Chủ Nhật, 28 tháng 6, 2020

Cuối tuần: ÔN LẠI BÀI DẠY CỦA BÁC HỒ ĐỂ GIẢI “NỖI OAN HOA PHƯỢNG”

Mấy ngày nay, thời tiết Hà Nội luôn nắng nóng gay gắt, tuy nhiệt độ trong bóng râm chỉ 33 độ nhưng ta luôn có cảm giác như 43-44 độ. Những ngày này, ta mới càng thấu hiểu giá trị của cây xanh đô thị!
Sau sự cố đáng tiếc cây phượng bị đổ, đè chết học sinh ở Tp Hồ Chí Minh, nhiều “chuyên gia” lên tiếng cho rằng cây phượng có tuổi đời không cao, chỉ 25-30 năm, thân cây gỗ giòn nên không phù hợp làm cây xanh bóng mát đô thị nói chung và sân trường nói chung. Vậy là ở nhiều trường học, hàng loạt cây phượng bị đốn hạ! Theo tìm hiểu của Google.tienlang, cây phượng vĩ có tuổi đời thực tế trên 70 năm vẫn đang khỏe mạnh không phải là hiếm.
Ông Phạm Quang Sỹ - Phó Tổng Giám đốc công ty CP Công viên Cây xanh Hải Phòng cho biết: "Hải Phòng hiện có vài chục nghìn cây phượng, riêng trong nội thành hiện có trên 10.000 cây phượng lớn, bé. Những cây lâu năm, trên 70 tuổi tập trung chủ yếu tại một số tuyến phố như dải vườn hoa trung tâm, phố Hồ Xuân Hương (quận Hồng Bàng), đường Trần Bình Trọng (quận Ngô Quyền)…”

Thứ Bảy, 27 tháng 6, 2020

Quá nóng: NGƯỜI UKRAINA SẮP BỊ TRIỆT SẢN HÀNG LOẠT!

Galina Tretyakova- thành viên Đảng "Người Đầy tớ Nhân dân" của Tổng thống, chủ tịch Ủy ban Verkhovna Rada về chính sách xã hội Ukraina
Lời dẫn: Dưới đây, Google.tienlang dịch từ bản tin của Kênh 112- Kênh truyền hình lớn nhất Ukraina (chứ không phải báo của Nga). Dư luận khắp nước Ukraina và khắp thế giới đang rúng động bởi tuyên bố của bà Galina Tretyakova- thành viên Đảng "Người Đầy tớ Nhân dân" của Tổng thống, Đại biểu Quốc hội - Verkhovna Radachủ tịch Ủy ban Verkhovna Rada về chính sách xã hội Ukraina xung quanh việc Giảm dân số Ukraina xuống con số 10 triệu từ con số hơn 42 triệu người hiện nay.
Tại bài NHỜ CÔ CON VỊT 19 TUỔI MÀ THẾ GIỚI NGỘ RA NHIỀU ĐIỀU VỀ MỸ VÀ PHƯƠNG TÂY..., Google.tienlang từng đưa tin,  Bộ trưởng Y tế Ukraina Ilya Emets phát biểu công khai trên tivi: "Những người trên 65 tuổi cần coi là “xác chết”, không cần lãng phí nguồn lực cứu chữa!" Đó là "sáng kiến" gây sốc của ông Bộ trưởng Y tế Ukraina Ilya Emets. Nhưng lần này, "sáng kiến" của bà  chủ tịch Ủy ban Verkhovna Rada về chính sách xã hội Ukraina có lẽ còn sốc hơn, bởi hiện nay, dân số Ukraina đang hơn 42 triệu người sẽ được giảm xuống chỉ còn tối đa 10 triệu! Hơn nữa, đây còn là một Thỏa thuận ngầm giữa chính quyền Ukraina với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF)!
Mới đây, chính quyền Ukraina hoan hỷ loan tin, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã chấp thuận cho Ukraina vay 5 tỷ đô, giải ngân đợt đầu 2,1 tỷ đô.  
******

Cuối tuần: CHỊ KEL BỎ ANH TRUMP ĐỂ ĐI THEO ANH TIN!

