- nguyên Thứ trưởng ngoại giao, nay mất chức, xuống làm Đại sứ VN tại Nga. Và, mới đây còn có ông Nguyễn Nhã phát biểu trên Tuổi trẻ.

  Và bây giờ, nhai lại quan điểm sai lầm của ông Trần Công Trục, ông Lê Văn Cương như đã phân tích trên (v/v công nhận VNCH là một Nhà nước) là Nhóm tác giả Bộ sách Lịch sử 15 tập, đứng đầu là ông Phan Huy Lê- Tổng Chủ biên.
  Từ các phân tích trên, chúng tôi xin khẳng định, quan điểm "THỪA NHẬN VNCH ĐỂ ĐÒI HOÀNG SA" của nhóm các ông Phan Huy Lê, Trần Công Trục, Lê Văn Cương ... là phản động. Nêu ra chiêu bài "THỪA NHẬN VNCH ĐỂ ĐÒI HOÀNG SA" chỉ là nhằm đánh lừa dư luận để che đạy một dã tâm xấu xa: RỬA MẶT CHO CHẾ ĐỘ NGỤY SÀI GÒN CÙNG BÈ LŨ XÂM LƯỢC MỸ!"

  _____
  - Yêu cầu các ông Phan Huy Lê, Trần Công Trục, Lê Văn Cương, Nguyễn Nhã;
  - Yêu cầu các ông Tổng biên tập các tờ báo Tuổi trẻ, Thanh niên- (nơi cho các ông kia phát ngôn xằng bậy):

  Các ông phải lên tiếng trả lời công luận.

  1. Nếu các ông nhận mình là ngu dốt, vô tình không biết các quy định của luật pháp quốc tế như bài này phân tích THÌ các ông quỳ xuống xin lỗi, nhân dân sẽ tha cho;

  2. Bằng không thì yêu cầu cơ quan công an vào cuộc điều tra rõ vì sao lại bỏ lọt tội phạm tầy đình trên mặt trận Tư tưởng Văn hóa như vậy?
  Đảng ta luôn nhấn mạnh nhiệm vụ đấu tranh Chống Diễn biến Hòa bình. Diến biến hòa bình là cái gì? Là Nó đó!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kính thưa bác Cựu Chiến binh!
   Bác đã nói đến hai anh là Tổng Biên tập hai báo Tuổi trẻ và Thanh niên nhưng bác lại bỏ lọt một anh Tội phạm to đùng là anh Trần Bình Minh ở VTV.
   Ông Trần Công Trục rất nhiều lần lợi dụng Sóng truyền hình quốc gia mà Nhà nước giao cho anh Trần Bình Minh quản lý, khai thác để ông Trục tuyên truyền phản động.
   Bằng chứng là các clip mà Google.tienlang còn lưu đầy đủ, đã công bố ngay trong bài của bạn Thương đó ạ!

   Xóa
 53. Ngụy sử 1: Lí lịch “Việt Nam Cộng hòa cuốc”


  ------------

  Bộ sách Lịch sử Việt Nam 15 tập (Viện Sử học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và xã hội chủ biên) mới được công bố phát hành đã bị dư luận phê phán tơi bời.
  Một trong những chi tiết gây tranh cãi là ở chỗ bộ sách này cho rằng: “Chính quyền Việt Nam cộng hoà là một thực thể ở miền Nam Việt Nam. Nó tồn tại trong gần 21 năm”, do đó những người biên tập đã “không gọi chính quyền Việt Nam cộng hoà là ngụy quân, ngụy quyền như trước, mà gọi là chính quyền Sài Gòn, quân đội Sài Gòn”.
  Lí do?
  Một trong các nhà “dziết sử”, ông Viện trưởng Viện sử học, chủ tịch Hội khoa học lịch sử VN, giải thích rằng “Lịch sử phải khách quan, phải viết thế nào để mọi người chấp nhận”.
  Ô hay, thì xưa nay có ai yêu cầu các nhà sử học phải “không được khách quan”? Đã thế còn cứ khăng khăng phải viết sử để mọi người chấp nhận, thì sử do các ông viết ra liệu có còn khách quan?
  Và chả biết các ông làm cách nào để có thể đạt đến cái “chỉ tiêu vĩ đại” là mọi người chấp nhận kia. Thực tế đã có hàng chục triệu người không chấp nhận cái kiểu “không gọi chính quyền Việt Nam cộng hoà là ngụy quân, ngụy quyền như trước” của các ông.
  Chính quyền đó là chính quyền tay sai, quân đội ấy là quân đội tay sai, thì dân người ta gọi là ngụy quyền, ngụy quân, có thế thôi.
  Có sơn vàng thếp bạc cái tên của cái chính quyền ấy, quân đội ấy thì cũng không thay đổi được cái bản chất ngụy của chúng.
  Nhưng các ông bảo phải dziết sử phải khách quan, ừ thì hãy khách quan mà tìm hiểu xem cái gọi là “Chính quyền Việt Nam cộng hoà” ra đời từ đâu?
  Này nhé, người “khai sinh” ra cái “Việt nam cộng hòa cuốc” là ông Ngô Đình Diệm, đúng chưa? Diệm là con ông Ngô Đình Khả, người mà có trát vàng vào mặt thì bàn tay vẫn không thể gột sạch máu của những nghĩa quân yêu nước trong phong trào Phan Đình Phùng. Điều này do chính anh trai ông Diệm là Ngô Đình Thục (đủ khách quan chưa?) kể lể công lao toàn gia làm chó săn cho thực dân Pháp nhé:
  “…thân phụ tôi đã phục vụ nước Pháp ngay từ khi Pháp mới đến An-nam, và đã nhiều lần đưa mạng sống cho nước Pháp trong các cuộc hành quân mà cha tôi cầm đầu, dưới quyền Nguyễn Thân, chống lại các kẻ nổi loạn do Phan Đình Phùng chỉ huy, tại Nghệ- an và Hà-tĩnh …” (Thư của Giám mục Ngô Đình Thục gởi Toàn Quyền Decoux, 21 – 08 – 1944).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Diệm lại vốn là thủ tướng dưới trướng Quốc trưởng Bảo Đại, thời “Quốc gia Việt Nam”, thể chế này do Pháp nặn ra năm 1948, để cố kéo dài ách đô hộ Việt Nam sau cuộc Cách mạng long trời nổ đất tháng Tám 1945. Cái gọi là “Quốc gia” này cóc có Hiến pháp, và việc kiểm soát từ tài chính, thương mại cho đến các chính sách đối ngoại và quân sự đều do ông chủ Pháp điều hành. Thế thì gọi là ngụy quân, ngụy quyền được chưa?
   Vậy là từ dòng dõi cho đến chánh tích của ông Diệm, ngay từ trước khi thành lập cái “Việt Nam cộng hòa cuốc”, đã ngụy rặt rồi nhé.
   Bây giờ ta lại khách quan mà xem tiếp quá trình ông Diệm đẻ ra cái “Việt Nam cộng hoà cuốc” nó như thế nào.
   Tại miền Nam Việt Nam, ngày 4-10-1955, đại diện của 15 đoàn thể chính trị, tôn giáo (hầu hết do gia đình ông Diệm lãnh đạo) đã lập ra một ủy ban mang tên “Ủy ban Trưng cầu dân ý”, kiến nghị đòi truất phế quốc trưởng Bảo Đại kèm suy tôn ông Diệm. Thế là chỉ hai ngày sau (6-10), ông Diệm, lờ tịt “sếp” mình, là quốc trưởng Bảo Đại, người mà ông đã từng “lạy lục khú lụ không thể tưởng tượng được, để xin được làm thủ tướng” (đó là nguyên văn chữ của người đương thời, là nhà sử học Hoàng Xuân Hãn đấy nhé), đích thân đứng ra chấp thuận “nguyện vọng quốc dân”. Huỵch tẹt ra, ông Diệm tiếm quyền “quốc trưởng”, chấp thuận “kiến nghị của quốc dân”, mà “quốc dân” ở đây… thì toàn là em ruột, em dâu, họ hàng nhà ông Diệm. Hài hơn nữa, ông Diệm chấp thuận luôn cả cái mục “suy tôn” chính ông, có trong nội dung “kiến nghị”.
   Ông Diệm chọn ngày, chưa đầy 2 tuần sau, là ngày 23-10-1955 để tổ chức “trưng cầu dân ý”.
   Trước khi trò hề “trưng cầu” diễn ra, Đại tá Edward Lansdale, trùm CIA Mỹ và là tổng đạo diễn, ngượng quá, phải chuồn về Mỹ lánh mặt. Lansdale dặn dò ông Diệm: “Trong lúc tôi vắng mặt, tôi không muốn bỗng nhiên nhận được tin ông đắc cử với tỉ số 99.99 phần trăm số phiếu”. Rõ là khách quan nhé?
   Ấy thế mà kết quả “trưng cầu dân ý” ngày 23-10-1955 cho thấy ông Diệm đắc cử với số phiếu chiếm tỉ lệ 98.2%, còn 1,1% là tỷ lệ số phiếu bầu cho “Quốc trưởng” Bảo Đại. Bớt được những hơn 1%, ông Diệm kể ra cũng ngoan, biết nghe lời chủ Mỹ đấy chứ!
   Có sự gian lận đáng xấu hổ như Edward Lansdale lo xa hay không, hãy nhìn vào số phiếu bầu cho ông Diệm tại khu vực Sài Gòn thời ấy thì rõ:
   Thống kê của chính quyền bấy giờ nhé: kết quả kiểm phiếu tại khu vực Sài Gòn, ông Diệm được bầu những 605.025 phiếu trong khi chỉ có 450.000 cử tri ghi tên. Tỷ lệ “kinh dị” xấp xỉ 130%, (đấy là với điều kiện cả 450.000 người ghi danh đều đi bỏ phiếu chứ còn con số thực sẽ luôn phải thấp hơn nhiều).
   Bỏ rẻ, cứ 10 người Sài Gòn đi bầu, thì có ít nhất 13 “người” bỏ phiếu cho ông Diệm! Ba con ma kia ở đâu ra? Có gian lận hay không, có giả dối hay không, có ngụy hay không đã rõ rồi nhé!
   (Quá trình ông Diệm mang thai cái “Việt Nam cộng hòa quốc” bạn đọc có thể xem chi tiết hơn ở hai bài đã đi trên blog này:
   https://locliec.blogspot.com/2015/06/chuyen-cu-diem-trung-cau-dan-y-1.html và https://locliec.blogspot.com/2015/06/chuyen-cu-diem-trung-cau-dan-y-2.html ).
   Ba ngày sau, 26-10-1955 ông Diệm tuyên bố khai sinh ra cái “Việt Nam Cộng hòa cuốc”, đồng thời cứ tự phong mình làm Tổng thống cái đã, trong khi bộ sậu gia đình dòng họ vẫn chưa kịp sản xuất ra Hiến pháp cho “cuốc ra” mới. Như thế cũng có nghĩa là đã có “hiến” với “pháp” quái đâu để bảo rằng cái chức Tổng thống của ông Diệm là hợp hiến hay hợp pháp. Mà thôi, đã bảo là ngụy mà lại, có oan đâu, thậm chí đến cái “cuốc ca” của “Việt Nam cộng hòa cuốc” cũng phải đi thó từ bài Tiếng gọi sinh viên của cộng sản Lưu Hữu Phước kia mà.
   Đấy, cái “thực thể” “Việt Nam cộng hòa cuốc” ra đời từ một cuộc “trưng cầu dân ý” đại bịp bợm và tiếu lâm như thế, lại do một ông, có thể nói là ngụy chính tông, ngụy toàn gia, ngụy cha truyền con nối, ngụy có nòi luôn, đẻ ra và làm lãnh đạo.
   Vậy thì, thưa các nhà “dziết sử”.
   Xuất thân của cái “Việt Nam cộng hòa cuốc” nó là như thế, đòi mọi người không gọi đích danh là ngụy thì làm sao đảm bảo tính khách quan đây, hả các quý ngài?

