Chủ Nhật, 14 tháng 6, 2020

BÁO LE FIGARO (PHÁP) CÓ CÙNG QUAN ĐIỂM VỚI GOOGLE.TIENLANG KHI DỰ BÁO LIÊN BANG HOA KỲ CÓ THỂ SẼ TAN VỠ

Vào Thứ Tư, 15 tháng 4, 2020, Google.tienlang có bài Vì Covid 19: LIÊN BANG HOA KỲ CÓ THỂ SẼ TAN VỠ!
Và mới đây, vào ngày 7 tháng 6 năm 2020 lúc 21:58, báo Le Figaro (Pháp) có bài “Nicolas Baverez: «Les États désunis d’Amérique» CHRONIQUE - Un peu plus de trente ans aprèsl’effondrement du soviétisme, les États-Unis menacent à leur tour de sedésintégrer.” Dịch “Số phận Hoa Kỳ rồi sẽ tan rã như Liên bang Xô viết gần 30 năm trước đây.”
Ai biết tiếng Pháp, xin đọc toàn bài gốc tại link
*******
Tại bài Vì Covid 19: LIÊN BANG HOA KỲ CÓ THỂ SẼ TAN VỠ! ngày 15/4/2020, Google.tienlang đã viết: “Google.tienlang không có thù ghét gì với ông D.Trump. Ngược lại, chúng tôi rất vui vì trong thời gian ông Trump làm tổng thống Hoa Kỳ, quan hệ giữa Việt Nam và cường quốc Hoa Kỳ khá nồng ấm. Thế nhưng, em Con Vịt 19 tuổi (Covid-19) bỗng nhiên xuất hiện khiến thế giới đảo lộn. Chuyên gia bình luận quốc tế Lê Ngọc Thống cho rằng Đại dịch Covid-19 là ĐẠI CHIẾN THẾ GIỚI LẦN THỨ TƯ ĐÃNỔ RA!
Theo vị chuyên gia này, Đại dịch Covid-19, tức ĐẠI CHIẾN THẾ GIỚI LẦN THỨ TƯ  "báo hiệu một thế giới mới sẽ hình thành sau khi kết thúc, một cục diện địa chính trị thế giới mới sẽ xuất hiện…"
Vậy "một thế giới mới sẽ hình thành" như thế nào?
Google.tienlang dự rằng có thể Liên bang Hoa Kỳ- một cường quốc hình thành và tồn tại hơn 200 năm qua- sẽ tan vỡ!
Cơ sở nào cho dự báo trên?
Đây:
Bất chấp Tổng thống Donald Trump tuyên bố có toàn quyền quyết định việc dỡ bỏ mọi sắc lệnh phong tỏa chống dịch Covid-19 trên khắp cả nước, nhiều thống đốc Mỹ thống nhất sẽ cùng nhau tự quyết thời điểm làm việc đó tại bang của họ.
Phát biểu tại một cuộc họp báo ngày 13/4 theo giờ địa phương, Andrew Cuomo, Thống đốc bang New York thông báo sẽ cùng lãnh đạo các bang New Jersey, Connecticut, Pennsylvania, Delaware,  đảo Rhode... quyết định khi nào gỡ bỏ các biện pháp hạn chế tại những khu vực họ phụ trách.
"Bất cứ yêu cầu 'mở cửa lại' New York gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân trong bang tôi sẽ không làm theo. Tôi biết năm nay mọi việc diễn ra tương đối phức tạp, thậm chí có phần mang tính đảng phái nhưng không thể dùng nó cho mọi vấn đề hay hành động, nhất là trong quyết định lần này. Đây là dịch bệnh nó không hề phân biệt phe Dân chủ hay Cộng hòa, người chết đều là người Mỹ", Thống đốc bang New York nhấn mạnh.
Theo hãng tin Reuters, ít nhất 10 bang, đã phối hợp để tự thảo luận kế hoạch nối lại hoạt động kinh tế khi nào và thế nào, không muốn chính quyền liên bang xen vào.
9/10 bang này (trừ Massachusetts) đều do các thống đốc thuộc đảng Dân chủ lãnh đạo. Một số lãnh đạo thuộc phe Cộng hòa, trong đó có thống đốc các bang Ohio, Maryland và New Hampshire, cũng khẳng định các bang nên có quyền tự quyết định nối lại hoạt động kinh tế khi nào và như thế nào.
Google.tienlang xin lưu ý, nước Mỹ có 50 bang nhưng chỉ với 10 bang chống lệnh Trum đã chiếm tới gần 40% GDP của Mỹ.
Trump cũng không vừa khi gọi phát ngôn của Thống đốc bang New York Andrew Cuomo là cuộc Nổi loạn"!
"Hãy nói với các thống đốc Dân chủ rằng "Cuộc nổi loạn trên tàu Bounty" là một trong những bộ phim tôi yêu thích nhất mọi thời đại", ông Trump viết trên Twitter hôm 14/4, nguyên văn tiếng Anh như dưới đây:
"Donald J. Trump
@realDonaldTrump
Tell the Democrat Governors that “Mutiny On TheBounty” was one of my all time favorite movies. A good old fashioned mutinyevery now and then is an exciting and invigorating thing to watch, especiallywhen the mutineers need so much from the Captain. Too easy!"
"Tôi đáp ứng mọi yêu cầu ông ta và những người khác. Giờ thì ông ta muốn độc lập. Không có chuyện đó đâu", ông Trump nhấn mạnh.
Trong dòng tweet sau đó, nhà lãnh đạo Mỹ nói rằng, Thống đốc Andrew Cuomo gọi điện cho ông hàng ngày, thậm chí hàng giờ để cầu xin mọi thứ, từ bệnh viện, giường bệnh, máy thở - những thứ ông Trump khẳng định thuộc trách nhiệm của bang.
"Theo dõi một cuộc nổi loạn lỗi thời ở mọi lúc, mọi nơi là một điều thú vị và có cảm giác được tiếp thêm sinh lực, đặc biệt là khi những kẻ nổi loạn cần nhiều thứ từ thuyền trưởng", ông Trump nói thêm.
Google.tienlang cho rằng, dù mạnh miệng nhưng D.Trump đang ở thế yếu. Bởi ở phía đối diện bây giờ không chỉ có một mình ông Thống đốc Andrew Cuomo và cũng không chỉ có các thống đốc phe dân chủ!
Hơn nữa, việc điều hành nước Mỹ với cuộc chiến chống Covid-19 của ông D.Trump thời gian qua như một diễn viên hài và đều phơi bày trước bàn dân thiên hạ. Do vậy, dù muốn bảo vệ Trump, ngay cả các cộng sự thân tín cũng thấy vô cùng gian nan!
 Biếm họa thời Covid: MỸ CÙNG PHƯƠNG TÂY “ĐOÀN KẾT” TRÊN ĐƯỜNG THÁO CHẠY
Liệu Liên bang Hoa Kỳ có tan rã như sự tan rã của Liên bang Xô viết ngày nào? Ngày 8 tháng 12 năm 1991, Yeltsin gặp gỡ tổng thống Ukraina Leonid Kravchuk và nhà lãnh đạo Belarus, Stanislau Shushkevich, tại Belovezhskaya Pushcha, nơi ba vị tổng thống tuyên bố sự giải tán của Liên bang Xô viết và việc họ sẽ thành lập một Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS) với sự tham gia tình nguyện để thay thế.”
(Hết trích từ bài của Google.tienlang)
Còn trong bài báo của Le Figaro (Pháp) “Nicolas Baverez: «Les États désunis d’Amérique»CHRONIQUE - Un peu plus de trente ans après l’effondrement du soviétisme, lesÉtats-Unis menacent à leur tour de se désintégrer.” Dịch “Số phận Hoa Kỳ rồi sẽtan rã như Liên bang Xô viết gần 30 năm trước đây”, tác giả viết: “«Attention, l’Amérique a la rage !», lançait Jean-Paul Sartre en 1953. Au cœur de la guerre froide, son slogan qui condamnait les États-Unis, garants de la sécurité des démocraties, pour soutenir l’URSS stalinienne constituait une erreur politique tragique. En 2020, il est parfaitement exact: la rage déchire les États-Unis et achève de détruire leur leadership.
Un peu plus de trente ans après l’effondrement du soviétisme, les États-Unis menacent à leur tour de se désintégrer, donnant raison à Tocqueville qui soulignait que les démocraties meurent moins des défaites militaires que de la corruption de leurs institutions par les démagogues et de la perte du sens civique des citoyens sous l’effet de l’individualisme.” Lược dịch:
“Cuốn sách "Coi chừng, nước Mỹ đang trong một cơn thịnh nộ!" được triết gia Jean-Paul Sartre cho ra mắt vào năm 1953. Ở trung tâm của cuộc chiến tranh lạnh, khẩu hiệu của ông đã lên án Hoa Kỳ, ủng hộ Liên Xô của Stalin. Năm 2020, điều đó hoàn toàn chính xác: Cơn thịnh nộ đang xé toạc Hoa Kỳ và phá hủy sự lãnh đạo của nó.
Hơn ba mươi năm sau khi chủ nghĩa Xô Viết sụp đổ, nay đến lượt Hoa Kỳ đang bị đe dọa bởi nguy cơ tan rã. Ông Tocqueville, người nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ không thể tan rã bởi những thất bại của quân đội, song sự tham nhũng của giới lãnh đạo cùng với những mâu thuẫn và về sự mất ý thức công dân dưới tác động của chủ nghĩa cá nhân mới chính là lý do làm Hoa Kỳ tan rã.
Tiếp theo, tác giả bài báo- nhà bình luận quốc tế Nicolas Baverez phân tích chi tiết 4 cuộc khủng hoảng hiện nay ở Mỹ, khiến Mỹ đi vào vết xe đổ Liên Xô.
Tác giả cho rằng, nguyên nhân chủ yếu là chính sách kiểu "tự sát" của Tổng thống Donald Trump, khiến nước Mỹ hiện đang rơi vào bầu không khí nội chiến.
Theo tác giả Baverez, nước Mỹ ngày nay đang phải đối phó với bốn cuộc khủng hoảng cùng một lúc, tạo ra những điều kiện giống như đêm trước cuộc khủng hoảng đã làm Liên Xô tan rã.
1. Đầu tiên là đại dịch COVID-19, đã mang tới cho Hoa Kỳ một “Trân Châu Cảng mới”, cướp đi  hơn 110 nghìn sinh mạng.
2. Thứ hai là Coronavirus cũng dẫn đến suy thoái kỷ lục trong lịch sử nền kinh tế Hoa Kỳ, khi 45 triệu người thất nghiệp trong ba tháng và GDP năm 2020 được dự đoán sẽ giảm 6,5%.
3. Cuộc khủng hoảng thứ ba bắt nguồn từ vụ sát hại thanh niên da đen George Floyd của cảnh sát da trắng ở thành phố Minneapolis, kích động các cuộc bạo loạn và cướp bóc liên quan đến phân biệt sắc tộc ở các thành phố của Mỹ, gợi nhớ đến những cuộc biểu tình năm 1968 sau vụ ám sát Martin Luther King.
4. Cuối cùng, chủ nghĩa cực đoan của ông Donald Trump với ý định sử dụng luật năm 1807 về việc đàn áp các cuộc nổi dậy và giao phó việc khôi phục trật tự đất nước cho quân đội, trái với nền tảng pháp trị và sự phản đối của giới lãnh đạo quân đội, càng khiến tình hình thêm hỗn loạn.
Các nhà quan sát lưu ý rằng, với việc vượt mặt Quốc hội, gây áp lực đối với ngành tư pháp và quân đội, người đứng đầu Nhà Trắng đang phá hủy hệ thống quyền lực phân lập.
Giới chuyên gia cho rằng, Mỹ đang sa vào một cuộc khủng hoảng lớn
Bất chấp tất cả những hạn chế rõ ràng từ chính sách của mình, ông vẫn chưa mất đi cơ hội tái đắc cử vào năm 2020. Baverez nhấn mạnh rằng, điều này phần lớn là do sự yếu kém của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden. Và nếu ông Trump tiếp tục nắm quyền, với những chính sách sai lầm của ông ta, Mỹ có thể sa vào khủng hoảng chính trị. 
Theo tác giả bài viết này, sự suy thoái được gây ra bởi các cuộc biểu tình rộng khắp Hoa Kỳ và sự tàn phá nền kinh tế của đại dịch coronavirus.
Làn sóng phản đối và bạo loạn quét qua các thành phố của Hoa Kỳ sau cái chết của George Floyd, một người Mỹ gốc Phi ở Minneapolis, dưới tay cảnh sát. Video xuất hiện trên Internet cho thấy cảnh sát còng tay Floyd, vật anh xuống, và một trong số họ quỳ đè vào cổ anh ta bằng đầu gối.
Trong video, Floyd nhiều lần nói rằng anh ta không thể thở được và sau đó lịm đi. Floyd qua đời ở phòng hồi sức tích cực. Kiểm tra pháp y chính thức xác nhận rằng anh đã chết vì bị nghẹt thở. Điều đó đã làm dấy lên làn sóng biểu tình, bạo loạn rộng khắp ở các tỉnh thành của nước Mỹ.
Với những điều kiện kinh tế, chính trị trong nước tồi tệ như vậy, cùng với sự suy giảm sức mạnh và uy tín ở các khu vực truyền thống, Mỹ đang bị Nga và Trung Quốc lấn át trên nhiều lĩnh vực, cả về kinh tế lẫn quân sự, chính trị, ngoại giao; ở khắp châu Á, lẫn châu Phi và châu Âu…
Tất cả những lý do trên đang khiến nước Mỹ chao đảo và nguy cơ tan rã Hoa Kỳ là đang hiện hữu.
Bùi Ngọc Trâm Anh
======
Mời xem bài liên quan
Một vài bài liên quan khác

70 nhận xét:

 1. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 14:13 14 tháng 6, 2020

  Theo dõi Google.tienlang nhiều năm nay, tôi đưa ra kết luận
  NHỮNG DỰ BÁO CỦA GOOGLE.TIENLANG THƯỜNG LÀ CHÍNH XÁC, ĐẶC BIỆT LÀ VỀN UKRAINA
  Lần này là Hoa Kỳ.
  Không phải ngẫu nhiên mà một tờ báo lớn trong làng báo quốc tế là LE FIGARO (PHÁP) CÓ CÙNG QUAN ĐIỂM VỚI GOOGLE.TIENLANG KHI DỰ BÁO LIÊN BANG HOA KỲ CÓ THỂ SẼ TAN VỠ
  https://www.lefigaro.fr/vox/monde/nicolas-baverez-les-etats-desunis-d-amerique-20200607

  Trả lờiXóa
 2. Tin nóng
  Thêm người da đen bị bắn chết, biểu tình lại dậy sóng ở Mỹ


  Cảnh sát trưởng thành phố Atlanta Erika Shields đã từ chức vài giờ sau khi một người đàn ông da đen bị cảnh sát bắn chết.
  Mỹ điêu đứng vì biểu tình, LHQ đòi Washington cải tổ hệ thống cảnh sát
  Theo AP, bà Erika từ chức sau khi cái chết của Rayshard Brooks, 27 tuổi, làm dấy lên làn sóng biểu tình mới ở Atalanta, thủ phủ bang Georgia. Biểu tình mới nổ ra ngay sau khi những bất ổn bắt nguồn từ các cuộc biểu tình liên quan tới cái chết của George Floyd ở Minneapolis vừa lắng xuống.
  Đêm qua (13/6), người biểu tình đã phóng hoả nhà hàng Wendy, nơi Brooks bị bắn chết một ngày trước đó và chặn giao thông tại một xa lộ gần đó.

  Thị trưởng Atalanta Keisha Lance Bottoms thông báo việc bà Erika Shields từ chức trong một buổi họp báo chiều qua. Thị trưởng cũng kêu gọi sa thải ngay lập tức viên cảnh sát, hiện chưa rõ danh tính, đã nổ súng vào Brooks.

  Trả lờiXóa
 3. Bang California từng muốn tách khỏi liên bang Hợp chủng quốc Hoa Kỳ nhưng ko được. Nay có dịp này California liệu có thực hiện ý định tách ra không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với nước nào đó thì có thể không, nhưng với Mỹ thì mọi chuyện đều có thể xảy ra

   Xóa
 4. Hoan nghênh Google.tienlang là trang web đầu tiên đưa thông tin v/v Nguyễn Đình Kình bị TIÊU DIỆT!
  Đến nay, báo chính thống công bố
  -----
  Công bố nguyên nhân cái chết của ông Lê Đình Kình
  Kết luận pháp y số 02/20/GĐPY của Viện Pháp y quốc gia xác định nguyên nhân tử vong của ông Lê Đình Kình là “mất máu tối cấp do tổn thương phổi, thủng quai động mạch chủ, hậu quả của 2 vết thương do đạn thẳng”.
  Như đã đưa tin, ngày 12.6, Cơ quan điều tra Công an TP.Hà Nội đã công bố kết luận điều tra vụ án “giết người, chống người thi hành công vụ” xảy ra tại xã Đồng Tâm, H.Mỹ Đức, TP.Hà Nội ngày 9.1.
  Công bố nguyên nhân cái chết của ông Lê Đình Kình
  Những hung khí công an thu được tại hiện trường vụ Đồng Tâm sáng 9.1 (ẢNH CẮT TỪ CLIP CỦA VTV)
  Về diễn biến sự việc dẫn đến cái chết của ông Lê Đình Kình, kết luận điều tra cho biết, sau khi xảy ra đụng độ rạng sáng 9.1, một số cán bộ của tổ công tác dắt theo 1 chó nghiệp vụ đi vòng theo ngách bên trái, áp sát cửa ngách sau nhà ông Lê Đình Kình.