Chuyện anh Trump tuyên bố sẽ rút 15 ngàn lính Mỹ từ Đức, báo chí Việt Nam đã tốn không ít giấy mực. Mấy ông rận xĩ "phò Mỹ" nhẩy cẫng lên đưa ra dự đoán chắc như bắp, rằng Trump rút lính Mỹ ở Đức để "tái phối trí" trên biển Đông, tăng cường sức mạnh ở biển Đông, chuẩn bị "so găng" với Trung Quốc giúp Việt Nam!
Thế nhưng, thật lạ là báo chí tiếng Việt, kể cả các trang của bọn cờ vàng Cali dường như cố tình phót lờ bản tin của Hãng Roi tơ (Anh)- Reuters đưa tin về phản ứng của Đức.

Thứ Năm, 25 tháng 6, 2020

Phê bình Công an Hà Nội HƠI CHẬM TRONG VIỆC BẮT GIAM MẸ CON CẤN THỊ THÊU -TRỊNH BÁ PHƯƠNG- TRỊNH BÁ TƯ

Ngày 9/1/2020, Lê Đình Kình- kẻ cầm đầu ổ nhóm phản động có cái tên mỹ miều là "tổ đồng thuận" ở xã Đồng Tâm (h. Mỹ Đức/ Hà Nội) bị tiêu diệt. Xin xem bài Tin chính thức: LÊ ĐÌNH KÌNH- KẺ CẦM ĐẦU Ổ NHÓM BẠỌ LOẠN Ở ĐỒNG TÂM ĐÃ BỊ TIÊU DIỆT)
Ngay hôm sau, Công an quận Ninh Kiều đã khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc của Chung Hoàng Chương (nick fb "Chương May Mắn", (sinh năm 1977; ngụ tại phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều). Kiểm tra tài khoản Facebook “Chương May Mắn", phát hiện 16 bài viết được trích xuất thành 101 trang tài liệu in trên giấy A4, chứa nội dung có tính chất tiêu cực, tuyên truyền, chống phá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của Nhà nước, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
Đọc Lệnh bắt giam Chung Hoàng Chương ngày 10/1/2020
Đặc biệt, đối với vụ chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội, Chương đã viết bài và chia sẻ những bài viết có nội dung xuyên tạc, bịa đặt, xúc phạm uy tín, danh dự của cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ. Ngày 27-4- 2020, Tòa án nhân dân quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Chung Hoàng Chương 18 tháng tù giam về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", theo Điều 331, Bộ luật Hình sự năm 2015.
Trong khi đó, ở ngay Hà Nội, ngay sáng 9/1/2020, Trịnh Bá Phương liên tục Live trên facebook, youtube xuyên tạc bịa đặt về tình hình ở Đồng Tâm.
Dư luận bất bình với Công an Hà Nội là ngay trong sáng 9/1/2020, Công an đã tạm giữ Trịnh Bá Phương, sau đó, Cấn Thị Thêu (mẹ Phương) và Trịnh Bá Tư (em trai Phương) dẫn đầu đoàn "biểu tình đòi người" đến tận trụ sở Công an. Trịnh Bá Tư live "biểu tình đòi người" ngay tại trụ sở Công an! Thế nhưng sau đó, tất cả gia đình Cấn Thị Thêu đều được...cho về. Để rồi từ tháng 1/2020 đến nay, cả 3 con người này nhơn nhơn "trả lời phỏng vấn" các đài phản động "cuốc tế" như BBC, RFA, VOA..., tiếp tục xuyên tạc bịa đặt về vụ Đồng Tâm!

