Thứ Sáu, 16 tháng 11, 2018

CHU HẢO- KẺ TỰ DIỄN BIẾN ĐÃ BỊ ĐUỔI RA KHỎI ĐẢNG

Ông Chu Hảo. Ảnh: Nhật Minh. 
Kỳ họp thứ 31 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương do ông Trần Cẩm Tú, Chủ nhiệm Ủy ban, chủ trì diễn ra tại Hà Nội từ ngày 12 đến 14/11.

Tại kỳ họp, Ủy ban đã xem xét, thi hành kỷ luật ông Chu Hảo, Giám đốc - Tổng biên tập Nhà xuất bản Tri thức, nguyên Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Khoa học và Công nghệ, nguyên thành viên Hội đồng Trung ương Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.
Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận, ông Chu Hảo đã vi phạm rất nghiêm trọng nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt Đảng, vi phạm tư cách, tiêu chuẩn đảng viên và quy định những điều đảng viên không được làm. Ông Hảo có những bài viết, phát ngôn trái với Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, Nhà nước, biểu hiện rõ sự suy thoái về tư tưởng chính trị, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa".

"Ngay từ khi phát hiện vi phạm, các tổ chức Đảng đã nhắc nhở, kiểm điểm, nhưng ông không khắc phục, mà còn tiếp tục có những vi phạm mới. Quá trình xem xét, thi hành kỷ luật, ông Hảo không chấp hành các quy định của Đảng, không chấp hành kiểm điểm, có hành vi chống đối, thách thức", thông cáo của Ủy ban nêu rõ.

Vi phạm của ông Chu Hảo được cho là "rất nghiêm trọng", diễn ra trong thời gian dài, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng, tác động xấu tới tư tưởng xã hội. Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Chu Hảo.

Trước đó tại kỳ họp thứ 30 (từ ngày 17 đến 19/10), Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận, trên cương vị Giám đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản Tri thức, ông Chu Hảo chịu trách nhiệm chính về việc cơ quan mình phụ trách xuất bản một số cuốn sách có nội dung trái với quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, vi phạm Luật Xuất bản, bị cơ quan chức năng xử lý, thu hồi và tiêu hủy.
Hoàng Ngân Thương
======
Mời xem bài liên quan đến nhóm Chu Hảo
+ Năm 2017

150 nhận xét:

 1. Đám lật sử ngụy tôn ngụy tử, ngụy tử ngụy tôn, đám cơ hội và phản bội này, diệt được thằng nào hay thằng đó.

  Trả lờiXóa
 2. CH là 1 trong các tv hoạt động đắc lực cho Mỹ ở VN trong lĩnh vực chính trị, xuất bản, truyền tin, tư tưởng, nhắm xóa bỏ hệ tư tưởng truyền thống VN. Về sử học, do không phải là chuyên ngành nên ChH không ra mặt nhưng lâu nay âm thầm giấu mặt sau hậu trường và giật dây cho Nguyên Ngọc, Nguyễn Huệ Chi (boshitvn) âm mưu lật sử. Nhờ đường dây quyền lực và quan hệ rộng rãi chốn cửa quan, nên Chu Hảo đã vận dụng các mối quan hệ của mình để bao che, dung túng, cho qua cửa rất nhiều sách độc hại, bao gồm các sản phẩm ngụy sử, xuyên tạc lịch sử VN, các sách thiếu nhi du nhập và dịch lại từ Hàn, Nhật có những nội dung tình dục khiêu dâm hoặc các truyện tranh có những hình ảnh trần truồng, hở hang, gây bất mãn cho nhiều phụ huynh.

  Ngoài ra vẫn phải theo dõi thường trực đối với Tuổi Trẻ. Vụ đình bản 1 tháng vừa qua nói nhẹ không nhẹ, nói nặng không nặng. Âu cũng là cảnh cáo có tính răn đe nhất định. Nhưng nếu "đào bới" ra thì sẽ thấy rất nhiều chuyện vô cùng "thú vị" về tờ báo phản động được điều hành với những kẻ phản động, tham lam, trục lợi, đục khoét, phản bội, đốt đền, lật sử và dâm loạn này. Vụ sửa cầu lòi ra 1 đống bao cao su là thật. Vâng, chúng "làm chuyện đó" hoặc hiếp dâm ở ngay trong tòa soạn. Một lũ dâm loạn, gạ gẫm hoặc hiếp dâm nhân viên, gạ tình không được thì hiếp dâm lính mới, ngoại tình công sở, cướp chồng giật vợ, của lũ người "trốn chúa lộn chồng". Một ổ phản động nguy hiểm.
  Ngoài ra có vài dấu hiệu cho thấy Tuổi Trẻ và khủng bố Việt Tân có mối quan hệ nào đó với nhau, như thể do cùng 1 nhóm người hay 1 đường dây điều phối. Đơn cử 1 ví dụ như ngay sau khi Tuổi Trẻ đăng bài về việc "công nhận" chính quyền SG là 1 "nhà nước", "quốc gia" để "xúc tiến hòa hợp hòa giải dân tộc" và "chung tay chống Trung Quốc" thì Việt Tân lập tức đăng nhanh trên FB và Twitter tút "CSVN đã thú tội xâm lược, thú nhận sự thực lịch sử sáng tỏ như ban ngày rồi, nếu VNCH là 1 nhà nước thì VNDCCH chiếm lấy nhà nước này bằng công ước quốc tế nào?". Như là cùng 1 người đăng ở 2 nơi vậy, Tuổi Trẻ và các kênh mxh của Việt Tân.
  Vụ các bản thảo nguyên bản về "tên khủng bố" Nguyễn Thái Bình của Tuổi Trẻ khi lục lại hồ sơ về anh Nguyễn Thái Bình trong kho tài liệu chiến tranh tâm lý của Mỹ ngụy (giống vụ lục kho hồi 40 năm hải chiến Hoàng Sa" không phải là Photoshop mà chính là các bản thảo chưa chỉnh sửa do người bên trong Tuổi Trẻ tuồn ra ngoài. Cực đoan đến mức hùa theo chiến tranh tâm lý gọi anh Nguyễn Thái Bình là tên khủng bố, gọi ngụy quân là anh hùng biển đảo, nhận giặc làm cha thì Tuổi Trẻ và Việt Tân rất tương đương với nhau, chỉ có thể là Việt Tân. Ngay cả các báo chí có tự diễn biến cách mấy cũng không thể cực đoan quá khích đến mức đó được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng nó còn gọi anh hùng Nguyễn Thái Bình là "không tặc" nữa đấy. Trong khi tên không tặc Lý Tống mà chúng viết về trong 1 dịp lễ lạc gì đó chắc là miễn cưỡng viết theo đơn đặt hàng để "cúng cụ" thì chúng lại là "ông Lý Tống" đầy vẻ khách sáo, tôn trọng. Hình như là vụ Lý Tống xịt nước cay vào ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng (Mr. Đàm) khi anh lưu diễn Hoa kỳ, chúng gọi tên không tặc này là "ông Lý Tống". Trong khi đó gọi anh hùng chống Mỹ Nguyễn Thái Bình là "tên không tặc", "kẻ khủng bố". Bọn tự diễn biến ở trong các lĩnh vực tư tưởng văn hóa, truyền thông thông tin và báo chí, ngành giáo dục, ngành sử học và cả ngành tuyên giáo là vô cùng nguy hiểm.

   Xóa
 3. Ba tôi là chiến sĩ giải phóng quân. Họ hàng cũng đều ra bưng, đi bộ đội, đi lính đánh Mỹ. Tù Côn Đảo, Phú Quốc, nếm trải đủ cả. Tôi hết sức phản đối bọn ngụy sử "đốt đền", hại nước hại dân.
  Khi tôi vận động thân nhân người nhà đi "đánh" bọn ngụy sử ở trên mxh đa số mọi người hưởng ứng nhiệt tình có 2 người rụt rè sợ này sợ nọ, cho rằng không nên đụng tới "quan" quyền, cho rằng mình không biết lý luận, không có đủ kiến thức để "đập" bọn nó, cho rằng chỉ có các cựu chính trị viên hay nhà văn hoặc đã công tác về văn hóa tư tưởng thì mới biết cách "đập" bọn nó. Chớ CCB bình thường thì là dân võ biền không biết đập đâu, lý luận sẽ không thuyết phục.
  Tôi nói lý luận gì, lý luận đều ở trong sách lâu rày từ xưa tới nay chớ đâu. Nếu biết thì nói, không biết thì cứ chửi bọn nó, dùng sự chửi rủa để chửi át đi các tuyên truyền xuyên tạc sự thật của bọn chúng, nguyền rủa bọn chúng. Bởi vì nếu cho rằng "chửi" không đem lại hiệu nghiệm là sai. Chửi có thể góp phần đẩy cái sai trở về cái đúng, cái xấu trở về cái tốt. Chửi cũng là 1 hình thức chiến đấu, đấu tranh, chửi cũng là 1 loại áp lực, có tính chất răn người. Thí dụ con cái quá ngu, học sinh quá láo không dùng lý để dạy được thì phải dùng quát nạt để răn dạy.
  Cho nên tôi mới nói là giường như hiện nay chúng ta không có 1 chương trình đào tạo bài bản về cách tuyên truyền và thuyết phục, cách đấu tranh trên lãnh vực tư tưởng về các chuyên đề, trong đó có lịch sử. Ngay cả nhiều người "có vẻ" như là DLV trên net, nhưng rất ấm ớ. Có thể họ chỉ là cộng tác viên dư luận xã hội nhưng chỉ bình luận đơn giản và đăng bài, chia sẻ bài vở, còn lý luận thuyết phục thì chưa được đào tạo chuyên nghiệp, chưa có kiến thức chuyên môn. Nhưng nếu không biết thì làm sao đấu lại bọn tuyên truyền viên phản động, DLV ba que Việt Tân 3 que được đào tạo bài bản nhà nghề ở bển Mỹ. Tôi nói với người nhà và cũng nói ở đây là đừng sợ! Không nói được thì cứ chửi bọn chúng. Quan trọng là "đánh" và "đập" chứ không cần "đôi co" hay "vật lộn" với heo chó.
  Con tôi đưa ra ý kiến dùng sim rác để dọa giết thằng Nguyễn Mạnh Hà. Tôi nói phải bỏ ngay ý tưởng này. Vì như vậy là khủng bố tinh thần công dân, phạm luật. Mình đánh là đánh vào phong trào lật sử, góp vào phong trào bảo vệ sử học, bảo vệ sự trong sáng của sử Việt, đánh vào những cá nhân suy thoái tư tưởng dân tộc, trong đầu không còn dân tộc tính, "Việt tính", chỉ còn lại "cẩu tính".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Còn việc bọn này ẩn náo đằng sau Đảng và Chính Phủ để lộng hành, chuyên quyền, tự coi bọn chúng là đại diện cho Đảng, hiện thân của Đảng để làm loạn, thì hãy coi gương của Trần Dụ Châu, Đinh La Thăng. Bất cứ thằng nào chưa bị điều tra ra, khui ra các bằng chứng về tống giam bỏ tù thì thằng ấy vẫn đều có thể tự xưng tao mới là Đảng và "chống tao tức là chống Đảng". Chúng ta chỉ chống lại sự sai trái cụ thể nào đó, và các cá nhân rất cụ thể, không phạm pháp, thực hiện quyền công dân, không có gì phải ngán cả.
   Ba tôi sau giải phóng đi học ở LX 1 thời gian. Về kể lại trong thời Gocbachev, bọn phản Đảng, phản quốc ở trong Đảng LX cũng vu cáo những người cách mạng phản đối Gocbachev và Esin là chống lại Đảng, cãi lại chế độ.

   Thật tâm mà nói, bọn lật sử này nên van vái cho chế độ tồn tại, nên van vái cho người dân, các gia đình CM, CCB không vì những phát ngôn lật sử của họ mà lung lay niềm tin vào chế độ. Vì nếu chế độ sụp đổ thì bọn lật sử là bọn đầu tiên chết trước.

   Thí dụ ở LX, bọn tiểu nhân đắc chí phò Gocbachov, phò Esin sau khi chế độ sụp đổ có tài thánh như Putin cũng không xuất thế ngay được mà dù có xuất hiện khi đó e là ngay tới Putin cũng không thể thay đổi tình hình loạn lạc lúc đó. Tức là ít nhất sẽ có 4, 5, 6 năm rất loạn như luật rừng. Nhất là sau khi bọn "chống Cộng" vác cờ ba que về chấp chính, tham gia chế độ mới.

   Lúc đó sẽ rất loạn. Nước Nga sau thời LX sụp đổ, thời Esin, có những vụ đánh đập trả thù, đốt nhà, phá nhà đã xảy ra đối với những tên tiểu nhân đắc chí, tự diễn biến, "đốt đền" thời Gocbachev. Esin lúc đó quá bộn bề công việc và cũng không muốn căng thẳng quá với những người gia đình truyền thống CM nên mắt nhắm mắt mở cho qua. Bọn tiểu nhân "đốt đền" lúc đó rất hối hận vì trước đó khi chế độ chưa sụp đổ chúng đinh ninh là lãnh đạo mới sẽ bao che và bảo vệ bọn chúng sau khi chế độ sụp đổ. Nhưng khi lãnh đạo mới lên ghế nóng thì việc đầu tiên của họ là lấy lòng những người cách mạng truyền thống, vì những người này là những hạt nhân trung thành với các giá trị đạo lý truyền thống, những cái tốt trong xã hội. Bọn tiểu nhân đó không hiểu là trong thời gian chúng chuyên quyền đắc ý, chuyên quyền xuyên tạc lịch sử, đánh phá CCB, người cách mạng nào dám nói trái ý chúng, vu cho mọi người là "chống chủ trương của Đảng", "chống đường lối của lãnh đạo" trong thời Goocbachev, Esin cầm quyền, biền Đảng CS Liên Xô thành 1 đảng phong kiến phản động không ai dám nói động tới "quan". Không cán bộ đảng viên trung kiên, trung thành nào dám lên tiếng phản đối các biểu hiện tự diễn biến, phản bội "đốt đền" của nhóm quyền lợi Gocbachev, Esin và ban tuyên giáo, ngành báo chí truyền thông, truyền hình, truyền thanh, ngành xuất bản của LX thời đó, và các nhóm lợi ích đảo điên khác. Thời đó họ đã dám xuyên tạc bôi xấu cả ông Mác và Lênin, Xtalin ở ngay đài truyền thanh chính thống ở Mạc Tư Khoa.

   Xóa
  2. Cách đây mấy ngày tôi trò chuyện đt với 1 bạn cũ, đồng hương cũ hiện đang làm việc ở Nga, nhân vụ xì căng đang Nguyễn Mạnh Hà thì mới nói chuyện với nhau lại, vì anh ta ở Nga chung quanh không có ai chia sẻ đọc trên mạng thấy "bức xúc".

   Anh ta kể lại 1 câu chuyện mà ai cũng biết trong công ty của anh ta là thời Liên Xô cũ, khi đài truyền thanh Mạc Tư Khoa phỏng vấn 1 tay cựu quan chức, đảng viên kỳ cựu, ủng hộ viên của Goocbachev, Esin và sự "cải cách" Đảng và Liên Xô theo chủ trương của Gocbachev. Ông này cho rằng Lênin nếu còn sống sẽ ủng hộ Goocbachev vì "bằng chứng" là Lênin từng ra NEP (kinh tế mới), ai biết về NEP thì chắc đều biết lập luận ủng hộ NEP thì sẽ ủng hộ cái cách "đốt đền" của Gocbachev là xàm, nhưng họ biết xàm nhưng vẫn cứ nói, ai nghe thì nghe, ai tin thì tin. Ông ta còn cho rằng Xtalin có tội chứ không có công, vì trong kháng chiến chống Đức, Xtalin đã giết hại nhiều tướng lãnh, công thần, thậm chí mượn tay của Đức để thanh toán đối thủ chính trị, ông ta viện dẫn Kruschov. Ông ta chửi thẳng Mác là 1 người chồng bỏ đi, người cha bỏ đi, là đồ bỏ đi. Ông ta cho rằng "chiến thắng Đức Quốc Xã là điều vẻ vang, nhưng tiến quân vào Bá Linh là hành vi xâm lược và chúng ta đã thảm sát rất nhiều nạn nhân trên đường đến nước Đức và giết hại nhiều dân Đức để trả thù, vì vậy cuộc kháng chiến vinh quang này cũng có điểm hoen ố của nó, tỳ vết của nó", "Chúng ta viện trợ cho Trung quốc chống phát xít và Việt Nam chống thực dân và CN đế quốc là sai. Nếu lấy bộ não thần kỳ của Kasparov mà xét thì chúng ta ắt nên kiên trì với thi đua hòa bình, ngồi xem thế giới xâu xé, để bọn tư bản tự xâu xé nhau.", "Về khía cạnh nào đó, VN đã vô ơn khi không đứng về phía ta khi bọn Trung quốc tráo trở ở biên giới, với sự giúp đỡ khổng lồ mà ta dành cho bạn.", "Việt Nam, theo ý kiến cá nhân của tôi thôi nhé, chỉ là những kẻ dân tộc chủ nghĩa cải lương, với họ độc lập là trên hết, không đáng để tin tưởng."

   Có thêm một vài cuộc phát thành phỏng vấn như vậy chứ không phải chỉ một, hai. Thời đó Goocbachev kêu gọi tự do ngôn luận, có trái quan điểm, trái chiều, phản truyền thống thì..... càng tốt. Xóa bỏ phong kiến, mạnh ai nấy nói, thi đua trăm hoa đua nở. Nhưng rất ngược đời và mâu thuẫn khôi hài là đến khi các gia đình cách mạng phản đối các cuộc nói chuyện trên truyền thanh này thì bọn chúng lại vu cho họ cái mũ "chống lại chủ trương đường lối của Đảng". Nghĩa là cũng "tự do ngôn luận", nhưng chỉ độc quyền dành cho bọn phản bội được "tự do ngôn luận". Còn ai chửi bọn đó thì là "chống Đảng và Nhà nước".

   Xóa
  3. Đây nói dài như trường ca Sông Lô như thế là để mọi người cảnh giác và thấy được có những ai đó đang muốn lặp lại kịch bản Liên Xô ở ta. Bọn phản bội cũng lặp lại y hệt kịch bản Liên Xô. Cách thức của chúng từng làm ở LX là núp đằng sau Đảng và "chủ trương, đường lối, chính sách" của Đảng. Biến một vài cá nhân hư đốn, tha hóa, suy thoái tư tưởng chính trị, lịch sử, tự diễn biến thành "Đảng", vay mượn danh nghĩa của "Đảng", của lãnh đạo để che chắn cho các hành vi phản bội, sai trái. Chúng ta thấy việc này ở các vụ đánh vào các tướng quân đội, các CCB, lão thành cách mạng trung kiên. Chúng ta thấy tên Nguyễn Văn Phước và First News cũng dùng "chiêu" này với cuốn sách Gạc Ma. Và giờ đây khi bà con đang sôi sùng sục "ném đá" tới tấp vào Nguyễn Mạnh Hà thì lại có những kẻ "bàn ra", "khuyên" thôi đi, đánh đồng Nguyễn Mạnh Hà với "Đảng", đánh đồng việc xuyên tạc lịch sử với "chủ trương, đường lối" của Đảng. Cũng tương tự như trước đây bọn ủng hộ Đinh La Thăng và Bob Kerrey ủng hộ dự án Fulbright VN với Kerrey làm Chủ Tịch, khi đó phản đối tức là phản đối lại Ủy viên Bộ Chính Trị, phản đối lại Đảng, phản đối 1 chủ trương hòa giải, 1 đường lối của Đảng, 1 chủ trương đường lối gác lại quá khứ hướng tới tương lai của "Đảng".
   Cũng tương tự những tên tiểu nhân đắc chí ở Liên Xô cũ năm xưa khi chúng cáo buộc những người chửi bọn truyền thanh Mạc Tư Khoa là "chống phá Đảng", "chống lại chủ trương đường lối của Đảng", phản đối "chủ trương đường lối", đồng hóa Gobacev với Đảng, đồng nhất Đảng với Esin.

   Tôi biết là Vn mình hiện nay trong những CCB thời đánh Mỹ ngày xưa tỷ phú như ông Vượng thì không có. Nhưng triệu phú thì có. CCB có bất bình vì lịch sử của mình bị xuyên tạc, bị đảo lộn, đổi trắng thay đen hay không? Có!

   Những CCB giàu có phát đạt có đủ khả năng để mướn dân giang hồ trừng trị những thằng Việt gian phản bội, những con chó đốn mạt phản bội lịch sử, xúc phạm vong linh, vong hồn của các chiến sĩ anh hùng, liệt sĩ hay không?

   Cuộc kháng chiến chống Mỹ đã là 1 tượng đài bất tử sừng sửng trong lòng dân tộc, giống như tượng đài về Bác, người anh hùng giải phóng dân tộc vĩ đại, tượng đài Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng. Bọn chúng muốn xúc phạm? Thật ra bọn chúng đang tự sát.
   Sở dĩ hiện nay những CCB triệu phú, giàu có, làm ăn kinh doanh thành công chưa ra tay với bọn diệt sử là vì họ tôn trọng luật pháp, nể Đảng, nể chế độ, hy vọng, mong mỏi Đảng và Nhà Nước hãy dùng luật pháp quốc gia và điều lệ Đảng để kỷ luật, cách chức, bỏ tù bọn này. Chúng ta chưa có bộ luận hoàn chỉnh chống lật sử như nước bạn nhưng chúng ta vẫn có những điều luật và các điều lệ gần như "Không được xuyên tạc lịch sử, hạ bệ thần tượng, phủ nhận thành tựu cách mạng". Vậy thì hãy mau đem ra những điều này, dùng luật pháp để trị bọn đổi trắng thay đen, xúc phạm lịch sử, hạ bệ chiến công, phủ nhận thành tựu kháng chiến chống xâm lăng của cách mạng VN.

   Xóa
 4. 81 học giả quốc tế phản đối kỷ luật Giáo sư Chu Hảo

  Kính thưa quý vị,

  Chúng tôi viết lá thư này để bày tỏ sự không đồng ý và thất vọng sâu sắc của chúng tôi về những cáo buộc đối với Giáo sư Chu Hảo, Giám đốc Nhà xuất bản Tri Thức, bởi Ủy ban Kiểm tra Trung ương vào ngày 25 tháng 10 năm 2018, cũng như về các bình luận tiếp theo được đăng trên trang mạng của Ủy ban vào ngày 31 tháng 10.

  Công việc chính của ông Chu Hảo tại Nhà xuất bản Tri Thức là giúp các sinh viên và học giả Việt Nam tiếp cận nhiều hơn với các công trình học thuật lớn của các nước khác bằng cách dịch chúng sang tiếng Việt. Sáng kiến ​​này là một tầm nhìn xa và rất quan trọng cho việc nghiên cứu khoa học.....

  chúng tôi thấy những lời buộc tội bởi Ủy ban Kiểm tra Trung ương là vô căn cứ và đáng lo ngại. Vì lợi ích của hợp tác quốc tế và phát triển giáo dục cho Việt Nam, chúng tôi mạnh mẽ yêu cầu Ủy ban sửa đổi các đánh giá về công việc quan trọng mà ông Chu Hảo đang dẫn dắt tại Nhà xuất bản Tri Thức. Chúng tôi cũng ủng hộ mạnh mẽ bức thư ngỏ ủng hộ ông Chu Hảo được ký bởi các thành viên cũ của Viện Nghiên cứu Phát triển (IDS) và hơn 200 người ủng hộ có tên tuổi....(hết trích)

  Vấn đề của GS Chu Hảo đã được quốc tế hóa. Đấy là thắng lợi của GS Hảo vì uy tín của ông quá lớn. Quốc tế bênh vực ông Hảo và phản đối chính quyền CSVN đàn áp giới trí thức là điều mà các bạn Việt Cộng không ngờ, phải không? Trước mắt thì các bạn Việt Cộng đang bị sa lầy rồi! Quay đầu là bờ các bạn ạ! Thân mến!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mầy ngu vừa thôi,trong một tổ chức cụ thể.họ kỷ luật người của họ thì liên quan gì đến người khác.đến quốc tế mà phản đối

   Xóa
  2. "mầy" --> cháu/con/tôi

   @Nặc: bạn khờ quá, bác Nặc trên nói đúng đó. VN thuộc Liên Hiệp Quốc nên nhìn ở tầm vĩ mô thì ông Hảo là công dân của LHQ. VN vi phạm nhân quyền đối với ông Hảo thì bị quốc tế lên án lá đúng rồi. Bạn hiểu chưa nhỉ? Chào trân trọng bạn Việt Cộng!

   Xóa
  3. Nặc danh12:20 16 tháng 11, 2018: Trời ạ, khai trừ Đảng một thành viên vi phạm kỷ luật ra khỏi tổ chức Đảng là "vi phạm nhân quyền". Như vậy, mà cũng đòi hiểu ?! Đúng là hoang tưởng về nhân quyền.

   Xóa
  4. TRẢ LỜI :Nặc danh09:49 16 tháng 11, 2018 (NGỤY GIÀ HÈN HẠ XẢO TRÁ )

   NGỤY GIÀ : ((81 học giả quốc tế phản đối kỷ luật Giáo sư Chu Hảo))

   GIẢ NHỜI :

   - ((Tiền đâu?)) ,à quên ((đầu tiên )) xin ngụy già chứng minh khẳng định 81 ((học giả quốc tế )) kia là ((học giả)) thật và họ thật đã ((phản đối kỉ luật giáo sư Chu Hảo ))

   Kẻo không lại giống cái vụ thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn bị Chu Hảo phịa ra là ((Kí tên vào kiến nghị phản đối luật An ninh mạng ))

   CHU HẢO ( Từ điển Wikipedia -Mĩ )

   NGUỒN :https://vi.wikipedia.org/wiki/Chu_H%E1%BA%A3o

   TRÍCH :

   -tháng 6-2018, ông Chu Hảo soạn thảo “khuyến nghị về Luật An ninh mạng”, trong đó đã mạo danh chữ ký của Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, nguyên Ủy viên trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an.

   Sau đó, Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn đã phải viết thư gửi Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ, Ban Tuyên giáo Trung ương và các tờ báo để thông báo việc bị mạo danh này.

   Trong thư, Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn khẳng định: “Tôi cho rằng một số người (ông Đặng Hữu, Chu Hảo...) đã lợi dụng vị trí cá nhân, chức vụ của tôi trước đây để đưa những thông tin không đúng sự thật, đây là hoạt động bịa đặt nhằm bôi nhọ, hạ uy tín của cá nhân tôi và mục đích cuối cùng của họ là nhằm phủ nhận dự thảo Luật An ninh mạng, ngăn cản Quốc hội thông qua Luật An ninh mạng.


   Xóa
  5. TÁI BÚT :

   - Xem xong mạng của ..Mẽo thấy anh Hao chủ đẹp mặt quá nhỉ ?
   Đấu tranh dân chủ kiểu dối trá

   TIÊN SƯ CÁI BỌN BA QUE

   Có một lũ già ngu hơn lợn
   Não toàn giòi mặt chó nhơn nhơn
   Nhân cách uốn lượn giống lươn
   Bẻ cong lịch sử, bố tương vỡ mồm

   Chường mặt chó ra điều nhân sỹ
   Vẻ đau thương vận bĩ quốc gia
   Ngu hơn lợn – ngỡ tinh hoa
   Được lời nịnh thối – ngỡ là ông sao.

   Thằng hán nôm núp trang bô sít
   Chuyên bới phân, móc đít ra soi
   Chê rằng phân rất lắm giòi
   Lại khen bên Mỹ ít giòi ít phân.
   Tụ tập nhau 72 nhân sỹ
   Giở trò ma chữ ký nhân dân
   Không ngờ bị Bần Cố Nông
   Chơi cho một vố ọc phân lên mồm.

   Thằng răng vổ viết “bên thắng cuộc”
   Một lũ ngu vớ được xít xoa
   Đéo biết rằng nó ba hoa
   Bốn mươi phần nó bịa ba chín phần
   Nó tính chuyện bẻ cong lịch sử
   Trắng thành đen, thiện ác đổi thay
   Đảo luân lộn lý cho tày
   Da mặt thằng vổ chắc dày hơn mông.

   Có thằng trước nhà văn quân đội
   Rửng rưng vào nói tội gì đâu
   Chẳng qua trong lúc đánh nhau
   Đòn tra tấn giã lên đầu tù nhân
   Là biện pháp khảo tra tin tức
   Có chi mà so sánh cân đo
   Địt con mẹ, khốn nạn chưa
   Núi xương với nó vẫn chưa là gì.

   Nhà thơ Chí chuyên làm thơ cứt
   Thơ đéo gì ý thức lang băm ?
   Đéo gì giẻ rách, tâm thần ?
   “Muốn mang hồ”, “vác sông Hồng” là sao ?
   Ngồi đáy giếng “Ếch” chê đất nước
   Đất nước buồn lại bị ruồi bu
   Ruồi đây là những đứa ngu
   Vui hơn ngày trước lại tru là buồn.

   Đứa bá láp thích thơ năm chữ
   Trình như lồn, nhân cách hố phân
   Viết thơ tỏ vẻ ân cần
   Dặn dò giới trẻ chớ nhầm đường đi
   Nó nhất quyết biểu tình Tung Quắc
   Đề phòng khi nhà nước đớn hèn
   Năm 79 mày có xem ?
   Khựa sang là múc, hèn con mẹ mày.
   “Lại nói về chiến tranh” quá khứ
   Chuyện trong rừng thanh nữ thủ dâm
   Viết xong kết luận cái rầm
   Để cho đỡ chết khỏi cần đánh nhau
   Nó kết luận đéo cần chính nghĩa
   Đéo cần chi giải phóng quê hương
   Để cho nước đỡ tang thương
   Rõ phường khốn nạn, rõ phường vô ơn.

   ………………………………

   Đấy, nhân sỹ đấy! Còn nhiều nữa để dành viết sau.

   Nhân sỹ cái con bà chúng nó
   Rặt một bầy chó má ngựa trâu
   Ngu si toàn cứt trong đầu
   Huyênh hoang, khốn nạn chó đâu sánh bằng.

   Xóa
 5. Lẽ phải sẽ tiếp tục tiến về đích. Đến khi tinh thần thượng tôn pháp luật trong con người và xã hội lên cao thì mọi sự sai trái, vi phạm pháp luật, xâm phạm quyền lợi, danh dự của người khác sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Bây giờ thì hung hăng đòi "đuổi" mặc dù GS Hảo trước đấy đã tuyên bố bỏ Đảng, thì sau này đừng có lẽo đẽo theo xin lỗi à nghen. Đuổi một người đã chẳng thèm chơi với mình nữa thì "đuổi" cái gì nhỉ? Xấu hổ quá hà! Mến!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TRẢ LỜI :Nặc danh12:27 16 tháng 11, 2018 ( NGỤY GIÀ XẢO TRÁ HÈN HẠ )

   1-NGỤY GIÀ :((Lẽ phải sẽ tiếp tục tiến về đích))

   GIẢ NHỜI :(( Chưa từng thấy ngụy già mở mõm trả lời nổi những còm của anh phản biện lại những lời ngụy trá xuyên tạc lịch sử ,bẻ cong sự thật mà chú mày phải dùng quá nhiều thời gian đêm ngày hậm hực sáng tác ,đăng lên với đủ loại mưu hèn kể bẩn (thế mà vẫn bị phát giác mới đau chứ )

   2-NGỤY GIÀ :((Đến khi tinh thần thượng tôn pháp luật trong con người và xã hội lên cao thì mọi sự sai trái, vi phạm pháp luật, xâm phạm quyền lợi, danh dự của người khác sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật ))

   GIẢ NHỜI :((Ngụy già gửi mấy lời hay ho mình không sáng tác nổi mà coppy của ai đến Chu Hảo nhé .Hi vọng (( mọi sự sai trái, vi phạm pháp luật, xâm phạm quyền lợi, danh dự của người khác sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật))

   CHU HẢO ( Từ điển Wikipedia -Mĩ )

   NGUỒN :https://vi.wikipedia.org/wiki/Chu_H%E1%BA%A3o

   TRÍCH :

   -tháng 6-2018, ông Chu Hảo soạn thảo “khuyến nghị về Luật An ninh mạng”, trong đó đã mạo danh chữ ký của Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, nguyên Ủy viên trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an.

   Sau đó, Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn đã phải viết thư gửi Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ, Ban Tuyên giáo Trung ương và các tờ báo để thông báo việc bị mạo danh này.

   Trong thư, Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn khẳng định: “Tôi cho rằng một số người (ông Đặng Hữu, Chu Hảo...) đã lợi dụng vị trí cá nhân, chức vụ của tôi trước đây để đưa những thông tin không đúng sự thật, đây là hoạt động bịa đặt nhằm bôi nhọ, hạ uy tín của cá nhân tôi và mục đích cuối cùng của họ là nhằm phủ nhận dự thảo Luật An ninh mạng, ngăn cản Quốc hội thông qua Luật An ninh mạng.

   Xóa
  2. 3-NGỤY GIÀ :

   ((Bây giờ thì hung hăng đòi "đuổi" mặc dù GS Hảo trước đấy đã tuyên bố bỏ Đảng, thì sau này đừng có lẽo đẽo theo xin lỗi à nghen. Đuổi một người đã chẳng thèm chơi với mình nữa thì "đuổi" cái gì nhỉ? Xấu hổ quá hà! Mến!))

   GIẢ NHỜI :

   -((Bây giờ thì hung hăng đòi "đuổi))???
   Đuổi thật rồi chứ đâu còn ((đòi )) đuổi

   -((mặc dù GS Hảo trước đấy đã tuyên bố bỏ Đảng))???
   Chưa thấy tuyên bố bỏ Đảng của Hao Chủ trên báo chính thống .Ngay cả khi Hảo bị kiểm tra ,bị khai trừ thì lên mạng chưa thấy có bất kì clip gi hình Hảo phát biểu ý kiến gì về việc này .

   Hảo còn có trách nhiệm trong dự án khu công nghệ cao Láng Hòa lạc tiêu tốn rất nhiều tiền ((thuế của dân )) từ lâu trở thành bãi cỏ hoang cho bò .
   Dự là giờ này Hảo đang hệt như anh Đinh La Hét .sủa hoắng lên một thời gian rồi bị khai trừ Đảng ,bị quản chế và đi tù vì tội tham nhũng.

   Câu ((xâu hổ quá )) trả lại cho ngụy già đó !Giù ngụy thì có bao giờ biết xâu hổ !

   Câu ((mến )) cũng trả lại ! Vì người VN không ((mến )) bọn tay lũ xâm lược ngoại bang ngày đêm mong muốn đất nước VN xinhđẹp này trở về thời kì chiến tranh ,giống như Ai câp Ukraina ,Siry ,Lybi...Những nơi quá hạnh phúc vì được dân chủ Mĩ ghé thăm
   Xóa
  3. TÁI BÚT :

   -NGỤY GIÀ gặp được HAO CHỦ thì cho gửi mấy dòng thơ này nhé

   TIÊN SỰ TỤI PHẢN ĐỘNG GIẢ DANH ((YÊU NƯỚC ))

   Hôm qua có đám biểu…tình
   Lôi thôi lếch thếch quá thằng ăn xin
   Giáo sư cũng có dăm thằng
   Luật sư dăm chú, lại đèo nhà văn
   Nhà báo..viết láo dua
   Láo nha láo nháo phường chèo cũng thua

   Bám đuôi theo con mụ nặc nô
   Người em thơm thế cái gì cũng thơm
   Em hô Tàu – Việt tương nhau
   Cả bầy xúm lại;;; Zô đi- đừng hèn

   Ngày xưa anh chỉ dạng quèn
   Tiền tài chẳng có, có mồm để ăn
   Về hưu chẳng có ai chơi
   Buồn tình anh dựng băng rôn giữa đường
   Miệng hô đả đảo, tay sờ ví da
   Ngày mai thằng Mặc ló ra
   Ắt là sẽ có vài bài tụng ca
   Tiền vào đến mấy trăm đô
   Tiêu rồi anh lại băng rôn giữa đường

   Ngày xưa nhà nước gọi quân
   Anh lo cụt giống nên chui chuồng gà
   Viết dăm quyển sách gọi là
   xem chừng cũng có vài người đọc qua
   Đến giờ tuổi đã xế chiều
   Thông minh chưa trải mà ngu càng già
   Bám đuôi cái lũ bất tài
   Muốn làm cách mạng, muốn làm vĩ nhân
   Quê choa giỏi lắm nhân tài
   Choa đây cũng hóa tượng đài cho xem

   Giáo sư tiến sĩ học nhiều
   Học xong loạn óc, vẽ vời linh tinh
   Vẽ mình như bậc anh hùng
   Mong thằng Nhà nước ném moi ( tôi) vô tù
   Vô tù mở lớp tuyên truyền
   Cách mềnh từ đó mà ra ầm ầm

   Trâu quỳ, Chợ QUán đắt hàng
   Vĩ nhân cứ gọi vô đây ào ào
   Mở chi bộ Đảng tập trung
   Ngày mai tổng thống xứng tầm năm châu
   Cũng cầu cái chú Ba Tầu
   Uýnh thì uýnh mẹ cho tao được nhờ
   nếu không tao tưới máu ra
   Có thằng chết ngất chớ kêu tao..khùng

   Xóa
 6. Các bác chửi từ kia sang đây à? Tôi thích, hehe! Có loại lịch sử 'khách quan' nào mà thiện ác ngang như nhau cá mè 1 lứa. Hài nhất là có mấy thằng cứ bảo 'thôi chửi ba que đi, đừng đụng đến mấy thằng này'? Ba que thì nó sủa nhặng nấp sau máy tính thôi làm gì mịa gì được chế độ? Ảnh hưởng gì đến hòa bình nhân loại?

  Chửi chúng nó là chửi cho vui, chứ đối tượng quan trọng nguy hiểm là những thằng như thế này, Chu Hảo, Nguyễn Mạnh Hà. Chu Hảo phát ngôn 'nguy hiểm' gây hậu quả nghiêm trọng, sử dụng NXB của mình để nhồi sách độc vào các bạn đọc giả, sử dụng quyền lực và các mối quan hệ từ NXB TT này để ủng hộ hậu thuẫn cho các sách ngụy sử khác. Đòi phải đối xử với bà mẹ lính ngụy trợ cấp 'công bằng' như nhau với các bà mẹ VN anh hùng. Cào bằng lịch sử thiện ác công tội ngang như nhau. Ký tên vào 'Hiến pháp mới' đòi đối xử ngang như nhau giữa lính ngụy, bà mẹ lính ngụy, gia đình lính ngụy với bộ đội cụ Hồ, mẹ VN anh hùng, gia đình CM.

  Nhưng Nguyễn Mạnh Hà cũng là đảng viên như Chu Hảo, cũng là đv nhưng phát ngôn gây hậu quả nghiêm trọng, gây mất niềm tin, thì cần phải được xử như Chu Hảo để cho công bằng. Còn nếu bảo chúng nó là đảng viên thì không được chửi mắng chúng thì thật hài. Nếu thằng Mạnh Hà mà là Đảng thì hóa ra Chu Hảo cũng là Đảng à, hóa ra tôi cũng là Đảng à. Thẻ Đảng thì ai chả có? Có thẻ Đảng thì là Đảng à? Trung thành là trung thành với toàn Đảng toàn dân, chả phải trung thành với Nguyễn Mạnh Hà. Đảng viên và nhân dân đang xôn xao chống là chống cái mồm của thằng Nguyễn Mạnh Hà, chống cái phát ngôn láo xược của thằng này. Giờ bọn này lôi cả "chủ trương, đường lối biên soạn bộ sách ngay từ đầu" ra để che chắn thì cũng chả khác gì cuốn sử của Trần Đức Cường trước đây, đều phải bị thu hồi rồi tổ chức thẩm định lại dù chủ trương của Đảng từ trước là tiến hành dự án biên soạn bộ sử đó. Hay như cuốn Gạc Ma VTBT được Nguyễn Văn Phước đem chụp ảnh chung với CTN Trần Đại Quang và các lãnh đạo thành phố, các nguyên lãnh đạo như bác Sang để mượn hình ảnh của Đảng, của lãnh đạo để hù dọa người khác.

  Tôi khẳng định các bác ở trên không hề ngu. Đây là các hành vi rất lưu manh chính trị của bọn chúng mà bọn chúng phải trả giá vì các hành vi đó. Chúng nó làm như ai cũng ngu vậy. Cái chiêu trò 'cáo mượn oai hùm' để quần chúng nể sợ không dám chửi là cái chiêu không có gì mới, thật ra bọn tham nhũng chuyên làm rồi và đã từng làm. Đinh La Thăng và đồng bọn cũng đã từng làm với dự án Fulbright Bob Kerrey cho TPHCM. Hù dọa người khác rằng đó là Đảng đó là đường lối chủ trương của Đảng, đã được đồng ý rồi. Nguyễn Văn Phước bắt chước đem cuốn sách rình chụp ảnh chung với các nhân vật tai to mặt lớn. Giờ bọn Nguyễn Mạnh Hà đem chiêu cũ ra xài lại, he he.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thích bình luận này của bạn. Những người cờ vàng ba que thật ra không đáng phải để ý nhiều đến họ. Tôi chưa bao giờ để bụng họ nói gì cả. Tôi sang đây từ 1997, chưa có ý kiến nào là chưa nghe họ nói, hoàn toàn thuộc lòng. Những ý kiến của họ thường xuất phát từ não trạng thù ghét CS có sẵn trong đầu do bị tẩy não từ nhỏ, một sự thù hận cha truyền con nối hay bị ám ảnh chuyện "CS tuyên truyền" khi nghe điều trái chiều, trái tai.

   Ở đời thật, họ cũng ăn hại, khi bầu cử cộng đồng họ không bao giờ bằng lòng với kết quả bầu cử mà toàn là tố bên kia gian lận rồi tuyên bố không công nhận kết quả bầu cử. Rồi tổ chức biểu tình phá bên kia. Nhưng rồi cũng chẳng làm gì được nhau. Chỉ quậy được mấy ngày. Ở đời thật họ còn không gây ảnh hưởng gì được cho ai thì huống gì thế giới ảo online khi họ trốn đàng sau cái máy điện toán, trốn sau màn ảnh monitor để nói sàm, chống cộng.

