Thứ Sáu, 28 tháng 2, 2014

Video: Google.tienlang-TV: Vì sao Bùi Thị Minh Hằng bị bắt tại huyện Lấp Vò, Đồng Tháp?


Xem video clip:

Google.tienlang-TV: Vì sao Bùi Thị Minh Hằng bị bắt tại huyện Lấp Vò, Đồng Tháp?


Mấy ngày nay, trên một số đài báo "cuốc tế" như BBC, RFI, RFA... cùng một số trang mạng đồng loạt lên tiếng "tố cáo" CSVN bắt giữ "Nhà đấu tranh cho dân chủ" Bùi Thị Minh Hằng.

Thứ Năm, 27 tháng 2, 2014

Putin có đưa quân vào Ukraina?


Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay yêu cầu lực lượng quân đội ở phía tây sẵn sàng tập trận, động thái mạnh mẽ nhất của Moscow từ khi chính phủ tạm quyền Ukraina ra đời.

Thứ Ba, 25 tháng 2, 2014

TOÀN VĂN CÁO TRẠNG VỤ TRƯƠNG DUY NHẤT

Lời dẫn: Vụ án hình sự Trương Duy Nhất sẽ bị đưa ra xét xử tại Tòa án Đà Nẵng vào ngày 4/3/2014. Trương Duy Nhất bị cơ quan an ninh điều tra (Bộ Công an) bắt tại Đà Nẵng ngày 26/5/2013 theo điều 258 Bộ luật hình sự và bị đưa ngay ra Hà Nội. Sau khi bên công an kết thúc điều tra và bên Viện kiểm sát tối cao có cáo trạng chuyển về cho Tòa Đà Nẵng thì bị can TDN cũng đã được đưa về ĐN giam giữ từ trước Tết âm lịch.
Dưới đây là toàn văn Cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao:

 *******

DZÂN TRỦ ĐẠI CHIẾN

Thứ Hai, 24 tháng 2, 2014

Tom Cat cảnh báo blogger Nghiêm Ngọc Trai và hội bầu bí tương thân

Đây là bài viết tôi nhận được từ một người bạn với tiêu đề "Tom Cat cảnh báo blogger Nghiêm Ngọc Trai và hội bầu bí tương thân." bài viết vẫn chưa được kiểm chứng cụ thể tính xác thực, tôi xin đăng để các bạn tham khảo và đề phòng.
Đến hẹn lại lên mỗi khi Tom Cat tôi lên tiếng thì một nhân vật có ý tưởng chống đối chính quyền sẽ phải chuẩn bị sẵn tinh thần mua lịch tập đếm. Đầu tiên là trường hợp của ông Cù Huy Hà Vũ, sau đó là Blogger Người Buôn Gió – anh Bùi Thanh Hiếu, Phạm Viết Đào và ông Trương Duy Nhất. Việc cảnh báo của tôi tới họ chỉ có một mục đích duy nhất tôi thật sự không muốn những người có tâm huyết với đất nước phải ngồi tù.

LM NGUYỄN VĂN LÝ CÒN LÀ SƯ PHỤ CỦA NGÔ NHẬT ĐĂNG & LÃ VIỆT DŨNG

THƯ YÊU CẦU KHẨN THIẾT 
 Của Phaolồ Nguyễn văn Thiện

Trọng kính Đức Cha Tổng giáo phận Huế!
Kính thưa Quý Cha thuộc giáo phận Huế!
Kính thưa toàn thể giáo hữu giáo phận Huế!

Trọng kính Đức Cha!

Video: So sánh 2 phiên tòa LM Nguyễn Văn Lý và tội phạm ở Mỹ bị bịt miệng

Một bức ảnh chụp Nguyễn Văn Lý trước tòa đã và vẫn đang được các cụ cờ vàng Caly và các “nhà zân trủ” quốc nội quảng bá ầm ĩ ở nhiều nước về cái gọi là “vi phạm quyền tự do tối thiểu của con người’’, nhưng những hành vi chống đối của Nguyễn Văn Lý ngay trước Hội đồng xét xử nhân danh Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam: Miệng la hét, mạt sát Đảng và Nhà nước; tay và cả chân xô đổ vành móng ngựa thì họ đã cố tình lờ đi.