Thứ Tư, 24 tháng 6, 2020

Vladimir Putin- 75 năm Chiến thắng Vĩ đại: Trách nhiệm chung trước lịch sử và tương lai

Lời dẫn- Đây là bài báo dài, thực sự là một Công trình nghiên cứu khoa học đồ sộ của cá nhân Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ông đã mất nhiều tháng để chuẩn bị cho Công trình này. Lịch sử sẽ định hướng tương lai- Google.tienlang khẳng định như vậy. Công trình khoa học của Putin cũng được xây dựng trên nền tảng đó. Trong Công trình này, ông Putin- một quan chức đứng đầu Nhà nước Nga, lần đầu tiên tổng hợp lại những sự thật lịch sử dẫn đến Cuộc Chiến tranh Thế giới thứ Hai. Từ đó, ông Putin khẳng định Nước Nga sẽ cùng với các cường quốc trên thế giới sẽ Định hướng Thế giới trong chặng đường phía trước.
Như vậy, nghiên cứu Công trình của Putin, ta sẽ biết con đường phía trước không chỉ của riêng Nước Nga mà còn của cả thế giới. Đặc biệt là trong giai đoạn thế giới nhiễu nhương hiện nay. Nhiều quốc gia, như Ukraina, Litva, Balan... với sự giúp đỡ của thế lực phản động quốc tế ở Mỹ, ở Anh đang nỗ nực Lật sử, đổi trắng thành đen, xuyên tạc bịa đặt Lịch sử Chiến tranh Thế giới thứ Hai.
Google.tienlang mời những ai biết tiếng Nga hãy đọc Bản gốc tiếng Nga trên trang web Tổng thống Nga
Опубликована статья Владимира Путина «75 лет Великой Победы: общая ответственность перед историей и будущим».
19 июня 2020 года00:00
http://kremlin.ru/events/president/news/63527
Với những ai không biết tiếng Nga, xin đọc bản dịch dưới đây của báo Nga Sputnik
T/M BAN BIÊN TẬP GOOGLE.TIENLANG

Tổng Biên tập
Lê Hương Lan
*******
75 năm đã trôi qua kể từ khi kết thúc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại. Trong những năm tháng đó, mấy thế hệ đã lớn lên. Bản đồ chính trị của hành tinh đã thay đổi. Không còn Liên bang Xô-viết, đất nước từng giành được chiến thắng oanh liệt đập tan chủ nghĩa phát-xít, cứu rỗi cả thế giới.

VIỆT NAM NÊN HỌC TẬP NGƯỜI NGA V/V TỔ CHỨC DIỄU HÀNH “Trung đoàn Bất tử”- “Бессмертный полк”

2019-Около миллиона москвичей на акцию "Бессмертный полк"
Năm 2019 có khoảng triệu người dân Moxkva tham gia diễu hành "Trung đoàn Bất tử"- "Бессмертный полк"
Hôm nay, 24/6/2020. Thông thường nước Nga tổ chức Duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng- День Победы, Đại lễ lớn nhất của người Nga vào ngày 9/5 hàng năm.
Năm 2020 này, do ảnh hưởng của Dịch Covid-19 nên Putin đã quyết định lùi tổ chức Ngày Chiến thắng từ ngày 9/5 sang 24/6, tức hôm nay.
В России проходят парады Победы. Онлайн
Во многих городах в честь 75-летия Победы также проходят праздничные мероприятия в других форматах, в том числе торжественных шествий
Xem Tường thuật trực tiếp Duyệt binh và Diễu hành tại link Này
Theo yêu cầu của bạn đọc tại Đây và tại Đây, Google.tienlang xin tách một phần của bài SỐ MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG MIỀN NAM GẦN GẤP ĐÔI MIỀN BẮC- SỰ THẬT NÀY BÁC BỎ QUAN NIỆM ‘NỘI CHIẾN QUỐC- CỘNG’ HAY “NỘI CHIẾN NAM- BẮC’ CỦA ÔNG VÕ VĂN KIỆT thành một bài mới, độc lập. 
Google.tienlang đề xuất, Việt Nam nên học người Nga, học tập Putin về cách giáo dục tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ thông qua việc Tổ chức trọng đại kỷ niệm Ngày Chiến thắng 9-5 hàng năm chứ không phải như ý kiến ông Võ Văn Kiệt muốn quên đi ngày Chiến thắng 30/4/1975!

