Thứ Bảy, 25 tháng 2, 2017

Video- TBT Nguyễn Phú Trọng: "DIỄN BIẾN HÒA BÌNH" - NGUY CƠ HIỆN HỮU

TBT Nguyễn Phú Trọng: "Âm mưu cơ bản, lâu dài của các thế lực thù địch là muốn xóa chế độ xã hội ở nước ta, xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, xóa bỏ chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh.
Nếu Đảng ta không giữ được bản chất cách mạng của mình; không thực sự vững vàng về chính trị tư tưởng; không thống nhất cao về ý chí hành động; không trong sạch về đạo đức lối sống; không chăt chẽ về tổ chức; không được nhân dân ủng hộ thì không thể đứng vững, đủ sức đưa đất nước đi lên được."
Kính mời các bạn nghe trực tiếp toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng:

Lê Hương Lan
===========
Mời xem bài liên quan:

36 nhận xét:

 1. "Âm mưu cơ bản, lâu dài của chúng là xoá bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta, xoá bỏ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, xoá bỏ chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Để thực hiện được âm mưu cơ bản đó, các thế lực thù địch đã áp dụng lần lượt hết chiến lược này đến chiến lược khác, hết chiến dịch này đến chiến dịch khác, rất kiên trì, kiên quyết, xảo quyệt. "Diễn biến hoà bình" là một chiến lược nằm trong hệ thống chiến lược phản cách mạng của chủ nghĩa đế quốc, là "thủ đoạn hoà bình để giành thắng lợi". Nhiều chuyên gia và chính khách phương Tây còn gọi đây là phương pháp "chuyển hoá hoà bình", "biến đổi hoà bình", "cách mạng hoà bình" và gần đây là "cách mạng nhung", "cách mạng màu", "cách mạng đường phố"... Trong chiến lược này, hoạt động tư tưởng - văn hoá được họ coi là "mũi đột phá", là "cây cầu dẫn vào trận địa", là lĩnh vực hàng đầu làm tan rã niềm tin, gây hỗn loạn về lý luận và tư tưởng, tạo ra khoảng trống để dần dần đưa hệ tư tưởng tư sản vào, rồi cuối cùng xoá bỏ hệ tư tưởng xã hội chủ nghĩa. Chính các nhà tư tưởng của chủ nghĩa đế quốc đã tổng kết : "Có những việc 100 máy bay chiến đấu không thực hiện nổi, nhưng chỉ cần 10 sứ giả lại có thể hoàn thành"; "một đài phát thanh cũng có thể bình định xong một đất nước". Ngày nay "làn sóng điện đang thay thế thanh gươm; cây bút là phương tiện đi vào trái tim khối óc con người"; "một đô la chi cho tuyên truyền có tác dụng ngang với 5 đô la chi cho quốc phòng"; "kích động vấn đề dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo là bốn đòn đột phá khẩu, bốn mũi xung kích để chọc thủng mặt trận tư tưởng chính trị".

  Thời gian gần đây, các làn sóng chống đối ta về mặt tư tưởng chính trị lại rộ lên, có lúc dồn dập. Có thể là do tình hình thế giới và khu vực có những diễn biến mới; tình hình kinh tế - xã hội nước ta bên cạnh thành tựu lớn cũng xuất hiện những khó khăn và thách thức mới, các tệ nạn xã hội như tham nhũng, hối lộ, ma tuý, mại dâm... tiếp tục gia tăng, sự phân hoá giàu nghèo phát triển. Tình trạng quan liêu, mất dân chủ làm dân bất bình dẫn đến khiếu kiện đông người ở một số nơi phức tạp. Các thế lực thù địch và các phần tử cơ hội chắc mẩm đây là cơ hội để họ dấn tới tác động, làm chuyển hoá tình hình, thay đổi đường lối ở nước ta, cho nên họ hoạt động rất điên cuồng với nhiều thủ đoạn và sách lược mới; vừa dùng các lực lượng, phương tiện từ bên ngoài, vừa tận dụng phát triển lực lượng ở trong nước ta để tạo ra sự "tự diễn biến", "tự chuyển hoá", chống đối từ nội bộ Đảng ta, xã hội ta, hòng phá ta từ bên trong phá ra, làm cho "cộng sản tự diệt cộng sản", "cộng sản con diệt cộng sản bố". Họ đang cố tìm ra và dựng lên những "ngọn cờ" để chống ta. Một số người cơ hội chính trị, bất mãn cũng lợi dụng các diễn đàn, các mối quan hệ để truyền bá những quan điểm sai trái của mình, liên tiếp viết đơn thư, tài liệu vu cáo, đả kích chế độ ta, tác động vào nhân dân, nhất là thanh niên, sinh viên, văn nghệ sĩ, trí thức...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Nội dung các quan điểm của họ vẫn là những luận điệu lâu nay các nhà tư tưởng chống cộng đã từng nói và đã từng nhiều lần bị chúng ta phê phán, bác bỏ. Đại thể vẫn là phủ nhận thành tựu của cách mạng; thổi phồng khuyết điểm, tồn tại của chúng ta, bôi đen hiện thực, gieo rắc hoài nghi, phá rã niềm tin của nhân dân và cán bộ, quy kết là do đường lối sai, sự lãnh đạo, quản lý yếu kém của Đảng và Nhà nước. Phủ nhận chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; phủ định con đường xã hội chủ nghĩa, định hướng xã hội chủ nghĩa; hạ thấp vai trò lãnh đạo của Đảng, phê phán, đổ lỗi cho Đảng, đòi đa nguyên, đa đảng. Kích động chia rẽ nội bộ, tung ra những luận điệu trong Đảng, trong Trung ương, Bộ Chính trị có phe này, phái kia; bịa đặt, xuyên tạc lịch sử; vu cáo, bôi nhọ một số đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước, kể cả Bác Hồ, tìm mọi cách "hạ bệ thần tượng Hồ Chí Minh"... Những luận điệu của các thế lực thù địch và các phần tử phản động, cơ hội chính trị nói trên tuy không có gì mới, nhưng nó được tung ra, truyền bá vào lúc này là hết sức độc hại, nguy hiểm, gieo rắc hoang mang, nghi ngờ, phân tâm, mất niềm tin trong nội bộ ta, tác động hòng làm đội ngũ ta "tự diễn biến", "tự chuyển hoá".

