Thứ Hai, 17 tháng 12, 2018

Thứ Bảy, 15 tháng 12, 2018

ĐIỀU NGƯỜI VIỆT ÍT BIẾT VỀ THỦ MÔN ĐẶNG VĂN LÂM- Лев Данг

Лев Данг- cái tên tiếng Nga của Đặng Văn Lâm trên báo Nga
Lời dẫn. Đối với nhiều người Việt Nam thì cái tên Đặng Văn Lâm chỉ mới được biết cách đây ít lâu, khi AFF khởi tranh. Thế nhưng, với người Nga thì khuôn mặt này đã quá quen thuộc dưới cái tên Лев Данг- tên tiếng Nga của Đặng Văn Lâm!
Tại sao có chuyện lạ như vậy?
Trong không khí náo nức chờ đón trận Chung kết AFF Cup tối nay trên sân Mỹ Đình. Google.tienlang giới thiệu bài viết của Nhà báo Phan Việt Hùng về thủ môn Đội tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm, tức 
Лев Данг.
********

ЛЕВ СОНОВИЧ ДАНГ

Đó là họ và tên Nga của thủ môn Đặng Văn Lâm, đọc là LEV SONOVICH DANG. Anh có bố là nghệ sĩ balet người Việt, mẹ là nghệ sĩ người Nga, cùng tốt nghiệp trường Nghệ thuật sân khấu quốc gia Nga.

Thứ Năm, 13 tháng 12, 2018

Thư bạn đọc Gửi Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM- MANG NOEL VÀO TRƯỜNG HỌC LÀ VI PHẠM LUẬT GIÁO DỤC


Kính gửi: Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh

Mấy ngày nay có chuyện Phó phòng Giáo dục huyện Nhà Bè ra Công văn đề nghị các trường không tổ chức trang trí hang đá, cây thông, ông già Noel...trong trường học.

Bị bọn phản động phản ứng, Phó Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè ra lệnh thu hồi Công văn của ông Lê Thanh Hải.


Trang mạng Google tienlang do các cựu sinh viên luật Hà Nội chủ trương, thường đưa những bài phản biện tích cực chống bọn phản động, tư vấn pháp luật khá sắc sảo. Lần này, trang G TL cũng nêu ý kiến rằng "Với động thái của UBND huyện Nhà Bè, từ nay Noel đã chính thức công khai xâm nhập học đường! Và như vậy, UBND huyện Nhà Bè đã THỎA HIỆP VỚI PHẢN ĐỘNG LÊ VĂN SƠN, BIẾN ĐÚNG THÀNH SAI! Chính UBND huyện Nhà Bè đã vi phạm Luật Giáo dục!".

Xin phản ánh tình hình này để quý Ban biết, có chỉ đạo cho không riêng huyện Nhà Bè mà với các quận huyện khác nữa.

Kính thư
Ký tên
Người Đất Thép

MANG NOEL VÀO TRƯỜNG HỌC- UBND H. NHÀ BÈ RÚT CÔNG VĂN CỦA ÔNG LÊ THANH HẢI LÀ THỎA HIỆP VỚI PHẢN ĐỘNG LÊ VĂN SƠN, BIẾN ĐÚNG THÀNH SAI

Thứ Hai, 10 tháng 12, 2018

MANG NOEL VÀO TRƯỜNG HỌC- UBND H. NHÀ BÈ RÚT CÔNG VĂN CỦA ÔNG LÊ THANH HẢI LÀ THỎA HIỆP VỚI PHẢN ĐỘNG LÊ VĂN SƠN, BIẾN ĐÚNG THÀNH SAI

Ông Lê Thanh Hải- Phó phòng Giáo dục huyện Nhà Bè
Ngày 05 tháng 12 năm 2018 ông Lê Thanh Hải, Phó trưởng phòng Giáo dục huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí minh đã ký Công văn đề nghị các trường học không tổ chức trang trí hang đá, cây thông, ông già Noel... trong trường học.

Thứ Tư, 5 tháng 12, 2018

TƯ VẤN PHÁP LUẬT CHO CHỊ VŨ THỊ THU HÀ VỀ VỤ CHỊ BỊ CHIẾM ĐOẠT 225 TRIỆU ĐỒNG.

Chị Vũ Thị Thu Hà
Chị Vũ Thị Thu Hà, (nick fb Thu Hà Vũ, Thu Hà), ĐKTT ở số 15, ngõ 76 phố An Dương, Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội từ lâu đã là thành viên sinh hoạt trong hội Cờ đỏ yêu nước, chống phản động trên mạng fb.  
Vũ Thị Thu Hương (nick Hương Vi, Phạm Thanh), SN 1972, ĐKTT ở  Thôn Khương My, xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành tỉnh Quảng Nam cũng lên mạng fb xưng danh Cờ đỏ, chống phản động. Hương kết bạn với chị Thu Hà, rồi có trao đổi qua lại, quen biết nhau trên mạng xã hội.
Tháng 2 năm 2017 Vũ Thị Thu Hương ra Hà Nội, trực tiếp gặp gỡ, giao lưu với một số anh chị em Cờ đỏ Hà Nội. Tại các buổi giao lưu cà phê cà pháo này có mặt chị Vũ Thị Thu Hà. Vũ Thị Thu Hương đề xuất và được chị Thu Hà mời về nhà riêng của chị nghỉ ngơi.
Sau một vài ngày, tình cảm 2 người gắn bọ thân tình như chị em. Bỗng 1 lần Vũ Thị Thu Hương hỏi chị Thu Hà vay 225 triệu cho một người bạn tên Vân cũng ở Quảng Nam để “con bạn chạy sổ đỏ” một lô đất hắn vừa mua!
Chị Thu Hà dù là người kinh doanh buôn bán song lại rất tin tưởng người bạn Cờ đỏ Thu Hương nên chị Thu Hà đã đồng ý. Theo thỏa thuận giữa Thu Hương và chị Thu Hà thì người có tên Vân sẽ vay số tiền này trong thời hạn 5 tháng, tính từ tháng 3 đến tháng 8/2017, hàng tháng sẽ trả lãi và đến tháng 8/2017 sẽ trả đủ gốc. Thu Hương đưa cho chị Thu Hà số tài khoản ngân hàng của người tên Vân và đề nghị chị Thu Hà chuyển tiền.

