Thứ Bảy, 20 tháng 10, 2018

CỰU CHIẾN BINH MẶC QUÂN PHỤC LÊN LIVESTREAM LÀ ĐÚNG HAY SAI???

CỰU CHIẾN BINH MẶC QUÂN PHỤC LÊN LIVESTREAM LÀ ĐÚNG HAY SAI???
Bạn Phạm Ngọc Kết mới có 1 stt rất hay với tiêu đề "CUỘC CHIẾN KHÔNG GIAN MẠNG ĐANG XUẤT HIỆN CÁC NHÂN TỐ GÂY BẤT ỔN".

Trong số bè bạn trên fb của Thương có rất nhiều bác CCB tường tận vấn đề bạn Phạm Ngọc Kết đã nêu, rằng "Quân đội không cấm quân nhân tham gia MXH, chỉ cấm viết, lai-chim, chia sẻ những vấn đề ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, thuần phong mỹ tục, hoặc những vấn đề mà công dân không được phép.".

Cháu kính mời các bác, các chú CCB giải thích cho mn người rõ, phát biểu trên của bạn Kết có trái với Điều 7 Thông tư 110/2014/TT-BQP hay không? 

Khoản 2 Điều 7 Thông tư này nêu rõ "2. Tạo lập và cung cấp thông tin cá nhân với tư cách quân nhân lên các trang thông tin điện tử, các mạng xã hội."
Cháu cũng kính mời các bác các bạn Luật sư như bác Luật Sư HoàngTrương Trọng Nghĩa Nguyễn Anh Thơm Nguyễn Luật Sư Hương Luật Sư Đông Luật Sư Đông Luật sư Nguyễn Văn Tùng Luật Sư Luật sư Binh HaLuật Sư Hải Hương... cho ý kiến!
CUỘC CHIẾN KHÔNG GIAN MẠNG ĐANG XUẤT HIỆN CÁC NHÂN TỐ GÂY BẤT ỔN
Ván bài xuyên tạc, kích động của bọn phản động lưu vong, lũ cơ hội trong nước đang bị những người yêu nước lật tẩy trên không gian mạng (KGM), một số tên bị vạch mặt, bị bắt. Đứng trước nguy cơ đó, chúng đã điên cuồng chống phá ta với cách thức mới đầy nham hiểm.
Trong khuôn khổ bài viết này PNK đưa ra một số nhận định và phân tích như sau:
- Không phải ngẫu nhiên mà một số nick lúc trước viết, chia sẻ, lai-chim những nội dung thể hiện lòng yêu nước, nay quay ngoắt 180° đi nói xấu, xuyên tạc phong trào yêu nước và đấu tố cá nhân.
- Cũng không phải ngẫu nhiên mà các nick uy tín, nick của các bác CCB, sỹ quan, những đồng chí làm công tác tuyên giáo, dân vận bị chúng soi xét, vu khống, nói xấu.
- Và đặc biệt là chúng đang tuyên truyền, ngụy biện cho cái gọi là Quy định quân nhân không được tham gia mạng xã hội (MXH).
Vậy nguyên nhân từ đâu, động cơ và thủ đoạn chúng như thế nào?
- Như chúng ta đã biết, bọn phản động lưu vong, lũ cơ hội chính trị không bao giờ muốn chúng ta ổn định và phát triển, như thế thì chúng không có đất sống. Mục tiêu của chúng là xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, làm sụp đổ chế độ xã hội chủ nghĩa, chuyển xã hội này về tay chúng.
- MXH là vũ khí mới đầy lợi hại, nó có sức mạnh làm sụp đổ một chế độ, biến con người từ có nhận thức chính trị thành một tên "ngáo" chính trị. Cuộc chiến KGM là cuộc chiến không giới tuyến, không giới hạn về thời gian, không gian, với tốc độ lan tỏa không tưởng, vượt qua cấp số nhân và cấp số mũ. Ai nắm chắc và điều khiển được nó thì thắng!
- Thời gian qua, các thủ đoạn nói xấu, xuyên tạc đường lối, chính sách tốt đẹp của Đảng, Nhà nước Việt Nam đã bị các phong trào yêu nước vạch trần, đẩy chúng lâm vào thế bị động và bị tẩy chay, nhất là các diễn đàn KGM. Trước nguy cơ đó, gần đây chúng đã thay đổi chiến thuật mà bà con đã thấy.
- Trước tình hình đó, đích thân một số tên đã về Việt Nam nắm tình hình. Khoác trên mình bộ áo yêu nước, chúng đã gặp gỡ và tìm hiểu phong trào, các nhóm yêu nước, đặc biệt nó đã tiếp cận được một số đồng chí thủ lĩnh các phong trào, thậm chí là cả các bác CCB, quân nhân. Từ đó chúng đưa ra các thủ đoạn bẩn đánh thẳng vào lực lượng này.
- Chúng đã xây dựng lực lượng từ trước ém sẵn trong các phong trào, các nhóm yêu nước để khi có cơ hội là chúng bộc lộ.
- Chúng tìm mọi cách tiếp cận, lôi kéo, dụ dỗ cả về vật chất lẫn tinh thần những người nhẹ dạ, tư tưởng không vững, những người đang bị khủng hoảng về tài chính để viết bài, lai-chim nói xấu, xuyên tạc, đả kích các nhóm, cá nhân yêu nước, chúng đặc biệt quan tâm và hướng dư luận vào các nhóm, nick cá nhân đã vạch trần âm mưu bẩn thỉu của chúng.
- Hiện tượng đấu tố cá nhân, các nhóm với nhau không còn cá biệt mà nó đang có sức lây lan như bệnh dịch, chúng ta cần lưu ý.
- Chúng đang tập trung đánh phá vào lực lượng tác chiến KGM của quân đội, nói là quân nhân không được lên MXH, lực lượng này là lực lượng được tổ chức chặt chẽ, có lý luận đấu tranh sắc bén, là thần chết đối với bọn chúng.
Khi tham gia MXH bà con cần chú ý:
- Môi trường MXH cũng như môi trường sống của chúng ta, cũng có người tốt, người xấu và kẻ địch, nên bà con cần phải cảnh giác khi kết bạn, trao đổi và chia sẻ những thông tin khi chưa được kiểm chứng hoặc cảm thấy còn nhiều nghi ngờ. Nên kết bạn với những nick uy tín, có chính kiến rõ ràng, thể hiện rõ lòng yêu nước, yêu chế độ. Kịch liệt phê phán những luận điệu xuyên tạc chế độ, nói xấu lãnh đạo, gây mất ổn định xã hội.
- Quân đội không cấm quân nhân tham gia MXH, chỉ cấm viết, lai-chim, chia sẻ những vấn đề ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, thuần phong mỹ tục, hoặc những vấn đề mà công dân không được phép.
- Lực lượng tác chiến không gian mạng của quân đội cũng đã được công khai với nhiệm vụ đấu tranh với các luận điệu nói xấu, xuyên tạc của phản động, người xấu trên KGM. Lực lượng tham gia là những người có trình độ chính trị uyên thâm, lý luận sắc bén, tư duy nhanh nhạy và đặc biệt họ được tổ chức chặt chẽ, mọi bài viết, phát ngôn đều được trình duyệt cấp có thẩm quyền và phải chịu trách nhiệm nếu sai. Nói chung họ là con người chuẩn về lòng trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân.
- Nút chia sẻ bài viết này không mất phí, kính mong bà con thể hiện lòng yêu nước chân chính của mình!
PHẠM NGỌC KẾT THÂN ÁI CHÀO BÀ CON!

KẾT LUẬN STT- CỰU CHIẾN BINH MẶC QUÂN PHỤC LÊN LIVESTREAM LÀ ĐÚNG!

Thưa các bác các bạn, stt này cháu đã mở cách đây 9 giờ.
Đã có rất nhiều các bác, các bạn tham gia ý kiến. Giờ Thương xin Kết luận rằng CỰU CHIẾN BINH MẶC QUÂN PHỤC LÊN LIVESTREAM LÀ ĐÚNG!

Thương cũng xin nói rõ về căn cứ pháp luật cho Kết luận này.

