Thứ Sáu, 8 tháng 9, 2017

Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn thông báo Tin Chính thức: Bộ sử 15 tập đang bị thu hồi!


Google.tienlang xin lỗi quý bạn đọc chuyện cách đây vài ngày chúng tôi đã "cầm đèn chạy trước ô tô", đưa tin hơi sớm chút xíu. Còn hôm nay thì thông tin này đã chính thức được Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn thông báo.
T/M Nhóm Biên tập Google.tienlang 
Nhóm trưởng

Lê Hương Lan
Mời xem bài liên quan:
Về ông Trần Công Trục:


18 nhận xét:

 1. Xin đính chính cùng các bạn Bộ sử đã dừng phát hành , chớ chưa thu hồi Thông tin vừa rồi là chưa chính xác . Lý do tôi điện cho đồng chí Viện Trg Viện khoa học xã hội nhân văn QS đồng chí đó cử cán bộ đi mua nhưng không mua được và được Thông tin đã thu hồi , cộng với anh em Thông báo trong giao ban Ban tuyên giáo nói dừng phát hành nên quá mừng toi Thông tin như trên song nay hỏi lại chính xác . Nan tuyên giáo TƯ chỉ đạo tạm dừng phát hành chờ thẫm định để kết luận . Thành thật cáo lỏi cùng các bạn !
  - Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn

  Trả lờiXóa
 2. Sự thật đã được trả về đúng sự thật.
  Rất tiếc Nguyễn Đình Tuấn anh đã không biết được điều này trước lúc đi xa.

  Tâm nguyện của anh đã được thực hiện.
  Chân lý đã thắng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Nguyễn Đình Tuấn nào tạch vậy?

   Xóa
  2. Xin lỗi, viết lại là Nguyễn Đfnh Quân.

   Xóa
 3. Bộ sử này phải được chỉnh sửa lại những nội dung bẻ cong lịch sử nhất là vấn đề đánh giá về ngụy quân ngụy quyền tay sai cho ngoại bang .

  Trả lờiXóa
 4. Khoái đàn bà sạchlúc 17:16 8 tháng 9, 2017

  Thành ngữ VN có câu: "Cầm đèn chạy trước ô tô"; thuật ngữ chỉ một loại lỗi trong bóng đá là "việt vị" (việt=vượt lên, vị=chỗ đang đứng). Hương Lan Lê còn trẻ, mà phái nữ nữa, có thể thông cảm được. Riêng ông Tuấn, hàm đến trung tướng mà non, nôn và nóng quá. Chuyện biên tập bộ thông sử Việt Nam 15 tập là chủ trương của BCT, của Nhà Nước. Có ban bệ, có phân công trách nhiệm. Trong bộ tổng sử đó, cộm lên mấy vấn đề chưa đúng, chưa sự thật: vinh công nhà Nguyễn, gọi ngụy quyền Sài Gòn là chính quyền VNCH. Tập nào có nội dung trên thì phải thu hồi, thành lập một hội đồng chuyên biệt bàn kỹ những nội dung sai sót dù vô tình hay cố ý trên, một cách công khai, dân chủ. Sau khi đồng thuận tuyệt đối, các chương trên sẽ được biên tập lại thật chính xác. Mọi việc trong ấm ngoài êm rồi mới phát hành. Chuyện gì mà phải vội vàng. Bộ thông sử VN ra đời từ tiền thuế nhân dân. Không thể muốn thì in, không muốn thì đốt vô tội vạ được. Lẽ thường đó, Trung Tướng Nguyễn Thanh Tuấn nổi tiếng trong buổi nói chuyện với Việt Kiều về đón xuân năm nào đề tài biển đảo mà tôi rất tâm đắc không thể hành xử kiểu bộp chộp như thế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu được, tôi có một đề nghị nhỏ là: ông " khoái đàn bà sạch" nên lấy lại nicknam Tú Nô, YZX hay gì gì đó cũng được . Chớ mình là đàn ông mà nhìn cái nick đó nó ....phản cảm sao sao ấy!...
   Thời gian qua, theo dõi các còm trên GT, mình tin, KĐBS là ông YZX( Tú Nô) chứ không ai khác.( dù có cố gắng thay đổi cách viết nhưng vẫn không giấu được.)

