Thứ Sáu, 7 tháng 4, 2017

Chương 22 (chương cuối). “Vietnam - Why Did We Go” – Dịch “Vì Sao Chúng Ta Đã Đi Việt Nam?”

“Vietnam, Why Did We Go?” Câu chuyện gây sốc về vai trò của “giáo hội” Công giáo trong buổi khởi đầu của Chiến tranh Việt Nam - Hồng y Spellman, Chỉ huy Tuyên úy quân đội Mỹ.
Lời dẫn: Nhân sự kiện bạo loạn chiếm trụ sở UBND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) của nhóm giáo dân mù quáng, chúng ta buộc phải bình tĩnh tìm hiểu ngọn nguồn Ca-tô Rô-ma giáo.
Cuộc tìm kiếm của chúng tôi- Nhóm Biên tập Google.tienlang đã đưa chúng tôi đến với cuốn sách “Vietnam - Why Did We Go” – Dịch “Vì Sao Chúng Ta Đã Đi Việt Nam?” -Tác giả: Avro Manhattan (1914-1990). Người dịch Trần Thanh Lưu. Tác phẩm tuy chủ yếu viết cho người Mỹ nhưng với bạn đọc người Việt, nhất là người Việt trong nước, xin đọc để biết thêm lý do xuyên suốt nhất, lý do “vì sao người Mỹ đã đi” đến nước ta để khởi động một cuộc chiến 20 năm máu lửa trên quê hương mình. Đối với người Mỹ, cho đến hôm nay, không hẳn ai cũng trả lời rốt ráo được câu hỏi vì sao, ngay từ đầu, Mỹ đã tham chiến tại Việt Nam, một quốc gia “đèo heo hút gió”, xa quê hương của họ trọn nửa trái cầu. Ngay cả trong các môi trường đại học và nghiên cứu, không phải trường phái nào cũng đồng ý với nhau khi lý giải nguyên nhân đầu tiên và đích thực của quyết định, mà trong 8 năm sau đó, đã tiêu tốn 584 tỷ Mỹ kim để đưa 9 triệu 200 ngàn quân nhân luân phiên tham chiến và khiến hơn 58,000 thanh niên Mỹ phải bỏ mạng nơi chiến trường. Đồng thời, cũng dội 15 triệu tấn bom và phun hơn 11 triệu gallons chất độc Agent Orange lên toàn cõi Việt Nam. Nhưng quan trọng hơn cả là cuộc chiến tranh Việt Nam nầy, sau đó, đã để lại những hội chứng tâm lý tác động mạnh mẽ không phải chỉ trên chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ mà còn xoáy sâu cả trong đời sống văn hóa của dân tộc Mỹ trong nhiều năm nữa.
Giữa tất cả những nỗ lực và kết quả nghiên cứu để truy tìm nguyên nhân đầu tiên của chiến tranh Việt Nam đó, Avro Manhattan nổi bật lên với một luận điểm ít ai ngờ. Tuy không ngờ nhưng lại có tính thuyết phục cao. Từ góc độ văn hóa, hay chính xác hơn, từ cách tiếp cận chính trị-tôn giáo đan bện nhau, ông đã sưu khảo và tổng hợp các thông tin của nhiều nguồn tài liệu khác nhau để trên cơ sở đó, đi đến một kết luận: Chiến tranh của Mỹ tại Việt Nam chủ yếu là một cuộc chiến tranh tôn giáo dù phần biểu hiện bên ngoài của nó (và các lực lượng tham chiến) có là chính trị, kinh tế hay quân sự.
Nhân việc tìm hiểu về nguồn cơn cuộc bạo loạn chiếm trụ sở UBND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) của nhóm giáo dân mù quáng, và cũng nhân dịp 42 năm Chiến thắng Đế quốc Mỹ xâm lược, hôm nay, Google.tienlang xin trân trọng giới thiệu từng chương cuốn sách “Vietnam - Why Did We Go” – Dịch “Vì Sao Chúng Ta Đã Đi Việt Nam?” (Bản dịch trên trang Sachhiem) để chúng ta thấy câu trả lời cuối cùng của tác giả là: Chính Giáo Hội Ca-tô, và đối tác ngoại giao của nó là Tòa thánh Vatican mới là kẻ xúi giục chính, leo thang và đeo đuổi cuộc xung đột ở Việt Nam. Ngay từ ban đầu những động cơ tôn giáo đã khai mào cho trận thác lũ gây nên bao đau thương tuyệt vọng khôn cùng ở các lục địa châu Á và châu Mỹ. Sự bi thảm của Việt Nam sẽ đi vào lịch sử như là trong những hành vi độc ác của sự liên minh đương thời giữa chính trị và tôn giáo có tổ chức.
Những yếu tố của một bản chất chính trị, ý thức hệ, kinh tế và quân sự không hề đóng vai trò gian ác trong việc mở rộng chiến tranh, mà lại là tôn giáo của cái Giáo Hội Ca-tô mới chính là kẻ chủ mưu. Từ ban đầu vai trò của nó đã được giảm thiểu nếu không nói là được xóa đi. Nhưng những dữ kiện cụ thể lại không thể bị bị chùi rửa dễ dàng được, và đó là điều mà chúng tôi sẽ xem xét kỹ lưỡng dù vắn tắt…
************************

Vì Sao Chúng Ta Đã Đi Việt Nam ?
Trần Thanh Lưu dịch cuốn
“Viet Nam: Why Did We Go?” Tác giả: Avro Manhattan

Chương 22
Thảm Họa Cuối Cùng
Sự Tan Rã Của Cuộc Hợp Tác Việt Mỹ Tại Việt Nam

 Tầm quan trọng đầy tai họa của thỏa thuận bí mật Giáo Hòang John - Hồ Chí Minh  Việc sử dụng tôn giáo của họ để đạt được những mục tiêu chính trị  Mẹ Đồng Trinh Maria đến giúp cho một nước Việt theo chủ nghĩa Mác  Các mô hình của việc khai thác chính trị tôn giáo  Mỹ leo thang quân sự và “gió đổi chiều” của giáo hoàng  Sự hợp tác bí mật giữa Vatican và chủ nghĩa Mác của người Việt  Giáo hội Ca-tô rút khỏi cuộc chiến tranh ở Việt Nam  Tác dụng nghịch của liên minh Vatican Moscow về cuộc chiến tại Việt Nam  Sự kết thúc của một cơn ác mộng Mỹ.

Hiệp ước Giáo hoàng John XXIII-Hồ Chí Minh ban đầu chứa một mưu mẹo qua lại tinh tế của cả hai phía đàm phán. Sau đó nó biến thành một con dao hai lưỡi đe dọa sự ổn định tương lai của Việt Nam và tất cả các nước Đông Nam Á.
Spellman và những kẻ ủng hộ ông đã theo dõi sự phát triển của toàn bộ sự việc với một cảm giác giận dữ bất lực và sĩ nhục ý thức hệ. Cuộc đối thoại của Giáo hoàng mới này với những người Cộng sản đã xâm phạm vào lĩnh vực chính trị thực dụng và đe dọa toàn bộ đại chiến lược của Tổng thống Diệm và các nỗ lực quân sự Mỹ trong khu vực. Sự cay đắng của họ tuy nhiên, sớm được dịu đi do quan cảnh của hàng trăm ngàn giáo dân Ca-tô Bắc Việt chạy trốn thóat một chế độ vô thần. Về lâu dài điều này sẽ có lợi cho chính nghĩa của Diệm.
Sau khi các khe lạch của cuộc di dân đã biến thành một cơn lũ con người thực sự, Giáo Hoàng xuất hiện với một thành tựu vẻ vang của chủ nghĩa xúc động tôn giáo. Ông cầu khẩn Mẹ Đồng Trinh Maria và sau đó đã tự mình long trọng dâng hiến toàn bộ nước Việt cho Bà. Theo cách này thì trong nháy mắt Mẹ Đồng Trinh Maria đã trở thành một nữ vệ nhân chính thức của tòan dân Việt, Bắc lẫn Nam, dù là người Ca-tô hay không, bao gồm cả chính Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Tuy nhiên, Hồ Chí Minh đã có mục tiêu khác để hoan hỉ, khi ông nhìn thấy hàng trăm ngàn dân miền Bắc kéo nhau về phía nam. Như ông đã hình dung trước đó, thay vì giảm thiểu các điều kiện rối loạn ở miền Nam những di dân mới chỉ làm gia tăng sự lộn xộn sẳn có lên gấp trăm lần. Việc di cư, ngòai việc chứng minh một nước cờ khôn ngoan chính trị của Hồ Chí Minh, đã thiết lập một tiền lệ tối quan trọng. Mô hình đã trở thành một công thức thành công được khai thác trong và sau chiến tranh. Sau khi Mỹ rút quân khỏi khu vực, nước Việt Nam thống nhất theo chủ nghĩa Mác đã tạo ra một “làn sóng di cư” từ xúi giục chính trị được các phương tiện truyền thông thế giới đặt tên là "thuyền nhân".
Hàng trăm ngàn người tị nạn này đã được khuyến khích và thậm chí giúp đỡ để "trốn thoát" chủ yếu bằng đường biển. Trong khi hàng ngàn người bị chết đuối, hàng trăm ngàn đã được phương Tây tiếp nhận, phần lớn nhất trở thành khách mời của Hoa Kỳ. Cuộc di cư này trở thành một chiến thắng về lâu dài cho Giáo hội Ca-tô. Sau khi phải chịu một cuộc thất trận tả tơi với sự sụp đổ của Diệm và sau đó của miền Nam Việt Nam, việc nhập khẩu những kẻ di dân Ca-tô vào Mỹ đã giúp tăng cường các đội quân của Giáo Hội để theo đuổi các mục tiêu cuối cùng của mình: để trở thành giáo hội mạnh nhất ở Mỹ.
Trong khi cuộc xung đột giữa hai miền Bắc và Nam đang gia tăng cường độ, sự leo thang trơn trợt đã dẫn tới một sự tham gia toàn diện của quân đội Mỹ. Năm 1963, Giáo hoàng John XXIII, cha đẻ của Công đồng Vatican II, qua đời. Tuy nhiên, như ông đã thiết đặt nó, ông đã mở cửa sổ cho cơn gió đổi chiều. Chẳng bao lâu sau khi ông chết, cơn gió đổi thay này nhanh chóng trở thành một cơn bão thật sự trong khuynh hướng nghiêng về chủ nghĩa Mác trên thế giới.
Người kế vị là Paul VI, chỉ mới một thập kỷ trước đó vì quan điểm tả khuynh đã bị đày khỏi Vatican bởi Pius XII chống Cộng, thậm chí còn đi xa hơn John trong việc nhân nhượng với chủ nghĩa cộng sản. [1] Trong thực tế, ngay sau cuộc bầu cử của ông, trong khi Hoa Kỳ vẫn còn liên lụy rất nhiều vào cuộc xung đột tại Việt Nam, Paul VI đã đưa ra lời đề nghị thăm dò tới Moscow. Sự đề nghị này đã được tác giả cuốn sách này dán nhãn hiệu là Liên minh Vatican-Moscow trong một cuốn sách cùng tên. [2]
Các kết quả chính trị của Liên minh Vatican-Moscow thực ngoạn mục và cụ thể. Đông Âu với đa số giáo dân Ca-tô đã được bình định trong một thời gian rất ngắn trong cuộc đấu tranh của nó giữa Giáo hội Ca-tô và các chế độ cộng sản chuyên chính. Linh mục, giám mục, và hồng y cho đến lúc đó đã bị ngược đãi, bắt bớ, và giam cầm có hệ thống được phóng thích. Giáo đường được mở cửa và giới giáo sĩ và nhà nước bắt đầu hợp tác. Trước sự ngạc nhiên thất vọng của Mỹ, kẻ đã tiến hành chiến tranh lạnh mạnh mẽ của mình chống lại Xô Viết và các nước chư hầu của nó, hai kẻ thù không đội trời chung cũ bây giờ lại bắt đầu hợp tác chưa từng thấy.
Tại châu Âu ảnh hưởng của Liên minh Vatican-Moscow đã là ngoạn mục, nhưng ở châu Á thì sự thận trọng lại được thi hành. Ở đó, trong khi Mỹ đang leo thang một cuộc chiến tranh ngày càng dã man, Giáo hội Ca-tô lại bắt đầu rút lui âm thầm khi có thể, cố gắng tránh đưa ra bất kỳ cú sốc chính thức nào với đối tác ý thức hệ Mỹ của mình. Không chỉ nó phải tránh làm mất lòng Mỹ, nhưng cũng không để xúc phạm đến lòng yêu nước nhạy cảm của giáo dân Ca-tô Mỹ vốn đã hỗ trợ chiến tranh Việt Nam. Nhiều người trong số họ đã làm như vậy với niềm tin rằng không chỉ đất nước của họ ủng hộ nó, mà còn có cả Giáo Hội của họ, bận tâm đối phó với hiện thân của quỷ dữ, chủ ngĩa cộng sản thế giới.
Quá trình co rút của Giáo Hội thực tinh tế và khó nhận thấy, khác với điều nó đã thể hiện ở châu Âu. Nó khó nhận thấy cũng vì Giáo Hội Mỹ còn đang chính thức hỗ trợ cuộc chiến tranh cứ như là sự hợp tác cũ giữa Vatican-Hoa Kỳ vẫn còn đang hoạt động.
Ấn tượng chung này đã được bồi dưỡng hàng ngày bởi các chuyến đi vào mặt trận Việt Nam thường xuyên và quảng bá rộng rãi của Tổng Tuyên Úy của lực lượng vũ trang Mỹ, Hồng y Spellman. Mặc dù là persona non grata (kẻ bị khước từ) tại Vatican, ông vẫn là một người ủng hộ nhiệt tình cuộc chiến và hành động như thể Giáo Hoàng Pius XII vẫn còn đang tiến hành cuộc chiến tranh lạnh với anh em nhà Dulles.
Sự lạnh nhạt của Liên minh Vatican-Hoa Kỳ, bất chấp những nỗ lực của Hồng y Spellman, cuối cùng trở nên hiển nhiên ngay cả đối với Ngũ Giác Đài. Khi khỏang trống chính trị tại Việt Nam trở thành ngày càng cảm nhận ở mọi cấp độ, áp lực quân sự đã được thay thế để lấp đầy khoảng trống đó. Nếu cuộc thánh chiến chống cộng Vatican-Hoa Kỳ bị suy yếu bởi gió xoay chiều của Giáo hoàng John XXIII, thái độ của Giáo hoàng Paul VI đã giáng đòn cuối cùng cho sự tồn tại của nó. Do đó, chính sách mới của Vatican đã trở thành một đóng góp lớn cho sự thất bại cuối cùng của Mỹ trong khu vực đó.
Với vụ ám sát Diệm và sự sụp đổ của chế độ của ông ta; tuy giáo dân Ca-tô ở cả Việt Nam và ở Mỹ, tiếp tục hỗ trợ việc tiến hành chiến tranh, họ đã không còn là một yếu tố chính trong cuộc chiến.
Năm 1964, sau khi loại bỏ Diệm, Việt Nam được lãnh đạo bởi các tổng thống, các tướng lĩnh quá tồi tệ và một mớ tạp nham biến chất của những con rối chính trị-quân sự nhảy múa theo điệu kèn hoang mang và bối rối hơn bao giờ hết của chính quyền Mỹ.
Sau khi Kennedy gởi mở màn 16.000 quân đầu tiên vào Việt Nam, Mỹ trượt nhanh chóng vào vực thẳm. Năm 1965 Tổng thống Johnson đã bất cẩn vượt quá "giới hạn cố vấn" vong mạng để viện trợ quân sự và ủy quyền một cuộc leo thang từng bước chống lại Bắc Việt – khởi đầu của một cuộc chiến tranh tòan diện.