   Xóa
  2. Ai trả lời đúng được câu hỏi này, để lại địa chỉ liên lạc ở đây, tôi thưởng nóng 100 triệu

   Câu hỏi: Kể từ ngày 7/12/1947 (ngày Pháp với Bảo Đại kí kết Hiệp ước Sơ bộ Vịnh Hạ Long) đến ngày 4/6/1954 (ngày Nguyễn Phúc Bửu Lộc và Thủ tướng Pháp Joseph Laniel kí Hiệp ước Matignon), Pháp và Quốc gia Việt Nam đã kí bao nhiêu hiệp ước trong đó khẳng định Pháp công nhận độc lập của Quốc gia Việt Nam?

   Xóa
 54. Ủng hộ Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn đến cùng! Không một ai có quyền bóp méo lịch sử! VNCH nó chẳng là cái gì cả, chỉ đi làm tay sai với dã tâm quyền lực và sự ngu muội tin theo đế quốc! Còn nếu theo ông Phan Huy Lê, chắc lần lượt sau này sẽ công nhận cả Đề Ga tự trị nữa cho đủ bộ!

  Trả lờiXóa
 55. Cả hai thứ: "Quốc gia Việt Nam", "VNCH" đều do thực dân Pháp và đế quốc Mỹ nặn ra để làm công cụ cho thực dân Pháp và Mỹ xâm chiếm và đô hộ Việt Nam, vậy nên nó không có chính danh, chính nghĩa, dù núp dưới hình thức nào thì bản chất nó vẫn là thế.
  Nó là có thật nhưng không có chính danh, chính nghĩa thì:
  Gọi theo từ Hán-Việt sẽ là: "Ngụy quyền Sài Gòn"(do cả hai đều lấy Sài Gòn làm thủ đô), hoặc là "Ngụy quyền Quốc Gia Việt Nam", "Ngụy quyền VNCH".
  Gọi theo Việt ngữ sẽ là: "chính quyền bù nhìn(hoặc tay sai) Sài Gòn", "chính quyền bù nhìn(hoặc tay sai) Quốc Gia Việt Nam", "chính quyền bù nhìn(hoặc tay sai)VNCH".
  Gọi như thế dù theo Hán-Việt hay Việt ngữ mới đúng bản chất của nó. Chữ "Ngụy"chỉ với nghĩa không chính danh, không chính nghĩa vậy thôi, không còn nghĩa nào xấu hơn.
  Xem ra như vậy gọi theo Hán-Việt ngắn gọn và nhẹ hơn.
  Còn nếu chỉ gọi là "chính quyền Sài Gòn" thì từ "chính" ở đây được hiểu là chính đáng, chính thức, chính thống, chính danh,chính nghĩa, tức là đã thay đổi bản chất rồi, chuyển từ không chính danh, không chính nghĩa thành chính danh, chính nghĩa.
  người ta đánh lận con đen, lừa đảo là ở chỗ này.

