Thứ Sáu, 17 tháng 1, 2014

NO-U HẾT TIN NHAU RỒI SAO?

Lời dẫn: Bài dưới đây được Google.tienlang đăng ngày 10/11/2013 trên blog cũ. Blog đó đã bị chiếm đọạt bởi hacker nhưng đã được lưu ở blog của bác Tre làng. Nhân mấy anh No-U đang kêu gọi mit tinh kỷ niệm 40 năm Hải chiến Hoàng Sa, chúng tôi xin chép về blog mới bài viết này để bà con nhìn rõ bộ mặt No-U- những kẻ mạo danh lòng yêu nước để gây rối, chống phá cuộc sống yên bình của bà con...
***********

Nhân lúc Bão Hải Yến đang tạm thời suy yếu và đổi hướng, không trực tiếp tàn phá miền Trung, mời bạn đọc thư giãn chút bằng việc ngâm kíu các trò diễn mới của mấy anh chị zân chủ... Gần đây, đám này nhiều trò vui phết. Ban đầu là trò biểu tình gây rối ở phiên tòa xét xử Lê Quốc Quân. Bùi Thị Minh Hằng - nhà zân chủ nổi tiếng, một trong những người có tiếng nói như người chị cả của No-U, từ Vũng Tàu ra Hà Nội. Như những lần biểu tềnh Bờ Hồ trước đây, tay cầm loa pin, Bùi Hằng gào thét đến khản cả giọng đòi thả Lê Quốc Quân, kêu gọi cầm súng “đứng lên, nằm xuống”. Thậm chí, nhà zân chủ này còn hô to những khẩu hiệu noi gương “người anh hùng” Đặng Ngọc Viết - tên tội phạm giết người ở Thái Bình…Hằng đâu có ngờ, sự nhiệt thành thái quá này của mình…không đúng kịch bản! Ông Nguyễn Quang A lập tức công khai lên tiếng trên mạng, gạch tên Hằng Bùi trong “tổ chức”. Thậm chí, ông Quang A còn mạt sát Hằng Bùi bằng những từ ngữ cay độc, xếp thị vào dạng cần “cách ly” như một con hủi! Bà Hiền Đức- người mà trước đây Hằng Bùi từng tuyên bố sẵn sàng tự thiêu để bảo vệ thì nay cũng lên tiếng hùa theo Quang A! 

Đau đớn, Hằng Bùi cũng lên mạng đáp trả bằng việc nhắc lại khoản ngân quỹ “Ủng hộ Hằng Bùi” trong thời gian Hằng đi cải tạo ở trại Phục hồi Nhân phẩm Thanh Xuân mà Phương Bích+ Xuân Diện đứng ra quyên góp lên tới vài trăm triệu đồng nhưng lại chỉ bố thí cho Hằng chút đỉnh, số còn lại thì Bích, Diện chia nhau, trong đó có cả khoản chia cho “nhân sĩ” Quang A!
Còn hôm nay, lại là chuyện về một đầu lĩnh của “Nhóm 258”: siu nhơn Nguyễn Lân Thắng! Sau khi một đầu lĩnh khác của “Nhóm 258” là anh Dũng Aduku bị vô khám vì tội giao cấu với trẻ em, siu nhơn Lân Thắng nổi lên như một thủ lĩnh số 1 của nhóm này. Trần Ích Tắc thời hiện đại sau chuyến làm bôn ba hải ngoại cầu cứu ngoại bang cản trở VN ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền, siu nhơn Lân Thắng về nước trong hoàn cảnh thật trớ trêu…
Lê Hương Lan

**********
Sự việc đón thành viên kỳ cựu No-U Nguyễn Lân Thắng về nước cùng với nội bộ rệu rã của No-U những ngày gần đây cho thấy, ngày tan rã của tập hợp những người biểu tình yêu nước đã cận kề.
Siu nhơn Nguyễn Lân Thắng
Nguyễn Lân Thắng về nước “đột ngột”, không ai được báo trước, đúng ngày No-U sinh nhật 2 năm. Sự chuẩn bị ra về của Nguyễn Lân Thắng có vẻ được chuẩn bị khá kỹ lưỡng. Trước đó NLT đã quay clip về việc khi clip xuất hiện là lúc NLT đã bị công an giữ rồi.
Bấm vào đây để xem Video: Chào các đ/c, tôi đi

Sau hơn 1 tiếng là clip được tung lên như là sự “hiệu triệu”. Thời điểm sau khi chuyến bay hạ cánh, làm thủ tục check-in là lúc bữa tiệc mừng sinh nhật NO-U vừa đến hồi kết, khi bị giữ là nhắn tin về, các bạn bè NO-U chẳng cần tập hợp, túm nhau thẳng lên sân bay.

