Thứ Tư, 22 tháng 3, 2017

VÌ SAO BÙI HIẾU VÕ VÀ PHAN KIM KHÁNH BỊ BẮT?

Bùi Hiếu Võ (trái) và Phan Kim Khánh
Lời dẫn: Hôm nay, hầu hết các trang báo đều dựa vào bản tin ngắn trên Cổng Thông tin Bộ Công an để đưa tin: "Ngày 21/3/2017, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Thái Nguyên đã thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Phan Kim Khánh ((24 tuổi, hộ khẩu thường trú tại Khu 5, xã Yên Tập, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) với tội danh “Tuyên truyền chốngNhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật Hình sự. Trước đó, ngày 17-3, Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh cũng đã thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Bùi Hiếu Võ (55 tuổi, hộ khẩu thường trú tại P11-01, lô C, chung cư Hà Đô, đường Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh) để điều tra về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật Hình sự".
Trong Bản tin trên, Cơ quan Điều tra chưa thông tin về lý do hai đối tượng trên bị bắt khiến nhiều người ngỡ ngàng. Đặc biệt với đối tượng Phan Kim Khánh- khi mà trên FB cá nhân, các thông tin được Phan Kim Khánh đăng tải chủ yếu là các Video chia sẻ Kĩ năng đọc hiểu Tiếng Anh và các cuộc hội thảo về sách.
Mời xem trang fb cá nhân của anh ta:
https://www.facebook.com/jeamskhanh
Hy vọng bài viết dưới đây trên VietNamNet phần nào trả lời được câu hỏi: Vì sao Bùi Hiếu Võ và Phan Kim Khánh bị bắt?
****************************

Bắt 2 đối tượng phạm tội tuyên truyền chống Nhà nước
Cơ quan An ninh điều tra vừa thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với hai đối tượng để điều tra về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam".
Theo đó, trong các ngày 17 và 21/3/2017, Cục An ninh mạng, Bộ Công an đã phối hợp Công an TP. Hồ Chí Minh và Công an tỉnh Thái Nguyên thi hành lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Bùi Hiếu Võ (SN 1962, trú tại P11-01, lô C, chung cư Hà Đô, đường Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh) và Phan Kim Khánh (SN 1993, thường trú tại xã Yên Tập, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) để điều tra về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật Hình sự.
Qua điều tra, Cơ quan Công an xác định:
Từ tháng 5/2015, Bùi Hiếu Võ lập tài khoản facebook “Hieu Bui” đăng tải nhiều thông tin có nội dung bịa đặt, xuyên tạc, phỉ báng nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, kích động các hoạt động phá rối an ninh, trật tự và bạo động. Bùi Hiếu Võ đã kích động sử dụng bom xăng và axit tấn công lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lực lượng Công an. Trong quá trình hoạt động, Bùi Hiếu Võ đã móc nối với thành viên tổ chức khủng bố “Việt Tân” tại Úc để bàn bạc, trao đổi và cùng quản trị facebook “Hieu Bui”. Ngoài ra, Bùi Hiếu Võ còn gửi một số bài viết có nội dung xấu cho các trang mạng phản động bên ngoài để tán phát lên không gian mạng.

Từ cuối năm 2015 đến nay, Phan Kim Khánh lập và quản trị 02 blog lấy tên là “Báo Tham nhũng” và “Tuần Việt Nam”, 03 trang trên mạng xã hội Facebook lấy tên là “Báo Tham Nhũng”, “Tuần Báo Việt Nam” và “Dân chủ TV”, 02 kênh trên mạng xã hội YouTube lấy tên là “Việt Báo TV” và “Việt Nam online” liên tục đăng nhiều thông tin có nội dung bịa đặt, xuyên tạc nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, phần lớn được lấy từ các trang mạng phản động khác. Để hoạt động, Phan Kim Khánh đã móc nối với một số đối tượng phản động, chống đối trong và ngoài nước bàn bạc, trao đổi thông tin và cùng quản trị, trong đó, có Nguyễn Văn Hải (tức Hải “Điếu Cày”, đã bị kết án về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, hiện đã xuất cảnh sang Mỹ vì lí do nhân đạo). Bên cạnh đó, Phan Kim Khánh còn móc nối, tham gia quản trị một số trang mạng của tổ chức khủng bố “Việt Tân” và một số tổ chức phản động bên ngoài.
Tại Cơ quan điều tra, trước các tài liệu, chứng cứ thu được, Bùi Hiếu Võ và Phan Kim Khánh đã thừa nhận hành vi phạm tội, cùng mối quan hệ móc nối với các tổ chức, cá nhân phản động, chống đối bên ngoài để tiến hành hoạt động chống Nhà nước. Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh và Công an tỉnh Thái Nguyên đang tập trung điều tra để xử lý các đối tượng trước pháp luật.
Việc bắt giữ các đối tượng đã thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, cũng là lời cảnh tỉnh đến các đối tượng khác đang có âm mưu, hoạt động chống Nhà nước, hoạt động đi ngược lại lợi ích và truyền thống dân tộc.
Nguồn: VietNamNet

18 nhận xét:

 1. @ Hương Lan Lê có thư điện tử.

