Thứ Năm, 24 tháng 7, 2014

Bộ Ngoại giao VN nói gì về Lô linh kiện tên lửa Việt Nam gửi đi Ukraina bị giữ ở Phần Lan

Lô vũ khí bị giữ ở Phần Lan là của Việt Nam gửi đi Ukraine

Ông Lê Hải Bình - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam


Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Lê Hải Bình, lô thiết bị hiện đang bị Phần Lan tạm giữ trên đường gửi đến Ukraine là của Việt Nam. Lô vũ khí này đang trên đường gửi đi sửa chữa.


Trả lời câu hỏi của phóng viên trong cuộc họp báo thường kỳ tháng 7/2014 của Bộ Ngoại giao Việt Nam, người phát ngôn Lê Hải Bình cho biết, đây là lô hàng thiết bị quân sự của Việt Nam được gửi đến Ukraine để bảo dưỡng và sửa chữa theo chương trình hợp tác quốc phòng giữa hai nước. Hoạt động này là bình thường, theo đúng luật pháp và thông lệ quốc tế. Hiện nay các cơ quan chức năng của Việt Nam đang làm việc với các bên liên quan để giải quyết các thủ tục hải quan  và hoàn thành việc quá cảnh tại Phần Lan.

Trước đó, tờ Helsingin Sanomat của Phần Lan  đã đưa tin, hải quan Phần Lan đã ngăn chặn và thu giữ một container chứa các thành phần vũ khí tên lửa được chuyển đi Ukraine có địa chỉ nơi gửi là từ Việt Nam. Lô hàng bị tạm giữ vào cuối tháng Sáu tại sân bay thủ đô Vantaa.

Một quan chức hải quan Phần Lan nói với tờ báo rằng, trong container này chứa phụ tùng của hệ thống điều khiển phóng tên lửa.

Lương Minh/Infonet

29 nhận xét:

 1. Việc bình thường mà đúng lúc nhạy cảm thì cũng thành có chuyện.

  Trả lờiXóa
 2. VN vẫn hợp tác với ngụy Kiev à?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái này cần phải xem lại cách xử sự của VN đối với Kiev là như thế nào, từ suốt đảo chính đến giờ VN chưa đưa ra phủ định chính quyền hiện tại của Kiev thì các vấn đề hợp tác dĩ nhiên vẫn hoạt động, và nên nhớ đó là lô hàng bảo trì, sữa chữa chứ đéo phải vũ khí sát thương đâu mà nói như thể VN hỗ trợ Kiev thế, dùng cái đầu mà suy nghĩ dùm cái.

   Xóa
  2. Chuyện bình thường, vẫn gọi thằng xâm lược là bạn, là anh em 1 nhà đấy thôi.

   Xóa
 3. Rốt cuộc thì con cóc VN đã chịu mở miệng và xác nhận là vũ khí của mình.

  Cái khó ngửi của lời giải thích này là bảo rằng "gửi đến Ukraine để bảo dưỡng và sửa chữa theo chương trình hợp tác quốc phòng giữa hai nước."

  Nếu nói như thế thì tại sao không gửi thẳng sang Ukraina mà lại phải làm chuyện mờ ám là quá cảnh ở Phần Lan hòng đòi qua mặt Nga?
  Ukraina giờ đang cần thứ hàng độc này mà VN lại gửi sang đúng lúc họ cần như vậy thì chủ ý ra sao cũng đã rõ.

  Bộ từ trước đến giờ mỗi lần phải gửi đi bảo trì đều phải dùng cái lối làm ăn khuất lấp như vậy hay sao?

  Giải thích ra sao là một chuyện, nhưng việc chính là Nga sô có "ngửi nổi" lối giải thích này mới là quan trọng.

  Cứ làm ăn cái kiểu bất chính như vậy đến khi bị "the empire strikes back" thì cha con chỉ có ôm nhau mà khóc tự trách mình sao mà lại làm việc ngu ngốc như thế.

