Thứ Ba, 29 tháng 7, 2014

VỤ MH 17: VÌ SAO KIEV NGĂN CẢN CÁC CHUYÊN GIA QUỐC TẾ ĐẾN HIỆN TRƯỜNG?

  Hiện trường máy bay rơi tại làng Grabovo, huyện Sakhchior
Theo Reuters, Thủ tướng Malaysia Najib Razak ngày 27/7 cho biết đã đạt được một thỏa thuận với Tự vệ Donbass nhằm cho phép cảnh sát quốc tế tiếp cận khu vực máy bay mang số hiệu MH17 của Malaysia Airlines rơi tại làng Grabovo, huyện Sakhchior và để các nhà điều tra xác định nguyên nhân thảm họa này.
Tuyên bố từ Văn phòng Thủ tướng Najib Razak cho hay thỏa thuận với thủ lĩnh Tự vệ Donbass Aleksander Borodai sẽ giúp "bảo vệ các nhà điều tra quốc tế" tới địa điểm máy bay rơi để tìm kiếm các thi thể nạn nhân và xác định nguyên nhân thảm họa.

Trong tuyên bố, ông Najib nói: "Tôi hy vọng thỏa thuận với ông Borodai sẽ đảm bảo an ninh trên thực địa để các nhà điều tra quốc tế có thể thực hiện công việc của họ".

Cùng ngày, lực lượng Tự vệ Donbass cho biết một toa tàu chứa vật dụng cá nhân của các hành khách thiệt mạng trong vụ rơi máy bay MH17 của Hãng hàng không Malaysia Airlines đã được bàn giao cho nhà chức trách Hà Lan.

Ông Sergei Kavtaradze, thành viên Hội đồng an ninh của Cộng hòa nhân dân Donetsk thông báo, toa tàu trên đã được niêm phong và sẵn sàng được đưa ra khỏi vùng lãnh thổ do lực lượng này kiểm soát.

Ông Kavtaradze nói thêm, toàn bộ các vật dụng cá nhân và hành lý của hành khách trên chiếc máy bay bị rơi đã được đưa vào trong toa tàu và bàn giao cho các quan chức Hà Lan có mặt tại miền Đông Ukraine.


Tuy nhiên, tất cả mọi nỗ lực của Malaixia, của Tự vệ Donbass bỗng đổ bể vì phía quân đội Kiev bất ngờ nổ sung ác liệt tại vùng máy bay MH 17 rơi. 
Ngày 27/7, phóng viên ảnh của hãng AFP cho biết: Người ta đã nghe thấy tiếng đạn pháo của phía Kiev nổ trong khoảng cách 1km từ làng Grabovo- địa điểm rơi của chiếc máy bay Malaysia MH17 thuộc miền Đông Ukraine. 
 Cư dân làng Grabovo- nơi MH 17 rơi- hoảng loạn vì tên lửa của Kiev bắn vào làng

Phóng viên AFP kể, cư dân địa phương đã hoảng loạn tháo chạy khỏi khu vực này trong khi có thể nhìn thấy cột khói đen bốc lên gần hiện trường rơi máy bay MH 17. 

Theo BBC, lực lượng cảnh sát quốc tế Hà Lan và Australia đã có mặt tại Donetsk. Theo kế hoạch, lẽ ra ngay trong ngày Chủ nhật, 27/7 lực lượng này phải tới làng Grabovo địa điểm máy bay MH 17 rơi. Thế nhưng cuối cùng họ đã phải quyết định hủy chuyến đi do  những lo ngại về an ninh. 
 

  Các viên Cảnh sát Hà Lan đã có mặt ở Donetsk nhưng không thể đến hiện trường MH 17

Ngay trong ngày hôm nay, 28/7, BBC đưa tin, chiến sự tại vùng máy bay rơi vẫn tiếp diễn khiến các chuyên gia quốc tế không thể đến hiện trường máy bay MH 17 rơi ở làng Grabovo, huyện Sakhchior để tiếp tục công việc của mình.

Trong khi đó, các báo Ukraina ngày hôm nay đồng loạt đăng tải tuyên bố công khai của ông Andrey Lushenko- phát ngôn viên của Trung tâm báo chí Hội đồng An ninh- Quốc phòng Ukraina:

“Силы Силы антитеррористическая операция-  АТО направлены на освобождение от террористовзоны крушения "Боинга"- Dịch: "Lực lượng Chiến dịch chống khủng bố đã được điều đến giải phóng khu vực “Boeing” rơi khỏi bọn khủng bố”.
 Làng Grabovo


Quân Kiev đẩy mạnh tấn công xung quanh làng Grabovo- nơi MH 17 rơi, đặc biệt là ở điểm cao Saur- Moghila
Còn nhớ, nhằm đảm bảo an ninh cho các chuyên gia- điều tra viên quốc tế tại hiện trường vụ thảm họa MH 17, chính báo chí Ukraina mới đây, ngày 21/7, đồng loạt đăng tuyên bố của Tổng thống Ukraina:

“Президент Порошенко запретилармии стрелять в радиусе 40 км от места крушения "Боинга"” – Dịch: Tổng thống Poroshenko cấm quân đội nổ sung trong bán kính 40 km tính từ nơi máy bay Boeing rơi.”

Phía Chính phủ Nước Cộng hòa Nhân dân Donbass cũng đã ra một lệnh ngừng bắn tương tự.

Vậy tại sao khi các chuyên gia- điều tra viên quốc tế dự định bắt đầu cuộc điều tra thì phía Kiev bỗng thay đổi 180 độ như vậy?

Phải chăng họ đã và đang lo sợ điều gì nên quyết tâm ngăn cản các chuyên gia- điều tra viên quốc tế đến hiện trường tìm ra sự thật?

Dương Thành- Cộng tác viên Google.tienlang
Đưa tin từ Ukraina.

68 nhận xét:

 1. Kịch ngày càng hay.

  Trả lờiXóa
 2. Đầu tiên là xuyên tạc, nói láo, chưa điều tra xong mà đã phán.
  http://www.vietnamplus.vn/ha-lan-ukraine-pha-hoai-dieu-tra-khi-tiet-lo-thong-tin-hop-den-mh17/273281.vnp
  Sau nữa là dùng quân đội cố gắng tái chiếm lại khu vực MH17 bị rơi.
  http://www.vietnamplus.vn/quan-doi-ukraine-kiem-soat-mot-phan-khu-vuc-mh17-bi-ban-roi/273286.vnp
  Kiev rốt cuộc đang âm mưu gì? Từ lúc bắt đầu thảm họa đến giờ chỉ thấy Nga và phe ly khai tích cực hợp tác, còn Eu+Mỹ dù chưa có chứng cứ rõ ràng đã vội vàng thêm cấm vận cho Nga và Kiev đẩy mạnh tái chiếm miền đông, đặc biệt là khu vực MH17 bị rơi.
  Tuy chưa có gì rõ ràng nhưng qua các sự vụ trên có thể thấy Eu + Mỹ đang cố dìm Nga bằng mọi cách bất kể thủ đoạn, còn Kiev thì dù đã thỏa thuận ngừng bắn cách hiện trường MH17 40km nhưng chưa được 3 ngày đã dụng quân, thật sự khiến người ta đặt dấu hỏi lớn về sự thật đằng sau.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể nói truyền thông Tây phương thời kỳ tiền chiến tranh lạnh được nhiều người theo dõi và tin tưởng vì tương đối còn chút sự thực.

   Còn ngày nay bị bọn lái súng và lũ đầy tớ NATO thao túng thì nó đã trở thành cái lối truyền thông kiểu ma nên đang bị thế giới tẩy chay chẳng còn được thế giới trọng vọng tin tưởng nữa.

   Cái lối truyền thông của Tây phương ngày nay chỉ có những giới ít học hoặc đã bị tầy não mới tìm đọc mà thôi.

   Xóa
  2. VOV nhai lại truyền thông phương Tâylúc 09:53 29 tháng 7, 2014


   Hà Lan: Ukraine phá hoại điều tra khi tiết lộ thông tin hộp đen MH17

   Khôi Nguyên (Vietnam+) lúc : 28/07/14 21:10


   Hội đồng an ninh Hà Lan NSB ngày 28/8 đã lên tiếng phản đối việc Ukraine tiết lộ thông tin giải mã hộp đen máy bay rơi MH17 của Malaysia Airlines, khi cho rằng điều đó đã phá hoại cuộc điều tra thảm họa ở miền Đông Ukraine.

   Aleksandr Smit, phóng viên của kênh truyền hình NBC, chia sẻ thông tin này trên Twitter của mình.

   Theo hãng tin Interfax, Hội đồng an ninh Hà Lan cho rằng việc công khai những thông tin này không có lợi cho cuộc điều tra và không giải thích được phía Ukraine đã làm cách nào để có được thông tin này.

   NSB nhấn mạnh, trước khi chuyển giao cho Cục điều tra hàng không Anh các hộp đen của MH17 chưa có ai giải mã hộp ghi âm máy bay.

   Trước đó, người phát ngôn của Hội đồng An ninh Ukraine, ông Andriy Lysenko cho biết kết quả phân tích hộp đen của máy bay MH17 cho thấy máy bay này đã rơi do "đột ngột giảm áp cực lớn" sau khi trúng nhiều mảnh đạn từ một quả tên lửa.

   Phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Kiev, ông Lysenko khẳng định thông tin trên được các chuyên gia phân tích hộp đen của máy bay MH17 cung cấp./.
   http://www.vietnamplus.vn/ha-lan-ukraine-pha-hoai-dieu-tra-khi-tiet-lo-thong-tin-hop-den-mh17/273281.vnp

   Xóa
 3. Quay về các vđ quan trọng liên quan đến nước ta đi bà cụ ơi.Việc MH 17 đừng võ đoán ngớ ngẩn nữa,điều tra xong có kết luận rồi nói chưa muộn.Ăn cơm nhà thổi tù và hàng tổng,chuyên phân tích các vđ pháp luật mà toàn đưa tin vỉa hè của 2 phe ở nơi xa tít,chả nhẽ VN mình đã thành thiên đường rồi như mà không còn chuyện gì cả bà cụ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. VOV nhai lại truyền thông phương Tâylúc 09:49 29 tháng 7, 2014

   Anh Nặc 07:12 Ngày 29 tháng 07 năm 2014 biến đi khỏi chủ đề này được rồi đấy.
   Cảm ơn Google.tienlang, các bạn cho công chúng biết sự thật ở vụ MH17 mà truyền thông VN đã xuyên tạc, bóp méo.

   Từ vụ này, bạn đọc VN nhìn thấy bộ mặt thật của Mỹ và phương Tây: Nói một đằng, làm một nẻo.

   Xóa
 4. Vẹt VnExpress lại có một bài mới với tiêu đề nghe có vẻ thắng lợi "Ukraine giành kiểm soát nhiều khu vực gần hiện trường MH17".

  Toàn bộ tình hình U đến MH17 hiện nay VnExpress là tích cực nhất đấy, đưa không sót một tin nào từ truyền thông Mỹ và EU. Thái độ phục vụ rất đáng khen ngợi.

  Trả lờiXóa
 5. Ai được lợi khi MH17 bị bắn rơi?

