Thứ Hai, 24 tháng 2, 2014

LM NGUYỄN VĂN LÝ CÒN LÀ SƯ PHỤ CỦA NGÔ NHẬT ĐĂNG & LÃ VIỆT DŨNG

THƯ YÊU CẦU KHẨN THIẾT 
 Của Phaolồ Nguyễn văn Thiện

Trọng kính Đức Cha Tổng giáo phận Huế!
Kính thưa Quý Cha thuộc giáo phận Huế!
Kính thưa toàn thể giáo hữu giáo phận Huế!

Trọng kính Đức Cha!

Con xin được tự giới thiệu: Con là Phaolồ Nguyễn văn Thiện, hiện cư ngụ tại Gò Vấp, Sài Gòn xin được tường trình về một sự kiện mà theo con nghĩ, nó có liên quan đến sứ mạng và trọng trách của Quý Đức Cha.

Gần đây, dư luận đồn thổi rất nhiều trong bà con giáo hữu ở thành phố, cũng như trên mạng Internet liên quan đến sự vụ Cha Nguyễn văn Lý thuộc giáo phận Huế có quan hệ "mờ ám" với xơ Nguyễn thị Xuân Hà thuộc Cộng đoàn Con Đức Mẹ Vô Nhiễm, Hiệu trưởng trường mầm non của Dòng tại số 127A đường Lê đức Thọ, phường 16, quận Gò Vấp.

Với suy nghĩ "Sự thật sẽ giải thoát chúng ta" và với mong ước Hội thánh yêu quý ngày càng thánh thiện... Con đã bỏ công tìm hiểu tận nơi, tận mắt, tận lời và xin thông báo cho Quý Đức Cha, Quý Chị và Quý giáo hữu giáo phận Huế rõ ràng về sự việc trên là có thật.

Đó là buổi trưa ngày 28/9/2005, Cha Nguyễn văn Lý đi cùng xơ Nguyễn thị Xuân Hà, hai người đã đến khách sạn Quyền ở số 83/TH đường Nguyễn Kiệm, phường 3, quận gò Vấp thuê phòng để nghỉ chung (theo lễ tân khách sạn cho biết là phòng số 128) thì bị đội chống tệ nạn phường 3, quận Gò Vấp đến kiểm tra hoạt động mại dâm tại khách sạn, phát hiện lập biên bản vì hai người ở chung phòng (giữa buổi đang trưa) nhưng không có giấy tờ tùy thân để xác thực là vợ chồng nên cả hai người bị họ đưa về trụ sở công an Phường 3 để làm rõ và xử lý. Sau khi biết hai người này là Cha Lý và xơ Hà thì họ cho mời Cha Nguyễn văn Khiêm là Hạt trưởng Gò Vấp cùng xơ Hồ thị Hiếu là Bề Trên phụ trách Cộng đoàn Con Đức Mẹ Vô Nhiễm tại Gò Vấp đến.

Trọng kính Đức Cha!

Sự vụ trên được xác quyết là có thật, qua sự chứng thực của Lễ tân khách sạn Quyền và Công an Phường 3, cũng như qua Cha Hạt trưởng Nguyễn văn Khiêm và xơ Hồ thị Hiếu phụ trách Cộng đoàn Con Đức Mẹ Vô Nhiễm, Gò Vấp. Con còn nghe họ không chỉ lập biên bản mà còn quay phim, chụp ảnh về "sự quan hệ" giữa Cha Lý và xơ Hà.

Được biết nội tình của sự việc trên, tín hữu chúng con không khỏi buồn lòng và lo ngại cho phẩm hạnh tu trì của Cha Lý và xơ Hà; bởi cũng đã có nhiều dư luận xã hội về một số Cha, một số xơ khác trong Giáo hội... đang làm hoen ố danh dự của Hội thánh. Xu hướng tục hóa trong một số Cha, một số tín hữu hiện nay là có thật và rất gay gắt, mà được họ biện minh đó là những "tiếng chim hót trong bụi mân gai". Đã tới lúc Đức Cha và Quý Đức Cha trong Hội đồng giám mục Việt nam phải nghiêm khắc đối với những Cha "lộn xộn" -- "những con chim ẩn mình chờ chết".

