Thứ Tư, 13 tháng 6, 2018

NGƯỜI THAM GIA "VỤ BÌNH THUẬN" SẼ BỊ TRUY CỨU VỀ TỘI BẠO LOẠN.

Bạo loạn là hành động chống phá bằng bạo lực có tổ chức do lực lượng phản động hay lực lượng ly khai, đối lập trong nước hoặc cấu kết với nước ngoài tiến hành nhằm gây rối loạn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội hoặc lật đổ chính quyền (địa phương hoặc trung ương). Chính vì tính chất đặc biệt nguy hiểm, xâm phạm đến an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội mà tội bạo loạn trong bộ luật hình sự 2015 quy định như sau:
Điều 112. Tội bạo loạn BLHS 2015 (trước khi sửa đổi năm 2017)
Người nào hoạt động vũ trang hoặc dùng bạo lực có tổ chức nhằm chống chống chính quyền nhân dân, thì bị phạt như sau:
1. Người tổ chức, người hoạt động đắc lực hoặc gây hậu quả nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình;
2. Người đồng phạm khác, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 15 năm;
3. Người chuẩn bị phạm tội này, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.

Điều 112. Tội bạo loạn hiện hành (đã sửa đổi năm 2017- Bổ sung hành vi “cướp phá tài sản” vào cấu thành tội bạo loạn (Điều 112) để xử lý đối với hành vi phạm tội này mà theo BLHS năm 1999 thì đây là hành vi cấu thành tội hoạt động phỉ.)
Người nào hoạt động vũ trang hoặc dùng bạo lực có tổ chức hoặc cướp phá tài sản của cơ quan, tổ chức, cá nhân nhằm chống chính quyền nhân dân, thì bị phạt như sau:
1. Người tổ chức, người hoạt động đắc lực hoặc gây hậu quả nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình;
2. Người đồng phạm khác, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 15 năm;
3. Người chuẩn bị phạm tội này, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.
 ----

Cấu thành của tội bạo loạn trong bộ luật hình sự 2015.
     1. Khách thể của tội bạo loạn.
     Khách thể của tội phạm là các quan hệ xã hội được pháp luật hình sự bảo vệ và bị tội phạm xâm phạm. Đối với tội bạo loạn thì xâm phạm trực tiếp đến an ninh quốc gia được quy định tại Phần thứ hai, Chương XIII của Bộ luật hình sự 2015. Đây là khách thể đặc biệt, liên quan đến lợi ích của một quốc gia mà không phải của một cá nhân hay tổ chức nào.

2. Mặt khách quan của tội bạo loạn.
     Mặt khách quan của tội phạm là những biểu hiện ra bên ngoài thế giới khách quan, bằng những hành vi, cử chỉ và lời nói. Đối với tội bạo loạn, người phạm tội thực hiện một trong các hành vi sau:

  Hoạt động vũ trang là thực hiện các hoạt động được trang bị vũ khí có tổ chức, công khai chống lại chính quyền, chống lại lực lượng vũ trang nhân dân, phá hoại an ninh chính trị ở địa phương như: cướp phá kho tàng, bắt, giết cán bộ, bộ đội, công an, chiếm trụ sở của Đảng, của cơ quan chính quyền, doanh trại của lực lượng vũ trang, cướp phá vũ khí của dân quân tự vệ.

– Dùng bạo lực có tổ chức là sử dụng sức mạnh của nhiều người (không có vũ trang) làm áp lực chống chính quyền nhân dân như: bao vây, chiếm giữ hoặc đập phá trụ sở chính quyền, lực lượng vũ trang, đốt phá tài sản của Nhà nước, tập thể hoặc của nhân dân.

     Để tiến hành bạo loạn chống chính quyền nhân dân, người phạm tội phải tập hợp, lôi kéo nhiều người tham gia. Chúng có thể vũ trang ngay từ đầu hoặc dùng bạo lực có tổ chức, cướp vũ khí của lực lượng vũ trang, tiến hành hoạt động vũ trang công khai chống chính quyền nhân dân.

3. Chủ thể của tội bạo loạn.
     Thứ nhất, Chủ thể của tội bạo loạn là người có năng lực trách nhiệm hình sự, nghĩa là khi thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội người đó có khả năng nhận thức được tính chất nguy hiểm cho xã hội của hành vi mà mình thực hiện và có khả năng điều khiển được hành vi ấy.
      Thứ hai, phải đạt độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.
 Theo quy định tại Điều 12 Bộ luật hình sự thì độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự được chia như sau:
 + Người từ đủ 16 tuổi trở lên phải chịu trách nhiệm hình sự về mọi tội phạm, trừ các quy định khác.
 + Người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi phải chịu trách nhiệm hình sự về tội phạm rất nghiêm trọng, tội phạm đặc biệt nghiêm trọng quy định tại một trong các Điều 123, 134, 141, 142, 143, 144, 150, 151, 168, 169, 170, 171, 173, 178, 248, 249, 250, 251, 252, 265, 266, 286, 287, 289, 290, 299, 303 và 304. (Điều 12 sửa đổi, bổ sung năm 2017)
      Như vậy, đối với tội bạo loạn trong bộ luật hình sự 2015 thì chủ thể là người từ đủ 16 tuổi trở lên.

4.Mặt chủ quan của tội bạo loạn trong bộ luật hình sự 2015.
     Mặt chủ quan là hoạt động tâm lý bên trong của người phạm tội bao gồm lỗi, mục đích và động cơ. Hoạt động tâm lý bên trong của người phạm tội luôn gắn liền với các biểu hiện bên ngoài. Do đó, các hoạt động vũ trang, là biểu hiện của lỗi cố ý, dù người phạm tội nhận thức được hành vi đó là trái pháp luật nhưng người phạm tội vẫn mong muốn thực hiện hành vi đó. Mục đích nhằm chống chính quyền nhân dân.

Hình phạt của tội bạo loạn trong bộ luật hình sự 2015.
Đối với người tổ chức, người hoạt động đắc lực hoặc gây hậu quả nghiêm trọng: phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.
Đối với người đồng phạm khác: phạt tù từ 05 năm đến 15 năm.
Người chuẩn bị phạm tội: phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.

Luật gia Lê Thanh

11 nhận xét:

 1. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 18:22 13 tháng 6, 2018

  Bình Thuận bắt giữ nghi can đưa tiền đi quấy rối

  Cơ quan điều tra tạm giữ thêm 12 người, trong đó có nghi can đưa tiền, xúi giục để gây rối.
  Ngày 13-6, một nguồn tin cho biết Công an TP Phan Thiết (Bình Thuận) vừa tạm giữ 12 thanh thiếu niên tham gia ném đá, bom xăng vào trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận, Sở Kế hoạch và Đầu tư và Sở Nội vụ tỉnh ngày 10, 11 và rạng sáng 12-6.


  Rất nhiều thanh niên bị bắt giữ do quá khích.

  Trong số này có 11 người có hộ khẩu thường trú ở các phường: Lạc Đạo, Đức Long, Đức Thắng (TP Phan Thiết) và xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Ngô Duy Nam (36 tuổi, ngụ Bình Phước) cũng bị công an tạm giữ để điều tra hành vi cho tiền người khác để xúi giục gây rối.

  Theo thống kê sơ bộ, thiệt hại tài sản tại TP Phan Thiết vào đêm 10-6: Có ba ô tô, hơn 20 mô tô bị thiêu rụi hoàn toàn; một ô tô bị đập nát.


  Cổng chính trụ sở UBND tỉnh và nhà bảo vệ bị đập phá, nhiều đoạn tường rào bị giật sập; nhiều phòng làm việc của UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nội vụ bị đập phá, đốt cháy, tài sản bên trong bị hư hỏng hoặc bị lấy mất.

  Có 44 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Bình Thuận bị thương.


  Cơ quan cảnh sát điều tra đang lấy lời khai Ngô Duy Nam.

  Riêng trên quốc lộ 1 đoạn đi qua hai huyện Tuy Phong và Bắc Bình, trong ngày 10-6, những người quá khích đã phóng hỏa thiêu rụi hai ô tô, một mô tô, trong đó có một xe cứu thương và một xe của cảnh sát cơ động, hai ô tô của cảnh sát giao thông và công an huyện bị đập phá, bốn chiến sĩ cảnh sát cơ động bị thương.

  Trong ngày 11-6, tại Trạm Cảnh sát PCCC Phan Rí Cửa, nhóm người quá khích đã phóng hỏa thiêu rụi hơn 10 ô tô công vụ và gần 20 mô tô. Ngoài ra, đập phá hư hỏng năm mô tô khác, làm bị thương 30 chiến sĩ cảnh sát cơ động. Họ cũng đập phá, phóng hỏa đốt trụ sở Trạm Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Bình Thuận gây thiệt hại rất lớn.

  Tổng cộng tại hai địa điểm Phan Thiết và Phan Rí Cửa, những người quá khích đã đập phá, đốt cháy khoảng 60 chiếc ô tô, mô tô.

  Tính đến nay, Công an TP Phan Thiết và Công an tỉnh Bình Thuận đã tạm giữ hơn 200 người quá khích, trong đó có gần 10 người là nữ giới, hiện đã sàng lọc cho gia đình bảo lãnh về nhà hơn 100 người.

  Ngoài ra, Công an TP Phan Thiết cũng đang tạm giữ hơn 200 mô tô của những người này để điều tra, củng cố hồ sơ xử lý.

  PHÚ NHUẬN
  http://plo.vn/thoi-su/binh-thuan-bat-giu-nghi-can-dua-tien-di-quay-roi-775872.html

  Trả lờiXóa
 2. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 08:52 14 tháng 6, 2018

  BÀN VỀ QUAN HỆ VIỆT NAM - TRUNG QUỐC; PHILIPPINES - TRUNG QUỐC

  Những kẻ chống phá chế độ kích động người dân biểu tình chống Trung Quốc nhằm thực hiện ý đồ chống phá chế độ do Đảng Cộng sản VN lãnh đạo. Mới đây họ chống bằng kích động dân biểu tình chống Dự luật đặc khu kinh tế, cho thuê đất 99 năm là bán đất cho Trung Quốc...
  Tôi thấy cần nêu ý kiến sau:

  1. Mối quan hệ Việt Nam - Trung Quốc:
  Ai cũng biết rõ VN-TQ là hai nước láng giềng "núi liền núi sông liền sông", đường biên giới hai nước kéo dài nhiều tỉnh, người dân qua lại quan hệ có trường hợp thân thiết; hai Đảng, Nhà nước từng là đồng chí bạn bè giúp đỡ nhau trong kháng chiến giành độc lập dân tộc. Với tham vọng nước lớn, đặt lợi ích dân tộc lên trên tình đồng chí, từ năm 1972, TQ có những thay đổi trong việc quan hệ với VN. Năm 1974, họ đánh chiếm nốt quần đảo Hoàng Sa, năm 1979, nổ ra chiến tranh biên giới, năm 1988 họ chiếm một số bãi đá thuộc quần đảo Trường Sa của VN, chưa kể họ dùng bọn Ponpot đánh phá biên giới Tây Nam nước ta, những việc ấy làm cho quan hệ giữa VN - TQ xấu đi, mất hàng chục năm mới phục hồi quan hệ bình thường. Nhưng TQ vẫn tự cho mình cái quyền coi Biển Đông của VN là của họ khiến cho mối quan hệ giữa hai nước có lúc rất căng thẳng, như lúc họ đưa giàn khoan vào vùng lãnh hải của VN...
  Đảng CS VN chủ trương quan hệ với TQ là: "Vừa hợp tác vừa đấu tranh" để giữ vững chủ quyền đất nước, Biển Đông phải là tuyến hàng hải quốc tế hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, không làm xấu đi mối quan hệ giữa VN - TQ, là vì lợi ích của nước ta. Đây là chủ trương đúng đắn, được thế giới đồng tình ủng hộ. Không chỉ giữ bình yên để xây dựng đất nước, VN-TQ còn có quan hệ kinh tế rất có lợi cho ta. Nếu xảy ra chiến tranh chắc chắn sẽ bị xóa đi bao thành quả chúng ta xây dựng bao năm qua, đời sống người dân sẽ vô cùng khó khăn, chưa nói đến sẽ hàng vạn người hy sinh vì bom đạn gây ra. Điều này không chỉ người lãnh đạo đất nước nhìn thấy mà người dân thường cũng nhìn ra. Vậy thì người dân luôn đồng tình, tin tưởng vào chủ trương của Đảng, Nhà nước VN. Người dân phải có ứng xử với TQ sao cho có lợi cho đất nước, không kích động, chống TQ theo cảm tính gây hại cho đất nước, vô tình (hoặc có kẻ cố ý) thực hiện ý đồ của địch, họ không muốn đất nước VN phát triển giàu mạnh, mắc mưu ý muốn của kẻ chống đối, lật đổ chế độ CHXHCNVN.

  2. Quan hệ Philippines - Trung Quốc:
  Báo Viettimes, ngày 14-6-2018, có bài "Cứng rắn với Trung Quốc ở Biển Đông, cựu Tổng thống Philippines Aquino bị phê phán". Xin trích một số đoạn bài này.
  "Bô trưởng Quốc phòng Philippines Denfin Lorenzana ngày 11-6 chỉ trích TT Philippines Benigno Aquino đã "xử lý không khéo" vấn đề Biển Đông. Ông Delfin cho rằng dưới thời ông Aquino "mọi việc trở nên hổn loạn" thương mại Phi - Trung không tốt, du khách TQ không đến Phi, ngư dân Phi không thể đánh bắt cá ở bãi cạn Scarborough, binh sĩ Phi còn bị TQ quấy rầy ở Biển Đông. Ông Delfin đã đề cập đến vấn đề phải đối mặt ở Biển Đông của Tổng thống đương nhiệm Rodrigo Duterte đã xử lý rất tốt quan hệ giữa TQ và Phi...

  Đại sứ TQ ở Philippines Triều Giám Hoa nói Ba trụ cột hợp tác giữa TQ và Phi gồm chính trị an ninh, kinh tế thương mại và đầu tư, giao lưu nhân văn ngày càng vững chắc, có lợi cho tạo ra cục diện mới phát triển quan hệ TQ - Phi vững chắc. Kim ngạch thương mại song phương TQ - Phi năm 2017, lần đầu tiên vượt móc 50 tỷ USD, TQ trở thành đối tác thương mại lớn nhất, nguồn nhập khẩu lớn nhất và thị trường xuất khẩu thứ tư của Phi, nhập khẩu trên triệu tấn hoa quả nhiệt đới của Phi...".

  Đấy, các bạn nghĩ sao? Cách ứng xử của TT đương nhiệm Philippines Duterte mềm mỏng tạo thế quan hệ có lợi cho nước ông khác hẳn TT tiền nhiệm Aquino. Có phải người Phi đã nhận thấy cách quan hệ giữa VN với TQ có lợi nên họ học tập VN?
  Rõ ràng Philippines thay đổi cách quan hệ với TQ càng làm sáng tỏ đường lối quan hệ của VN đối với TQ. giúp chúng ta càng tin tưởng chính sách, chủ trương của Đảng CSVN.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NGƯỜI ĐẤT THÉP:08:52 14 tháng 6, 2018

   Những kẻ chống phá chế độ kích động người dân biểu tình chống Trung Quốc nhằm thực hiện ý đồ chống phá chế độ do Đảng Cộng sản VN lãnh đạo. Mới đây họ chống bằng kích động dân biểu tình chống Dự luật đặc khu kinh tế, cho thuê đất 99 năm là bán đất cho Trung Quốc...
   ?_?_?_?_?_?__?_???__?_?_?_?_?_?_?_?_?_?_?_?

   Chúng cháu là nhóm sinh viên trường luật xin chào bác Thép ạ. Thưa bác, sinh viên chúng cháu mạnh mẽ phản đối luận điệu xuyên tạc của bác cho rằng người dân biểu tình yêu nước là do bị "kích động" ạ. Bác nhận định chủ quan hồ đồ như thế là thiếu tôn trọng nhân dân và xem thường sự lãnh đạo của Đảng và Chính phủ. "Thù địch" nào có đủ năng lực "kích động" cả triệu người dân trên khắp đất nước như thế? Đảng và Chính phủ lãnh đạo thế nào mà người dân tin vào "bọn thù địch" hơn là tin vào Đảng và Chính phủ? Nhân dân biểu tình yêu nước là hồng phúc cho nước nhà chứ ạ? Nhân dân biết chủ động chia sẻ bổn phận và trách nhiệm bảo vệ đất nước với Đảng và CP là rất đáng hoan nghênh chứ ạ? Giặc đến nhà, đàn bà cũng đánh. Thế mà qua cái nhìn lệch lạc của bác Thép, hành động yêu nước của toàn dân lại hóa ra là mù quáng, bị "kích động" thì hóa ra bác Thép chỉ trích ý thức của toàn dân là thấp kém, hay nói trắng ra là bác Thép bảo dân Việt..."NGU"???

