Thứ Bảy, 11 tháng 3, 2017

TỪ LÀNG SEN- MÌNH MUỐN TÌM THÔNG TIN VỀ BẠN GÁI THỂ HIỆN BÀI HÁT TUYỆT VỜI NÀY

Mời xem video clip:

155 nhận xét:

 1. Mời các bạn xem các bình luận trên fb:
  https://www.facebook.com/100012264212885/videos/299654760453329/

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Lâu lâu đổi món sang âm nhạc cho nó nhẹ nhàng. Cám ơn bạn Hoàng Ngân Thương.
  Dịp cuối tuần , cũng xin tặng bạn và các độc giả GT. bản nhạc tiếng Nga do Vitas thể hiện - Crane's Crying
  https://www.youtube.com/watch?v=Qn6b5mZZD-I

  Trả lờiXóa
 4. Giọng ca vàng này nếu không làm ca sĩ thì thật uổng phí!

  Trả lờiXóa
 5. Đồng Thị Kim Thanhlúc 20:08 11 tháng 3, 2017

  Trên Google.tienlang đã từng giới thiệu rất nhiều video clip nhưng thú thật, nghe bạn gái trẻ này hát thật mê ly

  Trả lờiXóa
 6. Hôm nay, mình tình cờ biết đến video clip này nhưng không biết thông tin về người thể hiện.
  Mình đã đăng câu hỏi lên blog, trên fb, trên youtube và bây giờ mình mới biết ca sĩ!
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2017/03/tu-lang-sen-minh-muon-tim-thong-tin-ve.html

  Đó là bạn Hoai Dinh, quê ở Nghĩa Đàn, Nghệ An, nay làm việc tại Thái Nguyên.
  Hoai Dinh tốt nghiệp Trường THPT Cờ Đỏ Nghĩa Đàn khoá 2008.2011
  https://www.youtube.com/channel/UCmEumtC-DA2ZuRAnaDOXG2g

  Trả lờiXóa
 7. Trang fb của bạn gái xinh đẹp này:
  https://www.facebook.com/hoai.stellar

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Cung Nghệ Anlúc 00:54 12 tháng 3, 2017

  Trong cuộc sống bề bộn chụp giật, những bài hát cách mạng hào hùng sâu lắng giúp tâm hồn lắng đọng lại, hồi tưởng về một thời kỳ đẹp đẽ nhất, người anh hùng dân tộc vĩ đại nhất lịch sử, lực lượng anh hùng nhất trong lịch sử chống xâm lăng của dân tộc. Thật ra đây cũng chỉ là 1 trong hàng trăm bản 'cover' các bài hát cách mạng kinh điển trên kênh youtube, của những bạn trẻ không chuyên nhưng hát hay vô cùng. Truyền thống văn hóa cách mạng của dân tộc thế kỷ qua trong thời đại Cụ Hồ, đã sâu lắng vào từng người, từng nhà, mà ngày nay không có bọn phản bội, bọn thân Tây nào đảo ngược được, dù chúng vẫn đang điên cuồng làm điều đó.

  Nghe những bài hát này càng kinh tởm lũ phản bội đê hèn, Dương Trung Quốc, Bùi Tín, Nguyên Ngọc, Nguyễn Quang A, Phạm Xuân Nguyên, Phan Huy Lê. Và nhất là tờ báo Văn hóa Nghệ An, nỗi nhục của xứ Nghệ. Nấp sau cụ Phan Bội Châu để nhai lại những luận điệu tâm lý chiến như 'ý thức hệ' thế này thế kia. Bài xích Trung Hoa và chính sách ngoại giao một cách cực đoan mù quáng và ấu trĩ, rồi vẫn quy kết cho con ngáo ọp 'ý thức hệ'. Văn hóa Nghệ An là nỗi nhục của quê hương Nghệ An. Giống như bọn phản bội kia là nỗi nhục của quê quán chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. @ Nguyễn Cún con: thôi đi bạn Cún con (tôi sẽ giải thích vì sao gọi bạn là Cún con - tức là con chó con, thay vì Nguyễn Cung Nghệ An). Chủ nhà TL đã có hảo ý giúp bạn đọc thư giãn cuối tuần thế mà bạn vẫn ngoan cố to mồm tru tréo , rống lên những lời rắn rít làm kinh động cả sự trong lành của buổi sáng và hứng thú nghe nhạc của mọi người. Sao vô ý vô tứ thế hả bạn, hay là chất chứa thù hận nhiều quá rồi hóa ra điên điên khùng khùng?

   Ngay từ cái nickname cũng đủ cho thấy Bạn là kẻ vô giáo dục hoặc ngu dốt. Chữ 'Nguyễn Cung' là phạm vào tên húy của Cụ Nguyễn Sinh Cung; chữ 'Nghệ An' là quê hương của Hồ Chủ Tịch. Người Việt nói riêng và người phương Đông nói chung rất kiêng kỵ việc đặt tên trùng với ông bà, tổ tiên mà tục gọi là kỵ húy. Kỵ húy là việc làm báng bổ, hỗn láo, bạn Cún con hiểu chứ? Bạn Cún con tỏ ra ta đây hiểu rõ về truyền thống Cách mạng chứng tỏ bạn cũng tương đối già rồi, nhưng tiếc thay nhận thức của bạn còn quá kém, đặt một cái nick vô phép vô tắc xúc phạm đến tiền nhân. Bởi thế tôi giúp bạn sửa sai bằng cách thay chữ 'Cung' bằng chữ 'Cún' và cũng vì bạn đầu to nhưng óc quả nho như trẻ nít, nên tôi đặt luôn cho bạn là 'Cún con', bạn tâm phục khẩu phục rồi chứ?

   Vì entry này là để nghe nhạc nên để không làm phiền bạn đọc, tôi vắn tắt dạy bảo thêm cho Cún con về lòng vị tha. Đức vị tha là truyền thống của dân tộc VN từ ngàn xưa, Cún con đọc thêm về lịch sử dân tộc sẽ hiểu. Đức vị tha cũng là chủ trương của Đảng và CP ta để tăng cường khối đoàn kết dân tộc. Đối ngoài thì có chính sách Hòa hợp hòa giải dân tộc với đồng bào tỵ nạn Việt Cộng ở nước ngoài. Đối nội thì có chính sách tự do tôn giáo để dung hòa tất cả mà không phân biệt nào là Phật giáo, Thiên chúa giáo, Hòa hảo, Hồi giáo, Bà la môn,vv... và ngay cả Pháp Luân công cũng được người dân tự do tu tập. Tôi dài dòng như thế để bạn Cún con thấy được chủ trương vị tha, hòa giải và nhân đạo của chính quyền ta vì đại cuộc. Trở lại việc bạn 'vu cáo' các ông Dương Trung Quốc, Bùi Tín, Nguyên Ngọc, Nguyễn Quang A,vv... thì bạn không đủ tư cách, các ông ấy đều là Đảng viên là người của Đảng nên về mặt tổ chức Đảng tự khắc biết cách xử lý, bạn không đủ tư cách để nói leo, Cún con hiểu chứ?! Con em chế độ Cờ vàng VHCH, hay là con dân của cụ Diệm như bác Thép non và bác Tú Nô vẫn được chính quyền ta tạo điều kiện thuận lợi để cải tạo, học tập và thăng tiến sự nghiệp. Bạn Cún con đừng lợi dụng TL để kích động thù hận gây chia rẽ người dân trong nước. Cún con nên im lặng nghe nhạc thì hơn. Chào Bạn!

   Xóa
  3. Bạn Nặc danh10:29 12 tháng 3, 2017 này vẫn chưa biết tội ác của Nguyên Ngọc, Nguyễn Quang A, Phạm Xuân Nguyên, Dương Trung Quốc ư?

   Cảm ơn bác Nguyễn Cung (Nghệ An) có bình luận chính xác!
   ----

   Trong cuộc sống bề bộn chụp giật, những bài hát cách mạng hào hùng sâu lắng giúp tâm hồn lắng đọng lại, hồi tưởng về một thời kỳ đẹp đẽ nhất, người anh hùng dân tộc vĩ đại nhất lịch sử, lực lượng anh hùng nhất trong lịch sử chống xâm lăng của dân tộc. Thật ra đây cũng chỉ là 1 trong hàng trăm bản 'cover' các bài hát cách mạng kinh điển trên kênh youtube, của những bạn trẻ không chuyên nhưng hát hay vô cùng. Truyền thống văn hóa cách mạng của dân tộc thế kỷ qua trong thời đại Cụ Hồ, đã sâu lắng vào từng người, từng nhà, mà ngày nay không có bọn phản bội, bọn thân Tây nào đảo ngược được, dù chúng vẫn đang điên cuồng làm điều đó.

   Xóa
  4. Đã ngu si đần độ lại hay nói dai - ĐCM mày Nặc danh10:29 12 tháng 3, 2017 ạ

   Xóa
  5. Dương trung Quốc,Phạm xuân Nguyên, Nguyên Ngọc, Nguyễn quang A ... Không phải là đảng viên. Điều đó thể hiện Nặc 10:29 nói càn nói bậy.
   Chống cộng sản bằng văn hoá trẻ trâu thì chỉ làm trò hề cho thiên hạ.

   Xóa
  6. Nguyễn là Họ,
   Cung là tên cụ tổ của dòng họ,
   Nguyễn Cung là họ Nguyễn dòng cụ Cung,
   Nghệ An là tên .
   Chẳng có gì là phạm huý .
   Nghệ An tự hào là dòng dõi con cháu Cụ Hồ.

   Xóa
  7. Nguyễn là Họ,
   Cung là tên cụ tổ của dòng họ,
   Nguyễn Cung là họ Nguyễn dòng cụ Cung,
   Nghệ An là tên .
   Chẳng có gì là phạm huý .
   Nghệ An tự hào là dòng dõi con cháu Cụ Hồ.

   Xóa
 9. Google.tienlang bây giờ có thiên hướng đi tìm cái đẹp trong cuộc sống chứ không chống rận nữa hay sao nhỉ?
  Nhưng công nhận, bạn gái này hát hay. Giọng ca có sức truyền cảm mãnh liệt, hơn nhiều ca sĩ chuyên nghiệp.

  Trả lờiXóa
 10. Bốn cái cần có của một phụ nữ là Công, Dung, Ngôn, Hạnh. Hạnh, ngôn, công thì chúng ta, ai cũng hiểu cả. Nhưng DUNG thì có thể lắm người hiểu lệch ý người xưa. Ngày trước, ông bà mình quan niệm về DUNG rất thực tế, thậm chí bị ý tưởng phồn thực chi phối, chữ DUNG được hiểu là SẠCH. Người phụ nữ đạt DUNG là người phụ nữ biết giữ gìn vệ sinh thân thể. Đặc biệt, thơm tho khi gần gũi, hành lạc cùng người khác giới. Khuôn mặt, ánh mắt, da dẻ, tóc tai, môi miệng...đều đặt dưới xa tiêu chuẩn sạch.
  Trở lại với bé Hoai Dinh. Chất giọng đậm đặc Nghệ An, hát rất khỏe, rất tự nhiên, hát có hồn. Chính cái nghiệp dư góp phần tăng thêm tình cảm của người nghe nhìn. Tuy nhiên, Bé Hoai Dinh không đạt yêu cầu ngăn nắp, gọn gàng trong ăn ở, vệ sinh, sach sẽ tron ăn mặc, sinh hoạt. Người thực hiện video-clip cũng đã cố xếp gọn lại mùng (ảnh 1 khác 2), nhưng gối, chăn, chiếu và cả y phục của Bé nữa, tất cả thể hiện một thiếu nữ không gọn gàng, vệ sinh. Mà đã không vệ sinh thì hát hay hơn danh ca cũng không để làm gì cả. Phụ nữ là phải sạch, phải thơm. Mà thơm tự nhiên cơ!

  Trả lờiXóa
 11. Sài Gòn và miền Trung lại sục sôi xuống đường theo lời kêu gọi của Cha Nguyễn Văn Lý. Dù cuộc tổng biểu tình lần 2 có thành công hay thất bại thì nó cũng cho thấy giữa chính quyền và giáo dân vẫn chưa thể hợp tác với nhau. Tình hình bất ổn thế này có lẽ sẽ tiếp tục kéo dài trong vài thàng tới. Giải pháp tốt nhất là chính quyền nên mời Vatican làm trung gian hòa giải. Và một lần nữa, Việt Tân đã thành công trong việc thu phục lòng dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Yeah, thành công lớn lắm, nhưng chủ yếu là mấy người họ Nặc tên Danh. Chết nhát nên toàn chống cộng online thôi.

   Xóa
 12. Theo blog Người Buôn gió

  LOẠN

  Một điều rất là là dường như có sự tương đồng giữa sự đấu đá của quan chức cộng sản và những nhà đấu tranh dân chủ. Khi sự đấu đá tranh giành giữa các quan chức cộng sản lan rộng, thì trong phong trào đấu tranh dân chủ Việt Nam sự chia rẽ, bất đồng cũng gia tăng.

  Một đất nước sắp loạn thì ở đâu cũng loạn, có khi ngay lúc này trong mỗi gia đình cũng có sự bất ỏn, mâu thuẫn mà trước kia không thấy có, hoặc có những không gay gắt. Loạn xảy ra trên đường phố, trong trường học, bệnh viện không từ một nơi nào. Trước khi kết thúc một chế độ, những điều như thế xảy ra là dấu hiệu báo trước. Chỉ mong thời gian không kéo dài quá lâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngồi đó mà mong mà đợi con chó Nặc danh 06:37 13 tháng 3, 2017. Lũ chúng mày ngồi đợi mấy chục năm rồi, có Mỹ và phương tây hỗ trợ mà làm đc cái gì, Đất nước này đang đi lên từng ngày một chỉ có loài chó như chúng mày cố tình ko nhìn thấy , Hòa giải cái mả cha chúng mày chỉ có tiêu diệt hết chúng mày đó là ý của chúa và nhân dân Việt Nam

   Xóa
 13. @ Hương Lan có thư điện tử của độc giả gửi.

  Trả lờiXóa
 14. Chuyên trang pháp luật? Sao những vấn đề thời sự nóng bỏng liên quan đến lý luật như Lệnh cấm đánh bắt cá ở biển Đông của TQ vừa ban hành, như cái chết Kim Yong Nam ở Malaysia, như hàng loạt vụ xâm hại tình dục con trẻ ở Vũng Tàu, Sài Gòn, Hà Nội...Thành ra, có cái gì đó, rất khó hiểu nếu không muốn nói là không thực thà chút nào. Và thêm một điều,đã là blog chuyên về mảng nào thì các quản trị viên phải có bài viết của chính mình về mảng ấy. Đằng này...Mà thôi. Thế sự nhiêu khê, nhiễu loạn, thất thường âu cũng là điều bình thường. Đỏ mắt tìm cái chân, cái thiện, cái mỹ, dễ gì gặp được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong ngày 23/2/2017, Thượng viện bang Califonia họp và tưởng niệm, tôn vinh ông Tom Hayden, nhà hoạt động từng tham gia phản đối chiến tranh Việt Nam, đã qua đời hồi tháng 10/2016. Tại cuộc họp này Janet Nguyễn là thượng NS tiểu bang này đã phát biểu đại diện cho người Việt tị nạn Cộng Sản tại Hoa kỳ: "Tôi và những người con của Chiến sỹ Việt Nam Cộng Hòa sẽ không bao giờ quên sự ủng hộ của cựu Thượng nghị sỹ Tom Hayden cho Cộng sản Việt Nam và sự đàn áp của Cộng sản Việt Nam đối với người dân Việt Nam. Sau 40 năm, việc làm của các vị như ông đã hại người dân Việt Nam và đã ngăn cản những người Việt Nam vượt biên như gia đình chúng tôi đến đất nước tự do Hoa Kỳ.".

   Xóa
  2. Ông Xyz và ông Nặc danh23:24 13 tháng 3, 2017 chắc chưa đọc bài này:
   Video nóng: NGHỊ SĨ CHỐNG CỘNG JANET NGUYỄN BỊ ĐUỔI KHỎI PHIÊN HỌP CỦA THƯỢNG VIỆN TIỂU BANG CALIFORNIA
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2017_02_01_archive.html

   Xóa
  3. Sacramento, California (Bình Sa)- - Lúc 11 giờ trưa Thứ Hai ngày 6 tháng 3 năm 2017, trước văn phòng tòa nhà Thượng Viện Tiểu Bang California hằng trăm đồng hương đến từ Nam California, Bắc California, Sacramento và những vùng phụ cận đã phốp hợp thành một cuộc biểu tình với khí thế hùng hậu để thể hiện tinh thần đoàn kết của cộng đồng người Việt Tỵ nạn Việt Cộng khắp nơi trên thế giới.

   Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove Phát Bùi đã phát biểu, ông nói: “Hôm nay, cộng đồng Việt Nam khắp nơi cùng đứng lên để ủng hộ TNS Janet Nguyễn. Hành động của TNS Ricardo Lara không chỉ xúc phạm cá nhân bà Janet mà còn xúc phạm tất cả cộng đồng người Việt chúng ta.”

   Trước khí thế hùng hậu của đoàn người biểu tình với cờ Việt–Mỹ tung bay Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã nói trong niềm xúc động Bà cho biết: “Đây là lần đầu tiên trước Quốc Hội California nhìn thấy những lá Cờ vàng VNCH tung bay. Hôm nay là một ngày lịch sử của chúng ta.”

   Bà tiếp: “Ngày nào Janet còn có mặt tại Thượng Viện này thì ngày đó tiếng nói của cộng đồng Việt Nam không thể bị bịt miệng, bởi vì chúng ta phải bảo vệ tự do ngôn luận ở Mỹ thì một ngày nào đó chúng ta mới có được tự do ngôn luận ở Việt Nam cộng sản.”

   Xóa
  4. Ông Cali trên kia đã nhắc rồi nhưng anh Nặc danh05:31 14 tháng 3, 2017 chắc không biết đọc:
   Video nóng: NGHỊ SĨ CHỐNG CỘNG JANET NGUYỄN BỊ ĐUỔI KHỎI PHIÊN HỌP CỦA THƯỢNG VIỆN TIỂU BANG CALIFORNIA
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2017_02_01_archive.html

   Xóa
  5. Và đây nữa, các vị cờ vàng nên cảm ơn chính phủ Ấn Độ:
   Video: CỜ VÀNG "CHÍNH NGHĨA CUỐC RA" VNCH NAY LAN SANG TẬN ẤN đỘ...
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2017/03/video-co-vang-chinh-nghia-cuoc-ra-vnch.html

   Xóa
 15. Mấy hôm nay các báo đưa tin 5 bài hát trước năm 75 lại bị cấm. Mình tò mò vào Youtube nghe thử, thấy hay lắm, thế mà xưa nay không biết, nhờ lệnh cấm đấy.

  Trả lờiXóa
 16. Tiên tri của cụ Tố Hữu năm 1991:

  "Mấy kẻ đốt đền, quỳ gối cầu xin
  Thiên đường máu, từ tay bầy quỷ dữ:

  Cả đàn sói chồm lên, cắn vào lịch sử
  Cào chiến công, xé cả xác anh hùng
  Ôi! nỗi đau này là nỗi đau chung
  Lương tâm hỡi lẽ nào ta tự sát ?

  Lũ phản bội, điên cuồng, hèn nhát
  Và cả bay quân cướp nước, giết người
  Chớ vội cười! Chân lý vẫn xanh tươi"

  Là nhà thơ nổi tiếng, cụ Tố Hữu có những câu thơ có sức mạnh hơn cả vạn triệu B52.
  Cuộc chiến ngày nay là cuộc chiến gay gắt mãnh liệt giữa đạo lý, chân lý lịch sử và kẻ thù của dân tộc là lũ phản bội vong bản, lũ đốt đền đang cắn xé lịch sử nước nhà. Không phải là Mỹ hay Trung hay Việt Tân hay dư đảng ngụy quyền hay vác cờ ba que đi biểu tình, tuyên truyền trên FB với các lý lịch giả mạo, từ bên kia đại dương.
  Mà chính là những kẻ có vai vế, có tên tuổi ngay bên trong lòng nước nhà và cả chế độ này. Chúng là kẻ thù, không còn nghi ngờ gì nữa. Dương Trung Quốc, Nguyên Ngọc, chúng là kẻ thù của dân tộc Việt Nam.

  Gobachov không phải là người Mỹ hay ông Tây nào. Y càng không phải là dư đảng quân Bạch Vệ thời kỳ trước đó. Y không phải là rận hay có tiếng phản động. Y không phải là cựu thù. Y đã từng chính là "Đảng". Mỗi lời y nói ra đã từng bị lầm tưởng là "ý Đảng", "chỉ thị của Đảng". Bọn phản bội ngày nay cũng thế, bọn chúng nấp sau Đảng và các cơ quan hội đoàn chính thức để hành động.
  Bọn Gorbachov VN, Gorbachov thời mới này chính là kẻ thù ghê tởm hiên nay, và chúng với những hành vi đốn mạt, đã ghi tên mình vào danh sách kẻ thù của CM, của dân tộc và nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ... việc bạn 'vu cáo' các ông Dương Trung Quốc, Bùi Tín, Nguyên Ngọc, Nguyễn Quang A,vv... thì bạn không đủ tư cách, các ông ấy đều là Đảng viên là người của Đảng nên về mặt tổ chức Đảng tự khắc biết cách xử lý, bạn không đủ tư cách để nói leo, Cún con hiểu chứ?! Con em chế độ Cờ vàng VHCH, hay là con dân của cụ Diệm như bác Thép non và bác Tú Nô vẫn được chính quyền ta tạo điều kiện thuận lợi để cải tạo, học tập và thăng tiến sự nghiệp. Bạn Cún con đừng lợi dụng TL để kích động thù hận gây chia rẽ người dân trong nước. Cún con nên im lặng nghe nhạc thì hơn. Chào Bạn!

   Xóa
  2. con chó hoang Nặc danh01:06 15 tháng 3, 2017 câm mẹ mồm đi thở ra toàn mùi hôi thối của phân tươi - ngu hay nói nhiều suốt ngày sủa ăng ẳng trên trang của Cô Tiên- Đói thì tìm cứt mà ăn nha

   Xóa
 17. Hạ bệ Võ Thị Sáu, sự tởm lợm cho nhóm “nhân sỹ trí thức”

  Thực ra việc tung tin chị Võ Thị Sáu bị “tâm thần” thì đám cờ vàng, zân chủ mạng đã dựng lên từ lâu, bị dư luận tố cáo, nhưng nay được thổi lên bởi nhóm “Văn Việt” này khi họ chấp nhận làm “vai diễn” mà thôi.

  Tại quán café Sỏi Đá ở phố Ngô Thời Nhiệm, Quận 3, TP Hồ Chí Minh, Nguyễn Quang A là người trực tiếp quay clip, dẫn dắt câu chuyện cho nhà thơ Nguyễn Duy kể về nhận vật Bé Bê – làm tay sai cho Pháp bị chị Võ Thị Sáu giết hụt tố chị Sáu “tâm thần”, nhà tưởng niệm chị Sáu ở quê là nơi “chị em chị Sáu tiếp khách” (kiểu mua vui). Sau đó, thêm một người tự nhận ở quê chị Sáu biết rõ anh chị em, bố mẹ chị Sáu cho dân chúng vùng Đất Đỏ ở đây đều biết chị Sáu là “tâm thần”.

  Cả một câu chuyện với sự tham gia hào hứng của hầu hết các “nhân sỹ trí thức” trong cái gọi là “Văn đoàn độc lập” như Nguyên Ngọc, Hoàng Hưng, Hoàng Dũng…và nhà tài trợ chính giải thưởng (290 triệu trong 2 năm) là ông Nguyễn Quang A đã cho thấy đây hoàn toàn không phải là cuộc trò chuyện phiếm kiểu “trà dư tửu hậu” của những văn sỹ sau bữa ăn uống do ông Nguyễn Quang A trực tiếp trả tiền, mà là một cuộc sắp đặt cố ý của những đạo diễn và diễn viên “không chuyên” nhưng đang được tung hô như là “bằng chứng” tố ngành công an, Đảng Cộng sản Việt Nam dựng lên những “anh hùng” không có thật để cổ vũ dân chúng đánh đuổi thực dân Pháp, đế quốc Mỹ.