Thứ Hai, 22 tháng 6, 2020

SỐ MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG MIỀN NAM GẦN GẤP ĐÔI MIỀN BẮC- SỰ THẬT NÀY BÁC BỎ QUAN NIỆM ‘NỘI CHIẾN QUỐC- CỘNG’ HAY “NỘI CHIẾN NAM- BẮC’ CỦA ÔNG VÕ VĂN KIỆT

Từ năm 2005 đến nay, mỗi khi nhắc đến cuộc chiến 1954- 1975 ở Việt Nam, lũ phản động cờ vàng và nay là lũ lật sử lại lôi phát ngôn ‘30/4/1875-TRIỆU NGƯỜI VUI, TRIỆU NGƯỜI BUỒN’ của ông Võ Văn Kiệt ra làm minh chứng để tố cáo "Cộng sản Bắc Việt cưỡng chiếm miền Nam", gây ra “Cuộc Nội chiến Huynh đệ tương tàn”!
Quả thật, trong bài báo “Những đòi hỏi mới của thời cuộc” trên báo Quốc tế vào ngày 30/3/2005, ông Võ Văn Kiệt không nói thẳng ra hai từ “Nội chiến”, song, đọc kỹ toàn bộ bài báo này cùng bài trả lời phỏng vấn trên BBC hai năm sau, năm 2007 tại link https://www.youtube.com/watch?v=i1sACqOondw, ta mới thấy ông Võ Văn Kiệt lúc cuối đời (ông mất ngày 11 tháng 6 năm 2008) đã có quan điểm lệch lạc về Cuộc Kháng chiến Chống Mỹ cứu nước, coi cuộc chiến này là “Nội chiến Quốc- Cộng”- “Nội chiến Bắc- Nam”!’
Quan điểm coi Cuộc chiến 1954- 1975 ở Việt Nam là “Nội chiến Quốc- Cộng” ”- “Nội chiến Bắc- Nam” không chỉ SAI TRÁI với quan điểm của Bác Hồ cùng Lãnh đạo Đảng CSVN mà quan điểm “Nội chiến Quốc- Cộng”- “Nội chiến Bắc- Nam” còn trái với SỰ THẬT LỊCH SỬ!
SỰ THẬT LỊCH SỬ Cuộc chiến 1954- 1975 ở Việt Nam là Cuộc chiến của Dân tộc Việt Nam, của cả hai miền Nam Bắc để chống lại sự xâm lược của Mỹ và bè lũ ngụy quyền tay sai Mỹ.
Trong Cuộc chiến này có lớp lớp những người con ưu tú của miền Bắc đã ngã xuống ở miền Nam. Song SỰ THẬT LỊCH SỬ là nếu không có lớp lớp người con ưu tú của “Nam Bộ Thành Đồng” chung vai trong Cuộc chiến này thì dứt khoát Không thể có Chiến thắng 30/4/1975!
SỰ THẬT LỊCH SỬ là, Theo Thống kê của Cục Chính sách Bộ Quốc phòng, Từ tháng 12/1994 đến hết năm 2001, Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã phong tặng và truy tặng danh hiệu cao quý "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" cho:
Cả nước: 44.253 bà mẹ.
Miền Bắc: 15.033 mẹ.
Miền Nam: 29.220 mẹ, gần gấp đôi miền Bắc!
Tỉnh Quảng Nam là tỉnh có nhiều Bà mẹ Việt Nam anh hùng nhất với 11.658 mẹ, gần bằng số mẹ ở tất cả các tỉnh phía Bắc cộng lại!
SỰ THẬT NÀY BÁC BỎ QUAN NIỆM ‘NỘI CHIẾN QUỐC- CỘNG’ hay “NỘI CHIẾN NAM BẮC’ CỦA ÔNG VÕ VĂN KIỆT
Một số bà mẹ Việt Nam anh hùng tiêu biểu, cũng chủ yếu là các Mẹ ở phía Nam
1. Nguyễn Thị Thứ: quê quán thôn Thanh Quýt - Điện Thắng - Điện Bàn - Quảng Nam, có chồng, 9 con và 1 con rể, 2 cháu ngoại là liệt sĩ. Con gái cả của bà là Lê Thị Trị cũng được trao tặng danh hiệu bà mẹ Việt Nam anh hùng vào ngày 30 tháng 4 năm 2007, vì có chồng và hai con gái là liệt sĩ.
Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Thứ