   Trên kênh ông Doãn Như Lân 1 Việt kiều Đức gọi về phân tích rất đúng, như đức An Dương Vương đã nói "Kẻ thù sau lưng nhà vua đấy". Từ ngàn xưa ông bà mình đã rất thâm thúy sâu sắc và hiểu được các vấn đề chính trị cơ bản, các cổ tích này có tính răn dạy đời sau rất sắc xảo. Chỉ có Gorbachev hay Yeltsin và đồng đảng của họ, trốn đàng sau danh nghĩa của Đảng CS LX để làm điều sai quấy thì mới lật Đảng được. Đây là một kỹ thuật lật đổ chế độ rất hiệu nghiệm, 1 phát minh của các chính trị gia Hoa Kỳ. Kinh nghiệm thực tế từ việc thay chủ đổi ngôi ở Liên Xô và các xuyên tạc lịch sử và tự diễn biến trước đó là bài học cảnh tỉnh rất rõ.

   Còn những ông muốn lập "thành tích" từ vấn đề hòa hợp dân tộc với chống cộng cờ vàng ba que cực đoan thì tôi xin khẳng định như sau: Đại đa phần người Việt ở Mỹ là những người trung lập. Có thể người này ghét CS, không ưa hay không thích CS. Người kia thì thích hơn 1 chút. Nhưng sự "yêu ghét" đó không đủ lớn để khiến họ phải làm cái gì lớn mà tác động được đến chế độ xã hội trong nước.

   "Yêu" hay "ghét" thì khi mà xem xét làm ăn trong nước thì điều duy nhất tính tới là có "Lợi" hay không. Tình hình diễn tiến thị trường kinh tế trong nước. Tôi cũng xin khẳng định là nhiều người ở đây về nước làm việc có 1 số lớn không phải vì họ yêu nước gì cả mà là họ ra trường không tìm được công ăn việc làm ổn định ở đây, hoặc không được trọng dụng ở đây do "thua chị kém em", không đấu lại dân bản xứ, trong môi trường cạnh tranh khắc nghiệt.

   Các hành động như ông Nguyễn Mạnh Hà, các phát ngôn của ông Nguyễn Thanh Sơn, tôi có nghe mấy lần pv trên Phố Bolsa Tivi của anh Vũ Hoàng Lân, thấy thất vọng nhiều hơn là thích. Đức tài, nếu có "đức" thì họ đã không phản bội lại cha anh mình. Nếu có "tài" thì họ phải hiểu được tình hình cụ thể rõ ràng hơn mà không phải phí công vào những điều vô ích. Vì vậy những người có đầu óc kinh doanh thì những phát ngôn lời lẽ của những người như mấy ông này càng gây nên sự tránh xa và không tín nhiệm, không tin tưởng. CS là phe đã đem về độc lập. Cái này ai cũng biết, trừ những người không dám chấp nhận sự thật khách quan thì cứ né tránh thôi. Các ông là ai dù nói gì thì cũng chẳng thay đổi được gì mà chỉ khiến người trong nước chửi, người ngoài nước thì cũng chẳng hưởng ứng gì, người biết chuyện lại càng tránh xa.

   Xóa
 7. Đọc còm của những tên nặc danh trên kia tôi muốn ị ra quá vì biết họ ngu hết chỗ chê. 81 "trí thức" nào vậy cà? Có phải trí thức không hả nặc?
  Không lẽ trí thức mà ngu dữ vậy sao? Một tổ chức bao giờ họ cũng có Tôn chỉ, mục đích, Điều lệ cả. Như một nhóm người kết bạn, họ còn chọn người cùng giống nhau về cách sống, hướng đến một mục đích chung. Khi có người không còn theo đường hướng của họ thì họ phải bỏ ra. Còn Đảng cộng sản là một Đảng chính trị, họ kết nạp người tự nguyện chiến đấu vì lý tưởng CSCN, vì độc lập dân tộc, vì quyền lợi của nhân dân, không được tự ý làm theo cá nhân ngược lại lợi ích của Đảng, của dân. Ai vi phạm tùy tội nặng nhẹ mà xử lý, cao nhất là khai trừ ra khỏi tổ chức Đảng. Chuyện của Đảng CSVN mắc mớ chi với bọn "trí thức" dởm mà phản đối hả? Đúng là tên nặc ngu si quá rồi. Không biết thì dựa cột mà nghe, đừng có bố láo bị chửi nghe không tên nặc ngu ngốc.

  Google tienlang dễ dãi quá làm lắm thằng ngu cứ vào tự do "phởn" nên rác độc hại nhiều quá. Chắc lần này G TL phải chấn chỉnh lại, phải CẤM cửa những còm "phởn" không cho chúng sống sót. Nếu không sẽ bị "treo" rồi "triệt" luôn đó. Bạn Hương Lan nhớ đấy.

  Trả lờiXóa
 8. Học Giả: đúng là bọn ngu không phải trí thức, đúng nghĩa đen của từ học giả.
  Trí thức: nên hiểu ngược nghĩa là Trí ngủ, chỉ bọ này u mê, ngái ngủ mới đúng.
  Còn thằng nặc kia bịa chuyện cũng loài hàng cá hàng tôm, sống ở chợ búa, chuyên láo xạo vì ngu dốt chẳng biết điều gì đúng lẽ nào sai nói càn nói ẩu cho sướng cái miệng. Nếu hắn ở ngoài đời thì chắc có người cho vài chưởng để biết khôn không nói bậy nữa.

  Trả lờiXóa
 9. Đồng ý với các thím. Nếu sụp đổ thì tài như Putin thì cũng phải trải qua 1 thời gian gió tanh mưa máu luật rừng luật rú vô pháp vô thiên nhiều năm. Ở xứ An Nam này trong tình hình loạn lạc đó thì chả cần 1 năm mà chỉ cần 1 tuần lễ là đám lật sử cả nhà bị giang hồ tràn ngập, đang đi đường thì bị giang hồ chém lầm. Cái này quá dễ để thấy trước. Giờ các CCB và mọi người họ không dám làm là vì họ sợ loạn, sợ bất ổn, nhưng nếu đã lỡ loạn rồi thì có gì kiêng kỵ nữa. Cho nên bọn lật sử muốn thông qua việc lật sử để lật Đảng, biến tướng chế độ, tự diễn biến chế độ, tha hóa chế độ, thoái hóa đảng viên, mua chuộc các trí thức trong Đảng để dần đưa đến sự sụp đổ thì đó là cái dốt của bọn chúng và bọn chúng sẽ phải trả giá đắt.

  Còn về đám ba que thì nói chúng vô hại cũng không đúng 100%, vì bọn Việt Tân thì đúng là nguy hiểm. Nhưng đám ba que mạng ảo hay sủa lung tung thì chính xác là vô hại. Bọn đó chủ yếu là bọn ngụy già thủ dâm, khổ dâm, trút giận, xả uất ức, ức chế, bức xúc trên thế giới ảo, tìm kiếm sự sung sướng ảo ở bên trong thế giới máy tính, cõi online. Bảo chửi chúng nó và tha cho bọn lật sử tự diễn biến thì quá rõ đích thị là trò "đánh lạc hướng", để cho các thủ phạm lật sử được thoát tội, đánh lạc hướng dư luận khỏi các mối nguy tiềm tàng hữu cơ thật sự. Còn bọn đầu bò ba que thì cứ cho nó sủa online như khỉ làm trò hề có sao đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thế nói thật nếu ba que ảo mà có áp phê thì cả 10 chế độ cũng sụp từ năm nào rồi. Chúng nó chỉ xứng làm trò cười cho bà con ta ỉa vào chúng thôi. Chứ còn "đấu tranh" hay "phản biện" chúng nó thì ha ha nghe mắc ỉa quá.

   Xóa
 10. Không được đụng đến Việt Nam! Đụng đến Kháng chiến chống Mỹ cứu nước (KCCM) là đụng đến đất nước dân tộc này. Đám "trí ngủ nửa mùa" và đám đảng viên tha hóa "nguyên" này "cựu" kia lúc đang làm việc thì im thin thít đ dám héo lánh gì, sau khi rời ghế rời chức vụ hay bị giáng chức đuổi sang Nga cho xa rời Mỹ và cộng đồng ba que ra thì lại sủa inh ỏi, thông đồng với cả "đài truyền hình" tự phong Phò Bôsa Tivi để sủa. Ăn không ngồi rôi ăn no không gì làm thì nghiên cứu về gái mại dâm đi hử DTQ, ai chống hợp pháp mại dâm đều là chống chủ trương Đảng, đều là ngụy quân tử Tàu phải không hử ông Dương? Gần đây còn có mấy câu nghe rợn người. Trương Trọng Nghĩa dám bịa chuyện công khai trên QH về chuyện "nhượng địa" tại sao không xử? Vụ bịa chuyện đó dẫn tới một loạt đập phá khắp nơi, đánh cả công an của lũ phát xít mới VN. Lòng dân không yên khi lũ chó vẫn nhởn nhơ chốn cửa quyền.

  Trả lờiXóa
 11. Trần Văn Thắng- Hà Nộilúc 17:36 16 tháng 11, 2018

  Lâu lâu vì bận việc riêng gia đình nên tôi ít còm ở Google.tienlang.
  Thế nhưng tôi vẫn đọc các còm ở đây.
  Có lẽ những còm sĩ trung kiên trước đây như bác Nguyễn Trọng Thắng, Nguyễn Đức Kiên, Cựu Chiến binh... cũng bận như tôi nên ít còm.

  Tuy vậy, tôi rất mừng là Lực lượng còm sĩ trung kiên luôn luôn được bổ sung.
  Tôi rất thích đọc các còm của bác D.M.Maria.
  Hôm nay, ở đây, tôi rất thích các bác các bạn Votoancuong, Dương Chánh Tân,
  Thắng Nguyễn, PutinSG....

  Lực lượng còm sĩ trung kiên luôn áp đảo. Không chỉ về số lượng mà đặc biệt là về chất lượng. Các ý kiến đều có lý, có tình...

  Cảm ơn mọi người!

  Trả lờiXóa
 12. Tôi rất thích comments ở blog GT này vì thoải mái, còm dài được khỏi phải login. Tài khoản của tôi có liên quan đến kinh doanh và các liên lạc business nên tôi không thích dùng cho việc chat chit chính trị chính em. Và hình như có vài người cũng là độc giả của trang Sách Hiếm như tôi. Mà thực tế có rất nhiều người xưa nay đã được "tự diễn biến" từ CC cực đoan trở thành thân thiện với trong nước hơn cũng nhờ trang này, nhờ những trang trung thành với sự thật theo kiến thức và hiểu biết của họ và các tra cứu sách Mỹ, tiếng Anh từ các tác giả Mỹ và quốc tế của họ, chứ không phải những ông đãi bôi phát ngôn gây hậu quả ở trong nước như Đinh La Thăng, Nguyễn Thanh Sơn, Nguyễn Mạnh Hà, Chu Hảo.

  Họ hô hào hòa hợp hòa giải dân tộc nhưng chính họ mới là người khơi lại hận thù, gây ra các "bức xúc" trong dư luận. Chứ ngoài xã hội ai nói gì về chính quyền SG đâu. Ngoài xh bên này hay những lần về VN chơi tôi chưa bao giờ nghe ai nói gì về cái chính quyền đã chết này. Những gì về chính quyền SG chỉ xuất hiện trên báo chí Việt ngữ bên đây, nhưng loại báo chí này thì bán không ai đọc nên toàn cho miễn phí, phát free trong các siêu thị nhưng giờ đã quá thất sủng rồi, với Internet có hàng ngàn trang tin tiếng Việt thì giờ hầu như không còn người trẻ nào còn đọc báo giấy Việt ngữ ở bên đây, chỉ còn lại những ông rất già trong các hội cao niên, hội cựu quân nhân, hội cựu chiến sĩ, hội viên HO từng sang Mỹ theo chương trình HO. Ngoài ra chính quyền SG còn xuất hiện online, trong cái thế giới giấu mặt không 1 ai chịu trách nhiệm phát ngôn này và không biết ai là ai. Là nơi để người ta thích nói gì thì nói thôi. Ngoài xã hội, chịu bạn trẻ trưởng thành bên này, sinh ra bên này, thật ra không ở trong cái gọi là "cộng đồng tị nạn" mà chỉ chơi với Mỹ thì họ cũng không để ý "VNCH" là gì, "cờ vàng" là gì.

  Như gần đây có nhóm người trên MXH có tên là D3Q nhận là "việt kiều yêu nước", "thành tích chống ba que rực rỡ" kêu gọi đừng đánh các sách ngụy sử nữa mà hãy tập trung đánh cờ vàng ba que cực đoan. Thật ra dân mình phong ba bão táp cũng nhiều rồi, nên những thủ thuật "đánh lạc hướng tranh đấu" hay "cáo mượn oai hùm" cũng chẳng có gì mới mẻ hay xa lạ gì với mọi người.

  Trả lờiXóa
 13. Bất cứ ai có 1 đầu óc quan sát nhất định thì cũng hiểu là chấp nhất đôi co với cờ vàng ba que là chuyện xuẩn ngốc nhất. Tôi đối xử với họ cũng tùy hứng thôi, thích thì nói vài câu phải quấy, không thì thôi. Không có gì phải nặng nề hay quan trọng hay phải để tâm đến họ. Nếu để ý đến họ tôi cũng chẳng còn thời gian để lo cho tiệm, cho hãng xưởng, cả ngày chắc sống trong thế giới ảo này, đầu tư kinh doan vào còm và "like" investment, đọc còm ăn Like mà sống.

  Nói thật là ở bên đây mà tìm được 1 người ủng hộ chế độ hơn tôi và 1 vài người trong gia đình là rất khó. Nhưng đến giờ vẫn chỉ trong giai đoạn "chờ coi" và "thăm dò" thị trường chứ chưa ai dám làm thật ăn thật ở trong nước. Bởi vì sao? Bởi vì kinh doanh thì tính đến chữ "Lợi" trước tiên, có "lợi" thì mới làm. Không phải vì "yêu nước" hay "muốn xây dựng đất nước" không quan trọng nhưng đó chỉ là những yếu tố phụ. Yếu tố chính là có lợi hay không. Thất bại sạt nghiệp thì thân lo chưa xong, gia đình điêu đứng, thì giúp nước kiểu gì. Ít người biết là chi phí startup ở VN, cụ thể là ở Sài Gòn là đắt đỏ hơn cả muốn làm startup ở Silicon Valley, nghe như đùa vì vật giả chênh lệch giữa 2 nơi nhưng đó lại là sự thực.

  Điều này nghĩa là gì? Nghĩa là việc làm ăn đầu tư kinh doanh với trong nước là xuất phát trên vấn đề lợi hại. Chứ không liên quan gì đến chính quyền bù nhìn đã chết trước 1975 đang nằm yên dưới mộ mà các ông cứ thích đào bới lên để dậy sóng dư luận rồi cho đó là hòa hợp dân tộc. Cho đó là lấy lòng người hải ngoại để họ thích trong nước rồi đem bao tiền mồ hôi nước mắt của họ về VN phiêu lưu mạo hiểm. Tôi thật sự không hiểu nổi các ông thật hồ đồ như vậy vì thiếu hiểu biết bên đây hay là như nhiều bác trong nước phân tích, các ông giả ngốc cốt để lập "thành tích", "công trạng". Nhưng phản tác dụng nên giờ tương lai chính trị của các ông đều đã như gió bay xa.

  Trả lờiXóa
 14. Về kinh doanh thì ở 1 khía cạnh nào đó, về khả năng kinh doanh thành công trong kinh doanh VN thì những người như các ông Nguyễn mạnh hà, Ngyễn Thanh Sơn này mới là những người làm cho chúng tôi lo ngại nếu về nước làm ăn đầu tư kinh doanh. Bởi vì kinh doanh muốn tốt, muốn yên tâm thì phải tin được chữ "Tín", sự tín dụng của các đối tác. Mà ở VN có những người, những quan chức như mấy ông thì, mấy ông bất hiếu phản bội lại cha anh mình để lấy lòng người khác là hành vi của những kẻ "tiểu nhân" bất chấp thủ đoạn để thành công thành đạt, bất chấp thủ đoạn để được việc trước mắt. Tư cách nhân phẩm các ông như vậy thì làm sao tôi dám tin được là về nước làm ăn không bị hoạnh họe với các viên chức địa phương, gây khó dễ bởi các quan địa phương, CQ địa phương, trong 1 bối cảnh mà xã hội còn nhiều điều phong kiến, bệnh quan liêu, lạc hậu, yêu kém tinh thần chuyên nghiệp kinh doanh business. Khi nghe và đọc các phát ngôn của các ông, tôi thấy được "chủ nghĩa cơ hội" trong đó chứ không thấy được "business ethic" (đạo đức kinh doanh). Vì vậy lòng tin với các ông là con số 0. Khả năng nghe lời các ông mà hợp tác với trong nước hay cộng tác gì đó cũng là con số 0. Những đào bới lịch sử gây phiền hà của các ông không đem lại hòa hợp đoàn kết hay kiều hối hay làm ăn kinh doanh mà chỉ đem lại phiền nhiễu rắc rối và mệt mỏi cho nhiều phía. Đảng và CP VN đã rất thông minh khi không còn trọng dụng các ông nữa. Qua những biểu hiện này thì cho thấy rất rõ là các ông không có tài cũng chẳng có đức, hay có đầu óc quan sát chín chắn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn các bài rất hay của bác. Ở Mỹ cũng có cụ Võ Đông Cung rất yêu nước và tôn trọng cái đúng của sự thật. Nói chung có nhiều việt kiều yêu nước. Còn Lợi Minh và đám D3Q là đám tự xưng tự nhận vơ vẩn. Còn PhoBolsaTV thì chỉ là cái loa phường của Nguyễn Thanh Sơn.

   Xóa
 15. Nhấn mạnh rõ lại là những phát ngôn những biểu hiện của các ông cho thấy tính "cơ hội" của các ông là rất lớn. Coi như là sẵn sàng nhổ liếm hay nói gì cũng được, bán cả cha mẹ ông bà cũng được, xúc phạm anh linh liệt sĩ cũng tốt, miễn là được việc trong hiện tại.

  Và những người kinh doanh, cộng đồng kinh doanh họ chứng kiến điều đó thì họ sẽ càng không tin tưởng về trình độ đạo đức kinh doanh, đạo đức nghề nghiệp ở VN, trong xã hội VN. Ít nhất là trong chính quyền hay trong Đảng đã thấy những người như các ông. Thì nếu các ông là tôi, là gia đình tôi, thì các ông có đem tiền bạc mồ hôi nước mắt về đó để mạo hiểm hay không? Xin hỏi thẳng đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạo này có nhiều thằng thạo nghề nhổ rồi liếm lại . Như thằng Nguyễn Mạnh Hà hồi còn làm việc trước 2010 thì hay lên phim tài liệu cũng ca ngợi kháng chiến này nọ. Giờ thành "nguyên lão" thì lại sủa lung tung.
   Hay như Mr. Trương Trọng Nghĩa, nghị Nghĩa mới hôm qua còn hùng hùng hổ hổ công kích luật đặc khu là "nhượng địa" kiểu Hồng Kông (trongn khi đặc khu kinh tế khắp thế giới đều có). Sau khi phát ngôn gây hậu quả nghiêm trọng, biểu tình "yêu nước" đập phá chống TQ, trong khi đặc khu kinh tế không phải chỉ có mỗi 1 TQ. Nghị Nghĩa nhà ta sau khi được "hỏi thăm sức khỏe" sợ vãi ra ngà hôm sau lên nghị đường ỏn ẻn "phát ngôn của em bị 'xuyên tạc' lợi dụng cho Diễn Biến hòa bình biểu tình". Nhổ rối liếm đến mức đó thì mới là đẳng cấp thượng thừa.

   Xóa
 16. Đang chờ người đem đồ tới nên xin phép "chém" thêm 1 vấn đề nữa là vấn đề quan hệ Việt Tàu. Nếu lang thang đọc trên internet chắc các bạn để ý là trang Sách Hiếm và blog nghị sĩ Hoàng Hữu Phước là chống TQ rất dữ dội. Ban biên tập của Sách Hiếm trong đó có vợ chồng ông Nguyễn Mạnh Quang đều là cựu quân nhân cộng hòa trước 1975, tất cả cộng tác viên thân tín, các cây bút thường trực đều là cựu quân nhân Công hòa trước đây như Đào Văn Bình, Trần Bình Nam, Trần Văn Xẻn, là những tên tuổi những cây bút quen thuộc trên làng báo Việt ngữ Cali, Virginia những năm thập niên 1990, đến sau năm 2000 là báo chí Việt ngữ ở Hoa Kỳ xuống dốc, nhiều báo bị "tuyệt chủng" luôn do sự phát triển của Internet, lên mạng đọc tiếng Việt được rồi nên không còn nhu cầu đọc sách báo giấy tiếng Việt trong các siêu thị hay thư viện nữa, cho những người kém tiếng Anh nhưng có nhu cầu cập nhật thông tin. Còn nghị sĩ Hoàng Hữu Phước cũng là 1 người khá nổi trong giới kinh doanh làm ăn, là 1 nhân vật rất thành đạt. Ông ta là dân trung lập trong thời Mỹ - Sài Gòn trước 1975, dân Sài Gòn sống ở Sài Gòn, nghĩa là sống trong môi trường giáo dục và thông tin của CQSG.

  Mà khi đọc các sách sử của thời này, theo lời kể của các bậc trưởng bối thì sách sử thời này đều là các loại sách sử theo hướng kích động chống Trung Hoa xưa để chống Trung Cộng nay. Cả quá trình lịch sử dài đẳng đẳng họ chỉ nhấn mạnh mỗi chuyện đánh nhau với TQ. Còn với Pháp thì họ viết rất dễ dãi và qua loa, né tránh. Nên ai trưởng thành trong thời đó thì khi tuổi thơ đọc sử rất dễ bị tẩy não theo hướng "gắn liền tình cảm yêu nước với tình cảm thù ghét TQ". Họ ghét 1 TQ theo trí tưởng tượng của họ, còn ở ngoài thì họ vẫn phải làm ăn với người TQ, kể cả người Tàu bên Mỹ, dùng hàng hóa TQ, say mê các văn hóa phẩm của TQ, các tích Tàu, các truyện diễn nghĩa, võ hiệp kỳ tình, các tuồng cải lương Hồ Quảng, các phim ảnh.

  Bất kể ra như sao thì đọc sử cũng sẽ thấy là quan hệ tốt Việt - Hoa là cái lợi lâu dài cho VN. Hiện nay hàng hóa vừa và nhỏ Việt Trung cạnh tranh trong thị trường VN rất dữ dội, nhiều người cho rằng cứ đổ tiếng xấu lên đầu TQ, càng kích thích thù hận Việt Hoa bao nhiêu thì càng tốt cho kinh tế VN bấy nhiêu. Nhưng đừng quên là lợi ích ngắn hạn không bằng lợi ích dài hạn. Kiếm chút lợi nhuận nhất thời chưa chắc là vạn đại. Qua những vụ nhân danh biểu tình yêu nước chống TQ để đập phá tài sản gây thiệt hại nghiêm trọng cho kinh tế thì tôi cũng không rõ là tốt bao nhiêu hại bao nhiêu. Tôi chỉ biết là khi đọc các sách vở nghiên cứu tiếng Anh lẫn tiếng Việt thì Cụ Hồ và ông Giáp là 2 người nổi tiếng nhất lịch sử VN cận đại đều rất trân trọng tình hữu nghị Việt Hoa và luôn luôn chủ trương độc lập nhưng thân cận với TQ, duy trì tình hữu hảo với bang giao TQ, hòa hiếu với láng giềng TQ.

  Tôi nói điều này là khách quan. Vì thật ra cuộc chiến thương mại này Mỹ càng thắng thế thì tôi càng đỡ thất lợi. Thật ra đây cũng là tổn thất cho cả 2 nước, 2 nền kinh tế, kinh tế toàn cầu. Và thật ra mà nói, TQ chỉ phất lên và hung hăng nhất thời. Nếu muốn đọ kinh tế với Mỹ thì TQ còn rất non trẻ chưa đủ sức.

  Nhưng còn về quan hệ Việt Hoa về bức tranh toàn cảnh, quan hệ Việt Hoa được ổn là lợi ích lâu dài của dân tộc. Các lãnh đạo ưu tú của VN như Cụ Hồ, cụ Giáp, cụ Tổng, và cũng như các vua quan thời xưa đều nhận thức rất rõ điều này. Chứ không ai là hoàng đế mà chịu nhịn sắc phong và chấp nhận làm thân "chư hầu" hàng ngàn năm như vậy. Hoàng đế có tôn nghiêm của hoàng đế, ông vua nào cũng có cái Tôi rất lớn. Nhưng lợi ích lâu dài của đất nước và dân tộc vẫn phải tính tới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các nền kinh tế sát gần nhau thì sẽ cạnh tranh quyết liệt. Muốn ăn người thì dựa vào cạnh tranh về chất lượng, về giá cả, và về quảng cáo. Còn muốn chiếm lợi kinh doanh bằng tình cảm hận thù hay tinh thần dân tộc thì không ăn thua.
   Tôi từng đi thuê chỗ với những người Hoa (Việt gốc Hoa), họ rất thông thạo về kinh doanh, giỏi làm ăn và coi trọng nghĩa khí và chữ tình hơn, chú trọng đặt mối quan hệ đối tác lâu dài hơn là chăm chăm chiếm lợi nhất thời. Nói chung người TQ có nhiều cái hay mà ta phải học.

   Xóa
 17. Mấy tháng nay tôi bận việc gia đình, tối nay ngủ muộn nên tranh thủ vào đây hóng tin và góp chuyện với quí vị còm sĩ! Chắc quí vị cũng đã biết, từ khá lâu và nhất là gần đây, trước ngày 19 tháng 8 và ngày 2 tháng 9 năm nay, nhiều người đã được biết đến sự tồn tại của hai bản “Tuyên ngôn độc lập” trong cùng một thời gian, đúng hơn, cùng một khoảng thời gian rất ngắn là của vua Bảo Đại và của Chính phủ cách mạng lâm thời của Hồ Chủ Tịch kính yêu, và do đó có hai ngày công bố “nền độc lập” ở Việt Nam vào tháng 8 và 9 năm 1945. Chúng ta cũng đã biết rõ một sự thật là chính người Nhật đã “trao nền độc lập” cho vua Bảo Đại và Trần Trọng Kim được giao đứng ra thành lập chính phủ, sau khi quân Pháp bị đánh đuổi (không phải do Việt Minh). Do đó, chúng ta đã từng biết đến một từ ngữ rất đặc trưng là “cướp chính quyền” đã xuất hiện đúng lúc như thế nào (“…Tháng Tám bốn mươi lăm, Dân ta tổng khởi nghĩa, Đứng lên cướp chính quyền v.v...”), nhưng rồi sau này nó được sửa lại là “giành chính quyền”, hơn thế “về tay nhân dân”. Nhưng trên thực tế cuộc “cách mạng” diễn ra vào tháng 8 năm 1945 ấy không đánh (được) Pháp, cũng không đuổi (được) Nhật, mà chỉ “cướp chính quyền” từ tay Bảo Đại và chính phủ Trần Trọng Kim. Vì vậy, “nền độc lập” của Việt Nam DCCH vào ngày 2 tháng 9 năm 1945, quả thực là một điều rất cần phải xem xét lại. Mặt khác, có người cho rằng bản “Tuyên ngôn độc lập” ngày 2/9 là “có nội dung-tinh thần khai sáng”. Tôi không nghĩ như thế, vì thời đại Khai sáng ở phương Tây là của chủ nghĩa tư bản, chủ nghĩa tự do nhằm thực hiện lý tưởng khai sáng dựa trên việc chống lại, thủ tiêu chế độ quân chủ phong kiến. Vài ý kiến nhỏ trao đổi cùng quí vị để chúng ta có cái nhìn đúng đắn hơn về sự thật lịch sử "phi chính trị". Thân mến!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tội nghiệp ngụy già sắp chết xuống âm cung gặp thằng diệm. :(

   Xóa
  2. TRẢ LỜI Nặc danh01:00 17 tháng 11, 2018(NGỤY GIÀ BA QUE XỎ LÁ )

   - Hôm nay lại ((Mấy tháng nay tôi bận việc gia đình))
   Không sao .Đã ((ngụy )) thì phải nói dối là đúng rồi

   1-NGỤY GIÀ :(( sự thật là chính người Nhật đã “trao nền độc lập” cho vua Bảo Đại và Trần Trọng Kim được giao đứng ra thành lập chính phủ))

   GIẢ NHỜI :

   ((Nền độc lập )) giết chết trên 2 triệu dân ta bằng nạn đói !

   TRẨN TRỌNG KIM ( Từ điển Wikipedia )

   NGUỒN : https://vi.wikipedia.org/wiki/Tr%E1%BA%A7n_Tr%E1%BB%8Dng_Kim

   TRÍCH :
   Trần Trọng Kim là thủ tướng của chính phủ Đế quốc Việt Nam (1945) được thành lập trong thời kỳ Đế quốc Nhật Bản chiếm đóng Việt Nam

   -1945, Nhật đảo chính Pháp, độc chiếm thuộc địa Đông Dương.
   Vấn đề quan trọng nhất đối với quân Nhật là tìm nguồn cung ứng vật chất tại chỗ cho gần 100.000 lính Nhật, cũng như cung cấp cho việc phòng thủ nước Nhật Lúc đó, bộ máy hành chính thực dân mà Nhật kế thừa từ Pháp đã tan rã, vì thế việc thành lập bộ máy cai trị bản xứ đặt ra như một đòi hỏi cấp bách.

   -Chỉ huy quân Nhật, nghĩ rằng chỉ cần Việt Nam độc lập trên danh nghĩa và chính phủ mới của Việt Nam phải được Nhật kiểm soát chặt chẽ.

   --"nền độc lập" có những giới hạn như giống như hồi còn chế độ thuộc địa Pháp: Không có tự chủ về ngoại giao, không có quân đội, không có độc lập tài chính...
   -
   -Toàn quyền Nhật Minoda nói thẳng về bản chất sự "độc lập" của Đế quốc Việt Nam: ((Sự độc lập này là hoàn toàn ở dưới sự kiểm soát quân sự của Nhật ))

   -Một chính phủ được thành lập trong bối cảnh quân Nhật chiếm đóng như chính phủ Trần Trọng Kim,bị coi là bù nhìn, là tay sai Nhật. Và thực tế đúng là như vậy.

   -Ngày 30 tháng 03 năm 1945, Trần Trọng Kim được Nhật Bản đón từ Băng Cốc về Sài Gòn

   *Sự khống chế của Nhật Bản:
   - chính phủ bù nhìn thân Nhật, không có thực quyền và không có được sự ủng hộ của dân chúng

   - Nhật chiếm đóng đã gây ra những hậu quả tai hại cho Việt Nam như nạn đói năm Ất Dậu. Vấn đề cấp thiết nhất là việc cứu đói, nhưng chính phủ Trần Trọng Kim đã không làm được điều mình hứa hẹn,

   -Nạn đói năm Ất Dậu đã khiến gần 2 triệu người dân Việt Nam chết đói
   -Trần Văn Giàu : Nguyên nhân trận chết đói năm 1945 chủ yếu không phải là do chính phủ Trần Trọng Kim mà là do chế độ thực dân tàn bạo của Pháp – Nhật. Sự bất lực của chính phủ Trần Trọng Kim là do tính chất bù nhìn của nó.

   Đạo dụ của chính phủ Trần Trọng Kim 1945 quy định: ai phạm việc phá hoại cầu cống, đường sá, cướp phá hoặc làm hư hại kho ngũ cốc, đồ ăn, gạo, đều bị kết án tử hình. Vì đạo dụ này, nhân dân không dám kéo đi phá kho thóc để chia cho người đói, hàng chục vạn người đã chết đói ngay bên ngoài cửa những kho thóc còn đầy ắp

   Bộ Tài chính của Đế quốc Việt Nam chỉ chuyên làm một việc là gom tiền thuế của dân giao cho Nhật. Chỉ riêng trong 5 tháng tồn tại, Chính phủ Trần Trọng Kim đã nộp cho Nhật Bản khoản tiền 720 triệu đồng Đông Dương , ngang với số tiền 726 triệu do chính quyền thực dân Pháp nộp cho Nhật Bản trong 5 năm trước đó Tổng cộng trong thời gian thế chiến 2, người Việt Nam đã phải nộp cho Nhật khoản tiền là 1 tỷ 446 triệu Piastre, tương đương 14 tỷ 460 triệu Franc lúc đó[22]
   Chính phủ Trần Trọng Kim không thành lập quân đội. Bộ trưởng Bộ thanh niên Phan Anh đã thành lập đoàn Thanh niên Tiền tuyến, Thanh niên Xã hội để thực hiện công tác trị an, bảo vệ. Tuy nhiên khi Cách mạng Tháng Tám nổ ra, do nhận thấy bản chất bù nhìn của chính phủ Đế quốc Việt Nam nên lực lượng Thanh niên Tiền tuyến đã rời bỏ hàng ngũ, quay sang ủng hộ lực lượng Việt Minh, phong trào mà họ tin rằng sẽ thực sự giành được độc lập cho Việt Nam   Xóa
  3. (TIẾP )

   Vai trò của chính phủ Trần Trọng Kim:
   - Phạm Khắc Hòe: (( Trần Trọng Kim đã hạ quyết tâm phục vụ quan thầy Nhật đến cùng…”[28].
   Phạm Xuân Ba, : "nền độc lập" của Đế quốc Việt Nam rõ ràng chỉ là giả hiệu bởi những lý do sau[44]:
   • Một nước độc lập phải có một Chính phủ được toàn dân bầu, có bộ máy Nội các, hoàn toàn độc lập. Nội các Trần Trọng Kim không do quốc hội lập ra, cũng không có hiến pháp, không được toàn dân ủng hộ. Chính phủ này không có quân đội, không có Công an, việc giữ an ninh quốc gia, tuyên truyền do quân Nhật nắm giữ.
   • Chính phủ Trần Trọng Kim đã để mặc việc quân Nhật vơ vét lương thực của người dân , gây nạn đói kinh hoàng làm chết hơn 2 triệu người
   • Câu nói cuối cùng trong bản "Tuyên cáo độc lập" của Đế quốc Việt Nam là "Chính phủ Việt Nam một lòng tin cậy lòng thành ở Nhật Bản đế quốc, quyết chí hợp tác với nước Nhật, đem hết tài sản trong nước để cho đạt được mục đích như trên”, tự điều đó cho thấy chính phủ này phải lệ thuộc chặt chẽ vào Nhật Bản
   • Ngày 25/8/1945, Bảo Đại đã đọc Tuyên ngôn Thoái vị . Bảo Đại nói: “Trẫm muốn làm dân một nước độc lập, hơn làm Vua một nước bị trị”. Câu nói này chứng tỏ Bảo Đại thừa nhận trước đó nước Việt Nam chưa có được độc lập, và chính Bảo Đại đã “khai tử” bản Tuyên ngôn Độc lập giả hiệu mà ông phải đọc từ sức ép của Nhật.
   Phạm Khắc Hòe; Các bộ trưởng có thiện chí đều xin từ chức. Chính phủ Trần Trọng Kim không thể tồn tại được. Kim có muốn duy trì nó cũng không được. Ông đành ấm ức chấp nhận thực tế phũ phàng chứ không phải tự nguyện nhường quyền cho Việt Minh.
   Chính phủ Việt Nam dân chủ cộng hòa được thành lập sau cuộc cách mạng tháng 8 năm 1945 là kết quả của cuộc đấu tranh lâu đài, gian khổ, đầy hy sinh của nhân dân Việt Nam chống đế quốc Pháp, Nhật và tay sai, chứ đâu phải là một chính phủ chuyển tiếp êm thấm. Càng không phải là nhờ thiện chí của ông Thủ tướng Trần Trọng Kim!

   Sự bất lực trước thời cuộc :
   -Đa số quần chúng tỏ ra thờ ơ lạnh nhạt với sự "độc lập" do quân đội Nhật dựng nên
   Trần Trọng Kim: việc chống Pháp chỉ có Việt Minh mới làm nổi.

   Xóa
  4. NGỤY GIÀ :
   ((Nhưng trên thực tế cuộc “cách mạng” diễn ra vào tháng 8 năm 1945 ấy không đánh (được) Pháp, cũng không đuổi (được) Nhật,))

   GIẢ NHỜI :

   -Ngụy già năm bao nhiêu tuổi rồi mà nói năng đáng yeu như em nhỏ chưa biết đọc vậy ? Cứ cách mạng nổ ra là đạt ngay được mục đích à ?Ngụy gài ôm hận suốt 43 năm nay ,sắp chết đến đít rồi ,gõ phím đến gù cả lưng rồi mà đã rửa được cái nhục ((tụt quần ,,đu càng )) đâu ,gặp anh em ta lại thêm cái nhục (( nặc nô cào phím )) nữa .
   Kháng chiến nếu ((không đánh được Pháp ,không đuổi được Nhật )) như ngụy già cuồng lên nói liều thì sao có cảnh ngụy già ,vôn tay sai cũ của Pháp ,Nhật rồi mới đến Mĩ giờ này phải ăn lương thất nghiệp ngồi gõ phím

   CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (Từ điển Wikipedia -Mĩ )

   NGUỒN :https://vi.wikipedia.org/wiki/C%C3%A1ch_m%E1%BA%A1ng_Th%C3%A1ng_T%C3%A1m

   TRÍCH :

   - Phong trào Việt Minh tiến hành khởi nghĩa chống Đế quốc Nhật Bản, buộc Đế quốc Việt Nam (chính phủ bù nhìn do Nhật thành lập và bảo hộ) bàn giao chính quyền trung ương và các địa phương và buộc Bảo Đại (vua cuối cùng của nhà Nguyễn) phải thoái vị trong tháng 8 năm 1945.

   -Dưới sự cai trị của Nhật, từ năm 1944-1945, nạn đói khủng khiếp làm 2 triệu người chếtCách mạng tháng Tám. Cách mạng diễn ra nhanh chóng với sự tham gia của hầu hết dân chúng, Việt Minh giành được chính quyền trên cả nước chỉ trong khoảng mười ngày.

   *Vấn đề khoảng trống quyền lực:
   -Nhiều sử gia phương Tây cho rằng Việt Minh thành công trong CM tháng Tám do có sự tồn tại khoảng trống quyền lực khi Đế quốc Nhật đã chuẩn bị đầu hàng quân Đồng Minh (bao gồm cả Việt Minh) và Pháp đã bị Nhật lật đổ từ cuộc đảo chính 1945, chính phủ Đế quốc Việt Nam thực chất là một chính phủ bù nhìn, không có thực quyền, phải phụ thuộc hoàn toàn vào Nhật nên ở Việt Nam lúc này rơi vào tình trạng vô chính phủ.

   Tuy nhiên, trên thực tế, Việt Minh đã có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho tình thế này, thậm chí chính Việt Minh mới là người tạo ra khoảng trống quyền lực khi từng bước loại bỏ các lực lượng ngoại xâm khi trước đó việt Minh đã chủ động tiến hành kháng chiến chống Nhật và vô hiệu hóa các lực lượng của Pháp.Bên cạnh đó, nhờ quá trình kháng chiến lâu dài từ trước đó, Việt Minh đã huy động được sự ủng hộ khổng lồ của nhân dân Việt Nam, khác hẳn với sự ủng hộ yếu ớt của một bộ phận nhỏ người dân dành cho các lực lượng dân tộc chủ nghĩa. Việc huy động nhân dân toàn quốc tiến hành cách mạng trong cùng một thời điểm đã chứng tỏ cho điều đó.
   Yếu tố khách quan từ việc phát-xít Nhật đầu hàng và Pháp bị vô hiệu hóa tuy quan trọng nhưng nhân tố quyết định tới việc tổ chức thành công cách mạng lại nằm trong tay Việt Minh, đó là sự ủng hộ của người dân.

   Xóa
  5. ( TIÊP THEO )

   Đối với lực lượng Nhật Bản và chính phủ Bảo Đại-Trần Trọng Kim lúc này, họ thực sự không hề muốn trao lại chính quyền cho Việt Minh. Lực lượng Nhật tại Việt Nam lúc này 90.000 người, được trang bị đầy đủ và chưa thua trận nào tại Đông Dương và vẫn sẵn sàng bảo vệ Đế quốc Việt Nam.Thực lực và tinh thần chiến đấu của Nhật vẫn còn rất cao được thể hiện qua việc Việt Minh và OSS phải mất rất nhiều công sức mới đánh bại được toán quân Nhật ở Thái Nguyên.Tại Hà Nội, lực lượng Nhật Bản cương quyết không nhường quyền kiểm soát Ngân hàng Đông Dương cho đối phương, buộc Việt Minh phải chấp nhận phương án hai bên cùng tham gia bảo vệ. Việt Minh phải hoãn cuộc tấn công trại Bảo an binh trên phố Hàng Bài nhiều lần mới buộc quân Nhật ở đây đầu hàng do quân Nhật liên tục sử dụng xe tăng để uy hiếp Việt Minh.[39] Những hành động của quân Nhật cho thấy khoảng trống quyền lực không hề tồn tại.[40]

   Về phía Đế quốc Việt Nam, mặc dù đây là chính quyền bù nhìn, đã rệu rã, mất sức chiến đấu nhưng họ vẫn không hề tự nguyện chuyển giao quyền lực cho Việt Minh. Trong ngày 17/08, chính quyền Đế quốc Việt Nam tại Hà Nội đã nỗ lực tổ chức cuộc mít-tinh và tuần hành của Tổng hội Công chức để phô trương thanh thế. Tuy nhiên, cuộc tuần hành của Tổng hội Công chức đã biến thành cuộc tuần hành ủng hộ Việt Minh sau khi Ủy ban Quân sự Cách mạng huy động thêm người dân đến cùng tham gia tuần hành, lúc này giới chức Đế quốc Việt Nam đã nhận ra tuyệt đại đa số người dân đã ủng hộ Việt Minh. Trong ngày 18/08, Đế quốc Việt Nam vẫn tiếp tục đề nghị Việt Minh chỉ nên quản lý vùng nông thôn, vùng đô thị vẫn nên để chính thể cũ quản lý nhưng Việt Minh phản đối.[41] Sự phản kháng của Đế quốc Việt Nam cho thấy quá trình chuyển giao quyền lực không hề dễ dàng như trong điều kiện có khoảng trống quyền lực.[42]

   Chỉ sau 15 ngày nổ ra, Đảng Cộng sản Việt Nam chỉ với 15 năm tuổi đời cùng với lực lượng nhỏ bé của mình (khoảng 5.000 đảng viên) lại có thể tổ chức cách mạng thành công trên hầu khắp Việt Nam. Thành công này không thể xảy ra nếu chỉ dựa vào số lượng đảng viên ít ỏi này, mà đến từ sự chuẩn bị kiên trì suốt 15 năm của Việt Minh: các đảng viên của họ gắn bó sâu rộng với quần chúng, đồng cam cộng khổ, hiểu được tâm tư của nhân dân nên được nhân dân tin tưởng. Khi thời cơ đến, chỉ 5.000 đảng viên đó đã có thể kêu gọi hàng triệu người dân nổi dậy, đoàn kết ủng hộ Việt Minh. Thành công còn đến từ việc biết chớp đúng thời cơ từ ban lãnh đạo Việt Minh, mà đứng đầu là Hồ Chí Minh[43]

   Với thắng lợi của Cách mạng tháng 8 năm 1945, nhân dân Việt Nam đã đập tan xiềng xích nô lệ của thực dân Pháp trong gần 1 thế kỷ tại Việt Nam, chấm dứt sự tồn tại của chế độ quân chủ chuyên chế hơn 1000 năm, lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Đảng Cộng sản Việt Nam từ chỗ phải hoạt động bí mật và bất hợp pháp trở thành một đảng cầm quyền hoạt động công khai.