  Chỉ cần đọc những thông tin về nữ anh hùng Võ Thị Sáu như đã chỉ huy các trận đánh “diệt ác” ở vùng Đất Đỏ khiến giặc Pháp phải truy lùng, bắt bớ ra sao là đủ hiểu “tính nguy hiểm” của chị. Chỉ cần chứng kiến những người tù Côn Đảo ngưỡng mộ chị, cố đắp đi đắp lại mộ của chị sau khi bị giặc Pháp xử tử không chứng cứ, bất chấp nguy hiểm …đã quá đủ nhận chứng, vật chứng cho thấy chị Sáu đã chiếm được lòng ngưỡng mộ, tín nhiệm với đồng đội đều là những tù nhân cộng sản oanh liệt ở nhà tù Côn Đảo này. Với chút “tư duy” đó đã đủ lột trần mặt nhơ nhuốc của những kẻ “bất lực” vì không quy tu được lực lượng “đấu tranh dân chủ” trong nước, không làm được “cách mạng ô”, “cách mạng cây” hay “cách mạng cá”, thì quay sang “đạp đổ” thần tượng của người dân và thể chế chính trị hiện nay cho thỏa cơn nghiền của họ.

  Chứng kiến những hành vi “đạp đổ” lãnh tụ Hồ Chí Minh của đám cờ vàng, “nhân sỹ trí thức” này tổng diễn miệt mài hơn 40 năm qua, từ chuyện bôi nhọ đời tư,, chứng minh Bác đã chết năm 1930, đến dựng chuyện Chủ tịch Hồ CHí Minh chỉ là lính Trung Quốc “Hồ Quang” do Đảng CSTQ dựng lên để “lãnh đạo” nhân dân Việt Nam…Rồi vô vàn những chuyện hạ uy tín, vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam đã cướp chính quyền từ Chính phủ Trần Trọng Kim chứ không phải từ phát xít Nhật, bội ước Giơ Ne vơ, tàn sát Mậu Thân, cưỡng chiếm miền Nam…đều được thể hiện qua các “tác phẩm” mà Văn Việt chọn đăng tải hoặc những gương mặt hiện diện ở đó cổ suý tán phát trên mạng, đã cho thấy, đây là tập hợp nhóm văn sỹ chống chính quyền bằng bất cứ chiêu trò gì, miễn đạt mục đích.

  Càng điên cuồng, càng chống phá, càng xuyên tạc thì càng chứng tỏ họ đã tự đánh mất hết liêm sỉ của bản thân và uy tín với người dân trong nước. Tiếc cho họ, cả đời cống hiến và được một bộ phận xã hội ghi nhận, nhưng càng già thì càng đổ đốn, tự đốt đi “cái danh” với đời. Khi họ bị dư luận và người dân lên án, phỉ nhổ, là cái giá mà họ phải nhận, hơn bất cứ tòa án và luật pháp nào trừng trị.

  Nguyễn Biên Cương

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đó là một sự xúc phạm với tổ quốc với nhân dân sao không xíc cổ chúng nó lại nhỉ?

   Xóa
  2. Võ thị Sáu là dì của Lê văn Tám đấy.

   Xóa
  3. Nặc danh11:36 15 tháng 3, 2017

   từ chuyện bôi nhọ đời tư,, chứng minh Bác đã chết năm 1930, đến dựng chuyện Chủ tịch Hồ CHí Minh chỉ là lính Trung Quốc “Hồ Quang” do Đảng CSTQ dựng lên để “lãnh đạo” nhân dân Việt Nam…Rồi vô vàn những chuyện hạ uy tín, vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam đã cướp chính quyền từ Chính phủ Trần Trọng Kim chứ không phải từ phát xít Nhật, bội ước Giơ Ne vơ, tàn sát Mậu Thân, cưỡng chiếm miền Nam…

   --------------------
   Không có lửa làm sao có khói ? Các tác phẩm Đèn Cù, Bên Thắng Cuộc,vv... do những cây bút gạo cội cắm chốt ngay trong nội bộ Đảng viết ra nên độ tin cậy rất cao,xem số lượng khủng người đọc đón nhận thì đủ biết chất lượng của các cuốn sách ấy là thế nào rồi.Còn thảm sát Mậu Thân tại Huế với hàng ngàn thường dân vô tội bị Việt Cộng tàn sát dã man đã được thiếu tá Liên Thành đích thân làm chứng và thu thập đầy đủ chứng cớ thuyết phục bằng hình ảnh để tố cáo tội ác của Việt Cộng.Thiếu tá Liên Thành là thần tượng của ông Nặc nô.Tôi cho rằng ông Nguyễn Biên Cương đã nói theo cảm tính mà thiếu lý lẽ,chứng cứ để bác bỏ bẳng chứng người thật việc thật do ông Nguyễn Quang A trưng ra.Những gì 'lể trái' nói và viết đều có dẫn chứng người thật, sự kiện thật, văn bản thật trong khi những phản bác của 'lề Đảng' thì thường là... võ mồm, hoặc là vì do 'lịch sử Đảng bảo thế'.???Úi dào , đúng là kiểu ăn nói theo kiểu nhồi sọ của mấy anh Việt Cộng già.Con người ta ai cũng có cái đầu để suy nghĩ,nếu cứ để người khác xỏ mũi dắt đi như con trâu thì còn cần cái đầu để làm gì nữa hở các bác Việt Cộng già nua,giáo điều, hủ lậu như Thép non và Nô khùng?

   Xóa
  4. Võ thị Sáu là cháu của Lê văn Tám và Lê văn Nin đó mà.

   Xóa
 18. Từ vài năm trở lại đây, thường có các buổi tưởng niệm những Tử sĩ VNCH, các chiến sĩ Bắc Việt đã hy sinh bảo vệ quê hương bảo vệ biển đảo Hoàng Sa. Những buổi tưởng niệm này hầu hết do giới hoạt động xã hội khởi xướng và tổ chức, thu hút sự tham gia và sự quan tâm của nhiều người dân. Tuy nhiên, lần tổ chức nào cũng bị nhà cầm quyền đàn áp.Nhưng lịch sử đã chứng minh không một thế lực nào thay đổi được sự thật.

  Xin tri ân các chiến sĩ đã ngã xuống để bảo vệ biển đảo thiêng liêng của tổ quốc.

  Mỗi năm 14 tháng 3,
  Ngậm ngùi Liệt sĩ Gạc Ma chưa về!
  Giận thay, Việt Cộng u mê,
  Khôn nhà, dại chợ, làm chó dê cho Tàu.

  Đảng ơi, Đảng hỡi, mau mau,
  Tin ở phép màu, tin Chúa, tin dân.
  Trái dân là mấy thằng đần,
  Dân là phụ mẫu, song thân, Đảng nờ!

  Xa dân, Đảng mãi ất ơ,
  Xa dân, như c*c vật vờ trôi sông.
  Xa dân, như trống không dùi,
  Xa dân, Đảng mãi như đui, như mù.

  Nếu không lú, Đảng hãy về với Dân !

  -Phan Hải Phú

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. con chó hoang Nặc danh 01:22 16 tháng 3, 2017 câm mẹ mồm đi thở ra toàn mùi hôi thối của phân tươi - ngu hay nói nhiều suốt ngày sủa ăng ẳng trên trang của Cô Tiên- Đói thì tìm cứt mà ăn nha;
   Qua theo dõi ngày nào cũng tầm giờ là cất tiếng sủa - có giỏi thì về đây

   Xóa
  2. Theo lời nhà văn Phạm Thành

   Máu lại đổ cho hồn thiêng núi sông hội tụ.

   Cách đây 29 năm, cầm quyền cộng sản Việt Nam đã ra lệnh cho các chiến sĩ bảo vệ đảo Gạc Ma trong quần đảo Trương Sa của Việt Nam không được nổ súng chống lại sự xâm chiếm của Tàu Cộng, làm 64 chiến sĩ Quân đội NDVNbị Tàu Cộng thảm sát tại trùng khơi Biển Đông.

   Cuộc thảm sát này đã bị Cộng sản Việt Nam cố tình bưng bít. Chúng quyết không để có một dòng nào trong sách giáo khoa và còn tìm mọi cách ngăn cản, cấm đoán mọi người dân Việt Nam nhớ đến sự kiện này. Chúng muốn xóa lấp lịch sử, vùi sâu những dòng máu thiêng của dân tộc.

   Chính vì lý do đó, nhiều năm nay, máu của những người dân đã đổ, tấm lòng ghi nhớ công ơn của người dân đối với 64 chiến sĩ Quân đội NDVN bị thảm sát bị chà đạp khi bọn cầm quyền cộng sản thường xuyên huy động lực lượng đàn áp.

   Và năm nay, Đỗ Thanh Vân và Nguyễn Viết Dũng đã bị công an đánh đập đổ máu trong ngày 14.3.2017 tại Hà Nội khi đang thắp hương tưởng niệm 64 chiến sĩ Quân đội NDVN hi sinh tại đảo Gạc Ma năm 1988.

   Xóa
 19. Mục tiêu và hình thức đấu tranh của cuộc tổng biểu tình đang diễn ra vào các ngày Chủ Nhật tại Việt Nam có nhiều nét chung giống như những gì người dân Leipzig của CHDC Đức (DDR) cũ đã thực hiện cách đây gần 28 năm. Đó là phong trào biểu tình vào ngày thứ Hai hàng tuần tại Leipzig, phong trào này đã gây ra hiệu ứng domino, lan rộng ra khắp Đông Đức dẫn đến sự biến mất của nhà nước này mà không cần một sự trợ giúp nào của các thế lực ngoại bang và kéo theo sự sụp đổ của hệ thống XHCN ở Đông Âu. Mọi người dân Việt yêu nước thương nòi đoàn kết bền bỉ đấu tranh và vững tin vào thắng lợi của sức mạnh quần chúng khi đã được phát huy, như lời của Nguyễn Trãi:”Chở thuyền là dân, lật thuyền cũng là dân”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cách tốt nhất là chính quyền nên xem biểu tình như là một sinh hoạt văn hóa quần chúng lành mạnh và nên được tổ chức hàng tuần, qui định nơi được biểu tình và cho bán vé thu tiền để tăng ngân sách địa phương. Như thế thì cả nhà nước và nhân dân đều có lợi, vẹn cả đôi đường.

   Xóa
 20. Vấn đề "hòa giải" dân tộc đã được hoàn thành ở giai đoạn sau chiến tranh. Giờ còn lại vấn đề hòa hợp dân tộc và đại đoàn kết dân tộc, là một chiến lược chung của Đảng và Cụ Hồ từ năm 1930.
  Như Đảng và cụ Hồ và các bậc tiền bối cộng sản đã chứng minh, hòa hợp dân tộc luôn luôn phải đồng hành, kết hợp, gắn liền với nỗ lực giữ đúng nền tảng tư tưởng, lý tưởng dân tộc, bảo vệ chân lý lịch sử, giữ gìn lẽ phải lịch sử, chống cào bằng, chống bóp méo lịch sử của các thế lực thù địch phản dân tộc và bán nước, các nhóm lợi ích sâu dân mọt nước. Về đám tàn dư phản quốc, họ cào bằng lịch sử vì có thù oán, với tâm thế đối chọi với "chế độ cộng sản". Họ không nghĩ rằng lợi ích của họ thời Pháp thuộc và Mỹ thuộc là gắn liền với giặc xâm lăng. Họ chỉ nghĩ rằng vì Cộng sản mà họ mất nhà mất cửa, gia đình ly tán, phải đi vượt biên vv, nên họ thù "Cộng Sản".

  Dễ thấy nhất là lịch sử bị những kẻ việt gian phản động bóp méo không hề đâu khác mà chính là lịch sử cận đại và hiện đại của VN, trong Thời Đại Hồ Chí Minh, các giai đoạn lịch sử, vấn đề lịch sử, nhân vật lịch sử có liên quan đến Tây và "Cộng sản".
  Họ, Mỹ và Việt Tân, có sự tiếp tay của các nhóm lợi ích phản động trong nước, ngay trong lòng các cơ quan của chế độ, do công tác nhân sự quá tồi tệ và vô kỷ luật, tệ chạy việc, chạy ghế lan tràn, nên bọn phản động đã thành công trà trộn cài người vào rất nhiều. Chưa kể những kẻ do tình báo giặc cài vào hàng ngũ ta trước giải phóng bị kẹt lại.

  Đảng và Cụ Hồ, Cụ Giáp, nhà thơ Tố Hữu và các lãnh đạo tiền bối CS hiểu rõ một khi cào bằng lịch sử thì sẽ đổ vỡ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Cào bằng lịch sử sẽ đưa đến thất bại cho hòa hợp dân tộc. Đó là kết quả cho thấy một hai năm qua kể từ khi các bài viết tung hô lính ngụy Hoàng Sa xuất hiện trên một phần báo mạng phản động trá hình và một số blog "dư luận viên" trá hình. Tình hình trước đó đang rất tốt. Giờ thì be bét, mâu thuẫn, mất niềm tin.
  Một lần nữa cho thấy cụ Hồ đúng, Tố Hữu đúng. Các tiền bối cách mạng đã đúng. Cụ Hồ và Tố Hữu đã "tiên tri" đúng, đoán đúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn Nguyên Ngọc, Dương Trung Quốc, Phạm Xuân Nguyên, Đặng Ngọc Tùng và đồng bọn, cùng bầy chó vẫy đuôi sủa ủng hộ theo kiểu bầy đàn nhục nhã bao lâu nay luôn nhai lại các luận điệu của khủng bố "Việt Tân" về lịch sử. Chúng nó theo quan điểm của Mỹ về cuộc chiến. Là đảng viên có mác Đảng, có trong túi tấm thẻ Đảng mà phản bội, xuyên tạc lịch sử, phản bội tham nhũng về mặt văn hóa, chính trị, lịch sử, thì về bản chất không khác tội tham nhũng về tiền tài đô la, vật chất, ăn hối lộ. Vả lại cũng chưa thể kết luận là bọn này không ăn hối lộ từ bên Tây để xuyên tạc lịch sử bên Ta, chạy tội cho dư đảng ngụy quyền tay sai bán nước và các Chính phủ, quân đội của Mỹ, các đời Tổng thống quan thầy mới là Mỹ, chạy tội cho các cựu binh mỹ.

   Xóa
 21. Tôi đồng ý với các đồng chí. Bọn đại Việt gian phản bội như bùi Tín, Dương Trung Quốc, Nguyên Ngọc, Phạm xuân Nguyên hay Nga gian như Gobachev, Esin đều là bọn có thẻ Đảng. CIA có thẻ Đảng thì càng nguy hiểm. Ít ra Dương thu Hương còn dám thú nhận trong hồi ký là đi rừng nhìn thấy lính ngụy xẻo thịt, xé xác người dân và nữ du kích. Có thẻ Đảng mà không có lý tưởng CS, lý tưởng Cách Mạng thì càng nguy hại cho nước nhà và tiền đồ quốc gia. Có câu Quốc gia hưng vong, thất phu hữu trách. Bác Hồ đã nói "Không phải có chữ Cộng Sản trên trán mà tự động được quần chúng kính nể, ủng hộ".

  Theo lý lẽ đó, rõ ràng việc có thẻ Đảng mà phản bội như bọn Việt gian phản quốc đang bị chúng chửi khắp nơi hiện nay thì có thẻ Đảng càng thêm nhục và không bằng cầm thú súc sinh. Vì nếu chúng có tự trọng thì đã ra khỏi Đảng, thay vì ở trong Đảng để hoạt động cho nước ngoài, phản bội Tổ Quốc, xuyên tạc lịch sử kháng chiến của dân tộc, cào bằng ngay gian, biến ác thành thiện. Và đúng, cụ Hồ là nhà tiên tri và ông Tố hữu, Tướng Giáp đã cảnh báo đúng. Tình hình hiện nay rõ ràng là có một bọn phản bội đang bị đời đời nguyền rủa, chúng sẽ bị trời tru đất diệt.

  Rõ ràng trước khi xuất hiện các bài viết ca ngợi ngụy quân của giặc ngoại bang, thì tình hình hòa hợp dân tộc đang rất tốt, kiều hối hàng năm đều lên, VK về nước nườm nượp. Mọi người rất vui vẻ đoàn kết. Giờ thì ôi thôi, rách việc. Không có bất kỳ một đột phá nào về VK về nước hay kiều hối cả. Những cái này quyết định bởi thị trường và tình hình kinh tế, độ thoải mái sinh hoạt và độ nhanh gọn về hành chính, tình hình công ăn việc làm trong nước. Sau khi ca ngợi ngụy nô thì Việt Tân và bọn dư đảng 3 que vẫn chống phá đất nước. Mỹ vẫn thực hiện diễn biến hòa bình và thu mua nội phản. Không có gì khác.

  Báo chí thì nếu nhớ không lầm như chúng đã phản từ lâu nhưng chỉ vài năm trước mới dám làm ẩu. Nhưng ngay từ vài chục năm trước thì Vietnamnet thủa sơ khai lúc Nguyễn Anh Tuấn còn làm tổng, đã dám cho đăng bài "Không nên sợ đa nguyên" của Lê Công Định!! Vietnamnet, VNE, Tuổi Trẻ, Lao Động là những tờ báo đầu tiên ca ngợi các nhân vật phản động cộm cán và các "tác phẩm" nội dung cào bằng bóp méo ý nghĩa lịch sử, các tác giả phản động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. -) Vietnamnet, VNE, Tuổi Trẻ, Lao Động (-

   Em đồng ý với bác. Đây là bọn đầu têu trong những năm đầu của báo giới điện tử. Chúng là bọn lộng hành, lộng quyền nhất, lợi dụng quyền lực thứ tư để cào bình lịch sử gây mất lòng tin, tưởng nhớ ngụy quyền ngụy quân. Loại rẻ rách sau này như 'Giáo Dục VN' chỉ là bọn ăn theo hèn hạ.

   Xóa
  2. ... việc bạn 'vu cáo' các ông Dương Trung Quốc, Bùi Tín, Nguyên Ngọc, Nguyễn Quang A,vv... thì bạn không đủ tư cách, các ông ấy đều là Đảng viên là người của Đảng nên về mặt tổ chức Đảng tự khắc biết cách xử lý, bạn không đủ tư cách để nói leo, Cún con hiểu chứ?!

   Xóa
 22. Tôi rất thích Blog này, 1 trong nhũng Blog tôi thích và thỉnh thoảng vào đọc. Nhưng không đọc thường xuyên vì blog quá "tự do ngông loạn". Tự do ngôn luận chỉ dành cho người, không dành cho chó. Nhất là "những" chú chó khốn nạn phản động Đại Việt Gian, Việt gian phản động. Chó phản động bán nước vào tuyên truyền (thực chất là trâu bò nhai lại như con vẹt từ Bu Mỹ và tổ chức phản động "Việt tân") những luận điệu khốn nạn nhai lại của phường phản bội lưu vong.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Úi dào , đúng là kiểu ăn nói theo kiểu nhồi sọ của mấy anh Việt Cộng già.Con người ta ai cũng có cái đầu để suy nghĩ,nếu cứ để người khác xỏ mũi dắt đi như con trâu thì còn cần cái đầu để làm gì nữa hở các bác Việt Cộng già nua,giáo điều, hủ lậu như Thép non và Nô khùng?

   Xóa
 23. Gia đình nhà vợ tôi người Nam ở quê chơi rất thân với các gia đình có người bị bắt đi lính ngụy. Mỹ bắt lính cưỡng bách đi lính nên cũng chả trách được. Một bác đi hải quân tuần tra ở biển Đông đề phòng tàu VN xâm nhập tuồn vũ khí vào cho kháng chiến miền nam, 1 bác đi quân cảnh ở sài gòn. Cả nhà đều phải lo lót đủ cửa mới được mấy chỗ này chứ không nó đưa đi đánh quân khởi nghĩa của mặt trận giải phóng là có tội, dù không muốn cũng chẳng đặng đừng. Họ than thân phận bù nhìn của hàng kiểng, chỉ có mác thôi. Tụi Mỹ nắm hết mọi thứ mọi quyền, cai trị Miền Nam.
  Tôi không bao giờ gọi những người tử tế như thế là lính ngụy mà tôi gọi lịch sự tôn trọng là lính cộng hòa hay lính sài gòn, để họ đỡ tủi thân mặc cảm. Như cụ Giáp đã từng ôn tồn khuyên nhủ lính ngụy trong trại cải tạo và ở Mỹ đừng mặc cảm nữa, hãy hòa hợp với dân tộc. Đừng mặc cảm phản quốc nữa rồi thế này thế kia.

  Hòa hợp là như thế. Thật ra cũng chả ai nghĩ gì nữa. Riêng bầy chó mạng thì tôi cũng đồng ý là không thể coi bọn này là người được vì các bài viết, các câu nói, các giọng điệu luận điệu của chúng nó quả thật quá sức khốn nạn vượt mọi làn ranh có thể dung thứ được. Loại như Dương Trung Quốc, Nguyên Ngọc và đám phản bội thì cũng chỉ ăn theo Việt Tân và đám chó mạng nói trên thôi.

  Có 1 điều tôi không đồng ý với các Dư luận viên là khi chúng nó sỉ nhục Lý Thái Tổ bằng cách tưởng niệm tưởng nhớ 'công ơn' tháo chạy của lính ngụy khi bắn bạn chuyển giao Hoàng Sa cho Trung quốc, thì đếch ra ngăn cản. Để chúng nó sỉ nhục vua Lý Thái Tổ hàng năm. Trong khi hoàn toàn có thể lấy lý do chúng nó tưởng niệm lính ngụy y hệt Việt Tân để áp giải chúng về đồn tẩn 1 trận nên thân. Hoàn toàn có thể nghi ngờ hay cáo buộc chúng là Việt Tân vì bất kỳ ai vào trang chính của Việt Tân đều thấy chường ra đó cờ Ba Que. Giờ bọn này tưởng niệm với chả tưởng nhớ quân đội 3 Que dưới tượng đài Lý Thái Tổ và bờ Hồ, như thế đã đủ lý do để bắt về điều tra. Nhưng không làm, trong khi chúng nó giả vờ ra nước mắt cá sấu ngụy tạo tưởng niệm các liệt sỹ Trường Sa và 1979 thì lại ra đó ngăn cản, để cho các lều báo chí mừng húm bám lấy có cái để chửi rát mặt. Không muốn mích lòng nhưng vẫn phải nói, Ông anh tôi sau vụ đó bảo bọn nó ăn cháo lú hay ăn cám xú mà làm thế. Chúng nó tưởng nhớ ngụy Ba Que việt gian bán nước tay sai hai đời Pháp Mỹ thì không ra. 'Tưởng niệm' quân đội chân chính thì lại ra, thế là thế nào, logic gì kỳ vậy ? Có phải quá khôn nhà dại chợ?
  Ít ra lũ bờ hồ với đoàn chó No U có ăn gan hùm cũng không dám vác cờ Ba Que ra khi tưởng nhớ khóc ngụy. Vì chúng đã được bài học nhãn tiền vài năm về trước khi có 1 thằng gì đấy vác cờ 3 que ra bị dân quanh đó tẩn cho 1 trận, từng cú đấm thụi nát mặt. Các cụ già quanh đó khuyên bảo tha cho nó nếu không đập chết nó thì không hay. Đập chết lũ No U hay đập chết lũ dư đảng ngụy quân vẫn còn ngu dốt phản động bán nước thì chỉ như đập chết 1 con chó hay 1 con vật gì đó thôi. Vì thật chất chúng thua cả súc sinh, chứ đừng nói là súc vật.