  “Khi phá khóa cửa ngách (cửa vào khu bếp), tổ công tác phát hiện ông Lê Đình Kình đang cầm 1 quả lựu đạn trên tay phải, đứng sát cửa ra vào phòng ngủ phía trong, lưng quay về phía tổ công tác, nên sử dụng súng nhằm hướng về phía đối tượng, cách vị trí của Kình khoảng 2 – 2,5 m và nổ súng 2 lần, khiến đối tượng Kình bị thương ở vùng lưng và ngã vào trong phòng, đầu hướng vào trong, chân hướng ra cửa phòng”, kết luận điều tra nêu.
  Công bố nguyên nhân cái chết của ông Lê Đình Kình
  Lực lượng công an có mặt tại hiện trường sáng 9.1 (ẢNH TTX)
  “Ngay lúc này, 1 chó nghiệp vụ lao vào phòng cắn vào đầu gối chân trái của Kình và lôi ra ngoài phòng khách tầng 1 nhà Kình. Khi lực lượng công an tiến hành áp sát thì thấy Lê Đình Kình đã chết trong tư thế nằm ngửa, trên tay phải của Kình vẫn cầm 1 quả lựu đạn (cơ quan công an đã thu giữ quả lựu đạn trên tay phải Lê Đình Kình)”, theo kết luận điều tra.
  Cũng theo Công an TP.Hà Nội, ông Bùi Viết Hiểu sau khi thấy ông Lê Đình Kình bị chó cắn vào chân lôi ra ngoài thì “ôm đầu ngồi sát mép giường ngủ, phát hiện bị thương ở bàn chân phải và vùng bụng” (ông Hiểu không biết bị thương lúc nào).
  Tổ công tác tiếp tục kiểm tra phòng ngủ phía trong tầng 1 nhà ông Lê Đình Kình, phát hiện và bắt giữ Bùi Viết Hiểu; phát hiện và bắt giữ Nguyễn Thị La, Bùi Thị Nối trong nhà vệ sinh cạnh khu vực bếp nhà ông Lê Đình Kình.
  Cùng lúc này, lực lượng công an đã bắt giữ các đối tượng còn lại. Cụ thể, bắt giữ Nguyễn Văn Duệ khi đang trốn ở khu vực bếp nhà Lê Đình Công. Khám xét người Duệ, tổ công tác thu giữ 1 quả lựu đạn ở túi áo phía trước bên phải.
  Bắt giữ Lê Đình Quang khi Quang bỏ chạy từ đống rơm phía ngách trái kho củi nhà ông Lê Đình Kình ra khu vực cánh đồng. Bắt giữ Bùi Văn Tuấn tại khu vực phía sau nhà Lê Đình Công.


  Tổ công tác đã đưa các đối tượng về trụ sở Đồn công an Miếu Môn (H.Chương Mỹ) – nơi gần nhất, để lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.
  “Tại cơ quan điều tra, các bị can đã khai nhận như nội dung vụ án nêu trên, phù hợp với lời khai của người liên quan, người chứng kiến và các tài liệu điều tra thu thập được”, kết luận điều tra khẳng định.
  Về cái chết của 3 cán bộ công an, với đại úy Phạm Công Huy, bản giám định pháp y số 03/20/GĐPY ngày 20.2.2020 của Viện Pháp y quốc gia kết luận nguyên nhân tử vong do “ngạt khí và cháy than hóa toàn thân do tác dụng của nhiệt mức độ rất nặng”.
  Bản kết luận giám định pháp y số 04/20/GĐPY ngày 20.2.2020 của Viện Pháp y quốc gia giám định pháp y đối với tử thi đại tá Nguyễn Huy Thịnh xác định nguyên nhân tử vong do “ngạt khí và chảy than hóa toàn thân do tác dụng của nhiệt mức độ rất nặng”.
  Bản kết luận giám định pháp y số 05/20/GĐPY ngày 20.2.2020 của Viện Pháp y quốc gia giám định pháp y đối với tử thi của thượng úy Dương Đức Hoàng Quân kết luận nguyên nhân tử vong do “ngạt khí và cháy than hóa toàn thân do tác dụng của nhiệt mức độ rất nặng”.

  Vũ Hân – Thái Sơn (Thanh niên)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xem bài
   Thứ Sáu, 10 tháng 1, 2020
   Tin chính thức: LÊ ĐÌNH KÌNH- KẺ CẦM ĐẦU Ổ NHÓM BẠO LOẠN Ở ĐỒNG TÂM ĐÃ BỊ TIÊU DIỆT!

   https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/01/tin-chinh-thuc-le-inh-kinh-ke-cam-au-o.html

   Xóa
  2. Mỹ thực dụng quá mà, sẽ tan vỡ nhanh thôi

   Xóa
 5. Xin nói thêm, tôi gửi nhận xét về Lê Đình Kình (trên kia tôi viết sai là NGUYỄN) tại bài về bạo loạn ở Mỹ KHÔNG HỀ LẠC ĐỀ!

  Tôi muốn bạn đọc trong và ngoài nước so sánh Việt Nam và Mỹ.
  - VN, sự việc xảy ra từ n 2017 nhưng VN đã kiên trì giải thích đối thoại ra sao.
  =====
  Ngày 15/4/1917, cơ quan công an thi hành lệnh bắt giam Lê Đình Kình thì gặp sự cản trở của ổ nhóm tội phạm với tên gọi “tổ Đồng Thuận” do bố con lê Đình Kình, Lê Đình Công thành lập và điều hành nên việc bắt giam bị can không thi hành được. Ngược lại, “Tổ Đồng Thuận” đã bắt và giam giữ trái pháp luật 38 chiến sĩ công an.
  Suốt từ năm 2017 đến nay, TP Hà Nội và Thanh tra Chính phủ đã kiên trì biện pháp tuyên truyền vận động, kiên trì giải quyết những khiếu nại của người dân xã Đồng Tâm. Thế nhưng, Lê Đình Kình cùng "Tổ Đồng Thuận" vẫn ngoan cố chống đối.
  Lê Đình Kình được các tổ chức phản động trong và ngoài nước tung hô như Anh hùng, được các tổ chức phản động này quyên góp, hỗ trợ tiền bạc.

  Ả cave Việt Tân Hồng Thái Hoàng đến tận giường ngủ của Lê Đình Kình thăm hỏi, chăm sóc.

  Trịnh Bá Phương, Nguyễn Tường Thụy, Trương Văn Dũng… cùng những thành viên của tổ chức “Hội Anh em dân chủ” do Việt Tân thành lập và chỉ đạo- đã đến thăm và hỗ trợ Lê Đình Kình cùng “Tổ Đồng Thuận”

  Đặc biệt, Lê Đình Kình còn được hỗ trợ, động viên từ mấy ông rận kiêm ĐBQH như Dương Trung Quốc, Lưu Bình Nhưỡng. Một lần bắt giữ công an vẫn được bình yên vô sự, đã thế lại còn được ủng hộ và xoa dịu từ chính nghị trường Quốc hội, thì không thể nói rằng sự hung hãn và được đà của họ sẽ dừng lại.


  Đây chính là tác nhân lớn nhất đẩy ổ nhóm phản loạn ở Đồng Tâm chuyển từ thái cực chống đối sang phạm tội, rồi leo thang lên phạm tội tới cùng.

  Chính bố con Lê Đình Kình, Lê Đình Công những ngày gần đây liên tục Livestream trên mạng facebook, youtube kêu gọi đồng bọn chuẩn bị vũ khí nóng để "sẵn sàng tiêu diệt" lực lượng công an, "dù chúng đến đây 300 hay 500 tên cũng sẽ tiêu diệt luôn, không cần đàm phán!"
  Và kết cục của ngày 9/1/2020 Lê Đình Kình bị tiêu diệt là hậu quả tất yếu cho hành động ngông cuồng, càn quấy, làm loạn của Lê Đình Kình cùng đồng bọn và là điều đã được dự báo.
  Theo thông tin Google.tienlang có được, sáng ngày 9/1/2020, Lê Đình Kình đã bị bắn chết khi trong tay hắn lăm le một quả lựu đạn luôn túc trực ném về phía lực lượng chức năng.

  Bùi Ngọc Trâm Anh
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/01/tin-chinh-thuc-le-inh-kinh-ke-cam-au-o.html

  Trả lờiXóa
 6. Trump: Tôi sẽ ứ thèm xem các trận đấu của đội tuyển bóng đá quốc gia Hoa Kỳ!
  Nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ ngừng xem các trận đấu của đội tuyển quốc gia sau khi Liên đoàn bóng đá Mỹ (USSF) cho phép các vận động viên quỳ xuống trong khi hát quốc ca như một cuộc biểu tình ôn hòa phản đối tệ phân biệt chủng tộc đang diễn ra tại Hoa Kỳ.
  Vào ngày 11 tháng 6, Liên đoàn bóng đá Hoa Kỳ (USSF) đã bãi bỏ quy định rằng các cầu thủ bóng đá quốc gia bắt buộc phải đứng trong khi hát quốc ca. Thay vào đó, các cầu thủ sẽ quỳ.

  Trong hơn một tuần, các cuộc biểu tình rầm rộ đã diễn ra tại Hoa Kỳ về cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd. Người đàn ông chết do các hành động của cảnh sát bất hợp pháp.

  Trước đó, một thủ môn Washington đã huy động 40.000 USD để chống ủng hộ phong trào đấu tranh chống lại nạn phân biệt chủng tộc.
  Bản gốc

  Трамп: больше не буду смотреть матчи сборной США по футболу
  https://russian.rt.com/sport/news/755055-tramp-sbornaya-ssha?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=RSS
  Xem Twitter của D.Trump
  ====
  Donald J. Trump
  @realDonaldTrump
  ·
  17 giờ
  I won’t be watching much anymore!
  https://twitter.com/realDonaldTrump/status/1271913575242780678?s=20

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đó là dân chủ kiểu Mỹ, liên đoàn bóng đá Hoa Kỳ ra quyết định mà Tổng thống Trump cũng không thể thay đổi; rồi đây có thể có nhiều chuyện lớn nữa của các bang xảy ra mà tổng thống Trump phải chấp nhận

   Xóa
 7. Cách đây 4, 5 năm các báo Nga cũng đã dự đoán như thế nhưng nhiều người không tin cho là Nga ghét Mỹ nên mới nói thế. Nhưng giờ báo Pháp cũng nói thì rõ ràng là có cơ sở thực tế.

  Tình trạng phân biệt chủng tộc kéo dài gần 500 năm kể từ lúc người da trắng thượng đẳng từ châu Âu kéo tới châu Mỹ xâm lược và giết chóc và bắt cóc dân nô lệ từ châu Phi sang Bắc Mỹ vẫn còn tồn đọng cho đến nay. Nó đã âm ỉ suốt hằng hà thế kỷ, đến giờ thì thật sự bùng phát và không có cách nào giải quyết.

  Đó là sự kết hợp giữa 1 Tổng Thống không lo trấn an dân mà cả ngày Tweet đổ dầu vào lửa, góp vui góp lửa kích động, gây chiến, thách thức, khiêu khích. Sự kết hợp của sự vô dụng, ăn hại trong việc đối phó với đại dịch 100 năm 1 lần, năm 1920, 1820 đều có đại dịch, rất kỳ lạ. Khiến đời sống xã hội và kinh tế, công ăn việc làm Mỹ lâm vào điêu đứng, thất nghiệp tràn lan.

  Tình trạng hỗn loạn không có cách giải quyết với 3 thành phần chính: Người biểu tình ôn hòa, Các nhóm đầu trọc da trắng thượng đẳng "biểu tình" "ủng hộ cảnh sát" và tìm đánh người biểu tình da màu, Các băng đảng học đường gốc Phi và gốc Á, bao gồm các nhóm Vietnamese Mafia, băng đảng gốc Hàn Quốc cũng tham gia vào và bắt tay tấn công cảnh sát, bắn tỉa vào xe cảnh sát.

  Sự việc chèn cổ chết chưa hạ nhiệt thì thêm 1 người da đen ở Atlanta Georgia bị cảnh sát bắn chết vì ngủ trên xe qua đêm ở nơi không hợp lệ, ở chỗ đậu xe gần quán Wendy. Dù viên cảnh sát đã bị đuổi việc, nhưng biểu tình vẫn bùng lên dữ dội, dân da đen lên cơn điên đốt quán Wendy, vì ông manager da trắng của Wendy đã gọi điện báo cảnh sát về việc ông da đen ngủ trên xe qua đêm ở chỗ đậu xe của tiệm, dù ban đêm không hề có xe khách nào khác, không cản trở gì công việc làm ăn của tiệm.

  Như thường lệ Phò Bolsa TV và Vũ Hoàng Lân, đệ tử của ông tự diễn biến Nguyễn Thanh Sơn, lần này lại bênh cảnh sát Mỹ, bảo vệ tình trạng cảnh sát bạo hành và giết người da màu ở Mỹ, trong khi chính họ cũng là người da màu. Nhiều người hải ngoại chửi họ là hèn hạ ở dưới clip đều bị họ xóa. Nhiều người chờ mong Vũ Hoàng Lân sau này cũng sẽ bị cảnh sát Mỹ kỳ thị bắn chết hoặc đập chết giữa chợ như đập chết ông Rodney King.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. với các nhà zận chủ thì Mỹ cái gì cũng tốt đẹp, kể cả ...

   Xóa
 8. Dân Atlanta biểu tình như bị điên loạn 1 phần lớn nữa là cách đây vài hôm các máy bầu cử "bị hỏng" ở những khu vực nhiều da đen và được cho là khu vực của đảng Dân Chủ, khiến họ phải chờ hàng dài cả ngày, càng tích tụ sự oán hờn, căm thù chỉ chờ dịp xả giận.

  Ở nhiều nước như Pháp tình hình cũng không ổn lắm khi lính cứu hỏa và cảnh sát xô xát choảng nhau. Nhưng tình hình khốn cùng nhất vẫn là ở Mỹ. Hiện không có cách giải quyết. Nếu đem xe tăng quân đội vào mà dẹp nhanh được thì Trump cũng đã giải quyết rồi. Nhưng chính Trump đã phải rút quân đội ra khỏi tp.

  Tính chất của dân Mỹ, đặc biệt là dân da đen là không phục tùng, vì họ bị là nô lệ lâu rồi, nên họ có tâm thế phản kháng cường quyền da trắng rất mạnh. Ở Mỹ lại mua súng quá dễ, không có giấy phép thì mua lậu chợ đen. Người biểu tình đang vác súng đầy đường ở Seattle. Các nhóm vũ trang như Black Panthers cũng hoạt động ở Georgia. Nếu kích hoạt quân đội chắc chắn sẽ bị đánh trả và có đổ máu thương vong to lớn cho cả nhiều phía.

  Trên mạng VK họ nói, Nga dẹp yên Ukraina, TQ dẹp yên Đài Loan, sẽ còn nhanh hơn quân đội Mỹ dẹp yên trong nước. Nếu đưa quân vào nổ súng đàn áp thì sẽ gây thêm thù hận và kích động các thành phố khác lần lượt vùng dậy. Các băng đảng tội phạm, mafia, xã hội đen, sẽ thừa cơ nổi lên, dân vô gia cư, thất nghiệp, dân nghèo trong các khu ổ chuột sẽ kéo lên thành phố đi hôi của, cướp bóc. Sẽ có loạn lớn và phát triển leo thang thành nội chiến.

  Nguy cơ các bang tách riêng như thời Nội Chiến là có. Nhiều cảnh sát da trắng mỹ và các nhóm SWAT đã đồng loạt từ chức với lý do "các chính trị gia vì bầu cử mà không quan tâm đến an nguy của họ", "xô đẩy họ vào nguy hiểm", nhất là khi đòn chèn cổ bằng đầu gối đã bị cấm hẳn. Tuy nhiên nhiều người cho rằng những người này dù không từ chức thì cũng sẽ bị xa thải vì những phát ngôn nhạy cảm và những "thành tích" phân biệt đối xử trước đây có thể bị khui lại, lật lại hồ sơ điều tra, và với bản chất phân biệt chủng tộc của họ thì trước sau gì họ cũng sẽ bị đuổi mà thôi. "Từ chức" chẳng qua là ăn vạ và muốn giữ "danh dự". Sự chia rẽ giữa các lãnh đạo các bang là rất dữ dội, chửi nhau nặng nề trên truyền thông và MXH nhất là Twitter. Twitter đã trở thành chiến trường lớn cho các phe phái chính trị chửi nhau. Các kênh truyền thông lớn cũng chia ra phe phái.