Nhưng theo dõi cả cuộc biểu tình đòi người sẽ thấy, chỉ là những mảnh giấy viết vội vài dòng, không băng rôn, không tập trung, mạnh ai nấy đứng, mạnh ai nấy chụp ảnh, thậm chí kéo nhau vào…toilet chụp hình cho đẹp!?!


Biểu tềnh đòi người trong...toiletChứng tỏ Nguyễn Lân Thắng tính toán đủ đường, hết chẳng dám tin ai/hy vọng gì ở “tinh thần NO-U” nữa, chẳng dám công khai để anh em trong nước chuẩn bị, chẳng bằng được mấy chị em trong Nam đi đón các em Chi, Dung. Trong nước thì bị động, không ai còn đủ uy tín để kết nối, tổ chức được cái gì cho ra hồn. Đến nỗi Nguyễn Chí Đức lập hẳn danh sách, ời ời từng người trong nhóm 258, cũng chẳng thể tụ nhau được thêm một buổi tử tế vào sáng hôm sau. Sự rệu rã của “tinh thần NO-U” khó cứu vớt được.

Danh sách Chí Đức ời ời từng người trong nhóm 258
Sau việc ông Nguyễn Quang A bị lật tẩy là người đứng sau điều hành NO-U, sự có mặt của ông ta ở buổi sinh nhật NO-U lần thứ 2 cùng với sự xum xoe, xúm xít quanh ông ta của đám admin NO-U ấy, chẳng cần nói đã thấy đủ và chuẩn cmnr. 

Nguyễn Quang A mới là người có quyền lực ở No-U

Nguyễn Quang A trong ngày kỷ niệm No-U 2 tuổi
Nguyễn Quang A trong ngày kỷ niệm No-U 2 tuổi
Với ông A, giờ xã hội dân sự mới là mode, NO-U hết thời rồi, cần thanh lý môn hộ, chuyển hướng mới, ai theo được chuẩn mới thì dùng, còn không là ông công khai trảm. Việc đó ông ta lợi đủ đường, được Đảng đánh giá cao, Diễn đàn xã hội dân sự có cơ thỏa hiệp, nhân sỹ trí thức quay trở lại với ông ta, lực lượng theo đường lối ôn hòa sẽ ủng hộ ông ta…Nhưng ông ta lầm to rồi, thiên hạ sẽ sợ hãi cách dùng người của ông ta đến …vãi tè! Ngay đến bữa tiệc sinh nhật 2 năm NO-U được tổ chức lôm côm, luộm thuộm, các đàn anh của NO-U lé/lảng hết, do một vài em nhỏ chẳng ai biết đứng ra mời mọc, chẳng có lấy ban bệ, địa điểm ở quán bia lùm xụp, chẳng vớt vát được tí hào hứng nào nữa. Xuyên suốt buổi tiệc chỉ là để…chụp ảnh, thủ dâm tinh thần cho nhau là chính. Rệu rã như thế thì NLT có báo trước hay không cũng vậy thôi, mà giữ kín biết đâu , voi lại chui qua được lỗ kim, chuyện thường thôi.

Giờ có vẻ như mỗi Nguyễn Chí Đức là nổi, ai ai cũng hóng xem ngay hôm nay, anh ấy …sẽ chém chủ đề gì nhỉ? Đáng lý ông anh Chí Đức công khai thống kê lượng view xem, chắc lượng người theo dõi FB Donghailongvuong Moi những ngày này tăng đột biến cho coi (dù chẳng tay nào dám cm).

Có lẽ cái nick Bạn của NO-U này đến lúc trảm đi được rồi, lỗi mode rồi, bác Nguyễn Quang A nhỉ?
Bạn của No-U 
=========
Xem thêm trên Kênh Google.tienlang- TV

2 nhận xét: