Thứ Hai, 15 tháng 10, 2018

"Giải độc Chính trị" mà lại đi xuyên tạc Lịch sử, phủ nhận cuộc Kháng chiến chống Mỹ cứu nước thế này thì... chết!

Chị Nguyễn Thị Ngọc Hiếu- thành viên Kênh youtube Giải độc Chính trị
Bác Phan văn Thiết và bác Đỗ Trần Minh Trung nói chuẩn!
- Rất nhiều người am hiểu chính trị nhưng kg live về chính trị. Có lắm người kg biết gì về chính trị lại thường live về chính trị.
- Non và xanh nhưng lại muốn làm anh thiên hạ!
Thương cũng đang định nói về chuyện chị Nguyên Thị Ngọc Hiếu- Thành viên Kênh youtube Giải độc Chính trị!
Giải độc Chính trị mà lại đi xuyên tạc Lịch sử, phủ nhận cuộc Kháng chiến chống Mỹ cứu nước thế này thì... chết!
Mời xem video clip

Hơn 43 năm nay, tụi RFA, BBC, VOA cùng bọn ba que luôn tuyên truyền, xuyên tạc rằng Cộng sản Bắc Việt đánh thuê cho Nga và Trung Quốc nên chúng mới nhờ Bu Mẽo về để giúp đỡ! Đó là luận điệu sai trái! Vậy mà bây giờ, chị Nguyễn Thị Ngọc Hiếu lại bảo chiến tranh VN là do Nga thử vũ khí thì hỏng!
Xem câu chuyện trên của chị Hiếu, như vậy là chị ấy không biết gì về cuộc chiến tranh xâm lược của đế quốc Mỹ tại Việt Nam rồi.
Bác lão nông Quãng Ngãi Hắc Toàn Phong có nhận xét về video clip này như sau.
"Giải độc chính trị ... phải không? hay là đang gieo độc chính trị vậy hả cô .. Ngọc Hiếu... ?xin phép hỏi cộng đồng mạng mấy câu sau đây...?
1_ cô ngọc hiếu nói là cuộc chiến tranh của Việt Nam và Mỹ là ván bài của Nga và mỹ thử vũ khí... ô hay quê tôi quãng ngãi nhé cô ngọc hiếu... gần lắm với vụ thảm sát Mỹ lai... nhớ nhé..
-cuộc chiến tranh giữa Việt Nam và mỹ theo như tôi học lịch sử được biết nhé là cuộc chiến tranh chống xâm lược của cha ông ta đánh đuổi đế quốc mỹ xâm lược.. ta bảo vệ tổ quốc nhé cô ngọc hiếu chứ không giống như 2 cuộc đại chiến thế giới nha cô ngọc hiếu..
2_Cô ngọc hiếu nói rằng ngô đình diệm bị cia ám sát... ám sát là lén bắn chết đối tượng nha cô ngọc hiếu... nhắc cô nhớ nha.. đằng này diệm và nhu bị giết chết trong chính chiêc xe bọc thép bởi chính người của mình và sau đó là đến lượt ngô đình cẩn bị bắt sống tại nhà riêng và bị tử hình bởi chính việt nam cộng hòa... cái đó là lật đổ chứ không phải là ám sát
- theo như tôi nghĩ thì chế độ vnch đã lật đổ và giết chết gia đình họ ngô và họ làm điều đó theo lời bố mỹ nhé cô ngọc hiếu..
+ có vẻ như cô ngọc hiếu đã né tránh nói ra điều đó nhỉ? và vì sao cô ấy lại dẫn dắt câu chuyện lịch sử có thật đi theo một hướng khác thì tôi không biết... nhưng với kiểu xét lại lịch sử như vậy thì liệu cô ngọc hiếu có đang giải độc chính trị ?hay là chính cô đang gieo độc chính trị ?"
Thương mong bạn thân lâu năm của cả Nhóm Google.tienlang- bạn Mai Duong- Chủ Kênh Giải độc Chính trị nên có biện pháp chấn chỉnh.
Kẻo như Kênh Viet Vision của anh Hoàng Công Cường.
Anh Hoàng Công Cường cũng vơ bèo vạt tép trong tuyển lựa thành viên và bây giờ VVs tan nát ra sao, chắc mọi người đều đã thấy!

64 nhận xét:

 1. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 08:34 15 tháng 10, 2018

  Cô Ngọc Hiếu này chắc là con chiên theo đạo của ông Diệm nên mới có "trình độ chính trị" chưa qua A, B, C, kiểu bênh vực ông Diệm thua con nít như thế.
  Có cái ghế nào "xứng" cho Ngọc Hiếu "ngồi" vào, để Hiếu nói phét toét loét tòe loe, liệu có ai nghe cô ta nói nữa không!

  Thật tai hại cho những ai do đui mù mà tin nghe cô gái ngựa non háo đá này nói phét.

  Còn những người hiểu biết có người phải bụm miệng mà cười, người khác thì cười toe toét...vì kẻ dốt mà che giấu mình dốt, đòi làm "thầy" dạy đời. Liệu có bao nhiêu bọn dốt nghe lời một tên dốt làm "thầy"?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thích com này của người đất thép rồi nha. Kẻ ngu mà tỏ ra trí thức không đáng 1 xu. Thật ngại cho những ai là bạn của ả

   Xóa
  2. Ông Thép kể chuyện ông ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản chưa mà qua đây?

   Xóa
  3. Ngụy già chẳng bao giờ biết ông Thép là ai.Nhưng dùng thủ đoạn tâm lý chiến gây cho mọi người và ông Thép hoài nghi rằng hắn biết quá rõ về ông Thép.
   Xét cho cùng cái quân lực hạng tư của ngụy già đã bại trận từ 43 năm trước thì một mình ngụy già thì làm gì nổi để dổi thay tình thế

   “MA” CỘNG SẢN VÀ “CƠM” QUỐC GIA
   10.06.2013
   Xichloviet

   “Ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản”

   Đó là câu nói từ cái thưở còn oanh oanh liệt liệt của cờ vàng dùng để tố khổ những người lãnh lương, hay bổng lộc của VNCH nhưng lại có cảm tình hay hoạt động hẳn cho “phía bên kia”.

   Cơm ở đây được hiểu là bổng lộc quyền lợi. Thế nhưng bổng lộc quyền lợi cũng không phải là của “quốc gia” các anh làm ra. Nó chẳng thể có nếu không có cái hầu bao của bu. Cờ vàng làm gì có “cơm” mà bảo rằng “cơm quốc gia”? Cơm của các anh hoàn toàn là của bu cả thế thì các anh phải nói rằng ăn cơm bu mới chính xác chứ ?

   Thế nhưng thừa biết rằng nói “ ăn cơm quốc gia thờ ma CS” để cho nó có vần chứ các anh ai cũng biết tỏng ra là người ta thờ Phật thờ thần thờ thánh chẳng ai lại đi thờ ma bao giờ, vả lại nói cho đúng mà có vần thì nó phải là “ ăn cơm bu thờ …. CS , nhét chữ gì vào bây giờ cho nó có vần đây , khó nói quá phải không các anh ?

   Các anh cũng biết rất rõ là CS cũng không phải là ma mà là kẻ thù các anh, là một thế lực làm cho các anh và cả bu các anh cũng phải run sợ. Nếu có thể gọi là ma thì họ là cái bóng ma xuất quỷ nhập thần làm cho các anh mất ăn mất ngủ. CS nó làm cho bu các anh thất điên bát đảo ngay khi vướng vào cuộc chiến VN, tiến thối lưỡng nan đến nỗi cuối cùng chỉ mong thực hiện được điều tưởng chừng là rất đơn giản là “rút lui trong danh dự” cũng không xong, rút mãi cũng không ra. Năm đời tổng thống Mỹ nuôi cơm các anh làm các anh ỷ lại cũng phải. Nhưng bu nuôi các anh không phải để các anh ăn báo cô mà để các anh tồn tại và cũng chính là để nuôi cái danh dự của chính mình, chứ cơm bu đâu phải đào được ở dưới đất, vớt được dưới biển đâu mà không tiếc.

   Nhưng rồi cứ như là định mệnh, danh dự bu vớt mãi mà không cũng được đến nỗi dù không bao giờ muốn nhưng bu bị buộc không thể dùng từ ngữ nào khác là “ thua cuộc” để cuốn cờ khỏi VN. Hệ lụy là cơm bu của các anh cũng phải bớt dần khẩu phần vì các anh tệ quá bu không còn kỳ vọng được gì nữa.

   Cờ vàng các anh thường hay bắt chước nhau nói như con vẹt những câu nói chống cộng dễ thuộc dễ nhớ, dễ phát tán, để tự khích lệ mình, khích lệ nhau . Giống như câu nói “Đừng nghe những gì CS nói hãy nhìn những gì CS làm” của Nguyễn Văn Thiệu. Câu nói “ăn cơm quốc gia thờ ma CS” các anh truyền miệng nhau nhão nhoét đến nỗi gần như anh cờ vàng nào cũng thuộc để chụp mũ kẻ khác . Nói như con vẹt thôi nhưng không một anh nào hiểu được tại sao chuyện “thờ ma cộng sản “ nó cứ lan tràn như dịch .

   Xóa
  4. Phát biểu như vậy nhưng các anh cờ vàng có bao giờ tự đặt câu hỏi một cách nghiêm túc rằng tại sao các chiến hữu của các anh làm cái việc ”thờ ma cộng sản” có vẻ như nghịch thường như thế để phân tích mà đối phó không ? Không hề có, các anh chỉ xem đó là sự “phản bội” của người quốc gia, đơn giản giống như là sự “nghỉ chơi” với nhau của trẻ con, giống như vô vàn những hành động bất mãn đời thường khác.

   Lịch sử cho thấy có vô số người “Ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản” đúng theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Nhiều người trở thành nhân vật huyền thoại như Phạm Xuân Ẩn, Nguyễn Thành Trung, Phạm ngọc Thảo v.v…. Mà mãi đến khi chấm dứt chiến tranh các anh mới biết những nhân vật” thờ ma cộng sản này” không phải chỉ thờ suông mà chính họ “ăn cơm quốc gia “ thật sự nhưng lại đứng hẳn về phía đối nghịch của các anh chống lại các anh, là đối thủ vô cùng nguy hiểm góp phần làm cho chế độ của các anh sớm tiêu tan, giúp cho “quân lực” của các anh ghi tên vào kỷ lục chiến tranh thế giới là thua mà phải cởi quần. Để lộ ra rằng “quân lực “ hạng tư thế giới nhưng lại hạng nhất thế giới về tốc độ bỏ chạy.

   Như thế thì con “ma cộng sản” phải có cái ma lực ghê gớm mới có nhiều người quốc gia các anh phải “thờ” để rồi khiến “người quốc gia” các anh phải điêu đứng vì họ ? Đúng thế, các anh ca cẩm nhưng chưa có anh nào có thể lý giải được cái thực tế phũ phàng này, vì lý giải được thì chắc chắn các anh sẽ có cái nhìn khác về cộng sản và không thể khinh địch được, không thể nghĩ rằng cái gì CS cũng tồi, chắc rằng các anh không thua nhanh đến thế. Sau khi VNCH các anh tan hàng một cách nhục nhã, nhiều anh mới đặt câu hỏi “tại sao” thì đã quá muộn rồi.

   Bắt chước bu cho nên hệ thống tâm lý chiến VNCH của các anh nói láo vô tội vạ chỉ cần đạt mục tiêu trước mắt là hướng căm thù người dân về phía đối phương. Những điều khốn nạn tồi tệ của chế độ các anh bị các anh bưng bít tối đa và bất cứ gì có thể xuyên tạc về đối phương được các anh khai thác triệt để. Các anh nói láo để người dân tránh xa CS, nhưng dần dà các anh lại tin vào chính những lời nói láo của mình, cứ tưởng nó là sự thật và các anh sợ chính cái bóng ma CS do các anh tưởng tượng ra.

   Xóa
  5. Bu các anh dùng “cơm” để mua sự nô lệ của các anh, Chế độ VNCH các anh sử dụng “cơm bu” để mua sự trung thành của quân cán chính, cho nên các anh luôn đề cao cơm quốc gia, cho rằng “cơm quốc gia” được bu đài thọ chắc chắn sẽ ngon hơn cơm cộng sản và đủ sức giữ chân những quân nhân viên chức không phản bội theo phía bên kia được. Các anh biết chắc rằng “cơm” CS không thể bằng cơm bu của các anh cho nên các anh cho rằng lý do thờ ma CS vì “cơm” chắc chắn không thể xảy ra.

   Các anh luôn lấy “cơm quốc gia” làm thước đo để so sánh với “cơm” cộng sản, các anh hãnh diện vì thứ cơm được cho không này và nghĩ rằng nó sẽ không bao giờ cạn vì các anh là con đẻ của bu, chẳng thể nào bu cắt cơm các anh được. Các anh nghĩ rằng đã là “tiền đồn” của bu thì bu phải có bổn phận bón cơm cho các anh đầy đủ . Thế mà có kẻ lại ăn cơm bu mà lại “thờ” CS thế mới cay, thế mới lạ, thế mới khó hiểu nếu không muốn nói là “huyền bí” đối với các anh.

   Tất cả những gì các anh gán cho người CS là vô cùng tồi tệ không có điểu gì tốt đẹp, cho nên nếu bảo rằng người quốc gia phản bội vì CS nó tốt hơn người quốc gia thì chắc chắn các anh sẽ giẫy nẩy lên mà phản đối. Chính cái não trạng được lập trình như vậy đã làm u mê các anh và cho đến lúc vắt giò lên cổ chạy vẫn chưa thể lý giải được con ma CS nó mê hoặc người quốc gia bằng cái gì.

   Thực tế người CS không ràng buộc người lính hay cán bộ của họ vào tập thểbằng “cơm” mà bằng lý trí tình cảm, bằng lý tưởng, bằng lòng căm thù giặc. Một trong những lý do các anh phải tụt quần là các anh không thể hiểu nổi thế nào là chiến tranh nhân dân, các anh cho rằng đó chỉ là luận điệu tuyên tuyền mị dân của CS mà không thể hiểu được đó là sức mạnh vô song chỉ những người CS mới tận dụng được.

   Người dân theo CS cũng không phải vì miếng cơm mà còn dành cả cơm của họ cho CS. Cơm CS không đủ ăn, người lính cũng chẳng có lương, vậy mà chẳng biết làm thế nào họ lại hình thành được cái ma lực để những người quốc gia phải “thờ” mới lạ. Đằng sau sức mạnh giúp hai triệu dân công hy sinh mọi thứ phục vụ cho chiến dịch Điện Biên Phủ bằng cơm nắm là cái gì các anh không cần biết thì làm sao các anh hiểu được những người quốc gia các anh tự nguyện “thờ ma CS”?

   Xóa
  6. Một bài tự sướng mang đậm chất nô lệ và ngu không đụng hàng rất đặc trưng cờ vàng . Nó rất điển hình cho hầu hết các não trạng cực đoan đặc sệt ngu xuẩn . Dưới trướng bu các anh đã hơn một lần ngậm đắng nuốt cay nhưng các anh không bao giờ có thể mở mắt ra nhìn thế giới cũng chỉ vì bầu trời của các anh là cái váy bu, cả thế giới của các anh nằm gọn trong cái váy đó. Tất cả những gì của bu đều là chuẩn mực không tì vết. Các giá trị của bu là khuôn mẫu cho toàn cầu không cần bàn cãi, các anh hãnh diện được ở trong cái váy bu. Các anh không cảm thấy an toàn khi ra khỏi cái váy đó cho nên không thể làm gì một cách tự tin khi không có hơi hám của cái váy này. Các anh làm gì cũng luôn phất lá cờ bu cùng lá cờ vàng cũng là vì thế.