  Trả lờiXóa
 56. Chỉ những kẻ bại não mới có ý định ngông cuồng yêu cầu kiểm tra, xử lý bộ sách lịch sử này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. HKHLSVN vi hiến, ngươi đứng đầu chịu trách nhiêm là ông Phan Huy Lê.
   Vi hiến thì không những sách bị thu hồi mà còn có thể bị truy tố trước pháp luật.

   Xóa
 57. https://www.youtube.com/watch?v=njaX4eFrGh0&feature=share

  Trả lờiXóa
 58. trung tướng Nguyễn thanh tuấn thật là 'khốn nạn', mù quáng, ...

  Trả lờiXóa
 59. cái xhcn không tưởng chính là tội ác của VN và thế giới.

  Trả lờiXóa
 60. Kính thưa Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn
  Có quá nhiều ý kiến của ông nêu tại đây mà tôi thấy là rất quái đản! Nhưng tôi chỉ xin đặt vài câu hỏi nhỏ thôi. Ở Hoàng Sa vào năm 1974, có 74 chiến sĩ của Việt Nam Cộng Hoà đã anh dũng hy sinh chống Trung cộng, để bảo vệ mảnh đất thiêng liêng này của Việt Nam, mà Trung cộng đã và đang là đồng chí của Trung tướng Tuấn đó. Vậy:
  1. Số 74 tử sĩ này có phải là nguỵ quân, nguỵ quyền không?
  2. Bộ đội Việt cộng của Trung tướng, từ thời Hồ Chí Minh đến nay, đã có ai dám xung phong ra đó để chiến đấu chống Trung cộng hay chưa?
  3. Làm Trung tướng của một nhà nước mà ông cho là “của dân, do dân và vì dân”, lãnh lương từ tiền thuế của dân, vậy ông có dám ra Hoàng Sa để hy sinh như 74 tử sĩ của Việt Nam Cộng Hoà hay chưa?
  4. Giữa 2 bên “Quân đội anh hùng, kẻ thù nào cũng đánh thắng” của Trung tướng và 74 tử sĩ đó, bên nào là nguỵ quân, nguỵ quyền?
  5. Sách giáo khoa lịch sử ở Việt Nam hiện nay dạy thế nào về 74 tử sĩ này của Việt Nam Cộng Hoà? Nếu có, đó là sách lớp mấy, trang nào, xuất bản năm nào?

  Kính mời Trung tướng cùng 4 triệu đảng viên Việt cộng giải đáp dùm các câu hỏi nêu trên, ngay tại diễn đàn này, cũng như qua email của tôi lscanhtam@yahoo.com.vn, để tôi và mọi người dễ theo dõi, trao đổi, không phải mất nhiều thời gian!

  Nếu quý vị im lặng, không trả lời, thì chính quý vị đã tự thừa nhận rằng nguỵ quân, nguỵ quyền là Việt cộng, chứ không phải là Việt Nam Cộng Hoà.

  Cám ơn nhiều lắm!

  Ngô Cảnh Tâm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguỵ thì gọi là nguỵ , hỏi ngu quá dzậy Ngáo đá

   Xóa
  2. Có một kẻ tên là Ngụy tạm giữ một tài sản của người chủ thực sự tên là Thực.Tên Ngụy này chiếm đoạt tài sản này thì bị thằng Chệt đánh cướp thì tên Ngụy này sống chết để bảo vệ tài sản nó đang chiếm đoạt.
   Vậy thì thằng Ngụy biện minh gì ???
   Hãy tìm hiểu mọi sự việc để hiểu sự thật bằng trí tuệ của con người nhé.

   Xóa
  3. Hoàng Trọng Đứclúc 13:14 27 tháng 8, 2017

   Ông Nặc danh08:41 27 tháng 8, 2017 đã có cái còm rất chuẩn.
   Anh rận xĩ Tam05:44 27 tháng 8, 2017 còn có ý kiến gì không?

   Xóa
  4. 74 tử sỹ của VNCH chết ở Hoàng Sa do Trung Quốc chiếm đảo là Nguỵ quân., vì họ nói chiến đấu giữ đảo cho Việt Nam nhưng thực tế là họ giữ đất cho Mỹ, tổng thống VNCH Ngô Đình Diệm đã tuyên bố biên giới nước Mỹ kéo dài tới sông Bến Hải cơ mà. Họ chết vì Mỹ chứ đâu phải vì Việt Nam.
   Do VNCH để mất đảo Hoàng Sa vào tay Trung Quốc nên việc đấu tranh đòi lại đảo là nghĩa vụ của toàn dân Việt Nam, trong đó có cả của người đưa ra câu hỏi này, không biết hiện họ đang ở đâu, ở xới bạc hay ở lầu xanh?, trong khi những chiến sỹ QĐNDVN đang ngày đêm giữ đảo.
   Ông trung tướng Tuấn đã có mặt trên khắp các chiến trường. Ở đâu có giặc là có mặt ông, ông đã vào tận sào huyệt đich để bắt địch.
   Đã là Nguỵ quyền Sài Gòn, một chính quyền tay sai cho Mỳ thì quân đội của nó cũng chỉ là quân đánh thuê cho Mỹ, nó chính là nguỵ quán không hơn không kém.
   Sách giáo khoa ở tất cả các cấp học ở Việt Nam không tôn vinh những kẻ bán nước, làm tay sai cho giặc.

   Xóa
  5. Nếu tôi không lầm thì ngay khi bước vào cổng các trường tiểu học đã có những hàng chữ rất lớn “TIÊN HỌC LỄ, HẬU HỌC VĂN”. Hình như 4 bạn sau đây chưa thấy được câu đó:
   1. Nặc danh07:42 27 tháng 8, 2017
   2. Nặc danh08:41 27 tháng 8, 2017
   3. Hoàng Trọng Đức13:14 27 tháng 8, 2017
   4. Vân13:40 27 tháng 8, 2017
   “Văn là Người” và vì đảng viên đảng Cộng sản Việt Nam, đang độc quyền lãnh đạo, thường có kiểu cách nói năng xấc xược, ngạo mạn, háo thắng, tự cao, tự đại như các bạn, nên xin phép được hỏi thêm có phải 4 bạn là các đảng viên này? Nhân đây xin nói thêm, như từ đầu , tôi kính mời Trung tướng Tuấn cùng tất cả đảng viên của đảng đối thoại với tôi cùng mọi người ở đây, cũng nằm trong một khảo sát của tôi nhằm “ĐÁNH GIÁ SỰ TRUNG THỰC, DŨNG CẢM DÁM NHÌN THẲNG VÀO SỰ THẬT, DÁM LÊN TIẾNG, NÓI LÊN CHÍNH KIẾN CỦA MỘT ĐẢNG VIÊN CỘNG SẢN”, như mấy ông đảng thường rêu rao, giảng huấn. Với kết quả khảo sát này, tôi hy vọng sẽ giúp đảng, đang có những đảng viên là Người Việt yêu quý của tôi, thấy được tất cả những hạn chế, yếu kém của đảng, của bản thân mình qua các chính kiến đảng viên, và từ đó, đảng cùng đảng viên của mình sẽ phải biết làm gì khi tự cho mình là lãnh đạo, là chính quyền chứ không phải “TÀ QUYỀN”. Vì vậy, “Quốc gia hưng vong, thất phu hữu trách”, là một Người Việt chính thống, không là đảng viên đảng Cộng sản Việt Nam, tôi kính xin Bà Con Cô Bác (xin mạn phép gọi tắt là “bạn”) khi nêu chính kiến thì vui lòng chú ý 2 việc:
   1. Xin cho biết bạn có phải là đảng viên đảng Cộng sản Việt Nam hay không?
   2. Dĩ nhiên là các bạn xưng tên thì càng tốt, nhưng để đảm bảo an toàn, tránh mọi rủi ro, rắc rối cho bạn sau khi nêu chính kiến, cũng như để dễ thống kê khảo sát, tránh nhầm lẫn ý kiến người này là ý kiến của người kia, xin các bạn đừng xưng tên, mà hãy dùng nặc danh, hoặc tự đặt tên khác cho mình, chẳng hạn như Nặc danh 35, Hồng A, Chánh B70, v.v….
   Trở lại 4 bạn nêu trên, xin thưa với các bạn là có 5 câu hỏi đã nêu, kính nhờ các bạn vui lòng trả lời tóm tắt, ngắn gọn, thẳng vào từng câu hỏi, cùng với 2 chú ý nêu trên, rồi tôi sẽ có ý kiến tiếp. Tôi tin rằng 4 bạn đều có sự trung thực và dũng khí để nói lên suy nghĩ thật của mình. Nếu các bạn biết “Lễ” thì quá tốt, còn không biết thì cũng không sao, vì tôi nghĩ rằng mọi người cũng như tôi, quan trọng là chính kiến thực sự của các bạn, các bạn không tự lừa chính bản thân các bạn là vui rồi!
   Xin cám ơn mọi người!
   Kính!
   Ngô Cảnh Tâm.