Giáo hoàng Paul VI chào mừng Tổng thống Liên Xô Podgorny tại Vatican Ngày 30 tháng 1 năm 1967. Đây là cuộc gặp mặt đầu tiên được tổ chức giữa Giáo hoàng và một quốc trưởng của nhà nước Nga Cộng sản. Cuộc diện kiến đưa đến đỉnh điểm chính sách mới của Paul VI cho sự hợp tác tòan diện với Liên Xô và các nước chư hầu cộng sản Đông Âu. Kết quả của chính sách này nhanh chóng được nhìn thấy ở Ba Lan, Rumania và Hungary. Các giáo sĩ ở những nước ấy trước đây bị ngược đãi đã được phóng thich và các sinh họat tôn giáo đã được cho phép một phần. Như thế Paul VI là cha đẻ của Liên minh Vatican-Moscow, đã làm suy yếu chiến lược chống Nga của Mỹ ở châu Âu và châu Á. Liên minh này đã trở thành một yếu tố quan trọng trong sự bại trận cuối cùng của Mỹ tại Việt Nam.
Sau khi dựng lên các cuộc không tập kinh hòang chống lại miền Bắc Cộng sản, Mỹ gởi một số lượng tăng dần quân chiến đấu vào các cuộc chiến diện địa mà nó đã cố tránh một vài năm trước bằng cách hỗ trợ một nhà độc tài Ca-tô ở miền Nam nước Việt vừa mới bị chia cắt theo lời khuyên của các bộ phận vận động hành lang Ca-tô ở Washington. Giáo hoàng Paul VI cuối cùng qua đời vào năm 1978, chỉ một năm sau khi Việt Nam đã trở thành một quốc gia thống nhất theo chủ nghĩa Mác, các chương của Liên minh Vatican-Washington-Việt Nam đã chính thức đóng lại.
Cùng năm đó một Giáo hoàng mới, công kênh từ Ba Lan, một quốc gia Cộng sản và một chư hầu của Xô Viết đã tiếp nối ông (1978). Giáo hoàng mới, John Paul II, liền bắt đầu một chính sách lững lơ đối với Liên Xô và chủ nghĩa cộng sản thế giới. Ông đã đở đầu cho một loại chủ nghĩa cấp tiến mơ hồ, tuy tách khỏi chủ nghĩa của Liên Xô, nhưng vẫn khuyến khích công khai tình trạng bất ổn xã hội và xung đột ý thức hệ ở cả phương Tây và phương Đông. Sự bất ổn và cuộc cách mạng trong nước Ba Lan Cộng sản và tại Trung Mỹ là những ví dụ nổi bật nhất về chính sách của ông.
Trong khi đó lịch sử của thảm kịch Việt Nam chấm dứt khi quốc gia Mác-xít mới, nước Cộng Hòa Nhân Dân Việt Nam Thống Nhất, đã ra đời và xoay như là một vệ tinh Đỏ theo quỹ đạo của những nước khổng lồ châu Á vĩ đại, Liên Xô và Trung Quốc Mác-xít.
Tuy nhiên đối với Mỹ, những hậu quả cay đắng của một thất bại quân sự không tưởng tượng nổi đã trở thành một sự sỉ nhục quốc gia chưa từng có kể từ cuộc Chiến tranh giành độc lập. Một lời nhắc nhở đúng lúc đối với nước Mỹ vẫn còn trẻ và đầy lý tưởng rằng con đại bàng của mình, như là một biểu tượng của sức mạnh quốc gia, nên tránh cái gương tham tàn huyền thoại của những con đại bàng đế quốc của các siêu cường lớn ngày xưa. [3] Thay vào đó, trong tương lai nó nên đồng hóa mình với chim bồ câu huyền thoại, như là kẻ mang lại và gìn giữ hòa bình. [4]
Bởi xem thường lời dạy của các bậc tổ tiên lập quốc để phát huy tính thận trọng tối đa khi đương đầu với các vấn đề thế giới, Mỹ đã bị lôi kéo vào những cuộc phiêu lưu bất hạnh không thể đoán trước và thiên tai không lường trước được.
Bởi bỏ qua những châm ngôn của học thuyết Monroe, nó đã xâm phạm vào bãi cát lún quân sự của cuộc xung đột châu Á, và đã bị cuốn hút vào trong vòng xoáy của một cơn lốc quân sự chính trị lớn toàn cầu mà nó đã không hề ngờ, lần đầu tiên tại Hàn Quốc trong những năm ‘50s, và sau đó ở Đông Dương trong những năm ‘60s và ‘70s.
Điều này nó đã phạm một cách miễn cưỡng, thậm chí thiếu thận trọng, trong việc theo đuổi một con vật huyền thọai không bắt được. Sự cổ võ của những người bạn đồng minh vụ lợi xúi giục nó chạy theo cuộc đuổi bắt. Đầu xỏ trong số này là Giáo hội Ca-tô, đã có quyết tâm từ cuối Thế Chiến Thứ Hai để thúc đẩy các mưu đồ tôn giáo và ý thức hệ của chủ nghĩa bành trướng riêng của mình lồng trong sự trỗi dậy của sức mạnh chính trị của Hoa Kỳ.
Sự thiếu thận trọng của một siêu cường mạnh mẽ như Mỹ, phối hợp với một lính thánh chiến hung hãn như Giáo hội Ca-tô sẽ mang lại không phải là những giấc mơ, mà những cơn ác mộng như nó đã từng làm trong quá khứ cổ xưa và gần đây. Và trong trường hợp thảm kịch Việt Nam cơn ác mộng đã trở thành cuộc phiêu lưu chính trị, quân sự bất hạnh bầm dập nhất mà nước Mỹ trãi qua kể từ cuộc Nội chiến Hoa Kỳ. Một bài học và một lời cảnh báo.


Ghi Chú Cuối Chương:
1. Xem THE VATICAN MOSCOW WASHINGTON ALLIANCE (Liên Minh Vatican Moscow Washington), của tác giả, Chick Publications, 1982
2. Xem THE VATICAN MOSCOW ALLIANCE (Liên Minh Vatican Moscow) của tác giả, Ralston-Pilot Inc, Los Angeles, 1977
3. Benjamin Franklin đã ước muốn lấy gà tây chứ không phải là đại bàng làm biểu tượng quốc gia của Hoa Kỳ. Khi được hỏi lý do, ông trả lời rằng ông coi đại bàng là "một con chim của tánh xấu đạo đức" vì nó sống "bằng cách bất lương và trộm cướp".
4. Chim đại bàng là biểu tượng của các đế quốc La Mã, Napoleon, Nga, Áo-Hung, và các đế quốc khác, đã trở thành đặc trưng của chủ nghĩa bành trướng lãnh thổ và quân sự của họ.

Tác giả: Avro Manhattan
Người Dịch: Trần Thanh-Lưu
HẾT
======================

111 nhận xét:

 1. Cựu Chiến binhlúc 08:37 7 tháng 4, 2017

  Loạt bài này trên Google.tienlang sẽ là loạt sấm rền vang tại Lộc Hà và tại Hà Tĩnh- Nghệ An nói chung.
  Bởi cả cán bộ chính quyền lẫn giáo dân và nhân dân nói chung sẽ hiểu bản chất của Catogiao, bản chất của Vatican.
  Từ sự hiểu biết này, cả xã hội VN sẽ cô lập những kẻ cuồng tín ở Lộc Hà, Hà Tĩnh và ở Nghệ An.
  Loạt bài này cũng sẽ cung cấp cho những người thực thi pháp luật ở Nghệ- Tĩnh vũ khí sắc bén trong đấu tranh chống bạo loạn, lập lại yên bình cho quê hương.
  Cảm ơn các bạn trẻ GGTL!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CS về bản chất cũng là 1 tôn giáo với thánh kinh là duy vật biện chứng và thiên đàng là CNCS. Do đó, mâu thuẫn đối kháng với tất cả các tôn giáo khác là điều hiển nhiên. Đức chúa trời là CácMác, các vị thánh thì nhiều như quân Nguyên : Lê Nin, Mao.... Chủ chăn là các Đảng viên...

   Xóa
  2. Lại anh bợn ngụy Nặc Danh (với tùm lum tên giả) con cháu Thằng Diệm nài. Tôi cần yêu cầu bạn minh bạch 1 điều là bà già bạn có phải ngày xưa đi làm đĩ cho Mỹ đẻ con lai hay không. Tôi nghe dân đồn như thế. Tôi nghe internet người ta nói như thế trên Google, trên Youtube, trên Phây Búc. Internet nói chắc là thật rồi còn gì. Không có lửa sao có khói, phỏng.

   Chẳng phải Việt Tân các bợn hay đòi phải minh bạch hoá cái này cái kia hay sao. Minh bạch là tốt . Như các bợn hay đòi phải minh bạch cái hợp đồng Thành Đô khỉ gió gì đấy, gọi là sẽ nhập TQ vào VN năm 2020 (hehe). Các bợn bịa ra rồi đòi minh bạch. Giờ điều bợn cần làm là minh bạch chuyện con mẹ nhà bạn có phải đi làm đĩ cho lính Mỹ đẻ con lai hay không, đó là mới là chuyện quan trọng quốc gia đại sự.

   Xóa
  3. Chả sấm rền gì đâu bác ơi. Em dự là mấy tộc trưởng của mấy họ toàn tòng sẽ ra công văn đề nghị cấm toàn thể họ hàng thân tộc 10 đời trong và ngoài nước coi sachhiem.net voi GGTL giống như nhà Lê Văn vừa rồi cấm coi VTV. Họ sợ công khai minh bạch thấy mồ, những tin bài giúp mở mắt người ta thế này mà để con cháu trong nhà xem được thì còn mặt mũi nào nữa. Giống y như hồi xưa chúa bố tức điên lên vì ông Adam và bà Eve ăn trái thần mà mở mắt biết được điều thiện, điều ác, và biết xấu hổ vì trước đó chúa bố không mặc quần áo cho họ.

   Xóa
 2. Để tất cả các nhận xét không bị "loãng",nếu được tôi đề nghị BBT G.TL nên để các độc giả chỉ có thể đăng nhận xét của mình ở chương 22 cho tiện các ý kiến được liên tục.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo tôi thì đề xuất của bạn Nặc danh08:44 7 tháng 4, 2017 cũng có lý.
   Tuy vậy, mỗi chương là một nội dung khác nhau nên ai thích gửi còm ở chương nào thì tùy ý thích của họ.

   Nhưng những nhận xét về cả cuốn sách thì nên gửi tại chương cuối này.

   Xóa
 3. Cậu XYZ viết:
  " Thêm: Loạt bài đăng sau bài này về Kitô giáo và chiến tranh xâm lược Việt Nam cần thiết nhưng quá dài. Chỉ cần chọn một bài tiêu biểu hoặc dựa vào nhiều chương để viết một bài, cần thiết kèm đường link để minh chứng. Làm hơi ẩu. Đừng thấy Sachiem.net họ làm sao thì ta làm vậy. Vai trò, tầm vóc giưa họ với ta nó vời vợi thấp cao về con người, về nhiệm vụ. Hình như chặt to, kho mặn là bản chất của chị Hoàng Minh Tâm. Tiếc!"
  ======
  Cậu XYZ thì vẫn thế, đâm bị thóc chọc bị gạo!
  Không phải các bạn chủ trang bắt chước sachhiem mà đây là 1 cuốn sách nổi tiếng của một người nổi tiếng là ông Avro Manhattan. Nội dung cuốn sách đưa ra những phân tích- kết luận mà ngay nhiều người Mỹ cũng bị sock.
  Chính vì vậy, với tư cách là trang web MANG SỰ THẬT ĐẾN CÔNG CHÚNG thì các bạn trẻ buộc phải đăng nguyên văn, trung thành với bản gốc qua lời dịch của Trần Thanh Lưu. Không thể thêm bớt, cắt xén.

  Đó là cách làm khoa học của GGTL.
  Cậu muốn đánh giá nhận xét về cuốn sách đó thì việc đầu tiên là phải đọc từ chương đầu đến chương 22 chứ lướt qua vài dòng rồi lười, phán bừa như vậy thì chính cậu mới là ẩu đấy!

  Trả lờiXóa
 4. Việt Nam nên cho nhiều dân hồi giáo nhập cư để cân bằng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bệnh liên tưởng của tôi quá phong phú rồi, cứ mỗi lần thấy bản mặt chó Việt Tân quen thuộc của bạn trong này thì tôi lại chợt hoài niệm nghĩ đến thằng giáo gian ngụy nô Ngô Đình Diệm của Mỹ và Kato Ma Giáo, thằng Diệm ngu bán nước, Diệm nô phản bội đất nước, phản bội dân tộc, bán rẻ nhân dân, tàn ác thảm sát, đốt phá chùa chiền, giết người đốt chùa, lê máy chém khắp nơi .

   Câu hỏi thắc mắc khách cmn quan của tôi là vì sao bạn và đám dư đảng ngụy quyền Việt Tân bán nước chó vàng bán nước cũng là "người" nhưng lại hay sủa tiếng chó và la liếm khắp nơi? Vì sao thế? Vì thức ăn mà đi sủa thuê cắn mướn như thế thì hèn bỏ mịa, nhục nhã dường nào.

   Xóa
  2. Thằng điên!!! !

   Xóa
  3. Cứ lâu lâu có đứa vào đánh rắm một phát, thế là các bạn la um lên : ố là la, thối quá, thối quá!

   Xóa
  4. "thằng Diệm, ngụy nô Ngô Đình Diệm"--> Cụ/tổng thống/chí sĩ Ngô Đình Diệm
   "ngụy"--> chế độ VNCH
   "mặt chó Việt Tân"--> đảng viên/thành viên của Việt Tân
   "Kato Ma Giáo"--> đạo Ki-tô, đạo Cơ-đốc, đạo Thiên Chúa

   Bạn trẻ trâu Ồ lá la không nên thù dai, chửi bậy làm mất tính nghiêm túc của bờ-lốc. Thân mến!

   Xóa
  5. Đấy, thấy chưa, ngụy chó vàng bán nước bị vạch mặt ngay đấy thôi, sau khi bị vạch mặt chó cờ cứt vàng thì luôn luôn giẫy đành đạch lên sủa dại.

   Bạn ngụy việt tân rận ba que ngụy nô con cháu thằng Diệm Việt Tân TheGioi7x xuyên tạc lịch sử này. Bạn chỉ là thằng ngụy già. Nếu bạn nghĩ chúng tôi đang muốn giết chết bạn mà không cần binh đao thì bạn ...... đúng rồi đấy, hè hè.