  Bài viết dưới đây sẽ làm cho những kẻ Cuồng Mĩ và lũ Rận tè đầy quần. Hiếm hoi lắm mới thấy truyền thông VN có được bài viết trí tuệ và liêm sỉ như bài này:

  http://baodatviet.vn/the-gioi/quan-he-quoc-te/vu-may-bay-mh17-sap-den-phut-89-3048851/

  Trả lờiXóa
 6. Ra lệnh ngừng bắn, bị mấy tiểu đoàn kiểu Aidar biểu tình là không dám gia hạn. Giờ tuyên bố ngừng bắn ở chỗ máy bay rơi mà quân đội (chắc vẫn mấy tiểu đoàn đó) nã pháo đều đều. Coi bộ anh bạn bán kẹo không còn kiểm soát được quân đội nữa rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không phải đâu.
   Tôi nghĩ chủ trương chiếm lại hiện trường, đẩy mạnh chiến tranh có sự bật đèn xanh từ Mỹ: Mày phải uýnh mạnh thì tao mới cho xiền.
   Do vậy, Kẹo phải làm thôi.
   Chúng là bọn ngụy, như anh Thiệu ngày xưa ở Nam VN: Mẽo còn chi xiền tao còn chống cộng.
   Hết xiền thì tao bái bai Dinh độc lập trong vòng 3 giờ...

   Xóa
 7. VOV nhai lại truyền thông phương Tâylúc 09:58 29 tháng 7, 2014

  Các báo ở VN chỉ biết nhai lại truyền thông phương Tây.
  Mà truyền thông phương Tây thì chỉ đưa tin chiến sự thế này nhưng không báo nào đưa tin rằng thằng Kiev lật lọng, cản trở điều tra.
  ====
  Ukraine: Quân đội tràn vào thị trấn xung quanh hiện trường MH17

  (Vietnam+) lúc : 28/07/14 17:52
  Quân đội Ukraine mai phục ở một thị trấn miền Đông Ukraine (Nguồn: AP)

  Theo AFP, Quân đội Ukraine ra tuyên bố cho biết ngày 28/7, lực lượng nước này đã giao chiến với lực lượng ly khai để giành quyền kiểm soát một số thị trấn xung quanh hiện trường vụ rơi máy bay MH17 của Malaysia Airlines ở miền Đông Ukraine.
  Theo văn phòng báo chí về chiến dịch quân sự chống lực lượng nổi dậy, quân lính Ukraine "đã tiến vào" các thị trấn Shakhtarsk, Torez và "đang diễn ra các cuộc giao tranh nhằm giải phóng hoàn toàn" các thị trấn Pervomaysk và Snizhne.

  Còn nhớ, sau vụ rơi máy bay của Malaysia khiến 298 người thiệt mạng, quân đội Ukraine và lực lượng ly khai đã nhất trí về một lệnh ngừng bắn trong vòng bán kính 40km để các chuyên gia quốc tế tiếp cận hiện trường, điều tra nguyên nhân cũng như thu hồi các thi thể nạn nhân.

  Tuy nhiên, chiến sự vẫn nổ ra trong lúc cả hai phía vẫn đang đổ lỗi cho nhau về vụ bắn hạ máy bay, cũng như có hay không việc Nga hỗ trợ vũ khí cho lực lượng ly khai, hay việc Nga tố quân đội Ukraine bắn tên lửa vào lãnh thổ nước này./.
  http://www.vietnamplus.vn/ukraine-quan-doi-tran-vao-thi-tran-xung-quanh-hien-truong-mh17/273244.vnp

  Trả lờiXóa
 8. Tình hình "bỏ phiếu" trên báo Đất Việt hiện đang có kết quả như sau:
  =======
  Theo bạn, máy bay Malaysia bị bắn rơi là do:

  Tiêm kích Ukraine
  26.48% 1807 phiếu
  Tên lửa lực lượng ly khai miền Đông
  32.03% 2186 phiếu
  Tên lửa Nga
  8.57% 585 phiếu
  Tên lửa Ukraine
  32.92% 2247 phiếu
  Tổng cộng : 6825 phiếu

  Trả lờiXóa
 9. Cảm ơn bác Nặc danh08:08 Ngày 29 tháng 07 năm 2014 đã cho link.
  Tôi chép về đây để chúng ta cùng tham khảo.
  =======
  Vụ máy bay MH17: Sắp đến phút 89!

  (Quan hệ quốc tế) - Sẽ không bao giờ tìm thấy kẻ bắn hạ máy bay MH17 mà chỉ có thể tìm thấy kẻ bắn nhầm khiến 298 hành khách vô tội thiệt mạng.

  Đã rõ ràng một cách chắc chắn là máy bay MH17 của Hãng hàng không Malaysia rơi là do bị bắn.

  Bắn hạ một máy bay dân sự, bất luận trong trường hợp nào khi chưa có sự cảnh báo, cảnh cáo, là hành động không phải vì mục đích quân sự mà đó là hành động thuộc âm mưu, mục đích chính trị. Nhưng dù mục đích chính trị hay quân sự thì đây cũng là hành động vô nhân đạo, dơ bẩn của kẻ chủ mưu phải bị thế giới lên án, phỉ nhổ và cô lập với cộng đồng nhân loại.

  Vấn đề đặt ra là, trong 2 kẻ, Ukraine và quân ly khai miền Đông thì ai là kẻ bắn rơi MH17? Bắn rơi (do bắn nhầm) hay bắn hạ (do cố ý)?

  Ai được lợi khi MH17…rơi?

  Khi máy bay MH17 bị rơi trên vùng chiến sự thuộc miền Đông Ukraine chiều 17/7 thì ngay sau đó, ngày 18/7 Mỹ tố cáo chính Nga là nguyên nhân. Lập tức, hệ thống truyền thông khổng lồ của phương Tây và Mỹ khởi động tập trung chĩa mũi dùi vào Nga.

  Điều gì xảy ra khi Nga là kẻ chủ mưu hay đứng đằng sau quân ly khai bắn hạ MH17?

  Một kẻ bình thường mà còn biết là lúc đó địa chính trị của Nga sẽ thu hẹp đến biên giới. Nga đang bị Mỹ trừng phạt về kinh tế, tổn thất không nhỏ, nhưng EU đang còn chưa hết lòng với Mỹ để trừng phạt Nga…thì bắn hạ MH17 chẳng lẽ Nga muốn và buộc EU và thế giới vào cuộc để trừng phạt, nói không với Nga?…

  Đòn này của Mỹ và phương Tây theo kiểu mà lính đặc công Việt Nam đặt tên là “đòn tảo trừ”, dùng sau khi Liên Xô sụp đổ chưa tận gốc nên Nga đang “đâm chồi”. Đòn này thành công thì Nga sẽ bị triệt hạ hoàn toàn, Mỹ và phương Tây có thể “hút máu Nga”một cách dễ dàng khi “chồi” Nga chưa thành cây cứng cáp đã hoàn toàn bị vặt trụi.

  Đừng cho rằng chỉ vì Nga xử lý vụ Crimea nên mới bị Mỹ và phương Tây đánh hội đồng, vậy trước đó, Nga đã làm gì sao NATO cứ mở về phương Đông?... Có thể nói, Trung Quốc dù đang hung hăng, hùng hổ như thế, nhưng với Mỹ thì Mỹ coi không ra gì đâu. Nga mới là đối thủ xứng tầm với Mỹ, mới là đối thủ khiến Mỹ bất an nhất, đối thủ đủ sức tranh chấp tay đôi với Mỹ trong thời gian gần.

  Vậy thì một chính trị gia lão luyện như ông Putin, cùng với bộ tham mưu Nga mà lại ra một mệnh lệnh cực kỳ ngu ngốc vậy sao? Không bao giờ, những người có chút hiểu biết không ai tin như vậy. Cho nên, Nga không có lợi gì, thậm chí nguy hiểm đến sự tồn vong của quốc gia nếu bắn hạ MH17.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Còn quân ly khai miền Đông?
   Khi Nga không có lợi thì họ cũng chẳng lợi lộc gì. Nói rằng “quân ly khai”, nhưng họ đều là những người văn minh châu Âu, là nơi tập trung nền công nghiệp hiện đại nhất của Ukraine, cho nên, Bộ tham mưu của họ trí tuệ, bản lĩnh cũng chẳng thua kém ai, nếu như chính tên lửa họ bắn rơi thì cũng chỉ là bắn nhầm mà thôi chứ không thể cố tình bắn hạ. Tình huống “bắn nhầm” ta sẽ bàn sau.

   Đến đây thì còn lại Ukraine.
   Chỉ cần đọc qua những thiệt hại, tổn hại mà Nga và quân miền Đông gánh chịu như thế nào khi họ chủ mưu bắn hạ MH17 thì càng chứng tỏ (đương nhiên) Ukraine được lợi bấy nhiêu từ vụ MH17 bị bắn hạ.

   Ai là kẻ bắn rơi máy bay MH17?

   Tại sao chúng ta đưa vấn đề “ai được lợi khi MH17 bị bắn rơi” là vì động cơ hành động luôn gắn chặt với quyền lợi như hình với bóng.

   Nếu một hành động mà không có lợi, chưa nói đến hành động đó đem lại nguồn lợi cho kẻ thù, thì không ai hành động, trừ kẻ ngu ngốc. Vì thế, xem xét động cơ để khẳng định hành động cũng mang tính khoa học, logic mà khó có thể phản biện.

   Trong 2 phe đối nghịch, nếu có một hậu quả xảy ra mà hậu quả đó gây hại cho phe này thì lập tức phe kia sẽ đổ lỗi cho phe này và không loại trừ phe kia sẽ tạo ra hậu quả đó (gắp lửa bỏ tay người) là không tránh khỏi. Nói chung tạo cớ, gây cớ…là thủ đoạn chính trị nó đầy rẫy trên thế giới xưa cũng như nay.

   Mới bị bắn rơi, chưa rõ nguyên nhân, chưa có chứng cứ rõ ràng thì Mỹ, Ukraine và tiếp theo là truyền thông phương Tây lập tức đổ lỗi cho Nga. Họ tăng cường lệnh trừng phạt kinh tế Nga, không những thế còn hô hào tẩy chay, rút quyền đăng cai Cup bóng đá thế giới tổ chức tại Nga năm 2018. Ukraine thì như đã chuẩn bị sẵn, trưng ngay ra các bằng chứng buộc tội Nga như băng ghi âm, đĩa ghi hình tên lửa Buk của quân ly khai thiếu một quả...Cả thế giới chỉ nghe một luận điệu từ giới truyền thông khổng lồ của Mỹ và phương Tây quy tội cho Nga.

   Hệ thống theo dõi của Quân đội Nga cho thấy có tới 4 hệ thống Buk M-1 của Ukraine trong khu vực máy bay MH17 bị bắn rơi. Vấn đề là Kiev cố ý bắn hạ hay bắn nhầm?
   Hệ thống theo dõi của Quân đội Nga cho thấy có tới 4 hệ thống Buk M-1 của Ukraine trong khu vực máy bay MH17 bị bắn rơi là bằng chứng khó chối cãi của Kiev. Vấn đề là Kiev cố ý bắn hạ hay bắn nhầm?

   Nga rất bình tĩnh, tự tin đưa ra những bằng chứng xác đáng, những phản biện khiến cho đối thủ cứng miệng. Nên nhớ là, tuy Mỹ phương Tây và Ukraine hô hào như vậy nhưng bằng chứng có từ “mạng xã hội, youtube”, còn Nga thì đưa ra bằng chứng, phản biện nào thì xác đáng đến mức Mỹ luôn xuống thang trong ngôn từ tố cáo.

   Xóa
 10. Bác Putin lỳ thật, bị Mẽo và Châu Âu hội đồng chơi bẩn mà vẫn bình tĩnh. Càng để lâu thì Mẽo và Châu Âu càng rơi mặt nạ trước dân chúng của chính nước họ. Chẳng có chứng cớ gì mà vẫn hội đồng trừng phạt, tởm thật.