Xin được nhấn mạnh một điều: Đối với một bị cáo đứng trước vành móng ngựa của tòa án ở bất cứ quốc gia nào, nếu có hành vi ngạo mạn, chống đối như Nguyễn Văn Lý đều bị tòa án coi là tội hình sự, theo đó bị cáo phải nhận thêm hình phạt về hành vi phạm tội này. Nhưng với truyền thống khoan dung, độ lượng, tòa chỉ kết án Nguyễn Văn Lý về tội chống đối Nhà nước trước thời gian đưa ra xét xử.

Vậy xin hỏi những người đang cố tình gào thét, mở chiến dịch chống Việt Nam nghĩ gì về video phản ánh 2 phiên tòa dưới đây:


Chủ Nhật, 23 tháng 2, 2014

Thứ Bảy, 22 tháng 2, 2014

Cuối tuần: Ngắm bé Nga vô địch Olimpia trượt băng nghệ thuật


Xem video clip

Adelina Sotnikova- Vô địch Olympic trượt băng nghệ thuật đơn nữ Sochi 2014


Cô gái Nga Adelina Sotnikova - vô địch Olympic trượt băng nghệ thuật đơn nữ
 
Adelina Sotnikova trở thành nữ VĐV đầu tiên trong lịch sử thể thao Liên Xô và Nga đoạt danh hiệu vô địch Thế vận hội Olympic nội dung trượt băng nghệ thuật đơn nữ. Cô gái 17 tuổi này đã đem về cho Nga tấm huy chương vàng thứ bảy tại Thế vận hội Sochi.

TÌM THÂN NHÂN 123 LIỆT SĨ HY SINH TẠI LÀO

Lời dẫn: Chiến tranh đã lùi xa nhiều chục năm nay. Rất nhiều Anh hùng Liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập tự do cho Tổ quốc. Nhiều gia đình liệt sĩ đã tìm được hài cốt người thân và đón rước về cố hương nhưng vẫn còn 300.000 hài cốt liệt sĩ đã có mộ nhưng chưa có tên và cũng chừng đó hài cốt đã có tên nhưng chưa tìm thấy mộ. Đồng thời có những trường hợp đã có mộ, có tên liệt sĩ nhưng lại chưa tìm được thân nhân liệt sĩ như 123 trường hợp dưới đây. Google.tienlang xin góp tay hỗ trợ các CCB Quân tình nguyện Việt Nam tại Lào đăng thông tin tìm kiếm thân nhân 123 liệt sĩ này.

  **********
Huan Tran Dinh đã thêm một bài đăng từ ngày 20 Tháng 2 lúc 12:00 vào nhật kí của anh ấy — với Bodoi Bucket13 người khác.
KÍNH MONG SỰ CHUNG TAY GIÚP ĐỠ TỪ CÁC THÀNH VIÊN CÔNG ĐỒNG MẠNG FACE BOOK!
BAN LIÊN LẠC TOÀN QUỐC THÂN NHÂN LIỆT SỸ QUÂN TÌNH NGUYỆN VÀ CHUYÊN GIA QUÂN SỰ GIÚP CÁCH MẠNG LÀO HY SINH TẠI MẶT TRẬN 31 – KHU VỰC CÁNH ĐỒNG CHUM, XIÊNG KHOẢNG, CHDCND LÀO.

Thứ Sáu, 21 tháng 2, 2014

VIDEO: Người nhà liệt sỹ căm phẫn NNC Phan Thị Bích Hằng

Nhà Ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng

Mời xem video clip:

Trở về từ ký ức 26 - Người nhà liệt sỹ căm phẫn NNC Phan Thị Bích Hằng 

 https://www.youtube.com/watch?v=l9TZRjOPttE


Bút tích của Phan Thị Bích Hằng

Trách ai?!

