Thứ Năm, 8 tháng 10, 2015

HỐ HỐ! THỦ TƯỚNG THỔ TUYÊN BỐ: VIỆC MÁY BAY NGA XÂM PHẠM KHÔNG PHẬN THỔ CHỈ LÀ SỰ CỐ NGOÀI Ý MUỐN! NGA LUÔN LÀ LÁ NG GIỀNG TỐT, BẠN BÈ TỐT CỦA CHÚNG TÔI!

Thủ tướng Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu

"Giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ chả có gì phải căng thẳng sau sự cố máy bay Nga xâm phạm không phận Thổ. Moscow ngay lập tức đã chủ động thông báo Ankara về sự cố ngoài ý muốn này." Thủ tướng Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu đã tuyên bố như vậy trên kênh TV trực tuyến "Haberturk".
"Chúng tôi vẫn giữ mối liên lạc ngoại giao liên quan đến sự kiện. Quan điểm của chúng tôi là rất rõ ràng: Khi một người nào đó đang vi phạm biên giới hay không phận của chúng tôi, họ sẽ nhận được một cảnh báo từ chúng tôi một cách thân thiện. Nga - hàng xóm và bạn bè của chúng tôi. Do vậy, sau sự cố trên, giữa hai nước chúng tôi không hề xảy ra bất cứ điều gì căng thẳng. Còn vấn đề Syria - nó không phải là khủng hoảng Thổ Nhĩ Kỳ-Nga - Thủ tướng cho biết.- Sáng nay, phía Nga thông báo rằng vụ việc là một tai nạn và Nga tôn trọng biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, và sẽ không còn chịu đựng tai nạn như vậy ".
-----------
Премьер-министр Турции: Инцидент с истребителем исчерпан, Россия наш сосед и друг
Между Россией и Турцией нет никакой напряженности, Москва проинформировала Анкару об инциденте с истребителем на границе. С таким сообщением выступил сегодня, 5 октября, в эфире телеканала «ХаберТюрк» премьер-министр Турции Ахмет Давутоглу.
Подробнее: https://eadaily.com/news/2015/10/05/premer-ministr-turcii-incident-s-istrebitelem-ischerpan-rossiya-nash-sosed-i-drug
 
Ngọc Anh
Dịch và giới thiệu

--
Mời xem thêm các ý kiến thảo luận:
+ Trên Gr DÒNG MÁU VIỆT:
https://www.facebook.com/groups/dongmauviet/permalink/512676848908537/
+ Trên Gr Thông tin về các điểm nóng xung đột thế giới hiện nay.

63 nhận xét:

 1. Hoan nghênh Thổ đã cư xử như một nước văn minh và hiếu hòa. Hi hi !!!!!
  Tiếng cười của tui thể hiện một người yêu dân chủ, giống như mười triệu người Saigon.
  Tiếng cười "Hố hố" là tiếng cười của những kẻ vô văn hóa !
  Hahaha !!!!!! ( đây là tiếng cười sảng khoái, đúng gốc những người khai phá đất phương Nam)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiếng cười hố hố là dành cho cậu đó, những kẻ liếm đít mỹ, thích làm lớn chuyện, thích xúi Thổ xông lên làm tuyến đầu chống Nga (như bọn Kiev bây giờ).

   Những Thổ nó khôn.
   Nó ứ dám to mồm ăn theo nói leo theo Mỹ.
   Nếu không, lỡ có quả tên lửa hành trình của Nga rơi "nhầm" xuống đất nó thì bỏ bu!

   Xóa
  2. G.T là chuyên trang về PL.
   CCB nói tui như thế có bằng chứng nào không. Trong cái còm của tui có những thứ mà CCB gán ghép cho tui, dẫn chứng ra ngay & luôn. Nếu không làm được thì mang tội vu khống đó.
   Cái nết hiếu chiến, đem vũ khí ra dọa của CCB xem ra hết thuốc chữa. Khi thì đòi uống sâmbanh ấn nút xử các nước PT, nay lại dọa "tên lửa hành trình"
   Thằng cướp đảo, xâm phạm chủ quyền nước nhà thì CCB câm như hến, thì mồm miệng đâu mà hù dọa : hết NHẤN NÚT đến TÊN LỬA RƠI.
   CCB đừng khua môi múa mép nữa, để không làm xấu hổ người lính bộ đội cụ Hồ !

   Xóa
  3. Mỗi người mỗi tính mỗi kiểu cười. Mạnh Huỳnh dựa vào đâu để nói ba kiểu cười có nghĩa như vậy ? Mười triệu người Sài Gòn sẽ có mười triệu kiểu cười và thanh âm khác nhau. Có chủ quan và áp đặt người khác quá không ? Dân chủ là vậy sao.

   Chỉ có Sài Gòn mới biết dân chủ thôi hả ?

   Xóa
  4. HỐ HỐ LÀ ĐIỆU CƯỜI DÀNH CHO LŨ KHẢ Ố VÌ CHÚNG ĐÁNG ĐƯỢC THẾ. TÔI YÊU NƯỚC NGA PUTIN

   Xóa
  5. Tiếng cười phẫn uất của Mạnh Huỳnh.Hé hé hé.

   Xóa
  6. Người dân chủ thì cười Hi hi?
   Mười triệu người SG đều cười Hi hi?
   Xem một thằng bại não nói kìa!

   Xóa
  7. Mạnh Huỳnh và bọn hửi đít Mỹ tức quá bèn cười hi hi giống lại cái vậy.Tức quá vì đách làm gì được (nếu làm được thì đã làm hồi 1975 rồi) hô hô hô.

   Xóa
  8. "Mối quan hệ tích cực của chúng tôi với Nga là điều ai cũng biết", Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan phát biểu hôm 6/10, sau khi chiến đấu cơ Nga xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ. "Nhưng nếu Nga mất đi một người bạn như Thổ Nhỹ Kỳ, bên đã hợp tác với họ trong nhiều vấn đề, họ sẽ mất rất nhiều và họ nên biết điều đó".
   Tuy vậy, ngoài những cảnh báo thẳng thừng đó, dường như ông Erdogan sẽ không thể làm gì nhiều trước những hành động quân sự quyết liệt của Nga tại Syria. Chiến dịch của Nga đang cản trở ưu tiêu hàng đầu của Thổ Nhĩ Kỳ là buộc Tổng thống Syria Bashar al-Assad phải ra đi, và tạo một vùng đệm tại biên giới của Syria với Thổ Nhĩ Kỳ.
   Dù thân thiết với Nga trên nhiều lĩnh vực, ông Erdogan đang nghiêng nhiều hơn về phía các đồng minh NATO, trong bối cảnh nước này đang đối mặt với gánh nặng về quân sự, kinh tế và nhân đạo từ cuộc chiến Syria.
   "Tấn công vào Thổ Nhĩ Kỳ đồng nghĩa với tấn công vào NATO", ông Erdogan tuyên bố.
   (Theo VnExpress)