  Coi bộ VN đã đến lúc cần phải có một nhà lãnh đạo tài ba tầm cỡ Putin rồi ... nếu không là dân mình sắp có những tai họa chẳng nhỏ đổ xuống đầu chớ chẳng phải chuyện chơi đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đất nước đến thời mạt vận nên xui khiến cho chó lũ nhảy bàn độc cam tâm đi làm tôi tớ cho lũ lái súng để làm những chuyện ngu dai.

   Đã có 2 con chó dại diễn tuồng ở Biển Đông làm VN khốn đốn, giờ lại thêm một con chó ngu nhảy vào làm đầy tớ cho 1 trong hai con chó điên kia thì mước mình không mạt sao được?

   Xóa
  2. Tao đợi từ trưa đến giờ để chơi với lũ rận chủ chúng mày đấy, đến giờ này mới chịu mở mồm sủa.

   VN chưa đưa ra lời phủ định nào về chính quyền Kiev thì hiển nhiên các hoạt động hợp tác vẫn tiếp tục rồi, bộ mày nghĩ trước đảo chính Uk không thân Nga à, nếu không có bố Mỹ của chúng mày can thiệp thì giờ Uk đang hòa bình với những hợp tác và hỗ trợ kinh tế của Nga rồi.

   Quá cảnh hàng hóa là việc bình thường, bộ mày nghĩ máy bay có khả năng bay 1 vòng quanh Trái Đất à, con cháu Mỹ có khác, suy nghĩ khoa học thật tiến bộ đi trước cả phát triển hàng không của máy bay Mỹ luôn.

   Lại đá sang Nga, LOL, gửi từ Nga > VN > Phần Lan > Uk, LOL, có khiếu hài hước đấy cu, đi diễn hài đi ^.^

   Coi bộ rận chủ Mỹ phải có khóa đào tạo bài bản rồi, kiến thức dở tệ quá... nếu không cứ cái kiểu cầm cờ vàng 3 que đi biểu tình thì những bài ca "dậy mà đi" thời đại mới chưa được phóng tác đến câu thứ 2 đã bị dân lao vào bợp bỏ mẹ cái mồm rồi.

   Xóa
  3. Chính trị trong nước thì tiều quảng sao cũng được nhưng nhảy vào lãnh vực thế giới thì nó khác hẳn vì cả thế giới họ sẽ nhìn vào.

   Dùng cái trò láu cá vặt để qua mặt Nga thì làm sao mà được; nhứt là lại chơi ngu "gắp lửa bỏ tay người" làm cho Phần Lan bị mang tiếng thì đời nào họ chịu nên họ phải phanh phui ra thôi.

   Phần Lan là một xứ văn minh tất nhiên họ ghét những cái trò bẩn thỉu, hèn hạ nhứt là lại từ một anh khố rách áo ôm thua kém họ về đủ mọi mặt.

   Mặt khác họ cũng cần mua dầu của Nga nên dại gì dính dáng tới cái trò ma tịt này để bị mang tiếng và mất sự giao hảo tốt đẹp giữa hai nước.

   Một thằng ngu mà lại bày đặt chơi trò ma tịt qua mặt thằng khôn thì làm sao mà thành công được?

   Cũng như trình độ của một anh du kích xã mà đòi điều khiển cả một quốc gia thì khó mà lãnh đạo nước đó tới hùng cường thịnh vượng được lắm.

   Xóa
  4. Ôi lại 1 thằng bợ Mỹ tưởng bở, trên trường quốc tế VN luôn được đánh giá cao đấy cu ạ, thử so sánh chuyến thăm song phương giữa VN với Mỹ thôi là biết, TT Mỹ toàn phải đi ra ngoài hạch sách các nước khác còn các nước khác đến VN với tinh thần hợp tác, trao đổi, hô hô, rận chủ ơi muốn chống VN ư ai chả biết chúng mày nô bộc Mỹ, sủa cho lắm ở HĐNQ-LHQ thế mà vẫn để cho CSVN đạt được phiếu vào kỷ lục, hoho hoho.
   Đúng là trình độ được nuôi = tiền làm sao mà bằng được trình độ tự thân vươn lên chứ.