   Bao giờ bạn còn chưa lên cơn bệnh chết, chưa trút hơi thở cuối cùng thì chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục đánh đập thằng Diệm ngụy nô nhà bạn ngụy nô tài. Thằng nô tài Ngô Đình Diệm. Chó hoang Ngô Đình Diệm. Thằng mà truyện tranh thời Cụ Hồ vẽ thành ảnh con chó có đuôi 4 chân đấy. Cho đến khi nào bạn chết thì thôi. Vì vậy bạn nếu không muốn thằng Diệm thần tượng của bạn bị đánh đập nữa thì bạn nên tự sát, bạn cần phải chết, không có cách nào khác. Nếu bạn nghĩ hội đập chó chúng tôi đang bức tử, ép chết bạn thì bạn ...... nghĩ đúng rồi đấy. Bạn là 1 chú chó cần bị làm thịt và biến mất trên thế gian này.

   Xóa
  6. Mỹ giết ngụy như giết chó. Đó là sự thật lịch sử.

   Xóa
 5. Mỹ vừa đánh Syria. Cách vài năm đánh người 1 lần. Lần nào cũng có lý do chính đáng. Lý do chính đáng lần này là chống VK hóa học, chống khủng bố (trong khi Syria đang đánh nhau với khủng bố), bảo vệ trẻ em. Ông Trâm cũng như bao TT khác của Mỹ, không có gì khác. Mỹ khác các nước tư bản khác ở chỗ đây là một nước tư bản lái súng. Quốc gia họ được vận hành từ một nhóm lợi ích lái súng hùng mạnh. Không 1 TT nào cãi lại được hay chống lại, đi nghịch lại được hệ thống vận hành này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "ông Trâm"--> ông tổng thống Trump/Tờ-rum

   Mỹ là sen đầm quấc tế, thèng nào tinh tướng, vi phạm nhân quyền, thù dai, dung túng Cộng Sản là Mỹ 'quoánh' cho nhừ xương.

   Xóa
  2. Nếu là lính ngụy tốt, đã biết sai, biết hối hận, thì ai nói làm gì, ai cũng tôn trọng. Còn lính ngụy già đã gây tội ác lại còn vẫn láo, chưa biết sai, chưa nhận tội, chưa biết hối cải, thì chết là vừa, bạn sẽ chết như 1 con vật thôi. Chết theo cách không ai để ý, chẳng ai quan tâm. Chết cô độc, chết lặng lẽ nơi đất khách quê người ăn nhờ ở đậu, chẳng ai biết, chẳng ai hay, không ai quan tâm để ý. Ít ra thằng Diệm còn được đám ma linh đình sau khi bị ông chủ nhà Bu Mỹ giết để thay người.

   Xóa
 6. Cái này có trên SH hay Giao Điểm hình như cũng lâu rồi.
  Nói chung nhà nước không lạ gì bản chất của đám người chọn Abraham làm tổ phụ cả (vào nhà thờ thì chuyên nghe chuyện trời ơi bên xứ Judea từ mấy nghìn năm, chứ không hề có lịch sử dân tộc mình bao giờ). Chỉ có điều chính quyền muốn ổn định xã hội, nên cũng chả muốn có đấu tranh nội bộ đất nước (em nói thật là chắc cả đấu tranh giai cấp thì chắc nhà nước mình cũng ớn rồi, dù sách học chính trị hình như vẫn đề cập), đoàn kết nhân dân, yên ổn làm kinh tế cho mạnh là tốt nhất.
  Tuy nhiên, nói gì thì nói, dân trí càng cao càng tốt cho dân chủ và càng nhanh chóng tiêu diệt sự u mê tôn giáo. Ủng hộ mạnh trang GGTL đăng bài này. Các bạn có số người theo dõi đông, việc đăng bài thế này có ảnh hưởng tốt đến dân trí đấy ạ.

  Trả lờiXóa
 7. Liên minh ma quỷ VATICAN-Mỹ vẫn hiên hữu .

  Mỹ bình thường hoá với Cu Ba có sự " tham gia " của Vatican.

  Bộ ngoại giao Mỹ vinh danh mười hai phụ nữ toàn cầu về " thành tích" đấu tranh cho nhân quyền này nọ,trong đó có Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ở Việt Nam,kẻ theo Việt Tân ma chống đối chính quyền quyết liệt hiện đang bị bắt giữ.Đồng thời cùng thời điểm giáo dân ở Hà Tĩnh và một số nơi khác nổi lên biểu tình trái pháp luật,gây rối,thách thức chính quyền .

  Mỹ và Vatican xem ra phối hợp ăn ý,kẻ tung người hứng nhằm mục đích gì đây?

  Chiến tranh Mỹ gây ra với Việt Nam có bà tay đen tối của Vatican. Tuy Mỹ thua trong cuộc chiến nhưng âm mưu của Vatican và Mỹ với Việt Nam vẫn không thay đổi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Mỹ và Vatican xem ra phối hợp ăn ý,kẻ tung người hứng nhằm mục đích gì đây?" Mỹ chỉ có một mục đích duy nhất là đập tan Cộng Sản,giải thể Việt Cộng.Chơi với Mỹ thì phải chấp nhận điều đấy bằng cách phải đa nguyên,đa đảng.

   "Mỹ thua" mà sao Mỹ không đền bù chiến tranh cho VN được 1 đồng xu kẽm dể ăn cà-rem mặc dù Mỹ đã ném bom B52 suốt 12 ngày đêm khiến thủ đô Hà Nội tan nát, tanh bành như cái mẻ sành?
   Bảo "Mỹ thua" là từ ngữ tuyên truyền để ta tự sướng trong nhà và tự an ủi nhau thôi, bạn Hương ạ.

   Xóa
  2. Bạn Nặc nói thế này không đúng lúc cho lắm, vì anh Trump ngay lúc này đang nắm tay anh Tập, bạn có dám nói là anh Trump mới bảo anh Tập là tui chỉ muốn đập tan CS? Mỹ là nước thực dụng, cái gì có lợi thì làm, chứ có ý thức hệ quái gì đâu.
   Mà Mỹ không thua thật bạn ạ. Chúng chỉ sợ quá rút về nước thôi. Sợ CS 1 thì sợ đồng minh ăn hại 10.

   Xóa
  3. Bệnh liên tưởng của tôi quá phong phú rồi, cứ mỗi lần thấy bản mặt chó nặc nô Việt Tân quen thuộc của bạn trong này thì tôi lại chợt hoài niệm nghĩ đến thằng chó ngụy nô Ngô Đình Diệm Cato Ma Giáo, thằng Diệm ngu bán nước, Diệm nô phản bội đất nước, phản bội dân tộc, bán rẻ nhân dân, tàn ác thảm sát, đốt phá chùa chiền, giết người đốt chùa, lê máy chém khắp nơi .

   Câu hỏi thắc mắc khách cmn quan của tôi là vì sao bạn và đám dư đảng ngụy quyền Việt Tân bán nước chó vàng bán nước cũng là "người" nhưng lại hay sủa tiếng chó và la liếm khắp nơi? Vì sao thế? Vì thức ăn mà đi sủa thuê cắn mướn như thế thì hèn bỏ mịa, nhục nhã dường nào.

   Xóa
  4. Với trên 9 triệu lượt lính tham chiến , dùng cả tới chất độc hoá học,tiêu tốn tới gần 500 tỷ đô la,mất mạng gần 60.000 quân mà cuối cùng vẫn phải cút về nước thì gọi là gì? Không thua thì thắng với ai?

   Đa nguyên đa đảng để nội chiến tạo cơ hội cho Mỹ và nước khác nhẩy vào sao. Chỉ có kẻ ngu mới dại vậy.

   Xóa
  5. Chất độc hóa học nào vậy bạn? Chắc là chất độc da cam hở? Vậy sao kiện ko thắng? 500 tỷ đô la dùng để đối chọi 1000 tỷ của Tàu và Nga đấy.

   Xóa
  6. Ồ lại là ông bạn ngụy già giáo gian ngụy nô Việt Tân 4rum Thế Giới 7x con cháu thằng Diệm đây mà. Tôi nghe nói bạn là thằng Việt Tân bên phố rùm TheGioi7x năm nào phải không.

   Tôi còn nghe nói bạn có người mẹ từng làm nô lệ tình dục cho lính Mỹ trước 75 phải không, bị bọn Tây đen và lính Mỹ da đen ủn ủn đẻ con lai. Thế bạn có phải là con lai Mỹ hay không? Bố bạn là ai? Mỹ hay Việt?

   Sao bạn không đi lao động lương thiện như mấy thằng cu li ba que ở bên Tây, trái lại đi làm khủng bố Việt Tân? Chán lao động cắt cỏ, giũa móng tay móng chưng, làm cu li lao động tay chân nên bỏ đi làm khủng bố? Bơ thừa sữa cặn của Việt Tân bố thí ngon không, sướng không?

   Nếu bạn là 1 thằng ngụy già đang bị bệnh đau tim thì bạn mau tức chết mẹ nó đi cho đỡ nhục, nhé. Để tôi sai mấy con chó nhà leo lên ỉa lên mộ bạn, nhóa.

   Xóa
  7. Đội chọc ngụylúc 11:21 8 tháng 4, 2017

   Bợn ngụy già thân mến, cố ý nói "đểu" nhưng lại ngu dốt và tỏ ra nguy hiểm và cho thấy không hiểu nhiều tình hình trong nước thì chắc là bợn rồi. Các bạn hồi xưa thảm sát gây tội ác với đồng bào ruột thịt, vì vậy đồng bào ruột thịt mới chửi các bạn xưa nay.

   Thế mà các bạn không biết nhục còn dám bảo không được nói nặng đồng bào ruột thừa, không được gọi đồng bào ruột thừa bằng cái tên đúng bản chất ngụy của các bạn ngụy. Thế ngày xưa các bạn thảm sát đồng bào ruột thịt, lùa đồng bào ruột thịt xuống mương bắn, rải chất độc da cam vào đồng bào ruột thịt, thì sao?

   Các bạn đã đền tội ác chưa? Cách mạng và nhân dân ta đã nhân đạo khoan hồng tha tội cho các bạn, thì các bạn cũng nên biết điều, biết nhục nhã tí đi.

   Bạn khốn nạn đến thế thì bạn chết là đúng. Bạn sắp chết là đúng. Chết như thằng Diệm. Chết như 1 con cẩu tặc.

   Bạn chết là điều hợp lý hợp tình logic . Thông thường khi đã lôgic thì cái chết của bạn sẽ xảy ra, sắp xảy ra. Nếu bạn cố lê lết sống thì phải nghe mọi người sỉ nhục, lăng mạ, nhục mạ, đánh đập thằng ngụy Ngô Đình Diệm của bạn. Kiểu nào cũng là địa ngục đối với bạn. Chúng tôi rất vui vẻ đem địa ngục đến cho bạn. Cứ dằn vặt mà sống trong địa ngục a tì hoặc là mau chết để giải thoát, nhá.

   Xóa
  8. Chọc ngụy chólúc 12:48 9 tháng 4, 2017

   Này chó Nặc, bợn phủ nhận cả chất độc da cam thì bạn quá đáng tởm lợm lắm rồi đó nghen. Ngày xưa Mỹ bắt lính bạn như bắt chó, bắt bợn đi làm lính ngụy đỡ đạn cho họ, đáng lẽ bợn phải thù Mỹ mới phải, ngược lại bạn biến thành 1 thằng nô lệ miễn phí, đi bợ Mỹ như chó bợ chủ.

   Bợn đang làm nhục chính mình đới. Bợn đang làm nhục thằng Diệm nhà bạn đới. Đâu phải vô duyên vô cơ người ta bỗng dưng ghê tởm bợn khắp nơi. Đâu phải chỉ có blog này bợn mới bị ghê tởm, đúng hôn? Bợn đi đâu cũng bị xua đuổi như chó, trừ các diễn đàn chó vàng bán nước tôn sùng thằng tội đồ dân tộc Ngô Đình Điếm, đúng hôn?

   Vâng Mỹ làm gì cũng đúng, đánh ai cũng phải. Với góc nhìn của chó thì chủ của nó làm gì mà chả đúng, phỏng. Đổ vũ khí hóa học, chất độc da cam lên người dân vô tội, đàn bà con nít, cũng đúng nốt. Sủa hùa theo chủ là nghề của chó săn, chó nhà. Bợn là chó loại gì thế?

   Xóa
 8. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 14:35 7 tháng 4, 2017

  4 giờ 30 sáng nay ngủ dậy tôi vô G TL thấy bài này chưa có ai gửi còm, đọc thử một đoạn đã ngán vì người chuyển ngữ sang tiếng Việt có chỗ đọc không chạy, phải dừng lại suy nghĩ mới hiểu ý câu văn. Sau biết còn tới 21 chương nữa, tôi dừng hẳn, vì không đọc nổi, một phàn mắt mũi người già, một phần cũng hiểu chuyện đạo Thiên chúa gắn liền, là công cụ phục vụ đế quốc xâm lược Việt Nam từ thời Nhà Nguyễn kia.
  Anh XYZ nói dài có lẽ cùng tâm trạng người già như tôi? Sao mỗi khi anh XYZ nói ra không bạn này thì có bạn khác "cự" anh ấy nhỉ? Dù sao góp ý của anh XYZ các bạn quản trị trang G TL cũng nên lắng nghe, coi có gì cần điều chỉnh cho hay hơn chứ ạ? Làm báo luôn phải lắng nghe độc giả thì mới bổ sung điều cần có, hoàn thiện công việc được.
  Tôi tin các cô Hương Lan, Minh Tâm,...là người biết cầu thị.

  Tôi thì "ước" 2 điều:
  1. Có cần đưa phần giới thiệu vào mỗi chương như vầy không? Có ai đọc chương 22 xong, đọc chương 21, 20...họ đọc lại phần giới thiệu nữa chăng?
  2. Nếu Ban biên tập tóm tắt nội dung cả cuốn sách gọn lại những điểm chính yếu, chắc đọc giả sẽ "siêng" đọc hơn là để dài lê thê như thế.
  Bên cạnh đó kèm link cả cuốn sách để các nhà "nghiên cứu" cần xem "bản gốc" cũng thỏa mãn cho họ khỏi mất công tìm kiếm.

  Đây là ý kiến của một độc giả lớn tuổi, dù có "đơn độc" suy nghĩ như vậy, thiết nghĩ cũng có ích cho Ban biên tập G TL? Dù sao, đây cũng là lời góp ý chân tình...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác này nói chuyện buồn cười quá.
   1. Đọc sách thì phải đọc từ tập đầu đến tập cuối chứ? Sao lại đọc từ tập 22 rồi 21, 20?
   2- Chắc chủ nhà để Lời dẫn ở tất cả các tập là để cho những người như bác đấy, đọc lõm bõm, chả theo quy củ nào và lỡ bấm link và đọc tập 7 đầu tiên, nếu không có Lời dẫn thì lại đau đầu chả biết cái bài này do ai viết;

   3- Bác già rồi nên chả ai ép bác đọc cả 22 chương; Ngay người còn trẻ cũng không thể đọc một lúc cả 22 chương. Nhưng nếu đã không đọc thì chém gió cái gì?
   Cái gì cũng nghĩ mình già, từng trải, đã biết hết mọi vấn đề, không cần đọc sách nữa sao? Cuốn sách từng khiến nước Mỹ bị sốc cũng không khiến ông quan tâm hay sao?