  Trả lờiXóa
 24. Về việc lũ phản bội Tổ quốc nước mắt ca sấu giả vờ tưởng niệm quân đội VN trong hải chiến Trường Sa và 1979 thật ra là có 2 lý do: Thứ 1 là để kiếm cớ, kiếm chuyện để ra đường quậy, biểu tình, luyện biểu tình cho quen, hehe. Tìm kiếm đủ mọi nguyên cớ ra đường. Thì lý do tưởng niệm anh hùng liệt sỹ là quá tốt. Thứ 2 là để hợp lý hóa, hợp tình hóa việc khóc ngụy, và ngày khóc ngụy hàng năm. Chúng mưu biến ngày Hoàng Sa thành ngày 'tưởng nhớ QDVNCH', 'tưởng niệm VNCH'. Tại vì nếu bọn chúng chỉ duy có tưởng niệm ngụy thì chắc chắn sẽ lòi đuôi mất dạy. Ai cũng sẽ biết sẽ thấy rõ là chúng là tay sai Mỹ và là bọn Việt Tân khủng bố, vì chỉ có Việt Tân và lũ tay sai bán nước mới đề cao ngụy.
  Nếu chỉ duy nhất tưởng nhớ ngụy thì chắc chắn sẽ hiện nguyên hình. Thế cho nên lũ Gorbachev thời nay như Dương Trung Quốc, Nguyên Ngọc phản động thông đồng vong nô này mới bày trò tưởng niệm tưởng nhớ 'tất cả' những ai chống Trung Quốc. Thật ra chúng nó chả quan tâm lắm đến TQ đâu. Chúng quan tâm đến việc phục hồi tên tuổi cho ngụy quyền tay sai. Chúng quan tâm đến việc ra đường quậy, huấn luyện tập trận biểu tình, cứ quậy cho loạn lên thôi.

  Túm lại, khóc ngụy là thật. Khóc anh hùng liệt sỹ là giả. Khóc ngụy là thành tâm. Khóc liệt sỹ là nước mắt cá sấu. Mồm tụng nam mô, trong lòng một bồ dao găm. Trong lòng chúng lẩm bẩm chửi Cộng Sản thì có. Làm sao có thuyện thành tâm tưởng niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ được. Chúng nó chỉ có khóc ngụy là thật! Xuyên tạc, cào bằng lịch sử là thật! Luyện biểu tình là thật! Phản động và phản quốc là thật! Đây là lũ phản bội Tổ quốc. Và lũ phản quốc này được dẫn đầu bởi những tên táng tận lương tâm như Nguyên Ngọc, Dương Trung Quốc, No U, Dân Làm Báo, đứng sau chúng là tình báo nước ngoài, tài trợ từ các quỹ dân chủ hóa từ ngoại bang, khủng bố VT.

  Trả lờiXóa
  Trả lời

  1. Xin tri ân các chiến sĩ đã ngã xuống để bảo vệ biển đảo thiêng liêng của tổ quốc.

   Mỗi năm 14 tháng 3,
   Ngậm ngùi Liệt sĩ Gạc Ma chưa về!
   Giận thay, Việt Cộng u mê,
   Khôn nhà, dại chợ, làm chó dê cho Tàu.

   Đảng ơi, Đảng hỡi, mau mau,
   Tin ở phép màu, tin Chúa, tin dân.
   Trái dân là mấy thằng đần,
   Dân là phụ mẫu, song thân, Đảng nờ!

   Xa dân, Đảng mãi ất ơ,
   Xa dân, như c*c vật vờ trôi sông.
   Xa dân, như trống không dùi,
   Xa dân, Đảng mãi như đui, như mù.

   Đảng hãy về với Dân !

   -Phan Hải Phú

   Xóa
 25. Ỉa lên mặt con chó sủa theo Dương Trung Quốc và Nguyên Ngọc, một bầy chó hoang phản quốc.

  Cảnh tỉnh không bao giờ thừa. Hãy đọc lại những câu thơ tiên đoán về ngày nay của cụ Tố Hữu từ năm 1991:

  "Mấy kẻ đốt đền, quỳ gối cầu xin
  Thiên đường máu, từ tay bầy quỷ dữ:

  Cả đàn sói chồm lên, cắn vào lịch sử
  Cào chiến công, xé cả xác anh hùng
  Ôi! nỗi đau này là nỗi đau chung
  Lương tâm hỡi lẽ nào ta tự sát ?

  Lũ phản bội, điên cuồng, hèn nhát
  Và cả bay quân cướp nước, giết người
  Chớ vội cười! Chân lý vẫn xanh tươi"

  Là nhà thơ nổi tiếng, cụ Tố Hữu có những câu thơ có sức mạnh hơn cả vạn triệu B52.
  Cuộc chiến ngày nay là cuộc chiến gay gắt mãnh liệt giữa đạo lý, chân lý lịch sử và kẻ thù của dân tộc là lũ phản bội vong bản, lũ đốt đền đang cắn xé lịch sử nước nhà. Không phải là Mỹ hay Trung hay Việt Tân hay dư đảng ngụy quyền hay vác cờ ba que đi biểu tình, tuyên truyền trên FB với các lý lịch giả mạo, từ bên kia đại dương.
  Mà chính là những kẻ có vai vế, có tên tuổi ngay bên trong lòng nước nhà và cả chế độ này. Chúng là kẻ thù, không còn nghi ngờ gì nữa. Dương Trung Quốc, Nguyên Ngọc, chúng là kẻ thù của dân tộc Việt Nam.

  Gobachov không phải là người Mỹ hay ông Tây nào. Y càng không phải là dư đảng quân Bạch Vệ thời kỳ trước đó. Y không phải là rận hay có tiếng phản động. Y không phải là cựu thù. Y đã từng chính là "Đảng". Mỗi lời y nói ra đã từng bị lầm tưởng là "ý Đảng", "chỉ thị của Đảng". Bọn phản bội ngày nay cũng thế, bọn chúng nấp sau Đảng và các cơ quan hội đoàn chính thức để hành động.
  Bọn Gorbachov VN, Gorbachov thời mới này chính là kẻ thù ghê tởm hiên nay, và chúng với những hành vi đốn mạt, đã ghi tên mình vào danh sách kẻ thù của CM, của dân tộc và nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Úi dào , đúng là kiểu ăn nói theo kiểu nhồi sọ của mấy anh Việt Cộng già.Con người ta ai cũng có cái đầu để suy nghĩ,nếu cứ để người khác xỏ mũi dắt đi như con trâu thì còn cần cái đầu để làm gì nữa hở các bác Việt Cộng già nua,giáo điều, hủ lậu như Thép non và Nô khùng?

   Xóa
  2. Đồng ý với bác Dương. Thật ra Nguyên Ngọc với Nguyễn Quang A là 2 tên đầu sỏ tiên phong trong lĩnh vực đốt sử, phá đền, từ rất lâu rồi ai cũng biết và vạch mặt chỉ tên từ lâu rồi. Phạm Xuân Nguyên thì rình rập, đưa phản động vào Hội nhà văn, biến Hội thành một mớ hổ lốn. Từ khi bị thất sủng 2 tên này thành như vậy. Nhưng Dương Trung Quốc và Phan Huy Lê mới là 2 kẻ giấu mặt nguy hiểm. PHL giấu mặt từ đầu đến cuối. Còn DTQ cũng chỉ hở đuôi gần đây trong vụ xúc phạm người lính VN. Đến khốn nạn như Đặng Ngọc Tùng còn không dám "thờ chung" lính VN với lính ngụy, sợ bị tai tiếng chửi thúi đầu, nên phải "thờ riêng" mà vẫn bị chửi như chó, bị nắm đầu ném ra khỏi TW Đảng không thương tiếc, thân phận giờ không bằng một con chó, nhục nhã không gì để nói. Còn tay Quang A thì xúc phạm cụ Lý Công Uẩn mấy năm nay rồi ai cũng chửi nhưng cũng chúng nó vẫn mặt mo vô sỉ, vác mặt chó ra đốt đền, diệt sử.

   Nên nhớ dư luận ngoài đời không giống như dư luận mạng. Trên mạng chủ yếu do tuyên truyền viên Việt Tân hoạt động khắp nơi, họ lập cơ sở ở tận Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Long An, nhiều tỉnh thành trên cả nước. Trả tiền theo tỷ giá bên Mỹ. Cơ quan công an đã đề tỉnh như cũng không cần họ đề tỉnh thì bất cứ ai chính chị chính em từ dăm chục năm nay lân la trên mạng đều ít nhất cũng ngờ ngợ ra. Có quá nhiều tài khoản giả mạo, giả làm cô giáo, thầy giáo, công nhân .... trên FB. Khi đụng chuyện thì mới lòi ra là giả. Như vụ cô gì đó ở Nghệ Tĩnh, cô giáo bị Việt tân giả mạo.

   Dư luận ngoài đời, nhất là ở quê, họ rất ghê tởm quân ngụy. Gia đình tôi cũng vậy . Có thể thông cảm vui vẻ với các trường hợp cá nhân, một vài ông lính ngụy tốt. Nhưng nói chung, khi nghe nói đến quân ngụy là thấy khinh bỉ, nghĩ đến tội ác của chúng là thấy kinh tởm, rùng rợn. Cả nhà tôi bên nội lẫn ngoại đều bị chúng nó nhốt vào ấp chiến lược. Nên việc sánh ngang bất kỳ ai với quân ngụy rõ rệt là một xúc phạm nặng nề, một sỉ nhục. Vụ này DTQ sẽ không bao giờ rửa sạch hay cho qua được.
   Riêng tôi nghĩ nếu không dẹp bọn chúng ra hồ tung hô Ngụy xúc phạm Cụ Lý Công Uẩn thì cứ để vài năm tới như thế thì chắc chắn trong bọn chúng sẽ có người chết hay thương tích, sẽ có nạn nhân chiến tranh treo giải gây thương tích cho chúng, hay Quang A, hay đập chết. Xe lạc tay lái tông vào đám đó. Giang hồ vác mã tấu lao vào chém nhầm. Dân đâm thuê chém mướn nhiều lắm. Thậm chí không cần là nạn nhân chiến tranh nhưng thấy chúng nó đốt đền ông bà như vậy cũng không thể ngồi yên. Chính quyền HN nên dẹp bọn nó tưởng niệm lính Ngụy phản quốc, vì như thế là giữ mạng chó cho bọn chúng. Cứu bọn chúng khỏi bị chém chết ngoài đường trong tương lai.

   Xóa
  3. Họ làm thế là 1 công nhiều việc, 1 đá bắn nhiều con chim. 1 là mượn quân đội ngụy SG và vụ bỏ chạy ở HS để tung hô, mục đích là đá đểu và làm ô danh quân đội và nước VN, tức là phía phản phúc việt gian tay sai phản dân tộc với phía kháng chiến cứu nước hi sinh đánh giặc bị trộn lẫn như nhau hết, cứt và cơm trộn chung lại hết. Ngầm đểu lăng mạ, mạt sát quân đội cứu nước. Tất nhiên còn vụ tu luyện biểu tình mà mọi người đã đề cập. Nhưng còn 1 vấn đề nữa ít ai để ý, đó là mượn ngụy để bất kính với hoàng đế Lý công Uẩn, bởi vì sao, bởi vì nhóm này có nhiều người là giáo gian và cừu non. Hoàng đế Thái tổ Lý Công Uẩn là vị lãnh tụ đầu tiên đưa Phật pháp vào VN lên thành thịnh trị, đưa các kinh sách giáo lý nhà Phật từ Trung Hoa vào VN. Như thế là vừa có yếu tố Phật giáo, dị giáo, vừa có yếu tố "Trung Quốc". Nên việc bất kính với Thái Tổ Lý Công Uẩn là chuyện không lạ.

   Xóa
  4. ... việc bạn 'vu cáo' các ông Dương Trung Quốc, Bùi Tín, Nguyên Ngọc, Nguyễn Quang A,vv... thì bạn không đủ tư cách, các ông ấy đều là Đảng viên là người của Đảng nên về mặt tổ chức Đảng tự khắc biết cách xử lý, bạn không đủ tư cách để nói leo, Cún con hiểu chứ?! Con em chế độ Cờ vàng VHCH, hay là con dân của cụ Diệm như bác Thép non và bác Tú Nô vẫn được chính quyền ta tạo điều kiện thuận lợi để cải tạo, học tập và thăng tiến sự nghiệp. Bạn Cún con đừng lợi dụng TL để kích động thù hận gây chia rẽ người dân trong nước.!Hahahaaa

   Xóa
  5. ĐM quân bán nước vô loài, phản quốc lưu vong. Khinh nhưt là loài bán nước ngụy hèn nô tài hèn hạ.

   Xóa
 26. Tiếp tục ỉa vào mặt con chó sủa theo Dương Trung Quốc và Nguyên Ngọc, một bầy chó hoang bán nước vong nô.

  Cảnh tỉnh với lũ Việt Tân và nhận hối lộ nước ngoài để xuyên tạc lịch sử dân tộc là không bao giờ thừa. Hãy đọc lại những câu thơ tiên đoán về ngày nay của cụ Tố Hữu từ năm 1991:

  "Mấy kẻ đốt đền, quỳ gối cầu xin
  Thiên đường máu, từ tay bầy quỷ dữ:

  Cả đàn sói chồm lên, cắn vào lịch sử
  Cào chiến công, xé cả xác anh hùng
  Ôi! nỗi đau này là nỗi đau chung
  Lương tâm hỡi lẽ nào ta tự sát ?

  Lũ phản bội, điên cuồng, hèn nhát
  Và cả bay quân cướp nước, giết người
  Chớ vội cười! Chân lý vẫn xanh tươi"

  Là nhà thơ nổi tiếng, cụ Tố Hữu có những câu thơ có sức mạnh hơn cả vạn triệu B52.
  Cuộc chiến ngày nay là cuộc chiến gay gắt mãnh liệt giữa đạo lý, chân lý lịch sử và kẻ thù của dân tộc là lũ phản bội vong bản, lũ đốt đền đang cắn xé lịch sử nước nhà. Không phải là Mỹ hay Trung hay Việt Tân hay dư đảng ngụy quyền hay vác cờ ba que đi biểu tình, tuyên truyền trên FB với các lý lịch giả mạo, từ bên kia đại dương.
  Mà chính là những kẻ có vai vế, có tên tuổi ngay bên trong lòng nước nhà và cả chế độ này. Chúng là kẻ thù, không còn nghi ngờ gì nữa. Dương Trung Quốc, Nguyên Ngọc, chúng là kẻ thù của dân tộc Việt Nam.

  Gobachov không phải là người Mỹ hay ông Tây nào. Y càng không phải là dư đảng quân Bạch Vệ thời kỳ trước đó. Y không phải là rận hay có tiếng phản động. Y không phải là cựu thù. Y đã từng chính là "Đảng". Mỗi lời y nói ra đã từng bị lầm tưởng là "ý Đảng", "chỉ thị của Đảng". Bọn phản bội ngày nay cũng thế, bọn chúng nấp sau Đảng và các cơ quan hội đoàn chính thức để hành động.
  Bọn Gorbachov VN, Gorbachov thời mới này chính là kẻ thù ghê tởm hiên nay, và chúng với những hành vi đốn mạt, đã ghi tên mình vào danh sách kẻ thù của CM, của dân tộc và nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thanks bác, bài thơ này e nhớ đã đọc trường. Mạnh mẽ đánh thép sâu cay. Hay và thấm thía.

   Xóa
  2. @Dương: Cứ theo bạn thì Cộng Sản sụp đổ là do 'ý Chúa' theo lời tiên tri của Cụ Hồ và Tố Hữu rồi , có gì mà phải than khóc nữa ? BẠn là điển hình của một anh Việt Cộng già đầu trâu.Đừng có đem cái suy nghĩ ít học của bạn gán ghép vào thơ của Cụ Hồ và Tố Hữu,xấu hổ lắm bạn ạ.Bạn hãy tập khiêm tốn như 2 bác Thép non và Nô khùng là con dân Cha Diệm : biết thì thưa thốt,không biết thì dựa cột mà nghe, bạn Việt Cộng già nhé !

   Xóa
  3. ĐM quân bán nước vô loài, phản quốc lưu vong. Khinh nhưt là loài bán nước ngụy hèn nô tài hèn hạ.

   Xóa
 27. Eh con chó gì đấy, thằng dương trung quốc mớm mày bao nhiêu cứt mà vẫy đuôi sủa kinh thế? Mày là con chó của nó ah? Ko biết nhục ah?

  Trả lờiXóa
 28. Nguyên Ngọc với Nguyễn Quang A vì quá cuồng trong việc phá đền, diệt sử tiếng xấu ngút ngàn từ lâu nên bị tống cổ ra khỏi bộ máy chính trị của Đảng vì chế độ lúc đó có các lãnh đạo trung kiên. Sau khi thất sủng, 2 tên này càng điên cuồng cực đoan và lộ rõ mặt lưu manh chính trị, du côn văn hóa, thông đồng với các thế lực bên ngoài để lật ngược lịch sử nước nhà. Lộn ngược lịch sử.
  Chính vì vậy mới thấy bọn chúng hay quậy nát thủ đô. Những kẻ giấu mặt như Phạm Xuân Nguyên, Dương Trung Quốc, Phan Huy Lê thì ăn theo nhẹ nhàng hơn, nhưng cũng tham hiểm hơn. Bọn chúng kẻ tung người hứng, to mồm chém gió. Không khiêm tốn như những bậc trí thức điềm đạm, khiêm cung, xứng danh sĩ phu Bắc Hà thật sự.

  Tôi thì nghĩ họ đã quá vĩ cuồng và lẫn lộn giữa dư luận email và dư luận mạng ảo, vốn là loại dư luận giấu mặt, đeo mặt nạ, không ai biết ai, dễ tuyên truyền những thứ khốn nạn mà ngoài đời không dám nói, sợ bị đập vỡ mặt như thằng ku gì đấy dám vác cờ ba que ra biểu tình chống TQ ở TpHCM thời gian trước. Tất nhiên loại như thằng ku ấy với họ Dương, họ Nguyên, là loại hàng hiếm. Trong chục triệu người thì tất nhiên sẽ phải có những thằng khùng thằng điên, ươn dở, cắn càn sủa loạn cho thiên hạ xem.

  Xem thái độ người đi đường, đi dạo, đi xe quanh bọn tưởng nhớ với tưởng niệm ngụy này thì cũng thấy mọi người khinh bỉ chúng như nào. Mặc chúng giương khẩu hiệu, băng rôn láo lếu thì người chung quanh cũng chả tin. Chỉ nghĩ đây là bọn bệnh hoạn tâm thần, làm loạn chống phá chính quyền, thích quậy, thích thể hiện, thích chém gió, này kia.

  Bởi vì sao, đối với người dân bình thường, nghĩa là giới bình dân, dân đen bt nhất, không cần biết đến chính trị lịch sử sâu xa phức tạp. Mọi người chỉ cần biết là Mỹ là bọn xâm lược, ngụy là bọn tay sai theo Mỹ, nghĩa là bọn việt gian bán nước, phản quốc rồi chứ còn gì nữa. Như các chủng loại việt gian khác trong lịch sử Đại Việt, thời Pháp thuộc, thời Bắc thuộc. Thế bây giờ tưởng niệm tưởng nhớ ngụy thì bị chửi bị khinh khi và bị phản ứng là đúng rồi, oan ức gì nữa. Không hề oan ức mẹ gì.
  Dương Trung Quốc, Nguyên Ngọc và bọn đốt đền nói chung vì tuyệt vọng nên phải cố gắng đưa ra hòa hợp làm khiên đỡ! Nhưng thật ra họ có quan tâm thật sự đến hòa hợp đâu. Vì rõ ràng hành vi đốt phá đền thờ và lật sử của họ là để gây ra mâu thuẫn, và thật sự thực tế đã gây ra mâu thuẫn vô cùng nghiêm trọng.

  Họ đốt phá lịch sử là để gây chia rẽ, gây loạn, phục hồi Việt Tân ngụy ba que, lật đổ chế độ, tiến hành lật Đảng, cờ việt Tân là cờ ba que chớ cờ gì? Quân đội mà nhóm khủng bố Việt Tân này luôn đề cao, tưởng niệm nhớ nhung khóc thương nước mắt nước mũi cứt đái chảy ròng ròng là đám lính nào?

  Luận điệu của Dương TQ, Nguyên Ngọc, Ng Quang A, Phạm Xuân Ngụy, Lý Tống, Vũ Hoàng Điềm, Lý Thái Hùng, Nguyễn Hữu Chanh, khác gì nhau? Về chiến tranh, về ngụy quyền, về chính trị, lịch sử, Hoàng Sa, khác nhau những gì? Không có gì khác cả, bọn chúng là 1! Một đám Gorbachev VN đánh từ trong ra, một đám Mỹ con Tây con đánh từ bên ngoài vào, thế thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @ Hoàng Ng Lâm: Bạn già mà con trẻ trâu lắm , đừng nên đem cái hận thù riêng của bạn để kích động gây chia rẽ đoàn kết dân tộc , bạn ạ.

   Tôi nhắc lại với bạn : Việc bạn 'vu cáo' các ông Dương Trung Quốc, Bùi Tín, Nguyên Ngọc, Nguyễn Quang A,vv... thì bạn không đủ tư cách đâu, các ông ấy đều là Đảng viên là người của Đảng nên về mặt tổ chức Đảng tự khắc biết cách xử lý, bạn không đủ tư cách để nói leo, Cún con hiểu chứ?! Con em chế độ Cờ vàng VHCH, hay là con dân của cụ Diệm như bác Thép non và bác Tú Nô vẫn được chính quyền ta tạo điều kiện thuận lợi để cải tạo, học tập và thăng tiến sự nghiệp. Bạn Cún con đừng lợi dụng TL để kích động thù hận gây chia rẽ người dân trong nước.Hãy thôi cái trò mèo trẻ con đi , bạn Việt Cộng già nuôi thù ạ ! Dân tộc Việt Nam không thể hùng mạnh nếu vẫn còn tồn tại những lão già Việt Cộng thù dai như bạn,bạn Cún con con dân của Cha Diệm ạ ! Hahahaaa

   Xóa
 29. Tâm lý nói chung khi nghĩ hình dung đến ngụy quân là nghĩ đến chữ Hèn. Mỹ "bán" HS cho TQ, thế là chạy thục mạng. Bắn vào cả đồng bạn mà chạy. Chạy tán loạn sang tận Phi để trốn. 1975 Mỹ thua, bầy người Mỹ chạy ngoài đường, mấy tên lính Mỹ lên trực thăng dông tuốt, thế là cũng chạy thục mạng tiếp, lần này bám luôn cả càng trực thăng của Mỹ. Thời nhà Trần Thoát Hoan và đám ngụy quan chui ống đồng chạy thì thời Hồ Chí Minh Mỹ ngụy chui trực thăng chạy nhưng lần nay xịn hơn bám luôn cả càng, hehe.

  Loại quân đội binh hèn tướng bẩn, hèn hạ như thế mà khóc lóc gì. Lấy gì mà khóc. Toàn khóc đểu nước mắt cá sấu. Khóc lóc nỗi gì. Khóc mướn. Đê hèn. Khóc lóc ngụy 1 cách đê tiện hạ tiện.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @ Lâm : bạn nên học lại lịch sử nhé . Mỹ không thua trong cuộc Nội chiến VN như bạn lầm nghĩ.Mỹ tự đến và tự đi,theo Hiệp định Paris 1973 thì Mỹ rút đi để tạo cơ hội cho nhân dân VN được quyền tự do tổng tuyển cử.Như thế thì sao gọi là Mỹ 'thua' được hả bạn?

   Bạn cũng biết là "Mỹ bán HS cho TQ".Do đấy,Mỹ rút khỏi Nội chiến VN không phải vì 'thua' Việt Cộng mà vì Mỹ muốn 'sang tay' Việt Nam , gồm cả Việt Cộng miền Bắc và VNCH miền Nam,cho TQ để đổi lại Mỹ sẽ rảnh tay và có được sự ủng hộ của TQ để phá cho Liên bang Xô Viết và khối Cộng Sản đông Âu sụp đổ tan tành.Thế thì sao gọi là Mỹ 'thua'được hả bạn?

   Mỹ 'thua' mà Mỹ éo có đền cho Việt Cộng lấy 1 xu kẽm để... mua cà-rem??? Mỹ 'thua' mà mặc cho Việt Cộng kêu réo ăn vạ đòi Mỹ bồi thường nạn nhân chất độc da cam nhưng Mỹ vẫn không... bố thí cho lấy một đô-la,trong khi cựu binh Mỹ trong Nội chiến VN thì vẫn được hưởng chế độ chất độc da cam??? Mỹ 'thua' mà Mỹ cấm vận Việt Cộng hơn 10 năm trời để cho Việt Cộng đói nhăn răng phải bắt dân ăn bo bo thay cơm?

