Chủ Nhật, 6 tháng 7, 2014

SLAVIANSK THẤT THỦ...

Với nỗi buồn khôn tả, tôi xác nhận Slaviansk đã thất thủ.
Lực lượng Tự vệ Donbass đã buộc phải rút khỏi thành phố Slaviansk để sang TP bên cạnh là Gorlopsk Горловк, một số đơn vị, đặc biệt là các thương binh được đưa về trung tâm TP Donetsk.


Tuy nhiên, tinh thần binh sĩ Tự vệ Donbass vẫn không hề nao núng. Ngay tại sân bay Donetsk- nơi có quân Kiev đồn trú, vẫn đang diễn ra cuộc tấn công dữ dội của lực lượng Tự vệ Donbass. Ở Nước Cộng hòa Nhân dân Lugansk, QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN PHÁ HỦY 1 MÁY BAY IL 76 VÀ 7 XE BỌC THÉP CỦA QUÂN THÙ.

Chú ý.
Chú ý.
Trên một số phương tiện truyền thông của Ukraina đang loan truyền một thông tin bịa đặt, rằng ông Denis Pusulin Денис Пушилин- Đồng Chủ tịch Hội đồng Tối cao nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk có tuyên bố:

---
«Славянск сдали… Извините, жители Славянска, что не смогли вас защитить… Что сказать. Нас обнадежили. Обнадежили и бросили. Красивые были слова Путина о защите русского народа, защите Новороссии. Но только слова.»


"Chúng tôi đã bỏ Slaviansk.... Xin lỗi những người dân Slaviansk vì chúng tôi đã không bảo vệ được các bạn. Biết nói gì bây giờ? Họ đã khuyến khích chúng tôi. Họ đã cổ vũ chúng tôi và cuối cùng đã bỏ rơi chúng tôi. Ông Putin đã đưa ra các lời hứa tốt đẹp rằng sẽ bảo vệ dân tộc Nga, bảo vệ Nước Nga mới. Nhưng tất cả chỉ là lời đãi bôi."
---
Ông Đồng chủ tịch Hội đồng Tối cao Nước CH NHân dân Donetsk tuyên bố: Ông không hề phát ngôn những câu như vậy ở bất kỳ đâu. Luận điệu tuyên truyền của kẻ thù sẽ nhất định thất bại.
=====
Mời xem các bài liên quan:

24 nhận xét:

 1. Sự toàn vẹn lãnh thổ Ucraina là điều quan trọng. Không thể ỷ lại mình gốc Nga mà làm điều sằng bậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lãnh thổ đéo gì nữa mà quyền lực trong tay lũ khủng bố?

   Xóa
  2. Đúng bị tẩy não, cs giỏi thật, giá trị bị đảo lộn. Chính quyền được dân bầu đàng hoàng, cả thế giới công nhận, chỉ mỗi mấy thằng nịnh thối cs mới gọi là khủng bố.

   Xóa
  3. Lại bọn hở tý là mở mồm bợ đít cs, cái chính quyền do đảo chính của Kiev tin tức cả thế giới nó đăng rồi nhé, thằng tỷ phú socola lên chức tổng thống mà có làm được đéo gì đâu, bọn chỉ đạo đằng sau bảo khủng bố miền đông vì không chấp nhận chính quyền Kiev hiện tại thì lo mà sai quân đội ra đàn áp chứ có tiếng nói lol gì đéo mà bảo dân bầu, dân đảm bảo 90% muốn hạ nhiệt căng thẳng mà toàn đem quân đi nả pháo thì hạ cái lol mà ở đó bảo không khủng bố, chắc chỉ khác khủng bố ở chỗ là đạn pháo hợp pháp...

   Xóa
 2. Trước sức mạnh áp đảo về vũ khí hạng nặng thì rút là đúng thôi. Kiev đã kiểm soát được slaviansk về mặt kỹ thuật, để coi có kiểm soát được về mặt con người không.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đọc kỹ bài chưa đấy thằng bại não?

   Xóa
  2. Vâng em đã đọc kỹ. Bác sĩ có thể chỉ cho em sao lại bại não? Bại não chỗ nào?

   Xóa
  3. Thằng bại não bao giờ cũng nhìn người khác là bại não con chó Nặc danh 08:09 Ngày 06 tháng 07 năm 2014 mới là bại não

   Xóa
  4. Đọc kỹ câu cuối cùng đi:
   "Ông Đồng chủ tịch Hội đồng Tối cao Nước CH NHân dân Donetsk tuyên bố: Ông không hề phát ngôn những câu như vậy ở bất kỳ đâu. Luận điệu tuyên truyền của kẻ thù sẽ nhất định thất bại."
   Đúng loại trẻ trâu Việt hiện đại, đọc bài chỉ đọc tít chả bao giờ đọc hết.

   Xóa
  5. Em vẫn ếu hiểu câu nói của em bại não chỗ nào? Anh nào chỉ rõ dùm.

   Xóa
  6. Là thế này: ý của các hạ là dân quân Donbass bị áp đảo sức mạnh của quân đội Kiev nên rút quân, có thể các hạ vẫn đúng ở chỗ đặt câu hỏi về lòng dân; nhưng bài của chủ thớt còn câu "Ngay tại sân bay Donetsk- nơi có quân Kiev đồn trú, vẫn đang diễn ra cuộc tấn công dữ dội của lực lượng Tự vệ Donbass." Nghĩa là dân quân tự vệ Donbass vẫn chưa rút hoàn toàn nhưng các hạ lại nói là rút rồi vì áp đảo bởi sức mạnh vũ khí nên mới bảo các hạ đọc kỹ lại bài, đúng là nói các hạ bại não hơi quá đáng nhưng quen tật chửi mấy thành phần phản động với trẻ trâu ở đây rồi nên lỡ... có gì thì i'm sorry...

   Xóa
 3. Một bài rất quen thuộc của CIA những thời cố vấn VNCH.

  Trả lờiXóa
 4. Du kích Donbass rút quân. Buồn.
  Mong Ukraine hòa giải dân tộc cho đất nước yên bình, dân đỡ chết oan.

  Trả lờiXóa
 5. Giả dụ đến một lúc nào đó ở Tây nguyên,Bình dương hay một nơi nào đó trên đất Việt có một cộng đồng đông đảo người TQ.Khi đủ mạnh họ muốn quyền tự trị và xác nhập về đất mẹ,ta bảo vệ lãnh thổ thì bị coi là dân tộc chủ nghĩa và khủng bố,TQ đưa quân vào để bảo vệ công dân.Hỡi những người Việt đã trưởng thành dù có bênh CS đến đâu,sùng bái Nga đến cỡ nào thì cũng k thể ngu muội đến nỗi có suy nghĩ ủng hộ ly khai tại UK.Dân Việt nam nhiều người ghét Cộng sản nhưng sẵn sàng ủng hộ Cộng sản ngăn chặn Tây nguyên ly khai thành một quốc gia độc lập.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. He he... Thế bác không biết câu nói của 1 chính trị gia phương tây (hình như là Merkel) khi so sánh krim với kosovo rồi. Chịu khó gúc đi, đừng lười.

   Xóa
  2. Một bài hơi hướng đánh lận con đen rất thuần thục: đầu tiên anh/chị này lợi dụng tình hình việc lũ tàu bành trướng để nêu đối sách rồi sau đó đá lệch sang "người trưởng thành bênh CS, sùng bái Nga" rồi biến tướng thành "không thể ngu muội...nhiều người ghét CS..." rất tài tình, rất hợp thời nhưng xin lỗi đến cả bạo loạn đòi đất của ngay chính dân tộc trong nước còn thất bại thì ngoại bang sợ chưa sơ múi được đến đoạn nhập cư đủ đông để cướp cả 1 vùng rộng lớn thì đã bị đá về nước hết rồi... anh/chị thật lo xa, đã lo xa vậy thì hãy tính kế van nài Mẽo thế nào bên đó để Mẽo sút cái giàn khoan chết toi đó đi thì hơn...

   Xóa
 6. Bên trên có ông kêu gọi mọi người mời Mẽo sút cái HD 981 đi,ông này mơ ngủ à.Bộ trưởng Thanh đã nói đây là va chạm của anh em trong gia đình.Trong văn hóa phương Đông anh em trong nhà có chém nhau cũng chẳng bỏ được nhau,giận nhau mấy thì hằng năm vẫn phải gặp nhau một đôi lần ở nhà bác cả để cúng cha cúng mẹ(Mác lê mao).Chuyện riêng nhà người ta dại gì Mẽo xía vô cho lố bịch.Ông nặc này thật chẳng hiểu gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin thưa với bạn rằng Mẽo chắc chắn phải có phần trách nhiệm trong chuyện này, không phải tại Mẽo đi đêm với tung cẩu bỏ rơi đồng minh là VNCH, thậm chí gây sức ép lên chính quyền VNCH thì VNCH đã đem quân tái chiếm lại HS 1974 rồi, đó là lý do Mẽo phải có trách nhiệm trong chuyện này. Còn việc anh em, chú bác gì đó thì đây chỉ là cách nói văn vẻ ví von, nhân hóa của tiếng Việt mà thôi, đến lúc chiến tranh, đánh nhau thì cho dù là anh em cũng phải tính đến chuyện sống chết, vinh nhục trước tiên, đừng có hiểu nhầm "ông nặc1300 chẳng hiểu gì" ạ.

   Xóa
 7. Trách nhiệm cái b nó.Thế năm 56 TQ nó chiếm một số đảo phía đông HS mà VNDCCH k phản đối gì.Năm 58 nó gởi sang văn bản tuyên bố lãnh hải TQ 12 hải lý gồm cả Đài loan;Bành Hồ,Nam sa,Tây sa,Đông sa(HS,TS)...thì lại có công hàm phúc đáp hoàn toàn nhất trí tán thành.Đến năm 74 nó chiếm nốt HS quân Sài gòn chống đỡ,hy sinh cố giữ đảo,VNCH ra tuyên bố kịch liệt phản đối hành vi xâm chiếm,còn phia miền Bắc im lặng.Chính phủ Mỹ vì sức ép dư luận phải bỏ rơi đồng minh,VNCH lại bị tấn công dồn dập trên đất liền thì có muốn cũng k giữ nổi đảo nói gì tái chiếm.Trách nhiệm nào của Mỹ ở Giàn khoan?Ngày xưa giá cứ chấp nhận sống trong hòa bình thì TG đã có 1 Hàn quốc thứ hai.Biết đâu lại thống nhất trong hòa bình như Đức,xấu nhất như Triều tiên.Một nửa tự do phồn vinh như Hàn Nhật.Một nửa Hân hoan sống dưới chế độ XHCN muôn năm,sướng chưa theo ý nguyện nhé.Quan trọng nhất là 2 miền vẫn của người Việt,lãnh thổ biển đảo k bị rơi vào tay TQ.Đến khi nào nước Việt hết những cái đầu hoang tưởng,ta thống nhất mà k cần đổ quá nhiều xương máu.Đừng trách Mỹ mà hãy trách ta quá ngây thơ mà mắc cái bẫy rất dài hơi hoàn hảo của TQ.Dưới cái mác CSQT nó giúp ta đánh Mỹ tới người VN cuối cùng rồi thừa cơ thôn tính.Mở mắt ra Mỹ có chiếm lãnh thổ của nước nào k?Tỉnh ngộ đi hỡi những tâm hồn bị nhồi sọ,cho 1 nước Việt hùng cường.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vì sau khi đất nước bị chia cắt bởi hiệp đinh Giơ-ne-vơ thì 2 quần đảo HS-TS nằm dưới quyền điều khiển của VNCH, và khi đó tq đang là đồng minh cũng như 1 trong những nguồn hỗ trợ cho VNDCCH thì việc VNDCCH im lặng là điều hiển nhiên trong ngoại giao, chả lẽ lên tiếng rồi mất đi 1 nguồn hậu cần rồi sau đó VNCH dưới sự hỗ trợ của Mẽo đè bẹp à; còn công hàm đó rất nhiều chuyên gia đã lý giải và bộ ngoại giao của VN cũng chính thức lên tiếng nói rõ rồi, bạn có thể gg những bài báo gần đây để đọc tường tận.
   Bạn nên hiểu tình hình khi đó rồi hãy phát biểu, khi đó VNCH dư sức đem không quân tái chiếm lại HS nhưng chính Mỹ đã gây sức để Thiệu ngừng oanh tạc, vì khi đó Mỹ vừa bắt tay với Mao Trạch Đông không lâu, Mỹ không muốn mất mối quan hệ mới này, và khi đó Mỹ cũng đã đoán trước VNCH sắp đi đời rồi, việc giảm viện trợ sau hiệp định Paris 1972 và giảm mạnh sau đó những năm 1973, 1974 là việc dễ thấy nhất; và nói thêm 1974 VNDCCH vẫn đang tích trữ lực lượng chứ chưa tổng tấn công đâu mà đã "dồn dập" rồi.
   Nếu mà hòa bình được thì đã tốt, nhưng đáng tiếc tổng tuyển cử được kí kết trong hiệp định Giơ-ne-vơ đã bị vứt bỏ không thương tiếc chỉ vì " chắc chắn Cụ Hồ sẽ đắc cử" của CIA; và nên nhớ rằng Hàn Quốc phát triển vì có 1 Triều Tiên, Đức phát triển vì có 1 Nga, tất cả vì Mỹ sẽ không để TT hay Nga có cơ hội quay lại Seul hay Đông Đức.
   Tự do mà có căn cứ quân sự nước khác thường trực trên lãnh thổ và không biết khi nào thì cái chính quyền thân cận đó bị dẹp đi vì dám chống đối à? "Tự do là phải theo ý ta, dân chủ là phải dân của ta" nhỉ?
   Đem 2 thời đại gộp lại làm một, và lợi dụng tình hình để thỏa nguyện cái việc xỉ vả chế độ thì các hạ cũng chả ra gì đâu mà hùng hổ to mồm vì đất nước, tôi không tin đâu, chả việc gì viết dài dòng thêm nữa vì 1 con người không vì đất nước quê hương, mà vì 1 cái tâm hưởng lợi trên sự khó khăn của đất nước.

   Xóa
 8. Chính ông nặc trên cũng công nhận sau năm 72 viện trợ Mỹ giảm dần,cuối 73 đầu 74 VNCH yếu thế dần trên chiến trường.Đến như Nhật,Phi hiện nay có to còi cũng do có Mỹ chống lưng.Năm 88 TQ chiếm Gạt ma ta cũng đâu dám tái chiếm lại được.Quay lại HS 74,trong đất liền đang gặp khó khăn mà họ còn ra sức đơn độc giữ đảo.Ai cũng biết chiến tranh trên biển k thể lấy yếu đánh mạnh,lấy ít đánh nhiều kiểu du kích trên bộ được.phải công bằng mà nói k riêng gì dân miền Nam,dân Miền Bắc ai cũng phải công nhận VNCH lúc đó rất có tinh thần dân tộc,quyết tâm bảo vệ lãnh thổ giống các triều đại xưa nhưng trước một lưc lượng quá mạnh nên phải chịu thất bại.Ngay đến ngày nay khi chính quyền Kiev bảo vệ lãnh thổ trước phong trào ly khai thì còn có kẻ coi là hành động khủng bố.Vậy thì ngày xưa khi nhiêu kẻ bị nhồi sọ thì có nhiều kẻ còn nói rằng đảo đó nằm trong tay đồng chí anh em XHCN còn tốt hơn trăm vạn lần nằm trong tay bọn Ngụy quyền bán nước.Mỹ có mua của ai đâu mà người ta bán.Mỹ đánh Đức,Nhật ngay cả iraq,rồi có chiếm tí lãnh thổ nào đâu.Mỹ viện trợ vũ khí tiền của rồi Mỹ có đòi hòn đảo,vúng biển,lãnh thổ nào đâu.Xâu chuỗi lại dòng lịch sử mọi người càng vỡ ra nhiều điều,càng làm xấu hổ cho những kẻ bíết tự trọng.Mong quý vị hãy tôn trọng lịch sử và những người đang thở chung với mình bầu không khí.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói đến thế mà còn chối đây đẩy cho được, năm 1974 cho dù bị cắt giảm viện trợ nhưng thực lực của VNCH vẫn còn rất mạnh, khi đó quân lực VNCH đã huy động hơn 100 chiến đấu cơ sẵn sàng tái chiến HS nhưng chỉ do 1 mệnh lệnh của Thiệu mà việc này bị dừng lại, còn Thiệu dĩ nhiên là bị Mỹ ép nên mới không dám cho xuất quân.
   Tinh thần dân tộc cái đéo gì mà sinh viên, sư sãi biểu tình thì đàn áp... mà khỏi nói nhiều cái đoạn này, thời này VNCH là tay sai của Mỹ không ai không thừa nhận, tay sai thì cho dù tinh thần dân tộc cao đến đâu cũng dưới mệnh lệnh kẻ cầm cờ chỉ việc thôi...
   Kiev hiện tại là được bầu cử dưới lúc đất nước đang bất ổn, chính quyền tạm thời thì do đảo chỉnh mà có, không thể so sánh với VN được... lúc đó VN là 2 thể chế cùng 1 đất nước, chả có ly khai ly khọt gì hết...
   Có hơi hiểu nhầm lịch sử đấy cụ nhóc à, Mỹ ban đầu chỉ bán vũ khí thôi, cho cả Nhật, Đức, Nga, Anh, Pháp,... mãi tận sau khi bị Nhật oanh tạc ở Chân Trâu cảng Mỹ mới bắt đầu tham chiến, tức vào năm 1941, mà 1945 là kết thúc thế chiến 2 đấy. Mỹ khôn ở chỗ chỉ ảnh hưởng lên chính quyền điều hành chứ không trực tiếp điều khiển để bị coi như là xâm lược, nói mà không biết xấu hổ, biết bao nhiêu tội ác của Mỹ trên đất VN thì chả biết bao nhiêu, vậy mà vẫn mở mồm tung hô cho được, công nhận Mỹ tiến bộ thật đấy, nhưng cái tiến bộ ấy đã giết bao nhiêu sinh mạng trên thế giới này đã ai tính được chưa...

   Xóa
 9. Đúng rồi ví như bắc TT hiện nay còn chưa biết Mỹ tiến bộ như bác năc nên vẫn quyết tâm đánh Mỹ đến người TT cuối cùng dưới sự giúp đỡ "vô tư,chí tinh,chí nghĩa của đồng chí TQ".Và đất nước TT đã đang và sẽ tiêp tục hứng chịu đau thương mất mát.Dân Nhật bị 2 quả bom của Mỹ cùng với bao nhiêu tang tóc mà họ còn là đồng minh của Mỹ,tướng Mỹ được vinh danh là 1 trong 12 người làm lên nước Nhật thời hiện đại.Cả thế giới này kính phục Mỹ,ngưỡng mộ nước Mỹ trừ bọn khủng bố hồi giáo cực đoan và chính quyền một số ít quốc gia mà ai cũng biết.

  Trả lờiXóa
 10. "Chúng tôi đã bỏ Slaviansk.... Xin lỗi những người dân Slaviansk vì chúng tôi đã không bảo vệ được các bạn. Biết nói gì bây giờ? Họ đã khuyến khích chúng tôi. Họ đã cổ vũ chúng tôi và cuối cùng đã bỏ rơi chúng tôi. Ông Putin đã đưa ra các lời hứa tốt đẹp rằng sẽ bảo vệ dân tộc Nga, bảo vệ Nước Nga mới. Nhưng tất cả chỉ là lời đãi bôi."

  Trả lờiXóa