   Xóa
  9. THỔ NHĨ KỲ DỌA CẮT HỢP ĐỒNG VỚI NGA
   Sau việc máy bay Nga thâm nhập không phận, phía Thổ Nhĩ Kỳ tỏ ra bực dọc. Tổng thống Tayyip Erdogan giận dữ: “Chúng tôi không thể chấp nhận tình hình hiện tại. Lời giải thích của Nga về việc vi phạm không phận là không thuyết phục”.
   Theo AFP, ông lên tiếng với Matxcơva rằng vẫn còn những nơi khác mà Ankara có thể nhập khí đốt và có những nước khác xây nhà máy điện hạt nhân cho Thổ Nhĩ Kỳ.
   “Có nhiều vấn đề để Nga suy nghĩ lại. Nếu Nga không xây Nhà máy điện hạt nhân Akkuyu thì cũng có nước khác đến và xây nó - ông quả quyết - Chúng tôi là khách hàng dùng khí đốt số 1 của Nga. Mất thị trường Thổ Nhĩ Kỳ sẽ là một tổn thất nghiêm trọng đối với Nga”.
   Theo Reuters, Nga cung ứng 28 - 30 tỉ m3 trong số 50 tỉ m3 khí đốt mà Thổ Nhĩ Kỳ phải nhập.
   (Theo TUỔI TRẺ)

   Xóa
 2. Nga ngố ngày càng cao tay.

  Máy bay Nga "vẹm" vào biên giới Turkey, các bạn NATO nhảy dựng lên.

  Máy bay Mẽo "vẹm" vào biên giới Syria, máy bay Nga ngố chặn ngay >>> các bạn Mẽo há miệng mắc quai.

  Mẽo "mắng" NGa ngố không đánh IS. Nga ngố liền xin thông tin tình báo của Mẽo để đánh IS chuẩn hơn, Mẽo say NO.

  Thánh Pu cứ chơi trò này thì Mẽo và Phương Tây toàn tự bêu xấu trước bàn dân thiên hạ. Rồi dân các nước Phương Tây sẽ tự phản đổi chính quyền của họ thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Chuẩn! Rất chuẩn, ông cùi bắp ạ!

   Xóa
 3. Chắc hẳn cái tít của bài báo “Làng tỷ phú: Xuất ngoại sắm xe sang, lấy vợ nước ngoài” (*) xuất hiện trên trang tin điện tử hàng đầu của Việt Nam sẽ khiến không ít người Việt đang khát khao làm giàu phải tò mò tự hỏi: xuất ngoại sang nước nào vậy? Câu trả lời đơn giản là nước Lào.

  Dù không cố ý nhưng có thể coi bài báo chẳng khác nào một bức màn lật tẩy những con số tăng trưởng mỹ miều của nước nhà bấy lâu nay và ảo tưởng về ngôi vương của Việt Nam giữa hai nước láng giềng vốn vẫn luôn bị coi là lạc hậu, trì trệ hơn nhiều so với chúng ta là Lào và Campuchua.

  Từ trước đến nay, người ta vốn đã quen với việc Việt Nam xuất khẩu lao động, xuất khẩu cô dâu sang những nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Ả Rập Saudi để mưu sinh và giúp đỡ gia đình; nhưng nay thì ngay cả Lào cũng đã và đang nổi lên để trở thành một điểm đến hấp dẫn không chỉ để thoát nghèo mà còn đem lại ấm no cho cả một làng quê của Việt Nam: “Thôn 5 xã Hòa Khương giờ là làng độc nhất có nhiều người xuất ngoại sang Lào làm ăn, mang lại cuộc sống ấm no. Lớp trẻ ngày nào lớn lên, học xong cấp 2, cấp 3 là sang Lào làm ăn.”

  Đối với họ, việc học tiếng Lào, lấy vợ Lào và kiếm được tiền mang về mua xe, xây biệt thự đang trở thành niềm tự hào và biểu tượng của sự thành công. Trong mắt của chúng ta, Việt Nam luôn đứng “trên cơ” Lào và Campuchia, vậy tại sao không có nhiều người Lào hay Campuchia phải bỏ xứ sang Việt Nam làm giàu như người Việt đang làm ngay tại Lào? Có chăng là chúng ta đã tự mãn quá lâu để họ đang vượt mặt từng ngày mà không hay.

  Hãy thôi đổ lỗi cho quê hương vì đã phải oằn mình chống chọi qua mấy chục năm kháng chiến và nội chiến liên miên nên đã già nua và không còn đủ sức để tạo nên những chùm khế ngọt nữa. Không, đó không phải là lý do mà người ta vẫn hay viện dẫn để bào chữa cho sự chậm tiến của đất nước. Nhưng trước khi viện dẫn ra muôn vàn lý do thực sự cho sự chậm tiến và tụt hậu này, thì bạn – với tư cách là một công dân, trước hết sẽ phải chịu trách nhiệm cho sự trì trệ này nếu như bạn vẫn cứ thờ ơ và im lặng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phàm đã theo kt thị trường thì không tránh khỏi tình trạng phân hóa giàu nghèo. Thế cho nên ngay tại nước mỹ văn minh, chỉ biết đi vơ vét của người về làm giàu mà cũng đâu thiếu người vô gia cư, ăn ngủ ngoài đường. Với những người như thế này, nếu bảo họ sang Lào bây giờ có việc làm, có nơi ăn chốn ở, đủ sống thậm chí có tích lũy chắc họ cũng không từ chôi.
   Nước VN đất chật, người đông , thiên tai là vhuyeenj như cơm bữa nênckinh tế pt được như ngày nay chưa phải là điều gì ghê gớm, nhưng cũng đã được thế giới ghi nhận và hiện đang là nước có mức tăng gdp vào loại cao trên thế giới. Nhưng bảo hết được người nghèo thì chắc phải sau hàng trăm năm nữa. Vì vậy nếu bây có sang Lào lao động mà thoát được cái nghèo cũng là lẽ thường tình. Hơn nữa đã sang Lào lao động phổ thông chắc cũng có. Nhưng với số sv mới tốt nghiệp nhưng chưa có việc làm sang lao động có tri thức ở đấy chắc chắn là nhiều. Điều này có gì đáng nói quá ra thư thế này nhỉ.

   Còn mấy ông dâng chủ hay đám cờ vàng vẫn hay bẻm mép chê bai Nhà nước. Nhưng qua những gì chúng thể hiện thì mới chỉ thấy bản chất nô lệ, hèn mọn và đê tiện. Nếu vậy chúng lên cầm quyền đã có gì bảo đảm tốt hơn, khi mà những dâng chủ bám đít Mỹ như chúng trên thế giới thường thì chỉ mang loạn lạc cho đất nước của chúng mà thôi.
   Đặc biệt một đặc tính khốn nạn của lũ này không chỉ ở VN, đó là bản tính vô liêm sỉ, muốn tiếm quyền bằng mọi giá nên chúng bất chấp sự thật, luôn sắn sàng phỉ nhổ cả công lao của cha ông mình bằng những tuyên truyền bịa đặt, vu không bôi nhọ và xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ đất nước và nhưng anh hùng dân tộc, không biết ngượng mồm, thậm chí tiếp tục cam tâm làm chó săn cho giặc ngoại xâm. Đây là cái ngu lớn nhất khiến chúng sẽ không bao giờ đánh đổ được cs đâu.

   Xóa
  2. Anh bạn này nói như con vẹt chả có chút suy nghĩ gì hết. Mỹ vơ vét khắp nơi về làm giàu? Vơ cái gì, vét cái gì? Chuyện phân hóa giàu nghèo là chuyện đương nhiên trong sự phát triển của xã hội loài người, chỉ có những người mơ mộng như các mác mới nảy sinh ra ý tưởng "làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu". Anh bạn hết lấy lý do chiến tranh, nay lại lấy lý do "đât chật, người đông, thiên tai liên miên". Nhìn sang sing kìa, người ta chỉ cần 50 năm để phát triển, nhìn sang Nhật kifam từ đống đổ nát sau chiến tranh, chỉ cần 20 năm để đủ xuất khẩu xe máy ra nước ngoài.

   Xóa
  3. Cái thằng ni sao lại nói leo qua chuyện khác vậy?Người ta đang bàn chuyện Syria thì đi nói chuyện Cộng sản.Sao ngu vậy?

   Xóa
  4. Tụi mày chỉ biết nhìn nước ngoài hết đít Sing tới đít Nhật mà bản thân tụi mày làm được đếch gỉ hay chỉ tán láo?

   Xóa
  5. Nó vét cái gì thì với đôi mắt quáng gà , mù dở của những kẻ mang não trạng nô lệ như lũ dâng chủ dởm làm sao mà nhìn thấy được. Hãy ngồi yên mà suy ngẫm trước khi rao giảng cho chủ nha.

   Xóa
  6. Lý do chiến tranh không phải là tất cả. Nhưng nếu không xét đến ảnh hưởng của nó để đánh giá sự phát triển của VN trong giai đoạn vừa qua thì đó chỉ có thể là những kẻ không có não.

   Xóa
  7. Anh bạn chỉ biết gào thét chửi bới người khác thì làm sao thuyết phục được người khác chính kiến với mình. Quanh đi quẩn lại cũng chỉ mấy câu ko có não, nô lệ...Anh bạn ko nhận ra là nền kinh tế Việt Nam phát triển chẳng qua là đốt hết tài nguyên do cha ông bao đời nay để lại hay sao? Làm kinh tế kiểu đó thì ai chẳng làm được, cần gì phải có tài kinh bang tế thế?

   Xóa
  8. Thế nài là"đốt tài nguyên"? Còn có tài nguyên mà không biết dùng thì lấy đâu ra vốn để pt, nhất là đối với những nước đang pt như VN? Chỉ có điều việc quản lý sử dụng nó nhủ thế nào mới là điều cần nói, để nguồn lơi có từ tài nguyên trở thành tài sản Quốc Gia, chứ không để phần lớn nó rơi vào túi những quan tham và những tên chủ nước ngoài.

   Không phủ nhận quản lý kt của VN hiện nay còn rất nhiều yếu kém, cần rất nhiều sự thay đổi, kể cả việc thay đổi về cơ chế quản lý xh. Tuy nhiên, thay đổi không có nghĩa là đốt đền, vứt bỏ, phủ nhận quá khứ, xét lại lịch sử và tệ hại hơn là dùng những thủ đoạn thấp hèn là vu khống, lừa bịp, và xuyên tạc, bóp méo sự thật.

   Xóa
  9. Ku tư nên im đi là hơn đó.

   Xóa
  10. Anh bạn nói lòng vòng cũng thò cái đuôi yếu kém và thừa nhận phải thay đổi. Nhưng thay đổi là thay đổi thế nào khi hạ tầng cơ sở liên quan đến kiến trúc thượng tầng? Hay là thay đổi như lâu nay vẫn làm là theo kiểu đẽo cày giữa đường?

   Xóa
 4. Nghiên cứu hơi kỹ (chứ không cần kỹ lắm) cũng thấy rằng khoe mẽ, phóng đại là bệnh chung, trầm kha của phe "XHCN ưu việt". Trở về "dĩ vãng chưa xa lắm", vào thập niên 70 của thế kỷ trước, các nước XHCN Đông Âu đã mang trong mình nhiều căn bệnh nan y (kinh tế trì trệ, dân tình oán than, manh nha nổi dậy, chống đối khắp nơi) nhưng ngoài miệng luôn xoen xoét nay vượt chỉ tiêu này, mai vượt chỉ tiêu nọ, rằng 3 dòng thác cách mạng không ngừng phát triển như vũ bão, tập trung chung quanh "thành trì vững chắc" Liên xô sẽ nhấn chìm, tiêu diệt CNTB đang hấp hối trong nay mai, vậy mà chỉ hơn 10 năm sau, trong khoảng thời gian cực ngắn từ 1989 - 1991 không cần ai đánh đổ mà tự thân mục ruỗng bên trong nên cả phe "XHCN ưu việt" sụm bà chè một cách chóng vánh.

  Pu tổng vốn xuất thân từ cơ quan KGB khét tiếng của Liên xô nên "tàn dư" tư tưởng CS vẫn còn là điều dễ hiểu, chỉ có điều ngày xưa thông tin bị bưng bít, rất đông người trên trái đất lầm tưởng Liên xô và phe XHCN là "ưu việt" thật, còn ngày nay, dù Nga ngố, Tổng Pu hay DLV cuồng Nga có quảng cáo, đánh bóng tới đâu cả thế giới cũng đều biết Nga ngố bây giờ còn chưa so nổi với mồ ma Liên xô, vẫn đang lao đao, khốn khổ vì bị thế giới cấm vận, phải vác cái bụng đói đi đánh đấm tứ tung thì hổng mấy hồi mà sụm bà chè....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ZOÉO CHẤP TƯ VÌ TỰ ƯNG TRỜI BIỂN MÀ HÃM NHƯ AO TÙ. CỨ MƠ ĐI VỚI THÂM Ý CỦA TƯ

   Xóa
  2. Đây là 1 trang web mang hội chứng cuồng Nga ngố.

   Xóa
  3. Sẽ chẳng có ai "cuồng Nga" nếu như không có lũ đội kẻ sat nhân bằng bom tấn và bom nguyên tử, lên đầu và coi nó là BU khi nó giết cả cha mẹ mình.

