Thứ Ba, 11 tháng 9, 2018

Nóng- THU HỒI SÁCH “GẠC MA VÒNG TRÒN BẤT TỬ”

Cục Xuất bản, In và Phát hành đề nghị các tỉnh, thành phố kiểm tra, rà soát và thu hồi cuốn sách "Gạc Ma-Vòng tròn bất tử" có chi tiết sai sót.
Ngày 31/8, Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã có công văn gửi Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố đề nghị kiểm tra, rà soát và thu hồi cuốn sách "Gạc Ma-Vòng tròn bất tử".
Công văn do Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành Chu Văn Hòa ký cho biết: Cục Cục Xuất bản, In và Phát hành nhận được Công văn số 193/XBVH ngày 30/8/2018 của Nhà xuất bản Văn học báo cáo về việc tạm dừng phát hành cuốn sách "Gạc Ma-Vòng tròn bất tử", Lê Mã Lương chủ biên, xác nhận đăng ký xuất bản số 1253-2018/CXBIPH/04-64/VH, Quyết định xuất bản số 746/QĐ-VH (bản bìa cứng) và 1146/QĐ-VH bản bìa mềm) để rà soát nội dung, tiến hành sửa chữa những chi tiết sai sót và in lại bản mới. Tuy nhiên, Nhà xuất bản Văn học phát hiện cuốn sách trên vẫn được phát hành trên thị trường.
Để ngăn chặn việc phát tán cuốn sách có nội dung sai sót nêu trên ra thị trường, Cục Xuất bản, In và Phát hành đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố phối hợp kiểm tra, rà soát và thu hồi tại địa bàn (nếu có) cuốn "Gạc Ma-Vòng tròn bất tử" của Nhà xuất bản Văn học, xác nhận đăng ký xuất bản số 1253-2018/CXBIPH/04-64/VH, Quyết định xuất bản số 746/QĐ-VH (bản bìa cứng) và 1146/QĐ-VH (bản bìa mềm).
Lê Hương Lan
=========
Xem trên fb
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=577290752689727&id=100012264212885&__xts__%5B0%5D=68.ARC2JOF3v2DhbsGPvOp0OKOCAQVKox8Nqamy512uizNxsaXIi_T7qTm_mzzWo9-bhy4j7wDFf0IG-8_e39JTtw3C02fOCS7k3GH7sZzyQLk0fL_0AW_kA24kz359NxM1muNhN_9OTYKV8d21M2UcM1Wxut8kPVSG-KTXgIeRbTZY4t57tQkS&__tn__=-R

29 nhận xét:

 1. Thu hồi như vậy là đúng rồi! Không thể để một sự kiện hào hùng như Gạc Ma để cho đám cơ hội chính trị xuyên tạc một cách vớ vẩn như vậy được! Chúng ta cần phải để cho thế hệ sau có cái nhìn đúng đắn về sự kiện hào hùng của dân tộc này!!!!

  Trả lờiXóa
 2. Cuối cùng, Thắng lợi cũng đã đến!
  Chúc mừng Nhóm Google.tienlang!

  Trả lờiXóa
 3. Tôi hoàn toàn ủng hộ việc thu hồi quyển sách này! Chúng ta cần phải để cho thế hệ con cháu được tiếp thu những gì tinh túy và chính xác nhất!!!

  Trả lờiXóa
 4. Hoan nghênh quyết định hồi cuốn sách GMVTBT.
  Đó là sự sáng suốt, lấy lại niềm tin của những người yêu nước chân chính.

  Trả lờiXóa
 5. Lê Mã Lương hiện nguyên hình là kẻ "Tự diễn biến, tự chuyển hoa".

  Trả lờiXóa
 6. lê mã Lương thằng chột muốn làm vua xứ mù... nhưng dân ta đâu có mù. hãy thu hồi danh hiệu anh hùng LLvt của Lê mã Lương...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "lê mã Lương" --> thiếu tướng/ông/anh hùng LLVT Lê Mã Lương
   "thằng chột"??? --> xúc phạm anh hùng QĐ là vô ơn, tội gì biết không?
   "thu hồi danh hiệu anh hùng"?? --> Bạn cứ gởi đơn thử xem hay chỉ to mồm thế thôi? Xúi bậy!

   @Thong: nói thật, Bạn đã làm được gì cho đất nước như Anh hùng Lê Mã Lương chưa mà phán này phán nọ, xúc phạm anh hùng QĐ nhân dân? Đừng khích động gây chia rẽ là không nên, Bạn nhé. Thân mến!

   Xóa
  2. thiếu tướng/ông/anh hùng LLVT Lê Mã Lương-"lê mã Lương" -
   xúc phạm anh hùng QĐ là vô ơn, tội gì biết không? Không biết lắm ,có giỏi thì báo công an bắt đi ?
   Xưa anh hùng quân đội mà nay lại là kẻ phản bội ,đồi bỏ chữ ngụy để lật sử cho là cuộc kháng chiến chống ngoại xâm của nhân dân là phi nghĩa ,5trieeuj đồng bào hi sinh ,hàng triệu đồng bào nhiễm chất da cam là vô nghĩa ,là chết oan .Kẻ bịa tạc ra những sự kiện không có thật nhằm vu khống ,xúc phạm quân đội ,bôi nhọ sự hi sinh của biết bao anh hùng liệt sĩ liệu có còn xứng đáng với danh nhiệu quân nhân chứ đừng có xứng đáng với danh hiệu anh hùng quân đội ,sao mà chả "thu hồi danh hiệu anh hùng"??
   Gửi dơn à ,khắp nơi toàn đảng ,toàn quân ,toàn dân bức xúc nên mới có việc thu hồi quyển sách bố láo đó đấy .May cho thằng chột là cái Đảng này vị tha ,nhân dân này vị tha ,chứ như nước ngoài thì xuyên tjac lịch sử nó bỏ tù
   Mà đệt một cái là chúng mày chống cộng nhưng mở mồm ra là tung hô danh hiệu anh hùng của thằng Lương ,nó từng anh hùng vì nó giết được nhiều quan thầy đồng bọn của chúng mày đấy ,ngụy già ạ.Mày không xót xa cho chủ Mĩ và đồng đội mày chết giưới tay Lương không ,mày cứ khen nó anh hùng đi rồi xuống âm phủ mà nói chuyện anh hùng với đồng bọn

   Xóa
  3. RƯỢU MỜI KHÔNG UỐNG, MUỐN UỐNG RƯỢU PHẠT LÀ SAO?

   Sau quyết định dừng phát hành (không thu hồi) để chỉnh sửa, viết lại nội dung cho đúng sự thật lịch sử, First New Trí Việt và những người liên quan vẫn tiếp tục phát tán cuốn “Gacma - Vòng tròn bất tử”.

   Nay Cục xuất bản ra văn bản gửi tất cả các địa phương yêu cầu kiểm tra, rà soát, thu hồi ấn phẩm này.

   Được biết, sau khi văn bản này đã ban hành, ông Lê Mã Lương chủ biên và ông Phan Trí Đỉnh (không rõ có vai trò gì trong việc xuất bản cuốn sách “dị tật” nêu trên) vẫn tiếp tục tìm cách phát tán, thậm chí tìm cách mang tới đặt lên bàn thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Một sự coi thường công pháp, báng bổ tiền nhân, xúc phạm dư luận đến mức không thể chấp nhận được!

   Nhân dân và các địa phương, các cơ sở cần tiếp tục nâng cao cảnh giác trước các chiêu trò “tặng tủ sách”, “sách hoá nông thôn”, giao lưu nhân vật - tác giả, ký tặng này nọ của những người ăn theo xuất bản phẩm xấu này!

   Trong công văn yêu cầu rà soát, thu hồi cuốn sách này, khoái nhất là cách gọi tên thằng cha chủ biên - gọi thẳng - Lê Mã Lương.

   Không có thiếu tướng thiếu teo gì sất, như cách tay chột này vẫn huênh hoang, làm màu.

   Cái gì còn có thể nhân nhượng, chứ cái trò xuyên tạc lịch sử thì lớn tuổi hay thượng tướng cũng thế cả, cũng đáng bị phỉ nhổ, và xem thường.

   Xóa
  4. Danh tướng, danh hiệu anh hùng LLVTND chỉ còn giá trị khi người đó còn giữ được phẩm chất của mình, còn khi đã "trở cờ" thì tự nó không còn giá trị nữa. Đừng đem những thứ đó ra dọa người, ngược lại nếu còn chút lương tri thì hãy biết tự xấu hổ về mình. Đất nước này nhiều tướng, nhiều anh hùng chứ đâu phải chỉ có một mình Lê Mã Lương.

   Xóa
 7. Tôi thấy đây cũng là thông tin đáng mừng cho cuốn sách lịch sử Gạc Ma VTBT. Công văn chỉ yêu cầu "thu hồi" chứ không cấm xuất bản. Công văn chỉ yêu cầu rà soát lại những "sai sót" nghĩa là vẫn công nhận nội dung cuốn sách là xác thực, đáng tin cậy. Đáng mừng nữa là cuốn sách lịch sử Gac Ma vẫn còn lưu hành trên thị trườg chứng tỏ cuốn sách đang được người dân đón nhận rất nồng nhiệt. Điều đáng mừng thứ tư là lệnh "thu hồi" chỉ có tính hình thức để hạ nhiệt các sự chống đối với cuốn sách và tướng Lê Mã Lương vì sách đã bán sạch rồi thì "thu hồi" làm sao đây? Chỉ còn cách là thu mua lại thì được. Công văn nêu rõ thu hồi để đính chính sai sót để "tái bản mới". Cách xử lỳ có tình có lý của Cục xuất bản như vậy là khá ổn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đáng mừng nữa là cuốn sách lịch sử Gac Ma vẫn còn lưu hành trên thị trườg chứng tỏ cuốn sách đang được người dân đón nhận rất nồng nhiệt.
   Nói như đúng rồi .Ai nồng nhiệt ?Chỉ có bọn ngụy chúng mày mới nồng nhiệt chứ triệu triệu dân VN không nồng nhietj ,nếu họ nồng nhiệt thì họ sẽ ăn nói thế nào với các lietj sĩ anh dũng hi sinh bị cuốn sách đó xuyên tạc là những tên hèn nhát.5 triệu người chết,hàng triệu người nhiễm chất da cam và thân nhân họ là cả đất nước việt nam này ai nồng nhiệt?

   Xóa
  2. Nếu không có người đón nhận nồng nhiệt sao sách ra đã bán hết sạch ?
   Tôi chẳng thấy cuốn sách này xuyên tạc điều gì. Tôi lại thấy nhờ cuốn sách này mà các liệt sỹ đã hy sinh anh dũng ở đảo Gạc ma đã trở thành bất tử trong tâm hồn người dân Việt.

   Xóa
  3. Bằng chứng sách ((Bán hết sạch ))?
   Cuốn sách xuyên tạc điều gì à?

   Không được nổ súng trước thàng không được nổ súng .
   Người sống thì bịa ra là đac chết trong cô đơn .
   Người anh hùng thì trước khi hi sinh kêu cứu tuyệt vọng .Sự hi sinh anh dũng đã bị bóp méo như thế đó ...
   Có cần phải chỉ ra thêm không ?
   Chéo ngoe là bọn chống Cộng lại hồ hởi tung hô,vì sao vậy ,nó xuyên tạc quân đội nhân dân nên bọn chống cộng tung hô là đúng rồi
   Đọc còm của ngụy già cứ như là khách lạ vô đây lần đầu ,nhầu quá rồi ai chả biết ,hạ màn đi

   Xóa
 8. Tôi mới được ông bạn già đưa đọc trang bờ lốc này và rát thích. Cũng nhờ bài thơ của Lê Bá Dương mà nhân dân đã không quên các chiến sĩ hai miền đã nằm lại dưới đáy sông Thạch Hãn. Cũng nhờ ông Lê Mã Lương có công biên soạn sách Gạc ma vtbt mà các chiến sĩ vẫn còn nằm lại ở Gạc ma không bị lãng quên. Tôi hoan nghênh các bạn làm bờ lốc Tiên lãng đã góp phần giữ gìn sự thật lịch sử. Tôi không biết nhiều về tướng Lương nhưng qua những đóng góp của ông cho sách Gạc ma thì tôi cũng rất kính trọng lòng yêu nước, yêu đồng đội của ông. Đất nước còn những người yêu nước, bảo vệ sự thật lịch sử tướng Lương thì thật là hồng phúc nước nhà còn lớn lắm. Chúc sức khỏe các quí vị!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngụy già vào đây từ đời nảo đời nào rồi ,đừng giả bộ nữa mà thiên hạ bịt mũi cười .Quang đi quẩn lại vẫn chỉ ..một thằng với vài chục nick ảo .

   Chiến sĩ hai miền nào ,chỉ có người chiến sĩ chống quân xâm lược và bọn tay sai do quân xâm lược dựng lên .Thằng phản bội Lê Ngựa Lương viết linh tinh xuyên tạc sự hi sinh anh dũng của người chiến thằng nên bọn tay sai bại trận nó sướng run lên thôi chứ lich sử ,sự thật nào .
   Lịch sử ,sự thật là chúng mày ,những tên phản bội người Việt do bọn xâm lược dựng lên để phục vụ cho mục đích xâm lăng của chúng chính là bọn Ngụy ,chúng mày đã thua và dẫu có ôm súng nhựa ,mặc áo sida hò hét bên Mĩ thì chir10 năm nữa thôi cũng sẽ chết sạch

   Xóa
 9. Hay lắm, người Việt trong và ngoài nước vẫn còn ủng hộ ĐCSVN và chế độ VN là nhờ những quyết sách hợp lòng dân như thế này. "Cấp tiến" đến đâu cũng không thể đốt đền lật sử được. Đổi chữ hay đổi kỹ thuật học đánh vần ngôn ngữ chỉ là ngôn ngữ học và đổi mới kỹ thuật như cụ Đại thì ai cũng tán thành, chỉ có đám nhà thờ và đám rận là hô hào la làng như ghê lắm. Nhưng còn xuyên tạc lịch sử và phổ biến ngụy sử thì rõ ràng là lật đổ truyền thống, lật đổ giá trị truyền thống và cào bằng lịch sử, san bằng lịch sử, lật đổ anh hùng, hạ bệ thần tượng, tầm thường hóa lịch sử, cào bằng hóa quân bình hóa lịch sử, xúc phạm những người đã hy sinh và cả những người còn sống và con cháu người thân của họ, những công thần của quốc gia.

  Nhưng khi in lại cũng không thể chỉ có sửa theo bản đính chính còn rất nhiều che giấu của Nguyễn văn Phước mà phải nên nghiên cứu thật kỹ các phát hiện sai sót của các tướng quân và nhất là các nhà xuất bản trước đây đã tự ý quyết định từ chối hợp tác xuất bản cuốn sách vô liêm sỉ này. Cả chục NXB cự tuyệt xuất bản cuốn sách này thì tất nhiên là có lý do đồng thuận chính đáng. Cần tìm hiểu và bắt đám tác giả này phải sửa lại hết.

  Tôi chưa đọc cuốn sách bố láo này nhưng đọc hầu hết các bài viết chỉ chứng cuốn sách này của mọi người thì thấy có những điểm cần sửa mà bản đính chính của bọn First News không dám đề cập tới :

  - Ẩn ý là có sự bưng bít nào đó về sự kiện Gạc Ma. Mà cuốn sách này như là 1 phát hiện mới, 1 tài liệu đầu tiên duy nhất nói về đề tài này cho bàn dân thiên hạ được biết.

  - Chúng nó viết như là các chiến sĩ Gạc Ma là 1 nhóm riêng rẽ tách bạch với quân đội nhân dân và ĐCSVN, bị Đảng và NN và cụ thể là ông LĐA và bộ chính trị 1988 "bỏ rơi", "quăng con giữa chợ", "bỏ hoang" Gạc Ma, "cho leo cây", bị bắt buộc phải "tẩu thoát", "hy sinh oan uổng" (nguyên văn trong sách nha).

  - Nội dung viết theo kiểu đẩy người đọc đến suy nghĩ là ĐCSVN dâng lên Gạc Ma, hay chí ít nhất là "nhu nhược mềm yếu" không dám chống trả TQ, bức tử binh lính, bức bách binh lính phải để cho TQ chiếm lấy Gạc Ma. Chúng làm như Gạc Ma là gì to lớn lắm có dân ở. Trong khi Gạc Ma chỉ là 1 bãi đá ngầm nhỏ, và tất nhiên là chúng phớt lờ qua Len Đao và Cô Lin, 2 nơi đã có xảy ra giao chiến Việt Trung và quân đội VN đã bắn lùi được TQ, bắn lui quân Tầu bảo vệ được đảo. Cuốn sách định hướng như là quy trách nhiệm để mất Gạc Ma về phía ĐCSVN và Nhà nước VN, cụ thể là ông LĐA và bộ chính trị.

  - Nó viết như là các chiến sĩ Gạc Ma cũng như quân ngụy Hoàng Sa 1974 cũng đều là "bảo vệ đảo". Cốt ý là để đánh đồng quân đội VN với binh lính ngụy của Mỹ lúc đó. Từ đó đánh đồng bản chất quốc gia của nước VNDCCH đã thành lập và đọc tuyên ngôn độc lập và có QH hợp hiến hợp pháp từ 1946, hạ thấp xuống thành ngang hàng với bọn ngụy tay sai Pháp Mỹ ở miền Nam 1950-1975 với đủ thứ tên gọi tự xưng tự phong. Tiếp tay xuyên tạc cuộc chiến tranh tiền Genève chống Pháp và cuộc chiến hậu Genevè chống Mỹ đến năm 75. Cũng là để xúc phạm các chiến sĩ Gạc Ma và người nhà của họ, xúc phạm hải quân và quân đội nhân dân VN và Đảng Cộng Sản VN, những người CM Việt Nam và cả dân tộc VN. Đánh đồng đám binh lính bán nước cho Pháp Nhật Mỹ, bỏ đảo cho Tầu, "bắn nhầm" đồng bạn tháo chạy khỏi đảo chạy trốn sang Phi với 1 quân đội anh hùng cứu nước cứu dân, giành lại độc lập. Chuyện đánh đồng này cũng là để cho độc giả liên tưởng ra cái điều là "chúng tao để mất Hoàng Sa thì chúng mầy cũng làm mất Gạc Ma. Huề nha!".

  Trả lờiXóa
 10. - Nội dung kích động hận thù Việt Trung gây thù hằn quá đáng trong lúc nhạy cảm nhất là đang giữ thế hòa bình làm ăn và bảo vệ biển đảo, giữ ổn định trong nước và ngoài biển để làm ăn kinh tế. Nhất là trong bối cảnh Mỹ Trung đang có chiến tranh tiền tệ quyết liệt. Cuốn sách này kích động dân chúng trong nước, góp phần kích động biểu tình và xúi bẩy xúi giục đám trẻ trâu "ngu dốt + nhiệt tình = phá hoại", nằm trong dụng ý của Mỹ là thúc đẩy lôi kéo VN ngả theo Mỹ và làm 1 con chó săn cắn Trung Hoa thay cho Mỹ. Cuốn sách này được bên Mỹ mua bản quyền và bản sách đầy lỗi đã đang được bày bán tự do khắp nơi ở Mỹ và hải ngoại vì Mỹ là chủ bản quyền cuốn sách, đưa cuốn sách này ra quốc tế để xuyên tạc về quân đội và Đảng VN. Từ đó có thể thấy đây đúng là 1 sản phẩm của Diễn Biến hòa bình và nằm trong luật chơi "Phù Mỹ, Diệt Trung Cộng, Hạ Cờ Tổ Quốc, Dựng Cờ Ba Que" mà các tướng đã đề tỉnh. Thời điểm được đồng ý xuất bản của cuốn sách này cũng đầy nghi vấn khi mà nó trùng lúc với cuộc chiến thương mại Mỹ và Trung hoa, đây là cuộc chiến quyết liệt và lạ nhỉ tự dưng khi cuộc chiến bắt đầu thì cuốn sách cũng được phát hành và được Mỹ mua lấy tác quyền và bán sách sang Mỹ. Ôi sự đời có việc trùng lặp khéo đến thế sao?

  Thế cho nên như nhiều ý kiến trong ngoài, on FB, off FB, online offline, tôi cũng đồng ý là cuốn sách này cần phải được viết lại khoảng 75% thì mới nên được cho phép tái bản. Còn không thì dẹp. Không thể có chuyện chỉ có sửa lại những nội dung trong bản Đính Chính đểu của First News và thằng Nguyễn văn Phước.

  Còn nữa là phải điều tra và truy cứu trách nhiệm của thằng Quốc và 1 nhóm Tuyên giáo đã tiếp tay cho cuốn sách này ra lò, và tất cả những người và cơ quan nào để nhắm mắt mắt mở tiếp tay cho cuốn sách này qua cửa. Cuốn sách này có quá nhiều vi phạm nghiêm trọng về xuyên tạc sự kiện lịch sử và an ninh chính trị, xúc phạm cụ thể cá nhân lãnh đạo luôn chứ không phải chỉ có "không dùng chữ ngụy, dùng từ chính quyền SG" như cuốn sử 15 tập kia. Cuốn sách kia là cuốn sách của đám đó biên soạn thì đám đó muốn dùng từ gì thì dùng, dùng từ không thích hợp thì bị dân chửi thế thôi. Nhưng cuốn sách "Gạc Ma" này thì có quá nhiều vi phạm nghiêm trọng, nên cần phải truy cứu trách nhiệm, nhưng nếu cần thì cũng nên tiện thể tiện tay truy cứu luôn trách nhiệm của nhóm làm sách kia. Tức là những kẻ như thế nào thì mới để những cuốn sách như thế này xuất bản? Và bọn đó làm cách nào chui vào được để lên phụ trách các mảng văn hóa an ninh chính trị lịch sử quan trọng hàng đầu như thế này?

  Trả lờiXóa
 11. Về chuyện ngoài lề 1 tí là tại sao đám nhà thờ, bầy chó dại Kito nổi loạn chửi bới ông Đại (thầy của GS. Ngô bảo Châu, con rể cụ Duẩn, thờ Cụ Hồ trong nhà) về chuyện kỹ thuật Việt ngữ và kêu gọi không cho trẻ em đến trường học chữ Việt cách mới Việt Ngữ này. Trước hết là xuất thân của bác Đại. Bác này học từ LX XHCN về, ở rể cụ Lê duẩn, thờ Cụ Hồ trong nhà đến bây giờ. Nên đám này ghét, ghen ăn tức ở, vì bản chất của chúng là "ghét CS", nhất là loại CS nòi, con nhà tông không giống lông cũng giống cách CS nòi như ông Đại thì chúng ghét nên hùa theo là phải.

  Nhưng lý do quan trọng nhất là kỹ thuật mới đánh vần Việt Ngữ đã "phạm thượng" đến đức Bá Đa Lộc của chúng nó. Chúng nó ngu dốt nên tưởng rằng là đức kim thượng Bá Đa Lộc của chúng nó là cái thằng đã đem truyền bá chữ Việt, đã phát minh sáng tạo ra tiếng Việt, đã có công giúp dân An Nam ngu muội "thoát Hán" ra khỏi chữ Nho Hán Việt. Chúng quên rằng Hàn và Nhật đến nay vẫn dùng chữ gốc Hoa nhưng chúng lại cổ vũ thần tượng Hàn Nhật và thờ họ như cha.

  Nhưng sự thật là thằng Bá Đa Lộc chỉ là 1 cái thằng gián điệp Tây, hoạt động sau áo chùng đen để nấp sau tôn giáo để thực hiện ý đồ chiến lược chính trị Tây xâm nước Nam, bành trường lãnh thổ mở rộng cương vực sang vùng đất "viễn đông" ở xa kia. Nấp sau trò chơi "truyền giáo" để xâm lăng làm cỏ thôn tính bán đảo Đông Dương và đại khu vực, cũng là lăm le phía sau TQ định hợp tác với thực dân Anh để nuốt cả TQ. Chứ không phải ý đồ của Pháp chỉ là để mượn đường VN xâm lược TQ như thằng Dương trung Quốc sủa bậy.

  Bá Đá Lộc chỉ có "công ơn" duy nhất là đem mẫu tự Latin mà người Tây nào cũng biết, đem truyền bá vào trong nước VN. Còn việc kết hợp các mẫu tự ABC này để tương xứng với cách đọc âm việt ngữ và từng bước chuyển đổi chữ Nôm chữ Hán sang chữ quốc ngữ Latinh là công của các trí thức khoa học các nhà ngôn ngữ học VN nói chung từ đời này sang đời khác đến hôm nay. Bá Đa Lộc KHÔNG phát minh hay tạo ra chữ quốc ngữ. Mục đích của Ba Đa Lộc khi phổ biến chữ Latinh ABC vào VN cũng không phải có mục đích tốt, mà dụng ý xấu của nó là để xâm lược cho dễ, dễ liên lạc với chó săn Việt Gian, dễ kết nạp chó săn Việt gian và tay sai, dễ "đàm phán" lên đầu lên cổ bọn vua quan hèn yếu bạc nhược hèn hạ nhà Nguyễn, dễ "chia để trị" chia cắt đất nước VN ra làm 3 miền, để dân mình tha hồ chửi nhau là Bắc kỳ, Trung kỳ, Nam kỳ.

  Đám nhà thờ này mồm xoen xoét là yêu chữ Việt yêu tiếng Việt, trong khi lịch sử đã chứng minh chúng mới là bọn đi ngược truyền thống, "truyền thống" của chúng không phải là truyền thống Việt Nam, mà là truyền thống bán nước hai ba đời, như gia đình thằng Diệm là tam đại việt gian. Hồi đó Diệm Nhu muốn dựa hơi ô dù Hoa Kỳ để "mở mang nước chúa" ở miền Nam, khi sang Mỹ thì mồm xoen xoét nịnh Mỹ "biên giới Hoa Kỳ kéo dài đến vĩ tuyến 17, là vành đai an ninh của thế giới tự do mà chúng ta đều trân trọng" ở khách sạn New York. Nhưng khi về nước thì thằng Diệm thằng Nhu con thằng Khả và cả nhà bán nước này lại chơi trò 2 hàng, tự tung tự tác muốn "mở mang nước chúa", nên cả nhà thằng Khả này mới bị Mỹ giết như giết những con vật đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã làm tay sai chủ Mỹ lại còn muốn đi đêm với Vatican. Loại tay sai 2 mặt không trung thành với chủ này nên mới bị chủ giết. Như anh tổng Thịu biệt danh Sáu Thẹo là tay sai ngoan ngoãn cả đời, cùng với bao tướng nguỵ khác bám đít bám càng chạy theo Mỹ sang mẫu quốc sống an nhàn nơi mẫu quốc cho đến cúi đời một đời luồn cúi tay sai.

   Xóa
 12. NHÀ THƠ PHẠM THÔNG: VÀI LỜI CẢNH BÁO LÊ MÃ LƯƠNG!
  Diệp Hoa 1 day ago Van-Hoa-Lich-Su
  Khoai@
  Nhà thơ Phạm Thông quá bức xúc với ông Lê Mã Lương đã có đôi lời tự sự trên trang fb cá nhân Thông Phạm:
  “Bây giờ tui mới chửi đây này!
  Một Phạm Thông dân Quảng Nam đi tham gia cách mạng, tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước từ 14 tuổi và cả nhà Phạm Thông đều như vậy. Cả nhà Phạm Thông đều vào Đảng lúc 18 tuổi, bây giờ mặt còn trẻ lắm, sức khỏe còn chạy xe máy cả trăm cây số cả nữ và nam, Cả nhà Phạm Thông đều có bằng đại học chính quy sau khi kinh qua kháng chiến dài lâu, thậm chí còn du học nữa, có thể nói là trí thức thứ thiệt.
  Kể cho biết để các bạn có cơ sở mà tin chứ không phải khoe danh đâu nhé. Cực lắm mới nói về mình và gia đình mình. Tại hạ xin miễn nói thế hệ trên, vì tất cả đều kháng chiến như cha mẹ chú bác cậu dì.
  Xin thưa ông Lê Mã Lương. ông biết chi về Mỹ, về Diệm, về bọn tay sai. Ông ra đi theo bộ đội chẳng qua là người ta động viên, ông trở thành anh hùng để đi nói chỗ này chỗ nọ chẳng qua là được bồi dưỡng. Nhưng như thế cũng tốt nếu như ông thấm sâu những bài học ấy, để bây giờ ông giữ được phần hồn, giữ được sự trung kiên của bản thân và sự ngưỡng mộ của lớp thanh niên sau chúng mình.


  Nhưng theo tui, ông là kẻ háo danh thượng thừa. Từ đó ông huênh hoang nói phét, nói những điều mà tui cho là cấm kỵ, những điều tui cho là xuyên tạc và phản bội. Tui không tự phụ nhưng tui nói cho ông nghe về cách mạng: vợ chồng tui là lớp đàng anh đàng chị ông về cách mạng, về lòng nhiệt tình và ý chí mặc dầu chúng tôi không được phong anh hùng như ông, nhưng tôi bảo đảm tui cách mạng hơn ông nhiều, không tin đem lý lịch M1 ra đọ. Tui khuyên ông đừng có cậy mấy cái huân chương đeo đầy ngực của ông để muốn nói chi cũng được. Cái Clip ông nói với bọn ba vạ cách đây mấy năm đủ để gông cổ ông rồi.
  Tui Phạm Thông, nói với ông là vậy đó. Ông xứng đáng vào tù, đừng có huênh hoang cái danh hiệu anh hùng đó. Về quê tui cả làng, cả xã là anh hùng, vì thế ông bớt bớt cái háo danh của ông đi kẻo đi đến phản tổ quốc, phản sự nghiệp cha ông.
  Tui bảo đảm, một mình tui thôi cũng thừa sức đè bẹp ông bằng sự chính nghĩa trong cái GMVTBT này. Bởi ông chả có trình độ chi trong hiện thời, cái tiến sĩ của ông chẳng qua là cái bằng như một miếng giấy mà thôi. Còn thằng Phước ấy là nhãi ranh, chỉ số IQ theo tôi là thấp chứ đừng tự phụ, chỉ có chỉ số lưu manh có thể hơn tui.
  Nhưng có một điều tui và ông phải đội trên đầu: Trời thấy cả, trời sẽ ở phe tui, mặc đầu tui không có tiền. Ông nên nhớ ở ác sẽ chuộc lấy ác, đời ông không chuộc thì đời con cháu các ông sẽ chuộc. Hãy đợi đó nghe Lê Mã Lương, một thằng háo danh, phản trắc!”

  Trả lờiXóa
 13. Sao Cục xuất bản không gửi cho báo in thông báo rộng rãi cho độc giả biết?
  Báo giấy đưa tin sai thì bị phạt (là đúng).
  In sách GMVTBT sai gây tác hại lớn, sao chưa thấy giải quyết quyết liệt hơn?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy ... tôi tưởng khó kiếm nhưng bày đầy ở siêu thị sách ... giá có gần 200k thôi . Nên có một thông báo của cấp cao khẳng định cái sai ... cái đúng của cuốn sách ... thậm chí nếu cần ... có thể cơ sở đảng mà mấy ông viết sách , in sách vv ...đang sinh hoạt nên xem lại Quy định những điều đảng viên không được làm ĐỂ XEM XÉT TRÁCH NHIỆM ĐẢNG VIÊN của họ ... Rồi cũng nên có ý kiến của một cấp lãnh đạo nào đó xem nếu VI PHẠM ĐẾN MỨC TƯỚC DANH HIỆU ANH HÙNG của ông LML thì xử lý .... Chứ cứ tranh luận kiểu này càng làm cho CUỐN SÁCH ĐƯỢC TÌM ĐỌC NHIỀU HƠN !!!

   Xóa
 14. "CÁO MƯỢN OAI HÙM"

  Nguyễn Văn Phước mượn hình ảnh một số vị nguyên và đương nhiệm là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cả người sống và người đã mất để quảng cáo cho cuốn sách GMVTBT dị tật, đồng thời cũng là để đe nẹt những ai phản đối những sai trái của cuốn sách này làm hỏng âm mưu đen tối của hắn là chống ĐCS và chế độ.

  Lê Mã Lương thì mượn danh "Thiếu tướng", danh hiệu "AHLLVTND" để che mắt thiên hạ diễn trò "tự diễn biến,tự chuyển hóa". bởi vậy y phàn nàn là "không nhất trí" với công văn của cục xuất bản và in ấn chỉ nói "cộc lốc" Lê Mã Lương mà không nhắc tới hàm bậc thiếu tướng và danh hiệu anh hùng LLVTND của hắn, làm giảm cái uy của hắn.
  Hắn ngu dốt tới mức không hiểu rằng sự không nhắc tới những điều đó chính là để giữ thanh danh cho chính hắn và cũng là để không vì hắn mà làm ô uế thanh danh cuả quân đội nói chung, của các tướng lĩnh và anh hùng LLVTND nói riêng.