   Xóa
  2. "Cầm đèn chạy trước ô tô" khó phết.
   Trường hợp Trịnh Xuân Thanh đến cơ quan điều tra hình sự Bộ CA đầu thú, Hoàng Ngân Thương "cầm đèn chạy trước ô tô" là "Nếu Thương có quyền" thì sau đó chẳng bao lâu sự việc diễn ra tương tự như thế. Còn với Lê Hương Lan thì cũng gần là vậy.
   Xem ra nấy cô Tiên không phải dạng vừa đâu.

   Xóa
 5. Mong rằng khi thẩm định cần phải bỏ tên gọi mới là "chinh quyền Sài Gòn" và "quân đội Sài Gòn" của nhóm "lật sử" mà vẫn để tên gọi cũ là "nguỵ quyền Sài Gòn", "nguỵ quân Sài Gòn". Vì nhiều lẽ, trong đó:
  - Tên gọi cũ là định dúng danh, đúng với bản chất của "Quốc Gia Việt Nam" và của "VNCH" là làm tay sai, làm công cụ xâm lược cho đế quốc Pháp và Mỹ xâm lược Việt Nam.
  Khi đã là tay sai, là công cụ cho đế quốc xâm lược đất nước thì không có chính danh, không chính nghĩa nên không thể gọi là "Chính quyền" được.
  Trong trường hợp này, ở các nước Châu Á thường dúng từ "nguỵ" để gọi, ở Châu Âu lại thường gọi là "bù nhìn". Gọi như vậy là để định danh rõ bản chất của cái "chính quyền" đó không chính danh, không chính nghĩa, là phi pháp.
  Thế giới đều gọi thế chứ đâu riêng gì Việt Nam . Hơn nữa ta viết sử cho Ta chứ có viết cho Tây đâu mà phải theo Tây.

  - Tên "nguỵ quyền", "nguỵ quân" cũng là cái tên gọi không sai, rất chính xác và cũng là cái tên gọi có tính lịch sử của thời kỳ lịch sử đó. Từ trong các văn kiện chính thức của ĐCS, của Quốc Hội, của nhà nước Việt Nam và nhân dân Việt Nam ngay từ đầu đêu định danh "Quốc Gia Việt Nam", "VNCH" là tay sai cho Pháp và Mỹ, cũng đã gọi là "nguỵ quyền", "nguỵ quân", thì gọi là viết sử mà một sự thật lịch sử đó lại bỏ đi là sao vậy?
  Mấy ông "lật sử" còn nói là thay đổi cách gọi cũ để định danh VNCH cho chính xác hơn, có nghĩa là trước đinh danh chưa chính xác mà chưa chính xác ở chỗ nào thì lại không chỉ ra được, "hàn lâm" cái con khỉ gì vậy?

  Thay đổi tên gọi là thay đổi bản chất sự việc, thay đổi cả bản chất của hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ của dân tộc Việt Nam, biến chính nghía thành phi nghĩa, Đây rõ ràng là liệc làm cố ý của nhóm "lật sử", núp danh khoa học ăn tiền của dân để hại dân.

  Chờ mong sự sáng suốt của những nhà lãnh đạo chính trực.

  Trả lờiXóa
 6. Khoái đàn bà sạchlúc 11:24 9 tháng 9, 2017

  Kiến thức chuẩn: Chính trị, chính quyền, chính danh, chính phủ, chính nghĩa, chính chủ, chính tả, chính xác...đều có chung một gốc nghĩa của từ CHÍNH là ĐÚNG. Một số vị, không là Phan Huy Lê, học hàm, quân hàm, học vị cao ngất nghểu vẫn bị hiểu sai về từ CHÍNH. Hết sức nguy hiểm khi kiến thức từ vựng không đến đầu đến đũa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói một lần nữa và là lần chót:
   Chẳng vì học vị mà chỉ vì sự chính xác của từ ngữ.
   Đồng ý là phản nghĩa của CHÍNH là NGỤY.Nhưng không phải chữ CHÍNH nào cũng có nghĩa là ĐÚNG,THẬT.
   Chữ NGỤY QUYỀN là CHÍNH QUYỀN NGỤY .
   Cũng vậy chữ NGỤY QUÂN là QUÂN ĐỘI NGỤY.
   ......
   Vậy thôi,