  Có những cáo buộc không bằng chứng rằng Nga - Trung đã "phản công" và "xuất khẩu bất ổn" trở lại nước Mỹ khi họ thấy không thể ngồi yên chịu trận Mỹ xuất khẩu bất ổn ở nước mình. Vụ Hồng Kông có thể là giọt nước tràn ly? Vụ Putin đánh phiến đá chỉ là màn dạo đầu? Dân bảo thủ, thủ cựu Mỹ vẫn ám ảnh mãi chuyện Liên Xô, KGB và ám ảnh mãi chuyện Trump có phải là người của Putin hay không, có phải là được Nga sử dụng để phá nước Mỹ hay không.

  Đã 2 tuần, không thấy gì hạ nhiệt. Nhưng nguy cơ nội chiến và hình thành các thế lực nổi dậy có vũ trang là thật. Xưa nay Mỹ hay tạo ra hoặc tài trợ cho các thế lực nổi dậy ở nước người khác, nay chính nước Mỹ phải chịu đòn ngay trên đất Mỹ. Những gì mà Hoa Kỳ xuất khẩu xuất cảng sang nước khác thì bây giờ đã quay về với họ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu thật sự có tác động của "Diễn biến hòa bình ngược" hoặc "Phản diễn biến hòa bình" đẩy DBHB ngược lại Hoa Kỳ thì có nghĩa là sự hợp tác của cả 2 Trung Nga chứ chưa 1 mình ông nào có thể làm được điều này, khi Mỹ vẫn còn (thoi thóp) bám giữ vị trí đệ nhất bá chủ toàn cầu. Có lẽ họ cũng thấy là không thể ngồi yên chờ bị đánh rồi mới chống trả, giải thích, điều tra bắt người, bắt giữ tổ chức, thay vào đó là "tấn công mới cách phòng thủ hay nhất". Nhưng lâu nay Nga Trung chưa đủ sức để có vị trí tư thế cho điều này, họ vẫn chưa đủ đô để chơi tay đôi với Mỹ, nhưng bây giờ họ đã đủ tầm để chơi tay ba với Mỹ. Đây chỉ là suy đoán nhưng nếu đúng thật là như thế thì trật tự thế giới mới sẽ thay đổi nhiều với Nga Trung vượt lên trên Mỹ về cả quân sự và dân sự, công nghệ, khoa học kỹ thuật cho quân sự và dân sự. Sự đấu nhau, bám víu và cơn vùng vẫy tuyệt vọng của Mỹ trong việc cố bám lấy địa vị bá chủ sẽ rất kinh hồn, có thể vận dụng đến chiến tranh như họ vẫn thường làm. VN ta cố gắng tránh "trâu bò húc nhau ruồi muỗi chết", đừng để bị dụ biến thành con tốt thí xung kích tiên phong như bọn chống Tàu cuồng tín, chống Tàu cực đoan hay xúi dại, kích động bạo loạn, xúi con nít ăn cứt gà.

   Khả năng Trump là người của Điện Kremlin không phải không có. MXH Nga nói nếu không nhờ Trump mà nếu là TT khác thì chắc chắn đến nay Mỹ ít nhất đã xảy ra 3 cuộc chiến tranh: Syria, Venezuela, Iran. Và có thể cả Bắc Triều Tiên.

   Nhưng nhiều trí thức Nga bác bỏ vấn đề này và cho rằng chính nhờ quân đội Nga mới ngăn ngừa chiến tranh ở những nơi này, và quan hệ Trung Quốc với Bắc Triều Tiên, chứ không phải là nhờ Trump. Trong lịch sử, Mỹ luôn trung thành với chủ nghĩa cơ hội và ít khi nào tiến hành một cuộc chiến tranh mà ít có cơ hội thắng chắc, mà phải thắng bằng xương máu của người khác, người láng giềng của đối tượng hoặc người bản xứ. Mỹ có cái hay là rất biết "tiết kiệm xương máu" lính họ. Họ luôn biết cách khai thác "tài nguyên xương máu" và tận dụng máu người khác, lính người khác cho các mục đích chính trị của họ.

   Xóa
  2. Mỹ chỉ làm phức tạp thêm căng thẳng tình hình ở Triều Tiên

   Xóa
 9. Cụ Hồ ngày xưa đoán "Giặc Mỹ như con thú bị thương giãy giụa trước hơi thở cuối cùng". Đấy là tiên đoán về kháng chiến chống Mỹ nhưng giờ thấy xứ Mỹ "thượng đẳng" như thế này thấy cũng giống như 1 tiên đoán về chính trị Mỹ ngày nay. Một nền chính trị bát nháo, nhục nhã. Tưởng gì, "thượng đẳng" là đây sao, cũng chỉ có thế ư, tưởng hay ho lắm mà!

  Trước đây có thằng Kito nào đó nói "Tôi lấy làm nhục nhã khi cầm tấm hộ chiếu Việt Nam". Giờ đây câu này phải dành lại cho ba que rồi; "Tôi lấy làm nhục nhã khi cầm tấm hộ chiếu Hoa Kỳ". Ba que giờ như giẻ rách. Vốn đã rách nát từ lâu, giờ còn rách rưới hơn trước.

  Còn Bọn PhoBolsaTV, Hoàng Duy Hùng, Nguyễn Phương Hùng trâu già thích gặm cỏ non hàng thần lơ láo thì chẳng qua chỉ vì muốn đỡ xấu hổ nên mới tương thuật bịp bợm. Công dân cuốc tịt Mỹ cả mà. Mặc dù sợ cảnh sát Mỹ đánh giết nhưng cũng sợ bị MẤT GIÁ khi về VN. Nên mới chém gió gỡ gạc. Về VN giờ hết là người hùng mà thành đối tượng ăn bám thì mắc cỡ quá.

  Mọi người nên vào Twitter cập nhật các chính trị gia Mỹ và ông Trump nói gì. Hoặc download app Google News từ App Store hoặc Google Store. Google rồi dùng Google Translate hoặc Yandex Translate để chuyển ngữ đọc. Không nên nghe bọn này tương thuật bóp méo tình hình, cả bọn phò Mỹ quen thuộc (Tuổi trẻ, VTC v.v.) ở ta cũng vậy.

  Trả lờiXóa
 10. Hê hê, nguồn thông tin riêng của tui cho biết, Tổng thống Hoa Kỳ, ngài Trum vĩ đại đã liệt Google.tienlang vào nhóm Các tổ chức thù địch với Mỹ. CIA Mỹ có đầy đủ bằng chứng v/v các cô gái thành viên Tổ chức Google.tienlang chính là những kẻ đạo diễn chống lưng cho bạo loạn gần đây ở Mỹ!

  Ngài Trum vại vĩ đại đã ra lệnh Trừng phạt nghiêm khắc các thành viên tổ chức Google.tienlang, tương tự như trừng phạt các quan chức thành viên Tòa Hình sự quốc tế ICC!!!!

  Trả lờiXóa
 11. Кра́сная Армияlúc 23:59 14 tháng 6, 2020

  Bến Bờ Tự Ro tưởng phải thế nào chứ, hoá ra cũng chỉ như thế!

  Chỗ dựa tinh thần của phản động, ba que, rận chấy, chống Tàu. Giấc mơ Mỹ, American Dream của loài người là đây ư.

  Nhục quá lũ phò Mỹ ạ.

  Trả lờiXóa
 12. Vũ Hoàng Lân bưng bô BU giống như bọn chó săn Việt gian ba que xưa bưng bô nước mẹ Đại Pháp ngày xưa thời thực dân thuộc địa colony.

  VHL là da mầu vàng mũi tẹt như ai mà cũng học đòi bắt chước bưng bô cảnh sát da trắng thượng đẳng thượng tôn thì quá hổ thẹn, không xứng đáng làm đàn ông, xấu hổ cộng đồng, một thằng hèn bưng bô một thằng hề làm tổng thống.

  Chuyện bắn giết án mạng xảy ra không thường nhưng chuyện người Việt hải ngoại chạy xe không bằng lái, không có bảo hiểm xe cộ bị cảnh sát bắt, khống chế, đè, đập đầu vào xe, còng tay trong lúc người Việt mình sợ run và hợp tác 100% là chuyện xảy ra như cơm bữa. Đối với mỹ trắng thì nó nhã nhặn hơn nhiều. Người Á châu thì trái ngược với Mỹ đen và Hispanic, bị coi là quá hiền, quá miềm yếu nên thường bị nó đánh hoặc đối xử thô bạo, áp chế rất mạnh bạo để hả giận chuyện khác.

  Dân da vàng ít bị bắn hơn dân da đen và dân Mễ Tây Cơ người Mỹ gốc Tây ban nha chẳng qua là sợ đái trong quần nhũng như con chi chi nên không dám nói lại tiếng nào, biết giữ im lặng nó bảo gì làm theo đó nên không kích thích thú tính của nó điên lên rút súng ra bắn đại.

  VHL nghĩ thời nay vẫn là thời xưa sao. Dân mình là giống dân thấp kém hạ đẳng hơn đám da trắng thượng đẳng phải không Lân? Dân annamese hạ cấp không bằng Bu phải không lân?

  Trả lờiXóa
 13. Phong trào cực hữu phát xít mới dâng cao ở Mỹ, kéo theo phong trào chống CNXH.

  LÊ VĂN CƯƠNG và đồng đảng tự diễn biến tự chuyển hóa nhiều lần bảo Mỹ không còn chống CNXH nữa.

  Nếu Mỹ không còn chống CNXH thì té ra là Diễn Biến hòa bình không có thật, Đảng bịa ra để lừa dân hù dân? Ẩn ý của Lê Văn Cương và đồng bọn là vậy?

  Donald J. Trump Retweeted
  Nick Adams
  @NickAdamsinUSA
  ·
  Jun 12

  America can NEVER become a socialist nation.

  I am incredibly excited for the next big @DineshDSouza
  movie to be released!

  “Trump Card” is going to change the way we look at the battle against socialism!!

  ----------------------------------------

  Donald J. Trump Retweeted
  Dinesh D'Souza
  @DineshDSouza
  ·
  Jun 8
  The socialist Left, along with their allies in Antifa and in the mainstream media, seeks to beat us into submission.

  But America will never be a socialist nation!

  Check out this early sneak peek of "Trump Card," coming soon

  -------------------------------------------

  https://www.dineshdsouza.com/

  Trả lờiXóa
 14. Cả Amazon và Microsoft đều đã chính thức từ chối bán công nghệ nhân dạng nhận diện khuông mặt cho cảnh sát Hoa Kỳ. Đẹp mặt chưa!

  Tạm thời không bán là đúng. Bán lúc này chỉ tổ trác giúp cảnh sát thượng đẳng đàn áp dân đen.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Microsoft quyết định chính thức như thế là có sự tham vấn rất kỹ lưỡng với Bill Gates, nhà cách mạng công nghệ vĩ đại của cộng đồng quốc tế.

   Bill Gates cũng là người bị Mọi Ba Que chửi bới vì ông ta nói "Đây không phải là lúc đổ tội cho Trung quốc, đây là lúc phải cùng với TQ lo đối phó bệnh dịch".

   Mọi Ba Que điên rồ loạn trí đến mức thằng San Hô đang trốn ở Mỹ, tổ sư họ nhà Rận cũng phải lên FB gọi đám Mọi Ba Que là mất trí, điên loạn, quá khích đến mức không còn đủ tỉnh táo.

   Tại sao tôi gọi chúng là Mọi Ba Que? Đây không phải là kỳ thị chúng. Tại cảnh sát Mỹ gọi người da đen là Mọi Đen thì cũng coi người da vàng là Mọi Vàng thôi. Nhưng bọn chúng auto đứng trong hàng ngũ cảnh sát thượng đẳng thì tức là đã tự nhận là Mọi. Lũ mọi!

   Xóa
  2. bọn zận chủ chuyên bu Mỹ để kiếm tiền bố thí nên phải nịnh Mỹ thôi

   Xóa
 15. Người dân da màu Mỹ đã chiếm lấy hơn 10 khu phố và con đường ở 2 TP Seattle và Portland, tự vũ trang và lập auto zone, khu vực tự cai quản. Có thể xem là lực lượng nổi dậy.

  Mọi người có thấy là truyền thông Mỹ và truyền thông phò Mỹ đưa tin ít hơn 1 cách bất thường về tin này không.

  Từ ngày đồng chí quan tham Nguyễn B Son và đồng chí Trương M Tuấn lên cầm trịch Bộ Thông Tin Truyền Thông ăn hối lộ triệu đô từ ngoại bang nước ngoài thì báo chí nước nhà cứ như báo chí Việt Tân.

  - Đồng loạt quảng cáo cho Bên Thắng Cuộc của Huy Đức cho mọi người tìm đọc trong khi lúc đó không ai biết đó là sách nào của ai. Nên nhớ trong lịch sử báo chí cách mạng, mỗi khi có sách báo phản động thì ta không bao giờ quan tâm tới hay giúp quảng bá nó. Đằng này họ giả vờ phản đối cuốn sách với những lý lẽ hời hợt qua loa nhưng mục đích chính là để quảng bá cuốn sách.

  - Đồng loạt cổ vũ cho LUẬT BIỂU TÌNH, đồng loạt đấu tố hội đồng ĐBQH Hoàng Hữu Phước vì phát biểu bác bỏ Luật Biểu Tình. Tham gia việc cổ súy biểu tình và đánh Đại Biểu Quốc Hội (lần đầu tiên trong lịch sử báo chí) có những tờ báo Đoàn như Tiền Phong, Tuổi Trẻ, vô cùng nguy hiểm, khi kẻ thù đã leo trèo trà trộn vào trong tận ngõ ngách của Đoàn và báo chí truyền thông.

  - Đồng loạt quảng bá cho cờ ba que, các tổ chức ba que và thây ma ngụy quyền SG, "hải chiến HS". Xuyên tạc trắng trợn diễn biến khách quan. Xuyên tạc trắng trợn bản chất lịch sử thời KCCM cứu nước. Cũng như vụ Bên Thắng Cuộc và vụ Luật Biểu Tình, đây cũng là lần đầu tiên. Trước đó chưa bao giờ báo chí ta đả động gì đến sự kiện này để kích động tình hình và góp phần xuyên tạc lịch sử của đất nước, dân tộc.

  - Đồng loạt cổ vũ cho sự "tha thứ" Bob Kerrey, "đừng nên thù hận nữa", vu khống nhân dân là "còn thù hận", "chưa tha thứ" chỉ vì ..... không bằng lòng để cho Bob Kerrey làm giám đốc Fulbright VN.

  - Đồng loạt cổ vũ cho cuốn sách dị tật độc hại Gạc Ma vòng tròn bất tử, vu cáo Đại tướng Lê Đức Anh ra lệnh "không được nổ súng", xuyên tạc về chính sách đối với CCB, khai thác về sự thiếu thốn khó khăn của CCB Trường Sa, ý nói là Nhà Nước vô ơn, họ đã bị "bỏ quên", cũng để góp phần kích động thêm về vấn đề Việt Trung.

  - Trong khi đồng loạt lật sử, đồng loạt đả kích, tấn công cá nhân, đấu tố ĐBQH Hoàng Hữu Phước và cổ vũ Luật Biểu Tình, đồng loạt cổ vũ kích động biểu tình chống TQ thì lại đồng loạt câm lặng khi nhiều người nghe đài địch ngộ nhận chuyện "99 năm cho TQ thuê đất".

  Trong khi ĐBQH Dương Tr Quốc và Trương Tr Nghĩa TUNG TIN GIẢ về chuyện 99 năm và "thuộc địa", "nhượng địa", ví đặc khu kinh tế với Hongkong, Macao, để lừa bà con, kích động bà con và bọn xấu ra đường làm loạn thì lều báo đồng loạt im lặng, chỉ có những báo Đảng cấp cao chính trị mới viết bài giải thích, đính chính thông tin.

  Ông Hoàng H Phước không tung tin giả, lều báo muốn biểu tình nên tận lực đập. 2 ông Quốc và Nghĩa hoàn toàn tung tin đồn thất thiệt, fake news rõ ràng nhưng không báo nào động đến, hèn nhát không dám động đến cả tên của họ. Trong khi 2 ông này tung tin giả gây hậu quả nghiêm trọng trong nhiều cuộc bạo loạn khắp cả nước như vậy hoàn toàn là vi phạm luật pháp, nhưng không tờ báo nào đả động tới. Thì đây là thứ báo chí gì? Đang phục vụ cho ai? Nói nó là nền báo chí ăn lương Mỹ và nhận lệnh từ những người đang trong Nhà Trắng liệu có nói quá hay không? Không hề!

  Trả lờiXóa
 16. Tại sao có những chuyện trái ngược đáng kinh ngạc như vậy thường cứ xảy ra trong nền báo chí này? Nhân sự của nền báo chí này đang như thế nào ? Những ai đang là nhà báo, tổng biên tập trong đó? Quá sức nguy hiểm! Tình hình báo chí truyền thông đã đến mức báo động!