   ....vân vân và ....vv...

   Bạn Hoàng Lâm và các anh già Việt Cộng thù dai như bác Thép non và bác Nô khùng có còn dám bảo : Mỹ 'thua' nữa không???
   hahahaaaa

   Xóa
 30. Nặc danh06:10 19 tháng 3, 2017

  @ Hoàng Ng Lâm: Bạn già mà con trẻ trâu lắm , đừng nên đem cái hận thù riêng của bạn để kích động gây chia rẽ đoàn kết dân tộc , bạn ạ.
  ...
  Bạn Cún con đừng lợi dụng TL để kích động thù hận gây chia rẽ người dân trong nước.Hãy thôi cái trò mèo trẻ con đi ,... Dân tộc Việt Nam không thể hùng mạnh nếu vẫn còn tồn tại những lão già Việt Cộng thù dai như bạn,bạn Cún con con dân của Cha Diệm ạ !

  ------------------- ------------------

  Cám ơn bác Nặc danh 06:10 nhiều lắm! Tôi thấy mình cũng cần lên tiếng với tư cách một người lính tham gia chiến tranh. Xưa rồi các vị, cuộc chiến đã kết thúc 42 năm. Họ, những người lính VN Cộng Hòa đã kết thúc sứ mạng và thân phận chiến cuộc của họ. Chúng tôi cũng thế. Chiến tranh đã lùi xa giờ chỉ còn là ký ức. Nếu có khơi gợi lại thì đó chỉ là những ký ức đủ mọi trạng thái nhưng tuyệt nhiên không còn thù hận. Thù hận gì nữa. Những người lính VN Cộng Hòa thua cuộc năm xưa giờ gia đình họ cũng đã dần lãng quên chính sự thua cuộc ấy. Họ nếu ở nước ngoài thì khi trở lại là những Việt kiều. Đừng khơi gợi thù hận nữa. Người Việt cần sự nắm tay nhau để dựng xây đất nước để chống ngoại bang xâm lược. Đúng như lời bác Nặc 06:10 nhắn nhủ: Dân tộc VN không thể hùng mạnh nếu vẫn còn thù dai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chính bọn VNCH ở nước ngoài và trong nước đang ngày đêm phá hoại đất nước - không có sự hòa hợp nào chỉ có tiêu diệt hết bọn Việt Tân tổ quốc này mới yên ổn đc

   Xóa
 31. Những người lính VNCH vẫn mãi là Mùa Xuân

  Paulus Lê Sơn (Danlambao) - Tôi bị thúc bách rất ghê gớm bằng những hình ảnh cuộc sống cơ cực thực tế của các TPB VNCH, vì thế tôi quyết định đẩy mình đi đến với các gia đình Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa (TPB VNCH).

  Tôi cùng một người bạn rong ruổi trên chiếc xe gắn máy đi khắp miền Sài Gòn và phụ cận, xuống tận miền Đông để tìm gặp các TPB. Người ta nói có đi thì mới đến, có đến thì mới biết được, có biết thì mới hiểu, đã hiểu rồi thì càng thêm yêu mến, cảm thông.

  Chúng tôi cùng cười với niềm vui của họ và nước mắt tự trào ra lăn dài trên má với những câu chuyện đời của các TPB. Họ từng có một gia đình ấm áp, hạnh phúc, những người con tuyệt vời, họ từng là những lính trận gan góc, trí tuệ những cũng đầy nhân văn.

  Để rồi, sau năm 1975, với cái được gọi là Giải Phóng Miền Nam của chế độ cộng sản đã đẩy hàng ngàn người lính VNCH lâm vào cảnh bi đát, đơn côi và nghèo khổ.

  Về miền Đông, khu vực Bình Dương, Bình Phước, chúng tôi khá bất ngờ vì càng đi mới càng biết rõ trên đất nước này, nhiều vùng và nhiều tỉnh thành Việt Nam còn có rất đông đảo những người lính VNCH đang sống.

  Và, chúng tôi cảm nhận rằng họ đang phải sống “nép mình” do cái chế độ cái xã hội hiện tại áp đặt lên họ. Chúng tôi tiếp cận họ với lòng chân thành và tình yêu mến, họ cảm nhận được điều đó nên đã cởi lòng và chia sẻ với chúng tôi bằng tất cả niềm cảm xúc của họ như dồn nén bấy lâu.

  Câu chuyện được chia sẻ qua lại, mỗi người một chiến tích, chúng tôi như hòa vào trong một không khí của tình đồng đội chiến hữu dù ở hai bậc thế hệ khác nhau. Họ vẫn tin tưởng vào một mùa Xuân mới đang tới gần cho dân tộc Việt Nam.

  Các bác TPB cũng bước sang tuổi chiều tà, như ngọn đèn leo lét không biết tắt lúc nào. Chúng tôi đi đến nơi nào cũng đều nghe những tin buồn về bác nào đó mới qua đời. Tự trong đầu nghĩ liệu mươi năm sau có còn TPB Việt Nam Cộng Hòa nữa không? Chúng tôi lại càng thấy cái chế độ Cộng Sản này bất nhân vô cùng vô tận vì 42 năm qua vẫn một thái độ thù địch, hèn hạ, bỉ ổi đối với người lính VNCH.

  Trả lờiXóa
 32. Nguyễn văn Phụnglúc 08:29 19 tháng 3, 2017

  Tấn tuồng đời nay có lắm chuyện tiếu lâm nực cười bể dâu. Đang yên đang lành, ở thế giới thật NGOÀI ĐỜI không ai nói gì đến chính quyền ngụy và quân đội SG. Ngụy SG đã chìm vào quên lãng từ quá lâu chưa bao giờ nó là đề tài trò chuyện thảo luận ở đâu. Có một đám BỖNG DƯNG MUỐN GIẢI đào ngụy quân ngụy quyền lên rồi bảo này "hòa" đi. Làm trò cười. Ngồi trong cái thế giới mạng ảo máy tính lâu quá rồi bị lộn tiệm với thế giới thật ngoài đời?

  Lều báo thì chúng nó cũng chỉ là rác rưới của quan tham và bọn tham ô và các nhóm lợi ích, gồm có nhóm lợi ích phản động đốt đền. Hòa Tây thân Mỹ cũng ôkê tốt thôi nhưng đừng làm thế. Tội nghiệt sâu nặng. Động gì thì động, đừng bao giờ động đến những giá trị thiêng liêng mà lịch sử đã định hình và đã trở thành tâm thức dân tộc.

  Tôi nghe bố và các đồng đội cũ kháo nhau thế này, ai nghe thì nghe, không tin thì bỏ ngoài tai. Rằng Tuổi Trẻ tại sao nhiệt tình trong mấy vụ Hoàng Sa đến thế? Để rồi bao nhiêu thằng Tổng đều bị vắt chanh bỏ vỏ? Đó là vì bác Tư ai đều nghĩ thân với Tuổi Trẻ, song thực tế TT đã vì thủ thân mà rời xa bác Tư sau vụ kiểm điểm vì khuyết điểm trong vụ 5 Cam. Tuổi trẻ đã phản bác Tư.

  Thêm nữa đám "tusangnhamhiem" bơm thêm vào. Thế là nhiều người tưởng bác Tư và Tuổi Trẻ thân thiết ghê lắm. Nhưng nên nhớ bác Tư là người luôn luôn có lập trường chống cào bằng lịch sử, trong một bài viết về Diễn biến hòa bình trước đây bác ấy đã nói rõ là không được đánh đồng những người chiến đấu để giữ nước, giữ gìn độc lập, bảo vệ Tổ Quốc, với những kẻ tay sai bán nước. Nên việc Tuổi Trẻ xuyên tạc lịch sử và "khóc ngụy" là hoàn toàn đi ngược lại với quan điểm xuyên suốt của bác Tư. Ngay cả bà cụ già tôi nghe mách cũng phải thốt lên "Viết về ngụy như thế thì còn gì là lịch sử!"!

  Hãy nhớ cho là trong các trang x làm báo thì "dan lam bao" là lộ rõ mặt ngụy nô Việt Tân nhất, các bài viết của chúng nó không hề che dấu luận điệu của báo chí Việt Tân bên Mỹ. Nhưng trong số đó thì "tu sang nham hiem" là bọn bố láo nhất, chém kinh nhất, to mồm nhất, tiểu nhân nhất, bần tiện nhất.

  Tuy nhiên, vẫn bị mắc đòn hiểm. Do Tuổi Trẻ nhiệt tình "khóc ngụy" và đăng nhiều bài quá khốn nạn và với tần xuất quá tởm. Bác Tư phải về vườn chung với X. Nhóm phò X không cứu được chủ nhưng vẫn thành công kéo theo bác 4 về vườn xuống đài chung. Rất tiếc giờ lều báo vốn đã được bật đèn xanh và cổ vũ hết ga từ thời X, nên nay giờ khó cản, cứ làm tới. Các lãnh đạo phải thật nghiêm. Riêng bọn quan tham bật đèn xanh, bọn tham nhũng đốt đền và lều báo phản quốc, chúng đã có tội với lịch sử.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhất trí 100 phần trăm với bác. Nhân dân thời Mỹ đã tinh tế nhìn nhận đúng, một cách tinh tường về tình hình lúc đó, nên mới theo Đảng đánh giặc, Đảng lãnh đạo kháng chiến thành công đánh đuổi giặc Mỹ giải phóng miền Nam. Sau đó nhân dân và các nhân sỹ trí thức yêu nước chân chính đã nhìn nhận đúng lịch sử, nhìn nhận đúng quá khứ, nên mới có lịch sử như thế, nên đã viết sử như thế. Lịch sử đã thành hình, không có lý gì bọn phản bội, bộ phận phản bội xét lại trong các quan Đảng và quan báo chí có quyền trở cờ, muốn nói gì thì nói, nói ngược tiền nhân, xét lại lịch sử. Tráo trở!! Loại rác rưởi như Dương Trung Quốc hay khối u Nguyên Ngọc bị chưởi mắng sỉ vả như người ta chưởi chó là xứng đáng.
   Phi chính thống thì có thể thông hiểu và cảm thông ở từng sự vụ, hay từng nội dung. Nhưng phản truyền thống thì là ngược trái với đạo lý dân tộc và sẽ bị ném đá. Họ bị ăn gạch đá là đúng. Đúng người đúng tội.

   Xóa
 33. Hehe, hình như có 2 con chó trong này, 1 con là nội gian phản bội hay vẫy đuôi trợ oai cho Dương Ba Gov và Nguyên Ngọc, như mày là chó nhà của chúng. 1 con là chó ngụy lưu vong, chó già bám kàng chạy theo quan thầy sang bển. Đáng lẽ blog này nên tự động xóa bài chúng mày vì rõ ràng chúng mày lĩnh lương hoạt động trong địa bàn là blog này 8 giờ hằng ngày.
  Tao ngồi lên mặt chúng mày và ỉa, cho vui. Tao ỉa lên bàn thờ tổ tiên nhà chúng mày. Tao ỉa lên mặt bố mẹ chúng mày không biết dạy chúng mày, để chúng mày trở thành quân phản bội khốn nạn ghê tởm dường nào. Tao ỉa lên mặt chúng mày thế thôi. Không cần tranh luận. Chúng mày chưa xứng đâu chó ạ.

  Trả lờiXóa
 34. Tiếp tục ngồi lên mặt và ỉa vào mặt con chó nội gián sủa theo Dương Trung Quốc và Nguyên Ngọc, và con chó hoang bán nước vong nô đang lưu vong xứ sở quan thầy. Ỉa lên bàn thờ nhà chúng mày. Ỉa lên mồ mả tổ tiên nhà chúng mày, khà khà vui chưa, nhục chưa, chúng mày nhục hơn cả chó. Xưa làm tay sai ngoại bang, nay vì chút phụ cấp bơ thừa sữa cặn từ Việt tân mà phải nằm đây khổ dâm chịu nhục.

  Cảnh tỉnh với lũ Việt Tân và nhận hối lộ nước ngoài để xuyên tạc lịch sử dân tộc là không bao giờ thừa. Hãy đọc lại những câu thơ tiên đoán về ngày nay của cụ Tố Hữu từ năm 1991:

  "Mấy kẻ đốt đền, quỳ gối cầu xin
  Thiên đường máu, từ tay bầy quỷ dữ:

  Cả đàn sói chồm lên, cắn vào lịch sử
  Cào chiến công, xé cả xác anh hùng
  Ôi! nỗi đau này là nỗi đau chung
  Lương tâm hỡi lẽ nào ta tự sát ?

  Lũ phản bội, điên cuồng, hèn nhát
  Và cả bay quân cướp nước, giết người
  Chớ vội cười! Chân lý vẫn xanh tươi"

  Là nhà thơ nổi tiếng, cụ Tố Hữu có những câu thơ có sức mạnh hơn cả vạn triệu B52.
  Cuộc chiến ngày nay là cuộc chiến gay gắt mãnh liệt giữa đạo lý, chân lý lịch sử và kẻ thù của dân tộc là lũ phản bội vong bản, lũ đốt đền đang cắn xé lịch sử nước nhà. Không phải là Mỹ hay Trung hay Việt Tân hay dư đảng ngụy quyền hay vác cờ ba que đi biểu tình, tuyên truyền trên FB với các lý lịch giả mạo, từ bên kia đại dương.
  Mà chính là những kẻ có vai vế, có tên tuổi ngay bên trong lòng nước nhà và cả chế độ này. Chúng là kẻ thù, không còn nghi ngờ gì nữa. Dương Trung Quốc, Nguyên Ngọc, chúng là kẻ thù của dân tộc Việt Nam.

  Gobachov không phải là người Mỹ hay ông Tây nào. Y càng không phải là dư đảng quân Bạch Vệ thời kỳ trước đó. Y không phải là rận hay có tiếng phản động. Y không phải là cựu thù. Y đã từng chính là "Đảng". Mỗi lời y nói ra đã từng bị lầm tưởng là "ý Đảng", "chỉ thị của Đảng". Bọn phản bội ngày nay cũng thế, bọn chúng nấp sau Đảng và các cơ quan hội đoàn chính thức để hành động.
  Bọn Gorbachov VN, Gorbachov thời mới này chính là kẻ thù ghê tởm hiên nay, và chúng với những hành vi đốn mạt, đã ghi tên mình vào danh sách kẻ thù của CM, của dân tộc và nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Dương: Cứ theo bạn thì Cộng Sản sụp đổ là do 'ý Chúa' theo lời tiên tri của Cụ Hồ và Tố Hữu rồi , có gì mà phải than khóc nữa ? BẠn là điển hình của một anh Việt Cộng già đầu trâu.Đừng có đem cái suy nghĩ ít học của bạn gán ghép vào thơ của Cụ Hồ và Tố Hữu,xấu hổ lắm bạn ạ.Bạn hãy tập khiêm tốn như 2 bác Thép non và Nô khùng là con Cha Diệm : biết thì thưa thốt,không biết thì dựa cột mà nghe, bạn Việt Cộng già nhé ! hahahaaa...

   Xóa
 35. Nhắc đến Nguyên Ngọc tôi lại nhớ Đông La phải công nhận Đông La mắng Nguyên Ngọc rất đau rất thấm. Thế mới vừa. Mặc dù tôi khác quan niệm với Đông La vụ Bop Keerry, tôi không hiểu nổi vì sao tha thứ cho hắn thì phải cho hắn làm một biểu tượng giáo dục ở Thành phố tên Người? Ví dụ thế này, như Nguyễn Cao Kỳ, về hợp tác xí nghiệp làm ăn thì được, phỏng vấn đôi câu trên truyền hình thì được, thế nhưng giả sử đưa bác Kỳ lên làm Chủ tịch Quốc hội hay Chủ tịch Mặt Trận Tổ Quốc thì có ai ngửi được không?
  Tất nhiên tôi vẫn tôn trọng Đông La. Vì các lập trường quan điểm chính yếu của Đông La không phản bội toàn diện hay lộn ngược 180 độ đến trắng trợn quá đáng như Nguyên Ngọc, Dương Trung Quốc. Đôi với Đông La thì còn có thể tranh luận phải trái với nhau được. Còn đám Dương Trong Quốc va Nguyên Ngọc thì chỉ có ỉa lên đầu vào mặt chúng, tấn công đập chúng, chửi mắng lăng nhục chúng, không có chuyện tranh luận gì với ngữ này. Loại này không xứng. Bầy chó ăn theo lại càng buồn cười. Chủ yếu lăng mạ sỉ nhục chúng cho vui chứ với bộ não ngu dốt bị nhồi sọ lâu ngày thì nói gì với chúng?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn già mà con trẻ trâu lắm , đừng nên đem cái hận thù riêng của bạn để kích động gây chia rẽ đoàn kết dân tộc , bạn ạ.

   Tôi nhắc lại với bạn : Việc bạn 'vu cáo' các ông Dương Trung Quốc, Bùi Tín, Nguyên Ngọc, Nguyễn Quang A,vv... thì bạn không đủ tư cách đâu, các ông ấy đều là Đảng viên là người của Đảng nên về mặt tổ chức Đảng tự khắc biết cách xử lý, bạn không đủ tư cách để nói leo, Cún con hiểu chứ?! Con em chế độ Cờ vàng VHCH, hay là con dân của cụ Diệm như bác Thép non và bác Tú Nô vẫn được chính quyền ta tạo điều kiện thuận lợi để cải tạo, học tập và thăng tiến sự nghiệp. Bạn Cún con đừng lợi dụng TL để kích động thù hận gây chia rẽ người dân trong nước.Hãy thôi cái trò mèo trẻ con đi , bạn Việt Cộng già nuôi thù ạ ! Dân tộc Việt Nam không thể hùng mạnh nếu vẫn còn tồn tại những lão già Việt Cộng thù dai như bạn,bạn Cún con con dân của Cha Diệm ạ ! Hahahaaa

   Xóa
 36. Ông Phước từng chửi thằng Dương Trung Quốc là tứ đại ngu, hồi ấy tôi còn lăn tăn nhưng giờ mới thấy là đúng. Nghị Phước chửi đúng.
  Chúng đào mả ngụy lôi xác lên rồi hòa giải với cái xác khô vô hồn. Trong khi bao nhiêu chuyện thực tại cơm áo gạo tiền xăng dầu phải lo. Định đánh lạc hướng? Muốn đánh lạc hướng thật xa ra khỏi vấn đề chỉnh Đảng, chống tham nhũng, lo cho dân được tốt trong thực tại?
  Tại sao có quá nhiều cái ngu? Ngu thật hay giả vờ ngu? Giả nai cưa xừng làm nghé? Rồi chuyện như bác Thiềm Thừ đã phản ánh, tại sao có quá nhiều thằng ngu cứ nói năng như là Trung Quốc đang chiếm trọn Biển Đông? Chúng muốn gì ? Có phải muốn tạo ra một loại "hiểm họa" tận thế nào đó từ "kẻ thù truyền kiếp khổng lồ" (sợ quá đi) ? Chúng làm clip Youtube ngu nhất thời Internet là "đại họa MẤT NƯỚC" (HAHA), thế mà cũng bao thằng ngu trẻ trâu vào Like rồi vẫy đuôi còm điên dại. Ngu thật hay ngu giả? Giả vờ ngu để kích động? Ngu dại thật hay bị mua chuộc, nhận ăn hối lộ để tuyên truyền chia rẽ láng giềng, xích lại gần Tây?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Úi dào , đúng là kiểu ăn nói theo kiểu nhồi sọ , thù dai của mấy anh Việt Cộng già.Con người ta ai cũng có cái đầu để suy nghĩ,nếu cứ để người khác xỏ mũi dắt đi như con trâu thì còn cần cái đầu để làm gì nữa hở các bác Việt Cộng già nua,giáo điều, hủ lậu như Thép non và Nô khùng?hahahaaa.....

   Xóa
 37. @ Nhắn gửi: Cô Hương Lan Lê,
  Google Tienlang lại có chuyện gì nữa mà khá lâu không thấy đăng bài mới; lại để cho bọn phản động sử dụng chửi bậy, xuyến tạc đủ điều như vầy là không được. Nếu không có người trực dọn rác thì cô Tiên hãy tạm đóng Blog lại đi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ... bọn phản động sử dụng chửi bậy, xuyến tạc đủ điều???!!
   --------------------------
   Úi dào , đúng là kiểu ăn nói theo kiểu nhồi sọ , thù dai của mấy anh Việt Cộng già.Con người ta ai cũng có cái đầu để suy nghĩ,nếu cứ để người khác xỏ mũi dắt đi như con trâu thì còn cần cái đầu để làm gì nữa hở các bác Việt Cộng già nua,giáo điều, hủ lậu như Thép non và Nô khùng?hahahaaa.....

   Xóa
 38. 2 thằng mất dạy Dương Trung Quốc và Nguyên Ngọc cào bằng lịch sử dù bất kể biện hộ thế nào cũng không thể chấp nhận được lũ phản bội này. Giống hệt Gorbachev năm xưa. Bao nhiêu kẻ làm to hơn mấy thằng này gấp bội như Nguyễn Hà Phan, Hoàng Văn Hoan, Trần Xuân Bách, gần đây nhất là Nguyễn Văn An, còn bị dân và các đảng viên chân chính, các lão thành trung kiên chửi lên chửi xuống như tát nước vào mặt. Đây là cái hay của chủ nghĩa xã hội, không phân chia giai cấp xã hội, dù trong hay ngoài Đảng. Bất kỳ ai phản bội, đào mả ông cha đều sẽ dân ỉa đái lên mặt, lên đầu, đào mồ cuốc mả chúng lên, quần chúng cán bộ đảng viên và lão thành phỉ nhổ lên chúng. Dung Trung Quốc và Nguyên Ngoc là tận cùng khốn nạn, 2 thằng khốn nạn này không bằng súc vật. Không bằng con chó. Vì chó cũng không phản bội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nam Việt15:04 19 tháng 3, 2017

   ... 2 thằng mất dạy Dương Trung Quốc và Nguyên Ngọc???

   ... đào mả ông cha đều sẽ dân ỉa đái lên mặt, lên đầu, đào mồ cuốc mả chúng lên,???

   ... Dung Trung Quốc và Nguyên Ngoc là tận cùng khốn nạn, 2 thằng khốn nạn???
   ---------------------------------
   Tôi rất đồng ý với quan điểm 'tự do ngôn luận' của TL và ông Cựu CB bên dưới ! Các bạn thấy đó , có một số anh già Việt Cộng tự cho mình có chút công lao với Cách mạng rồi coi trời bằng vung , già mồm không coi ai ra gì cả . Điển hình , tôi trích còm ở trên của Nam Việt , một Việt Cộng già mồm . Các bạn đọc thấy thế nào ? Việt Cộng già mồm chửi tuốt : không thích ai là VC Nam Việt gọi bằng 'thằng' ?? không thích ai là VC Nam Việt chụp mũ luôn là 'phản bội' rồi xúc xiểm?? Văn hóa Việt Cộng là thế à???

   Tôi hỏi thật các bạn : Có phải vì Đảng CS 'không phân chia giai cấp,dù trong hay ngoài Đảng' để rồi ai muốn chửi ai thì chửi dù cho 'nạn nhân' là Đại biều QH do dân bầu, là Đảng viên ưu tú của Đảng, là các vị cựu/nguyên lãnh đạo đáng kính của Đảng ?? Có thật Đảng CS vô tổ chức như vậy không hay là do những tên Việt Cộng con hoang già mồm tự tung tự tác??

   Tóm gọn,các bạn nghĩ gì khi đọc những ngôn từ vô giáo dục của Nam Việt - một kẻ tự xưng là 'Đảng viên chân chính,lão thành trung kiên'? Văn hóa Việt Cộng là thế à?Đảng viên Việt Cộng mà tư cách thế à ? Giải thích sao đây ?

   So sánh với 2 bác Thép non và Nặc nô là con của cụ Diệm và được giáo dục trong nền văn hóa VNCH thì anh Việt Cộng già Nam Việt làm xầu mặt văn hóa Việt Cộng,không đáng đi xách dép cho 2 bác Thép,Nô .

