Thứ Sáu, 3 tháng 1, 2014

VN CÓ CẦN RA ĐẠO LUẬT CẤM CA TỤNG CỜ VÀNG?

Chúc mừng Campuchia thông qua đạo luật cấm ca ngợi chế độ diệt chủng Khme đỏ. Vậy, nên chăng chúng ta cần kiến nghị Nhà nước VN nên học tập Campuchia, VN cũng cần thông qua đạo luật cấm ca tụng chế độ cờ vàng?

“ Đây là cuộc chiến tranh của người Mỹ và chúng tôi là những kẻ đánh thuê. ”
—Nguyễn Cao Kỳ
“ Việt Cộng gọi chúng tôi là những con rối, những con bù nhìn của người Mỹ. Nhưng rồi chính nhân dân Mỹ cũng gọi chúng tôi là những con bù nhìn của người Mỹ, chứ không phải là lãnh tụ chân chính của nhân dân Việt Nam. ”
—Nguyễn Cao Kỳ
======
 He he!!! Trên fb chủ đề này tranh luận rôm rả quá! Lúc 15:46 cùng ngày đăng bài này, Google.tienlang xin chép về những ý kiến tranh luận trên trang fb của chúng tôi:

 • Quảng An đi cụ thể hóa thành luật àh??? có vẻ hay
 • Hương Lan Lê Cho nó tiện bác ợ! Cãi nhau hoài gần 40 năm rùi! Mệt quá! Chiện rõ ràng rồi nên giờ cứ ra luật cho xong. Đỡ cãi nhau, nhể bác Trần An Quốc, Phố Núi nhể!
 • Hoa Thanh Táo Đúng, nên như thế. Thể chế chết tiệt VNCH chết lâu rồi. Vẫn phải nhắc lại nó để ko quên niềm đau chứ nó đáng gì để ca tụng.
 • Hùng Ngô Mạnh Nên có luật, với những "hình ảnh, biểu tượng mang tính kích động" như luật Đức và luật Mỹ.
  Không nên nêu cụ thể "cờ vàng" (có thể đưa một số quy định chi tiết trong văn bản dưới luật). Vì trong bối cảnh này, đưa ra lại bị coi là.."kích động, chia rẽ".
 • Ân Chính Kim Một nước "dân chủ" như Thái Lan mà còn có luật “lese majeste” luật chống xúc phạm hoàng gia, thì Việt Nam cũng cần có những luật kiểu như vậy!
 • Nhn Pham Luật thì nên rộng ra,bắt trước chú Ngố: Cấm xuyên tạc lịch sử.
 • Màu Hoa Đỏ Việt Nam cũng nên làm điều tương tự , nếu kẻ nào cố tình tô điểm cho cái giẻ vàng VNCH xem như là phản quốc ! vì điều đó phản bội với hàng triệu đồng bào chiến sỹ đã hi sinh cho sự nghiệp giải phóng và thống nhất đất nước, cũng như giành lại độc lập cho dân tộc.
 • Nhn Pham Lại cô ngẫn này!
 • Hương Lan Lê Báo GDVN vừa rồi ra vẻ cấp tiến nhân văn, viết bậy bạ ca ngợi "cuộc chiến oanh liệt" bảo vệ Hoàng Sa 1974 của VNCH. Rồi một số tờ báo đưa tin sẽ tổ chức kỷ niệm tôn vinh binh sĩ VNCH tử trận vào 19/1 sắp tới nhưng đã phải rút hết xuống rùi!
  Bậy bạ!
  Nếu có luật thì sẽ ko để những việc đó xảy ra nữa!
  Campuchia làm dc, VN tại sao không?
 • Nhn Pham Riêng bài báo ấy,kể cả chưa có luật thì Ban TCTW cũng nên xem xét tư tưởng chính trị của tác giả
  Nó rõ ràng là xuyên tạc sử
 • Hùng Ngô Mạnh lại cả anh truỳen hình Đồng Nai nữa.
  GDVN và một số tờ khác, Xăng Dầu, TNO có vẻ có..rận. Ko ngây thơ bình thường đâu.
 • Vũ Văn Ninh Chắc là ko có cái này đâu.Vì đảng và nhà nước ta luôn coi trọng công tác hòa giải dân tộc.Mới lại về sức về tầm ảnh hưởng của cờ vàng là nhỏ.1 số QG công nhận là cờ vàng chỉ là lá cờ đại diện cho cộng đồng người việt tị nạn tại hải ngoại chứ ko phải là lá cờ đại diện cho 1 QG hay 1 chế độ.Nếu có cái này thì vấn đề tự do dân chủ nhân quyền lại trở thành điểm nóng bởi 1 số nghị sĩ mỹ họ vốn ko ưa gì VN họ luôn cần cái cớ.Nguồn ngoại hối,Thế hế trẻ tại hải ngoại càng ngày họ càng có cái xu hướng ko tham gia mấy chuyện như thế này.Chẳng qua chỉ là 1 bộ phận nhỏ các U 50 60 .Nói chung t thấy đám cờ vàng vô hại
 • Donghailongvuong Mới · 45 bạn bè chung
  trang googletienlang mà cũng bị hack à?
 • Viet Nam Toi · Bạn bè với Gió Lang Thang3 người khác
  Lúc Bắc Mỹ thắng Nam Mỹ trong cuộc nội chiến năm 1865, chẳng thấy Mỹ ra luật cấm cờ gì cả. Hiện tại ai cũng có thể treo cờ Nam Mỹ nếu thích mà chẳng thấy nước Mỹ mất đoàn kết gì cả. Cả các nước Âu Châu cũng không thường thấy những bộ luật như thế này.

  Nhưng VN chúng ta không nên nhìn bắt chước từ các nước văn minh tân tiến làm gì. Bắt chước theo thằng Cambuchia là đủ mãn nguyện rồi, đúng không?
 • Màu Hoa Đỏ Nhà nước chỉ hòa giải những người có thiện chí, Không bào hòa giải được với những kẻ luôn chống đối lại mình như đám tàng ngụy quân này đâu, đừng nhầm tưởng ! chưa bao giờ người cộng sản VN coi chúng là đối thủ cả mà lên giọng , chúng được loại ra khỏi vòng pháp luật.
  http://vi.wikipedia.org/.../Ch%C3%ADnh_ph%E1%BB%A7_l%C3...


  vi.wikipedia.org
  Chính phủ lâm thời Việt Nam Tự do (Tiếng Anh : Provisional Government of Free Vi...Xem thêm
 • Hương Lan Lê Bạn Vũ Văn Ninh hiểu sai vấn đề rùi! Hòa hợp cứ hòa hợp. Ai về nước cứ về. Các cụ cờ vàng cứ tung hô cờ vàng ở Mỹ hay Pháp... thì ok! Nhưng cấm chỉ các cụ xúi trẻ con ăn c. gà như với bé P Uyên. Cấm chỉ ý định "chuyển lửa về quê" dư này:
 • Nhn Pham Lửa leo lét quá!
 • Màu Hoa Đỏ Hòa giải được với những kẻ này sao???
  http://www.facebook.com/l.php...


  Việc được treo quốc kỳ trên cột cờ toà thị chính thành phố trong những dịp đặc b...Xem thêm
 • Viet Nam Toi · Bạn bè với Gió Lang Thang3 người khác
  Ủa. Nếu chưa có luật cấm cờ vàng vậy treo cờ vàng trong nước VN phạm tội gì vậy cà? Cho xin cái bộ luật CẤM treo cờ vàng với.
 • Hương Lan Lê Viet Nam Tui! Tớ đang lấy ý kiến nhân dân công khai dân chủ rùi tớ sẽ kiến nghị ra luật.
 • Nhn Pham Cậu Viet Nam Toi nên hiểu vấn đề.Nam Bắc Mỹ là nội chiến,là 2 thế lực trong 1 quốc gia đánh nhau
  VNCH chưa bao giờ là 1 thế lực độc lập,CT là giữa VN và Mỹ chứ ko phải Nam-Bắc.
  So sánh ko được đâu
 • Viet Nam Toi · Bạn bè với Gió Lang Thang3 người khác
  Ghê gớm nhỉ? Mạn phép cho hỏi kế hoạch bạn định lấy ý kiến nhân dân như thế nào? Chắc không phải chỉ nhân dân facebook thôi chứ?
 • Hương Lan Lê Anh giai em Nhn Pham quá chuẩn!
 • Hùng Ngô Mạnh Đã ai bị xử tội treo cờ vàng hả VNT? Và ai nội chiến ở đây? VNCH chưa bai giờ là một chính thể đúng nghĩa và cũng phải đối thủ của ai cả, chỉ là lính đánh thuê.
  VNT ko xem các "chính khách" Mỹ - VNCH nói,
  Tinh vi nhưng vẫn chưa kín lắm nhở?
 • Màu Hoa Đỏ Sông có bên bồi bên lỡ nhưng chẳng có bên nào ngăn cảng giòng chảy ra biển cả, đất nước ta cũng vậy có người nọ người kia sẽ khó có đồng nhất về đường lối lảnh đạo của nhà nước cả, nhưng họ không thể ngăn cản hướng đi của dân tộc ! còn đối với bọn giẻ vàng lưu vong thì khác , nên ra luật tuyệt đối cấm và vĩnh viễn đặt ra ngoài vòng pháp luật.
 • Viet Nam Toi · Bạn bè với Gió Lang Thang3 người khác
  Nhn Pham Cậu Viet Nam Toi nên hiểu vấn đề.Nam Bắc Mỹ là nội chiến,là 2 thế lực trong 1 quốc gia đánh nhau
  VNCH chưa bao giờ là 1 thế lực độc lập,CT là giữa VN và Mỹ chứ ko phải Nam-Bắc.
  So sánh ko được đâu---------------------------> Chả có cuộc chiến nào giống y chang như cuộc chiến nào. Nhưng xin hỏi họ có ĐÁNH NHAU hay không? Trong lúc đánh nhau họ RẤT thù ghét nhau. Nhưng sau khi cuộc chiến kết thúc thì miền Bắc đã có thể trả thù và đưa các binh lính miền Nam vào tù cải tạo như miền Bắc Việt Nam đã làm với những người lính miền Nam, nhưng họ không làm.

  Và họ cũng không ra luật cấm cờ này cờ nọ gì cả. Nhưng VN chúng ta nên bắt chước thằng Cambuchia hay là thằng Bắc Hàn cũng được vì tụi nó là chuẩn mực thế giới mà.
 • Hương Lan Lê Viet Nam Toi! Thì trước hết là nhân dân facebook, sau đến nhân dân blogger http://googletienlang2014.blogspot.com/.../vn-co-can-ra...
  Sau đó tính típ!