   Xóa
 5. Một tâm lý bình thường của những kẻ đang xây mộng hoang tưởng, coi BU là tuyệt đỉnh, chắc chăn là cứu tinh cho mình làm nên "chuyện đổi đời" trong một ngày không xa. Nhưng bây giờ nghe ra không phải vậy bởi cái mộng đang ôm lại có thế lực ngăn cản mất rồi. Vỡ mộng thì chưa, nhưng hoang mang đến cay cú thì có. Cho nên lúc nàyclaij phải rở cái bài cũ là chê bai để củng cố niềm tin vậy thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hãy nhìn ra thế giời. Mấy ai còn tin vào ƯU VIỆT nữa !
   Ngay cả bản thân ƯU VIỆT cũng đang tự diễn biến để ngày càng hợp tác toàn diện với GIÃY CHẾT. Chỉ còn mỗi cái ốc đảo Bắc Hàn cuồng tín và ngu dốt mà thôi ! Có thấy ta hợp tác hay phát triển gì với cu Ủn đâu !
   Ngay cả thằng đại bang ưu việt láng giềng thì ngày càng lộ mặt lươn lẹo tham lam, đang bị cả dân Việt chán ghét, đến nổi có một ông tướng phải thốt lên : tư tưởng ghét khựa ngày càng lan rộng.
   Tư dog càng biện bạch, biện hộ hay biện minh thì cũng chẳng lừa, chẳng dụ được ai nữa đâu.
   Thế thời thời thế thời phải thế !
   DÂN CHỦ SAIGON

   Xóa
  2. Quen thói xuyên tạc và lywaf đảo. Chả trách ở đây có nick lấy tên: "dân chủ thằng nào cung ngu. Không ngu không phải dân chủ" là không có sai!

   Chấm dứt với ngu ở đây nha, bởi nói thêm với hạng này mình cũng ngu ra mất.

   Còn ngu cứ tự nhiên sủa tiếp đi nghen!

   Xóa
 6. http://kygia.net/obama-da-than-trong-dung-qua-mot-ben-phuong-dong-ca-mot-van-de-te-nhi/

  Trả lờiXóa
 7. Rận sĩ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 10:39 9 tháng 10, 2015

  Há há, ông rận Nặc đưa ngồn Kygia vào đây!
  Kygia là trang tiếng việt duy nhất công kênh ông Bandera - đệ của Hittle là anh hùng!

  Trả lờiXóa
 8. Tin không vui cho... Putin !!!

  Theo CIA, trong số 26 tên lửa hành trình Nga bắn lén vào Syria có ít nhất 4 quả đã ''tự rơi'' trên lãnh thổ Iran. Hiện chưa biết có gây chết người không nhưng sự việc đã làm đau đầu Putin. Dư luận Iran đã có sự chia rẽ có nên ủng hộ Nga xâm lấn Sirya hay không vì lo ngại tên lửa Nga sẽ lại tiếp tục rơi trên đất Iran. Đối với Mẽo và châu Âu, sự việc tên lửa hành trình cruise Nga "rơi tự do" đã trở thành trò cười cho phương Tây về trình độ kỹ thuật quân sự của Nga khi mà hôm trước Putin vừa huênh hoang về thành tích tên lửa bắn nhầm vào phiến quân Syria thay vì lẽ ra phải nhắm vào ISIS.
  TÚ GÀN

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nga ngố "bắn lén" sau khi có đề nghị của chính phủ được bầu hợp pháp của Syria.

   Khi "dư luận" hỏi về bằng chứng hay đơn giản là tên lửa rơi ở chỗ nào để "đến xem" thì các bạn Mẽo lại im thít.

   Cách phân biệt giữa khủng bố "ôn hòa" (hay còn gọi là phiến quân Syria) và khủng bố "khủng bố" IS đơn giản là khủng bố "ôn hòa" treo cờ sáng màu còn IS thì treo cờ mầu đen. Do vậy, Nga ngố chỉ bắn tên lửa "sáng màu" vào khủng bố ôn hòa, còn bắn tên lửa "sẫm màu" vào IS. Cách làm như vậy đảm bảo sẽ không bắn nhầm.

   Xóa
 9. Bác tư cho sắc và đông đảo DLV thường rủa xả đám dân chủ rởm là cuồng Mĩ ,tức cuồng tín Mĩ,tin vào Mĩ một cách mù quáng .

  Những người được các DLV gọi là zận nọ zận kia thường phê phán những nhà dân chủ gấp vạn lần tư bản rằng các bác này đang mơ ước hoặc giả đang vờ vẽ ra một giấc mộng về một xã hội quá cao xa "làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu ",một thiên đường không ai tài giỏi có thể hiện thực được...và như thế thì cũng chỉ là cuồng vọng mà thôi.

  Cuồng tín Mĩ hay cuồng vọng CNXH đều cực đoan và thiếu thực tế.

  Cụ Hồ ,Người VN tiêu biểu từng bôn ba khắp bốn biển năm châu trong mấy chục năm trời đã đề cao học thuyết CNXH trong tuyên truyền vận động nhân dân trong cuộc đấu tranh giành độc lập tự do dân tộc .

  Nhưng khi đã giành được chính quyền và thành lập Nhà nước VNDCCH 1945 ,Cụ Hồ cũng đã nghiên cứu học tập người Mĩ cách quản trị quyền lực ,quản trị Nhà nước rất minh bạch hiệu quả bằng những lời lẽ đề cao quyền dân chủ tự do của con người trong Tuyên ngôn độc lập và Hiến pháp dân chủ của nước VNDCCH 1945.

  Ngày nay ,Đảng CSVN cũng đang học tập không phải từ người Mĩ mà từ văn minh nhân loại đã được người Mĩ khởi xướng về một nền kinh tế thị trường có sự quản lý của Nhà nước .Đồng thời tuy VN còn sử dụng cụm từ định hướng XHCN ,nhưng thực tế xu thế xã hội tiến bộ ngày nay đang nghiêng về định hướng một xã hội phúc lợi(XHPL) như các quốc gia Bắc Âu đã rất thành công (kể cả nước Mĩ cũng đang có những chính sách hướng theo như Obamacare chẳng hạn), mà VN cũng không nằm ngoài xu thế này .

  Cuồng Mĩ hay cuồng vọng CNXH đều không phù hợp với VN hiện nay,nhưng chắc chắn những bài học hay của Mĩ hay các nước tiên tiến về quản trị quốc gia , quản lý kinh tế hay những ý tưởng tốt đẹp về một xã hội bình đẳng công bằng bác ái của CNXH thì VN không thể không học mà phát triển bền vững được....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuẩn, đất Việt cần học cách quản lý kinh tế của TBCN, học xã hội phúc lợi kiểu Bắc Âu và giữ chủ quyền kiểu Việt cộng.

   Xóa
  2. Mấy ông tổ rậm râu của cắp buồi "dạy" rằng thượng tầng kiến trúc (Nhà nước) phải phù hợp với hạ tầng cơ sở (kinh tế), nếu không sẽ dẫn tới lỗi hệ thống, vì vậy đâu thể nào xây dựng kinh tế TBCN mà để Nhà nước XHCN quản lý được, học trò dở nên đốt hết sách của Tổ rồi sao ?!