   Trong bối cảnh tình hình nêu trên, nếu Đảng ta không giữ được bản chất cách mạng của mình, không thật vững vàng về chính trị, tư tưởng; không thống nhất cao về ý chí, hành động; không trong sạch về đạo đức, lối sống; không chặt chẽ về tổ chức; không được nhân dân ủng hộ thì không thể đứng vững và đủ sức lãnh đạo đưa đất nước đi lên. Chính vì vậy mà Đảng ta luôn luôn nhấn mạnh phải đặc biệt coi trọng công tác xây dựng Đảng, coi đây là nhiệm vụ then chốt, nhiệm vụ có ý nghĩa sống còn đối với Đảng ta, chế độ ta. Và đó cũng chính là những lý do giải thích vì sao lần này Ban Chấp hành Trung ương phải tiếp tục bàn và ra Nghị quyết về xây dựng Đảng."
   - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

   Xóa
  2. Chả có âm mưu ,chả có thế lực thù địch nào có thể xóa bỏ được chế độ XHCN ,xóa bỏ được vai trò lãnh đạo của Đảng CSVN ở VN ngoài ÂM MƯU CỦA BÈ LŨ THAM NHŨNG VÀ BỌN LỘNG QUYỀN LỢI ÍCH NHÓM .Đừng sợ vỡ bình ,NẾU CẦU THỊ tập trung trí lực quyết chiến quyết thắng và chớ có run sợ trước BỌN GIẶC NỘI XÂM NÀY Đảng CSVN sẽ tìm lại được,làm sống lại được cuộc chiến toàn dân toàn diện chiến thắng giặc nội xâm đồng thời con đường sáng đi tới Dân giàu Nước mạnh cũng vì thế được mở ra bởi Xã hội Dân chủ Công bằng Văn minh :CHỈ KHI CÓ ĐƯỢC XÃ HỘI DÂN CHỦ CÔNG BẰNG VĂN MINH TRƯỚC , MỚI CÓ ĐƯỢC DÂN GIÀU NƯỚC MẠNH !!!!!

   Xóa
  3. ỉa đầy mồm con chó hoang có nick văn lâm - con chó của việt tân

   Xóa
  4. Trong mỗi Con Người ,kể cả Đảng viên Đảng CSVN đều có những phần hoang dã thuộc về Con và những phần tích cực tiến bộ Người .

   Khi môi trường xã hội tốt đẹp thuận lợi ,phần Người lấn át phần Con thậm chí chiếm phần tuyệt đối nhưng phần Con cũng không vì thế mà bị tuyệt diệt ,nó vẫn tồn tại câm lặng ,khi lý tưởng xã hội không còn rõ ràng , xuống cấp,để tồn tại con người cần tranh giành đấu đá ;để không bị trà đạp ,bị làm nô lệ phần Con lại trỗi dậy ,nó kích thích con người trở nên tham lam ích kỷ lạnh lùng ...Bởi vậy , đang được nhân dân ủy quyền lãnh đạo đạo toàn diện Nhà nước và Xã hội,Đảng CSVN hãy tự trách mình trước ,đừng trách Đảng viên cũng đừng trách nhân dân ;hãy xem lại cơ cấu ,mục tiêu , nội dung xã hội do mình Đảng vạch ra ,tổ chức thực hiện đã khoa học ,phù hợp thực tiễn chưa chứ ngay cả đường hướng cứ vừa đi vừa tìm tòi ,đẽo cày giữa đường mãi khổ cả Đảng khổ cả dân đó !

