Thứ Tư, 30 tháng 7, 2014

MH17 VÀ NHỮNG "CHÉM GIÓ" CỦA CÁC NHÀ MA HỌC VIỆT NAM

Lời dẫn: Chúng tôi không sa đà vào việc chứng minh các ông Vũ Thế Khanh hay Nguyễn Phúc Giác Hải có phải là "nhà khoa học" hay không. Kể các những ông này từng là "nhà khoa học" nhưng những việc làm của họ nhiều năm nay đều là nhảm nhí, chưa kể có hại cho khoa học nói riêng và cho đời nói chung. Từ lâu, Google.tienlang đã kêu gọi các cơ quan chức năng cần dẹp bỏ những cái Viện, những Trung tâm, kể cả cái Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng UIA ... nơi đang gắn cái nhãn mác "khoa học" để mấy ông này truyền bá những thứ ma mị, mê tín dị đoan...

Nhà ma học Nguyễn Phúc Giác Hải
------

Lý giải khủng khiếp về "số 7 ma quỷ" trong các vụ máy bay rơi

(Soha.vn) - Con số 7 là biểu tượng cho con số thiêng liêng, con số của Chúa trời. Hàng loạt tai nạn máy bay gần đây gắn với con số 7 như một cảnh báo của thượng đế về ngày tận thế
Đó là chia sẻ của nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải – Chủ nhiệm bộ môn Cận tâm lý về ý nghĩa con số 7 và con số 10 như một sự trùng hợp bí hiểm trong hàng loạt vụ tai nạn rơi máy bay kinh hoàng thời gian vừa qua.

Cụ thể, chiếc máy bay MH370 của Malaysia mất tích không dấu vết, MH17 bị bắn hạ, ATR72 của Đài Loan và AH5017 bị rơi khiến nhiều người lo lắng nghĩ đến con số 7 “ma quỷ”.
 Theo đó, nhiều người lập luận rằng những sự kiện này có mối liên quan, trùng hợp đến kỳ lạ, đáng sợ như: Máy bay số hiệu MH17 thuộc loại Boeing 777 bị bắn rơi ngày 17/7 năm 2014 vào 17 giờ 17 phút (giờ Ukcraine); chiếc máy may AH5017 của hãng máy bay Air Algerie (hãng này được thành lập năm 1947).

Lý giải những điều khó hiểu, thần bí này, nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải nói rằng bộ môn Cận tâm lý có nghiên cứu về điềm báo và tượng số học.

Nghĩa là tất cả các sự vật, con số đều mang một ý nghĩa đặc biệt, trong đó 10 con số tự nhiên đầu tiên là quan trọng nhất. Số 10 là giới hạn tiến hóa của chi động vật (con người có 10 ngón). Và tùy từng quan niệm, con số đặc biệt riêng như dịch học phương Đông kiêng con số 10, còn người phương Tây coi số 13 là điềm dữ, người Trung Quốc kiêng con số 4 và 10.

Về chiếc máy bay MH370 mất tích cách đây không lâu gây bàng hoàng thế giới, nhà nghiên cứu này cho rằng 3+7=10 và con số 10 được coi là con số cực mãn, thập thành. Nếu những con số dính đến số 10 (MH370) gọi là con số phạm.

Khi hỏi về sự trùng hợp con số 7 mà nhiều người cho rằng con số “ma quỷ”, nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải lý giải rằng: “Số 7 là số nguyên tố, đó là biểu tượng của Chúa. Thượng đế tạo ra thế giới trong 7 ngày, đến ngày thứ 7 ngài nghỉ ngơi vì vậy được gọi là ngày của thượng đế. Đó là nguyên nhân vì sao một tuần có 7 ngày.

Ngoài ra trong học thuyết phương Đông nói rằng khi Đức Phật sinh ra Người đứng dậy và bước đi 7 bước. Trong Kinh thánh có chương cảnh báo loài người nếu đi theo con đường tranh giành, chiến tranh thì thượng đế sẽ trừng phạt và được báo bằng 7 điềm (ấn) của Chiên con, mỗi ấn mở ra là sự cảnh báo cho con người. Và đến ấn thứ 7 là ngày chết chóc. Như vậy tất cả các tôn giáo đều coi con số 7 là con số thiêng liêng".

Ông dẫn chứng thêm rằng sau này các nhà khoa học tìm ra rằng con số 7 có ý nghĩa tượng trưng nào đó. Chẳng hạn trong bảng tuần hoàn Mendeleep có đúng 7 chu kỳ. Hay con số 7 là một mã số chứa đựng trong nó những con số đặc trưng nhất cho vũ trụ này như tỉ số khoảng cách giữa Mặt trời, Mặt trăng tới Trái Đất….

Con số 777 trong thông tin Boeing 777 chiếc MH370 đã lấy con số của Chúa. 

Nói thêm về con số 17, ông cho rằng đó là một “mã số ẩn” của con số 7. Cụ thể, trong dãy số nguyên tố 2, 3, 5,7,11,13, 17 thì 17 chính là tổng của 4 con số đầu tiên (2+3+5+7=17) và đó là lời cảnh báo sắp đến ngày phán xử cuối cùng.Chiếc máy bay của Đài Loan rơi.

“Với tư cách là một nhà khoa học, tôi cho rằng đây là dấu hiệu cảnh báo cuối cùng của Chúa. Đó là thông điệp của Chúa trời nhắn đến nhân loại rằng nếu con người không tu tỉnh thì sẽ chịu sự phán xét ngày tận thế”, nhà nghiên cứu này dự báo.

Nêu ra những điềm báo trước đó về những vụ tai nạn này, ông cho hay, thượng đế đã đưa đến thông điệp trước khi gần đây liên tiếp xảy ra hiện tượng mưa bão, sóng thần khủng khiếp, dịch bệnh tràn lan, giông tố…Và rơi máy bay chính là lời cảnh báo cuối cùng của Người.

Cha giết con, vợ giết chồng, cháu giết bà, người yêu chặt xác….xảy ra gần đây là minh chứng về thời gian loạn dương, loạn âm, trái luân thường đạo lý và đó cũng là sự cảnh báo về những sự việc bất thường xảy ra.

Và theo ông, để ngăn chặn điều này, hãy thực hiện theo nguyên tắc nổi tiếng của Khổng Tử “Kỷ sở bất dục, vật thi ư nhân” (Cái gì mình không muốn thì đừng làm cho người khác).

“Nếu con người với con người, quốc gia đối xử với nhau theo nguyên lý này thì sẽ không có điềm dữ hay phải chịu sự trừng phạt của thượng đế”, nhà nghiên cứu này cho hay.
 ===========

Tiến sỹ phản bác “số 7 ma quỷ” trong thảm họa hàng không
(Soha.vn) - TS Vũ Thế Khanh nói, xưa có hãng bút bi 777, biển số xe hơi sang người ta vẫn yêu thích con số 7777, cầu thủ nổi tiếng Ronaldo cũng mang áo số 7...
 Nhà ma học Vũ Thế Khanh

“Đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Nếu nói số 7 là điềm dữ, lời cảnh báo về ngày tận thế là mê tín”, Tiến sỹ Vũ Thế Khanh - Tổng giám đốc Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng UIA phản ứng lại tin đồn về con số 7 xuất hiện trong sự kiện liên tiếp máy bay rơi gần đây bàng hoàng dư luận thế giới.

Cụ thể, chiếc máy bay MH370 của Malaysia mất tích không dấu vết, MH17 bị bắn hạ, ATR72 của Đài Loan và AH5017 bị rơi. Cho đến thông tin hãng máy bay Malaysia Airlines mang số hiệu MH17 thuộc loại Boeing 777 bị bắn rơi ngày 17/7 năm 2014 vào 17 giờ 17 phút (giờ Ukcraine), tuổi thọ 17 năm; chiếc máy may AH5017 của hãng máy bay Air Algerie (hãng này được thành lập năm 1947).
Và hôm qua (khoảng 16 giờ 57 phút ngày 25/7 theo giờ địa phương) máy bay quân sự của Ấn Độ rơi khiến 7 người bị thương, càng khiến nhiều người suy luận về con số 7 "ma quỷ".