   Tôi nghĩ rằng văn hóa Việt Cộng không thua kém văn hóa VNCH . Những kẻ già mồm,thù dai như Nam Việt là tiêu biểu cho một bộ phận Việt Cộng già không chịu an phận hoặc cũng rất có thể là bọn nội gián trong Đảng đang hiểm độc kích động chia rẽ nội bộ Đảng,kích động cho người dân hiềm khích đối đầu với chính quyền,vvv... mục tiêu của bọn con hoang như Nam Việt là kích động người dân chửi nhau , xúi giục Đảng viên chửi nhau , bôi nhọ hình ảnh các vị cựu/nguyên lãnh đạo Đảng để hạ uy tín Đảng,vvv... Chúng ta phải rất tỉnh táo để không mắc mưu của bè lũ Việt Cộng già nhàn cư vi bất thiện,không chịu an phận và bọn mượn danh thẻ Đảng để chửi Đảng,bôi nhọ văn hóa Việt Cộng như tên rận già Nam Việt.Lo lắm !

   Xóa
 39. Kính thưa bác NGƯỜI SÀI GÒN, tôi đồng ý với bác là dạo này các cô chủ dù đã trở lại nhưng lười đăng bài mới.
  Có thể các bạn trẻ bận bịu gì đó.
  Còn chuyện dọn rác, tôi hàng ngày vấn đọc Google.tienlang, đặc biệt là mục thảo luận. Và tôi để ý thấy các cô chủ vẫn chăm chú dọn rác thường xuyên.
  Bác Thép cũng biết NỘI QUY của Google.tienlang rồi. Những thứ mà Google.tienlang coi là RÁC là những comm xúc phạm Bác Hồ và những ý kiến tục tĩu. Còn các ý kiến, dù không đúng nhưng không xúc phạm Bác Hồ và tục tĩu thì không bị coi là RÁC.
  Tự do ngôn luận mà.
  Những ý kiến KHÔNG ĐÚNG trên kia, đã bị các còm sĩ mới (lần đầu tiên tôi thấy, ở ngay bài này) như bác Dương, Hoàng Ng Lâm, Nguyễn văn Phụng, Hoàng Tuấn, Nam Việt.... bóc trần đầy đủ, rõ ràng.
  Tôi cũng đồng tình quan điểm quản lý blog của các bạn trẻ. Họ tin tưởng CÁC CÒM SĨ NGHIÊM TÚC như bác, như các bác còm sĩ mới như bác Dương, Hoàng Ng Lâm, Nguyễn văn Phụng, Hoàng Tuấn, Nam Việt.... hoàn toàn đủ khả năng bẻ gẫy các quan điểm sai trái, lệch lạc. Chả việc gì phải cấm đoán ai đó phát biểu, bác ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @CCB: Nhất trí với ông CCB. Không sợ rận trủ xả rác, chỉ sợ các anh già Việt Cộng thù dai,cãi cùn không biết giữ mồm giữ miệng.

   Xóa
 40. Công nhận, đúng là việc 'khóc lóc ngụy' trong và ngoài báo chí của lũ Việt gian phản động đã góp phần bóp méo ý nghĩa lịch sử kháng chiến chống Mỹ cứu nước giải phóng dân tộc giữ gìn trọn vẹn độc lập chủ quyền của đất nước VN. Và điều này đã đưa đến hậu quả tất yếu là gây thêm chia rẽ, khoét sâu vết thương, khơi lại hận thù, gợi nhớ ba que, trong khi mọi người đã quên mất họ từ lâu. Ai bật đèn xanh thả cho lều báo chơi quả này phải chịu trách nhiệm trước Đảng trước dân và trước lịch sử.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thật là như thế. Thật ra không còn ai căm thù ngụy quân ngụy quyền nữa. Đề tài về ngụy lâu nay luôn chỉ là đề chọc cười cho vui thôi. Về sự hèn nhát của họ vân vân. Nổi tiếng ở khoảng lính kiểng, chưa đánh bao nhiêu đã chạy trối chết, vân vân. Tụt quần chạy, ném cờ chạy, bám càng chạy. Đầy những hình ảnh ô danh nhục nhã trên báo chí quốc tế. Lính ngụy trên hình ảnh báo nước ngoài toàn là bọn nghiện hút với cờ quạt quần áo lính ném bày đầy đường.

   Thế nên không ai rỗi hơi mà còn đi thù oán căm hận quân ngụy. Nhưng chính những hành vi phá đền của Nguyên Ngọc, Dương Trung Quốc và bè lũ đã gợi nhớ đau thương và gợi lại hận thù, nhưng chủ yếu vẫn chỉ là hận thù chính bọn phá đền đó, chứ không phải hận thù ngụy. Căn thù Căm hận là căm thù chính lũ phản bội đó. Chứ không phải thù ngụy. Đám lính ngụy chưa xứng tư cách để hận thù họ, đám rác rưởi này. Mỹ là ông trùm chỉ đạo, hết thù Mỹ rồi thì thôi. Thù là thù lũ phản bội trở cờ, lũ lưu manh giả danh trí thức.

   Xóa
  2. @Lâm : bạn nói đúng.'Ngụy' là ai?Là từ ngữ mà người ít học,kém hiểu biết hoặc bọn phá hoại dùng để xúc phạm,xuyên tạc hình ảnh Quân lực VNCH.Tôi thấy bạn Lâm cũng có chút hiểu biết nên tôi khuyên bạn không nên dùng từ 'Ngụy' vì từ này gây chia rẽ,phân biệt không hay, bạn ạ.Đất nước đã thống nhất rồi mà còn Ngụy với không Ngụy gì nữa ? Chủ trương Hòa hợp hòa giải dân tộc triển khai hàng chục năm nay rồi , sao lại phải phân biệt Ngụy này,Ngụy nọ?Nếu 30/4/1975 anh em binh sĩ VNCH vì đại nghĩa dân tộc đã tự giác buông súng theo lời kêu gọi của tướng Dương Văn Minh thì Việt Cộng miền Bắc đã phải chịu hy sinh mất mác thêm rất nhiều chứ không dễ dàng cưỡng chiếm miền Nam như trở bàn tay.Tội thì phải bị xử,nhưng công lao vì đại cuộc thống nhất nước nhà của anh em binh sĩ VNCH thì cũng phải ghi nhận.Cái gì phải ra cái đấy,chúng ta là Bên Thắng cuộc nên phải cư xử vị tha,công bằng,đâu ra đấy thì người ta mới nể phục.

   Nước nhà được thống nhất là mục tiêu tối thượng đã đạt được.Hồ Chủ Tịch chẳng phải đã từng nói:"Miền Nam luôn trong trái tim tôi" đấy sao?? Bác thương yêu mảnh đất miền Nam,nhân dân miền Nam như anh em một nhà.Cớ sao bây giờ vẫn còn những kẻ thù dai,ngoan cố để mà phân biệt Ngụy này,Ngụy nọ? Như bác Thép non và bác Nô khùng: có bị phân biệt đối xử là con cụ Diệm hay không???

   Hòa giải phải bắt đầu từ trong nước trước. Thôi,không còn phân biệt Ngụy này,Ngụy nọ gì nữa cả.Binh sĩ VNCH cũng là anh em một nhà,nên ai có công bảo vệ đất nước,bảo vệ biển đảo thì dù chỉ một viên đạn, cũng đều được tôn vinh như những người cầm súng mà chưa kịp bắn.Tưởng niệm binh sĩ hy sinh bảo vệ Tổ quốc mà còn phân biệt phe địch,phe ta thì thử hỏi người sống với nhau còn xung khắc mãi đến khi nào mới thôi? "Dân tộc VN không thể hùng mạnh nếu vẫn còn những anh già Việt Cộng thù dai", quả không sai !

   Xóa
  3. Thật vớ vẩn, anh bạn Nặc danh00:35 20 tháng 3, 2017!
   Bác Hồ nói "Miền Nam luôn ở trong trái tim tôi" là nói tới đồng bào miền Nam chứ đâu có nói đến ba anh lính Ngụy liếm gót ngoại bang?
   Một ngày là ngụy thì muôn đời muôn thuở là ngụy chứ không thể ngày xưa là ngụy mà ngày nay có thể thành người yêu nước được!

   Xóa
 41. Một sớm mai nàolúc 00:00 20 tháng 3, 2017

  Nguyên Ngọc bố láo rồi bị sỉ vả hạ nhục đến rách nát từ lâu lắm rồi nên không lạ.Nhưng hành vi của DưƠng Trung Quốc tháng 2 'tưởng nhớ' quân ngụy HS vừa rồi, tôi không biết nhưng nghe nhiều người chưởi mắng lăng nhục hắn chuyện này khắp nơi . Tưởng gì sánh ngang các anh linh liệt sỹ VN với quân ngụy đúng là hành vi xúc phạm nặng nề và Dương Trung Quốc sẽ phải trả giá, đền tội.

  Trả lờiXóa
 42. Một sớm mai nàolúc 00:09 20 tháng 3, 2017

  Đã vậy, không chỉ vậy chúng còn xúc phạm cả liệt nữ Võ Thị Sáu, người con của đất Vũng Tàu miền nam thành đồng của tổ quốc VN. Nguyên Ngọc! Chúng xúc phạm chị vì chị có công lao trong việc diệt gian phá tế, trừng trị việt gian mà nếu là ngày nay thì bao thằng đã bị bắn chết. Nhưng nhờ đây là thời bình nên chúng được tha mạng chó. Nên chúng cay cú xúc phạm người nữ anh hùng đất biển. Nguyên Ngọc thì vậy. Dương trung Quốc thì cào bằng xương máu, trộn chung ngay gian thiện ác, trộn chung người lính VN, liệt sĩ VN với đám hỗn quân hỗn quan lính kiểng ngụy. Tuy chúng còn chưa dám gọi quân ngụy là 'liệt sĩ' chỉ dám méo miệng gọi trại đi là 'tử sĩ', nhưng đây cũng là điều xúc phạm không thể tha thứ cho qua. Dương Trung Quốc sẽ phải trả giá đền tội và không chạy trốn được tội này. Cả bầy cắn xé lịch sử này đang gây ra tội ác. Đúng y như bài thơ của Cụ Tố Hữu ngày xưa đã đoán.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. khà khà... Để tôi dạy bạn Việt Cộng già câu này : Tiên trách kỷ hậu trách nhân,hãy kiểm điểm bản thân mình có sạch sẽ không mà dám chê người khác bẩn nhé. Cũng là con dân của cha Diệm và được chế độ VNCH giáo dục,nuôi dưỡng.Thế mà Bạn bôi nhọ cha Diệm và chế độ VNCH là 'Ngụy' thì giờ đây làm sao Đảng Việt Cộng có thể tin kẻ bất hiếu như Bạn thực lòng trung thành với họ?? Hồ Chủ Tịch đã dạy : Uống nước phải nhớ nguồn, bạn nhớ chứ ? Lại thêm , Bạn khai man lý lịch vào Đảng , che dấu thân phận là con dân cụ Diệm thì bạn còn có tư cách gì để chỉ trích ông Dương Trung Quốc thế này thế nọ? Bạn Việt Cộng già thù dai không đủ tư cách phe phán người của Đảng đâu.hahahaaa

   Xóa
 43. Nói thật với các bác
  Điều vẫn giấu xưa nay.
  Sẽ khối anh nhảy cẫng,
  Mắng thế nọ thế này.

  Nhẫy cẫng thì nhảy cẫng.
  Việc họ làm cứ làm.
  Tôi chưa hề, thú thật,
  Tự hào người Việt Nam.

  Chứ nói chung là nhục.
  Nhục phải làm thằng dân
  Một nước giỏi nói phét,
  Lãnh đạo thì ngu đần.

  Riêng hai chữ “Việt Cộng”
  Đã đủ nói phần nào.
  Làm thằng dân Cộng sản
  Có gì mà tự hào?

  Mà tự hào sao được
  Khi mấy triệu dân ta
  Vượt biên, thà chết biển
  Hơn phải chết ở nhà!

  Tự hào là yêu nước.
  Yêu nước phải biểu tình.
  Mà biểu tình nó oánh.
  Quân ta oánh quân mình.

  Trả lờiXóa
 44. Thằng gì đấy thích chui dưới đít tôi mà còm và ngửi, con chó phản động bệnh hoạn.

  Tiếp tục ngồi lên mặt và ỉa vào mặt con chó nội gián sủa theo Dương Trung Quốc và Nguyên Ngọc, và con chó hoang bán nước vong nô đang la liếm. Ỉa lên bàn thờ nhà chúng mày. Ỉa lên mồ mả tổ tiên nhà chúng mày, nhục chưa? Chúng mày nhục hơn cả chó! Xưa làm tay sai ngoại bang, nay vì chút bơ sữa Việt Tân mà phải hoạt động 8 tiếng ở đây để bị mọi người làm nhục.

  Cảnh tỉnh với lũ Việt Tân và nhận hối lộ nước ngoài để xuyên tạc lịch sử dân tộc là không bao giờ thừa. Hãy đọc lại những câu thơ tiên đoán về ngày nay của cụ Tố Hữu từ năm 1991:

  "Mấy kẻ đốt đền, quỳ gối cầu xin
  Thiên đường máu, từ tay bầy quỷ dữ:

  Cả đàn sói chồm lên, cắn vào lịch sử
  Cào chiến công, xé cả xác anh hùng
  Ôi! nỗi đau này là nỗi đau chung
  Lương tâm hỡi lẽ nào ta tự sát ?

  Lũ phản bội, điên cuồng, hèn nhát
  Và cả bay quân cướp nước, giết người
  Chớ vội cười! Chân lý vẫn xanh tươi"

  Là nhà thơ nổi tiếng, cụ Tố Hữu có những câu thơ có sức mạnh hơn cả vạn triệu B52.
  Cuộc chiến ngày nay là cuộc chiến gay gắt mãnh liệt giữa đạo lý, chân lý lịch sử và kẻ thù của dân tộc là lũ phản bội vong bản, lũ đốt đền đang cắn xé lịch sử nước nhà. Không phải là Mỹ hay Trung hay Việt Tân hay dư đảng ngụy quyền hay vác cờ ba que đi biểu tình, tuyên truyền trên FB với các lý lịch giả mạo, từ bên kia đại dương.
  Mà chính là những kẻ có vai vế, có tên tuổi ngay bên trong lòng nước nhà và cả chế độ này. Chúng là kẻ thù, không còn nghi ngờ gì nữa. Dương Trung Quốc, Nguyên Ngọc, chúng là kẻ thù của dân tộc Việt Nam.

  Gobachov không phải là người Mỹ hay ông Tây nào. Y càng không phải là dư đảng quân Bạch Vệ thời kỳ trước đó. Y không phải là rận hay có tiếng phản động. Y không phải là cựu thù. Y đã từng chính là "Đảng". Mỗi lời y nói ra đã từng bị lầm tưởng là "ý Đảng", "chỉ thị của Đảng". Bọn phản bội ngày nay cũng thế, bọn chúng nấp sau Đảng và các cơ quan hội đoàn chính thức để hành động.
  Bọn Gorbachov VN, Gorbachov thời mới này chính là kẻ thù ghê tởm hiên nay, và chúng với những hành vi đốn mạt, đã ghi tên mình vào danh sách kẻ thù của CM, của dân tộc và nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em nghĩ cũng không cần làm nhục mấy thằng đang sủa ở đây. Đối tượng chịu nhục mà xứng đáng để làm nhục là Dương Trung Quốc và Nguyên Ngọc. Còn loại ngụy chó và nội gian ăn cơm VN thờ ma Hoa Kỳ đang sủa trong này thì cứ kệ chúng nó đi. Đây chẳng qua là loại tay sai tôm tép, thứ chó săn hạ đẳng của bọn kia.

   Giờ chúng đang sủa hăng vì núp lùm mạng ảo dấu mặt dấu mũi nghĩ rằng không ai biết chúng là ai. Nhưng rồi chúng nó cũng sẽ phải lòi mặt ra và có thể bị giết chết, người nhà cũng sẽ bị vạ lây. Đúng là có vẻ như có 2 thằng hay chui dưới trôn mọi người mà sủa, và chúng lĩnh lương của một số tổ chức chính trị nước ngoài để làm việc này một cách rất thường xuyên có thể thấy được.

   Xóa
  2. Khà khà, tôi cũng chỉ ỉa lên chúng thôi, chuyện vặt không gì quan trọng. 2 con chó này là 2 cái toi-let mà chúng ta thải vào. Tôi cũng chỉ thải vào chúng để xả ra những gì bực dọc trong việc làm ăn hàng ngày.

   Xóa
  3. Nặc danh11:46 19 tháng 3, 2017

   @Dương: Cứ theo bạn thì Cộng Sản sụp đổ là do 'ý Chúa' theo lời tiên tri của Cụ Hồ và Tố Hữu rồi , có gì mà phải than khóc nữa ? BẠn là điển hình của một anh Việt Cộng già đầu trâu.Đừng có đem cái suy nghĩ ít học của bạn gán ghép vào thơ của Cụ Hồ và Tố Hữu,xấu hổ lắm bạn ạ.Bạn hãy tập khiêm tốn như 2 bác Thép non và Nô khùng là con Cha Diệm : biết thì thưa thốt,không biết thì dựa cột mà nghe, bạn Việt Cộng già thù dai nhé ! hahahaaa...

   Xóa
  4. con chó trước khi giãy chết kêu lên ăng ẳng - Nặc danh03:55 20 tháng 3, 2017 và đồng bọn cũng vậy chết đến nơi rồi vẫn cứ sủa những tiếng sủa nghe điên dại- cha tiên sư chúng mày ko làm được gì đâu. Ngu , lú lẫn hết cả lũ

   Xóa
  5. Con chó hoang có nick văn lâm ngữ dốt, dần độn chuyên sủa bậy bị ném đá ném c quá nhiều và họ hàng tổ tiên cũng được ăn no các loại bẩn thỉu nhất trên đời này, nay không dám xuất đầu lộ diện núp dưới danh nghĩa nick Nặc danh cứ ăng ẳng suốt ngày.

   Xóa
 45. NÓI CHUYỆN CHÓ
  Nhà tôi nuôi hai con chó, một con già một con trẻ, cả hai đều làm tốt nhiệm vụ SỦA chủ giao phó.
  Con chó già màu vàng, đúng loại chó cỏ, có ai lạ đến nó sủa rất dai nhưng chạy ra xa chứ không xáp vào gần người ta. Con chó trẻ màu đen cũng loại chó cỏ (chó ta) nhưng có người lạ đến là nó xáp vô cắn liền, xem như con này lai Tây. Nhưng nó dễ dạy, khi chủ cầm sợi dây xích là nó biết thân chạy lại cho xích cổ chứ không chờ gọi lâu. Vì nó biết thân phận mà, không nghe chủ thì bị cắt "lương thực" lấy gì mà ăn?!
  Các bạn suy xét coi trên G TL có loại chó mang hình người - kiểu chó nhà tôi không?

  Trả lờiXóa
 46. Một sớm mai nàolúc 08:54 20 tháng 3, 2017

  Phải công nhận tình hình đấu tranh ngày nay đang phát triển thành một cuộc đấu tranh không khoan nhượng để bảo vệ vững chắc chân lý lịch sử và chống bọn đốt đền phản quốc. Trong cuộc đấu tranh này chủ yếu là xuất phát từ quần chúng nhân dân yêu nước, các quan Đảng còn 'nhiều việc khác' phải lo (?). Trong cuộc đấu tranh này tôi rất khâm phục nhưng cơ quan ngôn luận như GGTL, Tùng DLV, Lê Văn Lực FB (cựu chiến binh Tây Nam, nguyên chính trị viên kỳ cựu), nhà nghiên cứu Nguyễn Văn Thịnh và nhiều nơi khác. Đặc biệt khâm phục nhất là những người ở tận bên Mỹ nhưng vẫn yêu nước và hướng về quê hương đất nước và chú trọng vào việc gìn giữ chân lý lịch sử dân tộc như bbt Sách Hiếm và các tác giả, Thiếu Long texas, MeoMeo. Cuộc đấu tranh này ngày nay gay go không thua gì thời "Một sớm mai nào, nghe tiếng chim ca, ta nghe tiếng quê hương giục giã!" của 1 thời hoa lửa đánh Mỹ hào hùng.

  Trả lờiXóa
 47. Một sớm mai nàolúc 08:58 20 tháng 3, 2017

  Nguyên Ngọc, Dương Trung Quốc, chúng đã gây ra tội ác và, chúng đang phải chịu nhục, chịu nhục hình trước công luận, bị nhân dân ném đá, chúng sẽ phải trả giá, chịu tội.

  Trả lờiXóa
 48. Trong bài viết mới nhất bác Hoàng Hữu Phước chỉ ra không chỉ có Tứ Đại Ngu mà cả Bát Đại Ngu, Thập Đại Ngu của Dương Trung Quốc. Mặc dù không công khai vạch mặt chỉ tên nhưng ai đọc đều biết bác ấy chửi ai. Tội nghiệp họ Dương bị chửi như 1 con chó vậy. Thích! Đáng kiếp con chó phản chủ!

  Nói chung, việc xuyên tạc lịch sử, cào bằng xương máu cha ông là nhiệm vụ trọng tâm của thế lực thù địch, phản động, trong đó có sự tiếp tay không nhỏ của các nhóm lợi ích phản bội, nội phản trong chính chúng ta, mà Dương Trung Quốc là 1 trong những kẻ đi đầu.

  Trả lờiXóa
 49. Bác Tương Lai cũng cực đoan cuồng tín trong vụ bài xích chủ nghĩa Mác Lênin, CNCS và CNXH, và hơi phản động trong vụ chống Trung Quốc điên cuồng thích ra đường biểu tình không cần biết gì đến nghệ thuật ngoại giao. Tuy nhiên bác Tương Lai có quan điểm "chuẩn như Lê Duẩn" về cuộc trường chinh kháng chiến chống Pháp Mỹ của dân tộc. Có quan điểm chuẩn và rất đúng đắn về bản chất của ngụy quân ngụy quyền tay sai bán nước. Nên tôi cũng kính nhi viễn chi với bác ấy, nước sông không phạm nước giếng, tôn trọng ông ấy mặc dù khác quan điểm với ông ấy về vấn đề XHCN và Trung Quốc. Còn loại như Nguyên Ngọc và Dương TQ thì là loại cần tru diệt, trừ khử, quân đốt đền, vô loài hạ tiện, cắn xé lịch sử, vấy bẩn liệt sỹ, vấy bẩn xương máu cha anh, bôi nhọ lịch sử, muốn WiKi hóa, Việt Tân hóa, Mỹ hóa, Tây hóa lịch sử.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nhắc lại với bạn : Việc bạn 'vu cáo' các ông Dương Trung Quốc, Bùi Tín, Nguyên Ngọc, Nguyễn Quang A,vv... thì bạn không đủ tư cách đâu, các ông ấy đều là Đảng viên là người của Đảng nên về mặt tổ chức Đảng tự khắc biết cách xử lý, bạn không đủ tư cách để nói leo, Cún con hiểu chứ?! Con em chế độ Cờ vàng VHCH, hay là con dân của cụ Diệm như bác Thép non và bác Tú Nô vẫn được chính quyền ta tạo điều kiện thuận lợi để cải tạo, học tập và thăng tiến sự nghiệp. Bạn Cún con đừng lợi dụng TL để kích động thù hận gây chia rẽ người dân trong nước.!... Dân tộc Việt Nam không thể hùng mạnh nếu vẫn còn tồn tại những lão già Việt Cộng thù dai như bạn.Chào Bạn!