   Bác là 1 đảng viên mà có suy nghĩ về nhân dân như thế thì không chấp nhận được ạ. Thế bác đã làm được gì cho đất nước trong những ngày qua? Nhờ cuộc xuống đường của người dân và thanh niên sinh viên như chúng cháu đã giúp cho CP cũng phải nhìn nhận rằng Luật ĐK còn nhiều thiếu sót phải chỉnh sửa. Nếu như xem dân biểu tình yêu nước là "phá rối" thì chẳng lẽ người dân tự phá hoại đất nước của mình sao? Sao bác Thép có thể vội coi khinh người dân như vậy?

   Còn về quan hệ Việt-Trung là vấn đề quốc gia đại sự nên sinh viên chúng cháu nghĩ rằng Đảng và CP đã rất thận trọng trong việc đề ra các chính sách ngoại giao thích hợp rồi. Mọi việc đã có Đảng lo. Tầm nhìn của bác Thép cũng như của sinh viên chúng cháu thì chẳng qua ếch ngồi đáy giếng nên chúng cháu miễn bàn. Chúng cháu chỉ khuyên bác đừng bày đặt cầm đèn chạy trước ô tô, không khéo lại bị chê cười "Dốt mà hay nói chữ", bác ạ.

   Lời cuối, sinh viên chúng cháu chỉ mong bác tôn trọng dân trí của nhân dân hơn, cố gắng làm một công dân tốt bằng việc Sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật. Bác cũng đừng nên nói những chuyện đại sự vượt tầm hiểu biết để tô vẽ bản thân, thay vào đó chúng cháu mong bác giúp lớp trẻ sinh viên chúng cháu hiểu rõ về "quyền được yêu nước" và làm sao để được Biểu tình yêu nước đúng luật thì có phải là có ích lợi thiết thực hơn không ạ? Mong bác thứ lỗi cho lời góp ý chân thành của sinh viên chúng cháu ạ. Chúng cháu yêu bác Thép ạ!

   Xóa
  2. "Biểu tình yêu nước" gì mà chặn đường quốc lộ gây ách tắc giao thông làm thiệt hại kinh tế của xã hội, của người dân ?
   "Biểu tình yêu nước" gì mà đập phá tài sản của nhà nước và cũng là của nhân dân ?
   "Biểu tình yêu nước" gì mà tấn công lại người thi hành công vụ ?
   "Biểu tình yêu nước " gì mà lại dùng tiền đi thuê người đi biểu tình ?
   Trường hợp ở Bình Thuận là bạo loạn chứ không phải là biểu tình .
   Phải trừng trị đích đáng những kẻ kích động và cầm đầu.

   Xóa
  3. Nói là "biểu tình yêu nước" cụ thể là về cái gì khi mà Quốc hội đã quyết định lùi việc thông qua luât Đặc khu hành chính- kinh tế vào kỳ họp thứ sáu cuối năm và bỏ điểm dự thảo trường hợp đặc biệt cho thuê đất 99 năm từ ngày 7 tháng 6, vậy ngày 10-11/6 một số dân ở Bình Thuận biểu tình phản đối cái gì ?
   Biểu tình kiểu đó gọi là "phá rối" còn là nhẹ, mà thực chất đó là phá hoại đất nước.

   Xóa
  4. Bị bênh tâm thần mà đi học luật thì học sao nổi, dù có học sau cũng chỉ làm "thầy cãi" cho trẻ trâu thôi. Mang danh "sinh viên luật" cho thêm xấu hổ.

   Xóa
  5. Ra chặn đường quốc lộ gây ách tắc giao thông, vào cướp phá tài sản nơi công quyền, tấn công người thi hành công vụ... Mà lại nói là thực hiện "quyền yêu nước".

   Đúng là loài chó hoang.

