Thứ Ba, 25 tháng 9, 2018

ÔNG JAMES G. ZUMWALT XUYÊN TẠC BỊA ĐẶT VỀ CHUYỆN GẠC MA TRÊN BÁO MỸ- Phần 2

Hình bài báo của ông James G. Zumwalt trên báo Mỹ
Lời dẫn. Gần đây, ông James G. Zumwalt (người đã đại diện cho nhà xuất bản Fortis, Florida (Mỹ) sang Việt Nam ký mua bản quyền bản tiếng Anh của cuốn sách Gạc Ma – Vòng tròn bất tử về phát hành tại Mỹ và một số nước trên thế giới) có bài viết dưới tiêu đề “Zumwalt: Turns of Silence About a Massacre in the South China Sea”- Tạm dịch “SỰ IM LẶNG VỀ MỘT VỤ THẢM SÁT TRÊN BIỂN ĐÔNG” đăng trên báo Mỹ BREITBART tại địa chỉ https://www.breitbart.com/national-security/2018/07/12/zumwalt-turns-of-silence-about-a-massacre-in-the-south-china-sea/
Thật tiếc, ông James G. Zumwalt không còn xa lạ với giới viết lách ở Việt Nam nhưng lần này, tham gia vào cuốn sách Gạc Ma- Vòng tròn bất tử, ông đã thể hiện quan điểm lệch lạc, thậm chí là xuyên tạc bịa đặt, ăn đứng dựng ngược ngay trên báo chí Mỹ. Điều tai hại này đã mang đến cho bạn đọc Mỹ một cái nhìn méo mó về SỰ THẬT LỊCH SỬ cuộc đấu tranh bảo vệ biển đảo của Nhân dân Việt Nam như bài chúng tôi phân tích dưới đây.
Phần 2. XUYÊN TẠC VỀ SỰ “LÃNG QUÊN” LIỆT SĨ GẠC MA

Ngay đoạn mở đầu bài báo, tác giả viết “Three decades ago, one of the twentieth century’s most flagrant atrocities took place. Strangely, offender and victim both remained silent.
Twenty-six years later, when the former “quietly” taunted the latter about the massacre, the victim, again, kept silent. However, this month, the victim — Vietnam — finally chose to speak out at a July 10th nationally-covered press conference announcing the release of a book detailing the incident. The one now choosing to remain silent may well be the offender: China.”
Tạm dịch “Đúng ba thập kỷ trước, một trong những tội ác tàn bạo nhất của thế kỉ XX đã xảy ra. Kỳ lạ thay – cả hung thủ và nạn nhân đều im lặng. Hai mươi bốn năm sau đó, khi những kẻ chủ mưu giết người lên giọng công khai sự việc đó bằng lời lẽ cao ngạo, thì các nạn nhân lại một lần nữa im lặng. Tuy vậy, vào tháng 7/2018, những người bị hại – Việt Nam – cuối cùng cũng chọn cách chính thức nói ra sự thật bằng việc cấp phép xuất bản một cuốn sách (Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử, First News Trí Việt – ND) kể lại rất chi tiết vụ thảm sát. Điều thú vị là lần này, hung thủ – Trung Quốc, lại chọn cách giữ im lặng.”
Nếu theo những gì ông James G. Zumwalt viết thì hóa ra năm 1988 và những năm sau này, suốt 30 năm ròng Nhà nước và Nhân dân Việt Nam đã bỏ quên xương máu của 64 Anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh anh dung để bảo vệ mảnh đất của tiền nhân ư? Phải chờ đến nhóm làm sách “Gạc Ma – vòng tròn bất tử” và ông người Mỹ James G. Zumwalt lên tiếng thì những liệt sĩ này mới được vinh danh ư?
Chúng tôi xin hỏi tác giả James G. Zumwalt, nếu Nhà nước và Nhân dân  Việt Nam đã "lãng quên" xương máu của 64 Anh hùng Liệt sĩ Gạc Ma thì ai đã tổ chức Lễ truy điệu trọng thể các liệt sĩ tại trung tâm TP Nha Trang chỉ ít ngày sau sự kiện 14/3/1988?
Sáng 17/3/1988, tại trung tâm TP Nha Trang, quân và dân tỉnh Phú Khánh long trọng tổ chức Lễ truy điệu các liệt sĩ hy sinh tại Trường Sa trong sự kiện 14/3/1988 
Ảnh Tư liệu của CCB Lê Bá Dương, nguyên là sỹ quan tăng cường về làm cán bộ tuyên giáo tỉnh ủy Phú Khánh, nay là phóng viên báo Văn hóa thường trú tại Nha Trang. 
Nếu Nhà nước và Nhân dân Việt Nam đã bỏ quên xương máu của 64 Anh hùng Liệt sĩ Gạc Ma thì ai, cơ quan tổ chức nào đã phong tặng và truy tặng cho họ Danh hiệu cao quý- Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân vào ngày 06 tháng 01 năm 1989, chưa đầy 1 năm sau sự kiện 14/3/1988?
ANH HÙNG GẠC MA- TRƯỜNG SA

Rõ ràng tác giả James G. Zumwalt đã không thể có tư duy độc lập của một người làm khoa học. Ông Jeams G. Zumwalt đã để ngòi bút của mình viết trên báo Mỹ đơn giản chỉ là “nhai lại” luận điệu xuyên tạc bịa đặt của nhóm những người viết sách “Gạc Ma- vòng tròn bất tử. Bản thân ông người Mỹ James G. Zumwalt này cũng góp phần xuyên tạc bịa đặt ngày trong cuốn sách độc hại “Gạc Ma- vòng tròn bất tử” bằng 1 bài viết dưới tiêu đề “Vụ thảm sát- THẾ GIỚI CHƯA TỪNG BIẾT ĐẾN!”
 Chính ông Nguyễn Văn Phước- Giám đốc Cty Trí Việt từng công bố Lá thư mà họ gọi là của chị Trung úy Trần Thị Thủy- người con duy nhất của Anh hùng Liệt sĩ Gạc Ma Trần Văn Phương, trong đó có những đoạn xuyên tạc bịa đặt trắng trợn mà người bình thường không ai có thể tin được đây là lời của một sĩ quan Hải quân Việt Nam đang tại ngũ! Xin trích “Trong những năm trước, có thể nói nhắc đến sự kiện 14/3/1988 là điều không thể, như bị ngăn cấm, như sợ bị ảnh hưởng đến quan hệ ”quốc gia láng giềng tốt đẹp” giữa mình và một đất nước đã đang tâm cướp đi bao sinh mạng, bao người thân yêu của chúng con. Với tư cách là một người con mất cha, con cảm thấy rất căm thù kẻ thù, lòng căm hận sôi sục nhưng tại sao lại không được bày tỏ, tại sao lại không được nhắc đến và tại sao chúng ta lại phải giấu diếm cho tội ác tày trời của chúng.”
Xem link
Nếu theo những lời lẽ trên thì dường như nhờ có ông Nguyễn Văn Phước thì chị Trần Thị Thủy và những người vợ, người con của liệt sĩ Gạc Ma mới được “LẦN ĐẦU TIÊN ĐƯỢC KHÓC CHA CÔNG KHAI”!?

Xin hỏi ông Nguyễn Văn Phước: Ai, cơ quan, tổ chức nào ngăn cấm chị Thủy khóc cha?

Vậy tại sao những người con của Liệt sĩ Gạc Ma khác “được” khóc công khai người cha của mình, ví dụ chị Trần Thị Thu Hà, con gái liệt sĩ Trần Đức Thông?

Hình chị Hà khóc cha trên báo Tiền phong
Hình chị Hà khóc cha trên báo Vĩnh Long
Chính ông Lê Mã Lương và Nguyễn Văn Phước nhiều lần nói rằng cuốn sách “Gạc Ma – vòng tròn bất tử” của họ là nén “tâm nhang” để tri ân các liệt sĩ Gạc Ma. Thế nhưng những lời nói đó chỉ có thể lừa dối những ai chưa đọc cuốn sách này. Vì chưa đọc sách nên những người  này chưa biết rằng tác giả cuốn sách đã nhạo báng hình tượng người chiến sĩ Hải quân Việt Nam ra sao! Trong cuốn sách dị tật độc hại Gạc Ma- vòng tròn bất tử, Hình tượng “Bộ đội Cụ Hồ”, bộ đội Hải quân Việt Nam được miêu tả yếu về bản lĩnh chính trị, tâm lý, ý chí và tinh thần chiến đấu như: “Lê Hữu Thảo e ngại, nếu xảy ra chanh chấp giành cờ thì ta sẽ thiệt hại nặng (trang 36); “Trương Văn Hiền nghĩ, đời mình đến đây là hết”. Câu nói nổi tiếng của liệt sĩ Trần Văn Phương trước lúc hy sinh mà ai ai cũng biết, đã được ghi trong cuốn lịch sử Hải quân nhân dân Việt Nam (1995-2015)  “Thà hi sinh chứ không chịu mất đảo, hãy để cho máu của mình tô thắm lá cờ quân chủng Hải quân anh hùng”, nay trong sách được thay bằng “Cứu tôi với” (trang 42).
 Trong sách có đoạn “…sự hy sinh của 64 chiến sĩ, sự đổ máu của chúng tôi có thể nói là OAN UỔNG!” (Xem hình dưới). 