Vậy nên, Con trọng kính đề đạt lên Đức Cha cho kiểm tra vụ ở Gò Vấp liên quan đến Cha Lý và xơ Hà để có thái độ xử lý, giữ nghiêm luật của Hội thánh, không để tình trạng "con sâu làm rầu nồi canh" cứ tiếp diễn mãi và để có thật một "Giáo hội sống mầu nhiệm Thánh Thể".

Xin kính chúc Quý Đức Cha, Quý tu sĩ và Quý tín hữu giáo phận Huế luôn bình an trong Chúa!

Xin chân thành cảm ơn tất cả những ai tìm đến sự thật, luôn đối diện với chính mình để đi vào con đường "Thầy là đường".

Gò Vấp, ngày 15 tháng 10 năm 2005.

Trọng kính,

Phaolồ Nguyễn văn  Thiện

===
 


Rận bài liên quan

19 nhận xét:

 1. Trang chuyên về luật mà treo một entry không dẫn nguồn, không chứng minh sự thực ......v.v....nên entry trên là do chính chủ nhà viết ra và treo lên đây ?
  Không xử lí nhanh coi chừng vướng vào vòng lao lí đó !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có đủ ngày giờ, họ tên chức vụ những người liên quan, địa chỉ khách sạn... muốn nguồn gì nữa hả XL ?

   Xóa
  2. Hố hố hố ,...... hễ cứ ghi ( phịa ) đủ ngày giờ, tên người ta , ...v.v.... là sự thực sao hở giời ?
   Chủ nhà hãy lên tiếng đi nào !

   Xóa
 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Xich lô liếm lồn. ĐCM mày

  Trả lờiXóa
 4. Không hiểu ông Phao lồ Nguyễn Văn Thiện này có giống như 2 LM từ trên trời rơi xuống ở Bắc Ninh không nhỉ?

  Trả lờiXóa
 5. Con chó hoang Đu đủ ăn no cứt bắt đầu lên sủa bậy . Đào mả bố mày

  Trả lờiXóa
 6. Gửi ngay cho báo Nhân dân đăng đi, họ đang cần những bằng chứng thế này đấy. VKL bọn DLV đã ngu nhưng thích diễn trò mèo.

  Trả lờiXóa
 7. Chuyện Nguyễn Văn Lý ngủ với Xơ Nguyễn Thị Xuân Hà ầm í trên mạng mà mấy anh Xích, anh Nặc không biết sao?
  -----
  Bằng chứng khẳng định linh mục Nguyễn Văn Lý ngủ với xơ Nguyễn Thị Xuân Hà
  Nguyễn Chính Kết viết:
  ...Vì bất cứ ai đang có uy tín trong Giáo Hội mà vướng phải những lầm lỗi liên quan đến phụ nữ, đến điều răn thứ sáu [17], không ít thì nhiều, đều bị mất uy tín, không chỉ với giáo quyền, mà còn với dân chúng nữa. Giáo dân Công giáo thường có quan niệm rất khắt khe về vấn đề này, khiến cho người lỡ phạm lỗi phải cố gắng che dấu lầm lỡ của mình.

  ... vì nó đánh vào một điểm rất yếu của con người, cũng là một nhu cầu tự nhiên và rất lớn thuộc bản năng con người. Nhất là khi con người đã ở trong một tình trạng ít nhiều mất sáng suốt, kém tự chủ, chẳng hạn trường hợp uống rượu say, hay dùng phải một chất kích thích hoặc một loại thuốc kích dục được pha trộn trong thức ăn đồ uống… Trong tình trạng mất sáng suốt, lại ở một nơi có vẻ kín đáo, bảo đảm không ai thấy, một người nam bị cám dỗ bởi một người nữ vừa đẹp lại vừa khêu gợi, nếu không thuộc loại bản lãnh siêu cường thì hầu như chắc chắn phải sa ngã.

