Thứ Tư, 17 tháng 6, 2020

Video clip SỰ THẬT “SỰ KIỆN VỊNH BẮC BỘ”- LỜI THÚ NHẬN CỦA NHỮNG CỰU QUAN CHỨC MỸ

Tàu USS Maddox số hiệu 731 trong cái gọi là "sự kiện vịnh  Bắc bộ"
Mời xem video clip của Truyền hình Nhân dân " SỰ THẬT “SỰ KIỆN VỊNH BẮC BỘ”-  LỜI THÚ NHẬN CỦA NHỮNG CỰU QUAN CHỨC MỸ"
Trước nguy cơ phá sản của “Chiến tranh đặc biệt” và sụp đổ của chế độ Việt Nam cộng hòa, những người cầm đầu nước Mỹ “nháo nhào” bàn mưu tính kế chặn nguồn tiếp viện từ hậu phương lớn miền Bắc. Và Hải quân Mỹ là đơn vị được “đặt hàng” để dàn dựng kịch bản "Sự kiện Vịnh Bắc Bộ" vào đầu tháng 8/1964, tạo ra một “chứng cớ thuyết phục” để quốc hội Mỹ bỏ phiếu thông qua nghị quyết mở rộng cuộc chiến tranh ra miền Bắc bằng không quân.
 *******

Rận xĩ Huy Đức, tức Trương Huy San, San vẩu xuyên tạc bịa đặt trong sách Bên thắng cuộc, đổ lỗi cho phía Việt Nam gây hấn trước trong “Sự kiện Vịnh Bắc bộ” ngày 5/8/1964, tấn công tàu Mỹ khi con tàu này đang đi trên vùng biển quốc tế. Sau đó, Lãnh đạo Việt Nam phải họp, thi hành kỷ luật người tự ý ra lệnh tấn công tàu Mỹ!!!??? 