 • Viet Nam Toi · Bạn bè với Gió Lang Thang3 người khác
  Hương Lan Lê..... Rất ủng hộ bạn lấy ý kiến nhân dân. Tuy chúng ta không cùng quan điểm nhưng tôi lúc nào cũng ủng họ những quan điểm đối nghịch. Vì như thế xã hội mới có tiến triễn.

  Nhưng mong bản đừng chi đi hỏi ý kiến vài ba chục, hay vài trăm người và sau đó phán "NHÂN DÂN" đã đồng ý thì tội cho nhân dân lắm.
 • Nhn Pham Tới tận 8x thường phạm đi cải tạo còn mút chỉ chứ đừng nói các ông cựu binh biết bắn súng
  Nếu bới lại các bài báo thời ấy,ko thiếu tin cựu binh nguỵ quyền trốn cải tạo cướp tàu,cướp súng để vượt biên
  Và vụ Mai Văn Hạnh chẳng hạn.Ko đem các cụ vào kho thì có mà loạn
 • Hương Lan Lê Tranh cãi gần 40 năm rùi! Ngã ngũ rùi! Các cụ như cụ Thiệu, cụ Kỳ, cụ Minh, cụ Viên .... đều đã công khai thừa nhận là lính oánh thuê, thía mờ có anh bi giờ vưỡn ca tụng chánh nghĩa cuốc ra cuốc vào!
 • Viet Nam Toi · Bạn bè với Gió Lang Thang3 người khác
  Nhn Pham Tới tận 8x thường phạm đi cải tạo còn mút chỉ chứ đừng nói các ông cựu binh biết bắn súng
  Nếu bới lại các bài báo thời ấy,ko thiếu tin cựu binh nguỵ quyền trốn cải tạo cướp tàu,cướp súng để vượt biên
  Và vụ Mai Văn Hạnh chẳng hạn.Ko đem các cụ vào kho thì có mà loạn-----------------> Thời chiến, bên nào cũng có lý tưởng của mình và chiến đấu để bạo vệ nó. Đặc biệc là những người lính cầm súng chỉ làm theo mệnh lệnh. Đánh nhau và giết nhau trong chiến tranh thì không thể xem đó là tội, trừ phi họ cố tình giết người dân vô tội.

  Bạn cho lý tưởng của bạn là đúng nên giết đối phương là không có gì sai. Sau khi thắng thì trả thù họ vì họ cầm súng đối nghịch. Con cái của họ cũng bị phân biệt đối xử thì thù này tiếp diễn thù kia, không chấm dứt.

  Vi vậy tôi thấy cách làm của Hoa Kỳ trong cuộc nội chiến rất hay. Khi kết thúc, cho dù rất thù đối phương, nhưng họ không xem như là kẻ thù. Họ xem những người bên kia chuyến tuyến là anh em. Những người lính bên kia được quay về làm ăn mà không sợ bị trả thù, con cái cũng không bị phân biệt đối xử. Vì vậy Hòa Kỳ mới đoàn kết như ngày hôm nay.
 • Nhn Pham Vì cựu binh nội chiến Mỹ đâu có họp nhau "lập chiến khu phục quốc" hả VNT
  Họ đâu có hí hửng "Tàu Cộng chiếm HN,Miên Cộng chiếm SG..."
  Cậu cũng biết là cựu binh Mỹ thua trận lo làm ăn,cựu binh VNCH thì vào rừng làm phỉ đấy
 • Hùng Ngô Mạnh Ô hô, Hoa Kỳ vạn vạn tuế!
 • Thang Dang Ngoc Theo tôi thì không cần có đạo luật này. Bởi vì, nó không phải là một trào lưu xã hội nữa. Với lại, con người ngày càng có điều kiện nhận thức đúng bản chất vấn đề.
  Chế độ Cộng sản kiểu Pol Pot khác. Vì nó là kẻ thù trực diện của dân tộc, là cam tâm hủy hoại toàn diện thể xác và tinh thần nhân dân họ.
  Chúng ta đã có chính sách hòa hơp Dân tộc, Cả 2 chiến tuyến đã bắt tay, phá bỏ quan niệm hận thù quá khứ.
  Vẫn còn đó, những tiếng nói nuối tiếc quá khứ, nhưng cứ kệ họ, chẳng ảnh hưởng đến ai cả.
  Cái cần bây giờ là phải thực hiện cho bằng được một Nhà nước thực sự do dân và vì dân.Thế là ổn. Dân sẽ theo chế độ một cách tự nguyện.
 • Nhn Pham Và kết thúc NC,Mỹ ko chịu cảnh 2 đầu thọ địch.
  Họ có điều kiện để ổn định xh,Xứ này thiếu
 • Nhn Pham Bác Thang Dang Ngoc.Hai chiến tuyến đã bắt tay rồi,từ 95 cơ.
  Chỉ có điều mấy ông làm thuê cứ khăng khăng mình là chủ.
  Chán lắm!
 • Hồ Quang · Bạn bè với VangAnh Ttxva15 người khác
  Chỉ có những kẻ sắp chết mới đi đánh nhau với thây ma
 • Hùng Ngô Mạnh HOA KỲ, SAU NỘI CHIẾN:
  Giới lãnh đạo miền Bắc đồng ý rằng chiến thắng thực sự không thể dừng lại khi chiến cuộc chấm dứt mà phải tiếp tục cho đến khi đạt được hai mục đích: một là dập tắt hoàn toàn các chính quyền ly khai, hai là giải thể hoàn toàn hệ thống nô lệ dưới mọi hình thức. Nhóm cấp tiến trong đảng Cộng hòa đang kiểm soát Nghị viện như Thaddeus Stevens, Charles Summer và Benjamin Wade, chủ trương phải nhanh chóng triệt hạ giới chủ nô, tiêu diệt những mầm mống chống đối còn sót lại ở miền Nam và muốn các định chế của miền Nam phải được thay đổi cấp tốc.
  Andrew Johnson và nghị viện miền Bắc tiến hành mở rộng quyền dân sự cho người da đen, đồng thời ngăn cấm những thành viên của Hợp bang miền Nam giành lại quyền lực. Họ phái quân đội tới miền Nam để ngăn chặn những người da trắng từng chống đối Liên bang đăng kí hoặc tham gia bầu cử. Việc triển khai quân đội là biện pháp chính yếu để thiết lập chính quyền mới ở các bang miền Nam, cũng như dùng vũ lực đàn áp những cử tri da trắng và da đen chống lại Liên bang. Việc này gây căm phẫn cho người da trắng miền Nam, dẫn rới sự ra đời phong trào Klu Klux Klan (3K) và nhiều nhóm theo chủ nghĩa phân biệt chủng tộc.....
  các bang miền Nam bất mãn với chính phủ miền Bắc nổi dậy đòi lại quyền lực, thường là bằng bạo lực, nạn kỳ thị chủng tộc tại Hoa Kỳ vẫn tiếp tục kéo dài, người da đen vẫn phải sống trong nghèo túng, thất học và bị coi là "công dân hạng hai". Chẳng bao lâu sau, các bang miền Nam mà người da trắng mới giành lại quyền lực cho áp đặt những hạn chế về quyền bầu cử để gạt bỏ người da đen khỏi các cuộc bầu cử. Điều này chỉ thay đổi cho đến khi phong trào dân quyền bùng nổ vào thập niên 1960. Bên cạnh đó, tâm lý nghi kỵ với các chính khách miền Nam vẫn dai dẳng, và phải 100 năm sau, nước Mỹ mới có một tổng thống xuất thân từ miền Nam là Lyndon Johnson (nắm quyền giai đoạn 1963-1969).
 • Viet Nam Toi · Bạn bè với Gió Lang Thang3 người khác
  Hùng Ngô Mạnh Ô hô, Hoa Kỳ vạn vạn tuế!------------------> dùng những cách làm hay ra phân thích thì bị nói là "Hoa Kỳ vạn vạn tuế". Vậy bạn Hương Lan Lê muốn bắt chước Cambuchia thì có nên tung hô "Cambuchia Vạn Tuế" không?
 • Tuan Pham Chó càn cắn giậu
  Là sủa gâu gâu
  Làm ta nhức đầu
  Mọi người thấy bực
  Những kẻ tiêu cực
  Lại hay làm càn
  Riêng bọn cờ vàng
  Là kẻ bán nước
  Là kẻ hại dân
  Tội ác chất chồng
  Có nên tha thứ ?
  Ăn mày qúa khứ
  Cả trong giấc mơ
  Chúng đang mong chờ
  Cộng Sản sụp đổ
  Cho chúng có chỗ
  Than thở với nhau
  Đảng ta trước sau
  Coi trọng đoàn kết
  Đảng tha tội chết
  Cho kẻ lầm đường
  Nhân ái,tình thương
  Đường lối của Đảng
 • Màu Hoa Đỏ Kẻ nào cố tình điểm tô cho giẻ vàng, thì kẻ đó đang cố tình đánh lận con đen nhắm biến cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Mỹ trước đây của dân tộc ta thành cuộc NỘI CHIẾN , để gạt bỏ vai trò và tội ác của quân xâm lược , làm mất ý nghĩa sự hi sinh của hàng triệu công lao xương máu của đồng bào chiến sỹ ta trước đây.
 • Hùng Ngô Mạnh Hương Lan Lê ko hề ca ngợi CPC, như VNT ca ngợi Hoa Kỳ rất rõ ràng.
  Việc HLL đưa CPC ra chỉ là ví dụ, cũng như nước Nga ra luật cấm xuyên tạc lịch sử.

  Với anh Thắng Đặng Ngọc: Chế độ Polpot chưa bao giờ là chế độ cộng sản. Dù hăns mang danh CS.