  ...Tôi rất phục linh mục Nguyễn Văn Lý ..., không để cho việc lầm lỡ của mình ("có thể" do bị gài bẫy) và việc bảo vệ uy tín của mình về chuyện này khiến mình phải câm lặng trước những bất công sai trái của chế độ. Bất chấp bị đưa ra trước công luận lầm lỡ của mình, linh mục vẫn lên tiếng một cách mạnh mẽ.


  Trong mức này, sau khi đọc các văn bản tố cáo lý của kết, lão dạy các chú cần đặt nghi vấn "nó viết thế có đúng không ? tư duy của nó có hợp lý không ? lập luận của nó có chặt không ?", vân vân, sau đó mới chuyển sang phản biện "nó viết thế này là bố láo rồi, cần phải thế này mới đúng !", vân vân. Ở đây trong trường hợp kết tố cáo lý này, lão kết luận rằng "nó viết đúng" "lập luận của nó chặt".... chứ nếu nó viết khác đi, chối tội cho lý là "nó viết thế này là bố láo rồi". Bởi vì, lão có bằng chứng khác đối chiếu cho sự việc bê bối với gái của lý. Bằng chứng đây.http://www.x-cafevn.org/forum/showth...?t=2229&page=5

  Trích:
  Đơn tố cáo lý ngủ ks với xơ Hà viết:
  Đó là buổi trưa ngày 28/9/2005, Cha Nguyễn văn Lý đi cùng xơ Nguyễn thị Xuân Hà, hai người đã đến khách sạn Quyền ở số 83/TH đường Nguyễn Kiệm, phường 3, quận gò Vấp thuê phòng để nghỉ chung (theo lễ tân khách sạn cho biết là phòng số 128) thì bị đội chống tệ nạn phường 3, quận Gò Vấp đến kiểm tra hoạt động mại dâm tại khách sạn, phát hiện lập biên bản vì hai người ở chung phòng (giữa buổi đang trưa) nhưng không có giấy tờ tùy thân để xác thực là vợ chồng nên cả hai người bị họ đưa về trụ sở công an Phường 3 để làm rõ và xử lý. Sau khi biết hai người này là Cha Lý và xơ Hà thì họ cho mời Cha Nguyễn văn Khiêm là Hạt trưởng Gò Vấp cùng xơ Hồ thị Hiếu là Bề Trên phụ trách Cộng đoàn Con Đức Mẹ Vô Nhiễm tại Gò Vấp đến bảo lãnh đưa cha Lý và xơ Hà về nhà nghỉ lại tại nhà của Cộng Đoàn, mà theo cách họ nói như là để cho Hội Thánh "đóng cửa bảo nhau" . Đau lòng quá Đức Cha ơi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kể ra có được mấy bức hình "trai trên gái dưới" hoặc "không mảnh vải che thân" nhỉ!

   Xóa
  2. thêm 2 cái bao cao su đã qua sử dụng nữa thì càng tuyệt vời !

   Xóa


  3. Xét Xử Nguyễn Văn Lý Tội Tuyên Truyền Chống Nhà Nước

   Theo tin từ cơ quan chức năng, Nguyễn Văn Lý – kẻ ngoan cố vi phạm pháp luật, chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam sẽ được đưa ra xét xử trước pháp luật vào ngày 30/3/2007 tại Tòa án nhân dân tỉnh Thừa Thiên – Huế.

   Nguyễn Văn Lý (cư trú tại 69 Phan Đình Phùng, phường Vĩnh Ninh, thành phố Huế), bị Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội tuyên truyền chống đối Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, theo điểm C, khoản 1, Điều 88 - Bộ luật hình sự do đã cấu kết với một số đối tượng khác âm mưu thành lập đảng chính trị trái phép nhằm mục đích chống phá Nhà nước.