   Sau Cách mạng tháng 8 năm 1945, năm 1946, Việt Nam diễn ra cuộc bầu cử đầu tiên trong lịch sử, bầu ra quốc hội đầu tiên. Thành công đã mở đường đưa dân tộc Việt Nam tiến hẳn vào kỷ nguyên mới trong lịch sử của mình: Kỷ nguyên độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội. Kỷ nguyên mới đánh dấu bước nhảy vọt: Lần đâu tiên trong lịch sử, một nhà nước được thành lập do nhân dân Việt Nam bầu cử ra, do nhân dân Việt Nam lãnh đạo và để bảo vệ lợi ích của nhân dân Việt Nam được thành lập. Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chấn hưng dân tộc[44]

   Cách mạng tháng 8 năm 1945 thành công khẳng định vị thế lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam với sứ mệnh giải phóng dân tộc. Cách mạng tháng 8 năm 1945 còn khẳng định tính chính danh của Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.   Xóa
  6. TÁI BÚT

   Sau khi ((xem xét )) từ điển chính thống ((phi chính trị )) Wikipidia do bố Mẽo biên soạn ra thì ngụy già có còn thấy (( rất cần phải xem xét lại)) nữa không ?

   Mi là tên tay sai của lũ xâm lược hòng muốn uốn ba tấc lưỡi cú diều nhằm gỡ cho giặc cái tội xâm lược ,gỡ cho mình cái thân phận tay sai .Nhưng mi lại bị chính ...từ điển chính thống của Mĩ bóc mẽ

   Con người tử tế và có lương tri sẽ kinh tởm tột độ về sự độc ác ,trơ chẽn và dối trá của những kẻ như ngụy già .Cái mà mi gọi là (( chính phủ Trần Trọng Kim )) thực tế chỉ là tay sai của quân xâm lược Pháp -Nhật .Thủ phạm gây ra nạn đói làm chết trên 2 triệu đồng bào của mi.

   -Mi càng nói thì bản chất ngụy quân dối trá ,hèn hạ ,độc ác của mi càng được minh chứng   Xóa
 18. Nói về tự diễn biến thì hồi còn học bên Nga tôi có đọc 1 bài báo " chính thống " 1 lão tuyên giáo trả lời những câu rất phản động. Ban đầu thì sốc nhưng khi những bài, những cuộc trả lời phỏng vấn, những phát ngôn như thế cứ xuất hiện thường xuyên hơn thì thành quen chả còn thấy lạ nữa.

  Tình trạng tự diễn biến ở xứ Đông Lào này cũng đã dần thúc ngựa đuổi kịp Liên Xô xưa. Chỉ khác là ngày xưa bọn phản bội ở LX lên báo đài chính thống để sủa. Còn ngày nay bọn phản bội ở Đông lào lên báo đài chính thống và cả BBC và các "đài địch" để sủa ngon lành, tỉnh bơ mà sủa. Mà lúc này đến những báo chí như Giáo Dục VNNet, Tuổi Trẻ, thì khó mà phân biệt được đâu mới là đài địch nữa. Vì ngay cả BBC (nhất là BBC English) thỉnh thoảng cũng có những bài phỏng vấn hay quảng cáo sách nói về sự thật về kháng chiến chống Mỹ và bản chất của ngụy quân, ngụy quyền SaiGon và đội quân tạp nham, bát nháo dẫm đạp lên nhau của họ. Còn đám "chính thống" như Tuổi Trẻ, Một Thế Giới các thứ thì lại mất dạy.

  Trả lờiXóa
 19. Tôi không hiểu sao có những người thích cãi nhau qua lại cãi cọ với ba que. Không ai để ý đến họ nữa thì họ ra đi thôi.

  Nên dành tâm sức, thời gian, kiến thức cho những kẻ gian tà, gian trá như Nguyễn Mạnh Hà, Chu Hảo, Nguyễn Văn Phước, Nguyễn Duy, Phạm Xuân, Nguyễn Quang A, Nguyễn Huệ Chi và những kẻ 2 mang trở cờ, đi 2 hàng để cơ hội chính trị, phất cả cờ sao và cờ Mỹ.

  Trả lờiXóa
 20. Tôi cũng nghe các cụ kể chuyện Liên Xô sắp sụp đổ thì xảy ra các vụ xét lại, lật sử, tự diễn biến của bọn cực hữu rất cực đoan. 1 bài xã luận hàng tuần còn dám viết là xét lại quá trình ngoại giao thì đáng lý không nên giúp nhiều đến như vậy cho VN chống Mỹ. Đáng lẽ phải để cho TQ hao tốn vì sự độc lập của VN, TQ sợ Pháp Mỹ đến gần nhà thì tất nhiên phải giúp VN hơn là LX. Đáng lý ra nên kiên trì với Thi đua Hòa bình để khi mà sản xuất của CNXH chứng tỏ được tính ưu việt vượt trội đối với CNTB thì Mỹ sẽ phải trả lại quyền độc lập cho các nước họ khống chế. Cũng từa tựa như chủ nghĩa cải lương Phan Châu Trinh, ông Phan Chu Trinh cho rằng chỉ cần "khai dân trí, chấn dân khí, hậu dân sinh" thì tự khắc thực dân Pháp sẽ phải tự động 2 tay dâng trả độc lập mà không cần phải đánh đấm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khai cái mả nhà mày à.Chính quyền chẳng có,sống nhờ vào bọn cai trị,thì xin lỗi cứ ngồi đấy,chỉ có cứt đổ vào mồm."hai tay dâng trả độc lập" lí luận như vậy khác gì đầu óc của bọn súc vât.Đợi đến lúc đó thì mô mả ông bà mày đã xuống lỗ chồ rồi.

   Xóa
  2. Đồng Thị Kim Thanhlúc 16:13 17 tháng 11, 2018

   Ông Ba Nguyên hiểu sai ý ông Trung07:34 17 tháng 11, 2018

   Xóa
 21. Đúng thế ai có kinh doanh đầu tư vào trong nước hay không là nằm ở "lợi hại" không nằm ở yêu ghét giận hờn. Nguyễn thanh sơn, Nguyễn mạnh hà đều là các bố có máu mặt thì không thể không biết những điều này, chẳng qua là viện cớ để lật sử vì diễn biến hòa bình.

  Trả lờiXóa
 22. Thật buồn cười bọn "D3Q", bọn VHK (đã giải tán) cứ tự nhận là chửi nhau với ba que nhưng thực tế chính là tạo diễn đàn để ba que danh chính ngôn thuận "chuyển lửa về quê hương" mở diễn đàn để cho bọn chúng vào tuyên truyền trong nước. Vì vậy bọn "diệt ba que" này chính là ba que chính hiệu, "diệt ba que" chỉ là "kế khổ nhục".

  Khôi hài là bọn chúng đòi "đối thoại", "tranh luận" với ba que nhưng nếu về đề tài lịch sử kháng chiến chống Pháp, kháng chiến chống Mỹ, kháng chiến chống ngoại xâm thời đại Hồ Chí Minh nói chung từ năm 1930 khi Đảng CS Đông Dương hợp nhất thành lập thì bọn chúng sẽ dùng nền tảng lý luận gì để "đối thoại" với lũ thần kinh ba que? Khi bọn chúng cũng đánh phá lịch sử, đánh phá các CCB và phong trào quần chúng y hệt ba que, cũng cổ súy "phong trào" lật sử, cũng ủng hộ sự xuyên tạc lịch sử y chang ba que.
  Bọn chúng sẽ dùng lý luận của Đảng và nhân dân lâu nay, hay dùng lý luận của ba que, Nguyễn Mạnh Hà và Việt Tân?

  Trả lờiXóa
 23. Buồn vui đời línhlúc 15:27 17 tháng 11, 2018

  Đồng lòng giữ gìn lịch sử, chống luận điệu xuyên tạc, chống diễn biến hòa bình lật sử.
  Lật sử hay ngụy sử cho đến lúc này đã lộ mặt là 1 phần của chiến dịch thông tin nằm trong chiến lược chung Diễn biến hòa bình. Từ lật sử đến lật Đảng, từ lật đổ lịch sử đến lật đổ thể chế. Nhằm đánh vào tính chính danh của CHXHCN Việt Nam, gán ghép tội cướp nước cho VNDCCH (CHXHCNVN), hủy bỏ tư cách lãnh đạo đất nước của CHXHCN Việt Nam theo luật pháp quốc tế. Gây xáo trộn, hỗn loạn về lý luận, lịch sử, tư tưởng. Gây xáo trộn hỗn loạn cho giá trị truyền thống của 1 dân tộc.
  Ngoài ra, có một điều các bạn trẻ nên để ý, ít ai để ý là bọn Nguyễn Mạnh Hà đang cố ý sử dụng "tên nước" "Việt Nam Cộng Hòa" một cách hỗn hợp với các khái niệm "chính quyền", "chế độ", "chính phủ", cố tình sai một cách có chủ ý. "Việt Nam Cộng Hòa" là tên của một nước, một quốc gia. Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa và nhân dân miền Nam không công nhận "quốc gia" này, và tiến hành chiến tranh với Mỹ để giải phóng quê nhà, vì vậy nó là "ngụy".
  Trong thời gian tiếp xúc với bọn tàn dư ba que hải ngoại, nhiều người đọc và nghe nhiều bọn chúng tuyên truyền, bị ảnh hưởng bởi cách dùng từ của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 24. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 04:20 18 tháng 11, 2018

  NHẮC CHUYỆN CŨ

  Mấy năm trước trên G. TL, trong một Stt (đã lâu không nhớ ngày, tháng, năm), bàn về việc ai ủng hộ Pol Pốt, Iêng Xa Ri đánh Việt Nam ở biên giới Tây Nam, tôi có gửi Còm nêu rõ là Trung Quốc ủng hộ chính, cả Mỹ ủng hộ nữa. Có bạn đọc nói Trung Quốc ủng hộ Khmer Đỏ rõ rồi, cón Mỹ ủng hộ thì chưa biết. Tôi không lưu tư liệu đã đọc có nêu Mỹ ủng hộ Khmer Đỏ, nên trả lời mà không đưa ra dẫn chứng.

  Nay BBC có bài: "Khmer Đỏ: Ai từng trợ giúp phe kháng chiến Pol Pot?". (đăng ngày 17-11-2018) nêu rất rõ những nước ủng hộ Khơ-me Đỏ gồm Trung Quốc, Mỹ, Triều Tiên, nước Anh (thời bà Thatcher) và Thái Lan.
  Triều Tiên thì chắc làm theo áp lực của Trung Quốc, Thái Lan thì Mỹ gây áp lực rất rõ.

  Bài viết dài, nêu khá cụ thể những nhân vật Mỹ ủng hộ Pol Pot gồm chính quyền Carter, Reagan, Bush, nêu cả số tiền CIA viện trợ cho Khmer Đỏ năm 1985 là 12 triệu Đôla, năm 1989, cơ quan USAID cũng chuyển quân trang quân dụng không sát thương cho nhóm du kích đóng ở Thái Lan, đạt con số 13 triệu Đôla.

  Bảo trợ chính là Trung Quốc.

  Mời bạn nào quan tâm thì vào đọc để biết chuyện này cho đầy đủ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ông bạn đất thép ơi.việc rỏ như ban ngày mà thắc mắc gì. sau khi quân ta giải phóng phnom-penh.áp sát biên giới thái-lan.chúng tôi không chỉ đánh nhau với pốt mà còn các lực lượng xerayka,xonxen và cả phunrô nữa.bọn nầy nhát,không lỳ như pốt nhưng trang bị tốt,từ quần áo giầy dép.nhất là thực phẩm.toàn tiền mỹ không đấy.việc nầy bạn nên xem trang mạng winwin việt nam.có giọng đọc rất hay, kể về hồi ức chiến trường k rất chân thực và sinh động của nhiều chiến sỉ sống chiến đấu ở k.riêng anh quốc có một chuyên gia du kích chiến,thanh lập hẳn một trung tâm huấn luyện du kích cho các phe phái đánh ta.nhưng không phải mỷ chỉ đưa tiền cho pốt mà đua cã cho trung quốc.sự thật sau ngảy 17/2/79 khoảng hai ba ngày gì đó,bộ trưởng ngân khố hoa kỳ sang trung quốc,báo chí quốc tế có đưa tin và thắc mắc,người cầm tiền của nước mỷ qua trung quốc làm gì nhưng vì là ông kẹ,hơn nữa ta cũng bị cô lập về ngoại giao nên không ai nói gì.khi đó ở diển đàn liên hợp quốc duy nhất một mình mỷ ủng hộ trung quốc đánh ta.vài lời cùng ông bạn.chào thân mến

   Xóa
 25. Nếu còn Ngô Tổng thống thì Việt Nam đă thống nhất và hùng cường như Nam Hàn, Nhật Bản......đâu như dưới thời các bạn Việt cộng thua cà Miên và Lào. Cố TT Diệm cương quyết chống lại ý định Mỹ đưa quân vào tham chiến tại miền Nam. Vì theo Cố TT Điệm, sự hiện diện quân Mỹ ở miền Nam thì CS Bắc Việt sẻ rêu rao Mỹ xâm lăng VN, và CS Bắc Việt "đánh Mỹ" để "cứu nước".

  Rõ ràng, sự vĩnh viễn ra đi của Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã gây xúc động sâu xa và niềm thương cảm lớn lao nơi các lãnh tụ Á Châu thời đó. Tổng Thống Trung Hoa Dân Quốc Tưởng Giới Thạch đã than thở: “Người Mỹ có trách nhiệm nặng nề vụ ám sát xấu xa này. Trung Hoa Dân Quốc mất đi một đồng chí tâm đầu ý hợp. Tôi khâm phục ông Diệm. Ông xứng đáng là một lãnh tụ lớn của Á Châu. Việt Nam có lẽ phải mất 100 năm nữa mới tìm được một nhà lãnh tụ cao quý như vậy”.

  Theo tướng Thomas Lane, Tổng Thống Diệm là “một con người có có đặc tính mẫu mực điển hình của một con người xả kỷ vô ngã, đã quên thâm mình để dâng hiến trọn đời ông cho quê hương xứ sở ông. Đó là một con người có giá trị nhân tính sâu thẳm (the last of Mandarins Diệm of Vietnam. Anthony Trawich Boucary, 1965)". Cũng trong cuốn sách này, cựu đại sứ Hoa Kỳ tại Sài gòn, ông Frederich N. Nolting đã viết một bức thư cho tờ New York Time như sau: “Tôi không thể chần chừ cho tháng ngay qua đi mà mà không nói lên sự kính trọng của tôi khi tưởng nhớ đến một con người can đảm đã gục chết vì quê hương của ông vào một năm trước đây. Người đó chính là Tổng thống Ngô Đình Diệm”

  Phần giáo sư Philippe Deviller, một sử gia lỗi lạc đương thời đã viết “Bước vào một hoàn cảnh cực kỳ đen tối, Ông là một Sỹ Phu can đảm phi thường và cũng là một con người đầy nguyên tắc. Ông là một người được kính trọng nhất (the most respected Man) và cũng là người có ảnh hưởng lớn lao nhất. Đây là một sự can đảm hiếm thây nơi các lãnh tụ chính trị. Ông rất coi trọng đạo đức gia đình. Ông có tính chịu đựng bền bỉ. Đó là con người không bao giò thiếu sự chính trực, liêm chính. Ông luôn cư sử công bình với mọi người. Đặc biệt, đã không bao giờ ra lệnh xử tử những người đã cố gắng giết ông”

  Tôi xin trích lại thêm một đoạn viết về Ngài qua ngòi bút của Joseph Buttinger trong The Miracle of Viet Nam: "Sự chính trực vô tỳ vết (untained integrity) cùng với thái độ quyết liệt, ông đã vì đất nước chối từ sự thỏa hiệp với thực dân Pháp. Và trên chóp đỉnh của lòng dũng cảm, ông đã cho cả kẻ thù và bạn bè của ông thấy việc ông xây dựng nền Độc Lập cho đất nước và đoàn kết chính quyền cho thật vững mạnh là quan trọng nhất. Bởi lẽ, đó là điều đất nước của ông cần hơn là bom đạn và thực phẩm”. Buttinger thêm: "Đó là một phần trong cái vĩ đại của một con người chính trị như ông Ngô đình Diệm".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NGÔ ĐÌNH DIỆM (Từ điển Wikipedia )
   NGUỒN:https://vi.wikipedia.org/wiki/Ng%C3%B4_%C4%90%C3%ACnh_Di%E1%BB%87m
   TRÍCH :
   -Một số sử gia coi ông chỉ là công cụ trong tay người Mỹ,
   - Diệm cùng em trai là Nhu bị giết trong đảo chính năm 1963 do các tướng dưới quyền thực hiện, với sự hỗ trợ của Hoa Kỳ-

   -Diệm không chấp nhận tổng tuyển cử, vì ông biết rằng mình sẽ thua. Không ai có thể thắng cử trước Hồ Chí Minh.Báo cáo của CIA:80% dân số Việt Nam sẽ bầu cho Hồ Chí Minh

   -Nguyễn Hiến Lê: đã ghi lại không khí vui mừng của người dân ở thời điểm đó :
   2 tháng 11 năm 1963, khi đài phát thanh Sài Gòn báo tin dinh Gia Long bị quân đội chiếm thì già trẻ lớn bé lũ lượt kéo nhau đi xem. Lời hò reo, tiếng cười vang với sắc diện tươi vui của mọi người chứng tỏ sự giải thoát gông cùm kềm kẹp của độc tài đã bóp nghẹt lòng dân trong chín năm trời đăng đẳng” –Bác sĩ Dương Tấn Tươi.
   thi sĩ Đông Hồ thì: “Nỗi ức hiếp, nỗi căm hờn bị đè nén, bị vùi dập một cách tàn nhẫn bất công trong 9 năm trời, một sớm được giải thoát, được cởi mở, mà phản ứng chỉ có chứng ấy thì cho thấy quần chúng Việt Nam năm 1963 này cũng đã tỏ ra hiền lành nhiều lắm, và cũng đã biết tự kiềm hãm sức giận dữ hung hãn của mình rồi đó.”
   Vũ Bằng:
   “ ai cũng hăng say muốn thấy Diệm và bộ sậu, bị chết đâm chết chém…dân chúng đã thấy cách gì cũng phải hạ ngay Ngô Đình Diệm.Diệm - Nhu chết đi thì đại đa số dân chúng cũng mừng. Có người mổ heo cúng tế; có người lập bàn thờ cảm tạ trời đất; còn thì hầu hết nhà nào cũng làm tiệc
   Ngô Đình Diệm hiểu rõ bản thân ông cần quân đội, nhưng ông luôn tỏ ý coi thường quân đội
   Dennis Bloodworth (1970):
   "Cho tới năm 1963 mật vụ của Diệm đã bắt giữ hoặc đẩy vào tay những kẻ thù hầu như mọi người quốc gia có tên tuổi đã chiến đấu cho tự do của đất nước trong 20 năm trước. Ông ta và gia đình mình đã đàn áp mọi đối lập, chất đầy nhà tù, bịt miệng báo chí, gian lận bầu cử, và bám vào quyền lực."

   Johnson đã văng tục:"Khốn kiếp, Diệm chỉ là thằng nhóc duy nhất chúng ta có lúc đó.

   Xóa
 26. TRẢ LỜI Nặc danh14:53 18 tháng 11, 2018 (NGỤY GIÀ CHUYÊN XUYÊN TẠC LICH SỬ )

  1-NGỤY GIÀ :((Nếu còn Ngô Tổng thống thì Việt Nam đă thống nhất và hùng cường như Nam Hàn, Nhật Bản..))???

  GIẢ NHỜI :

  -Nhiều người đưa ra những thông tin kiểu "Những năm 1960, kinh tế VNCH đứng thứ nhì châu Á, chỉ sau Nhật, nếu VNCH thắng thì bây giờ VN đứng đầu châu Á, chỉ kém Nhật; còn Sing, Hàn Quốc, Malaysia, Thái , Indonesia không thể sánh bằng. Trước năm 1975 người Hàn Quốc còn sang Nam Việt Nam làm thuê".
  Những người này "đã tự huyễn hoặc chính mình",

  Ngân hàng thế giới (World Bank) phủ định hoàn toàn những thông tin trên. 1975, GDP đầu người của VNCH chỉ bằng 1/8 Indonesia, Thái Lan, Philippines, bằng 1/14 Hàn Quốc, 1/18 Malaysia; 1/50 Hồng Kông và Singapore; 1/170 Brunei, 1/100 Nhật Bản.
  Ngoài ra, phải tính tới hàng chục tỷ USD viện trợ Mỹ cũng như chi tiêu của 600.000 lính Mỹ, Úc, Hàn Quốc, Thái Lan ở miền Nam


  -KINH TẾ VIỆT NAM CỘNG HÒA ( Từ điển Wikipedia –Mĩ )

  NGUỒN : https://vi.wikipedia.org/wiki/Kinh_t%E1%BA%BF_Vi%E1%BB%87t_Nam_C%E1%BB%99ng_h%C3%B2a

  TRÍCH

  --Mỹ đóng vai trò to lớn đối với phát triển kinh tế của Việt Nam Cộng hòa thông qua viện trợ kinh tế cũng như hỗ trợ kỹ thuật. Một đặc điểm khác là sự lũng đoạn đáng kể của giới thương nhân người Hoa đối với nền kinh tế.[1]
  Tính chung giai đoạn 1955-1975, kinh tế VNCH phát triển 3,9%/năm (bình quân đầu người tăng 0,8% mỗi năm), trong khi kinh tế Việt Nam Dân chủ Cộng hòa phát triển 6%/năm

  65% thu nhập quốc dân và hầu hết chi tiêu chính phủ của Việt Nam Cộng hòa là lấy từ viện trợ kinh tế của Mỹ.

  Giai đoạn 1955-1973, nhìn chung, VNCH có GDP bình quân đầu người cao hơn so với VN DCCH Nguyên nhân là từ viện trợ kinh tế cực kỳ lớn từ Mỹ. Tuy nhiên, năm 1974 ,GDP bình quân đầu người 2 miền đã ở mức ngang nhau vào năm 1974[

  Năm 1974, khi Mỹ cắt giảm viện trợ thì Việt Nam Cộng hòa cũng lập tức lâm vào khủng hoảng kinh tế.
  Giáo sư Đại học Drew đã nhận xét "Chưa bao giờ "nhà nước hư cấu miền Nam Việt Nam” có thể tự mình tồn tại mà không cần dựa vào viện trợ Mỹ."

  Cho đến tận ngày nay một số người ở miền Nam Việt Nam (chủ yếu là những người từng sống ở các đô thị nhận được viện trợ dồi dào từ Mỹ) vẫn còn tự hào về sự "phồn vinh" dựa vào viện trợ đó.

  Một đặc trưng của kinh tế Việt Nam Cộng hòa là sự kiểm soát của giới thương nhân người Hoa đối với nền kinh tế. Trước năm 1975, ở miền Nam, Hoa kiều kiểm soát gần như toàn bộ các vị trí kinh tế quan trọng, và đặc biệt nắm chắc 3 lĩnh vực quan trọng: sản xuất, phân phối và tín dụng. Đến cuối năm 1974, người Hoa kiểm soát hơn 80% các cơ sở sản xuất của các ngành công nghiệp thực phẩm, dệt may, hóa chất, luyện kim, điện... và gần như đạt được độc quyền thương mại: 100% bán buôn, hơn 50% bán lẻ và 90% xuất nhập khẩu[1

  Nhiều người đưa ra những thông tin kiểu "Những năm 1960, kinh tế VNCH đứng thứ nhì châu Á, chỉ sau Nhật, nếu VNCH thắng thì bây giờ VN đứng đầu châu Á, chỉ kém Nhật; còn Sing, Hàn Quốc, Malaysia, Thái , Indonesia không thể sánh bằng. Trước năm 1975 người Hàn Quốc còn sang Nam Việt Nam làm thuê".
  Những người này "đã tự huyễn hoặc chính mình",

  Ngân hàng thế giới (World Bank) phủ định hoàn toàn những thông tin trên. 1975, GDP đầu người của VNCH chỉ bằng 1/8 Indonesia, Thái Lan, Philippines, bằng 1/14 Hàn Quốc, 1/18 Malaysia; 1/50 Hồng Kông và Singapore; 1/170 Brunei, 1/100 Nhật Bản.
  Ngoài ra, phải tính tới hàng chục tỷ USD viện trợ Mỹ cũng như chi tiêu của 600.000 lính Mỹ, Úc, Hàn Quốc, Thái Lan ở miền Nam.[13]

  Trả lờiXóa
 27. (TIẾP THEO )

  Sự phồn vinh của VNCH chỉ tập trung ở một số thành phố lớn nhờ vào viện trợ Mỹ, hơn nữa ngay tại các thành phố chỉ có giới công chức, sĩ quan, doanh nhân hưởng lợi, đa phần người lao động vẫn sống túng thiếu, còn tại nông thôn thì đại đa số nông dân sống dưới mức nghèo khổ.

  So sánh giữa kinh tế miền Nam VN với Hồng Kông, Hàn Quốc, Singapore... đơn thuần chỉ là hoài niệm của thiểu số những người từng có thu nhập cao dưới chế độ cũ, hoặc những người không hài lòng với chế độ hiện tại, hơn là một tư duy chính xác về kinh tế.

  Giai đoạn trước 1955
  Kinh tế thuộc địa để hỗ trợ cho PhápToàn quyền Pasquier khẳng định: "Lợi nhuận từ Đông Dương phải trao lại cho nước Pháp".

  Giai đoạn 1969 - 1974
  Kinh tế trở nên khó khăn do tổng cầu giảm sút đột ngột (hậu quả của việc quân Mỹ và đồng minh rút dần
  “có những sự giàu có đưa dân tộc đến phồn vinh, hạnh phúc. Có những sự giàu có và tiêu xài sang trọng đưa một xã hội đến nô lệ, mất mát và mục ruỗng”[85].
  Đánh giá :
  Nhà sử học Stanley I. Kutler
  1972, có khoảng 800.000 trẻ em mồ côi lang thang ở Sài Gòn và một số thành phố khác, sống bằng nghề ăn mày, đánh giầy, rửa xe, móc túi và dẫn khách làng chơi về cho chính chị gái và mẹ của chúng. Có 500.000 gái điếm và gái bán bar, nhiều người là vợ của quân nhân quân đội miền Nam
  Ngoài ra, lại còn có khoảng 2 -3 triệu người, gồm những người già cả hay thương phế binh không thể nào tìm được công ăn việc làm. 1974, tình trạng đói đã lan rộng ra nhiều nơi trên lãnh thổ miền Nam.
  Theo thăm dò thì ngay trong khu vực giàu có nhất trong thành phố Sài Gòn, chỉ có 1/5 tổng số gia đình có đủ ăn, một nửa tổng số gia đình cho là có thể lo được mỗi ngày một bữa cơm và một bữa cháo bằng thứ gạo rẻ tiền nhất. Các gia đình còn lại đều đói cả. Đói và thất nghiệp đưa đến tội ác, tự tử và biểu tình trong khắp các vùng do chính quyền SG kiểm soát.

  Ở thành thị, nhóm người phục vụ cho quân Mỹ có đời sống khá giả nhờ chiến phí Mỹ thì ở vùng nông thôn phải chịu đựng sự tàn phá dưới hỏa lực Mỹ, để lại sự nghèo khổ gần như tuyệt đối

  Giáo sư Kinh tế Đặng Phong nhận định: "Nền kinh tế miền Nam trước 1975 có vẻ ngoài phồn vinh nhưng giả tạo ở chỗ nó không tự nuôi nổi nó".

  Giáo sư Nguyễn Cao Hách ;Hoa Kỳ cắt giảm viện trợ cho Việt Nam Cộng hòa, Việt Nam Cộng hòa chỉ có thể sống được 4 tháng thôi”.

  Giáo sư kinh tế Nguyễn Văn Hảo ; “viện trợ còn thì còn kinh tế Việt Nam Cộng hòa, hết viện trợ thì kinh tế Việt Nam Cộng hòa cũng hết”[

  Nhà báo Anh David Hotham :
  “Người ta khoe rằng Vnch đã độc lập thật sự, nhưng thật ra không có gì độc lập cả. Một nước làm sao có thể độc lập được khi cả ngân sách của quân đội mình đều do nước ngoài gánh chịu?

  Một đặc điểm khác là sự kiểm soát của giới thương nhân người Hoa đối với nền kinh tế.
  Trước năm 1975, ở miền Nam, Hoa kiều kiểm soát gần như toàn bộ các vị trí kinh tế quan trọng, và đặc biệt nắm chắc 3 lĩnh vực quan trọng: sản xuất, phân phối và tín dụng. Hoa kiều ở miền Nam gần như hoàn toàn kiểm soát giá cả thị trường.
  Năm 1978, chính phủ mới của nước Việt Nam thống nhất đã quốc hữu hóa khoảng 30.000 doanh nghiệp lớn nhỏ của người Hoa để chấm dứt sự kiểm soát của họ, thắt chặt kiểm soát nền kinh tế tập trung của mình

  Trả lờiXóa
 28. ( TIẾP THEO )

  NGỤY GIÀ :((Cố TT Diệm cương quyết chống lại ý định Mỹ đưa quân vào tham chiến tại miền Nam ))

  GIẢ NHỜI :

  -NGÔ ĐÌNH DIỆM (Từ điển Wikipedia-Mĩ ):

  NGUỒN:https://vi.wikipedia.org/wiki/Ng%C3%B4_%C4%90%C3%ACnh_Di%E1%BB%87m

  TRÍCH :

  -Mỹ đưa quân vào Việt Nam
  -1960, Diệm nhờ Linh mục Raymond de Jaegher, xin Đại sứ Mỹ Elbridge Durbrow cho Thủy quân lục chiến Mỹ đổ bộ vào Sài gòn
  • “ -Mỹ muốn Diệm phải nhận trách nhiệm về việc sử dụng chất diệt cỏ, và đã yêu cầu Diệm tuyên bố rằng các chất này không gây hại gì cho con người


  Trả lờiXóa
 29. ( TIẾP THEO )

  NGỤY GIÀ :((Tổng Thống Trung Hoa Dân Quốc Tưởng Giới Thạch đã than thở: “Người Mỹ có trách nhiệm nặng nề vụ ám sát xấu xa này. Trung Hoa Dân Quốc mất đi một đồng chí tâm đầu ý hợp. Tôi khâm phục ông Diệm. Ông xứng đáng là một lãnh tụ lớn của Á Châu. Việt Nam có lẽ phải mất 100 năm nữa mới tìm được một nhà lãnh tụ cao quý như vậy”.))

  GIẢ NHỜI : (( Không có nguồn chính thống nào nói .Đây là ((sử liệu )) của lũ ba que viết ra .

  Trả lờiXóa
 30. GIA ĐÌNH NGÔ ĐÌNH DIỆM :
  BỐ :Ngô Đình Khả là một quan đại thần nhà Nguyễn đã cộng tác với Pháp để đàn áp cuộc khởi nghĩa chống Pháp do Phan Đình Phùng lãnh đạo.
  -ANH : Ngô Đình Khôi bị kết án là làm nội ứng cho Pháp, nên bị xử bắn .
  -ANH : Ngô Đình Thục : Năm 1944, Pháp bắt Diệm . Thục kêu gọi Pháp ân xá cho em mình ((Nếu hoạt động của 2 em tôi có hại cho Pháp thì – với tư cách của một Giám mục và với tư cách là con của một gia đình mà thân phụ tôi đã phục vụ Pháp ngay từ khi Pháp mới đến An-nam, chống lại các kẻ nổi loạn do Phan Đình Phùng chỉ huy – tôi không chấp nhận ...tôi không tin em tôi đã phản lại truyền thống của gia đình tôi , một gia đình đã tự mình gắn liền với Pháp từ lúc ban đầu,
  -EM :Ngô Đình Nhu : bị bắn chết cùng với người anh Diệm trong đảo chính.
  - không có điều gì mà Nhu không dám làm: rình rập cộng sự viên, bắt bớ độc đoán những người tình nghi là đối lập, vu khống, xuyên tạc và thẳng tay thủ tiêu đối lập, lũng đoạn kinh tế.
  -Năm 1958, Ngô Đình Nhu bắt đầu tổ chức vận chuyển thuốc phiện từ Lào về Sài Gòn
  - 1963, Ngô Đình Nhu ra lệnh cho hàng trăm lính dùng súng, lựu đạn và lựu đạn cay tấn công chùa Xá Lợi, hơn 100 nhà sư đã bị bắt và đem giam ở một nơi khác.
  -EM DÂU :Trần Lệ Xuân gọi vụ tự thiêu của các nhà sư là ((thịt nướng ))

  Trả lờiXóa
 31. NGÔ ĐÌNH DIỆM (Từ điển Wikipedia-Mĩ ):

  NGUỒN:https://vi.wikipedia.org/wiki/Ng%C3%B4_%C4%90%C3%ACnh_Di%E1%BB%87m
  TRÍCH :

  -Một số sử gia coi ông chỉ là công cụ trong tay người Mỹ,
  - Diệm cùng em là Nhu bị giết trong đảo chính năm 1963 do các tướng dưới quyền thực hiện, với sự hỗ trợ của Hoa Kỳ

  Đánh giá
  -Báo Nhân dân của Đảng Lao động "Dưới thời thực dân Pháp trước đây, do tài luồn lọt bợ đỡ, Diệm từ chỗ một tên công chức nhỏ đã được cất nhắc dần dần lên tới tuần phủ. Thấy quan thầy chú ý Diệm càng trổ tài khuyến mã ra sức đàn áp cách mạng, áp bức nông dân, nên đến năm 1933 nó được quan thầy đặc cách phong chức thượng thư bộ lại trong cái thứ triều đình mọt nát của Bảo Đại. Hồi phát xít Nhật xâm lược Đông Dương, địa vị thực dân Pháp lung lay, Diệm giở mặt thay thầy đổi chủ. Nó cử tên Vũ Đình Dy sang Đông Kinh thay mặt nó lạy van phát xít Nhật và xin cho nó cái chân thủ tướng bù nhìn. Nó lại cho tên tay sai Phan Thúc Ngô sang Nhật lần nữa mang cái "Lời thề trung thành" của nó tâu hỏi với phát xít Nhật và tên bù nhìn Cường Để, đồng thời định rước Cường Để về làm vua bù nhìn,... Diệm chính là một con chó săn lai Nhật, lai Tây, lai Mỹ chuyên thay thầy đổi chủ,

  -Sách giáo khoa lịch sử lớp nhất của Đệ Nhị VNCH:
  Ngô Đình Diệm nắm quyền ở miền Nam, đặt ra chế độ độc tài tàn bạo. ”
  “ Một chánh thể độc tài hại dân hại nước không thể tồn tại được.
  -Cao Văn Viên ;(( Diệm chỉ là một symbol,một biểu tượng mà thôi, không thể làm gì nếu không Nhu bên cạnh))

  - Trần Văn Đôn : (( Diệm rất nóng tính . hất đổ mâm cơm vì thiếu một món mà ông thích))

  -Diệm hiểu rõ bản thân cần quân đội, nhưng ông luôn tỏ ý coi thường quân đội, trong khi rất thích những bộ trưởng dân sự biết cách nịnh hót. Diệm là người phân biệt cá nhân theo vùng miền.

  -Giáo sư Nguyễn Văn Tương, nguyên Tổng Thư ký QH, có nhận xét Diệm đã khống chế quốc hội như một độc tài

  - Diệm quá đề cao bản thân lẫn người cùng huyết thống, có cách cư xử không khéo đối với thuộc cấp. Đa phần tướng tá, sĩ quan đều bị Diệm gọi bằng "thằng" .khi vào cửa Tam quan ở các đền thờ vua chúa, Diệm thường nói: "Các ông đi cổng hai bên, vì cổng giữa chỉ có vua mới được đi". Dứt câu, Diệm vào bằng cổng giữa. Người gần gũi như tướng Đôn còn bất mãn với Diệm. Nhiều sử gia gọi VNCH là "Ngô triều
  Quách Tòng Đức:Diệm có bản chất quyết liệt đến tàn bạo, rất kiên trì trong những kế hoạch thâu tóm quyền lực và không ngần ngại sử dụng những mưu kế để đạt mục đích. Diệm có những lúc lớn giọng quát nạt làm đám thuộc hạ sợ hãi. Mặc dù mang danh là đứng đầu một chính thể "cộng hòa" nhưng Diệm vẫn cư xử như viên quan của chế độ phong kiến.

  -Stanley Karnow nói về Diệm với tựa đề Quan cận thần của Mỹ

  -Ông Đỗ Mậu, nguyên là một lính đội khố xanh dưới thời Pháp thuộc, từng nhiều năm phục vụ Ngô Đình Diệm khi ông ta còn thất thế lẫn khi ông ta đã trở thành Tổng thống ở Sài Gòn có vài đánh giá, nhận xét:
  "Tất cả mọi quyết định, vi phạm mọi nguyên tắc hành chính cơ bản, để can thiệp trực tiếp và mạnh mẽ những sinh hoạt nào mà ông ta muốn, cấp độ nào mà ông ta thích… Chủ trương trung ương tập quyền tuyệt đối đó, một lần nữa phản ánh cái tâm lý độc quyền và độc tôn là một trong những nét đặc thù của con người ông Diệm từ những ngày đầu mới làm quan Nam triều…

  Bùi Kiến Thành:
  "Diệm không có kinh nghiệm tổ chức. Nhu không có tài năng tổ chức lực lượng chính trị. Nếu quản lý một nhà nước mà không có tài tổ chức thì làm sao?

  -Chính phủ Diệm không làm được, không xây dựng được một đảng chính trị thật sự của dân, do dân và vì dân vì vậy cho nên không đứng vững được.

  - Lý Chánh Trung, :Nhìn lại 9 năm cầm quyền, tôi thành thực nghĩ rằng, ông Diệm do người Mỹ và một số tay chân bộ hạ tạo ra để lợi dụng. Ông xem Mỹ cũng như bộ hạ là những phương tiện,, trong khi chính ông mới là phương tiện của người Mỹ và bộ hạ.Không một con cờ nào có thể tự đi một nước cờ cho riêng nó, dù con cờ đó mang tên NĐD, và không một nước nhỏ nào có thể lợi dụng một nước lớn, nhất là nước đó mang tên Hoa Kỳ.

  Trả lờiXóa
 32. (TIẾP THEO )

  -Từ bên ngoài[sửa | sửa mã nguồn]
  Ngô Đình Diệm từng sống ở Hoa Kỳ một thời gian, có quan hệ với một số nhân vật trong chính giới Mỹ, được Hoa Kỳ ủng hộ về Việt Nam làm Thủ tướng trong chính phủ Bảo Đại(sau Hiệp định Genève) rồi Tổng thống Đệ Nhất Cộng hòa Việt Nam. Người có ảnh hưởng rất lớn trong việc ông Diệm trở thành Thủ tướng Quốc gia Việt Nam là Hồng y Spellman. John Cooney (1985) đã viết[193][cần số trang]:
  Hồng y Spellmanđóng một vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên sự nghiệp chính trị của Diệm.Spellman nhìn thấy đặc điểm mà ông ta muốn có : Công giáo nồng nhiệt và chống Cộng điên cuồng."
  Một số người cho rằng Diệm là người theo chủ nghĩa dân tộc. Song Dennis Bloodworth nhận xét
  "Cho tới năm 1963 mật vụ của Diệm đã bắt giữ hoặc đẩy vào tay những kẻ thù hầu như mọi người quốc gia có tên tuổi đã chiến đấu cho tự do của đất nước trong 20 năm trước. Ông ta và gia đình mình đã đàn áp mọi đối lập, chất đầy nhà tù, bịt miệng báo chí, gian lận bầu cử, và bám vào quyền lực."

  - Diệm đã bỏ lỡ cơ hội thống nhất đất nước khi từ chối hiệp thương, không tiến hành tổng tuyển cử và giết hại rất nhiều người thân cộng
  -Diệm sợ rằng cuộc bầu cử dự định tổ chức vào tháng 7 năm 1956 đưa đến sự thắng lợi của Hồ Chí Minh

  -Đại sứ Mỹ J. Lowton Collins: "Ông ấy quá quan tâm đến những vấn đề nhỏ nhặt, không có bất cứ sáng kiến đáng kể nào từ ngày nắm chính quyền.

  Ông Diệm hoàn toàn không trông cậy vào họ, mà đặt hết niềm tin vào hai người em cùng những người chịu phục tùng ông ấy. Ông là người hoàn toàn không biết nhân nhượng và với thái độ của một người khổ hạnh, ông không thể đương đầu với những thế lực thực tại, điển hình nhất là Bình Xuyên

  Người Mỹ không xem ông Diệm là một kẻ bù nhìn. Họ đánh giá ông Diệm là một con người "luôn muốn có được tất cả, hoặc không có gì", "được ăn cả ngã về không" và "ông Ngô Đình Diệm là một con rối. Nhưng con rối ấy tự giật dây mình và giật dây luôn cả chúng ta".

