Thứ Sáu, 5 tháng 10, 2018

“NHẤT THỂ HÓA”- CÓ PHẢI ÔNG NGUYỄN PHÚ TRỌNG “NÓI HAI LỜI”?

“NHẤT THỂ HÓA”- CÓ PHẢI ÔNG NGUYỄN PHÚ TRỌNG “NÓI HAI LỜI”?
Google.tienlang xin trả lời luôn – KHÔNG!
Thế nhưng mấy hôm nay, BBC Tiếng Việt, VOA Tiếng Việt, RFA rồi trang blog Dân làm báo của Việt Tân, rồi anh Nguyễn Hùng của BBC cũng phát biểu trên trang fb cá nhân nhai đi nhai lại luận điệu rằng ông Nguyễn Phú Trọng dường như “nói hai lời”, thậm chí có kẻ bình luận láo xược “nhổ ra rồi lại liếm”! Theo họ, dường như vào năm 2015 ông Nguyễn Phú Trọng phát biểu trên báo Lao động và báo VTC đăng lại rằng ông phản đối phương án nhất thể hóa để rồi bây giờ ông Trọng lại đồng tình!

Tất nhiên, xưa nay những người Việt Nam nghiêm túc đã thừa hiểu mấy anh chị BBC, VOA, RFA và đặc biệt là blog Dân làm báo của Việt Tân thì chuyên xuyên tạc bịa đặt về tình hình Việt Nam nói chung và lãnh đạo đất nước nói riêng. Không có, mấy anh chị kia còn dựng lên cho có, huống hồ lần này lại có chút chút sơ hở của báo chí trong nước!
Số là từ năm 2015, báo Lao động tường thuật buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với cử tri Hà Nội. Bài báo này đặt tít là “Tổng Bí thư: "Bí thư kiêm chủ tịch thì to quá, ai kiểm soát ông?". Phải nói luôn rằng báo Lao động đặt tít như vậy thể hiện sự kém cỏi trong nghiệp vụ làm báo bởi câu nói này không thể hiện hết bản chất quan điểm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Trang VTC News đăng lại bài của Lao Động, bài viết tại đường dẫn:
cũng với tít "Tổng Bí thư: "Bí thư kiêm chủ tịch thì to quá, ai kiểm soát ông?" 
Thật đáng trách, gần đây cả báo Lao động và báo VTC News đều đồng loạt gỡ bài báo này mà không ghi rõ lý do khiến cho cộng đồng không thể biết thực chất trong nội dung bài báo đó nói gì. Còn mấy anh chị phởn động mừng húm, như vớ được vàng khi chuyền tay nhau cái hình chỉ còn cái tít bài báo “Tổng Bí thư: "Bí thư kiêm chủ tịch thì to quá, ai kiểm soát ông?"!
Thưa các anh chị BBC, VOA, RFA, Dân làm pháo,
Google.tienlang đồ rằng, có hai khả năng.
Một là, các anh chị quá dốt nên các anh chị không thể biết rằng cái câu "Bí thư kiêm chủ tịch thì to quá, ai kiểm soát ông?" ông Nguyễn Phú Trọng nói trong ngữ cảnh nào!
Hai là, các anh chị cố tình xuyên tạc bịa đặt như xưa nay các anh vẫn làm.
Cụ thể, nguyên văn câu nói của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: "Đây là vấn đề đã được Trung ương bàn nhiều lần. Một số tỉnh, thành cũng đã tổ chức thí điểm không tổ chức HĐND ở một số nơi. Nhưng thực tế Nhân dân là người làm Chủ, ở đâu có Nhà nước ở đó phải có giám sát của Nhân dân. Bí thư kiêm chủ tịch thì to quá, ai kiểm soát ông? Ở Trung ương thì Quốc hội giám sát Chính phủ, còn ở địa phương HĐND giám sát hoạt động của chính quyền địa phương".
Rất may là trang điện tử VNTP của tỉnh Sơn La có chép lại bài báo này. Bạn đọc của Google.tienlang có thể kiểm chứng đoạn trích dẫn trên của chúng tôi chính là đoạn chúng tôi đã bôi đen trong hình bài trên trang điện tử VNTP Sơn La.
Link bài của trang VNTP Sơn La,
Hẳn bạn đọc còn nhớ, thời điểm 2015, có một số người đề xuất tổ chức thí điểm mô hình chính quyền địa phương là định bỏ cả Hội đồng nhân dân, rồi nhất thể hóa chức danh Chủ tịch và Bí thư... Khi đó sẽ tập trung quyền lực về 1 người, không còn Hội đồng nhân dân giám sát công việc của người đó. Điều này Tổng Bí thư KHÔNG TÁN THÀNH.
Chúng tôi xin nhấn mạnh thêm, ở đây, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đang thảo luận với cử tri là về Mô hình tổ chức chính quyền địa phương chứ không phải là Mô hình chính quyền Trung ương. Nhưng trong đoạn mà chúng tôi trích dẫn ở trên cũng có câu “Ở Trung ương thì Quốc hội giám sát Chính phủ...”. Câu này cho thấy, ngay tại thời điểm 2015, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng không hề phản đối phương án “Nhất thể hóa” ở cấp Trung ương.
Tất cả những bằng chứng mà chúng tôi đã trình bày ở trên cho thấy điều khẳng định ở đầu bài viết này của chúng tôi là đúng, rằng về vấn đề “Nhất thể hóa”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng KHÔNG HỀ “NÓI HAI LỜI” như các anh chị phởn động BBC, VOA, RFA hay Dân Làm pháo rêu rao!
Lê Hương Lan
======

Mời xem bài liên quan

59 nhận xét:

 1. Tin chủ trang tha về này có đầy trên mạng rồi. Tôi chỉ nhờ bạn nào nắm chắc thông tin, xin cho biết đảng đã có chủ trương nhất thể hóa không, hay việc giới thiệu cụ Trọng làm chủ tịch nước là kiêm nhiệm trong thời gian chờ sắp xếp nhân sự?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngụy già nặc danh lại trở lại nick Jôn vẩu rồi à ?Không giả dạng ((lần đầu ghé thăm..)) không rên rỉ ngậm ngùi nữa à ?
   Ngụy thì vẫn cứ là ngụy ,vào nhà người ta nói chủ nhà ((Tha )) thông tin về .Văn hóa VNCH của chúng mày là như thế đó à ?

   AI LO SỢ NHẤT THỂ HÓA QUYỀN LỰC

   Câu chuyện nhất thể hóa chức danh Tổng Bí thư và Chủ tịch nước đã được bàn bạc nở rộ từ lâu, nhưng sau khi Ban chấp hành Trung ương Đảng đạt đồng thuận 100% về nhân sự tạo điều kiện cho hợp nhất hai chức danh này thì giới dân chủ như đỉa phải vôi, nhảy cẫng lên để xuyên tạc.

   Một số dân chủ gạo cội trong làng dân chủ Việt Nam như Nguyễn Đình Cống, Cù Huy Hà Vũ đã vội vàng đăng đàn dự báo những thay đổi của chính trường Việt Nam thời gian tới. Trong đó nhấn mạnh đến việc nhất thể hóa sẽ làm gia tăng tính độc đảng và đi cùng đó là gia tăng quản lý, đàn áp quan điểm đối lập.

   Với luận điểm này có thể thấy rõ bản chất của giới dân chủ Việt đó là:

   Thứ nhất, những kẻ dân chủ lo ngại việc nhất thể hóa quyền lực thì càng làm tăng thêm địa vị pháp lý, uy tín của TBT đương nhiệm với công cuộc chống tham nhũng, giữ vững định hướng chủ nghĩa xã hội. Do đó những công lao của giới dân chủ sẽ đi tong xuống sông xuống bể thời gian qua.

   Thứ hai, qua việc củng cố quyền lực sẽ làm dấu chấm hết cho giới dân chủ bởi khi địa vị pháp lý và quyết tâm được nhân dân hưởng ứng thì mảnh đất dành cho xuyên tạc đấu đá nội bộ của dân chủ sẽ không còn; chính quyền cộng sản sẽ có thêm cơ hội để rảnh tay xử lý những cá nhân, tổ chức luôn mạnh miệng can thiệp phá hoại nội bộ xã hội Việt Nam, trừng trị đích đáng những hành vi kích động quần chúng nhân dân tuần hành, biểu tình thời gian qua.

   Thứ ba, quá trình nhất thể hóa quyền lực lần này sẽ tạo tiền đề và điều kiện cho cả hệ thống chính trị Việt Nam vận hành năng động, thích nghi với xu hướng dân chủ thế giới theo định hướng chính trị của Việt Nam. Dù không muốn nhưng giới dân chủ sẽ hết đường chối cãi về khả năng thích ứng và tiệm cận của chính quyền Việt Nam. Mỹ hay các nước phương Tây sẽ ngả hướng về chính quyền Việt Nam bởi lợi ích trong hợp tác kinh tế, chính trị hơn là nuôi một đám ăn hại lưu vong ngay trên chính quốc gia của họ.

   Từ những điều trên có thể khẳng định, dân chủ Việt không bao giờ mong muốn việc hợp thức hóa quyền lực xảy ra ở Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay khi dân chủ Việt đang yếu thế và ngày càng bị cô lập và xử lý mạnh bởi chính quyền hiện nay.

   Do đó, dân chủ Việt vẫn thiếu một nhãn quan về chính trị và cần học hỏi cộng sản Việt Nam nhiều hơn ở ứng biến và nắm quy luật vận hành chính trị xã hội.

   Xóa
 2. Bài viết hay đồng chí à ...

  Trả lờiXóa
 3. Lao Động và VTC thì láo từ lâu rồi. Đã mất dạy từ vụ Hoàng Sa. Nghe theo các tuyên truyền của Mỹ và khủng bố Việt Tân về vấn đề Trung quốc, muốn biến VN thành 1 bãi tha ma chiến trường chống TQ cho Mỹ trong cuộc đối đầu dằng co giữa 2 đại cường quốc này. VN ở kế bên TQ nên ý đồ chiến lược của Mỹ là lợi dụng / xử dụng VN mình để làm dê tế thần chống TQ, giống như cách mà họ xử dụng các nước nhỏ quanh Nga như Grudia, Ukraina để chống nước Nga và Tổng thống Putin. Để làm theo lệnh Mỹ, 2 tên này từ lâu nay không từ bỏ bất cứ thủ đoạn, thủ thuật bẩn tưởi của nghề báo nào để kích động cho bằng được tinh thần dân chúng chống TQ, kích động hận thù và thông qua đó gián tiếp kích động chiến tranh, kích thích mâu thuẫn xung đột giữa 2 láng giềng nghìn năm.

  Ai cũng biết Đảng và Nhà nước, nhất là cụ Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí của ông luôn chủ trương thân cận với TQ và các nước, ưu tiên chú trọng củng cố tốt đẹp mối quan hệ với TQ và các quốc gia láng giềng. Các lãnh đạo Cộng Sản trước đây mà nổi tiếng liêm chính như Cụ Hồ, cụ Phạm Văn Đồng, Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, cụ Trường Chinh, cụ Đỗ Mười vv. đều là những người chủ trương thân Trung quốc một cách công khai, quan điểm nhất quán đối với vấn đề TQ của họ có thể thấy rõ ràng qua hầu hết các nói chuyện, hồi ức sách vở và bài viết của họ, và các lời kể của các đồng chí cấp dưới trực tiếp làm việc với họ như thư ký chẳng hạn. Tất cả các ông liêm khiết nhất VN đều chủ trương thân thiện và hòa bình với TQ. Cụ Trọng và các đồng chí cũng như vậy.

  Vì lẽ đó, nên 2 cơ quan truyền thông LAO ĐỘNG và VTC, không có gì ngạc nhiên, chúng cố tình giật tít như thế là có chủ ý, rất rõ ràng. Đây không phải là sai lầm hay ngu dốt. Không một người trưởng thành làm báo có đầu óc tỉnh táo nào mà giật tít ngu như vậy. Đó là hành vi CỐ TÌNH! Vì vậy tôi đề nghị CƠ QUAN ĐIỀU TRA vào cuộc điều báo Lao Động và VTC, xem ai là kẻ đăng bài giật tít và ai cho phép đăng những bài viết như vậy, tính luôn cả các bài viết và chương trình có nội dung xuyên tạc lịch sử phủ nhận chiến công, gỡ tội cho Mỹ ngụy và kích động, bơm thổi, chém báo 1 nói làm 10 trong vấn đề Việt Trung, lợi dụng chủ đề biển đảo để hướng dư luận vào một mục tiêu hận thù phân biệt chủng tộc như Hitle đã làm năm xưa, trong khi đó lại tách bạch ra TQ nhưng phớt lờ đi các nước khác (thân Mỹ) cũng đang chiếm giữ các chủ quyền ở Biển Đông.

  Cần phải điều tra, vì rất có thể 2 cơ quan truyền thông, hay nói đúng hơn là công ty truyền thông này đã bị các thế lực thù địch từ Mỹ như Việt Tân và các thế lực người Mỹ và PT cài cắm vào để hoạt động kiểu này. Và sau sự ra đi của Nguyễn Bắc Son, một trong những chiếc ô dù bảo kê trước đây, thì đây là những kiểu cách giẫy dụa tuyệt vọng của chúng trước nỗ lực quyết tâm chống tiêu cực, chống tự chuyển hóa, chống Diễn biến hòa bình của Đảng.

  Trả lờiXóa
 4. Vẫn là cái lưỡi không xương
  Ảnh của nguyenhuuvinh Thứ Năm, 10/04/2018 - 04:07 — nguyenhuuvinh
  Đặc tính chung: Dối trá

  Xưa nay, việc người cộng sản dối trá nói xuôi, làm ngược là chuyện thiên hạ nói nhiều. Dẫn chứng về những về sự dối trá này được đưa ra trong đời sống xã hội Việt Nam nhiều vô kể.

  Từ cấp trung ương, đến địa phương, từ miền thành thị đến thôn quê, từ miền xuôi đến miền ngược, ở đâu người ta cũng có thể chứng minh điều điều mà Tổng Bí Thư đảng Cộng Sản Liên xô Mikhail Gorbachev từng cay đắng rằng: "Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng Cộng Sản. Ngày hôm nay tôi phải đau buồn mà nói rằng: Đảng Cộng Sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá."

  Hầu hết mọi lĩnh vực đời sống xã hội có thể phản ánh đầy đủ đặc tính chung của cộng sản nói trên, mà nó còn có những đặc tính riêng của CSVN trong từng thời điểm khác nhau kể từ khi cướp được chính quyền đến nay.

  Chẳng cần nói nhắc lại những câu chung chung mà phải mất nhiều công tranh luận kiểu như: “Nhà nước ta là nhà nước của dân, do dân và vì dân” hoặc “Cán bộ là đầy tớ trung thành, tận tụy của nhân dân” hay “Công an nhân dân thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi”… mà ngày nay đã trở thành cửa miệng của nhiều người dân khi muốn nói lên sự hài hước của một chế độ. Người ta lấy ngay những câu nói liền với những hành động của lãnh đạo cao cấp nhất hiện nay để chứng minh dễ dàng.

  Bởi vì, những chứng minh rõ ràng nhất, những lời nói có mức độ khả tín nhất và thiết thực nhất về sự dối trá vẫn bắt đầu từ miệng lưỡi của những người Cộng sản là lãnh đạo cao nhất của Việt Nam.

  Mới đây, khi Trần Đại Quang, chủ tịch nước vừa nằm xuống với muôn lời bàn tán chưa ngã ngũ, đọng lại trong lòng dân chúng nhiều chuyện thật như bịa và những lời đồn đoán khá uất ức và cay nghiệt, thì Hà Nội đã tập trung nhau để hợp thức cái ghế mà Trần Đại Quang đã phải bỏ dở nửa chừng để “Đi theo cụ Các Mác, cụ Lenin” như lời Hồ Chí Minh đã hướng dẫn.

  Mọi diễn đàn mạng ồn ào bàn tán về chủ đề: Ai sẽ thay Trần Đại Quang lên làm chủ tịch nước?

  Dư luận xã hội bùng lên hai luồng ý kiến: Một là Nguyễ Phú Trọng sẽ chiếm luôn cái ghế đó để trở thành Hoàng thượng duy nhất trên chính trường Việt Nam. Hai là sẽ bầu lên một người mới để giữ cái ghế của Trần Đại Quang phải bỏ lại.

  Để tranh cãi, biện luận cho ý kiến của mình được chắc chắn, cả hai phe đều đưa ra những luận cứ nghe rất “thuyết phục”.