  Pol Pot tán thành một thứ tập hợp các triết lý cấp tiến, được gọi là Học thuyết "Anka", được sửa đổi theo chủ nghĩa quốc gia Khmer. Muốn xây dựng một chủ nghĩa ruộng đất nguyên thuỷ, Khmer Đỏ tán thành một xã hội ruộng đất hoàn toàn theo đó tất cả các phát minh kỹ thuật hiện đại đều bị cấm ngặt. Pol Pot là kẻ đối lập lại với thuyết chính thống Xô viết.
 • Viet Nam Toi · Bạn bè với Gió Lang Thang3 người khác
  Nhn Pham Vì cựu binh nội chiến Mỹ đâu có họp nhau "lập chiến khu phục quốc" hả VNT
  Họ đâu có hí hửng "Tàu Cộng chiếm HN,Miên Cộng chiếm SG..."
  Cậu cũng biết là cựu binh Mỹ thua trận lo làm ăn,cựu binh VNCH thì vào rừng làm phỉ đấy----------------------> đã nói rồi. Họ chiến đấu vì lý tưởng của họ. Xỉn hỏi những người muốn "phục quốc", "vào rừng" sau khi đi cai tạo hay trước khi đi cải tạo? Chiến thắng và sau đó bắt tất cả quân nhân đi cải tạo, đày đọa họ đến không biết bao nhiêu người chết mất xác trong tù cải tạo. Sau đó thì hỏi tại sao giữa chúng ta và sao không có đoàn kết? Thù này nối tiếp thù kia thì khi nào mới chấm dứt?
 • Viet Nam Toi · Bạn bè với Gió Lang Thang3 người khác
  Hùng Ngô Mạnh Hương Lan Lê ko hề ca ngợi CPC, như VNT ca ngợi Hoa Kỳ rất rõ ràng.
  Việc HLL đưa CPC ra chỉ là ví dụ, cũng như nước Nga ra luật cấm xuyên tạc lịch sử.--------------> Ôi Chao! Phân tích và cho cách làm của Hoa Kỳ trong việc đối xử bên thua cuộc là đúng thì đó là CA NGỢI ?

  Vậy chúng ta không nên phân tích bất cứ cái gì của nước ngoài nữa nhé vì chỉ có VN chúng ta là đúng thôi.
 • Hùng Ngô Mạnh lại sai, VNT. làm gì có "tất cả quân nhân"?
  Chỉ có các sỹ quan, và những kẻ nợ máu mới phải đi cải tạo.
  Còn lại, quân nhân và sỹ quan cấp thấp chỉ phải ra trình diện rồi về làm ăn.
  Lấy đâu ra chỗ để cải tạo hơn 1 triệu binh sỹ VNCH?
  Nhiều tướng lĩnh VNCH, ngay sau đó đã được tham gia hệ thống CT của nước VN thống nhất, hiện vẫn tham gia.

  Mập mờ thông tin kiểu đó, chắc chỉ các "em bé cờ vàng" nó tin!!!
 • Hùng Ngô Mạnh Hãy đọc lại đoanj trên về Hoa Kỳ sau nội chiến. 100 năm dau mới hết phân biệt.
 • Màu Hoa Đỏ KHÔNG HÒA GIẢI VỚI CCCĐ.

  Bọn chống chộng cực đoan
  Nói năng rất sổ sàng
  Đúng một bầy chó hoang
  Chúng nói như rồng leo
  Chúng làm như mèo mữa
  Thù hận thì chât chứa
  Bụng dạ thì nhỏ nhen
  Tâm địa lại đê hèn
  Làm sao thể hiểu nỗi
  Quê hương và nguồn cội.

  Đất nước đang thay đổi
  Giang rộng tấm lòng son
  Chào đó những đứa con
  Xa quê nơi đất khách .
  Không có gì ngăn cách
  Dòng máu đỏ tiên rồng
  Dân–đảng quyết một lòng
  Hòa hợp và hòa giải
  Hằn mong hàn gắn lại
  Rạn nứt của chiến tranh

  Cả dân tộc đồng hành
  Đại kết đoàn toàn dân
  Có tất cả thành phần
  Kiều bào là ruột thịt
  Trừ chống cộng cực đoan !!!!

 • Viet Nam Toi · Bạn bè với Gió Lang Thang3 người khác
  Sĩ Quan rồi sao? Là Sĩ Quan là TỘI? Luật rất hay. Không biết luật này gọi là gì nhỉ? Xin cho hỏi Sĩ Quan tội gì vậy?
 • Viet Nam Toi · Bạn bè với Gió Lang Thang3 người khác
  Nhiều tướng lĩnh VNCH, ngay sau đó đã được tham gia hệ thống CT của nước VN thống nhất, hiện vẫn tham gia.-----------------> nhiều là được bao nhiêu người vậy bạn? Vấn đề này tôi không được biết đến. Xin bạn cho cái thông tin với.

  Có người nào làm việc trong chính quyền không? Tôi nghĩ chắc là không. Vậy thì không phải phân biệt đối xử chứ là gì? Vậy kêu gọi hòa giải và đoàn kết như thế nào được?
 • Hùng Ngô Mạnh oh, việc đó chưa biết nên khư khư quan điểm là vậy. Nói mãi vẫn thế thôi, mà mình vốn ko thích đôi co, cũng ko có thời gian.
  Tự tìm hiểu nhé! VNT.
 • Louis Nguyen :)) nước nhỏ chỉ có thể làm tốt trên bàn cờ của các nước lớn. CCCĐ với tụi cuồng đảng cực đoan cũng đều như nhau thôi, đều sẽ bị loại thải
 • Viet Nam Toi · Bạn bè với Gió Lang Thang3 người khác
  Hùng Ngô Mạnh oh, việc đó chưa biết nên khư khư quan điểm là vậy. Nói mãi vẫn thế thôi, mà mình vốn ko thích đôi co, cũng ko có thời gian.
  Tự tìm hiểu nhé! VNT.--------------------> Nếu bạn thích thì cùng nhau phân tích nếu không thích thì không cần tiếp tục. Nhưng bạn nói thì chắc là có bằng chứng để chứng minh điều bạn nói chứ nhỉ?

  Bạn nói nhiều là bao nhiêu người được tham gia hệ thống CT? Cả cái chính quyền miền NAM chắc rất có nhiều người tài giỏi hiện tại đang làm chính trị đúng không. Vậy xin hỏi được bao nhiêu người, 100 người, 10,000 người, 1 triệu người? Nếu nhiều thì bạn chắc bạn có thể nêu ra vài người trong chính quyền miền Nam củ hay con cái của họ nằm hệ thống CT hiện tại xem.

  Tôi vẫn đang phân vân là làm Sĩ Quan là có tội nên đi cải tạo. Vậy Việt Nam chúng ta có luật là Sĩ Quan là tội gì không biết nữa?

  Chúng ta ở đây không phải là tranh cải mà phân tích về Hòa Giải. Không thể bắt họ đi cải tạo, nhiều người chết mất xác, cho dù ra tù họ và gia đình con cái vẫn bị phân biệt đối xử. Thù này tiếp diễn thù kia thì làm sao có được Hòa Giải đúng nghĩa.
 • Louis Nguyen Lê Duẫn: ta đánh Mỹ là đánh cho Trung Quốc, đánh cho Liên Xô.

  Đấy, đánh cho cha mẹ chúng chứ đánh j cho tổ quốc cho nhân dân (dựa theo quan điểm của thớt) =))
 • Hùng Ngô Mạnh Trên trang mạng xuất hiện bài viết của tác giả Nguyễn Tuấn đặt những dấu hỏi xung quanh việc tổ chức tang lễ cho Việt Dzũng để rồi tự giải đáp, Buộc phải công nhận thực tế: “Về thể lý và pháp lý thì nước Việt Nam Cộng Hòa đã chết và cái chính quyền đại diện cho nó đã tiêu vong ngày 30/04/1975…”. “Vậy nếu đã chết thì đâu còn để mà có luật pháp chứ đừng nói quy định để phải giữ gìn, nhưng đồng thời cũng không có nước, không có chính quyền để mà làm lễ quốc tang!”

  Nguyễn Tuấn chua xót oán trách các bạn rằng: “Qua sự kiện này, nhìn cái tinh thần, cái tổ chức của các “cộng đồng” người tỵ nạn cộng sản Việt Nam mà thấy tủi thân. Sau gần 40 năm mất nước, chúng ta vẫn không biết mình là ai, thân phận và tương lai mình là gì và phải làm gì, cần có gì để phục quốc hoặc hưng quốc như những từ ngữ mà nhiều người đã ưa thích đến nỗi lấy làm bút hiệu cho mình”. “Chúng ta tự nhận mình đã chết! Chúng ta tự tiết lộ mình không có tổ chức, không có lãnh đạo đủ bản lĩnh, đủ tầm nhìn và đủ uy thế để quyết định một lễ nghi đơn giản…”.
  “Sự bỏ qua này khiến chúng ta, những con dân Việt Nam Cộng Hòa còn sống, như muốn nói với Việt Dũng: cậu đã chiến đấu cho một tổ quốc không còn nữa, một đất nước với một màu cờ không còn nữa và không có ai đại diện!”

  Không phải nói thêm câu nào, tất cả là sự thực.

  Nỗi đau đớn, nhục nhã vì tha phương cầu thực, tự quay lưng lại với Tổ quốc ắt có những ngày như hôm nay. Không thể trách cứ ai.

  Muốn hoà giải, phải từ 2 phía. Và chưa bao giờ là một chính thể hợp pháp, chỉ là quân đánh thuê cho Mỹ, đầu óc bị nhồi nhét tư tưởng vong quốc thì phải cải tạo, sao có thể đòi ngang hàng như Nam Mỹ với Băc Mỹ?
 • Vũ Văn Ninh cái luật này đưa ra thì vô ích vì bọn cờ vàng nó sống ở hải ngoại.làm gì được nó nó vẫn xuyên tạc bôi nhọ thoải mái.Cái quan trọng là Đảng và Nhà nước ta luôn thể hiện tính nhân đạo.Nếu 1 cái luật đưa ra mà ko có tác dụng đối vs nó thì đưa ra làm gì lại càng có cái cớ cho bọn nó bù lu bù loa.Gía bọn cờ vàng nó ở VN thì bảo nên có nhưng đằng này nó sống ở Hải ngoại cơ mà.Còn đối vs lớp trẻ trong nước sự định hướng tư tưởng của đảng và nhà nước là quá tốt rồi.Dần dà bọn trẻ sau nó cũng chẳng biết cờ vàng là cái gì cả
 • Hoang Tho Thai Hoa Một giàn đồng ca các báo từ giáo dục đến tuổi trẻ đang cho đăng các bài báo bịa đặt liên quan đến năm 74 Mig của tàu khựa bay tận ra Hoàng Sa để tham gia hải chiến HS kìa. Đăng bài nhằm định hướng dư luận là mấy tay lính đó đã chiến đấu " anh dũng" . Nhưng kỳ thực là :
  1. Thời đó Mig tàu khựa không có khả năng tác chiến do chỉ có thể bay ra chứ không thể bay về. ( tàu sân bay chưa có, máy bay tiếp nhiên liệu cũng không)
  2. Không thể có chuyện " bắn nhầm tàu đồng đội" ở môi trường tác chiến như thế. Đó là sự " bắn nhầm" của anh dũng đầu hàng chứ không phải chiến đấu!
  Cấm sao được khi các báo chính thống đưa tin theo chiều hướng lấp liếm tội lỗi, ca ngợi " sự anh dũng đầu hàng" như thế!
 • Hùng Ngô Mạnh Việt Nam Tôi:
  1. Hãy tìm hiểu về Nguyễn Xuân Ánh - Phó thủ tướng VNCH, là đại biểu QH CHXHCN Việt Nam, làm cố vấn kinh tế cho 2 đời TBT.
  Và Tướng VNCH Nguyễn Hữu Có, Măt trận TQ Việt Nam nhé!
  2. Sỹ quan quân đội đánh thuê, bị Mỹ nhồi sọ nhiều hơn, có tội ác thì phải học tập nhiều hơn, ko bị xử tội ác chiến tranh là tốt rồi. đơn giản là vậy.
  3. Hãy tự nghiên cứu, nói ở đây cũng ko có t.g mà ko đi đến đâu.