Thế nhưng, ngay sau khi chuyển tiền, cả Vũ Thị Thu Hương lẫn người tên Vân mới trả lãi được tháng đầu và tháng thứ ba rồi từ tháng 6/2017 Vũ Thị Thu Hương bỏ nick fb Hương Vi, lập một loạt nick khác, số điện thoại cũng thay đổi nên chị Thu Hà bị mất liên lạc. Chị Thu Hà phải bỏ công bỏ việc về Quảng Nam- quê của Thu Hương cũng không thấy! Suốt gần 2 năm qua, chị Thu Hà lần tìm dấu vết Thu Hương khắp trong Nam ngoài Bắc.
Lần Thu Hương ra Hà Nội “giao lưu” với nhóm VHK ngày 25/3/2018, qua các nguồn tin của bè bạn, chị Thu Hà đã tìm tới tận nơi gặp được Thu Hương nhưng lại được ông Việt kiều Nguyễn Phương Hùng ra tay đánh tháo cho Hương!
Nhưng cuối cùng chị Thu Hà cũng mời được Công an tới đưa Hương về phường. Phường ghi lời khai đôi bên rồi lại cho Thu Hương được tự do.
Công an mời nàng Vũ Thị Thu Hương "lên xe buýt" sáng 25/3/2018

Tháng 6/2018, Công an Quận Ba Đình ra Thông báo Truy tìm Vũ Thị Thu Hương nhưng cũng không có hiệu quả.

Thứ Hai, 26 tháng 11, 2018

HAI VỊ TƯỚNG QUÂN ĐỘI CÙNG TIẾN SĨ NGUYỄN CẢNH TOÀN LÀM VIỆC VỚI PTT VŨ ĐỨC ĐAM VỀ BỘ SỬ 30 TẬP

Lời dẫn - Google.tienlang vừa nhận được bài viết của Thượng tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang,  PGS. TS VÕ TIẾN TRUNG. Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc.
 ***********************
GỬI CÁC ANH CHỊ EM ĐANG ĐẤU TRANH CHỐNG XÉT LẠI LỊCH SỬ


​Suốt cả gần tháng qua sau khi PGS,TS Nguyễn Mạnh Hà nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đồng chủ biên tập 22 (Giai đoạn lịch sử 1954-1975) thuộc Bộ Quốc sử 30 tập phát tán bài phát biểu dài 2 giờ 4 phút tại Câu lạc bộ Cà phê Số làm dư luận xã hội xôn xao, tạo ra cuộc "bão mạng" phê phán quan điểm "xét lại lịch sử" xuyên tạc, bóp méo lịch sử của ông Nguyễn Mạnh Hà và một bộ phận trong ban biên tập bộ quốc sử, và làm cho nhân dân ta, nhất là cư dân mạng phân tâm chia rẽ.
Kết quả hình ảnh cho google.tienlang PGS,TS Nguyễn Mạnh Hà
Mời xem video clip ông Nguyễn Mạnh Hà thuyết trình tại Câu Lạc bộ Café Số- Số 02, Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội sáng Thứ Bẩy ngày 03/11/2018
Trước tình hình đó tôi và các anh Nguyễn Thanh Tuấn- Trung tướng, nguyên Cục trưởng Cục Tuyên huấn, anh Hoàng Kiền- Thiếu tướng Anh hùng lực lượng vũ trang nguyên Tư lệnh Binh chủng Công binh và PGS. TS Nguyễn Cảnh Toàn Viện Hàn lâm khoa học xin gặp lãnh đạo để nêu ý kiến của chúng tôi và đông đảo cựu chiến binh, nhất là các tướng lĩnh quân đội đã nghỉ hưu về vấn đề này. Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã chỉ đạo chúng tôi gặp đồng chí Vũ Đức Đam UV BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ người được Thủ tướng giao làm Trưởng ban Chỉ đạo cấp Nhà nước về biên soạn Bộ Quốc sử 30 tập.

Thứ Sáu, 23 tháng 11, 2018

Nóng- CÁC KHÚC CỦI TƯƠI TRÊN MẶT TRẬN BÁO CHÍ ... VÔ LÒ!

13 NHÀ BÁO CỦA BÁO THANH NIÊN BỊ THÔI CHỨC

Sáng nay, 23/11/2018, báo Thanh Niên đã họp và công bố sự thay đổi trong hầu như tất cả các phòng ban. Có 13 vị trí gồm trưởng ban, phó ban/phó phòng đã được “thôi chức”:

Ban Chính trị- Xã hội: Thanh Tùng- Phó ban
Ban Văn Nghệ: Thu Nga- Trưởng ban, Bích Hạnh và Đỗ Tuấn- Phó ban
Ban Giáo dục: Thùy Ngân- Phó ban
Ban Thể thao: Quang Huy- Phó ban
Ban Công tác Bạn đọc: Trần Thanh Bình- Phó ban
Ban Mạng Xã hội: Kim Trí- Trưởng ban (Kim Trí trước là Trưởng ban Chính trị- Xã hội), Thu Thủy- Phó ban
Tòa soạn tiếng Anh: Thế Vinh- Thư ký tòa soạn
Ban Phóng viên Báo Điện tử: Thành Trung- Phó ban
Phòng Tài vụ: Nguyễn Tuấn- Phó phòng
Phòng Quảng cáo: Quỳnh Na-Phó phòng.