  Cuộc tranh luận nảy lửa

  Tại một quán bia chiều mùa thu ở Hà Nội đầu tháng 10, một đám đông đang uống bia hơi rất đông đúc. Cái nhóm này hình thành mới chỉ chục hôm nay thôi, kể từ khi nghe tin buồn chủ tịch nước từ trần.

  Chiều nay, cả đám đang ồn ào để như chợ vỡ vì tranh cãi về vấn đề này.

  Một người cởi trần, to béo đang mặt mũi đỏ gay gắt, nắm tay đấm xuống bàn. Anh ta đại diện cho phe thứ nhất lý luận rằng:

  - Thôi, thì đằng nào chẳng là thằng độc tài, Nguyễn Phú Trọng xưa nay chỉ là Tổng bí thư Đảng, chẳng có quy định luật pháp, hiến pháp nào cho phép Nguyễn Phú Trọng và cái đảng của lão ta được đứng trên tất cả dân tộc và đất nước. Đảng lão ta chỉ là một cái đảng và lão ta chỉ là đảng trưởng mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế nhưng, trên thực tế lão ta đã chẳng là chúa tể ở chính trường Việt Nam đấy thôi. Lão ta muốn gì là được nấy, muốn thay đổi Hiến pháp thì Quốc hội phải thay, muốn sửa luật thì Quốc hội phải sửa, muốn làm bạn với ai thì Chủ tịch nước phải đón tiếp, muốn làm Dự án nào cho đúng “Chủ trương lớn của Đảng” thì chính phủ cứ phải nghe mà triển khai. Và những ngày gần đây, lão muốn đốt lò, nướng củi thằng nào là nướng, miễn là không phải củi nhà lão.

   Thế nên, bây giờ nhân cơ hội này, để lão ta giữ luôn cái ghế chủ tịch nước cho gọn. Bởi thực tế mà nói thì cái chân Chủ tịch nước là chân hữu danh, vô thực, với quốc dân đồng bào thì có cũng được, không cũng chẳng sao. Bằng chứng là lão ta đi Nhật chữa bệnh đến tận 6 lần trước khi chết, mà đất nước có khi nào kêu thiếu Chủ tịch nước đâu.

   Rồi mai kia, nếu chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân lại “nhiễm virus lạ” mà đi theo Trần Đại Quang, thì cũng để lão ta kiêm luôn Quốc Hội. Kế đến nếu Nguyễn Xuân Phúc cũng được ân huệ mà bị “bệnh lạ mà thế giới không chữa được” thì để lão giữ luôn các cái chức đó luôn.

   Bởi vì, làm như thế là rất tiện lợi, tiện cả nhiều đường chứ không phải chỉ đôi đường đâu nhé. Nào là đỡ các bộ, ban, ngành lỉnh kỉnh với văn phòng Chủ tịch nước, văn phòng Quốc hội, Văn phòng Thủ tướng, mặc dù đã có văn phòng Trung ương Đảng.

   Thế rồi cũng đỡ cả bộ máy cồng kềnh nào là Quốc hội, Chính Phủ, Cơ quan Chính quyền… lằng nhằng cho mất thời gian và nhất là tốn công, vô ích. Bởi vì cái đám đó lăng nhăng vậy tốn cơm nuôi và tiền của thôi chứ chẳng có tác dụng gì cho đời. Nhất là cái đám Quốc hội ấy, cứ đảng bảo gật thì bố chúng bảo chúng cũng không dám cưỡng lại một câu.

   Mà các ông có biết đám ấy tiêu bao nhiêu tiền không? Năm 2013, nghĩa là cách đây hơn 5 năm nhé, thời giá chưa trượt như bây giờ nhé. Mỗi ngày Quốc hội đã ngốn mất 1 tỷ đồng tiền thuế của dân, vậy như năm nay biết là bao nhiêu?

   Mà đó là mới chỉ tính có 500 anh em Quốc hội thôi nhé, còn cơ quan Chính phủ, Cơ quan Mặt Trận, Các Đoàn, hội mà nhà nước nuôi báo cô… cơ man nào là tiền dân.

   Thế nhưng tất cả những người ngồi ở các cơ quan đó, chỉ cần tập trung họp Đảng là đã có đầy đủ những gương mặt họ.

   Thế thì cần gì bày vẽ cho tốn kém.

   Mà tôi nói thật là các ông chưa biết đâu nhé, ít nhất gộp lại như thế, thì hiện tại và về lâu dài, đất nước ta đỡ tốn một đống Quốc tang. Nghĩa là số Quốc tang sẽ giảm đi ¾. Lại cơ man nào là tiền của, đất đai của dân. Cứ xem Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang, rồi giờ Đỗ Mười đấy thì biết lấy đâu ra đất mà chôn hết đám ấy?

   Thế nên, theo tôi là cứ nhất thể hóa toàn bộ từ Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc Hội, Thủ tướng Chính phủ đều nên giao cho Tổng bí thư làm là ngon nhất và hợp lý nhất.

   Xóa
  2. Mà tôi nói thật với các ông nhé, bây giờ đang là phe nhóm, là độc trị, thì tôi cá với các anh là lão Trọng nhả cái ghế kia ra thì cứ đầu tôi mà chém.

   Coi chừng lập luận của anh ta khá vững chắc, nhưng nhóm thứ hai không dễ dàng chấp nhận. Một người nhìn ra vẻ trí thức, quần áo chỉnh tề, trời chưa lạnh nhưng anh ta đeo cái mũ sùm sụp, mắt đeo đôi kính nặng độ nhỏ nhẹ nói:

   - Anh nói nghe có vẻ có lý. Có điều là không ổn lắm ở chỗ này. Nếu ông Trọng kiêm nhiệm luôn như thế chẳng ngượng lắm à? Ai lại người quân tử nói hai lời bao giờ. Chẳng phải chính ông ấy nói rằng: “Bí thư kiêm luôn chủ tịch thì to quá, ai kiểm soát ông” đấy thôi. Mà ông ta nói giữa thanh thiên bạch nhật, giữa các cử tri của ông ta hẳn hoi chứ không phải chỉ là câu an ủi vợ ông ấy trong bếp. Thế nên tôi vẫn nghĩ ông ấy chẳng đi muối mặt để nhận cái ghế ấy.

   Mặt khác, đang trong dân có lời đồn rằng ông ta đã dùng bàn tay lạ để gieo virus lạ dẫn đến căn bệnh lạ cho chủ tịch nước. Vậy thì hành động này của ông ta chẳng làm cho thiên hạ vốn đã nghi, nay lại thêm ngờ sao? Mà ông biết rồi đấy, lời đồn trong thiên hạ, nhiều khi độc hơn cả gió độc, không khéo lại còn độc hơn chất độc màu da cam ấy chứ lại. Nguyễn Du chẳng đã từng nói:
   Đường đường phương diện Quốc gia
   Quan trên trông xuống, người ta trông vào…

   Chợt một tiếng cười rất sảng khoái rõ to vang lên, một người khác cướp lời:

   - Trời ạ, đến giờ mà ông còn nhắc đến chuyện quân tử với lại sĩ diện thì ông từ hành tinh khác xuống à? Ông có nhớ lão Trọng, cũng chính lão Trọng chứ ai, khi tiếp tục trụ lại làm Tổng bí thư thành công, ông ấy đã từng nói: “Đấy là cái bất ngờ. Bất ngờ vì tuổi tôi đã cao, có lẽ trong các vị lãnh đạo tuổi tôi là cao nhất. Sức khỏe, trình độ cũng có hạn và tôi cũng đã xin nghỉ rồi nhưng trách nhiệm của Đảng giao thì chúng tôi với tư cách là đảng viên phải chấp hành".

   Ông có biết là để ở lại trụ cái chân ấy, chính ông ta ra quyết định trong đảng là phải có “trường hợp đặc biệt” không tính tuổi tác cho ông ta không? Rồi phe phái đánh nhau cả bao cuộc mới ra kết quả, thế mà ông ta cũng bất ngờ? Có mà dân bất ngờ vì cái miệng ông ta mà dám nói ra những câu như thế không biết ngượng là gì ấy chứ”.

   Nhưng, tôi tin ông ta sẽ chiếm luôn chân Chủ tịch nước kỳ này. Bởi vì gần đây ông ta nói: “Bí thư kiêm chủ tịch thì to quá, ai kiểm soát ông?... Hiện Đảng đã đổi mới rất nhiều, dân chủ và lắng nghe ý kiến của nhân dân”.

   Đấy, nghe rõ chưa, tôi khẳng định là vì trước đến nay, Cộng sản chỉ biết nói xuôi, làm ngược mà thôi. Tôi tin là những cái ông ta nói, sẽ không bao giờ tồn tại ở đây, kể cả cái dân chủ, hạnh phúc, độc lập, tự do cái con khỉ gì đó mà nhà ông hay nói đến ấy.

   Ông không nghe câu nói người xưa đã dạy cho người đời nay là:
   Lưỡi không xương, trăm đường lắt léo
   L. không vành, nó méo tứ tung.

   Miệng lười người cộng sản cũng vậy đấy ông ạ. Chẳng bao giờ có đâu, ngồi mà “mơ nước Nga” nhé. Thôi, giải tán đi.

   Đám đông giải tán, trời đã chiều khá muộn, ngoài kia, Hồ Tây đã giăng sương mờ.

   http://www.rfavietnam.com/node/4736

   Xóa
  3. Nặc danh10:03 6 tháng 10, 2018 có vấn đề đọc hiểu!

   Xóa
  4. CHÓ CỨ SỦA, ĐOÀN NGƯỜI VẪN ĐI.

   Xóa
 5. Ngụy già phí công quá nhỉ ?

  Trả lời cái bịa thứ nhất của ngụy già :
  VÀO TRANG MẠNG CHÍNH THỐNG CỦA mẽo THÌ KHÔNG THẤY CÂU NÓI ((NỔI TIẾNG )) ẤY .

  https://vi.wikipedia.org/wiki/Mikhail_Sergeyevich_Gorbachyov

  Vậy là lão Gốp Ba Bốp bị đut chữ vào mõm rồi .

  *Trả lời cái bịa thứ hai của ngụy già :

  Không rõ VTC vì sao lại xóa bài viết này. Bài viết này có từ năm 2015.

  Tuy nhiên với việc làm này của VTC cộng thêm cái tít trước đây được "giật" thiếu nguyên văn khiến cho người dân sẽ hiểu sai bản chất sự việc và câu nói của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

  Cụ thể, Tổng Bí thư nói là: "Bí thư kiêm Chủ tịch thì ai giám sát, ở Trung ương thì có Quốc hội giám sát, ở địa phương nếu bỏ Hội đồng nhân dân thì ai giám sát...".

  (nguyên văn: "Đây là vấn đề đã được Trung ương bàn nhiều lần. Một số tỉnh, thành cũng đã tổ chức thí điểm không tổ chức HĐND ở một số nơi. Nhưng thực tế Nhân dân là người làm Chủ, ở đâu có Nhà nước ở đó phải có giám sát của Nhân dân. Bí thư kiêm chủ tịch thì to quá, ai kiểm soát ông? Ở Trung ương thì Quốc hội giám sát Chính phủ, còn ở địa phương HĐND giám sát hoạt động của chính quyền địa phương".)

  Thời điểm 2015, "nhóm" đề xuất này là định bỏ cả Hội đồng nhân dân, rồi nhất thể hóa chức danh Chủ tịch và Bí thư ở cơ sở... Khi đó sẽ tập trung quyền lực về 1 người, không còn Hội đồng nhân dân giám sát công việc của người đó. Cái này Tổng Bí thư KHÔNG TÁN THÀNH.

  Trước VTC dẫn thiếu câu nói của Tổng Bí thư, giờ VTC lại xóa đi toàn bộ nội dung, kể cả cache... người Dân trước đây không biết nội dung bài báo, giờ đọc cái tít lại càng không biết nội dung bên trong CHÍNH XÁC là gì!

  Trả lờiXóa
 6. 540 NGÀY BÓC LỊCH, SÁM HỐI!

  (Chương trình tặng lịch 27/9)
  ----
  Chưa làm được gì có ích cho đời mà lại đi sủa dại và cái kết buồn thảm cho tên cào cào phím Bùi Mạnh Đồng vừa bị TAND quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ ngồi bóc lịch 2 năm 6 tháng tù giam vì tội tải hình ảnh của các lãnh tụ, lãnh đạo Đảng và Nhà nước rồi chèn những nội dung, hình ảnh vu khống, bôi nhọ, xuyên tạc…đăng tải lên mạng xã hội.
  ==> Bài học cho những kẻ vô công rồi nghề, ăn tục, nói phét, phá hoại

  Trả lờiXóa
 7. AI LO SỢ NHẤT THỂ HÓA QUYỀN LỰC

  Câu chuyện nhất thể hóa chức danh Tổng Bí thư và Chủ tịch nước đã được bàn bạc nở rộ từ lâu, nhưng sau khi Ban chấp hành Trung ương Đảng đạt đồng thuận 100% về nhân sự tạo điều kiện cho hợp nhất hai chức danh này thì giới dân chủ như đỉa phải vôi, nhảy cẫng lên để xuyên tạc.

  Một số dân chủ gạo cội trong làng dân chủ Việt Nam như Nguyễn Đình Cống, Cù Huy Hà Vũ đã vội vàng đăng đàn dự báo những thay đổi của chính trường Việt Nam thời gian tới. Trong đó nhấn mạnh đến việc nhất thể hóa sẽ làm gia tăng tính độc đảng và đi cùng đó là gia tăng quản lý, đàn áp quan điểm đối lập.

  Với luận điểm này có thể thấy rõ bản chất của giới dân chủ Việt đó là:

  Thứ nhất, những kẻ dân chủ lo ngại việc nhất thể hóa quyền lực thì càng làm tăng thêm địa vị pháp lý, uy tín của TBT đương nhiệm với công cuộc chống tham nhũng, giữ vững định hướng chủ nghĩa xã hội. Do đó những công lao của giới dân chủ sẽ đi tong xuống sông xuống bể thời gian qua.

  Thứ hai, qua việc củng cố quyền lực sẽ làm dấu chấm hết cho giới dân chủ bởi khi địa vị pháp lý và quyết tâm được nhân dân hưởng ứng thì mảnh đất dành cho xuyên tạc đấu đá nội bộ của dân chủ sẽ không còn; chính quyền cộng sản sẽ có thêm cơ hội để rảnh tay xử lý những cá nhân, tổ chức luôn mạnh miệng can thiệp phá hoại nội bộ xã hội Việt Nam, trừng trị đích đáng những hành vi kích động quần chúng nhân dân tuần hành, biểu tình thời gian qua.

  Thứ ba, quá trình nhất thể hóa quyền lực lần này sẽ tạo tiền đề và điều kiện cho cả hệ thống chính trị Việt Nam vận hành năng động, thích nghi với xu hướng dân chủ thế giới theo định hướng chính trị của Việt Nam. Dù không muốn nhưng giới dân chủ sẽ hết đường chối cãi về khả năng thích ứng và tiệm cận của chính quyền Việt Nam. Mỹ hay các nước phương Tây sẽ ngả hướng về chính quyền Việt Nam bởi lợi ích trong hợp tác kinh tế, chính trị hơn là nuôi một đám ăn hại lưu vong ngay trên chính quốc gia của họ.

  Từ những điều trên có thể khẳng định, dân chủ Việt không bao giờ mong muốn việc hợp thức hóa quyền lực xảy ra ở Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay khi dân chủ Việt đang yếu thế và ngày càng bị cô lập và xử lý mạnh bởi chính quyền hiện nay.

  Do đó, dân chủ Việt vẫn thiếu một nhãn quan về chính trị và cần học hỏi cộng sản Việt Nam nhiều hơn ở ứng biến và nắm quy luật vận hành chính trị xã hội.

  Trả lờiXóa
 8. Lâu nay chúng ta không cần nhất thể hóa, nhưng giờ với tình hình thực tế trần trụi là bọn xét lại, bọn cơ hội phản bội, trở cờ đã quá mạnh và quá khó để làm gì được chúng, chia quyền ra thì không ai dám làm gì cả và không ai có đủ quyền lực để làm gì cả. Ô dù của những tên hải chiến Hoàng sa, bộ sử 15 tập "no ngụy", Gạc Ma VTBT (sách vẫn bán bình thường ngoài hiệu sách bất chấp lệnh thu hồi, vẫn có dòng "có lệnh cấm nổ súng"). Bộ sử 15 tập và Gạc Ma VTBT như 2 con voi phăng phăng băng qua từng lỗ kim, từng quy trình kiểm duyệt và được cấp phép. Thử hỏi nhóm Gorbachev và nhóm trọc phú các nhóm lợi ích ở ta đang mạnh và "quậy" như thế nào, và ô dù của chúng lớn đến đâu? Nếu không nhất thể hóa thì làm sao trị được chúng?