Lời dẫn: Có lần trao đổi với Thầy Nguyễn Sỹ Hồ, tôi đã nêu ý kiến: Hiện nay Thủ tướng Chính phủ đã giao cho Bộ Quốc phòng làm Tổng đầu mối tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sỹ. Vì vậy, Bộ Quốc phòng, thay mặt Nhà nước, cần xây dựng 1 Tổng trang web chính thức của Nhà nước về thông tin hài cốt liệt sỹ trên khắp đất nước. Những trang tư nhân như trang của Thầy Nguyễn Sỹ Hồ cần chuyển giao (với sự động viên khen thưởng xứng đang cả về vật chất lẫn tinh thần) các thông tin về Tổng trang của Nhà nước.... Thầy Hồ chỉ ... cười và cho rằng tôi chưa am hiểu nội tình vụ việc!
Vâng! Hóa ra trên thực tế, người ta vẫn đang "kinh doanh" trên thân xác liệt sĩ! Vì sao chỉ ở Việt Nam, những nhà ngoại cảm đông như kiến? Chừng nào mà vẫn còn những nhà ma học, những Viện ma học, trung tâm ma học, chừng nào vẫn còn những nhà báo ca ngợi sự thần bí của các nhà ma học này thì họ vẫn còn đất sống! Và chuyện đau lòng cho các liệt sĩ, thân nhân liệt sĩ vẫn cứ tiếp diễn!
******

Thứ Năm, 20 tháng 2, 2014

TƯ LIỆU ĐẶC BIỆT VỀ CUỘC GẶP GIỮA CHÍ DŨNG VÀ TƯỚNG NGỌ

PetroTimes công bố tư liệu đặc biệt về 2 cuộc gặp của Dương Chí Dũng và tướng Phạm Quý Ngọ


(PetroTimes) - Tại phiên tòa ngày 08/01/2014, Dương Chí Dũng đã khai việc Thượng tướng Phạm Quý Ngọ, Thứ trưởng Bộ Công an mật báo cho để chạy trốn và việc đưa hối lộ. (Theo thông báo ban đầu, PetroTimes sẽ đăng tách bạch từng cuộc gặp của Dương Chí Dũng và tướng Phạm Quý Ngọ. Tuy nhiên, do yêu cầu của nhiều độc giả nên Ban biên tập quyết định đăng tải luôn thông tin cả 2 cuộc gặp ở Tuần Châu và ở tòa nhà Pacific để độc giả tiện theo dõi.)
Dương Chí Dũng cũng khai việc đưa tiền hối lộ cho một loạt các cán bộ cao cấp của Bộ Công an: Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng - C48, Điều tra viên của Bộ Công an…

Thứ Ba, 18 tháng 2, 2014

TIN NÓNG: TƯỚNG PHẠM QUÝ NGỌ QUA ĐỜI

Mấy hôm nay vì cần tập trung vào Kỷ niệm 35 năm Cuộc chiến bảo vệ Biên giới phía Bắc nên chúng tôi chưa đưa tin v./v CÓ ĐỀ XUẤT ĐÌNH CHỈ CÔNG TÁC ÔNG PHẠM QUÝ NGỌ. Vậy mà bây giờ, một người bạn ở Bộ Công an vừa báo tin: ông đã qua đời vào lúc 16h ngày hôm nay, 18/2/14 tại Bệnh viện Quân đội 108.
Thượng tướng Phạm Quý Ngọ

NHÀ BÁO ĐÀO TUẤN ĐÃ BIẾT SAI?

Lời dẫn: Từ ngày 16/2/14, Google.tienlang đã GỬI ĐÀO TUẤN, MAI THANH HẢI: VIỆT NAM BẤT NGỜ?. Chúng tôi đã thân chinh mang đến tận nhà anh Đào Tuấn và từ hôm đó đến nay thấy anh lặng im, không dám cãi câu nào! Chắc anh ấy đã biết mình sai? Có lẽ vậy!
Chà, đọc stt của anh ấy nghe ai oán não nùng; các nhà báo Mai Thanh Hả, Bút Lông cùng hàng trăm bạn bè anh ấy sướt mướt khóc than, chia sẻ cảm thông; đồng nghĩa với việc trút hận lên đầu "chúng nó ngu nhưng chúng nó đông"! "Chúng nó" là ai? Hẳn anh ấy cùng bè bạn anh ấy đều biết! Bài báo tâm huyết đến thế mà "chúng nó" sợ Tàu nên phải ra lệnh hạ bài! Mà anh ĐT nói, ảnh mới viết 40% điều muốn viết! Nếu như anh ấy viết đủ cả 100% thì sẽ còn đến đâu nữa nhỉ?
Google.tienlang xin chép cả stt này của anh ĐT cùng hơn trăm nhận xét dưới đó để lưu trữ
 

Một toa tầu được hàn chết trên đường ray của cầu Kiều nhằm mục đích cản tầu hỏa của quân bành trướng tấn công. Ảnh chụp chỉ vài ngày trước ngày 17/2/1979.
*********

DIỄN BIẾN PHIÊN TÒA LÊ QUỐC QUÂN

Hôm nay, 18/2/14, Vụ án hình sự Lê Quốc Quân trốn thuế được đưa ra xét xử phúc thẩm tại trự sở TAND Tối cao, số 252 Đội Cấn- Ba Đình- Hà Nội.

