Thứ Bảy, 26 tháng 7, 2014

CÔNG AN ĐỒNG THÁP ĐÃ CÓ KẾT LUẬN ĐIỀU TRA VỤ BÙI THỊ MINH HẰNG

Trên mạng đã xuất hiện những ý kiến bình luận của một số nhà zân trủ về Kết luận điều tra của Công an tỉnh Đồng Tháp, dường như việc điều tra của cơ quan này là vi phạm pháp luật tố tụng hình sự về thời hạn điều tra. Vậy thực hư ra sao?
------------
Ta nhớ, vụ án này được khởi tố vào ngày 21/2/2014 và Kết luận điều tra vào ngày 02/7/2014. Như vậy, tổng thời gian điều tra là 4 tháng 11 ngày. 

 

Mời xem thêm video clip:

Theo quyết định ban đầu, Nguyễn Văn Minh bị khởi tố về tội “Chống người thi hành công vụ” theo Điều 257 Bộ luật Hình sự. Ngày 25/6/2014 bị can này đã được đình chỉ điều tra với tội danh này,  chuyển sang tội danh là “Gây rối trật tự công cộng” theo Điều 245 Bộ luật Hình sự. Hành vi của kẻ đầu vụ Bùi Thị Minh Hằng có quá nhiều dấu hiệu để Cơ quan điều tra khởi tố theo khoản 2 Điều 245 BLHS. Tại khoản này mức hình phạt cao nhất là 7 năm tù.
Trích Bộ luật Hình sự
Điều 245. Tội gây rối trật tự công cộng
1. Người nào gây rối trật tự công cộng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ một triệu đồng đến mười triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:
a) Có dùng vũ khí hoặc có hành vi phá phách;
b) Có tổ chức;
c) Gây cản trở giao thông nghiêm trọng hoặc gây đình trệ hoạt động công cộng;
d) Xúi giục người khác gây rối;
đ) Hành hung người can thiệp bảo vệ trật tự công cộng;
e) Tái phạm nguy hiểm.

Theo Khoản 3 Điều 8 BLHS các loại tội phạm được phân ra 4 nhóm như sau:
+ Tội phạm ít nghiêm trọng là tội phạm gây nguy hại không lớn cho xã hội mà mức cao nhất của khung hình phạt đối với tội ấy là đến ba năm tù;
+ Tội phạm nghiêm trọng là tội phạm gây nguy hại lớn cho xã hội mà mức cao nhất là của khung hình phạt đối với tội ấy là đến bảy năm tù;
+ Tội phạm rất nghiêm trọng là tội phạm gây nguy hại rất lớn cho xã hội mà mức cao nhất của khung hình phạt đối với tội ấy là đến mười lăm năm tù;
+ Tội phạm đặc biệt nghiêm trọng là tội phạm gây nguy hại đặc biệt lớn cho xã hội mà mức cao nhất của khung hình phạt đối với tội ấy là trên mười lăm năm tù, tù chung thân hoặc tử hình.
Do vậy, hành vi của Hằng được xếp vào nhóm tội nghiêm trọng.
Về thời hạn điều tra quy định tại điều 119 Bộ luật Tố tụng Hình sự:
Điều 119. Thời hạn điều tra
1. Thời hạn điều tra vụ án hình sự không quá hai tháng đối với tội phạm ít nghiêm trọng, không quá ba tháng đối với tội phạm nghiêm trọng, không quá bốn tháng đối với tội phạm rất nghiêm trọng và tội phạm đặc biệt nghiêm trọng, kể từ khi khởi tố vụ án cho đến khi kết thúc điều tra.
2. Trong trường hợp cần gia hạn điều tra do tính chất phức tạp của vụ án thì chậm nhất là mười ngày trước khi hết hạn điều tra, Cơ quan điều tra phải có văn bản đề nghị Viện kiểm sát gia hạn điều tra.
Việc gia hạn điều tra được quy định như sau:
a) Đối với tội phạm ít nghiêm trọng có thể được gia hạn điều tra một lần không quá hai tháng;
b) Đối với tội phạm nghiêm trọng có thể được gia hạn điều tra hai lần, lần thứ nhất không quá ba tháng và lần thứ hai không quá hai tháng;
Như vậy, với vụ án này, pháp luật quy định thời hạn điều tra là 3 tháng và có thể được gia hạn điều tra hai lần, với tổng thời hạn tối đa là 8 tháng.
Như phần đầu chúng tôi đã thông tin, thực tế ở vụ án này từ lúc khởi tố đến khi kết thúc điều tra là 4 tháng 11 ngày. Thời hạn này hoàn toàn nằm trong giới hạn cho phép của pháp luật tố tụng hình sự.
         