   Trước đó, Nguyễn Văn Lý có một “bề dày” hoạt động chống phá chính quyền nhân dân và nhà nước XHCN, thể hiện một sự ngoan cố, quyết tâm phạm tội đến cùng.   Nguyễn Văn Lý sinh ngày 15/5/1946 tại Vĩnh Linh, Quảng Trị, được thụ phong linh mục năm 1974. Nhưng sau năm 1975, Nguyễn Văn Lý đã xa rời con đường hành đạo chân chính, tham gia nhiều hoạt động chống phá chính quyền nhân dân.   Tháng 9/1977, Lý bị bắt giam về tội tán phát tài liệu chống chính quyền cách mạng, nhưng không bị truy tố. Tháng 12/1983, Lý bị TAND tỉnh Bình Trị Thiên kết án 10 năm tù giam về tội phá hoại khối đoàn kết toàn dân và phá rối trật tự an ninh.   Năm 1995, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế ra quyết định cư trú bắt buộc đối với Nguyễn Văn Lý tại họ đạo Nguyệt Biều, xã Thủy Biều, TP Huế. Tháng 2/2001, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế ra quyết định quản chế hành chính đối với Nguyễn Văn Lý tại xã Phú An, huyện Phú Vang, nhưng Lý không chấp hành tiếp tục có hoạt động chống đối chính quyền.   Ngày 19/10/2001, TAND tỉnh Thừa Thiên – Huế tuyên phạt Lý 15 năm tù về tội không chấp hành quyết định hành chính của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và phá hoại chính sách đoàn kết dân tộc.

   Tiến hành khám xét tại nơi cư trú của bị can Lý, cơ quan công an đã thu giữ nhiều thiết bị máy vi tính, máy in, 7 máy điện thoại di động, trong đó có 2 chiếc đang kết nối vào internet, 136 sim điện thoại, trong đó có 87 chiếc đã dùng, hơn 200 kg giấy tờ, tài liệu.

   Qua khám xét, đã phát hiện Lý và đồng bọn đã chuẩn bị rất nhiều tài liệu, điều lệ, cương lĩnh của cái gọi là “Liên đảng Lạc Hồng” để chuẩn bị phát tán.   Tháng 2/2005, Nguyễn Văn Lý được đặc xá, nhưng phải chấp hành hình phạt quản chế tại Nhà chung, Tòa Tổng giám mục.   Không ăn năn, hối cải, Nguyễn Văn Lý vi phạm có hệ thống việc chấp hành hình phạt quản chế và tiếp tục hoạt động chống lại Nhà nước. Từ khi bắt đầu chấp hành quản chế đến nay, Lý đã 14 lần ra khỏi địa phương không xin phép cơ quan có thẩm quyền, trong đó có 3 lần ra ngoại tỉnh.   Hàng tháng, Lý cũng không đến trình diện tại trụ sở chính quyền địa phương như pháp luật quy định và khi chính quyền thông báo, nhắc nhở, cảnh cáo, yêu cầu đến trình diện thì Lý cũng không chịu đến.   Nghiêm trọng hơn, vào dịp trước Tết Nguyên Đán, Nguyễn Văn Lý đã câu kết với một vài đối tượng khác tại TP Huế như: Ngô Phong, Lê Thị Lệ Hằng... thành lập trái phép đảng “Liên đảng Lạc Hồng” với mục tiêu chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam, đồng thời âm mưu tổ chức công khai hóa "Liên đảng Lạc Hồng” vào đêm 30 Tết bằng cách phát tán tài liệu, công bố trên Internet, và các đài phát thanh phản động ở nước ngoài   Báo Tiền Phong, ngày 29/3/07

   NDVN, ngày 24/4/07

   Xóa
  4. Hoàng@,
   Ông nói :" Chuyện Nguyễn Văn Lý ngủ với Xơ Nguyễn Thị Xuân Hà ầm í trên mạng mà mấy anh Xích, anh Nặc không biết sao?"
   Rồi : : ... phát hiện lập biên bản vì hai người ở chung phòng (giữa buổi đang trưa) nhưng không có giấy tờ tùy thân để xác thực là vợ chồng nên cả hai người bị họ đưa về trụ sở công an Phường 3 để làm rõ và xử lý .... "
   ....
   Không hiểu từ ngữ Việt nam bây giờ quy định thế hay sao chứ theo tôi biết thì động từ NGỦ với động từ Ở là khác nhau . Ở chung phòng thì đâu có nghĩa là ngủ với nhau ? Ông tháy sao ?
   Thêm nữA , tôi cũng không tìm đâu ra điều luật nào cấm hai người ở chung phòng ( kể cả vợ chồng hay bạn bè ... ) khách sạn vào buổi trưa ? Vậy công an căn cứ điều khoản nào mà mời về trụ sở ?
   Chủ nhà là luật ( sư, gia ) , vạy đè nghị chủ nhà nếu không là vấn đề nhạy cảm thì vui lòng cho nhân dân biết điều luật nào cám hai người ở chung phòng ?