   Xóa
 2. Đã đến lúc cần phải củng cố lại Đảng. Đã đến lúc cần phải kiên quyết đập tan âm mưu của kẻ thù, kể cả "giặc trong" và giặc ngoài. Càng nhân nhượng chúng càng lấn tới.

  Trả lờiXóa
 3. Có còn cs nữa đâu mà diệt, chỉ có lợi ích thôi các bác ạ. Đó là các cuộc đấu về lợi ích. Có lẽ võ nguyên giáp là người cs cuối cùng của vn ta rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ghê, nguyên cái Đảng hơn 3 triệu thành viên mà phán cái 1 như thánh, thôi mày lên bàn thờ ngồi luôn cho dân VN nhờ.

   Xóa
  2. 3tr đảng Cs là Cs á?nếu thế mai mốt mà đổi tên như xưa là đảng Lao động vn thì hết Cs còn gì. Thôi về ăn chuối đi,mệt may quá

   Xóa
  3. Nặc danh06:56 26 tháng 2, 2017
   Ù ôi, trí tuệ chống cộng, hahahahahaha, hệ thuyết nó không đổi thì tên nào chả như nhau, hahahahahaha, đúng phường não chống cộng y chang Nặc danh06:56 thì cộng sản còn n+1 chán, hahahahahaha.

   Xóa
  4. Ôi kìa ,hệ thuyết ko đổi,về mà học lại đi. Học cho kỹ vào hẵng vào đây mà sủa chống cộng với chả cộng sản

   Xóa
  5. Me Share You11:18 26 tháng 2, 2017
   Tự nhiên bảo người khác học, cũng chả nói người ta học gì luôn, đúng là phản biện của phường não chống cộng, hahahahahahaha.

   Xóa
 4. Dung hòa giữa 2 câu nói sai của cô LHL và ông Nguyễn Phú Trọng sẽ thành một câu nói đúng:
  LHL:"Âm mưu thế lực thù địch là muốn xóa bỏ CHẾ ĐỘ XÃ HỘI"...
  NPT:"Âm mưu thế lực thù địch là muốn xóa bỏ CHẾ ĐỘ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA"...
  Đúng nhất vẫn nên viết là:"Âm mưu thế lực thù địch là muốn xóa bỏ chế độ xã hội XÃ HỘI CHỦ NGHĨA"...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @ XYZ : Nói thật bạn đừng giận nhé , bạn là cái thứ ' đốt mà hay nói chữ ' chẳng khác bác già Nặc nô bưng bô 80 tuổi ! Cô Lê Hương Lan đã rất thận trọng và chính xác khi chỉ dùng chữ " CHẾ ĐỘ XÃ HỘI " mà không thêm vào 2 chữ ' chủ nghĩa '. Các cô tiên thực không hỗ danh là dân trường luật!Vì sao? Ông Trọng cũng đã từng thú nhận : Có lẽ 100 năm nữa VN ta vẫn chưa đạt được CNXH . Nếu thế thì nước ta đã có được CNXH đâu mà 'muốn bỏ'?Làm sao đòi bỏ cái thứ mà mình chưa có hả bạn trẻ trâu XYZ ? Bạn nên tránh cái thói hồ đồ,miệng nhanh hơn não của bác già Nô khùng đi thì mới trưởng thành,chín chắn hơn được,bạn ạ . Xoa đầu bạn trẻ XYZ cái cho bạn khôn ra và tiện tay xoa đầu bác Nô khùng 80 tuổi cái luôn vì tội già rồi mà còn hồ đồ,không biết làm gương cho lớp trẻ ! hahaa

   Xóa
  2. Nặc danh00:47 26 tháng 2, 2017
   Mày biết CHÚA không? Một thứ không tồn tại sao người ta vẫn tin theo? Vì có những con chó như mày thích vẫy đuôi hay sủa theo đấy, hahahahaha.

   Xóa
 5. Muốn ché độ này mãi mãi trường tồn chỉ có tiêu diệt tận gốc bọn Việt tân - nhân quyền ư ko là cái gì hết, sinh mạng tổ quốc treo trước đầu súng

  Trả lờiXóa
 6. Tôi nói thật nhé, ngày nào ĐCSVN còn nắm giữ quân đội thì không thế lực nào có thể thay đổi được VN hay chế đô chính trị của VN cả, cứ dần dừ ngần ngại không xử lý đám con dân mất dạy với mấy lũ NGO dâm chủ thì chỉ làm cho thanh niên trẻ mơ hồ trong cuộc sống, rồi không chịu cố gắng hết sức vì cuộc đời mình và quốc gia mà thôi, đôi khi cần bàn tay sắt cho luật pháp để xã hội có thể phát triển văn minh từ đó mới hướng đến mục đích XHCN 1 cách nhanh nhất được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh20:52 25 tháng 2, 2017

   từ đó mới hướng đến mục đích XHCN 1 cách nhanh nhất được.