   Xóa
 61. Có nghĩa nếu ai cho rằng bộ sử đã phản bội lại máu xương của những người lính miền Bắc ngã xuống trong cuộc chiến, thì bởi vì họ chưa đọc sách. Không tin? Xem các cmt được chụp lại.
  Câu chuyện đơn giản chỉ thay đổi tên gọi từ “ngụy” mang tính “miệt thị”, sang cụm từ “Chính quyền Sài Gòn” mang tính học thuật theo đúng ngôn ngữ của môn khoa học lịch sử.
  Rất đơn giản, chỉ vì không đọc mà làm ầm cả lên !
  https://www.facebook.com/dung.phan.77/posts/1457137287668342:0

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoàng Trọng Đứclúc 13:12 27 tháng 8, 2017

   Câu đầu tiên cậu đã SAI!
   Cụ thể khi cậu nói: "Có nghĩa nếu ai cho rằng bộ sử đã phản bội lại máu xương của những người lính miền Bắc ngã xuống trong cuộc chiến, thì bởi vì họ chưa đọc sách."

   Nói cho cậu mở rộng tầm mắt: Ông Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn sinh ra và lớn lên ở xứ Quảng miền Trung, khi Nam bộ còn bị Thực dân, đế quốc xâm lược.

   Ông tham gia Quân Giải phóng miền Nam khi ông chưa tròn 14 tuổi.

   Xóa
  2. Nếu tôi không lầm thì ngay khi bước vào cổng các trường tiểu học đã có những hàng chữ rất lớn “TIÊN HỌC LỄ, HẬU HỌC VĂN”. Hình như 4 bạn sau đây chưa thấy được câu đó:
   1. Nặc danh07:42 27 tháng 8, 2017
   2. Nặc danh08:41 27 tháng 8, 2017
   3. Hoàng Trọng Đức13:14 27 tháng 8, 2017
   4. Vân13:40 27 tháng 8, 2017
   “Văn là Người” và vì đảng viên đảng Cộng sản Việt Nam, đang độc quyền lãnh đạo, thường có kiểu cách nói năng xấc xược, ngạo mạn, háo thắng, tự cao, tự đại như các bạn, nên xin phép được hỏi thêm có phải 4 bạn là các đảng viên này? Nhân đây xin nói thêm, như từ đầu , tôi kính mời Trung tướng Tuấn cùng tất cả đảng viên của đảng đối thoại với tôi cùng mọi người ở đây, cũng nằm trong một khảo sát của tôi nhằm “ĐÁNH GIÁ SỰ TRUNG THỰC, DŨNG CẢM DÁM NHÌN THẲNG VÀO SỰ THẬT, DÁM LÊN TIẾNG, NÓI LÊN CHÍNH KIẾN CỦA MỘT ĐẢNG VIÊN CỘNG SẢN”, như mấy ông đảng thường rêu rao, giảng huấn. Với kết quả khảo sát này, tôi hy vọng sẽ giúp đảng, đang có những đảng viên là Người Việt yêu quý của tôi, thấy được tất cả những hạn chế, yếu kém của đảng, của bản thân mình qua các chính kiến đảng viên, và từ đó, đảng cùng đảng viên của mình sẽ phải biết làm gì khi tự cho mình là lãnh đạo, là chính quyền chứ không phải “TÀ QUYỀN”. Vì vậy, “Quốc gia hưng vong, thất phu hữu trách”, là một Người Việt chính thống, không là đảng viên đảng Cộng sản Việt Nam, tôi kính xin Bà Con Cô Bác (xin mạn phép gọi tắt là “bạn”) khi nêu chính kiến thì vui lòng chú ý 2 việc:
   1. Xin cho biết bạn có phải là đảng viên đảng Cộng sản Việt Nam hay không?
   2. Dĩ nhiên là các bạn xưng tên thì càng tốt, nhưng để đảm bảo an toàn, tránh mọi rủi ro, rắc rối cho bạn sau khi nêu chính kiến, cũng như để dễ thống kê khảo sát, tránh nhầm lẫn ý kiến người này là ý kiến của người kia, xin các bạn đừng xưng tên, mà hãy dùng nặc danh, hoặc tự đặt tên khác cho mình, chẳng hạn như Nặc danh 35, Hồng A, Chánh B70, v.v….
   Trở lại 4 bạn nêu trên, xin thưa với các bạn là có 5 câu hỏi đã nêu, kính nhờ các bạn vui lòng trả lời tóm tắt, ngắn gọn, thẳng vào từng câu hỏi, cùng với 2 chú ý nêu trên, rồi tôi sẽ có ý kiến tiếp. Tôi tin rằng 4 bạn đều có sự trung thực và dũng khí để nói lên suy nghĩ thật của mình. Nếu các bạn biết “Lễ” thì quá tốt, còn không biết thì cũng không sao, vì tôi nghĩ rằng mọi người cũng như tôi, quan trọng là chính kiến thực sự của các bạn, các bạn không tự lừa chính bản thân các bạn là vui rồi!
   Xin cám ơn mọi người!
   Kính!
   Ngô Cảnh Tâm.

   Xóa
 62. Xin cám ơn Chị Trần Thị Hải Ý về thiện chí trao đổi, đối thoại rất thẳng thắn và chân tình của Chị với mọi người! Là nữ giới, nhưng ở diễn đàn này, Chị hơn cánh đàn ông rất nhiều. Chị đã thể hiện được “Tiên học lễ, hậu học văn”, “Văn là Người”, tôn trọng nhân quyền, là những điều mà nhiều ông ở đây lại không có. Tôi là đàn ông, chân thành xin lỗi Chị vì những ngôn từ bất nhã đó! Kính