  Phút bù giờ mà Putin show ra bằng chứng thì, ha ha ha.

  Mong Gấu nga vượt qua được cửa ải lần này.

  Trả lờiXóa
 11. Đồng Thị Kim Thanhlúc 11:03 29 tháng 7, 2014

  Các báo VN nhai lại truyền thông phương Tây khi hoan hỷ đưa tin quân Kiev chie ém được một loạt thành phố, thị trấn xung quanh địa điểm máy bay MH 17 rơi mà không biết rằng hoạt động đó là một sự tráo trở, lật lọng, là cản trở công việc của các điều tra viên quốc tế.
  Chiến sự nổ ra, hiện trường bị xáo trộn.

  Và một điều nữa: Báo chí VN đưa những tin tức tự sướng của Kiev rằng họ đã chiếm được chỗ này chỗ kia nhưng thực tế thì ngược lại: Quân Kiev đã bị đẩy lui sau khi bị tổn thất nặng nề.
  Phía Kiev đưa tin TTMT tướng Muzhenko báo cáo TT Poroshenko rằng quân đội U đã chiếm được điểm cao chiến lược Saur-Moghila trên biên giới Lugan, Donet và Rostov-na-Donu của Nga. Chiếm được một loạt thành phố, thị trấn quanh hiện trường MH 17 như Sakhchior ...

  Đây là bản tin từ chính Strelkov- Tổng Chỉ huy Tự vệ Donbass lúc 28 июля • 21:33 giờ Ukr, tức 0:33 sáng nay giờ HN: Cuộc tấn công của địch ở Sakhchior, Snhesnoie, Saur- Moghila và Stepanovleneno đã bị đây lùi:
  ====
  Стрелков: наступление противника на Шахтерск, Снежное, Саур-Могилу и Степановку остановлено

  Как сообщил сегодня на брифинге перед журналистами министр обороны ДНР Игорь Стрелкова , сегодня "ополчение вело тяжелые бои в районе Шахтерска, Снежного, Саур-Могилы, высоты 108.3, в районе Мариновки и Степановки. Бои носили исключительно ожесточенный характер, противник ударами с юга и севера пытался завершить окружение донецкой группировки". На момент пресс-конференции с бой между Шахтерском и Торезом продолжался. Ополчение атаковало противника, стремясь выбить его состратегически важного блокпоста номер 20 на т-образном перекрестке между Торезом и Шахтерском. "Бой там продолжается. Мы намерены до темноты восстановить связь между Шахтерском и Торезом. Противник начинает отсутпать. Также он отступил от Саур-Могилы, от Степановки и Марьинки", -сообщил Стрелков.

  В Горловке, как отметил министр обороны, продолжаются ожесточенные бои

  По словам Стрелкова противник ввел в бой просто даже для него непривычное количество бронетехники. "Единиц 200, 250", -отметил министр обороны ДНР.

  Несмотря на превосходство карателей в бронетехнике большая часть его атак отбита.

  http://www.novorosinform.org/news/id/4436

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các quan chức an ninh Ukraina nói rằng họ đã nắm quyền kiểm soát thành phố Debalcevo, Shahtersk, Thorez và Lutugino trong khu vực Donetsk của Ukraine.

   Họ cũng nói thêm rằng quân đội đang chiến đấu để kiểm soát các thành phố khu vực Pervomais'k Luhansk và thành phố Snowy của khu vực Donetsk.
   http://www.gazeta.ru/politics/news/2014/07/28/n_6347245.shtml


   Theo phía dân quân thì Sakhchior vẫn ở trong tay họ. Tin 10 giờ sáng nay giờ Kiev. Đồng thời phía Kiev có tin TTMT tướng Muzhenko báo cáo TT Poroshenko rằng quân đội U đã chiếm được điểm cao chiến lược Saur-Moghila trên biên giới Lugan, Donet và Rostov-na-Donu của Nga.


   Điểm cao Saur-Moghila này cao nhất vùng Donbass, có thể nhìn thấu biển Azov. Điểm cao chiến lược này vô cùng quan trọng, ai chiếm được nó thì sẽ khống chế con đường huyết mạch nối giữa Donetsk với Lugansk.

   Tháng trước, nơi đây dân quân dưới sự chỉ huy của tư lệnh Strelkov từng chiến thắng tưng bừng quân Ukr: Đánh quỵ Tiểu đoàn Azov khiến nó gần như xóa sổ. Tiếp đến lính chính quy cũng nếm mùi thất bại: Lữ 79 dù cơ động và Lữ 24 cơ giới của Bộ Quốc phòng.

   Thông tin từ phía dân quân, mặt trận phía Nam khá hơn. Quân đội Ukr tấn công Donetsk đang bị sa lầy ở ngoại ô thành phố. Chiến đấu quyết liệt gần làng Sands dẫn đến sự bế tắc cho phía Ukr, mặc dù họ có sự hỗ trợ của xe tăng. Hiện quân đội pháo kích nặng nề vào các khu dân cư trong thành phố.
   http://www.gazeta.ru/politics/news/2014/07/28/n_6346681.shtml

   Xóa
 12. Phi công lái máy bay cường kích Su-25của Ucraina thừa nhận rằng đã bắn vào máy bay Boeing của Malaysia từ súng trên máy bay.
  Máy bay trên các bức ảnh được chụp bởi vệ tinh và đã đưa ra tại cuộc họp của Bộ tổng tham mưu Nga chính là máy bay của ông.
  Trước đó chuyên gia OSCE đã nghiên cứu các mảnh vỡ tại khu vực thảm họa và theo những hư hại trên vỏ của máy bay Boeing bị rơi có thể xác định được máy bay của Malaysia đã bị bắn rơi bởi vũ khí nào: "Chắc là, ngay cả một người nghiệp dư cũng thấy rõ ràng là các lỗ thủng đúng như là sau khi bị trúng đạn súng máy. Và nếu tiếp tục suy luận theo tinh thần này, thì chúng ta đã không nhìn thấy những hư hại như vậy ở đâu đó khác", - các phương tiện truyền thông trích lời đại diện của OSCE tại Ucraina Michael Bochurkiv.
  Máy bay Su-25 của Ucraina, theo dữ liệu của Bộ Quốc phòng Nga, đã được nhìn thấy bên cạnh Boeing, được trang bị không chỉ tên lửa, mà còn được bố trí súng hai nòng 30 mm. Cơ số 250 viên đạn. http://wahrheitfuerdeutschland.de/?p=3622 Hoặc
  http://deutsche-wirtschafts-nachrichten.de/2014/07/25/amerikaner-werden-nervoes-hat-die-ukraine-den-abschuss-von-mh17-ausgeloest/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là bài báo trên một tờ báo tiếng Đức, nhờ bác Tulu hoặc các bác biết tiếng Đức dịch tóm tắt hộ:
   ---
   Ukrainischer Pilot gibt Abschuss von MH17 zu
   Posted on Juli 26, 2014 11:24 pm by kallekid1969 Comment

   „Ukrainian Air Force Su-25UB with two MiG-29s (9-13) in background“ von Original uploader was Dima Sergienko at en.wikipedia - Transferred from en.wikipedia. Lizenziert unter Public domain über Wikimedia Commons - http://commons.wikimedia.org/wiki/File:Ukrainian_Air_Force_Su-25UB_with_two_MiG-29s_(9-13)_in_background.jpg#mediaviewer/Datei:Ukrainian_Air_Force_Su-25UB_with_two_MiG-29s_(9-13)_in_background.jpg

   Letztendlich war der Druck doch zu groß. Der Pilot der ukrainischen Su-25, die in der Präsentation des russischen Generalstabs gezeigt wurde, gab gestern zu, das Flugzeug mit seiner Bordkanone flugunfähig geschossen zu haben. Übereinstimmend wurden dazu Fotos der abgestürzten Boing gezeigt, die klare Einschlaglöcher von Maschinengewehrkugeln enthielt, die übereinstimmend einen frontalen Winkel zeigten und kaum von einer Buk-Rakete herrühren konnten. Bei vielen Pro-Russland Schreiberlingen in den Foren und Kommentarspalten des Internets stießen diese Beichte auf Erleichterung. Ein kleiner Sieg für die Putinversteher, die bisher erfolglos versuchten das Internet mit ihren Fakten zu überschwemmen.   Eine kleine Auflistung der üblichen Argumente der Putinisten:

   Zum einen ist da der Machtwechsel in der Ukraine. Dieser erfolgte nach Aussage der pro-russischen Schreiber durch einen Putsch: Beleg dafür: Janukowitsch ist nie zurückgetreten. Wenn er das nicht tut, kann der Präsident nur durch ein Amtsenthebungsverfahren entmachtet werden. Im Falle eines positiven Entscheids der Gerichte, kann die Rada den Präsidenten mit einer 75% Mehrheit seines Amtes entheben. Diese wurde in der Abstimmung trotz offensichtlicher Manipulationen und massiver Einschüchterungen der Abgeordneten durch den rechten Sektor nicht erreicht.

   Ein weiterer Punkt ist die allzu offensichtliche Präsentation des neuen ukrainischen Regierungschefs Arseni Jaszenjuk auf seiner Webseite. Dort wird nach Aussagen der Putinversteher klar deutlich, dass Jazenjuk ein Agent des Westens ist, der damit der Einmischung in die inneren Angelegenheiten der Ukraine klar überführt sei. Häufig wird in diesem Zusammenhang auch die klare Parteinahme westlicher Politgrößen auf dem Maidan genannt. Auch wird n diesem Zusammenhang die innerhalb von 24 Stunden von den Außenministern von Deutschland, Polen und Frankreich, sowie den ebenfalls vom Westen gelenkten “oppositionellen Vertretern der Ukraine” Klitschko (Konrad Adenauer Stiftung), Tjagnibok (NPD/Swoboda) und Jazenjuk (NATO/USA) gebrochene Vereinbarung zur Auflösung des Maidan und zum Abzug der Polizei mit Janukowitsch genannt. Der Abzug der Polizeieinheiten machte für die gewaltbereiten Nationalisten den Weg zum Sturm des Präsidentenpalastes frei.

   Xóa
  2. Und dann ist da noch der Sniper. Die Schüsse auf dem Maidan wurden von den kritischen und freien westlichen Medien einstimmig Janukowitsch in die Schuhe geschoben. Beweise dafür gibt es bis heute keine. Stattdessen verdichten sich die Hinweise, dass der Sniper vom Hotel Ukraina aus geschossen hatte, das zu diesem Zeitpunkt fest in der Hand der nationalistischen Aufständischen war. Als Beleg dafür gilt ein abgehörtes Telefongespräch mit Cathrine Ashton und Urmas Paet, sowie Aussagen des SBU und Hinweise aus der Bevölkerung. Die angekündigte Untersuchung der Vorgänge durch die neue Regierung ist bis heute nicht durchgeführt worden. Angeblich wurden sogar Bäume auf dem Maidan gefällt, um die Spuren zu verwischen.

   Unstimmigkeiten mit der in freien westlichen Demokratien durch unabhängige Medien gefestigten Meinung gibt es auch hinsichtlich der Anti-Terror-Operation der demokratisch gewählten Kiewer Regierung in der Ostukraine. Angeblich sei die Bezeichnung “Pro-Russen” und “Separatisten” eine Erfindung der Westpresse. Die Menschen hätten gar nicht die Absicht gehabt sich Russland anzuschließen. Die zunächst unblutigen Proteste seien erst durch den “brutalen” Angriff der Kiewer Truppen zu einem Bürgerkrieg ausgeartet. Im Gegensatz dazu hätten friedliche Bürger versucht die Panzer der Angreifer mit bloßen Händen zu stoppen.