   ----------
   Ơ hay,thế ra CNXH vẫn còn là cái đích xa vời á? BẠn Nặc có nhầm không đấy,Dư luận viên XYZ ở còm trên khẳng định ta đã có CNXH rồi cơ mà ? Thế là thế nào , Nặc nhầm hay DLV XYZ não ngắn ?

   Xóa
  2. Nặc danh00:56 26 tháng 2, 2017
   Cái loại não ngắn đến mức không phân biệt được 2 comment của 2 người mới là ngắn đấy con ạ, hahahahaha.

   Xóa
  3. VT ở mỹ hay đám lâu sâu ấy là cái đinh gì mà xử và chả lý, Sao có mấy người đề cao cái bon đó nhỉ.hay thật! Thiết thực hơn là hay tự chỉnh đốn hang ngũ của minh đi,ngay trong hang ngũ của Minh mà luật pháp bị vô hiệu hóa là con đường ngắn nhất để gặp các cụ lien xô. Lich sử hang ngàn năm của loài người cm rôi con gì nữa

   Xóa
 7. Chuyên chính là vũ khí để bảo vệ chính quyền - thẳng tay trừng trị và đập tan tan tành lũ chó hoang Việt Tân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn đừng có nói cho sướng cái lỗ miệng. Hỏi thật bạn, bạn biết VT ở đâu không mà đòi "đập"?Chỉ biết sự thật là tay chân VT,cảm tình viên VT đang nhung nhúc trong hàng ngũ lãnh đạo các cấp. Nếu thật sự muốn ' đập tan tành' VT thì chẳng khác ta tự đánh mình, nội bộ tự xào xáo với nhau để hậu quả là VT tan tành hay Đảng ta tan tành hả bạn ? Bạn và các ông Việt Cộng nằm vùng già nua,hủ lậu như anh Thép non,anh Nô khùng chẳng khác những chú ngựa non háu đá, cho ra chiến trường cầm súng thì được nhưng ngồi ở vị trí chỉ huy thì hỏng.Nhưng thời xuân xanh của anh Thép,anh Nô đã qua rồi , sức đâu để mà vác súng , chỉ còn mỗi cài miệng nhanh hơn não là vẫn còn nổ như bộc phá.Nhưng khổ nỗi : nhiệt tình + ngu dốt = Phá hoại , các bác Việt Cộng già nua Thép,Nô ạ!

   Xóa
  2. Ngu lắm con chó Nặc danh 01:14 26 tháng 2, 2017 ạ!
   Đến giờ này mà mày còn hỏi VT ở đâu? Ở chính mày và đồng bọn- Tiên sư cha nhà mày

   Xóa
 8. Một đảng viên, một công dân như bác NPT, chính xác, xứng đáng trên cả tuyệt vời. Trí tuệ, phẩm cách, sự an nhiên cần thiết của bác, dù chưa đến ngôi vị lãnh tụ, là hấp lực vẫy gọi, chỗ tin dựa vững chắc của tất cả những con dân Việt tử tế suốt hơn 10 năm qua, giai đoạn cực kỳ khó khăn của cách mạng Việt Nam. Tôi trồng hoa và nuôi chim cảnh khá nhiều. Hoa lạ, nhiều chủng loại vẫn xanh tốt, rỡ ràng. Riêng chim cảnh, lắm con khá đắt tiền như khướu, họa mi, chích chòe, từ áp Tết đến nay, do tôi phân tâm, chúng sổng chuồng hơi bị nhiều. Tuổi tác chồng lên thì nó thế. Không ai chống được qui luật tự nhiên, muôn đời ấy được. Bác Trọng sẽ nghỉ tầm cuối năm nay. Những ưu tư, lo lắng của bác thể hiện khá rõ trong diễn văn. Bác Quang sẽ kế tục sự nghiệp, chèo lái cách mạng Việt Nam vượt sóng to, gió lớn, hướng đến bến bờ vinh quang. Đừng ngại và đừng sợ bọn ngáo chúa. Theo giặc và sẵn lòng bán nước đã thành máu luân chảy thường trực trong huyết quản của chúng.

  Trả lờiXóa
 9. Đa nguyên đa đảng hay Độc tài tuyệt đối đều không chắc là giải pháp tối ưu tốt nhất cho dân cho nước. Tôi thấy VN mình trung dung ở vào khoảng giữ như vầy cũng được.
  Cái vấn đề bế tắc khó khăn tiêu cực lúc này là ở chỗ thói quen chạy ghế đưa vào báo chí và chế độ, và các cơ quan trực thuộc Nhà Nước quá nhiều những kẻ phản động hoặc thành phần trâng tráo cơ hội, Đặng Ngọc Tùng là 1 ví dụ điển hình. Rất may là hắn kịp thời bị loại bỏ ra khỏi TW Đảng. Quá nhiều con sâu, quá nhiều những kẻ chiêu hồi, phản quốc, tự diễn biến, tự chuyển hóa theo hướng sa đọa chính trị, phản bội cách mạng, xuyên tạc lịch sử và đốt đền cha ông.