  Còn đây, về việc học tập cải tạo:
  Công việc triệu tập các đối tượng để đưa đi học tập cải tạo bắt đầu từ Tháng Năm, 1975.
  Đối với hạ sĩ quan, sau trình diện thì phải theo học một khóa chính trị ngắn rồi được cấp giấy chứng nhận để cho về.
  Đối với các cấp chỉ huy thì có lệnh trình diện bắt đầu từ ngày 13 đến 16 Tháng Sáu, 1975. Chiếu theo đó thì sĩ quan sẽ đi học tập 15 ngày trong khi các viên chức dân sự cùng những đảng viên các tổ chức chính trị của miền Nam thì thời gian học tập là một tháng.

  Theo Alain Wasmes, tác giả cuốn sách La peau du Pachyderme, sau Sự kiện 30/4, Mặt trận giải phóng đã nắm trong tay toàn bộ tài liệu ở trung tâm đăng kiểm của Bộ chỉ huy Viện trợ quân sự Mỹ ở Việt Nam(MACV), do Quân lực Việt Nam Cộng Hòa tan rã quá nhanh nên không kịp tiêu hủy tài liệu, mà theo như ông mô tả là "Trên một trong năm máy tính của trung tâm đăng kiểm Mỹ, toàn bộ quân đội Sài Gòn, từ tổng chỉ huy cho đến anh binh nhì, đều được chương trình hóa trong những phích đục lỗ với toàn bộ những chi tiết về lai lịch và chính trị cần thiết của họ. Trên thực tế, trong các báo cáo của sĩ quan Quân lực Việt Nam Cộng Hòa, rất nhiều hành động có thể được coi là tội ác chiến tranh đã được ghi lại và báo cáo như là 1 "chiến tích" trong sự nghiệp chống cộng.
  ====
  Muốn biết sự thật hơn nữa, hãy xem các trang thảo luận về học tập cải tạo, nhiều chiều nhé! (Tuy rằng đa phần hậm hực nên xuyên tạc, cũng là lẽ tất yếu).
 • Thang Nguyen Nói như VN tôi vậy năm 1789 là nội chiến giữa Tây sơn với nhà Lê hả?????
 • Cương LiJk Cam và VN là 2 đất nước khác nhau,quá trình phát triển khác nhau,Polpot với VNCH cũng nhiều điểm khác nhau.Ko nên so bì máy móc làm chi!
 • Viet Nam Toi · Bạn bè với Gió Lang Thang3 người khác
  Hùng Ngô Mạnh Việt Nam Tôi:
  1. Hãy tìm hiểu về Nguyễn Xuân Ánh - Phó thủ tướng VNCH, là đại biểu QH CHXHCN Việt Nam, làm cố vấn kinh tế cho 2 đời TBT. Và Tướng VNCH Nguyễn Hữu Có, Măt trận TQ Việt Nam nhé!-----------------> Nguyễn Xuân Ánh là ai thì c
  ...Xem thêm
 • Hùng Ngô Mạnh Khà khà, biết mà, nói vẫn vậy thôi..
  Đính chính chút: Nguyễn Xuân Oánh chứ ko phải Ánh (câu phát, trúng ngay!)
  Còn đọc lại đi, học tập chinh tri 15 ngày và 1 tháng. ai có tội, tội đến đâu thì sau đó mới cải tạo, chứ ko phải tất cả.
  ...Xem thêm
 • Hương Lan Lê Thưa bạn Viet Nam Toi! Trong xu thế hội nhập hiện nay, mình nghĩ việc học tập kinh nghiệm hay của các nước là tất yếu. Bất cứ nước nào có kinh nghiệm hay là ok, không phân biệt nước nhỏ hay nước lớn. Campguchia = nước nhỏ nhưng có nhiều cái ta cần học....Xem thêm
 • Hương Lan Lê Anh Hoang Tho Thai Hoa! Nếu ra được luật cấm ca tụng cờ vàng thì sẽ ko có chiện mấy bố báo lá cải tuyền truyền bậy bạ nữa!!
  bạn Vũ Văn Ninh! Hi hi!!! Có lẽ bạn ko chuyên ngành luật nên bạn ko có khái niệm về Hiệu lực pháp lý của luật về không gian và t
  ...Xem thêm
 • Nhn Pham Bác tài nhẻ,em quên mất tên đấy
  Anh bạn Viet Nam Toi này nghe cũng yêu điện ảnh
 • Khù Văn Khoằm Cảnh Việt Nam trong phim được dàn dựng tại Thái Lan.
 • Hương Lan Lê Kho tư liệu lịch sử sống Khù Văn Khoằm lên tiếng!
 • Khù Văn Khoằm Tờ OC Weekly, một tuần báo miễn phí (alternative weekly) tại Quận Cam, đưa hai bài phê bình của Scott Foundas được đăng ngày 1 tháng 4 năm 2007. Trong phê bình này, Foundas ca ngợi phim vì là "một trong những phim duy nhất miêu tả hậu quả chiến tranh dưới mắt người Việt", nhưng cuối cùng nhận định rằng phim "lỗi thời và thậm chí là giả tạo" (old-fashioned and ... even phony) http://www.ocweekly.com/.../journey-from-the-fall-review/ (tựa tiếng Anh của phim này là Journey from the Fall - Hành trình từ sự sụp đổ)

  www.ocweekly.com
  JOURNEY FROM THE FALL The fall of the title is that of South Vietnam and the jou...Xem thêm
 • Nhn Pham Thần link!
 • Khù Văn Khoằm http://youtu.be/RAAo-ievY5g Được khởi quay cách năm 2003, có tên tiếng Anh là Joumey from the fall (tạm dịch: Hành trình từ sự sụp đổ), nhưng khi đưa ra trình chiếu vào ngày 23/3/2007 tại rạp chiếu phim Rose Center, TP Westminster, bang California, Mỹ, tựa đề được chuyển sang tiếng Việt: "Vượt sóng".

  Phim do một người Mỹ gốc Việt tên Trần Hàm làm đạo diễn, Nguyễn Lâm phụ trách sản xuất cùng các diễn viên như Kiều Chinh (trong vai bà nội), Nguyễn Thái Nguyên (trong vai Lai), Nguyễn Long (trong vai Long), Diễm Liên (trong vai Mai, vợ Long) và Mai Thế Hiệp (trong vai Thanh, bạn Long).

  Diễn viên Kiều Chinh thì có lẽ nhiều người vẫn còn nhớ trong những năm từ cuối thập niên 50 đến cuối thập niên 60 của thế kỷ trước, Kiều Chinh đã tham gia đóng khá nhiều bộ phim chống Cộng, do Trung tâm Quốc gia điện ảnh - Cục Tâm lý chiến, chế độ Sài Gòn sản xuất và phát hành.

  Sang Mỹ, Kiều Chinh tiếp tục tham gia đóng một số phim vẫn với nội dung chống phá Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

  Riêng Trần Hàm, Diễm Liên, Nguyễn Long, Mai Thế Hiệp, đều là những người theo gia đình vượt biên và vì không hiểu biết tình hình ở quê nhà, cộng với sự tuyên truyền xuyên tạc sự thật của những nhóm người Việt phản động trên đất Mỹ nên họ đi ngược con đường chung của dân tộc.  Vượt Sóng (tựa tiếng Anh: Journey from the Fall - Hành trình từ sự sụp đổ) là mộ...Xem thêm
 • Viet Nam Toi · Bạn bè với Viet Nam3 người khác
  Campguchia = nước nhỏ nhưng có nhiều cái ta cần học. Ví dụ cái luật cấm ca tụng chế độ diệt chủng Polpot. Nga= nước lớn có luật cấm xuyên tạc lịch sử. Còn cái nhà anh Hoa Kỳ= nước lớn nhưng theo đánh giá của giới luật gia quốc tế thì hệ thống luật pháp...Xem thêm
 • Hương Lan Lê Viet Nam Toi, tớ chân thành khuyên bạn... kéo cờ trắng đi thôi! Ông Khù Văn Khoằm đã lên tiếng thì chưa có anh phởn nào trên bất cứ diễn đàn nào địch được đâu!
  Nhiều người giỏi trên fb nhưng tớ phục nhất 2 ông có kho kiến thức đồ sộ là ông Khoằm này và ông Đông Tuyền!
 • Khù Văn Khoằm Ban đầu, Trần Hàm có làm đơn gửi các cơ quan chức năng Việt Nam, xin được quay một số ngoại cảnh tại TP Hồ Chí Minh cùng một vài tỉnh, thành khác.

  Nhưng do phát hiện nội dung kịch bản phim mang tính xuyên tạc, phản động nên Việt Nam đã từ chối.


  Năm 2003, Trần Hàm chuyển sang Thái Lan, thuê mướn một số địa điểm rồi dàn dựng để thực hiện các cảnh quay, mô tả phố xá, nhà cửa, làng mạc, ruộng vườn Việt Nam sau ngày 30/4/1975.

  Năm 2005, bộ phim hoàn tất nhưng không nơi nào đồng ý chiếu.

  Mãi cho đến tháng 3/2007, Trần Hàm mới thuê được Hí viện Rosa Center để làm nơi ra mắt bộ phận rồi sau đó, thuê rạp số 12 ở Westminster để trình chiếu.
 • Khù Văn Khoằm Nội dung phim "Vượt sóng" có thể tóm tắt như sau:

  Khi miền Nam hoàn toàn giải phóng, Long, lính chế độ cũ cùng vợ là Mai ở lại Sài Gòn.


  Sau đó, Long đi học tập cải tạo, còn Mai ở ngoài dẫn con là Lai cùng bà mẹ chồng (Kiều Chinh) vượt biên.

