Thứ Năm, 11 tháng 10, 2018

Tin vui - RẬN XĨ LÊ MINH THỂ 55 TUỔI-Ở CẦN THƠ NHẬP KHO!

Mới hôm trước, 9/10, Lê Minh Thể, nick Le Minh The còn livestreams(https://www.facebook.com/leminh.the.54/videos/310229853136962/?t=5139)  với ông Trần Siêu (thành viên tiêu biểu của nhóm D3Q) hùng hồn đòi 'làm cách mạng' và kết quả, ngày 10/10, khi bị Công an quận Bình Thủy (Cần Thơ) bắt thì khoanh tay ngoan ngoãn...
Ngày 10/10/2018 Lê Minh Thể nghe Lệnh bắt

Ngày 9/10/2018 Lê Minh Thể live với ông Trần Siêu 
Tui còn nhớ, trước đây, có lần Lê Minh Thể lên mạng hẹn hò với những tên phản động khác rằng hôm sau sẽ tụ tập về Nhà thờ Đức Bà (TP Hồ Chí Minh) để biểu tình chống chính quyền và ủng  hộ 1 tên phản động khác ở Đắc Lắc. Nhóm Cờ đỏ TP Hồ Chí Minh là chị Phùng Út Hà, bạn Hạnh Lê… đã từng theo dõi và báo cho Lực lượng An ninh khiến chúng vừa từ trên ô tô xuống, chưa kịp giăng khẩu hiệu phản động thì đã bị giải tán. Lê Minh Thể cùng một vài tên kéo nhau vô một quán café LiveStream, anh nọ trách chị kia, cãi nhau như mổ bò…

Ngày 10-10, Công an quận Bình Thủy, TP Cần Thơ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Minh Thể (55 tuổi, ngụ phường An Thới, quận Bình Thủy) để điều tra về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
Lê Minh Thể bị bắt quả là không oan. Nhóm Cờ đỏ Thành phố Hồ Chí Minh và cộng đồng fb đã lên tiếng đề nghị xử lý tên này từ lâu.
Cụ thể, từ đầu năm 2017 đến nay, Lê Minh Thể đã lập nhiều tài khoản Facebook cá nhân để đăng tải, chia sẻ và bình luận các nội dung xuyên tạc các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; nói xấu chế độ, chính quyền các cấp và các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước.
Đặc biệt, tháng 6-2018, Thể thường xuyên lên mạng Facebook kết nối với các đối tượng phản động trong và ngoài nước phát trực tiếp (livestream) các video kêu gọi, kích động người dân tham gia biểu tình phản đối dự thảo Luật Đặc khu kinh tế và Luật An ninh mạng.
Các chứng cứ còn lưu trên trang fb cá nhân của Lê Minh Thể tại địa chỉ
Hoàng Ngân Thương

18 nhận xét:

 1. MỸ LÀ MỘT QUỐC GIA MÔNG MUỘI, MAN RỢ, LẤY TƯ CÁCH GÌ XÍA VÀO CHUYỆN VIỆT NAM?

  Ngay sau khi TAND TP Hồ Chí Minh xét xử sơ thẩm các bị cáo thành viên của tổ chức phản động “Liên minh dân tộc Việt Nam” bao gồm: Lưu Văn Vịnh, Nguyễn Quốc Hoàn, Nguyễn Đức Độ, Từ Công Nghĩa, Phan Trung, về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79, Bộ luật Hình sự năm 1999 - ngày 9/10/2018, Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội đã ngang ngược phát đi tuyên bố rằng “Chúng tôi quan ngại sâu sắc trước việc Việt Nam kết án năm nhà hoạt động Việt Nam, trong đó có ông Lưu Văn Vịnh và ông Nguyễn Văn Đức Độ, với án tù từ 8 đến 15 năm với cáo buộc mơ hồ hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Xu hướng gia tăng các vụ bắt giữ và những bản án nặng nề đối với các nhà hoạt động ôn hòa từ đầu năm 2016 đến nay hết sức đáng lo ngại. Từ đầu năm 2018 đến nay, Việt Nam đã kết án hơn 30 nhà hoạt động ôn hòa, tăng đáng kể so với năm ngoái”.

  Cùng với đó, Đại sứ quán Mỹ còn kêu gọi Việt Nam “thả tất cả tù nhân lương tâm, và cho phép tất cả các cá nhân ở Việt Nam tự do bày tỏ quan điểm mà không lo sợ bị trừng phạt”.

  Cần khẳng định ngay rằng, việc làm trên của Đại sứ quán Mỹ là hành động bố láo, không thể chấp nhận được, ngang nhiên can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, đi ngược lại với các nguyên tắc của luật pháp quốc tế và luật pháp Việt Nam.

  Tại sao lại nói Mỹ là quốc gia mông muội, man rợ? Hãy cùng phân tích:

  1. Là quốc gia vô luật pháp:
  + Xuất xứ toàn những kẻ côn đồ, tội phạm bỏ xứ sang chiếm đất của người Mỹ bản địa, tàn sát thổ dân, người Mỹ nói chuyện với nhau cũng bằng họng súng trước tiên chứ không cần luật pháp, cho đến nay vẫn vậy.
  + Mỹ đã đơn phương rút ra khỏi Toà án hình sự quốc tế, Tổ chức Nhân quyền Liên hiệp quốc và hàng loạt cơ cấu tư pháp quốc tế khác, ngoài ra Mỹ đã đơn phương huỷ bỏ các Hiệp ước song phương mà điển hình là với Iran.
  + Nước Mỹ là quốc gia chỉ chiếm 5% dân số thế giới nhưng chiếm tới 25% số tù nhân toàn cầu, với 3 triệu tù nhân và 4 triệu người khác chịu quản chế, tổng là gần 7 triệu, rất nhiều tù nhân bị giam giữ không qua xét xử.