  Những tên phản động, Việt Tân đội lốt DLV, núp dưới sao vàng, cũng mở blog như ai, nhưng các bài vở thu luộm hoặc tự viết đều sặc mùi chiến tranh tâm lý ngày xưa, sặc mùi tâm lý chiến Mỹ ngụy, hồi chánh.

  Do nhân sự như thế nên bị loạn chuẩn, những cái cần đổi mới thì không đổi. Những truyền thống cần giữ gìn thì lại 'đổi mới'.

  Đốt đền, nịnh ngụy, tưởng niệm ngụy, nịnh bợ bọn tay sai bán nước 2 đời Pháp Mỹ, cạo sửa lịch sử thì gọi là 'hòa giải'. Báo chí Tuyên truyền phá bỏ tập tục ông cha hủy tết thì gọi là 'đổi mới', 'hội nhập'. Chính Phủ lên tiếng bảo không phải em, chỉ là ý kiến cá nhân của báo chí. Nhưng xin lỗi, đối với người dân bình thường thì đây là báo chí Nhà nước, do Đảng lãnh đạo NN quản lý. Nên báo chí phản động thì NN, CP và Đảng cũng phải có trách nhiệm. Cho thấy rằng ít nhất về năng lực quản lý hoặc quyết tâm chính trị là có vấn đề. Dung túng bộ phận phản động báo chí quá lâu, quá nhiều.
  Những tờ như thằng tiếm danh, giả mạo Bộ giáo dục 'GiaoducVN' công khai tuyên truyền kích động bài Trung mà vẫn hoạt động. Thì đừng nói gì nữa. Đến nỗi Bộ phải lên tiếng đính chính trên cơ quan truyền thông chính thức của mình là Giáo Dục Thời Đại là 'Giáo Dục VN' không phải là cơ quan ngôn luận của chúng tôi.
  Tôi tin những kẻ bày ra 'Giáo dục VN' không hề đơn giản. Chúng có bàn tay của CIA, của Mỹ. Tất cả những thành phần có biểu hiện phản động nói trên đều có liên quan với phản động hoặc bên phía Mỹ, hải ngoại.
  Loạn quá, be bét quá. Địch đã và đang khai thác thành công các lỗ hổng internet và mxh. Trước khi có các 'báo điện tử', nền báo chí nước ta sạch hơn nhiều. Giờ thì toàn giấu mặt, dùng bút danh lạ để viết đăng những bài nổi loạn, đi ngược truyền thống, không ngại phơi bày các biểu hiện phản bội, đốt đền.

  Tôi nhất trí với cụ Tổng và các đồng chí, các chiến sĩ trung kiên trong Đảng và trong dân. Giờ nói đến việc chống rận, chống phản động không còn thực tế nữa, có thể nói là khá buồn cười. Trong khi nguy cơ đích thực hiện hữu nằm ngay trong hàng ngũ ta, bộ phận tự diễn biến chuyển hóa, phản bội chiêu hồi, giấu mặt đốt đền trong chính chúng ta và báo chí. Đây cũng chính là nguyên nhân Liên Xô sụp đổ. LX không hề bị sụp đổ do thằng rận nào hay đám tàn dư Bạch Vệ thời chiến tranh. LX bị sụp đổ từ chính các thành phần đổi màu, thay đổi, hoặc lộ diện bản chất thật, tự chuyển hóa diễN biến trong nội bộ. Do công tác cán bộ quá tồi, quá loạn. Có tiền là chạy được thì CIA cũng cài người vào được. Mỹ có thiếu gì tiền. Hà huống là báo chí quèn. Quyền lực thứ 4 trở thành 1 đống rác Mỹ với đầy người của Mỹ. Chúng sẵn sàng kích động mọi chuyện liên quan đến Tung Cửa nhưng không bao giờ dám phạm húy nói động đến quan thầy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mới đây có thêm tờ viettime kìa, việc cố phủ nhận mấy tờ đó đã đặt ra câu hỏi rằng! Phải chăng đảng đã ko đủ sức lãnh đạo nhà nước và xã hội như ghi trong điều bốn hiến pháp, Chính đảng đã tự phủ nhận vai trò lãnh đạo của mình được ghi trong hiến pháp,được lịch sử trao cho. Việc lải nhải chống mấy tên tàn dư vnch ,phần lớn đã xuống lỗ,con cháu họ thì cũng chả tha thiết gì mấy cái mảnh đất hình chữ s là ko thực tế, mang tính tuyên truyền. Cái thực tế chính là nội bộ đảng,những người mà hằng ngày vẫn lên mục giao giảng về đạo đức, phong cách cách hcm nhưng quay về nhà là đạp ngay xuống âm tào địa phủ.Thực ra những cái mà chúng ta nói là suy thoái về tư tưởng này nọ là dưới góc nhìn của những người cộng sản kiên trung mà thôi chứ người ngoài họ đâu mấy quan tâm đâu bởi vì sự suy thoái đó là hiển nhiên ,đã được dự báo từ khi ông Mác còn xuân xanh rồi. Những nước phát triển thì họ đã đi qua và phần nào đã khắc phục được để ko đi đến sự diệt vong còn chung ta vẫn đang loay hoay sao cho câu:"nhốt quyền lực trong cái lòng luật pháp" có nhiệm màu

   Xóa
 10. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 11. Một bài luận rất hay của bác Tâm, rất cần thêm nhiều những bài viết mạnh, có lực như thế này:

  http://3t333.blogspot.com/2017/02/phan-huy-le-da-doi-tra-bip-bom-anh-trao-khai-niem-ntn.html

  Xem ra chủ nghĩa Xét Lại đang lộng hành quá đáng ở ta và chúng len lỏi vào tận công quyền, chính trường, tuyên giáo, cấp trung và một bộ phận nhỏ ở cấp cao. Ở cấp trung thì nó đang tràn ngập. Lều báo giờ chỉ là đồ bỏ.

  Những kẻ như Dương Trung Quốc, Đặng Ngọc Tùng nếu không có quan cao giấu mặt chống lưng thì chắc chắn không dám làm những điều báng bổ lịch sử.

  Ngày xưa tôi còn nghi ngờ chưa đồng tình khi một số đồng chí khẳng định là Chủ Nghĩa Xét Lại và Chủ Nghĩa Bài Trung ở nước ta có yếu tố nước ngoài, có bàn tay nước ngoài. Nhưng giờ tôi bắt đầu tin là có, vì sự Bài Bản (!) của nó. Quá bài bản. Tôi để ý theo dõi hiện tượng này bắt đầu từ khoảng 6 năm trước rồi, trên các báo chí hay khai thác yếu tố giới tính để câu khách lúc ban đầu internet, như VNE, VNN. Nhưng Chủ nghĩa xét lại ngày càng lây lan, lan tràn. Và đặc biệt là rất bài bản, từng bước một. Cứ lấn tới dần dần theo lối tằm ăn dâu. Trong đó có vấn nạn xét lại lịch sử. Nên giả định rằng đây chính là Diễn biến hòa bình từ bên ngoài là có cơ sở. Họ tận dụng các vũ khí mới như internet, báo chí điện tử, mạng xã hội. Họ tận dụng thế giới ảo để làm lung lay thay đổi một số chuẩn mực, giá trị, mà họ không dám đối mặt nói ra trong thế giới thật. Tận dụng thế giới ảo để tuyên truyền làm thay đổi thế giới thật. Kích động thay đổi, nổi loạn, cắc kè đổi màu trong chính trị xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chủ nghĩa xét lại lịch sử và Diễn tiến hòa bình về văn hóa, lịch sử, đúng thật là xuất phát đầu dây mối nhợ từ các thế lực phản động bên ngoài.

   Xóa
  2. Tiếng nói đòi hỏi dân chủ trong xã hội gia tăng cùng hướng với sự gia tăng lộng quyền tham nhũng tụt hậu của xã hội,chả có nguyên nhân xét đi xét lại gì đâu .

   Xóa
 12. Không chấp bọn bên ngoài như Việt Tân hay Wiki. Wiki có chính trị đứng sau giật dây thì chuyện ai cũng biết. Cứ Google "CIA" với "Wikipedia" là ra đầy kết quả. Nhưng đúng như cụ Nguyễn Phú Trọng đã truyền đạt, tự diễn biến và tình trạng "tự chuyển hóa" (phản bội lý tưởng) ngay từ bên trong nội bộ Đảng ta mới là nguy hiểm dẫn đến mất niềm tin dẫn đến mất chế độ, mất Đảng. Khiến không còn ai tin được ai. Đảng dần còn là một thực thể lai tạp, hỗn độn, với đầy những tên phản động đang tạm thời giữ im lặng, thỉnh thoảng chúng vô tình lỡ lời nói hớ ra gì đó mới trở thành tâm điểm. Trong đó có cả những tay cấp cao, cấp TƯ.

  Nếu đọc báo mạng, nhất là vào tháng 1 và tháng 2 thì sẽ thấy đây rõ rệt là nền báo chí phản động, tất nhiên không tính các cơ quan ngôn luận cấp cao không dây vào với hủi. Nhưng đại bộ phận báo chí thị trường có thu nhập chính bằng quảng cáo hiện nay, thì rất rõ đây là nền báo chí phản động. Phản động rõ nét, đậm nét! Chúng nhận hối lộ bằng quảng cáo. Từ các hợp đồng quảng cáo, từ hàng triệu lượt truy cập mà các chuyên gia tiếp thị công nghệ ở nước ngoài trả công cho chúng.

