Thứ Năm, 25 tháng 12, 2014

THÍCH CHÚC MINH VÀ "BẢNG THÀNH TÍCH" BẤT HẢO

Lời dẫn: Báo Người Cao tuổi vừa có loạt bài viết của tác giả Nguyễn Xuân- là người từng có nhiều "duyên nợ" với các thầy chùa "Thích đủ thứ", trong đó có thầy Thích Chúc Minh và một người bạn của thầy Minh là thầy Thích Thông Anh. Do vậy, không lạ khi nhà báo Nguyễn Xuân có cả một "Bảng thành tích" bất hảo của thầy chùa Thích Chúc Minh. Google.tienlang xin chép về đây cái "Bảng thành tích" này của thầy Thích Chúc Minh. Nhân đây, Nhóm Biên tập Google.tienlang xin có vài điều:
+ Thứ nhất, theo thông tin của ông Luật sư Lê Thanh Sơn thì thầy Thích Chúc Minh hiện đang đi "Nhập Thất". LS Sơn không nói rõ "nhập thất" của thầy Minh là thế nào khiến một số người suy din lung tung. Có người cho rằng thầy Thích Chúc Minh đang làm theo đúng "truyền thống" của nhà Phật, khi gặp thị phi ngoài đời, kẻ tu hành không thèm chấp hơn thua, mà tự nguyện, chủ động im lặng, thầy Minh đang "đóng cửa ở ẩn" tại một hang đá nào đó ngoài đảo xa, thậm chí là nhịn ăn và chỉ có cầu kinh?! Sự thật thì Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có yêu cầu và  Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo tình Khánh Hòa cũng đã có 3 lần ra văn thư yêu cầu thầy Thích Chúc Minh đến trụ sở Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh để làm việc nhưng đến nay thầy Minh vẫn đang lẩn trốn như kẻ trốn... truy nã.
+ Thứ hai, mới đây Bộ TT& TT có quyết định xử phạt hành chính với báo Điện tử Khánh Hòa- cơ quan báo chí chính thống đầu tiên lên tiếng về vụ lùm xùm liên quan đến thầy Thích Chúc Minh. Tuy nhiên, quyết định của Bộ TT&TT xử phạt báo Khánh Hòa là vì những lỗi hành chính khác chứ không phải thông tin đã nêu ở báo Khánh Hòa là không đúng sự thật. Quyết định của Bộ TT&TT không phải là văn bản "minh oan" cho thầy Thích Chúc Minh.
                                ******************
Phật giáo Khánh Hòa: Thêm một ông “sư hổ mang” phơi mặt
24/12/2014
Xin lỗi các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, tăng ni phật tử chân tu, cực bất đắc dĩ tôi phải dùng 3 từ “sư hổ mang” để gọi vài vị thầy tu dâm ô, trụy lạc. Những kẻ “miệng nam mô” nhưng hành vi thì dơ dáy bẩn thỉu. Chẳng nhẽ cứ để tồn tại các “sư hổ mang” nơi thờ cúng đức Phật từ bi?…
Mấy tháng trước, giới phật tử Khánh Hòa xôn xao về hành vi hiếp dâm trẻ em của Thượng tọa Thích Thông Anh, trụ trì chùa Từ Vân, TP Cam Ranh. Dư luận càng bất bình khi hành vi đồi bại của ông “sư hổ mang” này chẳng những hiếp dâm trẻ em, mà còn quan hệ bất chính với nhiều phụ nữ khác và cả gái mại dâm.
Cơn sốc về ông “thầy” nói trên chưa nguôi thì nay cư dân mạng và phật tử cả nước lại “sửng sốt” khi chứng kiến một clip với hành vi vô cùng đồi bại, bẩn thỉu của một thầy tu khác lâu nay nổi tiếng bặm trợn, gian manh trong giới tu hành, nhưng lại được ưu ái, trọng dụng. Cư dân mạng cẩn trọng cho rằng clip vừa phát tán có thể là của Đại đức Thích Chúc Minh, đang tu hành tại chùa Từ Tôn – Hòn Đỏ ở phường Vĩnh Thọ, TP Nha Trang. Một số tờ báo thận trọng đến mức viết tắt tên ông ta. Nhưng với tôi, một nhà báo đã đối mặt quá nhiều với Thích Chúc Minh, sau khi xem xong clip, tôi khẳng định: “Chính ông ta!” bởi hai nhẽ: Một là, con người và hành vi ông ta trong clip khó có thể chối cãi. Hai là bản chất ông này đúng thế. Lâu nay dư luận đồn thổi không ít về một thầy tu mang áo cà sa, ăn thịt chó, uống bia ôm, chơi gái. Xem clip, ai cũng thấy, nó phản ánh đúng bản chất của Thích Chúc Minh. Thực tế với Chúc Minh tiền nhiều như “quân nguyên” do phật tử xa gần cúng kính, ông ta dại gì không ăn chơi(!). Tôi nhớ đã có lần ông ta mời tôi đi uống bia ôm cách đây hơn 10 năm, Hồ Nguyễn Xuân Linh, đang làm đệ tử cho Thượng tọa Thích Viên Mãn, lợi dụng ông Mãn già yếu, Chúc Minh được ủy quyền từ đó lộng hành xâm hại Danh thắng Quốc gia Hòn Đỏ. Hồi đó, báo chí có loạt bài “Thích Chúc Minh tàn phá danh thắng Quốc gia Hòn Đỏ”, “Hãy cứu lấy Hòn Đỏ”, “Sự thật về chùa Từ Tôn – Hòn Đỏ”… tôi và nhiều đồng nghiệp khác đã vạch trần bộ mặt thật của Thích Chúc Minh. Bởi vậy, ông ta tìm cách gặp tôi, hỏi số điện thoại, nhà riêng và mời đi uống bia ôm. Không mua chuộc được, Thích Chúc Minh đã hiềm thù. Vụ đâm lén tôi năm 2008 tại cổng tòa soạn Báo Khánh Hòa, Thích Chúc Minh là một trong những nghi can, nhưng do Công an không kết luận được nên đã chìm xuồng.
Ông Hồ Nguyễn Xuân Tám, người bị Thích Chúc Minh hành hung tại Hòn Đỏ năm 2007
Chơi gái là thuộc tính nổi bật của Đại đức Thích Chúc Minh, nhưng côn đồ và gian manh mới là bản chất của vị “sư hổ mang” này. Tôi có căn cứ để chứng minh cụ thể. Cán bộ và nhân dân phường Vĩnh Thọ cho biết: Hồi còn choai choai, mỗi lần Hồ Nguyễn Xuân Linh ra vào Hòn Đỏ, ghé qua xóm Bóng, ông ta đã trêu chọc gái, ném đá vào nhà dân, gây gổ với thanh niên. Khi được phong Đại đức thì ông thầy chùa này bắt đầu lộng hành. Hòn Đỏ là danh thắng Quốc gia nhưng ông thuê thợ ở Phú Yên vào xẻ đá chẻ, xây hết cái này sang cái khác làm biến dạng di tích. Khi cơ quan chức năng can thiệp thì ông lảng tránh, đổ trách nhiệm cho thầy trụ trì. Trường hợp thấy ít người, nhất là phụ nữ đến kiểm tra thì xua chó ra cắn. Đáng nói nhất là hành vi đánh người gây thương tích của Chúc Minh. Câu chuyện vắn tắt như sau: Ông Hồ Nguyễn Xuân Tám là chú ruột của Minh. Hôm đó, ngày 20/7/2007 ông từ Ba Làng, Vĩnh Hải ra Hòn Đỏ gọi vợ là bà Lê Thị Hương đang tá túc ở chùa về nhà. Trong khi hai vợ chồng cãi vã giằng co thì Chúc Minh đến. Mới qua lại được vài câu, Chúc Minh đã “song phi” đá bay cái điện thoại ông Tám đang cầm và bay luôn cả cái đồng hồ đang đeo trên tay. Sau đó, ông thầy chùa dùng cây đánh chú ruột vào 2 mu bàn tay sưng phù đốt 3, 4 và gãy xương tay trái. Ông Tám kêu la liền bị Chúc Minh gọi 2 đệ tử đến vật ngã xuống đất dùng dây dù trói gô 2 tay về phía sau, lôi ra trói chặt vào gốc dừa tra tấn 30 phút. Thích Chúc Minh dùng tay đấm vào mồm, vào trán, vào hông làm ông Tám gãy răng số 12, lung lay một răng bên cạnh, bầm tím niêm mạc môi bên phải.
Khi ông Tám ngất đi, Chúc Minh tạt nước lạnh vào mặt rồi đánh tiếp. Bà Hương nhìn thấy tình cảnh đó, sợ chồng chết nên nhờ người gọi điện cho con trai đến chở chồng về. Vụ việc gây xôn xao dư luận, nhưng vì Chúc Minh là thầy tu nên tất cả đã đi vào im lặng. Chúc Minh lại lộng hành, tiếp tục xâm hại Hòn Đỏ và ăn chơi trác tráng.
Về hành vi gian manh thì Chúc Minh lại “trổ tài” theo kiểu khác. Ở Nha Trang nhiều người “tôn sùng” Minh là kẻ lưu manh chính trị. Phải thừa nhận ông thầy chùa này có nhiều chiêu lừa thiên hạ từ phật tử đến khách du lịch và các quan chức xa gần một cách ngoạn mục. Thí dụ: Ông ta lập ra một danh sách 45 liệt sĩ hi sinh trên đất Khánh Hòa trong 2 cuộc kháng chiến để thờ cúng, làm lễ cầu siêu mỗi dịp 27/7 hoặc Tết cổ truyền, trong khi ông nội và cha đẻ “thầy” ở Tuy An, Phú Yên là những kẻ ác ôn khét tiếng, từng sát hại nhiều cán bộ, đảng viên thời chống Mỹ, được ghi vào lịch sử địa phương. Ông ta “đao” trên mạng, lấy hàng chục tấm hình Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh về thăm Đồn Biên phòng Đầm Môn, phóng to, dựng pa-nô, trưng bày như một triển lãm với các chú thích hết sức lập lờ “Tổng Bí thư đến thăm…”. “Tổng Bí thư nói chuyện…”. Các hàng ghế đá, phật tử cúng dường… ông ta cho in chữ cơ quan này, ông cán bộ nọ tặng, kể cả Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam… Nổi bật hơn khi Thích Chúc Minh có mặt khắp các lễ hội của giới Phật, góp phần trang trí, viết diễn văn, MC dẫn chương trình hoặc viết báo, tâng bốc trên các phương tiện thông tin đại chúng… Thích Chúc Minh viết không ít bài ca ngợi, giải vây, bênh vực cho ông “sư hổ mang” Thích Thông Anh ở chùa Từ Vân (Cam Ranh), đưa ảnh Thượng tọa hoang dâm này lên mạng với chú thích là Hòa thượng.
Bộ mặt của Thích Chúc Minh còn nữa, nhưng chỉ chừng ấy cùng với clip dơ bẩn đang làm sửng sốt dư luận và nhức nhối Phật giáo cũng thừa đủ để công chúng thấy rõ bộ mặt kinh tởm của một “sư hổ mang” mặc áo cà sa. (Còn nữa)
Bài và ảnh Nguyễn Xuân/Người Cao tuổi

