Thứ Năm, 7 tháng 9, 2017

TÂM NGUYỆN CUỐI CÙNG CỦA NHÀ BÁO NGUYỄN ĐÌNH QUÂN GỬI ĐẾN NHỮNG NGƯỜI VIẾT SỬ

Nhà báo Nguyễn Đình Quân trong một chuyến công tác ra Trường Sa
Cả Nhóm Biên tập Google.tienlang bàng hoàng nhắn tin, gọi điện cho nhau trao đổi về một tin sét đánh: Nhà báo Nguyễn Đình Quân của báo Tiền phong, chủ blog Thiềm Thừ vừa đột ngột ra đi trong một tai nạn giao thông khi đang trên đường xuống Cảng Cầu Đá- Nha Trang tác nghiệp báo chí.

Nhiều năm nay, với cả Nhóm Biên tập Google.tienlang,  Nguyễn Đình Quân là chỗ dựa tinh thần, là cuốn “từ điển sống” về Biển đảo của Tổ quốc. Mỗi khi gặp những vấn đề khó khăn, chúng tôi lại alo, nhắn tin nhờ giúp đỡ. Và hầu như lần nào anh cũng nhiệt tình chỉ bảo, hướng dẫn. Mỗi khi trao đổi trên fb cùng bè bạn về vấn đề biển đảo, chúng tôi cũng thường hướng dẫn mọi người nên tìm đến Nguyễn Đình Quân, hoặc tự tìm hiểu thông tin ở blog Thiềm Thừ của anh. Mới đây thôi, tại stt BA VẤN ĐỀ MÀ HOÀNG NGÂN THƯƠNG XIN TRAO ĐỔI CÔNG KHAI CÙNG BÁC THANG TRAN HUU..., bạn Hoàng Ngân Thương, đại diện cho Google.tienlang trên fb còn khẳng định trong một comment “Hoàng Ngân Thương Xin nói thêm, trong số cả chục ngàn nhà báo VN hiệnnay, chúng tôi (tức cả Nhóm Google.tienlang) đánh giá rất cao Nhà báo NguyễnĐình Quân (Blogger Thiềm Thừ) ở báo Tiền Phong, đặc biệt là về vấn đề chủ quyềnBiển- Đảo. Nhà báo này thường có rất nhiều thông tin chuẩn xác cả về lịch sử lẫn thông tin thời sự mới về Biển đảo."
Chúng tôi, các thành viên Nhóm Biên tập Google.tienlang xin gửi đến Chị Tuyến- người bạn đời của anh Quân cùng gia đình lời chia buồn sâu sắc.

Google.tienlang cũng xin gửi đến những người viết sử Việt Nam đang muốn rửa mặt cho chế độ ngụy quyền VNCH bài viết cuối cùng trên blog Thiềm Thừ của Nhà báo Nguyễn Đình Quân- blog luôn được treo link trên trang nhất của Google.tienlang. Có lẽ đây cũng là tâm nguyện cuối cùng của anh Nguyễn Đình Quân gửi đến mọi người khi thấy có nhóm “sử gia” đang rắp tâm  tiến hành một Maidan trên lĩnh vực văn hóa tư tưởng khi cố tình đảo lộn lịch sử, công nhận chế độ ngụy quyền VNCH…
T/M Nhóm Biên tập Google.tienlang
Nhóm trưởng
Lê Hương Lan
******