  Một nền báo chí khốn kiếp như thế này nhưng về mặt chính thức thì là do Đảng và Nhà nước lãnh đạo quản lý. Nói lên rằng tình hình chính trị nội bộ đã nước đến chân và phải có giải pháp cực mạnh đối với bộ phận phản bội. Đến lúc này thì bao nhiêu khiển trách hay kỷ luật cũng vô nghĩa mà phải DIỆT hẳn, diệt sạch và nhổ cỏ tận gốc đối với các nhóm lợi ích phản động trong chính trường và báo chí.

  Một ví dụ nữa là báo Văn hóa Nghệ An có tiếng phản động khá lâu. Những kẻ phụ trách báo này hay có thói quen ít khi nói về Bác Hồ nhưng lại rất hay trích dẫn lạm dụng từ cụ Phan Bội Châu về dân quyền dân sinh để ám chỉ Cộng Sản không có dân quyền, "nhân quyền", tỏ thái độ bất mãn đối với chính quyền.

  Tháng trước nhân sự kiện Mỹ bán Hoàng Sa cho TQ và tay sai Mỹ bán độ HS, tờ báo súc sinh này có 1 bài viết giọng điệu đầy mùi Wiki, nào là Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, nào là Việt Nam Cộng Hòa. Khốn kiếp nhất là chúng vu cáo VN là không phản đối TQ vì "vòng kim cô ý thức hệ".

  Đây là xuyên tạc khốn kiếp của lũ phải bội đê hèn, cầm thú súc sinh. Chúng bị nhiễm chiến tranh tâm lý hoặc cố tình không muốn hiểu bản chất của cuộc kháng chiến chống Mỹ. Lúc ấy ta đang đánh Mỹ và bọn tay sai để giải phóng lãnh thổ. TQ đánh bọn tay sai bán nước của giặc Mỹ xâm lược rồi đóng giữ Hoàng Sa, một quần đảo ở cách rất xa VN. Lúc ấy không thể nào khẳng định được ý của TQ là gì và có còn cơ hội đàm phán để TQ trả lại Hoàng Sa hay không. Nên nhớ lúc ấy quan hệ 2 nước đang thân, TQ đang giúp VN rất nhiều. Việt - Trung cùng một bên chiến tuyến.

  Trả lờiXóa
 13. Tôi đồng tình với bác tôi thấy tờ báo VHNA này có vấn đề. Từ lâu đã có tin là có những tổ chức phản động, như bọn Việt Tân, đã tổ chức và gầy dựng các cơ sở của chúng ngay trong những khu vực có truyền thống cách mạng mạnh mẽ xưa nay, những vùng đất mà chúng gọi là Đất Thánh Cộng Sản.
  Chúng tin rằng một khi chúng nắm được những vùng này, thì "chế độ Cộng Sản" không cần đánh cũng sẽ tự diệt vong. Thế cho nên mới có những dấu hiệu phản động ở Thanh Hóa, Nghệ An. Bọn ở Thanh Hóa chẳng những ra đề thi thử sánh ngang quân VN với quân ngụy, xúc phạm vong linh của liệt sĩ Trường Sa, chúng còn dung túng lơ là cho nhiều băng nhóm mở kênh Youtube, tận dụng kênh youtude để đánh phá những đồng chí lãnh đạo trung kiên. VHNA từ lâu bao năm nay đã có nhiều dấu hiệu đáng nghi, và chúng ngày càng hiện rõ mặt trong đám này. Trong các nhóm phản động, phản bội trá hình ở Nghệ An, Thanh Hóa, đất Thanh - Nghệ nổi tiếng truyền thống cách mạng hào hùng.

  Chúng quan niệm ngày nay đã khác xưa, ngày nay không có ngoại xâm nên ý chí sắc đá đến đâu thì USD nung cũng mềm. Bất kỳ ai, bất kỳ nhóm nào cũng có giá của nó và chỉ cần đúng số tiền thì đều mua được!!
  Tôi đồng ý là lúc này hơn bao giờ hết là phải trong sạch hóa hàng ngũ nội bộ. Chứ còn đám việt tân hay đám rận biểu tình chỉ là ghẻ ngứa ngoài da. Chúng là bọn vớ vẩn không làm được gì nếu không có chỉ đạo sau lưng và những đồng lương nuôi chúng. Thấy nhiều tên không hề làm việc gì hay có nghành nghề công việc gì, chỉ "hoạt động dân chủ nhân quyền" cả ngày mà vẫn sống tốt, ăn ngon mặc đẹp, nhà cao cửa rộng thì đủ hiểu quá rõ. Phải nói VN ta là xứ thần tiên của những kẻ thất nghiệp vô công rỗi nghề nhưng ăn mặc xài sang hơn cả những người làm việc không kịp thở.

  Trả lờiXóa
 14. Mặc dù không đồng ý với bác Phan huy Lê về quan niệm về Nhà Nguyễn của bác ấy nhưng tôi nghĩ, tôi tin là người tốt. Bác này mặt hiền và không động đến lịch sử Thời Đại Bác Hồ.