Bài II: Kẻ xâm hại danh thắng Quốc gia Hòn Đỏ
25/12/2014
Phải hiểu cho đúng: Từ trước tới năm 2003 chính quyền tỉnh Khánh Hòa chưa bao giờ công nhận ở Hòn Đỏ có chùa Từ Tôn. Hội Phật giáo tỉnh cho biết: Nếu có thì đó là chùa tư. Nhưng cũng từ năm 2003, Hòn Đỏ dậy sóng bởi sự ngang nhiên xâm hại của ông Hồ Nguyễn Xuân Linh, lợi dụng sự già yếu của thầy trụ trì  Trần Giác Ngộ…
Hòn Đỏ có diện tích 22.000m2, nằm cách đường Phạm Văn Đồng khoảng 300m về phía Đông. Trước 1975, Hòn Đỏ chỉ có cái lán do một tên Tuyên úy ngụy dựng lên làm nơi vui chơi cuối tuần. Năm 1980 ông Trần Giác Ngộ, đang tu hành ở chùa Kỳ Viên, đường Sinh Trung, TP Nha Trang, bảo lãnh cho 2 mẹ con bà Nguyễn Thị Lệ và Hồ Nguyễn Xuân Linh (sinh 1972) từ Phú Yên vào Nha Trang cư trú. Quá trình sinh sống, ông Ngộ và thầy trụ trì có sự va chạm, mâu thuẫn nên phải cùng 2 mẹ con bà Lệ ra Hòn Đỏ trú ngụ. Do địa bàn nhạy cảm về an ninh, quốc phòng, nên khi ông Ngộ có ý định xây chùa, các ngành chức năng TP Nha Trang và tỉnh Khánh Hòa không đồng ý.
Ngày 24/9/1990 UBND tỉnh Khánh Hòa gửi văn bản đề nghị Hội Phật giáo tỉnh chuyển ông Ngộ về chùa Kỳ Viên và giao cho TP Nha Trang trục xuất bà Lệ và Nguyễn Xuân Linh về nơi cư trú. Ngày 15/10/1998 Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận Hòn Đỏ là Danh thắng Quốc gia. Việc xây dựng và mở rộng chùa Từ Tôn, Hòn Đỏ càng trở nên phản cảm nên bị các cơ quan chức năng phát hiện và ngăn chặn. Nhưng từ tháng 12/2003 sau khi Thích Chúc Minh được phong Đại đức và được Thích Viên Mãn ủy quyền thì hành vi xâm hại của Thích Chúc Minh ngày càng công khai, trắng trợn. Tháng 6 và tháng 7/2003, UBND tỉnh Khánh Hòa 2 lần ra thông báo yêu cầu 3 người tại chùa phải chuyển đi nơi khác, để tỉnh triển khai dự án du lịch, nhưng họ không chấp hành. Lúc này với sự láu cá của Thích Chúc Minh, ông ta đã cầu cạnh khắp nơi và cuối cùng vào năm 2004, UBND tỉnh Khánh Hòa phải nhượng bộ, ban hành quyết định giao 900m2 cho thầy trò chùa Từ Tôn ở Hòn Đỏ.
Danh thắng Quốc gia Hòn Đỏ bị tàn phá
Sự nhượng bộ của lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa làm cho Thích Chúc Minh đắc chí huênh hoang, dựng lên “huyền thoại” cõng đất ra đảo xây chùa của vị sư già Thích Viên Mãn và từ đó Thích Chúc Minh xâm hại Danh thắng Quốc gia Hòn Đỏ nghiêm trọng hơn. Chúc Minh công khai thuê người từ Phú Yên vào “xẻ thịt” các tảng đá làm nguyên vật liệu, mở đường, xây cất bệ xi-măng đặt tượng, dựng bánh xe luân hồi, trụ đèn, cột cờ, cơi nới nhà bếp, nhà vệ sinh, xây vườn tượng, tháp chuông, cổng chào, mở lối đi… khắp nơi trên Hòn Đỏ.
Hồ Nguyễn Xuân Linh (tức Thích Chúc Minh) là người như thế nào thì nhân dân và phật tử Nha Trang, Khánh Hòa quá biết.
Nhưng là ai đi nữa cũng phải sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật. Đó là chưa nói tu hành nhưng chuyên làm những điều trái đạo lí, sai pháp luật, giả dối và mang tính chất chống đối. Lợi dụng chính sách tôn giáo của Đảng và sự “nhẹ dạ, cả tin” của một số vị lãnh đạo, từ 2004 đến nay Thích Chúc Minh ra sức thao túng Hòn Đỏ. Cả lực lượng Công an, Biên phòng, Trung tâm Quản lí Di tích, Đảng bộ và nhân dân phường Vĩnh Thọ đã không chịu nổi sự lộng hành của ông thầy tu này. Mặc dù được giao 900m2 đất, nhưng Thích Chúc Minh không màng tới. Mục tiêu của ông ta là bành trướng hết cả Hòn Đỏ.
Phải cứu lấy Hòn Đỏ. Đó là yêu cầu của pháp luật và nhân dân. Hòn Đỏ là Danh thắng Quốc gia, UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ có trách nhiệm quản lí, sử dụng chứ không được định đoạt. Thái độ chê ít không muốn nhận 900m2 đất ở Hòn Đỏ của Thích Chúc Minh, cùng với hành vi ngạo ngược xâm hại Hòn Đỏ đã gây sự phẫn nộ và bức xúc của cán bộ, đảng viên và nhân dân, kể cả giới phật tử. Các cấp, các ngành kiến nghị UBND tỉnh thu hồi quyết định cấp đất nói trên, quay lại thực hiện quyết định đưa 3 người ra khỏi Hòn Đỏ. Trước hành vi của Hồ Nguyễn Xuân Linh, ngày 28/8/2008 Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, ông Nguyễn Chiến Thắng đã ban hành quyết định thu hồi quyết định giao 900m2 đất ở Hò Đỏ cho Hội Phật giáo tỉnh để Hội giao cho ông Ngộ, ông Minh xây chùa. Thế nhưng, Thích Chúc Minh không chấp hành mà còn triển khai một “chiến dịch” xâm hại mới ở Hòn Đỏ. Lần này ông ta cho khắc những dòng chữ phạn; sơn phết các họa tiết tâm linh trên các tảng đá, dựng cờ, đặt bia… chẳng khác gì cắm bia chủ quyền khắp nơi trên đảo. Trước sự thách thức ấy, tỉnh Khánh Hòa đang dự kiến cưỡng chế trục xuất 3 người thì ngày 31/8/2010, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Tự tổ chức buổi làm việc với đại diện chùa Từ Tôn có sự tham gia của lãnh đạo UBND tỉnh, các ngành chức năng và TP Nha Trang. Tại buổi làm việc, ông Tự đưa ra 2 phương án cho Thích Chúc Minh lựa chọn. Một là: “Tạm nhận 900m2, sau này sẽ cấp tiếp 300m2. Diện tích còn lại giao cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm chủ đầu tư xây công viên. Sau khi xây xong sẽ kí hợp đồng với chùa Từ Tôn quản lí, sử dụng. Hai là, cấp cho chùa Từ Tôn nơi khác diện tích 4.000m2″. Khi ông Tự vừa nói xong, Thích Chúc Minh chọn ngay phương án 1. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy và yêu cầu của chùa Từ Tôn, UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các ngành chức năng triển khai một loạt công việc như ban hành quyết định, đo vẽ, trích lục sơ đồ sử dụng đất, lập Dự án xây dựng công viên, đề nghị Chúc Minh lập thiết kế xây chùa… Thế nhưng, Thích Chúc Minh vẫn dửng dưng. Ngày 14/4/2014, Thích Viên Mãn kí đơn khiếu nại do Chúc Minh soạn sẵn gửi lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa với nhiều nội dung; trong đó có yêu sách đề nghị tỉnh cấp 4.230m2 theo nguyên trạng chùa đang có nằm rải rác trên danh thắng.
Chưa dừng lại ở đó, ngày 16/10/2014, Thích Chúc Minh thuê luật sư từ Hà Nội vào làm việc với lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa với quyết tâm buộc UBND tỉnh Khánh Hòa công nhận diện tích 4.230m2 chùa chiếm. Ông Nguyễn Chiến Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh có vẻ xuống nước, giao cho các ngành chức năng nghiên cứu đề xuất. Nhận được thông tin nói trên, dư luận của cán bộ và nhân đân địa phương hết sức thất vọng. Họ bàn tán: Coi như mất Danh thắng Quốc gia Hòn Đỏ. (Còn nữa)
Bài và ảnh Nguyễn Xuân/Người Cao tuổi
-------------
Google.tienlang bổ sung bài III lúc 24:00 ngày 26/12/2014:
Bài III: Trả lại danh thắng quốc gia và đuổi những “sư hổ mang” ra khỏi chốn tu hành
26/12/2014
Chùa chiền là chốn linh thiêng. Ở đó, thầy chùa có vai trò hết sức quan trọng và nhạy cảm. Không ai khác mà chính thầy chùa là tấm gương phản chiếu hình ảnh từ bi, xỉ hả của Đức Phật. Ngoài trách nhiệm là người truyền dạy giáo lí, đạo pháp, thầy chùa còn là một công dân, luôn được tôn kính và ngưỡng mộ. Bởi vậy, ở nơi cửa Phật không có chỗ cho “sư hổ mang” nương thân!…
Phương án mà cựu Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Văn Tự đưa ra cho Thích Chúc Minh là dùng Danh thắng Quốc gia “dọn cỗ” cho một vị tu hành “sư hổ mang”. Nhãn tiền cho ông Tự ở chỗ: Thích Chúc Minh nhận lời ngay trước mặt, nhưng khi ra khỏi phòng họp ông thầy tu này đã phản tặc.
Thử đặt câu hỏi: Tại sao sau kết luận của Bí thư, cả bộ máy chính quyền tỉnh Khánh Hòa và TP Nha Trang chạy đôn đáo để thực hiện, nhưng Thích Chúc Minh lại nhởn nhơ? Phải chăng Thích Chúc Minh coi Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa không ra gì? Phương án của ông Tự giao cho Thích Chúc Minh 1.200m2, sau đó Nhà nước bỏ tiền ra đầu tư xây dựng công viên (đã có dự án với vốn ngân sách hơn 6 tỉ đồng) rồi thuê lại Chúc Minh trông coi, quản lí, sử dụng (nghĩa là ngoài việc khai thác công viên, hằng tháng Minh còn được nhận một khoản tiền thuê quản lí, coi giữ của tỉnh Khánh Hòa). Nếu thực hiện phương án trên thì Thích Chúc Minh một lúc đạt 2 mục tiêu: Vừa có đất vàng để xây chùa hợp pháp, vừa thâu tóm toàn bộ Danh thắng Quốc gia Hòn Đỏ mà không tốn một xu đầu tư, lại còn được thêm tiền thuê trông coi để ăn chơi trác táng. Đây là phương án cần xem lại mục đích, ý đồ của người lãnh đạo vì thời điểm đó ông Tự chuẩn bị nghỉ hưu.
 Chùa Từ Vân ở Cam Ranh.
Trở lại vấn đề đang gây bức xúc dư luận: Tại sao trong giới tu hành, ở nơi cửa thiền vẫn tồn tại những “sư hổ mang”? Trách nhiệm của Hội Phật giáo tỉnh Khánh Hòa, Ban Tôn giáo tỉnh và các cơ quan bảo vệ pháp luật tỉnh Khánh Hòa ở đâu? Vụ việc clip về Thích Chúc Minh vừa bột phát chẳng qua là giọt nước tràn li. Hành vi xâm hại Danh thắng Quốc gia của vị sư này diễn ra hàng chục năm ở Hòn Đỏ làm cho các cấp, các ngành của tỉnh Khánh Hòa và TP Nha Trang tốn không biết bao công sức, thời gian để can thiệp; báo chí cũng tốn nhiều giấy mực để phanh phui. Nhưng không hiểu sao cứ mỗi lần sự việc sắp kết thúc, thầy trò Thích Viên Mãn chuẩn bị mang nón ra đi lại có bàn tay phù phép bề trên can thiệp, để cuối cùng phải chùn bước trước ông “sư hổ mang” Thích Chúc Minh? Tại sao trước đây, thầy chùa gây án, cơ quan bảo vệ pháp luật không vào cuộc để vạch mặt và xử lí khi người bị hại kêu cứu và báo chí lên tiếng? Hành vi đánh chú ruột của Thích Chúc Minh gây thương tích không được xử lí, vậy bình đẳng ở chỗ nào? Thích Chúc Minh lợi dụng chính sách tôn giáo của Đảng hay ai đó “mở lối” cho ông “sư hổ mang” này lợi dụng để lộng hành?
Cũng như Thích Chúc Minh, vị thầy tu Thích Thông Anh, trụ trì chùa Từ Vân hay còn gọi là chùa ốc Cam Ranh với hành vi hiếp dâm trẻ em rõ ràng đến mức người bị hại tố cáo, 4 nhà sư của chùa được Thích Thông Anh ủy quyền mang 200 triệu đồng đến gặp người bị hại để giải quyết và chính ông thầy chùa này thừa nhận đầy đủ trong một cuốn băng ghi âm dài 30 phút về hành vi hiếp dâm của ông ta. Vậy sao Công an vẫn không xem xét? Thời hiệu của một vụ án hiếp dâm là 20 năm. Thông báo trả lời đơn cho người bị hại có thời hiệu 15 ngày. Từ ngày cơ quan Công an thông báo trả lời đơn người bị hại đến nay đã 4 năm, hết thời hiệu. Điều đó là đúng. Bộ luật Tố tụng Hình sự quy định: Mọi công dân đều có quyền và trách nhiệm tố giác tội phạm và thông tin trên báo cũng được coi là một kênh tố giác tội phạm. Vậy tại sao vụ thầy tu Thích Thông Anh ở chùa Từ Vận hiếp dâm trẻ em, công dân tố giác, báo chí đăng tải rầm rộ, dư luận xôn xao… nhưng Công an không vào cuộc?
Không thể đơn giản cho qua một hành vi vừa vi phạm pháp luật, vừa vi phạm đạo giáo của một vị sư trụ trì ngôi chùa mà hằng ngày với biết bao phật tử từ mọi phương đổ về, thông qua ông này để cúng kính cầu xin Đức Phật ban phát sự an lành, cứu nhân độ thế. Không thể để cho những ông “sư hổ mang” ấy lợi dụng sự tín ngưỡng của người dân, dùng tiền chùa phục vụ cho sự ăn chơi trác táng, đi ngược lại tôn chỉ mục đích của giới Phật. Đã tu hành mà còn dâm dục. Đó là điều phỉ nhổ. Dâm dục là một trong 4 trọng giới của Ba La Di. Phạm giới này cũng coi như hạt đậu bị đem đi luộc trước khi gieo, không bao giờ mọc được. Người phạm giới Ba La Di thì không còn giới để tì kheo mà phải hoàn tục, không được sống chung với tăng đoàn.
Xuất phát từ thực tiễn nói trên, với trách nhiệm vừa là nhà báo, vừa là công dân, chúng tôi kiến nghị: Cả Thích Chúc Minh và Thích Thông Anh, trước hết Hội Phật giáo Việt Nam chỉ đạo Hội Phật giáo tỉnh Khánh Hòa đuổi vĩnh viễn 2 ông “sư hổ mang” này ra khỏi chùa Từ Tôn (Nha Trang) và chùa Từ Vân (Cam Ranh). Xem xét lại trách nhiệm hình sự của Thích Thông Anh, nhằm giữ nghiêm pháp luật và đạo giáo. Hội Phật giáo tỉnh Khánh Hòa cùng Ban Tôn giáo TP Nha Trang và TP Cam Ranh cần mở một đợt sinh hoạt đạo đức, phẩm hạnh cho giới tu hành trong các chùa chiền trên toàn tỉnh để tẩy rửa vết dơ của 2 ông “sư hổ mang” nhằm đem lại sự thanh tịnh, an bình, từ bi, xỉ hả chốn cửa thiền
 Bài và ảnh Nguyễn Xuân/Người Cao tuổi

66 nhận xét:

 1. Công Nông đối thoạilúc 20:57 25 tháng 12, 2014

  Cảm ơn báo NCT và Google.tienlang. Đọc bài này tôi mới rõ nội tình vụ việc mà lâu nay tôi băn khoăn.
  Thứ nhất: Tại sao việc giao 900 m2 đất mà tay chúc minh này không nhận? Rồi lại nhận? Rồi tỉnh lại thu hồi?

  Thứ hai, Tại sao vụ việc lùm xùm ở đây liên quan đến nhiều tổ chức, cá nhân như vậy?
  -Giáo Hội Phật Giáo Việt nam.
  -Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo tình Khánh Hòa
  -Ông: Hồ Huy - Chù Tịch Hội Đồng Quản Trị Tập Đoàn Mai Linh;
  -Ông: Lê Thanh Sơn - Văn Phòng Luật Sư AIC;
  -Ông: Nguyễn Thành Hưng - Giám Đốc Công Ty TNHH Thịnh Hưng;
  - Các Phật từ của Đạo Phật
  ======
  Trong thư của tên Nhat Thông nào đó có nhắc đến mấy cá nhân không liên quan đến đạo phật, chứng tỏ bấy nay tiếp tay cho tên thầy chùa Thích Chúc Minh này có một vài đại gia lắm của nhiều tiền. Có mấy đại gia này chống lưng nên chính quyền cũng có lẽ há miệng mắc quai nên không kiên quyết xử lý minh bạch, công khai.
  Tay LS Lê Hồng Sơn muốn bịt miệng báo chí cũng vì lẽ đó.

  Trả lờiXóa
 2. Cách đây vài năm, đã có cơ quan báo chí lên tiếng ca ngợi việc "đội đá ra đảo xây chùa" của thầy trò Đại đức Thích Chúc Minh. Tờ báo này sau đó đã bị Ban Tuyên giáo tỉnh Khánh Hòa gửi công văn cho rằng: Đây là hành vi chiếm cứ đất và không nên tuyên truyền nhiều.

  Trả lờiXóa
 3. Trần Thị Thuậnlúc 22:11 25 tháng 12, 2014

  Đây là bài báo từ năm 2009:
  -------
  Hòn Đỏ lại bị tàn phá
  25/04/2009, 15:56 [GMT+7]

  http://www.baokhanhhoa.com.vn/dataimages/200909/normal/images304043_Hon-do-tiep-tuc.jpg
  Những dòng chữ được khắc trên các tảng đá của Hòn Đỏ (ảnh do Trung tâm Quản lý di tích và danh lam thắng cảnh chụp ngày 17-4-2009).