   Xóa
 4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. What??? Bẽ mặt thì người ta đăng lên làm gì, có ai tự ném shjt vào mặt mình không? Từ đảo chính đến giờ VN chưa đưa ra lời lẽ nào phủ định chính quyền ở Kiev thì dĩ nhiên các hoạt động hợp tác vẫn tiếp tục bình, và nên đọc cho kỹ đó là lô hàng đem đi bảo trì, sữa chữa chứ đách phải vũ khí sát thương đâu mà nói như thể VN hỗ trợ Kiev thế, rõ đầu óc rận chủ nói xấu được chính là lao vào táp như con chó đại mà đéo cần suy nghĩ đúng sai gì cả.

   Xóa
 6. Thế này mà đòi trả lương,phí của.

  Trả lờiXóa
 7. Ông Lê Hải Bình hãy nhìn vào bản đồ xem nước Phần Lan ở vĩ tuyến bao nhiêu, Việt Nam và Ucraina nằm ở vĩ tuyến nào rồi hãy trả lời cho khỏi ngọng và dốt. Lô hàng tính kinh tế nếu vận chuyển bằng đường thuỷ thì tại sao không đi qua Ấn Độ Dương đến kênh đào Suye rồi vào Địa trung hải qua Dardanelles và Bosphorus vào biển Đen rồi cập cảng Ô - đét - xa cho gần???? mà lại vòng lên Biển Ban tích mua thêm 3-5 nghìn Km. Nếu vận chuyển bằng đường hàng không tại sao lại phải bay thêm hàng 3 nghìn km lên Phần Lan rồi quay lại Ucraina?????

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng ngu. Đéo hiểu gì về vận tải Quốc tế mà cứ thế sủa. Học thêm nữa đi nhé zận

   Xóa
  2. "Lô hàng bị bắt giữ vào cuối tháng Sáu tại sân bay thủ đô Vantaa" của Phần Lan. Như vậy là hàng đựơc vận chuyển bằng máy bay. huynhmc hãy giải thích tại sao máy bay chở lô hàng không đỗ xuống Ucraina mà bay lên tận thủ đô Phần Lan rồi quay lại Ucraina nếu không bị giữ lại?

   Xóa
  3. ^@: hỏi ngu bỏ mẹ, cái đó phải hỏi cty chịu trách nhiệm vận chuyển ấy, các tuyến đường hàng hóa đều là bí mật chả có cty nào ngu mà công bố ra cho cả thế giới biết, đặc biệt những cty chuyên vận chuyển hàng hóa mang tính nhạy cảm như vũ khí hay công nghệ hàng không-vũ trụ, mày không thấy đến lúc kiểm tra người ta mới biết đó là thành phần vũ khí tên lửa à, có ngu mới ghi rõ trong đơn từ là bộ phận tên lửa.

   Xóa
  4. Cường Vĩnh Phúclúc 10:42 25 tháng 7, 2014

   Nặc 00:23 không biết Việt Nam là chúa vòng vo thế để kiếm chác sao? Thằng làm đường vừa làm xong, kiếm chác được một số thì thằng thông tin lại đào lên đặt cáp để kiếm nữa, vừa xong lại tới thằng cấp thoát nước...v...v... đi thêm mấy nghìn km như thế thì kiếm thêm được bộn bạc nhờ kê khống vào tiền phí đủ loại đấy ông ạ.

   Còn thằng nặc 09:01 thì đúng là ngu đần mà lại nói người khác, bất cứ cái gì khi qua an ninh sân bay đều phải biết, nói ngu như mày thì chất nổ tha hồ lên được máy bay hả? Chỉ có Việt Nam XHCN ưu việt mới có chuyện 500kg ma túy mà qua được an ninh sân bay thôi nhé, nặc ngu.