Mời các bạn tìm hiểu thêm về tội “Gây rối trật tự công cộng” – Điều 245 Bộ luật Hình sự:

  CÁC DẤU HIỆU ĐỊNH KHUNG CƠ BẢN CỦA TỘI PHẠM
1. Các dấu hiệu thuộc về chủ thể của tội phạm
Theo quy định tại Điều 12 Bộ luật hình sự thì chỉ người đủ 16 tuổi trở lên mới là chủ thể của tội phạm này, vì tội phạm này không có trường hợp nào là tội phạm rất nghiêm trọng hoặc tội phạm đặc biệt nghiêm trọng.
2. Các dấu hiệu thuộc mặt khách thể của tội phạm
Tội gây rối trật tự công cộng là tội xâm phạm đến an toàn công cộng, đến các quy tắc, sinh hoạt, đi lại, làm việc, vui chơi…ở nơi công cộng.
3. Các dấu hiệu thuộc về mặt khách quan của tội phạm
a. Hành vi khách quan
Người phạm tội thực hiện hành vi gây rối bằng nhiều phương thức khác nhau như: tập trung đông người ở nơi công cộng gây náo động làm mất trật tự công cộng; đuổi đánh nhau, hò hét gây náo động ở nơi công cộng; đập phá các công trình ở nơi công cộng, đập phá các tài sản trong các, quán ăn, quán giải khái có đông người. v.v…
b. Hậu quả
Hậu quả của hành vi  gây rối trật tự công cộng thiệt hại vật chất và phi vật chất được xác định là nghiêm trọng cho xã hội.
Hậu quả vừa là dấu hiệu bắt buộc, vừa không phải là dấu hiệu bắt buộc của tội phạm này.
Là dấu hiệu bắt buộc nếu người phạm tội chưa bị xử phạt hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng hoặc chưa bị kết án về tội này hoặc tuy đã bị kết án về tội này nhưng đã được xoá án tích.
Không phải là dấu hiệu bắt buộc nếu người phạm tội đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm.
Theo hướng dẫn của Toà án nhân dân tối cao thì coi là gây hậu quả nghiêm trọng do hành vi gây rối trật tự công cộng nếu thuộc một trong các trường hợp sau:
- Cản trở, ách tắc giao thông đến dưới 2 giờ ;
- Cản trở sự hoạt động bình thường của cơ quan nhà nước, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội, đơn vị vũ trang nhân dân;
- Gây thiệt hại về tài sản có giá trị từ mười triệu đồng trở lên;
- Làm chết người hoặc gây thương tích hoặc bị tổn hại sức khoẻ cho người khác với tỷ lệ thương tật từ 31% trở lên.
- Gây cho nhiều người bị thương tích hoặc bị tổn hại sức khoẻ với tỷ lệ thương tật của mỗi người dưới 31%, nhưng tổng tỷ lệ thương tật của tất cả những người này từ 41% trở lên;
- Gây cho người khác bị thương tích hoặc bị tổn hại sức khoẻ với tỷ lệ thương tật từ 21% đến 30% và còn thiệt hại về tài sản có giá trị từ năm triệu đồng trở lên;
- Gây cho nhiều người bị thương tích hoặc bị tổn hại sức khoẻ với tỷ lệ thương tật của mỗi người dưới 21%, nhưng tổng tỷ lệ thương tật của tất cả những người này từ 30% đến 40% và còn thiệt hại về tài sản có giá trị từ năm triệu đồng trở lên.
- Ngoài các hậu quả xảy ra về tính mạng, sức khoẻ và tài sản được hướng dẫn trên đây, thực tiễn cho thấy có thể còn có hậu quả phi vật chất như có ảnh hưởng xấu đến việc thực hiện đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, ngoại giao, đến trật tự, an toàn xã hội... Trong các trường hợp này phải tuỳ vào từng trường hợp cụ thể để đánh giá mức độ của hậu quả do tội phạm gây ra có phải là nghiêm trọng hay không.
4. Các dấu hiệu thuộc về mặt chủ quan của tội phạm
Người phạm tội thực hiện hành vi gây rối trật tự công cộng là do cố ý.

 Lê Hương Lan

=====
===
Xem thêm trên Kênh Google.tienlang- TV

51 nhận xét:

 1. "băng rol" -dốt còn chơi chữ!

  Trả lờiXóa
 2. Có gì sai sót ở đây
  Con Beo, con Lẫn đẻ dầy khai man?
  Học xong lớp nhị tan đàn
  Tham gia "Liều mạng" khai tràn lớp năm.
  Hay là khái niệm "vùng Nam"
  Lớp hai Beo Lẫn lớp năm trường làng
  Văn Minh họ Nguyễn là chàng,
  Con Beo con Lẫn vợ nàng Thuý ngoan.
  Hay là tại chú công an???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rân chủ Việt Nam " tiền thế", từ thằng già đến tầm con trẻ. Vãi!

   Xóa
  2. Cũng phường Beo Lẫn mà ra cả!

   Xóa
 3. Các nhà tự xưng dân chủ nên thức thời mà hiểu rằng: Mỹ không còn quan tâm đến mấy người nữa. Sắp tới công an VN cứ việc hốt hết.