  2. Là quốc gia vô văn hoá, vô giáo dục:
  + Mỹ đã đơn phương rút khỏi UNESCO, Tổ chức Văn hoá - Giáo dục Liên hiệp quốc. Các thoả thuận quốc tế về bảo vệ môi trường cungz bị Mỹ phớt lờ không ký hoặc ký rồi tuyên bố không thực hiện.
  + Mỹ phong toả, cấm vận, ngăn chặn cả viện trợ nhân đạo của quốc tế cho các nước đang bị chiến tranh hoặc thiên tai tàn phá.
  + Tỷ lệ mù chữ và tái mù chữ ở Mỹ đứng hàng đầu trong các nước phát triển và đang phát triển, kể cả lĩnh vực y tế cũng tương tự, thua xa đất nước Cuba và Venezuela “nghèo đói” ngay bên cạnh.

  3. Là quốc gia phi nhân quyền, phi dân chủ:
  + Đến nay, Mỹ vẫn là quốc gia phân biệt chủng tộc, người da mầu và da đen luôn chỉ là công dân hạng 2, hạng 3.
  + Hơn 30.000 người Mỹ chết vì liên quan đến súng đạn mỗi năm, trong đó hơn 10.000 người do cố ý đòm nhau chết, hơn 1.000 do cảnh sát làm phúc đưa thẳng từ đường phố về gặp chúa Trời sớm.
  + Ở Mỹ, lên mạng chửi bới thoả mái (mị dân), nhưng nếu bị khép vào tội gì đó thì hết đường ra (như tội phỉ báng, vu cáo, khủng bố - luật rất mơ hồ, dễ khép).
  + Mới đây, giữa diễn đàn LHQ, Tổng thống Mỹ kêu gọi “tiêu diệt CNXH”, rất dân chủ tự do phải không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ tuy chưa phải là hoàn hảo nhưng dù sao họ cũng là nước lớn, là cường quốc. Bởi vậy, những nước nhược tiểu như VN cần phải tôn trọng Mỹ như một đàn anh cho đúng đạo lý Á đông của Khổng Tử, bạn ạ. Ngoài ra cũng nhờ có Mỹ cưu mang mà hàng năm người Việt tị nạn Việt Cộng mới có thể chắt mót gởi về cho Đảng hàng chục tỉ đô lên để tiến lên và xây dựng thành công "thiên đường... Mù" XHCN! Thân mến!

   Xóa
  2. Đàu óc của ngụy già chỉ được đến thế thôi sao ?
   Vâng ,nước Mĩ lớn ,là cường quốc nên nước Mĩ tự cho mình bất chấp luật pháo quốc tế có cái quyền xâm lược nước khác ,can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác ,vu khống nước khác vi phạm nhân quyền trong khi chính mình trong khi chính mình vi phạm nhân quyền .
   2 -VN với 4000 năm lịch sử phát triển và bảo vệ Tổ Quốc không và sẽ không bao giờ ((nhược tiểu )) như bọn tay sai bại trận chúng bay nói đâu nhé ..chó Mĩ ạ
   3-Công nhận là cái nước Mĩ nó có cưu mang chúng mày ,những đứa tay sai thuộc cái quân lực hạng tư đã tụt quần ,đu càng bơi qua biển sang ăn mày đất khách để đến bây giờ chúng mày mới có thể vác súng nhựa ,mặc áo si đa ,tự phong tướng tá ,lon lá ,mề đay lủng liểng mà hô hào ((trở về tái chiếm quê hương )) thẩm du tinh thần trên ..đất Mĩ .
   Tiền VK gửi về cho thân nhân họ thì thân nhân họ ăn ,chứ ngu gì mà gửi tiền về cho ...Đảng mà ngụy già sủa lếu .Kiều hối từ nước ngoài gửi về bao nhiêu ?Chỉ từ Mĩ thôi à ,?Những người chẳng liên quan gì đến VNCH ba que đi xuất khẩu lao động thì nhà phải ..gửi tiềng sang à .Dẫu tiền từ Mĩ có gửi về thì 10 tỷ usd là gì so với vài trăm tỷ GDP của VN .
   BẢO HỘ BỐ MĨ CỦA MÀY TRẢ NỢ CHO VN HỘ CÁI :
   Chính phủ Mỹ đang nợ Việt Nam tối thiểu 12 tỷ USD
   http://cafef.vn/chinh-phu-my-dang-no-viet-nam-toi-thieu-12-ty-usd-20160524110016089.chn
   Tái khẩu : Đã nói là không ((bạn )) với bọn ((chó )) Mĩ nên cũng chẳng cần ((thân mến )) đâu .

   Xóa
  3. Mẽo cuốc nó tồi tệ thế mà không hiểu sao từ quan chức lớn nhỏ của ta đến các đại gia các thứ hễ ai có điều kiện thì đều tranh thủ cho con cháu sang bên ấy rồi không mấy ai chịu quay về. Lạ thật đấy các tồng chí ạ.

   Xóa
  4. Chúng nó không phân biệt nổi tụt quần ,đu càng sang ăn bám Mĩ với đi du học Mĩ.
   Người ta sang Mĩ và sang nhiều nước khác để học cách làm kinh tế .
   Vậy hỏi lại chú mày Cu ba nó là CS sao bao nhiêu dân nước tự do đềi muốn sang Cuba chữa bệnh

   Xóa
  5. Đến giờ này thì ai trong chúng ta cũng đều đã nghe 3 que giảng LÝ THUYẾT tự do dân chủ Mỹ đến thuộc lòng luôn rồi. Cái chúng ta chưa thấy là 3 que thực hành quyền tự do dân chủ đó đối với chính quyền Mỹ!
   Chuyện Việt Nam đã có nhà nước và nhân dân ở đây lo. 3 que hãy dùng quyền mà mình hay quảng cáo mà lo chuyện nhà cho mọi người xem thử cái?

   Đài CNBC của Mỹ cho biết: 'Các công ty TQ, mặc dù đang sở hữu một phần hoặc toàn bộ một số công ty (Mỹ) ảnh hưởng lên đời sống thường nhật nhưng nhiều người không biết đến chuyện đó. Cho dù bạn đi xem phim, giặt đồ, hay chuẩn bị bữa tối, có một khả năng khá lớn số tiền bạn dùng cuối cùng sẽ chảy về TQ.'