   Sang định cư ở xứ bu mà các anh còn dùng câu “ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản “ thì các anh đã vạch cho thiên hạ thấy các anh là con vẹt ngu không còn chỗ nói, dù rằng những người các anh chỉ trích chỉ nói những sự thật tốt đẹp của CS. Cơm quốc gia ở xứ bu không được bu ban phát hào phóng để các anh nuôi bộ máy cờ vàng nữa chỉ đủ cho mỗi anh sống để rửng mỡ biểu tình. Nhưng cái lưỡi các anh thật là dẻo, các anh mô tả tả ngụy biện rằng “cơm quốc gia “ là lợi ích do cộng đồng Mỹ gốc việt mang lại. Một tờ báo bán chạy được xem là nhờ sự ủng hộ của cộng đồng, do đó đang hưởng lợi từ cộng đồng, đó là cộng đồng “người quốc gia” cho nên các nhà báo bán được báo là đã “ăn cơm quốc gia” không thể “thờ ma cộng sản”.

   Các anh vơ tất cả những dịch vụ phục vụ cho người Việt vào chung cái mối “cơm quốc gia” của các anh, thế là các anh cho rằng bất cứ ai cung cấp dịch vụ và hưởng lợi từ công sức của chính mình cũng phải biết ơn cộng đồng đã nuối dưỡng mình, đã mang cho mình miếng “cơm quốc gia”.

   Các anh đã bỏ bao công sức suốt 53 ngày chỉ để biểu tình “cắt cơm” cho bằng được ông Trần Trường vì ông này “thờ ma cộng sản”. Các anh đã thắng lợi và vô cùng hãnh diện và mừng rỡ khi đập được nồi cơm của ông Trần Trường dù ông ta chẳng liếm láp miếng cơm quốc gia nào, các anh xem đó là đòn răn đe đối với bất cứ thằng nào dám bước ra khỏi lằn ranh “chó đái “ (2) của các anh.

   Ma cộng sản không có thực, nó chỉ có trong nỗi ám cờ vàng. Nhưng chính các anh đang thờ một con ma đúng nghĩa là con ma cờ vàng. Con ma này đã chết quá lâu rồi. Cái ngu của các anh là khấn vái suốt mấy chục năm tin rằng nó sẽ sống lại để các anh lại có cơm bu mà rung đùi phe phẩy. Nhớ nó quá các anh năm nào cũng phải “quốc hận” để nhắc nhở nhau, kể lể đủ điều rồi cuối cùng bao giờ tụ tập nhau cũng phải vẫy cái lá cờ vàng làm cho nó không thể siêu thoát được

   Ngày nào các anh không còn thờ con ma cờ vàng thì ngày ấy các anh mới bớt ngu muội. Ngày nào các anh đủ khôn và can đảm vén váy bu nhìn ra thế giới ngày ấy con mắt các anh mới được sáng ra, con ma CS mới thôi ám các anh. Các anh hãy để cho lá cờ vàng siêu thoát và chắc chắn rằng điều này sẽ làm cho các anh thanh thản, không còn trăn trở ray rứt vì cay cú để dọn đường cho mình đi vào cõi vĩnh hằng với những giấc mơ và kỷ niệm cờ vàng đẹp bên bu ngày nào.

   Xóa
  7. Cô này hiểu biết không có. Ăn không lên đọi, nói không lên lời mà ảo tưởng bản thân rồi học đòi a dua. Thật là ếch ngồi đáy giếng thấy trời bằng cái nắp xoong.

   Xóa
 2. Không hiểu gì về chính trị,ngu dốt về lịch sử,mà đi nói chuyện chính trị như nguyễn thị ngọc hiếu,cho ta cảm giác như đang nghe 1 con tâm thần nói vậy...!!!

  Trả lờiXóa
 3. Nguy hiểm quá.
  Bọn ba que nó tuyên truyền xuyên tạc bịa đặt rằng Cộng sản Bắc Việt đánh thuê cho Nga và Trung Quốc nên chúng mới nhờ Bu Mẽo về để giúp đỡ! Đó là luận điệu sai trái! Vậy mà bây giờ, giương cờ "Giải độc Chính trị" mà chị Nguyễn Thị Ngọc Hiếu lại bảo chiến tranh VN là do Nga thử vũ khí thì chết!
  Xem câu chuyện trên của chị Hiếu, như vậy là chị ấy không biết gì về cuộc chiến tranh xâm lược của đế quốc Mỹ tại Việt Nam rồi.

  Quan điểm của chị Hiếu là đánh đồng sự xâm lược của Đế quốc Mỹ với sự viện trợ, giúp đỡ của Liên Xô và cả phe XHCN cho cuộc Kháng chiến Chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta.

  Quan điểm của chị Hiếu là xuyên tạc sự thật lịch sử, là phủ nhận cuộc Kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta!

  Trả lờiXóa
 4. Hiếu là đứa trẻ con, đã hiểu gì về chiến tranh, bom đạn, đói khổ của giặc gây ra mà cũng nỏ mồm nói bậy về chiến tranh chống Mỹ, phán xét về những sự kiện chính trị quốc gia. Người có não thì phải tự hỏi : Diệm chết vì ai, chết như thế nào, ai giết, sau khi giết Diệm thì xảy ra việc gì ...; Mỹ từ đâu đến và đến miền Nam tự bao giờ, mang quân đến để làm gì,vì ai...; sau đó tự tìm hiểu câu trả lời, tìm hiểu bản chất sự việc rồi hãy nói. Tốt nhất là cháu còn trẻ thì tìm những bậc cao niên, tiền bối chỉ dạy cho, đừng ăn theo, nói leo, nói bậy nữa nhé.

  Trả lờiXóa
 5. Sự thực thì Ngọc Hiếu là một cô gái có tinh thần yêu nước,chống luận điệu xuyên tạc của bọn phản động. Đó là điều đáng quý. Nhưng không phải người yêu nước nào cũng có trình độ hiểu biết đầy đủ về chính trị, nhất là những người trẻ tuổi. Với những gì còn khiếm khuyết thì những người lớn tuổi nên góp ý chân thành, thậm chí gọi điện trực tiếp để cô ấy nhận ra chỗ sai, gỡ bỏ những clips như vậy. Cũng không nên quy chụp cô ấy là xuyên tạc, xuyên tạc là nhằm mục đích chống phá hoặc bôi nhọ Mà Ngọc Hiếu không phải người như vậy. Tôi mong rằng các bác CCB, những người đi trước, nên có sự bao dung, dìu dắt thế hệ trẻ, chẳng hơn là nâng quan điểm, quy kết nặng nề, không phát huy được sức mạnh đoàn kết! Cuối cùng chỉ là nói để thỏa những bức xúc cá nhân mà thôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 22:16 15 tháng 10, 2018

   Mình không đồng tình với bạn Chau Pham.
   Yêu nước hay không yêu nước thì hãy nên thể hiện qua việc làm cụ thể.
   Bọn ba que nó tuyên truyền xuyên tạc bịa đặt rằng Cộng sản Bắc Việt đánh thuê cho Nga và Trung Quốc nên chúng mới nhờ Bu Mẽo về để giúp đỡ! Đó là luận điệu sai trái!

   Vậy mà bây giờ, giương cờ "Giải độc Chính trị" mà chị Nguyễn Thị Ngọc Hiếu lại bảo chiến tranh VN là do Nga thử vũ khí thì chết!

   Mình rất đồng tình với ý kiến của bạn trẻ Hoàng Ngân Thương khi trao đổi với 1 người có quan điểm tương tự như Châu Pham.
   -------
   "Hoàng Ngân Thương Bác Lê Ngoc Hai,
   Ở đây không có ai "chụp mũ" cho chị Hiếu.
   Tự chị ấy nói ra.
   Có video clip chứ không phải ai suy diễn, chụp mũ.
   Hơn 43 năm nay, tụi RFA, BBC, VOA cùng bọn ba que luôn tuyên truyền, xuyên tạc rằng Cộng sản Bắc Việt đánh thuê cho Nga và Trung Quốc nên chúng mới nhờ Bu Mẽo về để giúp đỡ!

   Và bây giờ chị Hiếu nói cả Mỹ và Liên Xô như nhau, đều là muốn mượn VN làm nơi thử vũ khí.

   Bạn Oanh Kim Lê trên kia nêu băn khoăn, có phải chị Hiếu cố tình xuyên tạc, phủ nhận cuộc Kháng chiến Chống Mỹ cứu nước hay không?
   Thương chưa biết.
   Nhưng chỉ biết rằng phát biểu đó của chị Hiếu không phải là LỠ LỜI!
   Bởi cho đến bây giờ, chị Hiếu vẫn bảo thủ, giữ quan điểm của mình dù bác Vuong Hung đã cùng lên live với chị ấy, góp ý, phân tích và khẳng định rằng quan điểm của chị Hiếu là SAI TRÁI, trái với SỰ THẬT LỊCH SỬ!
   https://www.facebook.com/ngochieu.nguyenthi.779/videos/243014426571097/?t=1

   Xóa
  2. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 22:20 15 tháng 10, 2018

   - Comment của Hoàng Ngân Thương.

   https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=593309547754514&id=100012264212885&comment_id=593542264397909&comment_tracking=%7B%22tn%22%3A%22R6%22%7D

   -Live mới của Nguyễn Thị Ngọc Hiếu
   https://www.facebook.com/ngochieu.nguyenthi.779/videos/243014426571097/?t=1

   Xóa
 6. Đông Tà Tây Độclúc 00:05 16 tháng 10, 2018

  Thật ra ai nấy đều biết là sau Trung Quốc trở mặt, Liên Xô sụp đổ thì VN vẫn sống nhăn. Từ đó mọi người đều biết là cái trò đặt ngang vai trò Xô Trung với vai trò Pháp Mỹ là rất chi là đần độn của lũ đầu bò mọi rợ. Tức là lũ man di mọi rợ tụt quần chạy bám càng trực thăng Mỹ năm xưa đấy.

  Bởi vì vai trò Xô - Trung rõ ràng là vai trò giúp 1 quốc gia độc lập chống xl. Vì là quốc gia độc lập nên khi Trung trở mặt, cắt hết và thậm chí còn đem quân đánh và LXô sụp đổ thì quốc gia đó vẫn tồn tại được. Còn vai trò Pháp - Mỹ là vai trò xâm lược, bọn tay sai tụt quần chạy mà dân gọi là ngụy đó là bọn được người Pháp dựng lên sau đó là người Mỹ dùng tiếp lấy và nuôi chúng từ đầu đến cuối, nuôi chúng từ A đến Z vì chúng không nuôi nổi chính mình. Năm 1975 mới chỉ cắt giảm bố thí thôi nhé, chưa cắt hẳn bố thí, mà lũ bia sống chết thay cho Mỹ vì miếng ăn đó đã tụt quần chạy bám càng trực thăng ông chủ để trốn sang mẫu quốc rồi còn gì. Hiện thực lịch sử rành rành ở đó thì ai cũng hiểu khách quan là vậy.

  Còn xuất hiện những trường hợp như ẻm này thì chỉ có thể hiểu là trình độ có hạn, rồi sau đó bị nhiễm bã độc tuyên truyền của Việt Tân trên mạng xã hội nhất là FB. Mà ngay chính thằng Việt Tân cũng tập tễnh bắt chước CSVN trong việc cài người vào khắp nơi trong các trang mxh yêu nước. Đến báo chí VN chúng còn cử người vào xin việc và thăng tiến dần trong nghề thì các trang mạng xã hội là gì mà chúng không cài người vào được.

  Đảng kỳ của Việt Tân là là cờ ba que khủng bố, chúng là hậu duệ đổi tên của đám "Mặt trận Quốc Gia Thống nhất Giải phóng Việt Nam" của cựu đề đốc hải quân ngụy SG Hoàng Cơ Minh, 1 trùm khủng bố năm xưa đã chết sau khi tấn công khủng bố vào trong nước ta qua đường Thái Lan. Cả gia đình Hoàng Cơ Minh đến Hoàng Cơ Định ngày nay đều là 1 gia đình tài phiệt lớn thông qua quá trình ăn giật và lừa tiền ngu của lũ chống Cộng ba que ở bên Mỹ. Do đó có thể thấy tất cả các chiến dịch thông tin được phát động trong báo chí VN và mạng xã hội nhất là FB đều xuất phát từ bàn tay của Việt Tân. Vì "VNCH" còn sống, ba que còn "chính nghĩa" thì nguồn tiền, nguồn thu của Việt Tân mới còn.

  Việt Tân về mặt pháp lý là một tổ chức khủng bố, do các hoạt động khủng bố công khai của nó ngày xưa và nhiều lúc ngày nay. Nhưng thực chất nó còn là 1 tổ chức lừa đảo, chuyên đi lừa tiền đồng hương chống cộng để làm giàu cho gia đình họ Hoàng và 1 số gia đình ngụy liên minh, như của Trịnh Hội, Trúc Hồ chẳng hạn. Thực chất đó đám tài phiệt hạng 2 ở Mỹ. Chúng nó không dám quậy ở Mỹ và đối đấu với đám tài phiệt bự da trắng nhưng chúng dám quậy ở VN, chúng cài người vào khắp nơi trong các mảng thông tin đại chúng và báo chí, thì mxh có là gì với chúng. Chúng sống nhờ và kiếm tiền lên trên "Chính nghĩa ba que", "chính nghĩa VNCH", vì vậy phải cái "chính nghĩa" đó phải còn tồn tại trong lòng một số người thì chúng nó mới còn có thể kinh tài tiếp tục, vì đó là nguồn sống của chúng. Cho nên thực chất nhiều cơ quan an ninh đã thẩm định, các chiến dịch truyền thống liên quan đến sự hạ thấp hoặc xuyên tạc KCCM cứu nước đều có xuất phát điểm chung là Việt Tân và nước Mỹ.

  Trả lờiXóa
 7. Về cuộc chiến chống Pháp Mỹ thì chỉ có thể nói thế này. Ngày giải phóng 30/4/1975 có 1 thiếu phụ người da trắng xinh đẹp lên màn hình của thông tấn Pháp nói tiếng Pháp chuẩn rằng tôi ra đường là vì ngành nghề bắt buộc phải vậy, nhưng những người dân thành phố này tại sao họ dám ra đường đón tiếp đoàn quân giải phóng trong khi tiếng súng đạn vẫn nổ đì đùng như vậy. Nếu ở New York của tôi thì tôi chắc chắn ai cũng đã trốn trong nhà để tránh tai vạ chiến tranh. Người dân SG đã dám ra đường chào đón quân giải phóng thì họ phải yêu ông Hồ đến thế nào mới làm 1 hành động "dũng cảm nhưng dại dột" như vậy?

  Sau này mới biết người thiếu phụ đó hóa ra chả phải dân Pháp mà là 1 nữ ký giả của New York Time Mỹ. Trong bài viết "Nữ ký giả dũng cảm" trên báo Pháp cũ còn trong thư viện bài viết trích đăng lại bài viết "Những hình ảnh tương phản" của bà này trên New York Times về ngày giải phóng 30/4 được chụp hình ảnh tương phản, 1 nhóm là những hình ảnh của 1 số người và các ông cụ Sài gòn quỳ lạy ảnh Cụ Hồ và cờ Giải Phóng. 1 nhóm là các hình ảnh cờ ba que và quần áo lính ngụy ném đầy ngoài đường mà ngày nay người ta gọi 1 cách khinh miệt là "tụt quần chạy" đấy.

  Trả lờiXóa
 8. Để dạy dỗ và giáo dục các bạn trẻ ba que về lịch sử dân Việt thì trước hết phải nói với các cháu ba que thế này. Các cháu có thể bị bố ngụy mẹ Thiên Nga, ông bà cha mẹ gia đình ngụy của các cháu nhồi sọ các cháu từ nhỏ về sự thật về cuộc chiến tranh tàn khốc do Pháp Mỹ gây ra thực chất từ thời nhà Nguyễn và Pháp thuộc này.

  Thiên Nga là gì, bề ngoài là nữ binh thanh nữ cộng hòa nhưng thực tế người dân TP luôn cười trộm và gọi nó là điếm quân đội, me Mỹ, hay đĩ Tây. Vì nhiệm vụ đằng sau thật sự của nó là phục vụ tình dục cho sĩ quan Mỹ trong các sư đoàn ngụy, bắt chước mô hình phục vụ tình dục trong quân đội của Đại Hàn. Nhưng ở Đại hàn thì nó công khai nghề này, ở miền nam thì ngụy nó giấu trong cái vỏ bọc "nữ chiến binh Thiên Nga".