   4. Đúng là không đọc nên chém gió tào lao rằng thì là các nhà "nghiên cứu" cần xem "bản gốc", trong khi đó, tại đây đều có link bản gốc đó, ông có đọc không?
   Link chương 7 đây: http://sachhiem.net/SACHNGOAI/Ydidwego_files/Chapter7.htm

   Xóa
 9. NGƯỜI ĐẤT THÉP:18:27 5 tháng 4, 2017

  Ngày mai là ngày giỗ tổ (Vua Hùng) chung của người dân Việt, bất luận người theo Quốc gia (VNCH) hay Cộng sản, ai cũng đều hướng về Tổ tiên.
  Tôi đề nghị các còm sĩ trong ngày mai đừng dùng lời lẽ thù địch, chửi bới nhau trên Google.tienlang, có được không? Được như vậy, anh linh Quốc tổ đỡ đau lòng, trong ngày kỵ húy, con cháu một bọc sinh ra bớt thù hận nhau...

  .......................
  Thấy còm bác Thép có ý nghĩa nên úp lại đây. Bác Thép thật chí lí : Mọi người dù là người Việt Quốc gia VNCH hay người Việt Cộng sản cũng nên bớt hận thù, không chửi nhau trong ngày Quốc tổ vua Hùng, các bác ạ. Hãy cùng hòa giải ít ra trong 1 ngày Giỗ Tổ để cùng hướng về Tổ tiên, nhé các bác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hòa giải giả vờ 1 ngày rồi 364 ngày còn lại đánh nhau chí chóe thì có ý nghĩa gì đâu nhỉ? Cũng giống tôn vinh phụ nữ ngày 8/3 rồi còn lại thì vẫn phân biệt đối xử với họ thì có ra cái gì.
   Mà nói thật là mấy vị lờ mờ không coi vua Hùng là tổ đâu ạ. Trong đầu họ chỉ có Abraham thôi.

   Xóa
  2. Cảnh báo! Còm của ND 15:31 là còm của thằng Long tinh Kỳ mò vào chơi trò ba que xỏ lá, phân hóa.

   Xóa
  3. Hí hí tớ cũng rứa, cứ thấy thằng giáo gian này là nghĩ ngay đến thằng giáo gian Ngô Đình Diệm ngụy tặc ba que. Chả hiểu vì sao thế nữa.

   Xóa
  4. Nếu là lính ngụy tốt, đã biết sai, biết hối hận, thì ai nói làm gì, ai cũng tôn trọng. Còn lính ngụy già đã gây tội ác lại còn vẫn láo, chưa biết sai, chưa nhận tội, chưa biết hối cải, thì chết là vừa, nó sẽ chết như 1 con vật thôi. Không ai để ý, chẳng ai quan tâm. Chết cô độc, chết lặng lẽ nơi đất khách quê người ăn nhờ ở đậu, chẳng ai biết, chẳng ai hay, không ai quan tâm để ý. Ít ra thằng Diệm còn được đám ma linh đình sau khi bị ông chủ nhà Bu Mỹ giết để thay người.

   Xóa
  5. Cũng vì câu cào bằng này mà ông Thép bị ném đá tơi bời bên kia. Vác sang đây kích động làm gì hử thằng Vẹt Tân con cháu thằng diệm kia?

   Xóa
  6. BÀI HỌC SÂU SẮC TỪ CHUYỆN VUA HÙNG KÉN RỂ
   - Mỵ Nương (tự cho là xinh đẹp) nhờ bố đứng ra kén rể, chứng tỏ nàng lấy chồng không phải vì tình yêu. Tất nhiên, các chàng trai nô nức đến ứng tuyển cũng không vì tình yêu, mà vì bố nàng là vua. Cứ có bố làm to thì muốn lấy chồng cỡ nào cũng được.
   - Cuộc giành ghế nào cũng phải đấu đá một mất một còn. Sơn Tinh, Thủy Tinh dù lọt vào đến chung kết rồi nhưng vẫn phải thi đấu quyết liệt để giành giật chức phò mã.
   - Khi thế lực của các phe là ngang nhau thì ắt sẽ có 1 cuộc ngã giá, đồng tiền sẽ quyết định. Ở đây Vua Hùng khi thấy 2 bên ngang tài ngang sức thì đã đánh bài ngửa, công khai ra giá vật chất, ai chung chi sớm sẽ nhậm chức.
   - Mặc dù tiêu chuẩn, điều kiện sách (sính lễ) là công khai, nghe có vẻ rất dân chủ minh bạch, nhưng thực ra lại ẩn chứa đầy tiểu xảo, không sòng phẳng. Vua Hùng thích người miền Bắc có lý luận, nên đòi sính lễ toàn đồ rừng (voi 9 ngà, gà..., ngựa...) khiến cho Sơn Tinh có lợi thế và giành chiến thắng. (Chứ nếu đòi hải sản như thuồng luồng ba ba thì Thủy Tinh ở miền Nam đã thắng cmnr).
   - Ban Tổ chức là người nắm quyền sinh quyền sát, thích chọn ai, gạt ai thì chỉ cần vài tiểu xảo trong quy chế là xong. Vua Hùng là bậc thầy trong trò này. Ứng cử viên nếu không thuộc phe phái hoặc không được lòng Ban tổ chức thì có tài thánh cũng bị loại.
   - Mộng không thành, Thủy Tinh điên cuồng xả lũ tấn công Sơn Tinh. Sơn Tinh phải đào núi, phá rừng, chặt cả cây xanh trên phố để chống trả. Cuộc chiến kéo dài năm này qua năm khác khiến muôn dân khổ sở.
   Bài học rút ra là cuộc đấu đá phe phái nào thì nhân dân cũng... ăn đủ.
   Chung quy cũng tại Vua Hùng.
   

   Xóa
  7. Lúc xưa bạn hiền bên forum ThếGiới7x (diễn đàn chống Cộng) nhận mình là Việt Tân, các đồng sự của bạn cũng vỗ ngực tự hào là Việt Tân. Giờ sau khi Việt Tân chính thức bị đưa vào diện khủng bố, bạn và bao nhiêu Việt Tân khác chối bay chối biến không dám nhận, bạn hèn lắm. Chẳng ai dám nhận mình là xấu, là khủng bố. Các đồng sự của bạn ai bị sờ gáy cũng đều chối bảo tôi không phải là Việt Tân, không được vu cáo tôi, tôi chỉ muốn hòa hợp hòa giải dân tộc, canh tân, dân chủ hóa đất nước. Trong khi đó các bạn âm mưu xuyên tạc lịch sử kháng chiến chống Mỹ để thay đổi hình ảnh ngụy quyền SG, đưa bọn ba que quay về lật đổ chế độ, dưới sự lãnh đạo của Đảng Việt Tân.

   Xóa
  8. Bạn ơi bạn à, bạn là thằng Nặc Danh quen thuộc ai chả biết, đừng diễn trò mất dạy ít học của ngụy nô 3 que bán nước vào đây nhé bạn. Chúng tôi đóng binh thường trực ở đây dài dài. Mọi người ở đây cũng sẵn sàng thay bố mẹ bạn giáo dục bạn, dài dài. Chúng tôi sẵn sàng đào xác thằng Diệm với thằng chó đẻ Lê Công Định lên để roi vọt, quất vào dài dài.

   Thương chó thì cho roi cho vọt, thích không ngụy cẩu nhà bạn? Nghe nói thằng Diệm thích khổ dâm, còn thằng Cẩn thích ác dâm có phải không? Báo đăng nói thằng Cẩn thích ác dâm.

   Chúng tôi còn cho bạn roi vọt đau đớn dài dài. Bạn đừng để người dân đào mả hành xác thằng diệm như thế tội nghiệp nó lắm. Thân phận Việt gian như nó chết thì cũng chết đã lâu. Thằng chó Lê Công Định đi thăm nó làm gì. Bạn sủa làm gì. Để cho quần chúng nhân dân ngứa mắt đào mả hành xác roi vọt thằng Diệm và ngụy nô. Không phải ngu và nhục lắm sao.

   Xóa
  9. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  10. Nguyễn Đức Thịnhlúc 11:51 10 tháng 4, 2017

   Cảm nghĩ của tôi về câu "người thì theo Quốc gia, người thì theo Cộng sản" là sốc.
   Nó hoàn toàn là câu nói của Việt Tân hải ngoại hay nói, và loại hồi chánh như Bùi Tín, Dương Thu Hương hay nói trong các sách của chúng.
   Đưa câu này lên Google sẽ thấy nó nằm ngay trong các trang web phản động lưu vong độc hại nhất.

   Chúng nó cũng tự xưng là "Quốc gia", và gói gọn những người kháng chiến chống xâm lược lại thành cụm từ "Cộng sản". "Quốc gia" là chính quyền "Quốc gia VN" của Bảo Đại, một đám bắn giết bao nhiêu chiến sĩ đồng bào ở Điện Biên, tham chiến trong hàng ngũ thực dân, cầm súng bắn lại lại dân tộc, chống lại tổ quốc.

   Xóa
  11. Những câu 'kẻ theo Cuốc Da kẻ theo CS' cào bằng như thế này chỉ có làm mất thêm niềm tin của nhân dân . Đọc mấy câu này tôi chỉ muốn vái cho những kẻ nói câu này và chủ nhân của họ chết quách đi đê cho Đảng người ta làm lại từ đầu, sạch hóa mọi thứ lại.

   Xóa
  12. Nói năng cào bằng đốt đền như thế này thì làm sao mà yêu thương hòa hợp. Các ông đốt đền chỉ cần câm mồm lại một thời gian đủ dài thì tự khắc sẽ dần có hòa hợp yêu thương, các ông ạ.

   Tôi tìm đỏ cả mắt không thấy ai tự nhiên đương không rỗi hơi chủ động đăng bài chửi ngụy. Phần lớn các chửi ngụy đều xuất phát từ các câu nói cào bằng lịch sử như thế này.

   Cho nên để hòa hợp yêu thương thì các ông chỉ cần câm cái mõm lại đừng cào bằng nữa, đừng phá đền lịch sử nữa, đừng đốt đền lịch sử nữa, đừng phá hoại lịch sử nữa, trong 1 thời gian đủ độ dài, thì tự khắc tự nhiên tự động sẽ có hòa hợp dân tộc. Cào bằng lịch sử thì làm sao mà có hòa hợp dân tộc yêu thương gì.

   Xóa
 10. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 11. Học sinh lới 2:lúc 23:09 7 tháng 4, 2017

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 12. Lão Trâm trở mặt 180 độ với Gấu Nga. Phen này PuTin đau như bị bò đá. Mỹ lại cắn người. Chứng nào tật nấy. Đang có những thằng phò Mỹ đang rất thất vọng trông cho các dự án đâu đó như Harvard xong xuôi rồi ông Mỹ ông muốn đánh ai thì đánh. Sao ông lại đánh trong lúc này làm bọn tôi bị mất mặt bầu cua mất hết uy tín. Đã bảo là chả có cụ Tổng nào của Mỹ là tin được. Cũng giông như trong qua' khứ không có thằng tay sai chó Mỹ nào tin được, như thằng nguỵ Diệm Nô chẳng hạn. Thằng nô tài giáo gian Ngô Đình Diệm.

  Trả lờiXóa
 13. TẠI SAO ngườidân Nam gọi thằng Ngô Đình Diệm (THẰNG DIỆM) là TAM ĐẠI VIỆT GIAN? Vì nó là tay sai Mỹ Vatican, liên minh ma quỉ Mỹ Vatican và ......

  ------------------------------------------------------------------------

  Vì sao gọi gia đình thằng Ngô Đình Diệm, tức gia đình thằng 3 que Ngô Đình Diệm là Tam Đại Việt Gian?

  Tam Đại Việt Gian là Việt Gian 3 Đời. Dân Nam Kỳ quen gọi nghiêng về Hán Việt nên gọi là Tam Đại Việt Gian.

  Đời 1- Giacobe Ngô Đình Dinh, tay sai đắc lực của Pháp và nhà Nguyễn bù nhìn tay sai bán nước.

  Đời 2- Đại Việt Gian Micaen Ngô Đình Khả, kẻ "nổi tiếng" với việc đi theo Pháp và Nguyễn Thân đàn áp cuộc khởi nghĩa Phan Đình Phùng Cao Thắng, đào mả cụ Phan.

  Đời 3- Thằng Diệm, thằng Ngu, thằng Cẩn ác quỷ miền Trung, quỷ vương của miền Trung.

  Quá trình phản quốc của gia đình Tam Đại Việt Gian này kéo dài 3 chế độ, phong kiến Tây, Thực Dân Pháp, Đế Quốc Mỹ.

  Trong số 3 anh em ác ôn này, Diệm là "ôn hòa" nhất, thay vì cho chó săn hiếp dâm nữ chiến sỹ nghĩa quân như thằng Ngô Đình Cẩn, Diệm vì mặc cảm bản thân nên chơi trò dùng đèn cầy đốt hạ bộ, dùng biện pháp thái giám hoạn quan nhà Nguyễn, thiến các chiến sỹ nghĩa quân, trong lúc làm quan Tây, và sau này là Việt minh.

  Chính vì vậy, quân và dân miền Nam căm thù tột đỉnh đối với gia đình thằng Diệm. Có những mối thù nhà, thù cha kéo dài nhiều đời. Ngược lại cũng vậy, nên vì thế thằng Diệm mới lê máy chém trả thù Việt minh tàn khốc như vậy khi làm Thủ tướng cho chính quyền bù nhìn Bảo Đại tay sai Pháp ở Nam Bộ sau này. Do quá trình thù oán giữa gia đình nhà Ngô của thằng Diệm với nghĩa quân trong thời gian dài đánh nhau giữa Pháp - Nguyễn Thân và lực lượng khởi nghĩa của nghĩa quân, ở Nam kỳ.

  Về sau, vây cánh của gia đình thằng Diệm đều là bọn ngụy binh tay sai thời Pháp thuộc. Trong khi đó, phía Việt minh toàn là con cháu nghĩa quân. Đây là lý do vì sao người ta thù Diệm đến thế và Diệm lê máy chém trả thù khốc liệt đến thế.

  ( sưu tầm )

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái bạn sưu tầm ko đáng giá 1 xu tuyên truyền. Ngày xưa khi thông tin còn hạn chế thì nói bậy cỡ nào cũng dc, chứ ngày nay thì dạng tuyên truyền như vậy chỉ càng bóc mẽ sự dối trá đến tận cùng. Sao ko sưu tầm thêm chiến công Lê Văn Tám, Võ Thị Sáu, Tô Vĩnh Diện... cho đủ bộ.