   Bài viết trên điểm qua 10 doanh nghiệp lớn của Mỹ mà TQ đang, đã mua gần đây.

   1. Sàn chứng khoán Chicago, có giá ước tính gần 100 tỉ USD. Đang mua.

   2. Hệ thống rạp chiếu phim AMC, lớn nhất nước Mỹ. Tập đoàn Dalian Wanda đã mua với giá 2,6 tỉ USD.

   3. Công ty thực phẩm Springfield Foods, là một biểu tượng của ngành công nghiệp thực phẩm Mỹ, nổi tiếng nhất với thịt ham, bị một công ty TQ mua với giá 7,1 tỉ USD.

   4. Tập đoàn Legendary Entertainment, nắm quyền các loạt phim như Jurassic World, Warcraft và Pacific Rim, cũng bị Dalian Wanda mua với giá 3,5 tỉ USD.

   5. GE Appliances, chi nhánh của tập đoàn GE, có lịch sử sản xuất máy móc gia dụng hơn 100 năm nay, là một doanh nghiệp biểu tượng của nước Mỹ, bị Qingdao Haier mua với giá 5,4 tỉ USD.

   6. Khách sạn nổi tiếng ở Manhattan, trong khu Phố Wall, Waldorf Astoria, bị tập đoàn Anabang Insurance mua với giá 2 tỉ USD. Tập đoàn này cũng mua Fidelity & Guaranty Life, một công ty bảo hiểm nhân thọ có lịch sử gần 60 năm.

   7. Ba chuỗi khách sạn nổi tiếng Ritz-Carlton, Fairmont Scottsdale, Four Seasons Resort, nằm ở ba bang khác nhau cũng được tập đoàn mẹ Blackstone bán cho Anabang Insurance với giá 3,93 tỉ USD.

   8. Riot Games, nổi tiếng thế giới với game League of Legends, đã bị Tencent mua lại hết trong hai lần, Tổng giá trị chính xác chưa rõ. Ngoài ra, Tencent còn có phần hùn trong hai hãng game lớn khác là Activision-Blizzard và Epic Games.

   9. Ingram Micro, một công ty phân phối sản phẩm cho Apple và Cisco, bị tập đoàn HNA mua lại với giá 6 tỉ USD. HNA cũng đang đấu giá mua tạp chí Forbes nổi tiếng.

   10. Motorola, một biểu tượng khác của ngành viễn thông Mỹ, ra đời từ 1928, sau khi bán cho Google, bị Lenovo mua lại với giá 2.9 tỉ USD, làm Lenovo trở thành hãng sản xuất smartphone lớn thứ ba thế giới.

   Trên đây chỉ là 10 trường hợp tiêu biểu gần đây và TQ mua ngày càng nhiều theo biểu đồ của CNN.

   Xóa
  6. Có lẽ 3 que không biết tiếng Anh nên chỉ biết đọc tin Việt rồi bàn chuyện công an Việt Nam đánh rắm ngày mấy cái, lo mấy cái biển tiếng Trung phục vụ khách du lịch TQ ở Nha Trang, còn cái thân phận mình bị lọt vào tay 'tàu cộng' luôn thì mù tịt! Cuộc sống 3 que trên thực tế đã phụ thuộc vào hàng giá rẻ của TQ từ khi Walmart xung phong làm tiệm bách hóa cho TQ. Còn giờ thì cho dù đi xem phim, giặt đồ, mua máy tính, game cho con chơi, ngủ ở khách sạn, mua bảo hiểm, dùng phone, đi chợ mua thức ăn đem bỏ tủ lạnh đến cái bếp nấu thức ăn đó cũng toàn là ủng hộ, làm giàu cho tàu cộng tất!

   Hình như là 3 que đang bỏ phí 'quyền tự do dân chủ' mà mình sở hữu. Que chỉ thích khoe cho oai chứ chả bao giờ dùng! Nghe nói ở Mỹ dân được làm chủ, chỉ cần lên tiếng là chính quyền sẽ làm theo vậy các que làm ơn biểu diễn xuống đường chặn quốc lộ phản đối chính quyền Mỹ cho tàu cộng xâm nhập sâu rộng cuộc sống của mình để làm mẫu cho dân Việt Nam xem cái!

   Chỉ dùng mấy cái quyền đó để ăn hiếp nhau như cái vụ biểu tình Thúy Nga thì thấy nó vừa hèn hèn, vừa không thuyết phục cho cái lý thuyết lắm!

   Đáng lẽ phải kéo nhau biểu tình Walmart cho nó chết luôn vì nó dám bán hàng cho tàu cộng chứ?! Thúy Nga (TN) làm ăn với 'việt cộng' là cọng lông tơ gì so với các doanh nghiệp Mỹ làm ăn với tàu cộng?! Và chuyện TN hợp tác với việt cộng thật ra nó chả ăn nhằm gì đến cuộc sống của các que cả. Mỹ hợp tác với tàu cộng thì không những đời que mà cả con cháu đều dùng hàng hóa, bỏ tiền vào túi tàu cộng thì tại sao lại không lo?!

   Nghĩ đi nghĩ lại thì chỉ có hai khả năng:

   1. Mỹ có tự do dân chủ nhưng trong thâm tâm 3 que yêu tàu cộng nên chả bao giờ biểu tình chính quyền, doanh nghiệp Mỹ hay cơ quan, doanh nghiệp tàu cộng cả.

   2. Tư bản Mỹ mới có tự do dân chủ nên 3 que chỉ biết ngoan ngoãn phục tùng chứ không dám phản đối mặc dù rất ghét tàu cộng.

   Khả năng nào thì lời nói 3 que cũng không đi với việc làm thực tế. Đừng nghe những gì 3 que nói, mà hãy nhìn kỹ những gì 3 que làm. Câu anh Thiệu nói đúng nhất khi áp dụng cho Mỹ và 3 que!