  Đó là lý do lâu nay Trung Quốc không có chủ tịch nước mẹ gì cả mà chỉ có ông TBT là "trùm" và ông Thừa tướng làm "kỹ trị", lo về kinh tế tài chính. Do đó họ đã thể hiện được sức mạnh lãnh đạo nghiêm chỉnh của Đảng, địa phương phục tùng TW tuyệt đối, Đảng mạnh thì mới chỉnh được bọn này, trị được bọn kia. Ở Putin tuy là chế độ khác nhưng bản chất chính trị cũng chỉ là vậy. Một mình Putin và cấp dưới của ông ta lãnh đạo. Chính vì vậy Mỹ và phương Tây cả ngày la rống lên là Nga và TQ độc tài, Putin và Tập Cận Bình độc tài.

  Ở ta, lâu nay điều đó chưa cần thiết nên vẫn theo kiểu "Tứ Trụ triều đình", nhưng giờ với hiện thực là đã quá loạn rồi, nhiều thằng quan đã không còn coi kỷ cương phép nước ra gì nữa rồi, nhiều thằng chủ công ty đã không còn coi nguyên tắc đối ngoại, ngoại giao của Đảng đối với TQ ra gì nữa, không còn coi điều luật khắp nơi là "không được xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng", trong đó tất nhiên có thành tựu chống Mỹ cứu nước và cuộc bảo vệ Trường Sa năm 1988 ở 3 điểm chính là Gạc Ma Len Đao và Cô Lin, chúng biến CQ-88 trở thành "cuộc thảm sát Gạc Ma bị bưng bít và không cho nổ súng và sau đó không chăm lo cựu binh" của bọn Cộng Sản sợ Tàu, cho nên chúng mới tảng lờ đi Len Đao và Cô lin, nơi mà hải quân ta đã đánh lui tàu chiến TQ và bảo vệ được 2 nơi này, góp phần bảo vệ Trường Sa.

  Chúng lợi dụng chiêu bài biển đảo để chống TQ, nhưng bất kỳ ai có não đều phải biết là nếu vì biển đảo thật sự thì phải chống TẤT CẢ những bọn đang chiếm đóng và hành chính hóa chủ quyền VN ở Biển Đông, như Đài Loan, Philipin, Malaysia, Brunei. Tại sao chỉ có chống mỗi 1 Trung quốc? Cũng vậy, nếu yêu nước thì phải chống phải ghét TẤT CẢ các bọn giặc xâm lược. Tại sao chỉ thù ghét và chống mỗi TQ trong khi lại tìm cách gỡ gạc hoặc làm nhẹ tội lỗi xâm lược cho Mỹ và phương Tây, nào là Mỹ không xâm lược, chỉ giúp đỡ bảo vệ "miền Nam tự do", nào là Pháp không xâm lược, chỉ mượn đường giúp Anh đánh tỉnh Vân Nam của Trung quốc, đúng là 1 phát hiện vĩ đại của nhà sử học vĩ đại họ Dương, ngành sử học VN thật là hay là thật là tài.

  Trả lờiXóa
 9. Hiện nay đã quá đà nếu tình trạng xét lại lịch sử và đốt đền cứ xảy ra thế này thì sẽ sinh loạn! Đến 1 mức nào đó thì Xh sẽ sinh loạn, lòng dân sẽ loạn, sự ủng hộ sẽ không còn nữa. Gốc rễ của chế độ sẽ bị rạn nứt.

  So với Nga rồi đối chiếu sẽ thấy được là sau một thời gian buông thả và thả cửa với tự do và những thứ "mới mẻ" thì Putin vẫn phải chấn chỉnh lại và khôi phục lại các giá trị truyền thống. Nên người Nga đã ủng hộ ông cho đến nay. Nhưng ngẫm nghĩ lại sẽ thấy dù không phải Putin thì thời điểm ấy ở Nga thì bất kỳ ai lên làm TT thì cũng phải khôi phục lại truyền thống, bởi vì lúc ấy xã hội của bạn đã quá loạn, cũng tình trạng xuyên tạc lịch sử, không tôn trọng các anh hùng, cũng xóa bỏ thần tượng, giải thiêng lịch sử, xúc phạm anh hùng, nhìn nhận lịch sử dưới con mắt hẹp hòi bới móc, áp đặt các tiêu chí tiêu chuẩn của Mỹ và phương Tây vào sử học, văn hóa và mọi thứ.

  Tuy ở ta không có sụp đổ chế độ như ở Nga, nhưng sau Đổi Mới đến nay, từ thời điểm Hoa Kỳ công khai ý đồ "trở lại châu Á" đến nay thì diễn biến xã hội này cũng xảy ra y hệt như bạn Nga trong những năm 1990 dưới thời Esin. Đến thời điểm Putin ông ta không còn cách nào khác là phải làm điều tự nhiên và hợp lòng dân, đó là khôi phục lại truyền thống quốc gia, khôi phục lại bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc, tăng cường lòng yêu nước và tự hào dân tộc, tự hào các chiến công trong dân và giới trẻ. Nhờ vậy Putin giữ vững được chế độ của ông ta cho đến ngày nay. Một điều rất khó, vì chế độ đó bất kỳ lúc nào cũng có thể bị Mỹ lật đổ bằng lá phiếu, lá phiếu không được thì biểu tình. Nhưng nhờ lòng dân nên ông ta vẫn vững vàng đến nay. Thời Đổi Mới nhiều người ngộ nhận đổi mới kinh tế là phải đổi mới tất cả, thay đổi sạch sẽ. Nhiều quan chức họ gạt bỏ hoặc trù úm, đàn áp những người mà họ cho là "bảo thủ" rồi đưa vào Đảng, thăng chức những kẻ cơ hội dẻo mồm mà họ tưởng rằng là những kẻ có tinh thần đổi mới, cải cách, từ đó các quan tham cơ hội đua nhau chui vào Đảng rồi chạy chọt leo trèo hãnh tiến, đưa đến quốc nạn tham nhũng. Nhân sự có vấn đề ngày nay và vấn đề nhức nhối tự diễn biến và xét lại ngày nay nguyên nhân sâu xa là công tác cán bộ từ thời đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thế đấy bác, sao 1 thời gian buông thùa tự do quá trớn, báo chí tự do làm loạn thì đã đến lúc chấn chỉnh lại rồi, kỉ cương phép nước. Quốc có quốc pháp, gia có gia qui. Theo qui luật thăng bằng cân đối của xã hội. Sau 1 thời gian tự do và nổi loạn thì đã đến thời điểm phải chấn chỉnh lại và phục hồi lại các giá trị chân chính .

   Xóa
 10. Chỉ sợ bác Trọng tuổi đã 74 nay đảm trách cả hai chức vụ, khiến bác ấy lo lắng nhiều, hại sức, lại sớm có quốc tang nữa thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quyền lực là một thứ mà nghe đến nó giống như thuốc phiện, nó có thể khiến nhiều người cuồng đắm, mê say, sẵn sàng làm tất cả để có quyền lực. Và nó có thể khiến người ta phê như chơi ma túy.
   Bởi đơn giản, quyền lực thường gắn liền với danh vọng, tiền tài, của cải, địa vị. Đây chính là những chất gây nghiện của quyền lực.
   Thế nên khi xem xét đánh giá một ai đam mê, ham hố quyền lực, lẽ thường, người ta sẽ xem xét, đánh giá ở khía cạnh này.
   Với tư duy đơn giản vậy, soi chiếu với câu chuyện cụ Tổng Trọng vừa được Trung ương nhất trí giới thiệu Quốc hội bầu kiêm nhiệm chức danh chủ tịch nước chẳng phải vì cụ đam mê quyền lực như một số trang mạng “lề trái” và nhiều nhà “dân chủ” trong và ngoài nước đang cố tình chém cụ.
   Bởi một điều giản đơn, ở Việt Nam này, cụ làm đến tổng bí thư đã là đỉnh cao quyền lực. Nhưng quan trọng hơn, cụ và gia đình cụ, chưa và có lẽ sẽ không bao giờ lợi dụng các quyền lực đó của cụ để lấy tiền tài, của cải bất chính cho mình.
   Cụ làm tổng bí thư đã sang nhiệm kì thứ hai thế nhưng nhà cụ vẫn đơn sơ, giản dị, mộc mạc như bao gia đình khác. Vơ con cụ sống cuộc sống bình thường, không có nhà lầu, xe hơi, ngoại tệ rủng rỉnh. Con cái cụ chỉ là những công dân bình thường, không có thăng tiến thần tốc, không giữ giám đốc sở này, chủ tịch hội đồng quản trị doanh nghiệp kia…
   Tìm đỏ mắt trên mạng vả ngoài đời thực, kể cả mạng “lề trái” cũng chưa hề thấy một thông tin nào nói rằng cụ tham nhũng bất kì thứ gì, rằng gia đình cụ trục lợi được gì từ cái chức to nhất làng của cụ.
   Vậy thì có phải cụ ham muốn quyền lực không khi đảm nhận thêm chức danh chủ tịch nước.
   Cụ không đam mê quyền lực, ở cái tuổi ngoài 70 này, cụ cũng giống nhiều người khác chỉ muốn nghỉ ngơi, thư thả, vui vầy bên con cháu. Cụ và gia đình cụ không muốn cụ ngày ngày tất bật việc triều chính, tối về vắt tay lên trán suy nghĩ vận nước.
   Chỉ vì cụ thấy vận nước còn chưa yên, sâu mọt tham nhũng hại dân còn nhiều. Cụ không muốn thành quả cách mạng bao thế hệ hi sinh xương máu giành được bị vụt chốc sụp đổ, Cụ không muốn niềm tin của dân vào Đảng, vào Nhà nước vừa lên da non đã lại bị xé toạc.
   Quyền lực cụ Tổng đam mê chỉ là vì hướng tới làm sao cho một Việt Nam trường tồn và phát triển lớn mạnh.

   Xóa
 11. Cú đấm vào mõm lũ 3/// , BBC...- ấm ức thì đâm đầu vào nhà cầu mà chết, đừng sủa oang oang trên mạng

  Trả lờiXóa
 12. Có lẽ đến giờ ai để ý thông tin đã đều biết đến loạt trang web mạo danh lãnh đạo với tên miền đăng ký với cty Mỹ, địa chỉ IP Mỹ, máy chủ đặt ở Mỹ. Cùng với trang web là một loạt các kênh xã hội youtube, fb, twitter vv. đều của nhóm này. Tên miền nổi tiếng nhất của loạt web này là nguyentandung. Nhưng đến giờ chắc ai cũng biết đó không phải là trang web của Chính phủ, bởi vì ngày nay nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã không còn đương chức, cố CTN Trần Đại Quang cũng thế, nhưng trang web nguyentandung.com/net/org và trandaiquang.com/net/org vẫn hoạt động đến giờ.

  Và trước đây chúng ta cũng thấy có 1 loạt trang web với các tên khác nhau xuất hiện cùng lúc, với lập trường quan điểm trái ngược với Quanlambao, nhưng cùng có xu hướng phản động như nhau. Tên miền nổi tiếng nhất của loạt trang web này là Tusangnhamhiem. Và lập trường quan điểm của loạt web này thể hiện qua các bài đăng và cách hoạt động hoàn toàn giống như với loạt web giả mạo lãnh đạo.

  Trả lờiXóa
 13. Gần đây chúng đã xuất hiện trở lại với một tên mới khác là "chinhtrivn.net", cùng với các nội dung bài vở như cũ. Tuy mức độ trái quan điểm và có hướng phản động ở các loạt trang web này được điều chỉnh khác nhau. Và cố tạo ra dáng vẻ "chính thống" cho loạt web giả lãnh đạo. Nhưng tất cả chúng đều có nội dung ưu tiên như sau:

  1/ Chống TBT Nguyễn Phú Trọng.
  2/ Chống giảm quyền Thủ tướng. Chống nâng quyền TBT. Chống nhất thể hóa. Trước kia VTC không biết nên cũng đăng bài lên bài tố cáo các trang web mạo danh lãnh đạo. Nhưng sau đó VTC đã GỠ BỎ tất cả các bài viết tố cáo các trang web mạo danh lãnh đạo tên miền ở Mỹ này. Như vậy mọi người nên hiểu nhóm lợi ích phản động VTC và nhóm mạo danh lãnh đạo này là thành phần nào trong chế độ! Mục tiêu chung của chúng là giữ quyền của một số quan chức cơ hội, giảm quyền và sức lãnh đạo tập thể của Đảng, hiệu quả lãnh đạo của Đảng. Ví dụ: Trên có lệnh thu hồi Gạc Ma Vòng Tròn Bất Tử, nhưng nó vẫn ngang nhiên bày bán ngoài hiệu sách, thách thức quyền lãnh đạo của Đảng.
  Khi trang web chinhtrivn.net xuất hiện, tôi đã khẳng định chúng chắc chắn sẽ đăng lại cái tít "mất dạy" của VTC và Lao Động để hướng người đọc đến ngộ nhận "TBT nói hai lời". Thậm chí là đăng nguyên văn cái tít "đểu" kia. Và đúng là thế thật, chúng đăng thật.
  3/ Chống Trung Quốc với 1 thái độ cực đoan và thân Mỹ nịnh Mỹ 1 cách hạ tiện. Kích động, bài bác và luôn luôn hướng người đọc đến sự căm thù TQ, để duy trì và phát triển tinh thần chống TQ, chủ nghĩa chống Trung hoa ở VN, như chiến lược của Mỹ nhất là sau khi Mỹ "quay lại châu Á". Chuyên khai thác các tin tức xấu, tiêu cực, đấu đá nội bộ ở TQ. Hoặc khai thác các thông tin TQ hoạt động trái phép ở biển Đông trong khi lại bưng bít các thông tin về sự hoạt động trái phép, bắt bớ, chặn đuổi, gây khó dễ ngư dân lẫn nhau trong đó có ngư dân ta của Phi, Đài, Malaysia. Cũng như các bài viết lều báo và sách Gạc Ma Vòng Tròn Bất Tử khi họ cũng bưng bít chiến tích đánh lùi tàu Trung Quốc ở đảo Len đao và Cô lin. Trong chiến dịch CQ-88 họ chỉ cắt xén ra mỗi sự kiện ở Gạc Ma để rồi xào nấu, xuyên tạc, vu cáo Đại Tướng Lê Đức Anh. Lợi dụng, khai thác chủ đề biển đảo để phục vụ cho mục tiêu chống TQ vì lợi ích chiến lược Mỹ này.
  4/ Gián tiếp xuyên tạc kháng chiến chống Mỹ cứu nước qua nhiều bài viết nhân danh "độc giả gửi bài", có nhiều loại nội dung như đề cao hải chiến Hoàng sa nhưng bưng bít các thông tin về việc lính ngụy bắn bạn và tháo chạy sang Philipin để xóa các dấu vết khả nghi về việc "dàn xếp tỉ số" ở Hoàng sa, che giấu bản chất vấn đề là ngụy đã tuân lệnh Mỹ dâng Hoàng sa cho TQ. Mỹ là kẻ hạ lệnh, ngụy là kẻ thi hành, nhiều quân ngụy đã chết oan khi bị "đồng minh" Mỹ và chế độ ngụy và "tổng thống" của mình bán đứng, bức tử. Về chủ đề 30/4 thì luôn luôn đề cao ý niệm "thống nhất" nhưng luôn phớt lờ đi vấn đề giải phóng và độc lập, vấn đề người VN làm chủ miền Nam và cả nước VN, tội ác của bè lũ thực dân đế quốc cướp nước và tay sai bán nước, tội xâm lược và tội bán nước của quân giặc xâm lược và bọn tay sai Sài Gòn. Cũng dùng danh từ có tính chất tiếm danh "Vnch" thay vì cách dùng từ ngụy của đông đảo quân và dân ta thời đánh Pháp đánh Mỹ và sách sử chính thống lâu nay.

  Cả 4 nội dung ở trên kia đều thấy rõ trong từng báo chí phản động đuôi .vn mấy năm qua. Chúng rất giống nhau. Có thể nói chúng đều là 1 bọn, nằm trong 1 nhóm lợi ích nguy hiểm trong Đảng và chế độ. Chúng có thẻ Đảng, nhưng chúng tuyệt đối không phải là những người Cộng Sản chân chính đúng nghĩa. Chúng thông đồng với nhau ăn ý.