  Các cháu bị nhiễm bã độc của tâm lý chiến ngụy hồi trước GP, hoặc bã độc Việt tân tuyên truyền ngày nay. Các cháu tưởng SG trước gp là hòn ngọc viễn đông thật, là giàu có là văng minh. Các cháu ngu (và dốt) nên không hiểu là Pháp và Mỹ nó bỏ ra tiền tỷ và nhân mạng, lính tráng viễn chinh, vũ khí khổng lồ, đem quân vào VN chiến tranh là vì nó là hiệp sĩ tốt muốn giúp 1 nước khác, 1 dân tộc khác à ? Nếu các cháu thật nghĩ vậy thì các cháu ngu hơn cả chó rồi nói chuyện gì hơn được nữa? Nghĩa là nhận thức cơ bản của các cháu ngu như chó và thuộc diện không thể cứu trị rồi, thì còn nói gì nữa!

  Trả lờiXóa
 9. Ở SG trước giải phóng đúng là có khu chất lượng cao, nhưng các khu vực ngon lành nhà giàu này đều ở trung tâm thành phố là khu vực mà có đông đúc người Tây người Mỹ lưu trú, sinh sống. Và có 1 nhóm người Việt nhà giàu địa chủ cũng được ăn theo, ăn ké. Các gia đình lính ngụy, sĩ quan ngụy. Các đại gia đình con ông cháu cha, đại địa chủ, đại điền chủ lớn. Khu vực đó thì ok.

  Nhưng cả TP SG không chỉ có khu vực đó. Nó còn những khu vực bần cùng, ăn mày ăn xin đầy đường, có những khu "bò lạc" 5Đ (đĩ điếm đứng đầy đường). Khánh hội, cầu ông Lãnh, cầu Muối, hay Khu Tôn Đản Quận 4 Sài Gòn là khu mà bình dân bá tính gọi là khu Dao Búa hay khu Anh Chị, đây là những "tiểu vương quốc" riêng của thế giới tội phạm giang hồ xã hội đen kiểu Hồng Kông nhất là giang hồ Chợ Lớn chuyên đâm chém nhau. Mật vụ ba que hay cảnh sát ngụy thì chúng nó chỉ lo xin đểu lương dân, bóc lột chặn xe này nọ vu cho người này người kia là "Việt Cộng" chứ đối với giới anh chị Sài Thành thì chúng nó sợ như chó. Chúng nó vu khống ăn tiền lương dân thôi chứ thật chất sợ CS như sợ cọp, sợ đám dân giang hồ này cũng không kém.

  Chính các nhóm tội phạm mafia tràn ngập Sài Gòn thời Mỹ lúc đó là những nơi có tham gia che chở cách mạng và bộ đội du kích vì họ cũng không ưa Mỹ ngụy. Sau giải phóng nhiều thế lực này hoàn lương và hợp tác với cm. Nhiều thế lực đi vượt biên, thu xếp vượt biên hoặc lừa đảo vượt biên lấy tiền rồi trốn sang Miên, Thái lan. Nhiều thế lực nương theo mối quan hệ với CM như Năm Cam rồi dần hình thành 1 thế lực mafia mới ở thành phố. Nhiều thế lực bị công an truy bắt quá nên lại tham gia các thế lực phản động thù địch tàn dư ba que để chống lại chính quyền và công an.

  Nói thế để các cháu biết là SG trước giải phóng nó không hề là "thiên đường" tự do hay hòn ngọc văng minh gì nhé. Nó xô bồ phức tạp và tương phản giàu nghèo lập dị tùy theo từng nơi. Những nơi của Pháp Mỹ thì tất nhiên là giàu, thằng nào giàu hơn Pháp Mỹ? Còn những nơi khác thì xin ăn và gái điếm nhé. Không có "hòn ngọc" nào cả. Và cuộc sống thì cũng xô bồ và mọi rợ, không văn minh với ai đâu. Đừng thủ dâm trong sự ngu dốt. Ngay trong các phim tài liệu của Pháp thì cũng thấy rồi, ngay ở SG thường xuyên thấy người dân và mấy cậu con nít cởi trần cởi truồng chạy trong ngoài đường, nhất là ở các khu nghèo nàn, có những người vô gia cư dọn thẳng vô nghĩa trang hay mả ngụy để sống. Đâý 1 thành phố "văn minh" đấy à? Văn minh là thằng Tây thằng Mỹ nó văn minh. Còn ngụy thì vẫn còn mọi rợ lắm. Đừng thủ dâm "tự hào" cái của thằng khác. Hãy biết nhục! Làm người khác làm chó, làm con vật ở chỗ là phải biết cái nhục, biết cái nhục mất nước, cái nhục ngoại xâm, cái nhục khi mà ra đường thấy quân giặc nó đi lại khắp nơi, nó giẫm đạp giày xéo quê hương nhà, nó dày vò gái Việt và cả gái ba que hàng ngày. Biết nhục thì mới khá lên được các cháu ngụy, các cháu ba que à.

  Trả lờiXóa
 10. Còn cái trò điếm đàng đem Trung Quốc và Nga Sô ra để lấp liếm hòng thoát tội bán nước cho Pháp Mỹ là xưa rồi diễm! Cụ Hồ và Việt Minh người ta đánh Tây đánh Nhật ngay từ cái thời mà Nga và Trung còn đang chưa lo thân mình xong nhé. Không 1 đồng, 1 cây súng viện trợ nhé. Trước 1930 (kết hợp các phe CS lại rồi thành lập đảng) là cụ Hồ và các đồng chí đã lãnh đạo đánh nhau khắp nơi từng bưng khói lửa với thực dân Pháp và phát xít Nhật rồi nhé.

  Sau khi thành Đảng (1930) đến 1945 độc lập về pháp lý (đọc tuyên ngôn độc lập) CMT8 cũng là đã đánh nhau tưng bừng rồi. Và vũ khí của quân đội VN lúc đó chỉ là các vũ khí cướp được của Pháp Nhật và bọn lính ngụy tay sai, cướp được trong các kho của ngụy quyền địa phương (gọi là ngụy quyền cơ sở hoặc ngụy tề) hoặc tự chế do ông Trần Đại Nghĩa nhân tài tự chế và nấu chảy sắt thép quyên góp của bà con xóm giềng thành lập các công xưởng hạng nhẹ, dùng phế phẩm, hàng ve chai từ xe đạp nọ kia để chế từng khẩu súng, do ông kỹ sư Trần Đại Nghĩa chỉ đạo. Tức là súng cướp được chiến lợi phẩm và súng tự chế, còn lại phải trang bị cả tầm vông và dao gươm chiến đấu, mã tấu, trường đao.

  Tức là sao? Đánh thắng thì không thắng nổi vì vũ khí chênh lệch, nhưng tồn tại thì vẫn tồn tại được. Vì đã bảo độc lập thì là độc lập thật. Có dân là tồn tại. Vì có lòng dân và được đồng bào và kiều bào TQ, Thái Lan, Lào, Miên che chở nên tồn tại được. Nhiều lúc các cán bộ và lực lượng phải trốn sang các nước đó khi bị Pháp - Nhật đem cà nông đại pháo xe tăng trực thăng càn quét.

  Thời Mỹ diệm khi mà Liên Xô khuyên Hà Nội là nên thi đua hòa bình và TQ thì khuyên là trường kỳ mai phục, thi đua hòa bình và trường kỳ mai phục đến chục năm, trăm năm, nghìn năm, vạn năm, triệu năm, tỷ năm, vô tận ..... Nên quân và dân miền nam bộ còn 1 giai đoạn đó là giai đoạn tự thân chiến đấu, đơn thân khai chiến với giặc nhé, không có viện trợ từ miền Bắc thì nói gì đến viện trợ từ Xô Trung. Nhờ ông Lê Duẩn quyết tâm nên miền Bắc mới quyết chiến để giúp miền Nam, 2 miền phối hợp đánh Mỹ cút ngụy nhào. Nhờ nghị quyết của ông Lê duẩn nên miền Bắc mới đưa đại quân vào để phối chiến với các đơn vị nhỏ của miền Nam rồi 2 bên cùng đánh giặc. Trước đó Việt Cộng (Cộng Sản Miền Nam) không có súng lớn, không có gì từ miền Bắc chứ khoan nói đến Xô - Trung nhé. Thế mà cách mạng miền Nam vẫn tồn tại ngay mũi giặc và không thể bị diệt, khí thế của Đồng khởi lan tỏa khắp cả miền.

  Còn thằng ngụy nó là ngụy, nó đã là ngụy nên thằng chủ của nó chỉ cung cấp miếng ăn thiếu đi vài tấn gạo, thiếu đi vài thùng đô la, vài thùng vũ khí là nó đã lung lay xiểng niểng và "nhào" rồi nhé. Thằng Thiệu chẳng từng tuyên bố ông không viện trợ chúng tôi nữa thì chúng tôi cũng không "chống cộng" cho các ông nữa rồi còn gì, và "không phải một ngày hai ngày, mà chỉ cần 1 giờ là chúng tôi dọn ra khỏi Dinh Độc Lập" rồi còn gì. Đó không phải là lời ăn vạ của 1 thằng làm công hăm he dọa ĐÌNH CÔNG thì là cái gì?

  Nói trắng ra là ngày nay sở dĩ còn những lầm tưởng ngu dốt về KCCM thì chỉ có thể trách nhà chức trách VN, truyền thông báo chí VN, đám tuyên giáo mất dạy đã thờ ơ hoặc bất tài vô dụng, toàn quan tham chạy chọt vào ngành để ngồi chơi ăn tiền của dân, bỏ ngõ mặt trận thông tin cho đám tuyên truyền viên, DLV Việt Tân hoành hành bá đạo, xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu kháng chiến và chiến công của chế độ VN.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Về việc CS nhận vũ khí của Liên Xô và TQ, bu Pháp và Mỹ của chúng cũng rất điếm đàng và vô lý đến độ một nhà sử học tên tuổi của chúng phải nói đại ý rằng: Đối với Pháp và Mỹ, việc họ sử dụng những vũ khí hiện đại như đại bác, súng máy, xe tăng, máy bay,...để giết bọn da vàng là đương nhiên và họ chỉ có quyền chống trả bằng cung tên, gậy gôc, dao kiếm,..Còn nếu họ nhận vũ khí có tính sát thương tương ứng để chống lại những kẻ xâm lược da trắng là điều cực kỳ ghê tởm và phi nghĩa,..
   Nhìn nhận vấn đề của
   Thế đấy, đúng là bu nào con nấy.

   Xóa
 11. Lời thật mất lòng các bác ạ. Thật ra Nga Trung chẳng phải tử tế gì đâu với chúng ta. Chẳng qua họ cũng nhân một công hai chuyện, vừa có kẻ đánh Mỹ giúp họ, vừa được tiếng hiệp sĩ giúp giải phóng dân tộc VN. Thế đấy, bây giờ đã rõ lắm rồi. Chỉ những ai lỡ có tình cảm đặc biệt sâu đậm với Nga Trung mới nhắm mắt đấy thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rân chủ ông nào cũng ngu. Chỉ có ngu mới đi mần rận chủlúc 08:50 16 tháng 10, 2018

   "Thế đấy, bây giờ đã rõ lắm rồi"
   Rõ cái gì hử ông rận?
   Ông lại muốn cào bằng lịch sử giữ sự xâm lược của Mỹ với sự viện trợ giúp đỡ của Liên Xô và các nước XHCN ư?
   Nếu nói như ông hoặc như cô Ngọc Hiếu thì hóa ra ông Hồ Chí Minh, ông Võ Nguyên Giáp cũng chỉ là đánh thuê cho Liên Xô như bọn xỏ lá ba que truyên truyền ư?

   Xóa
  2. Cứ ai nói trái ý mình là ông rận. He he.

   Xóa
 12. Con này vắt mũi chưa sạch mà đòi làm chính trị. Rân chủ tuyển nhầm người rồi.

  Trả lờiXóa
 13. Sắp được đọc báo Tuổi Trẻ mạng rồi. 1 tiếng nữa thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Vì nó giúp bọn tụt quần ,đu càng thẩm du tinh thần giây lát
  Nhân tiện cũng chia buồn với ngụy già luôn vì báo trẻ tuổi đang trên quá trình thay máu Ban thường vụ Thành đoàn đã quyết định thi hành kỷ luật với hình thức khiển trách đối với các ông:
  1. Lê Thế Chữ - Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ với vai trò, trách nhiệm là người đứng đầu cơ quan;

  2. Lê Xuân Trung - Phó Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ với vai trò là người phụ trách báo Tuổi trẻ điện tử và phòng Công nghệ thông tin;

  3. Bùi Văn Thanh - ủy viên Ban Biên tập, Tổng Thư ký tòa soạn báo Tuổi trẻ với vai trò là người đứng đầu tòa soạn, đã để xảy ra 2 sai phạm trên báo Tuổi trẻ điện tử.

  Ban thường vụ Thành đoàn cũng thống nhất với các hình thức xử lý kỷ luật các cá nhân có liên quan thuộc diện Ban Biên tập báo Tuổi trẻ quản lý.

  Cụ thể:

  1. Cách chức ông Võ Hùng Thuật, Phó Tổng thư ký tòa soạn, phụ trách báo Tuổi trẻ diện tử vì đã không hoàn thành nhiệm vụ quản lý, điều hành, gây hậu quả nghiêm trọng.

  2. Ngoài ra, các ông, bà Phạm Minh Đức, Vũ Chi Mai, Dương Thanh Dân, Nguyễn Văn Triều là phóng viên, biên tập viên báo Tuổi trẻ điện tử cũng chịu hình thức kỷ luật cảnh cáo vì đã không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn, nghiệp vụ gây hậu quả nghiêm trọng…

  Trả lờiXóa
 15. CÂU NÓI BẤT HỦ 'KHÔNG CÓ GÌ QUÝ HƠN ĐỘC LẬP TỰ DO' CỦA ANH HÙNG HỒ CHÍ MINH (BÁC HỒ KÍNH YÊU) TỪ ĐÂU MÀ RA?

  Việc Mỹ kéo đại quân chính qui chủ lực tiến đánh miền Nam, ồ ạt tăng cường viện binh từ mẫu quốc để xâm lược miền Nam và tăng cường đánh phá miền Bắc, mưu đồ muốn đưa Thủ Đô Hà Nội "về thời kỳ đồ đá" chẳng những không làm lay chuyển nổi mà càng làm rắn chắc gấp bội ý chí và quyết tâm của Bác Hồ Chí Minh. Người khẳng định:

  "Bây giờ Mỹ có 20 vạn quân ở miền Nam, nó có thể đưa thêm vào hơn nữa đến 30 vạn, 40 vạn, 50 vạn. Chiến tranh có thể kéo dài 5 năm. 10 năm, 20 năm hoặc lâu hơn nữa. Hà Nội, Hải Phòng và một số thành phố, xí nghiệp có thể bị tàn phá, song nhân dân Việt Nam quyết không sợ! KHÔNG CÓ GÌ QUÝ HƠN ĐỘC LẬP TỰ DO. Đến ngày toàn thắng, nhân dân ta sẽ xây dựng lại đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn."

  Tất cả bản chất của kháng chiến chống Mỹ cứu quốc đều được gói gọn trong câu "Không có gì quý hơn độc lập tự do" của cụ Hồ Chí Minh. Những bạn DLV và ai đó đang lo việc kiểm duyệt cấp phép các thứ cần nắm được đại cương này. Còn những bạn DLV mà phụ trách việc dạy ngụy hay giáo dục ba que hay bác bỏ luận điệu xuyên tạc về mảng chuyên đề này thì phải biết thêm mấy cái cụ thể để mà có thể giảng dạy được. Vì hiện nay các giáo viên và trợ giảng và sinh viên về khoa sử và dạy về KCCM không ai rảnh mà đi dạy free ba que miễn phí. Vì chúng là bọn rác rưởi. Cũng như ngụy SG năm xưa là bọn rác rưởi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiều người làm việc công tác dưới trướng Hồ Chủ Tịch kể lại là ông cụ biết thuật tiên tri và dự báo thời cuộc rất chính xác. Như câu này, khi Mỹ chỉ mới đem 20 vạn quân sang mà cụ đã đoán chính xác là chúng sẽ còn đem thêm nhiều quân sang. Sau này còn số quân Mỹ kéo sang MNVN là khổng lồ và vượt xa con số 20 vạn quân ban đầu. Chúng chết thôi cũng là 18 vạn gần 20 vạn (200.000) quân rồi. Mậu Thân là 60 vạn quân (600.000). Tính toàn 20 năm thì chúng nó kéo 7 triệu lượt quân vào miền Nam nước ta. Chỉ có loại đầu bò không còn đường cứu chữa mới đi so sánh với vai trò hỗ trợ tài chánh và kỹ thuật, chuyên viên của Liên Xô và Hoa Lục.