   Xóa
  6. Trình độ dân trí "cao" tới mức "yêu nước " bằng cách gây bạo loạn cướp phá tài sản công, chặn đường quốc lộ, tấn công người thi hành công vụ thì thuộc hàng bậc nhất thế giới rồi, thế giới cũng phải sợ vãi ... ra. Vậy mà còn dám to mõm kêu gọi "tôn trọng dân trí" của những kẻ phá hoại, những kẻ quá khích mà không biết nhục.
   Đừng coi cuộc bạo loạn vừa qua ở Bình Thuận là thắng lợi mà đó là một thất bại, bởi vì nó bộc lộ bản chất phản động của các thế lực thù địch, càng làm cho nhân dân cả nước, chính quyền thêm cảng giác, thế giới thấy rõ hơn bản chất xấu xa của các tổ chức núp dưới danh nghĩa tôn giáo, dân sự...này nọ.
   Vỏ quýt dầy có móng tay nhọn.

   Xóa
 3. Rận sĩ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 15:26 14 tháng 6, 2018

  Rận xĩ Nặc danh11:16 14 tháng 6, 2018 thật lỳ, quyết tâm đeo bám cụ Thép?
  Cậu là XYZ, Nặc Nô ... có thù oán với cụ Thép?

  Trả lờiXóa
 4. HUỲNH NGỌC TÂNlúc 19:52 14 tháng 6, 2018

  Nặc danh 11:16 14 tháng 6,2018, cách nói của đám ba que xách mé vừa ngu, vừa xuyên tạc, nhưng dốt như trẻ trâu.

  Bác Thép là người lớn đàng hoàng, ông ấy viết những lời từ tốn nhẹ nhàng, chỉ viết:
  "Những kẻ chống phá chế độ kích động người dân biểu tình chống Trung Quốc nhằm thực hiện ý đồ chống phá chế độ do Đảng Cộng sản VN lãnh đạo. Mới đây họ chống bằng kích động dân biểu tình chống Dự luật đặc khu kinh tế, cho thuê đất 99 năm là bán đất cho Trung Quốc...". Bác Thép chỉ dùng cụm từ "họ KÍCH ĐỘNG dân biểu tình..." chứ không dùng cụm từ "BẠO LOẠN" như lời tựa của Stt ngay ở trên đầu bài. (Tất nhiên bác ấy quá hiểu tội biểu tình nhẹ hơn tội Bạo Loạn. Việc ai tội nặng hay nhẹ là có các cơ quan chức năng xử trí). Tên Nặc danh này là cờ vàng ba que xỏ lá mà ngu dốt như trẻ trâu không hiểu ý người viết còn bịa ra nói Bác Thép cho rằng người dân biểu tình NGU. Chúng nó NGU chứ Bác Thép không có ý như thế, chúng nó xuyên tạc để người đọc không xem kỹ Còm của Bác Thép sẽ hiểu không đáng về bác.

  Bác Thép đã vạch trần tên Nặc danh này ở Stt phía trước, chỉ ra hắn núp "nhóm sinh viên trường Luật" là lừa dối như bản thân nó núp dưới cái Nick Nặc danh vậy.

  Bọn này không đáng nói chuyện với chúng nên bác Thép không thèm trả lời dù chúng dùng lời lẽ gì.
  Bọn ba que xỏ lá nên tu chỉnh lại nói chuyện với người lớn phải lễ phép, không được láu cá, xỏ lá, xuyên tạc...thì mới được bác Thép cho những lời dạy làm người. Nghe chưa bọn ba que xỏ lá?

  Trả lờiXóa
 5. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 20:09 14 tháng 6, 2018

  Bạn HUỲNH NGỌC TÂN,

  Tôi mới vô G TL gặp ngay còm của bạn ở trên với nội dung rất trúng ý của tôi. Nhưng tôi không có ý định nói chuyện với Nặc danh 11:18 14 tháng 6, 2018 vì như nhận định chính xác của bạn.

  Cảm ơn HUỲNH NGỌC TÂN đã nói với Nặc thay tôi.

  Xin nói thêm: Dĩ nhiên tôi không ưa những kẻ chống phá chế độ, chúng chỉ muốn đất nước này xảy ra những điều không hay, chúng hí hửng mỗi khi có bọn xấu làm những chuyện có hại cho đất nước...
  Tôi nhận ra ở Stt trước Stt này có nhiều còm chỉ của một tên Nặc dù chúng nói nội dung khác sao cũng lộ ra là một tên. Những người đàng hoàng không bao giờ núp lùm như vây. Nói chuyện với chúng chẳng có ích gì, đừng phí thì giờ uổng công.

  Trả lờiXóa