  Trong trại, Long âm mưu cùng Thanh bỏ trốn nhưng Long chết.

  Trên đất Mỹ, gia đình Mai xảy ra nhiều xung đột giữa mẹ chồng, con dâu.

  Mãi đến khi Mai cùng mẹ chồng biết tin Long chết thì họ mới hòa thuận trở lại.

  Có thể nói, "Vượt sóng" là bộ phim nghèo nàn về nội dung, đơn điệu về tiết tấu.

  Tuy nhiên, mục đích của Trần Hàm là làm phim chống Việt Nam nên gã đạo diễn này đã đưa và nhiều trường đoạn nặng tính xuyên tạc.
 • Khù Văn Khoằm Ông Lam Nguyen, một người Việt hiện đang sinh sống tại Westminster đã viết kể lại cảnh tượng của những buổi chiếu phim này trên trang web cafevietnam như sau:

  "Rạp có khoảng 600 chỗ ngồi, nhưng suất đông nhất cũng chưa tới 100 người. Giới trẻ sinh ra
  và lớn lên trên đất Mỹ thì không đứa nào đi coi vì tụi nó chê là phim dở hơi. Còn những người lớn sau khi coi xong, hầu hết đều cho rằng tình tiết trong phim có quá nhiều khiên cưỡng, bịa đặt".
 • Khù Văn Khoằm Ông Quang Thanh Le, một Trung úy pháo binh của chế độ cũ nay định cư ở San Jose, Califomia, Mỹ đã viết trên trang web cafevietnam, chủ đề "phim Vượt sóng", như sau:

  "Coi xong phim này, tôi thấy đạo diễn ngớ ngẩn quá - nếu không muốn nói là ngu. Tôi đ
  ã từng ở qua các trại cải tạo được nhắc đến trong phim như Trại Suối Máu, trại Đá Bàn, nhưng tôi chưa bao giờ nghe mấy ông quản giáo chỉnh mắng trại viên chứ đừng nói gì đến đánh đập hay bắn giết...".
 • Khù Văn Khoằm Cũng trên trang web cafevietnam, một người có biệt danh (nickname) là "than phong", viết:

  " …Dĩ nhiên là trong trại cải tạo hồi ấy không thể ăn sung mặc sướng như ở nhà. Cho dù các bạn không thích chế độ Cộng sản, nhưng nếu các bạn đã từng ở qua các
  Trại Phong Quang, Thanh Cẩm, Xuân Lộc, Thú Đúc như tôi thì chắc chắn các bạn phải thừa nhận một điều là không ai bị bỏ đói, không ai chết vì đói như trong phim "Vượt sóng" …
 • Viet Nam Toi · Bạn bè với VangAnh Ttxva3 người khác
  Hương Lan Lê Viet Nam Toi, tớ chân thành khuyên bạn... kéo cờ trắng đi thôi! Ông Khù Văn Khoằm đã lên tiếng thì chưa có anh phởn nào trên bất cứ diễn đàn nào địch được đâu!
  Nhiều người giỏi trên fb nhưng tớ phục nhất 2 ông có kho kiến thức đồ sộ là ông
  ...Xem thêm
 • Nhn Pham Hoan hô! Nhưng làm ơn khi đổi chủ đề sang điện ảnh nhớ báo trước
  Xin cảm ơn!
 • Nhn Pham Tôi ko ghét những người bênh vực VNCH,trong fl của tôi có vài cờ vàng nòi,bọn tôi chém chuyện rất hoà nhã
  Nhưng tôi ghét kiểu lập lờ cãi lấy được.
 • Viet Nam Toi · Bạn bè với Viet Nam3 người khác
  Nhn Pham Tôi ko ghét những người bênh vực VNCH,trong fl của tôi có vài cờ vàng nòi,bọn tôi chém chuyện rất hoà nhã
  Nhưng tôi ghét kiểu lập lờ cãi lấy được.----------------> không biết tôi "cãi lấy được" hoặc "lập lờ" chổ nào? Bạn cú thoải mái đề cập. Tôi sẽ cố gắng học hỏi và rút kinh nghiệm.
 • Hương Lan Lê "Kéo cờ trắng" chỉ là 1 cách nói. May có ông "Kho tư liệu sống" Khù Văn Khoằm kịp thời lên tiếng chứ tớ dốt về phim ảnh. Không có ông Khoằm thì ai bít cái phim mà bạn muốn đưa ra làm bằng chứng tội ác CS kia được dàn dựng, bịa đặt ra sao!!!
 • Nhn Pham Đưa hình trong bộ phim ế khách ra làm căn cứ tranh luận
  Cậu gọi thế là gì?
 • Viet Nam Toi · Bạn bè với Viet Nam3 người khác
  Tôi đưa phim ảnh ra hồi nào vậy cà?

24 nhận xét:

 1. Nên ra luật, nhất định phải ra luật. Trong một nhà nước pháp quyền thì cứ luật rõ ràng mà làm. Vì an ninh quốc gia, vì thế hệ trẻ tương lai. Không để cho người trẻ lầm đường lạc bước như Phương Uyên ngu ngốc.

  Trả lờiXóa
 2. Phường Điện Biênlúc 17:16 3 tháng 1, 2014

  Gửi cô Tiên Lãng: buồn hut chăng?
  Chứng tỏ rằng: Họ sợ cô.
  Loại người như thế là đồ hèn ươn.
  Có giỏi? Cứ để trường tồn.
  Đúng sai, sai đúng. Cha, con rõ ràng.
  Quân tử gì loại chó vàng?
  Chí nhân gì loại lang thang cắn càn?
  Chứng tỏ chúng nó: Suy tàn.
  Chó cùng đứt dậu, cắn càn đó thôi.

  Chấp gì chúng nó cô ơi!
  Nhanh chóng ổn định bọn tôi còn nhờ.
  Năm mới có mấy vần nhờ.
  Chúc cô sức khỏe, ước mơ đạt, thành.
  Chúc cho năm mới an lành.
  Góp tay đánh (Rận) tanh bành mới thôi.
  Chúng tôi chờ mấy hôm rồi...

  Trả lờiXóa
 3. Phường Điện Biênlúc 17:58 3 tháng 1, 2014

  Tại sao lại phải cờ vàng?
  Tại sao lại phải quẻ càn, quẻ ly?
  Tại sao nó ở âm ti.
  Tại sao các (cụ) cứ đi bới về.
  Nói thật các( cụ) đừng chê.
  Cờ vàng chỉ đáng mang về rửa trôn.
  Vậy nên nói gọn cho tròn.
  Đứa nào tôn nó: Không còn Quốc dân.
  Nhân đây cũng nhắn: Việt tân..
  Đã như mảnh chĩnh, đừng bàn khánh, chuông.

  Trả lờiXóa
 4. Không nên nhắc lại cờ vàng làm gì vì thứ rác rưởi đó cha anh chúng tôi chôn sống lâu rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Năm qua làng dân chủ vừa buồn vừa suy. Năm mới không biết được xem nhiều chiêu trò dân chủ gì đây ? Mấy bác đừng coi thường cờ vàng quá thể như vậy chứ. Không có cờ vàng sao có làng dân chủ.

  Trả lờiXóa
 6. Tôi thấy chuyện học tập cải tạo hồi đó là "vơ đũa cả nắm". Nhiều người tôi biết không còn tinh thần gì chống đối cách mạng sau VNCH đổ. Họ đi lính hoặc làm cho chính quyền cũ chỉ vì hoàn cảnh, nhưng sau khi học tập cải tạo mấy năm, họ hận. Được cơ hội đi Mỹ diện HO, họ đi liền, bỏ hết nhà cửa của cải. Nhiều người chống đối trong cộng đồng hải ngoại bây giờ chỉ là tại vậy thôi: mất một đời và vốn liếng sau khi họ đã chịu thua.

  Trả lờiXóa
 7. Hơ... Cờ vàng vạch đỏ (1 hoặc 3 vạch) có từ thời vua yêu nước Thành Thái (1920), đế quốc Việt Nam của cụ Trần Trọng Kim 1945. Cờ đỏ sao vàng xuất hiện không rõ ràng về nguồn gốc (Ai là tác giả? Năm nào?). Thông tin chưa kiểm chứng có nói nó xuất hiện tại TQ (tỉnh Phúc Kiến năm 1933), ngay cả bộ phim Vạn lý trường chinh chiếu trên VTV cũng xuất hiện? Mời các cụ thảo luận, nhưng xin đừng tự sướng kiểu ta thắng Mỹ vì Mỹ yếu, vì chúng ta tự lực tự cường, chúng ta tự sản xuất súng đạn, tên lửa, lương khô, quần áo, thuốc men... cho bộ đội nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Làm gì có chuyện cờ vàng từ thời Thành Thái! Mấy người Việt di cư qua Mỹ nhớ sử lõm bõm, viết lộn vào wikipedia, chứ có chứng cứ thật đâu? Ông Thành Thái lên ngôi lúc 10 tuổi có biết cái gì đâu mà làm cờ với chẳng làm cờ. Sử thời VNCH dạy rõ ràng là cờ ba sọc có từ thời Bảo Đại.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. Pháp được Mỹ trả hơn 80% chiến phí. Mỹ ngoài tài chính tự có thì cần đến sự hỗ trợ của các nước chư hầu, dùng sân bay của Thái,Phi, mua đạn xăng dầu của Hàn Quốc và Singapore.
   Còn VN được viện trợ từ LX và TQ cũng bình thường thôi. Mà có phải cho không đâu. Phe nào sài đồ phe đó. VN có sài đồ Mỹ đánh Mỹ đâu mà sợ.
   Bạn Linh muốn VN cầm tầm vông vót nhọn,ná, cung, nỏ hay cái lai quần của chị em phụ nữ đánh với Mỹ hả ?
   Theo tôi biết thì cờ vàng từ thời Bảo Đại từ lá cờ theo quẻ Ly, quẻ Kiền , quốc ca thì đạo nhạc từ người CS. Quốc gia thì chỉ đi sau, đứng sau Pháp, Mỹ. Từ quốc kỳ, quốc ca đến chính danh quốc gia đều là hàng nhái.

   Xóa
 8. Về lịch sử cờ vàng, bạn Linh xem ở đây:
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/01/thu-gian-chuyen-co-vang-bi-vut-vao-sot.html
  ------
  I. Bèo dạt mây trôi.
  Dưới thời Pháp thuộc , tổ tiên cờ Vàng gọi nước Pháp là “mẫu quốc”.. Lá cờ vàng phiên bản 1.0 được đẻ ra bởi vua Thành Thái vào 1890 .Tới khi “mẫu quốc” chán dùng cờ vàng (1916) thì nó được xếp xó thay vào đó là cờ Long Tinh . Cờ quạt nào đi nữa nó cũng phải nằm dưới đít cờ Tam Tài , và cũng chẳng ảnh hưởng gì đến tinh thần phụng sự mẫu quốc của các nhà “ái cuốc” Ngô Đình Khả , Nguyễn Hữu Bài ,.,Ngô ĐÌnh Diệm ….