   Xóa
  2. Bợn ngụy già thân mến, cố ý nói "đểu" nhưng lại ngu dốt và tỏ ra nguy hiểm và cho thấy không hiểu nhiều tình hình trong nước thì chắc là bợn rồi. Các bạn hồi xưa thảm sát gây tội ác với đồng bào ruột thịt, vì vậy đồng bào ruột thịt mới chửi các bạn xưa nay.

   Thế mà các bạn không biết nhục còn dám bảo không được nói nặng đồng bào ruột thừa, không được gọi đồng bào ruột thừa bằng cái tên đúng bản chất ngụy của các bạn ngụy. Thế ngày xưa các bạn thảm sát đồng bào ruột thịt, lùa đồng bào ruột thịt xuống mương bắn, rải chất độc da cam vào đồng bào ruột thịt, thì sao?

   Các bạn đã đền tội ác chưa? Cách mạng và nhân dân ta đã nhân đạo khoan hồng tha tội cho các bạn, thì các bạn cũng nên biết điều, biết nhục nhã tí đi.

   Bạn khốn nạn đến thế thì bạn chết là đúng. Bạn sắp chết là đúng. Chết như thằng Diệm. Chết như 1 con cẩu tặc.

   Bạn chết là điều hợp lý hợp tình logic . Thông thường khi đã lôgic thì cái chết của bạn sẽ xảy ra, sắp xảy ra. Nếu bạn cố lê lết sống thì phải nghe mọi người sỉ nhục, lăng mạ, nhục mạ, đánh đập thằng ngụy Ngô Đình Diệm của bạn. Kiểu nào cũng là địa ngục đối với bạn. Chúng tôi rất vui vẻ đem địa ngục đến cho bạn. Cứ dằn vặt mà sống trong địa ngục a tì hoặc là mau chết để giải thoát, nhá.

   Xóa
  3. Hội chọc ngụylúc 11:12 8 tháng 4, 2017

   Thằng Diệm chết là đúng rồi. Thằng Việt gian Nặc danh Việt Tân này cũng sẽ chết theo thằng Diệm, xuống địa ngục gặp thằng Diệm và bố ngụy mẹ ngụy của nó.

   Xóa
 14. Chương 11 và 10 trùng nhau. Ko có chương 11 à cô chủ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bác Trần Tân06:52 8 tháng 4, 2017 đã phát hiện lỗi và nhắc nhở.
   Thưa bác, đây là lỗi đăng đường link ở phần Mục lục.
   Chúng tôi đã khắc phục lỗi này!

   Kính mong bác và bạn đọc nói chung tiếp tục đóng góp ý kiến xây dựng cho trang nhà!

   Xóa
  2. Web log là tập san cá nhân, tập thể, trực tuyến, dựa trên nền web để ghi lại và thông báo những sự việc, sự kiện xảy ra hằng ngày liên quan đến chủ điểm mà web log đã chọn. Tính báo chí, tính thời sự được chú trọng hàng đầu. Phương châm gọn rõ, chính xác và kịp thời là lựa chọn ưu tiên.
   Qua đó, soi lại, sẽ thấy ưu điểm để G.T phát huy và khuyết nhược điểm để G.T khắc phục, tiến bộ, trưởng thành.
   Tinh ý một chút, ngoài những góp ý và phát hiện một ít sai sót mà bạn đọc đã nhắc nhở, phần số liệu bài lưu trữ từng tháng, người đọc sẽ nhận ra sự bất thường. Tháng 02(đăng lưu 15 bài), tháng 3, (đăng lưu 13 bài), mới 1/4 của tháng 4 (đã đăng lưu 26 bài). Trong 26 bài này, mỗi bài nó quá dài. Không thuận lợi trong thông tin, tiếp nhận của đại chúng, cái mà ta cần đạt. Bấy lời.

   Xóa
 15. Trùm Trâm phản Nga? Tôi nghĩ là không.

  Sau khi thất bại trong lần xâm lược đối với VN, mưu toan níu kéo chủ nghĩa Thực Dân với hình thức thuộc địa trá hình kiểu mới, Mỹ không còn trò kéo cả triệu quân bu vào đánh, thay vào đó họ dùng các hình thức nhỏ và nhẹ gọn hơn.

  Dùng quân đặc nhiệm và quân đánh thuê (Irăc, A Phú Hãn)

  Dùng quân đặc nhiệm, quân đánh thuê, không quân, máy bay không người lái, nhưng trước khi đụng trận thì giao lại quyền cho đồng minh Âu châu để tránh tiếng. (Libi)

  Không kích, pháo kích, dội bom rải thảm. (khắp nơi trên hoàn cầu)

  Mỹ rất có thể là tay hiếu chiến nhất mọi thời đại trong lịch sử con người, tự cổ chí kim. Bởi vì cổ kim xưa nay không 1 ai cách mấy năm đánh người 1 lần với tần xuất lâu và dài đến như vậy. Đánh không ngừng nghỉ. Cứ như là nếu cách mấy năm họ không đánh ai thì họ sẽ mất ăn thiếu ngủ, ăn không ngon ngủ không yên.

  Vụ này cũng chứng tỏ Nga và ông Putin không liên quan mẹ gì tới trùm Trâm hay cuộc bầu cử lạ kỳ có nghi vấn gian lận ở Mỹ lần trước đã đưa trùm Trâm lên cầm quyền. Mặc dù đảng Dân Chủ cáo buộc vu vơ tung hỏa mù về sự liên hệ giữa Mạc Tư Khoa và Hoa thịnh đốn.

  Những kẻ đầu trâu vô tri hay hùa theo Mỹ là Putin hiếu chiến, Bắc Hàn hiếu chiến. Nhưng đến nay Putin chỉ ra quân quanh quẩn địa phận mình và 1 lần ở Siri để chống bọn khủng bố IS. Còn Bắc Hàn tuy tuyên bố hung hãn nhưng thật sự chưa bao giờ đem quân đánh ai. Trong khi đó Mỹ Hàn tập trận thường niên ngay trước mặt họ đe dọa chiến tranh thì không bị tuyên truyền là hiếu chiến.

  Trả lờiXóa
 16. Suy ra, chính quyền Mỹ ngày nay bản chất không khác nhiều lắm so với Đế quốc Mỹ năm nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản chất của Mỹ mà nhờ đó Hàn Quốc đã thành con rồng Châu Á, Nhật bản thành vua Châu Á, Afghanistan hồi sinh từ đống tro tàn sau sự xâm lược của Nga & thống trị của Taliban, I Răc, Lybia thóat khỏi chế độ độc tài...& đang hồi sinh mạnh mẽ.

   Xóa
  2. Thằng ngụy ngu con cháu nhục nhã của thằng Diệm này bị nhồi sọ quá nặng rồi, tội nghiệp dữ.

   Xóa
  3. Nhưng thằng Diệm chết là đáng. Thằng Diệm nó bị Mỹ giết như giết 1 con kiến, con sâu. Nhục cho bọn ngụy nô tài này. Nhục cho gia đình tam đại việt gian này.

   Xóa
  4. Nặc danh08:25 8 tháng 4, 2017 : "Bản chất của Mỹ mà nhờ đó Hàn Quốc đã thành con rồng Châu Á" Hàn Quốc phát triền nhờ có VN chi viện 9 vạn công nhân thêm mấy vạn cô dâu nữa để giữ nhà, nội trợ đấy. Công nhân chi viện của ta không phải dạng vừa đâu.

   Xóa
  5. Ngụy nô Diệm ngu Lê Chiêu Thống mà đi so với Hàn Quốc người ta. Đúng là khong biết nhục mà. Ai tỉnh táo cũng biết mỗi nước đều khác nhau. Chỉ có thằng điên mới lôi chuyện nước khác ra để thủ dâm bịnh hoạn.

   Xóa
  6. Này chó Nặc, bợn phủ nhận cả chất độc da cam thì bạn quá đáng tởm lợm lắm rồi đó nghen. Ngày xưa Mỹ bắt lính bạn như bắt chó, bắt bợn đi làm lính ngụy đỡ đạn cho họ, đáng lẽ bợn phải thù Mỹ mới phải, ngược lại bạn biến thành 1 thằng nô lệ miễn phí, đi bợ Mỹ như chó bợ chủ.

   Bợn đang làm nhục chính mình đới. Bợn đang làm nhục thằng Diệm nhà bạn đới. Đâu phải vô duyên vô cơ người ta bỗng dưng ghê tởm bợn khắp nơi. Đâu phải chỉ có blog này bợn mới bị ghê tởm, đúng hôn? Bợn đi đâu cũng bị xua đuổi như chó, trừ các diễn đàn chó vàng bán nước tôn sùng thằng tội đồ dân tộc Ngô Đình Điếm, đúng hôn?

   Vâng Mỹ làm gì cũng đúng, đánh ai cũng phải. Với góc nhìn của chó thì chủ của nó làm gì mà chả đúng, phỏng. Đổ vũ khí hóa học, chất độc da cam lên người dân vô tội, đàn bà con nít, cũng đúng nốt. Sủa hùa theo chủ là nghề của chó săn, chó nhà. Bợn là chó loại gì thế?

   Xóa
 17. Đặng Văn Phùnglúc 10:53 8 tháng 4, 2017

  Tôi vừa tìm thấy tarng Wiki tiếng Việt về chiến dịch mậu thân, chỉ có thê gói gọn trong 2 từ "Ghê tởm". "Việt Nam Cộng Hòa" (ghê tởm). Wiki Tiếng Việt giành cho người Mỹ đọc? Nghe nói Việt Tân soạn những bài về kháng chiến chống Mỹ trên Wiki tiếng Việt, có lẽ là thật.

  Khi Đức Trần Hưng Đạo sắp về cõi vĩnh hằng, Vua tới hỏi ngài đi rồi nếu giặc Nguyên Mông lại sang thì phải làm sao. Đức Trần Hưng Đạo trả lời : Nếu địch sang với thế như vũ bão, thì càng không sợ, lấy nhu chế cương. Nếu địch đánh dằng dài như đánh cờ, thì mới càng phải cẩn trọng đấu trí với giặc từng nước một.

  Thực Dân Pháp đã dùng cách đánh vũ bão khi quay trở lại xâm lược nước ta. Nên Cụ Hồ đã chọn cụ Giáp, thay vì cụ Duẩn, cho công cuộc chống Pháp. Vì cụ Giáp là mẫu chuyên gia như Kỹ sư Trần Đại Nghĩa. Cụ Duẩn là con người của chính trị.

  Dầu cho trên danh nghĩa, Đảng ta và Bộ Chính Trị lãnh đạo và chỉ đạo cả 2 cuộc kháng chiến, nhưng ai cũng biết Cụ Hồ đặc biệt trọng dụng cụ Giáp trong chống Pháp, phong làm Đại tướng, giao trọng trách Điện Biên phủ, và Cụ Hồ đặc biệt trọng dụng cụ Duẩn trong chống Mỹ.

  Đây là tài dùng người thần thông quảng đại của Cụ Hồ, không 1 lãnh đạo nào từ cổ chí kim sánh kịp. Ta.i sao chống Pháp lại chọn cụ Giáp, tại sao chống Mỹ lại chọn cụ Duẩn?

  Chống Pháp chủ yếu là quân sự, cụ Giáp là mẫu lãnh đạo nghiêng về kỹ thuật, chuyên môn quân sự, như Kỹ sư Trần Đại Nghĩa. Cụ Giáp ít ấn tượng về chính trị. Cụ Giáp như Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo.

  Chống Mỹ chủ yếu là chính trị, đánh cờ lâu dài. Cụ Duẩn như Quang Trung đại hoàng đế, Nguyễn Huệ, anh hùng dân tộc. Cụ Duẩn là mẫu lãnh đạo HÙNG TÀI ĐẠI LƯỢC, vô cùng mưu lược, bá đạo. Không ngại xử dụng các biện pháp BÁ ĐẠO để giành thắng trước kẻ thù xâm lược. Cụ Duẩn là hình mẫu của 1 đại anh hùng thời loạn. Cụ Duẩn là khắc tinh của kẻ thâm hiểm như Mỹ.

  Trả lờiXóa
 18. Đặng Văn Phùnglúc 10:58 8 tháng 4, 2017

  Mặc dầu tiếng là Đảng và BCT lãnh đạo và chỉ đạo 2 cuộc kháng chiến. Nhưng trong BCT, Đại tướng Võ Nguyên Giáp có tay nghề nhất về quân sự, nên Người có vai trò lớn trong việc thiết kế chiến dịch, tổng công trình sư về các vấn đề chi li về quân sự cụ thể.
  Đồng thời cụ Lê Duẩn lo các vấn đề chính trị, chỉ đạo trực tiếp cách mạng miền Nam kháng chiến đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào, giành lại cố thổ chủ quyền dân tộc. Cụ Duẩn nắm vững và hiểu biết sâu sát tình hình Nam Kỳ từ thời hoạt động đánh Pháp.

  Chiến dịch Mậu Thân là phải đánh, và cũng nhờ tài quyết đoán, dũng cảm, tầm nhìn chính trị của cụ Duẩn. Lúc đó Mỹ đã tràn vào nước ta hơn nửa triệu tên lính và hàng triệu tên khác. Tức là đông hơn quân Nguyên Mông và quân Pháp cộng lại.
  Chúng liên tục tăng viện vào VN và bắt lính ở MN. Biến miền Nam trở thành 1 vùng đất điển hình của tệ đào ngũ trốn lính, nhiều người thà chết đói không cầm súng cho giặc Mỹ chống lại dân tộc, trong đó có nhạc sĩ Trịnh công Sơn.

  Với số lượng quân giặc lúc đó nếu không đánh ngay lúc đó thì chúng sẽ hình thành vành đai đô hộ với hình thức kiểu mới, cuộc kháng chiến sẽ còn phức tạp kéo dài.

  Chiến dịch Mậu Thân bắt đầu từ kế hoạch X của Cụ Hồ, khi Cụ đang tra tự điển để đọc một quyển sách Tây Ban Nha về điện Biên Phủ, khi cụ tình cờ nhìn thấy chữ "Phỏng Đoán" (la predicción) trên tự điển.
  Cụ nghĩ nếu Mỹ bắt chước Pháp, định làm một Điện Biên Phủ đảo ngược, kiên cố hơn, bố trị cạm bẫy tinh vi hơn, hỏa lực mạnh hơn, thì sao. Nếu nhân lúc Mỹ đang tụ hội tinh binh ở 1 nơi, đánh vào hậu tuyến nơi chúng không ngờ, thì sao. Ý tưởng về kế hoạch X đã hình thành từ đó.

  Cha già Lê Duẩn lo việc chính trị, chỉ đạo miền Nam tiến hành chiến dịch. Cụ Giáp là người tổng thiết kế mọi vấn đề quân sự cho đại chiến dịch này. Bọn ngụy bán nước hay tuyên truyền rằng Cụ Hồ đi ra nước ngoài trị bệnh, và rằng cha già Lê Duẩn đã cướp quyền, hay lấn quyền, đoạt lấy binh quyền và quyết tấn công, đó là điều phi lý, ngu dốt.