   Schließlich das scheinbar stärkste Argument der Putin Versteher:

   Es gäbe in Rechtsstaaten ein Gebot, die “Unschuldsvermutung”, die besagt, dass jemand solange unschuldig ist, bis seine Schuld bewiesen ist.

   Bisher gebe es für den Absturz des malayischen Flugzeugs keinerlei Beweise, die auf die Rebellen hindeuteten, da bisher kein Beweis dafür existiert, dass sie entsprechende Kapazitäten hätten.

   So bleibe ohnehin nur die ukrainische Seite als Hauptverdächtiger übrig. Das behauptet auch die Propaganda des russischen Vasallen Malaysia:

   Angeblich wurde MH17 angewiesen auf eine Höhe herunterzugehen, in der auch ein Su-25 Kampfjet operieren kann
   Ein Fluglotse haben MH17 angewiesen entgegen aller vorherigen Flüge über das Bürgerkriegsterritorium zu fliegen
   Das zeige deutliche Spuren einer geplanten False-Flag-Operation

   Xóa
  3. Âu-mai-gót, lên báo thế này anh lính đó có sống được đến lúc Kiev sụp đổ không đây.

   Xóa
  4. Về vụ viên phi công Su 25 của Ukr nhận tội, các bạn biết tiếng Nga có thể đọc bài này:
   ===
   Немецкие СМИ опубликовали признание украинского лётчика, стрелявшего по «Боингу»
   Запись то admin - Июль 29, 2014 0 Комментариев

   1406614549_su_25_05

   Немецкое издание с весьма знаковым названием «Вархайт фюр Дойчланд» («Правда для Германии») написало, что пилот украинского штурмовика Су-25, следовавшего за сбитым малайзийским «Боингом», признался в том, что стрелял из бортовой пушки. Именно его самолёт присутствовал на снимках, сделанных спутниками и представленных на брифинге Генштаба России. Издание уже назвало такую информацию «маленькой победой понимающих Путина».

   Ранее эксперты ОБСЕ уже изучили обломки лайнера в районе катастрофы и сделали свои первые выводы, в очередной раз подтверждающие всё вышесказанное.

   По повреждениям обшивки упавшего «Боинга» можно установить, из какого оружия сбили малайзийский лайнер. С важным заявлением по этому вопросу выступил представитель ОБСЕ на Украине Майкл Бочуркив.

   - Пожалуй, даже дилетанту очевидно, что отверстия были почти как те, что остаются после попадания из пулемёта. И если дальше размышлять в этом духе, то таких повреждений на металле мы не видели где-либо ещё, — цитирует пресс-секретаря миссии ОБСЕ на Украине Первый канал.

   Здесь важно отметить, что современные боевые самолёты не вооружены пулемётами. Видимо, представитель ОБСЕ имел в виду автоматическую пушку. Украинский Су-25, который по данным российского Минобороны был замечен рядом с «Боингом», как раз оснащён не только ракетами, но и встроенной двуствольной 30-милимитровой пушкой. Боекомплект — 250 снарядов.

   - Скорострельность авиационной пушки — порядка 4 тысяч выстрелов в минуту, то есть в секунду выходит порядка 80-100 снарядов, — говорит военный лётчик-снайпер Сергей Екимов.
   ——
   От редактора Universum: статья в немецкой газете: http://wahrheitfuerdeutschland.de/?p=3622 является перепечаткой из другого немецкого источника: http://amr.amronline.de/
   http://amr.amronline.de/2014/07/25/ukrainische-pilot-gibt-abschuss-von-mh17-zu-meinungsfreiheit/
   ===
   Link bài này:
   http://ertv.fr/?p=7408

   Xóa
  5. http://politikus.ru/events/25568-nemeckie-smi-opublikovali-priznanie-ukrainskogo-letchika-strelyavshego-po-boingu.html

   Xóa
 13. Có thể nói những người dân bình thường chất phát thường ai cũng không thể quên những đau thương doPháp,Nhật, Mỹ và TQ mang đến đất nước này.Nhận thấy rằng với Pháp,Nhật thời đó do lịch sử pt toàn cầu,không riêng gì VN là nạn nhân.Và chúng ta đã khép lại quá khứ,có quan hệ rất tốt với 2 nước này và ngươi dân rất có cảm tình với họ.Với TQ,mặc dù 2 đảng,2 nhà nước có chung ý thức hệ thân thiết nhưng dân Việt quá hiểu(trừ một số lãnh đạo) TQ,nói đến TQ là ai cũng ghét.Với Mỹ thì những người có đầu óc dù có sinh ra ở miền bắc thì cũng hiểu rằng đã là chiến tranh thì không tránh khỏi mất mát hy sinh.Chẳng hạn ta sang CPC để cứu nhiều người dân CPC,giúp đỡ Hun xen và đảng ND CPC thì đồng thời cũng gây nhiều chết chóc cho người CPC bên kia chiến tuyến.Còn ở bắc VN lúc đó đã được LX,TQ...phe xhcn nhuộm đỏ,với sự trợ giúp từ các nước đó ta quyết tâm nhuộm nốt miền Nam và trở thành tiền đồn của phe xhcn.Với Mỹ với vai trò đầu tàu phe tư bản tự do,ngăn chặn sự PT của CNCS mà họ cho là có nhiều tội ác,phản khoa học,kìm hãm con người,kìm hãm sự pt của loài người.Mỹ phải ra tay bảo vệ Hàn Quốc và nam VN trước làn sóng đỏ.Quy mô và thời gian có khác ngưng tính chất chẳng khác gì chiến tranh Triều tiên,chiến tranh VN đã leo thang mang lại đau thương cho đất mẹ vì những lý thuyết CS&Tư bản mà mẹ VN đến bây giờ chưa hiểu nổi,và tất cả mọi người Việt thực sự có cần nó không để có cuộc chiến huynh đệ tương tàn.Hiện dân Việt có ghét Mỹ không,tôi nghĩ là không mà còn ngưỡng mộ,không tin quý vị đi thăm dò dư luận sẽ thấy.Và nếu giả dụ bây giờ Mỹ có chính sách không ép Đảng ta phải đa nguyên đa đảng thì làm gì ta phải dựa vào thằng TQ khốn nạn.Và được như vậy thì không chỉ có 87 tr dân yêu Mỹ mà sẽ có thêm 3tr người nữa(trong đó có mấy mống đang bợ Nga ngố chửi Mỹ ở trên)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Yêu với ghét thì liên quan gì ở đây?
   Ở đây chỉ nói đến sự thật.
   Sự thật đó là chính quyền Mỹ mang bom đạn loạn lạc đến khắp thế giới.
   Sự thật đó là bọn Kiev hiện nay làm tay sai cho Mỹ, nó bảo sao thì biết làm như vậy.
   Sự thật là Tổng thống Ngụy Kiev đã ra lệnh ngừng bắn trong vòng 40 km kể từ làng Grabovo- nơi MH 17 rơi.
   Thế nhưng chính họ lại nuốt lời.
   Họ đang gây cản trở cho việc điều tra nguyên nhân MH 17 rơi.....

   Xóa
  2. Đừng vì yêu hay ghét mà đổi trắng thành đen.
   Sự thật đó là:
   +++

   Ukraine vi phạm nghị quyết của HĐBA về vụ MH17
   Ngày 28/7, Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vitaly Churkin đã cáo buộc Ukraine vi phạm một nghị quyết quan trọng của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) khi tiến hành chiếm quyền kiểm soát khu vực máy bay của Hãng hàng không Malaysia Airlines rơi ở miền Đông nước này.

   Ông Churkin cho rằng lực lượng Ukraine đang nhằm vào dân thường tại khu vực trên và không tuân thủ nghị quyết kêu gọi tất cả các bên tránh giao tranh gần khu vực máy bay rơi. Trong cuộc họp báo tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York, ông Churkin nêu rõ: "Giới chức an ninh Ukraine đã thừa nhận rằng ý định của họ là chiếm khu vực trên bằng hành động quân sự và tất nhiên, điều đó là sự vi phạm trực tiếp Nghị quyết 2166 của HĐBA LHQ".

   Theo tin của hãng AFP, quân đội Ukraine cho biết binh lính của họ đã chiếm được một loạt thị trấn xung quanh khu vực máy bay của Malaysia rơi, kể cả Shakhtarsk cách khu vực đó 10 km. Ông Churkin nhấn mạnh việc gia tăng hoạt động quân sự của Ukraine tại khu vực máy bay rơi và vùng phụ cận rõ ràng là không phù hợp với nghị quyết của HĐBA, là "vượt quá mọi giới hạn" khi nã pháo vào các thành phố và thị trấn khiến dân thường thiệt mạng.

   Tuần trước, HĐBA LHQ đã thông qua nghị quyết do Australia bảo trợ, theo đó lên án vụ bắn rơi MH17 làm 298 người thiệt mạng, đồng thời yêu cầu ngừng toàn bộ hoạt động quân sự và kêu gọi tiến hành điều tra đầy đủ.

   Lực lượng ly khai kiểm tra các xe qua lại tại chốt kiểm soát ở Lisichansk, miền đông Ukraine. Ảnh: AFP - TTXVN


   Trong ngày 28/7, lực lượng đòi liên bang hóa ở miền Đông Ukraine cũng khẳng định quân đội Ukraine đang kiểm soát khu vực chiếc máy bay rơi và nhóm điều tra quốc tế phải bước sang ngày thứ hai mới tiếp cận được với hiện trường tai nạn. Theo ông Michael Bociurkiw, phát ngôn viên của nhóm quan sát viên thuộc OSCE, việc quân đội Ukraine vẫn không ra khu vực nhạy cảm này bất chấp các nhân viên điều tra quốc tế đã có mặt là điều hoàn toàn bất hợp lý. Hiện các nhân viên điều tra do Hà Lan đứng đầu thừa nhận có thể một số thi thể nạn nhân sẽ không bao giờ được tìm thấy.

   - Cùng ngày, Ukraine và 11 nước có công dân trên chuyến bay số hiệu MH17 của Malaysia đã nhất trí thành lập một nhóm điều tra chung gồm các công tố viên, nhằm kiểm chứng các cáo buộc mang yếu tố tội phạm có thể xảy ra đối với tai nạn trên. Đây được xem là một trong những biện pháp pháp lý hỗ trợ cho công tác điều tra đang được tiến hành nhằm xác định chính xác nguyên nhân vụ rơi máy bay Boeing 777 số hiệu MH17 của Hãng hàng không Malaysia Airlines ngày 17/7 vừa qua.

   Dự kiến, đại diện pháp lý các nước Hà Lan, Australia, Malaysia, Anh, Bỉ, Đức, Philippines, Canada, New Zealand, Indonesia, Mỹ và Ukraine sẽ gặp nhau tại La Hague để thảo luận về chiến lược chung liên quan đến công tác điều tra.

   - Trong khi đó, liên quan đến cuộc khủng hoảng tại Ukraine, ngày 28/7, Bộ Quốc phòng Nga đã bày tỏ hoài nghi về những bức hình mà Mỹ nói rằng chứng tỏ Nga gần đây đã pháo kích vào các vị trí của quân đội Ukraine.