Huy Đức viết trong sách Bên thắng cuộc, nguyên văn như sau: “Theo Đại tá Lê Trọng Nghĩa: “Khi ‘sự kiện Vịnh Bắc Bộ’ xảy ra, cả Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Chí Thanh đều đi vắng. Trung Quốc và Liên Xô cùng làm ầm lên. Chủ tịch Hồ Chí Minh phải chủ trì họp kiểm điểm. Vào họp Hồ Chí Minh đặt vấn đề rất nghiêm: Ai ra lệnh? Hôm xảy ra vụ tàu Maddox, trực Quân uỷ Trung ương là tướng Trần Quý Hai, tôi là trực ban tác chiến chịu trách nhiệm nắm tình hình địch. Trần Quý Hai nói là đã báo cáo Bộ Chính trị trước khi ra lệnh nhưng kiên quyết không nói cụ thể báo cáo ai. Võ Nguyên Giáp yêu cầu phải kỷ luật. Trong khi, Văn Tiến Dũng nói, ‘mình không đánh nó thì nó cũng sẽ đánh mình, bản chất đế quốc là thế’. Cuối cùng Trần Quý Hai nhận kỷ luật cho dù ai cũng biết phía sau lệnh này là ai!”
(Hết trích)
Và từ đó, các nhà rận, thậm chí ngay cả rận xĩ kiêm ĐBQH Dương Trung Quốc cũng ca tụng Bên Thắng cuộc của San vẩu, coi đó là chuẩn mực!
Sự thật về sự kiện Vịnh Bắc Bộ qua các tài liệu giải mật của Mỹ
Cuối năm 2004, tại Mỹ phát hành cuốn sách “Tonkin Gulf and the Escalation of the Vietnam War” (tạm dịch: Vịnh Bắc Bộ và sự leo thang chiến tranh ở Việt Nam) của tác giả Edwin E. Moïse mô tả chi tiết các sự kiện diễn ra từ đêm ngày 4-8-1964 khi tàu khu trục Maddox và Turner Joy của Mỹ loan tin bị ngư lôi của Bắc Việt tấn công tại Vịnh Bắc Bộ (Tonkin Gulf). Khai thác thông tin từ các hồ sơ đã được Chính phủ Mỹ giải mật và dựa trên phỏng vấn với những người trong cuộc, tác giả Edwin E. Moïse đi đến kết luận không hề có có cuộc tấn công của Bắc Việt Nam, tất cả các báo cáo gửi về cho Nhà Trắng đều mang tính bịa đặt hay đó chỉ là "thuyết âm mưu" mà Chính phủ Mỹ cần để lấy cớ tấn công miền Bắc Việt Nam và ủng hộ chính quyền thân Mỹ tại miền Nam Việt Nam, đi ngược lại tôn chỉ mục đích của Hiệp định Geneva 1954.
Năm 2014, tại Mỹ lại tiếp tục xuất bản cuốn “The Gulf of Tonkin Event-Fifty Years Later: A Footnote to the History of the Vietnam War” (tạm dịch: Sự kiện Vịnh Bắc Bộ 50 năm sau: Đính chính lịch sử Chiến tranh Việt Nam) của tác giả John White. Theo cuốn sách này, sự kiện Vịnh Bắc Bộ đã khiến Quốc hội Mỹ hiểu sai tình hình, tiếp tục cho phép Tổng thống Lyndon Johnson (và sau là  Richard Nixon) tăng cường quân sự và phát động chiến tranh không chỉ ở Việt Nam mà còn lan rộng ra cả khu vực Đông Nam Á.
Một hồ sơ quan trọng khác cũng đã được chính Chính phủ Mỹ cho giải mật có tên “Gulf of Tonkin Resolution” (Nghị quyết Vịnh Bắc Bộ) của tác giả John Galloway. Nội dung cuốn sách cho thấy đã có những báo cáo sai về các cuộc tấn công của hải quân Bắc Việt Nam đối với hai tàu khu trục của Mỹ tại Vịnh Bắc Bộ những ngày đầu tháng 8-1964 nhưng Quốc hội Mỹ vẫn cứ thông qua Nghị quyết Vịnh Bắc Bộ vào ngày 7-8-1964 cho phép tăng cường lính Mỹ tới miền Nam Việt Nam, đồng thời phát động cuộc chiến không quân và hải quân chống lại Nhà nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa.
Thuyết âm mưu "Sự kiện Vịnh Bắc Bộ" diễn ra như thế nào?
Theo En.wikipedia.org, sự kiện Vịnh Bắc Bộ là một cuộc đối đầu quốc tế, cái cớ để Mỹ can thiệp sâu hơn vào chiến tranh Việt Nam.
Sự việc bắt đầu vào ngày 2-8-1964, tàu khu trục USS Maddox trong khi thực hiện một cuộc tuần tra tình báo trong khuôn khổ chiến dịch Desoto đã đụng độ với ba tàu phóng ngư lôi của Hải quân nhân dân Việt Nam (gồm tàu 333, 336 và 339) thuộc Đoàn tàu phóng ngư lôi 135. Một trận hải chiến xảy ra khiến 1 máy bay Mỹ bị hư hỏng, tàu khu trục bị một vết đạn 14,5 mm; ba tàu ngư lôi của Bắc Việt bị hư hỏng, bốn thủy thủ Bắc Việt Nam hy sinh và 6 người bị thương, phía Mỹ không có thương vong. Thực tế tàu khu trục USS Maddox đã xâm phạm lãnh hải của Việt Nam Dân chủ cộng hòa tại khu vực Hòn Mê và Lạch Trường vào lúc 14 giờ 52 ngày 2-8. Cụ thể hơn, ngày 2-8, tàu USS Maddox chỉ cách bờ biển Thanh Hóa 6 hải lý (9 km) nằm trong lãnh hải của Việt Nam. Phía Hải quân nhân dân Việt Nam thông báo hai tàu 333 và 336 bị hư hại một số thiết bị trên boong nhưng vẫn tiếp tục đánh trả máy bay của Mỹ, bắn rơi 1 chiếc, bắn hư hại 1 chiếc khác.
Sự kiện Vịnh Bắc Bộ lần 2 được Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) công bố xảy ra vào ngày 4-8-1964 như là một trận hải chiến riêng biệt. Nhưng thực sự không có tàu ngư lôi nào của Việt Nam tấn công tàu chiến Mỹ trong ngày hôm đó. Trong một cuốn băng ghi âm được giải mật năm 2001, Tổng thống Lyndon B. Johnson thừa nhận rằng vụ thứ hai trong sự kiện Vịnh Bắc Bộ chưa hề xảy ra. Một báo cáo được tiết lộ năm 2005 của NSA cũng khẳng định cuộc tấn công thứ hai đã không xảy ra. NSA cho rằng đó là do "Bóng ma tại Vịnh Bắc Bộ", tức là các tín hiệu radar bị lỗi. Đầu tháng 1- 2008, Hiệp hội các nhà khoa học Mỹ (FAS) cho biết NSA đã giải mật bản báo cáo “Spartans in Darkness” trong đó khẳng định Hải quân nhân dân Việt Nam không hề tấn công tàu chiến Mỹ trong đêm 4-8-1964.
Trong tài liệu công bố năm 2003 mang tên “The Fog of War” (Màn sương mờ Chiến tranh), cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert S. McNamara thú nhận, cuộc tấn công USS Maddox vào ngày 2-8 đã xảy ra mà không có phản ứng của Bộ Quốc phòng Mỹ, nhưng vụ tấn công ngày 4-8 thì không bao giờ xảy ra. Năm 1995, cựu Bộ trưởng Quốc phòng McNamara đã gặp Đại tướng Võ Nguyên Giáp để hỏi điều gì đã xảy ra vào ngày 4-8-1964 tại Vịnh Bắc Bộ, Tướng Giáp cho biết phía Hải quân Việt Nam không làm bất cứ điều gì. "Hoàn toàn không có gì, cuộc tấn công này chỉ là tưởng tượng", Đại tướng Võ Nguyên Giáp trả lời trước người đồng cấp.
Mặc dù chỉ là tưởng tượng song từ cái cớ nói trên ngày 5-8-1964, Hải quân Mỹ đã thực hiện Chiến dịch “Mũi tên xuyên” ném bom một số cửa biển quan trọng ở miền Bắc Việt Nam, mở đầu cuộc chiến tranh tàn phá trong suốt 9 năm liền bằng không quân và hải quân quy mô lớn đối với toàn bộ miền Bắc Việt Nam. Ngày 7-8-1964, Quốc hội Mỹ đã thông qua Nghị quyết Vịnh Bắc Bộ, cho Johnson quyền hỗ trợ bất kỳ quốc gia nào trong khu vực này mà chính phủ nước đó được xem là bị đe dọa từ "sự hiếu chiến của cộng sản". Nghị quyết đã trở thành công cụ hợp pháp cho việc Mỹ leo thang chiến tranh tại miền Bắc và tiến hành chiến tranh tại miền Nam Việt Nam. Dựa vào đó, Tổng thống Johnson và Nixon đã tiến hành leo thang chiến tranh gây ra tổn thất không nhỏ cho cả 2 phía: 58.226 lính Mỹ và hơn 1 triệu người Việt Nam bị chết.