  Ngày 28-8-2008, UBND tỉnh Khánh Hòa ra quyết định (QĐ) thu hồi 900m2 đất cấp cho Hội Phật giáo tỉnh tại Hòn Đỏ (Nha Trang), giao cho cơ quan chủ quản và ngành chức năng quy hoạch, quản lý, bảo vệ… Thế nhưng, đến nay việc quy hoạch Hòn Đỏ như thế nào chưa biết, chỉ thấy ông Hồ Nguyễn Xuân Linh, một công dân cư trú bất hợp pháp trên đảo tiếp tục mở “chiến dịch” mới tàn phá Hòn Đỏ.
  Hành vi lần này của ông Hồ Nguyễn Xuân Linh chủ yếu là đắp vá, khắc chạm những dòng chữ trên một loạt tảng đá tự nhiên của đảo, cho sơn các họa tiết hoa sen lan can trên mặt hầm để máy phát điện. Tuy nhiên, chừng đó vi phạm cũng đủ nói lên sự ngang ngược của ông Hồ Nguyễn Xuân Linh. Có thể nói, hành vi của ông Linh trong việc phá hoại danh thắng quốc gia Hòn Đỏ là hành vi có hệ thống, rất nghiêm trọng, đã bị các cấp chính quyền và giới Phật tử trong tỉnh bất bình, lên án.
  Theo Trung tâm Quản lý di tích và danh lam thắng cảnh (QLDT-DLTC) Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL), ngày 17-4-2009, Đội Bảo vệ Trung tâm QLDT-DLTC phối hợp với Tổ bảo vệ Hòn Chồng - Hòn Đỏ của Đồn Biên phòng 372 tiến hành kiểm tra thực tế Hòn Đỏ đã phát hiện tại hướng Đông và Đông Nam Hòn Đỏ có hàng loạt câu chữ đắp nổi bằng xi măng, cỡ chữ cao từ 10 - 12cm. Viêïc tàn phá danh thắng quốc gia Hòn Đỏ của ông Hồ Nguyễn Xuân Linh lần này cộng với các tảng đá bị sơn quét, viết, đắp nổi chữ Phạn… trước đây đã tạo nên một quang cảnh hết sức loang lổ, dị dạng. Ông Linh còn cho sơn lại các hoa văn họa tiết hình bông sen tại các lan can trên mặt hầm để máy phát điện. Đội Bảo vệ của Trung tâm QLDT-DLTC và Bộ đội Biên phòng lập biên bản vi phạm nhưng ông Linh không ký. Ngày 17-4-2009, Giám đốc Trung tâm QLDT-DLTC đã báo cáo Giám đốc Sở VH-TT-DL để xin ý kiến chỉ đạo nhưng đến nay lãnh đạo Sở chưa có đôïng thái giải quyết.
  Được biết, việc giải quyết tình hình lấn chiếm và phá hoại danh thắng quốc gia Hòn Đỏ đã được UBND tỉnh chỉ đạo cụ thể trong kết luận tại cuộc họp ngày 17-7-2008. Kết luận của UBND tỉnh quy định trình tự các bước giải quyết như sau: Giao Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu cho UBND tỉnh ban hành QĐ hủy bỏ QĐ số 1258/QĐ-UB ngày 13-5-2004; thu hồi 900m2 giao cho Trung tâm QLDT-DLTC quản lý; bổ sung vào đồ án quy hoạch chi tiết danh lam thắng cảnh Hòn Chồng - Hòn Đỏ; giao Sở VH-TT-DL khẩn trương hoàn thành đồ án quy hoạch chi tiết danh lam thắng cảnh Hòn Chồng - Hòn Đỏ, gửi Sở Xây dựng lấy ý kiến các ngành, báo cáo UBND tỉnh tổ chức họp thẩm định; sau khi đồ án quy hoạch chi tiết được duyệt, UBND tỉnh sẽ giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất thực hiện công tác bồi thường hỗ trợ và tái định cư, giải phóng mặt bằng thuộc phạm vi đảo Hòn Đỏ để phục vụ lập dự án đầu tư xây dựng công trình theo quy hoạch.
  Đáng tiếc, sau khi có kết luận của UBND tỉnh, chỉ có Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu cho UBND tỉnh ban hành QĐ 2147/QĐ-UBND ngày 28-8-2008 về việc bãi bỏ QĐ 1258/QĐ-UB ngày 13-5-2004, còn các công việc khác đến nay chưa triển khai thực hiện xong.
  Cán bộ và nhân dân TP. Nha Trang cũng như giới tăng ni Phật tử, Giáo hội Phật giáo trong tỉnh rất bất bình trước hành vi và thái độ của ông Hồ Nguyễn Xuân Linh đối với danh thắng quốc gia Hòn Đỏ. Bên cạnh đó, dư luận cũng lấy làm lạ trước thái độ bàng quan, thờ ơ của các ngành chức năng đối với vấn đề này. Dư luận mong muốn UBND tỉnh sớm có biện pháp chỉ đạo để cứu lấy danh thắng Hòn Đỏ.

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Mình bên lương, hồi nhỏ hay được nghe chuyện Cha rửa tội rồi ngủ với con chiên. Từ đó đến giờ chưa thấy vụ nào như vậy chứng tỏ xuyên tạc nhiều. Còn sự ngày nay phá giới thì nhiều quá, thật xấu hổ. Vị sư nào còn máu cái khoản đó thì hoàn tục cho nó trong lành của Phật.

  Trả lờiXóa
 6. Chỉ toàn là tin đồn nhảm thất thiệt nhằm đả phá uy tín cá nhân người tu hành. Thầy Chúc Minh có tình cảm với cô nào đấy là việc riêng tư của quí Thầy, Giáo hội Phật giáo không khiển trách Thầy là vì không có bằng chứng hoặc đó chỉ là cám dỗ nhất thời để rút kinh nghiệm mà tu hành tinh tấn hơn. Quí Thầy còn trẻ và còn là người phàm phu đang đi tìm chân lý chứ quí Thầy chưa phải là thánh nhân, lưu ý điểm đó nhé. Báo chí từ chuyện đạo hạnh của thầy Minh lại nhập nhằng với chuyện đất đai hòn Đỏ (Nha Trang) lại càng lộ rõ âm mưu lăng mạ thầy Chúc Minh. Thầy Minh có công dựng chùa và tôn tạo làm cho Hòn Đỏ từ một đảo hoang trở thành nơi có sức sống tâm linh. Chính quyền Khánh Hòa cũng biết và ủng hộ việc thầy Chúc Minh làm từ vài năm nay. Ai đó có âm mưu lăng mạ quí Thầy để chiếm dụng hòn Đỏ khai thác du lịch thì họ phải đối mặt với pháp luật. Thầy Chúc Minh nhập thất ở ẩn, chủ động im lặng để tránh thị phi, hơn thua là cử chỉ rất đúng mực của bậc chân tu theo đạo pháp. Hy vọng với sự nghiêm minh của pháp luật, các cơ quan chức năng sẽ sớm trả lại cho quí Thầy sự trong sạch về đạo hạnh và ghi nhận công khó của quí Thầy đã khai phá hòn Đỏ.

  Trả lờiXóa
 7. Người Đất Cátlúc 03:01 26 tháng 12, 2014

  Ở đây, 2 việc, nếu trộn lẫn vào nhau, sự việc của việc này sẽ làm phức tạp thêm sự việc của việc kia:
  - Về clip sex liên quan đến TCM, ngành Thông tin truyền thông, ngành Công an đã vào cuộc chưa? Vào cuộc đến đâu? Thông báo kết luận rõ ràng. Căn cứ vào kết luận, sai phạm nào thuộc Đời, Đời xử lý theo pháp luật; sai phạm nào thuộc Đạo, Đạo xử lý theo giáo luật.
  -Năm 1998, hòn Đỏ được Bộ VHTT công nhận và xếp hạng danh thắng cấp Quốc gia. Tất cả chi tiết về địa mạo, diện tích, vật thể, phi vật thể liên quan đến danh thắng đều được thể hiện tất tật trong hồ sơ pháp lý. Mọi xâm phạm, biến dạng danh thắng đã được xếp hạng đều bị xử lý bởi Bộ Văn Hóa-Thể Thao-Du lịch.
  -Nhóm lợi ích nào núp sau hòn Đỏ để khai thác, trục lợi sẽ không làm được gì nếu phép nước hành xử nghiêm minh.
  -Chưa thuyết phục lắm về sự biện bạch của Bạn Nặc Danh 00:15:"Quí Thầy còn trẻ và còn là người phàm phu đang đi tìm chân lý chứ quí Thầy chưa phải là thánh nhân". Bạn biết từ phàm phu, đến phật tử, đến tăng ni, đến Đại Đức, đến Thượng Tọa, rồi đến Hòa Thượng. Đại Đức chỉ cách chức sắc cao nhất trong tăng lữ, Hòa Thượng, có một bậc!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhất trí với ông Cát.
   Ở đây có 2 vấn đề tách bạch, cần xử lý.
   Thứ nhất, về clip sex:
   Theo như thông tin đã công bố, việc kết luận người trong clip có phải là ông Hồ Nguyễn Xuân Linh hay không, bên giáo hội đã nhờ bên công an xác minh giúp.
   Xin nói thêm chỗ này: Đây không phải là vụ án hình sự nên không cần áp dụng các biện pháp trong tố tụng hình sự như khởi tố vụ án, khởi tố bị can, hỏi cung người này người khác.... Mà đơn giản chỉ là dùng nghiệp vụ công an để xem xét và kết luận xem người trong clip có phải là ông thầy chùa Hồ Nguyễn Xuân Linh hay không mà thôi. Người dân bình thường như tôi, xem xong clip thì cũng có thể khẳng định là đúng ông thầy chùa này. Tuy nhiên, ý kiến tôi hay ý kiến ông nhà báo Nguyễn Xuân không có giá trị bằng kết luận bên công an.
   Đề nghị bên công an nhanh chóng vào cuộc để sớm có kết luận và công bố công khai.
   Ban trị sự Giáo hội PG tỉnh cũng nên chủ động đôn đốc việc này và cũng chủ động công bố công khai thông tin v/v xử lý.
   Càng công khai thì càng có giá trị gìn giữ hình ảnh Đạo Phật trong sạch trong mắt dư luận.
   Chớ nên xử lý mập mờ như đã từng xử lý ông thầy chùa Thích Thông Anh vừa qua.

   Thứ hai, Quản lý Nhà nước về đất đai ở Hòn Đỏ
   Rõ ràng là việc xử lý như vừa qua là có dấu hiệu xấu, thiếu kiên quyết. Tại sao lại lùng bùng như vậy? Phải chăng các đại gia đã hối lộ cho một số quan chức nên mới "há miệng mắc quai"?
   Đất đai thuộc sở hữu toàn dân, do nhà nước thống nhất quản lý. Không thể để mấy anh thầy chùa thích làm gì thì làm. Với sự chống lưng của một vài đại gia, anh thầy chùa Hồ Nguyễn Xuân Linh thuê người chạm khắc mấy dòng chữ tào lao trên khắp đảo rồi xí chỗ, nhận bừa là đất của nhà chùa là điều hết sức bậy bạ. Lẽ ra phải cưỡng chế ngăn chặn ngay. Nay dù muộn nhưng không thể không làm.
   Ban trị sự Giáo hội PG tỉnh cũng nên chấm dứt việc ủng hộ anh thầy chùa Xuân Linh làm bậy đi.
   Tôi cho rằng Ban Trị sự Giáo hội PG tỉnh lâu nay ủng hộ anh Xuân Linh là thấy Ban trị sự không kiên quết xử lý hoặc có ý kiến kiến nghị Giáo hội PG VN kiên quyết xử lý những trang thông tin điện tử của bên giáo hội PG đưa tin sai lệch về anh thầy chùa Xuân Linh, gọi anh ta là trụ trì, ca tụng anh ta trong những việc làm vi phạm pháp luật. Bài báo gánh đất xây chùa gì đó dù đã có công văn của bên Ban uyên giáo, Ban Tôn giáo nhưng sao bài đó không bị gỡ?
   Ban biên tập các trang điện tử này còn đăng những bài viết của chính anh thầy chùa Xuân Linh để chạy tội cho bạn là anh thầy chùa Thích Thông Anh. Phải chăng thành viên những trang thông tin điện tử đó cũng đã bị anh thầy chùa Xuân Linh- Thích Chúc Minh mua chuộc bằng tiền, bằng gái nên đã bị khống chế?

   Xóa
 8. Đề nghị PGVN tự xử những bài lỡ đăng Thích Chúc Minh là trụ trì chùa Từ Tôn
  "để tránh tình trạng một số kẻ xấu lợi dụng việc này, đưa ra những thông tin bêu rếu, gây tổn hại đến thanh danh Giáo hội và mất niềm tin của Phật tử đối với đạo pháp" - câu này theo Văn thư số 148-VT/BTS, ký ngày 15/12/2014, của GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đăng trên Trang tin điện tử Phật giáo Việt Nam. Bài với lời dẫn đăng của Ban biên tập, Trí Bửu - UV Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đồng thời là Phó ban Phật giáo quốc tế Tỉnh hội Phật giáo Khánh Hòa. Ông này là chính là người đăng nhiều tin về Đại đức Thích Chúc Minh là trụ trì chùa Từ Tôn, Hòn Đỏ.
  Trong văn thư trên, BTS Phật giáo Khánh Hòa tiếp tục nhắc lại: Báo Khánh Hòa đưa tin ĐĐ.Thích Chúc Minh - trụ trì chùa Từ Tôn là không đúng.
  Vài dẫn chứng ngay từ trang chính thống của Giáo hội Phật giáo Việt Nam:
  1- Chùa Từ Tôn, 40 năm gánh nắng xây chùa Hòn Đỏ
  http://phatgiao.org.vn/chua-viet/201310/Chua-Tu-Ton-40-nam-ganh-nang-xay-chua-Hon-do-12317/
  2- Khánh Hòa: Chùa Từ Tôn tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp
  http://phatgiao.org.vn/phat-su-dia-phuong/201409/Khanh-Hoa-Chua-Tu-Ton-tuong-niem-dai-tuong-Vo-Nguyen-Giap-15885/
  3- Khánh Hòa: Quà từ đất liền gửi tặng Trường Sa
  http://www.phattuvietnam.net/tintuc/24467-kh%C3%A1nh-h%C3%B2a-qu%C3%A0-t%E1%BB%AB-%C4%91%E1%BA%A5t-li%E1%BB%81n-g%E1%BB%ADi-t%E1%BA%B7ng-tr%C6%B0%E1%BB%9Dng-sa.html

  Bài tiếp của tác giả Tâm Đức Hậu, cũng là UV Ban Thông tin Truyền thông Giáo hội Phật giáo VN:
  4- Độc đáo ngôi chùa trên đảo Hòn Đỏ
  http://phatgiao.org.vn/chua-viet/201306/doc-dao-ngoi-chua-tren-dao-Hon-do-11072/
  Người có chức trách thông tin, nếu bảo là nhầm lẫn thì khó thể tin, đó là tội nói dối nằm trong Ngũ giới, sao GHPGVN không đính chính công khai trên các trang báo của mình.

  Nhân đây nói thêm, nếu Ban Pháp chế PGVN có rảnh thì kiện cái công ty của bọn mất dạy đã ra Clip xuyên tạc phỉ báng chuyện Đường Tăng đi thỉnh kinh -
  http://gamehub.vn/hub/full-clip-nu-duong-tang-goi-cam-tren-duong-di-thinh-kinh.13855/
  "tháng nào cũng có kinh việc gì phải đi lấy!"
  Người đồng bằng

  Trả lờiXóa
 9. Nhất trí với ý kiến ông Cát, ông Hoàng

  Trả lờiXóa
 10. Ông Hoàng nói đúng. Nếu không có sự chống lưng của các thầy trong Ban Trị sự Hội PG tỉnh Khánh Hòa thì thầy Chúc Minh làm sao yên vị được tới giờ?
  Như bác mõ vừa đưa bài của Người đồng bằng về đây trên kia, các vị ở Ban Trị sự GH PG tỉnh KH còn viết bài nâng bi ông Hồ Nguyễn Xuân Linh- tức thầy chùa Chúc Minh, cố tình đánh lừa dư luận rằng anh thầy chùa bố láo này là trụ trì chùa Từ Tôn? vì sao vậy?
  Phải chăng các thầy ở Ban trị sự cũng chung với thầy chùa Chúc Minh cái "dự án" kiếm tiền từ khách du lịch do mấy ông đại gia đầu tư?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cái tay 'dất thép' chui ở dâu mà không ra mà dọc cho mà sáng mắt sáng óc nhỉ ,hôm vừa rồi hắn bình luận bảo vệ tay sư quốc dâm chằm chằm ,bây giờ thì chắc hắn tịt cái m ,nhá cô tiên mà cho dăng cái cilp dóng sex của sư quốc dâm thì còn hay nữa.