  Riêng Đăng ngọc Tùng, Dương trung Quốc thì quá mất dạy và trước sau gì chúng nó cũng bị chém nhầm ngoài đường thôi. 2 tên này từng bị dân dọa giết vài lần nhưng do người dân nhân đạo và tôn trọng luật pháp nên dọa thế thôi chứ không làm thật. Nhưng con sâu xéo lắm cũng quằn. Cứ thách đố luân lý như thế này thì bọn Tùng, Quốc sẽ gặp quả báo, ác báo. Không chết trên giường ngụy cái rận nữ thì cũng chết ngoài đường hay giữ chợ vì bị chém nhầm.

  Đặng ngọc Tùng giờ là phó thường dân còn Dương trung Quốc không ai cho vào Đảng lại chém lên rằng không muốn vào Đảng, mẹ. Người ta để nó trong QH cho đa dạng thế thôi, cho có tiếng nói 'khác cmn biệt'. Nên bọn giang hồ XHĐ chẳng có gì phải sợ hay ngán 2 tên này. Chắc tưởng có ô dù nên tha hồ đốt đền, tha hồ quậy, tha hồ đào mồ cuốc mả cha anh.

  Tưởng niệm ba que vừa rồi do Dương trung Quốc tổ chức Tướng Lâm không muốn dây với hủi ở 'Dinh Độc Lâp' nên cáo ốm tránh tiếng. Tránh tiếng thị phi không đến. Nhưng DTQ đã bị vết nhơ. Mời cả trăm người không ai tới. Nhục và khốn nạn thay cho Dương trung Quốc.

  Dương trung Quốc sẽ bị ma ám, quỷ ám, bị ám ảnh cả đời và chết không nhắm mắt. DTQ sẽ chê"t trong đau khổ, tủi nhục. Nó sẽ bị thân bại danh liệt và bị căm hận suốt đời và luôn phải đề phòng người khác trả thù báo ứng. Dương trung Quốc sẽ bị báo ứng.

  Trả lờiXóa
 15. Phan huy Lê mặt hiền còn Dương trung Quốc và Đặng ngọc Tùng nhìn nét mặt ánh mắt là thấy ngay đây là loại khốn nạn bẩm sinh, mặt gian, mắt có tướng phản, rõ mặt chó phản động, quan tham cơ hội, chữ Tham Nhũng viết rõ lên mặt.

  Trả lờiXóa
 16. Bài của ông Tâm rất chất lượng tuy nhiên có 1 điểm sai nhỏ là nói rằng Bác Hồ đề cao Thành Thái. Thật ra Bác Hồ chỉ viết bài đề cao Hàm Nghi và Duy Tân. Vì 2 vị này HOẠT ĐỘNG kháng Pháp THẬT SỰ để giành độc lập, nỗ lực thật sự để thoát khỏi ác mộng Pháp thuộc.

  Còn trong khi đó Thành Thái chỉ BẤT MÃN BẰNG MỒM. Thành Thái lập nên đô.i nữ binh trong cung là để mua vui chứ không có tác dụng gì cả, đó là lính kiểng. Có khi cũng chỉ là để thỏa thú bệnh hoạn của Thành Thái. Thành Thái rõ ràng là một bù nhìn của Pháp, một bù nhìn bất mãn thì vẫn là bù nhìn. Không có quyền gì và không dám hoạt động chống Pháp, không hề tổ chức chống Pháp, không hề làm gì để chống Pháp thật sự ngoài việc được Trần Trọng Kim 1 trọng thần triều Nguyễn chém lên thành bão là "chống Pháp", "ái quốc". Nhưng rõ ràng, chúng ta không hề thấy TT có bất kỳ một hoạt động hay chí ít là hành động nào để đuổi Pháp ra khỏi nước, như Hàm Nghi, Duy Tân đã hy sinh làm thật. Bác Hồ không đề cao loại "trùm mền chửi đổng thằng Tây" này.

  Tóm chung lại là Triều Nguyễn không nên được gộp chung với các lãnh chúa họ Nguyễn ngày xưa. Vua Nguyễn chả ai ra gì, thằng thì là loại tiểu nhân gian hùng. Chỉ có MM, HN, DT là còn được. Trong đó Hàm Nghi là anh hùng nhất, đáng biểu dương nhất. Còn lại toàn là rác. Bác Hồ khi trả lời báo Tây đã nói thẳng là trên phương diện cá nhân thì tôi với Vĩnh Thụy (Bảo Đại) không có hiềm khích gì nhưng về phương diện dân tộc thì Vĩnh Thụy là kẻ phản bội Tổ quốc, là tên việt gian bán nước, bia miệng đời đời lên án.

  Trả lờiXóa
 17. Ngáo vừa vừa thôi. Giờ này mà còn chủ nghĩa Mờ Lờ gì nữa. Lê nin, Stalin giờ đang chụp hình dạo bên Nga kia, đang chờ cơ hội sang VN kiếm ăn đấy.

  Trả lờiXóa