   Xóa
 16. "Dư luận viên" ở đâu ra?

  Cảm nghĩ đầu tiên của tôi là các bạn quá mất dạy. Mình không phải dư luận viên, mình chỉ nói ý kiến của mình, mà nó phán mình là dư luận viên vậy thì quá mất dạy. Nhưng sau đó tôi Google tìm hiểu kỹ lại, rõ lại dư luận viên là gì, sau đó gọi điện về VN hỏi mấy người nhà biết rõ vụ này.

  Sau khi tìm hiểu thì tôi mới hiểu dư luận viên đơn giản là cách gọi ngẫu hứng không chính thức của 1 bác lãnh đạo trong lúc trả lời 1 phóng viên báo chí, rồi sau đó bọn chống cộng ăn theo và gọi như là 1 danh từ chính thức. Chứ thật ra không hề có chức danh nào là "dư luận viên" cả, mà chỉ có những người tình nguyện, mà trong đó phần lớn là những đoàn viên tình nguyện, những thanh niên tình nguyện, hoặc cả một số nhỏ đảng viên trẻ tình nguyện làm công tác dư luận, là những người truyền tải thông tin, đem lại những thông tin mà các bạn không biết để cho các bạn biết.

  Ví dụ các bạn cứ hô thác Bản Giốc bị VC bán cho "Tàu Cộng" rồi thì họ sẽ đem tới các bài viết, thông tin du lịch thác Bản Giốc, nội dung hiệp định Pháp - Thanh, và hiệp định biên giới trên bộ Việt - Trung 1999 cho các bạn mà báo Nhân Dân đã công bố toàn văn từ tận năm 2002.

  Ví dụ các bạn giơ ra video "Sự thật về Hồ Chí Minh" rồi hô Bác Hồ có nhiều vợ thì họ sẽ đem tới nhiều nguồn khác, nhiều bài viết và bài nói chuyện, trả lời phỏng vấn báo chí của Bác, và cả những nguồn nước ngoài để cho thấy ngược lại.

  Ví dụ các bạn gọi cuộc chiến giữa đa số người Việt Nam với 60 vạn quân viễn chinh Mỹ là "nội chiến" thì họ sẽ giúp các bạn thấy được cái hoang tưởng và ngu dốt như mắc bệnh tâm thần của các bạn bằng chính các tài liệu của Mỹ và nước ngoài, hoặc các lời tự thú của Mỹ-ngụy (xem thêm).

  Ví dụ các bạn gào lên rằng dân tộc Việt Nam đang "lầm than", đất nước VN đang "kiệt quệ", "tan nát", sắp bị "Trung Cộng" xâm lược đô hộ đến nơi v.v. thì họ sẽ đưa những thông tin cho các bạn thấy nhiều người dân VN đang sống yên ổn, nhiều người đang có chất lượng sống cao, nguyên nhân, nguồn gốc của những tiêu cực của đất nước và các ý kiến, quan điểm về cách hóa giải thiết thực, các đề xuất làm sao để điều hành và xây dựng đất nước tốt hơn v.v. và cho các bạn thấy quân đội Việt Nam, nhất là hải quân và không quân đang ngày càng được hiện đại hóa để bảo vệ chủ quyền quốc gia như thế nào, nhất tình hình biển đảo, các khu vực đang tranh chấp, vấn đề pháp lý quốc tế, vấn đề tế nhị ngoại giao, đối ngoại, quan hệ Việt - Trung, Việt - Mỹ và các nước v.v.

  Tóm lại, họ là những người làm những việc tốt, làm những công tác tích cực cho các bạn. Các bạn nói sai cái gì thì họ chỉ ra cái sai đó và giải thích lại cái đó cho đúng. Các bạn chưa biết cái gì thì họ cho các bạn biết cái đó.

  Họ giúp các bạn hiểu rõ sự việc hơn, mà trước giờ các bạn chỉ chui đầu chui cổ vào các diễn đàn, blog chống báng đầy thù ghét và cảm tính nên các bạn không biết những thông tin đó, các bạn chưa biết những lý lẽ đó, chưa biết những vấn đề nào đó v.v. Cũng tương tự như một người hướng dẫn viên, giáo viên vậy.

  Còn tôi thì là 1 người chơi blog, 1 người thảo luận bình thường trên Internet, tôi thấy các bạn nói sai thì tôi bảo là nói sai và chỉ ra nó sai chỗ nào, vậy mà các bạn gọi tôi là dư luận viên chứng tỏ là các bạn quá ngu dốt hoặc các bạn quá trẻ con hoặc bẩn tính, các bạn thật ra không biết nhưng vẫn cố ý nói vậy, để cố ý chụp mũ.

  Trả lờiXóa
 17. Sinh viên yêu nướclúc 00:17 17 tháng 10, 2018

  Trích dẫn BÀI NÓI TẠI HỘI NGHỊ CÁN BỘ CAO CẤP NGHIÊN CỨU NGHỊ QUYẾT HỘI NGHỊ LẦN THỨ 12
  BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG

  "Các cô các chú đã nghiên cứu Nghị quyết Trung ương. Hôm nay, Bác chỉ nói một điểm chính.

  Mỹ đưa quân vào miền Nam. Đời sống của một tên lính Mỹ, nào bánh, thịt, thuốc lá, kẹo cao su, đủ thứ, một tên lính Mỹ đi đánh so với một tên lính nguỵ tốn gấp 15 lần. Chúng dùng sư đoàn không vận số 1 đi bằng máy bay lên thẳng, nhanh thật, nhưng lúc xuống bộ, nó không cơ động. Lính Mỹ to xác, trang bị đủ thứ, kềnh càng, nặng nề; còn Quân giải phóng của ta tuy nhỏ bé nhưng rất nhanh nhẹn; đánh giáp lá cà thì lính Mỹ không ăn thua gì lắm. Ta thấy chỗ mạnh của nó, vũ khí của nó mới, tiền của nó nhiều, nhưng ta cũng biết những khuyết điểm của nó mà là khuyết điểm lớn, cơ bản."

  Bình luận của tôi:

  Lính Mỹ thì như 1 đội quân con ông cháu cha. Còn lính ngụy thì như 1 bọn làm công ở đợ hèn hạ. Thật ra trong bài gì đó nói về các đội quân chó săn dã chiến của Mỹ ở MN thì Cụ cũng chỉ ra thực tế khách quan là Mỹ tốn nhiều tiền cho mỗi con chó săn của mình hơn là đối với 1 tên lính chó săn bản xứ! Mỹ lùa bầy chó săn lên Tây Nguyên bắt đồng bào người Thượng nuôi. Mấy tháng sau chỉ còn lại xương chó. Mỹ lùa lính ngụy lên Tây Nguyên bố ráp càn quét tàn sát để trả thù, gây ra bao nhiêu trận thảm sát đẫm máu.

  Trả lờiXóa
 18. Tôi ĐỒNG Ý với ý kiến các bác về vai trò của nghề DLV. Riêng về KCCM thì là bình thường chả có gì cần phải phản biện cả. Đã là DLV nên nên ở trên cái tư thế là giảng dạy cho chúng nó, giải thích cho nó hiểu, BÁC BỎ các luận điệu xuyên tạc sai trái xấu xa bỉ ổi của chúng nó, hoặc gặp chó vàng thì tấn công đập chúng nó chứ không phải là ngồi đó mà phản biện đôi co để VẬT NHAU VỚI CẨU. Cẩu này là ngụy cẩu. Như người Bắc gọi là vật nhau với lợn (heo) dưới bùn sình đó.

  Bổ sung với anh em về 1 bài chúc mừng năm mới năm 1968 của Cụ Hồ trong Hồ Chí Minh Tuyển Tập. Ai thấy Hồ Chí Minh TOÀN TẬP quá dài thì nên tìm đọc Hồ Chí Minh TUYỂN TẬP rất hay.

  THƯ CHÚC MỪNG NĂM MỚI

  Đồng bào và chiến sĩ yêu quý,

  Từ năm 1965, đế quốc Mỹ đưa hàng chục vạn quân trực tiếp xâm lược miền Nam nước ta và gây chiến tranh phá hoại miền Bắc nước ta, nhân dân ta đoàn kết một lòng, kiên quyết đánh Mỹ, cứu nước, đã giành được nhiều thắng lợi vẻ vang.

  Đến cuối năm 1967, quân và dân miền Nam anh hùng đã diệt, làm bị thương và làm tan rã hàng chục vạn quân Mỹ, quân nguỵ và quân chư hầu.

  Quân và dân miền Bắc anh hùng đã bắn tan xác hơn 2.680 máy bay giặc Mỹ.

  Sang năm nay, bọn Mỹ xâm lược càng bị động càng lúng túng, quân và dân ta thừa thắng xông lên, nhất định giành được nhiều thắng lợi to lớn hơn nữa.

  Nhân dịp năm mới, tôi thay mặt đồng bào và chiến sĩ ta, gửi lời chúc mừng đến các nước xã hội chủ nghĩa anh em, các nước bầu bạn và nhân dân toàn thế giới, kể cả nhân dân tiến bộ Mỹ, đã nhiệt liệt ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân ta.

  Tôi chúc kiều bào ta ở nước ngoài, năm mới cố gắng mới, tiến bộ mới!

  Với đồng bào và chiến sĩ cả nước ta, tôi chúc mừng năm mới như sau:

  Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua,

  Thắng trận tin vui khắp nước nhà.

  Nam Bắc thi đua đánh giặc Mỹ.

  Tiến lên!

  Toàn thắng ắt về ta!

  Hồ Chí Minh: Toàn tập,

  t.12, tr.327-328.

  Trả lờiXóa
 19. tôi sinh ra miền bắc lớn lên học hành chì được dạy dổ , lính ngụy ,tàn ác giết hại đồng bào, từ khi vào nam lập ngiệp từ dó tôi hiểu rằng đó là dối trá , và nay người miền nam họ yêu mến và tôn trọng người lính VNCH, hình ảnh đó sống mải trong tâm thức , tuyệt nhiên ko có hình ảnh người lính bộ đội bắc việt vào giải phóng miền nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bộ đội miền Bắc bị nừa giống như bà Dương Thu Hương ấy mà.

   Xóa
  2. Nặc danh06:39 17 tháng 10, 2018

   Vẫn giọng điệu dối trá kiểu tâm lý chiến Mĩ Ngụy.
   Bọn Mẽo nó dạy chúng bay ,lũ ngụy là cứ nói dối ,nói dối cho nhiều vào thì khắc có người tin.Chúng bay mô tả người cộng sản kiểu (( 7 CS đu không gãy cành đu đủ ,CS chiếm SG sẽ tắm máu ...v v )).
   Khi chúng bay tháo chạy ,luận điệu tâm lý chiến dủa chúng bay lại quay ra làm hại chính chúng bay ,một bộ phận nhân dân tin vào sự dối trá của chúng bay đã đi di tản.Lính lác của chúng bay sợ CS đã trút bỏ quần áo ,vất bỏ quân trang gây ra cảnh tháo chạy hỗn loạn cho chúng bay .
   Nói văn xuông thì hay lắm nhưng xin hỏi ngụy già :
   Người lính giải phóng trang bị rất thiếu thốn đánh nhau với quân Mĩ ,quân chư hầu và quân ngụy đông hàng triệu tên với bộ máy chiến tranh ,tâm lý chiến khổng lồ mạnh bậc nhất thế giới mà sao bộ đội giải phóng vẫn chiến thắng .Câu trả lời là vì bộ đội giải phóng chiến đấu vì độc lập tự do của nhân dân .
   Muốn tìm hiều thêm thì vào mạng của Mẽo mà gõ

   QUÂN ĐỘI VIÊT NAM CỘNG HÒA ;

   Tên tiếng Anh của Quân lực Việt Nam Cộng hòa là Republic of Vietnam Military Forces hay viết tắt là RVNMF. Trong các tài liệu của phía Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam, Quân lực Việt Nam Cộng hòa bị đối phương gọi là "quân đội Sài Gòn" hoặc "ngụy quân". Một số tài liệu nước ngoài cũng sử dụng cụm từ "lính đánh thuê" hoặc "quân đội tay sai" (Puppet Army) để chỉ QLVNCH vì sự phụ thuộc của lực lượng này vào quân đội Mỹ.[4][
   ẢNH:Lính Quân đội Quốc gia Việt Nam làm lễ chào cờ tam tài (quốc kỳ Pháp) và cờ Quốc gia Việt Nam tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh
   Về chiến lược quân sự, Quân lực Việt Nam Cộng hòa thiếu sự ủng hộ của nhân dân (nhất là ở nông thôn)[37]. Gregory Daddis nhận xét: Những hành vi tội ác của Quân lực Việt Nam Cộng hòa khiến người dân xem họ như kẻ thù. Một nông dân kể rằng "Khi quân đội Cộng hòa tới, mọi người trong làng đều bị đe dọa... Quân đội thoải mái đánh đập bất cứ ai, giết bất cứ ai", người khác kể rằng "cứ mỗi lần quân đội Cộng hòa tới thì lại càng có nhiều người dân kết thân với Việt cộng". Khi được hỏi tại sao người dân không ủng hộ chính phủ Sài Gòn, một người dân trả lời "vì quân đội Cộng hòa... thường xuyên đốt nhà của dân làng và hiếp dâm phụ nữ". Không có cách nào để quân đội Việt Nam Cộng hòa có thể đánh bại đối phương khi mà người dân đã xa lánh họ và quan hệ thân thiết với quân Giải phóng[38].

   Theo nhà sử học Vũ Ngự Chiêu[39] thì Quân lực Việt Nam Cộng hòa chỉ có thể kiểm soát được khoảng 20-30% dân số miền Nam. Phần còn lại sống trong những vùng Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam kiểm soát một phần hoặc toàn bộ. Ngay trong số 20-30% dân chúng trong vùng do Việt Nam Cộng hòa kiểm soát, nhiều người cũng không ủng hộ quân đội và chia làm nhiều phe phái chống lại nhau vì những lý do như tôn giáo (Thiên Chúa giáo - Phật giáo), sắc tộc (người Việt - người Hoa), vùng miền (người miền Bắc - người miền Nam

   Xóa
  3. Về chiến lược quân sự, Quân lực Việt Nam Cộng hòa thiếu sự ủng hộ của nhân dân (nhất là ở nông thôn)[37]. Gregory Daddis nhận xét: Những hành vi tội ác của Quân lực Việt Nam Cộng hòa khiến người dân xem họ như kẻ thù. Một nông dân kể rằng "Khi quân đội Cộng hòa tới, mọi người trong làng đều bị đe dọa... Quân đội thoải mái đánh đập bất cứ ai, giết bất cứ ai", người khác kể rằng "cứ mỗi lần quân đội Cộng hòa tới thì lại càng có nhiều người dân kết thân với Việt cộng". Khi được hỏi tại sao người dân không ủng hộ chính phủ Sài Gòn, một người dân trả lời "vì quân đội Cộng hòa... thường xuyên đốt nhà của dân làng và hiếp dâm phụ nữ". Không có cách nào để quân đội Việt Nam Cộng hòa có thể đánh bại đối phương khi mà người dân đã xa lánh họ và quan hệ thân thiết với quân Giải phóng[38].