   Xóa
 11. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 14:05 26 tháng 12, 2014

  Nói với mõ
  Tôi định không nói, nhưng thấy bạn ăn nói hàm hồ quá nên gõ Comment này thôi.
  Bạn chịu khó xem lại bài Googletienlang đăng V/v thầy Thích Chúc Minh...tôi có gửi Còm xem thử nhé. Còn tôi gửi nhắn cô Hương Lan nên xem bài trên báo Tuổi Trẻ và Đời sống hoàn toàn không có lời nào bênh vực Thích Chúc Minh cả. Tôi chỉ thiên về chuyện hình ảnh lõa lồ trên mạng thôi.
  Tôi thấy bạn mõ là người có cái nhìn, nói năng không đàng hoàng, không đáng cho tôi tiếp xúc. Bạn đừng cho là trên mạng muốn nói sao thì nói. Độc giả người ta nhìn ra ai là người thế nào bạn à.
  Tôi cũng cần phát biểu ý kiến của mình về chuyện Thầy Thích Chúc Minh.
  Dư luận xã hội có quyền nói, bình luận bất cứ việc gì xãy ra. Nhưng trong khuôn khổ pháp luật cho phép thì không ai có quyền ngăn cản. Chuyện thầy Chúc Minh cũng vậy. Còn việc tìm hiểu điều tra, kết luận, thì do Giáo hội Phật giáo họ làm. Nếu cần họ nhờ cơ quan công quyền như CA giúp. Nếu ông ấy (TCM) có sai phạm thì tùy mức độ Giáo hội xử lý. Sai phạm đến mức pháp luật phải xử thì Chính quyền Khánh Hòa có trách nhiệm giải quyết. Tôi, bạn hay một người nào khác cũng chẳng có cái quyền bênh vực hay lên án làm TCM phải nặng hay nhẹ tôi được đâu.
  Tôi nghĩ ở đời mình hãy giữ mình cho tốt đi. Người đời có câu "Bảy mươi chưa khoe rằng lành". Đừng có "Ngậm máu phun người dơ miệng mình", bạn à !
  Tôi cố gắn gắng nói thật nhẹ nhàng, lịch sự với bạn đấy.và chỉ một lần để bạn suy nghĩ thôi, không có lần thứ hai đâu. Tôi không có thì giờ tranh cãi với bạn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ô hay, tôi có nói gì đến bác Thép mà bác mắng tôi vậy nhỉ?
   Chỉ có ông cui bap 10:02 Ngày 26 tháng 12 năm 2014. Nhưng ông cui bap này tôi cũng nghi là cui bap mạo danh chứ cui bap thật không nói với giọng điệu như vậy

   Xóa
  2. Nhưng câu này của bác Thép thì tôi không thể đồng tình. Nếu những phát biểu của chúng ta là vô nghĩa thì chúng ta phát biểu làm gì?
   -----
   "Tôi, bạn hay một người nào khác cũng chẳng có cái quyền bênh vực hay lên án làm TCM phải nặng hay nhẹ tôi được đâu.
   Tôi nghĩ ở đời mình hãy giữ mình cho tốt đi. Người đời có câu "Bảy mươi chưa khoe rằng lành"."

   Xóa
  3. Ông Mõ rất tinh. Đích thực anh chàng "cui bap" 10:02 ở trên là mạo danh. Tên ban đầu của anh ta là giáo dân "Việt nam tự hào ta đi lên", anh chàng này rất say mê cô chủ GGTL nên "lộn gằm" các kiểu nick để comment, mà kiểu comment của chàng ta cũng rất đặc trưng, "thúi 7 gian nhà 3 gian bếp". Cũng thông cảm cho chàng ta, vì đến tuổi đi học lại bị đức cha bắt canh cửa để đức cha "thông giáo" mama nên cái sự học cũng nửa chừng nửa đoạn.

   Xóa
  4. Người Đất Cátlúc 16:51 26 tháng 12, 2014

   "cui bap" mạo thì cay ông Thép. "cui bap" thật thì cả nể ông Thép. Cả nể cũng có cái hay nhưng cũng có cái dở. "cui bap" mạo "móc sườn" ông Thép. Ông "mõ" vô can. Ông Thép nhìn còm (kế nhau) nên hiểu nhầm và nặng lời với "mõ". Tôi và ông Thép là bạn già với nhau. Nhiều việc tôi và ông ấy cũng chưa đồng thuận đâu. Nhưng tôi rất kính quí ông ấy. Tìm được con người chơn chất, trung thành ở tuổi ông, hôm nay, rõ ràng hơi hiếm. Trong lúc ông Thép bận việc khác hoặc còn giận hờn gì không rõ, tôi mạnh dạn thay ông Thép, thành thật xin lỗi bác "mõ". Nhầm thôi. Chẳng có gì đâu. 2014 sắp hết. 2015 sắp về. Bỏ qua. Vui vẻ.
   Kể mọi người nghe tí chuyện: Tôi có thằng em con chú họ là Đại tá QĐNDVN hưu trí. Mấy năm trước, trước ngày bầu cử hội đồng nhân dân 3 cấp, mặt nó hốc hác, da nó ngã vàng. Tôi thăm hỏi sức khỏe nó và tìm hiểu nguyên nhân. Nó bộc trực với tôi, cả tuần nay không ngủ được, lo bọn xấu chúng lọt vào tổ chức HĐND. Tôi mắng nó"Khéo lo bò trắng răng". Tôi vừa giận nó nhưng cũng rất thương nó. Thương trái tim nó. Giận cái vốc đậu của nó. Bấy lời.

   Xóa
  5. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  6. mõ16:53 Ngày 26 tháng 12 năm 2014 lại là giả danh rồi.
   Giấu sao được vì mõ mạo danh ăn nói cục súc, chính tả chưa ... thõi!

   Xóa
  7. cui bap15:21 Ngày 26 tháng 12 năm 2014 chắc cũng là mạo danh, ăn nói cũng không đàng hoàng, xúc phạm tôn giáo.

   Xóa
  8. Các đồng chí đầu trọc này rất đáng tuyên dương

   Xóa
 12. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 07:22 27 tháng 12, 2014

  Tôi bận việc nên sáng nay mới vào Tienlang.

  Trước tiên gửi lời xin lỗi bạn mõ vì sự nhầm lẫn trên. Cám ơn bạn Người Đất Cát đã nói hộ lời xin lỗi dùm tôi.
  Định đến ngày cuối năm mới viết một Comment Từ giả bạn bè và cô chủ Tienlang. Nay tiện thể xin nói luôn.

  Tổ chức và bạn bè Hội Hữu nghị Hàn-Việt mời tôi sang Hàn Quốc chung tay một công việc. Nhận thấy còn lao động trí óc được, tôi nhận lời, ngày 2-01-2015 lên đường. Tôi đã chuẩn bị quần áo chống rét, bạn bè thân tình đừng lo. Tôi đã từng làm việc ở Seoul một thời gian, cơ thể thích nghi được mùa rét. Hồi đó, tôi đi máy bay Korean Air, cất cánh Tân Sơn Nhất 1 giờ khuya, tới phi trường quốc tế Incheon (Seoul) lúc hơn 8 giờ sáng. Đường ra máy bay của họ (cả ở Việt Nam và Seoul) đi trong ống vào luôn máy bay, không chở bằng xe buýt như các chuyến bay nội địa của ta. Nhà ga T2 (quốc tế) Nội Bài vừa khánh thành cũng hiện đại như vậy.

  Tôi gửi lời từ giả cô Tiên và các bạn (thân tình và cả những người không ưa), chúc các cô, chú Google Tienlang vui khỏe, hăng hái, thu nhiều thắng lợi trong công việc.

  Điều nhắn gửi? Không nên nói.
  Mỗi người trải nghiệm sự đời càng dài sẽ càng nhiều bài học quý giá...

  Không rảnh đọc Blog, dành thì giờ cho gia đình, nghỉ ngơi và xem tin tức từ các báo điện tử trong nước để biết thời sự quê nhà. Các bạn đừng ngạc nhiên, suy đoán khi không thấy tên tôi Comment nữa. Tôi khỏe, nhờ tập Yoga và Thiền, sinh hoạt điều độ, tinh thần thanh thản.

  Đón năm mới, chúc mọi người an lành, hạnh phúc.

  NGƯỜI ĐẤT THÉP

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúc mừng bác Thép và chúc bác lên đường bình an!
   Bác cứ cả nghĩ chứ đa phần bạn đọc ở đây đều là những người nghiêm túc và đã là người nghiêm túc thì đều kính trọng và yêu mến bác Thép.
   Rất mong từ bên Hàn Quốc, bác vẫn thường xuyên vào đây chia sẻ thông tin về chuyến đi.
   Đề nghị chủ nhà mở 1 topic riêng cho bác thông tin. Có thể đặt tên là
   "TỪ SEUN, NHỚ VỀ G.TIENLANG"?

   Xóa
  2. Biết tin bác Thép đi Hàn tôi cũng mừng cho bác nhưng xen lẫn thất vọng và băn khoăn. Tôi tưởng hội Hàn-Việt là Hàn Triều Tiên nhưng hóa ra là Hàn Quốc một nước tư bản mới nổi. Các đàn anh/chị, các bác nơi cơ quan tôi cũng luôn hô hào chê bai tư bản nhưng rất thích đi công tác châu Âu, được chọn đi Mỹ là như một đặc ân. Và sau mỗi lần trở về với những chiếc va-li chật cứng đều hết lời khen ngợi sự văn minh, giàu có, sạch đẹp của tư bản. Hôm nay lại thấy bác Thép hớn hở náo nức chuẩn bị lên đường làm tôi tưởng tượng ra cái cảnh một đôi tháng nữa tôi sẽ được nghe bác Thép lập lại cái điệp khúc quen thuộc về sự giầu đẹp, cường thịnh của xã hội tư bản. Tôi băn khoăn tự hỏi mình nếu bây giờ tôi cũng có cơ hội sang Mỹ -mà rất có thể sắp tới đây- thì tôi có nên từ chối để giữ vững lập trường tư tưởng hay không? hay là nên cho bản thân mình một cơ hội để rồi sau đó, cũng như bao người khác, tôi sẽ hết lời ca ngợi chủ nghĩa tư bản là văn minh của thời đại? Tôi đang cảm thấy rất mất phương hướng. Nhưng thôi, cứ xem bác Thép làm sao thì mình cũng làm vậy cho chắc ăn.

   Xóa
 13. Chúc bác thép thượng lộ bình an.Năm mới an khang thịnh vượng.

  Trả lờiXóa
 14. Trách nhiệm của Hội Phật giáo, Ban Tôn giáo và các cơ quan bảo vệ pháp luật ở đâu vậy? Yêu cầu xử lý thật nghiêm những người có liên quan. Chứ cứ để tình trạng đùn đẩy, bao che thế này sẽ làm hoen ố hình ảnh nhà Phật, mất niềm tin vào sự công bằng của pháp luật

  Trả lờiXóa
 15. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 19:34 27 tháng 12, 2014

  Tôi bận việc cả ngày mới về tắm rữa ăn xong vô Tienlang.
  Đọc Comment hai bạn Cựu Chiến binh và minh loan trằn, các bạn dành tình cảm, gửi lời chúc tốt lành đến tôi. Thật xúc động và cám ơn hai bạn rất nhiều.
  Tôi cầu mong và chúc các bạn nhiều sức khỏe, may mắn trong năm mới, gia đình con cháu vui vầy hạnh phúc.
  Cám ơn bạn Nặc 14:18 ngày 27 tháng 12 năm 2014. dù bạn có ý bóng gió như trên. Tôi cũng chúc bạn an vui, hạnh phúc.
  Vì không có thì giờ trao đổi với bạn. Nhưng tôi có thể nói rằng Hàn Quốc với Việt Nam là đối tác chiến lược, sự tin nhau giữa hai nước ở tầm cao, thể hiện trong việc nữ Tổng thống Hàn Quốc và Tổng Bí thư Việt Nam Nguyễn Phú Trọng thăm viếng nhau ta đã thấy. Việt Nam làm bạn với tất cả các nước, không phân biệt họ là tư bản hay XHCN, miễn họ tôn trọng độc lập, tự chủ của ta, làm ăn đôi bên cùng có lợi. Nước tư bản cũng có điều tốt cho Việt Nam học tập.

  Tôi đã sang Hàn từ hơn 10 năm trước, biết nước, dân họ có nhiều mặt tốt, đáng học tập. Nay sang với bạn bè làm công việc hữu nghị góp phần thắt chặt mối quan hệ hai nước thêm gắn bó.

  Rất cám ơn và thân chào các bạn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúc mừng bác Thép và cũng chúc bác thượng lộ bình an!
   Vậy còn đề xuất của bác Cựu Chiến binh trên kia thì ý bác sao ạ?
   Bọn cháu cũng rất mong từ bên đó, bác thông tin cho bạn đọc G.TL về chuyến đi của mình.
   Bọn cháu sẽ mở một topic riêng cho bác? Tên gọi có thể theo đề xuất của bác Cựu Chiến binh hoặc tên thế nào do bác Thép lựa chọn?

   Xóa
  2. Người Đất Cátlúc 19:26 28 tháng 12, 2014

   Mách Anh Thép:
   -Tuổi cao. Ít có dịp đi thế này. Anh tranh thủ mua:
   +Vài hộp An Cung Ngưu Hoàn Hoàng của Hàn Quốc. Mọi di chứng sau tai biến mạch máu não, thuốc can thiệp rất hiệu nghiệm.
   +Vài hộp Đông Trùng Hạ Thảo( cũng Hàn Quốc sx) để bồi dưỡng sức khỏe và phòng ngừa khá nhiều bệnh. Dùng hằng ngày. Ngày một lần. Lần 16 viên. Bền bĩ sức khỏe.
   +Ở Việt, các loại này nhiều nhưng của Tập Cận Bình hoặc giả mạo. Không dùng được.
   +Tôi biết khá chu đáo về dược. Anh yên tâm. Chào Anh.

   Xóa
 16. Bạc Thép cẩn thận nhé. Bọn HQ nó giống bọn VNCH ngày xưa nó là tay sai của đế quốc Mỹ đấy.Bọn này bán nước, theo đuôi Mỹ đấy bác ạ, nó rước voi về giày mả tổ nên lính MỸ vẫn hiện diện trên đất Hàn đấy. Bác nên sang BTT cho nó lành, tự do dân chủ giàu mạnh gấp vạn lần bọn TB. Bác thu xếp cho vài người nữa sang nhé : CCB,Diep, roben......

  Trả lờiXóa
 17. Nạn nhân nữ trong clip được cho là liên quan đến ĐĐ. Thích Chúc Minh khởi kiện
  27/12/2014 20:47:00BBT Đạo Phật Ngày Nay


  LỜI BAN BIÊN TẬP

  BBT Đạo Phật Ngày Nay nhận được văn thư của Luật sư Lê Thanh Sơn, đại diện của Văn Phòng Luật Sư AIC Lawyers & Consultants, yêu cầu đăng tải Giấy ủy quyền (tiếng Anh và tiếng Viêt) của Bà Hiếu Phạm và luật sư của Bà Hiếu Phạm là ông Micheal R. Vieira, Luật sư thuộc Công ty ASHFORD WRISTON a Limited Liability Law Partnership LLP. Giấy ủy quyền này yêu cầu Luật sư Lê Thanh Sơn làm đại diện pháp lý cho Bà Phạm tại Việt Nam, tiến hành khởi kiện tại Việt Nam đối với các cá nhân và/hoặc tổ chức liên quan đến vụ trộm cắp và phát tán hình ảnh của Bà Hiếu Phạm trên các phương tiện truyền thông đại chúng trong thời gian qua.

  Giấy ủy quyền cho biết bà Pham Hiếu là “người nổi tiếng ở các cộng đồng Việt Nam trên toàn nước Mỹ” và đang “bị buộc phải tránh xa tác động ảnh hưởng xã hội”, “bị tổn hại về tinh thần vô cùng thậm tệ”. Ngoài ra “Bà Phạm còn bị buộc phải dành rất nhiều thời gian và nguồn lực với mục đích là chống lại những chỉ trích của công luận đang vẫn đang tiếp tục diễn ra”.