  Trả lờiXóa
 14. Tôi đã nghỉ không còn làm việc trong ngành nữa nhưng vẫn theo dõi 1 số báo chí và trang web vì trách nhiệm công dân, trách nhiệm của 1 CCB, và cũng vì hiếu kỳ, trong đó có bọn này. Qua trực giác và quan sát, tôi nhận ra nhóm trang web mạo danh lãnh đạo, Tusangnhamhiem và chinhtrivn, nhóm này chỉ là 1. Chúng biết khá nhiều tin tức trong nội bộ chế độ sớm hơn các kênh khác. Chúng trái ngược với Quanlambao nhưng cùng một bản chất bất trung bất mãn như Quanlambao. Chúng tung tin "đầu độc" rồi lại bày trò "phản biện" thông tin về "đầu độc". Trong khi không ai quan tâm đến tin đồn này. Đây là 1 nhóm lợi ích nguy hiểm, đề nghị các đồng chí và Bộ Công An nên cảnh giác, không nên coi thường bọn này, tìm cách khui nhóm này ra. Tuy nhiều người tinh ý dù không có nghiệp vụ cũng có thể nhận ra được nhóm này qua các điểm chung ở các loạt trang web, nhưng nhiều bà con ta vẫn bị chúng dắt mũi, kích động, vì tưởng chúng là lãnh đạo thật. Các vụ biểu tình, các vụ chống luật đặc khu, sự hiểu sai về luật đặc khu và đặc khu kinh tế, các vụ chống TQ cực đoan cuồng tín, biểu tình biển đảo, đập phá tài sản, hành hung công an, đánh người thi hành công vụ, quậy phá đường phố xã hội tất cả đều có bàn tay, có ngòi bút kích động khéo léo của nhóm trang web này.

  Chúng là nhóm nào, là những ai, cần điều tra và lôi cổ chúng ra ánh sáng. Lôi cổ được nhóm lợi ích này ra sẽ bắt được nhiều con sâu lọt lưới cùng phe với bọn này đang hoạt động trong nghề báo, bao gồm cả những tên tổng biên tập có dấu hiệu phản bội, trở cờ. Thật kỳ lạ khi bao nhiêu người, bao nhiêu đồng đội đồng chí đều thấy rõ loạt trang web đó và 1 số kẻ trong báo chí chỉ là 1 nhóm, 1 bọn. Thế nhưng bọn chúng vẫn thong dong ngoài vòng pháp luật. Còn gì là kỷ cương phép nước!

  Trả lờiXóa
 15. Tất cả đều việt vị! He he..
  Cụ Trọng đã trả lời " không phải nhất thể hóa, đây chỉ là tình huống.."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngụy già phản biện không lại ở trang này nên vòng qua trang khác xae một đống cho hạ hỏa ,sau dó về trang này lấy nick JÔn Vẩu sủa vu vơ ,cười he he nhăn nhở .
   Ngụy già nặc cứ dùng nặc danh mà xả rác ,ai chả biết Jour Void rồi Quế sơn ,rồi ...cho đến mấy cái tên vô lại kiểu huyền tâm của mày mượt lắm cũng chỉ là một đứa .
   Một ngày không xyên tạc ,không chửi đổng không chịu được -Khổ thân người chiến sĩ kiên cường VNCH .
   Nói nhỏ :Quân đội cộng sản vẫn còn có những cán bộ đương chức là những người từng đấnh cho bọn ngụy chạy tụt cả quần đó ,về VN gặp họ mà đánh ((phục cuốc )) ,chứ cứ núp bàn phím này thì chỉ làm thằng hề cho thiên hạ coi vui

   Xóa
  2. He he..tháng này ở bển chưa gửi lương qua cho nị hay sao mà nị cắn ngộ hoài vậy?
   Nói nhỏ: Quân đội cộng sản vẫn còn có cán bộ đương chức từng đánh cho Mĩ cút ngụy nhào, bành trướng Tàu chạy tẹt khói. Cho nên họ luôn cảnh giác với cả hai thằng Mĩ Tàu.Nên họ o lạ gì trò núp lùm vờ yêu nước của nị đâu. Nếu nị là người VN làm tay sai cho chúng thì hảy thức tỉnh đi. Yêu nước thì phải làm theo chủ trương của Đảng, hợp tác với cả hai để phát triển, nhưng luôn cảnh giác với cả hai. Cụ Trọng vừa sang Nga mua thêm gần một tỷ dollar vũ khí đó. Nị biết mua vk để làm gì o?

   Xóa
  3. Jôn vẩu :

   Cuối cùng thì khi bị đánh cho tơi tả cũng dã lên tiếng rồi à ?Cười hé hé nham nhở chứ không ((nè )) khi bị chửi là ((thằng bê đê ))
   1-Ai gửi lương cho ai ?
   2-Ai ((lạ gì))và ai ((núp lùm vờ yêu nước )).ai ((tay sai )) và ai phải ((thức tỉnh )).???
   Phun nhiều máu qua đấy ngụy gài ạ .Sống không trơ chẽn không sống nổi hả ?
   Khi xưa mẹ Pháp ,bố Mĩ trang bị tận rằng ,hàng ngàn tỉ đola vũ khí ,còn đo la ,còn pháo dài bay thì còn đánh ,hết mấy cái đó VC vừa ho lên đã tụt quần hò nhau tháo chạy cả bầy .
   Đã chẳng giữ nổi ((giang sơn )) với ((quân nực hạng tứ )),nay gõ phím len mặt dạy người ta ..bảo vệ chủ quyền .NHỤC

   Xóa
 16. Chính bạn Jour.Vold18:42 8 tháng 10, 2018 không hiểu bác Trọng nói gì.
  Nguyên văn lời bác Trọng nè.
  ""Liên quan cá nhân tôi thì nói cũng khó nói, nhưng trước đã có thời Bác Hồ vừa là Chủ tịch nước vừa là Chủ tịch Đảng. Đến bây giờ, không phải vì nhất thể hoá, đây là tình huống, không may Chủ tịch nước Trần Đại Quang mất đi rất đột ngột, vì bệnh hiểm nghèo, chữa hàng năm nay nhưng không khỏi, giờ khuyết chức danh này thì phải có người làm ngay"

  Trao đổi với cử tri về vấn đề này, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cảm ơn sự ủng hộ của cử tri, song cũng nói rằng, đây là việc liên quan tới cá nhân nên không tiện nói. Tuy nhiên, ông cho biết, trước đây, thời Chủ tịch Hồ Chí Minh vừa là Chủ tịch nước đồng thời là Chủ tịch Đảng, nhưng sau đó thì bị cách ra.

  “Còn việc T.Ư thống nhất giới thiệu Tổng bí thư để Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước thì không phải vì nhất thể hóa mà đây là tình huống. Vừa rồi không may đồng chí Trần Đại Quang, nguyên Chủ tịch nước mất đi đột ngột, mặc dù việc mắc bệnh hiểm nghèo đã được biết hàng năm trước nhưng đồng chí không qua khỏi. Bây giờ khuyết chức danh này thì phải có người làm ngay”, Tổng bí thư cho biết.
  “Bộ Chính trị, T.Ư chuẩn bị nhiều phương án. Qua quá trình thảo luận dân chủ, trách nhiệm thì T.Ư thống nhất cao giới thiệu Tổng bí thư làm Chủ tịch nước. Không biết ra Quốc hội bầu có được không nhưng đây là ý kiến thống nhất của T.Ư”, ông nói thêm.
  Tuy nhiên, Tổng bí thư lưu ý, việc Tổng bí thư được giới thiệu làm Chủ tịch nước thì không nói kiêm vì đây là 2 cơ chế, 2 cơ quan khác nhau. Bên cạnh đó, cũng không nên nói đây là việc “nhất thể hóa” vì không phải nhất thể hóa mà chỉ là việc “bầu ông này làm 2 việc”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Như vậy, chưa bao giờ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng PHẢN ĐỐI Nhất thể hóa- đúng như quan điểm của các bạn chủ trang Google.tienlang đã chứng minh trong bài này.

   Còn chuyện chính thức Nhất thể hóa thì Trung ương và Nhân dân vẫn đang bàn.
   Nếu thống nhất ý kiến thì khi đó cần sửa đổi Hiến pháp và Điều lệ Đảng.

   Xóa
  2. Bạn CCB , tôi o hiểu sai ý cụ!
   Tôi có nói bác TBT phản đối nhất thể hóa bao giờ? Ý bác ấy là " Trường hợp TƯ giới thiệu bác làm ctn là tình huống chứ o phải nhất thể hóa" . Bởi vì nhất thể hóa thì cần phải.... như bạn ccb đã nói. Đó là điều tôi muốn biết từ câu hỏi đầu ở trên kia. Còn chủ trang ghi chủ đề :" Nhất thể hóa"-TBT....Ghi như vậy là khẳng định đã nhất thể hóa. Nay cụ TBT trả lời vậy, thì o phải GTL việt vị sao?

   Xóa
 17. Quan Làm Báo (QLB) : Đây là 1 blog đặc biệt chống lại đồng chí X của bà cựu Nghị định học đòi tranh cử QH kiểu Mỹ và gian lận và gia đình họ Đặng trùm tư bản Sài thành. Có một số quan hệ mờ ám với người Mỹ. Sau khi đ/c X rút khỏi chính trường và họ Đặng bị sờ gáy cảnh cáo thì trang blog này không còn giá trị gì và giờ nó được điều hành bởi người khác, giờ nó không khác gì Dân Làm Báo (DLB) và các blog chống Cộng bình thường khác, không có gì đáng quan tâm. Sự ồn ào năm nào với hàng chục triệu lượt viêw giờ chỉ là dĩ vãng.

  Dân Làm Báo (DLB) = Đây là trang của tổ chức khủng bố 'Việt Tân' ('Việt nam Canh tân Cách mạng đảng', còn gọi là 'Mặt Trận Hoàng Cơ Minh', 'Mặt Trận Quốc Gia Kháng Chiến Hoàng Cơ Minh' hay 'Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng VN'). Sau khi Mỹ 'tuyên chiến với chủ nghĩa khủng bố' để lấy cớ đánh Afhganistan thì quân khủng bố 'Việt tân' cũng tuyên bố giải giáp và lấy danh nghĩa 'đấu tranh bất bạo động' để thực hiện Diễn Biến Hòa Bình vào trong nước, mặc dù vậy thỉnh thoảng chúng vẫn gửi người vào trong nước để khủng bố, Dân Làm Báo là 1 trong những kênh thông tin mà tổ chức này trực tiếp điều hành để kích động biểu tình khủng bố, khai thác tối đa đề tài chống Trung Quốc, kích động bạo loạn, muốn lợi dụng biểu tình để chuyển sang bạo loạn, lật đổ, muốn diễn lại 1 Thiên An Môn VN.

  Vì là của 'Việt Tân' cho nên chúng ta thấy tính chất 'ba que' của blog này rất rõ. Nó nguy hiểm cho an ninh vì kích động Trung Quốc và biểu tình, chống luật đặc khu, nhân danh biển đảo, nhưng vì tính chất ba que của nó nên nó không có giá trị lắm và không có nguy hiểm nhiều về mặt lâu dài, về sự tồn vong của chế độ. Vì dân ta nói chung thì tuổi trẻ thì không biết nhiều về ba que, chỉ biết đó là 1 lũ tay sai bán nước hồi xưa khi Pháp Mỹ chiếm miền Nam, tuổi già thì phản cảm với ba que, đại đa số thì không quan tâm để ý gì, ba que không phải là chủ đề họ có thiện cảm hay quan tâm. Nên ngay cả 'giới đấu tranh' dân chủ cuội nửa mùa trong nước cũng chỉ coi ba que hải ngoại là đối tượng 'đồng minh' tạm thời hợp tác vì có cùng 1 'kẻ thù chung' là 'Cộng Sản độc tài'. Ngay cả ca sỹ bất mãn và chống TQ như Mai Khôi cũng từ chối chào cờ ba que, và nghệ sỹ Thành Lộc 1 kẻ chống TQ cực đoan tai tiếng cả giới nghệ sỹ Sài Thành cũng từ chối chụp ảnh với 1 tên mặc áo ba que khi lưu diễn nước ngoài. Khi 'Việt Tân' phát động và quảng bá biểu tình chống luật đặc khu, chúng còn không dám sử dụng cờ ba que trong các hình ảnh tuyên truyền quảng cáo / kêu gọi trên FB và mxh, phải cất lại hết cờ ba que. Vì chúng biết nếu thấy hình ảnh cờ ngụy ba que thì biểu tình chỉ còn lại chừng 5, 10%.

  Trả lờiXóa
 18. Còn nhóm giả danh lãnh đạo các trang website có tên miền lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và NN, và Tư Sang Nham Hiểm và bọn nhân danh Đảng và NN, nhân danh bảo vệ chế độ, bênh vực cho các lãnh đạo thoái hóa về tư tưởng chính trị, tha hóa biến chất và tự chuyển hóa tự diễn biến hòa bình thì đúng là nguy hiểm về chính trị, nguy hiểm cho sự tồn vong của chế độ.

  Chúng muốn xô đẩy nước ta vào thảm cảnh chiến tranh tương tàn trong tương lai với các xóm giềng ngay bên cạnh, với bạn bè đối tác. Chúng cố gắng đẩy dân ta sang tận đâu đâu, sang tận TQ, ra ngoài biển đảo, trong khi bao nhiêu vấn đề nhức nhối tồn đọng trong nước thiết thực gần gũi với cs nhân dân đang cần giải quyết như hành chính, kinh tế tài chính, chứng khoán, kinh doanh, nhân sự cán bộ, bảo vệ văn hóa lịch sử, chống DBHB và xâm lăng văn hóa, chống tham nhũng tiêu cực và tự diễn biến tự chuyển hoá, làm trong sạch nội bộ Đảng, xây dựng đất nước và bồi đắp chế độ, phát triển kinh tế, phát triển đất nước và hợp tác hữu nghị đoàn kết quốc tế hòa bình hữu nghị với các hàng xóm và các quốc gia trên thế giới. Đáng lý ra chúng ta nên có nhiều các phim tài liệu, các phóng sự tường thuật khách quan, tôn trọng sự thật về sự giao lưu mọi mặt giữa dân ta và Trung Quốc hiện nay, nhất là giao lưu văn hóa và hợp tác kinh tế, để cho thấy nhân dân 2 nước gắn bó như thế nào, và các văn hóa phẩm của Trung quốc từ thời xưa Tam Quốc Chí đến giờ, phim ảnh, tiểu thuyết, trò chơi điện tử, trò chơi trực tuyến được dân ta ưa chuộng thế nào. Sở dĩ nó tràn ngập TV đơn giản là vì nhà đài có doanh thu lợi nhuận cao, hợp gu khán giả, phù hợp thị hiếu khán giả một cách tự nhiên. Giờ bọn này tuyên truyền chống TQ, muốn xổ đẩy nước dân vào cuộc binh đao chiến loạn và thù hằn, hằn học với một nước lớn láng giềng ngay cạnh và có truyền thống chung sống giao lưu với nhân dân hàng nghìn năm nay thì có thể hiểu chúng như thế nào, chúng làm việc cho ai?

  Đối với nhân dân quần chúng thì cái trò chống TQ này không đáng lưu tâm, nhưng nhóm ít người ồn ào và ưa biểu tình vẫn rất nguy hiểm. Chúng sẵn sàng nhân danh 'yêu nước' để bán nước cho Tây và làm hại nước, phá nước, phá hoại đất nước, đập phá đất nước, hành hung đồng bào mà chúng gọi là "công an CS'. Chúng tuyên truyền láo là 'theo Mỹ thì mất Đảng, theo Tàu thì mất nước' 1 cách ngu xuẩn trẻ trâu.

  Chúng xét lại lịch sử, xuyên tạc lật sử, hòng đào mồ cuốc mả vực lên thây ma ngụy quyền ba que để làm hài lòng 'Việt tân' khủng bố và bè đảng ba que hải ngoại, tàn dư ở Mỹ và làm hài lòng những ông nghị cực đoan, những nhà chính trị cực đoan trong chính trường Nước Mỹ, các CCB Hoa Kỳ ngoan cố từng tham chiến xâm lược nước ta trước đây. Chúng bỏ đi chữ ngụy. Chúng tuyên truyền ca tụng cái gọi là 'hải chiến hs 1974' và cho xuất bản ở VN và ở Mỹ cuốn 'Gạc ma Vòng tròn bất tử' để ra điều là lính ngụy dám đánh TQ, còn lính cụ Hồ thì không dám đánh TQ, bị ông Lê Đức Anh và Bộ chính trị Cộng Sản năm 1988 'bức tử', 'trói tay người lính', 'bưng bít thông tin', 'bỏ rơi CCB'. Chiến dịch ca tụng lính ngụy 'hải chiến Hs' và tung ra cuộc 'Gạc ma VTBT' ở thị trường Mỹ và VN là 1.Nhằm mục tiêu là tố cáo QĐNDVN và Nhà Nước, và ca ngợi cái gọi là 'chống TQ' của hải quân Sài gòn, mà thực tế rõ ràng là cuộc bắn bạn tháo chạy dàn xếp tỷ số vô cùng phản bội và nhục nhã mà chính các cựu sỹ quan sài gòn đã ghi lại trong các lời kể của họ. Chúng xuyên tạc lịch sử một cách vong ân bội nghĩa để gây nên oán thù, gây phẫn nộ dư luận, kết oán với các CCB và nhiều thành phần dân chúng. Vì vậy bọn xét lại, bọn trở cờ này rất nguy hiểm cho chế độ còn hơn cả ba que hải ngoại hay 'Việt tân'. Vì chúng không phải là 'kẻ thù' chính thức như 'Việt tân', 'Dân làm báo', chúng không phản động công khai, mà chúng nấp sau mác Đảng, Nhà Nước, Chính Phủ, cơ sở công quyền để hoạt động, DBHB, giống như phe nhóm bè đảng của Gorbachev năm xưa đã làm ở nước Nga, để lật đổ chế độ Liên Bang Xô Viết.