Theo FB Ngô Thị Kim Cúc Báo TN.
=====
Mời xem từ bài

CỦI TỰ DIỄN BIẾN CHU HẢO VÔ LÒ- CUỘC “ĐỐT LÒ” TRÊN LĨNH VỰC TƯ TƯỞNG VĂN HÓA BẮT ĐẦU.

Thứ Tư, 21 tháng 11, 2018

NGUYỄN MẠNH HÀ- NHÀ SỬ HỌC NHƯNG THIẾU TRUNG THỰC LÀ BẤT NHÂN

Mời xem video clip ông Nguyễn Mạnh Hà thuyết trình tại Câu Lạc bộ Café Số- Số 02, Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội sáng Thứ Bẩy ngày 03/11/2018
********* 

Thứ Sáu, 16 tháng 11, 2018

CHU HẢO- KẺ TỰ DIỄN BIẾN ĐÃ BỊ ĐUỔI RA KHỎI ĐẢNG

Ông Chu Hảo. Ảnh: Nhật Minh. 
Kỳ họp thứ 31 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương do ông Trần Cẩm Tú, Chủ nhiệm Ủy ban, chủ trì diễn ra tại Hà Nội từ ngày 12 đến 14/11.

Tại kỳ họp, Ủy ban đã xem xét, thi hành kỷ luật ông Chu Hảo, Giám đốc - Tổng biên tập Nhà xuất bản Tri thức, nguyên Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Khoa học và Công nghệ, nguyên thành viên Hội đồng Trung ương Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Thứ Bảy, 10 tháng 11, 2018

BỎ CHỮ “NGỤY”, “BÙ NHÌN” ĐỐI VỚI CHÍNH QUYÊN VÀ QUÂN ĐỘI TAY SAI CỦA MỸ Ở MIÊN NAM LÀ PHẢN BỘI LẠI SỰ HY SINH TO LỚN CỦA NHÂN DÂN TA!

Ông Nguyễn Manh Hà, người được Phan huy Lê phân công viết tập 22 với âm mưu phủ định cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta!
Vừa qua ông Nguyễn Mạnh Hà, người được Phan Huy Lê phân công viết tập 22 trong “bộ Quốc Sử” 25 tập, và cùng với 5 tập "biên niên" đã tổ chức hop báo để tuyên truyền và nhấn mạnh ý đồ của ông là ”Không được gọi chính quyền tay sai Sài Gòn, và quân đội đánh thuê Sài Gòn là “ngụy” hay “bù nhìn” trong bộ sử nói trên. 
Đây là một đòn chí mạng nữa giáng vào Lịch sử của cuộc Cách mạng Việt Nam, trong đó có giai đoạn kháng chiến chống Mỹ cứu nước vĩ đại mà nhân dân ta mới vừa trải qua và giành thắng lợi vĩ đại, đánh đuổi Đế Quốc Mỹ ra khỏi nước ta, đánh sập chính quyền bù nhìn - tay sai Sài Gòn thu non sông về một mối, sau hơn 117 năm nhân dân ta đã vượt qua không biết bao gian khổ hy sinh, không biết bao nhiêu lần quân thù dìm Dân tộc Việt Nam ta vào trong bể máu !
Vậy chúng ta thử bàn vì sao ông Hà lại đòi bỏ chữ "Ngụy" hay "bù nhìn" khi nói đến chính quyền Sài Gòn.
 ********

Thứ Tư, 7 tháng 11, 2018

VIẾT LỊCH SỬ KHÁNG CHIẾN KHÔNG THỂ BỎ QUA VIỆC TÌM HIỂU VỀ BẢN CHẤT CHÍNH TRỊ CUỘC CHIẾN TRANH


Ông Nguyễn Mạnh Hà cùng báo bậy bạ trên VnExpress
Lời dẫn. Dư luận mấy ngày nay sục sôi trước phát biểu của ông Nguyễn Mạnh Hà – thành viên Ban Biên soạn Bộ sử 30 tập đang trong quá trình hoàn thiện những khâu cuối cùng.
Google.tienlang không bao giờ chủ trương "đấu tố cá nhân".
Nhưng là người công bằng thì luôn cần biết đánh giá "Công- Tội" rạch ròi. Đành rằng làm bộ sử 15 tập hay bộ sử 30 tập là công việc của cả một tập thể. Những không thể "hòa cả làng" công- tội của từng cá nhân.
Dù ông Phan Huy Lê đã mất cách đây 3 tháng song dự kiến của những người còn lại thì khi in bộ sử 30 tập vào năm 2019 thì ông Phan Huy Lê vẫn đứng tên Tổng Chủ biên. Đây là thông tin ông Nguyễn Mạnh Hà cho biết trong video clip mà ông thuyết trình tại Câu Lạc bộ Café Số- Số 02, Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội sáng Thứ Bẩy ngày 03/11/2018. Theo ông Nguyễn Mạnh Hà thì nhất nhất mọi chuyện đều làm theo chỉ đạo của ông Phan Huy Lê.
Điều này cho thấy "công" của ông Phan Huy Lê trong việc ra đời bộ sử.
Điều này cũng cho thấy ông Phan Huy Lê cùng ê kip đã viết lịch sử về chiến tranh, về kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ nhưng đã bỏ qua việc tìm hiểu về BẢN CHẤT CHÍNH TRỊ CUỘC CHIẾN TRANH. Điều này cực kỳ nguy hiểm như bài Trung tướng  Nguyễn Thanh Tuấn: PHẢI CHĂNG HỌ ĐANG PHI CHÍNH TRỊ HÓA NGÀNH SỬ HỌC? của Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn đã chỉ ra. Ông Phan Huy Lê cùng ê kip đã cài  cắm ý định lộn sòng, thay đen đổi trắng bản chất của cuộc Kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ của cả Dân tộc Việt Nam.
Google.tienlang vừa nhận được bài viết của bác Luật gia Lê Thanh- một cây viết quen thuộc của Google.tienlang với tiêu đề VIẾT LỊCH SỬ KHÁNG CHIẾN KHÔNG THỂ BỎ QUA VIỆC TÌM HIỂU VỀ BẢN CHẤT CHÍNH TRỊ CUỘC CHIẾN TRANH.
Xin cảm ơn tác giả và xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!
*************
VIẾT LỊCH SỬ KHÁNG CHIẾN KHÔNG THỂ BỎ QUA VIỆC TÌM HIỂU VỀ BẢN CHẤT CHÍNH TRỊ CUỘC CHIẾN TRANH