  - Và giờ, mèo Việt giấu kứt Mỹ còn hơn cả mèo Mỹ. Báo chí cần biết đây là nước CHXHCN Việt Nam ĐỘC LẬP, TỰ DO, không còn là THUỘC ĐỊA ĐÔNG DƯƠNG. Thì đừng có trò hành nghề báo chí như đây là 1 nền báo chí thuộc địa Đông Dương nữa. Mà ngay cả báo chí thuộc địa Đông Dương họ cũng không có nhục như nền báo chí này đâu. Phải cho điều tra toàn diện, tổng thanh tra toàn diện ngành báo chí, làm sạch lại và điều tra những trường báo chí và tuyên truyền XEM HỌ DẠY CÁI GIỐNG GÌ TRONG ĐÓ, NGƯỜI DẠY LÀ NHỮNG AI!

  Nếu không diệt trừ hết sâu bọ chí rận trong báo chí thì đất nước sẽ lâm nguy, chế độ có rất nhiều nguy cơ lớn sẽ sụp đổ như Liên Xô ngày xưa để cho đám truyền thông phản động làm loạn, tự do ngôn luận kiểu phản động chọn lọc, như ông Hoàng H Phước cũng thể hiện tự do ngôn luận đó nhưng bị lũ ô trọc hùa nhau chửi bới ngay trên "báo chí cách mạng" để lobby cho Luật Biểu Tình.

  Ai đó cần hỏi thẳng chúng nó rốt cuộc bọn Mỹ đã trả bao nhiêu tiền cho chúng nó LOBBY cho LUẬT BIỂU TÌNH và LẬT SỬ?

  Xin nhớ là lật sử đã có từ lâu nhưng chỉ lẻ tẻ, lật sử chỉ bùng lên thành "trào lưu" sau năm 2012 khi Obama ký thông qua văn kiện Tưởng Nhớ công lao và sự hy sinh của cựu binh Hoa Kỳ trong chiến Tranh Việt Nam và đưa vào chính sách. Lập tức các bộ phận công cụ của Mỹ ở ta lập tức thực thi chính sách đó NGAY!

  Trả lờiXóa
 17. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 07:54 15 tháng 6, 2020

  CHUYỆN TRUMP VẪN ĐANG GAY CẤN
  Donald J. Trump
  @realDonaldTrump
  Does anyone notice how little the Radical Left takeover of Seattle is being discussed in the Fake News Media. That is very much on purpose because they know how badly this weakness & ineptitude play politically. The Mayor & Governor should be ashamed of themselves. Easily fixed!
  https://twitter.com/realDonaldTrump/status/1272266206691672064

  Trump chỉ trích phương tiện truyền thông vì không đủ thông tin về các cuộc biểu tình ở Seattle
  Nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump trên Twitter của mình nói rằng các phương tiện truyền thông cố tình ít chú ý đến các cuộc biểu tình ở Seattle, nơi những người biểu tình đã lấy một số khối và tạo ra một khu vực "không có cảnh sát".
  Trump chỉ trích phương tiện truyền thông vì không đủ thông tin về các cuộc biểu tình ở Seattle
  © REUTERS / Yuri Gripas
  Có ai để ý làm thế nào ít xuất bản phương tiện truyền thông giả viết về cuộc đảo chính cực đoan ở Seattle? Điều này được thực hiện rất có chủ ý, bởi vì họ biết điểm yếu và sự bất tài này mạnh đến mức nào về mặt chính trị, ông Trump Trump viết.

  Ông lưu ý rằng Thị trưởng Seattle Jenny Durcan và Thống đốc bang Washington Jay Insley, nên tự xấu hổ.

  Trump đã nói trước đó rằng "những kẻ khủng bố trong nước đã chiếm Seattle" do thiếu hành động của chính phủ để chống lại bạo loạn.

  Đáp lại, Durkan khuyên Trump "quay trở lại hầm trú ẩn".
  https://twitter.com/realDonaldTrump/status/1272266206691672064

  Trả lờiXóa
 18. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 07:59 15 tháng 6, 2020

  Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng thành phố Seattle thuộc tiểu bang Washington đã bị "những kẻ khủng bố trong nước" chiếm giữ và kêu gọi chính quyền địa phương chống lại các cuộc bạo loạn.

  "Những kẻ khủng bố trong nước đã chiếm Seattle, nơi dĩ nhiên thuộc quyền quản lý của đảng đân chủ cực đoan cánh tả", - ông Trump viết trên Twitter.
  Tổng thống cũng chỉ trích Thống đốc bang Washington Jay Inslee và Thị trưởng thành phố Seattle Jenny Durcan, kêu gọi họ hãy hành động quyết đoán hơn để đối phó với bạo loạn.

  “Hãy giành lại thành phố của các vị ngay bây giờ. Nếu các vị không làm thì tôi sẽ làm điều đó. Đây không phải là trò chơi”, - ông Trump nói.
  Trước đó, tờ Seattle Times đưa tin rằng rằng chính quyền thành phố Seattle đã áp đặt lệnh cấm 30 ngày đối với việc cảnh sát sử dụng hơi cay để giải tán người biểu tình.

  Làn sóng phản đối và bạo loạn quét qua nhiều thành phố của Hoa Kỳ và lan sang một số quốc gia trên thế giới, sau cái chết ở Minneapolis của công dân Mỹ gốc Phi George Floyd trong khi bị cảnh sát khống chế.

  Thị trưởng Seattle: Lập 'khu tự trị' là yêu nước, không phải khủng bố
  Sau khi người biểu tình ở Seattle lập 'khu tự trị', thị trưởng thành phố này cho biết đó là hành động yêu nước, không phải 'khủng bố' như lời ông Trump.
  "Đây không phải là hành động khủng bố mà là yêu nước. Chúng tôi không cần bất cứ ai, kể cả Tổng thổng, những người cố gắng gieo rắc thêm sự chia rẽ, sự thiếu tin tưởng và sai lệch về thông tin", Thị trưởng thành phố Seattle Jenny Durkan tuyên bố.

  Trả lờiXóa
 19. BÁO LE FIGARO (PHÁP) CÓ CÙNG QUAN ĐIỂM VỚI GOOGLE.TIENLANG KHI DỰ BÁO LIÊN BANG HOA KỲ CÓ THỂ SẼ TAN VỠ
  Kỳ lạ!
  - GOOGLE.TIENLANG đăng bài dự báo từ tháng 4.
  - Tháng 6 LE FIGARO (PHÁP) đăng bài.
  Vậy là LE FIGARO (PHÁP) ăn theo Google.tienlang?
  Hay là Ý TƯỞNG LỚN GẶP NHAU?

  Trả lờiXóa
 20. Рабоче крестьянскаяlúc 09:08 15 tháng 6, 2020

  Những người đang tự lập khu vực tự cai trị không có cảnh sát đơn giản là họ là da màu và không còn có thể tin đc vào cảnh sát da trắng nữa, nhất là khi vụ này chưa lắng mà đã xảy ra 2 vụ án chấn động khác là vụ bắn chết người ngủ trong xe ở nhà hàng ăn nhanh Wendys và vụ treo cổ xử tử 1 thanh niên da đen treo trên cây ở LA, Cali, đúng nghi thức xử tử người da đen của bọn KKK thời xưa.

  Họ không tuyên bố lập quốc nên cũng không thể nói là chủ nghĩa ly khai. Họ chưa nổ phát súng nào về phía cảnh sát nên cũng không thể nói đó là khủng bố theo luật pháp Mỹ.

  Nếu họ sử dụng súng to là khủng bố như Trump nói thì cả nước Mỹ đều đang là khủng bố. Nhiều doanh nghiệp đã thuê bảo vệ có giấy phép sử dụng súng trường vác súng ra đứng chặn trước của doanh nghiệp để phòng hôi của. Dân Mỹ các phe đều vác súng ra đường biểu tình nên khó thể nói ai khủng bố hay không. Trump không đời nào dám gọi bọn cực hữu ủng hộ mình là "khủng pố".

  Nền chính trị gì mà vua quan như cái chợ bán thịt nhỉ. Lên Twitter chửi mắng nhau như mấy ông bà hàng thịt, bôi tro trát trấu lên mặt nhau, bôi tro trát trấu lên hình ảnh quốc thể nước Mỹ. Cãi nhau hàng tôm hàng cá. Chẳng ra thể thống gì cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng ý với bác, họ tự phát và không có tuyên bố cương lĩnh mục tiêu chính trị nào cả. Họ không phải là ly khai hay nổi dậy để lật đổ CP mà muốn lập 1 khu vực tự quản lý riêng không có cảnh sát da trắng, càng không phải là khủng bố, ngay cả nếu họ có đấu súng với cơ quan chức năng thì theo luật pháp Hoa Kỳ về định nghĩa khủng bố thì cũng không phải là khủng bố, chỉ là tội phạm có vũ trang chống lại cơ quan chức năng thi hành công vụ. Trump nói họ là khủng bố trong nước (domestic terrorist) là nói bừa. Chưa kể chuyện súng đạn vốn là chuyện đã quá bình thường trong xã hội Mỹ, và chính luật pháp Mỹ cho phép, dung dưỡng.

   Xóa
 21. Nữ Thần Tự Do và con dân của nàng đang "vạch váy cho người xem trym". Thật quá xấu hổ cho Hoa Kỳ thượng đẳng.

  Trả lờiXóa
 22. Jenny Durkan, thị trưởng Seattle, cho rằng Trump nên "về hầm trú ẩn" khi ông đòi mạnh tay với người biểu tình lập "khu tự trị" trong thành phố.

  "Hãy giành lại thành phố ngay bây giờ. Nếu các bạn không làm được điều đó, tôi sẽ làm. Đây không phải trò chơi. Những kẻ vô chính phủ xấu xí này phải bị trấn áp ngay lập tức. Hành động nhanh chóng đi", Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 10/6 cảnh báo Thống đốc bang Washington Jay Inslee và Thị trưởng Seattle Jenny Durkan, đề cập tới việc một nhóm người biểu tình lập "khu tự trị" ở thành phố.


  Người biểu tình tuyên bố lập "Khu tự trị Capitol Hill", khiến Trump tức giận lên án, gọi họ là "những kẻ khủng bố trong nước", đồng thời đe dọa sẽ sử dụng quân đội để trấn áp, cũng như khuyến khích Thống đốc bang Washington triển khai Vệ binh Quốc gia ứng phó.

  Sau tuyên bố của Trump, cả Thống đốc Inslee và Thị trưởng Durkan đều đăng Twitter đáp trả.
  "Hãy để tất cả chúng tôi yên. Quay trở về hầm trú ẩn của ông đi", bà Durkan viết, đề cập việc Trump được đưa xuống hầm khi người biểu tình tụ tập bên ngoài Nhà Trắng đêm 29/5.

  "Một người đàn ông hoàn toàn không có khả năng lãnh đạo nên tránh xa công việc của bang Washington", Thống đốc bang Inslee viết.

  Trả lờiXóa
 23. NHẮC NHỞ ÔNG Hoàng23:57 14 tháng 6, 2020!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/06/bao-le-figaro-phap-co-cung-quan-iem-voi.html?showComment=1592153877302#c3658292890787079384

  Tôi biết, ông Hoàng là cồng sĩ, đáng kính, lâu năm ở Google.tienlang.
  Vì vậy ông không nên tiết lộ thông tin mật, nội bộ kẻo ảnh hưởng đến sự an nguy của chủ trang Google.tienlang và đ/c tình báo viên Đỗ Nam Trung!
  (Đ/c Thiếu tướng Đỗ Nam Trung nằm trong đường dây tình báo VN do đ/c Lê Hương Lan chỉ đạo. Nhiệm vụ phá nát nước Mỹ đã sắp hoàn thành!- Đề nghị quản trị viên xóa ngay comment này sau ít phút nữa kẻo lộ hết bây giờ!!!)

  Trả lờiXóa
 24. Trực tiếp Khu tự trị ở Seattle có ghê sợ như lời đồn?

  https://www.youtube.com/watch?v=WQ2qpI3eLJ4

  Trả lờiXóa
 25. Thằng hèn mọn đê tiện đầu tôm Vũ Hoàng Lân của Phò Bolsa TV phao tin giả bưng bô cảnh sát Bu, tức là bản chất, bản năng chó săn Việt gian ba que của thời còn bưng bô mẫu quốc Đại Pháp ngày xưa thời colony, liếm gót giày bọn phát xít thực dân da trắng thượng đẳng, trở mặt cắn lại đồng loại để thỏa mãn ông chủ.

  Từ George Floyd đến Rashad Brooks. Ông Brooks là nạn nhân da đen bị bắn chết trong lúc đang ngủ nhờ trái phép ở bãi đậu xe vắng vẻ ở nhà hàng Wendy, không có xe nào khác ở bãi đậu xe đó, trong lúc nhà hàng đã đóng cửa.

  Thằng da trắng canh gác nhà hàng ban đêm vẫn gọi 911 báo cảnh sát, mặc dù chuyện chả có gì. 2 thằng cảnh sát đến hiện trường, lôi ông Brooks ra khỏi xe.

  Ông Brooks giải thích là mình say rượu không muốn chạy xe trong tình trạng say rượu nên mới đậu ở Wendy ngủ nhờ qua đêm, và nhấn mạnh ông ta không động chạm đến ai hay cản trở ai làm ăn.

  Dù vậy 2 thằng cảnh sát vẫn vật ông ta xuống và khống chế trong tư thế gần giống như tư thế mà George Floyd bị giết. Chắc vì sợ bị giết như ông Floyd nên ông Brooks hoảng sợ vùng lên bỏ chạy.

  Cảnh sát đuổi theo, ông Brooks quay lại dùng điện thoại cầm tay quay video, cảnh sát chắc vì sợ video với những vụ biểu tình đang diễn ra rầm rộ, nên đã bắn 2 phát súng vào ông trước khi ông ta kịp quay video.

  Tên cảnh sát bắn 2 phát vào ông Brooks sẽ bị truy tố tội danh cố sát giết người (homoside), tội nặng hơn thằng ghì cổ giết chết ông Floyd.

  Người biểu tình căm hận cách xử sự vô nhân tính, độc ác của Wendy nên mới đốt tiệm. Người ta chỉ ngủ nhờ 1 đêm ở bãi đậu xe vắng vẻ không có ai, trong lúc nhà hàng đang đóng cửa ban đêm. Không ảnh hưởng gì đến họ. Tại sao phải gọi báo cảnh sát? Đây là biểu hiện của phân biệt chủng tộc.

  Hôm nay tất cả các hãng thông tấn lớn của Mỹ như Fox, ABC, NBC, CBS, CNN và BBC Anh Ngữ đều đã thông tin về vụ này và có cả video clip từ police camera.

  Câu chuyện này cho thấy sự đốn mạt của thằng Vũ Hoàng Lân khốn nạn và Phố Bolsa TV. Bưng bô cảnh sát da trắng thượng đẳng đến mức bệnh hoạn, tung tin giả là ông Brooks rút súng bắn cảnh sát nên mới bị bắn 1 phát, thực tế clip cho thấy ông Brooks không có súng trong tay trong lúc bỏ chạy và các mẫu tin tức cũng nói rõ ông ta không có vũ khí trong người.

  Đề nghị ai ở Cali nên liên lạc với bạn bè gốc Việt, gốc Á, gốc Mễ, gốc Phi của mình tất cả cộng đồng cùng kéo tới nhà Vũ Hoàng Lân và Phố Bolsa TV để chất vấn và tẩy chay, giống như đã tẩy chay con ba que làm móng tay kia khiến nó bây giờ sắp phải đóng cửa vĩnh viễn, hỏi tại sao mày khốn nạn như thế hả thằng Vũ hoàng lân. Mày thích bị cảnh sát siết chết, bắn chết hả thằng Vũ Hoàng Lân khốn nạn, Súc sinh, vô loài.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng khốn nạn Vũ hoàng Lân cũng là thằng bồi Tây, thằng phò Mỹ chuyên đi phỏng vấn lật sử mỗi kỳ tháng 4 hàng năm rồi up lên Youtube kiếm like kiếm view từ ba que để có thêm thu nhập quảng cáo từ youtube.

   Lần này Vũ Phò Lân chính thức đã bị báo Mỹ bạt tai vả vào mặt trong vụ post video tin giả này để bưng bô cảnh da trắng và lũ cực hữu ở Hoa Kỳ. Lần này quá trắng trợn và quá nhục nhã cho vũ hoàng lân. Rất đau và nhục cho VHL. Một con chó săn mất hết lương tri cắn lại đồng loại!

   Xóa
 26. Ba que như Vũ Hoàng Lân chỉ sủa tru tréo ở Cali và lên Youtube kiếm tí tiền chứ không ảnh hưởng gì đến an ninh chính trị, sự tồn vong của chế độ và sự ổn định chính trị xã hội của ta được. Chỉ có bọn phò Mỹ trong lều báo nhà ta mới làm được điều đó.