   Xóa
  3. Khổ thân tư núp lùm, bị nhồi sọ đến mức rồ dại vậy sao.

   1 học thuyết, 1 lý thuyết chỉ phản ảnh được 1 phần sự phát triển của xã hội, 1 mặt của xã hội tại một thời điểm nào đó. Khi xã hội phát triển, cái lý thuyết đó trước đây có thể đúng 8 phần, nay chỉ còn đúng 6 phần. Do vậy, việc áp đặt 100% 1 học thuyết, dù trước đây rất đúng, vào điều kiện xã hội mới đã thay đổi, là có thể có hại. Xét về khía cạnh duy ý chí, cắm đầu bưng bô cho chủ thì tư núp lùm có điểm còn cao hơn các bác tuyên giáo.

   Đất Việt học ưu điểm quản lý kinh tế của phương Tây, học chế độ phúc lợi của CNXH và phát huy tính dũng cảm bảo vệ chủ quyền của Việt cộng thì tốt, sao tư núp lùm cứ nhảy dựng lên vậy???

   Xóa
  4. Vậy theo cắp buồi thì cái học thuyết của mấy ông râu rậm kia nay đối với Việt Nam còn đúng được mấy phần hay đã tới lúc vứt bỏ vào sọt rác được rồi ? Tính dũng cảm bảo vệ chủ quyền của Việt cộng cần phát huy là xuôi tay, ưỡn ngực làm bia thịt chứ không được bắn ở Gạc Ma hay ký công hàm công nhận "Nam sa" là của Trung cộng ? Còn chế độ phúc lợi của CNXH, bộ lâu nay Việt Nam không là CNXH hay sao mà giờ còn học ? Tư tui nhảy dựng vì gặp "quái vật đầu Ngô mình Sở" đã đành, cắp buồi bị gì mà như quẫn trí, nói nhảm vậy ?!

   Xóa
  5. Ku cùi lắc não trước khi cồng hen. A chán chú lém roàiiiiiiiiii!

   Xóa
  6. Lại vẫn cái trò "bổn cũ soạn lại"rồi. Tư dẫn cho xem cái câu "Nam sa là của Trung cộng" nằm ở chỗ nào trong cái mà tư gọi là "công hàm" ấy đi?
   Cùi bắp nói đến phúc lợi xh là muốn nói rằng chính cntb đã áp dụng học thuyết Marx về lý thuyết này vào phương thức quản lý xh của nó, bởi nếu không nó đã bị tiêu diệt rồi. Vì vậy, nếu nói đầu Ngô mình Sở thì chính cntb mới có trước. Còn cnxh đã và đang áp dụng nó là lẽ đương nhiên.
   Hiện tại trên thế giới này chưa Quốc gia nào được coi là đang có xã hội XHCN cả, kể cả Triều Tiên tư ạ.

   Xóa
  7. Đính chinh: cnxh phải áp dụng nó là đương nhiên.

   Xóa
  8. Nhờ có Quân đội VNCH dũng cảm xả thân tử thủ bảo vệ Hoàng sa đã làm cho Trung quốc chùng tay. Nếu không có lính VNCH thì Trung quốc đã chiếm toàn bộ Trường sa lẫn Hoàng sa chứ đâu có còn mỏm đất chim ỉa nào cho Vịt cọng hành để giữ với bán. Riêng hành vi hèn hạ hai tay dâng Gạc Ma cho Trung quốc mà không dám nổ một phát súng, để cho phía bạn sát hại 74 chiến sĩ của ta đã chứng tỏ quá rõ bản chất nhu nhược của quân đội Vịt cọn hành so với sự anh dũng của lính VNCH. Nhục quá!

   http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/ky-uc-ve-tran-chien-gac-ma-nam-1988-2436566.html

   Sáng 14/3/1988, trung úy Trần Văn Phương cùng các chiến sĩ đứng thành vòng tròn quanh lá cờ Tổ quốc giữa đảo Gạc Ma (Trường Sa). Tàu Trung Quốc tiến gần, những tên lính cầm AK ào lên đảo, nã đạn.

   6h30 ngày 14/3, tàu Trung Quốc thả xuồng máy chuyển từng tốp lính lên Gạc Ma. "Tôi đếm có 49 lính Trung Quốc mang AK và một tên chỉ huy dáng người cao to mang súng ngắn. Chúng bao vây theo thế vòng cung men theo bãi san hô, những chỗ vòng vây gần nhất, hai bên cách nhau chỉ chừng một mét. Các chiến sĩ hải quân Việt Nam đứng thành vòng tròn quanh lá cờ Tổ quốc", trung sĩ Lê Hữu Thảo nhớ lại.

   Sau một hồi giằng cờ và uy hiếp tinh thần, tên sĩ quan chỉ huy lính Trung Quốc bắn súng chỉ thiên phát lệnh rồi chĩa thẳng vào bụng trung úy Phương, bóp cò. Anh Phương ngã xuống, tay vẫn giữ chặt cán cờ tổ quốc. Một tên khác xông lên chĩa thẳng súng vào đầu trung úy Phương nhả đạn.

   3 tàu chiến Trung Quốc tăng tốc áp sát đảo, cách tàu HQ 604 chừng 300 mét. Giữa vòng vây quân thù, binh nhất Nguyễn Văn Lanh vừa đỡ lá cờ trên tay trung úy Phương vừa đá văng khẩu súng trên tay tên sĩ quan Trung Quốc. Một tên lính gần đó đâm lưỡi lê vào binh nhất Lanh. Anh gục xuống nhưng tay vẫn ghì chặt cán cờ. Liền sau đó, tiếng đạn nổ chát chúa, lính Trung Quốc dùng AK bắn xối xả vào các chiến sĩ trên đảo....
   ,,,Trong trận chiến rạng sáng 14/3, 64 chiến sĩ trên tàu HQ 604 đã hy sinh, 9 người bị Trung Quốc bắt giữ đưa về Quảng Đông. Từ năm 1988 đến nay, Trung Quốc đã xâm chiếm Gạc Ma. Việt Nam bảo vệ được Cô Lin và Len Đao.

   Nhục chưa, nhục như con cá nục mà cứ vỗ ngực xưng tên?

   Xóa
  9. Thôi, bàn vô trọng tâm đi cắp buồi ! Trận Gạc Ma, về nhân mạng "ta" thiệt hại 64 chiến sĩ, còn "địch" thiệt hại bao nhiêu người sao không thấy loan báo ? Lúc nào QĐND Việt Nam cũng luyện tập để sẵn sàng chiến đấu, đó lại là hải đảo ở vùng biển mà 1 "dân ngu cu đen" cũng biết rằng luôn trong tầm ngắm của "địch" thì sự chuẩn bị chiến đấu còn phải cao hơn nhiều, từ đó suy ra chắc "địch" trong trận này bị tiêu diệt nhiều lắm hả cắp buồi ? Còn như không có số liệu thương vong của "địch" mong cắp buồi giải thích dùm coi sao lạ vậy, sao trong 1 trận chiến xáp lá cà mà chỉ có "ta" thương vong ?