  Trả lờiXóa
 63. Nếu tôi không lầm thì ngay khi bước vào cổng các trường tiểu học đã có những hàng chữ rất lớn “TIÊN HỌC LỄ, HẬU HỌC VĂN”. Hình như 4 bạn sau đây chưa thấy được câu đó:
  1. Nặc danh07:42 27 tháng 8, 2017
  2. Nặc danh08:41 27 tháng 8, 2017
  3. Hoàng Trọng Đức13:14 27 tháng 8, 2017
  4. Vân13:40 27 tháng 8, 2017
  “Văn là Người” và vì đảng viên đảng Cộng sản Việt Nam, đang độc quyền lãnh đạo, thường có kiểu cách nói năng xấc xược, ngạo mạn, háo thắng, tự cao, tự đại như các bạn, nên xin phép được hỏi thêm có phải 4 bạn là các đảng viên này? Nhân đây xin nói thêm, như từ đầu , tôi kính mời Trung tướng Tuấn cùng tất cả đảng viên của đảng đối thoại với tôi cùng mọi người ở đây, cũng nằm trong một khảo sát của tôi nhằm “ĐÁNH GIÁ SỰ TRUNG THỰC, DŨNG CẢM DÁM NHÌN THẲNG VÀO SỰ THẬT, DÁM LÊN TIẾNG, NÓI LÊN CHÍNH KIẾN CỦA MỘT ĐẢNG VIÊN CỘNG SẢN”, như mấy ông đảng thường rêu rao, giảng huấn. Với kết quả khảo sát này, tôi hy vọng sẽ giúp đảng, đang có những đảng viên là Người Việt yêu quý của tôi, thấy được tất cả những hạn chế, yếu kém của đảng, của bản thân mình qua các chính kiến đảng viên, và từ đó, đảng cùng đảng viên của mình sẽ phải biết làm gì khi tự cho mình là lãnh đạo, là chính quyền chứ không phải “TÀ QUYỀN”. Vì vậy, “Quốc gia hưng vong, thất phu hữu trách”, là một Người Việt chính thống, không là đảng viên đảng Cộng sản Việt Nam, tôi kính xin Bà Con Cô Bác (xin mạn phép gọi tắt là “bạn”) khi nêu chính kiến thì vui lòng chú ý 2 việc:
  1. Xin cho biết bạn có phải là đảng viên đảng Cộng sản Việt Nam hay không?
  2. Dĩ nhiên là các bạn xưng tên thì càng tốt, nhưng để đảm bảo an toàn, tránh mọi rủi ro, rắc rối cho bạn sau khi nêu chính kiến, cũng như để dễ thống kê khảo sát, tránh nhầm lẫn ý kiến người này là ý kiến của người kia, xin các bạn đừng xưng tên, mà hãy dùng nặc danh, hoặc tự đặt tên khác cho mình, chẳng hạn như Nặc danh 35, Hồng A, Chánh B70, v.v….
  Trở lại 4 bạn nêu trên, xin thưa với các bạn là có 5 câu hỏi đã nêu, kính nhờ các bạn vui lòng trả lời tóm tắt, ngắn gọn, thẳng vào từng câu hỏi, cùng với 2 chú ý nêu trên, rồi tôi sẽ có ý kiến tiếp. Tôi tin rằng 4 bạn đều có sự trung thực và dũng khí để nói lên suy nghĩ thật của mình. Nếu các bạn biết “Lễ” thì quá tốt, còn không biết thì cũng không sao, vì tôi nghĩ rằng mọi người cũng như tôi, quan trọng là chính kiến thực sự của các bạn, các bạn không tự lừa chính bản thân các bạn là vui rồi!
  Xin cám ơn mọi người!
  Kính!
  Ngô Cảnh Tâm.

  Trả lờiXóa
 64. Chưa biết nội dung cuốn sách nói về VNCH thế nào nhưng chỉ riêng việc đổi tên gọi từ là "Ngụy quyền Sài Gòn" thành "Chính quyền Sài Gòn" đã thấy không ổn rồi.
  VNCH tuy là một thực thể chính trị nhưng nó không có chính danh, không có chính nghĩa, do kẻ xâm lược dựng lên để làm công cụ cho nó thì gọi cái thực thể chính trị đó, tức là VNCH là "Ngụy quyền Sài Gòn" là phản ánh đúng bản chất của nó,gọi như vậy không có gì là miệt thị cả, mà nếu có là miệt thị đi chăng nữa nhưng nó phản ánh đúng bản chất sự vật thì có sao. đấy mới là khoa học, đấy mới là lịch sử. Tuy nhiên Vẫn có thể thay đổi bằng từ khác miễn là không làm thay đổi bản chất cả nó, Gọi là "Chính quyền Sài Gòn" là thay đổi bản chất cả nó rồi, chuyển VNCH từ không chính danh, không chính nghĩa thành chính danh chính nghĩa.
  Rõ ràng đây là sự lộn ngược lịch sử.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dong y! Chi nen goi la the che hay che do Sai Gon ma thoi.

   Xóa
 65. Theo chỗ hiểu của tôi thì việc viết sử cần vô tư như vậy là chính danh, những sự kiện lịch sử sẽ tự nói lên bản chất của chế độ đó và như vậy thì ko có gì là xét lại lịch sử cả. Việc đánh giá như thế nào thuộc về người đọc lịch sử, con người viết sử cần có tố chất đứng ngoài mọi thành kiến thì cuốn sử mới có giá trị đích thức của nó.

  Trả lờiXóa
 66. Khi ta gọi thực dân Pháp, đế quốc Mỹ xâm lược Việt Nam là gọi cái bộ máy cầm quyền nước Pháp, nước Mỹ chứ không phải là nhân dân Pháp, nhân dân Mỹ xâm lược Việt Nam .
  Gọi quân bành trướng Trung Quốc xâm lược Việt Nam là gọi bộ máy cầm quyền Trung Quốc chứ không phải là nhân dân Trung Quốc xâm lược Việt Nam.
  Gọi Nguỵ quyền Sài Gòn là gọi bộ máy cầm quyền "VNCH" chứ không phải gọi nhân dân Miền Nam. Chỉ bộ máy cai trị làm tay sai cho Pháp cho Mỹ chứ không phải nhân dân Miền Nam làm tay sai cho Pháp cho Mỹ.
  Thời Diệm là Gia đình trị nên gọi là "Nguỵ quyền Diệm".
  Gọi "Nguỵ quyền Sài Gòn" là đúng nhất , không cần phải thay bằng cách gọi nào khác.
  Trả lờiXóa
 67. Nguyễn Văn Đàmlúc 18:33 29 tháng 8, 2017

  Dù bàn luận gì chúng ta vẫn nên nhớ rằng "không có kẻ thù vĩnh viễn, không có đồng minh vĩnh viễn, chỉ có lợi ích là vĩnh viễn". Thù nào sâu nặng bằng thù giữa Mỹ-Nhật: một trận Trân Châu cảng và bên kia là 2 quả bom nguyên tử. Thế mà nay đồng minh nào chặt chẽ hơn Mỹ-Nhật?. Liên minh Việt Nam-Liên Xô một thời là "hòn đá tảng" và nay thì còn đâu nữa. Lịch sử thì phải chép trung thực các sự kiện. Chúng ta nên nhìn về phía trước, vì lợi ích quốc gia dân tộc chứ không để tình cảm riêng chi phối việc chép sử.

  Trả lờiXóa
 68. NGUYỄN HOÀI THUlúc 13:05 2 tháng 9, 2017

  Tôi không tán thành sự hằn học sự thù hận và
  cách nghĩ sai của tướng Tuấn. Tôi ủng hộ
  bộ SỬ của các gs. Các gs không hề phản động,
  họ làm công tác khoa học. Mà khoa học không đứng
  trên lập trường giai cấp. Các Anh đồng ý
  không?
  Tiếc là tôi chưa có bộ Sử đó để đọc. Nhưng qua
  phần chụp trích tôi cũng hiểu được các gs
  không hề phản bội dân tộc như tướng Tuấn
  nói. Tôi thích câu nói của TT Mỹ:
  Không có kẻ thù vĩnh cửu. Không có bạn bè vĩnh
  cửu. Chỉ có lợi ích quốc gia là vĩnh
  cửu.Đúng vậy. Quá khứ đã qua. Phần
  thắng đã thuộc về ta. Sao ta cứ mãi ôm thù
  hận? Ngô Thì Chí, Ngô Thì Du là tôi triều Lê
  nhưng trong "Hoàng Lê nhất thống chí"
  viết về Quang Trung với tấm lòng ngưỡng mộ
  đó. Sao ta không học tập cổ nhân mà bỏ lòng
  thù hận.
  Tôi sợ chính quyền địa phương chụp mũ lắm.