Mời xem video clip ông Nguyễn Mạnh Hà thuyết trình tại Câu Lạc bộ Café Số- Số 02, Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội sáng Thứ Bẩy ngày 03/11/2018
Ông Nguyễn Mạnh Hà thuyết trình tại Câu Lạc bộ Café Số

Thứ Ba, 6 tháng 11, 2018

Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn: PHẢI CHĂNG HỌ ĐANG PHI CHÍNH TRỊ HÓA NGÀNH SỬ HỌC?

Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn
Mặc dù rất bận việc gia đình song tôi thấy mình không thể làm thinh khi đọc bài "Bộ quốc sử Việt Nam lần đầu tiên đề cập tới nhiều vấn đề nhạy cảm" trên Báo điện tử VnExpress về buổi nói chuyện của ông Nguyễn Mạnh Hà nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng (thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh) về Bộ Quốc sử 30 tập sắp sửa hoàn thành. Với tư cách là công dân tôi hoàn toàn ủng hộ chủ trương của Đảng, rằng đất nước ta trên đường phát triển cần có một Bộ Quốc sử xứng tầm của dân tộc, để sau này con cháu học sử sẽ hiểu chiều dài oai hùng của đát nước, hiểu được có được nước Việt Nam hoà bình thống nhất như hôm nay và mai sau là biết bao máu xương của biết bao thế hệ xây đắp nên.

Chủ Nhật, 4 tháng 11, 2018

Cuối tuần- Chuyện hài trên mạng: CHỊ HÀ MY TÈ DẦM LIVE TỐ CÁO TQTH!!!!

Ối giời ôi,
Ới làng nước ơi,
Chị Hà My - nick Chi Võ, “Nữ tướng” của D3Q- người chửi khá mạnh mẽ những ai lên tiếng chỉ ra QUAN ĐIỂM sai trái của chị Hiếu Ngọc để bênh vực ông Loi Minh, vừa bị Nhóm TQTH uýnh nè!!!!
(Xem thêm bài 

1. "Giải độc Chính trị" mà lại đi xuyên tạc Lịch sử, phủ nhận cuộc Kháng chiến chống Mỹ cứu nước thế này thì... chết!
2. Trao đổi với ông Loi Minh - VIỆT NAM CÓ PHẢI CHỈ LÀ NƠI THỬ VŨ KHÍ CHO CẢ "THẰNG MỸ" VÀ CẢ "THẰNG LIÊN XÔ" HAYKHÔNG?)
Có lẽ trường hợp hi hữu này cần lưu danh sử sách!
Clip 1

Lời chị Hà My trong clip 1.
“Muốn giết Hà My phải không? Bọn “Tổ quạ trên hết” chúng bay! Đ.m tụi bay! Muốn giết tao phải không? Muốn chém tao phải không? Muốn giết tao phải không? Giết tao phải giết chết! Đ.M chúng bay! Giết tao không chết thì tao sẽ giết mày luôn đó! Con tao nó đang điên đó! Đừng để lòng dân đứng dậy!”

Thứ Sáu, 2 tháng 11, 2018

ÔNG CHU HẢO VI PHẠM NHỮNG GÌ MÀ BỊ KỶ LUẬT?

Chu Hảo cùng các "nhà dzân chủ" dởm
Tại Kỳ họp thứ 30, Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã có Thông báo kết luận về vi phạm của ông Chu Hảo, nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ, Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà xuất bản Tri thức thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam với nhiều vi phạm.
Sau khi UBKT Trung ương ra thông báo trên, dư luận đa số đồng tình, ủng hộ và cho rằng đáng lẽ ông Chu Hảo phải bị xử lý kỷ luật từ rất lâu… Tuy nhiên vẫn có một số ý kiến gỡ tội cho ông Hảo và có những bài viết để tung hô ông Chu Hảo như một người hung, cho rằng Kết luận của UBKTTW là sai,
Vậy ông Chu Hảo có những vi phạm gì? Tại sao một đảng viên tri thức, gia đình truyền thống cách mạng, từng giữ nhiều chức vụ quan trọng của Đảng và Nhà nước lại vi phạm rất nghiêm trọng đến mức phải kỷ luật về đảng như vậy?