   Xóa
 7. Chính phủ Việt Nam không sớm và kiên quyết chấn chỉnh lại Viện hàn lám khoa học xã hội Việt Nam thì cái viện này chẳng mấy chốc sẽ biến thành cái viện "Tham tiền" và cái lò "chống cộng" thứ thiệt. Không ít kẻ não đã hết khấu hao nhưng vẫn lợi dụng danh nghĩa khoa học để lũng đoạn, nào là sán xuất tiến sỹ, thạc sỹ như sản xuất vịt, một lúc có thể cho ra lò cả đàn, nào là lịch sử đất nước thì đảo ngược dễ hơn trở bàn tay, rồi thừa thời gian suốt ngày trả lời phỏng vấn đài báo phản động nước ngoải như phán xử đất nước...
  "Nhà nước của dân, do dân, ví dân" mà dân cứ phải đi cầu xin sự "tử tế" của cán bộ là sao vậy?

  Trả lờiXóa
 8. Nào là "Viện" nào là "Hàn Lâm" nào là "Khoa học", hết "khoa học lịch sử" đến "khoa học xã hội",...đụng đến cái gì cũng " khoa học" nhưng làm thì chẳng ra chết tiệt gì. Nghe thì to tát, sướng cái lỗ tai cốt để loè người chứ chẳng lên công cán gì, chỉ giỏi tiêu tiền chùa và là chỗ tiến thân cho kẻ cơ hội.
  Đó chính là cái Viện Hàn Lâm khoa Học Xã Hội Việt Nam đang nổi tiếng với "thành tích" cho ra lò hàng đàn như vịt Tiến Sỹ, Thạc Sỹ đạt trình độ khoa học 1+1=2 .Và, đặc biệt là công trình lật ngược lịch sử Việt Nam, biến chính nghĩa thành phi nghĩa.

  Dẹp cái viện này đi để đỡ tốn tiền dân.

  Trả lờiXóa
 9. Đồng tình với bạn TVH 19:22, ngày 8 tháng 9 năm 2017.
  Đề nghĩ bạn KĐBS lấy lại tên XYZ, Đu đủ héo...cho mọi người dễ nghe hơn bạn ạ.
  Chuyện KĐBS của bạn, bạn cứ khoái không ai cản, nhưng ở trên G TL nên để cho nó sạch sẽ, đừng làm ô uế "ngôn từ" nha bạn!
  Bạn là một người cao niên, nên để cho mọi người coi trọng chứ đừng để người ta khinh bỉ vì cách hành xử quá nhiều "ái": "tự ái", "tự kiêu", "tự mãn"... của một ông "tú" như vậy.