   Hãng thông tấn RIA Novosti dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov nói: "Không phải ngẫu nhiêu mà những tài liệu đó được đăng lên Twitter, những bức hình này không thể chứng minh tính xác thực do thiếu dẫn chứng cụ thể về địa điểm và độ phân giải hình ảnh quá thấp". Moskva phản đối những cáo buộc trên và bác bỏ bất kỳ sự tham gia nào vào cuộc xung đột tại quốc gia láng giềng.

   Theo Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 27/7, những bức hình mà họ công bố cho thấy dấu hiệu trên mặt đất mà giới chức Mỹ nói là địa điểm phóng rốckét và hố bom xung quanh các vị trí quân sự của Ukraine, đồng thời cho thấy hỏa lực bắn từ các bệ phóng rốckét đa nòng.

   http://thegioi.baotintuc.vn/the-gioi/ukraine-vi-pham-nghi-quyet-cua-hdba-ve-vu-mh17-20140729113236119.htm

   Xóa

  3. Mỹ 'thừa nhận' hệ thống phòng không Ukraine đặt ở nơi MH17 rơi

   Tiếp cận hiện trường máy bay MH17 không thuận lợi
   5 nước ra tuyên bố chung vụ MH17

   Hãng RIA Novosti dẫn một nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga hôm 27/7 cho biết Mỹ đã gián tiếp thừa nhận sự hiện diện của hệ thống phòng không Ukraine trong khu vực máy bay mang số hiệu MH17 của Malaysia Airlines rơi khi họ xác nhận các dữ liệu vệ tinh của Nga.

   Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Ernest nói rằng máy bay MH17 bị bắn rơi bởi tên lửa được phóng từ lãnh thổ do lực lượng ly khai kiểm soát và vào thời điểm đó, các hệ thống phòng không của Ukraina không hoạt động.

   Nguồn tin khẳng định: "Với tuyên bố của mình, Người phát ngôn Ernest đã ngầm thừa nhận sự hiện diện của các vũ khí phòng không Ukraine trong khu vực Donetsk", đồng thời nhấn mạnh rằng 1 tuần sau thảm kịch đó, Mỹ đã xác nhận tính xác thực các dữ liệu vệ tinh mà Bộ Quốc phòng Nga cung cấp trong cuộc họp báo hôm 21/7, cho biết các thiết bị phòng không của Lực lượng vũ trang Ukraine gần thành phố Donetsk ước tính gồm 4 tiểu đoàn Buk-M1.

   Đoàn giám sát viên OSCE tại hiện trường khu vực máy bay MH17 rơi. Ảnh: AFP/TTXVN

   G-7 cần phối hợp điều tra

   Ngày 28/7, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga tuyên bố Nhóm các nền công nghiệp hàng đầu thế giới (G-7) cần phải phối hợp chặt chẽ trong khuôn khổ một cuộc điều tra đa phương về vụ máy bay mang số hiệu MH17 của Malaysia Airlines bị bắn rơi ở miền Đông Ukraine hôm 17/7.

   Phát biểu tại Văn phòng thủ tướng Nhật Bản ở thủ đô Tokyo trong buổi tiếp Ngoại trưởng Canada John Baird đang ở thăm, ông Suga nói: "Nỗ lực phối hợp của G-7 là điều cần thiết để giải quyết thảm họa này", đồng thời gửi lời chia buồn với Canada vì một công dân của nước này đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay MH17.

   Về phần mình, Ngoại trưởng Baird thể hiện sự ủng hộ của Ottawa đối với các chính sách kinh tế của Thủ tướng Shinzo Abe cũng như kế hoạch của ông Abe về việc Nhật Bản bảo vệ các đồng minh trong trường hợp xảy ra một cuộc tấn công vũ trang. Ngoại trưởng Canada cũng bày tỏ hy vọng nước ông có thể sớm xuất khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng sang Nhật Bản và 2 nước sẽ xúc tiến Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) song phương.

   Xóa
  4. Bạn nào đó tưởng Mỹ không hợp tác và nịnh Trung Quôc ư??? nhầm to, họ nắm tay nhau hơi chặt đó.... Nhưng không ai noi...

   Xóa
  5. Mấy anh yêu Mỹ ghét Nga là quyền mấy anh, không ai ở đây rảnh để bắt mấy anh yêu Nga cả. Mấy anh đừng dở hơi muốn 87 tr dân Việt yêu Mỹ rồi thêm 3 tr nữa yêu luôn. Vấn đề MH17 ở trang wed này đó là tìm sự thật mà thôi, yêu ghét đi chỗ khác chơi.

   Xóa
  6. Suốt ngày lải nhải, sủa láo không chán à.

   Việt đánh Mẽo trước à??? còn Polpot nó giết dân Việt trước rồi Việt mới tẩn nó để tự vệ.

   Việt đánh Polpot, đó là những thằng giết dân Việt nhé, chứ Việt không đánh, không giết "người dân" CPC.

   Mẽo là nó đi giết người, còn Việt là tự vệ, Mẽo là giết cả dân thường, Việt là chỉ đánh mấy thằng Polpot giết người và cứu dân thường CPC.Hai trường hợp hoàn toàn khác nhau mà cố tình đưa chung vào 1 rỏ là sao??? Mấy con lợn mới nói là giống nhau được.

   Cuộc chiến huynh đệ tương tàn với sự góp mặt của khoảng nửa triệu chú lính Mẽo à? tui không biết người Việt có anh em là Mẽo đâu. Việt tóc đen, da vàng còn Mẽo là mắt xanh mũi lõ, vậy mà là "huynh đệ" à. Đó là cuộc chiến chống ngoại xâm, chống bọn cõng rắn cắn gà nhà để bảo vệ chủ quyền và độc lập của 1 quốc gia.

   Dân Việt ngưỡng mộ tiềm lực kinh tế của Mẽo, nhưng Mẽo có mang cái tốt đó cho dân Việt không??? hãy nhìn Lybia, Iraq, Ai cập sau khi được Mẽo tặng món quà "dân chủ" thì sẽ thấy. Ra cửa là chết vì đánh bom, vì súng đạn. Trước đây, GDP đang cao ngất, học hành, chữa bệnh được miễn phí NAY thì chạy ăn từng bữa, sống chết không biết lúc nào. Nhiều người Việt sang Âu Mỹ học để về giúp Việt giàu mạnh, chứ không phải để giúp đất Việt tan hoang như Lybia, Iraq, Ai cập đâu. Cái đám lợn lai chó, rước voi về giày mả tổ chỉ có dăm mống thôi, đừng đưa ra 87 triệu dân ra làm bình phong.

   Xóa
  7. Cùi bắp nói chí phải.
   Dân chủ mà đất nước được giàu có, hòa bình thì nói làm gi, chứ dân chủ mà suốt ngày bỉu tìn , rồi chiến tranh, uýnh nhau loạn lạc dư thế thì chả hơn gì không dân chủ.

   Xóa
  8. Nguyễn Hoàng Thư Lêlúc 16:50 29 tháng 7, 2014

   Bài trên báo Tin tức của TTXVN mà bạn Ngân Thương dẫn về có đoạn này không chính xác:
   ---
   "Trong ngày 28/7, lực lượng đòi liên bang hóa ở miền Đông Ukraine cũng khẳng định quân đội Ukraine đang kiểm soát khu vực chiếc máy bay rơi và nhóm điều tra quốc tế phải bước sang ngày thứ hai mới tiếp cận được với hiện trường tai nạn."
   Quân Kiev chưa kiểm soát được khu vực hiện trường máy bay rơi và các chuyên gia quốc tế vẫn chưa dám mạo hiểm xông vào khu vực này.
   ===
   СМИ: голландские и австралийские эксперты снова отказались от поездки в район авиакатастрофы

   Группа нидерландских и австралийских судмедэкспертов сегодня не смогла добраться до места крушения Boeing на востоке Украины из-за боевых действий. 2141

   28.07.2014, 15:24

   авиационные катастрофы и происшествия
   войны и вооруженные конфликты
   ДНР
   Донецкая область
   Украина

   Специалисты вынуждены были развернуться и возвратиться в Донецк после того, как местные жители предупредили их об опасности, сообщает «Интерфакс» со ссылкой на ряд парижских СМИ. По некоторым данным, в районе авиакатастрофы звучат взрывы.

   А вот Reuters утверждает, что группу международных экспертов обстреляли. «Группа специалистов, которых ополченцы сопровождают к месту падения лайнера, попала под обстрел и была вынуждена вернуться назад», — цитирует агентство вице-премьера провозглашенной Донецкой народной республики Владимира Антюфеева.

   Ранее о том, что в районе падения обломков Boeing завязался бой, сообщили ополченцы. По данным представителей ДНР, боевые действия ведутся у села Рассыпное

   Подробнее на НТВ.Ru: http://www.ntv.ru/novosti/1165876#ixzz38qUb27QZ

   Xóa
 14. Có lẽ nào Kiev cố giành quyền kiểm soát khu vực máy bay rơi để ngụy tạo chứng cứ trước khi phái đoàn quốc tế bắt đầu điều tra khu vực?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đó là dấu hiệu cố ý tiêu hủy tang chứng!. Vì sao?????

   Xóa
 15. Không thấy những thông điệp cứng rắn từ Malaysia nhỉ ? Bị hai vụ rồi. Chắc họ chờ kết quả chắc chắn.

  Trả lờiXóa
 16. Truyền hình Ukr cắt phỏng vấn trực tuyến với HRW khi họ không chịu nói Nga xâm lược!

  A live interview with an HRW representative on Ukraine's Hromadske TV came to an unexpected close when the host terminated the conversation after the guest refused to validate claims of Russia's alleged “indisputable war crimes.”

  Hromadske TV journalist Danilo Janevsky abruptly cut off a live interview with Tatiana Lokshina, a representative of Human Rights Watch (HRW) after she refused to provide what she called a “political assessment” on the situation in eastern Ukraine.

  Trả lờiXóa
 17. Cập nhật tin chiến sự mới nhất.
  Đây là bản tin đăng lúc 12:33 giờ Ukr, tức 16:33 giờ HN:

  ===
  Утренняя сводка от ополченца Прохорова
  сегодня • 12:33 поделиться:
  366


  Опоченцы сообщают: "По Саур-Могиле - из вчерашних перехватов: бронегруппа укров действительно прорвалась к данной высоте, но, потеряв на минах на подступах несколько единиц бронетехники, отступили.

  А так ночь прошла обычно - укры обстреляли окраины Алчевска (ближе к Михайловке).

  72 бригада (в районе Краснопартизанска), похоже, попала в плотное кольцо. Вчера с полдесятого вечера ее стали оттеснять в сторону гос. границы с РФ. Подмоги и коридора у них нет - постоянно вопят о помощи. Всю ночь они находились под плотным минометным и артиллерийским огнем ополчения.

  Сообщили о боях в Горловке около 4 утра и авиаударе по Шахтерску около 3 ночи.

  В Луганске укры обстреляли дом престарелых"

  http://www.novorosinform.org/news/id/4480

  Trả lờiXóa
 18. Vụ tòa án trọng tài La Hayer Hà Lan ra phán quyết CQ Nga phải bồi thưởng cho các cổ đông Yukos $50 tỷ là một tin sốc tuần qua.

  Đó là 1 số tiền kỷ lục, 20 lần lớn hơn bất cứ phán quyết nào trước đó của tòa án này. Số tiền đó có thể là GDP cả 1 năm của 1 nước nhỏ.

  Nhưng Nga không tỏ ra lo lắng gì hết.