Tuy nhiên, nhìn trên góc độ khoa học, TS Vũ Thế Khanh khẳng định rằng: “Đấy chỉ là thống kê mang tính chất tò mò, vui chơi kiểu "quét nhà ra rác" mà thôi, không mang tính đặc trưng điển hình”.

Lý giải chi tiết về “con số 7”, TS Khanh cho biết, có nhiều thứ liên quan đến con số 7 ví dụ như kháng chiến chống Mỹ, máy bay Việt Nam có tên là Mig 17; âm thanh có 7 nốt nhạc, ánh sáng có 7 màu, một tuần có 7 ngày, đàn ông có 7 vía…Về tâm linh, con số 7 rất đẹp và hay, nhiều vị tu hành lại thích đi vào ngày thứ 7. Như vậy con số 7 gắn bó mật thiết và rất bình an chứ không đáng sợ như nhiều người Việt Nam quan niệm.


Ví dụ, xưa có hãng bút bi 777, biển số xe hơi sang vẫn yêu thích con số 7777, cầu thủ nổi tiếng Ronaldo cũng mang áo số 7… “Theo tôi, chúng ta không thể căn cứ vào số hiệu máy bay có liên quan đến con số 7 mà quy rằng con số 7 không tốt. Không nên đổ tội cho con số 7 là mang lại điềm dữ, không may mắn ở đây”, vị tiến sỹ này nói thêm.

Còn về những con số 7 lặp lại trong các thông tin những vụ máy bay gần đây, TS Khanh phản biện, đầu tiên, trong ngày 17/7 không phải chỉ có một mình máy bay Boeing 777 mang số hiệu MH17 của hãng hàng không Maylaysia bay mà còn hàng ngàn các máy bay khác trên thế giới bay ngày đó nhưng không bị làm sao. Vì vậy, các thống kê của máy bay MH370, MH17, AH17 liên quan đến con số 7 chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Những con số 7 mà người ta đưa ra ở các vụ tai nạn khác chỉ là sự tò mò, cố tình gây sự chú ý. Có rất nhiều chi tiết trên các chuyến bay gặp nạn không hề liên quan đến con số 7”.

Ông nói thêm rằng, hàng loạt tai nạn hàng không xảy ra, nhiều người chỉ nghĩ ở một góc hẹp, không nhìn tổng thể bao quát nên dễ dẫn đến kết luận mang tính chất chủ quan, thiếu tính khoa học.

Tái khẳng định một cách chắc chắn, TS Vũ Thế Khanh nhấn mạnh: “Số 7 không phải là nguyên nhân gây ra tai nạn của máy bay MH17 hay các vụ tai nạn máy bay khác. Và con số 7 trong các vụ máy bay gần đây chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Một số người ví con số 7 là “điềm báo cho tai nạn” chỉ là câu chuyện đàm tiếu mang hình thức giải trí, hoàn toàn không có căn cứ khoa học”.

Trong thời gian vừa qua, thế giới sửng sốt khi chứng kiến nhiều vụ tai nạn máy bay khủng khiếp khiến hàng nghìn người thiệt mạng. Ngày 8/3, máy bay Boeing 777 MH370 của Malaysia khởi hành từ Kuala Lumpur mất tín hiệu và 239 hành khách mất tích bí ẩn.

Đến ngày 17/7, chiếc Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airlines mang số hiệu MH17 bị rơi ở miền Đông Ukcraine, 280 hành khách và 15 thành viên phi hành thiệt mạng.

Ngày 24/7, chiếc máy bay mang số hiệu AH5017 của hãng hàng không Air Algerie chở 116 hành khách  bị rơi ở Niger sau nửa ngày mất tích.

Và mới đây, ngày 26/7, chiếc trực thăng quân sự Ấn Độ cất cánh từ lúc 15 giờ 53 và được cho là đã gặp nạn lúc 17 giờ cùng ngày (giờ địa phương) khiến 7 người thiệt mạng.
 Soha
=========
 Xem bài liên quan:

36 nhận xét:

 1. Rân chủ Việt Nam + Ma học Việt nam + Cờ vàng ba sọc = Cách mạng ruồi bu thành công.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ăn nói hàm hồ, rận chủ + cờ vàng 3 que mới = ma đạo Việt Nam, thứ đéo đó sủa là giỏi chứ cách mạng quái gì nổi với mấy cái loại tà đạo hò hết ò é i lỗi thời đó. Để tý thì cờ vàng giống như lá bùa chống quỷ của đạo giáo vậy, có điều nó lại có 3 cái que xọc xiên từ đầu đến cuối chứ không phải chữ loằng ngoằng lèo ngèo ở giữa như lá bùa, hẳn đó phải là 1 dạng bùa chú của dân vnch để lôi kéo ma quỷ vào binh đoàn của chúng, đợi chờ 1 tương lai tích tụ đủ ám khí ở Mỹ thì sẽ mở cửa được đến âm giới để kiện CSVN, hô hô.

   Xóa
 2. Đề nghị các chị chủ nhà dẹp ngay mấy còm lạc đề trên đây đi.
  Tranh thủ tuyên truyền cái thứ rác rưởi ở đây à?

  Trả lờiXóa

 3. Chưa chắc có não !

  Bác sĩ chỉ vào Phạm Chí Dũng và nói với y tá:

  - Cô ghi vào hồ sơ bệnh án nhé: “Bệnh nhân bị nứt xương sọ rất nặng…”

  - Có bị ảnh hưởng tới não không ạ?

  - Y tá hỏi lại.

  - Gì? Não hả?

  Ông này chưa chắc đã có não. Vì người có não khi thành lập một hội làm báo mà những người đứng đầu và các thành viên phải có thẻ nhà báo.

  !!!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thấy thằng Boong đứng xớ rớ sau đít Phạm Chí Dũng, cô y tá nện chiếc guốc lên đầu Boong đánh bốp, bác sĩ hoảng hốt nói:
   - Cô đập mạnh thế, bể sọ nó phọt não ra sàn thúi cả bệnh viện thì sao???
   Cô y tá cười văng cả rắm vào mặt thằng Boong:
   - Thằng này làm chi có não mà phọt ra sàn?? Bác sĩ khéo lo, he he he...!!!
   Boong nghe xong một lúc mới hiểu ra, liền bụm mặt, chui qua háng cô y tá rồi cút thẳng, há há há...!!!!

   Xóa
 4. Nhớ ngày học cấp 3 ông thầy địa lý(có hiểu biết thực tế) suốt ngày tranh luận chuyện chính trị với ông thày giáo dạy chính trị.Với lý thuyết giáo điều thuộc lòng như sách ông thầy chính trị chiếm thế thượng phong và chê đối thủ là tư duy biện chứng kém.Thế rồi LX &đông Âu tan rã,ông thầy địa lý nói vui:Thanh niên đang khỏe mạnh lăn đùng ra chết,bà già thì giãy mãi không chết mà còn khỏe ra.Kẻ không có não là những kẻ không có tư duy độc lập,thông tin 1 chiều,thiếu thực tế xh,lười suy nghĩ và hùa theo những tư duy của kẻ khác mà bất chấp thực tế khách quan,bất chấp đúng sai miễn là có lợi cho mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời

  1. Chuẩn luôn ặc à!
   (Kẻ không có não là những kẻ không có tư duy độc lập,thông tin 1 chiều,thiếu thực tế xh,lười suy nghĩ và hùa theo những tư duy của kẻ khác mà bất chấp thực tế khách quan,bất chấp đúng sai miễn là có lợi cho mình.)