   Xóa
  5. Đảng bảo có tội là có tội, ông Xích lô ạ. Hiến pháp còn nằm dưới thì Luật là cái gì so với Nghị quyết Đảng?

   Xóa
  6. Hơ hơ!!!
   Tình cờ hôm nay mới biết chuyện này!
   Hay thật!
   Anh cu Xờ lờ chắc phải đòi viết rõ ra là phát hiện cha Lý đang đụ xơ Hà mới yên tâm, nhể!
   Éo mịa, người đàn ông bình thường (không phải là vợ chồng) thuê cùng phòng khách sạn mần chi?

   Xóa
 8. Huỳnh Trọng Đôlúc 05:06 25 tháng 2, 2014

  BẨN ÁN NGHIÊM KHẮC CHO NGUYỄN VĂN LÝ VÀ ĐỒNG BỌN

  Mặc dù được Nhà nước khoan hồng, nhưng Nguyễn Văn Lý vẫn không ăn năn hối cải, mà ngược lại, tiếp tục công khai hoạt động chống phá chính quyền quyết liệt hơn; biến nơi ở của mình thành nơi làm ra và tàng trữ, lưu hành, phát tán nhiều tài liệu, hoạt động chống phá Nhà nước.
  Từ khi được đặc xá tha tù và chấp hành hình phạt quản chế đến nay, Lý đã 14 lần vi phạm án phạt bổ sung, ra khỏi địa phương không xin phép cơ quan có thẩm quyền, trong đó có 3 lần ra ngoại tỉnh. Hằng tháng, Lý cũng không đến trình diện tại trụ sở chính quyền địa phương như pháp luật quy định; và khi chính quyền thông báo, nhắc nhở, cảnh cáo, yêu cầu đến trình diện thì Lý vẫn không chấp hành.

  Nghiêm trọng hơn, Nguyễn Văn Lý đã tiếp tục móc nối, câu kết với các thế lực phản động trong và ngoài nước chống đối Nhà nước, đi ngược lại lợi ích nhân dân và dân tộc ta, vi phạm nghiêm trọng pháp luật của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.


  Ngày 8/4/2006, Nguyễn Văn Lý thành lập nhóm 8406 (còn gọi là khối 8406) và đã cùng đồng bọn biên tập, soạn thảo nhiều tài liệu xuyên tạc vu cáo nói xấu Nhà nước Việt Nam, ra các số "bán nguyệt san - tự do ngôn luận" đều với nội dung xuyên tạc, chống đối Nhà nước; kêu gọi tẩy chay cuộc bầu cử Quốc hội vào năm 2007.

  Nguyễn Văn Lý đã chỉ đạo thành lập cái gọi là "đảng thăng tiến Việt Nam" gồm Nguyễn Phong, Nguyễn Bình Thành, Hoàng Thị Anh Đào, Lê Thị Công Nhân, Lê Thị Lệ Hằng, do Nguyễn Phong cầm đầu.

  Đặc biệt, vào dịp Tết Nguyên đán Đinh Hợi, Nguyễn Văn Lý đã lôi kéo Nguyễn Phong cùng một số đối tượng như Nguyễn Bình Thành, Hoàng Thị Anh Đào, Lê Thị Lệ Hằng… câu kết với đảng "Vì dân" của các tổ chức phản động ở nước ngoài, thành lập cái gọi là" Liên đảng Lạc Hồng".

  Chúng dự định tổ chức công khai hoá cái gọi là "Liên đảng Lạc Hồng" vào đêm giao thừa Tết Đinh Hợi năm 2007, bằng các hình thức tán phát tài liệu, cương lĩnh, điều lệ trên Internet và công bố trên đài phát thanh phản động ở hải ngoại.

  Nhưng, âm mưu của bọn chúng chưa thực hiện được thì bị cơ quan bảo vệ pháp luật phát hiện và ngăn chặn kịp thời. Quá trình điều tra, cơ quan Công an thu được tại nơi ở của Nguyễn Văn Lý 6 máy tính, 6 máy in, 7 máy điện thoại di động, 2 máy cố định kết nối Internet, trong đó có 136 sim điện thoại di động và hơn 200 kg giấy tờ, tài liệu liên quan đến việc thành lập, công bố các tổ chức phản động chống đối Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Huỳnh Trọng Đôlúc 05:08 25 tháng 2, 2014

   Đối với các bị cáo còn lại trong vụ án này là Nguyễn Phong, Nguyễn Bình Thành, Hoàng Thị Anh Đào, Lê Thị Lệ Hằng đều đồng phạm với Nguyễn Văn Lý với vai trò tích cực giúp sức và thực hành trong việc làm ra, tàng trữ và lưu hành các tài liệu có nội dung chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

   Nguyễn Phong là người trực tiếp thực hiện sự chỉ đạo của Nguyễn Văn Lý trong việc tham gia và đứng đầu việc thành lập các tổ chức phản động; cùng Lý thu thập, biên soạn và trực tiếp tán phát các tài liệu này tại cảng Chân Mây (huyện Phú Lộc), và trên mạng Internet.

   Các bị cáo Nguyễn Bình Thành, Hoàng Thị Anh Đào, Lê Thị Lệ Hằng vừa là người tham gia tổ chức phản động do Nguyễn Văn Lý lập ra, vừa đắc lực giúp Lý cập nhật thông tin trên mạng Internet, in ấn và tán phát các tài liệu có nội dung chống đối Nhà nước, vi phạm pháp luật.

   Tại phiên tòa xét xử công khai ngày 30/3/2007 tại Tòa án nhân dân tỉnh Thừa Thiên – Huế, Nguyễn Văn Lý không chịu ăn năn hối cải, mà còn thể hiện bản chất hung hăng, ngoan cố chống đối, mặc dù đã được chủ tọa phiên tòa nhắc nhở và cảnh cáo nhiều lần, nhưng vẫn liên tục vi phạm nội quy phiên tòa.

   Chủ tọa phiên tòa đã 4 lần buộc bị cáo phải ra khỏi phòng xử án. Các bị cáo còn lại gồm Nguyễn Phong, Nguyễn Bình Thành, Hoàng Thị Anh Đào, Lê Thị Lệ Hằng mặc dù biện bạch loanh quanh, nhưng trước những chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, đều phải cúi đầu nhận tội.

   Tại phiên tòa, nhiều nhân chứng là giáo dân tỏ thái độ bất bình và bức xúc trước những hành vi phạm tội và thách thức pháp luật, mạo danh và lừa gạt của Nguyễn Văn Lý.

   Tòa xét xử công khai, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt hành vi tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam của Nguyễn Văn Lý theo Điểm a, Điểm c, Khoản 1, Điều 88 Bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam: Nguyễn Văn Lý 8 năm tù giam và 5 năm quản chế tại nơi cư trú sau khi mãn hạn tù.

   Các bị cáo còn lại đều bị xử phạt theo Điểm c, Khoản 1, Điều 88: Nguyễn Phong 6 năm tù giam và 3 năm quản chế tại nơi cư trú sau khi mãn hạn tù; Nguyễn Bình Thành 5 năm tù giam và 2 năm quản chế tại nơi cư trú sau khi mãn hạn tù; Hoàng Thị Anh Đào 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 3 năm; Lê Thị Lệ Hằng 1 năm 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 2 năm 6 tháng.

   Dư luận cho rằng, phiên tòa đã thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, được những người dự và theo dõi qua hệ thống loa truyền thanh đồng tình ủng hộ.

   Xóa