  Trả lờiXóa
 19. Dân làm báo khi mới ra đã bị dân gọi là Dân làm Pháo rồi, đó là blog nhảm thôi, vô thưởng vô phạt. Đăng bài ba que, 3 que viết bài, dành cho độc giả 3 que ở cali, xứ Mỹ, đám việt kiều phản động bên Tây đọc. Còn trong nước thì giờ chả ai đoái hoài đến nó nữa, ngoài 1 nhóm rất ít phản động mà chủ yếu là tàn dư ba que gia đình ngụy.
  Về Quan làm Pháo thì tuy nó chống Đồng chí X nhưng cũng chả phải là do yêu nước thương dân nòi giống gì. Chó cắn chó cắn lộn lẩn nhau mà thôi. Vì 1 blog yêu nước ái quốc thành thật chân chính, ủng hộ cách mạng thật thà thì không bao giờ có cái vụ đi làm nội dung giọng điệu phản động như vậy và kích thích chống Tàu 1 cách phản động nối dáo cho giặc như vậy và lâu lâu xu nịnh phản quan, ưu ái quan phản đề cao 3 que lố bịch như vậy tiếp tay cho giặc, nối dáo cho bọn giặc sử tặc, giọng điệu y chang đám báo chí phản động như Giáo Dục VN, Lao động, VTC, Một Thế Giới, Dân Trí, Tuổi Trẻ trước khi bị xử lý. Nói chung giờ đây ít ai còn quan tâm đến 2 blog này nữa, nhất là ở trong nước mình, trừ 1 nhóm nhỏ nào đó rất ít, lập dị trong xã hội không đáng phải quan tâm.

  Trả lờiXóa
 20. Nói về các trang web phản động giả danh lãnh đạo thì quá rõ mục đích của chúng. Ngay cả những trang báo được gọi là chính thống cũng gieo rắc sự cuồng Mỹ và chống TQ một cách cực đoan. Thí dụ, VNexpress đăng tin về phát biểu đầy tự hào của Bộ trưởng thương mại Mỹ Wilbur Ross về việc Mỹ tung "liều thuốc độc thương mại" để chống các "nền kinh tế phi thị trường": theo đó, nếu một nước thành viên trong một hiệp định thương mại với Mỹ mà tham gia một hiệp định thương mại khác với TQ chẳng hạn thì các thành viên còn lại có quyền rút khỏi hiệp định và thiết lập lại thỏa thuận không có nước kia vì TQ là "nền kinh tế phi thị trường"
  Thế mà, VNexpress toàn đăng những còm hoan hỷ, ca ngợi Trump và Mỹ ở mục bình luận, làm như không biết "liều thuốc độc" này cũng có hại cho VN vì Mỹ chưa công nhận VN là "nền kinh tế thị trường".

  Trả lờiXóa
 21. Nhất trí với bài viết chí lý này và các còm, các phân tích rất sâu sắc dưới bài này của chư vị blog chủ và còm sỹ.

  Về các blog bẩn bựa thì tôi nhận xét thế này, cũng giống chư vị. "Quan làm báo" giờ chả còn giá trị gì, chỉ còn cái vỏ ngoài rác rưới. "Dân làm báo" thì còn rác rưởi hơn, là blog 3 que, đéo quan tâm, thỉnh thoảng xem cho vui cũng được, vào troll chọc chó sủa. Còn đám giả lãnh đạo và "Tư Sang nham hiểm" thì đúng là loại "bài Trung, phò Mỹ, phản Việt" mà các tướng tá quân đội cùng với các hội CCB của ta hay nói đến và cảnh báo, vì vậy phải cảnh giác bọn này và tố cáo chúng ra trước công luận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân Làm Pháo không chỉ là blog ba que mà c là blog Việt Tân, blog Việt gian, 1 cái blog bán nước, phản bội tổ quốc, muôn dân chiến tranh đổ máu, muốn cả nước chìm trong chiến tranh biển máu, muốn nền kinh tế sụp đổ vì chiến tranh và đánh Trung Quốc cho Mỹ dưới chiêu bài tình yêu biển đảo, yêu biển yêu đảo, "yêu nước", thực tế rõ ràng là chúng hại nước và phá nước chứ yêu nước gì, yêu nước Mỹ mới là thật. Yêu nước Mỹ, phá nước Việt. Chúng muốn bán nước Việt ta cho Mỹ, đưa đám công dân quốc tịch Hoa Kỳ người Mỹ vàng gốc Việt về nước nắm quyền, quay lại thời Mỹ năm xưa để tiếp tục hưởng ké phân Mỹ và bơ thừa sữa cặn, đưa các đại công ty của Mỹ và tây phương vào bóc lột người dân lao động.

   Xóa
 22. Chúng dẫy đành đạch lên về các loại tin đồn láo lếu kiểu như "Ải Nam Quan", "mất thác Bản Giốc", "mất vịnh Bắc Bộ", "hội nghị Thành Đô", "VN bị tQ chiếm hết rồi, giò chỉ còn là người Tầu không" (có mấy thằng mấy con ba que "dân trí cao" bên Mỹ thật sự sủa như vậy, kinh khủng), "đại họa mất nước", "VN sẽ như Tây Tạng phụ thuộc TQ có hiệu lực vào năm 2020 theo hiệp nghị Thành Đô", tức là VN ta chỉ còn độc lập có 2 năm nữa nha bà con, haha, "luật đặc khu bán đất cho TQ", "nhượng địa cho TQ", "cho TQ thuê đất 99 năm lận" nhưng chúng nín thin và sẵn sàng cùng với nhiều quan chức cho Mỹ và phương tây thuê đất thoải mái, sẵn sàng bán đất cho Hàn - Nhật - Đài loan. Chúng hô hào chống "Trung Quốc" nhưng Đài Loan, Sing, Hồng Kông, Ma Cao và các quốc gia và vùng lãnh thổ Hoa ngữ khác thì chúng lạy lục. Rõ ràng chống Trung Quốc là giả, chống Cộng Sản mới là thật. Nhưng chúng chỉ dám chống cộng Sản VN và cộng sản TQ thôi, còn Đảng CS Mỹ thì chúng chỉ dám ngước nhìn từ xa chứ làm gì dám chống. Lũ hèn nhục này. Chúng "yêu" thế này khác gì ỉa vào biển đảo. Các bài viết giẫy đành đạch và to mồm chống TQ của chúng chả khác gì ỉa vào tình yêu biển đảo cả. "Thoát Trung" là thoát mẹ gì? Thoát Tam Quốc diễn nghĩa, Tây Du ký à? Có ai bắt nhân dân làm ăn với người TQ đâu? Có ai bắt trẻ con chơi Võ Lâm Truyền Kỳ khắp các quán net đâu? Có ai bắt phụ huynh cho con em sang TQ du học đâu? Có ai kê súng vào đầu bắt dân ta sang TQ lập nghiệp và người TQ sang ta lập nghiệp đâu?

  Những chuyện giao lưu thế này diễn ra hàng ngày cả ngàn năm nay cơ mà! Thế là Việt Trung là kẻ thù truyền kiếp gì kỳ vậy ? Hả lũ ngu ? Kẻ thù truyền kiếp kiểu gì kỳ lạ vậy ? Hay chúng mày bảo những người dân đang làm ăn, giao lưu và gắn chặn lợi ích chung với người TQ thì không phải là .... dân !? Chỉ có chúng mày mới là dân ?! Ơ mà chúng mày là dân Mẽo mà chứ có phải dân Việt đâu mà sủa mãi. Công dân Mỹ mà "yêu" nước Việt còn ghê gớm hơn, to mồm hơn cả công dân Việt chính gốc trong nước. Rõ hài! Gân cổ rên xiết nhân quyền, luật biểu tềnh, quyền biểu tềnh. Rõ hài! Thật ra cái gọi là "thoát Trung" thì ý đồ của bọn mày là "thoát Cộng", "thoát Cộng sản", ai chả nhìn ra thâm ý ngu dốt của chúng mày.

  Nhớ ngày xưa thời bao cấp vấn đề biển đảo là có, nhưng rất nhẹ nhàng vừa phải, phải đạo và gói gọn trong vấn đề tranh đấu chủ quyền cương thổ mà thôi. Đó là ngay cả cái lúc mà ta và nước Tầu đang giằng co ghê gớm đấy. Lúc đó chính TBT Lê Duẩn cũng tuyên bố là Mỹ là tên đầu sỏ của chủ nghĩa đế quốc, là kẻ thù lâu dài, còn Trung quốc là kẻ thù trực tiếp và nguy hiểm nhất. Vậy mà ngày đó vấn đề biển đảo lại trong sáng hơn ngày nay rất nhiều. Ngày nay chiêu bài biển đảo bị nhiều thế lực đưa ra để ngu dân lừa lọc và kích động hướng dẫn dư luận. Nhưng dân trí ngày càng cao, ngày nay dân trí đâu còn như hồi xưa đó nữa mà dùng những cái chiêu trò chính trị cũ rích như thế mãi được. Cho nên đâu có dụ được bao nhiêu người biểu tình. "Tổng biểu tình" đâu chẳng thấy.

  Trả lờiXóa
 23. Hay như tên Trương Trọng Nghĩa to mồm kêu gào trong nghị trường kích động chống TQ, vu cáo Luật Đặc Khu là "nhượng địa" tô giới cho TQ. Một tên nghị "Tri pháp phạm pháp" như tên Nghĩa, tên Quốc tại sao có thể sủa mãi trong một nơi như QH như thế mãi? Quốc Hội lại nơi nghiêm trang, trang trọng, tại sao để loại như nghị Nghĩa, nghị Quốc sủa nhặng vớ vẩn, làm trò cười cho dân. Nghị Nghĩa chống buôn bán với TQ, chống cho TQ thuê đất, chống làm ăn kinh doanh với TQ, nhưng nực cười thay anh nghị này lại là trùm chung cổ phần Casino cờ bạc với doanh nghiệp Mỹ. Xem có hài không! Loại gái điếm đi giảng trinh tiết.

  Ngày nay đám lều báo phản bội nhiều thằng lăng xê cụ Lê Duẩn là muốn lợi dụng tên tuổi của cụ để kích động phong trào chống TQ, vì cụ Lê Duẩn có tiếng chống TQ. Phương Tây cho rằng cụ Lê Duẩn chống TQ. Nhưng sở dĩ khi đó cụ chống TQ là vì khi đó TQ đang bị bè lũ bành trướng phản động của Đặng Tiểu Bình cầm đầu, chúng ngả theo Mỹ và hung hăng lấn hiếp các nước láng giềng và bạn cũ. Chúng láo với Nga, hòa với Nhật - Mỹ và phản bội Việt Nam. Khi đó chúng cuồng chiến nên ta mới đành phải chống chúng, nên cụ Duẩn mới chống chúng.

  Còn bây giờ thì đã hoàn hoãn và hòa hiếu quan hệ, làm ăn vui vẻ cả 2 đôi bên cùng có lợi lộc thì ngu gì chống nhau nữa. Chỉ có 1 lũ mất dạy ở cả 2 nước muốn ngả theo Mỹ theo Tây mà chống báng láng giềng mà thôi. Đa số đều là lũ quan tham tham nhũng muốn kiếm ăn ở biển Đông. Cụ Lê Đức Anh có công hồi phục hòa hiếu 2 quốc gia nên chúng mới chống cụ, xuyên tạc về cụ. Trong khi ai cũng biết là cụ Lê Duẩn và cụ Lê Đức Anh tuy 2 mà như 1, cùng chung quan điểm trong Đảng và BCT. Ngày nay nếu mà cụ Lê Duẩn mà cầm quyền thì tất nhiên sẽ không có chuyện "chống TQ" mà thậm chí cụ còn mạnh tay với đám biểu tình chống phá hơn so với các cụ lãnh đạo bây giờ. Vì cụ Lê Duẩn là người chuyên chính quyết đoán và không dung tha cho bè lũ phản động, biểu tình gây rối, phá rối trị an xã hội, quấy phá an ninh an toàn xã hội, coi thường luật pháp và kỷ cương quốc thể.

  Trả lờiXóa
 24. Bài Ca Người Línhlúc 21:05 9 tháng 10, 2018

  Ở Mỹ họ chống TQ là phải rồi, vì kinh tế VN sập đổ, sàn chứng khoán VN lung lay họ ở Mỹ có bị làm sao đâu. Chỉ buồn cho những con cừu ở trong nước bị câu dẫn, nhưng con trâu bò ngu đần bị người ta dắt mũi, bị lừa đi chống TQ để làm hại chính họ và gia đình của họ, người Mỹ họ muốn nướng dân ta trên ngọn lửa chiến chinh hung tàn. Họ muốn và đã quay lại châu Á và họ thâm nhập vào các nước nhỏ quanh TQ để mượn tay chúng ta chống TQ cho lợi ích của họ, lợi dụng ta làm tường thành, làm tiền đồn tiên phong ngu ngốc chống Trung cho họ, để chống trung quốc đến người VN cuối cùng. Đúng là bài Trung / phò Mỹ / chống Việt đang là cách làm của họ và là nội dung chính của Diễn Biến hòa bình. Từ "hòa bình" đi đến cách mạng mầu da cam để biểu tình bạo loạn lật đổ, diễn lại một màn kịch Thiên An Môn 2 hoặc đồng bọn Gobacev Esin cướp chính quyền, tấn công chi bộ Đảng năm xưa, đưa nước ta đi vào vết xe đổ của Liên xô ngày xưa.

  Trả lờiXóa
 25. Bọn chúng đưa các bạn tờ 100 đô dụ đi biểu tình, bảo là yên tâm đi đã có Thành Đoàn tổ chức, đã có Nhà Nước, Chính Phủ bật đèn xanh, bọn chúng hô khẩu hiệu "Hồ Chí Minh muôn năm" để các bạn yên tâm đi biểu tình, yên tâm rằng đó không phải là phản động. Như lần biểutình đập phá chống Dàn Khoan và Fomosa mấy nằm trước bọn chúng cũng viết khẩu hiệu "Hồ Chí Minh muôn năm" để dụ công nhân nhà máy đi biểu tình, tham gia đập phá các cửa hàng, trung tâm thương mại, công ty mà có chữ Tàu. Trong các vụ biểu tình, bọn chúng rải truyền đơn khắp FB và Trái Tim VN Online và Yahoo Messenger là đã đăng ký và được Nhà Nước chấp thuận. Nhưng các bạn không chịu hiểu là biểu tình đã được NN, CP đồng ý tổ chức thì tại sao chúng còn phải đưa 100 đô cho các bạn đi biểu tình? Và còn trấn an là "chỉ cần đi ra đó, tham gia đứng xem biểu tình cũng được", "chỉ coi biểu tình cho vui thôi chứ đâu có tham gia đâu mà sợ". Vì tò mò và vì 100 đô la các bạn có lợi tạm thời như sẽ di hại lâu dài khi xứ sở này quen với biểu tình, tụ tập đám đông làm loạn.

  Trung Quốc và phương Tây đại diện bởi Mỹ đều là 2 nền văn minh vĩ đại của nhân loại. Chúng ta đều nên học hỏi tham khảo cả 2 để làm giàu làm đẹp cho TQVN. Văn hóa Trung quốc nghiêng về đạo đức luân lý và tâm hồn cao đẹp, bắt đầu từ ông tổ Khổng Mạnh. Văn minh Âu Mỹ nghiêng về khoa học kỹ thuật kinh tế công nghệ cao. Đều là những đối tượng để gạn lọc rút tỉa bắt chước học hỏi hòa nhập, hòa hợp đoàn kết với họ để tương thân tương ái và gìn giữ hòa bình thịnh vượng chung, tránh chiến tranh, tránh mâu thuẫn xung đột.