Xin trích bài viết của tác giả Phạm Đức Tiến - Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu, Cơ quan Uỷ ban Kiểm tra Trung ương để mọi người hiểu rõ hơn về NHỮNG KHUYẾT ĐIỂM mang tính hệ thống của ông này cùng NGUYÊN NHÂN của những khuyết điểm ấy, từ đó có cái nhìn đúng đắn hơn về sự việc.
**********

PHÁT HUY VAI TRÒ CỰU CHIẾN BINH ĐẤU TRANH PHÒNG, CHỐNG QUAN ĐIỂM SAI TRÁI, "TỰ DIỄN BIẾN", "TỰ CHUYỂN HÓA"

Chuyên mục phòng, chống "Diễn biến hòa bình" báo QĐND số ra ngày 1/11/2018:

Phát huy vai trò cựu chiến binh đấu tranh phòng, chống quan điểm sai trái, “tự diễn biến", "tự chuyển hóa”

Trưởng thành từ trong khói lửa chiến tranh và binh nghiệp cách mạng, các tướng lĩnh, cựu chiến binh (CCB) luôn là lực lượng trung thành với Đảng, Nhà nước, là niềm tin, là chỗ dựa cho thế hệ trẻ.
Song cũng chính bởi uy tín, bởi tiếng nói có trọng lượng cao của CCB mà các thế lực phản động đã hết sức nham hiểm tìm mọi cách lợi dụng, kích động, lôi kéo một số CCB vào con đường "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" hòng tạo "ngọn cờ", lái dư luận đi theo những con đường đen tối của chúng. Trong giai đoạn hiện nay, vai trò của các CCB trong cuộc đấu tranh phòng, chống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" hết sức quan trọng.
Dạn dày kinh nghiệm vẫn cần cảnh giác
Cùng với sự phát triển của đất nước, các thế hệ CCB luôn giữ gìn và phát huy bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ thành quả cách mạng, xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa (XHCN); là lực lượng chính trị xã hội trung kiên, luôn xung kích đi đầu trong cuộc đấu tranh phòng, chống "diễn biến hòa bình", phòng, chống “tự diễn biến", "tự chuyển hóa”.

Thứ Sáu, 26 tháng 10, 2018

CỦI TỰ DIỄN BIẾN CHU HẢO VÔ LÒ- CUỘC “ĐỐT LÒ” TRÊN LĨNH VỰC TƯ TƯỞNG VĂN HÓA BẮT ĐẦU.

Lời dẫn: Những năm gần đây, cuộc “đốt lò” trong lĩnh vực chống tham nhũng đã mang lại kết quả rất đáng khích lệ. Tuy nhiên, trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa, chống tự diễn biến, tự chuyển hóa vẫn đang là vấn đề nóng bỏng. Việc hạ bệ thần tượng Lê Văn Tám, Võ Thị Sáu…; Sự xuyên tạc lịch sử… vẫn diễn ra công khai từ chính những cá nhân hoặc tổ chức từng đã hoặc đang đứng trong hệ thống công quyền. Hoạt động trên của nhóm người “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” không được xử lý kịp thời khiến lòng dân nghi ngại, nếu để kéo dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn vong của chế độ…
Rất mừng là bây giờ, với việc xử lý ông Chu Hảo, cuộc “đốt lò” trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa đã chính thức bắt đầu!
Google.tienlang vừa nhận được bài viết của một cây bút quen thuộc với chúng ta. Đó là anh Nguyễn An Ninh. Xin cảm ơn tác giả và xin trân trọng gửi đến bạn đọc.
***********

Thứ Tư, 24 tháng 10, 2018

Trao đổi với ông Loi Minh - VIỆT NAM CÓ PHẢI CHỈ LÀ NƠI THỬ VŨ KHÍ CHO CẢ "THẰNG MỸ" VÀ CẢ "THẰNG LIÊN XÔ" HAY KHÔNG?

Thưa các bác, các bạn!
Sau biết bao lần Thương trân trọng mời ông Loi Minh đối thoại nhưng ông không dám.
Và bây giờ, tại nhà bác Nghia Trung Pham, ông Loi Minh đã dũng cảm lên tiếng!

Thương mở 1 stt mới này để trân trọng kính mời ông Loi Minh cùng mọi người thảo luận tiếp chủ đề này nha!
Chỉ xin ông Loi Minh đừng sợ khi mở diễn đàn tài nhà tui thì tui sẽ mời bạn bè tui đến áp đảo, mạt sát ông nha!
Trang fb Hoàng Ngân Thương luôn là diễn đàn mở và nghiêm túc của những người nghiêm túc.
Thương sẵn sàng chấp nhận tất cả mọi người chứ không chỉ những người là bè bạn. Chỉ có 1 quy định khắt khe CẤM THÔ TỤC, MIỆT THỊ NHAU!
Mục đích cuộc trao đổi là làm rõ QUAN ĐIỂM, đâu là quan điểm đúng/ đâu là sai, chứ KHÔNG TẤN CÔNG CÁ NHÂN!
Những ý kiến của bất cứ ai, nếu vi phạm, nhẹ thì nhắc nhở, cảnh cáo và nếu nặng sẽ bị đuổi khỏi diễn đàn!

Cụ thể, chủ đề thảo luận tại đây là "Trao đổi với ông Loi Minh - VIỆT NAM CÓ PHẢI CHỈ LÀ NƠI THỬ VŨ KHÍ CHO CẢ "THẰNG MỸ" VÀ "THẰNG LIÊN XÔ" HAY KHÔNG?"

Hiện có 2 luồng ý kiến khác biệt, đối lập nhau về vấn đề trên.
1. Quan điểm của Thương thể hiện trong một comment tại nhà bác Nghia Trung Pham, nguyên văn như sau.
---
"Hoàng Ngân Thương · 1:02:45 Thưa bác Nghia Trung Pham,
Cháu rất xúc động khi nhìn thấy nước mắt của bác khi bác nói v/v ông Loi Minh xuyên tạc về thi hài Bác Hồ trong Lăng.