  Ngày11/3/1945 ông vua Bù nhìn Bảo Đại được Đại Sứ Nhật Yokohama đến báo cho biết Việt Nam đã được độc lập. Ông vua hào hoa phóng đãng bỡ ngỡ vì cục “độc lập” trên trời rơi xuống.. Ngày 17/4/1945, ông Trần Trọng Kim thành lập chính phủ “ĐẾ QUỐC VIỆT NAM” phục vụ cho quyền lợi của người Nhật. Và một lần nữa Cờ Vàng được sử dụng , đây là phiên bản 2.0 (Ngày hôm nay , các anh cờ vàng một mực khăng khăng chính phủ Trần Trọng Kim là độc lập rồi , quần chúng và Đảng Cộng sản mần cách mạng tháng 8 là cướp quyền ông Trần Trọng Kim mà thôi ).Cờ vàng nhận chủ mới được vỏn vẹn hơn trăm ngày thì khai tử vì Bảo Đại thoái vị (30//8/1945) trao quyền hành lại cho Việt Minh .

  Sau chiến tranh thế giới lần thứ hai thì “mẫu cuốc” tái chiếm Việt Nam. Ngày 7/12/1947 , “Quốc Gia Việt Nam” ra đời trên …..chiến hạm ở vịnh Hạ Long với Bảo Đại là quốc trưởng. Cờ Vàng lại trở về với chủ cũ, lần này là cờ vàng phiên bản 3.0. Túm cái váy lại là chỉ riêng ông Vua Bảo Đại đã làm vua tới 3 lần , phụng sự hai ông chủ , xài hai phiên bản cờ Vàng , một cờ Long Tinh .

  Sau hiệp định Geneve , Mỹ hất cẳng Pháp khỏi Đông Dương, Ông Ngô ĐÌnh Diệm , tôi trung của Bảo Đại năm nào truất phế đại ca lên làm Tổng Thống , các các anh lính khố xanh khố đỏ hoan hỉ đốt lon lá kiểu Pháp, thay bằng lon lá kiểu Mỹ .Cờ Vàng thêm lần nữa đổi chủ , gọi là cờ vàng phiên bản 4.0, là quốc kì VNCH. Ông Đại Thần Phản trắc Ngô ĐÌnh Diệm có lần nguyện dâng Miền Nam( VNCH) cho Chúa. May mà ông ta chết sớm , nếu không danh sách chủ của cờ vàng còn dài ra .
  Như vậy Cờ Vàng ra đời dưới thời Pháp thuộc và nhiều phen được xài rồi cất , cất rồi xài, đổi chủ liên miên . Những con người đứng dưới lá cờ vàng cũng đổi chủ phà phà .cho nên lá cờ này cũng chẳng có lý tưởng gì sất, và nó cũng chẳng dính dáng gì đến nhân dân Việt Nam ,nó được đẻ ra bởi một ông vua 18 tuổi trong vòng kiềm chế của người Pháp và được xài đi xài lại theo ý muốn của ngoại bang

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. II. Nói Chiến tranh Việt Nam là nội chiến để giải quyết khâu oai.

   Có lần trên forum của cờ vàng Cali, có người hỏi mấy ảnh một câu “Là người Việt Nam, các bạn có tự hào về hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ hay không ? Các bạn chỉ được trả lời có hay không”. Các anh ấy phán rằng “ Câu hỏi này không thể trả lời có hay không bởi vì chúng tôi chỉ tự hào về kháng chiến chống Pháp mà thôi,giai đoạn 54-075 là nội chiến , có gì mà tự hào ”.

   Trong kháng chiến chống Pháp , dân Cờ Vàng đóng góp cái chi mà họ họ tự hào ? Hàng ngũ tướng lĩnh QLVNCH có ai từng cầm súng chống Pháp hay không? Trong khi cả dân tộc đổ máu chống Pháp giành lại độc lập thì cờ vàng lại gia nhập Quân Đội Quốc Gia Việt Nam , làm tay sai cho Pháp , bắn vào chính đồng bào của mình . Những nhân vật Cờ vàng nổi trội sau này làm lớn trong VNCH toàn xuất thân từ lính khố xanh khố đỏ cả. Thống Tướng Lê Văn Tỵ, Đại Tướng Dương Văn Minh, Trung Tướng Nguyễn Văn Thiệu, Thiếu Tướng Nguyễn Cao Kỳ, Đại Tướng Cao Văn Viên, Thiếu Tướng Phạm Văn Phú…. Danh sách này dài dằng dặc .Rặt những anh ăn lương Pháp, cầm súng Pháp bắn vào đồng bào . Với người Pháp hay người Mỹ thì nhân dân Việt Nam muốn họ cuốn xéo đi . Quân đội QGVN và QLVNCH một mực bám váy Pháp- Mỹ , chiến đấu đề người Pháp- Mỹ ở lại mảnh đất này . Vai trò của QĐ QGVN và QLVNCH không có gì khác nhau .Thậm chí cách bú mớm để sống cũng y chang nhau . Trong cả hai cuộc kháng chiến người Việt Nam xem ngoại bang là đối thủ trọng yếu , chỉ xem QĐ QGVN và QLVNCH là tay sai ăn theo ngoại bang . Thời kháng chiến có bao nhiêu là khẩu hiệu “chống Pháp- chống Mỹ” , chả ai đếm xỉa gì đến 2 quận đội này

   Vậy tại sao cờ vàng không gọi Kháng Chiến Chống Pháp là nội chiến dù rằng Quốc Gia Việt Nam và VNCH khác chủ chứ không khác bản chất ? họ cứ khăng khăng Kháng chiến chống Mỹ là ‘NỘI CHIẾN” vì cái gì ? Nói toạc móng heo là để giải quyết khâu oai. Bởi vì gốc gác dân cờ vàng là tay sai chứ chưa một lần được tự quyết,có tư cách , có chính nghĩa, dân cờ vàng số phận long đong bèo dạt mây trôi y chang như lá cờ vàng vậy .Họ gọi Kháng Chiến chống Mỹ là Nội Chiến nghĩa là nâng tầm QLVNCH ngang với QĐND và Mặt trận DTGP Miền Nam, oai ra phết ấy chứ , sẽ chùi được cái nhãn tay sai in trên trán , sẵn tiện xóa luôn tội phản quốc .

   III. Về đâu em hỡi ?
   Lịch sử Cờ Vàng tóm tắt ngắn gọn là có bốn phiên bản, qua vài lần make up chút đỉnh, được đổi chủ nhiều lần và luôn nằm dưới đít các quốc kỳ ngoại bang . Cho tới những ngày cuối cùng của năm con Ngựa thì đứa con tinh thần của vua Thành Thái vẫn tung bay ở Mỹ, được xếp ngang hàng cùng cờ của hội chim cảnh , hội chó cảnh Huê Kỳ. Mới đây thì Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố không công nhận lá cờ này là cờ của cộng đồng người Việt Ở Mỹ, không biết rồi cờ vàng sẽ đi đâu về đâu. Sự thật , lá cớ đó đã chết vào trưa 30-4-1975 rồi , chỗ của nó là bảo tàng lịch sử chứ không phải là công cụ thẩm du tinh thần của một số người .

   BB.

   Xóa
 9. Chà ! Mấy ngày nay Blog gặp sự cố, Tư tui hổng vô xem được, nay thấy đông vui quá và nhiều ý kiến rôm rả còn hơn pháo tết ngày xưa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái thằng TƯ TRỜI đánh này không cút con mẹ mày đi còn lẽo đẽo sang đây làm gì. Tính bài sang phá rối hả

   Xóa
  2. ủa, vậy Blog chỉ để 1 nhóm vuốt ve, ca tụng lẩn nhau thôi sao chú Nặc 13:19 ? Tư tui chỉ dùng lý luận thôi, chú Nặc cứ lập luận phản biện lại nhé, người văn minh và có học nên sử dụng từ ngữ cho phù hợp.

   Xóa
  3. Có lẽ chủ Blog chỉ hoan nghênh những người không nói tục và không tiểu nhân.

   Xóa
 10. YÊU NƯỚC VIỆT :lúc 04:49 7 tháng 1, 2014

  Bài thơ con cóc này đã gửi tham gia với các bạn trước đây, đã bị mất rồi. Nay thấy bàn về "Cờ vàng" đúng chỗ nên gửi tham gia trở lại chơi vậy.

  Cờ vàng
  Cờ vàng gốc của nhà vua
  Nhà vua hạ bệ (1) cờ vàng đi toi
  "Quốc gia" giả hiệu giống nòi
  Cờ vàng đã chết, nó đòi "hồi sinh" !
  Quốc ca vay mượn mới khinh (2)
  Lấy của cộng sản làm của mình nhục thay
  Cờ vàng nó bợ đít Tây
  Tiếp làm tớ Mỹ cuối đời phăng teo
  Trời Tây nó hét, nó reo
  Gọi hồn ma chết năm nao cờ vàng
  Con người sống bởi tâm hồn
  Quốc gia phải có quốc hồn, đất đai
  Có đâu ở trọ xứ người
  Ăn nhờ ở đậu mà cơi cờ vàng
  Có gì sỉ nhục cho bằng
  Hồn ma bóng quế cờ vàng chưa chôn !
  Hãy đem mà cúng cô hồn
  Cầu siêu gia hộ cho con cờ vàng...
  Chớ mà cứ để trần gian
  Cờ vàng rồi sẽ chết lần thứ ba
  Kéo theo một lũ gian tà...
  lưu manh
  Trần gian đang thấy rành rành mà ghê !!!

  Chú thích :
  (1) Bảo Đại, vua cuối cùng của triều Nguyễn thoái vị đầu hàng Việt Minh, ( tháng Tám 1945 ) tuyên bố : Thà làm dân một nước độc lập còn hơn làm vua một nước nô lệ.
  (2) Ăn cắp bài ca " Tiếng gọi Thanh niên" của nhạc sĩ Lưu Hữu Phước,cán bộ Việt Minh, ông là một người cộng sản. Ông Lưu Hữu Phước lên Đài phát thanh Tiếng nói Việt Nam ở Hà Nội đòi lại nhiều lần,nhưng họ lì lợm không trả. Vì không có nhân tài làm nổi bài " Quốc ca".Họ sửa lời làm bài Quốc ca VNCH, như : Này Thanh niên ơi, đứng lên đáp lờ sông núi...thành : Này công dân ơi, quốc gia đến ngày giải phóng...
  Vậy đó. Các bạn thấy sao ? Tôi thì thấy quá nhục !!! Nhục ơi là nhục. Vậy "người ta" nghĩ gì mà không chôn nó đi cho đỡ nhục chớ?