  Thoát Trung là thoát cái gì? Thoát truyện Tàu, thoát phim Tàu hay thoát gì? Có gì mà thoát, bị gì mà thoát? Thời bao cấp sau chiến tranh thật ra chúng ta từng có làm nhiều cái giống như thoát Trung đó, coi tiểu thuyết và phim ảnh võ hiệp kỳ tình trung quốc và văn hóa phẩm Hoa ngữ Trung quốc và nhạc Hồng Kông lời Việt đều là tàn dư di căn của 1 xã hội phong kiến thời Pháp Mỹ ngụy và đã đốt sạch. Nhưng chỉ vài tháng sau khi Việt Trung phục hồi ngoại giao là sách báo, văn hóa phẩm, nhạc Hoa lời Việt tràn ngập quay lại VN như thác đổ. Thập niên 1990 có thể nói là ở miền Nam và TPCHM này tràn ngập tác phẩm, sản phẩm văn hóa TQ từ phim, truyện, cho đến nhạc, quay lại VN và phục vụ độc giả, khiến độc giả, khán giả mê như điếu đổ, đó hoàn toàn đều là sự tự nhiên, không ai bắt người Việt mê hàng Tàu cả, mà là dân ta thích đồ Tàu. Đó là sự tự nhiên trong cơ chế thị trường, không thể cưỡng bách chống lại như thời bao cấp được 1 cách duy ý chí được.

  Ngay cả quý vị chống cộng và tự cho là chống Tàu ở hải ngoại. Quý vị có bao giờ tẩy chay được hàng hóa TQ chưa? Mặc dù hàng Tàu thật ra chỉ rẻ hơn hàng nước khác một vài xu hào. Có rẻ hơn nhưng không đáng kể. Vậy tại sao các vị chưa bao giờ thành công tẩy chay, huy động được gia đình mình, cộng đồng mình, cộng đồng chống Cộng, "chống TQ" của mình tẩy chay được hàng Tàu, bỏ không dùng hàng Tàu? Như vậy quý vị có phải chống TQ hay muốn chống TQ thật không? Hay quý vị đang đánh lừa chính mình ? Thật ra quý vị chỉ HÔ HÀO người khác chống TQ là chính, chứ bản thân quý vị lại không dám chống TQ thật, không dám hy sinh, kể cả cái việc nhỏ cỏn con là không dùng hàng TQ, hay vận động người nhà hay cộng đồng mình không dùng hàng TQ. Quý vị chỉ hô hào kêu gọi người khác là giỏi. Còn bản thân thì hèn nhát không dám làm gì.

  Trả lờiXóa
 26. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 09:46 10 tháng 10, 2018

  BÀN VỀ CHUYỆN "ĐẢNG CỬ, DÂN BẦU"

  Đây là đề tài tôi thấy nhiều người có ý kiến trên G TL. Ý của họ là làm như vậy không có dân chủ, nên để cho mọi người tự do ứng cử (HĐND, QH), mới "thật sự" dân chủ.

  Trước tiên, dễ thấy đây là ý kiến của những người chống đối chế độ, họ luôn đả kích chủ trương của Đảng, của Nhà nước Việt Nam, đây là một trong những việc họ chống đối.

  Tại sao phải "Đảng chọn", rồi dân mới bầu?
  Đại biểu HĐND, QH là người phải hội đủ tiêu chuẩn do chế độ đề ra. Họ không chỉ có trình độ, năng lực mà quan trọng là có lòng yêu nước, thực sự phục vụ nhân dân, xứng đáng làm đại biểu cho dân. Nói nôm na đại biểu QH, HĐND phải là người "trội" hơn nhiều người, mới có thể thay mặt dân bàn bạc, quyết định những việc quan trọng của địa phương của đất nước.
  Muốn chọn được người theo yêu cầu, tất nhiên phải có tổ chức làm nhiệm vụ này. Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo toàn diện, trực tiếp tất cả mọi lĩnh vực công việc của đất nước, phải làm nhiệm vụ chọn lựa người đạt chuẩn ứng cử HĐND, QH là bình thường.
  Chuyện chọn lựa này không phải chỉ có cho đại biểu dân cử, mà là công tác nhân sự phải có đối với bất cứ lĩnh vực nào trong việc chọn người làm việc cho dân cho nước. Ngay như một cá nhân làm một việc nhỏ của gia đình, người ta cũng phải lựa chọn người theo ý của họ nói gì chuyện đại sự của đất nước.

  Người ta ca ngợi các nước tư bản "tự do", ai muốn ứng cử QH cũng được.

  Sự thật có phải như vậy không?
  Ở Mỹ, họ đều do Đảng (Dân chủ hay Cộng hòa) chọn lựa trước rồi giới thiệu ra cho dân bầu đấy chứ. Một vài trường hợp cá nhân tự ứng cử cũng phải hội đủ tiêu chẩn chứ không phải ai muốn ứng cử thì làm theo ý mình, nhất là phải có nhiều tiền, nhưng khó mà đạt được ý muốn. Ở Mỹ chỉ có đảng Dân chủ và đảng Công hòa tranh với nhau, thực chất là giành quyền cho đảng mình chiếm lĩnh chi phối chính trường. Do vậy, có những chủ trương họ vì quyền lợi của đảng trên quyền lợi của người dân. Hai đảng này cùng bảo vệ chế độ tư bản, họ không đối lập về chính trị, không lật đổ về thể chế mà lật đổ quyền cầm quyến của đảng kia thôi. Khi tranh cử họ bươi móc, thậm chí dựng chuyện bêu xấu đối thủ không chừa một chút gì là "tình người" với nhau hết. Sau khi bầu bán xong mà tình hình người dân vẫn còn chia rẽ kéo dài như hiện nay sau khi ông Trump đắc cử Tổng thống. Kiểu "tự do" này hoàn toàn xa lạ với lãnh đạo của Đảng Cộng sản và nếp văn hóa của người Việt Nam. Ở Việt Nam không cho nói xấu nhau như kiểu của Mỹ.

  Những người theo chế độ ngụy quyền ngày xưa tự "khen" là chế độ này tự do. Thực tế ngược lại chứ không có chút tự do nào cả! Thời ông Diệm thì gia đình trị, chế độ này tiêu diệt không chỉ đối với Phật giáo mà triệt tiêu cả những người "quốc gia" như Phan Quang Đán, Nghiêm Xuân Thiện cũng là những tay sai Mỹ ở miền Nam, hay với nhà văn Nhất Linh Nguyễn Tường Tam phải uống thuốc độc tự tử để lên án chế độ ấy. Đến thời Nguyễn Văn Thiệu, có bao nhiêu liên danh ra tranh cử Tổng thống, cả Nguyễn Cao Kỳ rồi cũng phải rút lui, còn lại một mình ông Thiệu độc diễn, thì tự do dân chủ cái gì vậy?

  Những người đả kích "Đảng cử, dân bầu" là họ muốn "tự do" để họ chen vào chính trường hòng thực hiện mưu đồ của họ. Điều này không bao giờ có, vì như vậy sẽ gây rối loạn chính trị, Đảng Cộng sản Việt Nam không chấp nhận như vậy. Người dân Việt Nam luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, càng yên tâm khi có Đảng chọn trước, rồi dân chọn trong số người có tên trong danh sách, như vậy, việc chọn lựa rất kỹ lưỡng vì qua 2 lần chọn thì phải tốt hơn.

  Vấn đề cần là tổ chức có trách nhiệm lựa chọn người phải làm cho tốt, tránh thiếu sâu sát đưa những người không đủ chuẩn chất vào ứng cử, sau bộc lộ ra họ không xứng đáng, làm giảm lòng tin của cử tri như một vài đại biểu QH khóa này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở Việt Nam "Đảng cử dân bầu", còn ở Mỹ thì đảng cử đảng bầu.
   Xem ra Mỹ còn không dân chủ bằng Việt Nam.

   Xóa
 27. Trong các chế độ độc tài, các chính sách và các dự án đều được hình thành chủ yếu dựa trên ước muốn của một số ít cá nhân, không được tranh luận- tranh biện đến cùng, và thường được thông qua một cách vội vã nên đã gây ra cho xã hội rất nhiều đau đớn. Cải cách ruộng đất ở miền Bắc, cải tạo công thương nghiệp miền Bắc, hợp tác hóa ở miền Bắc....chỉ hình thành bằng duy ý chí của một nhóm người nên đã đẩy miền Bắc vào thảm họa trong một thời gian dài. Và nữa, các chính sách cải tạo công thương nghiệp miền Nam, chính sách tập đoàn sản xuất, ngăn sông cấm chợ, chính sách kinh tế mới ở miền Nam cũng là sản phẩm của một nhóm người, không được phản biện đến cùng nên đã gây ra những thảm khốc khủng khiếp cho miền Nam nói riêng và Việt Nam nói chung.

  Trong các quốc gia dân chủ, các chính sách và dự án lớn đều được công khai để dân đóng góp ý kiến, được tranh luận và phản biện tận cùng ở lưỡng viện. Dù các chính sách và dự án chậm được thông qua nhưng vì có phản biện và tranh luận nên chính sách và dự án có chất lượng rất tốt, do đó khi được thông qua, các chính sách và dự án thường không tạo nên hậu quả xấu mà chủ yếu là tạo nên những kết quả tích cực và tốt đẹp.

  Đấy chính là nét đặc trưng ưu việt của nền dân chủ Hoa Kỳ nói riêng và nền dân chủ tây phương nói chung.Nền dân chủ ở VN đã được Quốc gia miền Nam VNCH đặt nền tảng vững chắc,nhưng tiếc thay đã bị nước miền Bắc Việt Cộng hủy hoại.Hy vọng TBT Trọng sẽ đưa VN trở lại là nước dân chủ như VNCH đã từng, tăng cường hợp tác với đồng minh chiến lược Hoa kỳ để bắt kịp và hòa nhịp vào trào lưu văn minh của toàn thế giới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính sách xâm lược Việt Nam, quốc hội Mỹ, nhân dân Mỹ đã bị chính phủ Mỹ lừa tới số.
   Nay là chiến tranh Lyby, Irac,...cũng thế.
   Dân Mỹ chỉ có quyền hô hào thôi, còn chính sách vẫn chỉ là đảng của người giầu, những kẻ lắm tiền nhiều của nước Mỹ quyết định.
   Bản chất dân chủ của nước Mỹ là thế đó.

   Xóa
  2. Nền dân chủ ở VN đã được Quốc gia miền Nam VNCH đặt nền tảng vững chắc???
   TRẢ LỜI:https://vi.wikipedia.org/wiki/Vi%E1%BB%87t_Nam_C%E1%BB%99ng_h%C3%B2a

   Theo kế hoạch, quân Pháp sẽ rút dần sau 2 năm và Việt Nam sẽ tiến hành tổng tuyển cử thống nhất đất nước. Tuy nhiên, báo cáo của CIA cho Tổng thống Mỹ Dwight Eisenhower thấy rằng khoảng 80% dân số Việt Nam sẽ bầu cho Hồ Chí Minh nếu cuộc tổng tuyển cử được thi hành.[4] Không thể chấp nhận việc Hồ Chí Minh sẽ thắng cử và lập chính phủ trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam, Hoa Kỳ đã hậu thuẫn Quốc gia Việt Nam để cuộc tuyển cử không thể diễn ra nhằm chia cắt Việt Nam vĩnh viễn thành 2 quốc gia. Hoa Kỳ muốn có một chính phủ chống Cộng tồn tại ở miền Nam Việt Nam, bất kể chính phủ đó có tôn trọng dân chủ hay không[5]

   Xóa
  3. Làm gì có cái "quốc gia miên Nam VNCH" để mà đặt nền móng dân chủ này nọ.
   Nặc Danh 05:33-11/10 ngu dốt tới mức nói sai mà mình không biết đó là sai, thế mà vẫn cứ ty toe, không biết nhục.

   Xóa
 28. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 07:48 11 tháng 10, 2018

  CHUYỆN TRÍCH DẪN

  1. Thời kháng chiến, tôi có vài năm công tác ở tổ in Lihto (Thạch bản) thuộc Ban Tuyên huấn T4. Một lần vẽ lại bức tranh cổ động trên mặt đá, hàng chữ trong tranh không giống bản gốc, anh Sáu Tích tổ trưởng dạy: không được sửa khi chưa có ý kiến tác giả. Đó là bài học đầu tiên của người mới vào nghề như tôi.
  Về sau, khi viết báo, nhớ chuyện chép tranh, tôi luôn thận trọng khi trích dẫn của người khác.

  2. Thời ở tù Phú Quốc, tôi sinh hoạt với anh Chín Nhẫn, Thường trực Đảng ủy nên thân nhau. Anh Chín lớn hơn tôi 7 tuổi, đã qua đời mấy năm trước. Sau 30-4-1975, anh Chín làm Phó Giám đốc Đài Phát thanh Truyền hình Long An, quê anh. Rồi sang làm Phó Ban nghiên cứu Lịch sử Đảng tỉnh ủy Long An. Anh Chín tham gia cách mạng thời chống Pháp, viết báo từ thời ấy. Thời chống Mỹ, trước khi bị bắt tù đày, anh Chín làm Trưởng ban nông thôn Đài Giải phóng. Sau khi nghỉ hưu anh vẫn viết báo. (Tôi có bài về anh Chín nhẫn gửi anh Đinh Phong đăng trong sách Một thời làm báo). Tôi gửi bài để anh Chín gửi báo Long An. Một lần viết về Thơ chúc Tết của Bác Hồ có dẫn bài thơ Bác chúc Tết năm 1968, có câu: "Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!". Anh Chín sửa chữ "ắt" thành chữ "chắc', vì cho rằng tôi nhớ sai. Anh báo cho tôi biết qua thư trao đổi. Đọc thư anh, tôi chặc lưỡi...thôi chết rồi, tòa soạn sẽ cho rằng mình trích dẫn sai! Đành chịu chứ làm sao nói với họ được?

  3. Mới đây, bài "Tầm nhìn văn hóa của Hồ Chí Minh" trên Tuần báo VN. TP. HCM (số 515), Đọc đoạn thơ của Tố Hữu tác giả trích dẫn, tôi giật mình! Đây là bài "Sáng tháng Năm", tôi thuộc lòng từ lâu nên phát hiện ngay sai ở câu trích thứ hai: chữ "xao xuyến" mà tác giả viết "sung sướng", làm sai ý cả câu thơ! Đọc tới, lại thấy sai tiếp...Tôi lấy cuốn sách "Hồ Chí Minh tên Người là cả một niềm thơ" (Nxb Kim Đồng) có bài "Sáng tháng Năm" ra tra cho chắc. Chỉ 7 câu trích mà có tới 5 câu sai! Buộc lòng tôi phải nói cho anh Nguyễn Chí Hiếu biết.

  Đoạn trích của tác giả trong bài viết:

  "Các chị, các anh ơi, có phải
  Mỗi khi lòng ta sung sướng rung rinh
  Môi tha thầm kêu "Bác Hồ Chí Minh"
  Và mỗi bận, mỗi mùa thi thắng lợi
  Đôi mắt Bác hiện lên cười phấn khởi
  Ta lớn lên, bay bổng diệu kỳ
  Trên đường dài, hai cánh đỡ ta đi"...

  Đoạn thơ gốc của Tố Hữu (Lấy trong sách nói ở trên):

  "Các anh chị, các em ơi, có phải (Đối chiếu thấy: sai chỗ đảo từ các anh chị)
  Mỗi khi lòng ta xao xuyến rung rinh (sai hai chữ sung sướng!)
  Môi ta thầm kêu: Bác Hồ Chí Minh (không có ngoặc kép chữ Hồ Chí Minh)
  Và mỗi trận, mỗi mùa vui thắng lợi (sai chữ "trận" thành chữ "bận"
  Đôi mắt Bác hiện lên cười phấn khởi
  Ta lớn cao lên, bay bổng diệu kỳ (thiếu chữ CAO)
  Trên đường dài hai cánh đỡ ta đi..."

  Tôi nghĩ đừng chủ quan, quá tin vào trí nhớ của mình, khi trích dẫn lời của người khác phải kiểm tra đối chiếu với bản gốc để tránh sai sót. Sự thận trọng ấy rất cần khi viết.

  P/s: Ban biên tập STXDĐ rất kỹ, yêu cầu bài có trích dẫn phải ghi rõ nguồn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuyện ông Thép nhạt quá.

   Kể chuyện thời ông ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản đi.

   Xóa
  2. “MA” CỘNG SẢN VÀ “CƠM” QUỐC GIA
   10.06.2013
   Xichloviet

   “Ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản”

   Đó là câu nói từ cái thưở còn oanh oanh liệt liệt của cờ vàng dùng để tố khổ những người lãnh lương, hay bổng lộc của VNCH nhưng lại có cảm tình hay hoạt động hẳn cho “phía bên kia”.