VÌ SAO VỤ LÊ QUỐC QUÂN ĐƯỢC MỸ QUAN TÂM?

Lời dẫn: Hôm nay, 18/2/14, vụ án Lê Quốc Quân trốn thuế được đưa ra xét xử phúc thẩm. Từ nhiều ngày qua, một số quan chức Mỹ cùng một vài tổ chức theo đuôi Mỹ lên tiếng khá rầm rộ trên truyền thông đòi VN thả Lê Quốc Quân. Tối Chủ nhật vừa qua, tại Nhà thờ Thái Hà, các "nhân xĩ" cùng Nhà thờ tổ chức Lễ cầu nguyện cho tên tội phạm này. Ít phút nữa, chắc chắn sẽ có những người đi từ Nhà thờ Thái Hà đến trụ sở Tòa án để gây rối, đòi thả Lê Quốc Quân.
Dư luận băn khoăn: Tại sao tên tội phạm trốn thuế lại được quan tâm như vậy?

Dưới đây là câu trả lời.
Các vị S. Whithouse, Nguyễn Văn Đài, J. McCain, Phạm Hồng Sơn, J.Lieberman, Lê Quốc Quân và bà Kelly Ayotte
 
 Lê Quốc Quân & Dũng đu đu- đầu lãnh Nô-U từng sát cánh "đấu tranh zân trủ" nay cũng được hội ngộ trong tù
********
 
NED VÀ VỤ BẮT GIỮ LÊ QUỐC QUÂN
Trần Chung Ngọc

LIÊN XÔ BỎ RƠI VN TRONG CHIẾN TRANH BIÊN GIỚI 1979?

Lời dẫn: Về đề tài Chiến tranh Biên giới Phía Bắc 1979, lướt trên mạng, chúng tôi thấy có một số người băn khoăn về vai trò của Liên Xô trong việc thực hiện nghĩa vụ của mình theo Hiệp ước Xô - Việt vừa ký kết trước đó không lâu. Có người dẫn các tài liệu từ phía TQ để khẳng định rằng TQ không có ý định xâm chiếm một tấc đất VN; họ rút quân là vì các mục tiêu của họ đã đạt được. Đó là, đã "dạy cho VN một bài học" và "đã kiểm tra xong độ xác tín của Hiệp ước Xô- Trung", tức là tuy cam kết nhưng Liên Xô đã không dám thực hiện cam kết, đã "bỏ rơi VN"....
Để làm rõ vấn đề này, Google.tienlang xin cùng các bạn nghiên cứu các tài liệu của người Nga. Đó là bài báo trên Tiếng Nói Nước Nga từ 3 năm trước đây, ngày 17/2/2011.

********
 Photo: EPA
17.02.2011, 09:01

Photo: EPA


Thứ Hai, 17 tháng 2, 2014

17/2: CÁC ANH MÃI TRONG LÒNG DÂN TỘC
Nghe đồn Thiên Lôi rất ghét mấy anh ăn không nói có. Mấy bác dâm chủ cẩn thận nha


Phản động( phởn nhân ) kêu gào :


" Cuộc xâm lược của Tàu 1979 tới bây giờ vẫn chưa được đưa vào Sách Giáo Khoa"


Tội nghiệp , các anh ấy thất học đã đành , con cháu của các ảnh cũng dốt đặc cán mai , không được đi học tới lớp 9, lớp 12

Phởn Nhân lu loa :

VỀ NÓI VỚI NGUYỄN QUANG A: NẾU CÁC NGƯỜI LẠI GÂY RỐI, SẼ CÓ CÁC CCB Ở ĐÂY VẠCH MẶT


VỀ NÓI VỚI NGUYỄN QUANG A: NẾU CÁC NGƯỜI LẠI GÂY RỐI, SẼ CÓ CÁC CCB Ở ĐÂY VẠCH MẶT

====


Xem các bài liên quan về Chiến tranh Biên giới phía Bắc 1979:
1- CHIẾN ĐẤU VÌ ĐỘC LẬP TỰ DO
CÙNG BÀN KẾ HOẠCH TRỢ CHIẾN CÁC CỰU CHIẾN BINH

Lời dẫn: Stt dưới đây tôi đăng trên fb tại Hội Những người Phản bác Tuyên bố 258.
Xin chép về đây cả các ý kiến mọi người đang thảo luận. Xin bạn đọc Google.tienlang góp ý.
 ******
 Ông Trương Tấn Sang thắp hương tại Đài Liệt sĩ Pò Hèn, Quảng Ninh
==============
Hương Lan Lê Tôi đánh giá rất cao sự có mặt của các cựu chiến binh Thắng Còng, Quang Trần Nhật.... tại hiện trường hôm qua bên tượng đài Lý Thái Tổ. Họ kiên quyết vạch trần thói giả nhân giả nghĩa của những nhà tổ chức cuộc biểu tình. Nhà tổ chức mong muốn: Chống Tàu là giả; chống chính quyền mới là thật.

Thứ Bảy, 15 tháng 2, 2014

GỬI ĐÀO TUẤN, MAI THANH HẢI: VIỆT NAM BẤT NGỜ?


Trên báo Một thế giới mới đây đăng loạt bài Biên giới, Hồi ức 35 năm của nhà báo “cấp tiến” Đào Tuấn với những lời khẳng định khi Trung Quốc nổ súng tấn công trên toàn tuyến biên giới vào ngày 17/2/1979 thì Việt Nam hoàn toàn bị bất ngờ; trên biên giới không có quân; chỉ có dân quân du kích nhưng có người nhưng không vũ khí...! Loạt bài này sau đó bị gỡ. BBC khoái chí hể hả tung ra bài bình luận dường như bị gỡ theo “lệnh trên” để rồi họ hùng hồn kết luận: “Cho tới giờ, cuộc chiến biên giới 1979 vẫn không được ghi nhận trong sách giáo khoa lịch sử và gần như không được nhắc tới trong báo chí chính thống”.

Trên fb của mình, một nhà báo “cấp tiến” khác của Báo Thanh niên là anh Mai Thanh Hải cũng đăng bài Biên giới phía Bắc 2/1979: Chết chóc, đổ nát trong bất ngờ... Tại đó có đoạn: “Một Đại tá Biên phòng-Cựu binh 1979 kể: Không thể ngờ là nó đánh mình, cả Đồn Công an Vũ trang chỉ có 2 khẩu AK và 5 khẩu K50 cũ, bắn xa... 25 mét. Anh em thay nhau bắn, cầm cự 30 phút thì hết nhẵn đạn. Phải cõng thương binh-tử sĩ rút trong uất ức...”

Sắp đến ngày 17/2, một dấu ấn không thể phai mờ trong lịch sử dân tộc và ký ức biết bao người về truyền thống và quá khứ hào hùng đầy bi tráng.

Nếu ai để ý trên mạng thì sẽ thấy: Cứ mỗi dịp này, các thế lực phản động lại có dịp rộn ràng, tuyên truyền xuyên tạc, bịa đặt và vu khống quyết liệt. Nào là "công tác tình báo kém cỏi,..... hoàn toàn bất ngờ khi chiến tranh xảy ra, .... không có sự chuẩn bị tác chiến,..... để mặc cho quân Trung Quốc tàn phá đất nước....." - vân vân và vân vân.

Google.tienlang xin gửi nhà báo Đào Tuấn và nhà báo Mai Thanh Hải tài liệu dưới đây hiện đang được lưu trữ tại Thư viện Quốc gia. Đó là tờ báo giấy Quân đội Nhân dân số ra ngày 15/2/1979.
 


Mời xem thêm video clip:
 Thủ tướng Phạm Văn Đồng và Đại tướng Văn Tiến Dũng nói về Chiến tranh Biên giới Phía Bắc 1979

 ********
Khuyến mại thêm cho các anh bài Tổng hợp chi tiết của bạn Linh Nguyễn từ các tài liệu trên Diễn đàn của các Cựu chiến binh Dựng nước và Giữ nước

********