  Trả lờiXóa

 11. 08:23, 28 января 2014
  Жителя Южной Кореи осудили за восхваление КНДР в сети
  Фото: Spencer Platt / Getty Images / AFP

  В Южной Корее суд приговорил к десяти месяцам тюрьмы гражданина, публиковавшего в интернете тексты, восхваляющие КНДР. Об этом 28 января сообщает местное агентство Yonhap.

  Как сообщает агентство, в период с 2009 по 2012 год осужденный писал в своем блоге и на других сайтах сообщения, восхваляющие военную мощь Северной Кореи. Тем самым он нарушил закон о национальной безопасности, запрещающий восхваление или пропаганду политических идеалов КНДР.

  Сообщается, что наказание 48-летнему осужденному было отсрочено на два года. С чем связана отсрочка, агентство не уточняет.

  Решение было принято единогласно коллегией присяжных в составе семи человек, после чего приговор утвердил судья. Агентство отмечает, что это первый случай в судебной практике Южной Кореи, когда присяжные рассматривали дело о нарушении закона о национальной безопасности. Суд присяжных был введен в Южной Корее в 2008 году в ограниченном варианте, оставляющем последнее слово за судьей.

  Закон о национальной безопасности Южной Кореи был принят в 1948 году. В частности, он объявляет вне закона коммунизм и признание Северной Кореи как политического образования.
  http://lenta.ru/news/2014/01/28/ten/
  ====
  Dịch Kích bu:
  ---
  Hàn Quốc kết án một người dân vì ca ngợi Bắc Triều Tiên trên mạng
  Thứ Ba, ngày 28 tháng 1 năm 2014
  Жителя Южной Кореи осудили за восхваление КНДР в сети

  Kichbu theo Lenta.ru

  Tại Hàn Quốc, tòa án đã bị kết án mười tháng trong tù một công dân vì công bố các bài viết trên mạng ca ngợi CHDCND Triều Tiên. Ngày 28 tháng Một, hãng Yonhap đưa tin về điều này.

  Theo hãng tin, trong giai đoạn từ 2009 đến 2012 người bị kết án đã viết trên blog của mình và trên các site khác những thông tin ca ngợi sức mạnh quân sự của của Bắc Triều Tiên. Như vây, ông đã vi phạm luật an ninh quốc gia nghiêm cấm việc ngợi ca hoặc tuyên truyền những tư tưởng chính trị của CHDCND Triều Tiên.

  Được biết, bản án dành cho người bị kết án 48 tuổi được trì hoãn trong hai năm. Sự trì hoãn này liên quan đến vấn đề gì, hãng tin không làm rõ.

  Quyết định này được thông qua một cách đồng thuận bởi bồi thẩm đoàn gồm bảy người, sau đó các quan tòa đã đưa ra phán quyết. Hãng tin nhấn mạnh rằng đây là trường hợp đầu tiên trong trong luật học của Hàn Quốc, khi các bồi thẩm đã xem xét vụ án vi phạm luật về an ninh quốc gia. Tòa án bồi thẩm được áp dụng ở Hàn Quốc năm 2008 trong một hình thức hạn chế và dành lời cuối cùng cho các thẩm phán .

  Luật An ninh quốc gia đã được thông qua tại Hàn Quốc vào năm 1948. Đặc biệt, Luật này tuyên bố đặt chủ nghĩa cộng sảnh và vieeck công nhận Bắc Triều Tiên như thực thể chính trị ngoài vòng pháp luật.
  http://kichbu.blogspot.com/2014/01/han-quoc-ket-mot-nguoi-dan-vi-ca-ngoi.html

  Trả lờiXóa
 12. http://www.facebook.com/hoighetphandong?ref=streamlúc 08:36 23 tháng 3, 2014

  NHỮNG QUAN ĐIỂM SAI TRÁI TRONG NGHIÊN CỨU LỊCH SỬ

  Sau khi Báo Nhân Dân đăng loạt bài liên quan tới xu hướng "xét lại lịch sử, viết lại lịch sử", từ CHLB Ðức, tác giả Hồ Ngọc Thắng đã gửi tới Tòa soạn bài viết với một số dẫn chứng từ xu hướng này ở CHLB Ðức và nêu lên những suy nghĩ của tác giả. Ðể nhìn nhận vấn đề trên một bình diện rộng hơn, xin giới thiệu bài viết để bạn đọc tham khảo.

  Ở châu Âu nói chung và ở CHLB Ðức nói riêng, xu hướng xét lại lịch sử đã xuất hiện từ khá lâu nhưng không liên tục; thường thì sau một thời gian có vẻ trầm lắng, khi có điều kiện thuận lợi thì xu hướng đó lại trỗi dậy. Những năm qua, từ một số biểu hiện tiêu cực của nó, xu hướng "xét lại lịch sử" dẫn đến nỗi lo ngày càng lớn với Nhà nước và xã hội Ðức. Nhiều chính trị gia, một số nhà chính trị học, xã hội học, luật học, tâm lý học,... đã tranh luận gay gắt về xu hướng này, và đưa ra nhiều luận chứng khác nhau về nguyên nhân, biện pháp xử lý. Nhưng có một điểm thống nhất chung là, đánh giá về hậu quả nghiêm trọng trước mắt cũng như lâu dài của xu hướng xét lại lịch sử một cách cực đoan, và đều nhất trí, cần phải hành động ngay.|

  Ở CHLB Ðức có một số tổ chức, đảng phái đồng tình với quan niệm xét lại lịch sử. Nhưng xu hướng xét lại lịch sử một cách cực đoan nhất hiện nay thể hiện rõ nét trong tư tưởng, hành động của các đảng viên và người ủng hộ đảng Dân chủ Quốc gia Ðức (NPD) được thành lập năm 1964. Nhiều năm nay, đảng này đòi sửa lại đường biên giới hiện tại giữa Ðức với Ba Lan, tái thiết đường biên giới quốc gia theo trạng thái thời điểm cuối năm 1937. Về việc viết sử, NPD muốn sửa lại các trang sử viết về giai đoạn Ðức Quốc xã cầm quyền, bởi theo họ, nguyên nhân làm bùng nổ Chiến tranh thế giới thứ hai là do "lỗi" của phe đồng minh; năm 1945, nước Ðức không được giải phóng mà vì bại trận nên đang bị nước ngoài cai trị; họ yêu cầu phải đánh giá lại vai trò của quân đội Ðức trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Mặc dù nhân loại đã có đủ tư liệu lịch sử chứng minh khoảng 10 triệu người, trong đó có từ năm đến sáu triệu người Do Thái bị sát hại trong thời gian Ðức Quốc xã cầm quyền (phần lớn bị sát hại trong trại tập trung của Ðức Quốc xã, thí dụ như ở Auschwitz, Buchenwald, Dachau, Bergen Belsen,... trong các chương trình tàn sát có tính chất diệt chủng) nhưng đảng viên của NPD và những người tuy không tham gia đảng phái nhưng có tư tưởng xét lại vẫn cho rằng đó là "điều dối trá"! Vì thế trong sách báo ở Ðức đã xuất hiện các khái niệm có liên quan đến xu hướng xét lại lịch sử kiểu này, như "từ chối Holocaust", "giả dối Auschwitz"... Một chủ đề khác mà những thế lực có xu hướng đòi xét lại luôn đưa ra để tranh luận trong các thập niên vừa qua là vai trò của Hồng quân Liên Xô trong việc tiêu diệt quân đội của Ðức Quốc xã và giải phóng châu Âu khỏi ách thống trị của chủ nghĩa phát xít. Mục đích của những người theo quan niệm này là muốn làm giảm công lao, uy tín của Liên Xô trong quá khứ và của LB Nga trong giai đoạn hiện nay.

  Một trong các biện pháp để chống lại xu hướng xét lại lịch sử cực đoan mà cơ quan lập pháp và tư pháp CHLB Ðức đưa ra là các quy định trong Ðiều 130 Bộ luật Hình sự. Theo đó, từ năm 1994, công khai "từ chối Holocaust" là một tội phạm, và có thể bị phạt từ ba tháng đến năm năm tù, hoặc bị phạt tiền. Trong những năm qua, một số người phải hầu tòa vì tội danh này, và hình phạt tù giam cũng đã được thực thi. Một cố gắng khác của Quốc hội, Hội đồng liên bang và Chính phủ CHLB Ðức để cấm các hoạt động của NPD là đệ đơn ra Tòa án hiến pháp Liên bang - tòa án cao nhất của CHLB Ðức. Nhưng đến nay cố gắng đó vẫn chưa thành công. Ngày 18-3-2003, Tòa án hiến pháp Liên bang đã đình chỉ thủ tục xét xử vì "lỗi của thủ tục".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. http://www.facebook.com/hoighetphandong?ref=streamlúc 08:37 23 tháng 3, 2014