  Tôi chỉ tin được báo chí này khi nào họ không còn đưa phản động lên phỏng vấn và đăng bài của phản động nữa. Một ví dụ đơn cử là đến nay lều báo vẫn cả ngày đưa những tên phản động trong "Nhóm Kiến Nghị 72" lên chửi TQ cả ngày trên báo để kích động não trạng bài Trung phò Mỹ, với những cái tít vô cùng có tính chất kích động rẻ tiền.

  Một trong những nhân vật đó là Lê Đăng Doanh, người từng chửi cụ Lê Duẩn trong những cuốn sách xét lại là đáng lẽ phải không được xin Mỹ bồi thường chiến tranh thì đã không bị bị Mỹ cấm vận. Quy trách nhiệm "bị cấm vận" cho phía ta, thay vì phía Mỹ.

  Như vậy Lê Đăng Doanh đã có biểu hiện xét lại, phò Mỹ ngay từ những năm sau 1975 rồi. Về sau này khi X lên thì Lê Đăng Doanh mới hùa theo bài Trung, đi cùng với chính sách cạnh tranh toàn cầu với TQ của Mỹ.

  Tại sao nói Lê Đăng Doanh là phản động? Vì ông ta có mặt trong danh sách những người đã ký trong "Kiến nghị về sửa đổi Hiến pháp 1992", đòi bỏ Điều 4 Hiến Pháp, thực hiện đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập kiểu Mỹ.

  Ngày 9.12.2015, Lê đăng Doanh cùng với 126 "trí thức" cuội nửa mùa khác, trong đó có các nhân vật "cả làng nước đều nhẵn mặt phản động" hoặc là "khách quen của đài địch" như Nguyễn Đình Đầu, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, TS Nguyễn Quang A, GS Nguyễn Huệ Chi, GS Nguyễn Đình Cống, GS Chu Hảo, GS Nguyễn Đăng Hưng (me Tây đến mức độ bệnh hoạn), Nguyên Đại sứ Nguyễn Trung ("Nổi tiếng" với loạt bài bị tuýt còi "Thời cơ vàng, hiểm họa đen" trên VNN), GS Phạm Xuân Yêm, Phạm Xuân Nguyên hội nhà văn v.v., họ đã gửi "thư ngỏ" theo kiểu "kiến nghị đểu" có tính chất tuyên truyền nguy hiểm đến toàn thể đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam mà họ có được thông tin liên hệ.

  Bức thư yêu cầu "đổi tên đảng (bỏ cụm từ "Cộng sản"); đổi tên nước (bỏ cụm từ "xã hội chủ nghĩa"); trả lại tự do cho những người "khác chính kiến đang bị giam giữ"; chấm dứt sự "đàn áp và ngăn chặn nhân dân thực hiện quyền tự do dân chủ" đồng thời nêu ý kiến ngu xuẩn này:

  "Thực tiễn của nước ta cũng như trải nghiệm của nhiều nước trên thế giới đã cho thấy rõ sai lầm và thất bại của đường lối xây dựng chủ nghĩa xã hội theo chủ nghĩa Mác - Lênin".

  Nhìn sang TQ rồi nhìn lại câu này thì thấy rõ ràng là những kẻ nào viết câu này thì không bị thần kinh cũng bị tâm thần. Vì sỉ diện và giấu dốt nên họ cả ngày lên báo chửi TQ.

  Việc rất đơn giản, bao giờ báo chí này không còn tiếp tục phỏng vấn và đăng bài của những tên phản động trong 126 tên này nữa, như Lê Đăng Doanh, Phạm Chi Lan, thì tôi mới tin đây là một báo chí trong sạch, không có tiêu cực, tham nhũng, móc ngoặc, chạy bài, chạy đăng, chạy ghế, lobby.

  Từ ngày Mỹ "quay lại châu Á" thì Mỹ cùng với nhiều doanh nghiệp tư sản lớn cũng đã mua chuộc, trả lương và xây dựng một đội ngũ lobbyist (nhà lobby) hùng hậu để thúc đẩy chính sách VN theo hướng có lợi cho họ và cho Mỹ. Nên không có gì ngạc nhiên khi nhiều kẻ vì tiền mà tuyên truyền những thứ trái lương tâm. Vấn đề là nếu những kẻ lãnh đạo tờ báo mà không phân biệt rõ ngay gian chính tà, biết là phản động, quan điểm phản động, tư tưởng phản động rành rành mà vẫn cho đăng bài, vẫn đưa lên quảng bá hình ảnh cho những kẻ phản động đó thì phải có an ninh chuyên môn vào làm việc. Nên lập ra những tổ những ban chuyên án để điều tra những tiêu cực này. Tại sao những kẻ phản động ở mức cao nhất trong khuôn khổ chưa bạo lực, đòi xóa bỏ Điều 4 Hiến Pháp, xoa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng cầm quyền, mà vẫn được lên báo đều đều, vẫn được cả một số DLV trẻ tuổi, tự nhận là "cờ đỏ" đăng lên. Thì đây là vấn đề nội bộ đáng báo động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Yêu ghét Mỹ hay Trung là quyền cá nhân của mỗi người nhưng mọi người hãy trả lời hộ câu hỏi này dùm ạ:

   Tại sao 100% TẤT CẢ những kẻ phản động chống chế độ từ Ba Que bên Tây đến Rận Ta cây nhà lá vườn tất cả đều chửi TQ và ca ngợi Mỹ và giúp Mỹ giấu "phân"? Tại sao? Và đâu phải bây giờ mới vậy mà từ xưa đã vậy.

   Tôi chưa thấy bất kỳ 1 thằng phản động chống chính quyền nào mà không chống TQ, chửi TQ, thể hiện não trạng thù ghét đối với TQ, và những thái độ ngược 180 độ đối với Mỹ. Từ trong nước ra ngoài nước. Từ mạng ảo ra đường phố. Tại sao "lạ" vậy?

   Công tác điều tra nhân sự về chính trị thì nên chú ý trọng điểm "Muốn biết người đó là người như thế nào thì xem bạn người đó là người như thế nào".

   Xóa
  2. Nặc danh22:31 15 tháng 6, 2020 sai rồi.
   bạn nói
   "Tại sao 100% TẤT CẢ những kẻ phản động chống chế độ từ Ba Que bên Tây đến Rận Ta cây nhà lá vườn tất cả đều chửi TQ và ca ngợi Mỹ và giúp Mỹ giấu "phân"? Tại sao? Và đâu phải bây giờ mới vậy mà từ xưa đã vậy.

   Tôi chưa thấy bất kỳ 1 thằng phản động chống chính quyền nào mà không chống TQ, chửi TQ, thể hiện não trạng thù ghét đối với TQ, và những thái độ ngược 180 độ đối với Mỹ. Từ trong nước ra ngoài nước. Từ mạng ảo ra đường phố. Tại sao "lạ" vậy? "

   Bạn không biết rằng lũ rận chấy có chửi TQ chăng nữa không phải họ ghét TQ. Lý do họ chửi là bởi họ muốn mượn cớ để chửi CSVN thôi vì TQ và VN đều do CS lãnh đạo.
   Miệng thì chửi TQ nhưng trong tâm họ lại muốn RƯỚC TÀU ĐÁNH TA như tên Cù Huy Hà Vũ, như tên rận quang lập, bùi hằng công định v.v...
   Còn Bu Mỹ thì lũ này đương nhiên phải ca ngợi Mỹ và giúp Mỹ giấu "phân"!
   Xem bài
   Thứ Bảy, 19 tháng 10, 2019
   KẺ LẬT SỬ LÊ MÃ LƯƠNG MUỐN “NGẢ VÀO LÒNG BU MỸ” THÌ ĐÂU CÓ KHÁC CÙ HUY HÀ VŨ?

   https://googletienlang2014.blogspot.com/2019/10/ke-lat-su-le-ma-luong-muon-nga-vao-long.html

   Xóa
 27. Là nước phát triển nhưng Mỹ là 1 trong những nước có tỉ lệ người da màu bị bắt cóc, mất tích cao nhất thế giới, sau những nước Tư Bản ở Châu Mỹ Latinh và Châu Phi như Comlombia, Mexico, Nam Phi, Brasil. Rất nhiều người gốc Việt bị mất tích ở phía Bắc Hoa Kỳ, ở bang Washington nơi đang xảy ra vấn đề tự trị.

  Sau vụ 2 người da đen bị cảnh sát da trắng giết, một người trẻ da đen đã bị phát hiện chết treo trên cây ở thành phố Los Angeles bang California. Người phát ngôn Los Angeles nói là "có khả năng" là tự sát. Một mục sư đã bình luận dưới báo LA Times "ông nói đó là "tự sát" thì tôi nói đó là một vụ xử tử vô nhân tính". Hiện chính quyền Cali nhiều người da màu trong chính quyền và truyền thông đã thịnh nộ đòi điều tra vụ án này.

  Tình trạng "tìm diệt" người da đen và Antifa của các nhóm đầu trọc cực hữu phát xít mới rất giống với chiến lược "tìm diệt" du kích của quân đội Mỹ trong chiến tranh Việt nam.

  Nếu tình trạng "tìm diệt" này của bọn cực hữu da trắng thượng đẳng và giết người vô tội vạ của cảnh sát da trắng không ngừng lại thì chắc chắn sẽ xảy ra trả thù. Người da đen sẽ tìm giết lại để trả thù. Có khi sẽ giết lại người da trắng để trả thù. Đưa đến việc giết nhau trả thù dân tộc giữa da trắng và da đen với nhau. Như thế thì máu càng thêm đổ và loạn càng thêm loạn. Nước Mỹ có nguy cơ sụp đổ thật sự. Chế độ đa nguyên chính trị, lưỡng đảng đối lập của Mỹ có nguy cơ sụp đổ thật sự sau 200 năm. Lần đầu tiên sau 200 năm nó có nguy cơ sụp đổ hiện hữu trong thực tế trần trụi nhất. Một triều đại tồn tại 200 năm cũng coi như là lâu dài rồi.

  Nếu chế độ tư bản Mỹ còn tồn tại đến cuối năm nay để bầu cử thì không biết bản báo cáo và xếp hạng nhân quyền thường niên dành cho các quốc gia trên thế giới, trong đó có những chế độ khác bản chất chính trị với Mỹ như VN, TQ chẳng hạn, sẽ không biết như thế nào nhỉ. Bản báo cáo nhân quyền Hoa Kỳ do TQ biên soạn thường niên cũng sẽ rất "đậm đà".

  Nga vừa tuyên án 16 năm tù đối với người Nga gốc Mỹ, từng là lính thủy đánh bộ Mỹ, người đang "đấu tranh nhân quyền cho nước Nga", tội gián điệp phá hoại.

  Philipin vừa định tội đối với nhà báo phản động phò Mỹ tội kích động, vi phạm luật an ninh mạng. Báo chí Mỹ đang đưa tin chửi cả 2 vụ này.

  Không biết bao giờ mới đến phiên lều báo chó dại, truyền thông chó dại xứ Việt ta?

  Dù là chúng nó không dám cho phóng viên nhà báo trực tiếp viết bài mà chỉ chơi trò như BBC tiếng Việt "đăng bài của người khác" rồi phủi trách nhiệm, và "đưa tin" theo kiểu chọn lọc tiêu chuẩn kép, chọn nguồn từ báo chí phản động Mỹ và quốc tế, nhưng trò "phản động gián tiếp" này của chúng nó kéo dài nhiều năm thì cũng đến lúc nào đó lửa củi kéo đến đuôi.

  Chúng nó se không còn giấu mặt, giấu diếm bản chất phản động, che giấu quan điểm thật sự trong đầu, trong lòng, trong tim được lâu nữa.

  Trả lờiXóa
 28. Nhục nhã cho PhoBolsaTVlúc 00:15 16 tháng 6, 2020

  1 nhân viên kiểm lâm da đen vừa bị bắn chết. 4 nghi can từ camera từ xa đã bỏ trốn đang bị truy nã.

  Tôi cũng nghĩ là nếu bọn da trắng cực đoan cứ đi tìm giết người da đen thế này thì sớm muộn gì phe da đen cực đoan sẽ trả thù lại đi tìm giết người da trắng. Thế thì loạn hết, chế độ sẽ sụp đổ. Một xã hội không thể nào trụ được với 1 xh mà người người không lo đi làm ăn làm việc lao động kiếm tiền mà cứ vác súng tìm giết nhau trả thù nhau thế này, bao nhiêu người vô can cũng bị vạ lây.

  Chính Phủ nên tỏ thiện chí của mình bằng cách truy quét và diệt sạch đám cực hữu da trắng, đám này rất nguy hiểm, nhiều lần đánh đập cả người Việt và người Á đông. Mầm loạn là từ đám đầu trọc phát xít da trắng này không phải từ những người chống phân biệt chủng tộc. Chủ nghĩa phân biệt chủng tộc ở Mỹ đã leo thang lên thành bạo lực và tìm giết xử tử từ lũ cực đoan da trắng phát xít vốn lâu nay có xu hướng bạo động bạo loạn. Chỉ cần diệt được bọn này là diệt được nọc độc kỳ thị chủng tộc trong lòng nước Mỹ và yên dân, giống như diệt bọn nọc độc lều báo phản loạn ở VN hay đăng bài phò Tây và đầu độc giới trẻ, đòi đặt tên đường 1 thằng gián điệp Kito. Phò Tây đến mức độ thành 1 cỗ máy cực đoan. Nếu không diệt bọn này sau này leo thang thành ra chúng nó kêu gọi kéo ra đường tìm diệt người gốc Hoa thì toang.

  Nghe thì thấy còn xa thực tế, nhưng hãy nhìn lại những hình ảnh, clip cuồng điên, điên loạn của bọn này trong mấy vụ biểu tình Formosa, "99 năm" rồi xem bọn này có bị kích động thành như đám phát xít ở Mỹ hay không nhé. Đã là chó dại thì tất nhiên có thể được dạy theo bất cứ gì theo ý chủ nó muốn.

  Trả lờiXóa
 29. Một nhân viên bảo vệ sở thú da đen bị giết chết ở bang Florida, 3 hung thủ bỏ trốn đã bị bắt giữ điều tra.

  2 người da đen, 1 trung niên, 1 thanh niên bị chết trong tình trạng treo cổ trên cây ở 2 địa điểm cách xa nhau ở thành phố Los Angeles, bang Cali. 1 vụ đang điều tra. 1 vụ đã kết luận là "treo cổ tự tử" nhưng gia đình nạn nhân đang đi khắp nơi kêu oan, khẳng định nạn nhân không có đang ở trong tình trạng gì có thể dẫn tới tự tử, 20.000 người biểu tình trước sở cảnh sát LA kêu gọi phải điều tra lại hoặc điều tra độc lập. Không ai tin 2 vụ này là treo cổ tự sát. Thứ nhất, trùng hợp khó tin, cùng 1 kiểu chết. Thứ hai, muốn tự tử thì việc phải phải ra khỏi nhà chạy ra đường tìm đến cây để treo cổ tự tử. Đây giống như là 2 vụ án của 1 kẻ hoặc 1 nhóm giết người hàng loạt.

  2 người biểu tình da đen bị mất tích ở bang Florida tuần trước nay đã tìm được thi thể. Nghi can là 1 bà già da trắng đang bị tạm giam điều tra.

  Gia tăng nhiều cuộc gọi từ những người da trắng, thường là phụ nữ trung niên đến cao niên, gọi điện thoại số khẩn cấp 911 mách cảnh sát về những người viết chữ "Black Lives Matter" lên chính nhà của người viết. Nhiều tổng đài bực tức những mụ điên này đã chửi thề trên điện thoại.

  Cs Justin Timberlake và nhiều sao Mỹ bày tỏ lòng tưởng niệm đối với người nạn nhân da đen mới nhất của cảnh sát da trắng Mỹ, ông Brook bị bắn chết bằng 2 phát súng trong lúc đang bỏ chạy. Khi ông ta bị đè như George Floyd đã vùng vẫy bỏ chạy, cảnh sát lập tức rút súng và đuổi theo bắn 2 phát trúng sau lưng, giết chết người da đen này vì tội ngủ nhờ trái phép ở tài sản của người khác.

  Đài Fox News vì phò Trump quá độ nên bị tẩy chay khắp nơi. Nhiều người bị chửi, bị phun nước miếng vào mặt vì mặc áo Fox News. Nhiều người da trắng đã kêu lên chúng tôi đã không có tự do ngôn luận, không dám nói gì, bây giờ đến tực do ăn mặc cũng không được quyền hay sao, đây có còn là xứ sở tự do nữa hay không.

  Trả lờiXóa
 30. Thủ phạm bắn chết 2 đồng nghiệp: "Tôi đã là thùng thuốc nổ từ lâu rồi!"