  Trả lờiXóa
 4. Kết câu cuối của bà này đấy: "trông cháu để ngu hóa cháu đi à" =)) cũng biết đến thế này cơ đấy =))

  Trả lờiXóa
 5. Xem thêm bài trên báo Pháp luật từ tháng 3/2014:
  Khởi tố ba người gây rối, chống người thi hành công vụ
  09:10 ngày 03/03/2014
  Công an huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Văn Minh (34 tuổi, ngụ huyện Châu Phú, An Giang) về tội chống người thi hành công vụ.
  Liên quan đến vụ án này, công an khởi tố, bắt tạm giam Bùi Thị Minh Hằng (ngụ Bà Rịa - Vũng Tàu) và Nguyễn Thị Thúy Quỳnh (ngụ quận 11, TP.HCM) về tội gây rối trật tự công cộng. Hiện công an huyện Lấp Vò mở rộng điều tra để xử lý các đối tượng có liên quan khác. Minh, Hằng và Quỳnh cùng một số người khác đã có hành vi, lời lẽ thóa mạ, thách thức và tấn công lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ vào ngày 11/2. Theo hồ sơ, Nguyễn Bắc Truyển (ngụ quận 4, TP.HCM) sau khi được tha tù về huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) chung sống như vợ chồng với Bùi Thị Kim Phượng. Ngày 9/2, công an huyện Lấp Vò gửi thư mời Truyển đến làm việc do trước đó từ đơn tố giác của người dân, qua xác minh, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố Truyển về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, Truyển không hợp tác, có lời nói, hành động thóa mạ công an rồi cùng Phượng khóa trái cửa nhà để cố thủ. Sau đó, Công an TP.HCM có lệnh áp giải Truyển về TP.HCM để tiếp tục làm rõ hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Sáng 10/2, Huỳnh Anh Trí và Huỳnh Anh Tú (cùng ngụ TP.HCM) đã kéo hơn 10 người xuống Lấp Vò đến nhà Phượng dựng lên một số vụ việc vu khống lực lượng công an địa phương rồi quay phim, chụp ảnh tung lên mạng, trả lời phỏng vấn đài nước ngoài. Đến sáng 11/2, tổ tuần tra giao thông công an huyện Lấp Vò đang làm nhiệm vụ trên tuyến tỉnh lộ 846 phát hiện một nhóm điều khiển chục xe mô tô chạy dàn hàng ngang trên đường nên ra hiệu dừng xe, kiểm tra. Nhóm người này không chấp hành, tuyên bố kéo đến nhà Bùi Thị Kim Phượng gây áp lực với chính quyền cơ sở và có hành vi, lời lẽ thóa mạ, thách thức và tấn công người dân cùng lực lượng đang làm nhiệm vụ. Công an huyện Lấp Vò phải tăng cường lực lượng hỗ trợ tổ tuần tra tiến hành giải tán đám đông và mời các đối tượng liên quan về trụ sở làm việc, trong đó có Minh, Hằng và Quỳnh. Theo Pháp Luật TP.HCM

  Bài viết: http://news.zing.vn/Khoi-to-ba-nguoi-gay-roi-chong-nguoi-thi-hanh-cong-vu-post396105.html

  Trả lờiXóa
 6. Tung hô thằng nghiện trình bày
  Nặc này đích thị cũng tay nghiện nòi.

  Trả lờiXóa
 7. CHA BÀ RÂN CHỦ CHUNG TÌNH!
  Nhớ thời mất nết, phục hồi
  Có nhiều kẻ sỹ đương thời đến nom
  Bi giờ tối ỏm tối om,
  Lấp Vò Đồng Tháp lom khom một mình.
  Còn duyên còn lắm bạn tình,
  Hết duyên xếp xó coi mình hư vô.
  Còn ăn, còn thánh còn cô,
  Hết ăn mặc thánh chết khô một mình.

  Trả lờiXóa
 8. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh15:22 Ngày 27 tháng 07 năm 2014 phán đoán chuẩn quá, chỉ những người nhìn thấy ... của Bùi Hàng mới biết rõ thế, mà phải nhìn thấy rất rất nhiều lần, thằng Nặc danh14:42 Ngày 27 tháng 07 năm 2014 nó đang buồn vì BH bị bắt nó không được làm cái việc mà hàng ngày nó vẫn làm'Liếm...' . Nặc danh15:22 Ngày 27 tháng 07 năm 2014 thông cảm cho nó nhé N

   Xóa
 9. Dân chủ Bùi Hằng ra tù, cu con trộm cắp, bỏ học được các bạn dân chủ hải ngoại bảo lãnh đi học. 2 mẹ con xuất ngoại hoạt động yêu nước. Kết thúc có hậu và là tấm gương để các anh em dân chủ học tập.

  Anh em dân chủ hình như lại đang có lình xình về tiền quyên góp hay sao ấy, dân oan Huần, dân oan Thúy Nga lại có khoản chi mập mờ làm anh em dân chủ nghi ngờ.

  Trả lờiXóa
 10. Từ đầu mình đã ghét con bùi hằng, già rồi mà còn thích nổi loạn thật là xấu hổ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chưa già! Chủ tịt dân oan
   Thị le thất đức lăng loàn tám ba.

   Xóa
 11. Ảnh BH xinh thế sao tập đoàn zân chủ không lấy làm ảnh đại diện đi dọa mấy ông công an để BH được thả

  Trả lờiXóa
 12. Đọc xong thì thấy rõ người gây rối là mấy đồng chí ấy về mặt hành vi cũng như cố ý.

  Trả lờiXóa
 13. Nhìn mặt hằng bòi, mình liên tưởng tới cái thớt!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi liên tưởng đến lũ súc vật

   Xóa
 14. Rận trủ anh nào cũng ngu, có ngu mới mần được rận trủlúc 22:56 27 tháng 7, 2014

  Rận trủ anh nào cũng ngu
  Chỉ có ngu mới mần được rận trủ.