   Nguyên nhân sâu xa là một thực tế được phanh phui: Ccơ quan bảo vệ hiến pháp, tức cơ quan tình báo đối nội, đã cài nhiều điệp viên ngầm vào hàng ngũ lãnh đạo của NPD. Cho đến nay, câu hỏi: Liệu NPD có phải là một đảng đã vi hiến hay không (?) vẫn chưa được xem xét, nên vấn đề chưa được phán quyết. Trong đợt bầu cử Quốc hội tiểu bang vừa qua, một số đảng viên của đảng này đã thu đủ số phiếu của cử tri để trở thành đại biểu Quốc hội tiểu bang ở hai tiểu bang.
   Hiện nay, có một vụ án hình sự lớn nhất ở CHLB Ðức trong vòng 20 năm qua đang được xét xử tại TP Munich. Sự việc bắt đầu từ sự tình cờ, sau một vụ án cướp ngân hàng, cơ quan công an phát hiện một nhóm "cực hữu Quốc xã bí mật" (NSU). Trong mấy năm gần đây, nhóm này đã ám sát chín người nước ngoài và một nữ cảnh sát CHLB Ðức.
   Theo kết quả điều tra của cảnh sát hình sự, thì nhóm NSU đã nhận được hỗ trợ tích cực của một số đảng viên NPD. Sau khi tình tiết của vụ án NSU được tiết lộ, các tiểu bang mới thống nhất sẽ cho khởi động lại thủ tục cấm NPD. Và đó cũng là một lý do để thời gian vừa qua nhiều cá nhân và đảng phái phê phán các lực công an, an ninh. Họ cho rằng, cơ quan nhà nước đã quá lơ là với lực lượng cực hữu - gồm những người cực đoan luôn đưa ra đòi hỏi xem xét lại lịch sử.
   Là người sống ở nước ngoài nhưng luôn hướng về Tổ quốc, luôn quan tâm tới quá trình xây dựng và phát triển của đất nước, qua báo chí tôi cũng nhận thấy ở Việt Nam đang có một số cá nhân theo xu hướng xét lại lịch sử. Phần lớn ý kiến và bài viết của mấy người này được phát tán trên internet, hoặc được một số báo, đài phương Tây đăng tải. Theo quan sát của cá nhân tôi, phần lớn bài viết theo xu hướng xét lại lịch sử thường liên quan đến cuộc kháng chiến chống ngoại xâm của nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Ðảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh; bên cạnh đó là đề cao một số người, nhóm người trước đây từng bị phê phán; thậm chí ca ngợi, phục dựng và tô vẽ bộ mặt của chế độ Sài Gòn trước đây. Nhưng may mắn cho tôi là không những đã được học lịch sử, đọc sách lịch sử, mà thế hệ chúng tôi sinh ra, lớn lên trong chiến tranh nên đã nghe tận tai và nhìn tận mắt rất nhiều sự kiện, vấn đề đã xảy ra trong cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc. Những điều tai nghe, mắt thấy đó trở thành ký ức không quên, ăn sâu vào tiềm thức, giúp chúng tôi nhìn nhận một cách khách quan toàn diện về rất nhiều vấn đề lịch sử. Nên tôi không thể nào đồng tình với một vài người, trong những năm tháng kháng chiến gian khổ không trực tiếp chiến đấu, phục vụ chiến đấu, nay muốn "nhìn nhận lại" cuộc kháng chiến đã qua rồi đặt câu hỏi "đã được gì sau cuộc chiến" (!?). Ðọc các bài có quan điểm này, thường tôi hồi tưởng tới những năm tháng chiến tranh. Như ngày 5-8-1964, lúc 10 tuổi, lần đầu tôi thấy máy bay Mỹ bay rất thấp ở quê tôi, một vùng biển Thanh Hóa. Rồi đến ngày 3-4-1965, lần đầu máy bay Mỹ ném bom từ sáng đến tối quanh làng tôi, ngay bên nhà tôi. Và đó cũng là lần đầu tôi đã thấy nhiều người chết và bị thương do bom đạn của đế quốc Mỹ... Ký ức năm xưa giúp tôi nhận ra các bài viết đó không phải là nghiên cứu lịch sử, không phải xem xét lại để giúp hiểu thêm quá khứ, mà chỉ nhằm xuyên tạc, tuyên truyền cho cái nhìn lệch lạc, gây nghi ngờ, làm mất lòng tin của nhân dân đối với Ðảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Việt Nam.

   Xóa
  2. http://www.facebook.com/hoighetphandong?ref=streamlúc 08:37 23 tháng 3, 2014

   Nhiều năm sau khi chiến tranh kết thúc, rất nhiều tài liệu mật của nước Mỹ, của quân đội Mỹ liên quan tới chiến tranh Việt Nam, từ những vấn đề cơ bản như nguyên nhân, vai trò của chính quyền Mỹ, diễn biến từng giai đoạn,... đã được giải mã, các nhà nghiên cứu được phép tiếp cận. Nhưng trong thời gian qua, không chỉ một số người ở hải ngoại mà có người ở trong nước vẫn đưa ra luận điệu xuyên tạc "miền Bắc cưỡng chiếm miền Nam", "cộng sản tàn sát dân chúng". Từng là "Bộ đội Cụ Hồ", năm 1972 tham gia Chiến dịch Xuân hè ở Quảng Trị, sau khi vượt sông Bến Hải ở thượng nguồn, tôi và đồng đội được đưa đến trú ẩn trong một làng thuộc huyện Gio Linh. Dù hơn 40 năm trôi qua, tôi không thể quên sự tiếp đón, chăm sóc của nhân dân ở ngôi làng này. Bà con còn nghèo nhưng thương quý chúng tôi như con em trong nhà. Ðó là nguồn sức mạnh to lớn trong cuộc chiến đấu vì sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Với những ai đang tán phát bài viết để "hạ bệ thần tượng" với ý đồ thực hiện "diễn biến hòa bình", gây nghi ngờ trong nhân dân, từ đó tiến công vào chế độ, tôi xin kể chuyện này: Ðó là trên đường hành quân vào chiến trường miền Nam, khi đơn vị nghỉ dừng chân vài ngày tại một Binh trạm của Binh đoàn 559, tôi gặp một tù binh Mỹ da trắng. Máy bay bị bắn hạ và anh ta bị bắt. Lực lượng bảo vệ cho chúng tôi biết, người tù binh này nghiện thuốc lá và biết nói một ít tiếng Việt. Nên khi mấy anh chàng lính trẻ chúng tôi tặng một bao thuốc lá, anh ta liền nói: "Cảm ơn!". Sau đó anh ta nói với tôi cùng các chiến sĩ khác của đơn vị đang đứng chung quanh là: "Hồ Chí Minh muôn năm", "Không gì quý hơn độc lập tự do"... Tôi nghĩ, một người tù binh có thể làm các công việc miễn cưỡng, nhưng chỉ khi có lòng tôn kính lãnh tụ của dân tộc Việt Nam, một người ngoại quốc mới tự nguyện nói ra những điều như thế.

   Viết và gửi bài này tới Báo Nhân Dân, tôi không có ý định coi những người có xu hướng xét lại lịch sử ở Việt Nam cũng tương tự như những phần tử cực đoan ở CHLB Ðức mà tôi đã đề cập. Nhưng những gì đã xảy ra ở CHLB Ðức trong thời gian qua là một bài học nếu không được cảnh tỉnh, thì một số tác giả có xu hướng "xét lại lịch sử" ở Việt Nam rất có thể đi tới sự lầm lạc. Tôi nghĩ bài học đó là: Dù động cơ trong sáng thì khi xét lại lịch sử vẫn phải thận trọng, cần nhìn nhận vấn đề trong hoàn cảnh cụ thể, có quan điểm lịch sử, cái nhìn khách quan, tôn trọng sự thật. Với người đọc cũng vậy, cần tỉnh táo để nhận biết đúng sai, để không bị chi phối rồi hoài nghi về quá khứ, hoang mang về tương lai đất nước. Riêng với luận điệu của các thế lực thù địch, và các hành vi lợi dụng "xét lại lịch sử" để kích động hận thù dân tộc, tôi nghĩ Nhà nước và các nhà nghiên cứu cần có biện pháp thiết thực, kịp thời lên tiếng phê phán quan điểm sai trái để vừa giữ gìn sự lành mạnh của môi trường tri thức, vừa điều chỉnh nhận thức chung của xã hội.

   HỒ NGỌC THẮNG (CHLB ÐỨC)

   Xóa
 13. https://vi-vn.facebook.com/DonghanhvoiNoUlúc 01:46 22 tháng 4, 2015

  Luật cấm xuyên tạc lịch sử
  TP - Dư luận Campuchia mấy ngày qua đã bày tỏ sự phẫn nộ và thậm chí kêu gọi biểu tình lớn để phản đối lãnh đạo đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập Kem Sokha.

  Người này vừa đưa ra những lời lẽ phủ nhận trách nhiệm của chế độ Khmer Đỏ tại nhà tù Tuol Sleng khét tiếng ở trung tâm thủ đô Phnom Penh, nơi khoảng 15.000 nam giới, phụ nữ và trẻ em đã bị tra tấn và hành quyết trong những năm chế độ này cầm quyền từ 1975 đến 1979.

  Hơn thế nữa, ông ta còn vu cáo trắng trợn rằng Việt Nam đã dàn dựng bằng chứng về vụ diệt chủng ở nhà tù này.

  Rõ ràng, những lời xuyên tạc bóp méo lịch sử nói trên của lãnh đạo CNRP không chỉ xúc phạm đến vong linh những người đã bỏ mạng tại nhà tù Tuol Sleng và những nơi khác trên cả nước dưới thời chế độ Khmer Đỏ mà còn xúc phạm nghiêm trọng tình cảm quốc tế cao cả của các nước dành cho Campuchia.

  Ba mươi tư năm qua kể từ khi chế độ diệt chủng Pol Pot bị lật đổ, Campuchia đã hồi sinh và không ngừng phát triển. Từ một đất nước bị tàn phá kiệt quệ trong chiến tranh, dưới sự lãnh đạo đúng đắn của đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền, Campuchia đã vươn mình đứng dậy để trở thành một đất nước phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực như ngày nay.

  Và cũng chưa năm nào trong dịp kỷ niệm ngày đại thắng 7/1/1979 giải phóng nhân dân thoát khỏi thảm họa diệt chủng, Chính phủ Campuchia lại quên nhắc tới lòng biết ơn sâu sắc các chiến sĩ cách mạng Campuchia và quân tình nguyện Việt Nam đã có những hy sinh cao cả vì sự hồi sinh của nhân dân Campuchia.

  Chính phủ Campuchia cũng khẳng định sẽ kiên quyết đập tan các âm mưu, luận điệu xuyên tạc của kẻ thù để không ngừng củng cố quan hệ thân thiện với các nước trong khu vực và quốc tế, đồng thời nâng cao uy tín trên trường quốc tế.

  Chính vì thế, “Luật chống phủ nhận tội ác phạm phải trong thời kỳ Campuchia Dân chủ” (1975 -1979) vừa được Quốc hội Campuchia thông qua là một việc làm cần thiết không chỉ để bảo vệ lịch sử mà còn là bảo vệ công cuộc hồi sinh của nhân dân, đem lại quyền tự do, dân chủ, danh dự và nhân phẩm cao quý đã bị tước đoạt dưới chế độ Pol Pot cầm quyền năm xưa.

  Nếu không phải là luật pháp thì ai sẽ trừng trị những người cố tình bóp méo sự thật, xuyên tạc lịch sử để phục vụ lợi ích chính trị của mình.
  http://www.tienphong.vn/the-gioi/luat-cam-xuyen-tac-lich-su-631170.tpo?hc_location=ufi

  Trả lờiXóa
 14. Nghèo, ko lo cho cuộc sống tốt hơn mà lên mạng commment ì bà lần

  Trả lờiXóa