  Ngày Thứ Tư, 26 tháng 8, 2015, Google.tienlang có bài CHUYỆN CHỈ CÓ Ở MỸ: THẢM SÁT NGAY TRÊN BUỔI TRUYỀN HÌNH TRỰC TIẾP
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/08/chuyen-chi-co-o-my-tham-sat-ngay-tren.html
  Tên thật của thủ phạm là Vester Lee Flanagan, bút danh Bryce Williams, đã giải thích rằng "điều khiến tôi giận dữ, đó là cuộc thảm sát tại nhà thờ Charleston". Trong vụ nổ súng đó, có 9 giáo dân da đen bị Dylann Roof sát hại. Hắn là kẻ hô hào tính thượng đẳng của người da trắng.

  Bryce Williams đã giải thích trên mạng Twitter rằng hắn giết Alison vì "cô đã có những lời bình luận phân biệt chủng tộc", thế nhưng "cô vẫn được tuyển dụng". Còn Adam Ward đã từng than phiền về hắn với ban nhân sự, điều này dẫn đến việc hắn bị sa thải. Vụ việc đã xảy ra từ năm 2013.

  Sinh năm 1973, trưởng thành tại Oakland (California), tốt nghiệp Đại học San Francisco năm 1995, Bryce Williams than thở rằng trong suốt sự nghiệp hắn đã chịu khổ sở vì thân phận da đen và đồng tính. Hắn đã "chịu đựng sự phân biệt, quấy rối tình dục và áp chế trong công việc". "Hắn kể rằng đã bị tấn công bởi những người đàn ông da đen và phụ nữ da trắng chỉ vì hắn là người da đen và đồng tính" - Đài ABC News cho biết.

  Bryce Williams đã từng kiện 2 nạn nhân của hắn về tội phân biệt chủng tộc, nhưng cáo buộc này đã bị Tổng giám đốc Đài WDBJ7 là Jeffrey Marks bác bỏ. Ông này cho rằng "Williams là một kẻ khốn khổ" và ông khẳng định đã "cho hắn thôi việc vì nhiều chuyện liên quan đến tính hung bạo của hắn".

  Hắn đã được đài tuyển vào tháng 3/2012 và chưa đầy 1 năm sau, bị cảnh sát giải ra khỏi đài vào tháng 2/2013. Trong thời gian ngắn ngủi làm việc tại Đài WDBJ7 hắn đã có tiếng là "kẻ gây rối và khó làm việc chung", mặt khác hắn lại được ông Marks nhìn nhận là "một phóng viên có tài và có kinh nghiệm". Được biết, từ năm 1993 đến 1995, Bryce Williams làm cho Đài KPIX, chi nhánh của CBS News. Trên mạng Linkedin hắn cho biết đã làm việc tại nhiều đài truyền hình trên khắp nước Mỹ từ giữa thập niên 90, và đồng thời cả trong lĩnh vực marketing hay quan hệ khách hàng.

  Từ năm 1999-2000, Bryce Williams làm phóng viên cho Đài WTWT, chi nhánh của NBC, nhưng bị sa thải vì "tính khí kỳ quặc". Khi rời khỏi đài, Bryce Williams kiện WTWT về tội phân biệt chủng tộc và cho rằng hắn đã bị gọi là "khỉ". Từ năm 2000-2001, hắn là nhân viên quan hệ khách hàng cho Bank of America, Công ty Pacific Gas và Electric Company.

  Trong lời bình của hắn trên Twitter, kẻ tự xưng là chứng nhân của thánh Jehovah kết luận: "Vụ nổ súng trong nhà thờ Charleston là giọt nước làm tràn ly… nhưng sự thịnh nộ của tôi đã hình thành từ lâu. Tôi đã là thùng thuốc nổ từ lâu rồi. Chỉ còn chờ đợi tiếng bùm".

  Bị cảnh sát truy đuổi trên xa lộ sau vụ nổ súng, Brice Williams không dừng xe và tăng tốc thêm. Trong thời gian đó hắn định tự tử. Chiếc xe của hắn lao ra khỏi xa lộ. Cảnh sát tiến đến và nhận thấy hắn bị bắn. "Thủ phạm đã chết tại Bệnh viện Fairfax Inova do hậu quả của vết thương do đạn bắn tự hắn gây ra" - Cảnh sát trưởng hạt Franklin nói với giới truyền thông.

  Trả lờiXóa
 31. Kể chuyện người Cộng Sảnlúc 11:24 16 tháng 6, 2020

  Những việc gần đây đang diễn ra tại Mỹ người ta tự hỏi chuyện gì đang diễn ra ở Mỹ? Nhóm hacker mũ trắng nổi tiếng quốc tế Anynomous đã đánh sập sở cảnh sát TP Atlanta 2 tiếng đồng hồ để "trả thù" cho nạn nhân bị bắn. Họ tuyên bố nhận trách nhiệm trên Twitter và yêu cầu phải đưa "2 tên sát nhân" vào tù.

  Ông Trump giữ im lặng vụ Floyd nhưng vụ mới bắn dân này ông Trump cũng phải nói "vụ này thật là phản cảm" (disturbing). Sau vụ bắn dân này, chính ông Trump, 1 người trước đây vẫn bảo lưu quan điểm là vụ Floyd chỉ là 1 vụ lẻ tẻ gần đây và bị phóng đại (blow out of propotion), cũng phải dự tính ký sắc lệnh đổi mới hệ thống cảnh sát, cải cách toàn bộ lực lượng cảnh sát.

  Nhiều người Dân Chủ lại cho rằng ông Trump phải nhượng bộ như vậy là vì sợ gây thù chuốc oán quá sẽ bị những kẻ cực đoan ám sát trong cuộc diễu hành tháng 7 sắp tới, như nhiều Tổng Thống Mỹ từng bị, tất cả xạ thủ sát thủ đều bị kết luận là bị "điên", "tâm thần", "không có động cơ giết người rõ ràng".

  Hàng loạt dịch vụ cung cấp Internet và ĐTDĐ to nhất của Mỹ đều bị mất sóng, mọi người không thể gọi điện, nhắn tin hay vào mạng 4G, 3G theo dịch vụ điện thoại được.

  Cũng tổ chức hacker Anymoous, tuyên bố trên Twitter là nước Mỹ đã bị đánh DDOS, nhưng thủ phạm không phải họ. Họ đưa lên 1 bản đồ cho thấy Mỹ đang bị hack nhiều từ châu Âu, châu Mỹ Latinh, Trung Quốc, Việt Nam, Nhật, Hàn, Philippines, Úc, châu Phi.

  Tuy nhiên nhiều công ty an ninh tư nhân của Mỹ lập tức bác bỏ tuyên bố này của Anynomous và cho rằng bản đồ này chỉ là bản đồ hàng ngày như mọi ngày. Theo họ, chuyện các website bị DDOS (bị tràn ngập tấn công truy cập liên tục khiến kích hoạt từ chối dịch vụ) chỉ là chuyện "thường ngày ở huyện". Sở dĩ đánh vào Mỹ là vì Mỹ có nhiều website nhất và nhiều dịch vụ hosting nhất.

  Một kỹ sư của công ty an ninh mạng nổi tiếng Cloudflare cũng lên Twitter cho rằng không có chuyện nước Mỹ bị DDOS, mà đầu dây mối nhợ chính là do công ty T-Mobile đã mắc sai lầm kỹ thuật trong việc thay đổi một số thiết lập kết nối của họ, khiến lây lan cho nhiều dịch vụ khác. Hiện mọi người trong giới chuyên môn đang tranh cãi xem đây là một vụ cúp điện bình thường hay là một vụ "tổng tiến công nước Mỹ". Xin lưu ý là Mỹ hiện nay nhiều bang vẫn còn cách ly, chỉ có khoảng 40% là mở cửa trở lại một cách dè dặt, rất nhiều nhà hàng, dịch vụ, công ty, nhà máy, doanh nghiệp vẫn còn đóng cửa. Nhà trường vẫn còn đóng cửa học online. Tất cả dịch vụ công cộng đều đóng cửa. Dịch vụ tư nhân thì khoảng 40% mở lại một cách hết sức e dè, cảnh giác.

  Nhiều người vẫn còn cách ly trong nhà và không có gì làm ngoài Internet và buôn chuyện với bạn bè trên điện thoại. Nếu công nghệ thông tin của Mỹ bị tấn công thì chắc chắn lòng người sẽ loạn. Sẽ thúc đẩy mọi người kéo nhau vác dao vác súng ra đường. Hiện 40 cầu thủ bóng rổ có tiếng tăm nhất giải nhà nghề NBA nước Mỹ đang bàn có nên đình công trong mùa bóng sắp tổ chức trở lại hay không. Đang nghỉ học, nếu đình công bãi thị xảy ra thì chắc chắn sẽ đẩy nước Mỹ đến bờ vực sụp đổ.

  Trả lờiXóa
 32. Kể chuyện người Cộng Sảnlúc 11:29 16 tháng 6, 2020

  Cuộc lãnh đạo chống phân biệt chủng tộc, chống phát xít mới lại không có vai trò của Đảng Cộng Sản Hoa Kỳ, tương tự ở Pháp với ĐCS Pháp, từ khi Cụ Hồ về nước không còn lãnh đạo Đảng này thì đảng này yếu đi và mờ nhạt dần không còn vai trò gì.

  Cho thấy rằng rất may mắn khi chúng ta có Đảng. Đảng Cộng Sản thì thế giới này có rất nhiều, hơn 200 đảng Cộng Sản đang hoạt động cả hợp pháp, nửa hợp pháp và bất hợp pháp trên hành tinh này. Chỉ Ấn Độ và Pakistan thôi đã có 22 Đảng Cộng Sản vẫn còn hoạt động kể từ thời họ còn là 1 nước chưa bị thực dân Anh chia làm hai nước trước khi trả lại độc lập.

  Sở dĩ Đảng ta vững mạnh đến nay là vì đây là Đảng của Mác, Lênin, Cụ Hồ, không phải Đảng của Gorbachop, Ăn-xin, lũ bài Trung phò Mỹ lật sử bán nước hại dân bất trung bất nghĩa vong ân bội nghĩa.

  Cho thấy là phải vừa Hồng vừa Chuyên, vừa Đức vừa Tài, phải có năng lực thì mới lãnh đạo được. Không phải chỉ có cái tên Cộng Sản là thành 1 Đảng Cộng Sản, hơn 200 Đảng CS trên thế giới đã là bằng chứng, họ có tên CS nhưng không làm nên trò trống gì, không có vai trò gì.

  Sở dĩ Đảng phát triển vững mạnh là nhờ không nương tay đối với lũ phản bội này, giữ đúng bản chất Cộng Sản của Đảng Cộng Sản VN, không để biến thành Đảng Gorbachop, Đảng Ănxin. Không DLV nào nịnh chế độ và chửi bọn chống chế độ hăng say nhiệt tình bằng đám DLV dưới thời Gorchachop và Ăn xin. Nhưng nịnh kiểu Hòa Thân thì chính là hại chế độ.

  Hãy làm một trung thần thấy cái gì đúng thì nói, thấy cái gì sai thì góp ý bồi đắp chế độ. Đừng như bọn "thấy nghèo thì chửi, thấy giàu thì nịnh" như bọn PhốBolsaTV, "2 thằng Hùng hải ngoại" mà mọi người đang đàm tiếu, khinh miệt. Hãy học những người như Phùng Tuệ Châu, Trần Chung Ngọc, Nguyễn Mạnh Quang, những người đã ủng hộ chế độ ta ngay từ lúc nước ta còn nghèo, còn bị cấm vận, còn bị Mỹ chửi lên chửi xuống chứ chưa có phất cờ VN nịnh và nhử như ngày nay.

  Đó là vì sao Liên Xô sụp đổ còn nước ta thì ngày càng lên. LX thất bại trước tình trạng tự diễn biến tự chuyển hóa còn ta thì có nỗ lực mạnh và chú tâm chống lại. Dù vậy cuộc chiến vẫn còn rất cam go phía trước khi Mỹ và CIA đã bỏ tiền tỷ mua sạch nhiều bộ phận báo chí phò Mỹ lật sử phò Mỹ, đặc biệt là cuộc chiến của Mỹ ở VN.

  Trả lờiXóa
 33. Nguyễn Đức Kiênlúc 12:03 16 tháng 6, 2020

  Tôi chú ý đọc ý kiến bạn Trang- Saigon mới thấy dư luận, thông qua bạn Nặc danh22:31 15 tháng 6, 2020, bị xỏ mũi bởi bọn rận chấy, rằng họ (lũ phản động) mới là những kẻ chống Trung Quốc triệt để nhất, tức chính họ mới là người yêu nước nhất!
  Thật nguy hiểm!
  ----
  Trang- Saigon23:11 15 tháng 6, 2020
  Nặc danh22:31 15 tháng 6, 2020 sai rồi.
  bạn nói
  "Tại sao 100% TẤT CẢ những kẻ phản động chống chế độ từ Ba Que bên Tây đến Rận Ta cây nhà lá vườn tất cả đều chửi TQ và ca ngợi Mỹ và giúp Mỹ giấu "phân"? Tại sao? Và đâu phải bây giờ mới vậy mà từ xưa đã vậy.

  Tôi chưa thấy bất kỳ 1 thằng phản động chống chính quyền nào mà không chống TQ, chửi TQ, thể hiện não trạng thù ghét đối với TQ, và những thái độ ngược 180 độ đối với Mỹ. Từ trong nước ra ngoài nước. Từ mạng ảo ra đường phố. Tại sao "lạ" vậy? "

  Bạn không biết rằng lũ rận chấy có chửi TQ chăng nữa không phải họ ghét TQ. Lý do họ chửi là bởi họ muốn mượn cớ để chửi CSVN thôi vì TQ và VN đều do CS lãnh đạo.
  Miệng thì chửi TQ nhưng trong tâm họ lại muốn RƯỚC TÀU ĐÁNH TA như tên Cù Huy Hà Vũ, như tên rận quang lập, bùi hằng công định v.v...
  Còn Bu Mỹ thì lũ này đương nhiên phải ca ngợi Mỹ và giúp Mỹ giấu "phân"!
  Xem bài
  Thứ Bảy, 19 tháng 10, 2019
  KẺ LẬT SỬ LÊ MÃ LƯƠNG MUỐN “NGẢ VÀO LÒNG BU MỸ” THÌ ĐÂU CÓ KHÁC CÙ HUY HÀ VŨ?
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2019/10/ke-lat-su-le-ma-luong-muon-nga-vao-long.html

  Trả lờiXóa
 34. Nguyễn Đức Kiênlúc 12:06 16 tháng 6, 2020

  Tôi cũng chú ý đọc ý kiến bạn Kể chuyện người Cộng Sản và rất đồng tình với 2 ý kiến trên.
  Phải khẳng định hiện nay, nhiều cơ quan báo chí đã bị CIA hoặc thế lực phản động mua chuộc.

  Trả lờiXóa
 35. Chả có tổng Thống nào lên twitter và truyền thông công cộng mà chửi đồng liêu như hát hay như Trump Khùng. Hài nhất là Trump khùng còn đặt tên cho từng người đồng liêu. Như bà Nancy thì Trump đặt tên là "Crazy Nancy" (Nancy Điên). Ông Biden thì Trump đặt tên là "Sleepy Biden" (Biden Buồn Ngủ).

  Tôi đồng ý với 1 ý kiến ở trên về thằng Lê Đăng Doanh. Trong 126 ông bà "trí ngủ" ký tên trong "Kiến nghị lật Đảng" đó thì thằng Lê Đăng Doanh là thằng khốn nạn nhất. Phải gọi là "thằng" mới xứng đáng về thằng này.

  So với những ông bà có tư tưởng phản động chống CNXH trong kiến nghị đòi bỏ XHCN này thì Doanh không bằng ông Huỳnh Tấn Mẫm, ít ra ông này từng chống Mỹ trong phong trào HSSV miền Nam, sau này vì chơi với bọn xấu bị dụ "chống Tàu" riết rồi thành phát cuồng rồi biến thành cực đoan hồi nào không hay. Ông Tương Lai thì không lật sử không phò Mỹ nhưng cũng sa vào vụ "chống Tàu", "biểu tình chống Tàu" rồi cũng thành cực đoan. Họ chống CNXH chắc một phần lớn cũng vì thấy Tàu cũng là XHCN nên muốn VN bỏ CNXH để cách xa Tàu ra. Tâm lý đơn thuần của họ là như vậy.

  Còn Lê Đăng Doanh thì khác, ngay trong lúc Mỹ vẫn còn thù địch cấm vận VN và chưa có chính sách quay lại dụ dỗ thì Doanh đã phò Mỹ đến điên loạn.

  Trong khi toàn Đảng toàn dân toàn quân đội nhân dân VN đang kháng chiến chống Mỹ để bảo vệ đất nước và giải phóng miền Nam thì Doanh không phải đốt cháy dãy Trường Sơn đi cứu nước, mà Doanh được Nhà nước ưu ái, tin tưởng và cử sang Đông Âu học hành, hi vọng y được ăn học tử tế và trở thành người tử tế.

  Không ngờ trong thời kỳ Việt - Mỹ tìm hiểu dạo đầu để tiến tới bình thường hóa thì chính Doanh sau khi đi Mỹ mấy lần không biết tiếp xúc với ông bà nào bên đó, nhận bao nhiêu triệu Đô La như Nguyễn Bắc Sơn, có tiếp xúc với Việt Tân hay không, mà khi trở về lập tức giở quẻ, trở cờ, trở mặt, thay màu.