   Theo nhà sử học Vũ Ngự Chiêu[39] thì Quân lực Việt Nam Cộng hòa chỉ có thể kiểm soát được khoảng 20-30% dân số miền Nam. Phần còn lại sống trong những vùng Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam kiểm soát một phần hoặc toàn bộ. Ngay trong số 20-30% dân chúng trong vùng do Việt Nam Cộng hòa kiểm soát, nhiều người cũng không ủng hộ quân đội và chia làm nhiều phe phái chống lại nhau vì những lý do như tôn giáo (Thiên Chúa giáo - Phật giáo), sắc tộc (người Việt - người Hoa), vùng miền (người miền Bắc - người miền Nam
   Nguyễn Cao Kỳ, nguyên Phó Tổng thống kiêm Tư lệnh Không quân Việt Nam Cộng hòa nhận định rằng:

   “ "Mỹ luôn luôn đứng ra trước sân khấu, làm "kép nhất". Vì vậy ai cũng cho rằng đây là cuộc chiến tranh của người Mỹ và chúng tôi là những lính đánh thuê.
   Tôi biết rất rõ ràng về cái gọi là những người chỉ huy, những ông tướng lĩnh. Từ cái ông Thiệu đến những ông khác dưới trướng, xin lỗi, toàn là những vị ăn chơi phè phỡn, tài chẳng có mà đức cũng không. Trước đây có "ông" Mỹ đứng sau thì không có chuyện gì, nhưng khi phải một mình trực tiếp đối diện với khó khăn thì bản chất cũng như tài năng lộ ra ngay.

   Trong một cuộc chiến, nói gì thì nói, theo tôi quan trọng nhất vẫn là lực lượng, là quân đội. Quân đội miền Nam Việt Nam, không có ai đáng giá cả, kể từ ông Nguyễn Văn Thiệu - Tổng thống kiêm Tổng tư lệnh Việt Nam Cộng hòa - trở xuống. Trong số những vị cùng vai vế với tôi, cứ mười ông thì đến mười một ông tham sống sợ chết! Trong khi đó, miền Bắc (Quân đội Nhân dân Việt Nam) các chỉ huy lại có rất nhiều kinh nghiệm chiến trường, được cấp dưới tin cậy và kính trọng về nhân cách, đó là sự hơn hẳn.[50]

   Xóa
 20. Tôi đọc trang này đã lâu mà hôm nay mới có còm đầu tiên.Tôi khách quan mà nhận xét thế này : Chừng nào dân tộc VN hết nghe nhạc, hát nhạc VNCH thì VNCH mới chết. Mà hỏng chừng nó sẽ sống lại mạnh hơn Tôi vốn con nhà nghèo ngu dốt, thiển cận như các bác Nặc nô ít học nên nghĩ sao nói dzậy.Mong các bậc cao minh đỉnh cao trí tuệ chỉ giáo.Xin đa tạ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi đọc trang này đã lâu mà hôm nay mới có còm đầu tiên
   Bổn cũ soạn lại đây mà .Ngụy già ăn vạ nhờn mép ở trang này rồi còn làm trò ,trò làm chưa xong mọi người đã biết,ngụy thì cứ nói là ngụy đi ,sao phải lòe bịp vớ vẩn như thế làm gì cho khổ hả ngụy ,không nói dối không sống khỏe được à?
   Khổ .,bỏ ra cả đống thời gian thức đêm vô nghĩa chửi bới cuồng loạn ,bịa đặt điên cuồng ,dùng hàng loạt nick ảo tự nói ,tự trả lời ,lại đến gò lưng đục đục đẽo đẽo mấy lời dài dòng nhưng rốt cuộc vẫn bị vạch mặt

   Cứ mơ đi chú em ,chẳng ai đánh thuế giấc mơ đâu ,quân lực hạng tư còn tụt quần ,đu càng chạy trối chết thì mấy lão già mặc áo sida vác súng đồ chơi diễn tuồng nằm mơ phỏng có ích gì ,Mấy chú bây giờ thf chỉ có nằm mơ ..chờ chết thôi ,rồi thì xuống âm phủ mà phục quốc .   Nhạc lính VNCH :
   ((Chẳng rượu ngon ,không gái tơ làm tình ...Cơm cá khô lính làu canh nuốt vội ..))

   Nhạc cách mạng :
   Vì nhân dân quên mình vì nhân dân hy sinh
   Anh em ơi vì nhân dân quên mình
   Đoàn vệ quốc chúng ta ở nhân dân mà ra
   Được dân mến được dân tin muôn phần.

   Thề vì dân suốt đời thề tranh đấu không ngừng
   Vì đất nước thân yêu mà hy sinh
   Thề diệt hết đế quốc kia giành tự do hoà bình
   Đoàn vệ quốc quên mình vì nhân dân.

   Thề noi gương bác hồ vì nhân dân gian lao
   Trong bao năm người tranh đấu không ngừng
   Người chỉ biết có dân ngày ngày lo
   Sao cho toàn dân ấm toàn dân no được học hành
   Người chỉ vui khi nào toàn dân hết đau thương
   Người tranh đấu đem tương lai về cho dân
   Đoàn vệ quốc chúng ta là con yêu của người
   Thề noi gương suốt đời vì nhân dân.

   Cám ơn nhạc VNCH vì nó sến rên rỉ nên lính VNCH không có lý tưởng chiến đấu

   Xóa
  2. Ông Nặc danh06:57 17 tháng 10, 2018 chắc hồi nhỏ đi học hay chọc chó lắm đây, bấm chuông nhà người ta rồi bỏ chạy. Đúng không hả?

   Xóa
  3. Ngụy già đấu lý không nổi nên sủa vu vơ.Muốn biết người ta định nghĩa thế nào là chó thì vào google mà gõ VIỆT NAM CỘNG HÒA nhé:
   ÔNG CHỦ :
   Tài liệu được giải mật của Lầu Năm Góc vào năm 2010 cũng viết: "Không có sự yểm trợ của Hoa Kỳ, Diệm hầu như chắc chắn không thể đứng vững được ở miền Nam... Nam Việt Nam, về bản chất, là một sáng tạo của Hoa Kỳ"[101] Thậm chí tổng thống Mỹ Nixon trong lúc tức giận còn từng nói: "Không thể để có cái đuôi chó phản lại cái đầu con chó được."[102]

   Tại cuộc họp do Hội "American Friends of Vietnam", một tổ chức vận động ủng hộ Ngô Đình Diệm ở Washington D.C. ngày 1/6/1956, John F. Kennedy (về sau là Tổng thống Mỹ) tuyên bố: “Nếu chúng ta không phải là cha mẹ của nước Việt Nam bé nhỏ [chỉ Việt Nam Cộng hòa] thì chắc chắn chúng ta cũng là cha mẹ đỡ đầu của nó. Chúng ta chủ tọa lúc nó ra đời, chúng ta viện trợ để nó sống, chúng ta giúp định hình tương lai của nó (…). Đó là con cái của chúng ta - chúng ta không thể bỏ rơi nó, chúng ta không thể không biết tới những nhu cầu của nó”[7].

   Thượng nghị sĩ Donald Duncan sau khi từ Việt Nam về nước đã cho xuất bản một bản báo cáo về cuộc chiến tranh Việt Nam đăng Tạp chí Ramparts (tháng 02/1965), trong đó ông đã nhận xét: “Tôi đã phải chấp nhận thực tế rằng… đại đa số người dân Việt Nam ủng hộ Việt Cộng và chống lại chính phủ Sài Gòn"
   BỌN CHÓ:
   Tổng thống Việt Nam Cộng hòa Nguyễn Văn Thiệu đã từng phát biểu:

   “ "Nếu Mỹ mà không viện trợ cho chúng tôi nữa thì không phải là một ngày, một tháng hay một năm mà chỉ sau 3 giờ, chúng tôi sẽ rời khỏi dinh Độc Lập!".[105]. ”
   Trong bài viết "30/4/1975, Dương Văn Minh và tôi", Nguyễn Hữu Thái thuật lại lời Tổng thống Dương Văn Minh đã nói với ký giả Francois Vanuxem khi được ông này khuyên rút về Vùng 4 chiến thuật để chờ Trung Quốc can thiệp nhằm tìm một giải pháp trung lập hóa Miền Nam:

   “ "Hết Tây (Pháp) rồi đến Mỹ, chẳng lẽ bây giờ còn đi làm tay sai cho Tàu nữa sao!".[106] ”
   Ông Hồ Ngọc Nhuận, một dân biểu thời Việt Nam Cộng Hòa trả lời phỏng vấn năm 2009:

   “ "Ngày xưa tôi gọi đây là chiến tranh của Mỹ tại vì ổng (Mỹ) vô trong này từ cấp lớn đến cấp nhỏ ổng đều ở trên đầu, ổng làm cố vấn hết. Từ trên xuống dưới là của ảnh hết, súng cũng của ảnh, hành quân cũng của ảnh, đánh gì cũng của ảnh và trách nhiệm cũng của ảnh. Còn ông tổng thống trước khi ổng chạy đi thì ổng lên tiếng chửi Mỹ. Cái người ủng hộ Mỹ nhất mà cũng quay lại chửi Mỹ thì hỏi tôi không chống Mỹ sao được?"[107] ”
   Năm 2005, khi và trả lời phỏng vấn của báo Thanh Niên, nguyên Thủ tướng Việt Nam Cộng hòa Nguyễn Cao Kỳ nhận định rằng:

   “ "Mỹ luôn luôn đứng ra trước sân khấu, làm "kép nhất". Vì vậy ai cũng cho rằng đây là cuộc chiến tranh của người Mỹ và chúng tôi chỉ là những kẻ đánh thuê..."[108] ”
   Trong bộ phim tài liệu của hãng PBS, ông kể rằng mình cùng Nguyễn Văn Thiệu, Nguyễn Khánh, và Nguyễn Chánh Thi từng bị đại sứ Mỹ triệu tập và đập bàn ghế trách mắng thậm tệ, rằng:

   “ "Từ nhỏ tới lớn, ngay cả cha ruột cũng chưa bao giờ chửi mắng tôi nặng nề và lâu đến như vậy"[109] ”
   Tướng tổng tư lệnh Nguyễn Khánh thì phải rời khỏi Việt Nam bởi mệnh lệnh từ chính Đại tướng Mỹ Maxwell D. Taylor, năm sau Nguyễn Chánh Thi cũng chịu chung số phận.[110]

   Đại tướng Cao Văn Viên viết trong hồi ký:

   “ "Chúng ta không có trách nhiệm về chiến tranh. Trách nhiệm về cuộc chiến ở đây là của người Mỹ. Chính sách đó do họ đề ra, chúng ta chỉ theo họ mà thôi !"[111] ”
   Chuẩn tướng Nguyễn Hữu Hạnh thì nói:

   “ "Tôi nói thật, trong tất cả các đời tổng thống Việt Nam Cộng hòa, ai mà Mỹ không ưa thì người ấy bị hất đổ ngay... Người Mỹ họ có đường lối của họ: đó là họ phải nắm chỉ huy ở miền Nam này. Họ chỉ huy trong mọi lĩnh vực, từ chính trị, kinh tế tới ngoại giao Mỹ đều nắm hết."[112] ”

   Xóa
  4. Nặc danh13:53 17 tháng 10, 2018
   ; Chú mày tự mình còm rồi tự mình ..trả lời.Biết sao thua hoài không .Vì nói dối ,nói ngu thôi

   Xóa
 21. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 22:02 17 tháng 10, 2018

  Còm của Sinh viên 00:26 17 tháng 10,2018, ghi lại bài Chủ tịch Hồ Chí Minh chúc Tết trên kia là chính xác - tôi có sách "Chủ tịch Hồ Chí Minh chúc Tết" của TS Vũ Thị Nhài, Nxb Lao động, có bài ấy.

  Năm 1968, ngoài bài thơ chúc Tết chung (bạn Sinh viên ghi ở trên kia), Bác Hồ còn làm nhiều bài thơ khác như:

  - Bài: NHỊ VẬT: Đây là bài thơ Bác làm bằng chữ Hán.

  "Vô yên, vô tửu quá tân xuân,
  Dị sử thi nhân hóa tục nhân.
  Mộng lý hấp yên, ngật mỹ tửu,
  Tỉnh lai cánh phấn chấn tinh thần.

  Dịch thơ:

  HAI CHỚ
  Thuốc không, rượu chẳng có mừng Xuân,
  Dễ khiến thi nhân hóa tục nhân.
  Trong mộng thuốc thơm và rượu ngọt,
  Tỉnh ra thêm phấn chấn tinh thần.

  Bài: VÔ ĐỀ
  Tam niên bất ngật tửu xuy yên,
  Nhân sinh vô bệnh thị chân tiên.
  Hỷ kiến Nam phương liên đại thắng,
  Nhất niên tứ quý đổ xuân thiên.

  Dịch thơ:

  KHÔNG ĐỀ
  Thuốc kiêng, rượu cũng đã ba năm,
  Không bệnh là tiên sướng tuyệt trần.
  Mừng thấy miền nam luôn thắng lớn,
  Một năm là cả bốn mùa xuân.

  Bài: MẬU THÂN XUÂN TẾT
  Tứ nguyệt bách hoa khai mãn viên
  Hồng hồng tử tử hỗ tranh nghiên.
  Bạch điểu tróc ngư hồ lý khứ,
  Hoàng oanh phi thượng thiên.
  Thiên thượng nhàn vân lai hựu khứ,
  Mang bả Nam phương tiệp báo tuyền.

  Dịch thơ:

  TẾT MẬU THÂN
  Tháng tư hoa nở một vườn đầy,
  Tía tía hồng hồng đua sắc tươi.
  Chim trắng xuống hồ tìm bắt cá,
  Hoàng oanh vút tận trời.
  Trên trời mây đến rồi đi,
  Miền Nam thắng trận báo về tin vui.

  Ngày 26-3-1968, Bác Hồ đọc cho các đồng chí phục vụ nghe mấy vần thơ gửi một đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng:

  "Đã lâu chưa làm bài thơ nào,
  Đến nay thử làm xem ra sao,
  Lục khắp giấy tờ vần chửa thấy,
  Bỗng nghe vần "thắng!" vút lên cao!"

  Nguồn: Sách "Thơ chúc Tết của Bác Hồ", của TS. Trần Viết Hoàn, Nxb Chính trị Quốc gia, 5-2005.
  - VÔ ĐỀ,
  - TẾT MẬU THÂN,

  Trả lờiXóa
 22. Giáo Sư Nguyễn Mạnh Quang (Hoa kỳ) trả lời phỏng vấn về chuyện Mỹ đã biến "Sài Gòn - Hòn Ngọc Viễn Đông" thành 1 ổ điếm mọi rợ như thế nào:

  "Sự kiện miền Nam trù phú hơn miền Bắc, khiến cho một số người miền Bắc nghĩ rằng mình sai lầm khi tiến vào miền Nam. Giáo sư nghĩ sao về sự vỡ mộng của những người này?"

  GS Nguyễn mạnh Quang: Những người vỡ mộng vì cho rằng miền Nam trù phú hơn miền Bắc là những nguời không đủ khả năng lý trí để nhìn ra sự thật về địa lý thiên nhiên và hoàn cảnh lịch sử nước nhà trong thời cận và hiện đại, đặc biệt nhất là trong những năm 1945-1975. Những sự thật đó là:

  A.- Miền Nam (1) được thiên nhiên ưu đãi về ruộng đất bao la (đồng bằng sông Cửu Long rộng lớn gần gấp bốn lần đồng bằng sông Hồng Hà), phì nhiêu hơn (do phù sa sông Cưu Long bồi đắp), lại không có nắng hạn, bão và lụt, (2) hàng năm tiếp nhận hàng tỉ tiền viện trợ Mỹ để nuôi báu cô bộ máy chính quyền miền Nam và gần triệu quân lính đánh thuê của miền Nam (3) những đồng tiền tung vãi ra theo “quy luật kinh tế giây chuyền” do sự tiêu xài hoang phí trong đó có vấn đề du hí đú đởn (a) của hơn nửa triệu quân lính Hoa Kỳ và hàng trăm ngàn quân lính của các quốc gia đồng minh của Mỹ tham chiến như Úc, Thái Lan, Nam Hàn, Phi Luật Tân, (b) của hàng trăm ngàn nhân viên dân sự Mỹ làm việc tại các công ty tư nhân Mỹ tại miền Nam Việt Nam, (c) của hàng trăm ngàn nhân viên người Việt làm cho các sở Mỹ được trả lương hậu gấp bội phần đồng lương hàng tháng của các nhân viên chính quyền và sĩ quan trong quân đội Miền Nam, (d) đặc biệt của những người nắm giữ những chức vụ chỉ huy trong chính quyền cũng như trong quân đội có khả năng lạm dụng quyền hành để làm tiền bất chính bằng trăm phương ngàn kế, (e) những người giàu có lại xây nhà lầu cho Mỹ thuê và trở thành phong trào rầm rộ. Năm 1973, Mỹ rút đi, các căn nhà lầu này trở nên trống rỗng. Trong hồi ký của ông Vũ Quốc Thúc, cựu Tổng Trưởng Kinh Tế thời bấy giờ, chính ông cũng có xây nhà cho Mỹ thuê.