  -George C. Herring
  Để vui lòng Mỹ, thỉnh thoảng Diệm cũng nói trên đầu môi chót lưỡi về dân chủ, nhưng trong thực hành ông ta nắm lấy những quyền lực tuyệt đối. Sự tấn công dữ dội của Diệm vào những đối lập chính trị đã gây nên sự bất mãn trong các thành phố cũng như ở thôn quê. Báo chí chỉ trích chính phủ bị đóng cửa ngay.. Dùng quyền hành trong các sắc lệnh của tổng thống, chính quyền Diệm đã lùa vào những “trại cải huấn” nhiều ngàn người Việt Nam, cộng sản cũng như không cộng sản, Chương trình cải huấn lúc đầu nhắm vào các thành phần kháng chiến Việt Minh ở lại miền Nam, nhưng rồi chương trình này được áp dụng cho bất cứ ai dám chống Diệm.Chính quyền có khuynh hướng cai trị dân với lòng nghi ngờ và cưỡng bức”, một phúc trình tình báo của Mỹ kết luận năm 1960, và “đã được đáp trả bởi thái độ bất thiện cảm và bất mãn của người dân.

  -

  Trả lờiXóa
 33. ( TIẾP THEO )

  Báo cáo của CIA;
  Chế độ Diệm phản ánh ý nghĩ của Diệm.
  Một bộ mặt chính quyền đại diện cho dân , nhưng thực chất là độc tài. . Không có một tổ chức đối lập nào, dù trung thành hay không, được phép thành lập, mọi chỉ trích chính quyền đều bị đàn áp... Quyền lực tập trung nơi Diệm và những thân nhân của Diệm, Chế độ độc tài , dựa trên một mạng lưới mật vụ, tòa án quân sự, và công chức tham nhũng, không chỉ tuyên bố về sự nghiệp chiến đấu chống Cộng (dù cho tới năm 1957, phong trào Cộng sản vẫn chưa có hoạt động gì), mà còn chống bất cứ nhóm nào không chắc là trung thành với Diệm. Nhiều người không CS bị Diệm tống vào tù hơn là người CS..Sự chuyên chế của Diệm, sự thiên vị trơ trẽn của ông ta đối với những người Công giáo tị nạn từ ngoài Bắc vào so với phần còn lại của dân chúng, và sự bạo hành đối với mọi người không đồng quan niệm chính trị với ông ta đã tạo nên một sự liên kết chống Diệm mà ông ta rất sợ.

  Johnson gọi điện cho Thượng nghị sĩ McCarthay, nhắc chuyện Kennedy muốn tham chiến ở VN đã cùng "bọn du côn" (phe đảo chính) để hạ sát Diệm.-

  -- Lý Quang Diệu tin rằng hành động tiêu diệt những người đối lập của Diệm đã góp phần khiến VNCH thất bại.
  -Johnson đã văng tục:"Khốn kiếp, Diệm chỉ là thằng nhóc duy nhất chúng ta có lúc đó.

  Trả lờiXóa
 34. TÁI BÚT :

  -Chia buồn với NGỤY GIÀ khi xem lịch sử do chính thống ..Mĩ kierm chứng

  Lịch sử,đó phải là sự thật đã được diễn ra chứ không phải do bên nào viết ngụy ạ .Ngụy cứ nói Diệm có chính nghĩa ,VNCH có chính nghĩa ,Mĩ cũng có ...chính nghĩa .Nhưng ngụy chẳng thể cãi VNCH theo Mĩ thịt Diệm .Tóm lại là bên nào có chính nghĩa .

  Các nguyên thủ ưu ái Diệm như thế mà khi Diệm chết VNCH chẳng cử quốc tang ,tuyệt chẳng có đoàn quốc tế nào đén viễng hay gửi điện chia buồn .

  Trả lờiXóa
 35. Tôi nghĩ thế này, lúc này lòng dân đang hoang mang, Ban tuyên giáo nên loại bỏ Nguyễn Mạnh Hà ra và thay bằng 1 người trung kiên, có quan điểm lập trường như lâu nay về lịch sử kháng chiến để biên tập lại toàn bộ những phần mà Nguyễn Mạnh Hà đã viết về phần lịch sử thời đại Hồ Chí Minh, bao gồm công cuộc chống Pháp Nhật trong thời Pháp Thuộc, phong trào Kháng Nhật cứu quốc đưa đến CMT8 giành độc lập (pháp lý), giành chính quyền từ tay Nhật về tay nhân dân, đọc Tuyên ngôn độc lập phục hồi nền độc lập từ tay Pháp Nhật, thành lập nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, Kháng Chiến Chống Pháp 1945-1654 (chống Pháp ngụy), Kháng Chiến Chống Mỹ cứu nước 1955-1975 (chống Mỹ ngụy), Chiến Tranh Biên Giới Tây Nam (chống Pon Pot và Khmer đỏ), Chiến Tranh Biên Giới Phía Bắc (chống Đặng tiểu Bình và phản động bành trướng trong chính phủ Bắc Kinh).

  Nguyễn Mạnh Hà trong thời gian trước năm 2010 từng xuất hiện trong nhiều phim tài liệu về kháng chiến, với vai trò là viện trưởng viện Lịch sử Đảng đã có những phát ngôn tương đối chấp nhận được. Ông ấy chưa bao giờ dùng quốc hiệu "Việt Nam Cộng Hòa" trong các phim tài liệu, nhất quán dùng từ "chính quyền Sài Gòn" để gọi ngụy quyền tay sai của Pháp Mỹ.

  Nhưng sau khi bị rời khỏi vị trí do nhiều lý do nhạy cảm, ông ấy được bộ phận trở cờ hai mang trong làng báo lăng sê bơm lên, mời mọc phỏng vấn nhiều lần. Bắt đầu từ những tuyên bố về chiến tranh biên giới phía Bắc, tự ý rút ngắn cuộc chiến. Theo như lời ông ấy thì hầu như sự hy sinh của quân và dân ta suốt 2 tuần để đánh đuổi quân Trung quốc xâm lược đều là vô ích. Vì vậy không những là lịch sử kháng chiến chống Mỹ và thời nhà Nguyễn (thời Pháp Thuộc) cần thẩm định kiểm tra kỹ lại mà còn cả Chiến tranh biên giới phía Bắc. Cả thời Pháp Thuộc (nhà Nguyễn) và Lịch Sử chống ngoại xâm thời đại Hồ Chí Minh đều phải kiểm tra thẩm định lại. Giai đoạn chống ngoại xâm của dân tộc VN do Đảng Cộng Sản Việt Nam lãnh đạo (kháng Nhật, chống Pháp, chống Mỹ, chống Pon Pot, chống Đặng Tiểu Bình, hải chiến Trường Sa ở Len Đao, Gạc Ma, Cô Lin).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái dọng văn có vẻ quen quen ! Có mùi cay cú vì bị vạc mặt

   -Vinfast21:52 18 tháng 11, 2018:((Theo như lời ông ấy thì hầu như sự hy sinh của quân và dân ta suốt 2 tuần để đánh đuổi quân Trung quốc xâm lược đều là vô ích. ))

   GIẢ NHỜI :-Bịa ! Lên mạng không thấy Hà phát biểu nhưVinfast21:52 18 tháng 11, 2018 .Tội của Hà là phát biểu bỏ chữ ((ngụy ))

   Cho nên cứ xuyên tạc vê ((lịch sử kháng chiến chống Mỹ và thời nhà Nguyễn (thời Pháp Thuộc) cần thẩm định kiểm tra kỹ lại mà còn cả Chiến tranh biên giới phía Bắc. Cả thời Pháp Thuộc (nhà Nguyễn) và Lịch Sử chống ngoại xâm thời đại Hồ Chí Minh đều phải kiểm tra thẩm định lại. Giai đoạn chống ngoại xâm của dân tộc VN do Đảng Cộng Sản Việt Nam lãnh đạo (kháng Nhật, chống Pháp, chống Mỹ, chống Pon Pot, chống Đặng Tiểu Bình, hải chiến Trường Sa ở Len Đao, Gạc Ma, Cô Lin). đi nhé ,đây sẽ trả lời
   Xóa
  2. TRẢ LỜI :Vinfast21:52 18 tháng 11, 2018

   QUÂN LỰC VIỆT NAM CỘNG HÒA ( Từ điển Wikipedia )

   NGUỒN:
   https://vi.wikipedia.org/wiki/Qu%C3%A2n_l%E1%BB%B1c_Vi%E1%BB%87t_Nam_C%E1%BB%99ng_h%C3%B2a

   TRÍCH :

   *Tranh chấp lãnh thổ hải đảo với các nước;
   - Quân lực VNCH từng tham gia tranh chấp một số hòn đảo với Campuchia, Philipine, Đài Loan và Trung Quốc. Trong các tranh chấp này, VNCH đã để mất quần đảo Hoàng Sa, một số đảo thuộc quần đảo Trường Sa và một số đảo nhỏ gần đảo Phú Quốc vào tay các nước khác:

   -Năm 1956, Đài Loan điều tàu đến đảo Ba Bình (là đảo lớn nhất thuộc quần đảo Trường Sa) khi đó thuộc quyền quản lý của VNCH , TT Diệm đã ra lệnh cho quân rút khỏi đảo Ba Bình, Đài Loan giành quyền kiểm soát đảo mà không cần phải nổ sung

   -Những năm 1956-1966,VNCH đã để mất 6 hòn đảo nằm giữa đảo Phú Quốc và nội địa Campuchia vào tay Vương quốc Campuchia.( Hòn Năng Trong và Hòn Năng Ngoài.Hòn Tai.; ;Hòn Kiến Vàng ‘ Hòn Keo Ngựa ,Hòn Trọc,đảo Phú Dự .

   -Năm 1970, Philipine đã tổ chức chiếm giữ đảo Song Tử Đông, đảo Thị Tứ, đảo Loại Ta và 4 đảo nữa từ tay Việt Nam Cộng hòa.. Lính VNCH ở đảo Song Tử Tây cũng để yên để cho quân Philippines hành động
   -VNCH không hề lên tiếng gì về vụ chiếm đóng đó.
   -Năm 1974, trong Hải chiến Hoàng Sa, Quân lực VNCH thất bại và mất toàn bộ Quần đảo Hoàng Sa vào tay Trung Quốc


   Xóa
 36. Lâu ngày trở lại đọc phần còm các bài mới nhất, xem ra các cô chủ quán ở đây vẫn trung thành với chiến lược nuôi chó vàng ba que để sủa cho đông vui nhà. He he.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hmmmmm nói đến trò chơi nuôi chó thì không ai bằng đám VHK, "Diệt" Ba Que (D3Q), chuyên mở diễn đàn để chó vàng bò vào sủa inh ỏi. Ở đây nhằm nhò gì.

   Xóa
 37. Các bác lính HO già mà mọi người gọi là "ngụy già" là những người bị nhồi sọ nặng trong quân trường Hoa Kỳ trước 1975. Sau khi sang hải ngoại thì tâm lý tinh thần của họ được nuôi dưỡng hận thù và các kiến thức sai lầm kiểu bẻ cong, kiểu "nửa sự thật" được nuôi dưỡng từ các sách báo báo truyền thông Việt ngữ hải ngoại, sau đó là Internet.

  Vì vậy họ cho rằng người dân trong nước bị CS tuyên truyền không biết gì. Về sau này họ thấy có vẻ không phải vậy nhưng họ vẫn phải cố gắng tin như vậy, vì đó như là lẽ sống của họ, nỗi ám ảnh và gắn liền với cái Tôi, cái mà như các Phật tử Sách Hiếm gọi là "bản ngã vô minh" của họ. Dù thế nào thì bản chất không thay đổi được, và không bao giờ có thể chấp nhận sự thật.

  Họ cho rằng họ có thể làm ra được gì đó, kẻ thất bại trong cuộc sống thì thường tìm kiếm sự vĩ đại trên thế giới ảo, trong khi thực tế không ai biết họ là ai. Có 1 câu rất hay từ 1 nữ phóng viên VN trên trang nhà FB trong vụ biểu tình là những kẻ thất bại thường hay ngộ nhận là mình vĩ đại.

  "Những Kẻ Thất Bại Trong Cuộc Đời Thường Hay Tự Nghĩ Mình Vĩ Đại"

  Vì vậy tôi nghĩ cứ để họ thể hiện ra những điều ngu dốt cho mọi người thấy. Không cần xóa bài của họ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi đồng ý với ý kiến này. Những tuyên truyền sai sót, phi lý về cuộc chiến là từ quan điểm tuyên truyền chính của chính phủ và quân đội Mỹ về cuộc chiến do họ xuất bản, hoặc các cơ quan liên quan xuất bản, còn những xuất bản của các nhà nghiên cứu độc lập Mỹ và các trường đại học thì đa phần là giống với tuyên truyền của Việt Nam về cuộc chiến.

   Những tuyên truyền phi lý của CP Mỹ về cuộc chiến thì nhan nhản đầy trên FB, Google, Wikipedia. Nhai đi nhai lại không có gì mới. Nếu xóa thì xóa cả internet, tôi cũng nghĩ không cần thiết phải xóa.

   Cuộc chiến chống Mỹ ở VN thì đã định hình, đóng đinh từ rất lâu rồi. Còn ở hải ngoại trong giới trí thức thật sự, nhất là giới tiếng Anh về Chiến tranh Việt Nam thì cũng đã rõ ràng. Còn những tuyên truyền của CP, QĐ, cựu quân nhân Mỹ và Sài Gòn hoặc các ý kiến cá nhân khật khùng trên internet thì sẽ luôn tồn tại, vì internet là 1 thế giới ảo đa dạng.

   Xóa
 38. Vụ này dư luận sôi sục căng thẳng quá nên tôi chờ đến giờ mới dám nói. Mọi người hay đánh đồng các sách bộ sử 15 tập (Trần Đức Cường), Gạc Ma (Lê Bá Lương, Nguyễn Văn Phước), bộ sử 30 tập (Phan Huy Lê, Nguyễn Mạnh Hà) lại với nhau. Trên thực tế đây là những dự án khác nhau.

  Trước hết nói về bộ sử 15 tập do ông Trần Đức Cường chủ biên, cái sai là việc quảng cáo đăng bào ầm ĩ về chuyện không sử dụng từ ngụy. Năm ngoái trong lúc về nước gặp đối tác thì tôi tiện thể tìm đọc về phần kháng chiến chống Mỹ (KCCM) và thấy rõ là dù sách không gọi chính quyền SG là ngụy, nhưng đọc thì vẫn thấy đó là 1 chính quyền ngụy (ngụy quyền).

  Vì vậy có người trên FB cho rằng không cần phải gọi họ là ngụy, mà chỉ cần mô tả khách quan thì bạn đọc cũng thấy rõ là nó là ngụy quyền, ngụy quân (chính quyền, quân đội bù nhìn, tay sai của kẻ xâm lược) .

  Ví dụ ngày nay không còn gọi triều đình Lê Chiêu Thống là ngụy triều như các sách sử thời Tây Sơn như Hoàng Lê Nhất Thống chí, nhưng nó vẫn là một triều đình bán nước, như chính quyền ngụy SG bán nước. Hay sách Đại Việt Sử Ký TT gọi những ông quan đầu hàng nhà Minh là các ngụy quan. Ngày nay không cần gọi vậy nữa nhưng người ta vẫn thấy đó là các ngụy quan, ngụy binh.

  Ý kiến này chỉ đúng 1 phần, vì sở dĩ ngày nay không còn gọi các vua quan tay sai, bù nhìn thời phong kiến là ngụy là vì tính thời sự đã không còn nữa, đã qua mấy trăm năm. Còn tính thời sự của cuộc KCCM và các nhân vật liên quan, những người trong cuộc vẫn còn. Vì vậy cho rằng thời điểm hiện tại không cần phải dùng từ ngụy nữa thì đúng như 1 ý kiến đã nói là cầm đèn chạy trước ôtô đến mấy trăm năm.

  Có nhẽ vì thế mà bộ sử 15 tập sau khi được Ban tuyên giáo họp thẩm định lại đã gật đầu ok nó và cho nó được thông qua.

  Còn về sách Gạc Ma, đây là cuốn sách có yếu tố nước ngoài rõ ràng, lại xúc phạm lãnh đạo. Số tiền họ kiếm được qua việc phát hành ở thị trường Mỹ nếu tính theo vật giá VN cũng là một con số khá to. Có nhẽ vì thế nó bị thu hồi. Mặc dù vẫn được bày bán ngoài các hiệu sách theo lời kể của nhiều người trên FB.

  Về bộ sách "quốc sử" 30 tập này. Bộ sách này cần phải xem lại rất kỹ, vì ông Nguyễn Mạnh Hà đã "noi gương" ông Nguyễn Thanh Sơn ngụy tạo lịch sử, bịa đặt ra chuyện chính quyền ngụy SG "vào LHQ", phủ nhận quan hệ anh em của chủ biên Phan Huy Lê và Thủ tướng ngụy Phan Huy Quát, kẻ chống phá cực đoan bị truy nã vì trốn học tập cải tạo và bị bắt bỏ tù vì bị bắt tại trận khi đang vượt biên, sau đó bị chết.

  Liệu ông Phan Huy Lê có công tâm khách quan hay không trong quá trình chọn ông Nguyễn Manh Hà cho phần KCCM và làm việc với ông này trong thời gian mấy năm làm việc với dự án này? Khi mà cuộc KCCM đề cao công trạng của chế độ, công lao của những người đã giết chết anh trai ruột của mình. Liệu có tâm thế trả thù nào khi viết sử hay không? Tại sao lại chọn những người bị chế độ thất sủng chính trị như Nguyễn Mạnh Hà cho bộ sử đồ sộ này?

  Ngoài việc ngụy tạo lịch sử, bịa ra việc chính quyền ngụy SG "vào LHQ", xuyên tạc mối quan hệ giữa người chủ biên bộ sử này và Thủ tướng ngụy, theo thông tin từ ông Nguyễn Mạnh Hà thì bộ sử này còn có những sai phạm và xuyên tạc nhiều vấn đề cơ bản khác. Theo đồn đoán FB thì đây là dự án do Đồng chí X chủ trương từ thời trước. Chị Beo công khai quảng bá cho dự án này. Không rõ có đúng không.

  Trả lờiXóa
 39. Dù ông Phan Huy Quát có chết như thế nào thì gia đình họ Phan vẫn là gia đình "Chống Cộng" và luôn khăng khăng cho rằng Cộng Sản đã giết con em mình. Vì vậy việc ông Phan Huy Lê chỉ định cho ông Nguyễn Mạnh Há viết về KCCM trong bộ sử này thì liệu có khách quan công tâm vô tư hay không. Trong khi chính ông Nguyễn Mạnh Hà cũng là một người thất sủng, không còn được công tác trong lĩnh vực lịch sử Đảng từ lâu. Bất mãn, thất sủng, lại được những đồng đô la thơm phức chiêu dụ, những lời hứa hẹn mua thuộc, cho nên mới có những bịa đặt quá lố nói trên, mà chính họ cũng biết sự thật là gì nhưng vẫn cố tình bịa đặt.

  Một điều nghiêm trọng khác là ông Nguyễn Mạnh Hà cổ súy cho việc sử dụng tên nước "VNCH" và coi đó là một nước, một quốc gia có chủ quyền, việc này đồng nghĩa với việc coi nước VNDCCH là bất hợp pháp và là kẻ xâm lược. Vì cả 2 "nước" này đều tuyên bố chủ quyền cả nước chứ không chỉ riêng một vùng miền. Sự tuyên cáo chủ quyền cả nước này đã nằm ngay ở cái tên "Việt Nam" trong tên nước. Do đó, nếu "VNCH" là 1 quốc gia hợp pháp thì tất nhiên VNDCCH là 1 quốc gia bất hợp pháp và là 1 kẻ xâm lăng, còn Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam là "tay sai" của quốc gia này, là một tổ chức khủng bố, quân giải phóng miền Nam là một quân đội phiến loạn. Như vậy, các đàn áp, các sự kiện chặt đầu của chính quyền ngụy là hợp pháp theo "luật pháp" của họ, sau khi họ đã ra luật 10/59.

  Xin nhớ ngay cả bộ sử 15 tập hai năm trước bị dư luận phản đối dữ dội cũng chưa dám gọi chính quyền ngụy là "VNCH" mà chỉ gọi là "chính quyền SG". Không coi đó là một nước. Không đề cao nó qua "hải chiến Hoàng Sa", thực tế khách quan đã cho thấy đó là một thảm họa khi họ bắn vào nhau và trốn sang nước bạn, với những tình tiết rất mờ ám.

  Do đó, bộ sử 30 tập của ô Nguyễn Mạnh Hà rất có khả năng đây sẽ là một bộ sách phản động bật nhất từ trước đến nay. BTG có thể cho qua bộ sử 15 tập. Nhưng không thể nào cho qua bộ sử này. Vì nó sẽ gây khủng hoảng để lại hậu quả nghiêm trọng, đưa đến bất ổn trong lòng dân, khủng hoảng trong dư luận, ảnh hưởng đến tính chính danh và sự tồn vong của chế độ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng là không thể vô tư được. Cuộc kháng chiến chống mỹ đã đề cao sự hi sinh và tài năng của CS, của Đảng và Nhà Nước, của 1 chế độ họ cho là giết con em của họ. Nên bộ sách sử quốc sử 30 tập này có yếu tố trả thù, không có yếu tố khách quan. Người có người nhà bị chế độ giết phải viết sách đề cao ca ngợi chiến công chống xâm lược của chế độ đó.
   Chưa nói đến vấn đề ông Quát chết vì bệnh chứ không phải do CS giết, nhưng người ta vẫn cứ nghĩ là ông Quát chết trong tù CS thì là do CS giết thế thôi. Khi thật sự là ngụy già Quát chết vì già yếu đau ốm bệnh tật, không cần vì người CS hay ai giết.

   Xóa
  2. Đc ng Mĩ cho tiền thì làm phản thôi. Cái này ai cũng hiểu kg có j khó hiểu hết. Kg cần nói ra nhưng ai cũng ngầm hiểu. Khi xuyên tạc kháng chiến chống mĩ thì đằng sau đó đương nhiên là Mĩ và giặc ngụy 3 que.

   Xóa
  3. SST MỚI ĐÂY NHẤT CỦA BÁC TRUNG TƯỚNG NGUYỄN THANH TUẤN :

   Đôi lời cùng anh Nguyễn Mạnh Hà , nguyên Viện trưởng Viện lịch sử Đảng thuộc Học viện chính trị quốc gia HCM .
   Hôm qua dù bận việc tôi cũng cố xem cơ bản gần hết clip anh trao đổi tại CLB Cà phê số . Là người quen biết với anh tôi định gọi điện để trao đổi , song tôi nghĩ nói trên điện thoại khó hết ý vàn nhất là khi một người đã từng quen biết nhưng đã có thái độ khi nói về mình thiếu thân thiện thì chắc khi trao đổi cũng khó hiểu ý của nhau . Do vậy tôi dùng trang viết này để trao đổi công khai cùng anh và cộng đồng cư dân mạng cùng rõ về những quan điểm của anh khi phát biểu được đăng báo cũng như đăng trên clip dài trên 2 giờ ( và dù anh nhắc không đăng báo song cái clip này vẫn được công khai trên mạng xã hội .)
   Trước hết tôi có vài dòng nói về tôi trong mối quan hệ phê phán quan điểm xét lại lịch sử này . Tôi vào Đảng trong thời điểm chiến tranh chống Mỹ ác liệt nhất và vừa bước vào tuổi 18 , tuổi chớm đủ tiêu chuẩn để được kết nạp vào Đảng Nhân dân cách mạng VN , khi anh còn ngồi ghế nhà trường tôi đã là sĩ quan quân đội nhân dân VN ( cả anh Võ Tiến Trung cũng vậy ) , tôi cũng không có học hàm PGS , học vị Tiến sĩ như anh .. song cuộc sống luôn là như thế mình có thể hơn người này điểm này song cũng sẽ thua điểm khác đó là chuyện bình thường , tôi chưa bao giờ cho mình hơn người khác tất cả . Vài lời như vậy để chúng ta hiểu nhau .
   Về những nội dung anh đề cập đến lịch sử giai đoạn 1945-1975 tôi thấy anh đã phạm nhiều sai sót thậm chí có những sai sót không thể chấp nhận được . Đó là :
   Trước hết khi có người hỏi anh mối quan hệ giữa ông Phan Huy Quát nguyên Thủ tướng bù nhìn của chế độ ngụy ở Miền Nam VN thời điểm 1965 và sau đó là Chủ tịch cái gọi là Hội đồng liên tôn chống Cộng ở miền Nam với ông Phan Huy Lê như thế nào ? Anh lại trả lời chỉ là họ hàng bà con . Trong khi lúc bình thường anh luôn một thầy , hai thầy Phan Huy Lê và trong nghiên cứu anh luôn lấy trước tác của ông làm kim chỉ nam cho nghiên cứu lịch sử của mình , anh lại không biết rằng ông PHL là em cùng cha khác mẹ với ông Phan Huy Quát , một kẽ suốt cả cuộc đời làm tay sai cho giặc phản dân , hại nước mà hầu hết ai cũng biết mối quan hệ này , nhất là sau khi bộ sử 15 tập lúc đầu do ông PHL làm TCB sau này chuyển lại cho ông TĐC thay thế đã có những nội dung đánh giá và đưa vào Bộ sử này , đã bị dư luận xã hội , báo chí nhất là báo mạng vạch rõ .
   Thứ hai khi đề cập đên chế độ ngụy Sài Gòn , anh lại phạm sai lầm tiếp khi anh nói chế độ này ra đời theo nội dung của Hiệp định Giơ ne vơ . Thật buồn cho anh , với tư cách là nhà sử học giao cho làm chủ biện tập sử viết về giai đoạn này anh lại có thể trả lời như vậy , làm sao tráo trở đến mức cho rằng cái chính thể do Mỹ lật lọng xé toạc HĐĐ Giơ ne vơ dựng nên chính quyền bù nhìn này vào năm 1956 sau cái gọi là trưng cầu dân ý dưới họng súng , lưỡi lê và sự đàn áp đẫm màu đồng bào miền Nam là một thực thể ra đời từ HĐĐ Giơ ne vơ . Anh có nghe tiếng khóc than thảm thiết của hàng vạn gia đình có người thân bị Mỹ ngụy bắt bớ tù đày và giết hại dã man ( Chợ Được , Vĩnh trinh , Phú Lợi , ...) trên khắp miền Nam hay không . Anh hãy trả lời cho mọi người rõ chổ nào trong HD Giơ ne vơ nói đến sự ra đời hợp pháp cái chế độ phản dân hại nước này ... Và từ cách lập luận đó anh đi đến nói rằng chế độ này tồn tại độc lập và không thể phủ nhận họ là một quốc gia , là nhà sử học sao anh có thể trả lời như vậy , anh là người CS và anh là thầy dạy về LSĐ , về HCM , anh quên mất hay cố bỏ đi lời tuyên bố bất hủ của Hồ Chí Minh “ Nước Việt Nam là một , dân tộc Việt Nam là một ; Sông có thể cạn núi có thể mòn song chân lý đó không bao giờ thay đổi “ và vì chân lý đó dân tộc ta đã đổ bao máu xương để có HĐ Giơ ne vơ , để đi đến thống nhất nước nhà .

   Xóa
  4. Vậy ai phá hoại điều khoản Tổng tuyển cử thống nhất hai miền Bắc - Nam trong HĐĐ này ? Anh hãy trả lời cho nhân dân được rõ . Anh thừa nhận chế độ ngụy là một quốc gia độc lập thì khác nào anh nói theo quan điểm của bọn ngụy ngày đêm ra rã chiến tranh tâm lý rằng Cộng sản Bắc Việt đang đưa quân xâm lược Miền Nam , và chúng tôi những đồng bào yêu nước ở miền Nam chúng gọi là quân phiến Cộng , một loại người chúng có quyền bắt giữ , bắn giết không cần xét xử .
   Tiếp theo anh nói chế độ ngụy được Liên hiệp quốc thừa nhận , anh tránh cách nói của ông nguyên thứ trưởng ngoại giao “ chế độ VNCH là thành viên của LHQ “, Ôi sao anh làm sử mà có thể sai lầm nghiêm trọng như ông ta , xin hỏi anh VNCH , cái chế độ bán nước này vào LHQ lúc nào ? Đừng nói càng như vị nguyên thứ trưởng đó anh ạ !
   Rồi anh cho rằng không dùng từ ngụy là cho khách quan và tránh miệt thị , khách quan kiểu của thầy PHL thực chất là không khách quan mà là nói theo kiểu Mỹ ; xin dẫn chứng cho anh biết thời chống Mỹ Đảng ta , Quân đội ta ( Quân giải phóng miền Nam và QDEND VN ) , đồng bào ta , rông ra là dân tộc ta và cả những người nghiên cứu lịch sử nước ngoài đều gọi đó là chế độ bù nhìn , tay sai và để gọn lại , nhẹ nhàng dễ hiểu đó là chế độ nguỵ , là nguỵ quyền và cùng với nguỵ quyền thì quân đội tay sai này ta gọi là nguỵ quân ; còn bọn nguỵ thì gọi là chính thể quốc gia ( VNCH ) và Mỹ thì gọi là chính quyền VNCH , nay các anh bỏ từ gọi dể hiểu của ta và gọi theo kiểu Mỹ là chính quyền VNCH , vậy đâu còn khách quan , và đâu còn sự thật các anh gọi theo phía kẻ thù của dân tộc và phủ nhận cách gọi của dân tộc ta , như vậy có đúng khách quan không ? Còn sao các anh bảo gọi nguỵ là miệt thi , vậy cả Đảng ta đứng đầu là Bác Hồ cả dân tộc ta trước đây gọi theo cảm tính không khoa học hay sao ? Các anh chỉ là lớp hậu sinh sao dám làm cái việc tày đình dám xúc phạm Bác Hồ và cả dân tộc , là nhừ trí thức anh có cảm nhận sai trái này không ? Cách gọi này là nhẹ nhàng nhất , còn không phải gọi là chế động bù nhìn , chế độ tay sai mà tội ác của nó chính là nguyên nhân dẫn đến hàng triệu đồng ta phải chét là hàng triệu anh hùng liệt sĩ phải hy sinh vạy mà các anh còn cho cách gọi đó là miệt thị ?Vì sao vậy anh NMH ?
   Anh nói tiếp rằng có công nhận chế độ này chúng ta mới có cơ sở pháp lý đòi lại Hoàng Sa và Trường Sa , anh dẫn chứng nguyên tắc trong Công ước về luật biển 1982 của LHQ để bảo vệ cho quan điểm này , thì hết sức sai trái , nói như anh thì chúng ta phải công nhận chế độ thuộc địa của Thực Đan Pháp là hợp pháp hay sao ? Đừng vì động cơ sai trái mà dẫn chứng như vậy ? Một nguyên tắc cái gì của dân tộc VN thì không được xâm phạm và bất cứ chế độ xâm lược nào mà VN đánh đổ , VN đều kế thừa những gì thuộc về VN không cần phải công nhận tính hợp hiến của nó .

   Xóa
  5. Rồi anh lại nói về cuộc hải chiến Hoàng Sa tháng 1/1974 , anh có nghiên cứu về sự kiện này hay chưa , nếu chưa nghiên cứu thì hãy nghiên cứu ký rồi nói . Tôi trao đổi với anh mấy vấn đề : Thứ nhất xét về lý luận chế độ nguỵ không có Tổ quốc như thực tiễn và tôi đã nói ở trên , ai công nhận nó có Tổ quốc tôi kết luận với anh đó là kẽ phản động , là bọn ba que đang ra rã ngày đêm chống chế độ ; do vậy đừng bao giờ nói rằng họ bảo vệ Tổ quốc . Thứ hai xét về thực tiễn trận chiến năm 1974 chỉ là cuộc nguỵ chiến theo sự thoai hiệp Mỹ - Trung , Mỹ đồng ý cho TQ chiếm HS và ngược lại TQ giúp Mỹ ngăn ta không giải phóng miền Nam , bảo vệ sự tồn tại cuả chế độ tay sai SG , chính vì vậy đây chỉ là cuộc nguỵ chiến , mà cụ thể là HQ4 và HQ5 cùng các tàu chiến TQ tập trung tấn công tiêu diệt hai tàu HQ10 và HQ 16 , điều mà chúng không ngờ là HQ16 không bị đánh chìm đã cố lê lếch về quân cảng Đà Nẵng , để làm nhân chứng cho cuộc nguỵ chiến này bằng quả đạn phải 127 ly do Mỹ sản xuất của tàu HQ4 bắn trúng ; sự thật như vậy sao các nhà sử học không biết mà cứ dựa vào tài liệu bịa đặt của bọn nguỵ để rồi tự phong cho chúng là anh hùng , chiến sĩ bảo vệ Tổ quốc còn gọi đó là những người hy sinh vì nước , anh có biết những con tàu này đã từng ngăn chặn bao lần các con tàu không số vượt biển vào nam và gây bao nhiêu tội ác với đồng bào ta . Chúng ta gác lại quá khứ chứ không phải là xoá đi quá khứ , với sử học điều đó là phi lịch sử .
   Mấy dòng trao đổi cùng anh để anh tự nhìn lại mình mà góp phần biên tập ác tập sử mà Đảng , Chính phủ , Nhân dân đã giao cho các anh , đừng để tiền của nhân dân lãng phí vì những sai phạm của mình .
   Chào anh vào gởi đến anh lời chào quen biết !

   Xóa
 40. Tôi đã không có còm nào, nhưng qua các còm loạn xạ của các còm sĩ tôi có cảm giàc là chế độ Cộng Sản như dóa hoa.... sắp tàn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh Nặc nói bậy!
   Ở đây, các cô chủ nhà cho phép thực sự Tự do ngôn luận. Bất cứ ai, dù là ba que cờ vàng cũng được tự do bày tỏ quan điểm, miễn là KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY VĂN HÓA CỦA GOOGLE.TIENLANG!

   Ấy vậy mà các bạn ba que cờ vàng có đưa được ra một ý kiến nào có lý có tình đâu cơ chứ?
   Tôi đồng tình với nhận xét của bác Trần Văn Thắng- Hà Nội.
   ------

   Trần Văn Thắng- Hà Nội17:36 16 tháng 11, 2018
   Lâu lâu vì bận việc riêng gia đình nên tôi ít còm ở Google.tienlang.
   Thế nhưng tôi vẫn đọc các còm ở đây.
   Có lẽ những còm sĩ trung kiên trước đây như bác Nguyễn Trọng Thắng, Nguyễn Đức Kiên, Cựu Chiến binh... cũng bận như tôi nên ít còm.

   Tuy vậy, tôi rất mừng là Lực lượng còm sĩ trung kiên luôn luôn được bổ sung.
   Tôi rất thích đọc các còm của bác D.M.Maria.
   Hôm nay, ở đây, tôi rất thích các bác các bạn Votoancuong, Dương Chánh Tân, Thắng Nguyễn, PutinSG....

   Lực lượng còm sĩ trung kiên luôn áp đảo. Không chỉ về số lượng mà đặc biệt là về chất lượng. Các ý kiến đều có lý, có tình...

   Cảm ơn mọi người!

   Xóa
  2. TRẢ LỜI NGỤY GIÀ Nặc danh13:27 19 tháng 11, 2018

   -Ngụy già mọi hôm là (( tôi làn đầu tiên )),(( tôi tình cờ )) ,((tôi ít khi còm )),hôm nay là ((Tôi đã không có còm nào))

   Tưởng mọi người không biết mi là ai hay sao? Rốt cuộc ngụy vẫn cứ là ngụy ,phải nói dối ,phải xuyên tạc thì mới sống nổi .

   Một ngày nó không lên mạng vào trang này chửi bới chắc nó tăng xông mà chết .
   Thù cộng sản thế kia à ?Năm xưa nếu thù cộng sản đến thế thì sao không dám cầm súng đánh lại ,tụt quần đu càng bỏ chạy làm gì để đến nỗi nay cái thân già sắp chết phải núp phím dở đủ trò ma mọi rẻ tiền

   NGHĨA LÀ RẤT OAI...

   Ngày xưa anh giỏi đu càng
   Nhanh chân hơn cả trăm ngàn thằng kia.
   Có nhiều thằng rớt thia lia
   Làm mồi cho cá, làm bia cho thù.

   Riêng anh quần tuột lòi cu
   Trực thăng vừa xuống anh đu được liền.
   Anh sang được Mẽo đầu tiên
   Hồn siêu phách lạc mặt tiền đít bom.

   Ngẫm đời đã mấy chục năm
   Nghĩ quân Việt Cộng lòng căm vô cùng.
   Thôi thì bấm bụng cho xong
   Ngậm phân làm ngọt cho lòng thảnh thơi.

   Bây giờ đã cuối cuộc đời
   Khoác màu binh phục thấy oai vô cùng.
   Mặc ai cười, mặc ai khinh
   Đu càng không rớt nghĩa là rất oai.

   Xóa
 41. TRẢ LỜI Nặc danh13:27 19 tháng 11, 2018 (NGỤY GIÀ HÈN HẠ XẢO TRÁ )

  1-Ngụy già mọi hôm là (( tôi làn đầu tiên )),(( tôi tình cờ )) ,((tôi ít khi còm )),hôm nay là ((Tôi đã không có còm nào))

  Tưởng mọi người không biết mi là ai hay sao? Rốt cuộc ngụy vẫn cứ là ngụy ,phải nói dối ,phải xuyên tạc thì mới sống nổi .

  Một ngày nó không lên mạng vào trang này chửi bới chắc nó tăng xông mà chết .
  Thù cộng sản thế kia à ?Năm xưa nếu thù cộng sản đến thế thì sao không dám cầm súng đánh lại ,tụt quần đu càng bỏ chạy làm gì để đến nỗi nay cái thân già sắp chết phải núp phím dở đủ trò ma mọi rẻ tiền

  2-NGỤY GIÀ :((cảm giàc là chế độ Cộng Sản như dóa hoa.... sắp tàn ))

  GIẢ NHỜI :
  -câu này xưa rồi ,xưa từ ..43 năm về trước rồi .Năm nào cũng thấy chúng bay dự báo năm nay cộng sản Việt Nam ..sụp đổ .Thế mà

  Lại hết một năm sống tha hương.
  Băm mấy xuân qua vẫn đọan trường.
  Cộng sản vẫn còn, ta chưa chết.
  Nhưng biết bao giờ thấy cố hương?


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NGUYÊN TÁC "TÂM SỰ CỜ VÀNG

   Lại hết một năm sống tha hương.
   Băm mấy xuân qua vẫn đọan trường.
   Cộng sản vẫn còn, ta chưa chết.
   Nhưng biết bao giờ thấy cố hương?
   Quốc hận hằng năm vẫn nhớ ngày
   Ôm niềm uất hận lết sang đây,
   Ngày xưa nhớ cái năm năm bốn
   Cũng tại cộng nô phải chạy dài.
   Số kiếp di cư đến hai lần
   Hai lần nhưng vạn nỗi gian truân.
   Lần sau còn nhục hơn lần trước,
   Vứt cả ba lô cởi cả quần.
   Cũng tại ta xui mới thế này
   Thầy ta đừng chạy chúng biết tay
   Phải chi thầy thí vài trăm triệu
   Đâu phải chạy te vứt cả giày.
   Dù bỏ chạy te vứt cả giày.
   Nhưng ta nào có sợ chúng bay.
   Chẳng qua cũng chỉ vì thời vận
   Tại số nên ta mới như vầy.
   Ta quyết không quên mối hận này.
   Con không làm được cháu ta thay
   Cờ vàng ta phất không ngừng nghỉ.
   Rồi sẽ có ngày chúng biết tay
   Ta vẫn cờ vàng vẫn duyệt binh
   Vẫn hát vang lên khúc quân hành
   Để cháu con ta luôn ghi nhớ
   Hình ảnh hào hùng lớp cha anh.
   Dù là quần áo chợ si đa
   Dù chẳng súng gươm cũng gọi là
   Quân đội cộng hòa thời oanh liệt,
   Để ta ôn lại quãng đời ta.
   Ta phất cờ vàng giữa cờ hoa
   Cờ hoa cứu giúp chở che ta
   (Không có cờ hoa ta lạnh gáy
   Cộng sản rập rình rét bỏ cha.)
   Nhớ về hòn ngọc viễn đông xưa
   Nơi ta hoan lạc suốt bốn mùa
   Tên em ngày ấy không còn nữa
   Còn lại nơi này cái little.
   Thế mà chúng cũng chẳng buông tha.
   Theo đến nơi này xứ cờ hoa.
   Cái little kia nào có tội
   Chúng cũng vặt luôn tức bỏ bà.
   Mấy chục năm ròng giữa chốn đây.
   Eo phe (welfare) vẫn lãnh vẫn ăn mày.
   Phút tem (food stamp) không có đời ta tận
   Bởi thế cho nên phải lụy thầy.
   Ta chạy sang đây đã cùng đường
   Thế nên ta vẫn phải khói hương
   Tâm nguyện khấn cầu ông thánh Mỹ
   Phù hộ ta tròn mộng hồi hương.
   Thầy ta ta dựng tượng phụng thờ
   Cũng vì ơn nghĩa những năm xưa
   Thế mà chúng bảo “quân chơi đĩ ”
   Năm mươi tám vạn hồn có biết chưa
   Hỡi chúa hỡi thần hỡi Ala
   Hỡi Mô ha mét hỡi Di đà,
   Cộng nô láo xược không vặn cổ
   Lại cứ vặn nhầm cổ chúng ta.
   Thà ta nô lệ xứ cờ hoa
   Quyết không về lại chốn quê nhà
   Làm mướn, cu li, hay rửa chén,
   Rửa đít cho thầy cũng sướng cha.
   Rửa đã bao năm rửa mòn tay,
   Nhưng vẫn không quên rửa hận này.
   Đời ta không được, đời con cháu,
   Quyết diệt cho tiêu bọn chúng mày.
   Trung cộng âm mưu chiếm Trường Sa.
   Đã lâu mới có dịp hò la.
   Cầu trời nó chiếm luôn Hà nội.
   Cho đáng bọn mày hả dạ ta.
   Trung cộng to đầu thế mà ngu.
   Đất liền không lấy lấy san hô.
   Sao bay không chiếm luôn cả nước,
   Chẳng lẽ bọn mày sợ chúng ư.
   Bay cứ đánh đi có chúng tao
   Tuy tao chẳng có tí quân nào
   Nhưng tao có cái mồm to khỏe.
   Chống cộng nhưng tao khoái ba tàu.
   Ta có cờ vàng có ống loa
   Có kèn có trống có cờ hoa.
   Tuy hô đả đảo thằng trung cộng
   Nhưng chống chỉ là Cộng xứ ta.
   Chẳng lẽ xuống đường chống tụi bay
   Mà không đả đảo thật hăng say.
   Thì ai mà biết ta yêu nước.
   Nhưng tấm lòng ta khoái chúng mày.
   Hàng hóa Việt Nam bán dẫy đầy
   Nhưng ta cương quyết phải tẩy chay
   Thà ta ủng hộ hàng tàu chệt
   Cho lũ cộng mày chết trắng tay.
   Nhớ nước ta càng thêm uất ức,
   Thương nhà tiếc mãi cái vila.
   Sang đây cam phận thằng ở đợ
   Cũng tại bọn mày lũ cộng nô
   Lạy thánh A la lạy chúa tôi
   Con chống bao năm quá đuối rồi
   Sức kiệt lực tàn đành chống gậy.
   Nay còn chỉ mỗi cái mồm thôi.
   Xin chúa hộ phù lũ chúng con
   Vặt cho chết hết lũ tham tàn
   Mai này phục quốc con xây tượng
   Xây nhà thờ mới đẹp to hơn.
   ***
   Mấy chục năm ròng giữa chốn đây.
   Bưng bê rửa bát đã bao ngày.
   Vẫn chưa rửa được niềm căm hận
   Ôi biết sao vơi mối thù này.