Ai bắt Cựu binh Trương Văn Hiền phải "Im lặng" vậy?
Trong khi đó, mọi người rất dễ kiểm chứng nếu chỉ bằng một cái nhấp chuột từ khóa "Lê Hữu Thảo" thì sẽ ra hàng lô xích xông các bài báo về CCB Lê Hữu Thảo! Chẳng lẽ có ai đó cấm CCB Trương Văn Hiền và lại "thả phanh" cho ông Lê Hữu Thảo thao thao bất tuyết bao nhiêu năm qua?
Tác giả sách dùng từ "tẩu thoát" để mô tả các chiến sĩ ta trên tàu HQ-604. Tại trang 49, dòng 20 có đoạn “Thời điểm đó, trong ca bin tàu có nhiều chiến sĩ đang làm nhiệm vụ chưa kịp tẩu thoát thì đã hứng chịu loạt đạn pháo từ tàu Trung Quốc…”
Tất cả các loại từ điển đều cho thấy nghĩa của từ “tẩu thoát” là chuồn, bỏ trốn, bôn tẩu, bỏ chạy…Đây dứt khoát không phải là hình tượng “bộ đội Cụ Hồ”!
Trước sự xuyên tạc bịa đặt của tác giả cuốn sách về Hình tượng người chiến sĩ Hải quân Việt Nam như trên, mới đây, Thượng tướng Võ Tiến Trung (Nick Trung Vo) có Thư ngỏ gửi chị Trần Thị Thủy như sau.
“Gửi cháu Trần Thị Thuỷ con gái của Anh hùng LLVT Trần Văn Phương, người đã hy sinh để bảo vệ đảo Gạc Ma ngày 14/3/1988.
Cháu Thuỷ thân mến! Ba cháu được cả nước, nhất là thanh niên học tập, Nhà nước tôn vinh, tuyên dương Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang vì khi bị quân TQ bắn bị thương nhưng bố cháu vẫn kiên cường giữ vững lá cờ Tổ quốc trong tay và có câu nói nổi tiếng trước lúc hy sinh “Thà hy sinh chứ không chịu mất đảo. Hãy để cho máu của mình tô thắm lá cờ truyền thống của Quân chủng hải quân anh hùng”.
Nay dưới ngòi bút của ông Lê Mã Lương câu nói bất hủ của bố cháu như trên đổi thành “Hãy cứu tôi với !”
Bác hỏi cháu với hai hình ảnh của bố cháu như vậy cháu chọn hình ảnh nào là hình ảnh thật của người bố mà cháu đã tự hào? Bác nhiều lần đi ngang qua Gạc Ma để thả những lẵng hoa tưởng nhớ các liệt sĩ Gạc Ma. Bác nhờ cháu thắp hộ Bác nén tâm nhang cho bố cháu và nói với bố Phương rằng các Bác đang đấu tranh để bảo vệ danh dự cho bố cháu, bảo vệ danh dự cho 64 liệt sĩ đã hy sinh ở Gạc Ma.
Chào cháu, chúc cháu và gia đình sức khoẻ, và mãi mãi xứng đáng là con gái của một anh hùng cháu nhé!
Bác- Võ Tiến Trung”.
Còn chúng tôi, Nhóm Google.tienlang, xin nói với ông người Mỹ James G. Zumwalt một SỰ THẬT rằng chẳng cần ông cùng tác giả cuốn sách dị tật “Gạc Ma- vòng tròn bất tử” này  lên tiếng thì xưa nay, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam chưa bao giờ quên lãng 64 liệt sĩ Gạc Ma. Chính chị Trần Thị Thủy, cũng như rất nhiều người con của các liệt sĩ Gạc Ma khác, được Quân đội lựa chọn, tuyển dụng, đào tạo bồi dưỡng, trở thành những sĩ quan Hải quân như hiện nay.
Tên tuổi, hình ảnh 64 liệt sĩ Gạc Ma được tô đậm trên Bảng  vàng truyền thống của Quân chủng Hải quân, của các Vùng Hải quân Việt Nam, được khắc đầy đủ trên bia đá tại Khu tưởng niệm Anh hùng Liệt sĩ Gạc Ma tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh, được đăng trang trọng trên rất nhiều tờ báo, được Đài Truyền hình Việt Nam –VTV và nhiều đài PTTH địa phương dựng thành  nhiều phim tài liệu. Xem phim tài liệu “VTV- Lời nhắn từ đảo Gạc Ma”. 
Ngôi nhà nhỏ bé xưa của cụ Hồ Thị Đức- Mẹ Liệt sĩ Trần Văn Phương ở phường Quảng Phúc (thị xã Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã được cán bộ và nhân viên Tòa án Nhân dân Tối cao xây mới, khang trang hơn …

Từ rất lâu rồi, hằng năm, mỗi dịp 14/3 về, Lễ thả hoa trên biển tưởng nhớ 64 liệt sĩ Gạc Ma đã trở thành ngày Lễ truyền thống của Quân chủng Hải quân cùng Nhân dân Việt Nam. Xem video clip dưới.
Đây là video clip đã được thực hiện từ năm 2008.


Lễ Thả hoa trên biển tri ân Liệt sĩ Gạc Ma và Khu tưởng niệm Liệt sĩ Gạc Ma tại Cam Ranh
Nhà bia Tưởng niệm Liệt sĩ Gạc Ma tại Chùa Sinh Tồn, đảo Sinh Tồn
Bức xúc trước sự xuyên tạc bịa đặt của tác giả cuốn sách khiến một cư dân mạng quê lúa Thái Bình là anh Tạ Thắng, nick Thang Ta đã đến tận nhà một trong những liệt sĩ hy sinh tại Gạc Ma ngày 14/3/1988 để quay một video clip.
Xem video clip.
Đó là Liệt sĩ, Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân - Trung tá Trần Đức Thông. Khi hy sinh, ông Trần Đức Thông là Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 146, là người tổng chỉ huy các đơn vị Hải quân Việt Nam (cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 83 Công binh, Đoàn đo đạc biên vẽ bản đồ và một số cán bộ chiến sĩ Lữ đoàn 125, Lữ đoàn 146 Hải quân) tại mặt trận trong sự kiện Gạc Ma. Từ thông tin của anh Tạ Thắng, chúng ta biết thêm, tên của Người Anh hùng Trần Đức Thông từ lâu, đã được đặt cho một con phố lớn tại Quận Sơn Trà- TP Đà Nẵng. 
Ở quê hương ông Trần Đức Thông- xã Minh Hòa (huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình), Nhà nước và Nhân dân đã xây dựng Nhà tưởng niệm Anh hùng Trần Đức Thông từ nhiều năm trước.
Nhà tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ Trần Đức Thông tại xã Minh Hòa, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình
Ở đây có 3 trường học là Trường Mẫu giáo, Trường Tiểu học và Trường Trung học Cơ sở được vinh dự mang tên Người Anh hùng Trần Đức Thông. 
Giờ ra chơi của học sinh Trường THCS Trần Đức Thông.
 Người Anh hùng Gạc Ma Trần Đức Thông đã đi vào bài hát truyền thống của Trường Trung học Cơ sở. Xem video clip.
Bài hát truyền thống của Trường Trung học Cơ sở Trần Đức Thông
Trên báo Thái Bình, những người thân của Liệt sĩ Trần Đức Thông cho biết như sau.
Ông Trần Trọng Kim, Giám đốc điều hành Tổng công ty May 10
“Anh tôi - anh hùng liệt sĩ Trần Đức Thông đã có 11 năm công tác nơi đầu sóng ngọn gió, góp phần giữ vững chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Noi gương anh hùng liệt sĩ Trần Đức Thông, chúng tôi cùng các con các cháu trong dòng họ luôn cố gắng học tập, rèn luyện, công tác tốt, đặc biệt luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng để giữ vững chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, cố gắng phấn đấu góp phần nhỏ bé đưa đất nước phát triển, xứng đáng với những cống hiến, hy sinh to lớn của các thế hệ đi trước.”
Ông Hoàng Văn Bảy, cán bộ văn hóa xã Minh Hòa
“Vào những dịp đặc biệt như kỷ niệm ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7, UBND xã Minh Hòa luôn tạo mọi điều kiện để các em học sinh, các tầng lớp nhân dân tới thăm viếng, tri ân công lao của những người anh hùng như liệt sĩ Trần Đức Thông. Trước tấm gương hy sinh anh dũng vì chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, cán bộ và nhân dân Minh Hòa luôn phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng phát triển, trong đó có việc xã đã hoàn thành 19 tiêu chí nông thôn mới trước kế hoạch 1 năm.”
Ông Trần Văn Nhiễu, anh họ anh hùng liệt sĩ Trần Đức Thông