1. LUẬT SĨ QUAN QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM Số: 20/VBHN-VPQH ngày 11 tháng 12 năm 2014, tại điểm c) Khoản 1 Điều 37 ghi rõ.
"Điều 37. Quyền lợi của sĩ quan thôi phục vụ tại ngũ
1. Sĩ quan nghỉ hưu được hưởng quyền lợi sau đây:
c) Sử dụng quân phục, quân hiệu, cấp hiệu, phù hiệu trong những ngày lễ và những cuộc hội họp, những buổi giao lưu truyền thống của quân đội;"
Sĩ quan quân đội nghỉ hưu, tuy không phải là tất cả nhưng thường là Cựu Chiến binh.

Ngoài Luật Sĩ quan thì HIỆN KHÔNG CÓ BẤT CỨ QUY ĐỊNH NÀO CỦA PHÁP LUẬT VỀ TRANG PHỤC CỦA CCB.
Có 1 nguyên tắc pháp luật là "Cái gì pháp luật không cấm thì người dân được làm!"

2. Thông tư 110/2014/TT-BQP vẫn đang có hiệu lực!
Khoản 2 Điều 7 Thông tư này về “Các hành vi bị nghiêm cấm” nêu rõ "2. Tạo lập và cung cấp thông tin cá nhân với tư cách quân nhân lên các trang thông tin điện tử, các mạng xã hội."
Mời xem Thông tư

Như vậy, bài rất hay của bạn Phạm Ngọc Kết có đoạn "Quân đội không cấm quân nhân tham gia MXH, chỉ cấm viết, lai-chim, chia sẻ những vấn đề ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, thuần phong mỹ tục, hoặc những vấn đề mà công dân không được phép", Thương thấy cần bổ sung cho chính xác hơn.

Quân đội không cấm quân nhân tham gia MXH nhưng có cấm quân nhân tại ngũ "Tạo lập và cung cấp thông tin cá nhân với tư cách quân nhân lên các trang thông tin điện tử, các mạng xã hội."

Lực lượng 47 hiện nay có trên 10 ngàn người đang tham gia đấu tranh chống thông tin xấu độc trên mạng. Nhưng dứt khoát họ không Tạo lập và cung cấp thông tin cá nhân với tư cách quân nhân.

(Do vậy, biết đâu, nick fb Hoàng Ngân Thương này cũng là 1 trong số hơn 10 ngàn đó? Hi hi! 😁)
 Xin xem bài về Lực lượng 47
"LỰC LƯỢNG 47"- ANH LÀ AI?
Tại sao Quân đội có quy định khắt khe với quân nhân tại ngũ như vậy? Đó là bởi lý do bảo mật thông tin.

Bên ngành Công an cũng có quy định tương tự.
Thông tư 27/2017/TT-BCA quy định về quy tắc ứng xử của Công an nhân dân đã được Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an ký ban hành, Có hiệu lực thi hành kể từ ngày 6/10/2017.
Một trong những nội dung nổi bật được quy định tại Thông tư 27 về quy tắc ứng xử của Công an nhân dân là quy định ứng xử, giao tiếp qua điện thoại và phương tiện điện tử khác.
Theo đó, khi ứng xử, giao tiếp thông qua việc sử dụng các phương tiện điện tử, cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân phải tuân thủ quy tắc: không được truy cập, lưu trữ, phát tán, bình luận, chia sẻ các thông tin, tài liệu, bài viết, hình ảnh có nội dung trái với thuần phong, mỹ tục; trái với đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước và quy định của ngành Công an.

Đồng thời, cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân không được giới thiệu, sử dụng tên, hình ảnh, phiên hiệu đơn vị công an lên các trang mạng xã hội. (Điều 13)

3. Đảng và Nhà nước, Trung ương Hội CCB Việt Nam KHUYẾN KHÍCH CBB THAM GIA ĐẤU TRANH CHỐNG THÔNG TIN XẤU ĐỘC TRÊN MXH.