  Đầu tiên là Nga đã kỹ Hiến chương Năng lượng năm 1994 nhưng ĐÃ KHÔNG PHÊ CHUẨN. Hiến chương này (Energy Charter) đã được 60 nước Á Âu tham gia, bao gồm cả Úc.

  Hiến chương này gồm 4 nội dung chính:

  1. Được tiếp cận nguồn năng lượng và phát triển nguồn. Nói nôm na là mỏ dầu.

  2. Được tiếp cận thị trường.

  3. Tự do thương mại trong lĩnh vực năng lượng.

  4. Thúc đẩy và bảo vệ đầu tư năng lượng.

  Công ty Yukos vốn thuộc về các đầu sỏ, trong đó có tỷ phú Khodorkovsky - kẻ vừa được thả ra tù năm ngoái. Nó từng là công ty dầu tư nhân lớn nhất Nga thập kỷ 90. Bọn đầu sỏ đã mua công ty trong chiến dịch tư nhân hóa dưới thời Yelstin với cái giá rẻ mạt. Thực chất là trộm cắp, tham nhũng mà có.

  Putin đã buộc tội Yukos trốn thuế, rửa tiền. Khodorkovsky và một số nhân vật trùm sò bị bắt. Giá cổ phiếu Yukos tụt dốc. Không có tiền nộp phạt, Yukos bị tuyên bố phá sản. Tài sản được quốc hữu hóa.

  Khodorkovsky là một trùm mafia tai tiếng không chỉ ở Nga. Năm 1998, hắn được trắng án trong một tố tụng liên quan đến tội liên quan đến rửa tiền tại Mỹ với khoản tiền rửa lên đến $10 tỷ giữa ngân hàng của hắn ta và ngân hàng Mỹ là Bank of New York. Những ông bạn Mỹ "rất có thế lực" đã đứng ra cứu hắn. Còn lãnh đạo ngân hàng Bank of New York khi đó tên là Edmund Safra, đã bị ám sát sau đó vài tháng trong căn hộ của ông ta tại Monaco với sự nhúng tay của các thành viên "Mafia Nga", những kẻ mà người ta nghi ngờ đã bị ông ta lừa đảo trong một mạng lưới rửa tiền ma túy.

  Nhưng còn hơn thế, Khodorkovsky đã xây dựng được một số mối quan hệ đầy ấn tượng ở phương Tây. Nhờ hàng tỷ đô ăn cắp từ những người Nga, hắn đánh bạn với một số kẻ đầy thế lực. Hắn lập quĩ mô phỏng theo kiểu của tỷ phú Mỹ George Soros gọi là "Xã hội mở" và hắn gọi là "Quĩ tài trợ Nga mở rộng". Hắn mời hai trùm sò phương tây vào hội đồng quản trị quĩ là Henry Kissinger và Jacob Lord Rothschild. Sau đó hắn lập và phát triển các quan hệ làm ăn với một số nhóm quyền lực nhất ở Washington, nơi đó tên hắn được đặt cho một Hội đồng tư vấn cho các công ty cổ đông mà chủ sở hữu là riêng tư và bí mật, hắn tham dự các cuộc họp hội đồng Carlyle Group cùng với các cố vấn như George H.W. Bush và James Baker.

  Trả lờiXóa
 19. Ra tù, nhưng có vẻ Khodorkovsky không đứng trong vụ kiện này, mà là các cổ đông chiến hữu của hắn. Bọn chúng khôn ngoan, lập công ty đăng ký ở Gibraltar rồi mới đầu tư vào Yukos để hưởng quyền bảo hộ đầu tư theo NỘI DUNG 4 - Hiến chương năng lượng. Bọn cổ đông cũng khôn ngoan gạt tên Khodorkovsky đầy tai tiếng sang 1 bên, cũng là ngầm ý loại bỏ yếu tố chính trị để theo vụ kiện.

  Vụ kiện này đã kéo dài gần 10 năm, từ năm 2005. Việc tòa ra phán quyết vào đúng lúc này, ngay trong lúc tranh cãi máy bay MH17 rơi làm nhiều người Hà Lan thiệt mạng, cho thấy rõ ĐỘNG CƠ CHÍNH TRỊ của phán quyết.

  Nếu như Nga không trả, tài sản nhà nước của họ tại 150 quốc gia có thể bị tịch thu. Nhưng dường như họ không lo lắng?

  Ý kiến của 1 chuyên gia FT: Có thể họ không khiếu nại, nhưng sẽ tìm cách hợp pháp để gạt nó sang 1 bên. Ngay cả khi có phán quyết, thì cuộc đấu để đòi tiền cũng chỉ mới bắt đầu. Nga có thể có lợi thế nếu vận dụng được Công ước New York 1958 (New York Convention 1958) về thực thi phán quyết của trọng tài.

  Nhưng theo FT, điều này là quan trọng hơn, như lời 1 người thân cận Putin: Nó là không đáng trước ánh sáng lớn hơn của cuộc đấu địa chính trị Ukraina.

  Người này nói thêm: "CÓ CHIẾN TRANH ĐANG ĐẾN CHÂU ÂU. ANH NGHĨ THỰC SỰ CÁI GÌ LÀ QUAN TRONG HƠN?"

  http://www.ZeroHedge.com/News/2014-07-28/Shocking-reason-Putin-ISN't-worried-about-50-billion-yukos-ruling

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chú nào dám phong tỏa tài sản của NHÀ NƯỚC NGA??? Putin cho măm tên lửa ngập mặt ngay. Định đi ăm cướp bằng thuật ngữ "phong tỏa tài sản" à???

   Xóa
  2. Ố ồ, lại thấy có Rothschild

   Xóa
 20. Phi công chiếc Su-25 của Ukraine tự thú đã bắn rơi MH17

  15:37 29/07/2014
  Do áp lực quá lớn từ nhiều phía, các phi công lái chiếc Su-25 đã tiếp cận MH17 hôm 17/7 đã thú nhận chính họ đã bắn rơi chiếc máy bay này
  Thông tin trên được Tổng tham mưu quân đội Nga công bố. Phía Nga cũng cho biết sau khi xem xét kỹ các vết thủng trên thân chiếc Boeing 777 họ nhận thấy các dấu vết này giống với đạn pháo hơn là tên lửa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công Nông đối thoạilúc 17:15 29 tháng 7, 2014

   Báo Sài gòn giải phóng nè:
   ---
   (SGGPO).- Trang tin wahrheitfuerdeutschland (Đức) vừa đăng một bài viết ghi lại lời của một phi công Ukraine - người đã lái tiêm kích SU-25, thú nhận đã nhấn nút khẩu pháo bắn rơi chiếc máy bay chở khách mang số hiệu MH-17 của Hãng hàng không Malaysia hôm 17-7.

   Hình ảnh chiếc SU-25 do phi công này lái đã được vệ tinh chụp lại và giới thiệu tại cuộc họp báo của Bộ Tổng tham mưu Nga mới đây.


   Chiếc tiêm kích SU-25 của quân đội Ukraine
   Truyền thông Nga trước đó từng nhiều lần cho rằng chính chiếc SU-25 của quân đội Ukraine mới là thủ phạm chứ không phải phe chống đối chính phủ Ukraine trong vụ rơi máy bay MH-17. Các chuyên gia của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) khi nghiên cứu các mảnh vỡ của chiếc máy bay MH-17 tại nơi xảy ra thảm họa cũng đưa ra nhận định ban đầu tương tự như lời thú nhận của viên phi công Ukraine.
   Trong khi đó, Cao ủy Nhân quyền LHQ, Navi Pillay cho biết hành động bắn hạ chiếc máy bay MH17 của Malaysia ở miền Đông Ukraine có thể được coi là tội ác chiến tranh.
   PHƯƠNG NAM
   http://www.sggp.org.vn/thegioi/2014/7/356492/

   Xóa
  2. Công Nông đối thoạilúc 17:16 29 tháng 7, 2014

   Công bố lời thú tội chấn động về thảm họa MH17
   Bài viết trên một trang mang Đức ghi lại lời thú nhận của phi công lái tiêm kích SU-25 Ukraine về những gì đã xảy ra trên bầu trời Donbass vào ngày xảy ra vụ MH17.

   Truyền thông Đức công bố lời thú tội chấn động về thảm họa MH17
   Hôm qua, trang mạng của Đức Wahrheit fuer Deutschland (Sự thật cho nước Đức) đã đăng một bài viết làm xôn xao dư luận thế giới. Bài viết ghi lại lời thú nhận của phi công lái tiêm kích SU-25 Ukraine về sự thật những gì đã xảy ra trên bầu trời Donbass (Ukraine) vào ngày xảy ra thảm họa Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia.
   Theo bài viết, viên phi công này đã thú nhận rằng chính anh ta đã nhấn nút khẩu pháo bắn vào chiếc MH17. Hình ảnh chiếc SU-25 của phi công này đã được vệ tinh chụp lại và giới thiệu tại cuộc họp báo của Bộ Tổng tham mưu Nga mới đây. Trang Wahrheit fuer Deutschland gọi thông tin này là "chiến thắng nho nhỏ cho những ai hiểu Putin".
   Cũng theo nguồn nói trên, trước đây, các chuyên gia của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) khi nghiên cứu các mảnh vỡ của chiếc Boeing 777 tại nơi xảy ra thảm họa cũng đưa ra nhận định ban đầu tương tự như lời thú nhận của phi công Ukraine.
   Theo Bộ Tổng tham mưu Nga, tiêm kích SU-25 của Ukraine đã có mặt trên bầu trời Donbass, gần với chiếc Boeing 777 ngay thời điểm trước khi xảy ra thảm họa. Ngoài các tên lửa "không đối không", SU-25 còn được trang bị 1 khẩu pháo 30mm nòng kép AO-17A với 250 viên đạn.
   Hiện thông tin này chưa được xác nhận độc lập, nhưng đã được nhiều báo Nga đăng lại và đang lan truyền khá nhanh trên mạng.

   http://suckhoedoisong.vn/quoc-te/cong-bo-loi-thu-toi-chan-dong-ve-tham-hoa-mh17-20140729105342503.htm

   Xóa
 21. Bí mật kinh hoàng: MH-17 chính là MH-370?

  Dưới đây là giả thiết cho rằng máy bay MH-17 chính là MH-370!
  Khi chiếc máy bay MH-370 được thông báo rằng đã hoàn toàn biến mất và không còn cơ hội tìm kiếm, đã có những ý kiến cho rằng không lâu nữa một chiếc dạng tương tự cũng sẽ gặp vấn đề - ám chỉ MH370 sẽ sớm “tái xuất”.

  #1. MH-17 cùng loại với MH-370

  Chiếc máy bay được cho rằng đã bị bắn hạ trên Shaktarsk là một chiếc Boeing 777-200, số hiệu M9-MRD. Chiếc máy bay mất tích MH-370 cũng là một chiếc Boeing 777-200 tương tự nhưng với một số ID khác, M9-MRO.

  Những báo cáo gần đây cho thấy MH-370 đã bị không tặc khống chế ngay trước khi nó biến mất. Và điều này sẽ giúp cho những tên khủng bố có thể dễ dàng đáp máy bay tại một nơi an toàn. Nhưng nơi đó là ở đâu?

  “Trùng hợp” thay, căn cứ quân sự Diego Garcia của Mỹ lại tọa lạc ngay chính tại điểm mà MH-370 biến mất khỏi radar. Bên cạnh đó, một trong những hành khách trên chuyến bay MH-370 - Phillip Wood, đã cố gắng gửi một hình ảnh từ iPhone của mình ghi lại hình ảnh căn cứ quân sự được đề cập ở trên. Nếu các tổ chức bí mật của Mỹ đã có thể chiếm quyền sở hữu MH-370, thì đưa nó trở lại bầu trời theo một quỹ đạo khác dường như chỉ là trò trẻ con với họ.