  BBT Đạo Phật Ngày Nay đăng tải toàn văn Giấy ủy quyền bằng tiếng Anh và bản dịch ra tiếng Việt của Văn phòng Luật sư AIC Lawyers & Consultants để tham chiếu.  Kính gửi Ban Biên tập Đạo Phật Ngày Nay,  Liên quan đến vụ việc các mạng truyền thông VN đã đưa lên công luận hình ảnh phản cảm của Bà Hiếu Phạm (có quốc tịch Hoa Kỳ) và một người được cho là giống Đại đức Thích Chúc Minh (Chùa Từ Tôn, Hòn Đỏ, Nha Trang, Khánh Hòa), theo yêu cầu của Bà Hiếu Phạm và luật sư của Bà Hiếu Phạm là ông Micheal R. Vieira luật sư thuộc Công ty ASHFORD WRISTON a Limited Liability Law Partnership LLP (quốc tịch Hoa Kỳ) về việc ủy quyền cho luật sư Lê Thanh Sơn và Văn Phòng Luật Sư AIC Lawyers & Consultants đại diện cho Bà Hiếu Phạm giải quyết các vấn đề liên quan đến vụ ăn cắp và phát tán hình ảnh của bà trên công luận.

  Tôi, luật sư Lê Thanh Sơn, với tư cách là đại diện hợp pháp cho Bà Hiếu Phạm tại Việt Nam xin được gửi tới Ban Biên tập Đạo Phật Ngày Nay toàn bộ nội dung Thư Ủy Quyền có chữ ký đầy đủ của Luật sư Micheal Vieira và Bà Hiếu Phạm (đã được công chứng bởi Phòng Công Chứng Bang Hawaii) để công bố công khai trên công luận (theo yêu cầu của Bà Hiếu Phạm về việc công bố công khai toàn bộ nội dung ủy quyền để làm việc với các cơ quan báo chí).

  Vì nội dung clip có liên quan đến hình ảnh được cho là của Đại Đức Thích Chúc Minh nên Bà Hiếu Phạm cũng yêu cầu luật sư gửi đến Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, Giáo Hội Phật Giáo VN tỉnh Khánh Hòa, Chùa Từ Tôn và Đại Đức Thích Chúc Minh toàn bộ nội dung này.

  Vì vậy, bằng thư này, chúng tôi xin gửi tới Ban Biên tập Đạo Phật Ngày Nay toàn bộ nội dung Thư ủy quyền ngày 17/12/2014 (bản solfcopy Anh và bản dịch tiếng Việt kèm theo thư này). Đồng thời, kính đề nghị Hòa Thượng gửi toàn bộ nội dung và tài liệu kèm theo tới Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, Giáo Hội Phật Giáo VN Tỉnh Khánh Hòa, Chùa Từ Tôn và Đại Đức Thích Chúc Minh.

  Rất mong nhận được sự hợp tác của Ban Biên tập Đạo Phật Ngày Nay.  Trân trọng!
  Luật sư Lê Thanh Sơn

  Văn Phòng Luật Sư AIC Lawyers & Consultants

  Phòng 902, Tòa nhà 17T4, đường Hoàng Đạo Thúy,

  Quận Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam;

  Tel: 04-62512657 / Fax: 04-62512658

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. December 17, 2014

   To: AIC Lawyers & Consultants

   Attn: Son Le

   Phong 902, Toa nha 17-T4, Hoang Dao Thuy

   Khu Do Thi Moi Trung Hoa, Nhan Chinh,

   Thanh Xuan, Ha Noi Viet Nam

   Re: Hieu Pham   Kính gửi Ông Sơn Lê,

   Chúng tôi đại diện cho Bà Pham Hiếu còn có tên gọi là Hieu Pham Stuart (Bà Phạm). Bà Phạm là một công dân có quốc tịch Việt Nam và Hoa Kỳ hiện tại đang sinh sống tại Honolulu, Hawaii. Bà Phạm là một nạn nhân của một vụ vi phạm về trộm cắp và khai thác tình dục như được trình bày dưới đây đang mong muốn sự trợ giúp lập tức về pháp lý của Ông tại Việt Nam.

   Trở lại thời gian vài năm trước đây, một đoạn video clip về quan hệ giữa Bà Phạm với người bạn trai trước đây của Bà đã được quay video giữ lại. Đoạn video này đã bị mất cắp và bị chỉnh sửa lại. Sau đó, đoạn video này và một số hình ảnh đã được chỉnh sửa và bóp méo và đưa lên trên 125 trang websites mà không được sự đồng ý của Bà Phạm. Hiện tại đoạn video này đã thu hút được sự quan tâm của cả cộng đồng quốc tế bởi vì một trong những người trong video này được cho là có hình dạng giống với Thích Chúc Minh, một nhà tu sĩ Việt Nam. Theo hiểu biết của tôi thì Ông (Lê Thanh Sơn) đang là đại diện pháp lý cho Chùa Từ Tôn Hòn Đỏ, Nha Trang, Khánh Hòa.

   Việc phát tán thư tín (video) bị đánh cắp có mục đích làm tổn hại đến Bà Phạm và thực tế là đã hủy hại danh tiếng của Bà Phạm. Tên của Bà Phạm đã được rất nhiều tờ báo kể cả báo giấy và các trang online đưa ra công khai. Bà đã bị gọi tên với rất nhiều sự lăng nhục công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Bà Phạm đã bị làm nhục bị lăng mạ bởi công luận. Công luận đã gây ra cho Bà phải hứng chịu tổn hại về tinh thần vô cùng thậm tệ.

   Bà Phạm là một người nổi tiếng ở các cộng đồng Việt Nam trên toàn nước Mỹ. Bà làm việc tại Trường Đại Học Tổng Hợp Hawaii University (University of Hawaii), Hội Đồng Thành Phố Honolulu và Hội Đồng Bang Hawaii (State of Hawaii).

   Bà cũng đang giữ các chức vụ trong rất nhiều các Hội đồng, Bà mang lại ích lợi cho cộng đồng và đã nhiều lần được Báo Bưu Điện Washington (Washington Post) và Chương Trình Truyền Hình Ngôi Sao Quảng Cáo Honolulu (Honolulu Star Advertiser) phỏng vấn. Bởi vì việc truyền bá những thư tín, hình ảnh và video công khai nêu trên nên Bà Phạm bị buộc phải tránh xa tác động ảnh hưởng xã hội. Bà cũng rất sợ hãi sự trả thù nếu trường hợp Bà phải trở về Việt Nam.

   Ngoài việc bị tổn hại về tinh thần vô cùng thậm tệ, Bà Phạm còn bị buộc phải dành rất nhiều thời gian và nguồn lực với mục đích là chống lại những chỉ trích của công luận đang vẫn đang tiếp tục diễn ra. Bà đã đưa ra giải thích về nội dung các thông tin công khai trái phép đến các trang mạng internet nơi đã phát tán đoạn video nêu trên. Nhưng vì số lượng quá nhiều các trang mạng đã đăng tải (posted) và/hoặc đưa đường dẫn tới video này và các cơ quan thông tấn đưa lên công luận quá nhiều mỗi ngày nên chúng tôi không chắc chắn rằng khi nào thì Bà Phạm có thể hoàn thành việc gở bỏ đoạn video khỏi công luận (public domain).

   Xóa
  2. Theo sự hiểu biết của tôi rằng hiện tại những người liên quan đến việc phát tán đoạn video này đã đưa ra lời xin lỗi công khai chính thức tới Thích Chúc Minh. Tuy nhiên không có một lời xin lỗi công khai nào đối với Bà Phạm.

   Bất kỳ một cá nhân nào liên quan đến việc trộm cắp, phát tán và quảng bá đoạn video nêu trên đều phải bị khởi tố theo quy định của pháp luật. Do chúng tôi không có sự hiểu biết về hệ thống pháp luật Việt Nam, dường như là Việt Nam có những quy định pháp luật cực kỳ nghiêm khắc chống lại hành vi khiêu dâm, khai thác tình dục và trộm cắp. Trường hợp này, một video cá nhân bị đánh cắp đã được phát tán và quảng bá cho mục đích thương mại gây ra tổn hại vô cùng nghiêm trọng cho những người vô tội như là Bà Phạm, thì thủ phạm phải bị truy tố là tội phạm.

   Ngoài trách nhiệm hình sự, thì tất cả những người có liên quan đến việc đánh cắp, phát tán video này còn phải chịu trách nhiệm dân sự về những tổn hại đã gây ra cho Bà Phạm.

   Bà Phạm đã cực lực tố cáo những người là thủ phạm việc gây ra tổn hại nghiêm trọng cho Bà về vật chất bao gồm cả những tổn hại thậm tệ về tinh thần mà Bà đang phải hứng chịu. Chúng tôi đang tiếp tục điều tra vụ việc tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, vì lý do trình tự và thủ tục tố tụng phức tạp về việc lựa chọn thẩm phán để khởi kiện các bị đơn quốc tịch nước ngoài, nên Bà Phạm đang tìm kiếm một đại diện pháp lý xuất sắc để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Bà Phạm tại Việt Nam.

   Bà Phạm đề nghị và ủy quyền cho Ông Lê Thanh Sơn và Văn Phòng Luật Sư AIC Lawyers & Consultants đại diện cho Bà tại Việt Nam trong vụ việc này. Bao gồm:

   Cung cấp những chứng cứ điều tra xác thực về việc đánh cắp và phát tán video;
   Thực hiện một cuộc điều tra nhằm xác định những cá nhân và/hoặc các nhóm liên quan tới việc đánh cắp và phát tán video;
   Làm việc với các cơ quan chức năng của Việt Nam để điều tra về vụ việc nêu trên và đề nghị khởi tố những cá nhân có liên quan;
   Đại diện pháp lý cho Bà Phạm tại Việt Nam để tiến hành khởi kiện tại Việt Nam đối với các cá nhân và/hoặc tổ chức liên quan đến vụ trộm cắp và phát tán video này;
   Tiếp nhận những lời xin lỗi Bà Phạm công khai từ các cá nhân và/hoặc nhóm (tổ chức) liên quan đến vụ đánh cắp và phát tán video này;
   Tiếp nhận những lời xin lỗi công khai từ các trang mạng và báo chí đã đưa, phát tán và/hoặc viết bài (tường thuật) về video này.
   Nếu Ông muốn thảo luận với tôi thêm về nội dung này thì hãy gọi cho tôi

   Trân trọng!

   ASHFORD & WRISTEN

   A Limited Liability Law Partnership LLP   By: Micheal R. Vieiraư

   Agreed and Aproved by

   Hieu Pham Stuart

   http://www.daophatngaynay.com/vn/tin-tuc/trong-nuoc/16550-nan-nhan-nu-trong-clip-duoc-cho-la-lien-quan-den-dd-thich-chuc-minh-khoi-kien.html

   Xóa
 18. Bà Phạm Hiểu đã lên tiếng và nhờ luật sư khởi kiện:

  ..................................................................................................................................

  "Trở lại thời gian vài năm trước đây, một đoạn video clip về quan hệ giữa Bà Phạm với người bạn trai trước đây của Bà đã được quay video giữ lại. Đoạn video này đã bị mất cắp và bị chỉnh sửa lại. Sau đó, đoạn video này và một số hình ảnh đã được chỉnh sửa và bóp méo và đưa lên trên 125 trang websites mà không được sự đồng ý của Bà Phạm. Hiện tại đoạn video này đã thu hút được sự quan tâm của cả cộng đồng quốc tế bởi vì một trong những người trong video này được cho là có hình dạng giống với Thích Chúc Minh, một nhà tu sĩ Việt Nam. Theo hiểu biết của tôi thì Ông (Lê Thanh Sơn) đang là đại diện pháp lý cho Chùa Từ Tôn Hòn Đỏ, Nha Trang, Khánh Hòa."

  .................................................................................................................................


  http://pgvn.vn/tin-tuc/201412/Nan-nhan-nu-trong-clip-duoc-cho-la-lien-quan-den-dd-Thich-Chuc-Minh-khoi-kien-42172/

  Trả lờiXóa
 19. Văn hóa báo chí
  28/12/2014 00:48:00Minh Mẫn
  image
  Mong báo “người cao tuổi” sẽ không tiếp tục đi vào con đường nhục mạ kẻ khác bằng văn phong hạ cấp như vậy. Riêng Phật giáo, không những kịp thời phát hiện những tệ nạn nội bộ để sửa sai, cần liên lạc với báo giới để giải trình và nắm vững vấn đề tránh làm tổn thương tập thể chỉ vì một vài thành phần bất hảo tạo ra.

  Văn hóa thể hiện qua nhiều lãnh vực khác nhau, mỗi lãnh vực thể hiện một trình độ văn hóa nhất định; Người cầm bút là một trong những loại văn hoa cao cấp, thể hiện tầm nhìn, nhận xét qua văn phong để định hướng độc giả theo quan điểm khách quan có chuẩn mực. Tuy nhiên, hiện nay vẫn không thiếu những tờ báo lá cải dùng lãnh địa riêng để tung ra những ngôn từ thiếu văn hóa,mục đích mạt sát đối tượng, trong đó có báo “người cao tuổi”.

  Trước đây và cho đến bây giờ, báo nầy luôn có những bài bươi móc xỉa xói nặng lời những tu sĩ Phật giáo.Báo mạng ngày 26/12/2014 qua chủ đề :

  Khánh Hòa:Thêm một ông “sư hổ mang” phơi mặt.

  Nội dung không có gì mới khi mà vấn đề được báo mạng , báo giấy tung lên hàng loạt về nhà sư Chúc Minh ở Khánh Hòa bị phơi bày những hình ảnh đồi trụy; Việc nầy chưa có kết luận chính xác khi Giáo hội đang xác minh. Báo Khánh Hòa cũng đã bị phạt 20 triệu về vấn đề tung tin thiếu kiểm chứng và đưa hình ảnh thiếu văn hóa, vì vậy báo Khánh Hòa đã xếp hồ sơ chờ kết luận của Phật giáo và cơ quan chức năng. Thế nhưng, vấn đề tưởng chừng im ắng, báo người “Cao tuổi” lại dậy lên sự kiện với lời lẽ hết sức vô văn hóa:

  Bài III: Trả lại danh thắng quốc gia và đuổi những “sư hổ mang” ra khỏi chốn tu hành

  Chùa chiền là chốn linh thiêng. Ở đó, thầy chùa có vai trò hết sức quan trọng và nhạy cảm. Không ai khác mà chính thầy chùa là tấm gương phản chiếu hình ảnh từ bi, xỉ hả của Đức Phật. Ngoài trách nhiệm là người truyền dạy giáo lí, đạo pháp, thầy chùa còn là một công dân, luôn được tôn kính và ngưỡng mộ. Bởi vậy, ở nơi cửa Phật không có chỗ cho “sư hổ mang” nương thân!…

  “thầy chùa và sư Hổ Mang” là ngôn từ của giới thất học ám chỉ về hành vi của một tu sĩ, loại văn nói dân giả khinh miệt đối tượng; người cầm bút có lối văn tao nhã hơn mà vẫn lột tả được ý tưởng tương tự như thế. Đồng ý tổ chức nào cũng có “con sâu làm rầu nồi canh”, nhưng không có nghĩa những con sâu đó đại diện cho một tập thể được gọi chung là “thầy chùa-sư hổ mang”. Một cá nhân dù mang danh hiệu nào, hàm tước nào, hình thức nào một khi đã đi ra khỏi giới điều, quy phạm thì không còn xứng đáng với chức danh của tập thể đó, nếu phạm pháp chưa xác định thì gọi là “nghi can”, đã xác định gọi là “can phạm”, được tòa kết tội gọi là “phạm nhân”; luật thế gian đã phân biệt rõ như thế huống nữa là một tôn giáo, không thể gọi một tu sĩ phạm giới gọi là thầy tu, thầy chùa mà gọi là phạm Tăng, tùy tội năng nhẹ tác pháp Yết Ma để luận tội hoặc tẩn xuất hoặc biệt trú...Khi sự vụ chưa được xác minh rõ ràng, dùng từ “thầy chùa-sư hổ mang” gán ghép cho một đối tượng cho dù nhân cách đối tượng đó không xứng đáng, thì liệu người cầm bút có xứng đáng để bình phẩm đối tượng như thế chăng?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bài III: Trả lại danh thắng quốc gia và đuổi những “sư hổ mang” ra khỏi chốn tu hành

   Chùa chiền là chốn linh thiêng. Ở đó, thầy chùa có vai trò hết sức quan trọng và nhạy cảm. Không ai khác mà chính thầy chùa là tấm gương phản chiếu hình ảnh từ bi, xỉ hả của Đức Phật. Ngoài trách nhiệm là người truyền dạy giáo lí, đạo pháp, thầy chùa còn là một công dân, luôn được tôn kính và ngưỡng mộ. Bởi vậy, ở nơi cửa Phật không có chỗ cho “sư hổ mang” nương thân!…   Cho dù thiện ý của báo “người cao tuổi” muốn trong sạch hóa Phật giáo, nhưng cách ăn nói như thế, bản thân mình chưa đủ nhân cách thì làm trong sạch ai?