Việt Nam Cộng hòa, chỉ là chính quyền ngụy

Từ ngày 2/9/1945 đến nay, từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, trên lãnh thổ Việt Nam chỉ có một chính phủ Việt Nam hợp pháp.
Bằng cuộc Cách mạng tháng Tám, dân tộc Việt Nam đã thoát ách cai trị của bọn thực dân, đế quốc, để ngẩng cao đầu trước toàn thế giới, “rũ bùn đứng dậy sáng lòa”.
Bằng cuộc Tổng tuyển cử theo nguyên tắc phổ thông đầu phiếu ngày 6/1/1946, người dân khắp đất nước Việt Nam đã bầu ra Quốc hội của nước Việt Nam thống nhất, đất nước mà trước năm 1945 đã bị thực dân Pháp chia làm ba xứ Bắc kỳ, Trung kỳ, Nam kỳ.
Nhưng bọn thực dân Pháp không từ bỏ dã tâm đô hộ Việt Nam một lần nữa. Dân tộc Việt Nam lại phải chống trả cuộc xâm lược lần thứ hai của Pháp. Trong bối cảnh ấy, thực dân Pháp dựng lên cái gọi là “Quốc gia Việt Nam”, do cựu hoàng Bảo Đại làm quốc trưởng. Do có những kẻ phản quốc như Bảo Đại – Nguyễn Vĩnh Thụy, cuộc Kháng chiến chống Pháp đã gặp thêm khó khăn, phải kéo dài thêm. Ngay cả khi Pháp thua trận Điện Biên Phủ và phải ký Hiệp định Geneve ngày 21/7/1954, rút quân khỏi Việt Nam, đất nước Việt Nam vẫn bị chia cắt làm hai khu vực với giới tuyến quân sự tạm thời là Vĩ tuyến 17, do có “Quốc gia Việt Nam”. Pháp thua, nhưng Mỹ đã nhảy vào. Với cánh cửa là “Quốc gia Việt Nam”, Mỹ đã can thiệp vào Việt Nam. Nếu không có “Quốc gia Việt Nam”, nước Việt Nam đã không bị chia cắt lâu thêm tới 21 năm, đã không phải có được sự thống nhất hiện nay bằng sinh mạng của hàng triệu người, bằng di chứng đau thương do chất da cam dioxin gây ra đối với nhiều thế hệ... 
“Việt Nam Cộng hòa” từ đâu ra? Chính quyền “Việt Nam Cộng hòa” do Mỹ dựng lên, từ chính quyền bù nhìn “Quốc gia Việt Nam”. Bước chuyển từ “Quốc gia Việt Nam” sang “Việt Nam Cộng hòa” là bước chuyển từ làm tay sai cho thực dân Pháp sang làm công cụ cho đế quốc Mỹ.
Thiềm Thừ
-----------------------
Mời xem trên fb:
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=380495132369291&id=100012264212885

Mời xem bài liên quan:

Về ông Trần Công Trục:

20 nhận xét:

 1. TIN BUỒN

  Báo Tiền Phong và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin

  Nhà báo Nguyễn Đình Quân; Sinh năm 1962.

  Nguyên quán: Xã Vĩnh Khúc, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.
  Thường trú tại số nhà 1C hẻm Tuệ Tĩnh, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

  Là phó Bí thư Chi bộ báo Tiền Phong tại phía Nam, phóng viên báo Tiền Phong thường trú tại tỉnh Khánh Hòa.

  Trên đường đi làm nhiệm vụ không may bị tai nạn giao thông, từ trần vào hồi 8 giờ 20 phút ngày 6 tháng 9 năm 2017 (nhằm ngày 16/7 năm Đinh Dậu).

  Hưởng thọ: 56 tuổi.

  Lễ viếng tổ chức từ 7 giờ 30 phút ngày 7/9 đến 8 giờ ngày 8 tháng 9 năm 2017.

  Tại nhà riêng số 1C hẻm Tuệ Tĩnh, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

  Lễ truy điệu và đưa tang lúc 8 giờ ngày 8 tháng 9 năm 2017.

  Hỏa táng tại nhà hỏa táng Nghĩa trang phía Bắc thành phố Nha Trang.

  BÁO TIỀN PHONG VÀ GIA ĐÌNH KÍNH BÁO

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cô tiên cho WAX...ra khỏi nhà đi . Rác rưởi quá.

   Xóa
 2. Kính viếng hương hồn nhà báo NGUYỄN ĐÌNH QUÂN !
  Và xin chia buồn với gia đình !

  Tâm nguyện của anh cũng là tâm nguyện của mọi người dân Việt Nam yêu nước chân chính.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Nghĩa tử là nghĩa tận". Đó là đạo lý của người Việt Nam.
   Chỉ những kẻ vô văn hoá mới không hiểu điều này

   Xóa
 3. Vĩnh biệt anh người thông tuệ đấu tranh không biết mệt mỏi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thông tuệ với đấu tranh cái gì?

   Xóa
 4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Khoái đàn bà sạchlúc 14:42 7 tháng 9, 2017