  Sở dĩ bọn ngụy tưởng như vậy là vì Mỹ hoàn toàn gạt chúng ra khỏi mọi sách lược chiến tranh. Vì chúng chỉ là bọn bù nhìn vô dụng. Mỹ coi chúng là một loại bia thịt chết thay ăn hại. Giá trị duy nhất của quân ngụy là chết thay cho lính Mỹ. Mỹ hoàn toàn gạt bỏ chúng ra khỏi mọi sách lược quân sự, chính trị.

  Sở dĩ Cụ Hồ làm một động thái giả, cáo bệnh sang Trung Quốc là một cách để GIƯƠNG ĐÔNG KÍCH TÂY, đánh lạc hướng Mỹ, để tăng cường yếu tố bất ngờ của chiến dịch.

  Chiến dịch Nguyễn Huệ ngày Tết đã thành công giáng một đòn chí tử vào Mỹ ngụy tay sai, đem tội ác Mỹ ngụy vào từng ngôi nhà, từng truyền hình, truyền thanh Mỹ và quốc tế. Làm THAY ĐỔI CỤC DIỆN CHIẾN TRANH. Buộc Mỹ phải xuống thang chiến tranh, ngừng ngay tăng viện, xoay chuyển chiến lược, thay đổi các thống lĩnh quân sự, nổi tiếng với vụ sa thải Westmoreland. Khiến phía VN chiếm được thế thượng phong trên bàn đàm phán trong thế vừa đánh vừa đàm như thời Lê Lợi/Nguyễn Trãi - Vương Thông.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bài của bác Phùng rất hay. Wikipedia thì ai cũng biết họ là loại gì và xuất xứ từ nơi nào rồi. Bản chất của Wikipedia là 1 mạng xã hội không hơn không kém. Cũng tranh giành và chửi nhau. Không phải ngẫu nhiên người ta gọi là đống rác Wiki.

   Đúng là Bác Hồ chọn tướng Giáp cho chống Pháp và đồng chí Lê Duẩn cho chống Mỹ. Nhưng rõ ràng là cả 2 vị đều có đóng góp to lớn cho cả 2 cuộc kháng chiến, và có vai trò không nhỏ cho cả 2 cuộc KC giải phóng dân tộc này.

   Xóa
  2. "2 cuộc kháng chiến"??--> kháng chiến chống Pháp và cuộc Nội chiến Nam, Bắc VN
   "Mỹ ngụy"--> Mỹ và VNCH
   "Cha già Lê Duẩn lo việc chính trị,"--> đồng chí Lê Duẩn....
   "ngụy"--> chế độ VNCH , chính quyền QUỐC GIA (theo cách gọi của ông Người Đất Thép).

   Xóa
  3. Ồ hóa ra cụ Người Đất Thép là bố của bạn. Nên nói gì bạn cũng tưởng đúng và hùa theo. Bạn bệnh nặng quá rồi bạn à. Hãy làm theo lời bố Thép của bạn khuyên bên topic kia, đi chữa bệnh đi.

   Lịch sử VN và lịch sử 2 cuộc kháng chiến chống Pháp Mỹ xâm lược đã nhất quán như vậy từ thời bác Hồ. Cố níu kéo làm gì thêm hài hước ra. Chỉ càng nhục nhã thêm cho ngụy quyền bù nhìn tay sai bán nước và ngụy quân bia thịt nhà bạn. Bạn chỉ là 1 chú chó sủa bừa sủa loạn xả rác linh tinh, là đối tượng bị mọi người trêu đùa. Tốt nhất là làm theo lời khuyên của bố Thép nhà bạn, đi trị bệnh đi bạn à.

   Xóa
  4. @Nặc danh 15:42: Tôi đồng tình với bạn và bác Thép. Tôi thấy đề nghị của bác Thép rất hay, có tính hòa giải và tôn trọng lịch sử. Bác Thép dùng từ QUỐC GIA để nhắc đến chế độ VNCH là rất chuẩn xác vì VNCH đích thị là một vùng lãnh thổ có chủ quyền đã được Liên Hiệp Quốc công nhận. Bác Thép thật tài tình dùng chữ chính quyền QUỐC GIA để chỉ chế độ VNCH. Ủng hộ đề nghị của bác Thép.

   Xóa
  5. Bạn ngụy già Nặc Danh này, Bố Thép của bạn bên kia bảo bạn là người điên, là bệnh hoạn, khuyên bạn đi khám bệnh. Bác Dương thì ngồi lên mặt bạn mà ị.

   Bạn chỉ là 1 thằng thất thế, thất chí, thất bại, đang lưu vong ăn bám nơi xứ người, ra đường cúi gặp mặt xuống chẳng dám nhìn bọn Tây, nhưng lên bàn phím thì làm người hùng bàn phím tỏ ra nguy hiểm. Thật ra bạn biết bạn ươn hèn như thế nào mà.

   Vì chút tiền trợ cấp cho thành viên già của băng cướp Việt Tân khủng bố mà bạn phải chịu bị làm nhục đến thế này, thì thật là..... nhục. Mà cũng phải, ngày xưa bố ngụy mẹ ngụy của bạn phục vụ Bu Mỹ mỗi người 1 kiểu. Bố ngụy của bạn thì đi làm bia thịt đỡ đạn cho Mỹ. Mẹ ngụy nhà bạn thì nằm nhà làm con đĩ rẻ tiền cho Mỹ đẻ con lai. Nhục không cơ chứ.

   Rớt tú tài a đi lính ngụy
   E ở nhà lấy Mỹ nuôi con
   Khi nào xong chuyện nước non
   Anh về anh có Mỹ con a bồng.

   Nhất đĩ, nhì cha, thứ ba lính ngụy.

   Bạn ngụy già à, về già ai cũng bệnh tật, bệnh tim, huyết áp, tăng xông. Tôi dám tin có ngày bạn sẽ chết khi đang còm. Vào bv cũng hết cứu kịp. Tôi nghĩ vì vậy mọi người ở đây cố tình khích bạn cho bạn giảm thọ chăng. Nếu đúng thế thì hơi ác thật, nhưng đấy là do bạn tự chuốc lấy, không trách ai được. Chẳng ai muốn thấy kẻ khốn nạn như bạn được sống tốt, sống vui vẻ, hp.

   Ngụy là bản chất, thằng Diệm bán nước nên bị gọi là thằng, cũng là thỏa đáng. Có gì phải lồng lộn lên như con thú bị thương, như con chó cái, heo nái bị động kinh, sủa ghê thế, khóc lóc ghê thế. Sủa nữa đi em! Khóc nữa đi em!

   Túm lại bạn chỉ là 1 thằng thất thế, thất chí, thất bại, đang lưu vong ăn bám nơi xứ người, bạn biết điều đó mà, biết hơn ai hết. Bạn chỉ là 1 thằng ngụy già hết thời, đang cố thủ dâm thời lính ngụy "oai hùng" để thẩm du bệnh hoạn. Một thằng ngụy già ăn bám có cố tỏ ra nguy hiểm, vẫn là 1 thằng ngụy già ăn bám, mọi người coi thường, trêu chọc. Dù cố tỏ ra nguy hiểm cũng vậy thôi. Bạn càng cố quá thì bạn càng quá cố, hay ít nhất cũng giảm thọ mà thôi.

   Xóa
  6. "lính ngụy" --> lính VNCH, lính Quốc gia (theo đề nghị của bác Thép).

   "Hồ Dếnh" --> Hồ Dzếnh !! Í ẹ, khoe chữ nghĩa cho lắm mà viết sai tên danh nhân của dân tộc. Í ẹ bác Việt Cộng già thù dai. lêu lêu....

   Xóa
  7. Chọc ngụy sủalúc 01:11 9 tháng 4, 2017

   Bố Thép dạy ngụy già bất hiếu tử:

   "Tôi thấy hình như chú bị "sốc" tâm lý nên thần kinh chú không bình thường, định không nói chuyện với người điên nữa. Nhưng tôi nghĩ tội nghiệp khi chú đang bệnh hoạn nên viết còm này để cho chú đọc hy vọng chú sẽ tỉnh lại.
   Trước tiên, tôi khuyên chú nên chọn một cái Nick gì cũng được, tệ lắm thì dùng lại Nặc danh chú đã dùng. Đừng mạo danh XYZ như vậy nữa. Bộ chú nghĩ bạn đọc người ta không biết chú làm cái trò bỉ ổi ấy à?"

   Xóa
  8. Ông ngụy già ơi, ông không thấy ông như 1 con chó bị bọn trẻ ném gạch đá vào à. Ở đây có thể có 1 nhóm bạn trẻ không ưa không xả rác, nên giông như trò chơi ném gạch vào chó rồi cười khoái trá bỏ chạy, của 1 số bạn trẻ còn chút trẻ con tinh nghịch.

   Là người đầu óc bình thường ai lại đi cứ vác mặt ngụy lên để thiên hạ chơi đùa, dày vò, bầm dập như vậy. Tôi thấy ông bị bầm dập như Nàng Kiều trong lầu xanh.

   Hay là ông nên nghe lời ông Thép đi khám thần kinh hay gì đó đi, có lẽ tốt hơn. Có lẽ đúng như ông Thép đoán, là trước đây ông từng bị cú sốc gì lớn? Nên bị tổn thương tâm thần? Hay là do ông đi học tập cải tạo bị cán bộ quản giáo đánh đập quát mắng hay ông chứng kiến đồng đội ông mặc quần lót may bằng cờ ba que trong trại cải tạo? Khiến ông bị tổn thương nặng? Tội nghiệp quá.

   Nếu ông nghĩ bằng còm blog hay các trò nhố nhắng quấy rối, xì pam, xả rác, gây khó chịu ác cảm cho số đông, mà có thể tuyên truyền lật ngược được cuộc kháng chiến lừng danh của dân tộc, chống lại những gì nhà trường đang dạy, xuất bản đang in sách, radio, truyền hình, di tích lịch sử trên khắp cả nước 80 triệu dân, thì thú thật tôi không biết nói gì với ông.

   Rõ ràng ông không khùng cũng là điên, ông nên khám bệnh với bác sĩ. Ông hoang tưởng quá nặng rồi. Có lẽ hồi đó trong quân trường ông bị Mỹ ngụy tẩy não nặng quá rồi, gần như hết thuốc chữa.

   Xóa
 19. Hồng y Spellman chính là người sáng lập Viện Đại Học Đà Lạt (hình như năm 1957), ở đó có giảng đường mang tên Spellman (khoa Chính Trị Kinh Doanh), bên cạnh những giảng đường khác như Tri Nhất, Thượng Hiền...

  Trả lờiXóa
 20. Vào đây chủ yếu là xem họ đánh nhau cho vui.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chọc ngụy sủalúc 01:13 9 tháng 4, 2017

   Nhưng tớ là tớ cực nực phản đối quý ngài Lê Công Định lợi dụng xác thằng Ngô đình Diệm làm công cụ phát tiết tình dục. Càng phản đối hơn khi 1 ngày nào đó bạn Định này muốn chơi gái điếm lên trên mộ thằng Diệm.

   Xóa
 21. Lê Công Định
  April 4 at 1:47pm •

  Nhà nước này hài hước ở chỗ tự huyễn hoặc rằng cách chức Võ Kim Cự sẽ yên lòng dân, hy vọng dân cho qua vụ Formosa.

  Nhìn kỹ đi, có cuộc xuống đường nào từ một năm nay chỉ nhằm mục tiêu đòi cách chức Võ Kim Cự?

  Ai cũng thừa hiểu nguồn cội của vấn đề chính là cái đảng cầm quyền độc tôn toàn trị. Phải "cách bỏ" quyền lãnh đạo của nó mới giải quyết mọi vấn nạn của nước Việt ngày nay, không chỉ riêng vụ Formosa.

  Lộc Hà là tiếng chuông cảnh tỉnh. Đừng mê sảng nữa!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lê công Định chuyên đi lừa gái má cũng nói chuyện chính trị.

   Khinh.

   Xóa
  2. Thằng Lê Công Định đi thăm mộ thằng Diệm thật ra là để lừa ngụy cái trên FB lên giường và 'chat sex', sau khi ly dị vợ. Trong lòng Định thật ra nào có coi thằng Diệm vào đâu. Chỉ làm trò mèo khóc chuột là giỏi. Sau khi những bức ảnh thằng Định thăm mộ thằng Diệm được đăng tải lên trang FB của nó, nhiều gái ngụy vô cùng cảm động, cảm xúc tràn trề. Vì thế sa vào bẫy rập của kẻ sở khanh lang sói, buôn bán chính trị lịch sử, sử dụng cái chết của thằng Diệm làm công cụ cua gái, tình dục.

   Xóa
  3. "Thằng Lê Công Định"--> ông/luật sư Lê Công Định
   "thằng Diệm"--> cụ/tổng thống/chí sĩ Ngô Đình Diệm
   "ngụy"--> chế độ VNCH , chính quyền QUỐC GIA (theo cách gọi của ông Người Đất Thép).

   @ Tân: cậu đừng vì thù dai,tức tối mà xúc phạm đồng bào ruột thịt và xấc xược với các bậc tiền nhân lịch sử của dân tộc,cậu Tân trẻ trâu ạ.Thân mến!

   Xóa
  4. Sủa nữa đi emlúc 22:55 8 tháng 4, 2017

   Nhưng lật xư Lê Công Định lợi dụng thằng Diệm và ngôi mộ của nó làm công cụ phát tiết tình dục là không nên, phải không bạn Hehe? Nặc Danh Việt Tân, ngụy già ăn bám? Làm người ai làm thế.

   Tôi phản đối quý ngài Lê Công Định lợi dụng xác thằng Ngô đình Diệm làm công cụ phát tiết tình dục. Càng phản đối hơn khi 1 ngày nào đó bạn Định này muốn chơi gái điếm lên trên mộ thằng Diệm.

   Xóa
 22. Bạn nguỵ già "Việt Tân" Na Uy. Bạn đừng giỡn mặt tử thần nữa. Còn người nhà của bạn.

  Trả lờiXóa
 23. Việt Nam chỉ duy nhất một ĐCS cầm quyền mới không loạn .

  Chỉ có ĐCSVN lãnh đạo mới thực hiện được mục tiêu Dân giầu,Nước mạnh,Dân chủ,Công bằng,Văn minh.

  Thực tiễn và khách quan là vậy không thể khác được .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phượng16:15 8 tháng 4, 2017

   Việt Nam chỉ duy nhất một ĐCS cầm quyền mới không loạn .

   ---------------
   Nhất trí với bác nhưng cần phải rạch ròi chọn 1 trong 2: ĐCS thân Tàu hay ĐCS thân Mỹ? Bác chọn ĐCS nào?

   Xóa
  2. Khóc nữa đi emlúc 23:01 8 tháng 4, 2017

   Miễn sao không phải ngụy đảng nhà Ngô cùi bắp của thằng chó săn Ngô Đình Diệm là được, đúng không bạn ngụy già ăn bám Việt Tân, lưu vong sắp chết. Bạn chỉ là thằng ngụy già sắp chết. Đem thói ít học của lính ngụy trẻ trâu vào đây làm gì. Bạn sắp chết để xuống địa ngục gặp bố ngụy mẹ ngụy của bạn. Mẹ bạn ngày xưa đẻ con lai cho Mỹ, nay vẫn đang ở dưới địa ngục phục vụ lính Mỹ đấy. Hèn gì phải bạn nhiều là phải. Ngụy là bản chất, thằng Diệm là chó săn cho quân Mỹ xâm lược nên bị gọi là thằng cũng đáng kiếp. Khóc lóc làm gì. Càng sủa càng khóc thì mọi người càng khoái gọi, hehe.

   Xóa
  3. Nặc danh22:49 8 tháng 4, 2017

   @Nặc danh 15:42: Tôi đồng tình với bạn và bác Thép. Tôi thấy đề nghị của bác Thép rất hay, có tính hòa giải và tôn trọng lịch sử. Bác Thép dùng từ QUỐC GIA để nhắc đến chế độ VNCH là rất chuẩn xác vì VNCH đích thị là một vùng lãnh thổ có chủ quyền đã được Liên Hiệp Quốc công nhận. Bác Thép thật tài tình dùng chữ chính quyền QUỐC GIA để chỉ chế độ VNCH. Ủng hộ đề nghị của bác Thép.
   ...........................
   "ngụy đảng" --> chính quyền QUỐC GIA (theo đề xuất của bác Thép).
   "chó săn Ngô Đình Diệm" --> cụ/tổng thống/chí sĩ họ Ngô

   @Khóc nữa đi em: bạn có vẻ rất tức tối,mất bình tĩnh nhỉ ? Bạn nên còm lịch sự,hòa nhã để tôn trọng người đọc,bạn ạ.Mến!

   Xóa
  4. Chọc ngụy sủalúc 01:20 9 tháng 4, 2017

   Lê công Định lẽ ra không nên lợi dụng xác người đã chết như thằng ngụy Ngô Đình Diệm để dụ ngụy cái lên giường được. Mẹ của bợn Nặc Danh Vịt Tân nơi đây hiểu rõ điều này. Một con ngụy cái rẻ tiền ngủ với lính Mỹ đẻ con lai. Lính Mỹ cắm sừng lính ngụy, ngụy cái đẻ con lai, đó là nỗi nhục lịch sử.

   Xóa
  5. Công nhận, trong số mấy thằng ngụy hay sủa trên mạng thì thằng Nặc Danh ngụy già này là ngu nhất và điên nặng nhất mà tôi từng thấy. Giống hệt 1 con chó điên cắn càn vì bị ẩn ức gì đó.

   1. Người ta gọi ngụy giữa đám đông, nó vác mặt vào trả lời và nhận, hehe.
   2. Lộ hàng ra là sợ bị gọi là ngụy, sợ thằng Diệm bị xúc phạm. Tạo cơ hội cho người khác sát muối khoét sâu vào vết thương lòng, hehe.

   Xóa
 24. Chọc ngụy sủalúc 01:19 9 tháng 4, 2017

  Nhưng tớ cực lực phản đối quý ngài Lê Công Định lợi dụng xác thằng Ngô đình Diệm làm công cụ phát tiết tình dục. Càng phản đối hơn khi 1 ngày nào đó bạn Định này muốn chơi gái điếm lên trên mộ thằng Diệm.

  Không thể lợi dụng xác người đã chết như thằng ngụy Ngô Đình Diệm để dụ ngụy cái lên giường được. Mẹ của bợn Nặc Danh Vịt Tân nơi đây hiểu rõ điều này. Một con ngụy cái rẻ tiền ngủ với lính Mỹ đẻ con lai. Lính Mỹ cắm sừng lính ngụy, ngụy cái đẻ con lai, đó là nỗi nhục lịch sử.

  Trả lờiXóa
 25. Mẽo ngày xưa xâm lược VN. Ngày nay gây chiến khắp nơi, bịa chuyện đặt điều, gắp lửa bỏ tay người để tạo cớ gây chiến tranh, chiến loạn máu đổ chết dân, dân chết thì Chú Sam khoái chí.

  Bu Mẽo của ngụy nô năm xưa không phải nghi ngờ ai cả. Dẫu có nghi ngờ đến mức Tào Tháo cũng đâu thể nào cứ cách vài năm "nghi ngờ" 1 lần đi gây ra chiến tranh đổ máu dân lành vô tội được. Đâu có ai đa nghi đến mức đó được. Chỉ có loài chó ngụy nô năm xưa từng làm chó cho Mỹ mới đi a dua bênh vực được mấy vụ cắn càn này của chủ.

  Vụ Syria mới đây là một ghi nhớ mới nhất để mọi người không bao giờ vơi đi sự cảnh giác đối với chủ nghĩa đế quốc ở Mỹ và không bao giờ tin được bọn 2 mặt này.

  Nhớ ngày xưa Mỹ giết thằng Ngô Đình Diệm như đạp lên con kiến, nhẫn tâm giết thằng Diệm không thương tiếc chỉ vì thằng Diệm dám qua mặt Mỹ đi đêm với Vatican và trung thành với vatican hơn, vì Vatican mà đi đàn áp đạo Phật quá dã man, và bọn ngụy nô này quá ăn hại trong việc tiêu diệt VN.

  Mỹ đến đâu gieo rắc tang tóc máu đổ nơi đó. Như ngày xưa Mỹ xâm lăng VN, bắt lính ngụy làm bia thịt chết thế, hiếp ngụy cái đẻ con lai, bắt vợ ngụy làm nô lệ tình dục đẻ con lai. Gây nhục nhã cho ngụy quân ngụy quyền một thời.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "chó ngụy nô,ngụy quyền" --> chế độ VNCH
   "thằng Ngô Đình Diệm" --> cụ/tổng thống/chí sĩ họ Ngô
   "lính ngụy" --> lính QUỐC GIA (theo ý kiến của bác Thép).

   Bạn nên còm lịch sự,hòa nhã để tôn trọng người đọc,bạn ạ.Mến!

   Xóa
  2. Chọc chó ngụylúc 12:53 9 tháng 4, 2017

   Bố bạn bị Mỹ bắt lính làm lính ngụy cho thằng Diệm. Mẹ bạn ở nhà đẻ con lai cho lính Mỹ. Bạn đi lính ngụy cho thằng Thiệu. Thế thì cả nhà bạn là ngụy, gia đình bạn là gia đình ngụy, mẹ bạn là ngụy, bố bạn là ngụy, bạn thì tất nhiên là ngụy rồi chứ là gì nữa, sủa gì nữa, chối gì nữa, hử thằng dòng giống ngụy kia.

   Ngụy từ đời bố đến đời con, ngụy từ đời ông đến đời cháu, như thế là phản quốc, bán nước, đi làm Việt gian nhiều đời, nên bị quần chúng nguyền rủa là đúng rồi. Phải không ngụy nô?

   Xóa
 26. Về việc ông Lê Công Định lợi dụng cái thây ma thằng Diệm làm quen cua gái, dụ chat sex, rồi sau đó dụ đưa vào nhà nghỉ làm nhục. Đó là sự thật. Đó là việc hết sức nghiêm túc. Còn việc các bạn "hội chọc chó" gì đó có diễn giải sang đi đâu để chọc vui ai đó là chuyện của họ.

  Đó không phải là việc bịa ra để chọc tức con bò ngụy già chó điên bại não, đầu óc bất bình thường kia, thành viên của băng khủng bố Việt Tân kia. Theo dõi quá trình sinh hoạt của Lê Công Định và đăng ảnh của hắn, sẽ các chat chit của hắn trên FB, sẽ thấy được điều này dễ dàng.

  Nói một cách thẳng thừng là hắn đang lợi dụng thây ma thằng Diệm để đè ngụy cái ra mà mần, làm nhục, để thỏa mãn thị hiếu tình dục thấp hèn của hắn. Vì sau khi bị vợ bỏ vì phản động, hắn cần thỏa mãn tình dục, và nhu cầu của hắn đối với Ngụy Cái ngày càng bệnh hoạn hơn, biến thái hơn, thú tính hơn.

  Hắn sử dụng thây ma thằng Diệm làm một cầu dẫn làm quen, hắn sử dụng thây ma thằng Diệm để thỏa mãn thị hiếu thấp hèn đó. Dù hắn không phải là dư đảng ngụy quyền phản tặc, nhưng bản chất ngụy tặc của hắn không kém bầy đàn chó vàng ba que. Đây là một vấn đề hàn lâm, nghiêm túc và hết sức sâu sắc, liên quan đến sinh lý học, tình dục học về thằng Diệm nhơ nhớp và bầy đàn lính ngụy ô hợp, ô uế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cực lực phản đối tên sở khanh Lê Công Định làm vậy với thằng diệm thúi. Làm vậy còn chi là tự do, dân chủ, nhân quyền. Làm với với xác thằng Diệm là vi phạm nhân quyền, dân chủ. Mặc dù tôi không có ác cảm gì với phong trào dân chủ nhưng tôi không ủng hộ chuyện này.

   Xóa
 27. Thằng diệm tức nhiên bia miệng thế gian ngàn đời phỉ nhổ. Mặc dù rất có thể hắn chỉ là nạn nhân thời cuộc như Lê Chiêu thống, Hoàng văn Hoang. Nhưng trong thời gian hắn là biểu tượng quyền hành, đúng là có quá nhiều tội ác, thảm sát đã diễn ra. Lính ngụy đi càn khắp nơi gây ra bao thảm cảnh cửa nát nhà tan, lính mỹ ngụy giết hàng triệu người dân.

  Nhưng dù thằng diệm ác đến đâu, bán nước ra sao, tên Lê công định làm vậy là không được. Không thể lợi dụng việc đi viếng mộ thằng diệm để PR, quảng cáo để tranh thủ sự đồng cảm của các gái ngụy hải ngoại dụ chat sex và gái ngụy trong nước dụ vào khách sạn để dày vò thỏa mãn thú tánh. Chơi vậy là không đẹp.

  Trong giới dân chủ, có rất nhiều tình dục ô uế. Lê công định cắm sừng rất nhiều thằng ba que hải ngoại. Nhưng vụ tai tiếng nhất vẫn là vụ Lữ Việt Dũng cắm sừng trắng trợn 1 thằng ba que ở Úc Đại Lợi. Bị ba của con bé hư hỏng kia phục kích tẩn 1 trận, lại vu cáo là bị đoàn viên, bị đoàn thể chánh quyền đánh, bị CS đánh đập. Rồi vụ ấu dâm của thằng gì đó t không nhớ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hèn chi cứ mỗi lần thăm mộ thằng Diệm xong là ku cậu khoe hàng đăng ảnh khắp nơi nơi, khắp FB để gái ngụy đồng cảm, dụ vào 'make friend' để tới 'make love'. Bao cao su ném khắp phòng. Nên giờ nghĩ đến mộ thằng Diệm là nghĩ đến bao cao su. Nghĩ đến thằng Diệm là nghĩ về BCS.

   Nghe nói ku Định dự tính 30/4 này sẽ đến thăm viếng mộ Diệm. Thế có nghĩa là nhu cầu của Định đối với gái ngụy ngày càng bệnh hoạn biến thái hơn, ngày càng bạo liệt hơn, ngày càng mất tính người hơn, ngày càng sa đọa hủ hóa hơn, vật vã hơn. Lê Công Định nghiện ngụy cái. Không ngờ 1 luật sư danh giá xưa kia lại biến ra nông nỗi thành 1 chuyên gia cắm sừng ba que như thế này.

   Xóa
  2. "thằng Diệm" --> cụ/tổng thống/chí sĩ Ngô Đình Diệm
   "Lính ngụy" --> Lính QUỐC GIA (theo ý kiến của bác Thép).
   "cờ ba que" --> Cờ QUỐC GIA (theo ý kiến của bác Thép).

   Bạn nên học theo bác Thép còm lịch sự,hòa nhã để tôn trọng lịch sử dân tộc và người đọc,bạn nhé.Mến!

   Xóa
  3. Chọc ngụy sủalúc 10:13 10 tháng 4, 2017

   Bình tĩnh tí đi. Bợn là thằng ngụy già con cháu thằng Diệm, mãi mãi là thằng ngụy già con cháu thằng Diệm. Chấp nhận sự thật là tốt. Không nên tránh né sự thật. Bạn là thằng bán nước, thân phận ngụy nô nhưng ai nói đến ngụy hay độn đến thằng Diệm bán nước là bợn giẫy đành đạch lên như 1 con ngụy cái động đỡn. Hài.

   Xóa
 28. Vụ Lê Công Định lợi dụng vụ việc đi viếng mộ thằng Ngô Đình Diệm là do tôi nói ra đầu tiên. Có lẽ một số bạn cho rằng tôi cố tình trêu chọc nên lấy làm trò vui. Nhưng thật sự đây là một việc có cơ sở. Vì thằng Định xưa nay chưa bao giờ nói gì về chuyện chiến tranh hay lịch sử trước 1975, càng không nhắc gì đến thằng Diệm hay chính quyền ngụy SG. Xưa nay thằng Định chỉ bàn về dân chủ, đa đảng, đa nguyên, độc tài, các vấn đề chính trị hiện đại có tính hàn lâm, ấn tương nhất với bài 'Không nên sợ đa nguyên' đăng trên Vietnamnet. Thằng Định chưa bao giờ, chưa 1 lần xuyên tạc lịch sử hay bàn gì đến chuyện thời chiến, hay ngụy quyền SG, hay thằng Diệm.

  Nhưng sau khi lên FB một thời gian và giao lưu, làm quen với một số thành viên nữ có các hình ảnh ăn mặc hở hang, định cư ở Mỹ, đây là các phản động gái mà mọi người hay gọi cho vui là rận cái hay ngụy cái, vì họ xuất thân ba que và hay gọi ngụy là 'VNCH', gọi thằng diệm một cách trâng trọng như 'cụ Diệm', 'tổng thống Diệm'. Sau một thời gian dài sinhhoạt FB, Lê Công Định mới trổ mòi xuyên tạc lịch sử và ca tụng thằng Diệm. Anh ta đặc biệt ca ngợi, viếng mộ thằng Diệm sau một loạt các bê bối tình dục với các thành viên gái hay ngợi ca 3 que ở Mỹ và cả ở VN. Như thế thì phải suy đoán làm sao? Chẳng lẽ phải tin việc các ngụy cái này đã 'khai sáng' cho Định thấy sự 'vĩ đại' của thằng Diệm anh minh? Hay dụ dỗ Định thành công? Xin hãy nhớ cho là Định là 1 tay lọc lõi già đời. Việt Tân cũng thế, mục tiêu của họ là phục hồi cho hình ảnh ngụy quyền nói chung, chứ không phải chỉ riêng 1 mình thằng diệm hay thằng Thiệu. Vì vậy không phải Việt tân sai các ngụy cái này để dụ Định nâng bi thằng Diệm. Trái lại, chính thằng Định đã lợi dụng xác Diệm và mộ Diệm để làm quen và quan hệ với các ngụy cái.

  Trả lờiXóa
 29. Tôi đã từng quen biết ông Định này. Khẳng định luôn là hồi trước khi có FB [chắc bạn cũng nhớ FB là hiện tượng cũng khá mới chứ không phải có từ khi internet ra đời đâu], ổng đã Like ông Diệm rồi. Có lần đi chơi chung, ổng nói miền Trung có ông Diệm là người kiệt xuất gì gì đó, rồi lịch sử sẽ chứng minh cho ổng, vì đang đi chơi nên không muốn mất vui cả đoàn nên cũng chả nói lại, chỉ biết để dè chừng cái ông Định này. Sau không ngờ LCĐ càng ngày càng mê muội, soạn thảo hiến pháp ma quỷ gì đó, hão huyền bà cố luôn nên nhập kho. Ra tòa lại lấy các mác con nhà CM [dù cả bố lẫn con đều trở cờ, LCĐ hình như còn xung phong rửa tội để nhập đạo CG] để được giảm án.

  Trả lờiXóa
 30. Túm lại chàng Định là thằng sở khanh khốn nạn, bê bối chuyện trai gái rất nhiều trên FB. Trước đó còn ngoại tình khi chưa li dị chị kia. Nấp phía sau vẻ ngoài hào hoa, bô giai, hòa nhoáng, quân tử đạo mạo, là xú uế dơ bẩn cặn bã của 1 kẻ việt gian. Dù thằng Diệm là đại gian ác thế nào thì cũng không được lợi dụng người chết để gian dâm phụ nữ, gái Rận, cắm sừng lính ngụy hải ngoại.

  Trả lờiXóa
 31. Cái tên "Cộng Hòa VN" hay "VN Cộng Hòa" là một cái tên tiếm danh xuyên tạc lịch sử, một cái tên tự phong của bọn tay sai bán nước, tay sai Pháp Mỹ.
  Cái tên này ăn cắp từ tên nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa khi cụ Hồ tuyên bố độc lập và thành lập Nhà Nước từ năm 1945.

  Cụ Hồ là người con ưu tú nhất của dân tộc, là người kiệt xuất nhất, vĩ đại nhất, được toàn dân kính ngưỡng nhất, có duyên nợ và trải nghiệm nhất với lịch sử cận đại hiện đại của dân tộc.
  Vì vậy, nhận thức lịch sử THỜI ĐẠI HỒ CHÍ MINH phải theo tư tưởng của người anh hùng áo vải dân tộc kiệt xuất này. Muốn biết đó là gì thì tìm đọc các bài viết của Bác (và cả cụ Giáp, bác Duẩn) về đề tài chống Pháp, chống Mỹ, có đầy trên mạng, đừng lảng tránh!

  Nhận thức lịch sử, tuyên truyền lịch sử, nói về lịch sử, phải theo tư tưởng Hồ Chí Minh, người uy tín nhất, đáng tin nhất nước Nam, đất Việt.

  Tất cả mọi ngụy biện khác đều là rác rưởi, vô lương tâm.

  Cuộc kháng chiến chống Mỹ là cuộc kháng chiến ĐÁNH CHO MỸ CÚT, NGỤY NHÀO. Không có "VNCH" nào hết!!

  Không giữ đúng lịch sử thì lấy gì hòa hợp. Nếu cào bằng thì làm sao mà hòa hợp. Hòa hợp với ai? Hòa hợp với toàn dân hay với bọn vác cờ ba que biểu tình nơi đất chủ?
  Hòa hợp với đồng đội,đồng chí, hay hòa hợp với NGƯỜI MỸ gốc Việt? Những người khi nhập tịch đã giơ tay tuyên thề trung thành với nước Mỹ?

  Dùng các từ ngữ không đúng, có thể làm mát dạ một bộ phận nào đó ở nước ngoài, nước Pháp nước Mỹ .Nhưng nó sẽ gây bức xúc, khó chịu, phản cảm, phẫn nộ cho hàng chục triệu người khác! Nên nhớ rõ điều này! Và chắc chắn sẽ không có hòa hợp nào hết khi lịch sử bị thỏa hiệp.

  Không ai bắt phải gọi là ngụy quân ngụy quyền như là Cụ Hồ, Tướng Giáp, cụ Duẩn, nếu không tiện thì có thể gọi bằng cách khác . Nhưng chẳng lẽ không còn cách gọi nào khác ? Chẳng lẽ nhất thiết phải gọi bằng cái tên Tiếm Danh tự phong của lũ tội phạm phản bội Tổ Quốc?

  Tham nhũng vàng bạc vật chất, có tội và gây hại 1 cơ quan. Tham nhũng văn hóa tinh thần, có tội ngàn đời, gây hại ngàn đời sau.

  Vừa thỏa hiệp lịch sử vừa hô hào hòa hợp. Vừa đốn bỏ gốc rễ vừa kêu gọi tưới cây.

  Trả lờiXóa
 32. Trần văn Vịnh09:12 11 tháng 4, 2017

  Cái tên "Cộng Hòa VN" hay "VN Cộng Hòa" là một cái tên tiếm danh xuyên tạc lịch sử, một cái tên tự phong của bọn tay sai bán nước, tay sai Pháp Mỹ.
  Cái tên này ăn cắp từ tên nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa khi cụ Hồ tuyên bố độc lập và thành lập Nhà Nước từ năm 1945.??????????

  -------------------------

  Úi dào , đúng là kiểu ăn nói theo kiểu nhồi sọ , thù dai của mấy anh Việt Cộng già đây mà . Con người ta ai cũng có cái đầu để suy nghĩ,nếu cứ để người khác xỏ mũi dắt đi như con trâu thì còn cần cái đầu để làm gì nữa hở các bác Việt Cộng già nua,giáo điều, hủ lậu?hahaaa..... Nghe đây nè anh Việt Cộng già có học mà còn dốt nát:

  Nước Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) do chí sĩ Ngô Đình Diệm thành lập,được gia nhập Liên Hiệp Quốc tứ năm 1938.

  Nước Việt Nam DCCH do Cụ Hồ khai sinh vào năm 1945.

  Nước CXNCH VN : được thành lập năm 1975 sau cuộc Nội chiến VN, được LHQ công nhận từ năm 1978, tức lẽo đẽo theo sau nước VNCH của cụ Diệm đến những 40 năm ?!? Í ẹ, bác Việt Cộng già,lêu lêu ...

  "ngụy quyền" --> chính quyền QUỐC GIA VNCH(theo đề nghị của bác Thép)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Năm 1938 làm éo gì dã có VNCH.Mãi cuối năm 1955 mới có cơ.Đồ ngu ạ

   Xóa
  2. Năm 1938 Việt Nam còn là thuộc địa của Pháp,không có tên trên bản đồ thế giới.
   Giữa năm 1945 Liên hợp quốc mới được thành lập.
   Trước cuối năm 1955 Ngô đinh Diệm làm quốc trưởng quốc gia Việt Nam.
   Cuối năm 1955 thành lập VNCH doa Ngô đình Diệm làm tổng thống.
   Vậy sao có chuyện VNCH là do Ngô đình Diệm thành lập và được LHQ công nhận vào năm1938?
   Phải chăng là LHQ ma,VNCH ma và Ngô đình Diệm ma?

   Chống cộng mà dốt nát,ngu xuẩn đến vậy thì chống sao được.

   Đúng là một lũ hổ lốn tham tiền,bất mãn, bịp bợm.

   Xóa
  3. Cái LHQ có cái hay, nhưng cũng nhiều cái dở, nhiều khi chỉ là cái diễn đàn đấu láo không hơn không kém. Ông Đài Loan đang đường đường là ủy viên thường trực của HĐBA, đùng một cái Huê Kỳ đi đêm với Tung Của, gạt phắt ra ngoài như một tỉnh ly khai.

   Xóa
  4. Thí nghiệm phản xạ có điều kiện của Pavlovlúc 21:38 11 tháng 4, 2017

   Bợn Nặc nô ngụy già cháu ngoan thằng Diệm ngụy nô này, bợn sẽ chết thê thảm, chết nhục nhã như thằng Diệm mà thôi. Tiếc là ngụy già khác đã bỏ đồ đao xuống, quay đầu là bờ, trở về với dân tộc, quay về với chính nghĩa quốc gia, cuối đời vui vầy với con cháu trong hp vui vẻ. Trái lại bạn thì cô độc, phải lên mạng nghe chửi, chịu mọi người sỉ nhục. Bợn phải sống trong dằn vặt bức xúc tức tối cay cú tru tréo trong vài năm cuối đời của bợn. Thật ra bợn đáng thương lắm. Tiếc.

   Xóa
  5. "VNCH" là cái tên ăn cắp tiếm danh tự phong thì rõ như ban ngày rồi còn gì nữa. Chúng nó là bầy đàn lính ngụy bát nháo, lâu la ô hợp, tụt quần chạy, bám càng, tai tiếng với các vụ thảm sát, hiếp dâm, ăn cướp. Chúng là bầy đàn bán nước vong nô, chúng nó không phải là "VNCH" gì sấc. Nền Cộng hòa Việt Nam đã được Cụ Hồ thành lập năm 1945, chúng nó ăn cắp cái tên của Cụ Hồ.

   Còn LHQ khi đó thì càng hài, Mỹ là bọn mạnh nhất thì tất nhiên sẽ vận động đưa tay sai vào để tìm cách hợp thức hóa chiến tranh xâm lược và chính nghĩa hóa bọn tay sai. Nếu Lê Chiêu Thống mà làm "đồng minh" của Mỹ thì vào LHQ còn nhanh hơn thằng Thiệu. Vì Lê Chiêu Thống là hoàng tộc nhà Lê chính chủ đấy.

   Xóa
  6. Thí nghiệm phản xạ có điều kiện của Pavlov21:38 11 tháng 4, 2017

   "... quay về với chính nghĩa quốc gia"

   ----------------------
   Vâng, rất mừng là sau cùng thì bạn cũng biết 'quay đầu là bờ'. Chúng ta hãy cùng trở về với "Chình nghĩa QUỐC GIA" Việt Nam Cộng Hòa,bạn ạ.Thân mến!

   Xóa
  7. Đức giáo hoànglúc 10:55 12 tháng 4, 2017

   Bình tĩnh, bình tĩnh, có gì mà mất bình tĩnh nói ngu quá đi bợn ngụy già ạ. Hãy để Giáo Hoàng ta dạy bợn lịch sử. "Quốc Gia VN" là bọn tay sai do Pháp dựng lên trong chiến tranh xâm lược VN nhé. Chính nghĩa quốc gia là đánh Pháp đuổi Mỹ, đánh cho Mỹ cút đánh cho ngụy nhào theo lời Bác dạy.

   Đừng nói là bợn, đến bố bợn hay ông tổ nhà bợn cũng chưa đủ xứng với đôi dép Bác Hồ đâu. Đừng có liều lĩnh xúc phạm Bác là không muốn hòa hợp hay thù dai nhé. Xúc phạm Bác thì bợn không toàn mạng già sống hết mấy năm cuối đời đâu. Dù gì bợn cũng sắp chết.

   Ở VN ai cũng là con cháu Bác Hồ, Cụ Giáp, trừ những thằng bán nước như bợn.

   Hai cụ đã gọi bọn ngụy các bợn là ngụy rồi thì không được gọi là "VNCH". Gọi "VNCH" là xuyên tạc lịch sử. Xuyên tạc lịch sử thì làm sao hòa hợp dân tộc được. Đã hòa hợp rồi thì phải gọi đúng bản chất lịch sử, không được cào bằng, hiểu chưa bợn hiền.

   Xóa
  8. Đúng vậy, Bác Hồ đã gọi chúng mày là ngụy thì cứ theo đó mà gọi là ngụy. Sủa nhiều làm gì hở thằng súc vật ngụy nô kia. Gọi "VNCH" là cào bằng lịch sử và không đúng bản chất đối tượng, không được. Nó chỉ là cái ăn cắp tiếm danh tự phong nhục nhã.

   Chính nghĩa quốc gia ai cũng hiểu nó là gì, chả liên quan gì đến ngụy nô chúng mày. Chính nghĩa quốc gia là như câu thơ của Người: Đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào. Còn chúng mày là súc vật thì làm có chính nghĩa hay quốc gia nào. Chúng mày cũng chỉ là tay sai Pháp Mỹ chứ đâu phải là người Pháp hay dân Mỹ chính hiệu đâu. Loại bia thịt cho người ta mổ xẻ, thân phận hèn nhục đỡ đạn chết thay chết thế mà cũng chính nghĩa với cuốc ra, không biết nhục là gì, he he.

   Xóa
 33. Nguyên Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang viết trong bài "Nâng cao hiệu quả cuộc đấu tranh chống Diễn biến hòa bình":

  "Hiện nay, kẻ thù đang ráo riết chỉ đạo, phối hợp các lực lượng trong và ngoài nước tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phản tuyên truyền, trắng trợn vu cáo, xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng nhằm đổi trắng thay đen, lẫn lộn giữa công và tội, giữa người cách mạng và kẻ phản dân, hạ bệ thần tượng và các nhân vật lịch sử.

  LẪN LỘN GIỮA CÔNG VÀ TỘI
  GIỮA NGƯỜI CÁCH MẠNG VÀ KẺ PHẢN DÂN

  LẪN LỘN GIỮA CÔNG VÀ TỘI
  GIỮA NGƯỜI CÁCH MẠNG VÀ KẺ PHẢN DÂN

  Như thế việc lẫn lộn lịch sử, lẫn lộn công tội, vàng thau lẫn lộn, biến quân ngụy phản dân thành "người anh hùng giữ đảo VNCH", "Quốc gia", cào bằng lịch sử, không chỉ là một hiện tượng phản bội có tính chất cá nhân phe nhóm, mà nó còn là một chỉ đạo phối hợp của DIỄN BIẾN HÒA BÌNH.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dương00:51 12 tháng 4, 2017

   "Hiện nay, kẻ thù đang ráo riết chỉ đạo, phối hợp các lực lượng trong và ngoài nước....."

   -------------------
   "Các lực lượng TRONG và NGOÀI nước"??? Chết chửa, "kẻ thù" đã đột nhập quốc nội,mua chuộc hàng ngũ lãnh đạo để tiến hành ngoại công,nội kích thế này thì chế độ ta chắc đến hồi phải sụp đổ rồi chăng, chống cự sao nổi hả trời? Nguy quá, các bác Việt Cộng già còn chần chờ gì nữa mà không gói ghém tài sản chuẩn bị.... xách dép chạy trốn??.háháhá...

   "quân ngụy" --> lính QUỐC GIA VNCH (theo gợi ý của bác Thép).

   Xóa
  2. Bình tĩnh, bình tĩnh, có gì mà mất bình tĩnh nói ngu quá đi bợn ngụy già ạ. Ở VN ai cũng là con cháu Bác Hồ, Cụ Giáp, trừ những thằng bán nước như bợn.

   Hai cụ đã gọi bọn ngụy các bợn là ngụy rồi thì không được gọi là "VNCH". Gọi "VNCH" là xuyên tạc lịch sử. Xuyên tạc lịch sử thì làm sao hòa hợp dân tộc được. Đã hòa hợp rồi thì phải gọi đúng bản chất lịch sử, không được cào bằng, hiểu chưa bợn hiền.

   Xóa