   Xóa
 50. Tình trạng cào bằng lịch sử như Dương Trung Quốc cào bằng xương máu ở Dinh Độc Lập mấy tháng trước. Nguyên Ngọc cũng hăm sẽ trao giải thưởng Văn Việt chứng minh thêm các anh hùng thời đại Bác Hồ bị tâm thần hay bị điên khùng, năm sau Nguyên Ngọc và Nguyễn Quang A sẽ tổ chức giải văn việt bố khỉ gì đấy ở Dinh Độc Lập của nguỵ quyền SG.
  Ông Tương Lai không tham gia vào đám này chỉ có nghĩa chứng tỏ ông ấy khôn ngoan không dây với hủi. Chứ không có nghĩa là phải kính nể hay chi chi. Tôi không thích ai chống Trung quốc quá cuồng tín. Còn CNXH cũng chỉ là chú trọng vào công bình xã hội thôi chả việc gì phải chống, toàn nói lý thuyết linh tinh rồi chống.

  Trả lờiXóa
 51. Con chó hoang có nick văn lâm ngữ dốt, dần độn chuyên sủa bậy bị ném đá ném c quá nhiều và họ hàng tổ tiên cũng được ăn no các loại bẩn thỉu nhất trên đời này, nay không dám xuất đầu lộ diện núp dưới danh nghĩa nick Nặc danh cứ ăng ẳng suốt ngày.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh12:37 20 tháng 3, 2017

   Như 2 bác Thép non và bác Nô bưng bô khai man lý lịch che giấu thân phận là con của cha Diệm và chế độ VNCH đừng có tưởng là tổ chức không biết.Nhầm to 2 bác ạ.Đảng biết hết nhưng bỏ qua không truy cứu làm gì.Thống nhất đất nước là mục tiêu tối thượng đã hoàn thành , đồng chí nào miễn có công là được thưởng , chín bỏ làm mười , vui vẻ cả làng.Nói thế để 2 bác Thép non và bác Nô bưng bô an tâm hưởng chế độ đãi ngộ,không ai 'hồi tố' tội khai man lý lịch của 2 bác đâu,nhưng phải nói ra cho 2 bác biết để đừng tưởng là qua mặt được Đảng,

   Xóa
 52. Trong các triều đình phong kiến có 1 chức quan gọi là Gián nghị đại phu , ông quan này là người cương trực hay nói thẳng điều hay lẽ phải với vua mà không sợ tội để ngăn cản vua xuôi tai nghe theo lời xúi bậy của bọn tà thần xiểm nịnh.Gián nghị đại phu vì thế bị nhiều quan văn,võ trong triều căm ghét và vua cũng rất ghét vì vua nào mà chẳng ham chơi,hưởng lạc.Tuy thế, vua vẫn rất nể trọng ông vì biết Gián nghị đại phu nói điều phải cương trực vì chỉ muốn tốt cho vua.

  Ngày nay, trong Đảng không có chức vụ như thế nên bọn cơ hội,xiểm nịnh tha hồ tác oai tác quái tung hô , ma mị , luôn mồm nịnh hót tán tụng Đảng cốt để trục lợi hoặc tự nâng bi.Tiêu biểu là cái đám các anh Việt Cộng già lỗi thời nhưng không chịu an phận, dốt nát nhưng cứ muốn to mồm và vỗ ngực ta đây vì lo sợ bị... đời lãng quên ?!? Gớm , các anh Việt Cộng già này ỷ có chút công lao , mà nói thật , có nhiều anh già Việt Cộng khi xưa chẳng học hành là bao , lêu lổng không nghề nghiệp , thế rồi bỏ nhà theo Cách mạng cũng cầm cờ quạt,biểu ngữ đi biểu tình rồi bị bắt vào bót khai bậy khai bạ do tội ngu và thiếu kinh nghiệm làm bọn địch hiểu nhầm tưởng tội nhân chắc là cán bộ vùng miền gì to lắm , thế là tống cho vào Chí Hòa hoăc Côn Đảo vài năm,chờ giải phóng được về và thế là tha hồ nổ để tâng công trạng và khai man lý lịch.Đảng ta biết tỏng tòng tong.Tôi từng làm ở bộ phận xác minh lý lịch nên rành quá mấy cái vụ khai khống này . Như 2 bác Thép non và bác Nô bưng bô khai man lý lịch che giấu thân phận là con của cha Diệm và chế độ VNCH đừng có tưởng là tổ chức không biết.Nhầm to 2 bác ạ.Đảng biết hết nhưng bỏ qua không truy cứu làm gì.Thống nhất đất nước là mục tiêu tối thượng đã hoàn thành , đồng chí nào miễn có công là được thưởng , chín bỏ làm mười , vui vẻ cả làng.Nói thế để 2 bác Thép non và bác Nô bưng bô an tâm hưởng chế độ đãi ngộ,không ai 'hồi tố' tội khai man lý lịch của 2 bác đâu,nhưng phải nói ra cho 2 bác biết để đừng tưởng là qua mặt được Đảng,hãy lo mà tu dưỡng phấn đấu cho xứng đáng với sự đãi ngộ của Đảng nhá 2 bác Việt Cộng già thù dai!hahahaa...

  Lan man lạc đề quá rồi,tôi bẻ cua lại vấn đề chính : Đại biểu QH Dương Trung Quốc là Gián nghị đại phu của Đảng ta đấy,các đồng chí ạ.Cùng với nhà văn lão thành Nguyên Ngọc,một cây đa cây đề của nền văn học Cách mạng với tác phẩm Đất Nước Đứng Lên, đồng chí Nguyên Ngọc và đồng chí Dương Trung Quốc là 2 gương mặt điển hình dám nói thẳng nói thật để giúp Đảng sửa sai và hoàn thiện hơn.Lịch sử sẽ ghi nhận công lao dám nói vì Đảng của các đồng chí Nguyên Ngọc, đ/c Dương Trung Quốc, đ/c Nguyễn Quang A,vvv... Nếu vây quanh Đảng chỉ toàn là một lũ Việt Cộng già xum xoe,ton hót thì tương lai Đảng sẽ đi về đâu???

  Kết luận,bí thư Đà nẵng Nguyễn xuân Anh gần đây có phát biểu một câu rất hay : "Đừng tưởng già mà ngon, già chỉ được cái nói nhiều, về hưu sớm, chết sớm…". Quá đúng ! Các anh Việt Cộng già thù dai đừng tưởng bở sống lâu lên lão làng , già râu già tóc thì có nhưng cái đầu đã ngu dốt,ít hóc thì vẫn ngu dốt,ít học các anh Việt Cộng già ạ.Thay vì mãi ganh ghét ông Dương trung Quốc,Nguyên Ngọc, Nguyễn quang A,vvv.... thì nên học theo những cái hay của các ông ấy trước là để tự thông não , rồi sau đấy mới có thể may ra giúp chút gì đấy cho Đảng , các bác Việt Cộng già mồm,thù dai ạ !

  Trả lờiXóa
 53. Tôi đồng ý với Thùy Dương. Tôi từng chống Trung Quốc rất dữ dội nhưng giờ bọn "dân" làm báo và no-u làm lố quá nên nhận ra nhiều điều. Chuyện chống TQ hầu như luôn luôn gắn liền với vấn đề cào bằng lịch sử, và tình hình cào bằng lịch sử đã trở thành Quốc Nạn. Và chúng đều liên quan đến Việt Tân. Tổ chức Việt Tân này là tội đồ đầu têu bày đầu trong những vụ biểu tình bạo động, kích động chống Trung Quốc và xuyên tạc lịch sử, đề cao quân ngụy.

  Nếu ngày xưa Mỹ cũng chỉ có lảng vảng ngoài biển khơi, chiếm cứ đảo hoang, mà Đảng cộng sản hô hào chống Mỹ cứu nước thì bàn dân thiên hạ cười cho chứ đâu có gửi con theo cộng sản đánh giặc, đâu có nuôi dấu bộ đội, che chở cán bộ, đùm bọc du kích. Giống như ngày nay người ta hay cười thúi đầu vào mặt đám thần kinh hay kêu gào "chống xâm lược", đến 1 thằng giặc còn tìm đéo ra. Ánh mắt, cách nhìn người dân chung quanh nhìn đám biểu tình như nhìn 1 đám thần kinh không bình thường.

  Còn như nhà báo Thiềm Thứ phản ảnh việc mấy thằng ngu đi đâu cũng gào lên TQ đang chiếm cứ Biển Đông. Tôi thì nghĩ chúng nó giả vờ ngu để kích động thôi. Chứ ai chả biết Biển Đông bây giờ đang là tự do hàng hải đi lại cả thế giới, tàu Tây đi lại còn nhiều hơn tàu các nước chung quanh. Biển Đông đang bị chia 5 xẻ 7. Ngoài VN ra, Phi chiếm nhiều nhất ở Trường Sa về số lượng. Tuy nhiên về diện tích thì Đài loan chiếm nhiều nhất vì Tầu Tưởng chiếm được đảo Ba Bình từ tay chính quyền Mỹ Diệm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy nói chung trò xuyên tạc lịch sử, cào bằng xương máu ông cha ( và cha anh ) là nhiệm vụ trọng yếu xuyên suốt và thường trực của những tổ chức phản động, thế lực thù địch, các nhóm khủng bố trong đó có Việt Tân, và trong đó có sự tiếp tay của các nhóm lợi ích bội phản trong chính ta, giặc nội xâm, mà ngữ như Dương Trung Quốc là 1 trong những kẻ đi tiên phong trong việc đốt đền đốt phá lịch sử, đốn ngã thần tượng, lật đổ anh hùng, xóa bỏ huyền thoại, cào bằng máu xương.

   Còn vụ biển đảo là đám Nô Vú và đám ngụychólàmbáo cố tình lấy danh nghĩa biển đảo để quậy. Quậy chính quyền và thành fố . Chứ ai mà không biết biển đảo có nơi nào dân ở được đâu. Toàn là đảo hoang không thể cư ngụ được, có khác gì sao Hỏa. Chỉ có Ba Bình sống được thì phải đấu tranh vì Ba Bình mới phải. Còn lại chủ yếu toàn là đá ngầm (đá chìm), ngay cả đá nổi cũng bé tí không bao giờ ng dân nào sống được ở những nơi đó. Biển cả mênh mông, đầy tàu hải tặc Thái Lan và các nước, các nhóm tội phạm vô chính phủ, hải tặc Phi châu cũng có, và tàu buôn Âu Mỹ có trang bị súng to và các cty lính đánh thuê bảo vệ.

   Xóa
 54. Comment của cả hai phe đúng là quá tục tĩu. bảo vệ chế độ mà tục tĩu chửi bới, thóa mạ, chụp mũ, mạ lỵ như vậy là phản tác dụng.
  Còn lại bọn dân chủ cũng chả có gì hay ho. Cũng cờ vàng, vnch,cụ diện... vậy là xong
  Tại sao chúng ta không thảo luận trực tiếp cái hiện thực xã hội này biết bao nhiêu vấn đề cần phải giải quyết, đẩy mạnh dân chủ xã hội, cải cách thể chế. Để đất nước càng ngày càng giàu mạnh, để thế giới nhìn vào là phải nể phục Việt nam
  Trang blog này đúng là có vấn đề về thần kinh

  Trả lờiXóa
 55. Công tác phòng chống DIỄN BIẾN HÒA BÌNH, đánh giặc NỘI XÂM, chống NỘI PHẢN, TIÊU CỰC, nhất là tiêu cực về văn hóa, chống Việt Gian, chống Diễn Biến Hòa Bình về Lịch Sử, không nghi ngờ gì nữa, dần đã trở thành 1 công tác bức thiết, cấp bách. Các hành vi bội phản của Dương Trung Quốc, Nguyên Ngọc, Nguyễn Quang A, Phạm Xuân Nguyên, Nguyễn Duy, Phan Huy Lê và đồng bọn cũng như 1 bộ phận "nhân sĩ trí thức" nửa mùa hết thời, đã đang thúc đẩy theo hướng đó. Cuộc đấu tranh này sẽ hết sức quyết liệt, cam go.

  Như Hồ Chủ tịch đã nói, ai có súng dùng súng, ai có gươm dùng gươm, ai không có thì dùng cuốc xuổng gậy gộc. Tuy nhiên đó là đánh giặc thời loạn, còn nay đây là đánh giặc thời bình. Thì ai có bút dùng bút, ai có blog dùng Blog, ai có tài khoản dùng tài khoản,ai có lý lẽ dùng lý lẽ, ai có thời gian dùng thời gian. Quyết không để cho quân gian lộng hành, lộng quyền, lật ngược lịch sử.

  Trả lờiXóa
 56. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 15:56 20 tháng 3, 2017

  BỆNH TÂM THẦN

  Ngày nay căn bệnh khó trị này nhiều lắm, số người bị bệnh tăng nhanh, trẻ trai, trung niên phụ lão đều có cả.

  (Xin nói rõ, tôi có gần 9 năm làm Giám đốc Bệnh viện Tâm thần lớn ở TP.HCM nên hiểu rõ căn bệnh này).

  1. Bệnh tâm thần phát sinh do nhiều nguyên nhân, "sốc" do làm ăn thua lỗ, thất tình, thi rớt, nghiện ma túy. Bị tai nạn trúng vùng đầu (đầu là nơi thần kinh dễ tổn thương gây bệnh tâm thần nhất), v.v... Có cả tâm thần thiểu năng, đứa trẻ khù khờ không bình thường (bệnh Down). Vợ có thai khi chồng say xỉn sinh con có thể bị mắc bệnh này. Cha và mẹ đều bị bệnh tâm thần sinh con tỷ lệ di truyền rất cao.
  V.v...

  2. Riêng đối với tâm thần tuổi già:
  Người mắc bệnh tâm thần tuổi già có biểu hiện lú lẫn, nói, làm điều sai mà không công nhận mình sai (họ không nhận thức được). Bệnh này có người cũng hoang tưởng cho mình giỏi, tự phong là Tổng thống, Thủ tướng, (cả người trẻ chứ không riêng người già bị hoang tưởng), v.v... Nguyên nhân gây ra cũng nhiều như bất mãn dẫn đến làm bậy, già nên đầu óc không còn tĩnh táo nữa, bị bọn con nít nó khích, v.v... Chắc chắn những người cao tuổi mà làm bậy ít nhiều họ đều mắc phải tâm lý thần kinh bị tác động mạnh gây ra. Tôi thấy có những người nói năng như không còn tự chủ vậy?

  Có một cuốn sách xưa viết rằng: "Trong mỗi con người ai cũng có một chút điên". Thực tế rất đúng. Khi người ta nóng giận là lúc dễ dẫn đến "điên" vì thiếu bình tĩnh. Nếu không kìm chế (tự chủ hay nhờ người khác giúp) có thể họ từ "một chút điên" sẽ "điên" nặng gây hậu quả vô cùng tai hại. Tôi từng giải quyết một trường hợp người con trai giết mẹ khi lên cơn điên. Khủng khiếp lắm!

  Tứ đại ngu hay bát, thập đại ngu...Hoàng Hữu Phước nói tôi nghĩ không chỉ có ông Dương thôi đâu, nên xem coi những người đó có bị tâm thần không? Nếu không, họ còn tĩnh táo sáng suốt thì nằm ở nguyên nhân...bất mãn là chính xác!

  Trả lờiXóa
 57. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 16:09 20 tháng 3, 2017

  BỆNH TÂM THẦN

  Ngày nay căn bệnh khó trị này nhiều lắm, số người bị bệnh tăng nhanh, trẻ trai, trung niên phụ lão đều có cả.

  (Xin nói rõ, tôi có gần 9 năm làm Giám đốc Bệnh viện Tâm thần lớn ở TP.HCM nên hiểu rõ căn bệnh này).

  1. Bệnh tâm thần phát sinh do nhiều nguyên nhân, "sốc" do làm ăn thua lỗ, thất tình, thi rớt, nghiện ma túy. Bị tai nạn trúng vùng đầu (đầu là nơi thần kinh dễ tổn thương gây bệnh tâm thần nhất), v.v... Có cả tâm thần thiểu năng, đứa trẻ khù khờ không bình thường (bệnh Down). Vợ có thai khi chồng say xỉn sinh con có thể bị mắc bệnh này. Cha và mẹ đều bị bệnh tâm thần sinh con tỷ lệ di truyền rất cao.
  V.v...

  2. Riêng đối với tâm thần tuổi già:
  Người mắc bệnh tâm thần tuổi già có biểu hiện lú lẫn, nói, làm điều sai mà không công nhận mình sai (họ không nhận thức được). Bệnh này có người cũng hoang tưởng cho mình giỏi, tự phong là Tổng thống, Thủ tướng, (cả người trẻ chứ không riêng người già bị hoang tưởng), v.v... Nguyên nhân gây ra cũng nhiều như bất mãn dẫn đến làm bậy, già nên đầu óc không còn tĩnh táo nữa, bị bọn con nít nó khích, v.v... Chắc chắn những người cao tuổi mà làm bậy ít nhiều họ đều mắc phải tâm lý thần kinh bị tác động mạnh gây ra. Tôi thấy có những người nói năng như không còn tự chủ vậy?

  Có một cuốn sách xưa viết rằng: "Trong mỗi con người ai cũng có một chút điên". Thực tế rất đúng. Khi người ta nóng giận là lúc dễ dẫn đến "điên" vì thiếu bình tĩnh. Nếu không kìm chế (tự chủ hay nhờ người khác giúp) có thể họ từ "một chút điên" sẽ "điên" nặng gây hậu quả vô cùng tai hại. Tôi từng giải quyết một trường hợp người con trai giết mẹ khi lên cơn điên. Khủng khiếp lắm!

  Tứ đại ngu hay bát, thập đại ngu...Hoàng Hữu Phước nói tôi nghĩ không chỉ có ông Dương thôi đâu, nên xem coi những người đó có bị tâm thần không? Nếu không, họ còn tĩnh táo sáng suốt thì nằm ở nguyên nhân...bất mãn là chính xác!

  Trả lờiXóa
 58. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 19:29 20 tháng 3, 2017

  Trên truyền thông đưa tin nhiều cựu binh Mỹ đã thật sự coi VN là bạn. Lý do họ chỉ là người bị bắt buộc phải đến VN chiến đấu, nhưng sau hiểu sự thật thì họ phản chiến. Hơn thế nữa có người từng là sĩ quan cao cấp ngành tình báo của Mỹ, ngày nay đã cho người VN nghe những lời nói mà không thể ngờ dù đó là sự thật 100%.

  Xin giới thiệu với những bạn chưa biết câu chuyện:
  Cựu đại tá CIA Andre Sauvageot: "Tôi thích gọi anh là đồng chí". Ông nói với người phỏng vấn: "Tôi xin phép được gọi anh là đồng chí vì chỉ có đồng chí mới không phân biệt giới tính, tuổi tác, giàu nghèo, sang hèn, giai cấp. Tôi thích gọi anh là đồng chí bởi bình đẳng. Và với tất cả những ai tại Việt Nam tôi gặp, tôi đều gọi là đồng chí hết". Andre là người đàn ông Mỹ nhỏ nhắn, đội mũ đỏ có ngôi sao vàng hai chữ Việt Nam, "mặc áo búa liềm". Đọc toàn bộ bài phỏng vấn, sẽ thấy người sĩ quan tình báo Mỹ này rất phục người Cộng sản Việt Nam, đã làm cho ông thay đổi quan điểm.

  Đồng chí! hai tiếng thể hiện tình người sâu đậm, cao cả không chỉ ở VN hay với công dân các nước XHCN, nay đã lan ra khỏi VN đến với những người Mỹ có lương tri.
  Andre đã nói được một phần nội dung hai chữ đồng chí, góp vào nền văn hóa hiện đại của người Việt.

  Mời các bạn gõ cụm từ: "Cựu đại tá CIA Andre Sauvageot: "Tôi thích gọi anh là đồng chí" (bài của Ngọc Thọ, Dân Việt Online, Thứ Bảy, ngày 30-4-2016).

  Khi người ta không mắc vào chuyện quyền - lợi riêng tư thì họ sẽ dễ nhận hiểu sự thật. Còn ai vì luyến tiếc địa vị, tài sản một thời "vàng son nhung lụa" hay thắc mắc, bất mãn...thì họ chỉ nuôi thù chuốt hận, khó mà dứt ra được. Đó cũng là chuyện thường của kiếp người vậy! (Rồi họ cũng từ giả cuộc đời này, bỏ lại tất cả hay mang theo thù hận?).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Thép dẫn bài của Ngọc Thọ làm quái gì vì phát biểu của ông Andre Sauvageot đã phải "chuyển ngữ" qua ngòi bút anh nhà báo Ngọc Thọ.

   Vậy mờiAndre Sauvageot bác cùng anh chị em đọc bài trên Google.tienlang để nghe chính ông Andre Sauvageot phát biểu, bằng tiếng Việt nha:
   Đại tá Hoa Kỳ trả lời BBC: Cuộc chiến tranh 1954 -1975 là Mỹ xâm lược VN
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2016/01/ai-ta-hoa-ky-tra-loi-bbc-cuoc-chien.html


   Phần 1. Đại tá Hoa Kỳ trả lời BBC: Cuộc chiến tranh 1954 -1975 là Mỹ xâm lược VN
   https://www.youtube.com/watch?v=ZwPKs1VWNqI

   Phần 2. Đại tá Hoa Kỳ trả lời BBC: Cuộc chiến tranh 1954- 1975 là Mỹ xâm lược VN
   https://www.youtube.com/watch?v=QyAMZvRbxu4

   Xóa
 59. TrungQuoc là bọn trộm đạo rình mò kiếm chác, lang thang la liếm ngoài khơi ở những nơi mà phải đi tàu ra cả tuần 'may mắn' lắm mới bắt gặp chúng nó đi đứng trái phép!
  Còn Thực dân Đế quốc Pháp Mỹ ở VN trước năm 1975 là một băng cướp mafia tàn bạo, chúng vào tận nhà tàn sát giết người cướp của tắm máu đồng bào, gây ra hàng vạn cuộc thảm sát từ Bình Định, Đà Nẵng đến mũi Cà Mau, từ miền trung đến miền nam. Gia đình tôi là 1 trong hàng triệu gia đình nạn nhân của chúng và đám việt gian bán nước. 'Tội' duy nhất là giấu lính kháng chiến trong nhà dưới hầm. Hầm này cũng từ xưa dân làng giúp đào để trốn Tây bố, tránh càn. Không phải cố ý hay nằm vùng gì.

  Việc phòng chống, phòng giữ hải phận và các vùng biển là cần thiết. Nhưng ngày nay có những kẻ lợi dụng việc tranh chấp ở biển Đông vì các mục đích chính trị đê hèn, hạ tiện. Những khốn nạn và lều báo khốn nạn chúng nó cố ý kích lên và đảo lộn mọi giá trị. Mafia biến thành hiệp khỉ cứu tinh sẽ chống Trung quốc 'xâm lươc'.
  Quân xâm lăng biến thành 2 nền vm. Còn bọn đạo chích tiểu tặc TQ thì biến thành ôi thôi gã khổng lồ 'kẻ thù cmn truyền kiếp', quá nguy hiểm, quá sợ hãi, sắp vong quốc đến nơi. TQ muốn 'xóa tên VN trên bản đồ thế giới' (WTF). Nguy hiểm đến dường ấy thì làm chó đi chứ làm người chi cho nhục ra. TQ là bọn ác, là kẻ thù chiến tranh. Khắp thế giới này cổ kim xưa nay làm chó gì có khái niệm 'kẻ thù truyền kiếp'. Toàn 1 lũ bệnh hoạn tự xưng trí thức.

  Trả lờiXóa
 60. Đúng là phải đề phòng TQ và bọn tranh chấp khác ở BĐ. Nhưng tôi đồng ý với bác là những trò bố láo của Tq và bọn khác ở BĐ có tính chất gây khó chịu là chính, so với những gì Pháp Mỹ làm ở VN giống như tên trộm rình chôm đồ với băng cướp xông vào nhà tham sát cướp sạch.