  Trả lờiXóa
 69. (1) Kính thưa Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, cùng 4 triệu đảng viên,


  Với 5 câu hỏi nêu trên của tôi, đến bây giờ đã có lác đác vài ý kiến phản hồi nhưng vẫn chưa thấy Trung tướng và 4 triệu đảng viên giải đáp (nói chẳn).


  Như tôi đã nói “Nếu Quý vị im lặng, không trả lời, thì chính Quý vị đã tự thừa nhận rằng nguỵ quân, nguỵ quyền là Việt cộng, chứ không phải là Việt Nam Cộng Hoà”. Chẳng lẽ Quý vị đã tự thừa nhận rằng nguỵ quân, nguỵ quyền là Việt cộng! Quá dễ dàng vậy sao?! Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cũng không trả lời được sao? Chẳng lẽ quyền uy thượng đỉnh mà 2 vị cũng sợ bị chụp mũ là “phản động”, không dám nêu chính kiến của mình? Đặc biệt là vừa rồi, ông Võ Văn Thưởng có nói đại ý rằng đảng không sợ đối thoại? Ở đây là đối thoại, là trao đổi ý kiến để làm rõ lịch sử thôi mà! Cha ông Thưởng là Thủ Tướng Võ Văn Kiệt, rất chân chất trung thực, cầu tiến, cũng rất đáng kính, chỉ tiếc cho Việt Nam mình, mảnh hổ nan địch quần hồ! Tôi tin rằng 2 vị và Trung tướng Tuấn là những người thực sự không sợ đối thoại.


  Thôi thì trong lúc chờ phúc đáp chính thức của 3 vị, thì, với hiểu biết thấp kém ít ỏi của một phó thường dân, tôi xin phép được gợi ý về 5 câu hỏi nêu trên để mọi người tham khảo. Trước hết, tôi nghĩ rằng mọi người dễ thống nhất với nhau một cách ngắn gọn rằng, “nguỵ” là hình thức bên ngoài để che dấu cái bản chất thực tế ở bên trong, rất giả dối, bần tiện, xấu xa, dốt nát, độc ác, v.v…. Chẳng hạn như ‘nguỵ học” có thể là mua cái học vị giáo sư, tiến sĩ để loè thiên hạ, “nguỵ thư” có thể là sách lịch sử bóp méo, che dấu sự thật để lừa dối mọi người, để tự tôn vinh mình, “nguỵ trang” làm công an để kiếm chút cháo, “nguỵ biện’ là nói bừa, nói ngang để tránh né sự thật, đạp lên đạo lý, “nguỵ danh” có thể là mượn danh nghĩa của dân, do dân, và vì dân để cướp đất, v.v…

  Trả lờiXóa
 70. (2)
  Liên hệ chữ “nguỵ” đó trong 5 câu hỏi của tôi thì trong giải đáp của các bạn, có nhiều ý kiến rất hay, khách quan, không thiên vị. Đặc biệt hơn nữa, cùng với sự vô tư đó, rất nhiều bạn đã thể hiện được sự cao thượng, rất thiện thánh, đầy tình người, không tuốt kiếm với kẻ dưới ngựa và dám nhìn thẳng vào sự thật 74 tử sĩ Hoàng Sa, khi cho rằng không thể vì thù dai, vì lập trường giai cấp mà gọi Việt Nam Cộng Hoà là “nguỵ”. Tôi cho đó là nhân tính, tính người, là đặc điểm duy nhất để phân biệt giữa con người và muôn loài khác.

  Ngược lại, dù chỉ tồn tại 21 năm, 1954-1975, nhưng VNCH bị nhiều bạn (tạm cho là Việt cộng) gọi là “Nguỵ”, vậy Việt cộng hình thành đã 87 năm, 1930-2017, thì đường dài càng biết ngựa … dở, 21 năm của VNCH chưa bằng ¼ của 87 năm Việt cộng mà! Các bạn Việt cộng này nghĩ gì khi tôi nói về tội ác tày trời của Chủ tịt Hồ ny tinh và bọn cộng…. sảng muôn năm, trong quá khứ cải cách ruộng đất, Nhân văn Giai phẩm, Trí-Phú-Địa-Hào, tịch thu nhà có lầu, thu vàng, tiền để tổ chức vượt biên, đánh tư sản để tự biến thành tư bản đỏ, ăn chia đất quốc phòng, cởi trói cho dân, trả lại một số quyền mà dân bị cướp mất thì gọi là “đổi mới”,…., rồi hiện nay thua kiện Trịnh Vĩnh Bình, bắt cóc Trịnh Xuân Thanh cùng cả chục bộ máy khổng lồ tham nhũng, cướp đất, ăn bám,….? Việt cộng triệt tiêu bất cứ ai mà họ chụp mũ “phản động” để đến giờ này chỉ còn đảng độc quyền làm lãnh đạo! Và đó là thực tế! Các bạn có biết mấy tội ác đó không? Sách giáo khoa lịch sử hiện nay có dám nói rõ những sự kiện lịch sử đó không? Vậy các bạn có dám gọi Việt cộng là “nguỵ” hay không?


  Chân thành xin lỗi các bạn! Tôi biết 4 triệu đảng viên cùng các bạn sẽ nổi điên ngay khi nghe câu hỏi này!!! Nhưng kính thưa Quý vị, xin hãy bình tâm! Tôi hỏi như vậy để Quý vị tự đặt Quý vị vào vị trí của người khác, của người bị gọi là ‘nguỵ”, để Quý vị cảm nhận được phản ứng nội tại của ngay chính Quý vị như thế nào khi Quý vị bị “chửi” là ‘nguỵ”, để Quý vị nhớ lại một câu nói tâm lý học của người xưa “Kỷ sở bất dục vật ư thi nhân”, điều gì mình không muốn, không thích thì đừng bao giờ làm điều đó với người khác. Tôi cũng thông cảm vì Quý vị và đảng viên không biết câu này, và cũng không biết ngũ thường Nhân-Lễ-Nghĩa-Trí-Tín là gì, vì nó là đạo làm người của người xưa, nằm trong sách thánh hiền mà Quý vị đã gom đốt khi cho nó là tàn dư phong kiến đồi truỵ phản động, y chang như Tần Thuỷ Hoàng đốt sách ở thời kỳ…. cận tiền sử! Và tôi dám chắc chắn với Quý vị rằng trong học thuyết cộng sản và trong tư tưởng Hồ Chí Minh không bao giờ có 2 câu này. Nếu có, xin Quý vị vui lòng chỉ dẫn cho tôi và mọi người học hỏi với. Cám ơn nhiều lắm!