  Danh tướng, danh hiệu anh hùng LLVTND chỉ còn giá trị khi người đó còn giữ được phẩm chất của mình, còn khi đã "trở cờ" thì tự nó không còn giá trị nữa. Đừng đem những thứ đó ra dọa người, ngược lại nếu còn chút lương tri thì hãy biết tự xấu hổ về mình. Đất nước này nhiều tướng, nhiều anh hùng chứ đâu phải chỉ có một mình Lê Mã Lương.

  Biết điều thì quỳ xuống lạy bái xin lỗi tổ tiên và nhân dân đi. Cay cú, hiếu danh, hiếu thắng tiếp tục nói láo, làm bậy thì chỉ chuốc vạ vào thân thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Nhà "quái sử"

  Nhà "quái sử" Dương Trung Quốc là một nhân vật đắc lực cho ra lò cuốn sách GMVTBT dị tật vừa phát biểu câu "nổi tiếng" là Thực dân Pháp không xâm lược Việt Nam mà chỉ là "mượn" đất Việt Nam để xâm lược Trung Quốc thôi.
  Mượn chi mà mượn tới gần 100 năm?
  Mượn chi mà lập ra cả một hệ thống cai trị toàn cõi Việt Nam?
  Mượn để xâm lược Trung Quốc gì mà cả 100 năm chả đả động gì đến Trung Quốc?
  vân vân...?

  Đến nước này nữa thì không biết sử Việt Nam sẽ đi về đâu?

  Trả lờiXóa
 16. Dương Trung Quốc có nhiều cái sai quá, cứ tưởng nhiệm kỳ QH rồi ông ấy phải lui, nào ngờ lại làm đại biểu QH tiếp thêm nhiệm kỳ này nữa.
  Tình hình bây giờ có vẻ loạn quá, nhiều người cán bộ, đảng viên không còn như trước, nói năng lung tung mà Đảng không kỷ luật. Kiểu này "loạn lạc" sẽ tăng nhiều thêm.

  Trả lờiXóa
 17. "Không được nổ súng" và "không được nổ súng trước" là hai mệnh lệnh hoàn toàn khác nhau, khác cơ bản về quan điểm. Trong lịch sử đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, Việt Nam thường không bao giờ "nổ súng trước" . Chỉ khi Pháp đem quân đến và nổ súng xâm lược Việt nam, quân Mỹ nổ súng xâm lược Việt Nam, Trung quốc nổ súng tấn công trên toàn tuyến biên giới năm 1979, Việt Nam mới nổ súng để bảo vệ Tổ quốc mình. Như vậy, nhân dân Việt Nam BUỘC phải nổ súng để phòng vệ, đã chiến đấu anh dũng và ngoan cường đập tan các cuộc chiến tranh xâm lược của Pháp, Mỹ, Tàu,...Quan điểm hiện nay cũng vậy, Việt Nam yêu chuộng hòa bình, "không tự nhiên nổ súng trước" vào bất cứ nước nào. Việt Nam muốn làm bạn, làm đối tác tin cậy với tất cả các nước trên thế giới. Việt Nam đã "khép lại quá khứ, hướng tới tương lai" với các nước đã từng xâm lược Việt Nam. NHƯNG đừng ai quên rằng, đụng đến Việt Nam, buộc Việt Nam phải cầm súng, buộc Việt Nam phải nổ súng lại là chuyện đã được lịch sử chứng minh. Cho nên chúng ta "không nổ súng trước" là thể hiện thiện chí, thái độ yêu hòa bình của Nhân dân Việt Nam. Do vậy, khi kẻ thù đang nổ súng tấn công mình, mà ai đó ra mệnh lệnh "không được nổ súng" là câu chuyện không có thật, hoang đường, một sự bịa đặt với dụng ý xấu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Do vậy, Thu hồi cuốn sách dị tật gạc ma là hoàn toàn hợp lý.Đáp ứng nguyện vọng của đông đảo nhân dân.Không để cho kẻ sấu xuyên tạc và bóp méo lịch sử.

   Xóa
 18. Bài của nhóm Google.tienlang lên báo chính thống!

  ÔNG JAMES G. ZUMWALT XUYÊN TẠC BỊA ĐẶT VỀ CHUYỆN GẠC MA TRÊN BÁO MỸ
  http://tuanbaovannghetphcm.vn/ong-james-g-zumwalt-xuyen-tac-bia-dat-ve-chuyen-gac-ma-tren-bao-my-so-515/

  Trả lờiXóa