- PHÁP LỆNH CỰU CHIẾN BINH CỦA ỦY BAN THƯỜNG VỤ QUỐC HỘI
Điều 11. Nhiệm vụ của Hội Cựu chiến binh Việt Nam
1. Tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa; đấu tranh chống mọi âm mưu, hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch; chống các quan điểm sai trái với đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thực hiện các quy định của pháp luật về dân chủ ở cơ sở, đấu tranh chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí, tệ nạn xã hội; giám sát hoạt động của cơ quan nhà nước, của cán bộ, công chức theo quy định của pháp luật.
- Điều Lệ Hội CCB VN cũng có quy định như trên.
- Giáo dục pháp luật và truyền lửa Cách mạng cho Thế hệ trẻ là một trong những nhiệm vụ quan trọng của CCB, Trung ương Hội CCB đã có hẳn 1 Chương trình hành động về vấn đề này.

- Ngày 14/12/2017, tại Hà Nội, Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Cựu chiến binh Việt Nam lần thứ 6 nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã chính thức khai mạc.
Phát biểu tại Đại hội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: "Hơn ai hết, mỗi hội viên cựu chiến binh hiểu rất rõ giá trị của độc lập tự do được đổi bằng sự hy sinh cống hiến của đồng bào, đồng chí và chính bản thân mình, vì vậy nhiệm vụ hàng đầu của Hội Cựu chiến binh là kiên quyết bảo vệ thành quả của cách mạng".

Hội đồng thời phải chủ động ngăn chặn, đấu tranh với những quan điểm sai trái, phản động; xử lý kiên quyết, kịp thời các tình huống phức tạp, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Hoàng Ngân Thương
Xem trên fbhttps://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=595512420867560&id=100012264212885&__xts__%5B0%5D=68.ARBc_HkHPtclmm4jgdKnPNBK0yd8IbjhhxHGHgLrFI9Rd-DDJEi0dyRHD97SfP9Zeo3KiEazTqVT7S3_mGwX5fcuzfXitcVpqFsSxFgfX5FXuo5cFAZjxfYz2kGvvyMIQs86YPAFX7i0qmfFsk-ao_4nvjeRse5F7GZ8kjFtyDSbDfViSYOSKS6ArkwYixP5fnP7vSbt1iXgkPujIVcuojV4&__tn__=-R

4 nhận xét:

 1. CCB là gì? Là người lính đã rời khỏi quân ngũ, nói theo dân dã là là cởi áo lính làm thằng dân thường. Lúc đó, ăn mặc hàng ngày mà anh nào cứ diện quân phục, quân hàm quân hiệu vô là phạm luật. CCB chỉ được mặc quân phục, quân hàm quân hiệu...như đang tại ngũ khi chỉ khi có lễ hội lớn nhưng phải đeo thêm huy hiệu CCB. Những anh chị nào không đeo huy hiệu CCB mà tương đủ bộ như hồi đang tại ngũ là bá láp là giả mạo, có hành vi lừa đảo...mà gặp phải cảnh sát quân sự thì tóm cổ. Tóm lại CCB khi đã cởi áo lính làm thằng thường dân thì tá hay tướng gì cũng nên đừng mang quân phục.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đó, mấy chã khùng còn mang Quân phục với đủ hàm hiệu đi bán thuốc "tăng lực", vậy không được! Cần có quy định về vấn đề này.

   Xóa
 2. Chào bạn Thương, hiện tượng mà bạn nêu về các CCB mặc quân phục, đeo quân hàm, quân hiệu lên Lai-Chim ai cũng thấy xuất hiện hàng giờ trên MXH. Luật sỹ quan chỉ quy định CCB chỉ được mặc quân phục, đeo quân hàm, quân hiệu trong những ngày lễ hội, các cuộc họp của CCB, hoặc giao lưu truyền thống. Rõ ràng những việc này phải được tổ chức bố trí, phân công từ tổ chức CCB. Lên Lai-chim có ai phân công cho các vị CCB đâu mà mặc, rồi lại nó xấu, đấu tố, quy chụp nhau là phản động, là giặc, có người còn hô hào dùng cả biện pháp bạo lực xử thay pháp luật... Tôi nghĩ nếu không phải ngày lễ, hội họp và không làm nhiệm vụ CCB thì không được mặc quân phục.

  Trả lờiXóa