   Xóa
  7. GÓC KHUẤT XỨ "THIÊN ĐƯỜNG"

   Những hệ lụy tiêu cực của kinh tế thị trường tư bản chủ nghĩa, khoảng cách giàu nghèo ngày càng tăng, an sinh xã hội giảm sút, cơ hội tham gia và hưởng lợi ích từ hoạt động sáng tạo bị hạn chế, thiếu việc làm và thất nghiệp, giới cầm quyền ngày càng tỏ ra độc đoán... là một số lý do chủ yếu khiến khá đông giới trẻ ở Mỹ và các nước phương Tây lâm vào tình trạng bế tắc, chán nản. Chính vì vậy, đòi hỏi và khát vọng về một xã hội bình đẳng, công bằng và tốt đẹp hơn đang ngày một lan rộng và có xu hướng trở thành một trào lưu ở chính ngay tự thân các nước tư bản...
   Tại Mỹ: Nhóm người sở hữu nhiều tài sản trở thành thế lực thống trị xã hội, kinh tế và chính trị của quốc gia bị các trùm tư bản kiểm soát, khoảng cách giữa giàu và nghèo ngày càng nới rộng thể hiện qua tỷ lệ 1% dân số nắm giữ 99% tài sản, còn 99% dân số nắm giữ 1% tài sản... Có thể nói, Mỹ là đất nước "Của 1%, Do 1%, Vì 1%) Tình hình kinh tế ngày càng trở nên khó khăn, lạm phát và lương thấp, tăng lương không theo kịp mức tăng sinh hoạt phí, tỷ lệ thất nghiệp ngày càng cao, an sinh xã hội giảm sút, tệ kỳ thị chủng tộc còn hoành hành... là thực trạng chung tại không ít nước tư bản phát triển. Chưa kể, còn phải nhắc đến hàng loạt vấn đề nổi cộm và ngày càng trở nên phổ biến khác như: mối đe dọa của khủng bố như hệ quả trực tiếp từ hành động can thiệp quân sự ở nước ngoài, hay ô nhiễm môi trường, tính mạng con người bị đe dọa vì súng đạn sử dụng bừa bãi (theo FBI - Cục Ðiều tra liên bang Mỹ, năm 2015 tại Mỹ có 36.000 người bị chết vì súng đạn, thì năm 2016 tăng lên hơn 38.000 người)...
   Công bố của tạp chí Forbes về việc Mỹ và New York trở lại "ngôi vị" số 1 thế giới về nước và thành phố có nhiều tỉ phú nhất năm 2009 đã khiến nhiều người dân New York nổi giận, bởi số người thiếu ăn và vô gia cư của thành phố này hiện lên đến mức kỷ lục của hàng chục năm trở lại đây.

   Theo kết quả điều tra của Ngân hàng Lương thực cho thành phố New York, một trong những tổ chức phát chẩn thức ăn cho người nghèo lớn nhất New York, hơn 28% trẻ em thành phố đang sống dưới mức nghèo khổ và 20% (khoảng 397.000 em) sống nhờ thức ăn cứu trợ hằng ngày.

   Trong số 1,3 triệu người New York thường xuyên nhận thức ăn cứu đói từ các tổ chức từ thiện, có đến 64% là phụ nữ, 22% là người tàn tật, 16% là người già, 27% là người lao động nghèo. Số người không đủ tiền mua lương thực năm 2008 cũng lên đến mức kỷ lục 4 triệu người, tăng gấp đôi so với năm 2003. Đặc biệt, tỷ lệ người dân sống dưới mức nghèo khổ tại New York là 19% (hơn 1,5 triệu người), cao hơn nhiều so với tỷ lệ chung của nước Mỹ (12,5%, khoảng 36,5 triệu người), cao đến nỗi tổ chức Ngân hàng Lương thực cho thành phố New York đã mở đầu báo cáo điều tra của mình bằng một câu rất chua xót: "Tại New York, một trong những thành phố giàu nhất thế giới, sự thiếu ăn đang hiện diện ở khắp nơi".

   Xóa
  8. Tuy nhiên, đây chưa phải là những con số cuối cùng. Trước đó, Cục Quản lý người vô gia cư của New York thông báo số hộ gia đình vào ngủ trong các khu nhà tạm dành cho người vô gia cư cuối năm 2008 là 9.442 hộ, tăng 40% so với cùng kỳ năm trước và là mức cao nhất trong hơn 25 năm qua. Ở các tiểu bang khác, số người vô gia cư cũng tăng đột biến và những "thành phố lều" - nơi ở tạm của người vô gia cư - mọc lên ở khắp mọi nơi.
   Xu hướng mới trong giới trẻ Mỹ:
   Ngày 26-6-2018, cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ tại Niu-oóc (Mỹ) với kết quả cô O.Cortez (O.Cô-the, 28 tuổi), giành được 57,5% số phiếu bầu trong khi đối thủ là dân biểu đương nhiệm J.Crowley (G.Cơ-rao-lây, 56 tuổi) được 42,5% đã trở thành sự kiện thu hút sự chú ý của báo chí, dư luận Mỹ, được coi là “chiến thắng lịch sử, cho thế hệ trẻ, cho cộng đồng da mầu, cho giới dân chủ cấp tiến”. Trước đó, đánh giá chung thì cuộc tranh cử giữa cô O.Cortez với ông J.Crowley là không cân sức. Bởi trong khi năm 2017, cô O.Cortez còn là một cô hầu bàn xuất thân từ khu phố nghèo của New York, được xem là thiếu kinh nghiệm chính trường, thì ông J.Crowley đã là một chính khách kỳ cựu, 10 lần đắc cử dân biểu. Ðể tổ chức chiến dịch tranh cử, ông J.Crowley kêu gọi được hơn ba triệu đô-la, gấp 10 lần số tiền cô O.Cortez đã huy động. Song, O.Cortez còn được quan tâm hơn khi tự nhận là người theo chủ nghĩa xã hội dân chủ. Quan điểm tranh cử của cô tập trung vào những vấn đề hệ trọng như: loại bỏ Cơ quan thực thi Di trú và Hải quan (ICE), ủng hộ chương trình bảo đảm việc làm, chăm sóc sức khỏe, miễn phí học đại học, mở rộng chương trình Medicare (bảo hiểm sức khỏe cho công dân 65 tuổi trở lên), cải cách luật hình sự... Từ đó, đã có dự đoán cô O.Cortez sẽ thắng cử trong dịp bầu cử tổ chức vào tháng 11-2018.