  Y bắt đầu xét lại, phản phé, viết những cuốn sách theo chủ nghĩa xét lại, trách cứ, chửi bới lại cha anh, chê bai, xiên xẹo. Y chỉ trích ông Lê Duẩn và Đảng và Nhà Nước là đáng lẽ không nên yêu cầu Mỹ bồi thường hậu quả chiến tranh.

  Mỹ đã gây bao nhiêu tội ác diệt chủng chống loài người, thảm sát, "mỗi tháng 1 Mỹ Lai", chất độc da cam, rải bom xuống gấp 4 lần cả thế giới rải bom trong 2 cuộc Thế Chiến. Gây tội ác suốt 20 năm.

  Mọi người không nên vào bảo tàng chứng tích chiến tranh, sẽ bị ám ảnh cả đời. Vào xem các nhà tù ở Côn Đảo, Phú Quốc thì ít ghê hơn nhưng vẫn phải rùng mình về tội ác Mỹ ngụy. Thì tại sao không được yêu cầu bồi thường hậu quả chiến tranh?

  Mỹ đã thất bại không đưa nước ta về thời kỳ đồ đá được nhưng đã thành công đưa nước ta thoái lui ngược lại mấy thế kỷ phát triển, không chỉ trong chiến tranh mà còn trong giai đoạn sau chiến tranh, gọi là "kế hoạch hậu chiến", và diễn biến hòa bình sau này. Mỹ đã nợ VN 100 năm phát triển thì tại sao không được đòi bồi thường tổn thất chiến tranh? Chẳng lẽ những thiệt hại trong chiến tranh do Mỹ gây ra là không có thật? Hả thằng Lê Đăng Doanh khốn nạn? Ăn cháo đá bát, qua cầu rút ván, vong ân bội nghĩa.

  Trả lờiXóa
 36. Vn không tồn tại chủ nghĩa phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử với người nước ngoài, người Việt bản tính thông thoáng, tự nhiên, hào hiệp, hiếu khách, khách sáo, đánh người chạy đi không đánh người chạy lại.

  Vn ta tuy mật độ dân số khá dày đặc hơn cả TQ nhưng về cơ bản dân ta có nền văn hóa lúa nước nông nghiệp hướng thiện, nhân nghĩa, trọng tình trọng nghĩa, 1 câu nhịn 9 câu lành, nên chia xẻ, nhường cơn xẻ áo, không xảy ra tình trạng của chủ nghĩa bài ngoại, như thấy nhiều ở Mỹ, Nhật, Hàn. Nhất là chủ nghĩa bài ngoại bùng lên dữ dội dưới thời ông Trump với lời hứa xây dựng 1 "Vạn Lý Trường Thành" để bảo vệ nước Mỹ khỏi dân nhập cư.

  Tuy nhiên Vn ta vẫn còn vấn đề phân biệt vùng miền do thực dân Pháp và đế quốc Mỹ để lại, TD Pháp chia cắt nước ta thành 3 miền, rồi ĐQ Mỹ chia cắt thành 2 miền thông qua việc phản bội HĐ Paris.

  Tuy nhiên tình trạng phân biệt vùng miền là có tồn tại nhưng chỉ ở 1 bộ phận nào đó trong xã hội và chỉ giữ trong lòng chứ ít thể hiện ra ngoài ở chốn công cộng. Hầu như "Bắc Kỳ chó", "Nam Kỳ lựu đạn" này kia chỉ thấy trên thế giới ảo của mxh Internet, mà chủ yếu là thấy ở những phần tử phản động đã bị thực dân đế quốc nhồi sọ "chia để trị".

  Tuy nhiên khi đã tồn tại thì có thể bị khai thác để chia rẽ cộng đồng các dân tộc VN. Cả vấn đề dân tộc thiểu số nữa. Địch đã từng khai thác yếu tố này qua người Mường, người Chăm, người Đêga, với mưu toan thành lập Nhà nước Đega độc lập ở Tây Nguyên. Vấn đề công dân người Việt gốc Hoa và Hoa Kiều TQ ở VN cũng là 1 vấn đề có thể bị khai thác và gây chia rẽ giữa cộng đồng các dân tộc VN và cộng đồng người Hoa và người nước ngoài nói chung ở VN, mà trọng tâm đánh phá thì chắc chắn là người Hoa rồi.

  Cho nên những gì đang xảy ra ở nước Mỹ nên theo dõi sát sao, thông tin đầy đủ để rút kinh nghiệm của người. Đáng lẽ truyền thông không nên che giấu, bưng bít thông tin.

  Trả lờiXóa
 37. Các đồng minh châu Âu của Mỹ như Anh- Đức-Pháp- Ý... đã dần dần tỉnh ngộ ra là đã bị ông anh Hoa Cầy chơi đểu. Cả thế giới đều thấy.
  Mỹ mất vị thế cầm đầu bè lũ phương Tây gây chiến khắp thế giới.
  Chả ai nghe nữa.
  Chủ Nhật, 25 tháng 10, 2015
  TONI BLER XIN LỖI VÌ THAM GIA CUỘC XÂM LƯỢC IRAQ NĂM 2003 DO MỸ CHỦ XƯỚNG
  Cựu thủ tướng Anh Toni Bler XIN LỖI vì đã đưa nước Anh tham gia vào cuộc xâm lược Iraq do Mỹ đứng đầu. Ông cũng thừa nhận rằng cuộc tấn công vũ trang vào Irac của Mỹ và đồng minh năm 2003 là một nguyên nhân chính của sự xuất hiện tổ chức khủng bố IS.
  Về việc này ông đã nói trong một cuộc phỏng vấn độc quyền của Kênh CNN phát sóng hôm nay theo giờ Hoa Kỳ, Chủ nhật, ngày 25/19/2015: "Tôi cho rằng ở đây có một phần sự thật, tất nhiên các ông bà không thể nói rằng những ai đã đẩy Irac vào hoàn cảnh đó năm 2003 ko chịu trách nhiệm về tình hình năm 2015."
  Ông xin lỗi vì những sai lầm để chiến tranh xảy ra:
  "Tôi xin lỗi vì những thông tin không chính xác của tình báo, tôi xin lỗi vì một số sai lầm khi tiến hành và tất nhiên vì những sai sót trong vấn đề hiểu lầm những gì sẽ xấy ra khi thay đổi chính quyền ở Irac.
  Cuộc chiến tiếp theo sau khi lật đổ chính phủ của Saddam đã đưa Iraq vào thời kỳ hỗn loạn, dẫn đến bạo lực sắc tộc và sự trỗi dậy của al-Qaeda tại Iraq, tiền thân của "Nhà nước Hồi giáo ISIS. Hàng chục ngàn người Iraq, hơn 4.000 lính Mỹ và 179 thành viên của quân đội Anh đã thiệt mạng trong cuộc xung đột kéo dài."
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/10/toni-bler-xin-loi-vi-tham-gia-cuoc-xam.html

  Trả lờiXóa
 38. Số ca nhiễm và số ca tử vong vì COVID-19 ở Brazil liên tục xấu nghiêm trọng, và tính đến ngày 12-6 (giờ địa phương) thì các con số này đã cao thứ hai thế giới, chỉ sau Mỹ, theo đài Channel News Asia.
  Cụ thể, số ca nhiễm COVID-19 ở Brazil hiện đã lên đến 829.902. Và trong vòng 24 giờ Bộ Y tế Brazil ghi nhận thêm 909 trường hợp tử vong, đưa tổng số người chết ở quốc gia này lên 41.901, vượt qua số người chết của Anh và trở thành nước có số ca tử vong cao thứ hai thế giới.

  Các chuyên gia cảnh báo số ca nhiễm thực tế ở quốc gia có nền kinh tế lớn nhất khu vực Mỹ Latinh có thể cao hơn nhiều lần so với con số được ghi nhận.

  COVID-19: Kinh hoàng người chết ở Brazil cao thứ hai thế giới - ảnh 1
  Hố chôn tập thể những người chết vì COVID-19 tại một nghĩa trang ở Brazil. Ảnh: REUTERS

  Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro trước đây đã xem thường virus chết người này và cho rằng nó chỉ là "bệnh cúm vặt". Ông cùng từng mâu thuẫn với các quan chức y tế, thậm chí là sa thải hai bộ trưởng y tế chỉ trong vòng một tháng sau khi hai ông này ngăn cản tổng thống mở cửa lại nền kinh tế.

  Dịch bệnh ở Mỹ vẫn chưa có dấu hiệu khả quan

  Tại Mỹ, tình hình dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu khả quan. Tính đến sáng ngày 13-6 (giờ Việt Nam), Mỹ ghi nhận thêm 27.221 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca nhiễm tại quốc gia này lên 2.116.922. Số ca tử vong cũng tăng thêm 791 lên 116.825. Trong tuần qua, hơn 10 tiểu bang ở Mỹ bao gồm hai bang đông dân là Texas và Florida đã báo cáo số ca nhiễm tăng kỷ lục.

  "Điều quan trọng là chúng ta phải nhớ là đại dịch vẫn chưa kết thúc" - ông Robert Redfield, Giám đốc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ cảnh báo tại một cuộc họp báo hôm 12-6.

  Mặc dù vậy, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhiều quan chức địa phương vẫn quyết tâm mở cửa lại nền kinh tế, trong bối cảnh dịch bệnh và việc phong tỏa đã khiến cho 44,2 triệu người Mỹ thất nghiệp kể từ giữa tháng ba đến nay.

  Trả lờiXóa
 39. Yêu nước, yêu CNXH = Xã hội bình yên, chất lượng sống người dân phát triểnlúc 07:34 17 tháng 6, 2020

  Ủy ban Nhân Quyền LHQ cho biết sẽ xem xét kỹ càng về hệ thống phân biệt chủng tộc (systemic racism) và cảnh sát bạo hành ở Mỹ. Có thể khẳng định, nếu Liên hợp quốc có 1 bảng danh sách xếp hạng khách quan về quyền con người thì Mỹ sẽ đứng đâu đó ở vị trí áp chót.

  Vụ án Ôn Như Hầu lặp lại ở nước Mỹ xa xôi?

  Chắc mọi người chưa quên, thời kháng chiến chống Pháp trong lúc Cụ Hồ và Chính phủ VN đang đàm phán với Pháp ở nước Pháp thì ở thủ đô Hà Nội, Quốc Dân Đảng đã thỏa thuận với Pháp sẽ bắn tỉa vào lính TÂY ĐEN để bên Pháp có cớ chèn ép áp lực phái đoàn ta vào thế bí, hòng chiếm lấy toàn bộ ưu thế trong đàm phán và áp lực ta phải xuống nước và làm theo các ý muốn và điều khoản của chúng đặt ra.

  Không rõ do người yêu nước trong Quốc Dân Đảng tỉnh ngộ mật báo công an hay người nằm vùng của ta trong đó biết được nên cụ Giáp nhận lệnh của cụ Huỳnh Thúc Kháng đã dẫn công an đến trấn áp, diệt phỉ trừ gian. Phá tan được âm mưu đó.

  Ở Mỹ, cách đây vài ngày 2 người da trắng trà trộn vào đoàn biểu tình bắn tỉa giết 2 cảnh sát Mỹ. Theo thông thường, người ta cho rằng đó là bộ phận bạo loạn trong số những người biểu tình chống phân biệt chủng tộc. Nhiều chính khách da trắng cực đoan trên Twitter còn khẳng định đó là Antifa, 1 lực lượng theo chủ nghĩa CS, chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc và chống chủ nghĩa phát xít mới ở Mỹ.

  Hôm nay đã có tin tức xác định chính thức là đó là 2 thành viên da trắng của nhóm Boolagoo, 1 trong nhiều tổ chức cực hữu phát xít mới ở Mỹ. Chúng tuyên truyền da trắng thượng đẳng và muốn khuấy động lên 1 cuộc chiến màu da (race war) giữa các sắc dân chủng tộc. Nhiều chính khách thân Trump đã xấu hổ phải xóa hết những Tweet trước đây vu cáo Antifa. Trước đó họ lấy cả ảnh những chiến binh phát xít mới rồi bình chú là "Antifa".

  50 cầu thủ bóng rổ nhà nghề Mỹ kêu gọi Tổng Đình Công trong mùa bóng sắp được mở lại sau thời gian tạm ngưng vì COVID19. Phong trào kêu gọi Đình Công ngày càng được nhiều cầu thủ hưởng ứng và lan rộng sang nhiều vận động viên ở các môn thể thao khác. Giải bóng chày nhà nghề lớn nhất ở Mỹ cũng có thể không được diễn ra, vì giới chủ và giới lao động đại diện bởi Labor Union không đạt được thỏa thuận. Như vậy, vừa xung đột sắc tộc, vừa xung đột giai cấp.

  Tuyển thủ bóng rổ Avery Bradly của đội bóng LA Lakers, nói:

  - Dùng tiền kiếm được trong mùa bóng này để đóng góp vào phong trào, biểu tình bằng cách không hát quốc ca, không chào cờ, mặc áo có ảnh tuyên truyền về phong trào, tất cả đều tốt. Cho dù những hành động bày tỏ phản đối được bao nhiêu truyền thông đăng tải, nói chuyện về, thì cũng không bằng những hành động thiết thực của tất cả chúng ta.
  Đình công, bãi bỏ mùa bóng mặc dù không trực tiếp diệt được hệ thống kỳ thị chủng tộc, nhưng nó sẽ làm rõ lên một điều mà nhiều người muốn quên là nếu không có các vận động viên thể thao da đen thì sẽ không hiệp hội thể thao hay đội bóng nào hoạt động được, không ngành truyền thông chuyên đề thể thao nào hoạt động được. Do đó các vị phải có nghĩa vụ tăng cường sức mạnh cho chúng tôi với trách nhiệm cộng đồng của mình. (Tạm Dịch)

  Trả lờiXóa
 40. Yêu nước, yêu CNXH = Xã hội ổn định, cuộc sống chất lượng, đất nước tốt đẹplúc 07:45 17 tháng 6, 2020

  Ít ai để ý là vụ George Floyd xảy ra ngay ngày "Memorial Day" là ngày Thương Binh Liệt Sỹ 1 ngày lễ chính thức của Chính phủ Mỹ.

  Ngày Độc Lập "Independence Day", Quốc Khánh Mỹ sắp tới 4/7 mới có nhiều trò hay ho gay go. Hầu như chắc chắn sẽ có biểu tình lớn hơn với những thế lực rình mò.

  Một nền văn hóa mà bày tỏ lòng yêu nước bằng cách mặc quần lót quốc kỳ và làm tình trên sân thượng trong đêm Quốc Khánh pháo hoa thì 1 nền văn hóa đó cũng đã mạt lắm rồi. Nước Mỹ đang mạt pháp và trên đà xuống dốc. Người ta đổ cho Trump, nhưng không Trump thì cũng vậy thôi. Văn hóa xã hội quá mạt. Cảnh sát ngoài việc giết người vô tội vạ thì cũng tham gia hôi của thì đủ hiểu.

  Người Mỹ trên mxh đều nói họ không nghĩ Joe Biden có gì quá ấn tượng ngoài việc hay như ngủ gật mà không biết những kiến thức cơ bản nhất, vụng về, không biết ăn nói, có gì hơn được Trump. Nhưng họ vẫn sẽ bầu cho ông ta vì muốn Trump out.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công dân Bolsa Cali Cộng Hòalúc 08:05 17 tháng 6, 2020

   Thật là 1 thời điểm tươi đẹp cho công dân Hoa Kỳ chúng tôi. Năm nay chúng tôi sẽ được hưởng quyền dân chủ, sẽ được quyền chọn lựa 1 thằng khùng và 1 ông hay ngủ gục đi làm Tổng thống của mình, gia đình mình. Nếu lá phiếu của tôi không bị Đại Cử Tri can thiệp.

   Năm 2016, bà Clinton hơn Trump 2 triệu lá phiều. Nhưng 5 Đại Cử Tri lật lọng thay đổi hàng ngũ sang phía Trump. Vola! Trump win! Dân Chủ!

   Xóa
 41. Cập nhật 7h ngày 17/6: Số ca Covid-19
  Tại Mỹ, quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19, sau 2 ngày ghi nhận số ca nhiễm mới dưới 21.000, ngày 16/6, số người mắc mới lại tăng lên hơn 24.000.

  Cụ thể, trong 24 giờ qua, Mỹ ghi nhận thêm 24.355, nâng tổng số người nhiễm Covid-19 lên 2.207.305, trong đó có 119.111 ca tử vong, tăng thêm 828 ca trong 24 giờ qua.

  Một quốc gia khác có cùng cách ứng phó giống hệt Mỹ là Braxin. Ngày 16/6 ghi nhận số ca nhiễm bệnh mới ở Brazil tăng vọt lên gần 40.000, cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở quốc gia này. Cụ thể, tính đến 6h ngày 17/6, Brazil ghi nhận thêm 37.242 trường hợp nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số người mắc bệnh lên 928.798, trong đó, số ca tử vong tăng thêm 1.338 lên 45.456. Brazil hiện đang xếp thứ 2 thế giới về số ca nhiễm bệnh và tử vong sau Mỹ.