   Xóa
 42. BỎ ĐẢNG.???

  -Tính đến năm 2014, toàn Đảng Cộng sản Việt Nam có 4.480.707 đảng viên, sinh hoạt ở 262.894 chi bộ thuộc 56.548 tổ chức cơ sở đảng, thuộc 67 đảng bộ trực thuộc Trung ương. Trong đó, số đảng viên sinh hoạt ở xã là 1.888.352 (42,1%); sinh hoạt ở phường, thị trấn là 853.357 (19,1%); sinh hoạt tại các doanh nghiệp nhà nước là 266.541 (5,9%); tại các doanh nghiệp cổ phần vốn nhà nước là 113.568 (2,53%); tại các doanh nghiệp tư nhân là 45.824 (1,02%); tại các tổ chức đảng có vốn đầu tư nước ngoài là 9.470 (0,21%), tại các đơn vị sự nghiệp là 289.179 (6,45%), tại các cơ quan hành chính là 422.900 (9,38%), trong quân đội, công an là 550.898 (12,3%), trong các tổ chức đảng ngoài nước là 10.000 (0,23%).[31] Số lượng Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam tính đến kỳ đại hội XII (năm 2016) là khoảng hơn 4,5 triệu đảng viên-
  Mấy thằng trở cờ từ lâu đã đâu còn là đảng viên nữa mà đòi bỏ đảng.Bỏ đảng thì sao không bỏ nốt quyền lợi mà chúng nhờ Đảng mà có được .

  NGỤY GIÀ XEM THÔNG TIN VỀ MẤY ANH HÙNG CỦA BAY NHÉ :

  DANH SÁCH CÁC "TRÍ THỨC" BỎ ĐẢNG

  Nhân dịp một số đảng viên "ngáo face" liên tục ra những thông báo bỏ Đảng bằng các status facebook, mà thực tế thì không cần tốn công nhọc sức như vậy. Vì chỉ cần bỏ sinh hoạt 3 tháng tự động bị gạch tên ra khỏi danh sách Đảng viên tại chi bộ đang sinh hoạt... Ai cũng biết việc này chỉ là một cách để làm màu, lấy le thôi. Nếu không ra Đảng thì sẽ bị tổng cổ ra khỏi Đảng!

  Dưới đây xin lập 1 danh sách tổng hợp các anh chị già cùng các thành tích mà các anh đảng viên này đã đạt được trong những năm tháng công tác của mình... Rặt 1 đám tranh quyền đoạt chức không được sinh ra bất mãn, 1 lũ làm ăn vô trách nhiệm làm ăn thua lỗ, gây thất thoát ngân sách nhà nước bị kỷ luật do Đảng và Nhà nước khoan hồng không cho vào tù ăn cơm cân, chăn kiến thì giờ quay ra làm trò mèo, để kiếm ít like, kiếm ít tút tâng bốc của đám dâm chủ và lũ láo lường học đòi dân chủ Đông Lào.

  1. Lê Hiếu Đằng. Sinh ngày 6 tháng 1 năm 1944. Là luật gia, nhà hoạt động xã hội, Phó chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn về Dân chủ và Pháp luật thuộc Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nguyên là phó Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Liên Minh các lực lượng Dân tộc, dân chủ và Hòa bình Việt Nam, Nguyên Tổng thư ký Ủy ban nhân dân Cách mạng khu Sài Gòn Gia Định, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam ở TP HCM. Tính tới 2013, có 45 năm là Đảng viên Đảng CSVN.
  Ông Đằng là một trong 72 người đầu tiên ký vào Kiến nghị 72 kiến nghị trong đợt sửa đổi Hiến pháp 2013.Vào ngày 4 tháng 12 năm 2013, Lê Hiếu Đằng viết tuyên bố từ bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam.
  Chết vào ngày 22 tháng 1 năm 2014 tại Bệnh viện Nhân dân 115, hưởng thọ 70 tuổi.

  2. Chu Hảo - Sinh năm 1940: Là một trí thức, nhà khoa học tại Việt Nam. Ông từng giữ chức Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam từ 1996 đến 2005. Ông hiện là giám đốc Nhà xuất bản Tri Thức và phó hiệu trưởng Đại học Phan Châu Trinh. Ông này bị kỷ luật theo như kết luận của UBKTTW ngà 19/10/2018.
  - Vô trách nhiệm trong quản lý dẫn đến hỏa hoạn thiêu trụi toàn bộ máy móc sản xuất, tài liệu công trình nghiên cứu sản xuất máy tính nội địa đầu tiên ở VN trị giá hàng triệu đô la (năm 1988)
  - Biến khu công nghệ cao Hòa Lạc thành khu đất nuôi bò, trong thời gian làm thứ trưởng.
  - Giám đốc nhà xuất bản Tri thức sản xuất những ấn phẩm có nội dung đi ngược lại với Đường lối chính sách của Đảng và Nhà Nước.
  - Cấu kết cùng với đám chó lợn dâm chủ xôi thịt, thường xuyên có những hoạt động tuyên truyền, chống phá Đảng và NN.

  Trả lờiXóa
 43. Đặng Xương Hùng. Sinh năm 1961, từng là cựu lãnh sự Việt Nam tại Geneve (Thụy Sỹ). Y từng hưởng nhiều ân sủng, lợi ích của chế độ này. Nhưng hắn quay ra bỏ Đảng, chống lại chế độ đã nuôi nấng hắn, giúp hắn nên người.
  - Đặng Xương Hùng đã từ bỏ cương vị Lãnh sự quán để nộp đơn xin tị nạn chính trị tại Thụy Sỹ. Lúc đầu, nhà chức trách nước này đã từ chối vì lí do nêu ra để xin tị nạn của Hùng và gia đình không thuyết phục. Thuỵ Sỹ cho rằng muốn được hưởng quy chế tị nạn chính trị, hắn phải chứng minh được hắn là nạn nhân của chính quyền, chế độ do đàn áp, hành hạ, phân biệt chủng tộc,…
  - Vậy là hắn đành “tự tạo điều kiện” cho mình bằng cách viết đơn xin ra khỏi Đảng. Trong đơn, hắn không quên chửi Bác Hồ, chửi Đảng Cộng sản. Và giờ đây, nhà chức trách Thuỵ Sỹ đã cho hắn “được hưởng quy chế của tị nạn chính trị”.

  4. GS Tương Lai. Tên thật là Nguyễn Phước Tương, sinh năm 1936 tại Thừa Thiên - Huế, là một nhà nghiên cứu xã hội học, văn hóa, nhân vật bất đồng chính kiến của Việt Nam. Ông hiện sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh.
  - Tuyên bố bỏ Đảng Cộng Sản hiện tại nhưng vẫn giữ tư cách Đảng Lao Động dưới thời chủ tịch HCM, chẳng qua đây là 1 dạng thần kinh ảo tưởng của đám tri thức hết thời, định lôi kéo các anh chị già từ thế hệ trước để thành lập 1 chính đảng nhằm mục đích đón lõng thời cơ nếu như ở VN có diễn biến hòa bình... Tiếc thay chả có ai tham gia cùng anh già Tương Lai cả.
  Năm 2015, anh già này cùng 1 số trí thức khác đã gửi một bức thư ngỏ đến Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương khóa XI, các đại biểu dự Đại hội lần thứ XII và toàn thể đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Bức thư đề nghị "đổi tên đảng (không gọi là Đảng Cộng sản); đổi tên nước (không gọi là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa); trả lại tự do cho những người khác chính kiến đang bị giam giữ; chấm dứt sự trấn áp và ngăn chặn nhân dân thực hiện quyền tự do dân chủ theo Hiến pháp" đồng thời nêu ý kiến "Thực tiễn của nước ta cũng như trải nghiệm của nhiều nước trên thế giới đã cho thấy rõ sai lầm và thất bại của đường lối xây dựng chủ nghĩa xã hội theo chủ nghĩa Mác - Lênin".

  5. Nguyên Ngọc. Tên thật là Nguyễn Văn Báu, sinh ngày 5 tháng 9 năm 1932 quê ở xã Bình Triều huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam
  - Những năm 80 của thế kỷ trước, Nguyên Ngọc tranh cử chức Tổng Thư Ký Hội Nhà Văn với nhà văn Nguyễn Đình Thi và bị thất cử.
  - Khi làm TBT báo Văn Nghệ , Phó TTK Hội Nhà Văn, Nguyên Ngọc đã cố vũ tiếp sức cho Nguyễn Huy Thiệp, Phạm Thị Hoài đăng những truyện ngắn, tiểu luận chửi những danh nhân Việt Nam...Sao đó Nguyên Ngọc bị bắt phải từ chức TBT và cách chức Phó TTK Hội Nhà Văn Việt nam.
  - Do bất mãn nên từ đó Nguyên Ngọc liên tục kết hợp cũng những thành phần giống mình và đám dân chủ xôi thịt đầu đường xó chợ, liên tục xuyên tạc, phản đối, chống phá lại đường đối chính sách của Đảng và NN.
  Ngày 26/10/2018, Tuyên bố ra khỏi Đảng CSVN.

  Trả lờiXóa
 44. 6. Mạc Văn Trang
  - Mạc Văn Trang từng là PGS, Tiến Sĩ có bố là Mạc Văn Tự 1 thành phần phá hoại CNXH, từng có tiền sử chống đối lại tập thể ở địa phương, đã được biên vào sách văn học với cái tên Lão Am. Lão Am là một trong những nhân vật chính của tiểu thuyết “Cái sân gạch” và “Vụ lúa chiêm”- hai trong bốn cuốn sách đã đưa nhà văn Đào Vũ đến với Giải thưởng Nhà nước (đợt I) về văn học - nghệ thuật.
  - Vì lý do này Mạc Văn Trang từ năm 2000 đã có những dấu hiệu tự diễn biến, chuyển hóa, tham gia viết bài cho những trang chống phá nhà nước như Đàn Chim Việt, BBC...

  7. Trần Nam
  - Quân hàm Trung tá và đã làm đến giám đốc công ty Lâm Viên - BQP. Tuy nhiên do tắc trách nên phải chịu trách nhiệm trong việc làm thất thoát 5,5 triệu USD khi chuyển tiền góp vốn dự án Rulsaka trong vụ án Nguyễn Đức Chi. Lẽ ra nhóm lợi ích của Trần Nam này đã ẵm được 1 mớ, nhưng vì thua lỗ nên gã từ vai trò chính, từ thằng đại gia tiêu tiền như nước trở thành kẻ nguy cơ tù tội và mất tất.
  - Lúc còn làm việc, đương chức đương quyền sao không la lớn lên đi, giờ về hưu kiệt quệ rồi, hưởng đủ tiêu chuẩn của Đảng, của Chính phủ rồi thì quay lại chửi Đảng, bỏ Đảng, chẳng qua là chạy trước vì biết không bỏ Đảng thì Đảng cũng khai trừ, loại gã ra khỏi hàng ngũ mà thôi. Hiện trở cờ, 1 khối ung thư cần cắt bỏ của Đảng, lại đang được bọn 3 que tung hô như anh hùng.

  8. Lê Văn Hòa
  - Hòa sinh năm 1956, hiện là cán bộ hưu trí. Nhưng trước khi nghỉ hưu ông từng là Chuyên viên Cao cấp bậc 5/6-hàm Vụ trưởng Vụ 4, Ban Nội chính Trung ương (BNCTW); nguyên Phó vụ trưởng Vụ Nội chính-Văn phòng Trung ương (VPTW). Do kiện cáo nội bộ, gây mất đoàn kết trong Ban nội chính nên sinh ra thù hằn cá nhân, bất mãn chế độ.
  - Trước khi chính thức trả thẻ đảng và tuyên bố ra khỏi đảng, Lê Văn Hòa đã không thực hiện nghĩa vụ của người đảng viên được quy định trong Điều lệ đảng khi liên tục không đóng đảng phí trong thời gian 09 tháng. Cho nên, dễ thường suy ra từ điều này thì có thể ông Hòa xin ra khỏi đảng để trốn tránh việc đóng đảng phí khi tổ chức đảng trong quá trình công tác không cất nhắc Hòa lên những vị trí cao hơn.

  9. Lê Văn Thương
  - Từng là Thương úy trong QĐND VN, nhưng trong quá trình công tác đã gây mất đoàn kết nội bộ, đấu đá kiện tụng gây rối loạn đơn vị, sau đó bị cho ra quân, tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng.
  - Sau khi về địa phương, Thương đã điên cuồng lên mạng học làm phản động qua các clip của lisa phạm, huỳnh quốc huy, đào minh quân, rồi cũng livestream chống cộng. Hiện tại đang trốn qua Thái Lan để hi vọng được đi Mỹ tị nạn, nhưng xem ra với lý lịch chống cộng nghèo nàn của Thương thì đến hết đời cũng ko được đi tị nạn.

  Trả lờiXóa
 45. 10. Hoàng Công Cương
  - Thành viên No U , bạn thân của đám chó lợn Nguyễn Lân Thắng, Bùi Hằng, Võ Hồng Ly , Lê thị Mỹ Hạnh, đã bỏ sinh hoạt và bị gạch tên từ lâu, nhân dịp này cũng đăng cái ảnh thẻ đảng cũ để kiếm ăn..

  11. Hà Dương Bích
  - Giảng viên âm nhạc nhưng thường xuyên kiện cáo, sân si trong các cuộc thi âm nhạc, do làm biên đạo của các tiết mục sau khi đi thi không được giải thường xuyên tổ chức kiện tụng để che đi năng lực hạn chế của mình, những người làm trong ngành nghệ thuật thì không lạ gì nhân vật này... Từ đó sinh ra bất mãn thường xuyên có những phát biểu mang tính chống phá, xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng và nhà nước...
  ..............

  Trên đây là 1 số nhân vật đã "bỏ Đảng" trong nhiều năm vừa qua chứ không chỉ riêng thời gian vài ngày vừa qua sau khi Chu Hảo bị kỷ luật. Qua danh sách và thành tích tóm tắt này chúng ta có thể nhìn thấy bản chất của 1 đám phản động, bất mãn, hoang tưởng giả danh tri thức, sau khi đã hưởng mọi chế độ, ân sủng của nhà nước, của nhân dân, khi về già không lo tích đức cho con cháu mà đi phản bội lại chính cuộc đời mình, phản bội nhân dân, phản bội Đất nước...Liệu số lượng vài Đảng viên biến chất này có nghĩa lý gì so với con số 4 triệu Đảng viên trong mọi tầng lớp nhân dân đang cùng với nhân dân cả nước phấn đấu để Tổ quốc Việt Nam ngày một văn minh, giàu mạnh và tiến bộ ..

  Trả lờiXóa
 46. GIÀ- NGU- MẤT NẾT
  Đủ tự trọng thì nên xin ra khỏi Đảng sớm hơn, chứ không phải đợi đến bây giờ - khi biết chắc nếu không chẩu thì sớm muộn rồi cũng đến lượt mình được phong thánh.

  Một loạt già hói mất nết đang nhao lên fb tuyên bố ra khỏi Đảng sau sự kiện Chu Hảo, bản chất là tự tháo chạy trước khi lửa bén chân mình.

  Sau hàng loạt án kinh tế được châm củi đốt lò, thì bây giờ sang đến loạt tư tưởng, chống đối chính trị. Rất thú vị là cái lò đã chọn ngôi sao mở màn xứng đáng không thể xứng đáng hơn - Chu Hảo.

  ***

  Anh có thể được quyền chửi, được nhân danh tuổi tác, được nhân danh quá khứ. Nhưng ít nhất anh cũng phải cho người ta thấy được sự tôn trọng tối thiểu - đã chửi thì đừng ăn bám!

  Rất hài hước là nhúm này đã và đang tự tuốt lươn cho nhau về khái niệm tinh hoa của họ. Ăn rồi tụ tập rượu vặt chém gió, chơi bờ-lóc, phê-tê-búc, ra Bờ Hồ thể dục kiêm chửi Trung Quốc câu like. Mấy ai có được sản phẩm khoa học nào cho xứng danh khoa học?

  Ai chỉ cho xem cái Dự án Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, một siêu dự án tiêu tốn ngân sách quốc gia kinh điển, nơi mà Chu Hảo làm giám đốc dự án, giờ đang như thế nào?

  ***

  Nhân dịp này hy vọng các ông đua nhau ra hết cũng được. Bằm hàng loạt đảng viên mà trên vai áo họ bét nhất cũng là thiếu tướng, mà ông Đảng ông còn chưa tiếc và chưa ngán, thì ngán gì mấy cái thân già sắp xuống lỗ lại sẵn thói trở cờ mất nết?

  Phản biện cái gì nơi các ông khi cái gì các ông cũng chửi. Đòi giải tán Đảng, đòi đổi tên nước, sỉ nhục quốc ca, suốt ngày kích động bất ổn xã hội, tôn vinh ngụy quân ngụy quyền giẻ rách, hả

  Trả lờiXóa
 47. Mong những người còn u mê về Chu Hảo hãy đọc Thống kê các bài về Nguyên Ngọc.
  NGuyên Ngọc cũng chính là "chân rết" của Chu Hảo.

  Mời xem bài liên quan

  + Năm 2014
  1. "VĂN ĐOÀN ĐỘC LẬP" CỦA NHỮNG ... HỒN MA?
  + Năm 2015
  2. TRAO GIẢI PHAN CHÂU TRINH CHO KEITH WELLER TAYLOR- NGUYÊN NGỌC LÀM Ô UẾ THANH DANH PHAN CHÂU TRINH
  + Năm 2016
  3. VÌ SAO CÁC "NHÀ DZÂN CHỦ" NGUYÊN NGỌC, PHẠM XUÂN NGUYÊN VINH DANH NOBEL VĂN HỌC 2015?
  4. Trường hợp Bob Kerrey và “trạng sư” - Nhà văn Nguyên Ngọc
  5. Nhà văn Nguyên Ngọc đã giết người dân Thạnh Phong một lần nữa
  + Năm 2017
  6. Live video: BẠN GÁI RẤT TRẺ TRAO ĐỔI VỚI NHÀ DZÂN CHỦ NGUYÊN NGỌC VỀ CHỊ VÕ THỊ SÁU
  7. XUYÊN TẠC VỀ CHỊ VÕ THỊ SÁU- TRÒ HÈN HẠ CỦA ÔNG NGUYÊN NGỌC VÀ ĐỒNG BỌN
  8. HẠ BỆ THẦN TƯỢNG VÕ THỊ SÁU- HÀNH VI NGUY HIỂM NHƯNG KHÔNG LẠ CỦA BỌN CƠ HỘI VÀ PHẢN BỘI
  9. KHÔNG ĐƯỢC XÚC PHẠM VONG LINH LIỆT SỸ
  10. VÌ SAO 'NHÀ DZÂN CHỦ' PHẠM CHÍ DŨNG CÔNG KÍCH 'NHÀ DZÂN CHỦ’ NGUYÊN NGỌC VÀ ‘VIỆN PHAN CHÂU TRINH’?
  + Năm 2018
  11. Hoan nghênh Đài PTTH Hà Nội- CƠ QUAN BÁO CHÍ CHÍNH THỐNG THỨ HAI LÊN ÁN NHÓM LẬT SỬ NGUYÊN NGỌC, NGUYỄN DUY...
  12. CỦI TỰ DIỄN BIẾN CHU HẢO VÔ LÒ- CUỘC “ĐỐT LÒ” TRÊN LĨNH VỰC TƯ TƯỞNG VĂN HÓA BẮT ĐẦU...

  Trả lờiXóa
 48. BÀI NÓI TẠI LỄ KHAI MẠC LỚP CHỈNH HUẤN CÁN BỘ DÂN, CHÍNH, ĐẢNG XUNG QUANH TRUNG ƯƠNG VÀ CÁC LIÊN KHU III, IV, VIỆT BẮC (ngày 17-7-1953) Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định:
  “Trong Chính phủ ta có 3 bác sĩ, 3 luật sư và các giáo sư, công trình sư khác nữa. Như thế tỏ ra Chính phủ Việt Nam có nhiều trí thức. Vẫn tôn trọng trí thức. Chứng cớ trong cuộc Hội nghị chiến sĩ thi đua 1 tháng 5 năm ngoái, trong số 7 anh hùng có 1 là trí thức, trong số hơn 100 chiến sĩ có hơn 20 là trí thức. Tôi hoan nghênh các chiến sĩ ấy ở đây.
  Cố nhiên Đảng và Chính phủ rất quý trọng trí thức.
  Nhưng bây giờ thử hỏi quý trọng trí thức nào? Quý trí thức chịu khó, chịu khổ kháng chiến, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân như các cụ, các anh chị em ở đây. Nhưng đối với bọn đội lốt trí thức vì bơ sữa mà quên cả Tổ quốc, nhân dân, làm ô danh trí thức có nên coi trọng không? Đảng và Chính phủ cố nhiên không coi trọng bọn đội lốt trí thức theo giặc, có tội với nhân dân” (Hồ Chí Minh, Toàn tập, tập 8, NXB CTQG, Hà Nội, 2011, tr.174-1

  Trả lờiXóa
 49. Chủ nghĩa cơ hội về lịch sử, chủ nghĩa 'đốt đền' đã quá trớn rồi. Càng ngày càng quá đáng. Vụ lợi, nói mát lòng, bất chấp sự thật lịch sử, thực tiễn khách quan của lịch sử và các vấn đề pháp lý. Họ bịa ra cả các vấn đề cơ bản nhất mà ai cũng biết về HĐ Geneva, LHQ, quan hệ nhà họ Phan.

  Còn ngụy già ba que thì không cần phải xóa. Nếu xóa thì làm sao mọi người thấy. Để cho người ta thấy sự lạc lõng, lạc hậu thông tin của họ. Đầu óc họ bị đóng băng ngừng lại ở năm 1975, bao lâu rồi mà không hiểu biết thêm được 1 tẹo nào. Cứ để cho họ tấu hài. Xem phim hài Châu Tinh Trì miễn phí.

  Trả lờiXóa
 50. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 10:06 20 tháng 11, 2018

  Có Tài mà không có Đức thì "vứt đi". Đức của người cách mạng là chấp nhận hy sinh, gian khổ, phục vụ nhân dân, phục tùng tổ chức; là đảng viên, kỷ luật phải nghiêm, thực hiện đúng Điều lệ, các chỉ thị nghị quyết của Đảng. Những người không tuân thủ kỷ luật Đảng là họ đã xa rời Đảng, vi phạm nặng thì khai trừ họ ra khỏi Đảng là tất yếu. Đảng cần người đảng viên đúng phẩm chất, không cần người mất chất. Đưa người không còn đủ tư cách đảng viên ra khỏi Đảng sẽ làm trong sạch, nâng cao sức chiến đấu của Đảng, làm cho Đảng mạnh chứ không làm yếu đi bao giờ.

  Chuyện ông Chu Hảo, nên nhớ là Đảng xử trí một đảng viên mất phẩm chất chứ không phải xử một trí thức đơn thuần nên ai đó có ý kiến Đảng Cộng sản Việt Nam đối xử với trí thức này khác là họ cố ý xuyên tạc sự việc, và họ không có quyền yêu cầu Đảng Cộng sản VN phải nghe theo họ trong việc Đảng xử kỷ luật đảng viên của mình. Họ chẳng có một chút quyền nào về vấn đề này cả. Các "trí thức" hãy tỉnh giấc ngủ mơ đi, đừng nói ba xàm nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hồ Chủ Tịch kính yêu có dạy: "Người có tài mà không có đức là người vô dụng. Người có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó" (có cụ Người Đất Thép làm chứng). Bởi vậy, cháu nhất trí với cụ Thép,nhưng cháu xin bổ sung thêm là người "thù dai" thì dù có đức hay có tài thì cũng như thép non thiếu lửa nên vẫn không thể sống có ích cho xã hội, có phải không ạ? Kính cụ Thép ạ!

   Xóa
  2. NGỤY GIÀ(Nặc danh13:20 20 tháng 11, 2018 NHÂN VƠ LÀ QUAN HỆ GÌ ĐÓ VỚI nick (( NGƯỜI ĐẤT THÉP)).

   Đây là thủ đoạn dối trá bịp bợm của ngụy già gây cho bạn đọc nỗi hoài nghi .Để làm sáng tỏ sự thật ,tôi xin chép lại còm của nick ((Già đất thép )) gửi cho LL(Ngụy già)) ngay ở trang này:

   Bàn Về "Ăn Cơm Quốc Gia, Thờ Ma Công Sản"

   Có một người (chắc là ngụy) cứ nói "Ăn Cơm Quốc Gia Thờ Ma Công Sản" hoài. Tôi không muốn nói, nhưng họ cứ nhai đi nhai lại mãi. Vậy nên tôi nói một lần này là đủ.

   Thế nào là Ăn Cơm Quốc Gia Thờ Ma Công Sản?
   Nghĩa đen, thì hiểu như vầy: Quốc gia trả lương, bìa ngoài họ là người Quốc gia. Nhưng sâu kín họ làm việc cho Công Sản.
   Có hai loại: Người của Cộng sản cài vào hàng ngũ Quốc gia, và người của Quốc gia tự nguyện làm việc bí mật cho Cộng sản.
   Ý nói những người này "phản chủ"!
   Nhưng "Quốc Gia" là chỗ nuôi những người như vậy. Họ nuôi Công Sản để đáng Quốc Gia, họ nuôi người Quốc Gia để phản lại Quốc Gia. Như chuyện sĩ quan quân đội Sài Gòn đảo chính giết anh em ông Diệm đó. Loại này "Quốc Gia" có nhiều, rất nhiều. Loại này thì phải gọi là chúa phản chủ mới đúng. Họ không thờ ma Cộng Sản mà giết, biến người Quốc Gia ra ma.

   Còn nghĩa bóng: ý nói Cộng Sản không có thật, Cộng sản yếu kém, bảy tên đeo tàu đu đủ không gãy...mắng chửi những người "thờ ma Cộng sản".
   Nhưng đó là lời của kẻ ngu dốt, không biết địch biết ta, những người làm Ma cho Cộng sản họ khinh khi kẻ đó là ngu si. Vì vậy, nên cuối cùng "Ma" Công sản chiến thắng "Quốc Gia", "Quốc Gia' đeo càng trực thăng chạy trối chết.

   Chuyện nói ở trên là thời "Quốc Gia" chưa chết.

   Nay thì phải đổi câu nói ấy ra như sau:

   "Ăn Cơm Cộng Sản, Thờ Ma Quốc Gia"

   Nước VN bây giờ do Cộng sản lãnh đạo. Tất cả cái ăn đều do người dân Việt Nam làm ra mà nước VN của Cộng sản nên CƠM là của Cộng sản.
   Nếu người kia là cựu ngụy đang ở nước ngoài cũng nhờ có Công sản cho đi, thậm chí nhờ có Cộng sản đuổi đi ngày nay còn sống có cái ăn ở nước ngoải cũng phải mang ơn Cộng sản Việt Nam.

   Thế nên đổi lại: Ăn Cơm Cộng sản là đúng rồi.

   Còn thờ ma "Quốc Gia"?
   Cũng rất chính xác.

   "Quốc Gia" chết queo từ 30-4-1975, rồi. Vậy ai còn tiếc thì họ thờ CON MA QUỐC GIA, chứ làm gì có "Quốc Gia" thật nữa đâu?

   Nên từ đây phải nói câu "Ăn Cơm Cộng Sản, Thờ Ma Quốc Gia", Ma đây đúng nghĩa đen, MA thì không có thật trên cõi đời này. Phải gọi như vậy mới đúng nhé LL!

   Xóa
  3. TRẢ LỜI Nặc danh13:20 20 tháng 11, 2018 ( NGỤY GIÀ )

   Thù giai ?

   TÂM SỰ CỜ VÀNG
   18.06.2011
   Lại hết một năm sống tha hương.
   Băm mấy xuân qua vẫn đọan trường.
   Cộng sản vẫn còn, ta chưa chết.
   Nhưng biết bao giờ thấy cố hương?
   Quốc hận hằng năm vẫn nhớ ngày
   Ôm niềm uất hận lết sang đây,
   Ngày xưa nhớ cái năm năm bốn
   Cũng tại cộng nô phải chạy dài.
   Số kiếp di cư đến hai lần
   Hai lần nhưng vạn nỗi gian truân.
   Lần sau còn nhục hơn lần trước,
   Vứt cả ba lô cởi cả quần.
   Cũng tại ta xui mới thế này
   Thầy ta đừng chạy chúng biết tay
   Phải chi thầy thí vài trăm triệu
   Đâu phải chạy te vứt cả giày.
   Dù bỏ chạy te vứt cả giày.
   Nhưng ta nào có sợ chúng bay.
   Chẳng qua cũng chỉ vì thời vận
   Tại số nên ta mới như vầy.
   Ta quyết không quên mối hận này.
   Con không làm được cháu ta thay
   Cờ vàng ta phất không ngừng nghỉ.
   Rồi sẽ có ngày chúng biết tay
   Ta vẫn cờ vàng vẫn duyệt binh
   Vẫn hát vang lên khúc quân hành
   Để cháu con ta luôn ghi nhớ
   Hình ảnh hào hùng lớp cha anh.
   Dù là quần áo chợ si đa
   Dù chẳng súng gươm cũng gọi là
   Quân đội cộng hòa thời oanh liệt,
   Để ta ôn lại quãng đời ta.
   Ta phất cờ vàng giữa cờ hoa
   Cờ hoa cứu giúp chở che ta
   (Không có cờ hoa ta lạnh gáy
   Cộng sản rập rình rét bỏ cha.)
   Nhớ về hòn ngọc viễn đông xưa
   Nơi ta hoan lạc suốt bốn mùa
   Tên em ngày ấy không còn nữa
   Còn lại nơi này cái little.
   Thế mà chúng cũng chẳng buông tha.
   Theo đến nơi này xứ cờ hoa.
   Cái little kia nào có tội
   Chúng cũng vặt luôn tức bỏ bà.
   Mấy chục năm ròng giữa chốn đây.
   Eo phe (welfare) vẫn lãnh vẫn ăn mày.
   Phút tem (food stamp) không có đời ta tận
   Bởi thế cho nên phải lụy thầy.
   Ta chạy sang đây đã cùng đường
   Thế nên ta vẫn phải khói hương
   Tâm nguyện khấn cầu ông thánh Mỹ
   Phù hộ ta tròn mộng hồi hương.
   Thầy ta ta dựng tượng phụng thờ
   Cũng vì ơn nghĩa những năm xưa
   Thế mà chúng bảo “quân chơi đĩ ”
   Năm mươi tám vạn hồn có biết chưa
   Hỡi chúa hỡi thần hỡi Ala
   Hỡi Mô ha mét hỡi Di đà,
   Cộng nô láo xược không vặn cổ
   Lại cứ vặn nhầm cổ chúng ta.
   Thà ta nô lệ xứ cờ hoa
   Quyết không về lại chốn quê nhà
   Làm mướn, cu li, hay rửa chén,
   Rửa đít cho thầy cũng sướng cha.
   Rửa đã bao năm rửa mòn tay,
   Nhưng vẫn không quên rửa hận này.
   Đời ta không được, đời con cháu,
   Quyết diệt cho tiêu bọn chúng mày.
   Trung cộng âm mưu chiếm Trường Sa.
   Đã lâu mới có dịp hò la.
   Cầu trời nó chiếm luôn Hà nội.
   Cho đáng bọn mày hả dạ ta.
   Trung cộng to đầu thế mà ngu.
   Đất liền không lấy lấy san hô.
   Sao bay không chiếm luôn cả nước,
   Chẳng lẽ bọn mày sợ chúng ư.
   Bay cứ đánh đi có chúng tao
   Tuy tao chẳng có tí quân nào
   Nhưng tao có cái mồm to khỏe.
   Chống cộng nhưng tao khoái ba tàu.
   Ta có cờ vàng có ống loa
   Có kèn có trống có cờ hoa.
   Tuy hô đả đảo thằng trung cộng
   Nhưng chống chỉ là Cộng xứ ta.
   Chẳng lẽ xuống đường chống tụi bay
   Mà không đả đảo thật hăng say.
   Thì ai mà biết ta yêu nước.
   Nhưng tấm lòng ta khoái chúng mày.
   Hàng hóa Việt Nam bán dẫy đầy
   Nhưng ta cương quyết phải tẩy chay
   Thà ta ủng hộ hàng tàu chệt
   Cho lũ cộng mày chết trắng tay.
   Nhớ nước ta càng thêm uất ức,
   Thương nhà tiếc mãi cái vila.
   Sang đây cam phận thằng ở đợ
   Cũng tại bọn mày lũ cộng nô
   Lạy thánh A la lạy chúa tôi
   Con chống bao năm quá đuối rồi
   Sức kiệt lực tàn đành chống gậy.
   Nay còn chỉ mỗi cái mồm thôi.
   Xin chúa hộ phù lũ chúng con
   Vặt cho chết hết lũ tham tàn
   Mai này phục quốc con xây tượng
   Xây nhà thờ mới đẹp to hơn.
   ***
   Mấy chục năm ròng giữa chốn đây.
   Bưng bê rửa bát đã bao ngày.
   Vẫn chưa rửa được niềm căm hận
   Ôi biết sao vơi mối thù này.

   Xóa
 51. Nặc viết đúng câu nói của Bác Hồ rồi đó. Ráng mà đọc những lời Bác dạy và phải làm theo cho tốt nhé Nặc?
  Nặc chỉ nói đúng lời Bác Hồ chứ chưa nhận thức và áp dụng vào thực tế gì hết. Phải phân tích như Bác Thép mới được nhé Nặc.

  Kiểu Nặc này là loại người đâm bị thóc thọc bị gạo, loại người sống không có ích cho xã hội, là rất chính xác...

  Trả lờiXóa
 52. Tôi thấy những việc ông Chu Hảo làm chẳng có gì sai trái cả.
  Thứ nhất: những sách, tác phẩm mà ông phiên dịch, phổ biến là những tác phẩm nổi tiếng, được tự do tìm đọc tại nhiều nơi trên thế giới. Hãy chỉ ra xem nước nào cấm đoán những sách ấy.
  Thứ hai: ông kêu gọi dùng lại tên nước VNDCCH cũng là điều hợp lý vì hiện nay nước ta vẫn chưa phải là nước đã hoàn thiện Chủ Nghĩa Xã Hội mà theo ông Nguyễn Phú Trọng thì hết thế kỷ này biết có hay không.
  Thứ ba: ông đòi đa nguyên, đa đảng cũng là phù hợp với trào lưu thế giới.Hầu hết các nước đều có nhiều hơn một đảng trừ những nước chủ trương độc tài toàn trị. Ngay cả nước Nga ngày nay cũng có nhiều đảng, cụ thể là đảng Nước Nga Thống Nhất đang cầm quyền và đảng Cộng Sản Nga thua cuộc nên đóng vai đảng đối lập.
  Phải chăng đảng ta lo sợ nếu thực hiện đa đảng thì sớm muộn sẽ có đảng đối lập mạnh lên và dần dần được dân ủng hộ rồi đảng Cộng Sản một ngày kia sẽ thua xiểng liểng như các đảng cộng sản tại Pháp, Đông Âu, ngóc đầu không nổi.
  Hãy nhìn trong vạn vật, thiên nhiên ta sẽ thấy đa nguyên là lẽ trời đất. Lẽ nào ta cứ cố đi ngược lẽ tự nhiên.Cứ cố đòi cho được một mình một chợ mãi !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nặc danh 17:54 :
   Trích thống báo của UBKTTW về sai phạm của đảng viên Chu Hảo , lưu ý bạn Chu Hảo đang là Đảng viên ĐCSVN.
   "... Đồng chí Chu Hảo đã vi phạm rất nghiêm trọng nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt đảng, vi phạm tư cách, tiêu chuẩn đảng viên và quy định những điều đảng viên không được làm; có những bài viết, phát ngôn trái với Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, Nhà nước, biểu hiện rõ sự suy thoái về tư tưởng chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Ngay từ khi phát hiện vi phạm, các tổ chức đảng đã nhắc nhở, kiểm điểm, nhưng đồng chí không khắc phục, sửa chữa, mà còn tiếp tục có những vi phạm mới. Quá trình xem xét, thi hành kỷ luật, đồng chí đã không chấp hành các quy định của Đảng, không chấp hành kiểm điểm, có hành vi chống đối, thách thức..."
   - Đây là kỷ luật của bất cứ đảng nào đối với đảng viên sai phạm, thậm chí đi ngược, thách thức chính cái Đảng mà anh ta đã tuyên thệ xin vào.
   Sai phạm của Chu Hảo hiện tạm mới được nhìn nhận ở mức "tư tưởng". Dĩ nhiên nếu Chu Hảo có những hành vi cụ thể vi phạm pháp luật VN thì chắc chắn sẽ bị xử lý hình sự ngay. Lần công bố kỷ luật về mặt Đảng , sẽ là cái phanh, cảnh tỉnh công dân Chu Hảo, nếu vẫn tiếp tục thách thức , vi phạm pháp luật , thì cái kết đối với Chu Hảo sẽ khác nhiều đấy...

   Xóa
  2. Mong những người còn u mê về Chu Hảo hãy đọc Thống kê các bài về Nguyên Ngọc.
   NGuyên Ngọc cũng chính là "chân rết" của Chu Hảo.

   Mời xem bài liên quan

   + Năm 2014
   1. "VĂN ĐOÀN ĐỘC LẬP" CỦA NHỮNG ... HỒN MA?
   + Năm 2015
   2. TRAO GIẢI PHAN CHÂU TRINH CHO KEITH WELLER TAYLOR- NGUYÊN NGỌC LÀM Ô UẾ THANH DANH PHAN CHÂU TRINH
   + Năm 2016
   3. VÌ SAO CÁC "NHÀ DZÂN CHỦ" NGUYÊN NGỌC, PHẠM XUÂN NGUYÊN VINH DANH NOBEL VĂN HỌC 2015?
   4. Trường hợp Bob Kerrey và “trạng sư” - Nhà văn Nguyên Ngọc
   5. Nhà văn Nguyên Ngọc đã giết người dân Thạnh Phong một lần nữa
   + Năm 2017
   6. Live video: BẠN GÁI RẤT TRẺ TRAO ĐỔI VỚI NHÀ DZÂN CHỦ NGUYÊN NGỌC VỀ CHỊ VÕ THỊ SÁU
   7. XUYÊN TẠC VỀ CHỊ VÕ THỊ SÁU- TRÒ HÈN HẠ CỦA ÔNG NGUYÊN NGỌC VÀ ĐỒNG BỌN
   8. HẠ BỆ THẦN TƯỢNG VÕ THỊ SÁU- HÀNH VI NGUY HIỂM NHƯNG KHÔNG LẠ CỦA BỌN CƠ HỘI VÀ PHẢN BỘI
   9. KHÔNG ĐƯỢC XÚC PHẠM VONG LINH LIỆT SỸ
   10. VÌ SAO 'NHÀ DZÂN CHỦ' PHẠM CHÍ DŨNG CÔNG KÍCH 'NHÀ DZÂN CHỦ’ NGUYÊN NGỌC VÀ ‘VIỆN PHAN CHÂU TRINH’?
   + Năm 2018
   11. Hoan nghênh Đài PTTH Hà Nội- CƠ QUAN BÁO CHÍ CHÍNH THỐNG THỨ HAI LÊN ÁN NHÓM LẬT SỬ NGUYÊN NGỌC, NGUYỄN DUY...
   12. CỦI TỰ DIỄN BIẾN CHU HẢO VÔ LÒ- CUỘC “ĐỐT LÒ” TRÊN LĨNH VỰC TƯ TƯỞNG VĂN HÓA BẮT ĐẦU...

   Xóa
 53. Sao ad không xóa mấy đống rác rưởi mấy thằng 3 que đi, toàn nhí nhố linh tinh. Thời nay mà còn tuyên truyền mấy thứ thời dial up internet mới mở.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xóa thì làm sao người dân biết cái ngu của bọn này. Người dân cần biết bản chất và trình độ của bọn ba que. Bọn ba que này thích tuyên truyền nhưng không thích cập nhật thông tin.

   Ngay cả bọn Chu Hảo, Nguyễn Mạnh Hà thì người ta phẫn nộ là vì chúng ăn cơm dân, mặc áo Đảng, sống bằng tiền thuế của dân, là bọn có mặt mũi tên tuổi, có chức hàm địa vị, có thẻ đảng, nguyên viện trưởng, giám đốc nhà xb. Còn chúng mà là ba que giấu mặt thì xin lỗi, người ta coi như cứt thôi chứ để ý làm gì cho mệt. Đề tài nào thì cũng có rác, cộng đồng nào thì cũng có rác, xóa bao nhiêu cho đủ.

   Còn bọn ngụy già thì tuổi cũng ngang với sử gia quá cố Phan Huy Lê, đang sống trong đau yếu và sắp chết. Cứ để bọn nó tự sướng trong những ngày cuối đời. Bọn ngụy già thì cũng không còn sống bao lâu cứ để bọn nó sướng một tí.