Chủ Nhật, 21 tháng 6, 2020

Tóm lại là: TÒA BÁC BỎ YÊU CẦU CỦA D.TRUMP V/V CHẶN CUỐN HỒI KÝ BOLTON

Vâng, tóm lại là, "Judge Rejects Trump Request for Order Blocking Bolton’s Memoir"- dịch "Thẩm phán bác bỏ yêu cầu của Trump về lệnh chặn khẩn cấp cuốn Hồi ký của Bolton"
Ngay bây giờ, nếu hỏi ông Gúc từ khóa "Judge Rejects Trump Request for Order Blocking Bolton’s Memoir"- dịch "Thẩm phán bác bỏ yêu cầu của Trump về lệnh chặn khẩn cấp cuốn Hồi ký của Bolton" thì trong vòng  0,43 giây sẽ có Khoảng 577.000 kết quả! Mời mở link Này.
Giữa D.Trump và Bolton, Google.tienlang chả bênh hoặc chống ai. Xưa nay, Google.tienlang luôn trung thành với tiêu chí ngay từ khi lập trang web này là "MANG SỰ THẬT ĐẾN CÔNG CHÚNG". Vì vậy, chúng tôi cảm ơn và TỪ CHỐI lời góp ý vào lúc 21:14 20 tháng 6, 2020 của chị Đồng Thị Kim Thanh hôm qua, tại bài Nhục quá, Ngài Trump- TWITTER, FACEBOOK CÙNG GỠ VIDEO 2 EM BÉ MỚI BIẾT ĐI ĐƯỢC ĐĂNG BỞI D.TRUMP VÌ VI PHẠM BẢN QUYỀN! 

Thứ Bảy, 20 tháng 6, 2020

Thứ Năm, 18 tháng 6, 2020

Tin chấn động thế giới: TRUMP CẦU XIN TẬP CẬN BÌNH GIÚP ĐỠ ĐỂ TRUMP GIỮ GHẾ TỔNG THỐNG TRONG CUỘC BẦU CỬ THÁNG 11/2020

D.Trump và Tập Cận Bình tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Osaka, Nhật Bản, tháng 6/2019. 
Hầu hết các báo lớn của Mỹ, của Anh đều đã đăng Tiết lộ chấn động thế giới từ viên Cựu Cố vấn An ninh quốc gia Hoa Kỳ John Bolton về những "thâm cung bí sử" trong Nhà trắng! Ông John Bolton dự định xuất bản cuốn hồi ký có tên "The Room Where It Happened: A White House Memoir", tạm dịch Căn phòng nơi chuyện đó xảy ra: Hồi ký Nhà Trắng mà nội dung sẽ tiết lộ chủ yếu là những bí mật về Trump trong chính sách đối ngoại. Chính vì vậy, D.Trump, dù chưa đọc bản thảo cuốn sách nhưng đã phải lồng lộn chỉ đạo Bộ Tư pháp Mỹ đưa John Bolton ra tòa, thậm chí là Tòa Hình sự vì tội Làm lộ những bí mật quốc gia!
Cựu Cố vấn An ninh quốc gia Hoa Kỳ John Bolton và D.Trump