   Xóa
  10. TQ không chiếm Trường Sa năm 1974 được là bởi BU đã đi đêm với Tàu năm 1972 rồi. Anh dũng nhưng BU đã quyết thì kết quả như đã xảy ra là tất yếu thôi.

   Xóa
  11. Vòng vo hoài ! Làm ơn trả lời dùm, trận chiến ấy "địch" thương vong mấy người, tại sao trận chiến xáp lá cà mà chỉ có 1 bên thương vong ? Bí quá thì nói đại sự thật như Tướng Lê Mã Lương nói cho rồi, rằng là có súng, có đạn, có chuẩn bị chiến đấu tốt lắm nhưng cũng có lệnh KHÔNG ĐƯỢC BẮN ! Lòng vòng 1 hồi cắp buồi lại lòi ra cái "khôn" cần ghi nhận, đó là "Việt cộng lấy gì để chuẩn bị chiến đấu....Liên xô sắp tan rã", hóa ra DLV (vì cái "khôn" này nên Tư tui tạm bỏ chữ hạng tép riu) cắp buồi xưa nay cũng có quan điểm Việt cộng lệ thuộc và đánh là đánh cho cả Liên xô đó chứ.

   Nướng quân như nướng thịt là "nghệ thuật quân sự" nổi tiếng của CS, thảo nào mỗi xã có nghĩa trang liệt sĩ xã, mỗi huyện có nghĩa trang liệt sĩ huyện, mỗi tỉnh có nghĩa trang liệt sĩ tỉnh mà vẫn còn mấy triệu hài cốt tử sĩ chưa tìm được do đã bỏ mạng đâu đó giữa rừng thiêng nước độc khi nhận lệnh "xẻ dọc Trường sơn đi cứu nước". Lạnh lùng ra lệnh cấm bắn trả, bỏ mặc trên dưới 70 con người làm bia thịt cho kẻ thù tha hồ bắn giết, kiểu chỉ huy này quả là có 1 không 2 ! Tới đây lại cần hỏi thêm cắp buồi 1 chuyện kỳ quặc là tại sao bị làm bia thịt, chết ráo trọi mà lại "giữ được số đảo nhiều nhất ở Trường sa" hay vậy ? Có phép thần thông như Tề thiên Đại thánh, bứt nhúm lông thổi cái phù là có người tiếp tục làm bia thịt cho tới khi "địch" hết đạn hả ?

   Xóa
  12. Hổng dùng bia thịt sao 0 trả lời được trận xáp lá cà ở Gạc Ma "địch" bị thương vong mấy người ? Tướng Lê Mã Lương học ngành Sử thì phải biết rõ để còn viết Sử cho đời sau biết rằng : "ngày 14/3/1988 tại đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường sa của Việt Nam, Trung Quốc ấy cớ VNDCCH bằng CH1958 đã thừa nhận "Nam sa" là của họ nên xua quân trang bị đầy đủ vũ khí tới "thu hồi", phía Việt Nam có sự chuẩn bị chống trả chu đáo nhưng do lệnh từ cấp rất cao là không được nổ súng bắn trả nên chỉ chiến đấu bằng tay không trong sự tuyệt vọng, cuối cùng 64 chiến sĩ anh dũng hy sinh vì lấy thân mình làm bia thịt trước họng súng hung hãn của kẻ thù xâm lược, số rất ít còn lại thì bị bắt sống, trong lịch sử 4000 năm dựng nước và giữ nước, với vô số trận đánh với kẻ thù xâm lược phương Bắc, không có trận nào như trận Gạc Ma, người chiến sĩ Việt Nam bị buộc phải chết trong tức tưởi"

   Xóa
  13. "Gạc Ma là trận anh hùng, dùng máu giữ được số đào nhiều nhất ở Trường sa, trên thế giới cũng chẳng có dân tộc nào như dân Việt, như Việt cộng cả." Đúng là ''anh hùng" thật, cứ đưa đầu cho người ta đập chấn thương sọ não nên... lú hết rồi nhể? Thế mua tàu ngầm kilo, tên lửa Klub để lại đánh nhau với... Cờ vàng VNCH à? Hay dùng phòg thân khi nước bạn TQ đánh cho bầm dập mà vẫn chẳng chịu tha thì đem Kilo, Klub ra... cống nạp tiếp à? "anh hùng" thế đấy à? Thôi thì chờ Hòa giải dân tộc thành công tốt đẹp rồi người Cờ vàng Cali hồi hương sẽ chỉ dạy cho cách đánh Khựa thật ''anh hùng" đúng chất quân lực VNCH nhé.hốhố

   Xóa
  14. Cắp buồi hổng biết CS dùng cách gì để "giữ" được nhiều đảo thiệt sao ? Coi chừng "giữ" đây là "giữ dùm", giống như "thủ kho" vậy đó, tức là bán rồi nhưng chưa giao "hàng" ngay sợ dân chúng bất bình, hổng thấy CH bán đảo "tây sa, nam sa" có từ 1958 mà mãi tới vài năm gần đây,chọc giận Tàu nó ghét nó mới xì ra sao ?

   Còn cách Việt cộng tồn tại được khi bị cấm vận và "thành trì vững chắc" Liên xô sụp đổ tan tành ư ? Đó là ngay lập tức chuyển "kẻ thù trực tiếp nguy hiểm nhất" thành người bạn 4 tốt, 16 chữ vàng để mở đầu cho thời kỳ mà cố Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch gọi là "thời kỳ Bắc thuộc lần thứ 5" khi phái đoàn cấp cao nhất của ĐCS Việt Nam sang dự hội nghị Thành Đô, ký kết những gì mà tới nay vẫn còn "tuyệt mật" tới nổi Quốc hội - cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước theo lý thuyết - cũng không được biết !

   Xóa
  15. Còn nữa, bạn nặc sổng cũi và tư núp lùm muốn đánh nhau với tàu thế thì nên mang bom sang tàu mà đánh chứ ẳng bậy trên mạng làm gì??? Hồi tư núp lùm đánh Polpot thì tư núp lùm úp mặt vào bãi ...ứt mà, sao giờ lại hăng máu thế???

   Kỳ là các bạn dân chủ, cờ vàng lúc cần dũng cảm để giữ chủ quyền thì các bạn cắm đầu chạy tuột quần, giờ lại kích động chiến tranh. Hay các bạn cử quân đội VNCH súng nhựa về giữ đảo đi nhỉ??? Năm nào cũng ôm súng nhựa tập luyện, hẳn là thiện chiến lắm. ha ha ha.

   Việt nhịn Pháp năm 1946, đến lúc phải đánh là đánh và thắng.
   Việt nhịn Cờ vàng và Mẽo năm 1956, đến lúc phải đánh là đánh và thắng.
   Việt nhịn tàu khựa năm 1978, đến lúc phải đánh là đánh và thắng.
   Việt nhịn Polpot năm 1978, đến lúc phải đánh là đánh và thắng.