  Anh gió anh máy này cũng không ngoại lệ.
  Có biết gì về pháp luật đâu mà cũng học đòi trích dẫn...

  Trả lờiXóa
 15. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tao cũng có yêu cầu thế này:
   - Ra ngay 1 luật phản quốc, liệt các thành phần ăn theo ngoại bang phỉ báng quốc gia vào thành phần khủng bố (tinh thần).
   - Ngay lập tức tạo danh sách các thành viên đòi dân chủ, tự do cho đất nước mà ở nước ngoài lên phương tiên truyền thông, có đầy đủ: tên, nơi hiện đang tạm trú, ảnh...
   - Cho phép biểu tình chửi VNCH, đưa sự thật 1974 mất HS ra ánh sáng cho dù có thể ảnh hưởng tới chính sách hòa hảo dân tộc.
   - Thiết quân luật trên phương diện xuyên tạc, chống phá ngay lập tức; thế giới đang ở thời kỳ bất ổn, dân vững tâm thì đất nước mới không bất ổn theo.

   Xóa
 16. Rận là con bọ hút máu
  Tại sao lại là rận chủ, có phải cũng hút
  Nhưng sao lại kêu là chủ
  Vì là dân chủ chăng, đúng không người?
  Thế sao lại là rận chủ
  Rận là con bọ, chủ là dân chủ
  Vậy rận chủ là gì đây?
  Là con bọ dân chủ chuyên hút
  Hút? Hút máu? Hút dân chủ?
  Đúng vậy, hút máu dân chủ đồng bào.

  Trả lờiXóa
 17. Hoan hô công an đồng tháp ! các anh điều tra thật giỏi, chỉ có hơn 4 tháng đã điều tra và cho một bản kết luận điều tra về một vụ gây rối trật tự công cộng !
  Hoan hô !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Con bò xích lô rống!

   Xóa
  2. Còn nhớ Xích Lô khen Bùi Hằng: Chị Hằng là luồng gió mới...
   đúng là ngưu tầm ngưu, cẩu tầm cẩu.

   Xóa
  3. Giòi tầm giòi - Bùi Hằng và Xích lô là những con giòi chui rúc trong đống cứt Việt Tân

   Xóa
  4. Gặp Mỹ thì chỉ cần 3 ngày là ra tòa, 15' là kết án, dám cũng bị phạt vài chục ngàn đô chứ chả ít, khi ra tù hồ sơ sẽ có 1 vết đen (chống chính quyền) và chỉ còn cách ngồi vỉa hè hoặc bán thân, luật VN hiền bỏ mẹ, dám chửi chính quyền ngay trước mặt công an mà công an cứ ậm ừ, như Mỹ nhẹ thì bẻ tay quật xuống giường với câu "những lời này sẽ là bằng chứng chống lại bà ở tòa", nặng thì "pằng chíu", hô hô...

   Xóa
  5. Mấy thằng chã ngu thì bi bô ít thôi. Dân Phương Tây biểu tình phản đối sự yếu kém, ngu dốt, tham nhũng của chính quyền ầm ầm. Chỉ cần không bạo động, không khủng bố hay có các yếu tố bạo lực thì không sao hết, hiểu chưa bọn chã.

   Ngồi xó nhà ôm phím mà cứ phán như thánh.

   http://imgace.com/wp-content/uploads/2012/06/i-dont-need-sex-because-the-government-fucks-me-everyday.jpg

   http://i.dailymail.co.uk/i/pix/2009/09/12/article-1213056-0666DB48000005DC-801_634x330.jpg

   http://www.dailymail.co.uk/news/article-1213056/Up-million-march-US-Capitol-protest-Obamas-spending-tea-party-demonstration.html

   http://images.sodahead.com/polls/000844393/polls_6a6c5b0f6e929c2fab333ba139e30964_xlarge.jpeg

   http://news.bbcimg.co.uk/media/images/67109000/jpg/_67109049_argentina.jpg

   Đúng là lũ chã lợn!

   Xóa
  6. Mày có biết tại sao biểu tình nhẹ nhàng thì chính quyền không phản ứng không? Vì đó chỉ là biểu tình mồm, mồm có thể hét to nhưng không hành động thì đừng mong tác động được người khác vì thế không cần phản ứng thái quá với những dạng biểu tình này. Biểu tình mồm chỉ đủ sức tác động đến chính quyền chỉ khi nó đã có sẵn tác động đến chính quyền từ trước rồi.

   Xóa
  7. Thế lí do đảng cấm "biểu tình mồm" là vì nó không tác động đến ai, làm mất công nên cấm luôn cho được việc hả thằng chã.

   Xóa
  8. Chứ còn gì nữa ở đó mà hỏi, muốn biểu tình có tác động thì tìm thằng tham nhũng "thật to" vào + bằng chứng "thật rõ ràng" rồi mà đi biểu tình chứ cầm biểu ngữ vớ vẩn dân nó còn cười huống hồ gì chính quyền, công an, e tụi mày thì đứng đường chịu nóng hô rát cổ còn tụi quan chức ngồi trên phòng điều hòa cười khểnh theo dân rồi lại cụng bia họp hành tiếp thôi.

   Xóa
  9. Lập luận kiểu này thì bọn chã cần gì phải ăn cơm, đằng nào cũng ỉa, ăn luôn cứt cho rồi!

   Xóa
  10. Lập luận như VNCH thì cần gì phải gọi bố Mỹ, đằng nào chả gọi, gọi luôn ông ngoại cho rồi!

   Xóa
 18. Bây giờ bọn phản động ngày càng đẻ ra nhiều thế,nó đáng ghét mà sao cứ ngày càng sinh sôi nảy nở ngày một nhiều vậy.Tôi mà làm lãnh đạo tôi cho bắn hết,ví dụ nó đông mấy cũng cương quyết k lùi bước 10tr cũng bắn,50tr,đến 87 tr cũng bắn hết.Còn lại ta dễ bảo nhau,đoàn kết bên Đảng nhanh chóngxây dựng thành công CNXH mà k còn bị bọn phản động quấy phá cản trở nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đọc cmt của ông này suýt phun nước bọt vào màn hình

   Xóa
  2. Lại giọng thối tha của con chó chết Vodka, đu đủ, sinh viên

   Xóa
  3. Đúng, phải bắn, bắn bể dái tụi nó hết, có nhiêu thằng bắn bể dái bấy nhiêu, VN mà cho sử dụng súng tự do như Mỹ và quyền dân chủ đầy đủ thì chắc chắn sẽ có những đội biệt kích sẵn sàng hoạt động 24/24.

   Xóa
 19. nghe bằng hai tailúc 13:49 28 tháng 7, 2014

  Đọc bản kết luận điều tra của Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh Đồng Tháp về vụ việc họ đã bắt giữ ba người gồm Bùi Thị Minh Hằng và hai người đồng hành người ta thấy gì? Không thể nói gì hơn khi đọc cái gọi là “Bản Kết luận” này rằng đây là sự hài hước, trơ trẽn và hèn hạ.
  Chẳng ai lạ gì xưa nay cách hành động của một nhà nước mà hệ thống pháp luật dưới sự “lãnh đạo tuyệt đối” của đảng cộng sản luôn kỵ với Tam quyền phân lập như nước với lửa. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc tất cả hệ thống luật pháp chỉ việc phục vụ ý đồ của Đảng mà thôi. Do vậy, với những đối tượng đã được đảng coi là “thế lực thù địch” thì hỡi ôi, đừng bao giờ mơ đến cái gọi là “công dân bình đẳng trước pháp luật”. Những lời lẽ đó chỉ là sự lừa bịp đáng ghê tởm đối với những ai thiếu thông tin, thừa sự cả tin mà thôi.

  Thấy gì?

  Chỉ cần đọc bản Kết luận Điều tra, với cách xưng hô “đồng chí”, “các đồng chí”, “bị can”… ngay từ đầu khi “mô tả sự việc” thì người ta đã thấy rõ ràng tư duy khép tội cho người dân ngay trong quá trình điều tra ra sao. Bởi, ngay sáng 11/2/2014, những công dân như Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Thị Thúy Quỳnh, Nguyễn Văn Minh và những người cùng đi khác vẫn là công dân bình thường, không hề là “bị can” nào hết. Còn cái “đồng chí” và “các đồng chí” công an, dân phòng được huy động kia, không phải là đồng chí của tất cả mọi người. Phải chăng, bản Kết luận điều tra này chỉ viết ra cho các “đồng chí” đọc với nhau? Chỉ cần qua ngôn ngữ được sử dụng trong Bản Kết luận, người ta đã thấy âm mưu dàn dựng vụ việc này là gì.

  Nội dung bản Kết luận điều tra không khỏi gây cho người đọc sự nực cười đến mức hài hước. Bởi trình độ nghiệp vụ của Công an Điều tra Tỉnh Đồng Tháp chỉ đến vậy sao? Sau hơn 5 tháng tốn biết bao tiền của của nhân dân, thậm chí còn bất chấp cả quy định của Luật tố tụng hình sự kéo dài thời gian điều tra mà đọc một bản kết luận Điều tra thiếu logic đến mức trẻ nhỏ cũng bật cười.

  Không cần nói nhiều, chỉ cần chi tiết rằng Tổ tuần tra công tác trên huyện lộ DH67B thì gặp “xe mô tô do Nguyễn Vũ Tâm và Võ Văn Bữu điều khiển chạy dàn hàng ba gây cản trở giao thông”. Cảnh sát giao thông dừng hai người trên lại còn không biết người chạy phía trong là ai, tên gì (Điều này được ghi hai lần trong bản kết luận rằng vì người này không vi pham luật giao thông(?) Vậy bằng chứng nào để chứng tỏ hai người này đã chạy xe dàn hàng ngang ba người? Hay nhân chứng là công an? Hay người thứ ba ở trong đã được nặn ra theo trí tưởng tượng?

  Hài hước hơn, là trước một đoàn cảnh sát giao thông và công an, cán bộ địa phương như vậy, đường sá đông đúc đến mức có 700 người dân dừng lại xem vậy mà khi đó “bị can Minh nhảy xuống xe xông vào dùng cùi tay đánh vào đồng chí Thái Hoàng Danh đang làm nhiệm vụ”. Đọc câu này, chắc chắn người đọc phải hiểu rằng, khi công an chỉ yêu cầu người khác dẹp xe vào mà lại nhảy xuống đánh vào tay công an thì nếu “bị can Minh” không bị tâm thần thì chắc chắn người điều tra hoặc người viết kết luận điều tra cũng bị tâm thần.

  Chắc chắn mỗi người dân Việt Nam đều có kinh nghiệm trong quan hệ với hệ thống công an của đảng. Câu chuyện cô gái tát vào mũ bảo hiểm của công an, thì lập tức đi tù 9 tháng, còn công an đánh chết người, thậm chí cố để cho đến chết thì… 4 năm tù. Những bài học đó nhãn tiền, người dân ai chẳng hiểu. Vậy mà bỗng dưng đi đánh, chửi công an thì họa có… điên

  Trả lờiXóa
 20. nghe bằng hai tailúc 13:50 28 tháng 7, 2014

  Chưa rõ “đồng chí Thái Hoàng Danh” bị đánh tổn thương đến mức độ nào, có giấy chứng thương và biên bản lập xác nhận thương tích hay không? Chỉ biết rằng công an, cảnh sát đã chuẩn bị rất cẩn thận cho buổi “gây rối trật tự công cộng” này - Còn ai là người gây thì chẳng cần nói người có cái đầu biết suy nghĩ cũng thừa rõ. Bằng chứng là Truyền hình Đồng Tháp đã quay rất kỹ những đoạn phim về cuộc bắt bớ này ngay từ đầu. Thậm chí còn quay cả cảnh công an phá nhà vợ Nguyễn Bắc Truyển để xông vào bắt đưa về Sài Gòn do “được yêu cầu phối hợp”. Nhưng, họ không hề quay được cảnh “đồng chí Thái Hoàng Danh bị đánh” ra sao. Bản tin truyền hình và bản kết luận điều tra cũng lớn tiếng kết tội Bùi Thị Minh Hằng và những người đi cùng “chửi bới, la ó rất lớn tiếng”… Nhưng tại sao trong video thì công an nói nhỏ, mấy ông “nhân chứng” nói nhỏ, phóng viên nói nhỏ thì khán giả nghe rất rõ mà Bùi Hằng và những người đi cùng “la ó rất lớn tiếng” thì chẳng ai được nghe? Tại sao Truyền hình Đồng Tháp lại chỉ đưa hình các nạn nhân lên mà không dám đưa lời cho rõ ràng xem những người “gây rối” này đã nói gì, chửi bới ra sao.

  Lẽ ra, Truyền hình và Công an Đồng Tháp nên đưa lên những lời đó cho đồng bào rõ, để mà căm thù các nạn nhân, để mà giáo dục nhân dân rằng những lời nói lên quyền con người, yêu cầu công an làm đúng luật pháp, không được cậy quyền (như các nhân chứng đã nói) đều được công an xếp vào dạng “chửi bới, la lối”. Vì thế nhân dân đừng “la lối, chửi bới” như vậy. Hay họ sợ người dân nghe thấy những lời của nạn nhân, thì sẽ hiểu ra ngay ai là người gây rối trật tự công cộng và học theo lại “la ó chửi bới” theo.

  Tôi thì tôi tin rằng khi công an đã có sự chuẩn bị kỹ càng cả máy quay phim đi kèm từ đầu thì việc vô tình phát hiện những người này là chuyện “nói cho thằng điếc nghe” mà thôi. Và tôi cũng tin là họ không có những hình ảnh đánh công an hoặc “la lối, chửi bới” đúng nghĩa của nó. Bởi đơn giản là chẳng ai ngu dại đi làm việc của kẻ tâm thần.

  Bản “Kết luận điều tra” do Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Tỉnh Đồng Tháp là Đại tá Lê Văn Bé Sáu ký tên, đóng dấu đỏ choét mà thể hiện trình độ đến mức tội nghiệp của ông. Người ta không khỏi không bật cười khi đọc những dòng sau đây đã được ông đưa ra để kết tội nạn nhân. Ông viết: “Hành vi trên của các bị can là nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm trực tiếp đến an toàn công cộng, đến các quy tắc, sinh hoạt, đi lại nơi công cộng, lại có hành vi chống đánh lại cán bộ thi hành nhiệm vụ…”. Ôi thôi, lẽ ra chống đánh lại cán bộ” thì phải được khen thưởng chứ sao lại bị kết án thưa ông Đại tá?

  Còn đoạn ông viết rằng Bùi Thị Minh Hằng và Nguyễn Thị Thúy Quỳnh có những lời lẽ “chửi bới” tổ tuần tra rằng: “Công an là đồ ăn cướp”, “Công an chặn đường cướp tài sản”, “Đả đảo Cộng sản”, “Đả đảo chính quyền địa phương” thì xem ra, ông đã tự nhận cho lính của ông những tội mà ông cho rằng Bùi Thị Minh Hằng và những người kia đã phản ảnh?

  Trả lờiXóa
 21. nghe bằng hai tailúc 13:51 28 tháng 7, 2014

  Thưa ông, cái câu “Công an là đồ ăn cướp”, “Công an chặn đường cướp tài sản”, trước thì lạ vì báo chí thường giấu nhẹm những tin này. Nhưng giờ không lạ, thậm chí là nhiều. Không chỉ là công an cướp đơn thuần mà thậm chí công an còn lập băng đảng đi cướp hẳn hoi. Trường hợp Công an cướp sòng bài mới đây là ví dụ nhỏ. Còn rộng hơn, xin mời ông hỏi người dân về Cảnh sát giao thông.

  Với những câu “Đả đảo Cộng sản” hẳn chưa ai có thể kết tội hoặc có bộ luật nào kết tội người kêu lên câu này. Bởi người dân có quyền mở miệng, ưa thì ủng hộ, không ưa thì đả đảo, chẳng sao cả. Luật pháp không quy định “cấm hô đả đảo Cộng sản”. Bởi hàng triệu người dân Campuchia và cả trăm triệu người dân thế giới này đã từng đồng thanh đả đảo những tên cộng sản như Polpot – Iengxary và cả chế độ Cộng sản Khme đỏ đó sao?

  Lại còn câu “Đả đảo chính quyền địa phương” mới hài hước làm sao. Rõ ràng bản điều tra nói rõ: Những việc dừng xe, bắt bớ, kiểm tra ở đó toàn công an, sao nhóm người này lại đi “Đả đảo chính quyền địa phương”? Mà nếu có, thì cái “Chính quyền địa phương” là cái chính quyền nào? Nó ở địa phương tận Sài Gòn, Lạng Sơn hay chính quyền địa phương bên Arập? Vậy mắc mớ chi ông Đại tá Công an lôi vào đây để kết tội?

  Đọc đến đoạn “lúc đó tại khu vực này có khoảng 700 (bảy trăm) người dân hiếu kỳ đến xem làm cho người đi đường không thể đi lại được gây ùn tắc… khoảng 500 mét”, để rồi sau đó quy tội cho các nạn nhân. Ô hay, cả đống cả đàn công an đứng đó đủ cả cơ động, giao thông, công an xã mà để ùn tắc đường thì phải kỷ luật đám công an này chứ sao đổ cho dân, cho các nạn nhân mà các ông đang giữ lại?

  Vinh quang, vĩ đại(!)  Rõ ràng, Bản Kết luận điều tra đã cho thấy, ngay cả Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát Điều tra Đồng Tháp có tư duy luật pháp hết sức ngớ ngẩn và tùy tiện. Những điều không thể kết tội, đã bị ông và đàn em cố tình gò gẵng đưa vào nhằm kết tội công dân.

  Qua bản Kết luận điều tra, người ta thấy mục đích ở đây là gì? Mục đích chính là nhắm vào Bùi Thị Minh Hằng, một người dám cả gan yêu nước, đòi Trường Sa – Hoàng Sa là của Việt Nam, đã từng bị bắt vào trại, bắt đi “giáo dục” như đi tù mà vẫn không chừa, lại còn có hành vi Kiện cả Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Thành phố Hà Nội vì việc làm trái pháp luật của ông ta.

  Bản Kết luận điều tra vụ Bùi Thị Minh Hằng và đồng sự, là một cơ hội nữa, để nhân dân, bạn bè khắp thế giới nhìn thấy rõ sự cần thiết khẩn cấp đến mức nào một hệ thống Tam quyền phân lập nhằm bảo đảm cho mọi người dân có cơ hội được bảo vệ bởi hệ thống pháp luật, bộ máy nhà nước mà họ đã tốn tiền của, xương máu nuôi nấng nó.

  Đồng thời người ta thấy rõ sự phản động, đi ngược lại xu thế tiến bộ xã hội trong một chế độ độc tài mà tính mạng người dân bị coi như cỏ rác, nhà tù và hệ thống pháp luật chỉ nhằm sử dụng để trả thù hèn hạ đối với những ai không ưa đảng cầm quyền.

  Cũng qua bản Kết luận, một lần nữa người dân Việt Nam dù trong hay ngoài nước thấy rõ bộ mặt phản động cố tình truy bức một người đã dấn thân, lên tiếng vì lãnh thổ thiêng liêng của Tổ Quốc, vì đất nước được trường tồn. Hanh động cố tình truy sát người yêu nước, vô tội là nhằm phục vụ lợi ích của ai? Chỉ cần trả lời câu hỏi này, người ta sẽ thấy rõ bản chất của cái gọi là “Bản kết luận của Công an Đồng Tháp”.

  Thế mới biết sự suy đồi của hệ thống này đã đến mức độ nào. Bản kết luận điều tra cũng đã làm rõ hơn sự bẩn thỉu của cả hệ thống đã công phu và tốn kém ra sao để bày binh, bố trận mà xử sự với một người phụ nữ, một người đàn bà tay không tấc sắt chỉ có tiếng nói và sự nhiệt thành bảo vệ đồng bào, anh em mình. Đời thuở nào đến nay phải huy động cả hệ thống từ công an chính quyền, truyền hình, báo chí và cả những người dân không thù oán vào một trận sống mái với một… mụ đàn bà.

  Thật vinh quang và vĩ đại, chiến công thật hiển hách làm sao. Hỡi lực lượng công an của đảng tại Đồng Tháp.

  Hà Nội, ngày 27/7/2014

  J.B Nguyễn Hữu Vinh

  Trả lờiXóa
 22. Nghe ai chẳng nghe nghe chó vinh
  Thâm thù Cộng sản sủa linh tinh
  Tớ bảo thật nhe, vinh chó ghẻ
  Xắp đi đời rồi, chờ ứng linh

  Trả lờiXóa
 23. Đơm đặt, bịa chuyện, hằn học và chia rẽ lương giáo là những gì JB Nguyễn Hữu Vinh có thể làm. Hẳn nhiên, nó - cái bài viết ấy - cũng như một bãi nước bọt nhổ toẹt vào các điều răn của chúa Jesus.

  Với giọng điệu của một con cừu cực đoan phản chúa, JB Nguyễn Hữu Vinh ra sức đặt câu hỏi về việc ông Phạm Quang Nghị sang Mỹ làm gì, với tư cách nào rồi tự trả lời khơi mào cho những luận điệu đểu cáng, bỉ ổi.

  Thật không tin nổi, một nhà báo, lại là công dân Việt Nam, đồng thời lại là một con chiên của chúa Jesus lại có thể mở miệng thốt ra những lời đểu giả của kẻ lưu manh như thế.

  Thực ra nội dung của bài báo không có gì ngoài mớ câu hỏi hỗn độn về mục đích chuyến đi của Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị. Đọc nó, người ta chỉ thấy lối viết hằn học, lấy sự thóa mạ, bới móc đời tư của người khác, và mượn cớ để vu cáo chính quyền Hà Nội một cách hàm hồ làm phương tiện rủa xả cho hả dạ.  Thật đúng khi có người nói chữ làm sao thì người làm vậy. Cứ đọc những bài viết của JB Nguyễn Hữu Vinh, người ta sẽ thấy được bản chất của con người này.

  Ngoài đời, Nguyễn Hữu Vinh có nhiệm vụ viết bài chửi bới chế độ, ca ngợi những kẻ chống phá, quá khích với chính quyền, cổ súy cho những hành vi gây rối xã hội. Bản thân y, cũng đã nhiều lần tổ chức theo nhóm cố tình gây sự với các nhân viên công vụ để chụp ảnh quay phim, viết bài bêu xấu chế độ trên địa bàn Hà Nội, đặc biệt là các vụ việc có liên quan đến Công giáo.

  Với bài viết của Vinh, điểm lại những sự việc phức tạp có liên quan đến công giáo trong thời gian vài năm trở lại đây, người ta thấy có nhiều cái được chứng kiến.

  Trả lờiXóa
 24. Bác năc 20:39 ơi ,sang bên Blog Bùi Văn Bồng hỗ trợ em với,bọn phản động bên đó đông đảo và gấu quá ,em chiến k lại bác ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ở bên này cũng đang cần bác sỹ, bác ạ!

   Xóa
  2. Blog bùi văn bồng có hệ thống kiểm duyệt, nói không vừa lòng thằng bvb thì đừng hòng nó cho lên, các bài thường xuyên mang tính đả kích chính quyền là chủ yếu, blog dân chủ kiểu mỹ đấy.

   Xóa
  3. Blog bùi văn bóng là một ổ chó đẻ phản động, cmt nào không có ý chỉ trích chính quyền hay ĐCSVN thì sẽ không được đăng lên, đòi dân chủ kiểu chó, tôi sủa thì anh phải nghe, anh dám ném đá thì tôi sẽ lao ra cắn.

   Xóa
  4. Lợn sề Diện há nom cũng rứa!

   Xóa
 25. HLL bươi con này ra làm gì, dây với dạng thần kinh không bình thường giống như dây vào cứt, tốn xa-phòng.

  Trả lờiXóa
 26. Không hiểu các người học luật XHCN ra sao chứ tôi học sơ qua luật Nga, tôi thấy kết luận điều tra này quá dở và Công an Việt nam hành sử quá tùy tiện và vô lối . Trong nội dung trên có 2 hành vi khác nhau : Đi xe dàn hàng 3 trở lên và Không tuân thủ các yêu cầu của "Người thi hành công vụ" .
  Với hành vi đi xe dàn hàng 3 thì phải nêu rõ làn đường và quy đih. gì cụ thể tại tuyến đó , đường làng đi làn trái 3 xe, làn phải 2 xe cũng có sao đâu lâu nay , còn ở Thủ đô "Hà nội" thì tôi thấy đi xe máy àn hàng 5, hàng10 cũng có bao giờ xem là cản trở giao thông đâu . Bao giờ họ làm cho xe khác không đi được thì mới kết luận là họ cản trở chứ. Đường nhỏ VN không có vạch cấm đi sang làn ngược chiều ( vạch vẽ trắng phau liền không đứt đoạn, nếu bị mờ, bùn phủ thì sẽ không bắt lỗi được ) . Theo cảm quan vụ này . Tổ Công tác thấy trên đường có 3 xe trở lên đi ngang hàng vơi nhau rồi bắt dừng để hạch lỗi là Làm bậy . Công An nhỏ mọn làm bậy .
  Còn cái sự việc bất luân các yêu cầu vô lý của tổ công tác thì có thể cãi nhau như trẻ chăn bò , nhưng người ta có quyền tố ngược là người ta bị CA nhiễu sự và có quyền phản đối hành vi sai trái đó để dẫn nhau ra tòa xem ai sai .
  Đọc kết luận điều tra, có thể kết luận CA quá xàm .

  Trả lờiXóa