  Trả lờiXóa
 61. Tội cho thằng phản bội nặc danh, hài quá con chó này bị ỉa bẹc bẹc vào mặt như thế mà vẫn vuốt mặt sủa. Đúng là con vật không sai, hehe. Thằng này mày đi chết đi. Làm người sao không thích làm mà thích làm chó, thích ở đây chịu nhục, ăn cứt, bị mọi người ỉa bẹt bẹt lên mặt vẫn khốn nạn, hử chó? Hử con chó việt tân nguỵ nô việt gian bán nước? Mày là nhánh Nô-U hay nhánh Rận Làm Báo?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bí thư Đà nẵng Nguyễn xuân Anh gần đây có phát biểu một câu rất hay : "Đừng tưởng già mà ngon, già chỉ được cái nói nhiều, về hưu sớm, chết sớm…". Quá đúng ! Các anh Việt Cộng già thù dai đừng tưởng bở sống lâu lên lão làng , già râu già tóc thì có nhưng cái đầu đã ngu dốt,ít hóc thì vẫn ngu dốt,ít học các anh Việt Cộng già ạ.Thay vì mãi ganh ghét ông Dương trung Quốc,Nguyên Ngọc, Nguyễn quang A,vvv.... thì nên học theo những cái hay của các ông ấy trước là để tự thông não , rồi sau đấy mới có thể may ra giúp chút gì đấy cho Đảng , các bác Việt Cộng già mồm,thù dai ạ !

   Xóa
  2. Trần Văn Thắng (Hà Nội)lúc 09:29 21 tháng 3, 2017

   Dận Nặc danh09:05 21 tháng 3, 2017 nghe "Live video: Bạn gái rất trẻ trao đổi với nhà Dzân trủ Nguyên Ngọc về chị Võ Thị Sáu" chưa nhỉ?
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2017/03/live-video-ban-gai-rat-tre-trao-oi-voi.html

   Xóa
 62. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 08:15 21 tháng 3, 2017

  Gửi Hải Hà 22:23 20 tháng 3,2017

  1. Cảm ơn Hải Hà giới thiệu các Clip video này cho tôi và bạn đọc nghe cựu đại tá Andre nói Mỹ xâm lược VN.

  Bạn Hải Hà mến,
  Tôi bị giảm thích lực khá nhiều, dù có dùng máy trợ thính nhưng vẫn khó nghe người khác nói chuyện. Do vậy, tôi không nhận được khi người ta nói nhỏ lại bị dội âm thanh trong hội trường. Những cuộc họp tôi chủ trì (cựu tù chính trị và tù binh) khi anh em phát biểu, tôi đề nghị nói lớn và phải đến gần họ nhưng không thể nghe toàn bộ, khắc phục bằng đọc biên bản ghi lại của thư ký. Như "Live video: Bạn gái rất trẻ trao đổi với nhà Dzân trủ Nguyên Ngọc về chị Võ Thị Sáu", tôi nghe không được vì tiếng nói quá nhỏ. (Tôi giảm thính lực chứ người bình thường họ nghe tốt).
  2. Tôi không nghe được ngày nay là hậu quả của việc bị những cai ngục đánh vào những chỗ hiểm của cơ thể như: Hai bên nơi tiếp giáp cổ và vai, lòng bàn chân, lòng bàn tay, ngực, ống quyển, v.v...Khi bị đánh vào lòng bàn chân phải nằm chuồng cọp đan bằng lưới kẽm gai ngoài trời chịu nắng, mưa xối trên người, chỉ một vắt cơm không có thức ăn. Khi trờ sấm sét đầu đau khủng khiếp. Lòng bàn chân, nơi chứa các huyệt đạo dẫn đến những bộ phận quan trọng của cơ thể, bị đánh chỗ này rất nguy hiểm cho sức khỏe.

  Khi được trao trả về năm 1973, người tôi gầy yếu lắm, mới 33 tuổi nhưng nhìn như người già, cứ tưởng không sống tới 60. Nay được 77 là do tôi tập luyện, giữ gìn sinh hoạt không uống rượu, không hút thuốc, không cà phê, ăn uống kỹ để giữ sức khỏe mới được như vậy.

  3. Do không nghe được nên không biết ông Andre nói trong Clip Hải Hà đề cập. Bài phỏng vấn của Ngọc Thọ với Andre theo tôi, dù nhà báo có "thêm thắt" cũng chỉ là lối hành văn, diễn đạt thôi chứ nội dung cốt lõi không thể bịa như thật (hư cấu) được. Cái hay là ông cựu đại tá CIA này nói về hai từ đồng chí của người Cộng sản Việt Nam mà ông phục nên mới có nhận thức như thế và không chỉ lời nói suông mà ông hành động bằng việc đội mũ có ngôi sao vàng (Biểu tượng cờ Việt Nam), mặc áo búa liềm (Biểu tượng của người Cộng sản), điều này không nhiều người Mỹ làm được như ông. Tôi mến ông ấy, coi là người bạn quý của Việt Nam như nhiều người khác cũng trân trọng ông. Càng quý ông ấy hơn khi nhìn những người từng khoát áo Cộng sản nay quay lưng nói xấu Cộng sản thì hành động, lời nói của bạn Andre đã góp phần không chỉ giữ cái nhân cách người cộng sản VN mà đưa thêm cho người khác nhận thức, hiểu đúng, giữ cái vốn quý về tình đồng chí của Cộng sản.

  Những kẻ lợi dụng những cá nhân sai phạm để đả phá chế độ này là vì họ bất mãn, tham vọng, phẩm chất của họ đã "lượng đổi - chất đổi" theo chiều hướng "ăn cháo, đái bát". Nhục hay vinh? Từ quan điểm, lập trường của mỗi người nhận xét. Riêng tôi: họ là người không đáng cho ai nể trọng cả, dù cho họ có quá trình cống hiến, công lao lớn cỡ nào, nay họ đã phủi sạch rồi còn gì nữa mà tôn trọng?!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần Văn Thắng (Hà Nội)lúc 09:33 21 tháng 3, 2017

   Thưa cụ Thép, đúng là "Live video: Bạn gái rất trẻ trao đổi với nhà Dzân trủ Nguyên Ngọc về chị Võ Thị Sáu" bạn gái này nói hơi nhỏ. Phải mở hết cỡ loa mới nghe rõ.

   Với cụ Thép, chưa nói tới thương tích bị địch tra tấn thì tuôi cao như cụ mà vẫn minh mẫn, tỉnh táo như cụ đã là quý lắm rồi.
   Chúc cụ vui khỏe và tích cực có nhiều còm ở đây!

   Xóa
 63. NGƯỜI THỦ ĐÔlúc 09:31 21 tháng 3, 2017

  Nặc danh 9:05 ngày 21 tháng 3 năm 2017

  Tay này ngu dốt cùng tận. Dương Trung Quốc ăn theo công tích của cha là liệt sĩ thôi. Ông ấy không phải là đảng viên. Con người này be bét từ lâu rồi.

  Nguyên Ngọc bị tổ chức cắt chức nên bất mãn, đâm ra làm phản như vậy đó. Ngày nay Đảng, nhà nước thoáng nên kẻ phản bội mới còn ở ngoài đời chứ thời trước như vậy vào nhà đá lâu rồi.

  NN. DTQ là rác rưởi, không ai học theo đâu. Có chăng là Nặc danh 9:05 và lũ tay sai VT nước ngoài xúi giục thôi. Nặc chớ có hy vọng hảo mà tuyệt vọng. Không xa đâu.

  Trả lờiXóa
 64. Chó nặc danh 3 que thích spam sủa, hehe.

  Tội cho thằng phản bội nặc danh, hài quá con chó này bị ỉa bẹc bẹc vào mặt mà vẫn vuốt mặt sủa. Đúng là con vật không sai. Thằng này mày sẽ chết. Làm người sao không thích làm mà thích làm chó, thích ở đây chịu nhục, ăn cứt, bị mọi người ỉa bẹt bẹt lên mặt vẫn khốn nạn, hử chó? Hử con chó việt tân nguỵ nô việt gian bán nước? Bầy chó chúng mày là nhánh Nô-U hay nhánh Rận Làm Báo? Những con vật hạ tiện.

  Trả lờiXóa
 65. Tôi đồng ý đúng vậy đây là cuộc đấu tranh để giữ vững bản sắc dân tộc, bản chất cách mạng, lý tưởng và chân lý. Chống đốt đền cũng giống như các nỗ lực đấu tranh chống than nhũng, chống tiêu cực, chông ma túy, chống tội phạm, chống diễn biến hòa bình, chống phản động.

  Về bản chất thì chống đốt đền cũng chính là chống tiêu cực, 1 phạm trù của chống tiêu cực, có tính chất như chống tội ác, chống tội phạm, chống diễn biến, chống phản động. Vì các luận điệu mà DTQ và NN thở ra đều y chang Việt Tân, sặc mùi phản động, sặc mùi Việt Tân, cứ vào trang chính của Việt Tân hay trang FB của họ sẽ thấy ngay y chang nhau. Việt Tân và Dương Trung Quốc và Nguyên Ngọc và đồng bọn tay sai cùng với Việt Tân là MỘT!
  TT Putin và Nga cũng đã phải làm ủy ban bảo tồn lịch sử chống cào bằng đốt đền vì bên Nga cũng quậy như bên ta. Đang bị bọn Tây xâm lăng văn hóa, đốt bỏ và đốn gốc văn hóa lịch sử nội địa, tức chiên không thiếu những vụ đốt phá lịch sử.

  Họ bôi nhọ quân đội và các liệt sĩ VN rất khôn khéo bằng cách vấy bẩn. Họ vấy bẩn lịch sử. Bất cứ ai về quê chỉ cần tùy tiện hỏi 1 ông cụ sẽ được nghe kể Mỹ ngụy chiếm đất gom dân dồn vào ấp như nào, những trận càn, những cuộc thảm sát man rợ, không ai quên chúng nó lê máy chém đi chặt đầu trả thù những người Việt Minh chống Pháp cũ.
  Không cần biết báo Mỹ váo Tây viết gì về cuộc chiến. Chỉ biết là đối với dân Việt và sử Việt thì ngụy SG là bọn phản diện (!). Vậy ngồi khóc lóc thương nhớ quân ngụy hay tưởng niệm vinh danh bất kỳ 1 ai trong hàng ngũ này là chuyện lớn, là chuyện rung chuyển đạo lý không bao giờ yên ổn được.

  Tôi đồng ý với một y kiến ở trên, đến gớm ghiếc như Đặng Ngọc Tùng mà còn không dám "trộn chung". Vậy mà Dương Trung Quóc lại dám. DTQ làm vậy là vấy bẩn quân đội, vấy bẩn người hiền.

  Trả lờiXóa
 66. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 16:46 21 tháng 3, 2017

  @ Chú Trần Văn Thắng (Hà Nội)
  Cảm ơn Thắng đã quan tâm chúc sức khỏe tới tôi.
  Xin tâm sự với Thắng:
  Tôi không thể nghe trên máy vi tinh vì âm thanh quá nhỏ. Tôi vào mạng internet đọc chủ yếu trên Ti Vi thông minh, nó có cái thuận lợi cho người già là chữ đã to hơn vi tính nhiều lần, muốn phóng lên 300% thì đọc thoải mái. (Nghe không được nhiều lúc thấy tiếc, nhưng đành chịu).

  Nói bạn Thắng thông cảm, tôi chỉ dùng laptop cũ của con bỏ ra, do quá cũ (máy con út tôi dùng khi học Phổ thông, bây giờ nó 40 tuổi rồi) nên chạy quá chậm. Tôi nhờ tiệm sửa vi tính nâng cấp không được. Nhưng tôi thấy không cần mua máy mới.
  Lúc tôi còn làm việc, cấp trên chưa bắt học vi tính, cơ quan có Văn phòng lo đánh văn bản nên ỷ lại không học. Nghỉ hưu viết báo theo kiểu xưa trên giấy. Cứ nghĩ quỹ thời gian đâu còn bao nhiêu mà học cho khổ thân già nên không học. Rồi gặp bất tiện quá tôi mới học. Thì ra cũng dễ chứ không khó khăn gì chỉ mất hơn một tiếng đồng hồ là đánh được văn bản. Từ ngày biết sử dụng vi tính, (chỉ đánh văn bản, gửi nhận mail...chứ không học nhiều chức năng của máy tính),
  vào internet tìm tư liệu cùng với số sách đã mua nhiều năm tôi khai thác, siêng viết, nên viết khá nhiều bài đăng báo và cả được in vào mấy cuốn sách quý.

  Bây giờ tuổi già của tôi lại không thể không viết bài này nọ, đây là một cách giải trí bản thân rất cần, rất thích. Có lẽ vì vậy mà tôi minh mẫn hơn một số bạn bè cùng trang lứa. Chú Thắng biết không, con tôi thấy tôi hay ngồi vi tính nó không hài lòng, nó bảo ba nghỉ chứ ngồi máy hoài không đảm bảo sức khỏe. Tôi nói: con thông cảm cho ba, đây là cách giải trí của ba mà, ba đâu có chịu ngồi quán cà phê, không nhậu nhẹt, không hút thuốc...cả ngày không làm gì thì buồn lắm. Con biết không, mấy chú sửa Internet nói với ba ở huyện mình già như bác không thấy ai dùng vi tính, internet như bác cả! Vây là con tôi nó không phàn nàn nữa.

  Tôi lo chuyện kiểm tra bài in 2 cuốn sách đã xong, gửi cho NXB rồi, nên cũng rảnh rỗi, vào đọc G TL thường hơn. Khi nào viết comment thì mở laptop chờ máy chạy có lúc mất 30 phút lận. Nhưng khi máy đã được vận hành thì ít khi bị treo.

  Chúc Trần Văn Thắng và các bạn vui vẻ, mọi việc tốt lành.

  Trả lờiXóa
 67. Đồng ý với các bạn. Tội bán nước của Nguỵ là tội lớn. Không thể cào bằng được. Như thế là đốt đền. Tha thứ tội ác có nghĩa là bỏ qua hết không trị tội nữa, không có nghĩa là viết lách với giọng điệu cào bằng lịch sử, đảo lộn trắng đen, khóc lóc rên rỉ ỉ ôi cho 1 đội quân Việt gian bán nước được.

  Trả lờiXóa
 68. @Người Đất Thép

  Tất cả những trò hề trong QH mà Nghị Phước chỉ ra đều là của Dương Trung Quốc. Chỉ có vụ "yêu cầu Thủ Tướng báo cáo công khai cụ thể trước Quốc Hội kế sách chống lại Trung Quốc" là không phải ngài Dương. Ngài Dương còn có vụ huyênh hoang trên lều báo khoe với Mỹ là "tôi là người bỏ phiếu chống Hiến Pháp". Tóm lại QH có nhiều kẻ chệch hướng, buồn cười là đám này là to mồm nhất trong QH và hay được các kênh Youtube phản động đăng lên ca ngợi, vinh danh. Nhất là gì liên quan đến TQ là các kênh ba que vồ vập lấy như chó vồ xương. Dương Trung Quốc tuy không quá ham hố vụ chống TQ nhưng y cũng là 1 trong số thành phần đen đúa từ rất lâu, chung với Phan Huy Lê. Sau khi các sử gia lão thành, các nhà sử học dân tộc kỳ cựu qua đời thì còn lại Phan Huy Lê, Dương Trung Quốc múa gậy vườn hoang. Dương Trung Quốc cũng phản động dù chưa nặng đô lắm. Phan Huy Lê thì giấu mặt âm thầm nhưng mấy năm sau ai biết ra sao. Dương Trung Quốc lúc trước cũng không quậy như bây giờ.

  Trả lờiXóa
 69. Ông anh hai tôi là dân tù Côn Đảo. Cha vợ tôi là dân Côn Đảo 2 lần. Đồng đội bạn hữu của họ cũng tù Côn Đảo cả, hay tới nhà thăm hỏi. Nên tôi cũng phân biệt được.

  Có dăm chục dư luận viên đủ lứa tuổi trên mạng. Đa phần họ còn trẻ và không có quan điểm chính trị, họ chỉ là những cái máy cắt dán, được chỉ định vì biết cách làm blog trên mạng, siêng dán bài. Có những người tiềm nhập vào mạng xã hội, diễn đàn, để vuốt ve, trấn an, xoa dịu dư luận.

  Tôi không gọi họ là dư luận viên, mà gọi họ là "đệ tử quan". Đệ tử quan cũng không có gì xấu, không có gì sai. Mỗi người một hoàn cảnh, mỗi nhà một hoàn cảnh.

  Tất nhiên, đối với những người cùng lò đào tạo cách mạng, cộng sản như chúng ta thì nhận ra phân biệt không khó. Đâu là chuyên viên ve vuốt. Đâu là những chiến sĩ tự nguyện đấu tranh vì lẽ phải, vì chân lý, vì sự thật lịch sử, vì lý tưởng CS, lý tưởng Bác Hồ. Ai cũng là là đảng viên thôi, không có gì bí ẩn.

  Điều mà tôi muốn gởi gấm tới các "quan" là nếu không muốn làm mất lòng dư luận thì đừng làm mất lòng dư luận. Không nên làm xong rồi mới sai "đệ tử" đi vuốt ve, xoa dịu, trấn an. Muộn màng. Không ai coi trọng được nữa và còn ảnh hưởng đến hình ảnh của tập thể, tổ chức, nhà nước, chế độ này. Chẳng có nơi đâu trên địa cầu mà nền báo chí xưng danh là 'báo chí cách mạng' lại bị căm thù như thế này. 'Khinh rẻ', 'Căm thù' là những điều chuẩn xác nếu để ý nghe mọi người nói gì về tình hình báo chí, tuyên giáo, không phải đại ngôn.

  Trả lờiXóa
 70. Tiên tri của cụ Tố Hữu năm 1991:

  "Mấy kẻ đốt đền, quỳ gối cầu xin
  Thiên đường máu, từ tay bầy quỷ dữ:

  Cả đàn sói chồm lên, cắn vào lịch sử
  Cào chiến công, xé cả xác anh hùng
  Ôi! nỗi đau này là nỗi đau chung
  Lương tâm hỡi lẽ nào ta tự sát ?

  Lũ phản bội, điên cuồng, hèn nhát
  Và cả bay quân cướp nước, giết người
  Chớ vội cười! Chân lý vẫn xanh tươi"

  Là nhà thơ nổi tiếng, cụ Tố Hữu có những câu thơ có sức mạnh hơn cả vạn triệu B52.
  Cuộc chiến ngày nay là cuộc chiến gay gắt mãnh liệt giữa đạo lý, chân lý lịch sử và kẻ thù của dân tộc là lũ phản bội vong bản, lũ đốt đền đang cắn xé lịch sử nước nhà. Không phải là Mỹ hay Trung hay Việt Tân hay dư đảng ngụy quyền hay vác cờ ba que đi biểu tình, tuyên truyền trên FB với các lý lịch giả mạo, từ bên kia đại dương.
  Mà chính là những kẻ có vai vế, có tên tuổi ngay bên trong lòng nước nhà và cả chế độ này. Chúng là kẻ thù, không còn nghi ngờ gì nữa. Dương Trung Quốc, Nguyên Ngọc, chúng là kẻ thù của dân tộc Việt Nam.

  Gobachov không phải là người Mỹ hay ông Tây nào. Y càng không phải là dư đảng quân Bạch Vệ thời kỳ trước đó. Y không phải là rận hay có tiếng phản động. Y không phải là cựu thù. Y đã từng chính là "Đảng". Mỗi lời y nói ra đã từng bị lầm tưởng là "ý Đảng", "chỉ thị của Đảng". Bọn phản bội ngày nay cũng thế, bọn chúng nấp sau Đảng và các cơ quan hội đoàn chính thức để hành động.
  Bọn Gorbachov VN, Gorbachov thời mới này chính là kẻ thù ghê tởm hiên nay, và chúng với những hành vi đốn mạt, đã ghi tên mình vào danh sách kẻ thù của CM, của dân tộc và nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Dương: Cứ theo bạn thì Cộng Sản sụp đổ là do 'ý Chúa' theo lời tiên tri của Cụ Hồ và Tố Hữu rồi , có gì mà phải than khóc nữa ? BẠn là điển hình của một anh Việt Cộng già đầu trâu.Đừng có đem cái suy nghĩ ít học của bạn gán ghép vào thơ của Cụ Hồ và Tố Hữu,xấu hổ lắm bạn ạ.Bạn hãy tập khiêm tốn như 2 bác Thép non và Nô khùng là con dân Cha Diệm : biết thì thưa thốt,không biết thì dựa cột mà nghe, bạn Việt Cộng già mồm,thù dai nhé ! Chào Bạn !

   Xóa
 71. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 09:34 22 tháng 3, 2017

  @ Bạn Hoàng Hải,
  DTQ có cha là liệt sĩ, thuộc diện được Đảng quan tâm vì lý lịch tốt, nhưng ông ấy không vào Đảng. Đây là một trường hợp đặc biệt. Lý do gì thì người trong cuộc mới rõ, người bên ngoài phán đoán chỉ nhìn chung, quy vào hai lẽ: Một là ông ấy không muốn vào Đảng để khỏi bị ràng buộc kỷ luật, rèn luyện những điều người đảng viên phải có. Hai là bản thân ông không xứng đáng nên tổ chức không kết nạp. Dù nguyện nhân nào cũng làm cho người ta coi thường ông ấy.
  Chuyện ông Dương phát biểu bậy ở Nghị trường, trên BBC, v.v... cho mọi người nhận rõ ông muốn thể hiện cái cá nhân của ông ấy.
  Con người làm việc cho chế độ mà không tôn trọng kỷ cương phép nước thì sớm muộn sẽ biến chất gây hại cho chế độ. Thực tế cho chúng ta thấy rõ đã có nhiều nhà văn, nhà báo, luật sư...họ là "trí thức" cả nhưng tư tưởng, hành động không phải là người có học chân chính, đáng kính. Vì họ đang mang trong người căn "bệnh" bất mãn, vì coi đồng tiền - dù nhơ bẩn - xui khiến họ hành động như thế.

  Năm 1974, bà xã tôi sau khi ra tù được đi học Trường Nguyễn Ái Quốc 4 ở Hà Nội kể lại ông Phan Huy Lê dạy môn sử, được nhiều học viên khen giảng hay. Tôi không học ở Hà Nội, sau về Nam học Nguyễn Ái Quốc 8 tại Thủ Đức, không có dịp nghe ông Lê giảng nhưng vẫn dành cho ông sự trân trọng. Nhiều năm liền lúc còn làm việc tôi mua Tạp chí Xưa&Nay của Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam do ông Dương làm Tổng biên tập. Nhưng mấy năm nay thấy ông Quốc, ông Lê nói chuyện lôi thôi quá tôi không mua nữa.
  Ông Quốc, ông Lê đã là người "nổi tiếng" rồi, không giữ mà thích "tai tiếng". Chắc họ chạy "theo" a-dua kẻ đốt đền?!
  Quy luật vận động của vạn vật luôn biến đổi, con người cũng nằm trong ấy. Không tiến thì lùi. Bác Hồ từng dạy: "Học cái tốt thì khó, ví như người ta leo núi, phải vất vả, khó nhọc mới đến đỉnh.
  Học cái xấu thì dễ, như ở trên đỉnh núi trượt chân một cái là nhào xuống vực sâu" (Bài nói chuyện với bộ đội, công an và cán bộ trước khi vào tiếp quả thủ đô, 5-9-1954, HCM toàn tập, t7, tr 346).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nhắc lại với bạn : Việc bạn 'vu cáo' các ông Dương Trung Quốc, Phan Huy Lê, Bùi Tín, Nguyên Ngọc, Nguyễn Quang A,vv... thì bạn không đủ tư cách đâu, các ông ấy đều là Đảng viên là người của Đảng nên về mặt tổ chức Đảng tự khắc biết cách xử lý, bạn không đủ tư cách để nói leo, Cún con hiểu chứ?! Con em chế độ Cờ vàng VHCH, hay là con dân của cụ Diệm như bác Thép non và bác Tú Nô vẫn được chính quyền ta tạo điều kiện thuận lợi để cải tạo, học tập và thăng tiến sự nghiệp.!.... Dân tộc Việt Nam không thể hùng mạnh nếu vẫn còn tồn tại những lão già Việt Cộng thù dai như bạn.Thân mến!