   Xóa
  5. Thế mày tưởng vận chuyển mớ bộ phận tên lửa đó là công ty VN chắc? Trong nước thì có thể thế nhưng ngoài nước thì lo mà theo luật của nước sở tại, ngon thì tìm lỗi của mấy công ty VN làm ở quốc tế ấy, suốt ngày đem cái trò COCC ra tung hứng, ai chả biết nó tệ, tao ở đây biết thừa cần đéo mà sủa ra cho biết à.

   Thằng ngu cường vĩnh phúc mày dốt có tiếng nhưng tao vẫn phải nói để thông cái não thối của mày, bất cứ cái gì nhỏ nằm trong vali thì có máy quét, còn hàng hóa mang tính chất nhạy cảm như lĩnh vực công nghệ, hay liên quan đến hàng không - vũ trụ hay vũ khí đều có công ty vận chuyển riêng chứ không phải bạ gì cũng ném vào cái kho vận chuyển của máy bay dân sự đâu đồ dốt ạ.

   Xóa
  6. Tên hàng hóa trong vận đơn(bill of lading) sẽ ghi rõ tên hàng, nhưng vận đơn này chỉ giao cho hãng vận tải và công ty nhập khẩu của lô hàng này, vì lô hàng này được nhập khẩu vào Ukraine chứ không phải vào Phần Lan, Phần Lan chỉ là nước quá cảnh nên không cần phải khai báo với Hải Quan Phần Lan nếu lô hàng trên không cần vận chuyển trên lãnh thổ của Phần Lan, Vì vậy khi soi conr trên tại cảng quá cảnh HQ Phần Lan phát hiện ra hàng trên là VK nên nghi ngờ có dấu hiệu buôn lậu Quốc Tế nên mới được quền giữ, nếu là các mặt hàng khác không thuộc hàng hóa Quốc tế quản lý thì sao mà được phép giữ. Nhung rất đáng trách là công ty chịu trách nhiệm xuất khẩu trên rất chậm trễ trong việc giải quyết này, cũng có thể do bên hãng vận chuyển đã chậm trễ trong thông báo với bên VN khi lô hàng trên bị giữ.

   Xóa
  7. Nếu mướn công ty vận chuyển thì họ lựa cách vận chuyển rẻ nhất cho họ, và thường phải qua cái mà tiếng Anh gọi là "hub". Cũng giống như nếu bạn muốn bay to Ukraina, thì trạm dừng là tùy hãng bạn muốn bay. Nếu bạn chọn Lufthansa, bạn phải ghé Frankfurt, còn xa hơn Kyiv. Nếu bạn chọn KLM, bạn phải ghé Amsterdam còn xa hơn nữa. Việt Nam không giàu đủ để thầu luôn một chuyến bay riêng để đi trực tiếp.

   Xóa
  8. Cường Vĩnh Phúclúc 18:12 26 tháng 7, 2014

   thôi chém gió đi các bác dư luận viên tép riu ạ, buôn lậu vũ khí thì chịu đại buôn lậu vũ khí, chơi trò 2 mang với Nga ngố thì chịu cho rồi, vòng vo càng thêm lộ mặt "tốt đẹp", đổ thừa này nọ thật nực cười, hi hi, mà sao dư luận cuồng Nga, giờ VN chuyển tên lửa cho Ukraina choảng Nga lại cũng bênh vực là sao? Nam, nữ gì cũng được sất à?

   Xóa
  9. Chó cường vĩnh phúc lại sủa, go go...

   Xóa
 8. Có một ông nặc nói lý lẽ chẳng thuyết phục được ai,đề tài nào cũng quay tít mù,nói một hồi rồi kết luận người khác ngu.Vâng ông khôn hơn ngưới,hiếm có khó tìm,tích cực thế này lương được 10 củ k?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế lương mày tính bằng đô ra tiền Việt được 3tr không, thấy không cãi được làcứ đá lái sang dư luận viên, rõ đường cùng thì chó cũng phải khôn.

   Xóa
 9. Bây giờ mà đi bê bô cho tư bản Đài loan đã có 10-15 tr rồi.3tr chứ 3tr đô cũng k mua được lương tâm những người chân chính lo cho đất nước đâu.Chỉ có DLV ăn lương viết còm chứ còn lại vào mạng vì là còn tự nhận biết mình còn là 1 con người,k màng danh lợi,k ngậm miệng ăn tiền.

  Trả lờiXóa
 10. Thực chất mà nói đây là 1 lô hàng thuộc bí mật Quốc gia, chỉ những công ty có chức năng đặc biệt mới biết rõ lô hàng này là gì. khi Hải Quan Phần Lan họ phát hiện ra họ cũng giám đưa ra ý kiến gì đâu, nhưng vớ được những chuyện như thế này báo nào mà chẳng làm ầm lên để câu khách, Các zận Việt Nam định ăn theo nhưng trình độ XNK và vận tải Quốc tế thấp quá... không biết mình nói thế có đúng không nữa. Bác nào có ý kiến khác hơn xin chỉ bảo giúp nhé xin chân thành cám ơn!

  Trả lờiXóa
 11. Cờ vàng cục cứtlúc 08:52 26 tháng 7, 2014

  Việc quá cảnh tại Phần Lan liên quan đến vấn đề giao thông hàng hải do bên vận chuyển đảm nhận, thiếu hồ sơ quá cảnh là do lỗi của "người vận chuyển". Bọn phản động ăn cứt Mỹ nhiều quá đâm ra ngu vãi

  Trả lờiXóa

 12. Phần Lan công bố hình ảnh lô vũ khí bị tạm giữ của Việt Nam

  Thứ Bảy, ngày 26/7/2014 - 10:12

  Bản để in
  Gửi mail
  Zini
  Facebook
  Twitter
  Google Plus

  Bộ Quốc phòng Phần Lan xác nhận lô hàng thành phần tên lửa bị tạm giữ của Việt Nam là thành phần của loại tên lửa "không - đối - không" Vympel R-73E dùng cho các loại tiêm kích Su-27 hoặc Su-30.

  Ngày 24/7, hãng thông tấn Nga Itar-Tass trích lời của các chuyên gia Bộ Quốc phòng Phần Lan xác nhận rằng, lô thành phần vũ khí bị tạm giữ tại sân bay quốc tế Helsinki Vantaa ở Thủ đô Helsinki của Phần Lan hồi cuối tháng 6 vừa qua là một số thiết bị đầu dẫn của loại tên lửa "không-đối-không".

  Theo hình ảnh mà truyền thông Nga đăng tải thì đó là các đầu dẫn tên lửa không đối không tầm ngắn Vympel R-73E dùng cho các loại tiêm kích Su-27 hoặc Su-30.

  Các đầu dẫn của tên lửa "không đối không" Việt Nam gửi đi bảo hành tại Ukraine

  Ngày 24 tháng 7, khi trả lời câu hỏi của phóng viên trong cuộc họp báo thường kỳ tháng 7/2014 của Bộ Ngoại giao Việt Nam, người phát ngôn Lê Hải Bình cho biết, đây là lô hàng thiết bị quân sự của Việt Nam được gửi đến Ukraine để bảo dưỡng và sửa chữa theo chương trình hợp tác quốc phòng giữa hai nước.

  Hoạt động này là bình thường, theo đúng luật pháp và thông lệ quốc tế. Hiện nay các cơ quan chức năng của Việt Nam đang làm việc với các bên liên quan để giải quyết các thủ tục hải quan và hoàn thành việc quá cảnh tại Phần Lan.

  Theo Trần Phong/Infonet

  Trả lờiXóa