   Cơm ở đây được hiểu là bổng lộc quyền lợi. Thế nhưng bổng lộc quyền lợi cũng không phải là của “quốc gia” các anh làm ra. Nó chẳng thể có nếu không có cái hầu bao của bu. Cờ vàng làm gì có “cơm” mà bảo rằng “cơm quốc gia”? Cơm của các anh hoàn toàn là của bu cả thế thì các anh phải nói rằng ăn cơm bu mới chính xác chứ ?

   Thế nhưng thừa biết rằng nói “ ăn cơm quốc gia thờ ma CS” để cho nó có vần chứ các anh ai cũng biết tỏng ra là người ta thờ Phật thờ thần thờ thánh chẳng ai lại đi thờ ma bao giờ, vả lại nói cho đúng mà có vần thì nó phải là “ ăn cơm bu thờ …. CS , nhét chữ gì vào bây giờ cho nó có vần đây , khó nói quá phải không các anh ?

   Các anh cũng biết rất rõ là CS cũng không phải là ma mà là kẻ thù các anh, là một thế lực làm cho các anh và cả bu các anh cũng phải run sợ. Nếu có thể gọi là ma thì họ là cái bóng ma xuất quỷ nhập thần làm cho các anh mất ăn mất ngủ. CS nó làm cho bu các anh thất điên bát đảo ngay khi vướng vào cuộc chiến VN, tiến thối lưỡng nan đến nỗi cuối cùng chỉ mong thực hiện được điều tưởng chừng là rất đơn giản là “rút lui trong danh dự” cũng không xong, rút mãi cũng không ra. Năm đời tổng thống Mỹ nuôi cơm các anh làm các anh ỷ lại cũng phải. Nhưng bu nuôi các anh không phải để các anh ăn báo cô mà để các anh tồn tại và cũng chính là để nuôi cái danh dự của chính mình, chứ cơm bu đâu phải đào được ở dưới đất, vớt được dưới biển đâu mà không tiếc.

   Nhưng rồi cứ như là định mệnh, danh dự bu vớt mãi mà không cũng được đến nỗi dù không bao giờ muốn nhưng bu bị buộc không thể dùng từ ngữ nào khác là “ thua cuộc” để cuốn cờ khỏi VN. Hệ lụy là cơm bu của các anh cũng phải bớt dần khẩu phần vì các anh tệ quá bu không còn kỳ vọng được gì nữa.

   Cờ vàng các anh thường hay bắt chước nhau nói như con vẹt những câu nói chống cộng dễ thuộc dễ nhớ, dễ phát tán, để tự khích lệ mình, khích lệ nhau . Giống như câu nói “Đừng nghe những gì CS nói hãy nhìn những gì CS làm” của Nguyễn Văn Thiệu. Câu nói “ăn cơm quốc gia thờ ma CS” các anh truyền miệng nhau nhão nhoét đến nỗi gần như anh cờ vàng nào cũng thuộc để chụp mũ kẻ khác . Nói như con vẹt thôi nhưng không một anh nào hiểu được tại sao chuyện “thờ ma cộng sản “ nó cứ lan tràn như dịch .

   Xóa
  3. Phát biểu như vậy nhưng các anh cờ vàng có bao giờ tự đặt câu hỏi một cách nghiêm túc rằng tại sao các chiến hữu của các anh làm cái việc ”thờ ma cộng sản” có vẻ như nghịch thường như thế để phân tích mà đối phó không ? Không hề có, các anh chỉ xem đó là sự “phản bội” của người quốc gia, đơn giản giống như là sự “nghỉ chơi” với nhau của trẻ con, giống như vô vàn những hành động bất mãn đời thường khác.

   Lịch sử cho thấy có vô số người “Ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản” đúng theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Nhiều người trở thành nhân vật huyền thoại như Phạm Xuân Ẩn, Nguyễn Thành Trung, Phạm ngọc Thảo v.v…. Mà mãi đến khi chấm dứt chiến tranh các anh mới biết những nhân vật” thờ ma cộng sản này” không phải chỉ thờ suông mà chính họ “ăn cơm quốc gia “ thật sự nhưng lại đứng hẳn về phía đối nghịch của các anh chống lại các anh, là đối thủ vô cùng nguy hiểm góp phần làm cho chế độ của các anh sớm tiêu tan, giúp cho “quân lực” của các anh ghi tên vào kỷ lục chiến tranh thế giới là thua mà phải cởi quần. Để lộ ra rằng “quân lực “ hạng tư thế giới nhưng lại hạng nhất thế giới về tốc độ bỏ chạy.

   Như thế thì con “ma cộng sản” phải có cái ma lực ghê gớm mới có nhiều người quốc gia các anh phải “thờ” để rồi khiến “người quốc gia” các anh phải điêu đứng vì họ ? Đúng thế, các anh ca cẩm nhưng chưa có anh nào có thể lý giải được cái thực tế phũ phàng này, vì lý giải được thì chắc chắn các anh sẽ có cái nhìn khác về cộng sản và không thể khinh địch được, không thể nghĩ rằng cái gì CS cũng tồi, chắc rằng các anh không thua nhanh đến thế. Sau khi VNCH các anh tan hàng một cách nhục nhã, nhiều anh mới đặt câu hỏi “tại sao” thì đã quá muộn rồi.

   Bắt chước bu cho nên hệ thống tâm lý chiến VNCH của các anh nói láo vô tội vạ chỉ cần đạt mục tiêu trước mắt là hướng căm thù người dân về phía đối phương. Những điều khốn nạn tồi tệ của chế độ các anh bị các anh bưng bít tối đa và bất cứ gì có thể xuyên tạc về đối phương được các anh khai thác triệt để. Các anh nói láo để người dân tránh xa CS, nhưng dần dà các anh lại tin vào chính những lời nói láo của mình, cứ tưởng nó là sự thật và các anh sợ chính cái bóng ma CS do các anh tưởng tượng ra.

   \

   Xóa
  4. Bu các anh dùng “cơm” để mua sự nô lệ của các anh, Chế độ VNCH các anh sử dụng “cơm bu” để mua sự trung thành của quân cán chính, cho nên các anh luôn đề cao cơm quốc gia, cho rằng “cơm quốc gia” được bu đài thọ chắc chắn sẽ ngon hơn cơm cộng sản và đủ sức giữ chân những quân nhân viên chức không phản bội theo phía bên kia được. Các anh biết chắc rằng “cơm” CS không thể bằng cơm bu của các anh cho nên các anh cho rằng lý do thờ ma CS vì “cơm” chắc chắn không thể xảy ra.

   Các anh luôn lấy “cơm quốc gia” làm thước đo để so sánh với “cơm” cộng sản, các anh hãnh diện vì thứ cơm được cho không này và nghĩ rằng nó sẽ không bao giờ cạn vì các anh là con đẻ của bu, chẳng thể nào bu cắt cơm các anh được. Các anh nghĩ rằng đã là “tiền đồn” của bu thì bu phải có bổn phận bón cơm cho các anh đầy đủ . Thế mà có kẻ lại ăn cơm bu mà lại “thờ” CS thế mới cay, thế mới lạ, thế mới khó hiểu nếu không muốn nói là “huyền bí” đối với các anh.

   Tất cả những gì các anh gán cho người CS là vô cùng tồi tệ không có điểu gì tốt đẹp, cho nên nếu bảo rằng người quốc gia phản bội vì CS nó tốt hơn người quốc gia thì chắc chắn các anh sẽ giẫy nẩy lên mà phản đối. Chính cái não trạng được lập trình như vậy đã làm u mê các anh và cho đến lúc vắt giò lên cổ chạy vẫn chưa thể lý giải được con ma CS nó mê hoặc người quốc gia bằng cái gì.

   Thực tế người CS không ràng buộc người lính hay cán bộ của họ vào tập thểbằng “cơm” mà bằng lý trí tình cảm, bằng lý tưởng, bằng lòng căm thù giặc. Một trong những lý do các anh phải tụt quần là các anh không thể hiểu nổi thế nào là chiến tranh nhân dân, các anh cho rằng đó chỉ là luận điệu tuyên tuyền mị dân của CS mà không thể hiểu được đó là sức mạnh vô song chỉ những người CS mới tận dụng được.

   Người dân theo CS cũng không phải vì miếng cơm mà còn dành cả cơm của họ cho CS. Cơm CS không đủ ăn, người lính cũng chẳng có lương, vậy mà chẳng biết làm thế nào họ lại hình thành được cái ma lực để những người quốc gia phải “thờ” mới lạ. Đằng sau sức mạnh giúp hai triệu dân công hy sinh mọi thứ phục vụ cho chiến dịch Điện Biên Phủ bằng cơm nắm là cái gì các anh không cần biết thì làm sao các anh hiểu được những người quốc gia các anh tự nguyện “thờ ma CS”?

   Xóa
  5. Được bu bú mớm các anh rất hãnh diện, hình ảnh của bu là hình ảnh của sức mạnh, là hình ảnh của sự giàu có. Cho nên hưởng được một tí cơm bu các anh đã vội sung sướng tự hào nhận mình là “hòn ngọc viễn đông” là quân dội hạng tư thế giới, xem đối phương là loại thổ phỉ “răng đen mã tấu” chiến đấu chỉ vì gọng kềm thép của kỷ luật, khi lâm trận phải buộc mình vào súng để tử thủ thì đánh đấm gì. Có bu bảo trợ cho nên các anh xem thường đối thủ, các anh khinh địch. Các anh tin một cách mãnh liệt rằng bu cần các anh làm tiền đồn chống cộng cho nên các anh không bao giờ chết vì đói. Thế nhưng đau đớn thay điều bất ngờ khủng khiếp nhất chưa bao giờ các anh nghĩ đến đó đã thật sự xảy ra. Các anh bị bu bỏ đói đúng theo nghĩa đen và lúc ấy các anh mới bắt đầu nhận ra sự nguy hiểm khi cơm bu bị cắt khẩu phần.

   Thời VNCH , nền kinh tế các anh hoàn toàn dựa vào bầu vú bu, hầu hết vùng nông thôn nằm trong vùng VC kiểm soát “cơm quốc gia” hoàn toàn do bu bú mớm. Những kẻ hưởng lợi từ “cơm quốc gia” đều nằm trong bộ máy cai trị của các anh, Cơm bu có ý nghĩa quyết định đến sự tồn vong của cờ vàng. Khi bu cắt cơm ngay lập tức cờ vàng các anh hoảng loạn. Nền kinh tế các anh không có gì để tự nuôi mình, đói quá các anh phải rao cầm cố con vịt trời thì đã đến lúc các anh đã đến bước đường cùng. (1) Các anh hốt hoảng lo sợ nhưng chẳng biết bấu víu vào đâu, xung quanh, cả thế giới này chẳng có ai đoái hoài đến cái “tiền đồn “ VNCH của các anh cả, rốt cuộc các anh cũng lại phải nắm lấy cái váy bu mà kêu gào lạy lục.(3) Lần đầu tiên các anh nhận thấy miếng “cơm quốc gia” chan đầy uất hận, hận nhưng vẫn chưa biết nhục. Lần đầu tiên các anh thấm thía cái thân phận nô lệ nó ê chề như thế nào. Thế nhưng sở dĩ cho đến nay các anh vẫn còn phất lá cờ vàng kêu gào cũng chỉ vì các anh chẳng bao giờ giờ biết nhục là gì, bời vì các anh vẫn cảm thấy hãnh diện dưới lớp váy bu. (xem bài “cái thế của quốc tịch Mỹ” http://kbchn.net/news/Vui-Cuoi/The-Cua-Quoc-Tich-My-14115/ )

   Một bài tự sướng mang đậm chất nô lệ và ngu không đụng hàng rất đặc trưng cờ vàng . Nó rất điển hình cho hầu hết các não trạng cực đoan đặc sệt ngu xuẩn . Dưới trướng bu các anh đã hơn một lần ngậm đắng nuốt cay nhưng các anh không bao giờ có thể mở mắt ra nhìn thế giới cũng chỉ vì bầu trời của các anh là cái váy bu, cả thế giới của các anh nằm gọn trong cái váy đó. Tất cả những gì của bu đều là chuẩn mực không tì vết. Các giá trị của bu là khuôn mẫu cho toàn cầu không cần bàn cãi, các anh hãnh diện được ở trong cái váy bu. Các anh không cảm thấy an toàn khi ra khỏi cái váy đó cho nên không thể làm gì một cách tự tin khi không có hơi hám của cái váy này. Các anh làm gì cũng luôn phất lá cờ bu cùng lá cờ vàng cũng là vì thế.

   Sang định cư ở xứ bu mà các anh còn dùng câu “ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản “ thì các anh đã vạch cho thiên hạ thấy các anh là con vẹt ngu không còn chỗ nói, dù rằng những người các anh chỉ trích chỉ nói những sự thật tốt đẹp của CS. Cơm quốc gia ở xứ bu không được bu ban phát hào phóng để các anh nuôi bộ máy cờ vàng nữa chỉ đủ cho mỗi anh sống để rửng mỡ biểu tình. Nhưng cái lưỡi các anh thật là dẻo, các anh mô tả tả ngụy biện rằng “cơm quốc gia “ là lợi ích do cộng đồng Mỹ gốc việt mang lại. Một tờ báo bán chạy được xem là nhờ sự ủng hộ của cộng đồng, do đó đang hưởng lợi từ cộng đồng, đó là cộng đồng “người quốc gia” cho nên các nhà báo bán được báo là đã “ăn cơm quốc gia” không thể “thờ ma cộng sản”.

   Các anh vơ tất cả những dịch vụ phục vụ cho người Việt vào chung cái mối “cơm quốc gia” của các anh, thế là các anh cho rằng bất cứ ai cung cấp dịch vụ và hưởng lợi từ công sức của chính mình cũng phải biết ơn cộng đồng đã nuối dưỡng mình, đã mang cho mình miếng “cơm quốc gia”.

   Xóa
  6. Được bu bú mớm các anh rất hãnh diện, hình ảnh của bu là hình ảnh của sức mạnh, là hình ảnh của sự giàu có. Cho nên hưởng được một tí cơm bu các anh đã vội sung sướng tự hào nhận mình là “hòn ngọc viễn đông” là quân dội hạng tư thế giới, xem đối phương là loại thổ phỉ “răng đen mã tấu” chiến đấu chỉ vì gọng kềm thép của kỷ luật, khi lâm trận phải buộc mình vào súng để tử thủ thì đánh đấm gì. Có bu bảo trợ cho nên các anh xem thường đối thủ, các anh khinh địch. Các anh tin một cách mãnh liệt rằng bu cần các anh làm tiền đồn chống cộng cho nên các anh không bao giờ chết vì đói. Thế nhưng đau đớn thay điều bất ngờ khủng khiếp nhất chưa bao giờ các anh nghĩ đến đó đã thật sự xảy ra. Các anh bị bu bỏ đói đúng theo nghĩa đen và lúc ấy các anh mới bắt đầu nhận ra sự nguy hiểm khi cơm bu bị cắt khẩu phần.

   Thời VNCH , nền kinh tế các anh hoàn toàn dựa vào bầu vú bu, hầu hết vùng nông thôn nằm trong vùng VC kiểm soát “cơm quốc gia” hoàn toàn do bu bú mớm. Những kẻ hưởng lợi từ “cơm quốc gia” đều nằm trong bộ máy cai trị của các anh, Cơm bu có ý nghĩa quyết định đến sự tồn vong của cờ vàng. Khi bu cắt cơm ngay lập tức cờ vàng các anh hoảng loạn. Nền kinh tế các anh không có gì để tự nuôi mình, đói quá các anh phải rao cầm cố con vịt trời thì đã đến lúc các anh đã đến bước đường cùng. (1) Các anh hốt hoảng lo sợ nhưng chẳng biết bấu víu vào đâu, xung quanh, cả thế giới này chẳng có ai đoái hoài đến cái “tiền đồn “ VNCH của các anh cả, rốt cuộc các anh cũng lại phải nắm lấy cái váy bu mà kêu gào lạy lục.(3) Lần đầu tiên các anh nhận thấy miếng “cơm quốc gia” chan đầy uất hận, hận nhưng vẫn chưa biết nhục. Lần đầu tiên các anh thấm thía cái thân phận nô lệ nó ê chề như thế nào. Thế nhưng sở dĩ cho đến nay các anh vẫn còn phất lá cờ vàng kêu gào cũng chỉ vì các anh chẳng bao giờ giờ biết nhục là gì, bời vì các anh vẫn cảm thấy hãnh diện dưới lớp váy bu. (xem bài “cái thế của quốc tịch Mỹ” http://kbchn.net/news/Vui-Cuoi/The-Cua-Quoc-Tich-My-14115/ )

   Xóa
  7. Một bài tự sướng mang đậm chất nô lệ và ngu không đụng hàng rất đặc trưng cờ vàng . Nó rất điển hình cho hầu hết các não trạng cực đoan đặc sệt ngu xuẩn . Dưới trướng bu các anh đã hơn một lần ngậm đắng nuốt cay nhưng các anh không bao giờ có thể mở mắt ra nhìn thế giới cũng chỉ vì bầu trời của các anh là cái váy bu, cả thế giới của các anh nằm gọn trong cái váy đó. Tất cả những gì của bu đều là chuẩn mực không tì vết. Các giá trị của bu là khuôn mẫu cho toàn cầu không cần bàn cãi, các anh hãnh diện được ở trong cái váy bu. Các anh không cảm thấy an toàn khi ra khỏi cái váy đó cho nên không thể làm gì một cách tự tin khi không có hơi hám của cái váy này. Các anh làm gì cũng luôn phất lá cờ bu cùng lá cờ vàng cũng là vì thế.