  Trả lờiXóa
 42. Tin nóng hổi vừa thổi vừa đọc

  Có 1 phong trào "triệu like" trên Tiktok được phát động đầu tiên bởi 1 bà giáo viên trung học Mỹ 51 tuổi sau đó được nhiều người khác bắt chước, là phong trào đăng ký dành chỗ cho cuộc tập hợp của Trump dự liệu sẽ tổ chức vào tháng 7 này để tăng cường thanh thế cho tranh cử.

  Phong trào có phần "trẻ con" này xuất phát từ ý tưởng là tranh thủ đăng ký chiếm chỗ rồi không đi dự, để cho Trump bị quê độ do không có ai tham gia sự kiện đó. Phong trào TikTok này có sự tham gia của cộng đồng Hàn Quốc, K-Pop, như họ đã tham gia đắc lực trên Twitter trong phong trào Twitter là "spam lạc đề và đẩy các từ khóa phân biệt chủng tộc ra khỏi Twitter".

  Trả lời CNN, ông tổ chức sự kiện này bật cười nói đó là bọn ngu vì sự kiện như thế này thì bao giờ cũng có nhiều người đăng ký vé hơn là số người đến tham dự. Thông thường ai đến trước sẽ được vào trước. "Tất cả những gì họ làm là giao nộp cho chúng tôi thông tin cá nhân riêng tư của họ". Vì đăng ký dành chỗ thì phải điền các thông tin tên họ, email, số điện thoại, địa chỉ nhà vào, để cơ quan mật vụ Mỹ kiểm tra lý lịch.

  Trump đã chính thức khởi kiện Bolton, người dã bị Trump đuổi khỏi Nhà Trắng trước đây vì quá cực đoan quá khích, không đóng góp gì ngoài việc xúi chiến tranh, tư tưởng thực dân đế quốc còn lại từ thời Chiến Tranh Lạnh, nhìn đâu cũng thấy kẻ thù. Trump từng gọi tên này là "thằng điên" (madman).

  Sở dĩ kiện cáo là vì sau khi về hưu tên này sắp ra 1 cuốn sách hứa sẽ kể "tuốt tuồn tuột" trần trụi nhất về những gì diễn ra trong Nhà Trắng dưới thời Trump, những bất cập, tiêu cực mờ ám trong cuộc tranh cử 2016, yếu tố Nga trong cuộc tranh cử này, những nhơ nhuốc dơ dái âm mưu thủ đoạn trong Nhà Trắng.

  Như là có sự sắp đặt thông đồng nào đó với phe Dân Chủ, không chỉ có Bolton sẽ ra sách nói xấu Trump. Mà Mary Trump, cháu ruột của Trump, sẽ ra sách kể tất cả chuyện xấu trong gia tộc Trump, 1 gia tộc hùng mạnh gian hùng trong giới con buôn Mỹ.

  Do sự đấu đá tranh giành quyền lực trong gia đình giữa 2 anh em, nên Mary Trump rất thù ghét Trump. Mary Trump từng nịnh bợ Hilary Clinton trong bầu cử 4 năm trước, và thức tới 3h sáng theo dõi chờ kết quả tranh cử và bật khóc sau khi biết Trump thắng: "Đây là 1 đêm tồi tệ nhất của tôi", "Nước Mỹ đã bị gì thế này". Bắt đầu 1 tràng Tweet giận dữ. Cô ta nói "Sở dĩ nước Mỹ bầu cho Trump là vì người Mỹ có quá nhiều người ích kỷ, xấu xa, chủ nghĩa đơn phương, kỳ thị, bài ngoại, thượng đẳng da trắng, chán dân chủ rồi giờ thích độc tài phát xít."

  Hiện thời chưa rõ Trump có kiện luôn cháu mình như đang chuẩn bị hồ sơ kiện Bolton để ngăn chận những sách này xuất bản ra thị trường hay không!

  Một châu Âu già cỗi, một nước Mỹ mục nát, thối nát, đổ nát, chia rẽ nội bộ, chia rẽ lẫn nhau, ngày càng cách xa nhau.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trump nói sẽ kiện luôn cháu ruột về cuốn sách sau khi lo giải quyết xong vụ cuốn sách của Boton. Vì giành phiếu và lợi lộc mà các gia đình Mỹ cũng chém giết lẫn nhau nồi da xáo thịt. Cái này mới là nồi da xáo thịt đây chứ KCCM không phải là nồi da xáo thịt.

   Xóa
 43. Khu phố tự trị Capitol Hill ngày càng không giống như 1 lãnh địa quân sự ( military-zone ) như báo chí cực hữu nói mà giống 1 khu Xô viết hơn. Chỉ khác là khu Xô viết thì do đảng cộng sản lãnh đạo còn khu vực tự trị Capitol Hill ở Seattle này là khởi nghĩa tự phát không ai lãnh đạo, xuất phát từ sự phản ứng tất yếu của giai cấp bị áp bức đối với giai cấp áp bức mình, theo nguyên lý sử học Marxist duy vật biện chứng.

  Khu vực này không đóng cửa mà mở rộng, nhiều người ngoài và phóng viên ký giả ra vào nườm nượp hàng ngày. Nhiều phóng viên ký giả của phe báo chí cực hữu sau khi vào đây rồi đi ra ngay không dám đăng 1 mẫu tin nào. Vì nó không có gì là "khủng bố" như tweet của Trump. Nó không động chạm gì đến cảnh sát hay ai, cũng không tuyên bố tách riêng ly khai, tuyên bố độc lập, đây cũng là điều khác nhau với các Xô viết của Việt Trung Nga ngày xưa.

  Ngày xưa Lenin lập ra khu Xô viết để chống lại Nga Hoàng. Đảng Cộng Sản TQ lập ra khu Xô viết Giang Tây để chống lại Trung Hoa Dân Quốc. Đảng Cộng Sản VN lập ra khu Xô viết Nghệ Tĩnh để chống lại thực dân Pháp.

  Các sinh hoạt trong Capitol Hill bao gồm cả lành mạnh và tiêu cực. Lành mạnh: Xem phim về dân quyền, các nhân vật nổi tiếng thời xưa có ảnh hưởng đến cuộc đấu tranh ngày nay như Marx, Martin Luther King. Họ quây quần kể cho nhau nghe về CHỦ NGHĨA MARX, giúp nhau trang bị kiến thức về sự áp bức về giai cấp đi đến sự áp bức về chủng tộc, tuy nhiên cũng có những tiêu cực nhưng hút cần sa, 1 sinh hoạt hợp pháp ở bang Washington và nhiều bang Mỹ khác, ngoài ra có sự tranh giành quyền lực giữa những người muốn gìn giữ hòa bình dân sự ôn hòa và những người theo hướng quân sự hóa phi chính phủ, theo tường thuật trực tiếp của kênh VOX (không phải FOX), FOX news đưa tin "lãnh tụ" da trắng và da đen trong khu vực này kỳ thị, nghi kỵ lẫn nhau, người da đen kỳ thị cả người da trắng, đã được chứng thực là tin giả, khu vực này không có ai là lãnh tụ hay lãnh đạo, mọi người giải quyết các bất đồng và quyết định theo DÂN CHỦ TẬP THỂ, giơ tay biểu quyết.

  Tại sao, từ đâu hình thành khu vực tự quản trị này cũng là điều bí ẩn. Sở Cảnh sát bỗng dưng rút đi 1 cách kỳ lạ, đến nay không ai nhận trách nhiệm, không ai tự nhận là ra lệnh cho cảnh sát rút đi. Sau khi cảnh sát đồng loạt rút hết khỏi khu vực thì người dân mới tự lập khu vực tự trị.

  Theo những đồn đoán, chủ yếu của phe Dân Chủ, có lẽ chính Trump là người đã ra lệnh cảnh sát ở đây giải tán rút đi hết với giả định là không có cảnh sát thì ở đây sẽ thành cái chợ bán cá không còn trật tự gì, mạnh ai nấy đánh giết nhau, bạo lực nổi lên rồi sẽ lấy cớ đưa xe tăng vào đàn áp. Nhưng sự việc lại không tiếp diễn theo hướng đó khiến cho chính trị Mỹ sa vào tình thế "tiến thoái lưỡng nan", há mồm mắc quai, tiến không được lui không xong.

  Dù vậy nhiều người vẫn nghi ngờ tình trạng hòa bình này trong khu vực này sẽ kéo dài trật tự được bao lâu, nhất là 1 khi có người xấu trà trộn vào hoặc, tội ác tà tâm nổi lên, lợi dụng tình trạng không có cảnh sát rồi phạm tội, cướp giật, trộm cắp. Các đội vũ trang làm sao ứng phó, xử trí.

  Cảnh sát và quân đội Mỹ vốn đang rình mò chờ loạn để có cớ đem xe tăng vào trấn áp. Nếu đưa vào bây giờ thì sẽ xảy ra thảm họa nhân đạo nhân quyền trong thời đại ngày nay có quá nhiều mxh, công nghệ thông tin và nhiều phóng viên các phe đang ở trong đó, và Ủy ban nhân quyền Liên hiệp quốc đang nhìn chằm chặp vào, và uy tín hình ảnh của nước Mỹ vốn đang chạm dưới đáy vực.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiều người trong khu vực tự trị này kêu gọi trêm mxh kêu gọi những người vô gia cư, thất nghiệp, bị áp bực, bị kỳ thị hãy đến đó ở.

   Đây là việc gây tranh cãi quyết liệt vì rất có khả năng sẽ đưa tội phạm vào khu vực mà cho đến nay vẫn duy trì được sự trong sạch và trật tự của họ.

   Xóa
 44. 83% da đen, 73% da vàng, 65% người Mỹ gốc Latinh kể họ từng trải nghiệm kinh qua những giây phút bị phân biệt đối xử, bạo hành bởi cảnh sát da trắng.

  Thật khốn nạn cho Vũ Hoàng Lân, Tony Ngô, Trần Nhật Phong, Hoàng Duy Hùng, những con chó săn đích thật đúng nghĩa của chó săn. Hèn gì ngày xưa có nhiều Việt gian vậy.

  Ít ra đám Mỹ con chính hiệu như Tony Ngô không cố bám víu lấy lá cờ ba que đã bị chôn vùi 50 năm trước như Hoàng Duy Hùng, Vũ Hoàng Lân, Nguyễn Phương Hùng treo cờ ba que khắp nơi ở KBCHN, Trần Nhật Phong.

  Tất cả những kẻ nào nịnh bợ chế độ mà vẫn còn ôm cờ ba que thì đó không phải bọn thành thật hay tin tưởng được. Những người biết điều thường họ nhận thức được đó là lá cờ dĩ vãng quá khứ rồi không cần phải ăn mày đem ra thủ dâm nữa, họ tránh nói về nó, ngay cả khi họ chưa hiểu rõ về cuộc kháng chiến chống Mỹ của VN.

  Pew Research Center
  @pewresearch

  Most black (83%), Asian (73%) and Hispanic (65%) Americans say they’ve experienced discrimination or have been treated unfairly by police because of their race or ethnicity, either regularly or from time to time. https://pewrsr.ch/3fjYHHf

  Trả lờiXóa
 45. Tôi thấy các bác nói đúng về nền báo chí này. Mặc dù chỉ là nghi vấn chưa có bằng chứng rõ ràng nếu có thì họ đã vào tù rồi nhưng đã có đủ cơ sở nghi ngờ với nội dung cụ thể trên báo chí và với việc 2 quan chức to nhất lãnh đạo ngành truyền thông đã được xác định là nhận hối lộ hàng triệu đôla.

  Một việc nhiều người ít ai để ý là khi các lãnh đạo ta bị mạo danh rồi đưa vào các trang web giả mạo, đưa lên lập tài khoản giả mạo ở các kênh mxh Mỹ như FB, Twitter. Các trang web giả tên lãnh đạo cũng đăng ký tên miền và dịch vụ hosting với công ty ở Mỹ và máy chủ cũng đặt ở Mỹ.

  Lãnh đạo bị mạo danh, 1 trường hợp tày đình như vậy cả hệ thống báo chí chỉ có một vài tờ báo trung kiên rất ít là đăng lên để cảnh giác người đọc. Hình như bắt đầu từ bài viết của ông Nguyễn Văn Minh trên báo QĐND.

  Trang web VTC ban đầu chắc cũng tưởng đây là bọn chống đối Cộng Sản cực đoan thông thường nên cũng đăng lại trên trang nhà. Nhưng sau một thời gian thì lập tức xóa hết tất cả những bài viết cảnh giác về loạt web mạo xưng lãnh đạo này. Cho thấy bản chất của VTC và rất nhiều tờ báo này là gì. Nhiều bộ phận báo chí là của Mỹ, đang phục vụ cho Mỹ chứ không phục vụ dân VN, không phải là của VN, mặc dù tên miền đuôi .vn rành rành. Họ có tiền từ Mỹ nhiều hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu không phải ăn lương từ bên Mỹ thì nó bài Tàu phò Mỹ và lật sử và quảng cáo cho baque hoài làm gì.

   Xóa
 46. Này thì bài Trung phò Mỹ :

  Tờ Independence của Anh phiên bản điện tử đăng lại bản tin của báo Washington Post phiên bản giấy, tiết lộ thông tin chấn động đang viral khắp Twitter và mxh Mẽo.

  Trump cầu xin Tập Cận Bình giúp ông ta tái thắng cử năm 2020. Cuốn hồi ký đang được cả thế giới chờ đợi và đang bị Trump thưa kiện để ngăn chặn của Bolton tiết lộ!

  Bolton, một kẻ nổi tiếng là diều hâu hiếu chiến và cực đoan 1 "con nghiện chiến tranh", "kẻ tâm thần của Nhà Trắng" lần này quyết định xổ toẹt ra tất cả. Đưa ra hết những cái bẩn thỉu nhất trong cung đình Nhà Trắng. Cả thế giới đang chờ đợi cuốn sách xuất bản. Tổng thống và Nhà Trắng đang tìm đủ mọi cách để ngăn chặn nó được xb.

  https://www.independent.co.uk/news/world/americas/us-politics/trump-china-2020-election-xi-jinping-bolton-a9571871.html

  Mọi người nên cập nhật kiểm tra link này, đây là 1 bài viết dở dang vẫn còn đang cập nhật, tiết lộ thêm những tình tiết bệnh hoạn gây sốc khác trong Nhà Trắng và lũ chính trị gia biến thái ở đây.

  Không phải ngẫu nhiên mà xưa nay có hàng loạt Tổng thống, cựu TT, và ứng cử viên TT Mỹ vướng vào những bê bối tình dục và nói láo không ngượng mồm.

  "I don't have sexual relationship with that woman!", Bill Clinton từng khẳng định chắc như đinh đóng cột.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lũ ba que vàng vọt phò Trump đọc tin này không biết có nhục quá độn thổ chui xuống đất không ta? Lâu nay chúng nó phò Trump vì lão này hay lên mxh chửi "Trung Cộng" và phát ngôn nghe như có vẻ ghét cay ghét đẳng "Tàu Cộng", "Chệt đỏ". Không ngờ người mà chúng nó thần tượng ngày đêm lại hạ mình đi cầu xin "Tầu Cộng" thế này. Còn gì nhục bằng.

   Ngay bản thân Trump cũng không chịu thua chị kém em về khoảng quấy rối tình dục, bản thân Trump cũng đã vướng vào trên 20 vụ. Trong cuộc nói chuyện radio với Howard Stern, chính Trump đã huênh hoang khoác loác khoe mình đã quấy rối, sờ mó cô này bà kia như thế nào, cố tình đi vào phòng thay đồ nhìn trộm các thí sinh hoa hậu tuổi teen như thế nào. Sau này bị đảng Dân Chủ khui ra đoạn ghi âm này thì Trump nói đó chỉ là "nói đùa giữa đàn ông với nhau".

   Ngoài ra Trump còn có rất nhiều phát ngôn nhạy cảm không đúng mực và có tính chất loạn luân đối với chính con gái ruột của mình. Cộng đồng mạng xã hội tiếng Anh thông tin rất nhiều về những vụ này trong tranh cử năm 2016. Nhưng dân Mỹ và đại cử tri Mỹ vẫn bầu cho 1 thằng cha khả ố đầy tâm bệnh này lên làm đại biểu cho họ. Cho thấy là dân trí Mỹ là "văn minh" đến đâu.

   Bên Anh báo chí đã khẳng định cách mà Trump phản ứng, những phát ngôn của ông ta trong cao trào Black Lives Matter này đã chứng tỏ ông ấy là 1 thằng phát xít thật sự.

   Xóa
 47. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 48. Đúng là covid 19 đã làm đảo lộn nhiều vấn đề ở rất nhiều nước, tuy nhiên thực tế trên cho thấy nước Mỹ là nước có sự đảo lộn nhiều nhất

  Trả lờiXóa