   Báo giới không phải là mãnh đất vô chủ để dương oai diễu võ, múa gậy vườn hoang, xem thường hàng triệu độc giả. Nhất là báo: người cao tuổi” cũng đã từng có những bài báo nhục mạ tu sĩ, nhất là HT Thiện Nhơn, quyền Chủ Tịch HĐTS PGTW hiện nay, thiết nghĩ, bộ văn hóa, Thông tin truyền thông nên xét lại khả năng và nhân cách của người cầm bút trong báo giới, Ban biên tập cho đăng những loại bài như thế cũng đồng nghĩa khả năng nhận thức của BBT ngang tầm của người viết bài báo.

   Thừa nhận Phật giáo không hoàn toàn có những tu sĩ trong sạch, nhưng cũng không có nghĩa Phật giáo toàn là tập thể ô hợp, và bất cứ tôn giáo nào cũng thế , vì thế gian là thế; người có tinh thần xây dựng, hãy nhìn cái tốt của kẻ khác, rác nhà người không phải rác nhà mình, chỉ nhìn thấy rác chứng tỏ tầm nhìn và tâm địa của mình cũng chỉ là rác, những loại rác như thế liệu có làm sạch được ai? Vì vậy không thể xem đó là lối xây dựng mà là cách ăn nói giữa chợ cá.

   Mong báo “người cao tuổi” sẽ không tiếp tục đi vào con đường nhục mạ kẻ khác bằng văn phong hạ cấp như vậy. Riêng Phật giáo, không những kịp thời phát hiện những tệ nạn nội bộ để sửa sai, cần liên lạc với báo giới để giải trình và nắm vững vấn đề tránh làm tổn thương tập thể chỉ vì một vài thành phần bất hảo tạo ra.

   MINH MẪN

   27/12/2014

   http://www.daophatngaynay.com/vn/mobile/mobile/phatgiao-vn/su-kien-van-de/16551-van-hoa-bao-chi.html

   Xóa
 20. Vị nào nói cũng hay cả! Nhưng tôi thiết nghĩ nên im lặng để xem tỉnh Khánh Hòa và Báo gọi là người " Cao tuổi" làm gì và lợi dụng gì ở Hòn Đỏ... cho vui? Tỉnh Khánh Hòa và Báo này đã nhiều phen ... kiểu người không có chữ chứ đừng nói là văn hóa rồi.

  Trả lờiXóa
 21. Hồ Nguyễn Xuân Tám ơi là Hồ! Hồ thì có Hồ thúi Hồ thơm, Hồ thúi do Tám, Tám thúi Hồ......

  Trả lờiXóa
 22. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc so sánh Thích Chúc Minh với Bác Hồ là rất lệch lạc và thiếu suy nghĩ. Ông Minh là có hình ảnh video làm chứng cứ rõ ràng còn những chuyện tình cảm nam nữ đồi bại lương tâm trong Đèn cù của Trần Dĩnh thì thật không ngửi được, láo toét hết chỗ nói. Pháp luật sẽ làm rõ trắng đen thôi.

   Xóa
 23. LIỆU DƯ LUẬN CÓ NÊN TIN TƯỞNG VÀO NHỮNG PHÁT NGÔN & THÔNG TIN ĐƯỢC CUNG CẤP TỪ LUẬT SƯ LÊ THANH SƠN THUỘC VĂN PHÒNG LUẬT AIC

  Trích sau đây là nguyên văn Công văn của Vp Luật Sư AIC viết ngày 11/ 12/ 2014 về việc: “Yêu cầu dừng đăng tải các thông tin liên quan tới Đại Đức Thích Chúc Minh”, được đăng trên trang báo điện tử Đạo Phật Ngày Nay vào ngày 14/ 12/ 2014

  “Ngày 05/12/2014, chúng tôi nhận được email của một người có địa chỉ thiennhankhongkhong@gmail.com với nội dung chứa các hình ảnh và đoạn clip phản cảm của một người được cho là hình ảnh của Đại đức Thích Chúc Minh. Đồng thời, những ngày sau đó, trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng đang đăng tải một số hình ảnh và đoạn clip nói trên. Với tư cách là đơn vị đại diện pháp lý cho Chùa Từ Tôn và Hòa Thượng Thích Viên Mãn, chúng tôi đã và đang cùng với các cơ quan có trách nhiệm điều tra xác minh làm rõ vụ việc. Tuy nhiên, do việc Đại Đức Thích Chúc Minh đã đi “Nhập Thất” kể từ ngày 21/11/2014 nên chúng tôi chưa liên hệ được để có đầy đủ thông tin chính xác về vụ việc nêu trên.”


  Sau đây là ý kiến của tôi:
  1/ Đây là một yêu cầu trịch thượng, vượt quá quyền hạn của một văn phòng luật sư.
  2/ Đến ngày 27/ 12/ 2014 lại thấy cũng ở trang báo điện tử Đạo Phật Ngày Nay tiếp tục đăng tải thông tin “Nạn nhân nữ trong clip được cho là liên quan đến ĐĐ. Thích Chúc Minh khởi kiện”.
  Như vậy là trang báo mạng này vẫn tiếp tục đăng tin những thông tin liên quan đến Thích Chúc Minh. Những thông tin, tin tức nào có lợi nhằm bào chữa cho Thích Chúc Minh thì “họ” cứ vô tư đăng một cách thoải mái.


  Cho nên đáp lại yêu cầu trịch thượng của LS Lê Thanh Sơn, báo điện tử Người Cao Tuổi đã cho đăng một loạt 3 bài viết liên tiếp về Thích Chúc Minh trong tháng 12/ 2014 viết bởi nhà báo Nguyễn Xuân.

  Xem ra những phát ngôn của Luật Sư Lê Thanh Sơn là hoàn toàn không phù hợp. Thậm chí là chi tiết “Nhập Thất” của Thích Chúc Minh kể từ ngày 21/11/ 2014 là hoàn toàn không đúng.

  Tất cả mọi người từ Ban Trị Sự tỉnh Khánh Hòa đến Hòa Thượng Thích Viên Mãn đều không biết gì về Thích Chúc Minh, đã đi đâu, đang ở đâu và đang làm gì, nhưng tại sao Luật sư Lê Thanh Sơn lại biết rõ là Thích Chúc Minh đi “nhập thất” kể từ ngày 21/ 11/ 2014.

  Không thể nào tin nổi những phát ngôn và cách làm việc của vị luật sư này!

  Trả lờiXóa
 24. VỀ NẠN NHÂN NỮ HIEU PHAM STUART TỨC PHẠM HIẾU

  1. Bạn trai nào? Bà Hiếu Phạm nào?
  Hầu hết thông tin trên báo chí và các trang mạng cũng chưa thấy nơi nào xác nhận hình ảnh dâm loạn đó là của đích danh bà Hiếu Phạm. Tuy nhiên việc bà thừa nhận chính bà là người nữ có mặt trong clip sex lại khẳng định điều báo chí và dư luận đã viết là ''nữ việt kiều'' là chính xác. Việc bà cho là người nam trong clip là ''bạn trai'' của bà, thì cũng là điều cần chứng minh bạn trai đó là ai? Tên tuổi gì? hình dạng ra sao? Đang ở đâu? Hình chụp trên xe ở Vn với người trùm mền mặc áo tu sĩ,trọc đầu là ''bạn trai'' bà hay Thích Chúc Minh?
  2. Clip sex thế nào?
  Clip sex đó được quay ở đâu? Bị chỉnh sửa thế nào? Cơ quan giám định nào tuyên bố đã được chỉnh sửa?
  3. Bị dư luận xúc phạm nặng nề
  Dư luận nào đã xúc phạm cá nhân bà? Xúc phạm ra sao? Ai trả thù bà mà bà không dám về Vn? Bài viết nào nêu ra danh tính bà, hành tung bà?
  4. Mục đích kinh doanh
  Ai đã dùng clip sex bà để bán kiếm tiền? Bán ở đâu? Kinh doanh thế nào? Ai hưởng lợi? Lợi bao nhiêu?
  5. Liên hệ gì với chùa Từ Tôn và Thích Chúc Minh ?
  Trong thông báo văn phòng luật của bà thì có vẻ như bà là nạn nhân không liên quan gì tới chùa Từ Tôn hay Thích Chúc Minh. Vậy hà cớ gì bà lại dính líu tới VP luật của riêng chùa Từ Tôn? Được biết VP này ở Vn chỉ đại diện cho chùa trong các công trình xây dựng và sau đó nhảy vào bao che cho Thích Chúc Minh. Vậy nếu không có liên can gì thì sao lại dùng VP luật của chùa Từ Tôn làm đại diện cho bà ở Vn?
  Tóm lại theo chúng tôi nhận thấy trong vụ này kẻ được nhắm đến là Thích Chúc Minh chứ không phải bà việt kiều đó. Chúng tôi chưa từng thấy có bài viết nào từ báo chí hay cộng đồng mạng lên án hay chỉ trích bà ta. Do đó, việc này rất khuất tất có thể cho thấy là một kế hoạch bao che và trấn áp dư luận được chỉ đạo từ những thế lực rất lớn mà nghi vấn từ GHPGVN.
  Tuy nhiên để chứng minh Thích Chúc Minh là thánh tăng trong sạch và bà việt kiều là nạn nhân vô can là điều rất khó khăn không đơn giản.
  Trận chiến thì sẽ có bên thắng bên thua nhưng nên nhớ công lý trong lòng người. Việc ta đã làm có trời biết đất biết. Dùng tiền bạc hay bất cứ phương tiện sức mạnh nào có thể bịt miệng được dư luận trong ít lâu, nhưng KHÔNG BAO GIỜ DIỆT ĐƯỢC SỰ THẬT VÀ CÔNG LÝ !
  (TRÍCH TỪ INTERNET)

  Trả lờiXóa
 25. Thiên hạ chả biết rõ con Hiếu Vịt kiều là ai? Tự nhiên chường cái mặt ra để cho cả thiên hạ này biết hòng cứu vãn "cái chết" cho người tình Thích Chúc Minh, y thị Hieu Pham Stuart bèn tiếp tục đóng kịch nói dối trắng trợn trước mặt thiên hạ đó không phải là Thích Chúc Minh. Gọi là đòn vớt vát cho Thích Chúc Minh dưới sự đạo diễn lố bịch, thiển cận , ngớ ngẩn, giấu đầu lòi đuôi của "đạo diễn luật sư" Lê Thanh Sơn. Bây giờ thì mọi người đã biết con Hiếu Việt Kiều này còn có tên là Hieu Pham Stuart chồng là John Stuart (không biết rõ anh chồng này hiện tại như thế nào? nghe đồn là đã bất đắc kỳ tử khi kết hôn với Hieu Pham trong thời gian ngắn) Quê của nàng Hiếu ở Tuy Hòa Phú Yên, quê của chàng Thích Chúc Minh cũng ở Phú Yên , Ty Quà, Hai nhân vật chính cùng thuê một luật sư Lê Thanh Sơn, cùng chung giường, chung chiếu, chung mùng . Có phải vậy chăng ??? Dư luận dễ suy ra thôi mà. Càng giấu cái đầu thì lộ cái đuôi con Hồ ly tinh đang trú ở Hawaii .... Đẹp lắm hay sao mà chường cái mặt ra hả Bà Hieu Pham Stuart? Hay vẫn yêu sư quá nên mới nghe lời dụ dỗ ngon ngọt của Lsu Lê Thanh Sơn là cứu Thầy đi em ơi...

  Nếu không phải là Thích Chúc Minh mà là bạn trai cũ... Ai là bạn trai cũ của em Hiếu vậy? Chắc là người này đã qua đời từ lâu ....

  Trả lờiXóa
 26. LIÊN MINH LUẬT – SƯ
  (LUẬT sư Lê Thanh Sơn – SƯ Thích Chúc Minh)
  Kính thưa - Quý Cấp Giáo Hội PGVN
  - Quý Tăng Ni & Quý vị độc giả

  Nhân đọc Công văn số 98/2014/CV-AIC của Luật sư Lê Thanh Sơn thuộc văn phòng luật sư AIC gửi đi các nơi mà tôi cứ suy nghĩ mãi sao lại có chuyện lạ đời như vậy ? Tôi ít học thôi nhưng cũng hiểu được đâu là Đạo Đời – Tình Lý, gian manh –trung thực. Còn “luật sư” Lê Thanh Sơn sao chẳng biết, chẳng hiểu và chẳng có kiến thức đầy đủ của một luật sư đúng nghĩa.

  Kính thưa quý vị,

  1/ Nếu ông nói: “Với tư cách là đơn vị đại diện pháp lý cho chùa Từ Tôn và Hòa Thượng Thích Viên Mãn” vậy mà công văn của ông lại “Yêu cầu cách phương tiện truyền thông dừng đăng tải các thông tin liên quan đến Đại Đức Thích Chúc Minh” Ngớ ngần ở đây là đại diện pháp lý một nơi lại bảo vệ quyền lợi cho một thân chủ khác. Qua tìm hiểu tôi được biết ông Lê Thanh Sơn dưới danh nghĩa luật sư lien kết với Hồ Nguyễn Xuân Linh (tức Thích Chúc Minh) đang hình thành dự án “Xây dựng chùa Từ Tôn trên đảo Hòn Đỏ, có diện tích 22.000 m2, chứ không phải là 900 m2. Mà số tiền dự đoán đầu tư lên đến 100 tỷ từ nhiều nguồn vận động khác nhau. Đây có phải chăng là một Liên minh kinh tế - từ thiện?

  2/ Bản thân ông Lê Thanh Sơn đã từng xuất hiện trong chương trình Hoa Mặt Trời Kỳ 5 để mà tung hô, ca ngợi cái danh của Thích Chúc Minh. Đồng thời, ông Lê Thanh Sơn đi đến một số nơi các tỉnh ở phía Bắc đều giới thiệu với các Phật tử: “Đại Đức Thích Chúc Minh là trụ trì chùa Từ Tôn- Hòn Đỏ - Nha Trang.” Thì giờ đây trong công văn ông lại viết: “ĐĐ. Thích Chúc Minh chỉ là một vị tu sĩ tu tập tại chùa Từ Tôn. Đây chính là lời nói bất nhất.

  3/ Ông Thích Chúc Minh là một tu sĩ tu tập tại chùa Từ Tôn, ông đi đâu, làm gì, ở đâu? Vị trụ trì Thích Viên Mãn không biết, bà con Phật tử chùa Từ Tôn không biết. Đơn vị chủ quản tăng – ni là Ban Trị Sự GHPG tỉnh Khánh Hòa cũng không hay biết và không liên hệ được. Vậy sao ông luật sư Sơn lại biết rõ nhất: “Tuy nhiên, do việc Đại Đức Thích Chúc Minh đã đi ‘Nhập Thất’ kể từ ngày 21/ 11/ 2014”. Những ai muốn gặp được Thích Chúc Minh chỉ cần liên hệ qua ông Sơn, có phải vậy không? Hay những gì ông Sơn viết trong công văn chỉ là xảo ngôn để biện hộ cho tội lỗi và hành động bất chính của Thích Chúc Minh.