Thứ Tư, 17 tháng 6, 2020

Video clip SỰ THẬT “SỰ KIỆN VỊNH BẮC BỘ”- LỜI THÚ NHẬN CỦA NHỮNG CỰU QUAN CHỨC MỸ

Tàu USS Maddox số hiệu 731 trong cái gọi là "sự kiện vịnh  Bắc bộ"
Mời xem video clip của Truyền hình Nhân dân " SỰ THẬT “SỰ KIỆN VỊNH BẮC BỘ”-  LỜI THÚ NHẬN CỦA NHỮNG CỰU QUAN CHỨC MỸ"
Trước nguy cơ phá sản của “Chiến tranh đặc biệt” và sụp đổ của chế độ Việt Nam cộng hòa, những người cầm đầu nước Mỹ “nháo nhào” bàn mưu tính kế chặn nguồn tiếp viện từ hậu phương lớn miền Bắc. Và Hải quân Mỹ là đơn vị được “đặt hàng” để dàn dựng kịch bản "Sự kiện Vịnh Bắc Bộ" vào đầu tháng 8/1964, tạo ra một “chứng cớ thuyết phục” để quốc hội Mỹ bỏ phiếu thông qua nghị quyết mở rộng cuộc chiến tranh ra miền Bắc bằng không quân.
 *******

Thứ Hai, 8 tháng 6, 2020

Điều tra của Mỹ: 80% NGƯỜI MỸ NÓI ĐẤT NƯỚC 'MẤT KIỂM SOÁT'!

"Poll: 80 percent of voters say things are out of control in the U.S.", Dịch- 80% người Mỹ nói đất nước 'mất kiểm soát'
Poll: 80 percent of voters say things are out of control in the U.S.
June 7, 2020, 8:00 PM +07
By Mark Murray
WASHINGTON — Eight out of 10 voters believe that things are out of control in the United States, with majorities still concerned about the spread of the coronavirus, pessimistic about the economy's returning to normal before next year and down on President Donald Trump's ability to unite the nation.
Those are the major findings of a new NBC News/Wall Street Journal poll that was conducted May 28 to June 2, during the aftermath of George Floyd's death in Minneapolis, as the U.S. death toll from the coronavirus surpassed 100,000 and after millions of people have lost their jobs...

Thứ Ba, 2 tháng 6, 2020

Video clip vietsub: 8 PHÚT 46 GIÂY GEORGE FLOYD BỊ CẢNH SÁT GIẾT HẠI NHƯ THẾ NÀO?

New York Times dựng lại sự việc theo camera an ninh, video hiện trường và tài liệu công bố, cho thấy hành động của nhóm cảnh sát gây ra cái chết của người đàn ông da màu thực sự là một vụ giết người một cách man rợ.
Xem video clip có Vietsub
8 PHÚT 46 GIÂY GEORGE FLOYD BỊ CẢNH SÁT GIẾT HẠI NHƯ THẾ NÀO?

Nhân chuyện bạo loạn ở Mỹ- ÔN LẠI NHẬN XÉT CỦA CỤ HỒ VỀ NƯỚC MỸ TỪ HƠN 100 NĂM TRƯỚC

Ở bài Cực nóng ở Mỹ- BẠO LOẠN DỮ DỘI SAU KHI MỘT NGƯỜI DAĐEN BỊ CẢNH SÁT GIẾT HẠI MỘT CÁCH MAN RỢ, một bác bạn đọc lâu năm của Google.tienlang là bác Cựu Chiến binh viết:
----
"Cựu Chiến binh11:12 31 tháng 5, 2020
Ông Cụ nhà mình, Cụ Hồ ấy.
Cụ Hồ thánh thật.
Từ cách đây hơn 100 năm Ông Cụ nhà mình đã nói về nước Mỹ rất đúng, đúng đến tận hôm nay!"
----