  Trả lờiXóa
 2. Việc bắt giữ các đối tượng đã thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, cũng là lời cảnh tỉnh đến con chó có nick văn lâm và đối tượng khác đang có âm mưu, hoạt động chống Nhà nước, hoạt động đi ngược lại lợi ích và truyền thống dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác văn lâm là người rất có tâm và tư cách hiếm có ở trang GTL. Các còm của bác văn lâm đã đánh trúng tim đen của bọn a dua, thù dai, xu thời xu thế làm bọn chúng rất tức tối. Những còm sĩ chân chính luôn ủng hộ bác văn lâm.

   Xóa
 3. Con chó hoang tay sai, chân giữa của việt tân dốt nát vô học, chuyên viết bậy, sủa bậy, lý luận xằng hòng lừa mọi người, bị nhét c vào mồm cả họ hàng tổ tiên, nhục quá đổi thành nặc danh để chui lủi. Nặc danh 09:34 23 tháng 3, 2017 và văn lâm là một, sủa ăng ẳng suốt ngày.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mặc dù tôi cũng không thích sự lươn lẹo của ông văn lâm nhưng tôi nghĩ: Tự do ngôn luận không đồng nghĩa với cách chửi bới, mạt sát nhau như ý kiến trên của bạn Nặc danh10:15 23 tháng 3, 2017.

   Đề nghị các bạn chủ nhà xóa com trên đây.
   Google.tienlang là một diễn đàn uy tín lâu nay bởi tính nghiêm túc, tính văn hóa trong thảo luận chứ không phải nơi để rủa sả nhau như trẻ trâu.

   Xóa
 4. Cũng từ thằng Tây, chủ nghĩa mác lê theo tiếng Việt sao thấy nó “giang hồ” quá. Cái học thuyết này do hai ông người nước ngoài sáng chế ra kể cũng bình thường như ai đó cảm hứng sáng tác bài thơ, bài trường ca hay đúc kết kinh nghiệm làm người để lại cho đời bla, bla.

  Nó cũng sẽ mất đi hay nâng thành kinh thánh tùy nội dung nó đúng sai đến mức nào. Và tất nhiên chả phải cái gì con người tạo ra cũng đúng, cũng hay. Sai nhiều đấy chứ dù đúng cũng lắm.

  Thế mác lê đúng hay sai, tại sao sai mà vẫn có người áp dụng. Nhằm mục đích gì và bỏ nó như thế nào, ai bỏ, khi nào bỏ.

  Sai đứt đuôi con nòng nọc. Cái sai cơ bản mác lê cho rằng lợi nhuận do công nhân làm ra mà không đếm xỉa đến công đầu và to vật vã là từ ông chủ nhà máy.

  Mác lê kích động công nhân đứng lên đánh chủ xưởng vì nó bóc lột mình, lợi nhuận làm ra nó hưởng nhiều hơn mình, lương trả cho mình bèo hơn bánh bèo. Thế là công nhân ùn ùn đúng lên phá máy móc, đánh đổ chủ xưởng. Công nhân thành ông chủ. Ơ thế, lên làm chủ thì ai làm công cho mình. Nếu có người làm công cho mình thì người làm công lại đứng lên đánh mình à.?

  Ngày đó mác lê trống kiến thức để công nhận, tôn vinh chủ xưởng chính là người có đầu óc tổ chức, người đã bỏ vốn ra xây nhà máy, mua nguyên liệu, phân công lao động anh thì thiết kế, anh vận hành máy, anh nghĩ ra sản phẩm, anh bán hàng..Rồi còn áp dụng các tiến bộ ấy vào sản xuất mẻ mới trên dây chuyền mới. Không công nhận, ghi nhận và đánh giá đúng ông chủ xưởng mà chỉ thấy GATO với sự giàu có hơn hẳn của ông chủ nên mới chỉ viết đến thế. Tác hại cho loài người ở chỗ đó, chỗ kích động người lao động đứng lên mần cách mạng vô sản.