   Xóa
  2. "Ngụy" --> chính thể VNCH
   "bọn Ngụy già" --> đồng bào ruột thịt miền Nam VNCH
   "ba que" --> Quốc kỳ VNCH, Long Tinh kỳ nhà Nguyễn

   Ở những nước văn minh như Mĩ , sau nội chiến , người ta có chính sách hòa giải hòa hợp rất nhân văn , khoa học . Bởi thế họ mới phát triển , giàu mạnh . Còn ở ta , bên thắng cuộc nhìn ai cũng coi là kẻ thù , đối đãi với bên thua cuộc bằng phương cách chuyên chính , sắt máu , thế thì bao giờ mới hòa giải được . Điều này là điểm yếu , rất yếu , mất tự tin của bên thắng cuộc . Tiếc thay !

   Xóa
  3. TRẢ LỜI Nặc danh03:56 21 tháng 11, 2018 ( NGỤY GIÀ BA QUE XỎ LÁ )

   -Dạo này NGỤY GIÀ bị bẻ cho không đáp trả nổi lời nào ,dùng thủ đoạn tinh vi những cũng vẫn bị.. lòi đuôi nên cũng chẳng buồn dùng nick ảo nữa mà nặc danh cho đỡ lằng nhằng ,vì biết đằng nào thì cũng bị bẻ cho cứng họng .

   -"Ngụy" --> chính thể VNCH
   "bọn Ngụy già" --> đồng bào ruột thịt miền Nam VNCH
   "ba que" --> Quốc kỳ VNCH, Long Tinh kỳ nhà Nguyễn ???

   Mỗi khi chẳng nói được câu nào nữa thì Ngụy GIÀ lại dí câu này .Nó nghĩ như thiên hạ là những thằng ngu .Hôm nay tớ dùng từ điển WIKIPEDIA của ..bố Mĩ nhà chúng nó mà bẻ chúng nó


   1- NGỤY GIÀ :"Ngụy" --> chính thể VNCH

   GIẢ NHỜI :

   VIỆT NAM CỘNG HÒA ( từ điển Wikipedia –Mĩ )
   NGUỒN : https://vi.wikipedia.org/wiki/Vi%E1%BB%87t_Nam_C%E1%BB%99ng_h%C3%B2a
   TRÍCH
   - Việt Minh do Hồ Chí Minh lãnh đạo tuyên bố thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa vào ngày 2 tháng 9 năm 1945, vớI bản Tuyên ngôn Độc Lâp
   - Sau khi Pháp thua trận Điện Biên Phủ và ký Hiệp định Geneve, Quốc gia Việt Nam cùng Pháp tập kết về vùng phía Nam vĩ tuyến 17 của Việt Nam.
   -Theo kế hoạch, quân Pháp sẽ rút dần sau 2 năm và Việt Nam sẽ tiến hành tổng tuyển cử thống nhất đất nước. Báo cáo của CIA: 80% dân số Việt Nam sẽ bầu cho Hồ Chí Minh nếu cuộc tổng tuyển cử được thi hành
   -]Không thể chấp nhận việc Hồ Chí Minh sẽ thắng cử và lập chính phủ trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam, Hoa Kỳ đã hậu thuẫn Quốc gia Việt Nam để cuộc tuyển cử không thể diễn ra nhằm chia cắt Việt Nam vĩnh viễn thành 2 quốc gia.
   -Hoa Kỳ muốn có một chính phủ chống Cộng tồn tại ở miền Nam Việt Nam, bất kể chính phủ đó có tôn trọng dân chủ hay khôn

   John F. Kennedy tuyên bố :
   “Đó là con đẻ của chúng ta -.
   -Tháng 11 năm 1963, nền Đệ Nhất CH bị lật đổ bởi một nhóm quân nhân dưới sự chỉ huy của một số tướng lĩnh - chính CIA đã hỗ trợ
   -Khi được thông báo anh em Diệm đã bị giết, Đại sứ Hoa Kỳ Cabot Lodge, đã vui vẻ thốt lên (Thật là tuyệt diệu. Thật là tuyệt diệu).[13]
   -Kể từ đây, sự phụ thuộc của Việt Nam Cộng hòa vào viện trợ của Hoa Kỳ ngày càng lớn, cả về tài chính cũng như về quân sự
   -Khi được thông báo anh em Ngô Đình Diệm đã bị giết, Đại sứ Hoa Kỳ Cabot Lodge, đã vui vẻ thốt lên bằng tiếng Pháp: "C’est formidable! C’est formidable!" (Thật là tuyệt diệu. Thật là tuyệt diệu).[13]
   -Kể từ đây, sự phụ thuộc của VNCH vào viện trợ của Hoa Kỳ ngày càng lớn,

   Xóa
  4. ( TIẾP THEO )

   Tiếp sau đó là giai đoạn khủng hoảng lãnh đạo chính trị ở miền Nam bởi một loạt các cuộc đảo chính liên tiếp cho đến khi tướng Nguyễn Văn Thiệu thiết lập nền Đệ Nhị Cộng hòa Việt Nam.
   Trong thời gian 18 tháng sau cuộc đảo chính 1963, miền Nam phải chứng kiến hơn 10 cuộc khủng hoảng chính trị
   -Vào năm 1973, sau Hiệp định Paris (được thảo luận giữa bốn bên tham chiến là Việt Nam DCCH, Hoa Kỳ, Cộng hòa Miền Nam VN và Việt Nam CH), quân đội Hoa Kỳ đã rút khỏi Việt Nam. VNCH cố gắng trì hoãn việc ký hiệp định, nhưng Mỹ có quyết định dứt khoát về việc này và gây áp lực cho VNCH. Cuối cùng, VNCH phải chấp nhận ký kết hiệp định.
   Suy vong
   -Bị mất viện trợ từ phía Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng hòa không thể tự đứng vững.
   - Không có lãnh đạo đủ khả năng: Người được Mỹ đưa lên cầm quyền năm 1967 (Nguyễn Văn Thiệu) chỉ là một bù nhìn
   - Không có sự ủng hộ của người dân:
   -Nền kinh tế phụ thuộc vào viện trợ Mỹ, khi Mỹ giảm viện trợ thì lập tức lâm vào khủng hoảng
   -Hiệp định Paris 1973 khiến binh sĩ hoang mang rằng "Mỹ đã bỏ rơi chăng? Nếu Mỹ còn không đánh lại thì sao mà tự đánh được?"
   - Cho đến khi chấm dứt tồn tại (năm 1975), Việt Nam Cộng hòa vẫn không phải là thành viên của Liên Hiệp quốc.

   Xóa
  5. 2-NGỤY GIÀ :bọn Ngụy già" --> đồng bào ruột thịt miền Nam VNCH

   GIẢ NHỜI :

   -Nếu là ((đồng bào )) thì sẽ không theo chân quân xâm lược giết hại nhan dân .Nếu muốn lại tội lỗi thì đừng nói năng xảo trá mà hãy thôi xuyên tạc lịch sử ,thôi chống phá đất nước .

   -Người ta,từ người dân VN đến quốc tế và cả người Mĩ ,người Pháp cũng gọi lũ mi là ((BỌN NGUY )) là vì :

   QUÂN LỰC VIỆT NAM CỘNG HÒA ( Từ điển Wikipedia )
   NGUỒN:
   https://vi.wikipedia.org/wiki/Qu%C3%A2n_l%E1%BB%B1c_Vi%E1%BB%87t_Nam_C%E1%BB%99ng_h%C3%B2a
   TRÍCH :
   -Thành lập năm 55, tiền thân là Lực lượng QĐ QGVN thuộc Liên hiệp Pháp.
   - Quân lực VNCH nhiều lần tham gia các biến cố chính trị, mà cao điểm là cuộc Đảo chính năm 1963 lật đổ Ngô Đình Diệm
   -Quân lực VNCH trang bị hiện đại (gấp 10 lần đối phương).VNCH, vốn quá lệ thuộc vào Mỹ đã không thể cáng đáng được nên gần như phải dựa hoàn toàn vào viện trợ Mĩ
   -Khi Mỹ giảm viện trợ còn 1,1 tỷ đô la( 74,) VNCH lâm vào khủng hoảng[2].
   -Quân lực VNCH không được tổ chức thích hợp, cộng nạn tham nhũng . Cùng với đó, sự yếu ớt về tinh thần chiến đấu của binh sĩ và những sai lầm từ cấp chỉ huy khiến các kế hoạch tác chiến nhanh chóng thất bại.
   -Chỉ sau 55 ngày đêm , quân đội hơn 1 triệu quân này hoàn toàn tan rã.
   - Quân lực VNCH bị đối phương gọi là "ngụy". Tài liệu nước ngoài cũng sử dụng cụm từ "lính đánh thuê" hoặc "quân đội tay sai" để chỉ QL VNCH


   Xóa
  6. (TIẾP THEO )

   *Quá trình phát triển:
   -Thời gian chiếm Đông Dương, Pháp có tuyển những người Việt phục vụ trong quân đội để đáp ứng nhu cầu chiến trường.
   Ảnh : Lính Quân đội Quốc gia Việt Nam làm lễ chào quốc kỳ Pháp
   -Đài Tiếng nói Việt Nam : "Quân đội “Quốc gia VN” của Bảo Đại là để bảo vệ nền thống trị của người Pháp.
   -Edmund A. Gullion, Bí thư Cố vấn Pháp ở Sài Gòn : "Thật khó mà truyền được một tinh thần dân tộc hăng say vào một đội quân người bản xứ mà sĩ quan và hạ sĩ quan của họ đều là người Pháp
   *Quân đội Việt Nam Cộng hòa;
   - Năm 1955, sau khi Bảo Đại bị truất phế, Ngô Đình Diệm tuyên bố thành lập Việt Nam Cộng hòa, và Quân đội Quốc gia được đổi tên thành Quân đội Việt Nam Cộng hòa

   *Không có sự ủng hộ của người dân;
   -Daddis nhận xét: Những tội ác của Quân lực VNCH khiến người dân xem họ như kẻ thù.
   - Một nông dân kể "Khi quân đội tới, mọi người trong làng đều bị đe dọa... Quân đội thoải mái đánh đập bất cứ ai, giết bất cứ ai", người khác kể rằng "cứ mỗi lần quân đội tới thì lại càng có nhiều người dân kết thân với Việt cộng", "quân đội thường xuyên đốt nhà của dân làng và hiếp dâm phụ nữ".

   *Sự phụ thuộc vào quân đội Mỹ;
   -Chính phủ VNCH không được tự đưa ra được quyết sách gì, chính sách từ lớn xuống bé đều do Tòa Đại sứ Mỹ, các tướng lĩnh MACV (sau là USAID) soạn thảo, đôn đốc thực hiện

   -Craig A. Lockard P "trong sự khinh thường của những người Mỹ mà họ phục vụ, VNCH chỉ là một thứ công cụ

   *Tham nhũng:
   -Nhà sử học Vũ Ngự Chiêut:Người ta mua bán bất cứ thứ gì có thể sinh lợi, từ chức tước tới tấm giấy miễn quân dịch.Từ hồ sơ mật an ninh quốc phòng tới vật tư chiến tran,có tiền là mua được tất cả,

   -Tư lệnh Quân khu, Sư đoàn, Tiểu khu trưởng... cũng đứng ra bảo trợ cho việc buôn lậu, vụ "lính ma, lính kiểng" của Nguyễn Vĩnh Nghi, Đường dây buôn lậu nha phiến, ngoại tệ và phế liệu chiến tranh do các tướng Thiệu, Khiêm và Kỳ đứng đầu

   -Mặt trận Dân tộc Giải phóng cũng tận dụng nạn tham nhũng của đối phương để mua vũ khí Mỹ đánh lại chính quân Mỹ

   Xóa
  7. (TIẾP THEO )

   *Tranh chấp lãnh thổ hải đảo với các nước;
   - Quân lực VNCH từng tham gia tranh chấp một số hòn đảo với Campuchia, Philipine, Đài Loan và Trung Quốc. Trong các tranh chấp này, VNCH đã để mất quần đảo Hoàng Sa, một số đảo thuộc quần đảo Trường Sa và một số đảo nhỏ gần đảo Phú Quốc vào tay các nước khác:

   -Năm 1956, Đài Loan điều tàu đến đảo Ba Bình (là đảo lớn nhất thuộc quần đảo Trường Sa) khi đó thuộc quyền quản lý của VNCH , TT Diệm đã ra lệnh cho quân rút khỏi đảo Ba Bình, Đài Loan giành quyền kiểm soát đảo mà không cần phải nổ sung

   -Những năm 1956-1966,VNCH đã để mất 6 hòn đảo nằm giữa đảo Phú Quốc và nội địa Campuchia vào tay Vương quốc Campuchia.( Hòn Năng Trong và Hòn Năng Ngoài.Hòn Tai.; ;Hòn Kiến Vàng ‘ Hòn Keo Ngựa ,Hòn Trọc,đảo Phú Dự .

   -Năm 1970, Philipine đã tổ chức chiếm giữ đảo Song Tử Đông, đảo Thị Tứ, đảo Loại Ta và 4 đảo nữa từ tay Việt Nam Cộng hòa.. Lính VNCH ở đảo Song Tử Tây cũng để yên để cho quân Philippines hành động
   -VNCH không hề lên tiếng gì về vụ chiếm đóng đó.
   -Năm 1974, trong Hải chiến Hoàng Sa, Quân lực VNCH thất bại và mất toàn bộ Quần đảo Hoàng Sa vào tay Trung Quốc

   Xóa
  8. (TIẾP THEO )


   *Tinh thần chiến đấu thấp
   -Tại nước có truyền thống Nho giáo như Việt Nam, các lãnh đạo phải thể hiện được lối sống đạo đức và tài năng của bản thân trong một tập thể chung. Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Cộng hòa miền Nam Việt Nam và các nhà lãnh đạo của họ thể hiện được lý tưởng hết sức quan trọng này. Ngược lại, chính phủ Việt Nam Cộng hòa thì không ngừng tham gia vào các âm mưu chính trị, tham nhũng quá nhiều, và thiếu ổn định

   -Nạn đào ngũ :. Từ 1965 -1972, có 840.000 binh sĩ đào ngũ. Riêng tháng 4 tới tháng 12/1974, có 176.000 lính đào ngũ (trung bình mỗi tháng có 24.000 lính đào ngũ). Trong khi đó, Quân Giải phóng miền Nam đã duy trì một lợi thế tâm lý mạnh mẽ, với những người lính tràn đầy tinh thần sẵn sàng hy sinh mục đích cá nhân để cống hiến cho nỗ lực chiến tranh của tập thể.[46].

   . Alan Dawson nhận xét: Đội quân này trang bị hơn hầu hết các quân đội trên thế giớii. Một người Mỹ nói với một binh sĩ Sài Gòn rằng: Chúng tôi đã cho anh mọi thứ anh cần, trừ sự dũng cảm.

   -12/11/1968, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Clark Cliffords công khai cảnh cáo Thiệu :"...Chỉ cần Quân lực VNCH có được nửa lá gan của người cộng sản, thì ngày hôm nay Hoa Kỳ có thể duyệt binh ở thủ đô Hà Nội rồi, Quân đội của các ông chỉ biết bắn giết dân thường, bám theo sau và rút chạy trước, tướng lĩnh thì toàn tham nhũng, toàn hiếp dâm và chỉ giỏi nhảy đầm."

   (tháng 1/1975), cố vấn Mỹ John Pilger viết : binh lính đang đào ngũ với tốc độ cả nghìn người trong một ngày...[49]
   Nguyễn Cao Kỳ_
   Đây là cuộc chiến tranh của Mỹ và chúng tôi lính đánh thuê.
   Từ ông Thiệu đến những ông khác dưới trướng, toàn là những vị ăn chơi phè phỡn, tài chẳng có,đức cũng không. Trước đây có "ông" Mỹ đứng sau thì không có chuyện gì, nhưng khi phải một mình trực tiếp đối diện với khó khăn thì bản chất cũng như tài năng lộ ra ngay.
   Quân đội miền Nam Việt Nam, không có ai đáng giá cả, kể từ ông Thiệu trở xuống. , cứ mười ông thì đến mười một ông tham sống sợ chết! Trong khi đó, miền Bắc (Quân đội Nhân dân Việt Nam) các chỉ huy lại có rất nhiều kinh nghiệm chiến trường, được cấp dưới tin cậy và kính trọng về nhân cách, đó là sự hơn hẳn.[50]

   Xóa
  9. *HẢI CHIẾN HOÀNG SA ( Từ điển Wikipedia )

   LINK:https://vi.wikipedia.org/wiki/H%E1%BA%A3i_chi%E1%BA%BFn_Ho%C3%A0ng_Sa_1974

   TRÍCH :

   - Dù có tàu chiến mạnh hơn nhiều [cần dẫn nguồn]nhưng hải quân Việt Nam Cộng hòa đã thất bại,

   -Sau trận đánh, Việt Nam Cộng hòa có kế hoạch huy động lực lượng không quân rất lớn để tái chiếm quần đảo, đã phải hủy bỏ chiến dịch do sức ép từ Hoa Kỳ. Để đổi lấy quan hệ với Trung Quốc, Hoa Kỳ đã cảnh báo VNCH không được đánh trả.

   -Chỉ sau ít phút tham chiến, VNCH mất 1 tàu do hỏa lực của chính đồng đội, 2 tàu khác thì quay đầu rút chạy. Chỉ còn lại HQ-10 , khi hạm trưởng HQ-10 bị thương thì một số thủy thủ nhát gan cũng bỏ tàu nhảy xuống biển chứ không lo chiến đấu tiếp.

   -Khi lính Trung Quốc đổ bộ lên đảo, binh lính VNCH đã không bắn trả mà bỏ chạy vào khu bụi cây, sau đó buông súng đầu hàng. lính Trung Quốc bắt 49 tù binh mà không cần nổ súng

   -Không quân của VNCH ở sân bay Đà Nẵng khá mạnh (bao gồm 120 máy bay phản lực Northrop F-5) nhưng không cất cánh tham chiến do Mỹ cảnh báo TT Thiệu không được hành động

   -Ông Nguyễn Hữu Hạnh:Phía Sài Gòn, TT Nguyễn Văn Thiệu rình rang tổ chức “mừng chiến thắng” ở Hoàng Sa.Tôi cảm thấy tức giận vô cùng, không hiểu được người ta ăn mừng cái gì: Tàu chìm, lính bị bắt, đất thì mất... mà hô hào chiến thắng?

   -Ngày 20/1/1974 Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam đã ra bản Tuyên bố phản đối hành động này của phía Trung Quốc.[47]

   -Ngay sau khi Trung Quốc chiếm Hoàng Sa, Việt Nam Dân chủ Cộng hòa bắt đầu đề phòng, họ gây khó khăn cho Hoa kiều khi muốn thăm thân nhân ở Trung Quốc, và cũng không cho nhiều người Trung Quốc sang miền Bắc Việt Nam thăm người thân

   21 tháng 1 năm 1974, đại diện ngoại giao của chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hoà trả lời hãng tin AFP đã khẳng định: "Việc bảo vệ chủ quyền của mọi quốc gia là một điều hết sức thiêng liêng.

   -Sau khi Chiến tranh Việt Nam kết thúc, Việt Nam đã tuyên bố chủ quyền đối với cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
   -Tháng 9 năm 1975, Tổng Bí thư Đảng Lao động Việt Nam Lê Duẩn nêu vấn đề Hoàng Sa trong chuyến thăm Trung Quốc. Phản ứng không nhượng bộ của Trung Quốc làm lãnh đạo Việt Nam khó chịu

   Xóa
  10. 3-NGỤY GIÀ :(("ba que" --> Quốc kỳ VNCH, Long Tinh kỳ nhà Nguyễn))

   GIẢ NHỜI :

   LONG TINH KÌ (Từ điển Wikipedia -Mĩ )

   NGUỒN :https://vi.wikipedia.org/wiki/Long_tinh_k%E1%BB%B3

   TRÍCH :

   -. Giai đoạn 1920-1945 hình dạng nó là một lá cờ có một dải màu đỏ nằm giữa hai bên dải màu vàng

   NHƯ VẬY : Cờ ba sọc đỏ là ba cái que trên nền vàng ,chứ đâu phải ((Long tinh kì nhà Nguyễn )) như NGỤY GIÀ BA QUE nói .

   -Nếu nói về màu sắc thì cờ đỏ sao vàng gần với cờ của triều đại Tây sơn hơn cả vì lá cờ Tây sơn mang nền đỏ mặt trời vàng .

   QUỐC KÌ VIÊT NAM CỘNG HÒA ( Từ điển Wikipedia -Mĩ )

   NGUỒN :https://vi.wikipedia.org/wiki/Qu%E1%BB%91c_k%E1%BB%B3_Vi%E1%BB%87t_Nam_C%E1%BB%99ng_h%C3%B2a

   -Cờ vàng ba sọc đỏ[1] hay cờ vàng[2][3] từng là quốc kỳ của Quốc gia Việt Nam từ 1949 đến 1955 và của Việt Nam Cộng hòa từ 1955 đến 1975.

   Lá cờ nền vàng ba sọc màu đỏ lần đầu tiên được xuất hiện là khi thành lập Quốc gia Việt Nam.

   Lịch sử

   Lính Quốc gia Việt Nam làm lễ chào cờ Pháp và Quốc gia Việt Nam tại Bắc Ninh, năm 1951
   Ngày 2 tháng 6 năm 1948, Chính phủ lâm thời Quốc gia Việt Nam của Thủ tướng Nguyễn Văn Xuân chính thức dùng lá cờ vàng ba sọc đỏ làm quốc kỳ

   Trần Văn Đôn:

   ((Bảo Đại mời Nguyễn Văn Xuân. Xuân nói tiếng Việt không được nhưng hiểu và biết việc, nên được Bảo Đại mời làm thủ tướng.Chính trong hội nghị này chúng tôi đề nghị thay lá cờ vàng chữ Ly có từ chính phủ Trần Trọng Kim ra cờ vàng ba sọc đỏ

   Hiện nay
   Cùng với sự đầu hàng của Việt Nam Cộng hòa trước Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam, lá cờ này hiện tại không còn đại diện cho bất kì chính thể và không được bất kỳ quốc gia nào trên thế giới và Liên hiệp quốc công nhận

   -Tại Việt Nam, lá cờ này bị gọi với tên "cờ ba que" với hàm ý chế giễu.

   TRẨN TRỌNG KIM ( Từ điển Wikipedia )

   NGUỒN : https://vi.wikipedia.org/wiki/Tr%E1%BA%A7n_Tr%E1%BB%8Dng_Kim

   TRÍCH :
   Trần Trọng Kim là thủ tướng của chính phủ Đế quốc Việt Nam (1945) được thành lập trong thời kỳ Đế quốc Nhật Bản chiếm đóng Việt Nam

   -1945, Nhật đảo chính Pháp, độc chiếm thuộc địa Đông Dương.
   Vấn đề quan trọng nhất đối với quân Nhật là tìm nguồn cung ứng vật chất tại chỗ cho gần 100.000 lính Nhật, cũng như cung cấp cho việc phòng thủ nước Nhật Lúc đó, bộ máy hành chính thực dân mà Nhật kế thừa từ Pháp đã tan rã, vì thế việc thành lập bộ máy cai trị bản xứ đặt ra như một đòi hỏi cấp bách.

   -Chỉ huy quân Nhật, nghĩ rằng chỉ cần Việt Nam độc lập trên danh nghĩa và chính phủ mới của Việt Nam phải được Nhật kiểm soát chặt chẽ.

   --"nền độc lập" có những giới hạn như giống như hồi còn chế độ thuộc địa Pháp: Không có tự chủ về ngoại giao, không có quân đội, không có độc lập tài chính...
   -
   -Toàn quyền Nhật Minoda nói thẳng về bản chất sự "độc lập" của Đế quốc Việt Nam: ((Sự độc lập này là hoàn toàn ở dưới sự kiểm soát quân sự của Nhật ))
   -Một chính phủ được thành lập trong bối cảnh quân Nhật chiếm đóng như chính phủ Trần Trọng Kim,bị coi là bù nhìn, là tay sai Nhật. Và thực tế đúng là như vậy.
   -Ngày 30 tháng 03 năm 1945, Trần Trọng Kim được Nhật Bản đón từ Băng Cốc về Sài Gòn   Xóa
  11. ( TIẾP THEO )

   Sự khống chế của Nhật Bản:
   - chính phủ bù nhìn thân Nhật, không có thực quyền và không có được sự ủng hộ của dân chúng
   - Nhật chiếm đóng đã gây ra những hậu quả tai hại cho Việt Nam như nạn đói năm Ất Dậu. Vấn đề cấp thiết nhất là việc cứu đói, nhưng chính phủ Trần Trọng Kim đã không làm được điều mình hứa hẹn,
   -Nạn đói năm Ất Dậu đã khiến gần 2 triệu người dân Việt Nam chết đói
   -Trần Văn Giàu : Nguyên nhân trận chết đói năm 1945 chủ yếu không phải là do chính phủ Trần Trọng Kim mà là do chế độ thực dân tàn bạo của Pháp – Nhật. Sự bất lực của chính phủ Trần Trọng Kim là do tính chất bù nhìn của nó.

   Đạo dụ của chính phủ Trần Trọng Kim 1945 quy định: ai phạm việc phá hoại cầu cống, đường sá, cướp phá hoặc làm hư hại kho ngũ cốc, đồ ăn, gạo, đều bị kết án tử hình. Vì đạo dụ này, nhân dân không dám kéo đi phá kho thóc để chia cho người đói, hàng chục vạn người đã chết đói ngay bên ngoài cửa những kho thóc còn đầy ắp
   Bộ Tài chính của Đế quốc Việt Nam chỉ chuyên làm một việc là gom tiền thuế của dân giao cho Nhật. Chỉ riêng trong 5 tháng tồn tại, Chính phủ Trần Trọng Kim đã nộp cho Nhật Bản khoản tiền 720 triệu đồng Đông Dương , ngang với số tiền 726 triệu do chính quyền thực dân Pháp nộp cho Nhật Bản trong 5 năm trước đó Tổng cộng trong thời gian thế chiến 2, người Việt Nam đã phải nộp cho Nhật khoản tiền là 1 tỷ 446 triệu Piastre, tương đương 14 tỷ 460 triệu Franc lúc đó[22]
   Chính phủ Trần Trọng Kim không thành lập quân đội. Bộ trưởng Bộ thanh niên Phan Anh đã thành lập đoàn Thanh niên Tiền tuyến, Thanh niên Xã hội để thực hiện công tác trị an, bảo vệ. Tuy nhiên khi Cách mạng Tháng Tám nổ ra, do nhận thấy bản chất bù nhìn của chính phủ Đế quốc Việt Nam nên lực lượng Thanh niên Tiền tuyến đã rời bỏ hàng ngũ, quay sang ủng hộ lực lượng Việt Minh, phong trào mà họ tin rằng sẽ thực sự giành được độc lập cho Việt Nam

   Vai trò của chính phủ Trần Trọng Kim:
   - Phạm Khắc Hòe: (( Trần Trọng Kim đã hạ quyết tâm phục vụ quan thầy Nhật đến cùng…”[28].
   Phạm Xuân Ba, : "nền độc lập" của Đế quốc Việt Nam rõ ràng chỉ là giả hiệu bởi những lý do sau[44]:
   • Một nước độc lập phải có một Chính phủ được toàn dân bầu, có bộ máy Nội các, hoàn toàn độc lập. Nội các Trần Trọng Kim không do quốc hội lập ra, cũng không có hiến pháp, không được toàn dân ủng hộ. Chính phủ này không có quân đội, không có Công an, việc giữ an ninh quốc gia, tuyên truyền do quân Nhật nắm giữ.
   • Chính phủ Trần Trọng Kim đã để mặc việc quân Nhật vơ vét lương thực của người dân , gây nạn đói kinh hoàng làm chết hơn 2 triệu người
   • Câu nói cuối cùng trong bản "Tuyên cáo độc lập" của Đế quốc Việt Nam là "Chính phủ Việt Nam một lòng tin cậy lòng thành ở Nhật Bản đế quốc, quyết chí hợp tác với nước Nhật, đem hết tài sản trong nước để cho đạt được mục đích như trên”, tự điều đó cho thấy chính phủ này phải lệ thuộc chặt chẽ vào Nhật Bản
   • Ngày 25/8/1945, Bảo Đại đã đọc Tuyên ngôn Thoái vị . Bảo Đại nói: “Trẫm muốn làm dân một nước độc lập, hơn làm Vua một nước bị trị”. Câu nói này chứng tỏ Bảo Đại thừa nhận trước đó nước Việt Nam chưa có được độc lập, và chính Bảo Đại đã “khai tử” bản Tuyên ngôn Độc lập giả hiệu mà ông phải đọc từ sức ép của Nhật.
   Phạm Khắc Hòe; Các bộ trưởng có thiện chí đều xin từ chức. Chính phủ Trần Trọng Kim không thể tồn tại được. Kim có muốn duy trì nó cũng không được. Ông đành ấm ức chấp nhận thực tế phũ phàng chứ không phải tự nguyện nhường quyền cho Việt Minh.
   Chính phủ Việt Nam dân chủ cộng hòa được thành lập sau cuộc cách mạng tháng 8 năm 1945 là kết quả của cuộc đấu tranh lâu đài, gian khổ, đầy hy sinh của nhân dân Việt Nam chống đế quốc Pháp, Nhật và tay sai, chứ đâu phải là một chính phủ chuyển tiếp êm thấm. Càng không phải là nhờ thiện chí của ông Thủ tướng Trần Trọng Kim!

   Sự bất lực trước thời cuộc :
   -Đa số quần chúng tỏ ra thờ ơ lạnh nhạt với sự "độc lập" do quân đội Nhật dựng nên
   Trần Trọng Kim: việc chống Pháp chỉ có Việt Minh mới làm nổi.   Xóa
  12. TÁI BÚT :

   -Xem thông tin về cờ ba sọc do bố Mĩ viết ngụy già chắc vẫn còn tự hào về lá cờ của bọn bù nhìn ,lũ tay sai quân xâm lược

   -Nói về (( quốc kì VNCH )) thì tớ xin coppi bài viết này:

   BA QUE XỎ LÁ

   Trong thời Pháp thuộc, có một bọn người chuyên tổ chức những “trò chơi có thưởng”. Trò chơi của bọn họ gồm một cái que và ba chiếc lá, mỗi lá có đính một chiếc vòng nhỏ ở cuống. Người chơi cầm cái que nhỏ xỏ vào ba vòng này. Mỗi người chỉ được xỏ một lần. Người nào xỏ vào được một lúc cả ba lá và nhấc được chúng lên thì được lĩnh thưởng. Ai xỏ trật, tức xỏ không vào lá nào hoặc chỉ vào một trong ba lá, sẽ mất toi số tiền đặt cược. Cũng liên quan tới trò này, có người kể lại cách thức chơi của bọn chủ trò có khác chút ít. Chúng thường dùng ba que nhỏ, trong đó chỉ có một que xỏ vào chiếc lá rồi chìa cho mọi người xem. Chúng tuyên bố rằng nếu ai rút trúng que có chiếc lá khi chúng nắm tay lại thì người đó trúng thưởng. Ngược lại, người chơi sẽ mất số tiền đặt cược trước. Dù chơi theo cách thức nào đi nữa, thì bọn chủ trò vẫn có nhiều mưu mẹo, khiến cho người chơi bao giờ cũng thua cuộc. Vì thế, người ta mới gọi bọn chủ trò là bọn “ba que xỏ lá” với hàm ý là bọn bịp bợm, lừa đảo, dối trá. Từ cách thức chơi thứ nhất, nhiều người cho rằng hình thức ban đầu của thành ngữ “ba que xỏ lá”' là “xỏ lá ba que”. Sở dĩ có sự thay đổi này là do việc đọc chệch cho thuận miệng, dễ đọc, dễ nhớ.

   Thành ngữ “ba que xỏ lá” dần dần được mở rộng phạm vi sử dụng. Nó được dùng để chỉ tất cả những hạng người lừa lọc, bịp bợm, đểu cáng.

   Trong quá trình sử dụng, thành ngữ “ba que xỏ lá” được tách thành hai vế “ba que”, “xỏ lá”. Các bộ phận được tách ra này đã gia nhập vào vốn từ vựng tiếng việt. /ề ý nghĩa, các từ “ba que”, “xỏ lá” được dùng tương tự như thành ngữ “ba que xỏ lá”.   Xóa
  13. LẠI ..TÁI BÚT

   -Nếu dã bàn về ((quốc kì VNCH )) thì sao không bàn về ((quốc ca VNCH ))nhỉ ?

   THANH NIÊN HÀNH KHÚC (từ điển Wikipedia -Mĩ )

   NGUỒN :https://vi.wikipedia.org/wiki/Thanh_ni%C3%AAn_h%C3%A0nh_kh%C3%BAc

   TRÍCH :

   -"Thanh niên hành khúc" là một ca khúc của nhạc sỹ Lưu Hữu Phước. Bài hát này được sử dụng bất hợp pháp (không có sự đồng ý của tác giả)[1], sửa đổi một chút lời để thành bài "Tiếng gọi công dân" - quốc ca của Quốc gia Việt Nam rồi Việt Nam Cộng hòa từ 1949 đến 1975.

   * Tiếp nhận và phản ứng:

   Năm 1956, sau khi Việt Nam Cộng hòa thành lập, Đài Phát thanh Sài Gòn đã tự ý lấy bài hát, sửa chữa một vài đoạn để làm thành bản quốc ca của Việt Nam Cộng hòa. Nhạc sĩ Lưu Hữu Phước lúc còn sống đã phản đối việc sử dụng trái phép tác phẩm của ông để làm “quốc ca” cho các chế độ ở Sài Gòn trước 1975.[3]

   Ngay từ năm 1949, nhạc sĩ Lưu Hữu Phước đã có đơn thư kịch liệt phản đối việc tác phẩm bị sử dụng trái phép, và sau này từ thủ đô Hà Nội, tiếng nói của nhạc sĩ trên làn sóng điện Đài Tiếng nói Việt Nam liên tục những lời nặng tiếng nhẹ bác bỏ kể cả giễu cợt này khác nhưng bài "Tiếng gọi thanh niên" của ông vẫn cứ bị đối phương sử dụng vào một mục đích khác!

   Năm 1965, nhạc sĩ trở lại chiến trường miền Nam. Cũng năm đó ông viết ca khúc Giải phóng miền Nam. Ca khúc Giải phóng miền Nam đã được sử dụng là Quốc ca chính thức của Chính phủ Cách mạng lâm thời miền Nam Việt Nam

   Đỗ Mậu đăng lại “bản tin” từ San Francisco :50 người họp mặt sinh hoạt văn hóa văn nghệ vào 5/12/1987. Trong buổi này một vấn đề là vấn đề quốc ca đã được đem ra bàn luận và chọn bài “Việt Nam - Việt Nam” làm bài ca chính thức.

   Nhưng rồi sau đó không lâu “kết quả là tình trạng vẫn như cũ, nghĩa là bản nhạc của Lưu Hữu Phước vẫn được đứng dậy trang nghiêm hát trong những buổi họp của người Việt.
   Ở nước ngoài thì quý vị tranh luận với nhau, rồi coi nhau như kẻ thù, còn ở trong nước Trần Bạch Đằng mỉa mai viết trong “Tiếng hát những người đi tới” như sau: “Ta nhớ chính phủ “Nam kỳ quốc” của Nguyễn Văn Thinh chọn không xong bài “quốc ca" đành dùng bài phổ nhạc Chinh phụ ngâm của Võ Văn Lúa. Các chế độ bù nhìn từ năm 1950, không còn con đường nào khác, cứ dùng bài Tiếng gọi thanh niên của VM, VC Lưu Hữu Phước làm “quốc ca".

   Xóa
  14. 4- nGỤY GIÀ :((Bọn ngụy già -Đồng bào ruột thịt miền Nam ))

   GIẢ NHỜI :

   -Đừng vơ thân phận lũ tay sai quân xâm lược của bọn mi vào hai tiếng ((đồng bào )) nhé !Đồng bào mà làm tay sai cho giặc giết hại nhân dân mình ?Đồng bào mà thua trận sống đời lưu vong còn ngày đêm hô hào chiến tranh ,mong ngóng quân xâm lược mang chiến tranh trở lại đất nước mình ?

   Ngụy già vào google xem mạng wikepidia của ..Mẽo nói vè chiến tranh xâm lược Việt Nam nhé

   TỘI ÁC CỦA QUÂN ĐỘI HOA KÌ VÀ ĐỒNG MINH TRONG CHIẾN TRANH VIỆT NAM :
   NGUỒN: https://vi.wikipedia.org/wiki/T%E1%BB%99i_%C3%A1c_c%E1%BB%A7a_Qu%C3%A2n_%C4%91%E1%BB%99i_Hoa_K%E1%BB%B3_v%C3%A0_%C4%91%E1%BB%93ng_minh_trong_chi%E1%BA%BFn_tranh_Vi%E1%BB%87t_Nam

   TRÍCH :
   rong Chiến tranh Việt Nam, quân đội Hoa Kỳ và các lực lượng đồng minh đã gây ra hàng loạt tội ác như giết người, hãm hiếp, đánh đập tù nhân, ném bom vào thường dân, rải chất độc da cam v.v... Nổi bật như các hành động thảm sát xảy ra trong liên tiếp nhiều năm. Tất cả đều có đầy đủ bằng chứng để chứng minh và buộc tội những người đã có hành động gây ra tội ác chiến tranh.

   Tài liệu cho thấy "tất cả các sư đoàn quân hoạt động ở Việt Nam đều dính vào những tội ác tàn bạo". Họ tìm ra một hình thức "tấn công lặp lại trên những gia đình bình thường người Việt, phá hủy nhà cửa, ruộng vườn, tra tấn, hiếp, giết và hoàn toàn không chịu trách nhiệm gì cả. Những nhân viên điều tra của quân đội ghi lại bảy vụ thảm sát lớn từ 1967 đến 1971 với ít nhất là 137 nạn nhân. Họ miêu tả 78 vụ tấn công vào dân thường trong đó đã giết ít nhất 57, làm bị thương 56 và tấn công tình dục 15 người. Có 141 vụ tra tấn dân thường, trong đó có giật điện, Nhân viên điều tra bỏ qua 500 báo cáo khác về tội ác, một số trong đó được miêu tả là giết người nghiêm trọng. Một trung sĩ báo cáo việc lính Mỹ giết dân ở vùng đồng bằng sông Cửu Long vào năm 1970 như sau; 'Tôi muốn nói với anh là có khoảng 120-150 vụ giết người, hay một vụ Mỹ Lai cho mỗi tháng trong hơn một năm

   Kết thúc chiến tranh, 2-4 triệu người dân Việt Nam, 50.000 thường dân Lào, 70.000 thường dân Campuchia chết chủ yếu do bom mìn. Hàng trăm nghìn tấn bom đạn vẫn còn sót lại tại Đông Dương nhưng nhiều nhất vẫn là ở Việt Nam,

   Hiện nay, ước tính có khoảng 4,8 triệu người Việt Nam bị nhiễm chất độc da cam/dioxin, sống tập trung tại các tỉnh dọc đường Trường Sơn và biên giới với Campuchia. Hàng trăm nghìn người trong số đó đã qua đời. Hàng triệu người và cả con cháu của họ đang phải sống trong bệnh tật, nghèo khó do di chứng của chất độc da cam[7

   TÁI BÚT :Nụy già xem bố Mĩ của mi giết hại đồng bào mi rồi ((Tôi chỉ còn biết cười ngất ngây con gà tây thôi.)) vá ((háháhá)) nhé

   Xóa
  15. 5 -NGỤY GIÀ :((Ở những nước văn minh như Mĩ , sau nội chiến , người ta có chính sách hòa giải hòa hợp rất nhân văn , khoa học))

   GIẢ NHỜI :

   luyên thuyên xuyên tạc lịch sử ,phân Mĩ với ngụy già cũng thơm quá nhỉ

   NỘI CHIẾN HOA KÌ (từ điển Wikipedia -Mĩ )

   NGUỒN :https://vi.wikipedia.org/wiki/N%E1%BB%99i_chi%E1%BA%BFn_Hoa_K%E1%BB%B3

   TRÍCH :

   -Sau chiến thắng, Chính phủ Mỹ trấn áp mạnh tay tàn dư của quân đội miền Nam để đảm bảo dập tắt mầm mống ly khai. Tất cả binh sỹ của quân đội miền Nam đều bị giam giữ trong khoảng 2-4 năm cho tới khi một đạo luật ân xá được thông qua vào tháng 5/1866, và phải thêm 6 năm sau đó thì lính miền Nam mới được trao lại quyền công dân theo đạo luật ân xá năm 1872, tuy nhiên luật ân xá này không áp dụng với 500 chỉ huy quân sự cao cấp của Hợp bang miền Nam[3] Các lực lượng tàn dư của Liên minh miền Nam cũng không chịu thất bại, mở màn bằng việc với sự kiện tổng thống Abraham Lincoln bị ám sát ngày 14-4-1865, tiếp đó là sự ra đời tổ chức Ku Klux Klan vào 24/12/1865, một tổ chức chuyên khủng bố người da đen và cả một số người da trắng chống chế nộ nô lệ.