   Xóa
  2. Nhớ hồi học cấp 3 ông thầy lịch sử (ham học lắm, sách sử mấy tủ lận) suốt ngày tranh luận chuyện chính trị với ông bảo vệ từng 1 thời lính vnch. Với lý thuyết lịch sử ngàn năm thuộc lòng như sách ông thầy lịch sử chiếm thế thượng phong và chê ông bảo vệ là không có học hỏi lịch sử nên mấy ông mới thua, ở cái Việt Nam này không phe phái nào la liếm ngoại bang mà có thể tồn tại được. Thế rồi ông bảo vệ tức lên nói: "dân ta còn sống ở bển 1 bầy kìa". Ông thầy lịch sử lắc đầu nói tiếp: "kẻ thức thời mới là tuấn kiệt, 1 là dựa hơi Mỹ kiếm cơm no 3 bữa, 2 là thuận theo chính phủ VN về lại đất nước theo con đường hòa hảo dân tộc đến lúc chết còn được nằm ở quê hương". Ông bảo vệ buồn thiu, giọng nhỏ đăm chiêu: "nghĩ cũng tội mấy anh em bên đó, chiến tranh đã qua mấy chục năm, giờ đất nước đương trước họa tq mà lại không cùng 1 chiến tuyến như thời xưa để chiến đấu"; ông húp chén trà rồi tiếp: "chịu thôi, mình ở lại chịu tội giờ tâm đã tịnh, còn các anh em bám càng xa quê đến giờ chắc vẫn đang hút điếu thuôc tây bàn chuyện ta, giá mà cũng"...Ông bảo vệ thở dài nhìn ra ô cửa sổ trời đang mưa tầm tã, 1 cơn gió lạnh chợt thổi ngang qua nhưng cũng không làm ông co người được.

   Xóa
  3. @nặc 21:22 có câu chuyện hay đó. Cần có nhiều sáng tác như thế này nhé.

   Xóa
 5. Chả quan tâm đến mấy cái vớ vẩn này. Nhưng chị chủ nhà cẩn thận đấy. Dây vào mấy thể loại này phiền phức lắm

  Trả lờiXóa
 6. Chả quan tâm đến mấy cái vớ vẩn này. Nhưng chị chủ nhà cẩn thận đấy. Dây vào mấy thể loại này phiền phức lắm

  Trả lờiXóa
 7. Bác thủ X vừa có buổi làm việc với Hội Liên Hiệp Khoa Học X đấy. Không chừng vừa bắt tay bắt chân với nhau xong. Chả gì thì gì, Hội nghiên cứu Ma, tiềm năng con người, thần giao cách cảm, ngoại cảm tìm mộ cho đến cách không thần chỉ.... có tuốt trong Liên hiệp khoa học.

  Be bé cái mồm, hồi nọ bị hack nick còn chưa chừa?

  Trả lờiXóa
 8. Fan Đông La và Do Văn Tholúc 21:58 30 tháng 7, 2014

  Ngày 28/3, ông Nguyễn Phúc Giác Hải loan tin:

  "Ngày đăng : 08:25 28/03/2014 (GMT+7)

  Hôm trước, Viện đã mời 6 nhà ngoại cảm tới để gặp gỡ nhưng chỉ có hai người tới. Họ đã vẽ ra sơ đồ máy bay đi lạc hướng như thế nào. Họ yêu cầu muốn tìm được máy bay thì họ phải được gặp thân thân của những nạn nhân trên chuyến bay.
  Họ (các nhà ngoại cảm) không phải là ông thánh mà họ được bề trên của họ giúp đỡ, muốn nhờ vả thế giới tâm linh thì phải có một lễ trân trọng kính nhờ thì người ta mới giúp được. Chúng ta không biết trân trọng, không biết phép tắc.
  Các nhà ngoại cảm được một vị bề trên nhập vào nói một số điều kiện muốn tìm ra máy bay thì phải thế nào, phải có thân nhân của người mất tích sang Việt Nam để các nhà ngoại cảm gặp gỡ.
  Bạn muốn phỏng vấn tôi bạn cũng phải gọi điện với tinh thần cầu thị, muốn tìm hiểu tôi mới đồng ý gặp huống hồ họ là các vị thần, các vị thánh, các vị phật chứ có phải đầy tớ của mình đâu mà họ phải có nghĩa vụ trả lời".

  7. Hôm nay, 29/3/2014, ông Vũ Thế Khanh lại cho biết:

  "Ngày đăng : 06:30 29/03/2014 (GMT+7)

  Nhà ngoại cảm chân chính chỉ tham gia tìm kiếm máy bay mất tích khi có các điều kiện như có yêu cầu chính thức của lãnh đạo Nhà nước. Cam kết nếu cho thông tin đáng tin cậy thì Nhà nước cấp bao nhiêu triệu USD để các nhà ngoại cảm thực thi công việc? Cấp phương tiện máy bay và các thiết bị, phiên dịch cho các nhà ngoại cảm tiếp xúc với thân nhân của các nạn nhân theo yêu cầu của Nhà ngoại cảm. Khi nào có đủ những điều kiện trên thì hãy nên bàn về vấn đề này, nếu không chỉ là nhà ngoại cảm dởm mà thôi."

  Và:

  "Trao đổi với Kiến Thức, Tiến sĩ Vũ Thế Khanh, Tổng giám đốc Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng UIA nhận định: Phát ngôn ấy sẽ làm mất uy tín các nhà ngoại cảm chân chính. Ngay cả việc nói “máy bay rơi xuống biển” thì trẻ em khi đọc báo xong cũng nói được. Việc tìm máy bay Malaysia rơi, mất tích, một khi nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam đã tốn nhiều triệu USD để tìm kiếm, vẫn không thu được kết quả gì, vậy ngoại cảm ăn thua gì?"

  + Ông Nguyễn Phúc Giác Hải nói ở đây:

  http://kienthuc.net.vn/diem-nong/nha-ngoai-cam-viet-nam-co-the-tim-thay-may-bay-malaysia-324772.html

  + Ông Vũ Thế Khanh

  http://kienthuc.net.vn/diem-nong/nha-ngoai-cam-vn-tim-may-bay-malaysia-cha-khac-mo-xac-chi-huyen-325130.html

  Trả lờiXóa
 9. (Lảo giai)
  Chắc chắn!

  TƯ TRỜI BIỂN "TTB" DẠY CON CƯỜNG VĨNH PHÚC "CVP"

  TTB: Người khôn ngoan luôn luôn biết nghi ngờ, còn kẻ ngu dốt thì lúc nào cũng tuyên bố chắc chắn.

  CVP: Thưa cha! Cha tin chắc chứ?

  TTB: Chắc chắn.

  Trả lờiXóa
 10. Trêu ông Tư làm gì,ông không tiếp chuyện trẻ ranh đâu.Tranh luận lý lẽ thì ít,chửi tục lăng mạ thì nhiều thì tuyên truyền được ai đây.Xuống với dân trải nghiệm thực tế nhiều nơi,đi nghe ngóng dân tình thế thái,nghe hai tai cho nó thành người nhớn,đi một ngày đàng học một sàng khôn mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc chắn không nặc?

   Xóa
  2. Tư Trời Biển trả lời nặc 23:55 là: chắc chắn.

   Xóa
  3. Giờ mới rảnh để "chém gío" với mấy a phởn. Lâu lâu ko gặp anh 4 trời biển để lấy bỉm vả vào mõm a ý mình cũng thấy nhớ.

   Xóa
  4. Từ nay trở đi Tư tôi xin thề sẽ làm lại cuộc đời, sẽ đi bằng 2 chân thay vì đi bằng 4 chân như trước. Anh em đừng ném đá tôi nữa, tôi cũng bắt đầu thấy nhục từ từ rồi.
   Xin thề, xin thề.

   Xóa
 11. Hêy, hế lồ

  Trả lờiXóa
 12. “SỐ 7 MA QUỶ” HAY TÂM MÌNH MA QUỶ?

  Vừa qua Soha (báo Tri thức trẻ) đăng bài “Lý giải khủng khiếp về “số 7 ma quỷ” trong các vụ máy bay rơi” ngày 26/07/2014 của tác giả Đình Phong”, trong đó trích dẫn sự lý giải của ông Nguyễn Phúc Giác Hải-Chủ nhiệm bộ môn Cận tâm lý về ý nghĩa con số 7 và con số 10 như một sự trùng hợp bí hiểm trong hàng loạt vụ tai nạn rơi máy bay kinh hoàng thời gian vừa qua.

  BÓI RA MA QUÉT NHÀ RA RÁC

  Khi hỏi về sự trùng hợp con số 7 mà nhiều người cho rằng con số “ma quỷ”, nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải lý giải rằng: “Số 7 là số nguyên tố, đó là biểu tượng của Chúa. Thượng đế tạo ra thế giới trong 7 ngày, đến ngày thứ 7 ngài nghỉ ngơi vì vậy được gọi là ngày của thượng đế. Đó là nguyên nhân vì sao một tuần có 7 ngày. Ngoài ra trong học thuyết phương Đông nói rằng khi Đức Phật sinh ra Người đứng dậy và bước đi 7 bước. Trong Kinh thánh có chương cảnh báo loài người nếu đi theo con đường tranh giành, chiến tranh thì thượng đế sẽ trừng phạt và được báo bằng 7 điềm (ấn) của Chiên con, mỗi ấn mở ra là sự cảnh báo cho con người. Và đến ấn thứ 7 là ngày chết chóc. Như vậy tất cả các tôn giáo đều coi con số 7 là con số thiêng liêng” (trích nguyên văn).  Lý giải những điều khó hiểu, thần bí này, nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải nói rằng bộ môn Cận tâm lý có nghiên cứu về điềm báo và tượng số học.  Ông Nguyễn Phúc Giác Hải
  Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải nói về "điềm báo" - Ảnh 1
  TS Vũ Thế Khanh - TGĐ Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng UIA.
  TS Vũ Thế Khanh – TGĐ Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng UIA.  Ông Giác Hải đưa ra vài con số để lý giải hiện tượng thảm họa hàng không, chẳng hạn như những máy bay nào có số 7 đều là “phạm thượng” nên sẽ bị tai nạn. Theo đó, nhiều người lập luận rằng những sự kiện này có mối liên quan, trùng hợp đến kỳ lạ, đáng sợ như: Máy bay số hiệu MH17 thuộc loại Boeing 777 bị bắn rơi ngày 17/7 năm 2014 vào 17 giờ 17 phút (giờ Ukcraine); chiếc máy bay AH5017 của hãng máy bay Air Algerie (hãng này được thành lập năm 1947),…đã xảy ra sự cố (!).

  Bằng cách tính của mình về con số 17 ông Giác Hải cho rằng đó là một “mã số ẩn của con số 7. Cụ thể, trong dãy số nguyên tố 2, 3, 5,7,11,13, 17 thì 17 chính là tổng của 4 con số đầu tiên (2+3+5+7=17) và đó là lời cảnh báo sắp đến ngày phán xử cuối cùng”.

  Thực tế có phải như sự lý giải của ông Phúc Hải không? Không! Đây là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Vì sao? Bởi sự lý giải của ông Phúc Hải quá sức chủ quan bộc lộ sự võ đoán trong nhận xét vấn đề. Thực ra, những gì liên quan về số 7 đều do tự tín đồ Thiên chúa giáo suy niệm thôi. Chẳng hạn như họ cho rằng Số 7 được sử dụng như một con số lý tưởng biểu thị sự hoàn thiện hay hoàn hảo về cả linh hồn lẫn thể xác. Chúa được khắc họa với 7 tia sáng ở giữa 6 tia sáng tạo. Đức chúa trời đã mất 7 ngày để sáng tạo nên vũ trụ. Eva cũng được tạo ra từ xương sườn thứ 7 của Adam trong khi đó Adam được “tạo ra” vào ngày 7/10 (ngày đầu tiên của Tishri – tháng 7 theo lịch Do Thái).Ý nghĩa đặc biệt của số 7 được tìm thấy thông qua sự xuất hiện dày đặc trong Kinh Thánh. Kinh Thánh ban đầu được chia thành 7 phần chính và tổng số lượng sách ban đầu là 49 – bội số của 7. Nó thể hiện sự hoàn hảo tuyệt đối cho những lời của Chúa. Số 7 được sử dụng 55 lần riêng trong sách Khải Huyền và cũng là con số của sự thay đổi sau một chu kì hay sự đổi mới tích cực. Những yếu tố của Kinh Thánh gắn liền với số 7 có thể kể ra như: bảy người trong Hội Thánh đầu tiên, bảy kèn, bảy đôi mắt, bảy đại tội, bảy bí tích, bảy lần Naaman tắm ở sông Jordan, 7 ngày sáng tạo của Chúa…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong kinh thánh không có một câu từ nào được nói ra từ Chúa trời rằng những thiết bị, phương tiện dân dụng hoặc quân sự được gắn con số này sẽ bị “phạm thượng”. Đây là suy diễn của cá nhân ông Giác Hải. Nếu cho rằng đây là những con số “linh thiêng” của Chúa trời thì tại sao con người bị gieo họa? Chẳng lẽ Chúa trời ác độc và kiêu ngạo thế sao? Còn “7 điềm” ấn của Chúa dự báo là cách đếm số ngẫu nhiên, chớ Chúa Giê su không khẳng định rõ như vậy. Ông Giác Hải cho đây là bộ môn “Số tượng học”, một loại khoa học nào đó chưa được giới khoa học thậm chí biết đến, đừng nói gì đến công nhận! Có lẽ đây là một “mỹ từ” mà ông Giác Hải đặt ra như kiểu “Điềm báo học”. Khi ông Giác Hải võ đoán như vậy tự ông giới thiệu về thực chất trong luận giải của mình là “bói ra ma quét nhà ra rác”.

   Từ những võ đoán không giống ai, ông Giác Hải phán rằng loài người phạm thượng nên phải trút lấy hậu quả. Ông nói thì hay lắm, nhưng tại sao sau khi xảy ra rồi, ông Giác Hải mới đăng đàn “bình luận”, sao ông không đưa lên mạng, báo đài những “dự đoán” thần kỳ của mình để giúp cho thiên hạ? Nếu “bình luận”, “phân tích” sau kết quả còn gì là tính khả thi của khoa học? Kiểu nói của Giác Hải chẳng khác gì thầy bói, chẳng qua là lập luận một cách “tương tự” khoa học để lòe người ta, đề cao bản ngã của mình. Điều này chẳng khác gì cổ súy cho mê tín dị đoan!

   THỰC TẾ HOÀN TOÀN TRÁI NGƯỢC

   Thêm một điều vô lý nữa là khi “giải mã” bí ẩn con số 7, ông Giác Hải lại “tát nước theo mưa”, nghĩa là nhân đó cổ súy tà thuyết tận thế mà bao lâu nay khoa học gia đã chứng minh đó là chiêu trò “tâm linh” hoang tưởng của những kẻ “tâm thần”, hoặc những kẻ muốn “nổi danh” bằng sự cuồng ngôn loạn ngữ của mình. Những dự đoán ấy đã từng bị “tổ trác” nhiều lần, cụ thể nhất là lời cảnh báo tận thế vào ngày 21/12/2012 từ kinh Maya, nếu là chính xác thì sao bây giờ tôi vẫn ngồi viết đối luận với ông Giác Hải. Thử hỏi ông Giác Hải dự báo như thế này làm sao đúng với tư cách nhà khoa học. Thế mà ông Giác Hải xưng danh: “Với tư cách là một nhà khoa học, tôi cho rằng đây là dấu hiệu cảnh báo cuối cùng của Chúa. Đó là thông điệp của Chúa trời nhắn đến nhân loại rằng nếu con người không tu tỉnh thì sẽ chịu sự phán xét ngày tận thế”(trích nguyên văn). Thực buồn cười vì ngay cả đức Giáo hoàng hiện nay, đại diện cho Công giáo, người được cho là gần gũi và tương thông với đức Chúa trời vẫn không phát ngôn như vậy, trong khi đó ông Giác Hải khăng khăng khẳng định!? Ông Giác Hải tự xưng là nhà khoa học, vậy ông chuyên ngành gì nhỉ? Không nghe, không biết về lĩnh vực chuyên sâu nào mà ông nghiên cứu. Nếu không có trình độ tâm linh thì làm sao có thể luận bàn những góc cạnh tâm linh?

   Phản bác lập luận của ông Giác Hải, tiến sĩ Vũ Thế Khanh- Tổng giám đốc Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng UIA dẫn chứng trường hợp trái ngược suy luận của Giác Hải, ông Khanh nói: “Ví dụ, xưa có hãng bút bi 777, biển số xe hơi sang vẫn yêu thích con số 7777, cầu thủ nổi tiếng Ronaldo cũng mang áo số 7… Theo tôi, chúng ta không thể căn cứ vào số hiệu máy bay có liên quan đến con số 7 mà quy rằng con số 7 không tốt. Không nên đổ tội cho con số 7 là mang lại điềm dữ, không may mắn ở đây”.

   Mặt khác theo tôi, nếu đưa những tin tức máy bay bị nạn trong một tuần liên tiếp mấy vụ mà dự báo cả tương lai toàn cục quả thật là “người mù sờ voi”, quan kiến phiếm diện. Trên thực tế của ngành Hàng không Thế giới, năm 2014 là năm độ an toàn của hàng không được nâng cao nhất. Tiến sĩ Lương Hoài Nam đưa ra số liệu cụ thể về nước Mỹ để chứng minh:

   Xóa
  2. “Tỷ lệ số người bị chết vì tai nạn tính trên 100.000.000 khách mỗi dặm của các loại phương tiện giao thông Mỹ như sau: hàng không thường lệ: 0,003; xe buýt đô thị và đường dài: 0,05; đường sắt: 0,06; ôtô (trừ xe buýt): 0,61. Ở Mỹ, đi máy bay có tỷ lệ tai nạn còn thấp hơn so với đi bộ trên đường phố.
   Năm 2011, tổng số hành khách chết vì tai nạn hàng không thườnng lệ trên toàn thế giới là 373 người trên 2.840.000.000 lượt hành khách, với tỷ lệ 1/7.600.000. Cứ 7,6 triệu người đi máy bay thì một người chết vì tai nạn. Năm 2014, tỷ lệ này chắc cao hơn, nhưng vẫn còn rất thấp so với các phương tiện giao thông khác.
   Một phân tích thống kê cho thấy một tai nạn hàng không là 1/45.000.000. Nếu ngày nào cũng bay, một người có thể bay an toàn trong suốt 123.000 năm mà không gặp tai nạn”.

   Từ điểm tham chiếu này suy ra những dự báo của Giác Hải mang tính áp đặt chủ quan, suy diễn thiếu lô gich trên bình diện toàn cục. Dựa vào một bộ phận để khẳng định toàn thể, cố tình đưa dự báo của mình liên quan đến tà thuyết tận thế, và đặc biệt là đề cập đến Chúa trời “trừng phạt”, e rằng đây là một cách nhiễu loạn thông tin, gây hoang mang cho công chúng. Một nhà khoa học nên “lo trước cái lo của thiên hạ, vui sau cái vui của thiên hạ” (Khổng Tử), chứ sao lại đi sau sự cố mà phán đoán chủ quan? Từ đây tôi kết luận rằng KHÔNG CÓ CON SỐ MA QUỶ, CHỈ CÓ TÂM MÌNH MA QUỶ mà thôi!

   THAY LỜI KẾT

   Sau khi đưa ra lập luận “ngô nghê” thiếu luận cứ khoa học kể cả bình diện tâm linh, ông Giác Hải khuyên để ngăn chặn điều này, hãy thực hiện theo nguyên tắc nổi tiếng của Khổng Tử “Kỷ sở bất dục, vật thi ư nhân” (Cái gì mình không muốn thì đừng làm cho người khác). Từ đây tôi suy ra, cái gì mà Giác Hải muốn, thích, tôn thờ thì Giác Hải gắng đưa chúng lên văn đàn, trong khi tri kiến chủ quan ấy (số 7 ma quỷ) gây hại cho dư luận, gây hoang mang cho công chúng. Thử hỏi Giác Hải là hạng người thế nào nhỉ? Quá đáng hơn nữa khi Giác Hải “hù dọa”:“Nếu con người với con người, quốc gia đối xử với nhau theo nguyên lý này thì sẽ không có điềm dữ hay phải chịu sự trừng phạt của thượng đế”. Khẳng định này sai lầm vì thiếu tính biện chứng bởi vì mọi sự xung đột giữa quốc gia này với quốc gia khác, giữa người này với người khác sẽ diễn biến theo tính Nhân- Quả thì luật tắc Nhân-Quả sẽ xử lý, không có sự trừng phạt nào từ Thượng đế. Nếu khẳng định như vậy trái với luật Nhân-Quả nhà Phật. Nếu quả thực Thượng đế trừng phạt thì tại sao con cái Thượng đế thường đi rao giảng “Hãy yêu thương kẻ thù”? Vậy có nghĩa là những gì làm hài lòng Chúa thì được tốt đẹp, trái ý Chúa thì bị trừng phạt. Một hình thức độc đoán chẳng khác gì bạo chúa thời Trung cổ mà lại được tuyên xưng là thái độ và hành vi của Chúa trời sao? E rằng lập luận “nhất thần giáo” của ông Giác Hải và những ai có suy nghĩ như ông ta sẽ làm ô nhục thanh danh đức Chúa trời và những Kitô hữu chân chính.

   Ở đời người ta thường mĩa mai những kẻ biết nửa mùa, đi nửa chân, ăn nửa miếng rằng “biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe”, đừng vội lập ngôn cuồng luận, e rằng chẳng lợi mình, không lợi mình. Theo quan kiến đạo Phật, vạn pháp duy tâm cho nên suy ra rằng không có con số 7 ma quỷ mà chỉ có tâm ma quỷ mới suy nghĩ lệch lạc mà thôi! Tôi mong rằng ai đó muốn rao giảng thánh kinh, ngợi ca Chúa trời, đừng nên lấy ngày tận thế ra hù dọa người khác mà làm trò cười cho thiên hạ, như trường hợp ông Giác Hải vậy! Bên cạnh đó, bạn đọc không khỏi xem thường Soha News (Tri thức trẻ) vì đã tùy tiện đặng bài kiểu như tờ báo lá cải vậy. Đâu là lập trường tư tưởng khoa học của tờ báo? Nếu cho rằng đây là loại “tri thức trẻ” thì tôi khẳng định rằng loại tri thức rác rưởi mà tờ “Tri thức trẻ” đã ném vào tâm trí bạn đọc. Tôi hy vọng rằng chúng ta sẽ không còn gặp và đọc những loại tri thức trẻ như vậy!

   Làng Phước Thành ngày 28/07/2014

   THINLEY-NGUYÊN THÀNH

   Xóa
 13. THÊM MỘT GÓC NHÌN VỀ “NHÀ NGHIÊN CỨU”

  Mô Phật,
  Con vô cùng hoan hỷ với bài viết của Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giảng giải cho chúng con hiểu một vấn đề mang tính chất rất thời sự hiện nay. Qua đó, ngoài có cái nhìn rõ hơn nữa về thực trạng “nghiên cứu” của một số nhà khoa học trong xã hội, con còn cảm thấy được tầm quan trọng của chánh kiến trong cuộc sống hiện nay.

  Khi không biết bản chất của sự việc và hiện tượng trong cuộc sống, con người ta thường đưa ra những suy đoán lung tung để thỏa mãn tính tò mò và hiếu kỳ của mình. Chỉ có sự nhìn nhận qua lăng kính của chánh kiến mới đem lại sự thật, song khi không có phương tiện là chánh kiến ấy, chúng sanh không biết đâu là đúng là sai. Vì thế, họ đem hết thảy những lý lẽ có thể nghĩ ra để tự giải thích. Một khi không có nền tảng nào để đánh giá sự đúng sai, họ thường đem chức danh xã hội ra để nhìn nhận một vấn đề. Theo cách đó, một người bình thường có trang bị đầy đủ chánh kiến nhưng không có chức danh “nhà khoa học, nhà nghiên cứu” thì ít người tin tưởng. Còn có những người mang danh là “nhà nghiên cứu”, không cần biết là nghiên cứu gì (miễn “nghe nói” là có nghiên cứu) thì phần đông đều nghe theo. Và bản thân đối tượng nhà nghiên cứu cũng tự cho mình cái quyền được phán quyết sự thật, nhiều trường hợp còn lạm quyền, suy diễn hơn mức độ cho phép của họ. Chưa được công nhận là một bậc gì tối cao, nhưng họ tự quyết định hình phạt cho những người “phạm thượng” với một đấng tối cao khác. Nói theo cách của nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải, vì Chúa tạo ra thế giới trong 7 ngày nên không một ai, không một quốc gia nào được phạm thượng vào con số 7. Lẽ nào Chúa tạo nên thế giới này là để bắt thóp, để trừng phạt những đứa con của Ngài hay sao? Nếu cho rằng số 7 là con số thiêng liêng và mang nhiều ý nghĩa đến vậy, tại sao nó lại mang lại những điềm dữ mà lại không phải thay vào đó là những điềm lành? Như tấm lòng lương thiện muốn cứu rỗi các con chiên của Chúa?

  Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải đi tìm câu trả lời cho sự trùng hợp số 7…

  Thay vì đánh giá xuất phát từ một nền tảng chung nhất định, nhà nghiên cứu NPGH suy luận từ nhiều nguồn khác nhau trong khi không thực sự chuyên sâu vào một lĩnh vực nào dẫn đến những lập luận khinh suất. Khoa học thường lý giải sự việc theo chiều hướng rõ ràng, minh bạch, có bằng chứng số liệu và được kiểm chứng mới đưa ra kết luận. Và trong trường hợp khi khoa học chưa thể lý giải được một vấn đề nào đó, kể cả một người được cho là chuyên sâu về khoa học như nhà nghiên cứu NPGH cũng phải dựa vào tâm linh. Không biết nhà nghiên cứu NPGH thiên về lĩnh vực nào, khoa học hay tâm linh? Nếu đã lý giải theo tâm linh, con thiết nghĩ quả là thiếu sót khi không có sự giới thiệu ngay từ ban đầu để làm rõ nhà nghiên cứu NPGH là người theo tôn giáo nào, giải thích dưới lăng kính của Phật giáo hay Thiên chúa giáo? Nếu dùng phán đoán của mình, con nghĩ ông không thuộc về đạo nào cả, vì ông đưa ra kết luận có phần lạ lẫm và quy chụp đối với tất cả các tôn giáo như: “Như vậy tất cả các tôn giáo đều coi con số 7 là con số thiêng liêng”.

  Khi chưa có hậu quả nghiêm trọng nào xảy ra, người ta thường tôn vinh khoa học vì cho rằng nó có căn cứ rõ ràng và coi những điều không thể lý giải là mê tín dị đoan. Ngược lại, khi sự việc đã xảy ra và đem lại hậu quả, họ lại dùng tâm linh với sự hiểu biết hời hợt để giải thích vấn đề. Để rồi sau đó sợ hãi một cách vô cớ. Tai hại là họ không giữ sự sợ hãi đó cho riêng mình mà còn phát tán tới rất nhiều những người khác vốn tin tưởng vào lời nói của họ. Những người thêu dệt nên những nỗi sợ hãi đó vô tình góp phần tô những mảng đen đáng sợ lên tâm thức của chúng sanh khi nhìn nhận các tôn giáo nói chung và Phật giáo nói riêng. Nói cách khác, phần nào chặn đường của nhiều chúng sanh kết duyên với Phật pháp. Nhân là như vậy, quả làm sao có thể tốt lành.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy mới thấy những gì khoa học thấy được thật quá nhỏ bé so với Phật pháp. Dưới sự dạy dỗ của Thầy, chúng con không cần phải là nhà khoa học và không cần những số liệu chi tiết chứng minh, cũng có thể tự lý giải được những sự việc xảy ra không nằm ngoài luật tắc nhân quả. Ngoài ra, không một yếu tố con số hay hình ảnh nào có thể chi phối được hoàn cảnh của một sự việc.

   Liên tiếp những vụ tai nạn máy bay vừa qua cùng với những con số trùng hợp, cộng với sự lý giải mang tính chất “dọa là chính” như của nhà nghiên cứu NPGH, rất nhiều người mang một nỗi sợ vô căn cứ đối với phương tiện máy bay và nỗi ám ảnh với những con số liên quan đến chuyến bay đó. Thiết nghĩ, ngành hàng không dân dụng đã góp phần đẩy nhanh tốc độ phát triển của kinh tế và xã hội nhờ vào sự lưu chuyển con người và hàng hóa với tốc độ nhanh gấp nhiều lần các phương tiện vận tải khác. Song chỉ vài lần xảy ra những sự cố như thế này, bỗng dưng lại trở thành là một mối lo ngại, một sự nguy hiểm. Chỉ vì thiếu hiểu biết, chúng sanh rơi vào tình cảnh “lo những việc không đáng phải lo”.

   Hơn nữa, khi thế giới đang diễn ra rất nhiều biến động như nguy cơ chiến tranh cũng như những cuộc xung đột giữa các nước. Nếu cổ súy cho suy luận của ông NPGH và tin rằng thế giới đang đi vào tận thế, e rằng những hậu quả nghiêm trọng khác sẽ diễn ra. Chúng sanh sẽ lấy cái cớ dù sao tận thế cũng tới rồi, họ không còn gì để mất và không còn nhiều thời gian nữa, họ lao vào tàn phá, cướp bóc để hưởng thụ, để sống gấp.. Họ gây ra nhân xấu và bất chấp hậu quả sau này.

   Cũng không thể không nói tới một số phương tiện truyền thông đóng vai trò là tiếng nói của xã hội lại làm công tác “tiếp tay” một cách nhiệt tình bằng cách cổ súy cho những nhận định sai lầm trên, điển hình như trường hợp báo Tri thức trẻ đã đưa tin và bài nhận định của nhà nghiên cứu NPGH. Chỉ vì những nhận định chủ quan của một bộ phận những người thiếu hiểu biết đã gây ra những hậu quả lớn trong thực tế cuộc sống, cũng như gieo những nhân xấu nếu nhìn về khía cạnh tâm linh.

   Qua mỗi sự kiện cuộc sống được lý giải qua lăng kính nhà Phật và những lý luận sắc bén của Thầy, con lại càng cảm thấy mình thực sự may mắn. Nhìn thấy thực tế những chúng sanh có địa vị trong xã hội nhờ học vị cao, song hoàn toàn mù mờ khi lý giải hiện thực cuộc sống bởi bị vô minh che lấp, con mới thấy được rõ hơn rằng, địa vị xã hội hay học vị cao thấp cũng chỉ là những thứ phù du, không mang lại ý nghĩa gì nếu không được dùng để tư duy theo chánh kiến.
   Con cầu nguyện thật nhiều chúng sanh hữu duyên đọc được những bài viết trên trang mạng chanhtuduy.com để trang bị cho mình vũ khí chánh kiến.
   Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
   Om Ah Hum.

   Học trò Mật Từ.

   Xóa
 14. Còn đây là chém gió của báo Một Thế giới:
  ---
  Chuyến bay MH17 định mệnh và số 7 bí ẩn trong phong thủy
  Đăng Bởi Một Thế Giới - 16:01 23-07-2014

  Chuyến bay MH17 của Hãng hàng không Malaysia Airlines từ Hà Lan về Malaysia nhìn về phương vị trên bình diện bản đồ thế giới (từ Tây Bắc đi về Đông Nam), đặt biệt tính theo năm tháng ngày giờ di chuyển gặp nạn của chuyến bay MH17 trong năm 2014 (Giáo Ngọ) thì 2 phương vị này hoàn toàn không tốt (Ngũ hoàng Liêm Trinh “5” Tây Bắc, Tam Bích, Lộc Tồn “3” Đông Nam).

  Thật bất ngờ, khi đọc những thông tin mọi người bàn tán về số 7 liên quan đến tai nạn máy bay MH17. Bạn có cho rằng số 7 mang lại những điều xấu này? Hôm nay xin được chia sẻ một số thông tin về con số 7 trong các bộ môn lý số (thuật số) phương Đông, để các bạn hiểu rõ hơn và minh oan cho con số 7 kỳ diệu này.

  Trước tiên, xin nói rõ là việc máy bay tử nạn MH17, 17 tuổi (số năm hoạt động), loại Boeing 777, khai sinh (ngày khai thác) vào ngày 17/07/1997, tử nạn lúc 17h17’ ngày 17/07/2014, cướp đi 298 nhân mạng, hoàn toàn không có nguyên nhân từ con số 7 như mọi người đang bàn luận do con số 7 “Định mệnh”. Đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên, nếu căn cứ vào số 7 để quy tội thì chắc ngày hôm đó sẽ có rất nhiều chuyến bay hay phương tiện có liên quan số 7 đều lâm nạn!

  Nếu chúng ta lý giải theo Phật pháp về vụ tại nạn này là sự cộng nghiệp (cộng duyên) của 298 nạn nhân trong cùng một không gian và thời gian, chứ hoàn toàn không do số 7 này quyết định số mệnh của họ. Tôi có thể chứng minh, dẫn chứng về không gian và thời gian của tai nạn thương tâm này bằng phong thủy truyền thống (tam nguyên, lưỡng nguyên), kỳ môn độn giáp đó là sự trùng phùng ứng nghiệm, dựa trên các thông tin đã liệt kê ở trên.

  Số 7 mang ý nghĩa gì trong lý số?

  Quái (Quẻ) Đoài. Về tượng Số 7: (còn được gọi là sao Thất xích hoặc Phá Quân; Kỳ môn độn giáp: Trực sử: Kinh Môn, Trực phù: Thiên Trụ - Tên Tử Vi) có những tính chất chính sau:

  · Phương vị: Tây

  · Ngũ hành: Kim.

  · Màu sắc: màu trắng, bạc, xám trắng.

  · Thiên thời: Mưa, trăng non, sao, mùa thu.

  · Địa lý: hướng Tây, đầm, hồ, mép nước, ao tù, giếng hoang, đất nức nẻ, núi lở, đất có vị chua.

  · Cơ thể: Lưỡi, miệng, yết hầu, phổi, đờm, nước bọt, xương.

  · Nhân sự: Thiếu nữ, út nữ, thê thiếp, ca sỹ, diễn viên, người phiên dịch, người giúp việc, ẩn sĩ, thầy, người tu luyện, hoạt động giải trí,..

  · Tính cách nhân sự: Trầm, đẹp lòng, vui vẻ, nói nhiều, hay gièm pha.

  · Luận sự việc:

  o Nếu vượng thì hoạnh phát về võ nghiệp hoặc kinh doanh.

  o Nếu suy thì bị trộm cướp, hay tiểu nhân làm hại, dễ mắc tai họa về hỏa tai hay thị phi, hình ngục.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người Mệnh quái số 7 Kim (Tây tứ mệnh): Thuộc quái Đoài, hành Kim, bề ngoài người quái Đoài có vẻ mềm mỏng giống như vàng và bạc nhưng cách cư xử của họ lại khác. Thực ra bên trong họ khá cứng rắn. Tuy nhiên, họ lại có tính sôi nổi dễ lây lan, họ cũng ưa nhìn. Đáng tiếc là vẻ đẹp bên ngoài của họ khiến họ hơi tự cao tự đại và có phần…hợm hĩnh. Người quái Đoài giỏi hùng biện và diễn giải vấn đề rất hiệu quả, nhưng họ cũng là người rất hay lý sự. Tuy nhiên, lời lẽ của họ giống như con dao hai lưỡi, họ có thể vừa đánh vừa xoa. Khó mà biết được bạn vừa được khen hay bị chê! Người quái Đoài hết sức khéo léo, khó mà hiểu được họ. Trên thực tế, họ rất kín đáo. Cuộc sống của họ thường nhiều thách thức.

   Sơ lược qua các ý nghĩa, khái niệm tượng số 7 (Quẻ Đoài), chúng ta thấy rằng nó không phải là một con số xấu, hoặc các bạn không thể tự gán ghép cho nó cái tên theo suy nghĩ riêng được như (Thất: nghĩa bại, hay Thất sát: nghĩa chết chóc). Theo tôi thì không có con số nào là xấu hay tốt mãi mãi được, nó cũng diễn tiến như cuộc sống thực tế của chúng ta vậy, có lúc thịnh, có lúc suy.

   Chẳng hạn như theo tam nguyên cửu vận thời kỳ vận 7 (từ năm 1984 đến năm 2003 : 20 năm) số 7 là chủ soái, vì thế ngành giải trí, giới ca sỹ, luật sư, thầy thuật số, phiên dịch,..rất là thịnh vượng, các bạn thấy rằng trong giai đoạn vận 7, những show diễn lớn rất nhiều, rất dễ thành công… như các bạn cũng từng nghe nói “Tây phương cực lạc” nó cũng mang ý nghĩa này. Đình chùa, miếu mạo thông thường đều tọa Động hướng Tây hoặc tọa Tây hướng Đông là vì vậy, tượng Quán Thế Âm Bồ Tát luôn được đặt ở phương Tây, nhìn về phương Tây, nếu có dịp các bạn thử tham quan các Phật tích sẽ hiểu ý nghĩa này.

   Các bạn nếu có hiểu biết/làm về nông nghiệp sẽ hiểu về mùa Lập Thu là mùa nghỉ ngơi (mặt trời mọc ở phương Đông, lặn ở phương Tây), thu hoạch, vì thế, để quy kết số 7 mang ý nghĩa, hàm nghĩa xấu là hoàn toàn việc không chính đáng.

   Nhân duyên của tai họa Trùng phùng “Thời - Không”?

   Luận đoán theo phương vị:

   Chuyến bay từ Hà Lan về Malaysia nhìn về phương vị trên bình diện bản đồ thế giới (từ Tây Bắc đi về Đông Nam), đặt biệt tính theo năm tháng ngày giờ di chuyển gặp nạn của chuyến bay MH17 trong năm 2014 (Giáo Ngọ) thì 2 phương vị này hoàn toàn không tốt (Ngũ hoàng Liêm Trinh “5” Tây Bắc, Tam Bích, Lộc Tồn “3” Đông Nam). Nếu các bạn biết về trân Kỳ môn độn giáp thì cũng sẽ cho kết quả tương tự.

   Luận đoán theo Bát tự:

   Theo cách nhiệm ý (tức lấy bất kỳ thông tin ngẫu nhiên có liên quan, cảm ứng luận đoán), tôi căn cứ theo ngày hoạt động, khai thác đầu tiên (17/07/1997 tra lịch vạn niên: ngày Canh Thân tháng Đinh Mùi năm Đinh Sửu). Đại vận 2 (10 năm): Ất Tị. Canh Ất hóa hợp Thổ, ngay tháng Mùi (hỏa - thổ). Làm theo một bước nữa là giờ ngày tháng năm gặp nạn (17h17’ ngày 17/07/2014, tra lịch vạn niên: giờ Quý Dậu ngày Kỷ Sửu tháng Tân Mùi năm Giáp Ngọ), chúng ta thấy rằng, thời khắc đã điểm và hoàn toàn không liên quan đến số 7.

   Tôi xin chia buồn đến gia đình các nạn nhân thông qua bài viết này, cầu mong họ được siêu thoát. Và cũng muốn chia sẻ với tất cả các bạn về con số 7 kỳ diệu, hoàn toàn không quyết định hay mang đến vận rủi cho chuyến bay định mệnh MH17.
   Nhà phong thủy Quý Hải

   Xóa
 15. Còn đây là báo Tiền phong và Gia đình:
  ===
  Bí ẩn con số 7 trong vụ rơi máy bay MH17
  Đăng Bởi Một Thế Giới - 19:30 21-07-2014

  Việc máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị rơi trên địa phận Ukraine, là vụ việc thảm khốc khiến cả thế giới chấn động. Đằng sau tai nạn này là những câu chuyện bí ẩn liên quan đến những con số 7 "ma quỷ".

  Máy bay Malaysia MH17 bị rơi tại Ukraine khiến toàn bộ hành khách và thành viên phi hành đoàn thiệt mạng là vụ tai nạn máy bay chở khách thảm khốc thứ hai trong vòng chưa đầy 4 tháng của Malaysia.
  Sau tai nạn thảm khốc của MH 17, có rất nhiều câu chuyện li kì được kể lại. Anh Corpan – 1 công dân người Hà Lan đã đăng bức ảnh của máy bay MH 17 trước giờ cất cánh với những lời đầy hoang mang: “Nếu nó biến mất, nó sẽ trông giống như thế này.”


  Và linh tính của anh đã đúng. Máy bay Malaysia MH17 bị bắn tại Ukraine khi đang trên đường bay từ Amsterdam đến Kuala Lumpur.

  Theo hãng tin Reuters, trong chuyến bay có 154 công dân Hà Lan, 27 người Australia, 23 người Malaysia, 11 người Indonesia, 6 người Anh, 4 người Đức, 4 người Bỉ, 3 người Philippines, 1 người Canada. Còn 47 hành khách khác chưa xác định được quốc tịch. 15 thành viên phi hành đoàn đều là người Malaysia.

  Hiện trường máy bay Malaysia MH170 bị bắn rơi tại Ukraine.
  Bên cạnh đó, một câu chuyện khác về con số 7 ma quỷ được người ta thống kê lại:

  Malaysia Airlines dường như gắn liền với con số 7:

  Chính thức hoạt động ngày 17/7 năm 1997.

  Số hiệu MH17 Loại Boeing 777

  Bị bắn rơi 17/7 năm 2014

  Thời điểm bị bắn rơi: 17 giờ 17 phút giờ Ukraine.

  Tuổi thọ: 17 năm.

  Bị bắn hạ bằng tên lửa 9K37 Buk do Nga sản xuất.

  Sau sự kiện này, một câu hỏi lớn đặt ra: Tương lai của hãng Malaysia Airlines sẽ đi về đâu? Liệu còn hành khách nào dám đặt chân lên máy bay của hãng này?
  Theo Tiền Phong/ Gia đình xã hội

  Trả lờiXóa
 16. Tính theo âm lịch là ngày 21 tháng 6 nhé. Các thánh sống lặn bớt cho chúng con nhờ, ở việt nam cái gì các thánh cũng tính theo âm lịch, từ tính tuổi tuổi tây là 20 thì ở ta là 21, rồi từ xây nhà đổ móng, cười vợ gả chồng, xông nhà xông bếp, có khi sau này xông hơi các thánh cũng tính ngày.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có ai cấm mày đi WC mà ko chùi ko?

   Xóa
 17. Có đấy khi nặc còn bé bố mẹ khuyên năc đi WC nhớ chùi đ và rửa tay.Khi lớn vợ nặc cấm nặc không chùi nếu k cho ngủ gầm giường.Thế mà còn phải hỏi.

  Trả lờiXóa
 18. @Nặc 12:20 mày đang nói mày đó ah? Tao vẫn chưa vợ nên nghĩ ko phải tao.

  Trả lờiXóa
 19. Mấy nhà nghiên cứu kiểu như ông Giác Hải này khó có thể tin tưởng được.

  Trả lờiXóa
 20. HỒNG VỆ BINH?
  Tôi nói rõ thêm tý, tôi o nói tất cả "dư luận viên" là Hồng vệ binh mà thứ nhất cụ thể là con Lê Hương Lan khi nó viết bài "Chặn bàn tay tội ác của Bích hằng" và một loạt tin ngu ngốc nó đưa lên, tiếp theo là bọn comment bậy bạ trên trang của nó, trên trang của thằng Giao, và hôm nay đến thằng củ hành và bọn còm trên trang của nó. Tôi cũng nói lại, ai mà sử dụng bọn ngu và mất dậy này để chống "rận" là dốt, vì chúng nó không biết đúng sai thì chống được ai, chúng hành động như hồng vệ binh thì sẽ làm mất mặt các vị thôi. Ngay việc chống những kẻ chống phá đất nước cũng phải dùng lý lẽ đúng chứ o phải bầy đàn chửi bậy, sẽ tự bôi gio trát trấu vào mặt chế độ.
  Tôi đang bận viết về Nguyên Ngọc, xong tôi sẽ quay lại việc này.
  Được đăng bởi ĐÔNG LA vào lúc 16:01 0 Comments

  Trả lờiXóa
 21. BỌN NGU THÂN MẾN!

  Trong câu chuyện về cô Vũ Thị Hòa, thứ nhất cô luôn được người ta mời, nên không ai mời người khác lừa mình, nói cô lừa là cái ngu thứ nhất của chúng mày. Thứ 2, mỗi lần tìm mộ có người nhà và hàng chục, hàng trăm người khác trực tiếp theo dõi, người ta tin, còn chúng bay không coi, chúng bay nói cô lừa nghĩa là chúng bay mù lại cho người sáng mắt nhìn sai, đó là cái ngu thứ 2 của chúng mày. Thứ 3, người trong cuộc người ta không thấy bị lừa, còn coi cô là đại ân nhân, chúng bay là người ngoài nói bậy bạ, đó là vô lý và cái ngu thứ 3 của chúng mày. Tao từng phê phán nhiều người nhưng phải có đủ lý lẽ nên o ai có thể kiện được tao, còn chúng bay chỉ toàn suy diễn bằng sự ngu si, dựa vào vài lời của vài kẻ xấu, không có bất cứ chứng cớ cụ thể nào, chúng bay kết tội người ta, nghĩa là chúng bay vu cáo, chúng bay phạm pháp, nghĩa là cái ngu thứ 4,...,...
  Được đăng bởi ĐÔNG LA vào lúc 20:34 0 Comments

  Trả lờiXóa
 22. Cùng nhau chống phát xít

  Chủ tịch Đảng Cộng sản Nga Gennady Zyuganov đã gửi đến ban lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam bức thư kêu gọi thành lập liên minh quốc tế rộng lớn của các lực lượng yêu nước chống lại chủ nghĩa phát xít.

  Nhà lãnh đạo Đảng Cộng sản Nga đã hướng tới tất cả các đảng và các phong trào cánh tả trên thế giới. Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với phóng viên Ban Việt ngữ của đài "Tiếng nói nước Nga", ông Gennady Zyuganov nhấn mạnh, hiện nay chúng ta chứng kiến các tư tưởng phát xít đang hồi sinh: “Hãy xem những gì đang xảy ra ở châu Âu. Những cựu binh quốc xã diễu hành qua các đường phố của Riga, thủ đô Latvia, những cựu binh sư đoàn SS Estonia công khai ăn mừng ngày hội của họ. Ở Kiev, thủ đô Ukraina, các thế lực thân phát xít đã lên nắm chính quyền, gây cảnh tương tàn, bắn vào các đồng bào, bắn rơi chiếc máy bay chở khách. Tất cả điều này không thể không gây sự lo ngại. Qua lịch sử thế giới chúng ta biết rằng, chủ nghĩa phát xít có một đặc điểm: trước khi rời quyền lực họ thường gây vụ đổ máu. Hiện tượng này phải bị tiêu diệt ngay ở giai đoạn mầm mống”.
  Nhà lãnh đạo Cộng Sản Nga cho rằng, cần phải thống nhất nỗ lực để đánh bại chủ nghĩa phát xít đang hồi sinh và không cho phép chủ nghĩa phát-xít trỗi dậy một lần nữa.Ông Gennady Zyuganov rất hài lòng nhấn mạnh rằng, hàng trăm chính đảng và phong trào đã ủng hộ lời kêu gọi thành lập liên minh chống phát xít.
  Ở Việt Nam người ta cũng nhận thức được rõ, cần phải tiến hành cuộc đấu tranh chung chống lại sự hồi sinh của chủ nghĩa phát xít. Đó là ý kiến của dịch giả Thúy Toàn, người được tặng Huân chương Hữu nghị của Nga. Nhân dân Việt Nam, cũng như người dân của nhiều quốc gia trên thế giới đã phải chịu đựng cảnh khủng khiếp của chủ nghĩa phát xít: hàng chục triệu người đã thiệt mạng trong cuộc chiến tranh thế giới thứ hai. Chúng ta biết rõ những đặc tính của chủ nghĩa phát xít, và ngày nay nhiệm vụ của chúng ta là thành lập mặt trận thống nhất chống lại mọi biểu hiện của nó.
  Ông Thúy Toàn tin chắc rằng, nhu cầu cấp thiết hiện nay là thành lập mặt trận quốc tế chống phát xít.
  Đọc tiếp: http://vietnamese.ruvr.ru/2014_07_31/275355591/


  http://kprf.ru/dep/gosduma/activities/133292.html

  Trả lờiXóa