  Sai thì rõ ràng nhưng vẫn áp dụng vì áp dụng thì có lợi cho một số người lãnh đạo đang cầm quyền với mục đích tranh thủ từng phút từng giờ làm giàu trên tài nguyên đất nước, trên sự đóng thuế của 90 triệu người.

  Giờ bỏ nó. Dân chả ai muốn theo cái chủ nghĩa mác lê “giang hồ” này là chắc rồi. Nhưng dân không có quyền bỏ vì họ có nó trong tay đâu mà bỏ. Họ bị dí, bị bắt phải nghe chủ thuyết này mà. Bỏ nó chỉ có quan bỏ. Làm ơn đi mà!

  Bỏ ngay và luôn chứ dền dứ mãi khéo không kịp để mà bỏ, chỉ có chạy trốn mà thôi.

  Cũng không cần đổi tên nước, tên đảng, từ bỏ điều 4 hiến pháp làm gì. Ai lãnh đạo đất nước cũng ok, miễn là đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn chế độ VNCH là dân bỏ phiếu cho 100% luôn. OK chưa?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lý luận của chó hoang Nặc danh 12:58 23 tháng 3, 2017 thối hơn cứt ba nắng, càng nói càng bộc lộ đẳng cấp của sự ngu dốt, ấu trĩ và vô học

   Xóa
  2. khổ lắm ., chủ nghĩa tư bản tư do như đát nước Thiên chúa giáo Italia bây giờ 90 phần trăm các doanh nghiệp nhà nước đều lọt vào tay cộng sản Tàu .... !? chế độ VNCH Có uy tín trên trường quốc tế
   vì khả năng chiến đấu cơ động đu càng trực thăng giỏi nhất thế giới . Mẽo nó không mở lòng nhân đạo thì có lẽ các chiến sĩ oai hùng VNCH hôm nay biết ở nơi mô ? chắc là qua châu phi tị nạn để hưởng tư do dân chủ đa đảng và áp dụng cái học thuyết tư bản ,,, kha kha kha

   Xóa
 5. Chủ nghĩa Mác là sách gối đầu giường của các nhà tư sản Mỹ và phương tây.

  Trả lờiXóa
 6. Youtuber nào để ý 1 tí cũng biết có 1 nhóm kênh Youtube phản động chuyên nghiệp, làm clip rất chuyên nghiệp, đưa tin y hệt chuyên chuyệp, bắt chước các báo đài tv chuyên nghiệp. Ngày nay mà chuyên nghiệp, bài bản, là chỉ có Việt Tân thôi vì chỉ có chúng nó mới đủ tiền chi tiền trả cho bọn sủa nô này..

  Trả lờiXóa
 7. Việt tân đang đào tạo, mua chuộc và thuê mướn những kẻ / nhóm ở trong nước, đang tạo lập phát triển địa bàn, thành lập cơ sở "tuyên truyền" ở các vùng miền VN, đặc biệt chú trọng vào các vùng miền như Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Tp.HCM, thủ đô Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 8. http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20170323/hieu-truong-harvard-lich-su-giup-chung-ta-dau-tranh-cho-hoa-binh/1285223.html

  Hehe, chắc hẳn thấy dân bất bình quá sau vụ Dương Trung Quốc thờ ngụy mấy tháng trước, Việt Mỹ nhà ta tổ chức vụ này để "chứng minh" cho toàn dân xứ Việt thấy là nước Mỹ cũng biết nhìn nhận đúng đây là cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của các bạn và chiến tranh VN của chúng tôi, rằng đây là cuộc chiến tranh bất chính, phi nghĩa của chúng tôi. Các bác hiểu không? Tức là cứ cho Mỹ vào đi, không sao đâu! Lịch sử sẽ không bị mất, đạo lý vẫn còn đó, cho Mỹ vào đi! Một cách cho bùi tai thôi. Cách này nếu mấy năm trước thì còn lừa được nhiều người chứ bây giờ nhẵn mặt cả rồi sau vụ Hoàng Sa, lộ hàng hết rồi. Sự thật là bác nào có con em họ hàng đang du học ở bển kêu chúng nó đọc cho vài đoạn sách giáo khoa Mỹ về chiến tranh VN, sẽ thấy tởm vô cùng. Tuổi Trẻ còn cố mà giật tít đểu. Ra cái điều thấy chưa sử Harvard Cờ Hoa Huê Kỳ người ta học sử là để hòa bình. Còn người VN thì là sử hiếu chiến. Mỹ là sử hòa bình. Việt là sử hiếu chiến.