   Xóa
 72. Tiên tri của cụ Tố Hữu năm 1991:

  “Giết, giết nữa, bàn tay không phút nghỉ,
  Cho ruộng đồng lúa tốt, thuế mau xong,
  Cho Đảng bền lâu, cùng rập bước chung lòng,
  Thờ Mao Chủ tịch, thờ Sít-ta-lin bất diệt”. Tố Hữu

  Là nhà thơ nổi tiếng, cụ Tố Hữu có những câu thơ tiên tri về tình hữu nghị anh em Việt - Trung cao quí thật quá đúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh09:39 22 tháng 3, 2017

   Thờ Mao Chủ tịch, thờ Sít-ta-lin bất diệt”. Tố Hữu

   ---------------------
   @ Nặc 09:39: Tố Hữu dùng chữ "Thờ Mao" đã cho thấy cụ Tố Hữu tiên đoán VN sẽ làm đày tớ, nô tài cho Tàu chứ không phải làm bạn. Đã "thờ" Tàu thì nhất định không được đứng ngang hàng vai vế rồi. Những gì đang xảy ra đã cho thấy VN sẽ trở thành đày tớ cho Tàu. Cụ Tố Hữu thật tài tình.

   Xóa
 73. Đúng là trong thế giới hỗn độn vô hình trên mạng, suy ra chỉ có đọc thật kỹ mọi người thể hiện những gì mới biết họ là thế nào. Chứ không thể chỉ nhìn cái tên hay các bài viết bề ngoài mà tưởng họ là phe mình, tưởng họ trung thành với Đảng, với lý tưởng. Thật ra, có rất nhiều kẻ chỉ trung thành với quan, trong đó có không ít các quan kiểu Gorbachev hoặc là thứ cơ hội trần trụi, thực dụng trần trụi, không đáng tin. Tất nhiên bọn giả mạo thì có rất nhiều. Việt Tân giả mạo, các tổ chức khác giả mạo. Trên FB giả mạo được thì trên hệ thống blog (blogger, wordpress ......) cũng giả được. Internet là nơi dễ che mặt giấu mũi, ẩn giấu hành tung, nên làm giả rất dễ và bọn phản động tận dụng ưu thế này để giả mạo khắp nơi. Một trong các ví dụ dễ thấy hơn là có một số trang FB và blogger, blogpost, wordpress đặt tên là QĐ, CA, cộng sản đỏ rực, đoàn viên đỏ rực, đặt tên nghe rất kêu, song ở các bài viết liên quan đến ngụy quyền SG thì họ viết với giọng điệu chính danh, kính nể, tôn trọng, cào bằng và chính danh hóa y hệt Việt Tân, như vậy là xuyên tạc lịch sử và không đáng tin.

  Trả lờiXóa
 74. Wiki hóa rác hóa sử họclúc 07:49 23 tháng 3, 2017

  Sau những vụ này báo đài ba que phản động có những chú Rận nhảy tung tăn rằng thì là 'nghị sỹ cộng sản', 'báo chí CS' 'thừa nhận' vịt ngan cộng hành, rằng CS thấy tiền sáng mắt nên chịu nhục nhổ đi liếm lại. Vân vân. Khoái trá ghê lắm. Chúng khoái trá y hệt lần Buồi Tín công khai trở cờ, đầu hàng Diễn biến hòa bình.

  Trả lờiXóa
 75. Bùi Tín bất tínlúc 07:56 23 tháng 3, 2017

  Giờ Dương Trung quốc,Phạm xuân Nguyên và đồng bọn còn chưa dám công khai phản phúc như nguyên Ngọc, Nguyễn quang a. Là vì chúng còn ăn bám được chế độ. May mà Dương Trung Quốc không phải là đảng viên, chỉ có sủa trong QH với tư cách ngoài Đảng. Quốc ăn bám QH. Nguyên ăn bám Hội Nhà Văn. Còn ăn bám chế độ và còn ăn bám được cửa quan thì chưa dám phản phé công khai. Nhưng một khi không còn chấm mút tơ hào được nữa, không còn quyền lực mềm, không còn được biếu xén, lương bổng nữa. Thì họ sẽ đi theo nguồn thức ăn thứ 2, chạy theo bơ sữa ngoại bang . Dù có khi chỉ là bơ thừa, sữa cặn .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nhắc lại với bạn : Việc bạn 'vu cáo' các ông Dương Trung Quốc, Phan Huy Lê, Bùi Tín, Nguyên Ngọc, Nguyễn Quang A,vv... thì bạn không đủ tư cách đâu, các ông ấy đều là Đảng viên là người của Đảng nên về mặt tổ chức Đảng tự khắc biết cách xử lý, bạn không đủ tư cách để nói leo, Cún con hiểu chứ?! Con em chế độ Cờ vàng VHCH, hay là con dân của cha Diệm như bác Thép non và bác Nô khùng vẫn được chính quyền ta tạo điều kiện thuận lợi để cải tạo, học tập và thăng tiến sự nghiệp.!.... Dân tộc Việt Nam không thể hùng mạnh nếu vẫn còn tồn tại những lão già Việt Cộng thù dai như bạn.

   Xóa
 76. Hội "chân dung quyền lực", "tư sang nham hiểm", "những thằng nham hiểm" với nhóm blog giả mạo lãnh đạo là cùng 1 bọn và cùng lò mà ra. Mặc dù trước đó tôi có hơi ngờ vực nhưng họ đã lộ mặt sau vụ giả mạo lãnh đạo đề cao quân ngụy trong vụ Hoàng Sa. Sau vụ đó đã khẳng định được.

  Trả lờiXóa
 77. Cháu để ý thấy trong các blog có biểu hiện phản bội, không biết có phải trá hình hay không nhưng phần nhiều họ không dám đặt chế độ tự do còm. Nhiều người lười mò mẫm đăng ký google. Nên các bài viết của họ không co' bao nhiều còm. Họ sợ bị chửi thúi đầu ra.

  Trả lờiXóa
 78. Bọn Nghị ngố Nghị ngu và bọn lưu manh giả danh nhân sỹ trí thức bị khinh ghét là vì tội phản động chứ KHÔNG phải vì "bất mãn". Bất mãn kiểu phản động như bất mãn vì Đảng không chịu chống TQ. Bất mãn vì không để Mỹ vào lên làm ông cố nội, thì bị khinh ghét là đúng rồi. Mà thật ra Chính phủ Mỹ chưa vào nhưng Google Mỹ, tài phiệt Mỹ, các tập đoàn kinh tế Mỹ đã vào làm ông cố nội rồi còn gì. Google Việt Nam vào làm cha ở cái xứ sở này rồi. Công an VN không thể moi tin cạy miệng được từ Google VN, qua vụ án Cao Toàn Mỹ đã cho thấy điều kinh dị này. Ở nước ngoài chỉ cần 1 trác tòa là không chỉ FBI mà bọn cảnh sát địa phương quèn nhất cũng có thể bắt Google khai ra email. Thế nhưng công an An Nam thì bó tay với đại gia Google. Google VN đứng trên luật pháp. Thế nhưng vẫn cho Google vào VN. Ai chịu trách nhiệm? Hãy nhớ cho đây là "Google Việt Nam", không phải là Google ở nước khác. Đây cũng chính là bọn ký giấy bảo sẽ tuân thủ luật pháp VN.

  Ấy nhưng nhịn nhục Mỹ đến như thế vẫn chưa đủ với các ngài. Nên các ngài bất mãn, các ngài đòi phải dâng chủ quyền chính trị cho Mỹ. Đưa Mỹ vào làm trùm, làm vương làm bá. Phải chống Trung toàn diện và theo Mỹ toàn diện. "Liên minh với Mỹ là mệnh lệnh thời đại". Phân Tàu phân Ta thối quá. Cứt Tây thơm quá. Tây là văn minh.
  Còn việc bất mãn bình thường không phản động thì chắc chắn sẽ phải bất mãn. Ai nói không bất mãn khi ra đường nhìn thấy chướng tai gai mắt. Ai không bất mãn khi ra phố Hà Nội. Ai không bất mãn trước các tiêu cực, xã hội, bất công, áp bức, các phân biệt đối xử giai cấp giữa đại gia và dân ngu ku đen, các tình trạng tự diền biến và diễn biến hòa bình trong mọi lĩnh vực, mà lĩnh vực gây bức xúc nhất hiện nay là lĩnh vực sử học, nhất là lịch sử thời đại Hồ Chí Minh, giai đoạn lịch sử mà người Cộng Sản, người cách mạng đã lãnh đạo dân tộc giành chiến thắng sau 2 cuộc kháng chiến to lớn.

  Bất mãn túc là không mãn nguyện. Chính Đảng cũng bất mãn với chế độ này, bất mãn với chất lượng đảng viên, chất lượng cán bô nhân sự và sâu bọ quá nhiều, quá nhiều Gobachev, nên mới có Nghị quyết TƯ 4 để chấn chỉnh Đảng, loại trừ sâu bọ. Chủ Tịch Hồ Chí Minh cũng từng nói "nếu Chính phủ không tốt thì Dân sẽ đuổi Chính phủ đi lập ra Chính phủ khác", và "Không phải viết chữ Cộng Sản lên trán là được dân kính trọng". Hồ Chủ tịch đã nói ra một nguyên lý bất biến đó là anh là ai, có phản động hay không, tư tưởng anh thế nào mới là quan trọng, chứ không phải mác của anh là đảng viên có bao nhiêu thẻ Đảng hay thành tích hay anh làm bao to. Tiếc là xã hội ngày nay không hoặc chưa phát triển theo mong ước của Người. Mặc dù có rất nhiều đợt chỉnh Đảng nhưng không hiệu quả như mong đợi. Bởi vì công tác nhân sự quá lỏng lẻo, vào Đảng quá dễ, vào báo chí còn dễ hơn. Trong khi báo chí là cơ quan quyền lực thứ 4, có sức mạnh dẫn dắt dư luận ghê tớm. Nhưng nó lại thế này thì tình hình như thế này là dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoàng Hải07:07 24 tháng 3, 2017

   Bọn Nghị ngố Nghị ngu??!!!??

   ------------
   Anh già Việt Cộng này chắc hôm nay quên uống thuốc nhể?Quốc hội của ta là do Đảng cử dân bầu.Các ứng cử viên đại biểu QH đều dược Đảng tuyển chọn,sàng lọc kỹ càng về tài và đức rồi mới chuyển sang cho nhân dân bỏ phiếu bầu chọn.Thế mà anh già Việt Cộng này lại dám già mồm bảo Đại biều QH của ta là "ngố" và "ngu"???

   Nói thật các bác đừng buồn,tôi làm công tác xác minh lý lịch nên tôi biết,các anh già Việt Cộng hầu hết trình độ văn hóa chỉ tầm tiểu học như bác Nặc nô cho đến lớp 12 hệ bổ túc văn hóa là kịch kim.Mà nói lớp 12 là cho sang chứ thực ra trong chiến tranh,các anh già Việt Cộng được học bổ túc chương trình phổ thông cấp 2+cấp 3 theo hệ 10 năm chứ không phải bài bản như bây giờ.Nói toẹt ra là tổ chức tạo điều kiện cho các anh già Việt Cộng đến lớp,điểm danh đủ ngày giờ là cho 'xuất chuồng' lấy tấm bằng để hợp thức hóa chức vụ và lấy le với lính lác chứ đầu óc các anh già thì,nói xin lỗi, như đầu trâu í làm sao mà nhét nổi chữ nghĩa mà nói đến học với chả hành?

   Bây giờ hòa bình rồi thì già mồm nói dóc,thùng rỗng kêu to ra vẻ ta đây 'háng rộng,háng sâu'!! Chẳng đâu xa,như bác Nô bưng bô từng khoe mình giỏi ngoại ngữ hơn Đại biểu Quốc hội?

   Tôm gọn,bí thư Đà nẵng Nguyễn xuân Anh gần đây có phát biểu một câu rất hay : "Đừng tưởng già mà ngon, già chỉ được cái nói nhiều, về hưu sớm, chết sớm…". Quá đúng ! Các anh Việt Cộng già thù dai đừng tưởng bở sống lâu lên lão làng , già râu già tóc thì có nhưng cái đầu đã ngu dốt,ít hóc thì vẫn ngu dốt,ít học các anh Việt Cộng già ạ.Thay vì mãi ganh ghét ông Dương trung Quốc,Nguyên Ngọc, Nguyễn quang A,vvv.... thì nên học theo những cái hay của các ông ấy trước là để tự thông não , rồi sau đấy mới có thể may ra giúp chút gì đấy cho Đảng , các bác Việt Cộng già mồm,thù dai ạ !

   Xóa
 79. Đơn cử vụ Hoàng Sa. Để viết những bài đó trên báo chí. Thì các lều báo nhà ta phải trải qua rất nhiều bước vi phạm luật pháp, luật báo chí, và phản động, thế nhưng vẫn vô tư, và đến giờ vẫn không bị truy cứu trước pháp luật. Ví dụ phải truy cập các trang web phản động, "chống Cộng", chống Tổ quốc, vượt tường lửa vào các trang web này hoặc truy cập các diễn đàn này. Đây là nguyên tắc không được cho phép và là luật bất thành văn trong các công ty, cơ quan Nhà Nước.
  Hai là truy cập đọc thôi chưa đủ. Phải ghi xuống và lưu giữ. Tức là đã tàng trữ các tư liệu phản động, các nội dung các nguồn gốc xuất xứ từ các nguồn thế lực thù địch, các tổ chức phản động ngoài nước. Ba là phần lớn các thông tin sai trái mà lều báo đăng tải đều lấy từ các tài liệu Chiến Tranh Tâm Lý của Mỹ và chính quyền Sài gòn. Thậm chí có nguồn mà báo Giáo Dục VN lấy từ Wiki là từ nguồn "Cục Tâm lý chiến QLVNCH", tức là cơ quan của Mỹ Ngụy trước 1975 có tên thật là "Tâm Lý Chiến". Trong khi đó ai cũng biết luật báo chí và luật Internet là nghiêm cấm tuyên truyền "Chiến Tranh Tâm Lý"!

  Nghị định 21-CP :

  Điều 2- Không được kích động bạo lực, tuyên truyền chiến tranh xâm lược, gây hận thù giữa các dân tộc và nhân dân các nước, truyền bá tư tưởng, văn hoá phản động, lối sống dâm ô, truỵ lạc, các hành vi tội ác, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, phá hoại thuần phong mỹ tục; (BÁO CHÍ: OK NGAY, TRỪ TRUNG QUỐC VÀ VỊT NGAN CỌNG HÀNH RA!)

  Điều 4- Không được thông tin sai sự thật, xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, xúc phạm vĩ nhân, anh hùng dân tộc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của công dân. (BÁO CHÍ- OK NGAY, NHƯNG CÀO BẰNG LỊCH SỬ GIỮA CÁC ANH HÙNG NÀY VỚI QUÂN NGỤY THÌ ĐƯỢC!)

  Điều 88 Bộ Luật hình sự:

  2. Tuyên truyền những luận điệu CHIẾN TRANH TÂM LÝ, phao tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân; (BÁO CHÍ- CHÚNG TÔI TUYÊN TRUYỀN TỪ CỤC TÂM LÝ CHIẾN CHỨ HÔNG PHẢI CHIẾN TRANH TÂM LÝ, NÊN KHÔNG PHẠM PHÁP, CHÚNG TÔI CHỈ MUỐN HÒA HỢP HÒA GIẢI THÔI MÀ).

  Đấy! Để các bài viết về Hoàng Sa lên được mặt báo. Các nhà làm báo này phải trải qua nhie`u bước phạm pháp, đạp bỏ các luật thành văn hoặc bất thành văn, đạp lên đạo lý và các nguyên tắc trong các cơ quan Nhà Nước lâu nay. Thế nhưng đến nay chưa có một truy cứu pháp luật nào với vụ Hoàng Sa này là tại sao? Thời mạt pháp? Thời của sự trơ tráo, cơ hội, thực dụng đến mức đào mả ông cha lên ngôi?

  Trả lờiXóa
 80. Nguyễn mạnh Thắnglúc 08:58 24 tháng 3, 2017

  Tin tôi đi chỉ mấy năm nữa Dương Trung Quốc sẽ trở thành 1 ku rận trứ danh. Lê Công Định trước khi chính thức làm phản cũng đốt đền giống Dương Trung Quốc, nói về thằng Diệm bán nước với 1 cung cách đầy vẻ tôn trọng. Mặc dù lúc đó y chưa chính thức tạo phản. Dương Trung Quốc này thì sau vụ lính ngụy tôi không còn tin bất cứ cái gì y nói nữa. Bọn Dương -- Phan thích đem lịch sử ra thỏa hiệp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "thằng Diệm" ---> cha/cụ/tổng thống Diệm
   "lính ngụy" ----> lính VNCH

   Tôi nhắc lại với bạn Thắng : Việc bạn 'vu cáo' các ông Dương Trung Quốc, Phan Huy Lê, Bùi Tín, Nguyên Ngọc, Nguyễn Quang A,vv... thì bạn không đủ tư cách đâu, các ông ấy đều là Đảng viên là người của Đảng nên về mặt tổ chức Đảng tự khắc biết cách xử lý, bạn không đủ tư cách để nói leo, bạn hiểu chứ?! Con dân của cha Diệm và chế độ VNCH như bác Thép non và bác Nô khùng vẫn được chính quyền ta tạo điều kiện thuận lợi để cải tạo, học tập và thăng tiến sự nghiệp.!.... Dân tộc Việt Nam không thể hùng mạnh nếu vẫn còn tồn tại những lão già Việt Cộng thù dai như bạn.Mong Chúa phù hộ cho bạn!

   Xóa
 81. Tôi cũng thấy vậy. Ngày nay ra đường mà bảo không bất mãn là nói láo. Người chứ không phải người máy hay gỗ đá cỏ cây. Quan trọng là bất mãn những gì kìa. Bất mãn trước các tiêu cực, tham nhũng, bất công, bất bình đẳng, diễn biến, nhất là diễn biến lịch sử, lịch sử ông cha bị đem ra thỏa hiệp, xâm phạm, cào bằng hay thậm chí là sỉ nhục, vẩy bẩn. Hay bất mãn vì không chống Trung Quốc cho Mỹ đến người Việt cuối cùng trên xác dân đen, dân lành vô tội. Chính Đảng và Nhà Nước cũng bất mãn nên mới có Nghị quyết TW IV.

  Bọn Gorbachev ngày nay ngu dốt hơn xưa nhiều, ít ra ngu hơn bọn Gorbachev chính chủ bên Liên xô. Gorbachev và Esin phải trải qua một thời gian dài giả vờ giả vịt tôn trọng lịch sử, tôn trọng lý tưởng. Còn bọn Chev Nam Cực xứ ta thì nóng vội quá nên lòi đuôi sớm.

  Trả lờiXóa
 82. Nói rất hay,mọi người ngày xưa đi đánh Tây đánh Mỹ không vì 1 ông quan nào hay chế độ nào. Thì ngày nay cũng bảo vệ lịch sử và chân lý ông cha, đạo lý giống nòi mà không vì 1 quan to nào hay chế độ nào. Quan phải nghe dân chứ không thể chủ quan duy ý chí muốn làm gì thì làm, xong việc rồi sai đàn em vào Internet xoa dịu quần chúng. Vừa phản vừa xoa.
  Lấy danh nghĩa đất thép hay đất nung gì cũng vậy thôi. Thiếu gì người bị giặc đánh không chịu nổi rồi khai hết. Tuy không trách được nhưng không có nghĩa là lấy chuyện bị giặc đánh ra làm một loại "uy tín" gì đó rồi đi nói lung tung hàm hồ. Dù chuyện bị giặc đánh là có thật đi nữa.

  Trả lờiXóa
 83. Nguyễn Khắc Hươnglúc 22:42 24 tháng 3, 2017

  Nếu không biết bất mãn trước điều xấu thì không phải là người Cộng Sản. Không phải là đảng viên chân chính. Ở nước ta không ai bị phân biệt đối xử vì bất mãn. Chỉ có những bọn phản động và bọn quan tham diễn biến, quân nội phản, đốt đền, cơ hội, phản bội là bị phân biệt đối xử.

  Trả lờiXóa
 84. Quan nhất thời, dân vạn đại. Chế độ nào cũng đến lúc suy tàn. Như bác Sang nói, làm gì thì làm hãy để về hưu còn nhìn mặt nhau. Suy rộng ra thì làm gì thì làm đừng để khi đất nước có biến động sẽ mất hết chỗ đứng, có khi còn bị trả thù. Gây thù chuốc oán với chính nhân dân, đồng đội đồng chí và đồng bào của mình không bao giờ là tốt cả. Hãy xem Gorbacev, Yelsin có chỗ đứng nào ở liên Bang Nga sau khi LX sụp đổ hay không. Ra bầu cử chỉ được dưới 1% phiếu. Kết cuộc của những kẻ phản bội là tiếng nhơ muôn thuở.

  Nhà Trần, nhà Lê, thời nào cũng sẽ qua. Nhưng các chiến công đánh bại ngoại xâm bảo vệ lãnh thổ độc lập của dân tộc thì muôn đời sau còn mãi. Tiếp lửa cho thế hệ may sau. Nếu lũ ngụy ba que tưởng rằng sau khi lật đổ chế độ sụp đổ thì sẽ xét lại lật nhào được lịch sử, viết lại lịch sử kháng chiến chống Mỹ theo kiểu Mỹ, thì là lầm to rồi. Hãy xem Putin có Ủy ban bảo vệ lịch sử và tống giam những kẻ xuyên tạc lịch sử, cào bằng ngay gian chính tà.

  Trả lờiXóa
 85. Mặc dầu các anh chị Sách Hiếm có lòng với nước rất đáng kính nể và quý trọng, nhưng có nhũng việc dầu mích lòng trước được lòng sau thì vẫn phải nói thẳng. Tôi không theo đạo, nhà tôi không ai theo đạo, nhưng thử hỏi nếu 1 người Công giáo yêu nước vào đọc Sách Hiếm thì có thể đồng tình được không. Dầu SH chống Công giáo và Vatican và lý luận của họ cũng có những chỗ đúng. Nhưng cách trình bày, truyền đạt của họ e có chút vấn đề và khó thuyết phục đại chúng. Tôi vô thần, gia đình vợ toàn Phật tử, nhưng tôi không đồng tình lắm với cách làm của SH.
  Một điều quan trọng khác là SH đăng quá dễ dãi một số bài viết của những thành phần "vừa "chống Cộng" vừa chống "nhà Ngô" ". Đây là những tay chân cũ của bọn Thiệu. Họ chống Diệm không phải vì yêu nước thương dân hay vì nước vì dân. Họ chống Diệm vì chuyện tranh quyền đoạt lợi, lợi ích tiền nong, chia chác không vừa ý nhau, và vì chuyện "tranh sủng" với Mỹ . Miễn chống nhà Ngô và Công Giáo, Vatincan, là họ đăng.
  Như bài mới nhất trong trang web họ, tác giả nào đấy bảo rằng Pháp trao trả độc lập cho Bảo Đại. Trong khi thực tế đây là loại độc lập giả hiệu của bù nhìn Bảo Đại, cách Điện Biên phủ khoảng vài năm. Đây là một chiêu bài chính trị, thủ đoạn chính trị của TD Pháp, để chống đỡ phong trào giành độc lập cho thuộc địa trên thế giới khi đó, do người Cộng sản VN và quốc tế đi đầu. Có ai có đầu óc có thể nghĩ là Bảo Đại là kẻ làm chủ trong những vùng Pháp chiếm đóng, hay Diêm Thiệu là kẻ làm chủ trong những vùng Mỹ chiếm đóng sau này?
  Thế nên đọc SH cũng nên cẩn thận gạn lọc. Như tất cả các trang web ở Mỹ. Họ là trí thức trong vùng của Pháp Mỹ trước 1975. Mặc dù yêu nước, nhưng họ không có điều kiện đọc báo cách mạng, nghe đài giải phóng. Mọi kiến thức ban đầu của họ đều chịu ảnh hưởng của nền giáo dục Pháp Mỹ và báo chí truyền thông Sài Gòn do Pháp Mỹ đỡ đầu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Diệm" ---> Diệm / tổng thống / cha Diệm
   "Thiệu" ---> Tổng thống Thiệu

   Xóa
 86. May Dương Dê không phải là quan. Quan mà mà như Dê Trung Quốc này người ta gọi là quan chó. Hán Việt là cẩu quan. Hay còn gọi là cẩu tạp chủng, chó lộn giống.

  Trả lờiXóa