Nghe hết video clip này, cháu thấy cả bác và bác Xuan Tran chưa nói tới chuyện còn nghiêm trọng hơn về bác Loi Minh.

Chuyện là gần đây, chị Nguyễn Thị Ngọc Hiếu xuyên tạc lịch sử, phủ nhận cuộc Kháng chiến Chống Mỹ cứu nước khi chị ấy cho rằng cuộc chiến tranh ở VN trước năm 1975 đơn giản chỉ là nơi thử vũ khí của cả "Thằng Mỹ" cả "Thằng Liên Xô".
Quan điểm này chính là sự xuyên tạc bịa đặt của bọn ba que hơn 43 năm nay!
Khi cộng đồng mạng, đặc biệt là các bác CCB lên tiếng phê bình quan điểm lệch lạc của chị Ngọc Hiếu thì ông Loi Minh nhảy vô live chung với chị Hiếu, cho rằng chị Hiếu nói đúng. Ông Loi Minh mạt sát những người phản bác quan điểm của chị Hiếu là "Những thằng ngu, những thằng lộn đầu xuống đất, những thằng dốt, không biết tiếng Anh nên không biết đọc các tài liệu của Mỹ!!!"

Ối giời ôi!
Người Việt sao không chịu tìm hiểu SỰ THẬT LỊCH SỬ bằng tiếng mẹ đẻ mà lại phải đi đọc các tài liệu tâm lý chiến của "Thằng Mỹ"?
Khi tui mở tút trao đổi công khai về phát biểu của chị Ngọc Hiếu, năm lần bẩy lượt tui trịnh trọng mời ông Loi Minh vô trao đổi thì ông lại không dám!

Nhân tút của bác Nghia Trung Pham ở đây hôm nay, tui xin giảng cho ông bài học Lịch sử Việt Nam mà tui đã học ở nhà trường phổ thông rằng cuộc chiến 1954- 1975 là Cuộc Kháng chiến Chống Mỹ cứu nước của cả dân tộc Việt Nam chứ không phải VN là nơi thử vũ khí của "thằng Mỹ", "thằng Liên Xô"!
Nếu nói VN chỉ là bãi thử vũ khí của Mỹ và LX thì hóa ra Bác Hồ, bác Duẩn, bác Giáp chỉ là kẻ "đánh thuê" cho LX ư? Cả triệu Anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh cho Độc lập Tự do theo lời Kêu gọi của Bác Hồ, hóa ra là vô nghĩa ư? Liên Xô chỉ lấy xương máu người Việt làm vật thí nghiệm cho việc thử nghiệm vũ khí ư?"
--- Hết trích.

2. Quan điểm của ông Loi Minh thể hiện qua một vài comments ngắn ở nhà bác Nghia Trung Pham. Thương xin chép về đây.
----
"- Loi Minh · 0:00 Bớt đạo đức giả ông Hoàng Ngân Thương, mấy cái trò hề rẻ tiền của ông xưa như trái đất.
- Loi Minh · 0:00 Hoàng Ngân Thương ông hãy lấy tên thật người thật của ông đi. Ông chuyển ngữ chuyện gia đình con con nguỵ Emily cũng đã sai sự thật.... Giờ ông lại tiếp tục sai lầm nữa đi đã kích một người phụ nữ yêu nước như Ngọc Hiếu thì tôi potay.com ông luôn rồi. Chẳng lẽ truyền thông Mỹ họ vu khống chính quyền Mỹ đến Việt Nam thử nhiều loại vũ khí hả.... Hay là tại ông dốt ngoại ngữ vậy... Day la bằng chứng nguoi my nói....
- Loi Minh · 0:00 Hoàng Ngân Thương nghe ông xưng hô cháu với anh Nghĩa làm tôi nổi hết cả da người. Thế thì ông có hiểu.... Testing Ground for US Weapons .... ? ???!?
- Loi Minh · 0:00 Hoàng Ngân Hương ông bị giới hạn quá nhiều về sự hiểu biết, đến nổi ông không biết ngôn ngữ Anh ngữ là gì. Thật đáng tiếc một người như ông, trong khi đó chính sách đổi mới phát triển đất nước đã và đang hội nhập với cộng đồng quốc tế. Còn thì chỉ biết ngồi đó bới lông tìm vếch vạch lá tìm sâu.....
- Loi Minh · 0:00 Hoàng Ngân Thương lúc trước tôi tưởng ông là người có kiến thức hiểu rộng nhìn xa. Qua những sự việc gần đây thì tôi hoàn toàn suy sụp về cái kiến thức của ông....."
--- Hết trích.

Đến giờ chị Hiếu vẫn khẳng định chị không sai.
Đồng thời chị Hiếu, ông Loi Minh và nhóm bạn D3Q của họ lu loa là có chiến dịch tấn công hạ bệ "người yêu nước" Hiếu Ngọc.
Họ chẳng thèm để ý đến chị Hiếu Ngọc đã nói gì khiến chị Hiếu bị phê phán!
Thương đưa nguyên văn đoạn trích mà chị Hiếu nói trong buổi live với Nguyễn Phúc Hưởng ngày 15/10.

Thứ Ba, 23 tháng 10, 2018

Bác Nguyễn Phú Trọng được bầu làm Chủ tịch nước với 99,79% phiếu

Chiều nay, 476/477 ĐBQH (99,79%) đã bỏ phiếu bầu Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng giữ chức Chủ tịch nước.

Tân Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thực hiện nghi thức tuyên thệ nhậm chức trước cờ đỏ sao vàng thiêng liêng của Tổ quốc, trước QH, đồng bào và cử tri cả nước.

Ông nói: Trước cờ đỏ thiêng liêng của Tổ quốc, trước QH, đồng bào và cử tri cả nước, tôi, Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, xin tuyên thệ: Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, với Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam, nỗ lực làm hết sức mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Chủ Nhật, 21 tháng 10, 2018

Video Cuối tuần- NỖI KHỔ CỦA CON GÁI "CHỐNG PHỞN ĐỘNG"!

Sinh ra là con gái đã khổ rồi!
Đã vậy, con gái chống phởn động còn bị sân si khẩu nghiệp!
Nói đúng thì họ nói nick giả chứ trẻ thế mà sao lại nói đúng như ông Đại tá An ninh?
Nói sai thì họ nói ranh con mà bày đặt nói chuyện người lớn!
Mời xem video clip "Là con gái..."
Hoàng Ngân Thương

Thứ Bảy, 20 tháng 10, 2018

Cuối tuần- Túm váy lại, VỤ "TỦ CẤP ĐÔNG GỬI TRƯỜNG SA CỦA VHK" THÌ ANH NGHĨA NỔ HAY ANH BÁNH MỲ ÚC LỪA CỘNG ĐỒNG?

Như mọi người đã biết, với sự cố vấn, đỡ đầu của ông ngụy già Nguyễn Phương Hùng, VHK là nhóm được thành lập bởi ba người chủ chốt (sáng lập viên) là
1) ông Võ Tấn Đông, nick Tan Dong VO- Việt kiều tại Úc,
2) ông Le Xuan Nghia tức Đỗ Hữu Hằng nhân viên kế toán nhà máy thuốc lá gì đó ở Thanh Hóa,
3) ông Khoa Lữ ở TP Hồ Chí Minh.
Theo như ông ngụy già Nguyễn Phương Hùng và các thành viên sáng lập quảng cáo thì đây là Nhóm "Kết nối Cộng đồng Việt", yêu nước, yêu biển đảo VN. Nghĩa còn được ngụy già Nguyễn Phường Hùng phong cho làm "Người Phát Ngôn" cho Bộ sử 15 tập!
"Chiến dịch" đầu tiên được họ quảng bá rầm rộ là quyên góp tiền bạc của người dân trong và ngoài nước để mua tủ cấp đông ủng hộ Trường Sa.
Còn hoạt động trên mạng thì từ ngày thành lập đến nay, VHK chỉ làm một việc là xuyên tạc bịa đặt nhằm đánh phá phong trào Cờ đỏ cả nước trong thế trận Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc.
Thương đã đôi lần chỉ ra sự mất dạy của những thành viên chủ chốt VHK, ví dụ Khoa Lữ thì xuyên tạc ngây ngô rằng "Bác Hồ từng theo Mỹ", "Mỹ từng giúp VN đánh Pháp"...Nghĩa thì từ lâu đã được cộng đồng phong cho biệt danh "Giáo xư Nổ"...
Chuyện quyên góp mua tủ cấp đông gửi Trường Sa thì cộng đồng đã ì xèo từ lâu. Thế nhưng mọi người còn bán tín bán nghi.

CỰU CHIẾN BINH MẶC QUÂN PHỤC LÊN LIVESTREAM LÀ ĐÚNG HAY SAI???

CỰU CHIẾN BINH MẶC QUÂN PHỤC LÊN LIVESTREAM LÀ ĐÚNG HAY SAI???
Bạn Phạm Ngọc Kết mới có 1 stt rất hay với tiêu đề "CUỘC CHIẾN KHÔNG GIAN MẠNG ĐANG XUẤT HIỆN CÁC NHÂN TỐ GÂY BẤT ỔN".

Trong số bè bạn trên fb của Thương có rất nhiều bác CCB tường tận vấn đề bạn Phạm Ngọc Kết đã nêu, rằng "Quân đội không cấm quân nhân tham gia MXH, chỉ cấm viết, lai-chim, chia sẻ những vấn đề ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, thuần phong mỹ tục, hoặc những vấn đề mà công dân không được phép.".

Cháu kính mời các bác, các chú CCB giải thích cho mn người rõ, phát biểu trên của bạn Kết có trái với Điều 7 Thông tư 110/2014/TT-BQP hay không? 

Khoản 2 Điều 7 Thông tư này nêu rõ "2. Tạo lập và cung cấp thông tin cá nhân với tư cách quân nhân lên các trang thông tin điện tử, các mạng xã hội."
Cháu cũng kính mời các bác các bạn Luật sư như bác Luật Sư HoàngTrương Trọng Nghĩa Nguyễn Anh Thơm Nguyễn Luật Sư Hương Luật Sư Đông Luật Sư Đông Luật sư Nguyễn Văn Tùng Luật Sư Luật sư Binh HaLuật Sư Hải Hương... cho ý kiến!
CUỘC CHIẾN KHÔNG GIAN MẠNG ĐANG XUẤT HIỆN CÁC NHÂN TỐ GÂY BẤT ỔN
Ván bài xuyên tạc, kích động của bọn phản động lưu vong, lũ cơ hội trong nước đang bị những người yêu nước lật tẩy trên không gian mạng (KGM), một số tên bị vạch mặt, bị bắt. Đứng trước nguy cơ đó, chúng đã điên cuồng chống phá ta với cách thức mới đầy nham hiểm.
Trong khuôn khổ bài viết này PNK đưa ra một số nhận định và phân tích như sau:
- Không phải ngẫu nhiên mà một số nick lúc trước viết, chia sẻ, lai-chim những nội dung thể hiện lòng yêu nước, nay quay ngoắt 180° đi nói xấu, xuyên tạc phong trào yêu nước và đấu tố cá nhân.
- Cũng không phải ngẫu nhiên mà các nick uy tín, nick của các bác CCB, sỹ quan, những đồng chí làm công tác tuyên giáo, dân vận bị chúng soi xét, vu khống, nói xấu.
- Và đặc biệt là chúng đang tuyên truyền, ngụy biện cho cái gọi là Quy định quân nhân không được tham gia mạng xã hội (MXH).
Vậy nguyên nhân từ đâu, động cơ và thủ đoạn chúng như thế nào?
- Như chúng ta đã biết, bọn phản động lưu vong, lũ cơ hội chính trị không bao giờ muốn chúng ta ổn định và phát triển, như thế thì chúng không có đất sống. Mục tiêu của chúng là xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, làm sụp đổ chế độ xã hội chủ nghĩa, chuyển xã hội này về tay chúng.
- MXH là vũ khí mới đầy lợi hại, nó có sức mạnh làm sụp đổ một chế độ, biến con người từ có nhận thức chính trị thành một tên "ngáo" chính trị. Cuộc chiến KGM là cuộc chiến không giới tuyến, không giới hạn về thời gian, không gian, với tốc độ lan tỏa không tưởng, vượt qua cấp số nhân và cấp số mũ. Ai nắm chắc và điều khiển được nó thì thắng!
- Thời gian qua, các thủ đoạn nói xấu, xuyên tạc đường lối, chính sách tốt đẹp của Đảng, Nhà nước Việt Nam đã bị các phong trào yêu nước vạch trần, đẩy chúng lâm vào thế bị động và bị tẩy chay, nhất là các diễn đàn KGM. Trước nguy cơ đó, gần đây chúng đã thay đổi chiến thuật mà bà con đã thấy.
- Trước tình hình đó, đích thân một số tên đã về Việt Nam nắm tình hình. Khoác trên mình bộ áo yêu nước, chúng đã gặp gỡ và tìm hiểu phong trào, các nhóm yêu nước, đặc biệt nó đã tiếp cận được một số đồng chí thủ lĩnh các phong trào, thậm chí là cả các bác CCB, quân nhân. Từ đó chúng đưa ra các thủ đoạn bẩn đánh thẳng vào lực lượng này.
- Chúng đã xây dựng lực lượng từ trước ém sẵn trong các phong trào, các nhóm yêu nước để khi có cơ hội là chúng bộc lộ.
- Chúng tìm mọi cách tiếp cận, lôi kéo, dụ dỗ cả về vật chất lẫn tinh thần những người nhẹ dạ, tư tưởng không vững, những người đang bị khủng hoảng về tài chính để viết bài, lai-chim nói xấu, xuyên tạc, đả kích các nhóm, cá nhân yêu nước, chúng đặc biệt quan tâm và hướng dư luận vào các nhóm, nick cá nhân đã vạch trần âm mưu bẩn thỉu của chúng.
- Hiện tượng đấu tố cá nhân, các nhóm với nhau không còn cá biệt mà nó đang có sức lây lan như bệnh dịch, chúng ta cần lưu ý.
- Chúng đang tập trung đánh phá vào lực lượng tác chiến KGM của quân đội, nói là quân nhân không được lên MXH, lực lượng này là lực lượng được tổ chức chặt chẽ, có lý luận đấu tranh sắc bén, là thần chết đối với bọn chúng.
Khi tham gia MXH bà con cần chú ý:
- Môi trường MXH cũng như môi trường sống của chúng ta, cũng có người tốt, người xấu và kẻ địch, nên bà con cần phải cảnh giác khi kết bạn, trao đổi và chia sẻ những thông tin khi chưa được kiểm chứng hoặc cảm thấy còn nhiều nghi ngờ. Nên kết bạn với những nick uy tín, có chính kiến rõ ràng, thể hiện rõ lòng yêu nước, yêu chế độ. Kịch liệt phê phán những luận điệu xuyên tạc chế độ, nói xấu lãnh đạo, gây mất ổn định xã hội.
- Quân đội không cấm quân nhân tham gia MXH, chỉ cấm viết, lai-chim, chia sẻ những vấn đề ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, thuần phong mỹ tục, hoặc những vấn đề mà công dân không được phép.
- Lực lượng tác chiến không gian mạng của quân đội cũng đã được công khai với nhiệm vụ đấu tranh với các luận điệu nói xấu, xuyên tạc của phản động, người xấu trên KGM. Lực lượng tham gia là những người có trình độ chính trị uyên thâm, lý luận sắc bén, tư duy nhanh nhạy và đặc biệt họ được tổ chức chặt chẽ, mọi bài viết, phát ngôn đều được trình duyệt cấp có thẩm quyền và phải chịu trách nhiệm nếu sai. Nói chung họ là con người chuẩn về lòng trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân.
- Nút chia sẻ bài viết này không mất phí, kính mong bà con thể hiện lòng yêu nước chân chính của mình!
PHẠM NGỌC KẾT THÂN ÁI CHÀO BÀ CON!

KẾT LUẬN STT- CỰU CHIẾN BINH MẶC QUÂN PHỤC LÊN LIVESTREAM LÀ ĐÚNG!

Thưa các bác các bạn, stt này cháu đã mở cách đây 9 giờ.
Đã có rất nhiều các bác, các bạn tham gia ý kiến. Giờ Thương xin Kết luận rằng CỰU CHIẾN BINH MẶC QUÂN PHỤC LÊN LIVESTREAM LÀ ĐÚNG!