  Trả lờiXóa
 10. Tôi chỉ đi vào một khía cạnh nhỏ của vấn đề, đấy là: chủ trương hòa hợp hòa giải dân tộc . Tôi và tất nhiên đồng bào ruột thịt tị nạn Cộng sản ở nước ngoài sẽ hoài nghi về chính sách Hòa giải dân tộc là giả dối vì lẽ nào muốn hòa giải mà ngoài miệng vẫn cứ xúc xiểm nhau một lời là "Ngụy" mà nửa lời cũng "Ngụy"???
  Chửi "Ngụy" nhưng hàng năm vẫn ngửa tay nhận của "Ngụy" hàng chục tỷ đô la để nuôi chế độ và trả lương hậu hĩnh để nuôi cơm các bác Đảng viên Việt Cộng no say rồi lên mạng chém gió ? Nói thế để các bác đảng viên Việt Cộng biết mà xấu hổ: "Ngụy" và đảng viên Việt Cộng, ai thật sự giúp ích cho đất nước hơn ai???
  Chửi "Ngụy" mà cuỗm của "Ngụy" 16 tấn vàng rồi chối bay chối biến?? Tôi nói thật, nếu đã Hòa hợp hòa giải dân tộc rồi mà vẫn còn xúc phạm nhau thì các bạn Việt Cộng mau trả lại cho "Ngụy" 16 tấn vàng đi nhé, trả cả gốc lẫn lãi 42 năm nay không được thiếu một xu , nhớ nhé!!Nếu các bạn Việt Cộng đã tỏ ra vô ơn với "Ngụy",xúc phạm quốc kỳ của Ngụy là "giẻ chùi đít"(nguyên văn lời cụ già Tú Nô ít học) thì mình nên sòng phẳng với nhau cho đáng mặt đàn ông,các bạn Việt Cộng ạ . Chào các bạn Việt Cộng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Này @Nặc danh12:29 13 tháng 9, 2017 nên làm bạn,hoặc là học trò của thằng Nặc danh12:41 13 tháng 9, 2017của stt THÌ RA, DẤU HIỆU TRỞ CỜ CỦA ÔNG PHAN HUY LÊ ĐÃ BỊ PHÁT HIỆN TỪ LÂU đi nhé,nó đã tự nhận là kẻ ít học rồi đấy.Mã nên tìm Ngựa nhé.

   Xóa
 11. Gửi khoái đàn bà sạch :
  Đừng viện dẫn chữ nghĩa để bào chữa cho Phan Huy Lê và nhóm nhỏ nhà sử học khi họ bỏ cụm từ Ngụy quân Ngụy quyền Sài Gòn trước đây. Chính xác là cái thây ma VNCH do Mỹ đẻ và viện trợ để nuôi dưỡng nó nhằm chia cắt vĩnh viễn đất nước Việt Nam. Cái thây ma VNCH thối nát đã đàn áp gây bao tội ác cho chính nhân dân miền Nam Việt Nam và bị nhân dân miền Nam căm thù vùng lên đấu tranh suốt 21 năm, đó là yếu tố quan trọng nhất để đánh đổ VNCH ngày 30-4 -1975. Sự chi viện của nhân dân miền Bắc là để tăng cường sức mạnh cả dân tộc đánh thắng Mỹ phải cút Ngụy phải sụp đổ đầu hàng vô điều kiện. Nhân dân toàn thế giới luôn ủng hộ Việt Nam, phản đối cuộc chiến tranh phi nghĩa tàn khốc của Mỹ đã gây ra ở cả 2 miền Nam Bắc Việt Nam. Gọi Ngụy quân Ngụy quyền Sài Gòn là chính xác 100 % bởi lũ quan chức cùng tướng tá VNCH hại dân hại nước đã sợ chết phải nhanh chóng tháo chạy ra nước ngoài một cách nhục nhã.
  Sau 42 năm người Mỹ phải thừa nhận đã đổ tiền của cùng xương máu người lính Mỹ vào cuộc chiến ở Việt Nam là hoàn toàn vô nghĩa (thực chất là phi nghĩa ). Khoái đàn bà sạch là người ngụy biện cho việc làm sai của Phan Huy Lê mà dư luận phán xét định rửa mặt cho người anh cả Phan Huy Quát là thủ tướng của VNCH năm 1965 theo lệnh của quan thầy Mỹ ra thông cáo mời quân đội Mỹ vào bảo vệ VNCH ??? Nỗi nhục này sau 42 năm im lặng thì chính Phan Huy Lê lại tự đào xới lên khi dư luận xã hội bức xúc bới móc lên tất cả về thân phận của anh mình. Dại hết chỗ nói vì cứ tưởng được giải thưởng Hồ Chí Minh thì không ai phản đối.

  Trả lờiXóa
 12. Phân tích đầy đủ
  Vậy đặt ra là PHAN HUY LÊ
  Có lợi ích gì khì cố tình lắt léo lịch sử

  Trả lờiXóa