   Sự kiện trên cùng nhiều sự kiện khác có một số nét tương đồng như kết quả thăm dò của Viện Gallup tháng 8-2018 cho biết, 51% số người trẻ, 57% số người theo Ðảng Dân chủ được khảo sát có xu hướng thích chủ nghĩa xã hội, khiến cho tại Mỹ khái niệm chủ nghĩa xã hội dân chủ (democratic socialist) trở thành từ khóa được tìm kiếm trên in-tơ-nét tăng lên đột ngột. Chỉ riêng mạng từ điển Merriam-Webster, số lượt tìm kiếm tăng tới 1.500 %. Từ các sự kiện này, có thể đặt câu hỏi: Phải chăng nhận thức, thái độ xã hội của giới trẻ ở nước Mỹ - quốc gia đứng đầu các nước tư bản chủ nghĩa, đang phát lộ một số dấu hiệu khác trước? Thật ra, thực trạng này đang trở nên ngày càng rõ nét trong những năm gần đây. Từ năm 2011, khi phong trào “Chiếm phố Wall” bùng nổ, ở Mỹ cũng đã xuất hiện nhiều ý kiến liên quan khái niệm chủ nghĩa xã hội, như nhà báo J.Hood (G.Hút) viết: “Chỉ có phong trào xã hội chủ nghĩa của quần chúng được tổ chức chặt chẽ chống lại chủ nghĩa tư bản, mới có khả năng chấm dứt những bất công đã đưa đến phong trào biểu tình Chiếm phố Wall”; hoặc năm 2016, Viện Chính trị thuộc Ðại học Harvard công bố kết quả khảo sát cho biết, hơn một nửa số người được hỏi ở độ tuổi 18 đến 29 không ủng hộ chủ nghĩa tư bản và một phần ba trong số đó cho rằng họ ủng hộ chủ nghĩa xã hội...

   Xóa
 2. Tôi nghĩ, Bộ Ngoại giao VN cũng nên có 1 Văn bản thể hiện sự quan ngại về tình hình nhân quyền ở Hoa Kỳ...

  Trả lờiXóa
 3. Tôi không nghĩ nhà dân chủ Lê Minh Thế khoanh tay "ngoan ngoãn" mà trái lại qua tấm hình thì tôi nhận thấy thái độ thách thức chế độ CS của ông. Tuần rồi sau buổi họp chi bộ địa phương, có ông cựu tù Phú quốc than vãn với tôi rằng: Người dân yêu nước bây giờ không sợ đi tù nữa vì họ có chính nghĩa nên không còn sợ công an và sự đàn áp của chế độ nữa. Tôi gật đầu xác nhận điều đấy là đúng. Người dân yêu nước bây giờ không sợ đi tù mà còn muốn tình nguyện vào tù, đi tù không phải là điều hỗ thẹn mà là một vinh dự bày tỏ lòng yêu nước và sẵn sàng hy sinh bảo vệ đất nước. Bởi vậy, tôi chúc mừng nhà dân chủ Lê Minh Thế được vào tù!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng biết ông ((cựu tù phú quốc )) ấy là thằng nào ?
   Một ngày không nói dối thằng ngụy sống không nổi .

   Xóa
  2. vậy thì mày nặc danh 12:48 12 tháng 10 hãy xin vào ăn cơm tù với nhà dân chủ Lê Minh Thế đi đừng ở ngoài nổ thúi lắm!

   Xóa
  3. Bay cứ đánh đi có chúng tao
   Tuy tao chẳng có tí quân nào
   Nhưng tao có cái mồm to khỏe.
   Chống cộng nhưng tao khoái ba tàu.
   Ta có cờ vàng có ống loa
   Có kèn có trống có cờ hoa.
   Tuy hô đả đảo thằng trung cộng
   Nhưng chống chỉ là Cộng xứ ta.
   Chẳng lẽ xuống đường chống tụi bay
   Mà không đả đảo thật hăng say.
   Thì ai mà biết ta yêu nước.
   Nhưng tấm lòng ta khoái chúng mày.