  +Qua Thiềm Thừ, biết thêm được thông tin số liệt sĩ ở Gạc Ma là 66, số liệt sĩ ở Len Đao là 02. Đề xuất của Thiềm Thừ về nội dung văn bia tưởng niệm là đúng đắn, chính xác. Riêng tôi, nếu những người có trách nhiệm biết cầu thị, làm lại bảng bia thì chú ý: BIA TƯỞNG NIỆM CÁC CHIẾN SỸ GẠC MA là không chuẩn. Phải viết chuẩn: BIA TƯỞNG NIỆM CÁC CHIẾN SỸ HY SINH BẢO VỆ GẠC MA VÀ LEN ĐAO( thiếu "hy sinh").
  +Cáo Tang ghi "Hưởng Thọ:56 tuổi" là chưa hiểu qui ước về thuật ngữ việc tang. Qua đời ít hơn 62 tuổi, ghi "Hưởng Dương", 62-89, ghi "Hưởng Thọ", 90 tuổi trở lên, ghi "Thượng Thọ".
  +Đảo biển Khánh Hòa sẽ thêm một cánh hải âu Thiềm Thừ sáng chiều chao nghiêng bỡn đùa cùng hoa sóng!
  +À quên, dù đã đi xa nhưng Thiềm Thừ cũng phải nhớ: Không thể viết"chính quyền ngụy VNCH". Đơn giản, trái nghĩa với chính quyền là ngụy quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Yến10:07 8 tháng 9, 2017

   Sống thực tế là tốt, nhưng đừng bao giờ cầu ước về một điều vốn bình thường ở nơi đâu đó trên thế giới này, nhưng khác biệt ở cái xứ mà sự hoang đường luôn đầy ắp gian trá xảo quỉ quyệt.

   Tất cả sự ruỗng mục bấn loạn về đạo lý nhân cách giáo điều duy ý chí vô thực đạo, suy cho cùng đều là những tàn dư của bọn tư bản giẫy đẩn, chế độ nguỵ quân nguỵ quyền VNCH ỉa ra mà chưa dọn sạch trước khi quẳng mũ mão áo quần giầy dép ... khà khà khà.

   Với sự lựa chọn nhân tài lãnh đạo xưa nay hiếm của toàn dân, tài năng đức độ của các lĩnh tụ đạo đức vô thiên lủng của dân ta hiện nay, có thể dõng cặc mà rằng Vịt Nam sẽ tràn trề niềm tin ở tương lai sáng loà mắt mũi, đến Lào Că, cũng phải thản thốt. Đại lộ tiến đến XHCN với đầy hoa thơm cỏ lạ, không nợ nần, không ăn bám, không chây lỳ nợ đáo hạn các cường quốc, không làm công ăn lương, không sáng đến xuởng tối thui thủi mua nắm xôi gặm dọc vệ đường XHCN, không cúi mình hạ thấp bản Việt vì thói trộm vặt ở các thương xá siêu thị Singapore, Mart-K, food-Jap.. không còn cảnh cao ốc mọc như nấm mà thằng tôi rũ rượi dưới mưa đêm, chó cảnh sủa điếc tai vì không có chổ ĩa đái; nước hồ gươm thơm tho mát dịu không còn mùi xú khắm luân quanh, thằng Hải lơ mở đường rộng 32 mét đến Singapore thủ cũng phải nể tài, đám thợ thơ không rên rỉ xin nhà, không còn cảnh đám kĩ nông bỉu môi sĩ nhục bầy tiến sĩ giáo xư, và sẽ ngất ngây chuyện lồn Tây tràn ngập xứ Lừa thay cái chuyện gái điếm quốc tế xây dựng tổ quốc; không còn đám rân chủ bầy sói đỏ ác bá mới trỗi dậy trù úm hồn Vịt ...

   ôi tổ quốc ngàn thương,
   đcm XHCN mênh mang khó đoán như vẽ lồn.

   Riêng đường xá đi lại cũng như công cuộc hoà hợp hoà giải dân tộc, đỏ, vàng, da cam đều công bằng bác ái. Xe lu chạy song song xe đạp, xe tải chờ gà chó thóc được song hành cùng xe máy, đến bò trâu chó kéo xe cũng nhường cho xe đua, đám phượt

   Ối zời, cái mã tổ sự cầu vinh thanh tao mùi xú uế.

   Và tất nhiên, Wax lồn không còn là sự xa hoa xỉa. Wax lồn đi các em! Đừng mơ huyền mắt.

   Wax Lồn.

   Xóa
 6. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 16:07 7 tháng 9, 2017

  Đây là một tin buồn vì chúng ta mật một nhà báo có tâm có tầm, mất một chiến sĩ Cộng sản chân chính.

