Thứ Ba, 1 tháng 7, 2014

Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy bị bắtCựu Tổng thống Cộng hòa Pháp Nicolas Sarkozy bị bắt giữ  vào sáng nay, ngày 1 tháng Bảy. Điều này đã được đại diện cơ quan pháp luật thông báo cho các cơ quan báo chí.

-------
 Ông Sarkozy- Cựu Tổng thống Pháp

Sáng nay, 1/7, theo lệnh triệu tập của cơ quan điều tra, Cựu Tổng thống Sarkozy đã đến Văn phòng Trung tâm điều tra hình sự về Chống tham nhũng, báo Le Monde đưa tin. Cựu nguyên thủ quốc gia đã bị bắt và thẩm vấn bởi các điều tra viên của Cục Điều tra hình sự. Vào đêm trước, cơ quan thực thi pháp luật cũng đã bắt giữ và thẩm vấn luật sư của cựu Tổng thống ông Thierry Herzog. Ông bị nghi ngờ trong việc đã cố gắng để có được các từ các đại diện cấp cao ngành Tòa án sự giúp đỡ cựu Tổng thống- người đã ở trung tâm của một vụ bê bối liên quan đến tài chính trong chiến dịch tranh cử năm 2007.
Một nguồn tin từ cơ quan thực thi pháp luật nói với tờ báo Figaro, các nhà điều tra tin vào sự tồn tại sự thông đồng giữa các luật sư và các luật gia quen biết với ông ta nhằm mục đích che giấu sự thật về một nguồn tài chính phục vụ chiến dịch tranh cử của ông Sarkozy vào năm 2007. Nguồn gốc của nguồn tài chính này là từ người đứng đầu Nhà nước Libya Muammar Gaddafi.  
Cơ quan thực thi pháp luật cũng đã bắt giữ và thẩm vấn một trong những bạn bè của luật sư Thierry Herzog đó là Thẩm phán Gilbert Azlbera.

Nguyễn Thúy Hoa
Tổng hợp từ các hãng tin nước ngoài

16 nhận xét:

 1. Thế này bảo sao Đảng ta chỉ thích đơn nguyên, căm thù đa đảng hehe

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chặt đầu cả nhà thằng chó có nick Vodka ném vào hố xí

   Xóa
 2. Huỳnh Trọng Đôlúc 15:58 1 tháng 7, 2014

  Đa đảng hay đơn đảng liên quan gì ở đây?
  Có tội thì phải bị bắt thôi.
  Ha ha, bây giờ mới lòi ra: Vì sao mà anh Sarkozy quyết tâm giết anh Muammar Gaddafi đến như vậy. Vay tiền ng ta không chịu trả lại còn giết người diệt khẩu.
  Quá tàn ác.

  Trả lờiXóa
 3. Nhìn ảnh thằng cha bị bắt đần thối ra nhìn thấy tội. Chắc ông đang nghĩ phải chi mình sinh ra ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Ở VN, cỡ ông này đến tòa tự thú mình từng tham ô, nhận hối lộ cũng chẳng thằng nào dám...thụ lý. :)
  Chủ nhà thâm nho quá, đợi bao giờ VN đa đảng mới có chuyện này nhé.

  Trả lờiXóa
 5. Một bằng chứng phản ánh tính ưu việt của chế độ đa nguyên đa đảng dân chủ ở các nước văn minh.Dù xứ họ mọi thứ chưa hoàn hảo nhưng rõ ràng họ đã bỏ xa chúng ta rất xa và quan trọng nhất là họ không ngừng cải cách đẻ tiếp tuc hoàn thiện hơn.

  Trả lờiXóa
 6. Các rận vẫn chửi thằng Tầu độc đảng, thế mà Tập Cận Bình đang chém 1 dàn toàn tai to mặt bự đấy.

  Đa đảng đa nguyên cái con cóc khô! huyên thuyên vớ vẩn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thứ nhất là TQ không độc đảng. Ở TQ có tới cả chục đảng chính trị hoạt động hợp pháp. Điều này khác ở VN. TQ chỉ độc đảng với nghĩa 1 đảng duy nhất lãnh đạo toàn diện. Cái này giống VN.

   Thứ 2, TQ không phải là VN đồng chí ạ. Dù Đảng ta từ xưa tới nay đều cố rập khuôn, bắt chước Đảng Tàu nhưng VN vẫn lẹt đẹt, vì lãnh đạo của ta kém hay tham hay vừa tham vừa kém thì cũng không nhiều khác biệt.

   Xóa
  2. Chặt đầu cả nhà thằng chó có nick Vodka ném vào hố xí

   Xóa
  3. Mả cha mả tổ thằng vodka, Đảng CSVN không như tàu vì Đảng CSVN không mang tư tưởng độc quyền, độc bá... căn bản của nó là hành dân từ gốc, cho dân vào những cái khuôn được định sẵn và dập khuôn ra những hình hài có săn và sinh lợi từ đó, kẻ ngoài khuôn thì sẽ bị dập nát.

   Xóa
  4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  5. Mả tổ mày Nặc danh14:08 Ngày 02 tháng 07 năm 2014.
   Mày kể ĐCSVN có làm những việc như TQ làm hay không, thiên an môn, cấm sinh con thứ 2, các tổ chức xã hội đen mạo danh dân phòng đàn áp bất đồng chính kiến dã man...
   Mày ăn gì mà ngu thế, ở hải ngoại nên chuyện nội tình chỉ biết thông tin qua các đài báo phản động thôi hả.

   Xóa
  6. Trò Cải cách ruộng đất, Sinh đẻ có kế hoạch (ông Giáp đã từng phụ trách), đánh Tư sản, "trừ mê tín dị đoan", Nhân văn giai phẩm... đều là học của TQ. Đàn áp bắt bớ người bất đồng chính kiến sau khi vu cho họ đủ thứ tội bẩn thỉu là đặc sản của Đảng ta, tất nhiên cũng là học Đảng Tàu.

   Có điều kinh tế TQ ngày 1 mạnh, quân sự ngày 1 khủng, còn Đảng ta lèo lái đất nước ngày 1 thụt lùi. Thế mới đau!

   Xóa
  7. Lại con chó xuyên tạc vodka vớ vẩn, thế tao hỏi mày nhé trong cái thời đại mà ruộng đất nằm phần lớn trong tay địa chủ thì có nên cải cách hay không; sinh đẻ có kế hoạch chứ có cấm sinh không, có bắt phá thai không; đánh tư bản mại sản quốc hữu hóa để phục hồi kinh tế đất nước lúc khó khăn có nên không; trừ mê tín dị đoan mà sai tao thề mày không còn não nữa rồi... học học của tung cẩu cái lol, đi đâu cũng tung hô tung cẩu thế mày, hết phản động cho tây giờ là tàu à, chính sách được tính toán kĩ càng rồi mới phổ biến mà mày thấy tàu nó làm trước thì là của tàu à, thế sao không bù lu bù loa vũ khí hiện giờ của QĐNDVN là của Mẽo đi, mẹ kiếp cái loại tâm phản động thối nát đéo có thuốc chữa câm mẹ họng đi cho đời bớt 1 tiếng sủa nhói tai...

   Xóa
 7. Đa đảng mới có đảng nào, người nào bỏ tiền ra mua được nhiều phiếu bầu được làm tổng thống, thủ tướng. thị trưởng.... thì mới có tổng thống, thủ tướng, thị trướng..... tham nhũng như thế!

  Trả lờiXóa