“Các phong trào, hoạt động của địa phương như khuyến học, từ thiện, xây nhà tình nghĩa... đều được các thành viên trong dòng họ Trần xã Minh Hòa nhiệt tình hưởng ứng, tích cực góp công, góp sức. Vào những dịp như ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7 hay ngày giỗ liệt sĩ Trần Đức Thông, các trường học, các đoàn thể trong xã, trong huyện đều tới thắp hương tưởng nhớ gương hy sinh anh dũng của liệt sĩ Trần Đức Thông, qua đó động viên, khích lệ con cháu trong dòng họ chúng tôi cần cố gắng nhiều hơn nữa.”
(Còn nữa)
Lê Hương Lan
=========

27 nhận xét:

 1. GIỮ GÌN LỊCH SỬ LÀ GIỮ GÌN ĐẤT NƯỚC, GIỮ GÌN PHẨM GIÁ DÂN TỘC

  Băng đảng khủng bố Việt Tân sai nhóm VHK theo dõi CCB, công dân Việt Nam, đe dọa và khủng bố tinh thần, thách thức luật pháp:

  https://www.youtube.com/watch?v=54FYbHGwlD4

  Chắc giờ ai cũng biết rồi, VHK chỉ là tổ chức hoạt động cho Việt Tân trong nước, còn Phò Bônsa TV thì ở ngoài nước. Nhiệm vụ 'chuyên môn' của bọn này là đi tung hô bợ đỡ đám quan tham Gorbachev Esin trong guồng máy của chế độ như Nguyễn Thanh Sơn chẳng hạn. Tung hô nâng đỡ những cái gì bài Trung, phò Mỹ. Kích động thù oán Việt Trung, kêu gọi biểu tình, kích động chiến tranh hâm nóng biển Đông, lợi dụng danh nghĩa biển đảo để chống TQ, trong khi ai cũng biết là Việt, Trung, Phi, Mã, Brunei, Đài chia nhau biển Đông và Philipin chiếm nhiều phần Trường Sa nhất, Đài loan chiếm đảo lớn nhất Ba Bình. Nhưng chúng nó vẫn hướng dư luận đến chống TQ thì tức là danh nghĩa biển đảo của chúng nó là bịp bợm không trung thực.
  Trước kia tôi chỉ dị ứng đám chống chế độ, nhưng sau những năm này tôi dị ứng, kinh tởm luôn cả lũ chống TQ, vì chúng quá quậy, quá cuồng tín, đập phá gây rối trị an, hôi của, đánh công an, lật xe, phá hoại công cộng, hở ra là đòi biểu tình, đòi tụ họp đông người la hét như 1 bầy chó dại sủa tru tréo bất kể dân đi ngang họ la lên chửi hoặc trêu. Biểu tình chống TQ dưới con mắt hờ hững, khinh miệt của dân chung quanh, coi như 1 đám khùng, 1 đám rồ dại. Đề nghị Đảng và NN tống cổ lũ 'chống TQ' này sang Đài Loan cho chúng trọn vẹn ước mơ chống TQ. Vì thế giới này chả thằng nào chống TQ công khai trực tiếp như ĐL cả. Vì ĐCSTQ và Đảng QDTQ như nước và lửa từ 1949 đến nay.

  Tiện đây cũng xin NN làm ơn làm phước chọn lọc DLV cho chuẩn. Vì hiện nay dù có rất nhiều DLV chính kiến tốt, quan điểm lịch sử tốt, biết phân biết đúng sai thị phi, thì cũng có 1 đám DLV chúng nó đi sủa khắp nơi gây thù chuốc oán với chính những người CM đã bỏ ra xương máu cho nền độc lập và hình thành nên chế độ của chúng ta ngày nay. Chúng bênh vực lũ quan tham phản bội lý tưởng tự diễn biến, chúng đánh phá những người dân, CCB yêu nước lên tiếng phản đối trào lưu lật sử. Chúng bảo vệ quan tham tự diễn biến cho bằng được với những lý lẽ ngụy biện vô cùng tởm lợm, rác rưởi. Làm xấu mặt mo quan của chúng và hình ảnh chế độ. Chúng kêu gào phải thay đổi lịch sử để 'hòa hợp hòa giải' mà thật ra là chúng và bố con nhà chúng đã chuẩn bị cho thời kỳ sau khi 'CS sụp đổ', vì chúng sợ Mỹ và ba que coi chúng là CS nên sau này chèn ép hay trừng trị chúng gì đó, nên chúng phải dọn đường trước, phải 'hòa hợp' để đừng thù tao nữa, và tao cũng không CS lắm đâu, hy vọng sau này nếu chúng mày về nước tranh quyền thì xin nhẹ tay, cho tao tiếp tục làm quan ở chế độ mới.
  Ví dụ như blog Mõ Làng và 1 số blog khác giống thế này, dân có ngu đâu, vừa đọc vào là thấy ngay đây là blog dạng gì, chúng chúi mũi vào những vấn đề gì, tránh né những vđ gì, chúng tập trung đánh gì đánh những ai. Ví dụ như bài mà chúng đập con chó Nguyễn Đức Thành chạy bằng giáo sư rởm mà thật ra là 1 tên Việt gian phản bội Tổ Quốc rất ghê tởm, thường xuyên còm thê hiện tận cùng của sự khốn nạn trên FB. Đọc bài đó ai cũng nghĩ là 2 con chó cắn nhau? Nó viết là Nguyễn Đức Thành ỉa vào Hiến Pháp. Những DLV thật sự tôn trọng HP lại có thể viết như vậy à? Thằng Nguyễn đức Thành đọc nó sẽ bức xúc hay khoái chí hơn? Mày viết đúng đó DLV, tao ỉa vào HP CS nhé. Loại DLV nào ngu như vậy nếu không phải là lũ nửa người nửa ngợm không coi trọng HP, chửi phản động như 2 con chó cắn nhau sủa nhau? Hơi bức xúc với lũ ngợm trong số các DLV này, bà con thông cảm nhá. Đây không nói đến các DLV chân chính có tầm có tâm. Bộ phận DLV khốn nạn đó và cách dùng DLV bừa bãi như hiện nay là có hại cho chế độ, chúng nguy hiểm hơn cả đám lều báo hay rận hay phản động trong nước hay chống cộng bên ngoài.

  BẢO VỆ LỊCH SỬ LÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC, BẢO VỆ VĂN HÓA PHONG TỤC TẬP QUÁN CAO ĐẸP THUẦN PHONG MỸ TỤC CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng không chỉ đơn giản là tránh né mà đôi lúc chúng còn hùa theo, tiếp tay với cái xấu, với phản động, với các quan điểm lịch sử của Việt Tân và Mỹ. Chúng ủng hộ các quan tham có dấu hiệu phản bội. Chúng ủng hộ các quan điểm phản động, về lịch sử, về chính trị và mọi thứ, phản động về mọi thứ chứ không phải chỉ phản động về lịch sử. Nhiều kẻ trong bọn chúng còn ghê tởm hơn cả bọn phản động trong lều báo chí truyền thông. Chúng bảo vệ chức quan ghế quan của dạng như Nguyễn Thanh Sơn, Đinh La Thăng, Đặng Ngọc Tùng và bảo đó là "bảo vệ chế độ", thay vì bảo vệ chế độ là bảo vệ lẽ phải, bảo vệ chân lý lịch sử, sự thật lịch sử. Chúng đánh vào lịch sử chính là đánh vào chế độ, đánh vào sự chính nghĩa chính danh chính thống của chế độ.Vì chúng thừa biết danh có chính thì ngôn mới thuận. Lật đổ lịch sử trước, lật đổ chế độ sau. Diễn biến hòa bình là thế . Lật đổ lịch sử của chế độ trước, lật đổ bản thân chế độ sau.

   Xóa
  2. Nên điều tra xem xét lại về Nguyễn Thanh Sơn, tư cách đảng viên. Cả Lê Mã Lương và đám có trách nhiệm trong vụ sách Gạc Ma VTBT này. Nguyễn Văn Phước và công ty 'của hắn'! Tên phản động công khai Nguyễn Đức Thành! Và nguy hiểm nhất là VHK, tay sai Việt Tân hoạt động trong nước. Cần bắt giam điều tra nhóm VHK và đồng bọn, và điều tra các quan chức thông đồng dính líu đến băng này.

   Xóa
  3. Trời ơi! ai làm chuyện đó bây giờ. Bức xúc lắm nhưng ko ai ra tay với con chó LML

   Xóa
  4. Máy cái thằng ở còm ở trên,từ thằng tem đến nặc chỉ là một thằng ,đó là thằng ngụy già ba que vẫn dùng nich nặc danh .Chiêu trò của nó từ phản biện thô bỉ cho đến giả vờ nghiêm túc.
   Công phu quá nhỉ ?Công phu quá nên còm lại bị anh em và chủ trang vạch mặt .
   Công phu quá nhỉ ?Pháp Mĩ nó tài thật ,đến VN chỉ có trăm năm mà nó đẻ ra được một lũ chó trung thành và một lũ người tình nguyện làm chó cho nó .Bại trận ,tụt quần đu càng ,giờ núp phím cũng chằng xong nhưng vẫn cay cú ,mà không núp phím thì thằng ngụy già này cũng như mấy thằng diễn tuồng ở bên kia nó cũng chả biết làm gì để sống nữa

   Xóa
  5. Hỏi thêm thằng ba que :
   Bằng chứng nào mày cho nhà nước nuôi và trả lương cho DLV ?
   DLV là cái gì ?Là những người phản biện lại chúng mày và khi đuối lý thì mày bảo người ta là DLV nhỉ !
   DLV có xuyên tạc lịch sử không ,có bôi nhọ Bác hồ không hay chỉ lũ ba que chúng mày ?

   Xóa
 2. Tội này phải đem Lê Mã Lương băm vằm trăm mảnh

  Trả lờiXóa
 3. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 08:31 27 tháng 9, 2018

  Hôm nay đưa tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang về nơi vĩnh hằng.
  Xin ghi lại bài thơ "Em hãy tin một ngày mai xán lạn!" Chủ tịch TĐQ gửi cô giáo Trần Thị Lam - Trường chuyên Hà Tĩnh, nhân đọc bài thơ của cô.

  "Nếu đất nước bốn ngàn năm không chịu lớn
  Thì bây giờ em chẳng thể gọi tên
  Nếu dân tộc đớn hèn như em nghĩ
  Thì còn đâu dải bờ cõi nối liền.

  Em đã quên những bài ca bất tử
  Cha ông ta đã bao lần chiến quân Nguyên
  Em đã quên máu đào Điện Biên Phủ
  Để Việt Nam trên thế giới có tên.

  Em đã quên triệu người trong lòng đất
  Để hôm nay Tổ quốc ngẩng cao đầu
  Em đã quên bao linh hồn bất tử
  Đang vật vờ đâu đó giữa biển sâu.

  Sao không hỏi mình làm gì đi nhỉ
  Mà lại trao câu hỏi ấy cho người
  Dân tộc này không bao giờ chết được
  Nếu diệt vong chỉ có lũ sâu thôi
  Những đứa con dù sống hay đã chết
  Vẫn ngàn năm quấn quít trái tim này.

  Đất nước mình có gì ngộ đâu em!
  Bốn ngàn tuổi - bốn ngàn năm chinh chiến
  Máu ông cha thấm đẫm núi sông này.

  Đất nước mình có gì lạ đâu em!
  Biển bạc, rừng xanh, cánh đồng lúa biếc
  Những con thuyền vẫn vượt sóng tới trùng xa...

  Đất nước mình có sầu thương lắm đâu em!
  Mỗi đứa trẻ sinh ra vẫn ấm vành môi, ngọt sữa
  Di sản cho mai sau vẫn được bảo tồn, gìn giữ
  Đứng trước năm châu không hỗ thẹn, cúi đầu...

  Đất nước mình rồi sẽ về đâu ư
  Sẽ đứng vững dù can qua, bão tố
  Yêu đất nước, em chuyên cần dạy dỗ
  Góp sức mình xây đất nước phồn vinh

  Đất nước mình không ngộ lắm đâu em
  Ai đi xa luôn dạt dào nỗi nhớ
  Là dân Việt lòng ai không trăn trở
  Ai không người nặng nợ với núi sông
  Em có biết đất nước về đâu không?
  Khi lòng người vẫn nhỏ nhen ganh tị
  Đem thù hận, đớn hèn và ích kỷ
  Gieo vào lòng thế hệ trẻ hôm nay

  Đất nước mình không ngộ lắm đâu em!
  Anh vẫn nhớ những đói nghèo, khốn khó
  Chuyện áo cơm nên dang dở học hành
  Của ngày đầu đất nước thoát điêu linh.

  Đất nước mình không buồn thế đâu em!
  Đói khổ, đắng cay qua rồi từng năm tháng
  Em hãy tin một ngày mai xán lạn
  Sánh vai cùng bốn bể, năm châu.

  Trả lờiXóa
 4. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 09:04 28 tháng 9, 2018

  "Về 'mệnh lệnh' tranh cãi trận Gạc Ma 29 năm trước". Đây là bài đăng trên BBC ngày 19-7-2017: (tôi mới đọc).

  Đại tá Phạm Hữu Thắng, nhà nghiên cứu từ Viện Lịch sử Quân sự Việt Nam, nói về trận Gạc Ma nhân tưởng niệm sau 29 năm.

  "Thực ra trong việc giữ Gạc Ma, quần đảo Trường sa, (trong bài họ viết là Hoàng sa - tôi, NĐT chỉnh lại cho đúng) phía Việt Nam lúc nào cũng kiềm chế, để cố gắng làm sao không để xảy ra xung đột lớn, vì tiềm lực của Việt Nam lúc bấy giờ còn rất hạn hẹp và nếu xảy ra xung đột lớn, tôi nghĩ là điều rất hại cho an ninh của quốc gia.

  "Thế nói là có 'lệnh cấm bắn trả', thì cũng không phải, mà thực ra là trong các hoạt động Việt Nam đảm bảo chủ quyền, thì không dùng các vũ khí lớn, không dùng tàu chiến, không dùng các hoạt động quân sự rầm rộ để bảo vệ hòn đảo của mình, mà chủ yếu đưa các chiến sĩ ra để xây dựng các chốt để bảo vệ đảo.

  "Và các lực lượng hậu cần đảm bảo cho chiến sĩ giữ đảo, còn các hoạt động, các lực lượng ấy, thì cũng chỉ (có) những loại vũ khí tự vệ cá nhân, chứ không có những tàu chiến lớn, cũng như không có những loại vũ khí có uy lực lớn để đánh trả quân thù.

  "Nói là có 'lệnh cấm bắn' thì không phải, mà thực ra có một chủ trương không dùng tàu lớn, không dùng các phương tiện lớn để gây những xung đột lớn của đảo. Tôi nghĩ đó là chủ trương của Bộ Quốc phòng, cũng như Bộ Chính trị Việt Nam như thế rồi", Đại tá nói với BBC.

  Ý kiến của Đại tá Thắng đã nói rõ như vậy, sao ông LML và những người làm sách "Gạc Ma - Vòng tròn bất tử" không tham khảo, đưa vào sách để có những ý kiến khác nhau, làm nổi bật sự việc để người đọc chọn lọc, đánh giá? Như vậy, mới là người làm sách có trách nhiệm. Đằng này họ cố ý đưa vào sách "tư liệu" bịa đặt để xuyên tạc sự việc Gạc Ma 1988, thì rõ ràng họ là những "tội đồ", bị dư luận phản đối, đòi trừng trị là tất yếu.

  Trả lờiXóa
 5. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 16:21 29 tháng 9, 2018

  Tôi đang đọc lại một số bài trong tập "Tố Hữu, về tác giả và tác phẩm", NCB Giáo dục, tháng 4-1999. Cuốn sách dày gần 1.000 trang khổ 16x24 cm, có hai phần: Phần thứ nhất Văn học và cuộc đời (Có hai chương), phần thứ hai: Một tài năng thơ ca thuộc về nhân dân và dân tộc (có bốn chương.

  (Giới thiệu qua như vậy để bạn đọc thông cảm cuốn sách gồm nhiều bài của nhiều nhà văn nhà thơ rất giá trị).

  Tôi tâm đắc ý kiến của Nhà thơ Tố Hữu trả lời Nhà văn Anh Đức trong bài "Đầu xuân gặp nhà thơ Tố Hữu". nên chép lại đây.

  Nhà văn Anh Đức hỏi: Xin anh cho biết ý kiến của anh về vai trò của văn hóa tư tưởng trong sự nghiệp đổi mới hôm nay?

  Nhà thơ Tố hữu trả lời:
  - Không cứ gì hôm nay, không cứ gì công cuộc đổi mới, theo tôi trong bất cứ lúc nào, thời chiến cũng như thời bình, văn hóa tư tưởng vẫn luôn là mặt trận hàng đầu. Nếu lơi lỏng trận địa văn hóa tư tưởng có nghĩa là lơi lỏng quyết tâm, ý chí cách mạng và không thể giành được thắng lợi. Dù ta có đạt được những thành tựu kinh tế tới đâu, mà văn hóa lụn bại, tha hóa thì cũng không tốt đẹp gì.

  Kinh tế vật chất rất cần, nhưng nếu văn hóa bị tổn hại, thì có lúc sẽ bị quật ngược lại. Phải quản lý bảo vệ và phát triển văn hóa nếu chúng ta luôn nói sự nghiệp đổi mới của chúng ta là cho con người, vì con người. Ngày xưa ông cha ta đã làm như vậy, cứ giở lại Hịch tướng sĩ của Trần Hưng Đạo và Bình Ngô đại cáo của Nguyễn Trãi thì rõ...Trong ý nghĩa ấy, muốn kháng chiến thành công cũng như muốn cho dân giàu nước mạnh thì phải làm cho nhân dân có ý chí, tư tưởng. Tôi nghĩ rằng không nên xóa bao cấp trong văn hóa và giáo dục. Về người chịu trách nhiệm trên mặt trận này phải chọn những người vững vàng. Sẽ càng buồn hơn, nếu những người đứng trên mặt trận này nhân nhượng trước đồng tiền, buông vũ khí".

  Trả lờiXóa
 6. Trong những ngày này, dân tộc Việt Nam đang chứng kiến một xã hội rất hỗn loạn và đang rữa nát, càng thấy tiếc nhớ một Việt Nam Cộng Hòa với những quân nhân "vị quốc vong thân".

  Một chế độ đầy tàn bạo và nghịch lý sẽ dẫn đến hệ quả của một xã hội đầy nghịch lý, đầy dẫy oan khiên, oái ăm và hết thuốc chữa trên mọi phương diện. Đó là chế độ cộng sản và xã hội Việt Nam ngày hôm nay,

  Hãy nhìn sang Singapore, Nam Hàn, Đài Loan, Nhật Bản... Các quốc gia này cũng thuộc Á Châu, cũng là người Châu Á nhưng do đâu họ có được những xã hội trật tự, tốt đẹp, không như ở Việt Nam. Tại sao? Câu trả lời đến giờ ai cũng biết: Do thể chế cùng với các chính sách, và nhất là vì các quốc gia này không theo chủ nghĩa cộng sản.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có lẽ đã đến thời điểm chín muồi phải khôi phục lại chế độ VNCH để chấn hưng đất nước rồi chăng? Chính nghĩa VNCH và tinh thần yêu nước của chí sĩ Ngô Đình Diệm sau 43 năm vẫn sáng ngời ngời như sao Bắc Đẩu. Rất có thể lắm!

   Xóa
  2. Ngu xuẩn nực cười nhất của VNCH là ca ngợi ((chính nghĩa )) của nó lại đi kèm với ca ngợi ((Chí sĩ )) Ngô Đình Diệm vì quân đội VNCH nghe theo lệnh chủ Mĩ dã giét hại dã mạn cả nhà y.
   Người ta không thể ngồi chung bàn thờ với bọn đã giét mình
   VÀO GOOGLE TRA NGÔ ĐÌNH DIỆM
   TRÍCH
   Thi thể Ngô Đình Diệm ở phía sau của chiếc M113, ông bị bắn chết khi đang trên đường tới Bộ tổng tham mưu Quân lực Việt Nam Cộng hòa.
   Xem thêm: Cuộc đảo chính Nam Việt Nam năm 1963 và John F. Kennedy
   Sau khi bị lật đổ bởi các tướng lĩnh dưới quyền ngày 1 tháng 11 năm 1963, Ngô Đình Diệm cùng em trai - cố vấn Ngô Đình Nhu lánh nạn tại nhà thờ Cha Tam. Lúc 7 giờ sáng ngày 2/11/1963, Ngô Đình Diệm gọi điện thoại cho Đại sứ Mỹ là Cabot Lodge để cầu cứu trước, nhưng Lodge đã “bỏ máy xuống và đi tìm cái gì đó”. Khi trợ lý của Lodge là Mike Dunn đề nghị Lodge cho người đến đó để giải cứu, Lodge ngăn lại: “Chúng ta không thể dính líu như vậy được”.

   Sáng hôm đó, Ngô Đình Diệm cùng với Ngô Đình Nhu gọi điện và ra hàng lực lượng đảo chính. Hai anh em Ngô Đình Diệm và Ngô Đình Nhu bị đại úy Nguyễn Văn Nhung giết bằng lưỡi lê và súng lục trong chiếc xe bọc thép M-113, theo lệnh của tướng Dương Văn Minh, khi chiếc xe đang trên đường tới Bộ Tổng tham mưu Quân lực Việt Nam Cộng hòa.[167][168] Theo chứng nhận của bác sĩ Huỳnh Văn Hưỡn, là người đã tiến hành vụ khám nghiệm thì anh em Ngô Đình Diệm - Ngô Đình Nhu bị bắn từ sau gáy ra phía trước. Thi thể Ngô Đình Diệm có nhiều vết bầm, chứng tỏ đã bị hành hung trước khi bị bắn. Còn thi thể Ngô Đình Nhu thì bị đâm nhiều nhát, áo rách nát và đầy máu.

   Sau khi đảo chính xảy ra ở Sài Gòn, anh trai Ngô Đình Diệm là Ngô Đình Cẩn xin tỵ nạn ở tòa lãnh sự Mỹ ở Huế. Sau đó, Mỹ đưa Cẩn vào Sài Gòn. Nhưng khi tới Sài Gòn thì Ngô Đình Cẩn được giao lại cho Lou Conein và sau đó được giao cho những người lãnh đạo đảo chính theo lệnh của Đại sứ Lodge. Mấy tháng sau, Cẩn bị xử tử tại Sài Gòn (ngày 9/5/1964). Như vậy, cả ba anh em Ngô Đình Diệm đều bị giết, đại sứ Mỹ Cabot Lodge đã làm ngơ hoặc gián tiếp giao họ cho quân đảo chính giết chết.

   Sau khi biết tin Ngô Đình Diệm bị lật đổ và ám sát, phát biểu của Hồ Chí Minh được thuật lại như sau "Tôi không thể nào tin người Mỹ lại ngu ngốc đến vậy"[169] Bộ Chính trị Đảng Lao động Việt Nam nói rõ hơn:

   Xóa
 7. Nghe thì mượt lắm,nhưng phải tra cứu lại lịch sử :
  Xã hội VNCH ,buồn thay từ tổng thống dến các tướng tá quân đội đều là lính của quân đội xâm lược Pháp rồi đến lính Mĩ.
  Nghịch lý ở chỗ bài ((cuốc ca )) của VNCH lại là bì hắt ăn cắp của bộ trưởng VHTT Cộng sản.
  Nghịch lý ở chỗ chế độ VNCH với người lãnh đạo tốt đẹp như vậy mà các tướng lĩnh VNCH lại nghe theo lệnh chủ Mĩ giết chết dã man gia đình tổng thống của họ ,và sau đó đảo chính liên miên ,ông nọ lật ông kia ,cho đến ngày Mĩ thua trận bỏ rơi cắt viện trợ thì toàn quân tụt quần ,đu càng trực thằng vù sang Mĩ .
  Nghịch lý ở chỗ bọn chóp bu hô hào tử thủ rồi leo tuốt lên máy bay chuồn trước bỏ mặc toàn quân như rắn mất đầu
  Nghich lý ở chỗ vài viện tướng mà tàn dư VNCH vẫn ca ngợi là dị quốc dong thân ấy cũng tháo chạy trước quân CS mà chẳng dám đánh chắc gì ,sau sợ bị trị tội nên ..tự sát .
  Nghịc lý ở chỗ VNCH rất nhiều huân chương mà bói không nổi một huân chương chống ngoại bang
  Nghịc lý ở chỗ quân lực VNCH oai hùng vô song lại là đạo quân do thực dân Pháp dựng lên để phục vụ cho mục đích xâm lăng của chúng .
  Nghịch lý là quân lực VNCH trang bị hùng hậu gàn như nhất thế giới nhưng lại tụt bỏ quân trang ,vất bỏ quan dụng trước quân đội CS
  Nghịc lý la mấy thằng xưa kia CS chưa đánh đã sợ mất mật ,hèn hj tụt quần đu càng ,bắn lẫn nhau để dành đường sống thì nay lại núp phím ,lên mạng diễn tuồng đòi về nước đấnh CS
  Nghịch lý là 43 năm nay năm nào chúng nó cũng dự báo CSVN năm nay sụp đổ ,mà chẳng thấy gì ,chỉ thấy Bố Mĩ ,mẹ Pháp của chúng nó hợp tác bang giao với ..CS

  Nghichj lý ở chỗ cái bọn thua trận ,lũ tay sai quân xâm lược ,hèn hạ quái thai nhưng giờ đây vẫn to mồm dạy người chiến thắng cách ..bảo vệ chủ quyền đất nước .
  Nghịch lý ở chỗ thế giới chưa một quốc gia nào tỏ thái độ bất kính với chủ tich HCM ,các nguyên thủ khi đến VN đều vào Lăng viếng Người và gi cảm tưởng rất trân trọng thì chúng ,bọn bại trận phịa ra CHM là người TQ,là gán điệp Tàu cài vào
  Nghịch lý ở chỗ chưa một nước nào trên thế giới nói cuộc chiến VN là nội chiến ,họ đều công nhận đó là cuộc kháng chiến do đảng CSVN lãnh đạo nhân dân chống quân xâm lược và bọn tay sai bán nước,khi mà chính Pháp .Mĩ cũng công nhận họ là những kẻ xâm lược thì lũ tay sai bại trận lưu vong vẫn ngày đêm ra rả rằng đây là cuộc nội chiến

  Có quá nhiều nghịch lý mà chẳng muốn nói thêm ở đây nữa vì cũng sợ ngụy già uất quá lăn ra chết bất đắc kì tử thì mất vui  ....vv ..vv
  tâm đắc với câu của nghụy già: Một chế độ đầy tàn bạo và nghịch lý sẽ dẫn đến hệ quả của một xã hội đầy nghịch lý, đầy dẫy oan khiên, oái ăm và hết thuốc chữa trên mọi phương diện(lính tráng quân lực hạng tứ tụt quần chạy suốt là hết thuốc chữa hả mầy )
  Cuối cùng ,so sánh VN thì sao không so sánh luôn với Mĩ cho sướng ,so sánh một đất nước trải qua 30 năm chiến tranh ,20 năm cấm vận Mĩ ,mới mở của cách đây chưa đầy 20 năm đã có sự phát triển vượt bậc trên thế giới ,so sánh VN với những nước có lịch sử phát triển tư bản hàng trăm năm ,so với nước ủng hộ Mĩ xâm lược VN để lấy viện trợ thì sao chả kém cạnh .
  À ,mà thích so sánh thì so cộng sản VN với các nước không cộng sản như châu Phi ,các nước bị văn minh tư bản hỏi thăm đi nhé
  So sánh thì sao TQ nước cộng sản mà năm 2050 dự báo kinh tế sẽ vượt Mĩ
  Gần đây nhất hãy nên só sánh VN với Ukraina ,trước khi dân chủ Mĩ và phương Tay hỏi thăm ,GDP Việt Nam và Ukraina như nhau ,nhưng bây giờ thì GPP Ukraina giảm chỉ bằng một nửa VN và chiến tranh liên miên .(Lại tâm đắc với câu của ngụy già :Câu trả lời đến giờ ai cũng biết: Do thể chế cùng với các chính sách, và nhất là vì các quốc gia này không theo chủ nghĩa cộng sản.)


  Trả lờiXóa
 8. heo nghiên cứu công bố ngày 25/9, HSBC Holdings Plc dự báo Trung Quốc sẽ vượt qua Mỹ trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới vào năm 2030.

  The Bloomberg, dự báo trên được các nhà kinh tế của HSBC trong nghiên cứu mới về 75 quốc gia. Hãng này cũng cho rằng Trung Quốc sẽ tiếp tục quốc gia đóng góp lớn nhất vào tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong thập kỷ tới.

  Các nhà kinh tế của HSBC dự báo GDP của Trung Quốc sẽ đạt mức 26.000 tỷ USD vào năm 2030, từ mức 14.100 tỷ USD hiện nay. Trong khi đó, GDP của Mỹ tăng chậm hơn lên 25.200 tỷ USD vào năm 2030, từ mức 20.400 tỷ USD hiện tại.

  Chỉ mới tháng trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng Trung Quốc không còn theo kịp để vượt qua Mỹ "trong thời gian ngắn".

  Dự báo của HSBC tương đồng với dự báo đưa ra hồi tháng 7 của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), cho rằng Trung Quốc sẽ thành nền kinh tế lớn nhất thế giới vào năm 2030.

  Cũng trong nghiên cứu trên, HSBC dự báo Ấn Độ sẽ vượt qua Nhật Bản và Đức thành nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới. Vào năm 2030, sản lượng kinh tế thế giới sẽ cao hơn 40% so với năm 2017 khi tăng trưởng toàn cầu ổn định ở mức dưới 3%. Trong đó, khoảng 70% tăng trưởng kinh tế toàn cầu đến từ các thị trường mới nổi.

  Trả lờiXóa
 9. Bác Nặc danh09:21 1 tháng 10, 2018 nói rất đúng. Lũ khốn 3 que thua cả súc vật bởi vậy chúng mới có thể sống trên xương máu khi làm tay sai cho ngoại bang giết hại đồng bào mình. Chúng cũng hiểu điều đó nên tìm mọi cách hạ phẩm giá những người CS yêu nước bằng cách xuyên tạc, ngậm máu phun người để che giấu tội ác của chúng. Bản chất xỏ lá 3 que là vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Lũ khốn 3 que" --> đồng bào ruột thịt miền Nam VNCH
   "3 que" --> Quốc kỳ miền Nam VNCH
   "Ngụy" --> chính danh VNCH (Sử VN toàn tập)

   @Nặc 19:29: bác Nặc nên sửa đổi lại các danh xưng cho thân thiện hơn. Chúng ta đã chấp nhận Hòa hợp hòa giải dân tộc với đồng bào miền Nam thì không nên xúc phạm họ như vậy chỉ vì còn mang nặng lòng thù hận, bác Nặc ạ. Chúng ta là Bên thắng cuộc thì cần phải thể hiện lòng vị tha mới phải. Thân mến!

   Xóa
  2. Tao tưởng ngụy già nhà mày khôn ngoan thé nào ,chứ rốt cuộc cũng chỉ nói được thế này thôi à ,rên đi rên lại không biết xấu hổ :
   VÀO GOOGLE TRA VIỆT NAM CỘNG HÒA THÌ wikipedia (Mạng chính thống của Mĩ )
   Việt nam cộng hòa (Trích ):
   Quan điểm của chính quyền Mỹ
   Tài liệu được giải mật của Lầu Năm Góc vào năm 2010 cũng viết: "Không có sự yểm trợ của Hoa Kỳ, Diệm hầu như chắc chắn không thể đứng vững được ở miền Nam... Nam Việt Nam, về bản chất, là một sáng tạo của Hoa Kỳ"[101] Thậm chí tổng thống Mỹ Nixon trong lúc tức giận còn từng nói: "Không thể để có cái đuôi chó phản lại cái đầu con chó được."[102]

   Tại cuộc họp do Hội "American Friends of Vietnam", một tổ chức vận động ủng hộ Ngô Đình Diệm ở Washington D.C. ngày 1/6/1956, John F. Kennedy (về sau là Tổng thống Mỹ) tuyên bố: “Nếu chúng ta không phải là cha mẹ của nước Việt Nam bé nhỏ [chỉ Việt Nam Cộng hòa] thì chắc chắn chúng ta cũng là cha mẹ đỡ đầu của nó. Chúng ta chủ tọa lúc nó ra đời, chúng ta viện trợ để nó sống, chúng ta giúp định hình tương lai của nó (…). Đó là con cái của chúng ta - chúng ta không thể bỏ rơi nó, chúng ta không thể không biết tới những nhu cầu của nó”[7].

   Thượng nghị sĩ Donald Duncan sau khi từ Việt Nam về nước đã cho xuất bản một bản báo cáo về cuộc chiến tranh Việt Nam đăng Tạp chí Ramparts (tháng 02/1965), trong đó ông đã nhận xét: “Tôi đã phải chấp nhận thực tế rằng… đại đa số người dân Việt Nam ủng hộ Việt Cộng và chống lại chính phủ Sài Gòn"[103]

   Trung tướng Bernard Trainor, từng phục vụ ở Việt Nam hai lần, của cả hai loại hình Chiến tranh đặc biệt và Chiến tranh cục bộ, so sánh cuộc chiến ở Việt Nam với cuộc chiến tranh giành độc lập Hoa Kỳ: "Tôi thấy cuộc kháng chiến của Việt Nam có nét tương đồng với cuộc Cách mạng của Mỹ. Cũng như các nhà cách mạng Mỹ thời đó, người Việt quyết chiến đến cùng. Những người dân Mỹ hồi đó đã đi tới một quyết định rằng độc lập là thiết yếu. Họ đặt cược tính mạng và của cải của mình vào sự nghiệp giành độc lập... Hy vọng ban đầu là thu phục trái tim khối óc của người dân, nhưng hy vọng này đã bị tan tành bởi sự thất bại của chính quyền Sài Gòn trong việc giành tín nhiệm của người dân và chiến lược Tìm và diệt của Westmoreland…".

   Xóa
  3. Ngu xuẩn nực cười nhất của VNCH là ca ngợi ((chính nghĩa )) của nó lại đi kèm với ca ngợi ((Chí sĩ )) Ngô Đình Diệm vì quân đội VNCH nghe theo lệnh chủ Mĩ dã giét hại dã mạn cả nhà y.
   Người ta không thể ngồi chung bàn thờ với bọn đã giét mình
   VÀO GOOGLE TRA NGÔ ĐÌNH DIỆM
   TRÍCH
   Thi thể Ngô Đình Diệm ở phía sau của chiếc M113, ông bị bắn chết khi đang trên đường tới Bộ tổng tham mưu Quân lực Việt Nam Cộng hòa.
   Xem thêm: Cuộc đảo chính Nam Việt Nam năm 1963 và John F. Kennedy
   Sau khi bị lật đổ bởi các tướng lĩnh dưới quyền ngày 1 tháng 11 năm 1963, Ngô Đình Diệm cùng em trai - cố vấn Ngô Đình Nhu lánh nạn tại nhà thờ Cha Tam. Lúc 7 giờ sáng ngày 2/11/1963, Ngô Đình Diệm gọi điện thoại cho Đại sứ Mỹ là Cabot Lodge để cầu cứu trước, nhưng Lodge đã “bỏ máy xuống và đi tìm cái gì đó”. Khi trợ lý của Lodge là Mike Dunn đề nghị Lodge cho người đến đó để giải cứu, Lodge ngăn lại: “Chúng ta không thể dính líu như vậy được”.

   Sáng hôm đó, Ngô Đình Diệm cùng với Ngô Đình Nhu gọi điện và ra hàng lực lượng đảo chính. Hai anh em Ngô Đình Diệm và Ngô Đình Nhu bị đại úy Nguyễn Văn Nhung giết bằng lưỡi lê và súng lục trong chiếc xe bọc thép M-113, theo lệnh của tướng Dương Văn Minh, khi chiếc xe đang trên đường tới Bộ Tổng tham mưu Quân lực Việt Nam Cộng hòa.[167][168] Theo chứng nhận của bác sĩ Huỳnh Văn Hưỡn, là người đã tiến hành vụ khám nghiệm thì anh em Ngô Đình Diệm - Ngô Đình Nhu bị bắn từ sau gáy ra phía trước. Thi thể Ngô Đình Diệm có nhiều vết bầm, chứng tỏ đã bị hành hung trước khi bị bắn. Còn thi thể Ngô Đình Nhu thì bị đâm nhiều nhát, áo rách nát và đầy máu.

   Sau khi đảo chính xảy ra ở Sài Gòn, anh trai Ngô Đình Diệm là Ngô Đình Cẩn xin tỵ nạn ở tòa lãnh sự Mỹ ở Huế. Sau đó, Mỹ đưa Cẩn vào Sài Gòn. Nhưng khi tới Sài Gòn thì Ngô Đình Cẩn được giao lại cho Lou Conein và sau đó được giao cho những người lãnh đạo đảo chính theo lệnh của Đại sứ Lodge. Mấy tháng sau, Cẩn bị xử tử tại Sài Gòn (ngày 9/5/1964). Như vậy, cả ba anh em Ngô Đình Diệm đều bị giết, đại sứ Mỹ Cabot Lodge đã làm ngơ hoặc gián tiếp giao họ cho quân đảo chính giết chết.

   Sau khi biết tin Ngô Đình Diệm bị lật đổ và ám sát, phát biểu của Hồ Chí Minh được thuật lại như sau "Tôi không thể nào tin người Mỹ lại ngu ngốc đến vậy"[169] Bộ Chính trị Đảng Lao động Việt Nam nói rõ hơn:

   Xóa
 10. Nặc danh09:21 1 tháng 10, 2018

  Nghịch lý ở chỗ bài ((cuốc ca )) của VNCH lại là bì hắt ăn cắp của bộ trưởng VHTT Cộng sản.
  --------------------------------------------
  Thế các bạn Cộng Sản có dám hát Quốc ca VNCH không mà đòi nhận quyền tác giả nè?

  Trả lờiXóa
 11. Thanh niên hành khúc là một ca khúc của nhạc sỹ Lưu Hữu Phước. Bài hát này đã bị sử dụng trái phép (không có sự đồng ý của tác giả)[1], sửa đổi một chút lời để thành bài Tiếng gọi công dân - quốc ca của Quốc gia Việt Nam rồi Việt Nam Cộng hòa từ 1949 đến 1975.

  Ngay từ năm 1949, nhạc sĩ Lưu Hữu Phước đã có đơn thư kịch liệt phản đối việc tác phẩm bị sử dụng trái phép, và sau này trong thời gian tập kết ngày Bắc đêm Nam, từ thủ đô Hà Nội, tiếng nói của nhạc sĩ trên làn sóng điện Đài Tiếng nói Việt Nam liên tục những lời nặng tiếng nhẹ bác bỏ kể cả giễu cợt này khác nhưng bài "Tiếng gọi thanh niên" của ông vẫn cứ bị đối phương sử dụng vào một mục đích khác! Năm 1965, nhạc sĩ Lưu Hữu Phước trở lại chiến trường miền Nam. Và cũng năm đó ông viết ca khúc Giải phóng miền Nam. Rồi sự kiện Chính phủ Lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam được thành lập, thủ đô đóng ở Lộc Ninh (tỉnh Bình Long trước 1975,hiện nay thuộc tỉnh Bình Phước), ca khúc Giải phóng miền Nam đã được sử dụng là Quốc ca chính thức của Chính phủ Cách mạng lâm thời miền Nam Việt Nam.
  Tái bút :Không bạn với thằng ngụy ,và thua thì cũng cũng đừng ((nè )) như thằng pê đê ,nực cười cho mày lắm đứa bại trận ngay cả trên mạng ạ
  Vẫn hát ,nhưng là hát bài Tiếng gọi Thanh Niên của Lưu Hữu Phước

  Trả lờiXóa
 12. QUÂN ĂN CẮP "
  Nền âm nhạc của chế độ Việt Nam Cộng Hòa có rất nhiều sản phẩm ăn cắp của những nhà văn, nhà thơ Cộng sản:
  -Tiếng gọi công dân là Quốc ca của chế độ VNCH, bài hát này ăn cướp từ bài Tiếng gọi thanh niên của nhạc sĩ Lưu Hữu Phước sáng tác khoảng năm 1939-1941 bởi bàn tay gọt dũa tài tình của Cục Tuyên Truyền Tâm Lí Chiến Sài Gòn.
  -Bài “Sơn Nữ Ca” của nhạc sĩ Trần Hoàn nói về các mối tình thơ mộng giữa sơn nữ và du kích Việt Minh thì bị VNCH ăn cắp rồi sửa chữ “du kích” thành “lữ khách”. Ngoài mấy chữ “du kích” đều bị đổi hết thành “lữ khách” còn có câu “Thời cơ đến rồi, đợi ngày ra tay” bị đổi lại thành: “Hoàng hôn xuống dần đợi chờ ai đây”.
  -Dựa theo bài thơ “Nhà tôi” của nhà thơ Yên Thao, VNCH đã sáng tác ra tình khúc Chuyện giàn thiên lý 1 và 2.
  -VNCH đã sửa lời bài thơ “Màu tím hoa sim” của Nhà thơ Hữu Loan: trong đó có câu “nàng có 3 người anh đi bộ đội”, bị sửa lại thành “nàng có 3 người anh đi quân đội”.
  “Tôi người Vệ quốc quân
  xa gia đình
  Yêu nàng như tình yêu em gái”
  Bị sửa thành:
  “Tôi người biệt động quân
  Xa gia đình
  Yêu nàng như tình yêu em gái”
  Tiếp đó, dựa trên bài thơ này mà nhiều nhạc sĩ chế độ VNCH phổ thành nhạc như: Chuyện hoa sim, Những đồi hoa sim, Áo anh sứt đường chỉ tà.
  – Bài Lời Người Ra Đi của nhạc sĩ Cộng sản Trần Hoàn tặng cho người vợ khi ông ra đi đánh Tây theo lời kêu gọi của Hồ Chủ Tịch đã bị VNCH sửa lời và phát hành trong Nam để cổ vũ binh lính VNCH lên đường ra tiền tuyến làm bia thịt chết thay cho quân đội viễn chinh Mỹ.
  – Bài Tình Đồng Chí thì bị sửa cả tựa đề thành “Tình Nước” (nước nào?) và sửa lại nhiều câu từ trong bài hát. Tất cả những từ “đồng chí” đều bị xóa sạch.
  – Bài Tiến Về Hà Nội của nhạc sĩ Cộng sản Văn Cao, cây đại thụ của âm nhạc cách mạng VN nói về các bộ đội Việt Minh về giải phóng Thủ Đô sau trận đại thắng Điện Biên Phủ 7/5/1954 thì bị sửa lời rồi đem về hát cổ động cho ý đồ Bắc Tiến, hăm he đe dọa sẽ tiến ra “giải phóng Hà Nội”.
  – Bài Hồn Tử Sĩ của nhạc sĩ Lưu Hữu Phước từ thời kháng Pháp đã được nhà nước VN dùng làm bài hát nghi thức trong các lễ tang chính thức. VNCH không tìm ra được bài nào khác, không nghĩ ra được bài nào khác, không sáng tác nổi bài nào hay hơn, nên đành ăn cắp luôn. Lỡ ăn cắp cái “quốc ca” rồi thì chôm luôn nhạc nghi lễ cũng đâu có sao!
  -Nhiều bài hát khác của nhạc sĩ Văn Cao như bài Thiên Thai cũng bị ăn cắp đem về hát đầy ở Sài Gòn trước 1975 và sau này trong các băng đĩa Paris By Night, Asia tác phẩm của các nhạc sĩ cách mạng như Trần Tiến, Minh Châu, Văn Cao, Lưu Hữu Phước, Trần Hoàn, Nguyễn Văn Tý, Thanh Sơn, Phạm Thế Mỹ v.v. đem ra hát đầy bên hải ngoại một cách trơ trơ như là của mình. Thậm chí còn sửa lời bài hát, sửa tựa đề bài hát, có bài không thèm đề tên nhạc sĩ tác giả, thậm chí không hỏi tác giả hoặc người thân của tác giả đến 1 tiếng, không xin phép tác giả đến 1 lời, vi phạm bản quyền trắng trợn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh12:45 2 tháng 10, 2018

   Nặc danh09:21 1 tháng 10, 2018

   Nghịch lý ở chỗ bài ((cuốc ca )) của VNCH lại là bì hắt ăn cắp của bộ trưởng VHTT Cộng sản.
   --------------------------------------------
   Thế các bạn Cộng Sản có dám hát Quốc ca VNCH không mà đòi nhận quyền tác giả nè?