  Với 56 tuổi đời 33 tuổi Đảng Phóng viên Nguyễn Đình Quân ra đi để lại thương tiếc cho bao nhiêu người từ thân tộc, họ hàng, bạn bè, đồng chí...Tuổi 56 là thời kỳ còn đang sung sức, Nguyễn Đình Quân mất đi để lại những dự định còn đang ấp ủ?!
  Với tính cách của Nguyễn Đình Quân, một người kỹ tính trong công việc thì chuyện xảy ra tai nạn chắc không phải do anh bất cẩn... Bây giờ xe cộ nhiều, ra đường rũi ro thật khó lường. Do vậy, mọi người nên hết sức cẩn thận khi sử dụng công lộ. Sợ nhất là các chú nhỏ choai choai chạy xe rất bạt mạng, càng sợ với người đang say xỉn, phê ma túy...Chú ý tránh họ càng sớm càng tốt; tránh đi song song với những xe tải to dài nếu bị nó ép mình thì nguy.

  Tai nạn xảy ra luôn bất ngờ không ai biết trước được, nhưng cẩn thận khi di chuyển, chậm mấy giây có thể không gặp rũi ro.

  Hôm về quê, tôi có người bạn đồng niên năm nay 77 tuổi, mới từ trần chưa qua 49 ngày cũng vì tai nạn giao thông, mà lại do anh ấy gây ra. Từ chỗ làm việc về nhà vào đêm, trên QL 1A khi còn cách nhà chừng 500 mét, anh đi xe gắn máy đụng phải người đi bộ gánh rau nơi vệ đường. Người đi bộ ngã xuống mương bị thương nhẹ, còn anh bị thương nặng chở đi bệnh viện hai ngày sau qua đời. Cháu tôi nhà gần nơi tai nạn kể lại: Nơi này đã có người bị trước, cũng ngã xuống đưa đi bệnh viện mới chết!
  Anh bạn tôi vợ chồng không có con, chỉ có đứa con nuôi.

  Trở lại nhà báo Nguyễn Đình Quân:
  Xin gửi lời chia buồn cùng gia quyến, cơ quan báo Tiền phong của nhà báo Nguyễn Đình Quân.
  Cầu mong anh yên nghỉ nơi vĩnh hằng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhà báo Nguyễn Đình Quân
   Sinh năm: 1962
   Nickname: Thiềm Thừ
   Hưởng dương: 56 tuổi
   Trường hợp chết: hy sinh khi đang làm nhiệm vụ.

   Khoảng 7h45 sáng ngày 6-9, trong lúc anh Nguyễn Đ.Q (1962) phóng viên Báo TP thường trú tại Nam Trung Bộ điều khiển xe gắn máy 79L6-5101 đến gần khu vực cầu Bình Tân, TP Nha Trang thì xảy ra tai nạn nghiêm trọng do không quan sát kĩ (ND).

   Sau cú va chạm với XE BỒN vận chuyển xăng dầu mang BKS 79C-10.209 do ông N.Mạnh Hổ - thường trú ở huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa điều khiển ..

   Tử vi trọn đời: Đại hạn. Đại kị.
   Thời khuyết: giờ tiểu Hổ, mạng Hổ giấy chạm mặt Hổ lửa.

   Xóa
 7. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 16:46 7 tháng 9, 2017

  Chuyện đời người cũng như từng con người: không ai giống ai. Có người qua đời lúc còn quá trẻ, có người sống trên trăm tuổi...Chắc cuộc đời mỗi người đều hưởng được từ phúc đức ông bà cha mẹ, từ bản thân họ và tác động của khách quan nữa.

  Tôi về quê thăm mồ mả ông bà, cha mẹ, anh chị, em...thăm bà con họ hàng còn sống...trong đó có người thím (vợ chú ruột của tôi) năm ngoái nhận Thư chúc thọ của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Khi tôi ghé nhà bà đang được người con gái lớn bón cơm. Khi nhắc tên tôi bà nhớ ngay, nhưng không còn hỏi han như những lần trước vì bà đã lẫn.
  Bà có ba con trai, hai con gái, các em chú bác của tôi đều khá giả, con trai cả ở nước ngoài còn lại ở trong nước. Họ hùn tiền nuối mẹ và trả công cho (em gái, chị gái) trực tiếp chăm sóc mẹ. Người con nước ngoài mỗi tháng góp 100 USD và gửi sữa Ensure mua từ nước ngoài về cho mẹ uống.
  Chú em là con trai có đứa con trai lái xe cho hãng sữa Vinamik, khi ngừng lại đứng trước đầu xe tiểu tiện thì bị chiếc xe tải phía sau tông vào đít xe của cháu đẩy xe chạy cán cháu ấy chết. Hôm tôi về, cha nó đang xây mả trong khu đất nghĩa trang của gia tộc. Chú không xây mộ như ở quê mà như ở Thành phố, tới 120 triệu, tương đương giá xây mộ ở TP HCM. Tôi có người chị một mẹ khác cha đã mất, các cháu xây mộ cho cha và hai bà mẹ nằm chung ngôi mộ thật to chỉ mất 40 triệu mà nhìn thật đẹp rất vừa ý.
  Chuyện xây mồ mả cũng tùy quan niệm, khả năng tài chính của mỗi người.