  #2. Chiếc máy bay bị bắn hạ lại có một cấu trúc cửa sổ khác so với chiếc MH-17 nguyên gốc.

  Thật không may cho những thế lực đứng đằng sau âm mưu này khi mẫu máy bay MH-17 luôn có một cửa sổ phụ bên cạnh cửa bên cạnh cửa chính mạn phải, còn MH-370 thì không - và các bức hình ghi lại những mảnh vụn của chiếc máy bay bị bắn hạ cũng vậy!

  Bên cạnh đó, chúng ta còn có một cập nhật từ phóng viên tự do Jim Stone – người đã bỏ rất nhiều công sức vào vụ này với những bằng chứng khá thuyết phục của mình. Anh đã đăng tải những tấm hình cho thấy rằng có một cửa sổ đã được photoshop thêm vào trong tấm hình gốc của chiếc máy bay bị bắn rơi, khiến cho người nhìn lầm tưởng với một chiếc MH-17 thật sự.

  Tấm hình đầu tiên được dẫn nguồn tại AFP, tấm thứ hai được dẫn nguồn tại Reuters - hai trang báo uy tín và hàng đầu thế giới nên độ tin cậy luôn ở mức cao nhất. Nhưng tại sao những trang báo này lại cho đăng tải những tấm hình khác nhau?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Và cuối cùng, theo lời Jim Stone: "Mọi người cần phải chú ý rằng MH-370 là một mẫu rất mới (hình dưới đây), vì thế sẽ không ai sơn hay sửa nó lại cả. Cũng vì vậy, lá cờ Malaysia trên MH-370 luôn luôn, và sẽ luôn luôn nằm ở vị trí cố định đó. Và như chúng ta đã thấy, dưới lá cờ Malaysia trong hình mảnh vỡ của chiếc máy bay bị bắn rơi không hề có một cửa sổ nhỏ nào - mà điều này chỉ còn có thể trùng khớp với cấu trúc cửa sổ của chính MH-370."

   #3. Các lãnh tụ phiến quân mô tả các nạn nhân trên MH-17 hoàn toàn là xác chết thối với máu khô

   Một chỉ huy của phiến quân ở miền đông Ukraine đã đưa ra một tập hợp những dấu tích kỳ lạ tại nơi máy bay rơi gần chỗ đóng quân của ông: “Chúng tôi tin rằng nhiều người trong số các nạn nhân đã chết trước khi máy bay cất cánh khi một số nội tạng trong cơ thể họ đã bị mục rữa khi được khám xét. Và ghê gớm hơn, họ đã bị rút hết máu và đang bắt đầu phân hủy. Theo nhà báo độc lập Jim Stone một lần nữa: “ Tôi đã làm việc với một bác sĩ người Hà Lan tại hiện trường trong vòng một ngày và đã tìm ra những cái xác này thực sự đều đã thối rữa cũng như xuất hiện những dấu vết cho thấy sự tra tấn dã man trên mỗi người." Vậy thì có lý do gì mà những hành khách trên chuyến bay bị bắn hạ không phải là hành khách của MH370?

   #4. Chuyến bay MH-17 thực sự đã bị hủy

   Màn hình radar vào ngày hôm sau (18.7) cho thấy rằng chuyến MH-17 (9M-MRD) thực sự đã bị hủy vào ngày chiếc máy bay "kia" bị bắn hạ (17.7).

   #5. Những hộ chiếu còn... nguyên vẹn và không hợp lệ được tìm thấy tại nơi rơi máy bay

   Tất cả các hộ chiếu xuất hiện trong đoạn video trên đây đều ở trong tình trạng mới cáu! Một chiếc máy bay chứa đầy nhiên liệu bị bắn rơi bởi một tên lửa SAM ở độ cao 33.000 feet khiến mọi thứ nổ tung còn những cuốn hộ chiếu mỏng manh lại bình an vô sự?

   Nhưng đó vẫn chưa phải là tất cả. Nhiều hộ chiếu trong đoạn video rõ ràng đã hết hạn và không hợp lệ: một số đã bị bấm lỗ ở góc trên bên trái, trong khi một số khác đã bị "đóng mộc" (dấu tam giác ngoài bìa rìa bên phải) - làm cho chúng không còn bất kỳ quyền hạn nào trong việc cho phép một người bình thường di chuyển từ quốc gia này sang quốc gia khác.

   #6. Bộ phó Bộ Ngoại Giao Mỹ thừa nhận: Những bằng chứng về MH-17 toàn đến từ… mạng xã hội.

   Trong một cuộc trao đổi giữa phóng viên AP Matt Lee và Bộ phó Bộ Ngoại Giao Mỹ Marie Harf, Lee cuối cùng đã khiến cho Harf phải chịu trận khi công nhận những "bằng chứng" của Mỹ khi đổ lỗi cho phiến quân Nga bắn rơi máy bay Malaysia (coi như chiếc MH-370) hoàn toàn chỉ đến từ các video trên YouTube cùng những bài viết truyền thông trên các trang mạng xã hội - thứ mà ai cũng có thể thực hiện.

   Xóa
  2. Giả thuyết này là 1 sự vô lý, MH370 nạn nhân phần đông là người TQ, còn ở MH17 là người Hà Lan, giám định lại là người Hà Lan, dù kết quả giám định phải mất vài tháng nhưng thật khó nghĩ ra được có kẻ nào lại ngu ngốc đến độ làm việc này trừ khi Hà Lan là đồng lõa nhưng chuyên gia lại đa quốc tế, trừ khi hàng loạt quốc gia cùng đồng lõa @.@ chấm hết.

   Xóa
 22. Tìm Thấy lính đánh thuê Mỹ ở UKRÂINA
  На Украине нашли американских наёмников
  «Тёмные воды» захлестнули Украину. Информация о том, что американские наёмники воюют на территориях, которое контролирует подразделения Донецкой народной республики нашла подтверждение.

  И даже не в российской прессе, которую любят обвинять в ангажированности новые киевские власти, а у немецких журналистов. Издание Bild am Sonntag пишет, что частное военное подразделение Academi (известное ранее как Blackwater) принимало участие в боях на Украине. Разумеется американская поддержка была на стороне Киева. Именно это пытались доказать уже больше месяца жители Донбасса. По сообщению издания, эта информации попала в их распоряжение после того как 29 апреля канцлер Ангела Меркель обсуждала этот вопрос с руководителями секретных служб ФРГ. Хотя радикального изменения ситуации ждать не приходится, но нельзя отрицать, что дело сдвинулось с мёртвой точки. И очевидно, что России подобный шаг немецких СМИ только на пользу.

  Валерий Ачкасов политолог, специалист по международным отношения: «Выгоден он России, естественн. Потом, я думаю, что в какой-то мере и европейцам в какой-то мере. Федеративная Германия, непосредственно Ангела Меркель и ее правительство через СМИ демонстрируют определенную независимость своей позиции по Украине от США. Ну, а нам выгоден, что это подтверждение того, что США вовлечены в конфликт непосредственно»...

  Trả lờiXóa
 23. Các đây vài phút, tại Mỹ, 2 bộ trưởng Ngoại giao Mỹ và Kiev tuyên bố:
  Ngừng bắn ngay từ giây phút này:  Официальный Киев готов к немедленному прекращению огня на юго-востоке страны. Об этом объявили в Вашингтоне на совместной пресс-конференции глав внешнеполитических ведомств США и Украины. 720

  29.07.2014, 19:39

  Джон Керри, госсекретарь США: «Президент Порошенко четко заявлял, и это повторил мне украинский коллега министр Климкин несколько минут назад: украинцы готовы перейти к прекращению огня сейчас. Не в будущем. Прямо сейчас. Мирный план Киева предусматривает диалог с ополченцами с участием международного сообщества».

  Госсекретарь Керри также заявил о необходимости как можно скорее допустить международных авиационных экспертов к месту катастрофы малайзийского «Боинга». Пока они туда попасть не могут из-за непрекращающихся боев.

  Подробнее на НТВ.Ru: http://www.ntv.ru/novosti/1169296/#ixzz38ryUBUpr

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Link tiếng Anh.
   http://armenpress.am/eng/news/771014/ukraine%E2%80%99s-authorities-agreed-to-cease-fire-in-southeastern-regions-john-kerry.html

   Xóa
 24. Đừng bỏ lỡ cơ hội ghé qua kênh Google.tienlang-TV nhé:

  + 29.7.14. Lugansk: Tự vệ tiêu diệt một lữ đoàn tăng của Kiev
  https://www.youtube.com/watch?v=AY6zsNuysGQ

  + Nữ tù binh- phi công Savtrenko - Niềm tự hào của quân đội Kiev- đã tiết lộ những gì?
  https://www.youtube.com/watch?v=XzCdarf6XpY

  + Ngày 29.7 đẫm máu- Xác xe tăng Kiev đầy đồng Lugansk
  https://www.youtube.com/watch?v=sWxrOviGh1M

  + 29.7- Gorlovka bị quân Kiev vây chặt. Nhưng chúng tôi sẽ chiến đấu đến người cuối cùng để ngăn quân thù tiến vào Donetsk
  https://www.youtube.com/watch?v=JEt4wgf1Mv8

  Trả lờiXóa
 25. Đang có tranh cãi về pháp lý,đúng sai về máy móc xét nhiệm sinh hóa ở các BV ở thủ đô kìa.Vấn đề liên quan đến sức khỏe,tính mạng của hàng nghìn hàng vạn con người Việt.MH 17 có 298 người nước ngoài thôi mà để nhiều kẻ chém gió quá nhiều,trở nên nhảm nhí,nói vậy đủ rồi,để chờ kết luận điều tra cô chủ hãy quay về các vấn đề trong nước đi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đ... m..., "MH17 có 298 người nước ngoài thôi", đ.. m.., tâm mày mục rữa được lâu chưa thằng rẻ rách, "nói vậy đủ rồi", thì câm mẹ đi không cần mày chỉ dạy, cút, thứ khốn nạn cũng bày đặt quan tâm sức khỏe, tính mạng người khác, cút.

   Xóa
  2. Chuyện này có thể dẫn đến chiến tranh, hoặc chiến tranh lạnh. Thế giới lại phân ba, xẻ tư, chỉ khổ cho các nước nhược tiểu phải chọn phe.

   Xóa
 26. Chủ nghĩa đế quốc đã sống lại dưới lá cờ kinh tế, dân chủ, tự do. WW3 không phải là chiến tranh quân sự mà là chiến tranh kinh tế, ngoại giao; các hành động quân sự ở nước nhỏ sẽ được dùng như 1 con tốt thí để lôi kéo các quân tướng đối phương đến cái bẫy đã được đặt ra. Một khi đã triệt hạ được các thế mạnh kinh tế, cô lập ngoại giao thì sẽ có 1 đòn dứt điểm có lẽ là 1 cuộc chiến tranh "tốc chiến" gọi là trừng phạt để hạ bệ con vua cuối cùng. Đả đảo dân chủ, tự do dưới lá cờ chính trị.

  Trả lờiXóa
 27. Ông năc 08:11 ơi sao lại Đ.....m....thế.Dù sao với đấng sinh thành ra mình ên k được làm như vậy.Ở quê mình gọi là vô phúc,lộn bọng đấy.Đừng chụp mũ người khác khốn nạn khi chính mình dùng từ ngữ của những kẻ vô học.Nhớ lại chuyện vui có phóng viên hỏi tại sao dân địa phương hay nói tục chửi bậy thế.Vị chủ tịch xã liền trả lời:Báo cáo các ĐC,chúng tôi cũng rất bức xúc và xấu hổ về tình trạng này nhưng tuyên truyền giáo dục nhiều rồi mà dân nó đéo nghe.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tao đ...m... chứ đéo có ghi rõ là gì, cái cài đầu mục rữa của mày mới nghĩ là ....Đúng là thứ mục rữa, ngoài nghĩ bậy thì chả còn gì, có khi tao ghi "đồ mọi" thì sao? Thối nát tâm can mà bày đặt giảng đạo lý, đúng chất dân chủ Mỹ, mãn kiếp ở bên đó mà bu dái bố chúng mày đi ở đây cóc cần chúng mày xía vào.

   Xóa
  2. Bất luận là những nhà dân chủ hay những nhà cộng sản, Nếu làm cho cái đất nước này tốt hơn Nặc danh này hoàn toàn ủng hộ, tôi tin rằng nhân dân sẽ luôn nhớ đến những gì mà mọi người đã làm cho họ.

   Xóa
  3. Dĩ nhiên rồi, cái tốt, điều tốt sẽ luôn được nhớ đến nhưng những cái xấu xa tột cùng cũng sẽ không bị lãng quên đi, nó sẽ thành bài học để có thể tránh bị lặp lại ở hiện tại hay tương lai mặc dù có những điều tệ hại ở quá khứ vẫn tiếp tục dai dẳng đến tận hôm nay vì chúng ta chưa có cách phòng ngừa được, ví dụ như chiến tranh... hay như dân chủ, tự do là điều thiêng liêng cho mỗi dân tộc, cho mỗi con người, là điều dĩ nhiên phải có ở thời hiện đại nhưng khi bị dùng như 1 thứ công cụ thì nó lại trở thành lưỡi dao vô cùng sắc bén và chúng ta vẫn chưa thể đưa ra được bài học cho những vấn đề như thế này được vì nó vượt quá tầm hiểu biết của 1 con người, dễ bị hiểu sai lệch đi khi bị những cá nhân có dã tâm dùng.

   Xóa
  4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 28. Vừa đọc cuốn chiến tranh tiền tệ xong. Có lẽ nào những vụ lùm xùm với Nga là do bàn tay của gia tộc Rothschild, cố gắng triệt hạ Nga vì Nga đã lớn mạnh, Nga cũng như BRICS muốn thành lập một quỹ tiền tệ riêng, tách biệt khỏi nhưng tổ chức tài chính quốc tế mà gia tộc này đang nắm ảnh hưởng lớn?

  Trả lờiXóa

 29. CNN: Ukraine dùng tên lửa đạn đạo chống quân li khai


  Kênh tin tức CNN ngày 29/7 dẫn nguồn tin cơ quan tình báo Mỹ cho biết binh sĩ chính phủ Ukraine đã sử dụng tên lửa đạn đạo tầm ngắn bắn vào các vị trí của dân quân Donbass hoạt động ở miền Đông nước này.

  Lực lượng ly khai tại chốt kiểm soát ở Lisichansk, miền đông Ukraine ngày 28/7. Ảnh: AFP-TTXVN

  Theo CNN, việc sử dụng loại vũ khí này có thể gây leo thang đáng kể cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine. Được biết, thông tin này đã được 3 nguồn tin trong chính phủ Mỹ xác nhận.

  Tên lửa đạn đạo đã được phóng đi trong vòng 2 ngày qua. Loại vũ khí này có tầm bắn khoảng 80km, trọng lượng đầu đạn có thể đạt tới 454kg và là loại tên lửa chết chóc nhất được sử dụng cho tới nay trong cuộc xung đột ở Donbass. Tuy nhiên, các nguồn tin không nói chính xác địa điểm tấn công của tên lửa hay những thiệt hại chúng gây ra.

  Một quan chức Mỹ cho biết phía Nga cho tới nay vẫn chưa đưa ra phản ứng gì về thông tin trên. Một quan chức khác tiết lộ vẫn chưa rõ liệu Mỹ có công bố những bức ảnh chụp từ vệ tinh việc quân đội Ukraine sử dụng vũ khí này hay không, "vì họ là những bạn bè tốt". Một quan chức Mỹ khác gọi động thái này là sự "leo thang", tuy nhiên "Ukraine có quyền tự vệ".

  Hiện chính phủ Ukraine vẫn chưa chính thức thừa nhận bắn tên lửa và CNN đang nỗ lực có được bình luận của Kiev.

  Chính quyền Mỹ cho biết họ không tin các dân quân ủng hộ liên bang hóa đã sử dụng tên lửa đạn đạo trong cuộc xung đột. Theo CNN, Washington vẫn lo ngại trước bất cứ phản ứng nào của Nga đối với hành động bắn tên lửa này.


  Duy Trinh

  Trả lờiXóa
 30. Thì ra hôm nay chiến sự vẫn tiếp diễn chứ ngừng bắn đâu?
  ===
  Quân đội Ukraine giành lại thị trấn cách Donetsk 10km
  Cập nhật lúc: 20:00 30/07/2014 (GMT+7)

  (Kiến Thức) - Ukraine ngày 30/7 cho biết, họ vừa giành lại một thị trấn nằm ở vùng ngoại ô thành trì quân ly khai Donetsk và chặn đoàn xe từ Nga sang.

  Ly khai miền đông Ukraine đã bắn rơi bao nhiêu máy bay?
  Ukraine tấn công ly khai: Nhóm điều tra MH17 kẹt ở Donetsk

  Theo đó, trong một tuyên bố của mình, lực lượng chính phủ cho hay, họ đã nắm quyền kiểm soát Avdiyivka, thị trấn với tầm 40.000 dân nằm cách thành phố Donetsk hơn 10 km về phía bắc khi họ siết chặt vòng vây quanh thành trì quân nổi dậy.
  Trong khi đó, giao tranh vẫn diễn ra quanh khu vực hiện trường tai nạn máy bay MH17. Lực lượng chính phủ Kiev cho hay, họ đang tiến hành hoạt động truy quét các hang ổ của phe biểu tình ở thị trấn Ilovaysk, cách hiện trường MH17 40 km về phía tây.
  Lính cứu hỏa cố gắng dập tắt đám cháy sau khi một cuộc tấn công pháo kích của các lực lượng chính phủ Ukraina xảy ra tại thị trấn Horlivka, gần Donetsk
  Các hoạt động chiến sự liên tục diễn ra khi quân Kiev cố gắng khởi động chiến dịch quân sự nhằm lấy lại một chuỗi các thị trấn quan trọng đồng thời cắt đi đường tiếp tế của phe ly khai từ phía Nga nhằm cô lập họ lại trong thành phố Donetsk.
  Đại diện quân đội Ukraine cho hay, họ đã đẩy lùi thế tiến quân của một đoàn xe quân sự từ Nga tràn qua vào sáng sớm ngày 30/7 và rằng, các binh sĩ cắm chốt ở đồn biên phòng Dovzhansky đã bị trúng đạn pháo từ phía bên kia biên giới (tức Nga) bắn sang. Chưa có thương vong nào được báo cáo lên, tuyên bố có đoạn viết.
  Ở một diễn biến khác, giao tranh cũng nổ ra ở thành trì thứ 2 của phe ly khai Lugansk, khiến 1 dân thường thiệt mạng và chục người khác bị thương trong vòng 24 giờ qua.
  Thanh Nga (theo AFP)
  http://kienthuc.net.vn/the-gioi-24h/quan-doi-ukraine-gianh-lai-thi-tran-cach-donetsk-10km-369952.html

  Trả lờiXóa
 31. Манана Двалишвилиlúc 02:43 31 tháng 7, 2014

  29.07.2014 - 1:24
  Крым готов принят украинцев, не желающих воевать с собственным народом
  Крым готов принят украинцев, не желающих воевать с собственным народом | Русская весна

  — Республика Крым готова принять не только беженцев из восточных регионов Украины, но и украинских граждан, которые не хотят участвовать в проводимой Киевом силовой операции, сообщил и.о. главы республики Сергей Аксенов.

  «Мы попытаемся поддержать людей, которые попали в беду, которых преступная власть в Киеве толкает на войну со своими согражданами. Сегодня ни одна мать не хочет посылать своего сына под пули неизвестно ради чего. Будем поддерживать людей, которые хотят избежать войны», — сказал Аксенов журналистам в понедельник 28 июля в крымском селе Красногвардейское.

  Закон Украины о третьем этапе частичной мобилизации вступил в силу 24 июля. По данным начальника отдела внедрения службы в резерве Мобилизационного управления Генштаба ВС Украины полковника Михаила Щербины, за время третьей волны мобилизации планируется дополнительно привести в боеготовность 15 боевых частей и 44 частей боевого обеспечения.

  Мобилизация будет проходить на протяжении 45 дней, которые отводятся для работы военкоматов, но это не касается срока пребывания на военной службе. Украинские военные не сообщают количество призывников, которые будут отмобилизованы, ссылаясь на конфиденциальность данной информации.

  Интерфакс
  ----
  http://rusvesna.su/news/1406582688

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Манана Двалишвилиlúc 02:56 31 tháng 7, 2014

   http://www.novorosinform.org/news/id/4668

   Xóa
 32. Chắc chắn MH 17 bị bắn bằng pháo!
  Petrotimes - 01/08/2014 21:30

  (PetroTimes) - Không hiểu tại sao từ hôm chiếc máy bay MH17 bị rơi đến giờ, hầu hết các ý kiến lại cứ “đổ riệt” là bị bắn hạ bởi tên lửa SA 11 (BUK M1) do Liên Xô cũ chế tạo.

  Hiện trường máy bay MH17 rơi.

  Nếu bị tên lửa bắn, máy bay sẽ bùng cháy trên trời như một bó đuốc bởi lẽ nguyên tắc của tên lửa là: Đuổi theo máy bay từ phía sau (tên lửa tìm nhiệt) và nổ khi cách động cơ máy bay từ 150 đến 300 mét. Sóng xung kích từ vụ nổ của tên lửa sẽ làm cháy động cơ máy bay ngay tức khắc và gây tác động lên toàn máy bay, nhưng máy bay không bị phá hủy ngay trên không.

  Chính vì vậy mà trong cuộc chiến chống chiến tranh phá hoại của Mỹ ở miền Bắc từ năm 1964, thì hầu hết các máy bay Mỹ bị tên lửa bắn, phi công nhảy dù ra được. Nhưng nếu bị pháo phòng không, hoặc bị máy bay “ cỗ lỗ sĩ” của ta như MIG 17, MIG 19 dùng pháo, súng máy bắn trực tiếp, thì hầu hết phi công chết ngay, hoặc không kịp nhảy dù.

  Đạn pháo khi lao vào máy bay, có sức phá hủy ghê gớm hơn tên lửa nhiều. Mà khi máy bay muốn công kích đối thủ, thì phải bắn ở cự ly gần và từ nhiều hướng khác nhau... thậm chí có thể “cưỡi” trên lưng máy bay đối phương rồi bắn xuống.

  Xin bạn đọc hãy thử phân tích xem. Nhất là các quân nhân từng là sĩ quan tên lửa, hoặc phi công tiêm kích?

  Kim Triêu (Cựu chiến binh sống tại Hà Nội)

  Trả lờiXóa