  Trả lờiXóa
 71. (3) Cũng xin Quý vị bình tâm vì tôi biết chắc chắn rằng cũng có rất nhiều đảng viên khi nghe câu hỏi này thì họ không nổi điên, không lên cơn sảng! Tại sao? Vì họ … ĐAU! Họ đau thật! Nỗi đau này có thể làm họ không nhắm mắt được ngay cả khi họ chết! Đau vì họ còn lương tri, lương năng! Đau vì cả đời họ, thậm chí cả cha ông của họ, đã sống trong chăn, họ thấy rận vô số, và họ không chấp nhận làm đồng chí nữa! Với họ, thành công không bằng thành nhân! Ai? Xin thưa, nhà toán học Ngô Bảo Châu, Ai nữa? Bùi Tín, Phó Tổng biên tập báo Nhân dân. Ai nữa nữa? Nhà báo Huy Đức, nhập ngũ 1979, sĩ quan, chuyên gia quân sự Kampuchea, phóng viên các báo Tuổi Trẻ, Thanh Niên,…. Ai nữa nữa? Nhà báo Tống Văn Công, tham gia chống Pháp 1949, viết báo từ 1952 cho Trần Bạch Đằng, Tổng biên tập các báo Lao động mới, Công nhân Giải phóng, Lao động, năm 2014 công bố lời chia tay với đảng, và là người dám tự nhận mình là ngu dai, ngu dài, ngu lâu, tới già mới chợt tỉnh.


  Còn nhiều nữa, trong đó có chính các bạn! Các bạn hãy tự xem lại cuộc đời mình trong mối quan hệ với đảng viên Việt cộng, có bao giờ bạn thấy đảng sai mà bạn dám có ý kiến không? Nếu có thì bạn thấy thế nào? Nếu không thì bạn có cảm giác thế nào, có thấy rằng mình đã chân thật, trung thực với chính mình? Bạn nói thế nào về cảm giác thật sự này với con cái của bạn? Rất, rất nhiều những câu hỏi mà bạn có thể tự đặt ra cho mình , rồi thử trao đổi với mọi người xem sao.


  Chẳng hạn như đảng bảo là “Bác Hồ kính yêu, vị cha già của dân tộc” Vậy có phải đảng bảo rằng Bác Hồ là cha của Bà Trưng, Bà Triệu, Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt? Là cha của Hùng Vương luôn? Các bậc tiền nhân đó đều là dân tộc Việt mà! Hoặc Bác không vợ, vậy các bạn nam có nghĩ rằng một người không có mái ấm như bạn thì sẽ làm gì để giải toả nhu cầu đàn ông mà tạo hoá đã ban cho nam giới? Khi nhu cầu không được đáp ứng gì cả thì tinh thần lẫn thể chất có giữ được sự cân bằng? Bác cũng là người trần tục mà! Bạn có hay không cái quyền đi tìm sự thật này? Hoặc “ Đảng lãnh đạo, nhân dân làm chủ, nhà nước quản lý”, “Cán bộ đảng viên là đầy tớ của dân” thì bạn thấy có mâu thuẫn, có đúng với thực tế không? v.v… và v.v…

  Trả lờiXóa
 72. (4)
  Các vấn đề nêu trên đều là sự thật, các bạn sẽ thấy những sự thật đau lòng nêu trên ở những người già, càng cao tuổi càng tốt, ở những đảng viên bị thất sủng, về hưu lâu năm. Chính họ là người trong cuộc, là nhân chứng sống. Việt cộng không dám xử họ vì họ thường chính là Việt cộng nòi, gần đất xa trời, không còn gì để mất và họ sẽ quyết tử nếu Việt cộng không để họ yên. Vậy những sự thật đó có đưa vào sách giáo khoa lịch sử không? Nếu có thì có dám nói rõ những sự thật đó không? Bạn nào biết thì xin vui lòng chỉ cho mọi người biết với! Cám ơn nhiều lắm!


  Khoa học lịch sử sẽ không là khoa học nữa nếu không có tính thực tế, không nói lên được toàn bộ sự thật! Chẳng lẽ tôi và các bạn quá tệ, quá hèn vì sợ sự thật! Nếu vậy thì chúng ta là ‘nguỵ” rồi, hoặc là tội phạm, đồng phạm, đồng loã với “nguỵ” rồi!


  Nhân bất thập toàn, tôi dở, tôi sai, tôi chấp nhận mọi sự phê phán, để có điều kiện soi rọi lại mình, để học hỏi thêm. Việt cộng cũng là Người Việt của tôi, là đồng bào của mình, người thân của mình, nên tôi luôn cảm thấy gần gủi và yêu quý cái phẩm cách Người Việt đó, cũng như rất trân trọng cái nhân quyền của Việt cộng. Việt cộng khác tôi là lẽ bình thường vì Trời sinh ra không ai giống ai. Nhưng tôi cũng thấy rất quái đản cho cái gọi là “văn hoá Việt cộng”, khi các bạn Việt cộng, “con người mới xã hội chủ nghĩa” luôn hô hào “Phê và tự phê”, “Phê bình và tự phê bình”! Là người ngoài đảng, là Người Việt với nhau, từ sự yêu quý, trân trọng Việt cộng, tôi dễ dàng có cái nhìn khách quan, trung thực để nói lên cái dở, không hay, không tốt của đảng, với thiện chí góp ý, phê bình như đảng luôn kêu gọi, để đảng tốt hơn, để hy vọng Việt Nam mình văn minh hơn, phát triển hơn! Nhưng, thi ân bất cầu báo, thiện chí của tôi dành cho đảng mấy chục năm rồi, tôi để ý thì không tìm thấy được một lời cảm ơn từ đảng! Cái văn hoá đảng quái đản thiệt! Làm ơn bị mắc oán, đảng đã không biết mang ơn mà còn chửi. Đảng viên gặp tôi thì luôn né né tránh tránh, nhất là sau những khi tôi chân tình góp ý. Đúng là lời thật thì mất lòng và đảng thì không thích tôi nói thẳng, nói thật, nói thực!

  Trả lờiXóa
 73. (5)
  Đó là những đúc kết sơ bộ từ bản thân tôi, đã hơn nửa đời người sống với các bạn Việt cộng. Cũng buồn nhưng tự an ủi rằng Trời sinh mình không biết nịnh và quan niệm về “cộng sản” của mình còn khác một trời một vực với sự tài tình của Việt cộng! Việc này tôi sẽ đề cập tiếp sau.


  Xin cảm ơn Quý vị! Và kính chúc một ngày mới tốt lành!

  Kính!

  Ngô Cảnh Tâm.

  Trả lờiXóa
 74. GS. Tương Lai bỏ đảng rồi đây :
  https://www.facebook.com/RFAVietnam/?hc_ref=ARS52aYPcQiTtaDH-HYTHCINlSTuRGGAb0fYm__0QOgrfzlHwpYR5ySfKqqRp04tPr8&fref=nf&pnref=story

  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/senior-member-of-communist-party-left-the-party-praises-controversial-ho-chi-minh-thoughts-09012017131846.html

  Đài Á Châu Tự Do
  20 giờ ·

  GS. Tương Lai: như tôi nói trong nội dung đó. Đây chỉ là một giọt nước tràn ly mà thôi. Thực ra cả một quá trình suốt mười mấy năm vừa qua vẫn trên tư thế một người trí thức, một người đảng viên, tôi hành động một cách công khai minh bạch, phản đối đường lối chính sách sai lầm của đảng cầm quyền mà trong đó cái sai lầm nhất là cái cúi đầu khuất phục Bắc Kinh, khuất phục chủ nghĩa bành trường đại Hán, thậm chí không dám nói đến cuộc chiến tranh biên giới 1979, không dám nói đến những hành động ăn cướp của Trung Quốc ở biển Đông mà điển hình nhất là vụ bắn chết các chiến sĩ Việt Nam ở đảo Gạc Ma. Đến khi người ta kỷ niệm ngày căm hờn đó, thì theo lệnh của Nguyễn Phú Trọng, để làm vừa lòng Trung Quốc, họ đã đàn áp rất dã man những thanh niên đi biểu tình về kỷ niệm những chiến sĩ ở Gạc Ma.
  Đảng viên Cộng sản kỳ cựu tuyên bố từ bỏ đảng, đề cao tư tưởng Hồ Chí Minh
  Nhân ngày quốc khánh 2/9, Giáo sư Tương Lai, nguyên Viện trưởng Viện Xã hội học Việt Nam, một đảng viên kỳ cựu của Đảng Cộng sản Việt nam đã đột ngột tuyên…
  rfa.org