   Xóa
  16. (TIẾP THEO )

   lũ tay sai quân xâm lược bại trận hay rêu rao cuộc chiến VN là nội chiến để chữa cho mình khỏi cái nhục tay sai quân xâm lược ,cái nhục tụt quần đu càng chạy suốt 55 ngày đêm

   -((Nội chiến )) với một bên là Việt Nam dân chủ cộng hòacùng mặt trận giải phóng miền Nam với bên kia là Mĩ và 4 nước Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Thái Lan và Philippines tham gia trực tiếp .Thôi thì cứ tạm gọi họ là ((khách du lịch)) thì thấy số khách chết vì ((không hợp thủy thổ )) cùng với chủ nhà VNCH đưa đón khách tham quan là ~346.000-412.000.
   Tổng số bị thương do ((chơi súng )) 1.490.000(Chưa kể khách Hoàng gia Lào).Riêng khách du lịch Mĩ sang VN 541.933 người thì chết: 58.209 và 2.000 Mất tích

   CHIẾN TRANH VIỆT NAM ( Từ điển Wikipedia –Mĩ )
   NGUỒN : https://vi.wikipedia.org/wiki/Chi%E1%BA%BFn_tranh_Vi%E1%BB%87t_Nam
   TRÍCH:
   - Đây là cuộc chiến giữa hai bên, một bên là Mỹ,Việt Nam Cộng hòa ở miền Nam Việt Nam cùng một số đồng minh khác của Mỹ như Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Thái Lan và Philippinestham chiến trực tiếp một bên là Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam, Cộng hòa Miền Nam Việt Nam tại miền Nam Việt Nam phối hợp cùng Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.
   - Cuộc chiến này tuy được Mỹ và các đồng minh gọi là "Chiến tranh Việt Nam" do chiến sự diễn ra chủ yếu tại Việt Nam, nhưng đã lan ra toàn Đông Dương, lôi cuốn vào vòng chiến cả hai nước lân cận là Lào và Campuchia . Do đó, cuộc chiến còn được gọi là Chiến tranh Đông Dương lần thứ hai và do đối thủ chính là Mỹ nên cuộc chiến thường được gọi là Kháng chiến chống Mỹ
   - Nhà nước Việt Nam khẳng định rằng đó là cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc chống lại âm mưu chia cắt đất nước Việt Nam của Chính phủ Mỹ và các lực lượng tay sai bản xứ
   - năm 1947 khi Mỹ bắt đầu viện trợ Pháp để Pháp tiếp tục tham chiến ở Việt Nam. Trong văn kiện NSC51 của Bộ Ngoại giao Mỹ gửi Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ (ngày 1 tháng 7 năm 1949) có xác nhận, trong năm 1948 khoảng 100.000 quân Pháp với trang bị của Mỹ... đang ở Đông Dương.[58]
   - Một số người cảm thấy tên Kháng chiến chống Mỹ không trung lập do trong cuộc chiến còn có những người Việt tham chiến cùng Mỹ[52], tuy nhiên trong rất nhiều cuộc kháng chiến chống nước ngoài xâm lược của dân tộc Việt Nam cũng có những người Việt là đồng minh của các lực lượng xâm lược như Trần Ích Tắc cùng Nguyên Mông, Trần Thiêm Bình cùng nhà Minh, Lê Chiêu Thống cùng nhà Thanh, Hoàng Văn Hoan ủng hộ Trung Quốc năm 1979[52]... Điều này cũng giống như trong Cách mạng giành độc lập của Mỹ, cũng có những người Mỹ ủng hộ quân Anh (lực lượng nước ngoài xâm lược
   - chiến tranh xâm lược[73][74] theo kiểu thực dân mới[75][76], còn Việt Nam Cộng hòa chỉ là một dạng chính phủ bù nhìn mà Mỹ kế thừa từ Pháp[77][cần số trang]. Về chính sách chống Cộng sản của chính phủ Mỹ, theo Jonathan Neale, chỉ là cái cớ để phục vụ cho quyền lợi của những tập đoàn tư bản Mỹ.[78][cần số trang][79] Như Thượng nghị sĩ Công đảng (Úc) Gietzelt cho rằng:"Nói miền Bắc (Việt Nam) cưỡng chiếm miền Nam (Việt Nam) vô lý không kém việc nói Queensland cưỡng chiếm New South Wales

   Xóa
  17. 6- Như trên ,((bên thắng cuộc )) là quân đội nhân dân VN và nhân dân VN với sự lãnh đạo của Đảng CSVN kháng chiến đánh lại bến ((thua cuộc )) là bọn xâm lược Pháp, Mĩ và lũ tay sai bán nước do chúng nhào nặn ra .

   Sau năm 75 ,đất nước mới giải phóng còn nhiều khó khăn ,bô đội ta đâu có thừa cơm mà nuôi chúng nhưng nếu không gom chúng lại thì chúng sẽ nổi loạn

   Ngụy chọn bám váy giặc ngoại xâm, dâng chủ quyền quốc gia để đổi lấy sự sung sướng vật chất cho riêng mình thì đó là một tội ác không thể tha thứ đối với bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Gây ra tội ác như thế mà được đối xử như ở VN thì đã là may mắn lắm rồi. Được đằng chân lại lại lân đằng đầu?

   Nếu muốn so sánh thì có thể dùng trường hợp của Pháp. Trong Thế chiến II, sau khi Đức thắng Pháp, một chính quyền bù nhìn ở Pháp được lập ra, thường gọi là chế độ Vitchy, do Thống chế Philippe Pétain cầm đầu. Phe kháng chiến do Charles de Gaulle lãnh đạo vẫn tiếp tục đánh cho đến khi Đức đầu hàng đồng minh. Sau khi thắng lợi, phe kháng chiến đã tử hình hàng chục ngàn người hợp tác với Đức, kết tội 120 ngàn. Ngay cả những đĩ điếm phục vụ cho Đức cũng bị đem ra cạo đầu làm nhục trước công chúng. Họ gọi đó là giai đoạn 'thanh lọc' nước Pháp.

   Xóa
  18. ( TIẾP THEO )
   Hãy xem cái cách mà bọn Ngụy đối xử thế nào khi băt được tù binh

   NHÀ TÙ PHÚ QUỐC (Từ điển Wikipedia -Mĩ )

   NGUỒN :https://vi.wikipedia.org/wiki/Nh%C3%A0_t%C3%B9_Ph%C3%BA_Qu%E1%BB%91c

   TRÍCH :

   - là trại giam tù binh trung tâm toàn Việt Nam Cộng hòa, từng giam giữ hơn 32.000 tù binh (40.000 tù nhân nếu tính cả tù chính trị nhiều thời kỳ

   -Nơi ghi lại tội ác của Hoa Kỳ và VNCH

   *Trong Kháng chiến chống Pháp:

   - Sau hơn 1 năm ở trại, có 99 tù nhân chết, 200 người vượt ngục.

   *Trong Chiến tranh Việt Nam

   -từ tháng 2 đến tháng 9 năm 1956, có khoảng 100 tù nhân vượt ngục, một số người bị bắn chết khi vượt rào.

   *Nhục hình

   Tù binh phải chịu những tra tấn như đóng đinh vào tay, chân, đầu; đốt dây kẽm cháy đỏ đâm vào da thịt, đục răng, trùm bao bố chế nước sôi hoặc đổ lửa than, ném vào chảo nước sôi, thiêu sống, chôn sống..

   Trong thời gian tồn tại 6 năm có hơn 4000 người chết, hàng chục ngàn người bị thương tật tàn phế.


   "đóng kim": dùng những cây kim chích đã cũ, đóng từ từ vào 10 đầu ngón tay.

   "chuồng cọp kẽm gai": loại chuồng cọp làm toàn bằng dây kẽm gai, được đan chằng chịt xung quanh và trên nóc. Chuồng cọp này đặt ở ngoài trời trong phân khu. Mỗi phân khu có đến hai, ba chuồng cọp - loại nhốt 1 người và loại nhốt 3-5 người. Kích thước chuồng cọp rất đa dạng, có loại cho tù nhân nằm trên đất cát, có loại buộc tù nhân phải nằm trên dây kẽm gai, có loại chỉ nằm hoặc đứng; có loại chỉ ngồi lom khom; loại phải đứng lom khom, không đứng thẳng được mà ngồi xuống thì sẽ phải ngồi trên dây kẽm gai. Tù nhân phải cởi áo, quần dài, chỉ được mặc quần cụt để phơi nắng, phơi sương, dầm mưa suốt ngày đêm.

   "ăn cơm nhạt": tù nhân không được ăn muối, sau hai tháng mắt sẽ bị mờ, sau 5-6 tháng liền có người bị mù hẳn.

   "lộn vỉ sắt": các tấm vỉ sắt loại có lỗ tròn và đầy mấu để mắc vào nhau và lật ngửa làm "đường băng sân bay" rồi bắt tù binh cởi áo, cởi quần ngoài, chỉ còn chiếc quần đùi. người tù bị bắt cắm đầu xuống vỉ sắt lộn ra sau, sau vài lần là lưng người tù tóe máu, đầu bị bứt tóc, tróc da tơi tả.

   "gõ thùng": lấy thùng phuy úp lên tù nhân đang ngồi xổm, rồi gõ vào thùng. Tù nhân sẽ bị đau đầu, sẽ bị điếc vì tiếng gõ mạnh và sức ép không khí. Cũng bằng cách gõ vào thùng phuy đổ đầy nước, bên trong thùng là tù nhân. Kiểu tra tấn này có thể khiến tù nhân bị hộc máu vì sức ép của nước.

   "đục răng" và "bẻ răng": kê đục vào sát chân răng của người tù, dùng búa đóng làm răng gãy văng ra.

   "roi cá đuối": giám thị dùng những chiếc roi cá đuối dài, đem phơi để đánh tù. Trước khi bị đánh, tù nhân phải cởi áo để bị đánh vào da thịt trần. Roi cá đuối thường quấn lấy thân nạn nhân, rồi giật ra, làm da thịt bị đứt theo. Giám thị sau đó có thể lấy muối ớt xát vào da thịt nạn nhân.

   1970, phái đoàn Hồng Thập Tự Quốc tế đến thị sát nhà tù Phú Quốc đã bắt gặp một chiếc roi cá đuối dính máu khô.

   "đóng đinh": những chiếc đinh 3 phân được dùng để đóng vào các ngón tay của tù binh trong quá trình tra tấn. Mỗi lần bị đóng đinh, xương ngón tay của người tù bị vỡ nát. Ngoài ra còn có loại đinh 7, 8 phân hoặc cả tấc để đóng vào thân người tù ở các vùng: cổ chân, khớp vai, mắt cá, ống quyển, đầu. Có người bị đóng đinh đến chết, sau này khi bốc mộ vẫn còn đinh găm trong hài cốt.

   lấy bao bố trùm lên người tù rồi ném vào chảo nước sôi. Ba người tù ở phân khu C6 đã bị luộc chết.

   dùng bóng đèn công suất lớn để sát mặt người tù trong thời gian dài cho nổ con ngươi.

   dùng lửa đốt miệng, bộ phận sinh dục.

   Xóa
  19. ( TIẾP THEO)

   Tổ chức Chữ thập Đỏ đã đến nhà tù Phú Quốc vào những năm 1969.Các nhà quan sát của tổ chức này đã thấy sự tàn bạo có hệ thống và kéo dài tại nhà tù.[6] Họ tìm được các vật chứng của nhục hình ở các tù binh, trong đó có các vết sẹo do tra tấn bằng điện, thể hiện của sự thiếu ăn, suy dinh dưỡng. [7]

   1971, một điều tra viên của Sứ quán Mỹ báo cáo về sự đánh đập tù nhân tại Phú Quốc vẫn tiếp diễn.


   Không có cố gắng nào trong việc kỷ luật các giám thị xử tệ với tù nhân. Cao Văn Viên, tổng chỉ huy QL VNCH , vẫn khẳng định rằng các đoàn kiểm tra của tổ chức Chữ thập Đỏ quốc tế đã báo cáo sai lệch về tình trạng ở nhà tù   Xóa
 54. Tôi không có liên hệ gì với ông Chu Hảo nên chẳng thèm quan tâm. Nhưng tôi không hài lòng việc ông bị đảng của mình mè nheo lôi ra đấu tố. Ông Chu Hảo không muốn chấp hành điều lệ và các quy định của đảng nữa, muốn về với nhân dân, thì đơn giản nhất là ông ném trả thẻ đảng, thế là xong. Có quái gì đâu mà ầm ỹ! Khi đó mọi quy định về những điều đảng viên không được làm chả có tí ý nghĩa gì với ông cả. Ông Chu Hảo sau khi tuyên bố "bỏ đảng" gây chấn động dư luận (và cả cho đảng cộng sản) thì bây giờ ông đã chẳng còn dây mơ rễ má gì với cái đảng mà mình từng cầm thẻ nữa rồi. Mọi sự bêu rếu đối với ông Hảo lúc này phải chăng là hành động của kẻ ăn vạ muốn trả đũa kẻ đã dám công khai lẩn tránh mình?
  Ngay cả khi hình ông Chu Hảo bị cố tình vu cho là phản động, tự chuyển hóa thì trông ông ta vẫn cao sang, đĩnh đạc, đầy ánh sáng của trí tuệ tầm thế giới phải ngả mũ kính phục tài năng và đức độ. Cá nhân tôi thì luôn căm thù, khinh ghét bọn nào cứ chực kéo lùi lịch sử (tức là bọn "phản động" thực sự), dù công khai hay ngấm ngầm!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã nói về vẻ bề ngoài của 1 con người thì trước hết bạn Nặc danh 03:28 nên đưa cái bản mặt của bạn cho mọi người chiêm ngưỡng đi. Lưu ý : nếu mặt hắc ám tối tăm quá, tỷ như anh ngụy già Tư trời biển tức Jour Vold ở đây thì chớ đưa lên đây nha.

   Xóa
  2. TRẢ LỜI Nặc danh03:28 21 tháng 11, 2018 (NGỤY GIÀ VÔ LIÊM SỈ )

   NGỤY GIÀ :((Tôi không có liên hệ gì với ông Chu Hảo nên chẳng thèm quan tâm))

   GIẢ NHỜI :

   -Vẫn giọng điệu dối trá kiểu tâm lý chiến Mĩ Ngụy.
   Bọn Mẽo nó dạy chúng bay ,lũ ngụy là cứ nói dối ,nói dối cho nhiều vào thì khắc có người tin.Chúng bay mô tả người cộng sản kiểu (( 7 CS đu không gãy cành đu đủ ,CS chiếm SG sẽ tắm máu ...v v )).
   Khi chúng bay tháo chạy ,luận điệu tâm lý chiến dủa chúng bay lại quay ra làm hại chính chúng bay ,một bộ phận nhân dân tin vào sự dối trá của chúng bay đã đi di tản.Lính lác của chúng bay sợ CS đã trút bỏ quần áo ,vất bỏ quân trang gây ra cảnh tháo chạy hỗn loạn cho chúng bay .

   Ai mà chằng biết chú mày là cái lão ngụy già hết dùng nick ảo này đến nick ảo nọ ,nặc danh đêm ngày hùng hục những còm phẻ lác ,tự nói ,tự ..trả lời .Khi bản biện không lại với ai thì trơ chẽn vô liên sỉ...giả mạo luôn nick của người ấy để xuyên tạc ,chửi bới ,hú hét điên cuồng.

   Lũ Lê Công Định ,Trần huỳnh Duy Thức khi lên mạng chém gió thì lấy bí danh ((chị ba )) ,((chị tư)),bịa ra hàng chục bài viết xuyên tạc ,chống phá tung lên mạng , kí tên (( cựu chiến binh kiến nghị ))...((đảng viên lâu năm góp ý với đẩng )),lúc tra tay vào còng thì lộ nguyên hình là mấy thằng ..đực rựa ranh con làm theo đúng bài phét lác xuyên tạc do Việt Tân nó dạy NGỤY GIÀ cũng vậy ,mở mồm ra là nói dối theo đúng bài tâm lý chiến Mĩ ngụy nó dạy

   Thù cộng sản thế kia à ?Năm xưa nếu thù cộng sản đến thế thì sao không dám cầm súng đánh lại ,tụt quần đu càng bỏ chạy làm gì để đến nỗi nay cái thân già sắp chết phải núp phím dở đủ trò ma mọi rẻ tiền

   Tao cũng ((không quan tâm )) thằng CHU HẢO là đưa nào ,nhưng cái mà tao biết nó là một thằng nói dối vô liêm sỉ

   CHU HẢO ( Từ điển Wikipedia -Mĩ )

   NGUỒN :https://vi.wikipedia.org/wiki/Chu_H%E1%BA%A3o

   TRÍCH :

   -tháng 6-2018, ông Chu Hảo soạn thảo “khuyến nghị về Luật An ninh mạng”, trong đó đã mạo danh chữ ký của Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, nguyên Ủy viên trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an.

   Sau đó, Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn đã phải viết thư gửi Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ, Ban Tuyên giáo Trung ương và các tờ báo để thông báo việc bị mạo danh này.

   Trong thư, Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn khẳng định: “Tôi cho rằng một số người (ông Đặng Hữu, Chu Hảo...) đã lợi dụng vị trí cá nhân, chức vụ của tôi trước đây để đưa những thông tin không đúng sự thật, đây là hoạt động bịa đặt nhằm bôi nhọ, hạ uy tín của cá nhân tôi và mục đích cuối cùng của họ là nhằm phủ nhận dự thảo Luật An ninh mạng, ngăn cản Quốc hội thông qua Luật An ninh mạng.
   Xóa
  3. TÁI BÚT :

   Vu khống trắng trợn mà vẫn được ba que khen là ((cao sang, đĩnh đạc, đầy ánh sáng của trí tuệ tầm thế giới phải ngả mũ kính phục tài năng và đức độ))

   Hay đấy !

   Xóa
 55. Gần đây, tôi tình cờ được đọc bài thuật lại cuộc đối đáp của Cố vấn Ngô Đình Nhu với hai sinh viên thân Cộng Paris liên quan đến vấn đề "gia đình trị" của cố TT đệ I VNCH Ngô Đình Diệm.
  -Thưa ông Cố vấn, sinh viên yêu nước thứ nhứt hỏi. Xin ông vui lòng xác nhận hay phủ nhận chuyện ông cho chuyển ngân bất hợp pháp hai tỷ đô-la sang một ngân hàng ở Thụy Sĩ. Có phải ông định dùng số tiền nầy kinh tài để củng cố chế độ “gia đình trị” do Tổng Thống Ngô Đình Diệm chủ xướng chăng?
  Có tiếng vỗ tay lét đét từ phía “cò mồi” do các phần tử “yêu nước” gài.
  Ông Cố vấn chờ tiếng vỗ tay chấm dứt, điềm tĩnh trả lời:
  -Có! Chúng tôi có một ngân khoản ở Thụy Sĩ. Nhiều hơn con số anh đưa ra. Tôi không tiết lộ con số chính xác vì nó liên quan tới An Ninh Quốc Phòng. Đó là một ngân quỹ bí mật. Muốn sử dụng phải hội đủ 5 nhóm mật mã của 5 vị trong Hội Đồng An Ninh Quốc Gia mà tôi là một thành viên. Có lẽ anh ở ngoại quốc quá lâu, nên không theo dõi hiện trạng đất nước. Người Mỹ đang áp lực chúng tôi theo đường lối chính trị của họ. Chúng tôi không muốn hoàn toàn lệ thuộc vào họ, đánh mất chủ quyền quốc gia. Nên quỹ bí mật nầy nhằm đảm bảo sự độc lập của chúng tôi trong việc điều hành quốc sự… Hy vọng tôi đã trả lời thỏa đáng điều anh thắc mắc…
  Cử tọa không vỗ tay rầm rộ, nhưng gật gù tán thưởng. Sinh viên “yêu nước” bẽn lẽn lủi thủi về lại chỗ ngồi.
  -Thưa ông Cố vấn, sinh viên “yêu nước” thứ hai sừng sõ “chất vấn” tiếp. Ông vẫn chưa trả lời dứt khoát Tổng Thống Ngô Đình Diệm có áp dụng chế độ “gia đình trị” tại miền Nam không?
  Lại có tiếng vỗ tay lét đét!
  -Như ông bạn anh vừa hỏi tôi, tôi nghĩ rằng anh cũng đã xa quê hương rất lâu. Tôi xin tóm lược hiện tình đất nước từ ngày Ngô Tổng Thống về chấp chánh đến nay, để đặt câu hỏi ngược lại với anh:
  Giả thử anh là Thủ tướng Ngô Đình Diệm, về nước năm 1954 khi thực dân Pháp còn tiếp tục khuyến khích các phần tử thân Pháp lật đổ chính quyền, cũng như yểm trợ, xúi giục các giáo phái có thành tích bất hảo như thổ phỉ đánh phá quân đội quốc gia, trước cảnh dầu sôi lửa bỏng do các phần tử đối nghịch tạo nên, rắp tâm tiêu diệt anh, nếu phải chọn cộng sự viên sẵn sàng chết sống có nhau vì đại cuộc, giữa hai người đồng tài, đồng sức, đồng chí hướng, một bên không là thân bằng quyến thuộc, một bên là cật ruột, anh có cảm thấy gần như không cách chi anh không hành sử như Tổng Thống Ngô Đình Diệm chăng?
  Sinh viên “yêu nước” thứ hai âm thầm lủi mất.”

  Vậy đó, tư cách của Tổng thống Ngô Đình Diệm và bào đệ Ngô Đình Nhu đáng mặt sĩ phu Việt Nam yêu nước là như vậy đó!

  Nhân thấy có một vài còm hiểu sai về Đệ nhất VNCH và xúc phạm cố TT Ngô Đình Diệm , tôi viết đôi dòng tưởng nhớ công đức tiền nhân, về một thời Miền Nam tự do, no ấm, tương đối thanh bình với một nền cộng hòa non trẻ xây dựng trên nền tảng Dân Tộc – Nhân bản, hướng về một xã hội Việt Nam công bình, nhân ái, phát triển và thịnh vượng. Trân trọng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "..Khi đó lại thấy tướng Thu đưa lên hai ngón tay (ngón trỏ và ngón giữa) của bàn tay trái, với hai ngón khép lại với nhau, chỉ vào hai ngón tay của bàn tay phải giơ lên. Họ nghĩ rằng ông ra lệnh bắn cả hai anh em.."
   Trích hồi ký của Nguyễn Chánh Thi, (ở đây Thi bịa ra tướng "Thu", kỳ thực là Mai Hữu Xuân)
   - Xác Ngô Đình Diệm có nhiều vết bầm, đã bị đánh đập trước khi bị bắn. Xác "bào đệ" Ngô Đình Nhu bị đâm nhiều nhát, áo rách nát và đầy máu. Cả 2 bị trói quặt tay ra sau lưng.
   - Nguyễn Văn Nhung, kẻ được cho là giết Diệm sau đó bị bắt, bị tra tấn , bị đá bể lá lách và được cho là dùng dây giày thắt cổ tự tử..
   + Đó là tính cách điển hình của thày trò những những tên tay sai bản xứ VNCH của Mỹ.
   "Bào huynh" Ngô Đình Diệm và "bào đệ" NĐN , cùng bị giết theo phong cách rất Mỹ. Riêng "bào đệ" Ngô Đình Cẩn thì có "xét xử" rồi mới bắn ngay.
   Gần như cả họ nhà Ngô Đình Diệm chết thảm về tay thuộc cấp.
   Ông trời có mắt.

   Xóa
  2. @Nặc 08:38: Tôi chỉ còn biết nhẹ nhàng mỉm cười. Bạn Nặc thua cà cụ Nô ít học vì chỉ biết nhìn cái xấu của người khác, trong lòng còn nhiều thù hận, lấy sự ác làm vui. Văn là người. Chỉ qua vài dòng là tôi có thể đoán được Bạn đang mang tâm bệnh trầm trọng do còn mang nặng thù hận, ân oán. Bạn tự làm khổ mình rồi mà không biết ư? Chỉ có chính Bạn mới chữa được bệnh cho Bạn mà thôi. Thân mến!

   Nền Đệ Nhất Việt Nam Cộng Hòa
   Ngày 26 tháng 10 năm 1956
   Viết đôi dòng tưởng nhớ
   Công đức của tiền nhân
   Tổng thống Ngô Đình Diệm
   Và bào đệ Ngô Đình Nhu
   Kẻ sĩ, hào kiệt Đất Việt
   Vì yêu nước thương dân
   Mà vị Quốc vong thân.
   (Phan Hải Phú)

   Xóa
  3. TRẢ LỜI Nặc danh07:50 21 tháng 11, 2018 (NGỤY GIÀ SÁNG TÁC LỊCH SỬ )

   GIẢ NHỜI :

   -Ngụy già lại ((tình cờ )).Hôm nay không ((tôi ít khi còm )),(( tôi lần đầu tiên vào trang này )) ..vv nữa à ?

   Ta cũng ((tình cờ )) vào từ điển Wikipedia của ..bố Mĩ để tìm ra thông tin về cả nhà tên tam đại việt gian Ngô đình Diệm

   BỐ :Ngô Đình Khả là một quan đại thần nhà Nguyễn đã cộng tác với Pháp để đàn áp cuộc khởi nghĩa chống Pháp do Phan Đình Phùng lãnh đạo.
   ANH : Ngô Đình Khôi bị kết án là làm nội ứng cho Pháp, nên bị xử bắn .
   ANH : Ngô Đình Thục : Năm 1944, Pháp bắt Diệm . Thục kêu gọi Pháp ân xá cho em mình ((Nếu hoạt động của 2 em tôi có hại cho Pháp thì – với tư cách của một Giám mục và với tư cách là con của một gia đình mà thân phụ tôi đã phục vụ Pháp ngay từ khi Pháp mới đến An-nam, chống lại các kẻ nổi loạn do Phan Đình Phùng chỉ huy – tôi không chấp nhận ...tôi không tin em tôi đã phản lại truyền thống của gia đình tôi , một gia đình đã tự mình gắn liền với Pháp từ lúc ban đầu,
   EM :Ngô Đình Nhu : bị bắn chết cùng với người anh Diệm trong đảo chính.
   - không có điều gì mà Nhu không dám làm: rình rập cộng sự viên, bắt bớ độc đoán những người tình nghi là đối lập, vu khống, xuyên tạc và thẳng tay thủ tiêu đối lập, lũng đoạn kinh tế.
   -Năm 1958, Ngô Đình Nhu bắt đầu tổ chức vận chuyển thuốc phiện từ Lào về Sài Gòn
   - 1963, Ngô Đình Nhu ra lệnh cho hàng trăm lính dùng súng, lựu đạn và lựu đạn cay tấn công chùa Xá Lợi, hơn 100 nhà sư đã bị bắt và đem giam ở một nơi khác.
   EM DÂU :Trần Lệ Xuân gọi các nhà sư tự thiêu là ((thịt nướng ))

   Xóa
  4. TRẢ LỜI Nặc danh09:02 21 tháng 11, 2018 (NGỤY GIÀ CỨNG HỌNG)

   Ngụy già lại chuyển sang ..chép thơ kia đấy .

   NÀY THÌ THƠ NÀY !

   Tiện đây cũng xin chép tặng ngụy già mấy bài thơ ca ngợi Ngô tỏn thón anh minh của hắn :

   OANH TẠC DINH ĐỘC LẬP (27-2-1962) (*)
   Mấy chú phi công ngổ ngáo thay
   Nhè vào ổ quạ thả bom ngay
   Thằng Ngô lạch bạch chùn lưng cổ
   Con đĩ tô hô nát mặt mày
   Dân chủ, có đâu gây vạ gió
   Độc tài, nên mới rước tai bay
   Hầm dinh Độc lập mà chưa chắc
   Thì mái Gia Long cũng có ngày

   (*) Ngày 27-2-1962, hai phi công Phạm Phú Quốc và Nguyễn Văn Cử ném bom dinh Độc lập, Trần Lệ Xuân bị thương ở mặt được đưa sang Philipine điều trị, họ Ngô phải chuyển về ở tạm bên dinh Gia Long.

   CHỈ TRONG GIÂY PHÚT

   Ngẫm lắm lúc cười ra nước mắt
   Giận có khi ruột thắt lòng đau
   Nói năng giữ trước gìn sau
   Bạn bè, thân thích nhìn nhau nghi ngờ
   Ai rải độc, bây giờ giải độc
   Hỏi vì ai dân tộc lầm than
   Gục đầu lệ chứa chan chan
   Ngẩng đầu vẫn phải hân hoan cười đùa
   Họ phong kiến hơn vua hơn chúa
   Vẫn to mồm dân chủ, tự do
   Ông to, bà lại càng to
   “Cậu” ngồi một chỗ, “cậu” ho ra vàng
   Bọn thân tín mèo đàng, chó điếm
   Nước Việt Nam nào hiếm nhân tài
   Chỉ huy mấy đứa tay sai
   Của chung ban phát một vài cá nhân
   Giun xéo mãi không quằn sao được?
   Có dễ gì lội ngược trào lưu?
   Coi dân như một đàn cừu
   Tưởng mình túc kế đa mưu nhất đời
   Gương lịch sử sáng ngời chẳng biết
   Ví yêu dân, ai giết nổi mình?
   Bốn phương, khi đã bất bình
   Phút giây, cả một triều đình tan hoang!

   HỌ NGÔ ĐÌNH

   Phong kiến nghìn xưa trút một nhà
   Đề cao “nhơn vị” hóa trò ma
   Trung phần leo ghế Từ cung đực
   Nam bộ lên ngôi Võ hậu bà
   Luyến chị têm trầu, đau ruột mẹ
   Nhường anh chung gối, tủi hồn cha
   Một bầy lập pháp vô cương kỷ
   Cũng bởi nhà này chó đẻ ra

   VỊNH NGÔ GIA

   Vịnh Ngô gia
   Tham tàn một kiếp hóa ra tro
   Giây phút tiêu tan cả một lò
   Anh mộng Hồng y, em mộng đế
   Chồng mê bạch phiến, vợ mê o
   Hai em ấm sứ, vai hùm sói
   Một lũ tì nô, kiếp ngựa bò
   Phản chủ, lừa dân - nhà chí sĩ
   Chín năm bịp bợm biết bao trò

   LƯU XÚ VẠN NIÊN

   Ngô đình ơi hỡi Ngô đình ơi!
   Mồ mả ông cha hỏng bét rồi!
   Bán Chúa buôn chiên, tài cố Chuộc
   Sâu dân mọt nước, tội thằng Khôi
   Diệm, Nhu chống cộng mong giàu vốn
   Cẩn, Luyện bài phong để kiếm lời
   Nhắn hỏi vài câu con cháu Khả
   Ơn trên phù hộ nữa hay thôi?

   VUA BẾP QUỶ VƯƠNG

   Ác quá Néron, vượt Thủy hoàng
   Chín năm phè phỡn, một ngày tang
   Đường hầm “Nhân vị” tanh nồng máu
   Tủ két “Cần lao” chật ních vàng
   Bụng phệ xì hơi, còn cố đấm
   Mặt dày teo mỡ, vẫn đa mang
   Một nhà Vua bếp(*) đang thành quỷ
   Bữa tiệc âm cung chỉ thiếu nàng
   (*) Ám chỉ chuyện hai ông, một bà

   ƠI DIỆM ,ƠI NHU
   Thôi thế là thôi, đã hết rồi
   Ới Nhu, ới Diệm, ới Xuân ơi!
   Chín năm chấp chánh, đời đi đất
   Bảy vị sư thiêu, oán ngập trời
   Non nước u buồn thương mẹ góa
   Giang hồ phiêu bạt tủi con côi
   Đâu còn lịch sử nhà Ngô nữa
   Nhem nhuốc kìa xem nét mực bôi

   NGÔ VỚI ĐĨ

   Vùi nông đôi nấm giữa đêm sâu
   Mươi thước sau chùa, mấy bể dâu
   Ba cỗ quan tài, bốn lỗ huyệt
   Năm thằng trời đánh, một con Mầu
   Mới vừa hăm sáu còn nguyên thủ
   Mà đến mồng hai đã vỡ đầu
   Bảy, tám thu trường Ngô với đĩ
   Ngô thời chín rụng, đĩ đi đâu?

   NGỤY GIÀ chuyên sáng tác lịch sử xem xom thì ((cười nhẹ )) hộ cái nhé ! Cứ còm hùng hục kiểu đó chỉ làm thêm lộ ra cái bản chất hèn hạ ngu si của lũ Ngụy thôi

   Xóa
  5. TÁI BÚT :

   -Khuyến mại cho NGỤY GIÀ bài thơ nữa nhé

   BA QUE DẠY CON

   Đời cha bán nước đã ngu
   Cuối đời trao lại mối thù cho con.
   Nhắn rằng Việt cộng hãy còn
   Thì con cứ sủa cho mòn mõm ra.

   Con ơi truyền thống ông cha
   Đu càng chạy tuột nghĩa là ba que.
   Ba que xỏ lá phè phè
   Học đi cho kỹ chớ nghe thằng nào.

   Lớn lên bàn phím cứ cào
   Lên cơn con cứ thét gào nghe con.
   Khi nào nước Mẽo vẫn còn
   Chó hoang vẫn sủa vẫn còn ba que.

   Năm xưa nếu thù cộng sản đến thế thì sao không dám cầm súng đánh lại ,tụt quần đu càng bỏ chạy làm gì để đến nỗi nay cái thân già sắp chết phải núp phím dở đủ trò ma mọi rẻ tiền

   Xóa
 56. Tài đức của cố TT Ngô Đình Diệm thì ngay cả những thế lực đã sát hại Ngài cũng phải cúi đầu thừa nhận với tâm phục, khẩu phục. Chừng nào ông Diệm còn sống thì nhân dân sẽ không chấp nhận bất kỳ nhà lãnh đạo nào khác. Tướng Dương Văn Minh, kẻ cầm đầu cuộc đảo chính, về sau nói với Marguerite Higgins: "Diệm không thể nào được phép sống vì những người chất phác, cả tin ở vùng quê, đặc biệt người Công giáo và người tỵ nạn hết sức kính mến ông ta."

  Trần Văn Hương, cựu Đô trưởng Sài Gòn và Thủ tướng (1964-65) nói về cuộc đảo chánh:

  "Những kẻ sợ hãi nhất chính là những tướng lãnh cao nhất quyết định giết Tổng thống Diệm và bào đệ ông. Những tướng lãnh này biết rất rõ rằng họ không có tài, cũng chẳng có đức, chẳng có sự ủng hộ nào cả của dân chúng, cho nên họ không thể nào ngăn cản nổi sự trở lại ngoạn mục của Tổng thống và ông Nhu nếu như hai người còn sống."

  Bi kịch sâu sắc của sự phản bội này được thể hiện rất rõ ràng qua tư cách của những người tham dự. Về những phẩm chất căn bản của con người như tài năng, đạo đức, chính trực và sáng suốt thì Ngô Đình Diệm và bào đệ Ngô Đình Nhu cao hơn rất nhiều những người đề ra chính sách để sát hại các Ngài.
  Khi Ngài nhậm chức thủ tướng vào năm 1954, Ngô Đình Diệm nói với toàn thế quốc dân đồng bào thân yêu của Ngài: "Tôi tiến hãy theo tôi! Tôi lui hãy giết tôi! Tôi chết hãy trả thù cho tôi!"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuối cùng thì Diệm tiến cũng bị giết mà Diệm lùi cũng bị giết, do đó khi chết cũng chẳng có ai thèm trả thù cho Diệm.
   Mỹ và những kẻ hạ cấp của Diệm giết Diệm vẫn sống nhăn răng ra đấy, có ai hỏi tội gì chúng đâu.
   Thật khốn nạn cho Diệm.

   Xóa
  2. TRẢ LỜI: Nặc danh08:52 21 tháng 11, 2018(NGỤY GIÀ SÁNG TÁC. ..LICH SỬ )

   1 NGỤY GIÀ :((Tài đức của cố TT Ngô Đình Diệm thì ngay cả những thế lực đã sát hại Ngài cũng phải cúi đầu thừa nhận với tâm phục, khẩu phục. ))

   GIẢ NHỜI :

   NGÔ ĐÌNH DIỆM (Từ điển Wikipedia-Mĩ ):

   NGUỒN:https://vi.wikipedia.org/wiki/Ng%C3%B4_%C4%90%C3%ACnh_Di%E1%BB%87m

   TRÍCH :

   -Sách giáo khoa lịch sử lớp nhất của Đệ Nhị VNCH:
   Ngô Đình Diệm nắm quyền ở miền Nam, đặt ra chế độ độc tài tàn bạo. ”
   “ Một chánh thể độc tài hại dân hại nước không thể tồn tại được.

   Cao Văn Viên ;(( Diệm chỉ là một symbol,một biểu tượng mà thôi, không thể làm gì nếu không Nhu bên cạnh))

   - Trần Văn Đôn : (( Diệm rất nóng tính . hất đổ mâm cơm vì thiếu một món mà ông thích))

   -Diệm hiểu rõ bản thân cần quân đội, nhưng ông luôn tỏ ý coi thường quân đội, trong khi rất thích những bộ trưởng dân sự biết cách nịnh hót. Diệm là người phân biệt cá nhân theo vùng miền

   Giáo sư Nguyễn Văn Tương, nguyên Tổng Thư ký QH, có nhận xét Diệm đã khống chế quốc hội như một độc tài

   - Diệm quá đề cao bản thân lẫn người cùng huyết thống, có cách cư xử không khéo đối với thuộc cấp. Đa phần tướng tá, sĩ quan đều bị Diệm gọi bằng "thằng" .khi vào cửa Tam quan ở các đền thờ vua chúa, Diệm thường nói: "Các ông đi cổng hai bên, vì cổng giữa chỉ có vua mới được đi". Dứt câu, Diệm vào bằng cổng giữa. Người gần gũi như tướng Đôn còn bất mãn với Diệm. Nhiều sử gia gọi VNCH là "Ngô triều
   Quách Tòng Đức:Diệm có bản chất quyết liệt đến tàn bạo, rất kiên trì trong những kế hoạch thâu tóm quyền lực và không ngần ngại sử dụng những mưu kế để đạt mục đích. Diệm có những lúc lớn giọng quát nạt làm đám thuộc hạ sợ hãi. Mặc dù mang danh là đứng đầu một chính thể "cộng hòa" nhưng Diệm vẫn cư xử như viên quan của chế độ phong kiến.

   -Stanley Karnow nói về Diệm với tựa đề Quan cận thần của Mỹ

   -Ông Đỗ Mậu, nguyên là một lính đội khố xanh dưới thời Pháp thuộc, từng nhiều năm phục vụ Ngô Đình Diệm khi ông ta còn thất thế lẫn khi ông ta đã trở thành Tổng thống ở Sài Gòn có vài đánh giá, nhận xét:
   "Tất cả mọi quyết định, vi phạm mọi nguyên tắc hành chính cơ bản, để can thiệp trực tiếp và mạnh mẽ những sinh hoạt nào mà ông ta muốn, cấp độ nào mà ông ta thích… Chủ trương trung ương tập quyền tuyệt đối đó, một lần nữa phản ánh cái tâm lý độc quyền và độc tôn là một trong những nét đặc thù của con người ông Diệm từ những ngày đầu mới làm quan Nam triều…

   Bùi Kiến Thành:
   "Diệm không có kinh nghiệm tổ chức. Nhu không có tài năng tổ chức lực lượng chính trị. Nếu quản lý một nhà nước mà không có tài tổ chức thì làm sao?

   -Chính phủ Diệm không làm được, không xây dựng được một đảng chính trị thật sự của dân, do dân và vì dân vì vậy cho nên không đứng vững được.

   - Lý Chánh Trung, :Nhìn lại 9 năm cầm quyền, tôi thành thực nghĩ rằng, ông Diệm do người Mỹ và một số tay chân bộ hạ tạo ra để lợi dụng. Ông xem Mỹ cũng như bộ hạ là những phương tiện,, trong khi chính ông mới là phương tiện của người Mỹ và bộ hạ.Không một con cờ nào có thể tự đi một nước cờ cho riêng nó, dù con cờ đó mang tên NĐD, và không một nước nhỏ nào có thể lợi dụng một nước lớn, nhất là nước đó mang tên Hoa Kỳ.   Xóa
  3. (TIẾP THEO )

   Song Dennis Bloodworth nhận xét
   "Cho tới năm 1963 mật vụ của Diệm đã bắt giữ hoặc đẩy vào tay những kẻ thù hầu như mọi người quốc gia có tên tuổi đã chiến đấu cho tự do của đất nước trong 20 năm trước. Ông ta và gia đình mình đã đàn áp mọi đối lập, chất đầy nhà tù, bịt miệng báo chí, gian lận bầu cử, và bám vào quyền lực."

   - Diệm đã bỏ lỡ cơ hội thống nhất đất nước khi từ chối hiệp thương, không tiến hành tổng tuyển cử và giết hại rất nhiều người thân cộng
   -Diệm sợ rằng cuộc bầu cử dự định tổ chức vào tháng 7 năm 1956 đưa đến sự thắng lợi của Hồ Chí Minh

   -Đại sứ Mỹ J. Lowton Collins: "Ông ấy quá quan tâm đến những vấn đề nhỏ nhặt, không có bất cứ sáng kiến đáng kể nào từ ngày nắm chính quyền.

   Ông Diệm hoàn toàn không trông cậy vào họ, mà đặt hết niềm tin vào hai người em cùng những người chịu phục tùng ông ấy. Ông là người hoàn toàn không biết nhân nhượng và với thái độ của một người khổ hạnh, ông không thể đương đầu với những thế lực thực tại, điển hình nhất là Bình Xuyên

   Người Mỹ không xem ông Diệm là một kẻ bù nhìn. Họ đánh giá ông Diệm là một con người "luôn muốn có được tất cả, hoặc không có gì", "được ăn cả ngã về không" và "ông Ngô Đình Diệm là một con rối. Nhưng con rối ấy tự giật dây mình và giật dây luôn cả chúng ta".

   -George C. Herring
   Để vui lòng Mỹ, thỉnh thoảng Diệm cũng nói trên đầu môi chót lưỡi về dân chủ, nhưng trong thực hành ông ta nắm lấy những quyền lực tuyệt đối. Sự tấn công dữ dội của Diệm vào những đối lập chính trị đã gây nên sự bất mãn trong các thành phố cũng như ở thôn quê. Báo chí chỉ trích chính phủ bị đóng cửa ngay.. Dùng quyền hành trong các sắc lệnh của tổng thống, chính quyền Diệm đã lùa vào những “trại cải huấn” nhiều ngàn người Việt Nam, cộng sản cũng như không cộng sản, Chương trình cải huấn lúc đầu nhắm vào các thành phần kháng chiến Việt Minh ở lại miền Nam, nhưng rồi chương trình này được áp dụng cho bất cứ ai dám chống Diệm.Chính quyền có khuynh hướng cai trị dân với lòng nghi ngờ và cưỡng bức”, một phúc trình tình báo của Mỹ kết luận năm 1960, và “đã được đáp trả bởi thái độ bất thiện cảm và bất mãn của người dân.

   -Báo cáo của CIA;
   Chế độ Diệm phản ánh ý nghĩ của Diệm.
   Một bộ mặt chính quyền đại diện cho dân , nhưng thực chất là độc tài. . Không có một tổ chức đối lập nào, dù trung thành hay không, được phép thành lập, mọi chỉ trích chính quyền đều bị đàn áp... Quyền lực tập trung nơi Diệm và những thân nhân của Diệm, Chế độ độc tài , dựa trên một mạng lưới mật vụ, tòa án quân sự, và công chức tham nhũng, không chỉ tuyên bố về sự nghiệp chiến đấu chống Cộng (dù cho tới năm 1957, phong trào Cộng sản vẫn chưa có hoạt động gì), mà còn chống bất cứ nhóm nào không chắc là trung thành với Diệm. Nhiều người không CS bị Diệm tống vào tù hơn là người CS..Sự chuyên chế của Diệm, sự thiên vị trơ trẽn của ông ta đối với những người Công giáo tị nạn từ ngoài Bắc vào so với phần còn lại của dân chúng, và sự bạo hành đối với mọi người không đồng quan niệm chính trị với ông ta đã tạo nên một sự liên kết chống Diệm mà ông ta rất sợ.