  Trả lờiXóa
 27. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 28. Và lạ hơn nữa có một nick Nhuận Huệ trên một trang mạng lại viết: “Hiện giờ Đại đức Thích Chúc Minh đang tu nhập thất một mình, không ăn, chỉ thiền định và trì chú ở một hang đá ngoài đảo xa.
  Hiểu thêm ra là nhập thất một mình (không phải hai hay nhiều mình), không ăn (tuyệt thực), ngoài đảo xa (không phải nơi thành đô, hoa lệ, hay chốn lầu xanh).

  4/ “Để tránh trường hợp một số kẻ xấu lợi dụng vụ việc này…”, tôi cũng muốn nêu rõ quan điểm của mình với toàn thề quý vị biết và hiểu một cách tường tận rằng: Việc Luật - Sư (Luật sư Lê Thanh Sơn – Sư Thích Chúc Minh) đã bàn bạc việc xây dựng chùa Từ Tôn - đảo Hòn Đỏ là có thật, ý định tổ chức vận động quyên góp như tôi nói ở phần trên là có thật. Còn đến giờ này luật sư Lê Thanh Sơn nói rằng: “Đến nay, các thủ tục pháp luật về Cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất và Giấy phép xây dựng chùa Từ Tôn đã gần như hoàn tất và dự kiến chùa Từ Tôn sẽ được khởi công xây dựng vào đầu tháng 1/ 2015” là Hoàn Toàn Bịa Đặt. Quý vị nếu có dịp đến chùa Từ Tôn và tìm hiểu thông tin từ chính quyền địa phương, từ Giáo Hội Phật Giáo tỉnh Khánh Hòa và những Phật tử tại chùa Từ Tôn – Nha Trang thì mới rõ Lê Thanh Sơn dựng chuyện lừa đảo dư luận như thế nào?

  5/ Trong công văn được nhắc ở trên, luật sư Lê Thanh Sơn có nêu: “Yêu cầu các cá nhân, tổ chức thực hiện ngay lập tức việc gỡ và hoặc dừng đăng tải các hình ảnh và đoạn Clip phản cảm được cho là hình ảnh của Đại đức Thích Chúc Minh”. Tôi khẳng định đây là hình ảnh của Thích Chúc Minh tức là Hồ Nguyễn Xuân Linh. Đề nghị ông đừng dùng cụm từ “được cho là”. Ông là người trong cuộc thì ông biết rõ sự thật, lương tâm của ông cũng thừa biết việc này. Sao ông Lê Thanh Sơn cứ muốn bóp méo sự thật này mãi thế? Chính vì vậy, tôi mới lấy tựa đề bài viết này là: Liên minh Luật – Sư.

  6/ Email của thiennhankhongkhong@gmail.com viết gởi lời sám hối và xin lỗi là ai viết. Nhân thân và pháp lý của nhân vật Thien Nhan này ra sao ? Chắc ông luật sư Sơn là một trong người tham gia cuộc chơi Liên minh này biết rõ nhất. Liệu lời xin lỗi và sám hối từ email thiennhankhongkhong@gmail.com vô danh tiểu tốt nào đó có giá trị pháp lý hay không mà ông lại cho giăng bày, đăng tải lên khắp các trang mạng chỉ là để che mờ con mắt và lỗ tai của những người kém hiểu biết mà thôi. Ông Sơn càng bày trò thì dư luận càng nổi sóng mà thôi. Hãy quan sát và lắng nghe coi dư luận nói cái gì về nhân vật “Hieu Pham Stuart” đã diễn trò lố dưới sự đạo diễn, nhồi nặn trơ trẽn của ông Sơn. Thật là dối trá và trơ trẽn không thể chấp nhận được!

  Trân trọng kính chào

  Thích Nói Thật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghe ông Thích Nói Thật phân tích tôi thấy rất có lý có tình.

   Xóa
 29. Theo Thích Nói Thật giới thiệu về Hoa Mặt Trời, được biết nở vào ngày 19/08/2014, nó đây:
  https://www.youtube.com/watch?v=dGScW_6UhOw
  Nghe từ đoạn 39.25 đến 41.30, Ls Lê Thanh Sơn nói "Con mời thầy Thích Chúc Minh, thầy là trụ trì chùa Hòn Đỏ... thầy đọc kinh rất là hay" - khác với mới đây, Ls Lê Thanh Sơn đại diện cho chùa gửi văn thư v/v Yêu cầu dừng đăng tải các thông tin liên quan với Đại đức Thích Chúc minh, khẳng định: "Đại Đức Thích Chúc Minh chỉ là một vị tu sĩ tu tập tại Chùa Từ Tôn", Hòn Đỏ
  Nói một đàng xàng một nẻo là siu, có di phạm đạo đức luật sư zì hông, mấy cô?

  Trả lờiXóa
 30. Hay lắm Bác Thợ Cạo và Bác Thích Nói Thật !

  Trả lờiXóa
 31. Lê Thanh Sơn ---- >>>>Lê Thánh Sáo - Lê Thánh Xạo !!!!

  Trả lờiXóa
 32. Nguyễn Tấn Xuânlúc 09:44 31 tháng 12, 2014

  Càng ngày càng lộ rõ ông Luật sư Lê Thanh Sơn có những biểu hiện mờ ám trọng vụ này. Bàn tay của ông này thò tay vào Hòn Đỏ từ trước. Ông Luật sư này cùng với ông Thích Chúc Minh, mấy ông/bà đại gia chắc là chung nhau cái dự án chiếm cả Hòn Đỏ để kinh doanh, lợi dụng cửa phật để kiếm tiền mà thôi.
  Tôi đề nghị chủ blog đăng ý kiến ông Thích nói thật cùng cả cái video clip mà ông Thợ cạo đưa ra trên đây thành một entry riêng để bạn đọc tham khảo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoan nghênh ý kiến của bác Nguyễn Tấn Xuân và cảm ơn bài viết hợp tình hợp lý của Thích Nói Thật. Đề nghị chủ Blog mở chủ đề LUẬT SƯ LÊ THANH SƠN LÀ AI với bài viết của Thích Nói Thật.

   Xóa
 33. Nam Mô A Di Đà Phật!
  Chú Sơn thân mến!

  Con là một Phật tử có dự và nghe buổi chú nói chuyện trong Hoa Mặt Trời 5. Con vừa mới bán tín bán nghi việc xì – căng – đan của thầy Thích Chúc Minh. Bây giờ thấy chú lên báo viết bài nói thầy Thích Chúc Minh không phải là Thầy Trụ Trì chùa Từ Tôn đảo Hòn Đỏ. Con mới coi lại thì thấy trong Hoa Mặt Trời 5 chú đã khẳng định thầy Thích Chúc Minh là Thầy Trụ Trì ở chùa Hòn Đỏ. Tại sao chú lại nói dối trước mặt đông đảo mọi người như vậy? Khi nghe chú trò chuyện trong Hoa Mặt Trời 5 cháu đã rất thần tượng con người vừa tài giỏi vừa đầy chữ Tâm chữ Đức như chú. Khi ấy chú Lê Thanh Sơn đúng là bông hoa đẹp nở rộ trong vườn hoa Phật pháp nhưng đến bây giờ chú đã làm con quá thất vọng. Tất cả mọi điều tốt đẹp về chú đã bị sụp đổ trong con.

  Những lời nói mà chú tâm sự trong Hoa Mặt Trời 5 có lẽ chẳng phải là sự thật. Bởi vì chú nói một đàng chú lại làm một nẻo. Nói thì hay mà làm chẳng dễ chút nào. Cho nên, con nghĩ rằng những gì chú nói chỉ là lý thuyết suông mà thôi.

  Thêm một lần thất vọng và sụp đổ thật sự !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  Trả lờiXóa
 34. Giời ơi***** nghe Lê Thanh Sơn nói trong Hoa Mặt Trời như con vẹt. Nhổ toẹt .

  Trả lờiXóa
 35. Luật Sư Lê Thanh Sơn là ai?

  Nhân đọc bài viết Liên Minh Luật – Sư của tác giả Thích Nói Thật, tôi Thích Quét Rác tiếp tục công việc yêu thích của mình là tìm rác để quét.
  Bài viết của anh Thích Nói Thật thiệt là hay, xác đáng và có lý!
  Đồng thời dựa vào bài nói chuyện của ông Luật sư Lê Thanh Sơn trong Hoa Mặt Trời kỳ 5 cách đây 3 tháng và dựa vào mục tin tức, thông tin được đăng chính thức trên trang web của Chùa Hoằng Pháp, Tp. Hồ Chí Minh theo địa chỉ: www.chuahoangphap.com.vn

  http://www.chuahoangphap.com.vn/tin-tuc/chi-tiet-chuong-trinh-hoa-mat-troi-ky-5-2302/

  Như vậy Dự Án và việc xây dựng ngôi chùa hoang tại 2 làng Kênh Cạn và An Lạc ở tỉnh Hà Nam là một điều có thật. Đồng thời, theo tôi được biết ngôi chùa này đã xây dựng xong tốn gần khoảng 7 tỷ đồng. Một dự án xây chùa đã hoàn tất và thành công. Những ai đã kiếm được chút lợi từ đấy?

  Và tiếp theo là Dự Án xây dựng chùa Hòn Đỏ với mức đầu tư khủng theo bác Thích Nói Thật viết là khoảng 100 tỷ đồng. Làm gì với 100 tỷ đồng trong khi Tỉnh Khánh Hòa chỉ chấp nhận giao diện tích xây dựng chùa là 900 m2. Vậy số tiền khủng này sẽ chảy vào túi của ai?

  Lại theo ý kiến của bác Nguyễn Tấn Xuân là: “Càng ngày càng lộ rõ ông Luật sư Lê Thanh Sơn có những biểu hiện mờ ám trọng vụ này. Bàn tay của ông này thò tay vào Hòn Đỏ từ trước.Ông Luật sư này cùng với ông Thích Chúc Minh, mấy ông/bà đại gia chắc là chung nhau cái dự án chiếm cả Hòn Đỏ để kinh doanh, lợi dụng cửa phật để kiếm tiền mà thôi.”

  Tôi hoàn toàn đồng ý với kết luận của bác Nguyễn Tấn Xuân và nói rõ thêm là ở đây có chữ Móc. Như bác Thích Nói Thật dùng từ “Liên – Minh” là còn tế nhị. Tôi phải dùng từ Móc cho nó rõ và và dễ hiều. Bọn họ “Móc Nối” với Sư chùa để “Móc Túi” các đại gia rồi xây chùa. Có xây thì có “ăn”… Thật là dễ hiểu!

  Do đó, mục đích dựa vào chương trình Hoa Mặt Trời của chùa Hoằng Pháp, Lê Thanh Sơn muốn xây dựng tiếng vang, kiếm chút tên tuổi nhằm tạo niềm tin đối với các đại gia và công chúng Phật tử nhằm dễ dàng thực hiện kế hoạch Liên – Minh hay Móc Nối – Móc Túi của hắn và “đồng minh”.

  Ván cờ ngửa và 2 cách giải quyết:

  1/ Giao nộp Thích Chúc Minh cho Giáo Hội Phật Giáo VN giải quyết và kết tội.
  Thế là xong việc, dư luận sẽ lắng xuống. Người ta nói mệt thì cũng không muốn nói mãi một câu chuyện.
  2/ Cứ bưng bít, che giấu, tạo chứng cớ, nhân chứng, vật chứng giả thì thế nào cũng lòi ra cho mọi người thấy cái giả dối trắng trợn của Thích Chúc Minh và “đồng minh” hay “đồng bọn”. Càng làm thì càng lún. Hãy nhìn lại cái trò “cứu chúa” của Hieu Pham Stuart thì chỉ mang lại sự nhục nhã cho chính bản thân, đã sai thì càng sai thêm.

  Trả lờiXóa
 36. Luật Sư Lê Thanh Sơn là ai?

  Nhân đọc bài viết Liên Minh Luật – Sư của tác giả Thích Nói Thật, tôi Thích Quét Rác tiếp tục công việc yêu thích của mình là tìm rác để quét.
  Bài viết của anh Thích Nói Thật thiệt là hay, xác đáng và có lý!
  Đồng thời dựa vào bài nói chuyện của ông Luật sư Lê Thanh Sơn trong Hoa Mặt Trời kỳ 5 cách đây 3 tháng và dựa vào mục tin tức, thông tin được đăng chính thức trên trang web của Chùa Hoằng Pháp, Tp. Hồ Chí Minh theo địa chỉ: www.chuahoangphap.com.vn

  http://www.chuahoangphap.com.vn/tin-tuc/chi-tiet-chuong-trinh-hoa-mat-troi-ky-5-2302/

  Như vậy Dự Án và việc xây dựng ngôi chùa hoang tại 2 làng Kênh Cạn và An Lạc ở tỉnh Hà Nam là một điều có thật. Đồng thời, theo tôi được biết ngôi chùa này đã xây dựng xong tốn gần khoảng 7 tỷ đồng. Một dự án xây chùa đã hoàn tất và thành công. Những ai đã kiếm được chút lợi từ đấy?

  Và tiếp theo là Dự Án xây dựng chùa Hòn Đỏ với mức đầu tư khủng theo bác Thích Nói Thật viết là khoảng 100 tỷ đồng. Làm gì với 100 tỷ đồng trong khi Tỉnh Khánh Hòa chỉ chấp nhận giao diện tích xây dựng chùa là 900 m2. Vậy số tiền khủng này sẽ chảy vào túi của ai?

  Lại theo ý kiến của bác Nguyễn Tấn Xuân là: “Càng ngày càng lộ rõ ông Luật sư Lê Thanh Sơn có những biểu hiện mờ ám trọng vụ này. Bàn tay của ông này thò tay vào Hòn Đỏ từ trước.Ông Luật sư này cùng với ông Thích Chúc Minh, mấy ông/bà đại gia chắc là chung nhau cái dự án chiếm cả Hòn Đỏ để kinh doanh, lợi dụng cửa phật để kiếm tiền mà thôi.”

  Tôi hoàn toàn đồng ý với kết luận của bác Nguyễn Tấn Xuân và nói rõ thêm là ở đây có chữ Móc. Như bác Thích Nói Thật dùng từ “Liên – Minh” là còn tế nhị. Tôi phải dùng từ Móc cho nó rõ và và dễ hiều. Bọn họ “Móc Nối” với Sư chùa để “Móc Túi” các đại gia rồi xây chùa. Có xây thì có “ăn”… Thật là dễ hiểu!

  Do đó, mục đích dựa vào chương trình Hoa Mặt Trời của chùa Hoằng Pháp, Lê Thanh Sơn muốn xây dựng tiếng vang, kiếm chút tên tuổi nhằm tạo niềm tin đối với các đại gia và công chúng Phật tử nhằm dễ dàng thực hiện kế hoạch Liên – Minh hay Móc Nối – Móc Túi của hắn và “đồng minh”.

  Ván cờ ngửa và 2 cách giải quyết:

  1/ Giao nộp Thích Chúc Minh cho Giáo Hội Phật Giáo VN giải quyết và kết tội.
  Thế là xong việc, dư luận sẽ lắng xuống. Người ta nói mệt thì cũng không muốn nói mãi một câu chuyện.
  2/ Cứ bưng bít, che giấu, tạo chứng cớ, nhân chứng, vật chứng giả thì thế nào cũng lòi ra cho mọi người thấy cái giả dối trắng trợn của Thích Chúc Minh và “đồng minh” hay “đồng bọn”. Càng làm thì càng lún. Hãy nhìn lại cái trò “cứu chúa” của Hieu Pham Stuart thì chỉ mang lại sự nhục nhã cho chính bản thân, đã sai thì càng sai thêm.