   Sang định cư ở xứ bu mà các anh còn dùng câu “ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản “ thì các anh đã vạch cho thiên hạ thấy các anh là con vẹt ngu không còn chỗ nói, dù rằng những người các anh chỉ trích chỉ nói những sự thật tốt đẹp của CS. Cơm quốc gia ở xứ bu không được bu ban phát hào phóng để các anh nuôi bộ máy cờ vàng nữa chỉ đủ cho mỗi anh sống để rửng mỡ biểu tình. Nhưng cái lưỡi các anh thật là dẻo, các anh mô tả tả ngụy biện rằng “cơm quốc gia “ là lợi ích do cộng đồng Mỹ gốc việt mang lại. Một tờ báo bán chạy được xem là nhờ sự ủng hộ của cộng đồng, do đó đang hưởng lợi từ cộng đồng, đó là cộng đồng “người quốc gia” cho nên các nhà báo bán được báo là đã “ăn cơm quốc gia” không thể “thờ ma cộng sản”.

   Các anh vơ tất cả những dịch vụ phục vụ cho người Việt vào chung cái mối “cơm quốc gia” của các anh, thế là các anh cho rằng bất cứ ai cung cấp dịch vụ và hưởng lợi từ công sức của chính mình cũng phải biết ơn cộng đồng đã nuối dưỡng mình, đã mang cho mình miếng “cơm quốc gia”.

   Các anh đã bỏ bao công sức suốt 53 ngày chỉ để biểu tình “cắt cơm” cho bằng được ông Trần Trường vì ông này “thờ ma cộng sản”. Các anh đã thắng lợi và vô cùng hãnh diện và mừng rỡ khi đập được nồi cơm của ông Trần Trường dù ông ta chẳng liếm láp miếng cơm quốc gia nào, các anh xem đó là đòn răn đe đối với bất cứ thằng nào dám bước ra khỏi lằn ranh “chó đái “ (2) của các anh.

   Ma cộng sản không có thực, nó chỉ có trong nỗi ám cờ vàng. Nhưng chính các anh đang thờ một con ma đúng nghĩa là con ma cờ vàng. Con ma này đã chết quá lâu rồi. Cái ngu của các anh là khấn vái suốt mấy chục năm tin rằng nó sẽ sống lại để các anh lại có cơm bu mà rung đùi phe phẩy. Nhớ nó quá các anh năm nào cũng phải “quốc hận” để nhắc nhở nhau, kể lể đủ điều rồi cuối cùng bao giờ tụ tập nhau cũng phải vẫy cái lá cờ vàng làm cho nó không thể siêu thoát được

   Ngày nào các anh không còn thờ con ma cờ vàng thì ngày ấy các anh mới bớt ngu muội. Ngày nào các anh đủ khôn và can đảm vén váy bu nhìn ra thế giới ngày ấy con mắt các anh mới được sáng ra, con ma CS mới thôi ám các anh. Các anh hãy để cho lá cờ vàng siêu thoát và chắc chắn rằng điều này sẽ làm cho các anh thanh thản, không còn trăn trở ray rứt vì cay cú để dọn đường cho mình đi vào cõi vĩnh hằng với những giấc mơ và kỷ niệm cờ vàng đẹp bên bu ngày nào.

   Xóa
 29. "NGƯỜI ĐÀN ÔNG" CỦA ANH CHỊ KỀN KỀN XỘ KHÁM
  Tre Làng

  Minh buồn cười vãi cả cứt khi thấy các anh chị phóng viên âu yếm với một thằng chó ghẻ phiên bản "ba chỉ" chuyên xuyên tạc, nói xấu chế độ, nhục mạ lãnh đạo đất nước và kích động gây bạo loạn. Các anh chị PV giật tít "Người đàn ông bị bắt vì kích động biểu tình" và "Bắt người đàn ông nói xấu chế độ, kêu gọi biểu tình trên FacebooK". Trìu mến quá đi, nhẻ.

  Xin được nhắc lại, không phải trường hợp trìu mến nào cũng có quà. Trường hợp này là cứt chó ba nắng.

  Tôi đéo hiểu sao một thằng chửi chế độ, kích động bạo loạn, xúc phạm danh dự nhân phẩm người khác thì các anh chị pv lại thân mật gọi là "Người đàn ông". Trong khi đó, mấy anh cán bộ xã máy móc áp dụng luật thì lại bị gọi là "Quan xã lộng hành". Anh cán bộ không may gây tại nạn thì giật tít 'Bí thư đảng ủy lái ô tô đâm chết người"....

  Đéo hiểu từ bao giờ các anh chị coi cán bộ là kẻ thù, trong khi đó coi đám cặn bã, chống phá chế độ, cờ bạc, đĩ điếm... thậm chí giết người hàng loạt là "người đàn ông", hay "người hiền lành tử tế".

  "Người đàn ông" mà anh chị Pv nhắc đến là Lê Minh Thể, 55 tuổi; ngụ phường An Thới, quận Bình Thủy. Anh Thể yêu quý của quý anh chị bị công an Cần Thơ khởi tố bị can, bắt tạm giam vào chiều 10/10/18 để điều tra về hành vi "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

  Lê Minh Thể sử dụng Facebook để kết nối với đám ba chỉ hải ngoại và đám dân chủ lòi dom ở trong nước để nói xấu chế độ, mạ lỵ các lãnh đạo đảng, nhà nước, và kích động người dân biểu tình phản đối bất cứ chính sách nào của nhà nước. Từ giữa năm 2018, Thể thường kết nối với các đối tượng phản động ở trong và ngoài nước livestream kêu gọi, kích động người dân tham gia biểu tình phản đối dự thảo Luật Đặc khu và Luật An ninh mạng.

  Làm một mình tội đã nặng, nhưng có sự bàn bạc thống nhất, có sự phân công vai trò để thực hiện hành vi gây tổn hại tới an ninh trật tự thì rõ ràng là phạm tội có tổ chức. Theo đó, hình phạt sẽ cao và nghiêm khắc hơn rất nhiều.

  Kiểu này, anh Thể sẽ đi một khóa tu huyền dài ngày và tôi thề là thể loại nhũn não như anh đéo có thằng Mẽo hay thằng Tây lông nào thèm can thiệp, đoái hoài.

  Ăn l. http://www.trelangblog.com/2018/10/nguoi-ong-cua-anh-chi-ken-ken-xo-kham.html#.W76qqHszYdUrồi Thể ơi.

  Trả lờiXóa
 30. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 16:53 12 tháng 10, 2018

  # Năc 10:46 12 tháng 10 năm 2018.

  Bạn thích nghe chuyện hai anh em ông Diệm Nhu bị giết trên xe M 113 không?

  Hồi ấy, tôi đang công tác ở trong vùng giải phóng có nghe đài loan tin Sài Gòn bị Quân lực cộng hòa đảo chính và đã giết anh em ông Diệm Nhu.

  Sau này, có người bà con "đi lính Quốc gia" "làm ma cộng sản", biết cặn kẻ chuyện anh em ông Diệm bị giết chết, kể lại cho tôi. Tới giờ tôi vẫn nhớ như in không quên chi tiết nào hết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Diệm cực 'khôn'! Đoán trước được Việt Minh sẽ thắng Pháp rồi Mỹ sẽ can thiệp nên đã trốn trong các nhà dòng bên tây chờ thời, bỏ mặc sự đời cho Việt Minh. Thay vì phải nhức đầu, nhọc công lo vận động, thành lập, tổ chức, lãnh đạo các lực lượng chính trị, quân sự từ nhân dân Việt Nam kháng chiến mới đuổi được Pháp. Diệm, với trên răng dưới dép, chỉ cần quan hệ với chóp bu lãnh đạo Cong giáo tây lông là được Mỹ bế về Việt Nam lật Bảo Đại, chễm chệ ngồi lên ghế tổng thống, cuỗm luôn lực lượng ngụy quân, ngụy quyền do Pháp để lại đặt dưới chân mình! Lấy luôn một nửa nước do Việt Minh đuổi Pháp đi mà có!

   Nhưng việc cướp công Việt Minh, ăn hôi hơn một nửa đất nước, cướp chính quyền Bảo Đại, một cách ngoạn mục như thế cũng chỉ là chuyện nhỏ. Sau khi ngồi lên được ghế tổng thống, Diệm vắt chanh quăng ngay vỏ, qua cầu rút luôn cả ván, không thèm xem Mỹ ra cái đinh gì luôn! Ăn của nó, mặc của nó, cái ghế tổng thống cũng là do nó lao tâm lao lực bắc cho mới có cái mà ngồi, vậy mà Diệm cũng bật nó như không! Xưa nay chỉ có Mỹ làm bố thiên hạ chứ chưa có ai dám làm bố của Mỹ, xem Mỹ là vỏ trái chanh như thế cả! Trong lịch sử quan hệ với Mỹ của thế giới, chưa từng có ai 'khôn' đến mức độ như thế!

   Diệm còn bật luôn cả Phật Giáo, một tôn giáo đã gắn bó, 'che chở hồn dân tộc' cả ngàn năm! Tóm lại là cả gia đình Diệm quá 'khôn', nên họ mới dám một mình cân cả thế giới!

   Nhưng cái câu 'không sợ kẻ địch mạnh mà chỉ lo đồng đội ngu' rất đúng! Cuối cùng, vì 'đồng minh' Mỹ và thuộc hạ ngụy quân của Diệm quá ngu nên đã cấu kết với nhau làm thịt gần hết anh em Diệm cho nên sự nghiệp chống cộng mới phá sản.

   Nếu nghĩ kỹ, các cc không nên trách cứ đổ thừa cộng sản mà phải trách mình. Bố con ngu hết cả lũ đến nỗi giết đi một người siêu 'khôn' như Diệm, niềm hy vọng chống cộng duy nhất, thì kiểu nào chả thua?! Làm thế chẳng khác gì làm tay trong, tay sai, bóp team cho cộng sản?! :v

   Xóa
  2. Ông Thép biết cái gì thì kể đi, coi có gì mới không?

   Nhớ đừng mang tính đảng vô là được.

   Xóa
  3. Thế thì mang tính xỏ lá ba que thôi ,vi nó đối nghịch với Đảng

   Xóa
 31. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 17:04 13 tháng 10, 2018

  @ Nặc danh 11:30 13 tháng 10,2018

  Bạn có biết vì sao cả ba anh em ông Diệm bị giết không?
  Tội của ông Diệm, Nhu, Cẩn cao như núi, không thể kể hết được trong một còm nhỏ này, chỉ tóm gọn thôi nhé Nặc.
  - Tội phản chủ: Ông Diệm mắc lời thề với ông Bảo Đại.
  - Tội bất tín: Tướng Trịnh Minh Thế quy hàng ông Diệm, ông Diệm tỏ ra trân trọng bề ngoài, nhưng bí mật cho người ám sát tướng Thế ở cầu Tân Thuận.
  - Ông Diệm không chỉ giết hại người kháng chiến chống Pháp, độc tài gia đình trị mà còn tiệt hạ các tôn giáo khác, đặc biệt là Phật giáo.
  - Ông Diệm khi chưa có quyền lực thì dựa vào những người "quốc gia" để lôi kéo họ ủng hộ, nhưng khi làm Tổng thống thì phản lại họ. Vì vậy mới có vụ Nguyễn Văn Cứ, Phạm Phú Quốc ném bom Dinh Độc lập năm 1962.
  - Ông Diệm - Như dùng thủ đoạn lừa nhóm đảo chính Vương Văn Đông, Nguyễn Chánh Thi năm 1960, làm cho họ phải chạy sang Miên tị nạn chính trị.
  Để tránh hâu họa nên những người chỉ huy đảo chính năm 1963 mới lệnh cho đại úy Nhung "xử" ông Diệm Như trước.

  Ông Diệm Nhu bị tra tấn tại trụ sở an ninh chính quyền của ông Diệm tại đường Võ Tánh (nay là Nguyễn Trãi), sau đó mới bị đại úy Nhung đâm lưỡi lê và bắn súng lục chết trên đường Hồng Thập Tự, gần bênh viện Từ Dũ.

  Tôi hỏi Nặc danh câu này:

  Trên thế giới này có "lãnh tụ" nào bị cấp dưới do họ từng cắt nhắc lên cao, hưởng bỗng lộc lớn như ông Trần Văn Đôn, Tôn Thất Đ1nh, Dương Văn Minh, v.v...lại đi giết hết ba anh em người nuôi "lớn" mình không?
  Tôi chưa thấy có trường hợp nào bị giết như như trường hợp anh em ông Diệm.

  Luật đời là thế: Làm điều ác ắt phải nhận lãnh lấy điều ấy cho bản thân mình!

  Tôi nghiên cứu nhận thấy ông Diệm không có tài, không có đức để làm người lãnh đạo. Ông ấy chỉ có tình cảm với gia đình, với tôn giáo của ông ấy thôi. Chính vì không đủ phẩm chất mà trèo cao nên té đau như cha ông ta dạy. Thực ra ông Diệm còn nặng gấp mấy lần "té đau", phải nói là "chết đau", vì đàn em nó không cho chết toàn thây!

  Tôi nói như vậy là những lời của người bình thường, không dùng tính Đảng chi ở đây.

  Cuối cùng tôi giới thiệu với Nặc: Hãy vào trang Sách hiếm, chịu khó đọc hết bài "Thư Ngỏ Gửi GM Nguyễn Thái Hợp, Việt Nam, và GM Nguyễn Thái Thành, Hoa Kỳ - của GS Nguyễn Mạnh Quang sẽ cho bạn nhiều hiểu biết thú vị. Tôi nói với bạn e rằng bạn cho rằng tôi chen tính Đảng vào đây, còn GS Nguyễn Mạnh Quang vốn là người quốc gia nhưng là một trí thức chân chính nên nhận rõ lẽ đúng, điều sai. Bạn chú ý đoạn GS Quang giải thích cho GM Thái Hợp về việc ông Mác và Enghen đã làm gì cho người bị bóc lột cả thế giới nhé. Có thể ngày nay người bà con họ hàng của Nặc được sung sướng là nhờ cống hiến của hai ông ấy.

  Thôi, chừng ấy Nặc đọc cho đỡ buồn, nhớ vào Sách hiếm nhé.

  Trả lờiXóa
 32. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 18:02 13 tháng 10, 2018

  @ Nặc danh 11:30 ngày 13 tháng 10,2018

  Tôi vừa ăn cơm chiều xong, nói thêm với bạn:

  Ông Đỗ Mâu, một người theo đạo Phật, đã theo làm đệ tử ông Ngô Đình Diệm rất sớm. Khi ông Diệm làm TT ông Đỗ Mậu phụ trách an ninh quân đội. Vây mà về sau bất mãn ông Diệm đến phải tham gia nhóm đảo chính, truất bỏ ông Diệm Nhu...

  Ông Đỗ Mậu có viết cuốn hồi ký "Tâm sự tướng lưu vong" dài hơn 600 trang ghi lại nhiều chuyện trong đó kể khá đầy đủ về chế độ độc tài gia đình trị của ông Diệm Nhu, khủng bố Phật giáo, v.v...Nặc đã đọc cuốn sách đó chưa? Bạn cần tôi sẽ trích cho đọc vài đoạn cuốn hồi ký này hay đấy.

  Còn bạn muốn biết Pháp thua Việt Minh thế nào thì tôi sẽ trích cho bạn vài đoạn cuốn sách "Đông Dương hấp hối" của Nava để bạn biết người Pháp tài giỏi như Nava sao thua Việt Minh ở Điện Biên Phủ năm 1954?

  Trả lờiXóa