   Johnson gọi điện cho Thượng nghị sĩ McCarthay, nhắc chuyện Kennedy muốn tham chiến ở VN đã cùng "bọn du côn" (phe đảo chính) để hạ sát Diệm.-

   -- Lý Quang Diệu tin rằng hành động tiêu diệt những người đối lập của Diệm đã góp phần khiến VNCH thất bại.
   -Johnson đã văng tục:"Khốn kiếp, Diệm chỉ là thằng nhóc duy nhất chúng ta có lúc đó.

   Xóa
  4. 2-NGỤY GIÀ :((Chừng nào ông Diệm còn sống thì nhân dân sẽ không chấp nhận bất kỳ nhà lãnh đạo nào khác))

   GIÀ NHỜI :

   NGÔ ĐÌNH DIỆM (Từ điển Wikipedia-Mĩ ):

   NGUỒN:https://vi.wikipedia.org/wiki/Ng%C3%B4_%C4%90%C3%ACnh_Di%E1%BB%87m

   TRÍCH

   -Cẩn bị xử tử tại Sài Gòn (ngày 9/5/1964). Như vậy, anh em Diệm đều bị giết, đại sứ Mỹ Cabot Lodge đã làm ngơ hoặc gián tiếp giao họ cho quân đảo chính giết chết.
   -Khi được thông báo Diệm - Nhu đã bị giết, Cabot Lodge, đã vui vẻ thốt lên(Thật là tuyệt diệu. Thật là tuyệt diệu)
   -Cả cấu trúc chính trị mà họ Ngô xây dựng trong 9 năm đã sụp đổ trong 24 tiếng đồng hồ.
   - Nguyễn Hiến Lê: ghi lại không khí vui mừng của người dân :
   2 tháng 11 năm 1963, khi đài phát thanh Sài Gòn báo tin dinh Gia Long bị quân đội chiếm thì già trẻ lớn bé lũ lượt kéo nhau đi xem. Lời hò reo, tiếng cười vang với sắc diện tươi vui của mọi người chứng tỏ sự giải thoát gông cùm kềm kẹp của độc tài đã bóp nghẹt lòng dân trong chín năm trời đăng đẳng” –Bác sĩ Dương Tấn Tươi.
   thi sĩ Đông Hồ thì: “Nỗi ức hiếp, nỗi căm hờn bị đè nén, bị vùi dập một cách tàn nhẫn bất công trong 9 năm trời, một sớm được giải thoát, được cởi mở, mà phản ứng chỉ có chứng ấy thì cho thấy quần chúng Việt Nam năm 1963 này cũng đã tỏ ra hiền lành nhiều lắm, và cũng đã biết tự kiềm hãm sức giận dữ hung hãn của mình rồi đó.”

   Vũ Bằng :ai cũng hăng say muốn thấy Diệm và bộ sậu, bị chết đâm chết chém…dân chúng đã thấy cách gì cũng phải hạ ngay Ngô Đình Diệm.Diệm - Nhu chết đi thì đại đa số dân chúng cũng mừng. Có người mổ heo cúng tế; có người lập bàn thờ cảm tạ trời đất; còn thì hầu hết nhà nào cũng làm tiệc

   Xóa
  5. 3-NGỤY GIÀ :((Tướng Dương Văn Minh, kẻ cầm đầu cuộc đảo chính, về sau nói với Marguerite Higgins: "Diệm không thể nào được phép sống vì những người chất phác, cả tin ở vùng quê, đặc biệt người Công giáo và người tỵ nạn hết sức kính mến ông ta."

   TRẢ LỜI :

   -Dương Văn Minh nói với ((NGỤY GIÀ )):

   -((Mày điên à ?Chính tao theo lệnh chủ Mĩ cầm đầu lũ tướng lĩnh làm đảo chính ,rồi chính tao bảo thằng Nhung bắn chết anh em thằng Diệm thì sao tao lại phải ca ngợi nó .
   Nghe mày sáng tác về thằng Diệm thì mượt lắm nhưng vào từ điển Wikipedia của bố Mĩ thì đéo thấy tao nói vậy .

   Ông còn lạ gì mày ,xưa nay mày chuyên nhét chữ vào miệng người khác và sáng tác lịc sử .Câu((người chất phác, cả tin ở vùng quê, đặc biệt người Công giáo và người tỵ nạn hết sức kính mến ông ta." là nhét chữ vào miệng ông chứ ông sẽ dùng từ điển chính thống của ..bố Mĩ nhà mày chứng minh cho mày thế nào là ((hết sức kính mến ông ta ))

   NGÔ ĐÌNH DIỆM (Từ điển Wikipedia-Mĩ ):

   NGUỒN:https://vi.wikipedia.org/wiki/Ng%C3%B4_%C4%90%C3%ACnh_Di%E1%BB%87m

   TRÍCH :

   -Từ chối tổng tuyển cử
   -Diệm bác bỏ cuộc tổng tuyển cử thống nhất VN vốn dự kiến diễn ra vào năm 1956 theo Hiệp định Genèv Hành động này khiến Diệm bẽ mặt ở phương Tây

   Mortimer T. Cohen thì Ngô Đình Diệm không chấp nhận tổng tuyển cử, vì ông biết rằng mình sẽ thua. Không ai có thể thắng cử trước Hồ Chí Minh, vì ông là một George Washington của Việt Nam.[56]

   Báo cáo của CIA 80% dân số Việt Nam sẽ bầu cho Hồ Chí Minh

   Do vậy Hoa Kỳ đã hậu thuẫn cho Diệm thành lập một chính thể riêng biệt ở phía Nam vỹ tuyến 17 để không thực hiện tổng tuyển cử thống nhất

   -Trong khi Việt Minh đã giảm thuế, xóa nợ và tịch thu ruộng đất của địa chủ chia cho nông dân nghèo, Diệm đã đưa giai cấp địa chủ trở lại

   -Kết quả tại nông thôn, 75% người dân ủng hộ quân Giải phóng, 20% trung lập ,5% ủng hộ Diệm.

   Xóa
  6. 4-NGỤY GIÀ :((1954, Ngô Đình Diệm nói với toàn thế quốc dân đồng bào thân yêu của Ngài: "Tôi tiến hãy theo tôi! Tôi lui hãy giết tôi! Tôi chết hãy trả thù cho tôi!"))

   GIẢ NHỜI :

   "Tôi tiến hãy theo tôi! Tôi lui hãy giết tôi! Tôi chết hãy trả thù cho tôi!"))-Diệm coppi câu nói của một chính trị gia phương Tây .

   Sự thật là cả nhà Diệm bị giết khi chưa kịp ((lui ))và chằng có ai ((trả thù )) cho Diệm .

   Xóa
  7. TÁI BÚT :

   -VNCH không có tuyên ngôn độc lập,quốc khánh thằng thì bảo 26-10 , thằng thì bảo 1-11 tóm lại lũ 3/ chúng mày xài quốc khánh nào.
   Tại sao3/ chúng mày không trả thù những kẻ đã giết Ngô Đình Diệm của chúng mày

   heo số liệu thống kê của ban quản lý lăng Hồ Chủ Tịch từ ngày 29-8-1975 đến nay đã có hơn 40 triệu lượt người vào lăng viếng Bác, hơn 7 triệu lượt khách quốc tế của 160 quốc gia vùng lãnh thổ vào lăng viếng Người.
   Còn tổng thống 3/ thì sao? Chết không dám công bố cho dân biết, không quốc tang , không có phái đoàn quốc tế nào viếng.
   Đố cả lò 3/ tìm được hình ảnh các phái đoàn quốc tế viếng tổng thống 3/.

   Xóa
 57. Có lần họp chi bộ địa phương, tôi nghe mấy bác "con dân cụ Diệm" cũng cỡ tuổi già như bác Thép non, bác Tú Nô ít học,vv... nói dối không chớp mắt thế này: "... chính quyền Ngô Đình Diệm lê máy chém để giết hại cả triệu đồng bào miền Nam"(!) Vậy sự thật là thế nào?????????

  - Ba Cụt: tên cha sanh mẹ đẻ là Lê Quang Vinh, sinh năm 1923 tại rạch Bằng Tăng, xã Thới Long, quận Ô Môn, tỉnh Cần Thơ, theo đạo Hòa Hảo, trong một gia đình nông dân khá giả. Ông có biệt danh Ba Cụt là vì tự chặt đứt một ngón tay, biểu lộ quyết "đoạn tình tuyệt nghĩa" với gia đình, khi cha của Ba Cụt kêu ổng về nối nghiệp làm ruộng, đừng có tham gia chính trường, chiến trường gì hết.

  Ông Ba Cụt làm đến chức đại tá trong quân đội VNCH đệ nhứt, thời Tổng Thống Ngô Đình Diệm. Ba Cụt nhờ Pháp đỡ đầu mà lộng hành và chống đối Chính phủ bấy giờ, toan tính tranh quyền đoạt bính. Ổng bị xử tử ngày 8/7/1956.

  - Hoàng Lệ Kha: sinh năm 1917 tại làng Trang Các, tổng Ngọ Xá (nay là thôn Trang Các, xã Hà Phong, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa). Ông Kha là đảng viên cộng sản với bí danh Nguyễn Văn Lòng. Bị bắt tháng 3/1959. Ngày 12/3/1960, Hoàng Lê Kha bị hành quyết bằng máy chém tại Tam Hạp (Trảng Lớn, Châu Thành, Tây Ninh). Hưởng dương 44 tuổi.

  Vậy cuối cùng, chỉ có một ông Cộng sản là Hoàng Lê Kha chết bằng máy chém. Tui đố các bác con dân cụ Diệm tìm ra được một người thứ hai bị máy chém chặt đầu đó, chứ nói gì đến "cả triệu người dân miền Nam"?

  Cái mà tui khinh bỉ nhứt khi ngó thấy các bác con dân cụ Diệm nói dối rằng: "...lê máy chém... giết hại đồng bào...". Cái chữ "lê" cho thấy các bác con dân cụ Diệm dùng từ tượng hình rất thâm độc. Coi thử, cái máy chém nặng cả tấn, làm sao mà "lê" với "lết", đây hả các bác con dân cụ Diệm?!. Nói mà hổng biết nhục! Máy chém nặng cỡ đó, có phải cái cày, cái cuốc của nông dân đâu? Các bác con dân cụ Diệm bị Cộng Sản tuyên truyền nhồi sọ đến nỗi nói như thật để dụ dỗ, lường gạt, lừa đảo người dân riết quen thói. Còn cái vụ "giết hại cả triệu đồng bào" nghe phát ói! Có duy nhất một ông cán bộ Cộng sản bị máy chém xén đứt đầu mà các bác con dân cụ Diệm bơm lên thành "cả triệu đồng bào"? Đúng là lời TT Nguyễn Văn Thiệu càng lúc càng thấy chí lý "Đừng nghe những gì Cộng Sản nói, mà hãy...".! Trân trọng chào quí vị Việt Cộng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại thông não tên ngụy già Jour Vold - nâc 1315 :
   máy chém là 1 hình thức hành hình dã man từ thời trung cổ, chỉ có chế độ Ngô Đình Diệm bù nhìn tay sai Mỹ dám xài. Điều đó cũng nói lên bản chất tàn bạo của Diệm và chế độ ngụy VNCH , câu cửa miệng của Diệm : "Thấy cộng sản ở đâu là phải bắn bỏ ngay, thấy ai tuyên truyền cho cộng sản cũng bắn bỏ ngay".
   Bạo chúa và kết cục là ngày tàn, gần như cả họ nhà Diệm chết không toàn thây , bởi chính những thuộc cấp của y.
   Diệm chết , đa số người dân ở miền Nam hả dạ, được ghi lại như sau (wikipedia) :
   Nhà sử học Nguyễn Hiến Lê, khi đó đang sống ở Sài Gòn, đã ghi lại không khí vui mừng của người dân ở thời điểm đó:
   Từ 7 giờ sáng ngày 2 tháng 11 năm 1963, khi đài phát thanh Sài Gòn báo tin dinh Gia Long bị quân đội chiếm thì già trẻ lớn bé lũ lượt kéo nhau đi xem. Lời hò reo, tiếng cười vang với sắc diện tươi vui của mọi người chứng tỏ sự giải thoát gông cùm kềm kẹp của độc tài đã bóp nghẹt lòng dân trong chín năm trời đăng đẳng” - Bác sĩ Dương Tấn Tươi. Còn thi sĩ Đông Hồ thì: “Nỗi ức hiếp, nỗi căm hờn bị đè nén, bị vùi dập một cách tàn nhẫn bất công trong 9 năm trời, một sớm được giải thoát, được cởi mở, mà phản ứng chỉ có chứng ấy thì cho thấy quần chúng Việt Nam năm 1963 này cũng đã tỏ ra hiền lành nhiều lắm, và cũng đã biết tự kiềm hãm sức giận dữ hung hãn của mình rồi đó.”
   Nhà báo đương thời tại miền Nam, ông Vũ Bằng ghi lại không khí của người dân miền Nam lúc đó khi nghe tin vụ đảo chính và việc anh em Ngô Đình Diệm - Ngô Đình Nhu bị giết:
   "Lúc ấy, tôi đang làm cho tờ “Dân Chúng”. Tôi còn nhớ bầu không khí nẩy lửa đó, ai cũng hăng say muốn thấy Ngô Đình Diệm và bộ sậu, bị chết đâm chết chém… có một điều chắc chắn là tình thế lúc đó đã chín mùi và dân chúng đã thấy cách gì cũng phải hạ ngay Ngô Đình Diệm.
   Người ta muốn biết ai đã giết Diệm - Nhu, nhưng không ai biết đích xác; dù sao Diệm - Nhu chết đi thì đại đa số dân chúng cũng mừng. Có người mổ heo cúng tế; có người lập bàn thờ cảm tạ trời đất; còn thì hầu hết nhà nào cũng làm tiệc, rủ bè bạn, thân thích đến để nhậu nhẹt cho “phỉ chí tang bồng”.
   - Quan thầy của Diệm cũng đánh giá về tên này như sau :
   Những báo cáo của cơ quan tình báo Mỹ CIA, soạn trong tháng 2 năm 1957, mô tả chế độ Diệm như sau:
   Chế độ Diệm phản ánh ý nghĩ của Diệm. Một bộ mặt chính quyền đại diện cho dân được duy trì, nhưng thực chất chính quyền là độc tài. Quyền lập pháp của quốc hội bị hạn chế gắt gao; quyền tư pháp chưa phát triển và tùy thuộc quyền hành pháp; và những nhân viên trong ngành hành pháp không gì hơn là những tay sai của Diệm. Không có một tổ chức đối lập nào, dù trung thành hay không, được phép thành lập, và mọi chỉ trích chính quyền đều bị đàn áp... Quyền lực và trách nhiệm tập trung nơi Diệm và một nhóm nhỏ gồm có những thân nhân của Diệm, những người quan trọng nhất là Ngô Đình Nhu và Ngô Đình Cẩn.
   Chế độ độc tài của Diệm, dựa trên một mạng lưới mật vụ, tòa án quân sự, và công chức tham nhũng, không chỉ tuyên bố về sự nghiệp chiến đấu chống Cộng (dù cho tới năm 1957, phong trào Cộng sản vẫn chưa có hoạt động gì), mà còn chống bất cứ nhóm nào không chắc là trung thành với Diệm. Thật vậy, nhiều người không Cộng sản bị Diệm tống vào tù hơn là người Cộng sản.
   ...Sự chuyên chế của Diệm, sự thiên vị trơ trẽn của ông ta đối với những người Công giáo tị nạn từ ngoài Bắc vào so với phần còn lại của dân chúng, và sự bạo hành đối với mọi người không đồng quan niệm chính trị với ông ta đã tạo nên một sự liên kết chống Diệm mà ông ta rất sợ.."
   - Hết trích (wikipedia).
   - Còn nhiều, nhưng vậy đã là quá đủ đối với tên việt gian Ngô Đình Diệm.

   Xóa
  2. 2-NGỤY GIÀ :((Chừng nào ông Diệm còn sống thì nhân dân sẽ không chấp nhận bất kỳ nhà lãnh đạo nào khác))

   GIÀ NHỜI :

   NGÔ ĐÌNH DIỆM (Từ điển Wikipedia-Mĩ ):

   NGUỒN:https://vi.wikipedia.org/wiki/Ng%C3%B4_%C4%90%C3%ACnh_Di%E1%BB%87m

   TRÍCH

   -Cẩn bị xử tử tại Sài Gòn (ngày 9/5/1964). Như vậy, anh em Diệm đều bị giết, đại sứ Mỹ Cabot Lodge đã làm ngơ hoặc gián tiếp giao họ cho quân đảo chính giết chết.
   -Khi được thông báo Diệm - Nhu đã bị giết, Cabot Lodge, đã vui vẻ thốt lên(Thật là tuyệt diệu. Thật là tuyệt diệu)
   -Cả cấu trúc chính trị mà họ Ngô xây dựng trong 9 năm đã sụp đổ trong 24 tiếng đồng hồ.
   - Nguyễn Hiến Lê: ghi lại không khí vui mừng của người dân :
   2 tháng 11 năm 1963, khi đài phát thanh Sài Gòn báo tin dinh Gia Long bị quân đội chiếm thì già trẻ lớn bé lũ lượt kéo nhau đi xem. Lời hò reo, tiếng cười vang với sắc diện tươi vui của mọi người chứng tỏ sự giải thoát gông cùm kềm kẹp của độc tài đã bóp nghẹt lòng dân trong chín năm trời đăng đẳng” –Bác sĩ Dương Tấn Tươi.
   thi sĩ Đông Hồ thì: “Nỗi ức hiếp, nỗi căm hờn bị đè nén, bị vùi dập một cách tàn nhẫn bất công trong 9 năm trời, một sớm được giải thoát, được cởi mở, mà phản ứng chỉ có chứng ấy thì cho thấy quần chúng Việt Nam năm 1963 này cũng đã tỏ ra hiền lành nhiều lắm, và cũng đã biết tự kiềm hãm sức giận dữ hung hãn của mình rồi đó.”

   Vũ Bằng :ai cũng hăng say muốn thấy Diệm và bộ sậu, bị chết đâm chết chém…dân chúng đã thấy cách gì cũng phải hạ ngay Ngô Đình Diệm.Diệm - Nhu chết đi thì đại đa số dân chúng cũng mừng. Có người mổ heo cúng tế; có người lập bàn thờ cảm tạ trời đất; còn thì hầu hết nhà nào cũng làm tiệc

   Xóa
  3. 3-NGỤY GIÀ :((Tướng Dương Văn Minh, kẻ cầm đầu cuộc đảo chính, về sau nói với Marguerite Higgins: "Diệm không thể nào được phép sống vì những người chất phác, cả tin ở vùng quê, đặc biệt người Công giáo và người tỵ nạn hết sức kính mến ông ta."

   TRẢ LỜI :

   -Dương Văn Minh nói với ((NGỤY GIÀ )):

   -((Mày điên à ?Chính tao theo lệnh chủ Mĩ cầm đầu lũ tướng lĩnh làm đảo chính ,rồi chính tao bảo thằng Nhung bắn chết anh em thằng Diệm thì sao tao lại phải ca ngợi nó .
   Nghe mày sáng tác về thằng Diệm thì mượt lắm nhưng vào từ điển Wikipedia của bố Mĩ thì đéo thấy tao nói vậy .

   Ông còn lạ gì mày ,xưa nay mày chuyên nhét chữ vào miệng người khác và sáng tác lịc sử .Câu((người chất phác, cả tin ở vùng quê, đặc biệt người Công giáo và người tỵ nạn hết sức kính mến ông ta." là nhét chữ vào miệng ông chứ ông sẽ dùng từ điển chính thống của ..bố Mĩ nhà mày chứng minh cho mày thế nào là ((hết sức kính mến ông ta ))

   NGÔ ĐÌNH DIỆM (Từ điển Wikipedia-Mĩ ):

   NGUỒN:https://vi.wikipedia.org/wiki/Ng%C3%B4_%C4%90%C3%ACnh_Di%E1%BB%87m

   TRÍCH :

   -Từ chối tổng tuyển cử
   -Diệm bác bỏ cuộc tổng tuyển cử thống nhất VN vốn dự kiến diễn ra vào năm 1956 theo Hiệp định Genèv Hành động này khiến Diệm bẽ mặt ở phương Tây

   Mortimer T. Cohen thì Ngô Đình Diệm không chấp nhận tổng tuyển cử, vì ông biết rằng mình sẽ thua. Không ai có thể thắng cử trước Hồ Chí Minh, vì ông là một George Washington của Việt Nam.[56]

   Báo cáo của CIA 80% dân số Việt Nam sẽ bầu cho Hồ Chí Minh

   Do vậy Hoa Kỳ đã hậu thuẫn cho Diệm thành lập một chính thể riêng biệt ở phía Nam vỹ tuyến 17 để không thực hiện tổng tuyển cử thống nhất

   -Trong khi Việt Minh đã giảm thuế, xóa nợ và tịch thu ruộng đất của địa chủ chia cho nông dân nghèo, Diệm đã đưa giai cấp địa chủ trở lại

   -Kết quả tại nông thôn, 75% người dân ủng hộ quân Giải phóng, 20% trung lập ,5% ủng hộ Diệm.


   Xóa
  4. TÁI BÚT :
   -
   -Theo số liệu thống kê của ban quản lý lăng Hồ Chủ Tịch từ ngày 29-8-1975 đến nay đã có hơn 40 triệu lượt người vào lăng viếng Bác, hơn 7 triệu lượt khách quốc tế của 160 quốc gia vùng lãnh thổ vào lăng viếng Người.
   Còn tổng thống 3/ thì sao? Chết không dám công bố cho dân biết, không quốc tang , không có phái đoàn quốc tế nào viếng.
   Đố cả lò 3/ tìm được hình ảnh các phái đoàn quốc tế viếng tổng thống 3/

   HÓNG NGỤY GIÀ CHỨNG MINH CÓ ĐOÀN QUỐC TẾ NÀO ĐÉN VIẾNG MẢ DIỆM

   Xóa
  5. TRẢ LỜI :Nặc danh13:15 21 tháng 11, 2018 (NGỤY GIÀ XẢO TRÁ HÈN HẠ )

   ((Có lần họp chi bộ địa phương,))

   NGỤY GIÀ mở mồm ra là nói dối !

   Lúc thì ((tôi ít khi còm ))...khi thì ((tôi tình cờ ,tôi lầnđâu tiên vào trang này ,tôi chưa bao giờ còm )) lúc lại ((Tôi tuy từng cầm súng vào Nam ra Bắc bảo vệ đất nước)).Bịa ra những câu chuyện phét lác theo bài của tâmlý chiến Mĩ ngụy.
   Ai mà chằng biết chú mày là cái lão ngụy già hết dùng nick ảo này đến nick ảo nọ ,nặc danh đêm ngày hùng hục những còm phẻ lác ,tự nói ,tự ..trả lời .Khi bản biện không lại với ai thì trơ chẽn vô liên sỉ...giả mạo luôn nick của người ấy để xuyên tạc ,chửi bới ,hú hét điên cuồng.

   Lũ Lê Công Định ,Trần huỳnh Duy Thức khi lên mạng chém gió thì lấy bí danh ((chị ba )) ,((chị tư)),bịa ra hàng chục bài viết xuyên tạc ,chống phá tung lên mạng , kí tên (( cựu chiến binh kiến nghị ))...((đảng viên lâu năm góp ý với đẩng )),lúc tra tay vào còng thì lộ nguyên hình là mấy thằng ..đực rựa ranh con làm theo đúng bài phét lác xuyên tạc do Việt Tân nó dạy NGỤY GIÀ cũng vậy ,mở mồm ra là nói dối theo đúng bài tâm lý chiến Mĩ ngụy nó dạy

   Thù cộng sản thế kia à ?Năm xưa nếu thù cộng sản đến thế thì sao không dám cầm súng đánh lại ,tụt quần đu càng bỏ chạy làm gì để đến nỗi nay cái thân già sắp chết phải núp phím dở đủ trò ma mọi rẻ tiền   Xóa
  6. ( TIẾP THEO )

   1-NGỤY GIÀ :((Vậy cuối cùng, chỉ có một ông Cộng sản là Hoàng Lê Kha chết bằng máy chém. Tui đố các bác con dân cụ Diệm tìm ra được một người thứ hai bị máy chém chặt đầu đó))

   GIẢ NHỜI :

   MÁY CHÉM ( Từ điển Wikipedia -Mĩ)

   NGUỒN :https://vi.wikipedia.org/wiki/M%C3%A1y_ch%C3%A9m#Vi%E1%BB%87t_Nam_C%E1%BB%99ng_h%C3%B2a

   TRÍCH :

   -VNCH thời Đệ I CH ra luật 10/59, người bị kết tội là theo cộng sản sẽ bị hành quyết bằng máy chém

   -chỉ tính từ năm 1957 tới 1959, đã có hơn 2.000 người bị VNCH hành quyết với tội danh nổi loạn hoặc ủng hộ CS, thường là bằng máy chém

   -Nhiều vụ xử chém của VNCH được diễn ra công khai trước dân chúng, đầu phạm nhân được bêu để thị uy

   -Sách của sử gia Elliot có dẫn 2 trường hợp bị hành hình công khai bằng máy chém tại Mỹ Tho: một là Bảy Châu ,hai Tranh

   Báo The Straits Times (Singapore) 1959 có bài viết tường thuật cảnh 1.000 người dân xem xử chém công khai ở SàiGòn

   Báo Buổi sáng (Sài Gòn) ngày 12-10-1959 có đăng ảnh máy chém kèm chú thích “Đây là chiếc máy chém (ảnh) đã chặt đầu tên Cộng sản Võ Song Nhơn, ngay lập tức sau khi tòa tuyên án”[1.

   3 ngày sau, Báo Buổi sáng (Sài Gòn) ngày 15-10-1959 đăng tin: “ Nguyễn Văn Lép, tức Tư Út Lép, một Việt Cộng, đã bị tuyên án tử hình.… Hiện đầu và gan của tên tử tù đã bêu trước dân chúng”

   Tờ "Công báo" phát hành tại Sài Gòn ngày 23-5-1962 thông báo việc xử bằng máy chém diễn công khai bằng hàng tít cỡ lớn: "4 ÁN TỬ HÌNH - 1 giáo sư, 1 học sinh, 1 cựu binh nhì và 1 vô nghề nghiệp sẽ bị đoạn đầu bằng máy chém."[13].

   Robert McNamara:1959, Diệm đã ký Luật 10/59. Mỉa mai là ông ta quay trở lại với cách của các ông chủ thuộc địa người Pháp từng thực thi, mở đầu kỷ nguyên của những cái chết bằng cách chặt đầu. Đám tay chân của Diệm đi đến các vùng nông thôn với những chiếc máy chém cơ động và chương trình truy lùng những người cộng sản.Chính quyền Diệm đã có nhiều vụ hành quyết. Rất nhiều người ở phương Tây phủ nhận điều đó đã xảy ra, nhưng Diệm không hề che giấu điều đó. Họ đã tiến hành công khai các vụ hành quyết và có những bức ảnh trong các bài báo chụp những chiếc đầu người bị cắt rời bởi một máy chém... Vào năm 1959, tôi đã đi thăm các tiền đồn của quân đội, nơi mà quân đội của Diệm) đã chặt đầu những người mà họ cho là Cộng sản. Họ treo những chiếc đầu người vào ngay trước cổng tiền đồn của họ, đôi khi với hai điếu thuốc lá cắm lên mũi. Họ thậm chí còn mời mọi người chụp ảnh điều đó. Những binh lính đó rất tự hào về hành động của bản thân.

   Sử gia Edward Miller

   Hình ảnh khát máu của chế độ Ngô Đình Diệm càng được củng cố với quyết định sử dụng công cụ tử hình thời thuộc địa là máy chém. Các thành viên tòa án mang theo "phiên bản di động" (có thể tháo rời và kéo sau xe tải quân sự) của thứ công cụ kinh khủng này khắp đất nước - một chi tiết mà những tuyên truyền viên của đảng Cộng sản không bỏ qua nhằm lên án các phiên tòa. Với số lượng lớn cư dân nông thôn bị kết án nhầm là Cộng sản, Luật 10/59 và sự nhấn mạnh của nó vào sự trừng phạt công khai chỉ làm tăng sự sợ hãi của thường dân vào chính quyền Diệm và các đại diện của nó
   Ông Hoàng Lê Kha, Tỉnh ủy viên Đảng bộ Tây Ninh.[17] cũng bị kết án tử hình bằng cách chém đầu. Một số thông tin trên blog, mạng xã hội... cho rằng ông là người duy nhất bị chế độ Việt Nam Cộng Hòa xử tử bằng máy chém, nhưng thực ra ông Kha chỉ là một trong hàng ngàn người bị chế độ Việt Nam Cộng Hòa chặt đầu trong thời kỳ này

   Ngoài ra, có nguồn cho rằng ông Hoàng Lê Kha là người Việt Nam cuối cùng bị hành quyết bằng máy chém, về sau chế độ Việt Nam Cộng hòa không còn sử dụng công cụ tử hình này nữa.[18] Tuy nhiên, căn cứ theo các bài báo ở Sài Gòn trong thời kỳ đó thì sau vụ chém đầu ông Hoàng Lê Kha, tòa án Việt Nam Cộng hòa vẫn tiếp tục sử dụng máy chém cho tới ít nhất là giữa năm 1962[19].

   Xóa
  7. TÁI BÚT :

   -Sau khi được tớ trích dẫn (( sự thật lịc sử ))trên từ điển chính WIkipedia của ..Mĩ ,thì NGỤY GIÀ đội lốt ((đảng viên già đau đáu vì nước non )) chắc chẳng còn muốn biết ((sự thật )) ,((khách quan )) nữa nhỉ ? Thôi ,mong ông ((đảng viên )) NGỤY GIÀ mở mồm ra là nói dối cầm về câu (( Nói mà hổng biết nhục )) về đi nhé !câu đó hay lắm ,nhưng mà của tốt hì giữ lại mà dùng

   À ,lại còn cái câu của anh Thiệu thì cũng xin thưa :

   -Chú mày chẳng khác gì sáu Thiệu ,phét lác hô hào tử thủ ,nhưng ngay sau đó lên máy bay giông tít sang Mĩ
   Đúng là ((đừng nghe lão Thiệu nói ,hãy nhìn lão Thiệu làm ))

   Nguyễn Văn Thiệu phát biểu:

   “ "Nếu Mỹ mà không viện trợ cho chúng tôi nữa thì không phải là một ngày, một tháng hay một năm mà chỉ sau 3 giờ, chúng tôi sẽ rời khỏi dinh Độc Lập!"

   Xóa
  8. LAI ..TÁI BÚT (khuyến mại );

   -Việt Cộng là con dân cụ Hồ, còn Nặc tự coi mình là con dân "cụ Diệm" cũng chẳng sao. Nhưng Nặc có biết "cụ Diệm" bị ai chọc tiết (cả nhĩa đen và bóng) không? Là Mỹ đấy. Nặc kính trọng "cụ Diệm" như vậy thì nên trả thù cho cụ hay chỉ biết nói thôi? Nói thế, chứ Nặc mà giở trò với Mỹ là chúng nhốt Nặc vào nhà tù Guantanamo là bỏ mẹ

   NGHĨA LÀ RẤT OAI...

   Ngày xưa anh giỏi đu càng
   Nhanh chân hơn cả trăm ngàn thằng kia.
   Có nhiều thằng rớt thia lia
   Làm mồi cho cá, làm bia cho thù.

   Riêng anh quần tuột lòi cu
   Trực thăng vừa xuống anh đu được liền.
   Anh sang được Mẽo đầu tiên
   Hồn siêu phách lạc mặt tiền đít bom.

   Ngẫm đời đã mấy chục năm
   Nghĩ quân Việt Cộng lòng căm vô cùng.
   Thôi thì bấm bụng cho xong
   Ngậm phân làm ngọt cho lòng thảnh thơi.

   Bây giờ đã cuối cuộc đời
   Khoác màu binh phục thấy oai vô cùng.
   Mặc ai cười, mặc ai khinh
   Đu càng không rớt nghĩa là rất oai.

   Xóa
  9. LẠI VẪN ..TÁI BÚT:

   -NGỤY GIÀ nhắc đến Ba cụt thì ta cũng phải tham khảo để biết được sự dối trá của ngụy già và ((đạo đức )) của ((lãnh tụ )) Ngô Đình RIỆM


   BA CỤT ( Từ điển Wikipedia )

   NGUỒN :https://vi.wikipedia.org/wiki/Ba_C%E1%BB%A5t

   TRÍCH :

   -Diệm tiến hành các chiến dịcH để tiêu diệt đội quân của ông nhưng vẫn không thanh toán được. Sau đó Diệm chỉ đạo cho Nguyễn Ngọc Thơ giả vờ thương thuyết, chấp nhận cho ông về hợp tác với Chính quyền, phong cho ông cấp Thiếu tướng . Nhưng rồi vào phút cuối trở mặt, bắt ông.

   -Sau khi hành quyết ông, tướng Dương Văn Minh lệnh cho Nguyễn Văn Nhung (người sau này giết Diệm và Nhu) đến đào mả lên băm xác lên thành nhiều khúc.

   TÁI BÚT :

   -Như vậy DIỆM Ba cụt lên thiếu tướng còn ngụy già cho Ba cụt tụt xuống đại tá

   -Khi Việt Minh bắt được Diệm ,cụ Hồ đã tha chết cho Diệm và còn mời y làm thủ tướng chính phủ .Diệm đã trả ơn bằng cách lôi kéo người của cụ Hồ theo y .Diệm không bắt nổi Ba cụt nên đã dùng Nguyễn Ngọc Thơ vốn là bạn của Ba cụt dụ Ba cụt đầu hàng để giết rồi sai lính chặt xác Ba cụt

   Chiến sĩ VNCH hết lòng vì dân đã đào mả chặt xác người đã chết rồi lại giét dã man tổng thống vĩ đại của mình

   -Tử tế ,anh minh ,vĩ đại gớm nhỉ ?Ngụy già cứ tiếp tục phét lác ca ngơi Diệm đức đô ,anh minh ,toàn dân yêu kính và chiến sĩ quân lực VNCH vị quốc vong thân nữa đi nhé

   Xóa
 58. Tính từ bộ sử Trần đức cường đến bộ sử Gạc Ma (Lê mã lương, Nguyễn văn phước) đến bộ sử Phan huy lê Nguyễn mạnh hà này thì đã có gần 200 bài viết, bài nói chuyện, livestream FB, Youtube, gần như hàng chục hàng trăm nghìn bình luận phản đối phong trào ngụy sử của bọn bất lương.

  Nhưng nhìn lại sẽ thấy thời nào cũng có bọn phản bội. Không phải giờ mới có bọn này. Những Đinh la Thăng (Bob Kerrey), Phan huy Lê (anh hùng Lê văn Tám 'không thật', nhà Nguyễn có công), Đặng ngọc tùng (đòi xây đài tưởng niệm Hoàng Sa để vinh danh lính ngụy), Nguyễn thanh Sơn - Nguyễn mạnh Hà (ngụy SG là quốc gia vào LHQ), Phạm xuân (chửi cụ Hồ và câu thơ lưu truyền hậu thế của người, xúc phạm KCCM và chửi bới chụp mũ người yêu nước) ngày nay thì ngày xưa thời chống Pháp thì có Phạm duy dinh tê theo Tây sau khi bị chửi bài hát Bên Cầu Biên Giới buồn bã yếm thế, Nguyễn văn thiệu theo Việt minh vài tháng không chịu nổi cực khổ cũng dinh tê đầu hàng Tây, đi lính cho bọn chúng. Thời chống Mỹ thì có bọn dinh tê, chiêu hồi, 'hồi chánh'. Sau giải phóng thì có bọn Bùi tín, Dương thu hương. Thời chống Tàu thì có Hoàng văn Hoan. Bọn phản bội, phản gián thời nào cũng có và phải cương quyết đấu tranh chống tiêu cực với chúng.

  Nếu ngày xưa các CCB, các nhạc sĩ, các bô lão không cương quyết đấu tranh thì giờ chúng ta đã có 1 quốc kỳ, quốc ca, quốc hiệu khác, và Nguyễn hà phan từng khai báo cho Mỹ ngụy nhiều đồng chí và cơ sở trong chiến tranh đã lên làm nguyên thủ đứng đầu đất nước rồi. Thời đó các lão thành cách mạng, các CCB mà không cương quyết đấu tranh tố cáo thì 1 nhân vật rất có khả năng là gián điệp đã lên đứng đầu cả nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chu Hảo nữa, hắn ta cũng nhiều lần phát ngôn xuyên tạc sự thật lịch sử. Còn Phạm Xuân là đệ tử của Bùi Tín năm xưa.

   Xóa
  2. Ông Chu Hảo có mấy lần phát ngôn bừa bãi không coi trọng lịch sử, có tính chất cào bằng lịch sử, ký vào và vận động chữ ký cho hiến pháp mới đòi bỏ đoạn nói về công lao kháng chiến của Đảng ở trong Hiến pháp và áp dụng chế độ giúp đỡ gia đình lính ngụy, coi lính ngụy là thương bệnh binh liệt sĩ và có chính sách giúp đỡ giống như các gia đình chính sách, gia đình có công với kháng chiến, có công với đất nước. Giống như Nguyên Ngọc, Nguyễn Quang A, Nguyễn Huệ Chi, họ cũng đều la phản bội và bảo rằng Bà mẹ VN anh hùng và mẹ lính ngụy là như nhau. Họ cùng đều là 1 giuộc và chơi thân với nhau trong giải thưởng Phan Chu Trinh. Phan Chu Trinh là người đề ra chủ nghĩa cải lương khỏi cần đánh nhau nằm chờ sung rụng. Họ muốn lôi kéo ai thì tặng giải thưởng này cho người đó. Giải thưởng này cũng là bên Mỹ tài trợ.

   Xóa
 59. Chu Hảo - một cựu lãnh đạo cấp cao, một nhà khoa học nhưng lại thường xuyên đến giáo xứ Thái Hà (nơi thường xuyên xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ Bác Hồ và các lãnh tụ) để “cầu nguyện” cho Ba Sàm cùng những tên phạm tội chống lại chính quyền nhân dân bị tòa xử lý.

  Hóa ra cũng chỉ thế thôi
  Một phường tu hú đã phơi mặt dày

  Trông kìa áo đóng khuy cài
  Mang danh cha đạo ngụy lai quỷ hồn

  Việc tu thì cứ bông lơn
  Xúi chiên làm bậy phủi ơn giống nòi

  Lộ mặt Nguyên Ngọc ta ơi
  Văn hay chữ tốt mặt dơi nhờn nhờn

  Tưởng rằng vũ trụ ta hơn
  Tưởng rằng tiên đế thưởng đờn thiên cung

  Ấy rồi chưa thỏa bụng ưng
  Vung cây bút máu trừng trừng đảo điên

  Văn nhân xưa vốn triết hiền
  Nhưng nay sẵn đổi kim tiền phải chăng

  Trung quân ái quốc vứt phăng
  Phân bọc lấy ngọc, báu đằng thơm đâu

  Thấp thoáng Chu Hảo bạc đầu
  Gia nhập phường lũ nguyện cầu hiệp thông

  Hiệp thông kích động phải không
  Ủng hộ tạo phản giữa lòng nhân dân

  Nhà thờ như vậy hôi tanh
  Phá hoại đoàn kết an lành phúc âm

  Nhà thờ lô cốt đả tâm
  Bàn tay cha đạo lỗi lầm Chúa hay?

  Cái thứ văn sỹ ngu đần
  Ông ra khỏi Đảng người dân càng mừng
  Già rồi chẳng chịu tu thân
  Ngông cuồng ảo vọng lòng dân bất bình

  Ngày xưa lúc ấy ông vinh
  Giờ đây sống nhục họ khinh họ cười
  Ông sống vô phúc vô loài
  Xuyên tạc lịch sử như là chó hoang

  Nguyên Ngọc ông còn nhớ ko ?
  Hình tượng chị Sáu ông mang ra đùa
  Thứ ông là chó hay người ?
  Mà sao chẳng hiểu buông lời thị phi ?

  Già rồi sao chẳng chết đi
  Để đám con cháu ê chề nhục thay
  Ông đừng ra vẻ ta đây
  Theo bầy lang sói lên đây sủa càn

  Hôm nay tôi chỉ mặt ông
  Gọi là thằng khốn lòng lang dạ hèn
  Để coi ông đến đích nào
  Trời cao có mắt báo ngay ông à !


  Ngụy già cứng họng nên chuyển sang ..chép thơ.
  Này thì thơ :

  Cái thứ văn sỹ ngu đần
  Ông ra khỏi Đảng người dân càng mừng
  Già rồi chẳng chịu tu thân

  Trả lờiXóa
 60. Ngông cuồng ảo vọng lòng dân bất bình

  Ngày xưa lúc ấy ông vinh
  Giờ đây sống nhục họ khinh họ cười
  Ông sống vô phúc vô loài
  Xuyên tạc lịch sử như là chó hoang

  Nguyên Ngọc ông còn nhớ ko ?
  Hình tượng chị Sáu ông mang ra đùa
  Thứ ông là chó hay người ?
  Mà sao chẳng hiểu buông lời thị phi ?

  Già rồi sao chẳng chết đi
  Để đám con cháu ê chề nhục thay
  Ông đừng ra vẻ ta đây
  Theo bầy lang sói lên đây sủa càn

  Hôm nay tôi chỉ mặt ông
  Gọi là thằng khốn lòng lang dạ hèn
  Để coi ông đến đích nào
  Trời cao có mắt báo ngay ông à !

  TÁI BÚT

  Bốn ba năm con ôm khu chống cộng
  Sao cuộc đời vẫn cứ lưu vong
  Đất mẹ ơi con nhớ quê hương
  Vì chống phá con không dám về
  Lệ tràn khi chảy trong đêm
  Thương cha nhớ mẹ mỏi mòn năm canh
  Thương cho số kiếp xa quê
  Trôi sông lạc chợ bôn ba xứ người

  Trả lờiXóa
 61. American Air Condition and Heating, Inc. is a family-owned Los Angeles company providing professional installation, maintenance, and repair services for all air conditioning and heating units.

  Trả lờiXóa