  Trả lờiXóa
 23. Tiếp (trích từ Sách Hiếm)

  Nạn đĩ điếm ở Miền Nam thời Mỹ

  Sự tiêu xài hoang phí của những loại người trên đây cùng với sư lũng đoạn chính quyền của giới tu sĩ áo đen và dư Đảng Cần Lao Công Giáo đã làm cho xã hội miền Nam được phồn vinh một cách giả tạo, và biến thành một xã hội đĩ điếm được thể hiện ra qua câu vè “nhất đĩ, nhì cha, tam sư tứ tướng”, và nổi tiếng thế giới mà nhà viết sử Stanley I. Kutler viết trong Encyclopedia of The Vietnam War (New York: Simon & Schuster McMillan: 1996) như sau:

  “Đối với hầu hết người dân trong các thành phố, đời sống càng ngày càng trở nên khó khăn. Vào năm 1972, có vào khỏang 800 ngàn trẻ em mồ côi lang thang trên các vỉa hè trong các đường phố ở Sàigòn và một số thành phố khác, sống bằng nghề ăn mày, đánh giầy, rửa xe, móc túi và dẫn khách làng chơi về cho chính chị gái và mẹ của chúng. Có vào khoảng 500 ngàn gái điếm và gái bán ba, trong đó có nhiều người là bà vợ của anh em quân nhân trong quân đội miền Nam. Họ phải làm cái việc ô nhục này để phụ cặp đồng lương chết đói của ông chồng không đủ nuôi cho một người. Ngoài ra, lại còn có khoảng 2 đến 3 triệu người, trong đó có những người già cả hay thương phế binh của quân đội miền Nam không thể nào tìm được công ăn việc làm. Vào năm 1974, tình trạng đói đã lan rộng ra nhiều nơi trên lãnh thổ miền Nam. Theo cuộc thăm dò của anh em sinh viên Ca-tô thì ngay trong khu vực giầu có nhất trong thành phố Sàigòn, chỉ có 1/5 tổng số gia đình có đủ ăn, một nửa tổng số gia đình cho là có thể lo được mỗi ngày một bữa cơm và một bữa cháo bằng thứ gạo rẻ tiền nhất. Các gia đình còn lại đều đói cả. Đói và thất nghiệp đưa đến tội ác, tự tử và biểu tình trong khắp các vùng do chính quyền Sàigòn kiểm soát.”

  (Stanley I. Kutler, Encyclopedia of The Vietnam War (New York: Simon & Schuster McMillan: 1996. Pp. 600-601. Nguyên văn: “Life became increasingly hard for most people in the urban areas of South Vietnam. By 1972 approximatly 800.000 orphans were roaming the streets of Saigon and some other cities begging, shining shoes, washing cars, picking pockets, and pimping for their sisters or mothers. There were reportedly some 500.000 bargirls and prostitutes, many of whom were wives of South Vietnamese soldiers who participated in these activities to supplement their husbands’ salaries, which were usually inadequate to buy enough rice to feed one person. In addition, there were about 2 to 3 million persons, many of them older people or disabled RVNAF veterans, who could not find work at all. By 1974 hunger had become so widespread that, according to a poll conducted by Catholic students even in the wealthiest section of Saigon, the Tan Dinh district, only one-fifth of the families had enough to eat. Half of the families could afford only one meal of steamed rice and one meal of gruel per day, the remainder went hungry. Hunger and unemployment result in an increase in crime, suicides, and demonstration throughout the areas under South Vietnamese control.”)

  Trả lờiXóa
 24. Các tác giả ở Mỹ viết về kháng chiến chống Mỹ rất chi là lơ mơ. Không phân biệt được đâu là miền Nam, đâu là ngụy SG.

  Ngụy SG là công cụ do giặc xâm lược Mỹ dựng lên và nuôi để phục vụ cho mục tiêu xâm lược của giặc Mỹ.

  Đến khi Mỹ thua chạy thì Mỹ chẳng cần công cụ đó nữa thì nó bỏ và ngụy SG chết không kịp ngáp.

  Hồi đó ngụy SG chỉ biết làm 1 việc duy nhất là đẩy thanh niên miền Nam ra trận làm những cái bia thịt chết thay cho lính Mỹ để nhận miếng ăn của Mỹ, còn vợ con họ thì ở nhà đẻ con lai cho lính Mỹ!

  Lính Mỹ hồi đó đóng quân trên lãnh thổ VN toàn là những nơi an toàn, nơi nào nguy hiểm thì Mỹ đẩy lính ngụy ra, ví dụ: Đường 9 Nam Lào (1971), Quảng Trị 1972, khoảng 1/2 số lính Mỹ ở VN là đóng quân tại SG cho an toàn.

  Lính ngụy chỉ biết than thân trách phận:

  Rớt tú tài anh đi lính ngụy
  Em ở nhà lấy Mỹ sinh con
  Bao giờ xong "chuyện nước non"
  Anh về anh có Mỹ con anh bồng

  Khi Mỹ thua chạy (nó có trực thăng để nó tháo chạy) thì lính ngụy không có trực thăng chạy nên phải bám càng trực thăng Mỹ (ôm chân đế quốc) thì bị lính Mỹ đạp xuống biển chết nhiều vô kể.

  Chưa có loài súc vật nào ngu đến mức như ngụy SG là đi kiếm ăn bằng cách đỡ đạn chết thay cho kẻ ngoại bang xâm lược!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đức Nam01:53 18 tháng 10, 2018

   Khi Mỹ thua chạy?????
   ------------------------------------
   Tôi đã từng hỏi ông bạn già là cựu tù chính trị Phú Quốc đang sinh hoạt chung ở chi bộ địa phương về việc Mỹ có thua VN không.Và câu kết luận sau cùng sau 1 giờ tranh luận là: KHÔNG, Mỹ rút lui trên thế thắng, từ bỏ chiến trường VN cho bạn Trung Quốc để rảnh tay đánh bẹp khối Xô Viết!!! Lý do thứ nhất là chiến tranh VN có bản chất là cuộc Nội chiến như chiến tranh Triều Tiên, Nội chiến Nam Bắc Mỹ,vv... Mỹ chỉ ủng hộ đồng minh miền Nam VNCH chống lại sự xâm lược của Bắc Cộng và đồng thời ngăn cản sự bành trướng của chủ nghĩa Cộng Sản xuống phía Nam VN và bao trùm Đông Dương gồm qua lãnh thổ các quốc gia Myanmar, Thái Lan, Lào, Campuchia,vv... Vì thế các bạn Việt Cộng gán ghép cho Mỹ muốn thôn tính VN là sai, xuyên tạc. Thứ hai là Mỹ rút quân theo Hiệp định Paris 1973 sau khi đánh bom B52 Hà Nội tan nát suốt 12 ngày đêm buộc lòng các bạn Bắc Việt phải đặt bút ký theo ý muốn của Mỹ. Mỹ rút quân theo Hiệp định Paris để cho VN có tổng tuyển cử thì sao lại gọi là "thua" được???

   Tôi chỉ hỏi các bạn DLV một câu thôi: Nếu Mỹ thua thì tại sao Mỹ không bồi thường chiến tranh cho các bạn Việt Cộng được 1 xu kẽm để mua cà-rem??? Nếu Mỹ "thua" thì sao Mỹ cấm vận Cộng Sản VN đến mức đói nhăn răng phải ăn bo bo, củ chuối, cơm độn suốt hơn chục năm???? Mỹ "thua" mà sao lại đè đầu cởi cổ, chèn ép CSVN tơi bời hoa lá thế hả Bạn???? Bạn còn muốn "thắng Mỹ" nữa không?? Đừng tự sướng, ảo tưởng nữa , Bạn nhé. Thân mến!

   Xóa
  2. 1-Lại ((Ông bạn già cựu tù chính trị Phú Quốc )),vẫn thủ đoạn bịp bợm kiểu ngây ngô ,nói mãi chẳng chừa .Cho xin tên ,tuổi ,địa chỉ ,hình ảnh và số điện thoại thật của ((cựu tù chính trị Phú Quốc )).Một ngày không nói dối thì không sống dược hả ngụy già .
   2-Mĩ bỏ ra hàng ngàn tỷ đola ,7 triệu lượt quân viễn chinh ,nuôi hàng triệu lính Ngụy và quân chư hầu ,hàng triệu tán bom ,hàng triệu lít hóa học ,bỏ lại 5 vạn xác lính Mĩ chết chỉ là đến VN để như kiều... cho vui
   3-Cũng trả lời ((thẳng một câu )) cho ngụy già là nếu Mĩ không thua thì sao Mĩ phải hoàn toàn rút quân về nước và sau đó thì ((Mĩ cút ngụy nhào )).
   Thàng Mĩ nó mà thắng thì sao mấy thắng lính ngụy chúng bay phải tụt quần ,đu càng trốn sang Mĩ và giờ phải làm trò áo sida vác súng nhựa núp bàn phím cho khổ .
   Thằng Mĩ nó thua nhưng nó vẫn là cường quốc,nó làm gì là khả năng của nó và bây giờ thì kết quả thế nào ?VN có đứng vững và phát triern không ,hay đã tèo theo mong muốn của các chú mày ?

   Một câu nữa nói với chú mày :Là con người VN thì phải biết tự hào về 4000 năm lịch sử ,bất kì quân đội xâm lăng nào dẫu có hùng mạnh đến đâu khi đến đất này đều bị dân tộc VN đánh cho đại bại hết.

   Lũ đi theo giặc ,thua trận chạy theo giặc ,bao che ,tung hô sức mạnh của giặc như chúng mày là lũ việt gian ,phản động

   Xóa
  3. xin phép hỏi cộng đồng mạng mấy câu sau đây...?
   1_ cô ngọc hiếu nói là cuộc chiến tranh của Việt Nam và Mỹ là ván bài của Nga và mỹ thử vũ khí... ô hay quê tôi quãng ngãi nhé cô ngọc hiếu... gần lắm với vụ thảm sát Mỹ lai... nhớ nhé..
   -cuộc chiến tranh giữa Việt Nam và mỹ theo như tôi học lịch sử được biết nhé là cuộc chiến tranh chống xâm lược của cha ông ta đánh đuổi đế quốc mỹ xâm lược.. ta bảo vệ tổ quốc nhé cô ngọc hiếu chứ không giống như 2 cuộc đại chiến thế giới nha cô ngọc hiếu..
   2_Cô ngọc hiếu nói rằng ngô đình diệm bị cia ám sát... ám sát là lén bắn chết đối tượng nha cô ngọc hiếu... nhắc cô nhớ nha.. đằng này diệm và nhu bị giết chết trong chính chiêc xe bọc thép bởi chính người của mình và sau đó là đến lượt ngô đình cẩn bị bắt sống tại nhà riêng và bị tử hình bởi chính việt nam cộng hòa... cái đó là lật đổ chứ không phải là ám sát
   - theo như tôi nghĩ thì chế độ vnch đã lật đổ và giết chết gia đình họ ngô và họ làm điều đó theo lời bố mỹ nhé cô ngọc hiếu..
   + có vẻ như cô ngọc hiếu đã né tránh nói ra điều đó nhỉ? và vì sao cô ấy lại dẫn dắt câu chuyện lịch sử có thật đi theo một hướng khác thì tôi không biết... nhưng với kiểu xét lại lịch sử như vậy thì liệu cô ngọc hiếu có đang giải độc chính trị ?hay là chính cô đang gieo độc chính trị ?"

   Xóa
 25. Từ 1954-1959 Mỹ đã ra lệnh cho thằng Diệm và ngụy SG giết cả triệu người miền Nam và vẫn còn tiếp tục giết. Quân xâm lược Mỹ đã vào VN ngay từ 1954 khi mà Pháp chưa kịp rút hết theo HĐ Geneva, trước khi vác quân chủ lực vào sau này, Mỹ đã nặn ra 1 chính quyền tay sai Ngô Đình Diệm để phục vụ cho cuộc chiến xâm lược của Mỹ, để bắt người miền Nam đi làm bia thịt đỡ đạn cho Mỹ.

  Những người CS quyết tâm chiến đấu để đánh đuổi giặc ngoại xâm Mỹ ra khỏi đất nước mình như cha ông họ đã làm trong quá khứ. Họ đánh giặc ngoại xâm là bổn phận của họ, họ không cần phải chờ ai đồng ý, bọn nào theo giặc Mỹ xâm lược thì bọn đó đã chống lại Tổ quốc. Quân đội Mỹ cần phải rời khỏi MNVN, quân Mỹ không tự nguyện ra đi thì người VN buộc phải dùng vũ lực để bắt buộc Mỹ phải làm như vậy!

  Mỹ thành lập “nước” VNCH trên lãnh thổ VNDCCH là trái với hiến pháp nước VNDCCH (hiến pháp 1946), Mỹ đưa vũ khí vào miền Nam sau 1954 là trái hiệp định Geneva. Ngụy SG thường hay lý lẽ là Mỹ không ký vào HD Geneva nên họ không cần thực hiện: Chúng tôi không ký vào luật pháp Mỹ nhưng khi chúng tôi sang Mỹ thì chúng tôi cũng không được vi phạm!

  Tôi chỉ muốn nói tóm lại: Quân Mỹ cần phải cút khỏi VN lúc đó, vì dùng vũ lực chống lại sự toàn vẹn lãnh thổ VN, những kẻ nào theo giặc Mỹ lúc đó là những kẻ bán nước chống lại Tổ quốc. Ngày nay VN quan hệ với Mỹ mời Mỹ sang làm ăn là chuyện khác, ngày nay Mỹ sang không phải là xâm lược (không vi phạm luật pháp VN, không dùng vũ lực chống lại độc lập và toàn vẹn lãnh thổ VN), VN đánh cho Mỹ cút ngụy nhào khi Mỹ xâm lược, chứ không đánh kẻ nào không xâm lược.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "thằng Diệm" --> chí sĩ, tổng thống đệ I VNCH Ngô Đình Diệm
   "Ngụy" --> chính danh VNCH (Sử VN toàn tập)
   "ngụy SG" --> chính quyền Quốc gia (quan điểm bác Thép non)

   Đức Nam02:05 18 tháng 10, 2018

   Từ 1954-1959 Mỹ đã ra lệnh cho thằng Diệm và ngụy SG giết cả triệu người miền Nam và vẫn còn tiếp tục giết.????
   ---------------------------------------------------------
   @Đức Nam: Hahaha.... "giết cả triệu người miền Nam"?????? Tui chỉ còn biết cười ngất ngây con gà tây cho giọng điệu xuyên tạc,nhồi sọ của Bạn Việt Cộng thôi. Hết thuốc chữa rồi Bạn già DLV ơi.Tôi rất thương Bạn và các Đảng viên già khác đã bị VC làm mê muội đến nỗi không biết phân biệt đúng sai, phải trái. Thân mến!

   Xóa
  2. Ngô Đình Diệm-thằng Diệm
   hính danh VNCH-"Ngụy"
   chính quyền Quốc gia -"ngụy SG(-Quan điểm của VN và quốc tế -ngoài ra không biết thép non thép già là thằng cha nào )

   Vào mạng của Mĩ gõ :việt nam cộng hòa ,quân lực việt nam cộng hòa rồi hãy ((ngất ngây con gà tây ))nhé :

   https://vi.wikipedia.org/wiki/Qu%C3%A2n_l%E1%BB%B1c_Vi%E1%BB%87t_Nam_C%E1%BB%99ng_h%C3%B2a

   https://vi.wikipedia.org/wiki/Qu%C3%A2n_l%E1%BB%B1c_Vi%E1%BB%87t_Nam_C%E1%BB%99ng_h%C3%B2a

   Mĩ nó nhồi sọ thế giới như vậy đấy .