  Tôi kể chuyện đứa cháu lái xe chở sữa Vinamik trên đây cho mọi người chú ý kinh nghiệm khi đi đường chớ có đứng ngồi trước đầu xe, nhiều trường hợp bị tai nạn như vậy rồi! Tai nạn gây cảnh mất người thân đau lòng lắm, các bạn ơi!

  Trả lờiXóa
 8. Bạn nói những lời khuyên rất thật tế. Khi hư xe một là đẩy sang bên lề cho an toàn cho đi sửa chửa hoặc không chớ làm ngay bên lề đường cũng chưa hẳn là an toàn. Đôi khi người khác điều khiển xe ô tô hoặc xe máy không chú tấm đến con đường và hơn nửa thời hiện đại đại đa số một số người dùng smart phone trong lúc điều khiển xe cũng dễ gây tai nạn giao thông rất đáng tiết cho những người vô tội .Cứ mong rằng mọi người luôn chú tâm khi điều khiển ô tô hoặc xe máy nên chăm chú vào sự điều khiển phương tiện giao thông vì tánh mạn cho ta và cả người khác nữa. Và tôi cũng mong rằng luật giao thông nên phạt nặng về vấn đề giao thong khi thấy họ dùng smart phone trong khi đang điều khiển phương tiện giao thông.
  Tôi có ý nghĩ là theo thời đại tân tiến ngày nay phương tiện ô tô và xe du lịch hoặc vận tải hạng nặng không có ý thức khiêm nhường các xe nhỏ như xe máy chẵn hạn . Chỉ xin các loại xe lớn hoặc loại hạn nặng nên nhường họ một chút có chết ai đâu nhưng theo sự chú ý thì cứ mãi nghe các báo chí điều đưa lên các thông tin , nào là xe lớn kéo xe máy và khong ngừng mà còn đụn và cán cả người luôn , vậy thì đạo đức của người ấy ở đâu. Cứ đặc trong ta vào tình hình ấy xin mong mọi người hãy thương yêu nhau và đùm bọc với sự an toàn cho tất cả người khác và cho chính bản thân ta được khỏi cắn rức cái lương tâm của chính mình mới được trời ban cho cái lành .

  Trả lờiXóa
 9. Vĩnh biệt THIỀM THỪ- một NHÀ BÁO CÓ TÂM VỚI DÂN VỚI NƯỚC

  Trả lờiXóa
 10. Khoái đàn bà sạchlúc 11:02 8 tháng 9, 2017

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 11. Thiềm Thừ một nhà báo chân chính, có tâm có tầm.
  Anh mất đi để lại niềm tiếc thương cho nhiều người.
  Tâm nguyện của anh chắc chắn là thế vì không ai có thể thay đổi được sự thật. .

  Vĩnh biệt Nguyễn Đình Quân!
  Xin chia buồn với gia đình!


  Trả lờiXóa
 12. Nguyễn Đình Quân, một nhà báo, một tiếng nói chân chính.

  Thương tiếc Thiềm Thừ.

  Trả lờiXóa
 13. Nguyễn Đình Quân
  Một nhà báo, một chiến sỹ trên mặt trận tư tưởng chống phản động.


  Trả lờiXóa
 14. Một nhà báo trung kiên, một đảng viên trung kiên, một cán bộ báo chí trung kiên, một đoàn viên trung kiên, một công dân gương mẫu, một người trung kiên như thế này lại bị thế này.

  Bộ Công An cần ĐIỀU TRA KỸ CÀNG từ trên xuống dưới vụ này và những vụ giống như thế này. Điều tra từ trên xuống dưới, từ A đến Z, không để lọt lưới những con vật khốn nạn sẽ đền tội thảm thiết! Báo Tiền Phong không phải là không có chó, chó nhiều là đàng khác, từ trên xuống dưới.
  Tôi tin và tôi biết những người trung kiên và bản lĩnh mạnh mẽ có vài người hy sinh nhưng về lực lượng chung vẫn sẽ sống dai và sống lâu hơn những con vật đội lốt người, đám phản bội đê hèn, chúng sẽ bị đền tội rất thê thảm và đau đớn.

  Trả lờiXóa