   Các vũ khí Việt mới sắm cũng vậy, dùng để răn đe chứ không phải để gây chiến, để tàu khựa biết là có cắn Việt thì cũng bị sưng mồm. Việt cứ yên ổn phát triển kinh tế, dân sống yên bình thì các bạn dân chủ cờ vàng uất lắm hay sao mà cứ kích động chiến tranh vây???

   Xóa
  16. Chiếm Gạc Ma trước để thăm dò, thấy chỉ phản ứng yếu ớt bằng bia thịt thì cần gì động binh nữa ! Chỉ cần "triệu" qua kêu ký giấy này, giấy nọ để "công nhận cái kia" rồi cho về, giao thêm nhiệm vụ phải tạm "giữ" đó chờ thời điểm thích hợp sẽ phải giao hàng ! Tư tui hổng dám xúi gì cả, bởi "tuyệt chiêu" của Việt cộng là dùng bia thịt chống lại súng đạn, xúi để Việt cộng đánh Tàu kiểu đó có ngày nòi giống Tiên - Rồng bị tuyệt chủng do đàn ông bị mang đi nướng sạch sao ? Ý quên, cái hạng dân ngu c... đen mới bị tuyệt chủng vì bị nướng chứ "hạt giống đỏ" thì đâu có tuyệt được, giống ấy mà tuyệt thì lấy ai đủ "tài và đức" để làm lãnh đạo duy nhất phải không cắp buồi ?!

   Mắc cười thiệt, cái hạng tép riu như cắp buồi mà cũng mở miệng nói "dân Việt đâu cần quan tâm Tư núp lùm ngưỡng mộ ai, họ thấy...." làm như mình là đại diện cho dân Việt vậy ! Tuy nhiên cái sự kệch cỡm đó lại thêm 1 bằng chứng để chứng minh đích thị cắp buồi là DLV của ông chủ Đ, bởi ông chủ Đ khi nào cần cũng sẽ bám lấy nhân dân, dân Việt, nhân danh nhân dân, là đầy tớ của nhân dân...v..v..

   Lòng vòng tới giờ vẫn chưa trả lời được Tàu thương vong thế nào trong trận Gạc Ma mà không thừa nhận chuyện bia thịt thì độ "lỳ" quả là thượng thặng, không hỗ danh Dư luận viên hạng tép riu chút nào.

   Xóa
  17. Tư núp lùm cho xem cái giấy này giấy nọ cái coi? hay là bí quá lại ẳng láo???

   Bịa ra đủ thứ lý do thì VNCH vẫn nhường toàn bộ Hoàng sa cho tàu khựa khi có đủ tàu to, pháo to, F5 vô đối. Tư núp lùm muốn biết số thương vong thì gửi thư hỏi a Đặng và a Tập nhé, các a ấy sẽ gửi số liệu cho mà đọc, ha ha ha. Cho tư núp lùm bới ...ứt lên ngửi thoải mái cũng chẳng ảnh hưởng đến thực tế phũ phàng là Việt cộng giữ được nhiều đảo nhất ở Trường sa.

   Việt thắng đủ Pháp, Mẽo, Tàu, Polpot rùi, nòi giống Rồng Tiên đã tròm trèm 90 triệu. Cách chiến thắng giống y hệt nhau, bắt đầu cuộc chiến Việt ở thế yếu, kết thúc cuộc chiến là người chiến thắng. Quân dân Việt bỏ máu ra giữ tổ quốc không như VNCH chạy tụt quần nhường đảo cho giặc.

   Xóa
  18. Đưa hoài nhưng có người làm như không đọc được chứ sao không đưa, công hàm 1958 đó ! Còn "văn kiện" trong Hội nghị Thành Đô hiện vẫn còn "tuyệt mật", Quốc hội còn chưa được biết huống hồ Tư tui, đành phải chờ Trung cộng công bố vậy, nhưng chắc hơi lâu, bị kỳ này VC "ngoan" quá, Tàu cộng chưa nổi giận !

   Việt chiến thắng nhiều quá ! Hoan hô ! Nhưng hồi đó Việt đánh là đánh cho cả Nga xô, Trung cộng, đánh cho cả phe XHCN "ưu việt" nên cả phe, nhất là Nga xô, Trung cộng hùa vô viện trợ, giúp sức, cộng với sự tính toán của các nước lớn nên yếu tố "ăn may" cũng có. Đó là bề nổi, còn bề chìm thì để đổi lấy những "chiến thắng lẫy lừng" đó không biết bao nhiêu công hàm giống công hàm 1958 đã bị ký kết, không biết bao nhiêu nam thanh, nữ tú của giống nòi đã bị đẩy vào chổ chết với nhiều hình thức : chết ngay trên chiến địa, chết do đói khát, bệnh tật nơi rừng thiêng nước độc ...v...v... mà cho tới nay nắm xương tàn của họ vẫn chưa tìm ra, khốn nạn hơn, riêng cái chuyện tìm kiếm hài cốt này cũng có lắm chuyện cười ra nước mắt, đã có một số nghĩa trang liệt sĩ, tất nhiên là đặt dưới sự lãnh đạo của Đ, lại để bọn bất lương đem xương chó, xương mèo lượm đâu đó giả làm xương Liệt sĩ đưa vô thờ phụng ! Nói ngắn gọn là vẫn có người "ăn" được từ các bộ xương Liệt sĩ, cái "dư âm" của "chiến thắng lẫy lừng" quả là lớn, rộng và phong phú, đầy kịch tính Cắp buồi nhỉ ?

   Bây giờ phe XHCN "ưu việt" sụm bà chè, bị xóa tên trên bản đồ thế giới, chỉ còn vài nước XHCN quái thai, đầu Ngô mình Sở, thì Việt cộng của Cắp buồi biết dựa vô đâu mà "chiến thắng lẫy lừng" nữa đây ? Nhất là trận này lại là trận đấu với "người bạn 4 tốt, 16 chữ vàng" đang nổi tiếng khắp thế giới vê tính hiếu chiến, cực kỳ hung hãn, gây sự khắp nơi từ biển Hoa Đông cho tới biển Hoa Nam, từ đảo Senkaku cho tới "Tây sa, Nam sa"....Kể ra thì Việt cộng của DLV tép riu cắp buồi cũng biết "ăn theo thuở, ở theo thời", hồi còn phe, còn đồng minh thì lăn xả "người không đánh ta, ta cũng đánh người", còn giờ đơn thân độc mã thì đành sử dụng "chiến lược, chiến thuật" bia thịt ! Quả nhiên là "tài tình, sáng suốt" !

   Xóa
  19. Tư núp lùm có cái mũi thính như Milu, biết được nội dung văn kiện Thành đô (nếu có) CHƯA từng đọc, thế mới hay, thế mới tài. Tự hoang tưởng rùi lấy đó làm căn cứ lý luận, đến chết cười mất. Cách lý luận đó áp dụng trong team tâm thần sổng cũi thì rất phù hợp, còn ngoài đời thì người ta chỉ lý luận trên các căn cứ "có thực" thôi.

   CNXH thất bại hay thành công, còn tồn tại ở 1 vài nước hay đang hồi sinh ở nhiều nước, chẳng liên quan gì đến THỰC TẾ là Việt công giữ được nhiều đảo ở Trường sa nhất khi đang gặp khó khăn nhất, Việt cộng thắng Pháp, Mẽo, Tàu, Polpot để giữ độc lập dù luôn ở thế yếu hơn. Việt đánh ngoại bang cho ai??? Câu trả lời là đánh thắng rồi thì Miền Nam thuộc về ai, biển đảo thuộc về ai. Điều này thì quá rõ rồi, thuộc về đất Việt.

   Càng nói tư núp lùm càng tôn vinh Việt cộng, khi VNCH bị chủ hắt hủi thì chạy tụt quần, thì nhường Hoàng sa cho tàu khựa. Ngược lại, khi Việt cộng gặp khó khăn thì vẫn giữ được nhiều đảo nhất ở Trường sa, vẫn đuổi VNCH và Mẽo chạy tụt quần. Điều đó thể hiện Việt cộng rất tự chủ trong vấn đề chủ quyền khác hẳn thân phận chó nô lệ của VNCH. Tư núp lùm ngày nào cũng cuốc mả tổ tiên VNCH lên phóng uế thế này thì các cụ uất lắm đấy, các cụ vật cả lò nhà tư thì khổ. Thật lòng.

   Xóa
  20. Bây giờ Việt cộng bị chủ hắt hủi nên phải làm bia thịt cho chủ tha hồ bắn giết ở Gạc Ma, bằng không thì Việt cộng cả nước ở truồng mà chạy chứ đừng nói vừa chạy vừa tụt quần ! Vinh dự, tự chủ cái gì với thân phận "thủ kho" !!?? Hổng biết tối ngày bị thiên hạ bắt giữ cái của mình nhưng bị ép phải "dâng hiến" cho thiên hạ thì có phải là chó nô lệ theo từ ngữ quen dùng của DLV cắp buồi không nhỉ ?

   Theo Báo chí do Đ lãnh đạo duy nhất và toàn diện thì mới đây Tàu cộng xả lũ rất nguy hiểm ở thượng nguồn sông Hồng trên đất của nó mà hổng thèm báo cho Việt một câu ! Sao vậy ta ? Bạn 4 tốt 16 chữ vàng mà ?! Hay ngoài miệng nó nói vậy, chứ trong bụng nó coi Việt như cái từ mà DLV cắp buồi hay xài nên không thèm quở quang, muốn làm gì cứ làm, còn dưới hạ nguồn sống chết mặc kệ "cái đồ nhược tiểu" ?! Mà qua cái vụ xả lũ này, hổng biết hạng tép riu như cắp buồi có thấy được cái nguy cơ Tàu cộng có thể "chơi" Việt không bằng súng đạn làm gì cho tốn kém và mang tiếng, chỉ cần xả lũ là Việt chết ngắt trong cơn đại hồng thủy rồi không ? Trời ơi, xả lũ kết hợp với xả bùn đỏ ở Tân Rai, Nhân Cơ, bô xít, a xít gì đó thì còn gì là Việt !!! Một khi Tàu cộng chơi chiêu đó thì "chiến thuật" bia thịt được phát huy hết hiệu quả phải không cắp buồi, lúc đó thật đúng nghĩa là "chạy tụt quần" vậy....

   Xóa
  21. Quên, lúc đó lớp chạy tụt quần, lớp ở truồng mà chạy mới chính xác chứ ! Nhưng mà với ai hổng có tiền mua nhà với gởi nhà băng bên xứ tư bản giãy chết thôi nghe, còn ai nhờ làm đầy tớ của dân mà có nhà, có tài khoản tiền gởi ở xứ tư bản giãy chết thì vọt lẹ khi còn quần rồi !

   Xóa
  22. "Nguy cơ" là gì ? Là sự kém cỏi (không dám dùng từ ngu dốt) của người đọc mà 0 hiểu ! Nhớ nghe, chỉ là nguy cơ đại hồng thủy.... là Tàu cộng mới "nhá hàng" cho VC biết mà "nhận thức" được cái nguy cơ tiềm tàng.

   Đang bắn bia thịt thì có điện thoại "Anh ơi ! Em van anh, em lạy anh, để từ từ một mặt em bần cùng hóa dân chúng, một mặt em dỗ ngọt dân chúng không phải lo vì đã có Đ lo, mặt khác em làm cho dân chúng ngu ngơ, mụ mị đi với chương trình giáo dục nặng như búa bổ mà chất lượng lại nhẹ như lông hồng khiến dân chúng cắm đầu cắm đit lo kiếm cái ăn, không ai màn tới "quốc sự" hay biên giới, hải đảo thì em giao cho, chứ anh mà làm quá, em chết ngay đã đành mà anh cũng khó lấy hơn đó !" cho nên Tàu cộng "Hảo a ! Hảo a !" mà dừng lại, nhờ vậy mới còn được làm "thủ kho" ở mấy hòn đảo !

   Xóa
  23. Alo là chuyện bình thường, quan trọng là nội dung nói gì khi alo kia, không hiểu điều bình thường đó cũng là kém cỏi (không dám dùng từ ngu xuẩn !). Thôi tới đây đã rõ quá rồi, tầm cỡ DLV tép riu cắp buồi mà so với các ông Nguyễn Cơ Thạch, Trần Quang Cơ... thì còn tệ hơn là gà trụi lông mà so với Công, với Phượng, các ông ấy nói hội nghị Thành Đô là "khế ước" bắt đầu thời kỳ Bắc thuộc lần thứ 5 !? Rõ chưa cắp buồi, về "chuồng" học thêm để lần sau thoát hạng tép riu đi nhé.

   Xóa
 10. Bạn nào quan tâm thì đọc thêm :
  http://www.thanhnien.com.vn/chinh-tri-xa-hoi/moi-nguy-tu-dap-cua-trung-quoc-619900.html

  Trả lờiXóa
 11. dây nữa
  http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/thoi-su-suy-nghi/20151013/an-hoa-dau-nguon/984370.html

  Trả lờiXóa
 12. Há há!!!
  Hóe Hóe!
  Tư nổ lại nói đến cái "Văn bản tuyệt mật Thành Đô" kìa!
  Chúng tao muốn biết cái văn bản đó của tư quá, tư ơi!

  Trả lờiXóa
 13. "BÍ MẬT HỘI NGHỊ THÀNH ĐÔ" LÀ TIN VỊT- LỜI THÚ NHẬN CỦA NGƯỜI TUNG TIN
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/10/bi-mat-hoi-nghi-thanh-o-la-tin-vit-loi.html

  Trả lờiXóa