   Xóa
  3. CHÍ VỚI TRẢ SĨ
   VNCH không có tuyên ngôn độc lập,quốc khánh thằng thì bảo 26-10 , thằng thì bảo 1-11 tóm lại lũ 3/ chúng mày xài quốc khánh nào.
   Tại sao3/ chúng mày không trả thù những kẻ đã giết Ngô Đình Diệm của chúng mày

   heo số liệu thống kê của ban quản lý lăng Hồ Chủ Tịch từ ngày 29-8-1975 đến nay đã có hơn 40 triệu lượt người vào lăng viếng Bác, hơn 7 triệu lượt khách quốc tế của 160 quốc gia vùng lãnh thổ vào lăng viếng Người.
   Còn tổng thống 3/ thì sao? Chết không dám công bố cho dân biết, không quốc tang , không có phái đoàn quốc tế nào viếng.
   Đố cả lò 3/ tìm được hình ảnh các phái đoàn quốc tế viếng tổng thống 3/.

   Xóa
 26. VNCH : Chiến đấu chống CỘNG SẢN vì họ chĩ mong đem lại Tự Do, Dân chủ, Tự cường cho đân tộc VN và bảo vệ lãnh thổ Tổ Quốc VN, họ không chiến đấu cho một chủ thuyết nô lệ hoặc một Đảng Phái nào cả .

  Chị DLV Ngọc Hiếu sau một thời gian va chạm với "thù địch" trên không gian mạng đã hiểu ra SỰ THẬT lịch sử về cuộc Nội chiến VN 20 năm chứ hoàn toàn không có cái gì gọi là giải phóng, thống nhất cả . Nói cho dễ hiễu là DLV Ngọc Hiếu đã bị thù địch "giác ngộ Cách mạng" nên tỉnh ngộ, tự diễn biến tư tưởng để nói lên sự thật về chính nghĩa quốc gia , minh oan cho một bậc chí sĩ yêu nước lỗi lạc của dân tộc là Ngô Đình Diệm.Tuy một cá nhân nhỏ bé khó làm nên chuyện lớn nhưng một cánh én nhỏ cũng góp phần làm sáng lại những mùa Xuân - những mùa Xuân bình yên của Đệ I và Đệ II VNCH mà toàn dân VN đã thiếu vắng trong suốt hơn 40 năm qua. Những mùa Xuân xưa đang sắp trở lại để cho lịch sử sang trang.Mong thay!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 1-Nặc danh04:23 18 tháng 10, 2018
   VNCH : Chiến đấu chống CỘNG SẢN vì họ chĩ mong đem lại Tự Do, Dân chủ, Tự cường cho đân tộc VN và bảo vệ lãnh thổ Tổ Quốc VN, họ không chiến đấu cho một chủ thuyết nô lệ hoặc một Đảng Phái nào cả .

   GIẢ NHỜI :https://vi.wikipedia.org/wiki/Qu%C3%A2n_l%E1%BB%B1c_Vi%E1%BB%87t_Nam_C%E1%BB%99ng_h%C3%B2a

   TRÍCH:
   ẢNH :Lính Quân đội Quốc gia Việt Nam làm lễ chào cờ tam tài (quốc kỳ Pháp) và cờ Quốc gia Việt Nam tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh
   Về chiến lược quân sự, Quân lực Việt Nam Cộng hòa thiếu sự ủng hộ của nhân dân (nhất là ở nông thôn)[37]. Gregory Daddis nhận xét: Những hành vi tội ác của Quân lực Việt Nam Cộng hòa khiến người dân xem họ như kẻ thù. Một nông dân kể rằng "Khi quân đội Cộng hòa tới, mọi người trong làng đều bị đe dọa... Quân đội thoải mái đánh đập bất cứ ai, giết bất cứ ai", người khác kể rằng "cứ mỗi lần quân đội Cộng hòa tới thì lại càng có nhiều người dân kết thân với Việt cộng". Khi được hỏi tại sao người dân không ủng hộ chính phủ Sài Gòn, một người dân trả lời "vì quân đội Cộng hòa... thường xuyên đốt nhà của dân làng và hiếp dâm phụ nữ". Không có cách nào để quân đội Việt Nam Cộng hòa có thể đánh bại đối phương khi mà người dân đã xa lánh họ và quan hệ thân thiết với quân Giải phóng

   Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Clark Cliffords gửi thư công khai cảnh cáo Tổng thống Việt Nam Cộng hòa Nguyễn Văn Thiệu rằng:

   "...Chỉ cần Quân lực Việt Nam Cộng hòa có được nửa lá gan của người cộng sản, thì ngày hôm nay quân đội Hoa Kỳ có thể duyệt binh ở thủ đô Hà Nội rồi, Quân đội của các ông chỉ biết bắn giết dân thường, bám theo sau và rút chạy trước, tướng lĩnh thì toàn tham nhũng, toàn hiếp dâm và chỉ giỏi nhảy đầm.

   Nguyễn Cao Kỳ, nguyên Phó Tổng thống kiêm Tư lệnh Không quân Việt Nam Cộng hòa nhận định rằng:

   “ "Mỹ luôn luôn đứng ra trước sân khấu, làm "kép nhất". Vì vậy ai cũng cho rằng đây là cuộc chiến tranh của người Mỹ và chúng tôi là những lính đánh thuê.
   Tôi biết rất rõ ràng về cái gọi là những người chỉ huy, những ông tướng lĩnh. Từ cái ông Thiệu đến những ông khác dưới trướng, xin lỗi, toàn là những vị ăn chơi phè phỡn, tài chẳng có mà đức cũng không. Trước đây có "ông" Mỹ đứng sau thì không có chuyện gì, nhưng khi phải một mình trực tiếp đối diện với khó khăn thì bản chất cũng như tài năng lộ ra ngay.

   Trong một cuộc chiến, nói gì thì nói, theo tôi quan trọng nhất vẫn là lực lượng, là quân đội. Quân đội miền Nam Việt Nam, không có ai đáng giá cả, kể từ ông Nguyễn Văn Thiệu - Tổng thống kiêm Tổng tư lệnh Việt Nam Cộng hòa - trở xuống. Trong số những vị cùng vai vế với tôi, cứ mười ông thì đến mười một ông tham sống sợ chết! Trong khi đó, miền Bắc (Quân đội Nhân dân Việt Nam) các chỉ huy lại có rất nhiều kinh nghiệm chiến trường, được cấp dưới tin cậy và kính trọng về nhân cách, đó là sự hơn hẳn.[50]

   Xóa
 27. Tôi mới nói chuyện với đồng chí nọ bên ngoại giao về trường hợp trả tự do cho Mẹ Nấm. Đây là một động thái rất khéo của ta để thể hiện cam kết tôn trọng nhân quyền và làm vui lòng, thể hiện thiện chí chào đón phái bộ Mỹ đến VN. Quan hệ đồng minh Việt - Mỹ đang càng lúc càng nồng ấm là tín hiệu rất mừng cho tình hữu nghị Việt-Mỹ nối lại tình xưa, thêm bạn bớt thù, và cũng là tín hiệu vui cho phong trào dân chủ, tự do, dân quyền của toàn dân.

  Mừng vui Mẹ Nấm đã lên đường,
  Đất nước Hoa Kỳ đến tạm nương,
  Đồng bào hải ngoại yêu thương,
  Dang tay chào đón Quỳnh hương vào lòng!

  Nước biến loạn, xông pha gánh vác,
  Dám dấn thân, nào xá ly hương,
  Chờ ngày Cộng Sản xuống... mương,
  Quê hương chào đón, hồi hương ta về!
  (Phan Hải Phú)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hết phét lác ((ông bạn già )) lại đến ((đồng chí nọ ));

   Này thì thơ này :

   TÂM SỰ CỜ VÀNG
   18.06.2011
   Lại hết một năm sống tha hương.
   Băm mấy xuân qua vẫn đọan trường.
   Cộng sản vẫn còn, ta chưa chết.
   Nhưng biết bao giờ thấy cố hương?
   Quốc hận hằng năm vẫn nhớ ngày
   Ôm niềm uất hận lết sang đây,
   Ngày xưa nhớ cái năm năm bốn
   Cũng tại cộng nô phải chạy dài.
   Số kiếp di cư đến hai lần
   Hai lần nhưng vạn nỗi gian truân.
   Lần sau còn nhục hơn lần trước,
   Vứt cả ba lô cởi cả quần.
   Cũng tại ta xui mới thế này
   Thầy ta đừng chạy chúng biết tay
   Phải chi thầy thí vài trăm triệu
   Đâu phải chạy te vứt cả giày.
   Dù bỏ chạy te vứt cả giày.
   Nhưng ta nào có sợ chúng bay.
   Chẳng qua cũng chỉ vì thời vận
   Tại số nên ta mới như vầy.
   Ta quyết không quên mối hận này.
   Con không làm được cháu ta thay
   Cờ vàng ta phất không ngừng nghỉ.
   Rồi sẽ có ngày chúng biết tay
   Ta vẫn cờ vàng vẫn duyệt binh
   Vẫn hát vang lên khúc quân hành
   Để cháu con ta luôn ghi nhớ
   Hình ảnh hào hùng lớp cha anh.
   Dù là quần áo chợ si đa
   Dù chẳng súng gươm cũng gọi là
   Quân đội cộng hòa thời oanh liệt,
   Để ta ôn lại quãng đời ta.
   Ta phất cờ vàng giữa cờ hoa
   Cờ hoa cứu giúp chở che ta
   (Không có cờ hoa ta lạnh gáy
   Cộng sản rập rình rét bỏ cha.)
   Nhớ về hòn ngọc viễn đông xưa
   Nơi ta hoan lạc suốt bốn mùa
   Tên em ngày ấy không còn nữa
   Còn lại nơi này cái little.
   Thế mà chúng cũng chẳng buông tha.
   Theo đến nơi này xứ cờ hoa.
   Cái little kia nào có tội
   Chúng cũng vặt luôn tức bỏ bà.
   Mấy chục năm ròng giữa chốn đây.
   Eo phe (welfare) vẫn lãnh vẫn ăn mày.
   Phút tem (food stamp) không có đời ta tận
   Bởi thế cho nên phải lụy thầy.
   Ta chạy sang đây đã cùng đường
   Thế nên ta vẫn phải khói hương
   Tâm nguyện khấn cầu ông thánh Mỹ
   Phù hộ ta tròn mộng hồi hương.
   Thầy ta ta dựng tượng phụng thờ
   Cũng vì ơn nghĩa những năm xưa
   Thế mà chúng bảo “quân chơi đĩ ”
   Năm mươi tám vạn hồn có biết chưa
   Hỡi chúa hỡi thần hỡi Ala
   Hỡi Mô ha mét hỡi Di đà,
   Cộng nô láo xược không vặn cổ
   Lại cứ vặn nhầm cổ chúng ta.
   Thà ta nô lệ xứ cờ hoa
   Quyết không về lại chốn quê nhà
   Làm mướn, cu li, hay rửa chén,
   Rửa đít cho thầy cũng sướng cha.
   Rửa đã bao năm rửa mòn tay,
   Nhưng vẫn không quên rửa hận này.
   Đời ta không được, đời con cháu,
   Quyết diệt cho tiêu bọn chúng mày.
   Trung cộng âm mưu chiếm Trường Sa.
   Đã lâu mới có dịp hò la.
   Cầu trời nó chiếm luôn Hà nội.
   Cho đáng bọn mày hả dạ ta.
   Trung cộng to đầu thế mà ngu.
   Đất liền không lấy lấy san hô.
   Sao bay không chiếm luôn cả nước,
   Chẳng lẽ bọn mày sợ chúng ư.
   Bay cứ đánh đi có chúng tao
   Tuy tao chẳng có tí quân nào
   Nhưng tao có cái mồm to khỏe.
   Chống cộng nhưng tao khoái ba tàu.
   Ta có cờ vàng có ống loa
   Có kèn có trống có cờ hoa.
   Tuy hô đả đảo thằng trung cộng
   Nhưng chống chỉ là Cộng xứ ta.
   Chẳng lẽ xuống đường chống tụi bay
   Mà không đả đảo thật hăng say.
   Thì ai mà biết ta yêu nước.
   Nhưng tấm lòng ta khoái chúng mày.
   Hàng hóa Việt Nam bán dẫy đầy
   Nhưng ta cương quyết phải tẩy chay
   Thà ta ủng hộ hàng tàu chệt
   Cho lũ cộng mày chết trắng tay.
   Nhớ nước ta càng thêm uất ức,
   Thương nhà tiếc mãi cái vila.
   Sang đây cam phận thằng ở đợ
   Cũng tại bọn mày lũ cộng nô
   Lạy thánh A la lạy chúa tôi
   Con chống bao năm quá đuối rồi
   Sức kiệt lực tàn đành chống gậy.
   Nay còn chỉ mỗi cái mồm thôi.
   Xin chúa hộ phù lũ chúng con
   Vặt cho chết hết lũ tham tàn
   Mai này phục quốc con xây tượng
   Xây nhà thờ mới đẹp to hơn.
   ***
   Mấy chục năm ròng giữa chốn đây.
   Bưng bê rửa bát đã bao ngày.
   Vẫn chưa rửa được niềm căm hận
   Ôi biết sao vơi mối thù này.

   Xóa
  2. 17/11, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù và được “xuất khẩu” sang Mỹ. Lần ra đi này của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đến với “thiên đường dân chủ” của Mỹ cũng đã đặt dấu chấm hết cho cơ hội được quay trở về Việt Nam. Một kẻ sẵn sàng vì tiền, vì ảo vọng chính trị hão huyền mà chà đạp lên lợi ích quốc gia, quay lưng với quê hương, đất nước sẽ mãi chỉ là kẻ tha hương cầu thực, ăn bám nơi xứ người chứ không thể trở về Việt Nam.

   Trong thời gian chấp hành hình phạt tù về tội “Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam”, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã nhiều lần bày ra chiêu trò “tuyệt thực” để dọn đường cho kịch bản được sang “thiên đường dân chủ”. Khổ nhục kế này của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã được các “đàn anh đàn chị” trước đó áp dụng như Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải (Hải điếu cày), Tạ Phong Tần... cũng để tìm con đường sang Mỹ và một số nước phương Tây.

   Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ra đi trong lầm lũi và hèn nhát của một kẻ đã không dám đối mặt với sự nghiêm trị của pháp luật sau những tội lỗi gây ra. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được biết đến là một kẻ “hành nghề dân chủ” để kiếm tiền và tìm kiếm sự hậu thuẫn từ bên ngoài nên trong thời gian từ 2012-2016, thông qua facebook cá nhân Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã đăng tải nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, xuyên tạc về tình hình Việt Nam, xuyên tạc lịch sử, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam. Bên cạnh đó, Quỳnh cũng thường xuyên trả lời phỏng vấn báo chí, truyền thông nước ngoài để xuyên tạc về tình hình Việt Nam, xuyên tạc vấn đề dân chủ, nhân quyền Việt Nam, bôi nhọ chế độ... Mục đích của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là nhằm gieo rắc hoài nghi, gây hoang mang trong dư luận, kích động chống phá đất nước gây mất ổn định chính trị xã hội đất nước.

   Sau những đã gây ra, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh lại không dám đối diện với sự nghiêm trị của pháp luật. Quay lưng với Tổ quốc, đất nước để tìm kiếm sự hưởng thụ, ảo vọng chính trị ở hải ngoại, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã chối bỏ cơ hội được sửa chữa lỗi lầm, được làm lại cuộc đời. Và điều quan trọng, khi “con rối” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh không còn giá trị sử dụng ở nơi xứ người, hối hận muốn được quay đầu cũng đã quá muộn màng.

   Xóa
  3. NẤM XUẤT SANG MỸ - ĐỠ TỐN CƠM NUÔI

   17/10/2018, blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được “xuất khẩu dân chủ” thẳng tắp từ nhà tù xứ “cộng sản” đến thẳng thiên đường của cô ở nước Mỹ dưới sự bảo trợ của Bộ Ngoại giao Mỹ.

   Cùng đi với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là mẹ đẻ của cô và hai con nhỏ: bé Nấm và bé Gấu.

   Đây là trường hợp hiếm hoi, Mỹ không chỉ nhận “tù nhân lương tâm” mà còn cả thân nhân gồm 2 con đẻ và mẹ già đều được hưởng ưu đãi này.

   Với chính sách hỗ trợ dành cho “tù nhân lương tâm”, gia đình Quỳnh sẽ được Chính phủ Mỹ cấp chỗ ăn, ở, điều kiện học hành để hòa nhập cộng đồng ít nhất 6 tháng trước khi cô phải tự lo được cuộc sống.

   Tiếp nối Trần Khải Thanh Thủy, Tạ Phong Tần, Nguyễn Văn Hải Điếu Cày, Trương Minh Tam, … xem chừng các gương mặt nổi trội của làng zân chủ mạng Việt Nam ngày càng hội tụ đông đảo ở nước Mỹ.

   Phu nhân Tổng thống Mỹ đã không bỏ rơi Mẹ Nấm sau hàng chục lá thư công phu của con gái Quỳnh cầu cứu bà Trump cùng chiến dịch truyền thông quy mô với sự hậu thuẫn của truyền thông nước Mỹ với hy vọng đưa Quỳnh ra khỏi nhà tù từ năm trước trong nỗi thất vọng tràn trề, nay đã được đáp ứng.

   Việc Quỳnh đi Mỹ nằm trong dự tính của các anh chị zân chủ trong nước, nhưng chắc chắn việc mất đi một cây bút sắc sảo, có ảnh hưởng và kết nối giới zân chủ trong nước với các Đại sứ quán, chịu khó “thăm viếng” các viên chức ngoại giao phương Tây cũng là tổn thất với “phong trào dân chủ” vốn ngày càng tiêu điều, ảm đạm. Hiểu được điều này nên mẹ đẻ của Quỳnh đã rất kín tiếng, tránh né truyền thông và đội ngũ săn tin từ làng zân chủ mạng để cuộc ra đi chót lọt, không gây sốc với họ.

   Không biết Quỳnh sang Mỹ có “hội tụ” với đồng đội của mình và với phong trào cờ vàng Mỹ do Việt tân kiểm soát hay không? Có điều chắc chắn rằng cô từng có mối thâm thù huyết hận với Việt tân và quan hệ không hề hữu hảo với những người cùng hội cùng thuyền đang cư ngụ ở Mỹ, tiêu biểu như Tạ Phong Tần hay Bùi Thanh Hiếu.

   Chắc chắn sang đó, cô sẽ được tụ họp dưới trướng ông chủ Dân Làm báo kiêm doanh nhân Vũ Đông Hà, người vốn không tiếc tiền đầu tư cho cô có cuộc sống xa hoa và các dự án quy mô, vận động các giải thưởng nhân quyền giúp tiếng tăm của cô nổi lềnh phềnh trong sự tức tối của đồng bọn trong nước.

   Con đường và sự nghiệp “đấu tranh dân chủ” của cô sẽ rộng mở chưa từng có. Với cá tính bất khuất đã gây nhiều scandal trong nước, dư luận tin chắc các anh chị Việt Tân từng nợ ân tình, ân oán với Quỳnh sẽ gặp đối thủ không dễ nhằn tí nào.

   Xóa
  4. Nhân dịp mụ mẹ Nấm nhịn ăn giảm béo. Viết bài về tuyệt thực.

   Tuyệt thực là đéo ăn nữa nhằm đạt mục đích nào đó ví dụ như giảm béo, ăn vạ, làm nũng... vân vân... Tôi gúc về tuyệt thực thì hóa ra tổ sư của trò nài là bọn Ấn độ củ lờ, xưa kia chúng chuyên tuyệt thực để bùng nợ, thế mới tài!

   Tuyệt thực chỉ là đéo ăn mà thôi, thực tế thì ông người có thể đéo ăn, chỉ uống mà vẫn lay lắt được vài ngày, sau đó sẽ ngủm dần ngủm dần. Nói thì dễ nhưng để tuyệt thực đến chết thì cực khó, vì ông người khi đéo chịu nổi nữa sẽ tự đi tìm cái ăn chứ có cái lờ chịu chết - đó là bản năng.

   Tuyệt thực đéo thể thực hiện được một cách tự do giữa đám đông, hay trong gia đình. Thứ nhất là bản thân thằng tuyệt thực sẽ đéo chịu nổi cám dỗ của đồ ăn thức uống. Các anh chị cứ tưởng tượng đói thối mồm mà thằng bên cạnh nó ăn phở, hay khát khổ cổ mà con bên cạnh nó cắt quả chanh thì sẽ hiểu. Thứ nhị là những người xung quanh khi thấy thằng tuyệt thực đuối sẽ đưa nó đi bệnh viện đéo nói nhiều hehe...

   Tuyệt thực chỗ vắng được không? Cụ thể trong tù? hehe... Tôi lại khẳng định phát nữa là khó hơn lên zời. Đờ mờ đúng giờ anh em cán bộ quản giáo sẽ vào phòng giam, 2 anh giữ tay, 1 anh đấm nhẹ vào bụng, tự khắc thằng tù sẽ há mõm ra để các anh tọng cơm vào họng, móc nhẹ dăm phát vào hàm là sẽ nhai túc tắc và nuốt hết cơm. Chết thế lờ nào được và sẽ tăng cân vì ăn uống đúng giờ hehe... Cái này thì có ví dụ cụ thể bởi các anh Cù Vũ, Điếu cày... sau tuyệt thực mấy chục ngày thì lên cân rất nhiều và bệnh Gút nặng thêm.

   Vậy làm thế nào để tuyệt thực có hiệu quả. Có 2 cách:
   - Cả đám đông rủ nhau cùng tuyệt thực, ví dụ nguyên 1 buồng giam. Tuy nhiên phải chọn đúng đối tượng ăn vạ. Ví dụ như ăn vạ bọn thực dân đế quốc độc ác sài lang thì khả năng thành công sẽ cao vì bọn này lười biếng, đéo thích lằng nhằng với lũ hủi, dăm ngày là nó sẽ đáp ứng yêu cầu abc.
   - Tuyệt thực 1 mình. Tìm một cái hang, 1 căn phòng biệt lập đéo ai biết. Tuyệt đối đéo có đồ ăn thức uống gì bên trong. Khóa chặt rồi vứt khóa đi, đổ bê tông vào cửa... hay làm gì đó sao cho đã vào là đéo thể ra. Cứ ở trỏng dăm ngày là chết, đéo phét anh nào không tin mời thử.

   Lói chung, tuyệt thực là hành vi ăn vạ ngu ngốc và cực khó thực hiện. Vậy tôi có lời khuyên các anh Trần gì gì Thức - người tuyên bố tuyệt thực trong trại giam và mụ mẹ gì gì Nấm nên nhận vé sang Mỹ, xum vầy với anh Cù Vũ, anh Điếu cày. Dăm năm nữa đón vợ/con sang thế là viên mãn thành công kết thúc sự nghiệp đấu tranh dân chủ thần thánh vĩ đại hehe

   Xóa
 28. Những kẻ iấy tên người khác viết bậy là thằng chó đẻ chứ không phải người. Con người, ít ra phải biết sỉ nhục khi làm điều nhơ bẫn như thế. Trời sẽ trừng phạt chúng mày, những thằng xỏ lá, ba que.

  Trả lờiXóa
 29. Nặc danh05:44 18 tháng 10, 2018

  Mừng vui Mẹ Nấm đã lên đường,
  Đất nước Hoa Kỳ đến tạm nương,
  Đồng bào hải ngoại yêu thương,
  Dang tay chào đón Quỳnh hương vào lòng!

  (Phan Hải Phú)
  ..........................................................
  Cám ơn bác Phan Hải Phú đã có thơ tặng Mẹ Nấm. Thơ bác hay lắm ạ. Theo tin mới trên net thì "Lúc 23 giờ đêm ngày 17/10/2018 (giờ Houston), gia đình blogger Mẹ Nấm đã chính thức đặt chân đến Hoa Kỳ sau cuộc hành trình kéo dài tổng cộng 30 tiếng đi từ nhà tù cộng sản đến xứ sở tự do.
  Mặc dù rất trễ, nhưng đã có khoảng hàng trăm đồng bào cùng các cơ quan truyền thông có mặt tại sân bay George Bush (Houston, TX) để chào đón gia đình người tù nhân lương tâm này."

  Theo thiển ý của tôi thì việc ta buộc phải thả Mẹ Nấm theo yêu cầu của Mỹ đã chứng tỏ các nhà đấu tranh dân chủ VN đã đạt đến tầm ảnh hưởng quốc tế và VN ta ngày càng tôn trọng tiếng nói của chính giới Mỹ nhiều hơn, bác Phú nhỉ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 17/11, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù và được “xuất khẩu” sang Mỹ. Lần ra đi này của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đến với “thiên đường dân chủ” của Mỹ cũng đã đặt dấu chấm hết cho cơ hội được quay trở về Việt Nam. Một kẻ sẵn sàng vì tiền, vì ảo vọng chính trị hão huyền mà chà đạp lên lợi ích quốc gia, quay lưng với quê hương, đất nước sẽ mãi chỉ là kẻ tha hương cầu thực, ăn bám nơi xứ người chứ không thể trở về Việt Nam.

   Trong thời gian chấp hành hình phạt tù về tội “Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam”, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã nhiều lần bày ra chiêu trò “tuyệt thực” để dọn đường cho kịch bản được sang “thiên đường dân chủ”. Khổ nhục kế này của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã được các “đàn anh đàn chị” trước đó áp dụng như Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải (Hải điếu cày), Tạ Phong Tần... cũng để tìm con đường sang Mỹ và một số nước phương Tây.

   Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ra đi trong lầm lũi và hèn nhát của một kẻ đã không dám đối mặt với sự nghiêm trị của pháp luật sau những tội lỗi gây ra. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được biết đến là một kẻ “hành nghề dân chủ” để kiếm tiền và tìm kiếm sự hậu thuẫn từ bên ngoài nên trong thời gian từ 2012-2016, thông qua facebook cá nhân Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã đăng tải nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, xuyên tạc về tình hình Việt Nam, xuyên tạc lịch sử, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam. Bên cạnh đó, Quỳnh cũng thường xuyên trả lời phỏng vấn báo chí, truyền thông nước ngoài để xuyên tạc về tình hình Việt Nam, xuyên tạc vấn đề dân chủ, nhân quyền Việt Nam, bôi nhọ chế độ... Mục đích của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là nhằm gieo rắc hoài nghi, gây hoang mang trong dư luận, kích động chống phá đất nước gây mất ổn định chính trị xã hội đất nước.

   Sau những đã gây ra, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh lại không dám đối diện với sự nghiêm trị của pháp luật. Quay lưng với Tổ quốc, đất nước để tìm kiếm sự hưởng thụ, ảo vọng chính trị ở hải ngoại, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã chối bỏ cơ hội được sửa chữa lỗi lầm, được làm lại cuộc đời. Và điều quan trọng, khi “con rối” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh không còn giá trị sử dụng ở nơi xứ người, hối hận muốn được quay đầu cũng đã quá muộn màng.

   Xóa
  2. .

   Khi lên mạng Internet chửi bới chính quyền, ai cũng tự xưng là yêu nước, ước muốn giải phóng đất nước khỏi cộng sản, bảo vệ đất nước trước sự xâm lược của "Tàu cộng"... Ấy vậy mà hễ được cho tỵ nạn ở nước ngoài là "phắn" đi luôn, bỏ quên luôn giấc mơ dang dở của mình. Thế mới lạ chứ!

   Xóa
 30. Hợp pháp hóa ngụy quân và mại dâmlúc 02:25 20 tháng 10, 2018

  Bài thơ than thở "than thân trách phận" của lính ngụy thời Mỹ và các câu nói dân gian còn có một ít dị bản. 1 câu khác mà tôi còn nhớ là :

  "Rớt tú tài anh đi trung sĩ
  Em ở nhà làm đĩ nuôi con
  Nếu mà còn nước còn non
  Anh về anh có Mỹ con anh bồng!"

  Còn câu Nhất Đĩ, Nhì Cha, Tam Sư, Tứ Tướng theo ông già kể lại thì đó là câu nói dân gian đại chúng có xuất xứ từ thời "đệ nhất cộng hòa" của Mỹ Diệm. Khi đó quân Mỹ chưa vào đi lại ngang ngược, chà đạp lương dân gây ra các cuộc thảm sát như sau này. Các cuộc thảm sát và các tội ác khi đó đều do ngụy quân và Ngô Đình Cẩn gây ra và đám đồ tể nhà Ngô, đám Bắc Kỳ 1954 theo "chúa" vào nam, thực tế là theo Pháp vào nam.

  Câu đó phản ảnh một sự thật phũ phàng khi đó về tầng lớp nào đông nhất ở cái xứ Sài thành này. Thứ 1 là đĩ điếm. Thứ 2 là mấy ông "cha". Thứ 3 là mấy ông sư. Thứ 4 là mấy ông tướng tá (ngụy).

  Câu đó là của giới bình dân trung lập ở đất Sài thành này, không phải của giới ủng hộ phe giải phóng, bởi vì lúc đó giới Phật giáo bị đàn áp dã man và đám đồ tể họ Ngô và đám Kitô / Vaticăng đã đẩy cộng đồng Phật Giáo ở vào cái thế chống lại Mỹ ngụy và ủng hộ phe giải phóng. Cho nên nếu là câu của phe giải phóng thì chắc chắn không dại gì đi đưa "tam sư" vào câu đó làm gì. Câu đó chỉ phản ảnh sự thật khách quan, sự hỗn loạn của thành phố khi đó, và nó cũng ám chỉ các tướng ngụy rẻ mạt thế nào, tướng nhiều lúc nhúc như củ cải trắng, có tiền là lên lon làm tướng, đã là ngụy quân hàng kiểng thì cần gì phải có chất lượng thật sự.

  Câu đó cũng có 1 dị bản gần giống vậy, là câu "Nhất sở Mỹ, nhì động đĩ, ba ma cô, bốn lính ngụy" hoặc "Nhất sở Mỹ, nhì động đĩ, ba ma cô, bốn cộng hòa". Là 4 cái mà không người dân nào dám động đến, kể cả cảnh sát, nhà chức trách, người thi hành công vụ. Thứ 1 là sở Mỹ, không ai dám động đến. Thứ 2 là động đĩ, được bảo kê và phục vụ lính Mỹ, không ai dám sớ rớ vào. Thứ 3 là các thế lực mafia anh chị ma cô, dắt mối, côn đồ, giang hồ XHĐ. Thứ 4 mới tới lính ngụy, lính ngụy ở nội đô thành phố tất nhiên 1 thằng kiểng nhưng là 1 thằng kiểng có súng thì bố người dân nào dám đụng tới.

  Điều hài hước là trong tất cả các dị bản các câu nói bình dân phản ánh xã hội SG trước giải phóng thì ngụy quân đều xếp cuối thấp hơn cả đĩ điếm. Nói đây là ổ điếm khổng lồ là cũng không sai. Tôi không hiểu ngày này có những kẻ bị nhồi sọ ngu dốt cứ đem SG trước giải phóng ra để lên cơn "tự hào" rất bệnh hoạn, tự hào đi làm đĩ điếm cho giặc, đi làm tay sai cho giặc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thành phố buồn - Chế Linhlúc 02:37 20 tháng 10, 2018

   Trong lịch sử Nam Bộ chưa thời kỳ nào nhục nhã như thời Mỹ xâm lược. Chúng xâm lăng miền Nam, bắt lính hàng triệu thanh niên miền Nam lên đường ra trận bắn giết đồng bào mình và làm bia thịt đỡ đạn cho lính da trắng của chúng. Gái đi làm đĩ, trai đi làm tay sai cho giặc để kiếm miếng ăn.

   Xóa