  Trả lờiXóa

 37. Về vấn đề nói chính quyền tỉnh Khánh Hòa dựng lên màn kịch hòng hãm hại Thích Chúc Minh để chiếm đoạt chùa, chiếm đảo Hòn Đỏ là hoàn toàn phi lý. Sự mâu thuẫn hơn 10 năm qua giữa chính quyền tỉnh Khánh Hòa và Thích Chúc Minh là một khoản thời gian dài. Nếu muốn hãm hại Thích Chúc Minh thì họ - đối tượng tranh chấp - đã thực hiện và ra tay từ rất lâu rồi. Cho nên nói Thích Chúc Minh bị hãm hại là một điều không đúng, không chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ơ CÁI ANH QUÉT RÁC NÀY?
   ĐẢO HÒN ĐỎ LÀ MỘT PHẦN LÃNH THỔ CỦA NHÀ NƯỚC VN, THUỘC ĐỊA PHẬN HÀNH CHÍNH TỈNH KHÁNH HÒA.
   Nó thuộc lãnh thổ của anh sư hổ mang chúc minh từ bao giờ thế?

   Xóa
  2. Đề nghị ông honghale không phát ngôn bữa bãi nhé. Tòa chưa xử, chưa kết tội mà ông mạ lị ông Minh là "sư hổ mang" là honghale vi phạm pháp luật xúc phạm nhân phẩm công dân rồi đấy. Ông nói chuyện pháp luật mà nói năng cố chấp theo ý mình bất chấp luật pháp thì còn tranh luận làm gì nữa. Rút kinh nghiệm nhé.

   Xóa
 38. Tôi chỉ giải thích vài ý kiến người ta cho là chính quyền tỉnh Khánh Hòa âm mưu dựng màn kịch này để hãm hại Thích Chúc Minh. Đảo Hòn Đỏ tuy không thuộc về Thích Chúc Minh nhưng từ thời gian trước đây cho tới khi lộ Clip sex thì được điều hành và quản lý bởi THích Chúc Minh. Nhà của anh nằm trên lãnh thổ của Nhà nước Việt Nam nhưng liệu chính quyền có thể ngang nhiên chiếm đoạt nhà của anh được không hả anh Honghale?

  Trả lờiXóa
 39. Có một điều là chả ai tìm hiểu kỹ về đối tượng nữ trong clip cả ! Đó là người có tiếng ở Honolulu. Sang Mỹ sau 1975, Quê Tuy Hòa, đồng hương với vị thày chùa kia. Clip được phát tán chủ yếu trên các trang ở Mỹ (bản gốc), nhưng chẳng thấy nhân vật này làm gì được, không thấy các trang ấy gỡ đi. Xin trích một câu nói của nhân vật nữ này, được đăng ở trang web một trường đại học ở Honolulu :
  “Communications, critical thinking, problem solving, teamwork, and along that we try to help them to maintain psychological and mentally strong to finish the program,” said Hieu Pham Stuart, a Kapiʻolani Community College iCAN counselor.

  Trả lờiXóa
 40. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 41. CÂU TRẢ LỜI CUỐI CÙNG VỀ VỤ VIỆC ĐẠI ĐỨC THÍCH CHÚC MINH, CHÙA TỪ TÔN
  MÕ LÀNG THỨ NĂM, NGÀY 22 THÁNG 1 NĂM 2015

  http://molang0205.blogspot.com/2015/01/cau-tra-loi-cuoi-cung-ve-vu-viec-ai-uc.html

  Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Tỉnh Khánh Hòa có Văn bản chính thức thông báo về nội dung Vụ việc nêu trên để không làm ảnh hưởng tới hình ảnh, thanh danh và uy tín của Đại đức Thích Chúc Minh, Chùa Từ Tôn, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Tỉnh Khánh Hòa và Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam;

  GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM;

  BAN TRỊ SỰ GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH KHÁNH HÒA;
  BÁO GIÁC NGỘ;
  ĐÀI TRUYỀN HÌNH AN VIÊN;
  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY;
  CƠ QUAN TRUYỀN THÔNG, BÁO CHÍ.

  Văn Phòng Luật Sư AIC xin được gửi tới Quý Cơ quan lời chào trân trọng !

  Văn Phòng Luật Sư AIC và Luật sư Lê Thanh Sơn hiện đang là đơn vị tư vấn và đại diện theo ủy quyền của Hòa Thượng Thích Viên Mãn – Trụ trì Chùa Từ Tôn tại Hòn Đỏ, Phường Vĩnh Thọ - TP Nha Trang – Tỉnh Khánh Hòa để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Hòa Thượng Thích Viên Mãn và Chùa Từ Tôn, đồng thời thực hiện một số các thủ tục pháp lý để thực hiện Dự Án Xây Dựng Chùa Từ Tôn.

  Như đã được đề cập tại Công văn số 98/2014/CV-AIC về việc ngày 05/12/2014, chúng tôi đã nhận được email của một người có địa chỉ thiennhankhongkhong@gmail.com với nội dung chứa đựng những hình ảnh và đoạn video clip phản cảm của một người được cho là hình ảnh của Đại đức Thích Chúc Minh hiện đang tu tập tại Chùa Từ Tôn, Hòn Đỏ, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Với tư cách là đơn vị đại diện pháp lý cho Chùa Từ Tôn, chúng tôi cùng với các cơ quan chức năng đã tiến hành xác minh vụ việc. Vào ngày 10/12/2014, chúng tôi tiếp tục nhận được “Thư Xin Lỗi” của tác giảthiennhankhongkhong@gmail.com nói trên với nội dung ân hận, xin lỗi và mong được tha thứ đối với hành động nông nổi của mình về việc đã gửi email ngày 05/12/2014 trong đó có đăng tải những thông tin không đúng sự thật. Đồng thời tác giả cũng mong muốn vụ việc sẽ chấm dứt.

  Trả lờiXóa
 42. Tiếp đó, Văn Phòng Luật Sư AIC nhận được Văn bản Ủy quyền đề ngày 17/12/2014 và Văn bản đề ngày 05/01/2015 (hai Văn bản này đã được công chứng bởi Phòng Công Chứng Bang Hawaii) của Hãng luật ASHFORD + WRISTON có địa chỉ tại 999 Bishop Street, Suite 1400 Honolulu, HI 96813 United States và Bà Hiếu Phạm Stuart (có quốc tịch Hoa Kỳ và Việt Nam, hiện đang sinh sống tại Honolulu thuộc Bang Hawaii) về việc ủy quyền cho Luật sư Lê Thanh Sơn và Văn Phòng Luật Sư AIC trong vụ việc các tổ chức, cá nhân đã đăng tải, viết bài về đoạn phim nhạy cảm của Bà Hiếu Phạm (Bà Phạm) với người bạn trai trước đây của Bà Phạm (Her then – Boyfriend). Theo đó, hình ảnh người bạn trai cũ trước đây của Bà Phạm trong đoạn phim đã bị chỉnh sửa, cắt dán và giả mạo bằng hình ảnh của một vị tu sỹ Phật giáo của Việt Nam được cho là Đại đức Thích Chúc Minh tu tập tại Chùa Từ Tôn, Hòn Đỏ, Nha Trang, Khánh Hòa.

  Theo nội dung các Văn bản trên thì Bà Phạm là một người nổi tiếng ở các cộng đồng Việt Nam trên toàn nước Mỹ; Bà Phạm cũng đang làm việc tại Trường Đại học Tổng hợp Hawaii University (University of Hawaii), Hội đồng thành phố Honolulu và Hội đồng Bang Hawaii (State of Hawaii); Bà Phạm cũng được nhiều tờ báo lớn của Hoa Kỳ như Báo Bưu điện Washington (Washington Post), Chương trình Truyền hình Ngôi Sao Quảng Cáo Honolulu (Honolulu Star Advertiser) phỏng vấn về những đóng góp của Bà Phạm cho xã hội.

  Việc phát tán và viết bài về đoạn phim nhạy cảm của Bà Phạm với người bạn trai trước đây của Bà đã hủy hoại danh tiếng của Bà Phạm. Do đó, Bà Phạm cũng đề nghị Văn Phòng Luật Sư AIC làm việc với các Cơ quan chức năng của Việt Nam để điều tra về vụ việc và đề nghị khởi tố những cá nhân có liên quan, đồng thời tiếp nhận những lời xin lỗi Bà Phạm từ các tổ chức, cá nhân đã đăng tải những hình ảnh của đoạn phim nhạy cảm đó.

  Chúng tôi cũng được Bà Phạm thông báo rằng nhóm Luật sư của Hãng luật ASHFORD + WRISTON do Luật sư Micheal R. Vieira đứng đầu, được sự ủy quyền của Bà Phạm, đã tố cáo vụ việc ra Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và đã khởi kiện các tổ chức, cá nhân (trong đó có nhiều Cơ quan báo chí, Trang thông tin điện tử của Việt Nam) đã viết bài và đăng tải hình ảnh trong đoạn phim nhạy cảm của Bà Phạm ra Tòa án của Bang Hawaii để yêu cầu họ phải gỡ bỏ bài viết và những hình ảnh về đoạn phim nhạy cảm của Bà Phạm, đồng thời phải xin lỗi công khai và đền bù thiệt hại cho Bà Phạm một khoản tiền lên tới hàng triệu USD. Như vậy:

  - Căn cứ vào Thư Xin Lỗi của tác giả “thiennhankhongkhong@gmail.com”;
  - Căn cứ vào Văn bản Ủy quyền ngày 17/12/2014 của Bà Hiếu Phạm;
  - Căn cứ vào Văn bản đề ngày 05/01/2015 của Bà Hiếu Phạm,
  có thể khẳng rằng: Hình ảnh người bạn trai cũ của Bà Phạm trong đoạn phim nhạy cảm đã bị chỉnh sửa, cắt dán và giả mạo bằng hình ảnh của Đại đức Thích Chúc Minh hiện đang tu tập tại Chùa Từ Tôn, Hòn Đỏ, Nha Trang, Khánh Hòa.

  Từ các nội dung đã được nêu trên chúng tôi kính đề nghị:

  1. Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Tỉnh Khánh Hòa có Văn bản chính thức thông báo về nội dung Vụ việc nêu trên để không làm ảnh hưởng tới hình ảnh, thanh danh và uy tín của Đại đức Thích Chúc Minh, Chùa Từ Tôn, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Tỉnh Khánh Hòa và Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam;

  2. Đề nghị các Cơ quan Truyền thông, Báo chí đã đăng tải những hình ảnh trong đoạn phim nhạy cảm của Bà Hiếu Phạm tiến hành gỡ bỏ và cải chính những thông tin đã đăng tải trong đoạn phim nhạy cảm này để tránh rủi ro có thể xảy ra từ Vụ kiện của Bà Hiếu Phạm tại Hoa Kỳ;

  3. Đề nghị Báo Giác Ngộ, Đài Truyền Hình An Viên, Trang Thông Tin Điện Tử Đạo Phật Ngày Nay và các Trang thông tin điện tử của các Cơ sở Phật giáo đăng tải toàn bộ nội dung nêu trên để công luận thấy rõ sự thật trong Vụ việc của Đại đức Thích Chúc Minh.

  Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn!

  Trả lờiXóa
 43. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 44. Nhân đọc bài “Chất vấn TT. Nhật Từ về tự ý đổi tên nhân vật trong kinh Phật” của Minh Thạnh trên trang nhà Phật tử Việt Nam
  Những điều nên trên cho thấy anh MT hoặc do tư thù
  http://www.vanews.org/2014/12/phat-giao-khanh-hoa-them-mot-ong-su-ho.html

  với thầy TNT hoặc do háo thắng đã tấn công thầy TNT bằng những lời lẽ thiếu thiện chí của một Phật tử. Dù phát xuất từ động cơ nào, việc anh MT phê phán thầy TNT một cách chủ quan, do thiếu hiểu biết, hoặc do hiểu chưa tới nơi tới chốn, nên tránh trong tương lai, để không rơi vào
  https://www.youtube.com/watch?v=NewwVMFU_xU

  tình trạng “phe ta đánh phe mình”,
  http://www.daophatngaynay.com/vn/tin-tuc/trong-nuoc/16521-bao-khanh-hoa-bi-phat-10-trieu-vi-dua-tin-ve-dai-duc-thich-chuc-minh.html

  một kiểu “nhiệt tình thành phá hoại.”
  http://www.vanews.org/2014/12/video-nong-chan-dung-ai-uc-thich-chuc.html

  Mong sao anh MT nên lấy đây làm bài học kinh nghiệm để không tiếp tục xúc phạm đến thầy TNT nói riêng và các Tăng Ni khác nói chung, như anh MT đã từng viết và đăng trong Phật tử Việt Nam và trang Facebook của riêng mình. Tôi xin trích ra đây câu nói tôi đọc đâu đó, đã quên tác giả, để cùng chiêm nghiệm: “Mặt trời giữa trưa thực sự thì không cần khoe ánh sáng như những con đom đóm về đêm!”
  http://minhmancusi.blogspot.com/2014/08/nhan-oc-bai-chat-van-tt.html?showComment=1418752851868#c7567888138732523294


  TÂM LINH !
  https://www.youtube.com/watch?v=RbZCTMa-vZ8&hd=1

  Không gì TÂM LINH hơn …
  Là ĐẠO PHẬT “ NHÂN QUẢ ”
  http://bongbvt.blogspot.com/2015/07/su-nhuc-ma-uy-danh-ai-tuong.html

  “DUY VẬT ” PHẬT đăng quang !!!
  “ CÁNH MẠNG ” nào hơn thế ???
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/06/vu-thich-chuc-minh-la-thu-thu-toi-cua.html?showComment=1438564810309#c7454726271025010257

  MUÔN NĂM PHẬT HOÀNG TRẦN …
  https://www.youtube.com/watch?v=RinUs-klYj0


  ( Có ĐIỆN ẢNH chứng minh )
  https://www.google.com/search?q=phim+ph%E1%BA%ADt+ho%C3%A0ng+tr%E1%BA%A7n+nh%C3%A2n+t%C3%B4ng&sa=X&es_sm=93&biw=1024&bih=719&tbm=isch&tbo=u&source=univ&ved=0CDMQ7AlqFQoTCJDHl53di8cCFcSflAodGSkESQ

  MUÔN NĂM PHẬT VIỆT NAM …
  Hợp lẽ NƯỚC … Lòng DÂN ???
  http://www.vanews.org/2015/08/tuong-ai-la-bong-che-cho-ang.html

  “ ĐỜI – ĐẠO ” thêm ĐOÀN KẾT ???
  “ Người NỘI … Dùng hàng NỘI ”
  https://www.youtube.com/watch?v=jdJ7br7o39c

  Để trọn … Hoàn “ CÁCH MỆNH ”
  Hãy theo “ PHÁP DANH ” ngài …?

  Đúng tinh thần “ TỰ LỰC ” !!!
  Đâu riêng gì phải “ THÍCH ” ???
  https://www.youtube.com/watch?v=_XFsMcVrNlo

  Mới ĐỘ HÓA ….. Trần ai !!!
  http://nguoidongbang.blogspot.com/2015/06/thich-chuc-minh-xuat-that-chet-sinh.html?showComment=1438385081075#c4656795553057793978

  THẾ THỜI dù XUÔI NGƯỢC …
  “ NHÂN QUẢ ”… Vẫn CHÂN LÝ !
  “ DANH ”… Không thể thay TÂM !!!
  https://www.youtube.com/watch?v=3UM6fGJrNtc

  “ Trần ”… Ai thay được “ THÍCH ”???
  “ HỮU XẠ TỰ NHIÊN HƯƠNG ”
  http://vaolblog.blogspot.com/2015/02/chan-dung-ai-uc-thich-chuc-minh-hoang.html

  THƯỢNG ĐẾ cũng NHÂN QUẢ !!!
  (Nhân Tâm Trung Tử )

  Trả lờiXóa