8 nhận xét:

 1. Đã đành sự thật là thế (Mỹ ngụy tạo lý do để gây chiến với VN) thì bây giờ, Nhà nước VN đang muốn làm bạn với Mỹ, các DLV có cần thiết phải nhắc lại chuyện này hay ko?
  Lợi hay hại?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lúc nào còn những thằng tây nửa mùa như mày thì còn nhắc

   Xóa
 2. Đây là sự thật không có nhiều người biết được về sự kiện vịnh bắc bộ

  Trả lờiXóa
 3. Hôm nay 5/8/2020.
  Cách đây 56 năm, ngày 5/8/1964, người Mỹ đã lừa dối cả thế giới qua "sự kiện Vịnh Bắc Bộ", xuyên tạc bịa đặt, vu khống cho Việt Nam tấn công tàu Mỹ trên vùng biển quốc tế để gây sự, ném bom hủy diệt miền Bắc với mong muốn "đưa việt Nam trở về thời kỳ đồ đá"!

  Để rồi ngày nay, khi sự thật được phơi bày, chưa có quan chức Mỹ nào xin lỗi Việt Nam dù (và chỉ) có thừa nhận "Chúng tôi nhầm!"
  Không có mà người Mỹ còn bịa ra là có được.
  Vậy mà bây giờ, Mỹ đang khuấy đảo Biển Đông, mở rộng Vùng biển quốc tế ở bãi Tư Chính- thềm lục địa Việt Nam (Tương tự như việc Mỹ đạo diễn vụ PCA tuyên bố vùng biển xung quanh bãi cạn Scarborough của Phil cũng là vùng biển quốc tế) để khi nào máu côn đồ bỗng nổi lên, Mỹ có cớ gây chiến với VN!

  USAID Mỹ "tốt quá"!
  Xem chi tiết về Sự kiện Vịnh Bắc Bộ ở bài
  Video clip SỰ THẬT “SỰ KIỆN VỊNH BẮC BỘ”- LỜI THÚ NHẬN CỦA NHỮNG CỰU QUAN CHỨC MỸ
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/06/video-clip-su-that-su-kien-vinh-bac-bo.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng dó bạn, âm mưu của Mỹ rất thâm độc, nhưng nhiều vấn đề dù giấu nhẹm đi vẫn bị đưa ra ánh sáng và giờ đây chúng ta mới biết những gì Mỹ đã làm với Việt Nam

   Xóa
 4. Bản chất của Đế quốc Mỹ là không thay đổi; giờ đây chúng ta đã biết chân tướng và chúng ta phải có những ứng xử khôn khéo nhất

  Trả lờiXóa
 5. Thằng SAN vổ và con quạ đầu bạc DƯƠNGTRUNG QUỐC tung lời thối bẩn xuyên tạc láo bậy về câu chuyện nội bộ lãnh đạo VIỆT NAM đổ vấy trách nhiệm 3 tàu hải quân VN đụng độ tàu khu trục MA ĐỐC -MỸ tại vùng biển HÒN MÊ -LẠCH TRƯỜNG -THANH HÓA phạm vi 9 km thuộc lãnh hải VIỆT NAM. Đó là hành động cương quết dứt khoát phải làm để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia.Như vậy thì 2 thành SAN -QUỐC tán thành MỸ ném bom MIỀN BẮC gây cuộc chiến tranh phá hoại tàn bạo suốt 8 năm trời giết hại hàng vạn đồng bào của mình . Như vậy cũng có nghĩa rằng 2 thằng SAN -QUỐC phủ nhận luôn quyền đánh trả bọn giặc xâm lược của quân dân ta. Đúng là 2 thằng khốn nạn và cực kỳ đểu giả khi hàng tháng và đã mấy chục năm vẫn lĩnh lương của nhà nước và còn là ĐBQH .2 thằng SAN - QUỐC đúng là 2 thằng VỪA ĂN CHÁO LẠI VỪA ỈA VÀO BÁT CHÁO

  Trả lờiXóa