   TÂM SỰ CỜ VÀNG
   18.06.2011
   Lại hết một năm sống tha hương.
   Băm mấy xuân qua vẫn đọan trường.
   Cộng sản vẫn còn, ta chưa chết.
   Nhưng biết bao giờ thấy cố hương?
   Quốc hận hằng năm vẫn nhớ ngày
   Ôm niềm uất hận lết sang đây,
   Ngày xưa nhớ cái năm năm bốn
   Cũng tại cộng nô phải chạy dài.
   Số kiếp di cư đến hai lần
   Hai lần nhưng vạn nỗi gian truân.
   Lần sau còn nhục hơn lần trước,
   Vứt cả ba lô cởi cả quần.
   Cũng tại ta xui mới thế này
   Thầy ta đừng chạy chúng biết tay
   Phải chi thầy thí vài trăm triệu
   Đâu phải chạy te vứt cả giày.
   Dù bỏ chạy te vứt cả giày.
   Nhưng ta nào có sợ chúng bay.
   Chẳng qua cũng chỉ vì thời vận
   Tại số nên ta mới như vầy.
   Ta quyết không quên mối hận này.
   Con không làm được cháu ta thay
   Cờ vàng ta phất không ngừng nghỉ.
   Rồi sẽ có ngày chúng biết tay
   Ta vẫn cờ vàng vẫn duyệt binh
   Vẫn hát vang lên khúc quân hành
   Để cháu con ta luôn ghi nhớ
   Hình ảnh hào hùng lớp cha anh.
   Dù là quần áo chợ si đa
   Dù chẳng súng gươm cũng gọi là
   Quân đội cộng hòa thời oanh liệt,
   Để ta ôn lại quãng đời ta.
   Ta phất cờ vàng giữa cờ hoa
   Cờ hoa cứu giúp chở che ta
   (Không có cờ hoa ta lạnh gáy
   Cộng sản rập rình rét bỏ cha.)
   Nhớ về hòn ngọc viễn đông xưa
   Nơi ta hoan lạc suốt bốn mùa
   Tên em ngày ấy không còn nữa
   Còn lại nơi này cái little.
   Thế mà chúng cũng chẳng buông tha.
   Theo đến nơi này xứ cờ hoa.
   Cái little kia nào có tội
   Chúng cũng vặt luôn tức bỏ bà.
   Mấy chục năm ròng giữa chốn đây.
   Eo phe (welfare) vẫn lãnh vẫn ăn mày.
   Phút tem (food stamp) không có đời ta tận
   Bởi thế cho nên phải lụy thầy.
   Ta chạy sang đây đã cùng đường
   Thế nên ta vẫn phải khói hương
   Tâm nguyện khấn cầu ông thánh Mỹ
   Phù hộ ta tròn mộng hồi hương.
   Thầy ta ta dựng tượng phụng thờ
   Cũng vì ơn nghĩa những năm xưa
   Thế mà chúng bảo “quân chơi đĩ ”
   Năm mươi tám vạn hồn có biết chưa
   Hỡi chúa hỡi thần hỡi Ala
   Hỡi Mô ha mét hỡi Di đà,
   Cộng nô láo xược không vặn cổ
   Lại cứ vặn nhầm cổ chúng ta.
   Thà ta nô lệ xứ cờ hoa
   Quyết không về lại chốn quê nhà
   Làm mướn, cu li, hay rửa chén,
   Rửa đít cho thầy cũng sướng cha.
   Rửa đã bao năm rửa mòn tay,
   Nhưng vẫn không quên rửa hận này.
   Đời ta không được, đời con cháu,
   Quyết diệt cho tiêu bọn chúng mày.
   Trung cộng âm mưu chiếm Trường Sa.
   Đã lâu mới có dịp hò la.
   Cầu trời nó chiếm luôn Hà nội.
   Cho đáng bọn mày hả dạ ta.
   Trung cộng to đầu thế mà ngu.
   Đất liền không lấy lấy san hô.
   Sao bay không chiếm luôn cả nước,
   Chẳng lẽ bọn mày sợ chúng ư.
   Bay cứ đánh đi có chúng tao
   Tuy tao chẳng có tí quân nào
   Nhưng tao có cái mồm to khỏe.
   Chống cộng nhưng tao khoái ba tàu.
   Ta có cờ vàng có ống loa
   Có kèn có trống có cờ hoa.
   Tuy hô đả đảo thằng trung cộng
   Nhưng chống chỉ là Cộng xứ ta.
   Chẳng lẽ xuống đường chống tụi bay
   Mà không đả đảo thật hăng say.
   Thì ai mà biết ta yêu nước.
   Nhưng tấm lòng ta khoái chúng mày.
   Hàng hóa Việt Nam bán dẫy đầy
   Nhưng ta cương quyết phải tẩy chay
   Thà ta ủng hộ hàng tàu chệt
   Cho lũ cộng mày chết trắng tay.
   Nhớ nước ta càng thêm uất ức,
   Thương nhà tiếc mãi cái vila.
   Sang đây cam phận thằng ở đợ
   Cũng tại bọn mày lũ cộng nô
   Lạy thánh A la lạy chúa tôi
   Con chống bao năm quá đuối rồi
   Sức kiệt lực tàn đành chống gậy.
   Nay còn chỉ mỗi cái mồm thôi.
   Xin chúa hộ phù lũ chúng con
   Vặt cho chết hết lũ tham tàn
   Mai này phục quốc con xây tượng
   Xây nhà thờ mới đẹp to hơn.
   ***
   Mấy chục năm ròng giữa chốn đây.
   Bưng bê rửa bát đã bao ngày.
   Vẫn chưa rửa được niềm căm hận
   Ôi biết sao vơi mối thù này.

   Xóa
 4. Ngụy già phét lác cũng phải làm cho nó giống giống một tý nhé ,vì những ai đã trải qua nhà tù Phú Quốc tức là đã trải qua ((nhân đạo )) VNCH của chúng mày thì chẳng có ai lại yêu mến lũ chúng mày cả .

  rong Chiến tranh Việt Nam, tù binh chiến tranh Trại giam tù binh Phú Quốc đã phải chịu những hình phạt, tra tấn như đóng đinh vào tay, chân, đầu; đốt dây kẽm cháy đỏ đâm vào da thịt, đục răng, trùm bao bố chế nước sôi hoặc đổ lửa than, ném vào chảo nước sôi, thiêu sống, chôn sống... Trong thời gian tồn tại không đầy 6 năm (từ tháng 6/1967 đến 3/1973) trại giam tù binh Phú Quốc, có hơn 4000 người chết, hàng chục ngàn người bị thương tật tàn phế. Tuy nhiên, vẫn có một số ít tù binh trốn được khỏi Nhà tù.[3]

  Họ trưng dẫn một số nhục hình tại nhà tù Phú Quốc mà theo lời kể của các cựu tù nhân là:

  "đóng kim": dùng những cây kim chích đã cũ, đóng từ từ vào 10 đầu ngón tay.
  "chuồng cọp kẽm gai": loại chuồng cọp làm toàn bằng dây kẽm gai, được đan chằng chịt xung quanh và trên nóc. Chuồng cọp này đặt ở ngoài trời trong phân khu. Mỗi phân khu có đến hai, ba chuồng cọp - loại nhốt 1 người và loại nhốt 3-5 người. Kích thước chuồng cọp rất đa dạng, có loại cho tù nhân nằm trên đất cát, có loại buộc tù nhân phải nằm trên dây kẽm gai, có loại chỉ nằm hoặc đứng; có loại chỉ ngồi lom khom; loại phải đứng lom khom, không đứng thẳng được mà ngồi xuống thì sẽ phải ngồi trên dây kẽm gai. Tù nhân phải cởi áo, quần dài, chỉ được mặc quần cụt để phơi nắng, phơi sương, dầm mưa suốt ngày đêm.
  "ăn cơm nhạt": tù nhân không được ăn muối, sau hai tháng mắt sẽ bị mờ, sau 5-6 tháng liền có người bị mù hẳn.
  "lộn vỉ sắt": các tấm vỉ sắt loại có lỗ tròn và đầy mấu để mắc vào nhau và lật ngửa làm "đường băng sân bay" rồi bắt tù binh cởi áo, cởi quần ngoài, chỉ còn chiếc quần đùi. người tù bị bắt cắm đầu xuống vỉ sắt lộn ra sau, sau vài lần là lưng người tù tóe máu, đầu bị bứt tóc, tróc da tơi tả.
  "gõ thùng": lấy thùng phuy úp lên tù nhân đang ngồi xổm, rồi gõ vào thùng. Tù nhân sẽ bị đau đầu, sẽ bị điếc vì tiếng gõ mạnh và sức ép không khí. Cũng bằng cách gõ vào thùng phuy đổ đầy nước, bên trong thùng là tù nhân. Kiểu tra tấn này có thể khiến tù nhân bị hộc máu vì sức ép của nước.
  "đục răng" và "bẻ răng": kê đục vào sát chân răng của người tù, dùng búa đóng làm răng gãy văng ra.
  "roi cá đuối": giám thị dùng những chiếc roi cá đuối dài, đem phơi để đánh tù. Trước khi bị đánh, tù nhân phải cởi áo để bị đánh vào da thịt trần. Roi cá đuối thường quấn lấy thân nạn nhân, rồi giật ra, làm da thịt bị đứt theo. Giám thị sau đó có thể lấy muối ớt xát vào da thịt nạn nhân. Đầu năm 1970, phái đoàn Hồng Thập Tự Quốc tế khi đến thị sát nhà tù Phú Quốc đã bắt gặp một chiếc roi cá đuối dính máu khô.
  "đóng đinh": những chiếc đinh 3 phân được dùng để đóng vào các ngón tay của tù binh trong quá trình tra tấn. Mỗi lần bị đóng đinh, xương ngón tay của người tù bị vỡ nát. Ngoài ra còn có loại đinh 7, 8 phân hoặc cả tấc để đóng vào thân người tù ở các vùng: cổ chân, khớp vai, mắt cá, ống quyển, đầu. Có người bị đóng đinh đến chết, sau này khi bốc mộ vẫn còn đinh găm trong hài cốt.
  lấy bao bố trùm lên người tù rồi ném vào chảo nước sôi. Ba người tù ở phân khu C6 đã bị luộc chết.
  dùng bóng đèn công suất lớn để sát mặt người tù trong thời gian dài cho nổ con ngươi.
  dùng lửa đốt miệng, bộ phận sinh dục.

  TRÍCH :NHÀ TÙ PHÚ QUỐC https://vi.wikipedia.org/wiki/Nh%C3%A0_t%C3%B9_Ph%C3%BA_Qu%E1%BB%91c

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 'Ngụy" --> chính danh VNCH (Sử VN toàn tập)
   "Ngụy già" --> bác/bạn/ông đồng bào ruột thịt miền Nam VNCH
   "3 que" --> Quốc kỳ miền Nam VNCH, Long Tinh Kỳ nhà Nguyễn

   Tôi đọc bạn Việt Cộng xong thì cưới ngất ngây con gà tây. Đúng là giọng điệu một điển hình DLV. Tôi chỉ cho ông bạn già cựu tù Phú quốc đọc còm này, ông ấy nghiêm mặt gằn giọng: Đồ láo khoét! Nếu tù VNCH mà "ác" như vậy thì làm sao tôi còn có thể lành lặn ngồi nói chuyện với bác hôm nay????? Tôi cũng gật đầu xác nhận đây là giọng điệu của những kẻ Nặc nô thiếu hiểu biết, ít học bị nhồi sọ để xuyên tạc tính chính nghĩa của Quốc gia VNCH. Nói cho cùng thì những kẻ nặc nô ít học này cũng là nạn nhân của chế độ CS ta mà thôi, nên thương họ hơn là giận họ. Ở trang TL này thì có bác Thép non là nhân chứng sống về sự nhân đạo của nhà tù VNCH mà bạn Nặc ở trên có thể tham khảo để hiểu cho đúng về VNCH. Thân mến!

   Xóa
  2. Ngụy sử do bọn xét lại viết -Chính ranh VNCH
   Ngụy già -Nặc danh dùng nhiều nick ảo :Quế sơn ,j ôn vẩu .cho đến thư mất dạy kiểu như huyền tâm của mày mượt.
   Cờ VNCH -ba que xỏ lá .
   1-Đã bảo là không ((bạn )) với quân ba que xỏ lá.
   2-Một ngày không nói dối không sống nổi à .Nói phét một cách ngây ngô .
   Ông cưu tù ấy là ai vậy ,cho xin số điện thoại ,địa chỉ cái ,bảo ông ấy công khai ca ngợi ngụ quân ngụy quyền cái .Thiếu gì người đi tùng qua trạ tù Phú Quốc mà vẫn lành lặn .
   Chính nghĩa VNCH được người Mĩ và chóp bu VNCH nói như sau :
   Sau khi Pháp thua trận Điện Biên Phủ và ký Hiệp định Geneve, Quốc gia Việt Nam cùng Pháp tập kết về vùng phía Nam vĩ tuyến 17 của Việt Nam.


   Tướng Edward Lansdale, chỉ huy cố vấn Mỹ ở Việt Nam
   Theo kế hoạch, quân Pháp sẽ rút dần sau 2 năm và Việt Nam sẽ tiến hành tổng tuyển cử thống nhất đất nước. Tuy nhiên, báo cáo của CIA cho Tổng thống Mỹ Dwight Eisenhower thấy rằng khoảng 80% dân số Việt Nam sẽ bầu cho Hồ Chí Minh nếu cuộc tổng tuyển cử được thi hành.[4] Không thể chấp nhận việc Hồ Chí Minh sẽ thắng cử và lập chính phủ trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam, Hoa Kỳ đã hậu thuẫn Quốc gia Việt Nam để cuộc tuyển cử không thể diễn ra nhằm chia cắt Việt Nam vĩnh viễn thành 2 quốc gia. Hoa Kỳ muốn có một chính phủ chống Cộng tồn tại ở miền Nam Việt Nam, bất kể chính phủ đó có tôn trọng dân chủ hay không[5]
   John F. Kennedy tuyên bố vào ngày 1/6/1956:

   “Nếu chúng ta không phải là cha mẹ của nước Việt Nam bé nhỏ [chỉ Việt Nam Cộng hòa] thì chắc chắn chúng ta cũng là cha mẹ đỡ đầu của nó. Chúng ta là chủ tọa khi nó ra đời, chúng ta viện trợ để nó sống, chúng ta giúp định hình tương lai của nó (…). Đó là con đẻ của chúng ta - chúng ta không thể bỏ rơi nó, chúng ta không thể không biết tới những nhu cầu của nó”
   Thượng nghị sĩ Donald Duncan sau khi từ Việt Nam về nước đã cho xuất bản một bản báo cáo về cuộc chiến tranh Việt Nam đăng Tạp chí Ramparts (tháng 02/1965), trong đó ông đã nhận xét: “Tôi đã phải chấp nhận thực tế rằng… đại đa số người dân Việt Nam ủng hộ Việt Cộng và chống lại chính phủ Sài Gòn"[10
   Nguyễn Văn Thiệu đã từng phát biểu:

   “ "Nếu Mỹ mà không viện trợ cho chúng tôi nữa thì không phải là một ngày, một tháng hay một năm mà chỉ sau 3 giờ, chúng tôi sẽ rời khỏi dinh Độc Lập!
   Nguyễn Cao Kỳ nhận định rằng:

   “ "Mỹ luôn luôn đứng ra trước sân khấu, làm "kép nhất". Vì vậy ai cũng cho rằng đây là cuộc chiến tranh của người Mỹ và chúng tôi chỉ là những kẻ đánh thuê
   Nguyễn Văn Thiệu, Nguyễn Khánh, và Nguyễn Chánh Thi từng bị đại sứ Mỹ triệu tập và đập bàn ghế trách mắng thậm tệ, rằng:

   “ "Từ nhỏ tới lớn, ngay cả cha ruột cũng chưa bao giờ chửi mắng tôi nặng nề và lâu đến như vậy
   Nguyễn Khánh thì phải rời khỏi Việt Nam bởi mệnh lệnh từ chính Đại tướng Mỹ Maxwell D. Taylor, năm sau Nguyễn Chánh Thi cũng chịu chung số phận.[110]

   Đại tướng Cao Văn Viên viết trong hồi ký:

   “ "Chúng ta không có trách nhiệm về chiến tranh. Trách nhiệm về cuộc chiến ở đây là của người Mỹ. Chính sách đó do họ đề ra, chúng ta chỉ theo họ mà thôi !"[111] ”
   Chuẩn tướng Nguyễn Hữu Hạnh thì nói:

   “ "Tôi nói thật, trong tất cả các đời tổng thống Việt Nam Cộng hòa, ai mà Mỹ không ưa thì người ấy bị hất đổ ngay... Người Mỹ họ có đường lối của họ: đó là họ phải nắm chỉ huy ở miền Nam này. Họ chỉ huy trong mọi lĩnh vực, từ chính trị, kinh tế tới ngoại giao Mỹ đều nắm hết."[112]
   Đó ,mạng chính thống của Mĩ viết vậy đó .Ngụy già hôm nay có ((cười ngất ngây con gà tây )) hay ((cười nhẹ )) thì đây cũng biết là chú mày tứ đến nổ mắt

   Xóa
 5. Phạt tù người đàn ông dùng facebook kêu gọi biểu tình, nói xấu Đảng, Nhà nước
  Chia sẻ
  Dân trí Ngày 20/3, TAND quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) tổ chức xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lê Minh Thể (56 tuổi), ngụ quận Bình Thủy hai năm tù về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
  Lê Minh Thể tại phiên xét xử hôm nay (20/2)Nhấn để phóng to ảnh
  Lê Minh Thể tại phiên xét xử hôm nay (20/3)  Theo cáo trạng viện kiểm sát, Lê Minh Thể tham gia mạng Facebook với tài khoản "Le Minh The". Trong quá trình sử dụng facebook, từ ngày 22/3 đến 29/8/2018 Thể đã phát trực tiếp (livestream) các nội dung tuyên truyền nói xấu Đảng, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, phá hoại sự đoàn kết dân tộc, gây chia rẽ nhân dân với Đảng và Nhà nước; gây phương hại đến an ninh trật tự chính trị quốc gia, an toàn xã hội.

  Thể câu kết, móc nối, trao đổi thông tin trên các diễn đàn mạng với các đối tượng phản động trong và ngoài nước nhằm kêu gọi biểu tình, đòi thay thế chế độ, đòi đa nguyên đa đảng, tam quyền phân lập....

  Cáo trạng xác định, hành vi của Thể đã xâm hại đến lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân được pháp luật bảo vệ, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, trị an tại địa phương.

  Hoàng Tùng
  https://dantri.com.vn/phap-luat/phat-tu-nguoi-dan-ong-dung-facebook-keu-goi-bieu-tinh-noi-xau-dang-nha-nuoc-20190320160717557.htm

  Trả lờiXóa