   Xóa
  2. Vẫn hát ,nhưng là hát bài Tiếng gọi Thanh Niên của Lưu Hữu Phước
   Thanh niên hành khúc là một ca khúc của nhạc sỹ Lưu Hữu Phước. Bài hát này đã bị sử dụng trái phép (không có sự đồng ý của tác giả)[1], sửa đổi một chút lời để thành bài Tiếng gọi công dân - quốc ca của Quốc gia Việt Nam rồi Việt Nam Cộng hòa từ 1949 đến 1975.

   Ngay từ năm 1949, nhạc sĩ Lưu Hữu Phước đã có đơn thư kịch liệt phản đối việc tác phẩm bị sử dụng trái phép, và sau này trong thời gian tập kết ngày Bắc đêm Nam, từ thủ đô Hà Nội, tiếng nói của nhạc sĩ trên làn sóng điện Đài Tiếng nói Việt Nam liên tục những lời nặng tiếng nhẹ bác bỏ kể cả giễu cợt này khác nhưng bài "Tiếng gọi thanh niên" của ông vẫn cứ bị đối phương sử dụng vào một mục đích khác! Năm 1965, nhạc sĩ Lưu Hữu Phước trở lại chiến trường miền Nam. Và cũng năm đó ông viết ca khúc Giải phóng miền Nam. Rồi sự kiện Chính phủ Lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam được thành lập, thủ đô đóng ở Lộc Ninh (tỉnh Bình Long trước 1975,hiện nay thuộc tỉnh Bình Phước), ca khúc Giải phóng miền Nam đã được sử dụng là Quốc ca chính thức của Chính phủ Cách mạng lâm thời miền Nam Việt Nam.
   Tái bút :Không bạn với thằng ngụy ,và thua thì cũng cũng đừng ((nè )) như thằng pê đê ,nực cười cho mày lắm đứa bại trận ngay cả trên mạng ạ

   Xóa
 13. Nặc danh23:23 2 tháng 10, năm 2018

  Sau khi biết tin Ngô Đình Diệm bị lật đổ và ám sát, phát biểu của Hồ Chí Minh được thuật lại như sau "Tôi không thể nào tin người Mỹ lại ngu ngốc đến vậy"
  ------------------------------------------------------
  Hồ Chủ Tịch kính yêu đã nói về sự hy sinh của chí sĩ Ngô Đình Diệm như vậy đã chứng tỏ chí sĩ Ngô Đình Diệm thật sự là một vị tổng thống lỗi lạc, một người yêu nước nồng nàn của Quốc gia VNCH chứ không phải như các bạn Việt Cộng xuyên tạc, bêu xấu Ngài.

  Hồ Chủ Tịch kính yêu từng ca ngợi tài đức của Cụ Diệm, nguyên tăn như sau: Tôi và chí sĩ Ngô Đình Diệm đều là những người yêu nước nồng nàn, tuy rằng mỗi người yêu nước theo một cách khác nhau. (bác Thép non làm chứng)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chủ tich Hồ Chí Minh không bao giờ bêu xấu ai cả .Người luôn mong muốn doàn kết dân tộc Vn và đoàn kết toàn thế giới lại .
   Dauc vậy không có nghĩa cụ Hồ cho Diệm là (( lỗi lạc ,êu nước nồng nàn )) như ngụy già đút chữ vào miệng người khác .(Mình thường tự hỏi thằng ngụy già nó làm mấy cái trò này để làm cái quái gì nhỉ ,ích lợi gì ,chúng nó thua trận đã 43 năm rồi mà )
   À, mà Diệm cũng vĩ đại ,cao siêu lắm lăm ,nhưng mà hỡi ôi quân lực VNCH vùng lên ..giét mẹ nó cả nhà roài .Ối giời ơi là giời ,vinh danh quân đội VNCH và vinh danh Diệm trên cùng một cái bàn thờ khói hương nghi ngoét.
   thông não cho nặc :
   Sau khi biết tin Ngô Đình Diệm bị lật đổ và ám sát, phát biểu của Hồ Chí Minh được thuật lại như sau "Tôi không thể nào tin người Mỹ lại ngu ngốc đến vậy"[169] Bộ Chính trị Đảng Lao động Việt Nam nói rõ hơn:

   "Hậu quả của cuộc đảo chính ngày 1 tháng 11 sẽ trái với những tính toán của đế quốc Mỹ... Diệm là một trong số những nhân vật mạnh nhất chống lại nhân dân và Chủ nghĩa cộng sản. Tất cả những gì có thể làm nhằm cố gắng đè bẹp cách mạng đã được Diệm thực hiện. Diệm là một trong những tay sai có tài nhất của đế quốc Mỹ ... Trong số những người chống cộng ở miền Nam Việt Nam hoặc đang lưu vong ở nước ngoài, không ai có đủ tài lực chính trị và khả năng làm người khác tuân phục. Do đó, chính quyền tay sai sẽ không thể vững bền. Cuộc đảo chính ngày 1 tháng 11 năm 1963 sẽ không phải là cuộc đảo chính cuối cùng."[169]
   4 giờ chiều ngày 2 tháng 11 năm 1963, khi được thông báo anh em Ngô Đình Diệm - Ngô Đình Nhu đã bị giết, Đại sứ Hoa Kỳ Cabot Lodge, đã vui vẻ thốt lên bằng tiếng Pháp: "C’est formidable! C’est formidable!" (Thật là tuyệt diệu. Thật là tuyệt diệu).[171]

   Các cơ quan do Ngô Đình Diệm lập ra như Đảng Cần Lao, Sở Nghiên cứu Chính trị Xã hội, Lực lượng Đặc biệt, 4 cơ quan Mật vụ Công an, Phong trào Cách mạng Quốc gia, Thanh Niên Cộng hòa, Phụ nữ Liên đới, các xóm Đạo võ trang,… tất cả đều tê liệt rồi tan rã không một phản ứng. Cả cấu trúc chính trị mà họ Ngô xây dựng trong 9 năm đã sụp đổ trong 24 tiếng đồng hồ.

   Nhà sử học Nguyễn Hiến Lê, khi đó đang sống ở Sài Gòn, đã ghi lại không khí vui mừng của người dân ở thời điểm đó[172]:

   Từ 7 giờ sáng ngày 2 tháng 11 năm 1963, khi đài phát thanh Sài Gòn báo tin dinh Gia Long bị quân đội chiếm thì già trẻ lớn bé lũ lượt kéo nhau đi xem. Lời hò reo, tiếng cười vang với sắc diện tươi vui của mọi người chứng tỏ sự giải thoát gông cùm kềm kẹp của độc tài đã bóp nghẹt lòng dân trong chín năm trời đăng đẳng” - Bác sĩ Dương Tấn Tươi. Còn thi sĩ Đông Hồ thì: “Nỗi ức hiếp, nỗi căm hờn bị đè nén, bị vùi dập một cách tàn nhẫn bất công trong 9 năm trời, một sớm được giải thoát, được cởi mở, mà phản ứng chỉ có chứng ấy thì cho thấy quần chúng Việt Nam năm 1963 này cũng đã tỏ ra hiền lành nhiều lắm, và cũng đã biết tự kiềm hãm sức giận dữ hung hãn của mình rồi đó.”

   Xóa
 14. Nhớ nước ta càng thêm uất ức,
  Thương nhà tiếc mãi cái vila.
  Sang đây cam phận thằng ở đợ
  Cũng tại bọn mày lũ cộng nô
  Lạy thánh A la lạy chúa tôi
  Con chống bao năm quá đuối rồi
  Sức kiệt lực tàn đành chống gậy.
  Nay còn chỉ mỗi cái mồm thôi.
  Xin chúa hộ phù lũ chúng con
  Vặt cho chết hết lũ tham tàn
  Mai này phục quốc con xây tượng
  Xây nhà thờ mới đẹp to hơn.
  ***
  Mấy chục năm ròng giữa chốn đây.
  Bưng bê rửa bát đã bao ngày.
  Vẫn chưa rửa được niềm căm hận
  Ôi biết sao vơi mối thù này.

  Trả lờiXóa