  Trả lờiXóa
 75. GIÀNH ĐƯỢC ĐỘC LẬP DÂN TỘC, THỐNG NHẤT ĐƯỢC ĐẤT NƯỚC, THOÁT ĐƯỢC ĐÓI NGHÈO LÀ KỲ TÍCH OANH LIỆT NHẤT CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM TRONG SỰ NGHIỆP DƯNG NƯỚC VÀ GIỮ NƯỚC.

  VINH QUANG THUỘC VỀ ĐCSVN VÀ NHÂN DÂN VIỆT NAM ANH HÙNG.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn Xuân 12:37 3 tháng 9, 2017 có đồng ý không? Một cách ngắn gọn rằng, “nguỵ” là hình thức bên ngoài để che dấu cái bản chất thực tế ở bên trong, rất giả dối, bần tiện, xấu xa, dốt nát, độc ác, v.v…. Chẳng hạn như ‘nguỵ học” có thể là mua cái học vị giáo sư, tiến sĩ để loè thiên hạ, “nguỵ thư” có thể là sách lịch sử bóp méo, che dấu sự thật để lừa dối mọi người, để tự tôn vinh mình, “nguỵ trang” làm công an để kiếm chút cháo, “nguỵ biện’ là nói bừa, nói ngang để tránh né sự thật, đạp lên đạo lý, “nguỵ danh” có thể là mượn danh nghĩa của dân, do dân, và vì dân để cướp đất, v.v… ?

   Bạn cho rằng VINH QUANG THUỘC VỀ ĐCSVN vì GIÀNH ĐƯỢC ĐỘC LẬP DÂN TỘC. Vậy Bạn cùng 4 triệu đảng viên Việt cộng có dám hay không dám ra Hoàng Sa, ra biển Đông nơi mà đồng chí Trung cộng đang tập trận?

   Bạn cho rằng nhờ ơn đảng mà ĐẤT NƯỚC THOÁT ĐƯỢC ĐÓI NGHÈO. Vậy Bạn có biết cái đảng nào rước Formosa vô làm biển chết hay không? và xin Bạn vui lòng cho mọi người biết thêm rằng người dân 4 tỉnh biển chết Formosa đã thoát được đói nghèo chưa? Thoát đói nghèo thế nào? Hiện nay họ ra sao? Cám ơn Bạn nhiều lắm!

   Ngô Cảnh Tâm.

   Xóa
 76. Bạn Xuân 12:37 3 tháng 9, 2017 có đồng ý không? Một cách ngắn gọn rằng, “nguỵ” là hình thức bên ngoài để che dấu cái bản chất thực tế ở bên trong, rất giả dối, bần tiện, xấu xa, dốt nát, độc ác, v.v…. Chẳng hạn như ‘nguỵ học” có thể là mua cái học vị giáo sư, tiến sĩ để loè thiên hạ, “nguỵ thư” có thể là sách lịch sử bóp méo, che dấu sự thật để lừa dối mọi người, để tự tôn vinh mình, “nguỵ trang” làm công an để kiếm chút cháo, “nguỵ biện’ là nói bừa, nói ngang để tránh né sự thật, đạp lên đạo lý, “nguỵ danh” có thể là mượn danh nghĩa của dân, do dân, và vì dân để cướp đất, v.v… ?


  Bạn cho rằng VINH QUANG THUỘC VỀ ĐCSVN vì GIÀNH ĐƯỢC ĐỘC LẬP DÂN TỘC. Vậy Bạn cùng 4 triệu đảng viên Việt cộng có dám hay không dám ra Hoàng Sa, ra biển Đông nơi mà đồng chí Trung cộng đang tập trận?


  Bạn cho rằng nhờ ơn đảng mà ĐẤT NƯỚC THOÁT ĐƯỢC ĐÓI NGHÈO. Vậy Bạn có biết cái đảng nào rước Formosa vô làm biển chết hay không? và xin Bạn vui lòng cho mọi người biết thêm rằng người dân 4 tỉnh biển chết Formosa đã thoát được đói nghèo chưa? Thoát đói nghèo thế nào? Hiện nay họ ra sao? Cám ơn Bạn nhiều lắm!


  Ngô Cảnh Tâm.

  Trả lờiXóa
 77. DÂN TỘC ĐƯỢC ĐỘC LẬP, ĐẤT NƯỚC ĐƯỢC THỐNG NHẤT, XÃ HỘI TỪNG BƯỚC PHÁT TRIỂN LÀ HANH PHÚC CỦA MUÔN NHÀ, CỦA TOÀN THỂ MỌI NGƯỜI VIỆT NAM YÊU NƯỚC CHÂN CHÍNH.

  Trả lờiXóa
 78. Chỉ mới vài ý kiến thiển cận nêu trên của tôi về chữ 'NGUỴ" để mọi người thử suy ngẫm, xem ai mới thực sự xứng danh với chữ "NGUỴ". Không biết đúng hay không, cũng xin Bà Con Cô Bác vui lòng chỉ bảo dùm! Cám ơn nhiều lắm lắm!
  Tôi cũng muốn dành thời gian chờ sự suy ngẫm và phúc đáp của 4 triệu đảng viên, đặc biệt là suy nghĩ thật của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng và Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn.
  Như tôi đã nói “Nếu Quý vị im lặng, không trả lời, thì chính Quý vị đã tự thừa nhận rằng nguỵ quân, nguỵ quyền là Việt cộng, chứ không phải là Việt Nam Cộng Hoà”.
  Tôi tin rằng những đảng viên, còn lương tri và sự trung thực, chân thật, sẽ không bao giờ chấp nhận làm tù nhân, làm nô lệ cho "NGUỴ" như định nghĩa nêu trên của tôi.
  Kính!
  Ngô Cảnh Tâm.

  Trả lờiXóa
 79. Tình cờ trên FB vào được trang này.Ngay cái tên Gooletienlang vì ở gần Tiên lãng làm tôi tò mò.Đoc một số tranh luận thấy hăng hái của người viết nhiệt tình,nhưng theo tôi nghĩ những gì đã được nhà nước công bố thì đảng đã có ý kiến.Ông Phan Huy Lê là nhà sử học có tiếng ở nước ta và là viện sỹ một số nước trên thế giới vì thế ông không thể nói và viêt hàm hồ.Tâp sách LSVN do ông làm chủ biên soạn đã thông qua Đảng và nhà nước duyệt mới xuất bản.Đây là tín chỉ phát ngôn đường lối mới của Việt nam.Bìa sách đề"Viện hàn lâm khoa học vav hội VN".Chứ không phải sách riêng của ông Lê.Tôi cũng là người lính ở liên khu 5 trong cuộc chiến vừa qua,xin trình bày với mọi người việc thực người thực những năm tháng ở chiến trường,khi có điều kiện thời gian.

  Trả lờiXóa