  Trả lờiXóa
 9. VNN là 1 trong những chòi báo có thành tích bất hảo từ thời Mr. Tuấn Anh. Có lẽ dạo này nghe chưởi nhiêu quá nên cũng "truyền thống dân tộc" cho theo mốt theo thời. Bọn Việt tân này kêu gào lật đổ chế độ thì phải bắt chúng nó là đương nhiên liên quan gì đến "truyền thống".
  Muốn bảo vệ truyền thống thì phải bắt bọn sư hổ mang đốt đền khoác áo cà sa mặc áo thầy tu, lưu manh giả danh trí thức mà VNN hay mời mọc lên phỏng vấn. VN có cả triệu trí thức nhưng mời mãi một nhóm người, mà toàn là bọn có vấn đề, có "thành tích" đầy mình. Đây là biết nhưng vẫn cố ý chọn chứ không phải mù dư luận. Như con dê made in China đấy. Mr. Playboy China Goat.

  Trả lờiXóa
 10. Nguyễn Khắc Hươnglúc 20:47 23 tháng 3, 2017

  Mỹ vẫn với chínhsách nước đôi 2 mặt vừa đánh vừa xoa. Một mặt vẫn cho Việt Tân 'thúc đẩy' chính trị bằng cách cực đoan. Một mặt dùng Diễn biến hòa bình mềm mỏng, thỉnh thoảng xoa dịu. Cách nào cũng có hiệu quả của nó. Một mặt tích cực ve vãn ở các mảng giáo dục, kinh doanh, kinh tế. Kinh doanh kinh tế thì hoan nghênh nhưng về giáo dục thì nên xem lại. Họ đã quá nóng vội với vụ Hoàng Sa. Nếu không có vụ HS tôi cam đoan giờ đây người ngồi lên chiếc ghế Tổng bí thư là Đồng chí X, sẽ có lợi cho Mỹ ở VN hơn với gia đình nhà sui và con rể người Mỹ, gốc Việt đi nữa thì vẫn là người Mỹ về mặt luật pháp chính thức.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiều nhiều vẫn còn cố đánh bóng cho Việt Tân mà không biết VT đã bị Mỹ cấm hoạt động rồi. Nguy hiểm hơn VT là Chính phủ Lâm thời VNCH do Tổng thống Đào Minh Quân lãnh đạo. Chính phủ Lâm thời VNCH thì được Mỹ công nhận có lẽ là để thay thế VT đã già cỗi rồi. Nói chung là chế độ VNCH vẫn còn được Mỹ công nhận thế mới đau.

   Xóa
 11. Tình hình lên tiếng càng nóng thì Dự đoán là sắp tới đám lều báo nào có số má nhất sẽ đồng thanh lên tiếng về " truyền thống dân tộc ", "chống chủ nghĩa cơ hội ", "giữ gìn lịch sử", tóm lại là dân chửi họ những gì là họ sẽ tri hô theo như thế, như Gorbachev, Esin năm nào. Tất nhiên là sẽ Nói và Làm trái ngược nhau, hoặc nói mà không làm. Cũng từa tựa bọn tranh cử TT nhà Bu, hứa cho nhiều vào khi cần phiếu ủng hộ, sau khi lên làm vương thì hóa ra hứa lèo hứa ẩu.

  Trả lờiXóa
 12. Phóng viên Tự dolúc 18:53 25 tháng 3, 2017

  Ngày 24/3/2017, đối tượng Nguyễn Hữu Đăng đã bị cơ quan lực lượng an ninh Công an Quận 12 tiến hành lệnh bắt và khám xét khẩn cấp vì có hành vi phát tán nhiều thông tin bịa đặt, sai trái, thù địch trên mạng xã hội.

  Được biết Nguyễn Hữu Đăng chủ nhân tài khoản Facebook Đăng Solomon sinh ngày 07/03/1980;
  Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú: số 8, phường Phước Hội, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận;
  Nơi ở hiện nay: Đường Tân Thới Nhất 1, phường Tân Thới Nhất, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh; Nghề nghiệp: Xây dựng.
  Trên facebook của Nguyễn Hữu Đăng cũng như các kênh Youtube, Hữu Đăng đã tiến hành đăng tải nhiều hình ảnh bôi nhọ, hạ bệ thần tượng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
  Qua khám xét, cơ quan an ninh điều tra Công an Quận 12 đã tiến hành thu giữ nhiều vật chứng, tang vật có liên quan đến hành vi trên của Nguyễn Hữu Đăng. Hiện cơ quan an ninh điều tra Công an Quận 12 đang tiếp tục làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Hữu Đăng theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa