Thứ Hai, 17 tháng 4, 2017

Thông báo: Tuần tới Google.tienlang tạm nghỉ.

Vì lý do cả Nhóm Biên tập Google.tienlang đi công tác xa nên dự kiến trong tuần tới, blog tạm nghỉ, chúng tôi sẽ không cập nhật bài mới.
Vậy xin kính báo và kính mong bạn đọc trong và ngoài nước tự quản blog, luôn giữ gìn môi trường văn hóa vốn có của chúng ta.
Xin cảm ơn!
T/M Nhóm Biên tập Google.tienlang
Nhóm trưởng
Lê Hương Lan

120 nhận xét:

 1. Tôi là 1 đảng viên nghỉ hưu. Vẫn thường vào đọc blog các bạn. Trong số các blog "DLV" đây là 1 trong những blog tôi thích nhất và tin tưởng nhất. Tôi quý mến các bạn quản lý trang này. Mặc dù nhiều lúc không đồng tình lắm với cách điều hành nhưng tôi cũng hiểu đôi khi bị kẹt, khó xử, khác với những blog bình dân bá tính thích nói gì thì nói. Nhưng nói chung tôi rất quý mến các bạn trẻ điều hành trang blog này. Trân trọng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ong gia lam cam qua, ong dat niem tin vao may ke tay sai tau cong dung la uong mot doi ong

   Xóa
  2. Bạn mất lich sự quá

   Xóa
  3. Không dễ để mà có các bài viết và giữ được các bình luận hay. Có những cái ít nơi khác dám nói. Các bạn gái này đảm lược, đáng tin, xứng danh con em các cô gái mở đường tải đạn năm xưa, ủng hộ 2 tay, 2 chân.

   Xóa
 2. Bỏ vợi đi một nhóm dư lợn viên cũng chẳng sao,chúc các người nghỉ khỏe vĩnh viễn đừng sống mà nhễu nhương thông tin,CHÀO!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cút con mẹ mày đi con chó hoang Nặc danh15:21 17 tháng 4, 2017

   Xóa
  2. Cút con mẹ mày đi con chó hoanghoang 19:08 17 tháng 4, 2017

   Xóa
  3. Nặc danh15:21 17 tháng 4, 2017
   Đúng là loại dâm chủ chuyên chống tự do ngôn luận, ý kiến người thì ngay lập tức quy chụp, hủy diệt, quân ác quỷ con đế quốc.

   Xóa
  4. Ê bạn HIẾU NGỤY NÔ Việt Tân khủng bố, bạn là thằng Nặc Danh Na Uy đã bị kiếng chiếu yêu vạch mặt ngụy, rõ mặt CHÓ ngụy, rõ mặt Việt gian, rõ mặt tay sai bán nước, rõ mặt phản động, rõ mặt CHÓ ngụy, nên đừng diễn trò mất dạy ít học của loài ngụy nô 3 que bán nước vào đây nhé bạn.

   Chúng tôi đóng quân thường trực ở đây dài dài. Mọi người ở đây cũng sẵn sàng thay bố mẹ bạn giáo dục bạn, dài dài. Chúng tôi cũng sẵn sàng đánh đập thằng Diệm với loài súc sinh như bạn dài dài, nhé.

   Xóa
  5. Nguyên Ngọc là chung 1 giuộc với bọn Nguyễn Đăng Hưng, Nguyễn Quang A, Nguyễn Hưng Quốc, Bùi Tín, Trương Huy San Osin Huy Đức tự San Hô, cộng tác đắc lực với VOA, RFA, Dân Làm Báo, Việt Tân của Mỹ, chuyên nghề chống lại Hiến Pháp, chống đối pháp luật, đòi bãi bỏ Hiến Pháp, chống phá xã hội, Đảng, Nhà nước, CP, chế độ. Bọn giấu mặt gồm có Tuổi Trẻ, Nguyễn Việt Chiến, Dương Trung Quốc. Nguyễn Việt Chiến cay cú vì đi tù. Còn Dương Trung Quốc thì khoe là người duy nhất không bỏ phiếu thông qua Hiến Pháp, hắn còn chuyên nghề cào bằng lịch sử, lẫn lộn giữa người cách mạng cứu nước và kẻ phản dân bán nước, tàn sát người yêu nước, thảm sát người cứu nước.

   Xóa
  6. À ngài Dương cùng chung lò với đám trên dù khéo ẩn mặt hơn, còn có trò thương phụ nữ nên hô hào hòa hợp hòa giải hóa mại dâm, và phải tự do biểu tình để gia nhập hàng ngũ "thế giới văn minh" "thế giới tự do", không thì sẽ trở thành ốc đảo, sợ quá.

   Xóa
 3. Nhân 30/4, lũ con tui chúng chiêu đãi tui và bà xã 01 tuần vi vu Đà Lạt. Mừng. Nhất là tránh được việc đọc những cái còm trong "môi trường văn hóa" rũa chữi cho nó nhẹ cái đầu! Chúc cô chủ và đoàn thượng lộ bằng an, tầm mắt được mở rộng.

  Trả lờiXóa
 4. Nghi luon di cung tot , lu tay sai tau cong nay chi dua ra cac thong tin va dung thu doan de hai nuoc hai dan thoi, chung kim ham su phat trien cua dat nuoc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Con chó bưng bô Mẽo không biết tiếng Việt à Nặc danh21:40 17 tháng 4, 2017 Đã ngu si đần độn không biết chữ thì ở nhà mà ăn cứt mò lên đây làm gì Cút

   Xóa
  2. Cút mẹ mày đi con chó 22:30 tháng 4,2017

   Xóa
  3. Ê BỢN HIẾU NGỤY NÔ, HIẾU TRƯƠNG CỦA VIỆT TÂN, phàm làm người hay làm chó cũng rứa, bợn làm gì cũng phải xem lại bợn có đủ tầm, đủ trình, đủ kiến thức, đủ học vấn, đủ tư cách nhân phẩm, đủ số má hay không, hiểu chứ?

   Muốn chém gió chuyện chính trị với lịch sử cũng phải ít nhiều có tí kiến văn, học vấn, IQ, trí tuệ.

   Đằng này, bợn chỉ là thằng Việt Gian ngụy già ít học, ăn bám xứ người, bán nước vong nô, phản quốc lưu vong, con cháu thằng tội đồ Ngô Đình Diệm, tội đồ dân tộc ngô đình Diệm, thằng tội phạm Ngô Đình Diệm.

   Thằng tội phạm bán nước Ngô đình Diệm. Hay còn gọi là thằng ngụy Ngô Đình Diệm, thằng ba que Ngô Đình Diệm, thằng tam đại Việt Gian Ngô Đình Diệm.

   Thằng mà lật sư Lê Công Định nhẫn tâm dùng làm công cụ chơi gái, thỏa mãn thú tính chơi ngụy cái, của ngụy cái 3 que.

   Thế thì, bợn biết gì về chính trị với chả chính em mà bày đặt nói leo sủa càn, hử bợn, hử THẰNG NGỤY GIÀ ĂN BÁM?

   Xóa
 5. Yêu nhất các chị này .

  Trả lờiXóa
 6. Giáo dục ngụy giàlúc 00:42 18 tháng 4, 2017

  Bầy Nặc Danh (phản động) trong này cũng chỉ là thằng lính ngụy già Hiếu Oslo thôi. Nó mẫn cảm sợ bị chửi ngụy và người ta khui ra gốc gác Việt Tân của nó, nên phải rình mò, lấp ló, trốn tránh, như nó đang trốn ở TP Oslo Na Uy sợ bị công an bắt.

  Trả lờiXóa
 7. Vì sao Cụ Hồ và người dân gọi " cái gọi là "quốc gia", "vnch" " là NGỤY, và tại sao ngụy quân ngụy quyền SG là bầy SÚC VẬT TAY SAI NÔ LỆ, làm BIA THỊT CHẾT THAY cho đám lính Pháp Mỹ. Những hình ảnh vật chứng: (copy link, dán vào thanh địa chỉ, bấm Enter)

  BIA THỊT đúng nghĩa đen luôn nè:

  http://i.imgur.com/QBcYeJP.jpg


  Cờ Pháp và cờ 3 que trên Điện Biên Phủ:

  http://i.imgur.com/QfhI5Kc.jpg


  Sỹ quan Pháp gắn huân chương cho "Quốc Gia" (ngụy) ở Điện Biên Phủ:

  http://www.indochine-souvenir.com/guerre/ind/r_remise_deco.jpg


  30/4/1975, Mỹ đấm vào mặt ngụy trong lúc tranh nhau bỏ chạy:

  https://chientranhvietnam.files.wordpress.com/2013/04/chien-tranh-viet-nam-2.jpg

  Trả lờiXóa
 8. Xưa:

  "Năm qua thắng lợi thắng lợi vẻ vang
  Năm nay tiền tuyến ắt càng thắng to
  Vì độc lập vì tự do
  Đánh cho Mỹ cút đánh cho NGỤY nhào
  Tiến lên chiến sỹ đồng bào
  Bắc nam sum họp xuân nào vui hơn."

  - thơ Cụ Hồ (bài thơ nổi tiếng năm 1969)

  Nay:

  "Chế độ VNCH", "cờ vàng VNCH", "Quốc gia VNCH", "cụ Diệm", "cố Tổng thống Ngô Đình Diệm", "cố Tổng thống Nguyễn văn Thiệu", "anh hùng giữ đảo VNCH", "người hùng Hoàng Sa". Hỏi sao lòng dân không yên, niềm tin không lung lay, mọi nền tảng bị lung lay tận gốc rễ.


  Cụ Tố Hữu tiên tri:

  Năm 1991 cụ Tố Hữu tiên tri về thời mạt pháp, tình trạng CÀO BẰNG LỊCH SỬ, thời của lũ tiểu nhân đắc chí nịnh thần lên hương, lên voi không nghĩ đến ngày xuống chó:

  "Mấy kẻ đốt đền, quỳ gối cầu xin
  Thiên đường máu từ tay bầy quỷ dữ
  Cả đàn sói chồm lên, cắn vào lịch sử
  Cào chiến công, xé cả xác anh hùng
  Ôi! nỗi đau này là nỗi đau chung."

  ---------------------------------------------------------------------------

  Nguyên Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang viết trong bài "Nâng cao hiệu quả cuộc đấu tranh chống Diễn biến hòa bình":

  "Hiện nay, kẻ thù đang ráo riết chỉ đạo, phối hợp các lực lượng trong và ngoài nước tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phản tuyên truyền, trắng trợn vu cáo, xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng nhằm đổi trắng thay đen, lẫn lộn giữa công và tội, giữa người cách mạng và kẻ phản dân, hạ bệ thần tượng và các nhân vật lịch sử.

  LẪN LỘN GIỮA CÔNG VÀ TỘI
  GIỮA NGƯỜI CÁCH MẠNG VÀ KẺ PHẢN DÂN

  LẪN LỘN GIỮA CÔNG VÀ TỘI
  GIỮA NGƯỜI CÁCH MẠNG VÀ KẺ PHẢN DÂN

  Như thế việc lẫn lộn lịch sử, lẫn lộn công tội, vàng thau lẫn lộn, biến quân ngụy phản dân thành "người anh hùng giữ đảo VNCH", "Quốc gia", cào bằng lịch sử, không chỉ là một hiện tượng phản bội có tính chất cá nhân phe nhóm, mà nó còn là một chỉ đạo phối hợp của DIỄN BIẾN HÒA BÌNH.

  --------------------------------------------------------------------------------------------

  - Kẻ tìm mọi cách hạ giá công trạng người chống giặc, và ca tụng kẻ giúp giặc = chẳng quân phản quốc cũng là Việt Gian.
  - Hòa giải dân tộc là cung cấp cơ hội đồng đều cho mọi người đều được quyền tham dự vào việc chung của toàn đất nước, chứ không phải tìm cách vinh danh kẻ có tội cho bằng với kẻ có công với dân tộc.

  -- Sách Hiếm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tài thơ của cụ Tố Hữu có 1 không 2. "Cào chiến công......" đây có nghĩa là con sói cào lên chiến công, nghĩa là sự xúc phạm, xâm phạm lịch sử. Nhưng đồng thời nó còn có nghĩa là "cào bằng". "Cào" đây là "cào bằng". Chẳng trách Nguyên Ngọc ganh ghét tức tối viết trong đơn kiến nghị thay đổi Hiến Pháp với lũ "trí thức" vô lại rằng phải coi lính ngụy là "lính Việt Nam" và phải được hưởng trợ cấp giống như quân đội cứu nước. Lính ngụy phải được cộng hưởng quyền lợi chính sách với những người có công, với nước. Ghê tởm thay cho Nguyên Ngọc, không phải chỉ đến vụ việc y xúc phạm liệt nữ Võ Thị Sáu thì người ta mới ghê tởm nhân cách của y.

   Xóa
  2. Đánh cho mỹ cút ngụy nhào
   Đánh cho chết mẹ đồng bào miền nam

   Xóa
  3. Miền Nam Nhớ Mãi Ơn Ngườilúc 14:37 18 tháng 4, 2017

   Bạn này nói chuyện ngu quá. Miền Nam Thành Đồng đánh cho Mỹ cút ngụy nhào. Tôi chưa bao giờ ra Bắc. Hay bạn là lính ngụy phải không? Nghe bài hát Người Sống Mãi Trong Lòng Miền Nam chưa, hay lắm. Chịu khó học hỏi kẻo bị chửi là ngu nhé.

   Xóa
  4. Ê bợn lính NGỤY GIÀ SẮP CHẾT TRƯƠNG MINH HIẾU đang trốn ở Oslo NA UY, bợn phủ nhận cả chất độc da cam thì bạn quá đáng tởm lợm lắm rồi đó nghen. Ngày xưa Mỹ bắt lính bạn như bắt chó, bắt bợn đi làm lính ngụy đỡ đạn cho họ, đáng lẽ bợn phải thù Mỹ mới phải, ngược lại bạn biến thành 1 thằng nô lệ miễn phí, đi bợ Mỹ như chó bợ chủ.

   Bợn đang làm nhục chính mình đới. Bợn đang làm nhục thằng Diệm nhà bạn đới. Đâu phải vô duyên vô cơ người ta bỗng dưng ghê tởm bợn khắp nơi. Đâu phải chỉ có blog này bợn mới bị ghê tởm, đúng hôn? Bợn đi đâu cũng bị xua đuổi như chó, trừ các diễn đàn chó vàng bán nước tôn sùng thằng tội đồ dân tộc Ngô Đình Diệm, đúng hôn?

   Vâng Mỹ làm gì cũng đúng, đánh ai cũng phải. Với góc nhìn của chó thì chủ của nó làm gì mà chả đúng, phỏng. Đổ vũ khí hóa học, chất độc da cam lên người dân vô tội, đàn bà con nít, cũng đúng nốt. Sủa hùa theo chủ là nghề của chó săn, chó nhà. Bợn là chó loại gì thế?

   Xóa
  5. Tôi là một đảng viên không thuộc nhóm quyền cao chức trọng, là 1 trong những người ăn cơm nhà vác gà voi, lo chuyện bao đồng, tuyên truyền đấu tranh với các luận điệu xuyên tạc của đám rân chủ, phản động ngay từ thời "dial-up" internet. Phần vì bổn phận công dân, trách nhiệm của 1 đảng viên, phần vì căm hận những tuyên truyền xuyên tạc của phản động, nhất là các tuyên truyền xuyên tạc lịch sử, Cụ Hồ, cuộc chiến thời chống Mỹ, chiến công của quân đội nhân dân VN.

   Cùng với các "đồng chí" diehardcat/meomeo, Việt Kiếm, Young Vietnamese, Vi Tiểu Bảo, Y Mộng Lang, Trư Bát Giới, Cha tôi/Quản Giáo/Trần Vinh, VNTiger, NewGodVN/Học hành hộc máu/Mr. Tèo, Huy Phúc vân vân ...... Nhiều người PM làm quen rồi rủ đi nhậu khi có dịp. Trong số này hầu hết đều là người ngoài Đảng, có cả kiều bào từ nước ngoài về, hỏi chuyện làm ăn trong nước, nhờ giúp đỡ thủ tục......

   Mặt trận đấu tranh tuyên truyền tư tưởng trên Internet không đơn giản, đám phản động, Việt Tân có nhiều cách chơi bẩn. Đôi khi cũng phải linh hoạt, quyền nghi với kẻ thù. Cái gì cũng cần có thời gian trui trèn rút kinh nghiệm. Nó hoàn toàn khác với việc Tuyên Giáo nói 1 chiều cho người khác ngồi nghe.

   Có thể khẳng định giai đoạn đó, ở trên mạng, chế độ thật sự có được lòng dân và có có được sự bảo vệ của nhân dân. Cư dân mạng tự nguyện làm những công tác tuyên truyền, đánh vào phản động, phản công các luận điệu xuyên tạc, phản kích các quan điểm phản động, tuyên truyền bảo vệ chế độ. Nói về mặt lý luận thì đó là "dựa vào sức dân".

   Nhưng sau đó Nguyễn Thanh Sơn xuất hiện, với Ủy ban Nhà nước về người VN ở nước ngoài. Đáng lẽ là việc tốt, nhưng với quan điểm lệch lạc, đốt đền của Nguyễn Thanh Sơn khiến Nhà nước phải thuyên chuyển công tác ông ra khỏi với Mỹ và điều ông ta sang Nga. Nhưng trong thời gian ông ta lo việc đã để lại nhiều hậu quả không hay.

   Rồi sau đó xuất hiện một loạt các blog, các còm sĩ, thành viên MXH, member diễn đàn được cho là "dư luận viên". Họ không có kinh nghiệm "lâm trận" hay "đối địch" với phản động. Phần đông họ không giỏi lý luận, lý lẽ, trình bày, phân tích, mổ xẻ, nhiều khi không biết cách bẽ lại, tranh luận, phản biện hợp lý và thuyết phục để bác bỏ các luận điệu phản động.

   Nhưng đây là chuyện rất nhỏ bé. Chuyện quan trọng to lớn là cái Tâm. Chỉ có một số ít là có những biểu hiện cho thấy họ có Tình Cảm với cách mạng, có lý tưởng. Đây mới là tiêu chí quan trọng nhất, cái Tâm, Tình Cảm, nó có sức mạnh to lớn.

   Những người tuyên truyền thuyết phục nhất trong giai đoạn trước đó đều là những người có tình cảm sâu đậm, sâu nặng với Cụ Hồ, với cách mạng, với kháng chiến. Từ đó họ có sự căm ghét, khinh bỉ thật sự đối với các quan điểm xuyên tạc, phản động, cào bằng lịch sử của các thế lực thù địch, phản động , "chống cộng", Việt Tân, bọn ngụy, bọn vàng vẩu ba que, các nhân vật phản động.

   Xóa
  6. Không có cái Tâm, không có Tình Cảm, thì bao nhiêu lớp học lý thuyết, thực hành, ngắn ngày hay dài ngày, đều vô nghĩa và không có nhiều tác dụng. Tôi từng chứng kiến một người nhận là cán bộ Tuyên giáo, và ông ta cũng viết như Tuyên giáo thật, nhưng lại gọi Cụ Hồ là "Hồ Chí Minh". Ông ta vào x-cafe tuyên truyền cho chế độ, bị bọn họ bu lại cắn xé khiến ông ta không nói lại được câu nào nghe thuyết phục, ra đi không đèn không trống.

   Nhất là sau vụ cào bằng cuộc kháng chiến chống Mỹ thì giọt nước đã tràn ly, từ đó đến nay không còn "sức dân" nào ở trên "mặt trận Internet". Có thể ngoài đời vẫn còn, đối với những người chỉ lo cơm áo gạo tiền không chú ý bảo vệ lịch sử, nhưng ít nhất đối với những người, những nhóm có kinh nghiệm hàng chục năm đấu tranh chống phản động và vạch trần, bác bỏ, chỉ ra những cái sai và vô lý của các luận điệu phản động, là được coi là một sự phản bội và làm niềm tin sụp đổ và đến nay, "sức dân" đó không còn thấy được ở đâu, ít nhất là ở những nơi mà tôi quan sát, tìm đọc.

   Ngày nay không còn ăn cơm nhà vác ngà voi lo chuyện bao đồng, tuyên truyền "miễn phí" bảo vệ chế độ một cách tình nguyện, như giai đoạn trước vụ Hoàng Sa và nhất là trước khi xuất hiện các biểu hiện, dấu hiệu của sự Thỏa HIệp, Nhượng Bộ những điều sai trái. Có thể thấy được điều này qua theo dõi MXH. Những người chửi phản động ngày nay đều là những tiếng chửi trong bất bình nhất thời, không hề có lý luận hay tổ chức. Thường là cãi ngang hoặc chửi bậy. Đó là những người dân bình thường không có tổ chức gì, cũng không có ý tuyên truyền, chỉ đôi khi thấy bọn phản động nói gì đó quá phản cảm thì họ phản ứng bằng vài tiếng chửi rồi họ đi.

   Do sự thiếu hụt nghiêm trọng nhân lực bảo vệ chế độ trên mặt trận Internet sau các vụ xuyên tạc lịch sử, cào bằng lẫn lộn chính tà, họ phải đưa thêm nhiều "DLV" vào, gồm cả những người không có Tâm, đội ngũ kém chất lượng, vô hồn, thuộc lòng, trở thành những cái máy cắt dán lại từ chỉ thị, nghị quyết, không thuyết phục được cả những người phe nhà, nói gì đến thành phần trung lập hay các phần tử phản động, chống phá.

   Như Mõ Làng mà mọi người nói ở đây, những blog như vậy chỉ càng gây phản cảm và suy giảm niềm tin với chế độ. Những kẻ khoác áo nâu sòng "bảo vệ chế độ", "chửi phản động" mà đốt đền, xuyên tạc lịch sử, xem bọn bán nước là hạt nhân "hòa giải" nhưng lại chửi bới thù nghịch với những người có công với đất nước và nhân dân, thì tất nhiên sẽ có những ai đó tự hỏi: Đây là chế độ thế nào, có bản chất gì, mà sử dụng những kẻ như thế.

   Xóa
  7. Sở dĩ phong trào nhân dân tự phát bảo vệ chế độ kể từ thời Internet mới xuất hiện ở VN cho đến mấy năm qua hầu như không còn nữa đúng là xuất phát từ tình trạng lịch sử bị đem ra thỏa hiệp mua bán mặc cả trả giá đổi chác, cái đó là nhất, hai là tình trạng nhũng nhiễu cửa quyền, tham quan ô lại, các tiêu cực về kinh tế, thái độ với dân v.v......

   Những người tự phát bảo vệ chế độ 100% tốt, vì nếu không tốt chả ai đi làm việc miễn phí công không bảo vệ đạo lý, vật nhau với phản động, mà chả được việc gì . Sau khi lực lượng tự phát bị vơi đi gần hết, họ phải bổ sung lực lượng vào, phần đông đều là đệ tử quan quyền, đàn em các quan, những người Beo style lâu năm trong chốn quan trường lầy lội, nên phát ngôn ra là nhận ra ngay.

   Quan thì có quan tốt, quan xấu, nên lực lượng mới này mà người ta hay gọi DLV cũng có người tốt, người xấu. Cũng không đánh đồng vơ đũa cả nắm được. Còn những 'đồng chí' đấu tranh tình nguyện tự phát thì có thể họ vẫn còn chút chút tin tưởng nào đó một cách tương đối chừng mực ủng hộ nào đó, nhưng rõ ràng họ không còn tình cảm "yêu" chế độ đến mức phí phạm thời gian kiếm tiền hay vui chơi với vợ con mà đi dây vào "chính trị chính em" đi chống các luận điệu xuyên tạc hay đấu tranh chống Việt Tân nữa, điếc tai hại não mà chả được việc gì.

   Sức dân không còn để mà dựa vào, vì đâu nên nỗi? Thế thì các quan hãy thử nghĩ, rất nhiều người từ thời đại Internet đã hàng chục năm đấu tranh bảo vệ lịch sử, chống lại các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, cào bằng lịch sử, wiki hóa lịch sử, Mỹ hóa lịch sử VN, Việt Tân hóa lịch sử trên Internet, thế bỗng dưng cả một bọn dán mác nhãn "Nhà nước", nấp sau "Đảng", "XHCN", bảo bọn ngụy là anh hùng cứu đảo, anh hùng Hoàng Sa, thế thì việc giải phóng Sài Gòn, giải phóng miền Nam khỏi các vị anh hùng Hoàng Sa đó thì có gì phải tự hào? Gọi gọi ngụy bằng cái tên tiếm danh tự xưng khắp nơi. Wiki hóa lịch sử.

   Thế thì, đã cào bằng lịch sử xuống hết rồi, lịch sử đã bị xâm phạm rồi, bao nhiêu anh hùng đánh giặc cứu nước đã bị cào bằng xúc phạm rồi, lịch sử tiêu tùng rồi thì còn gì để mà hòa hợp hòa giải? Còn gì nữa để mà hòa hợp hòa giải? Nhận giặc làm cha, nhận giặc làm những người "anh hùng" rồi thì còn gì mà hòa hợp hòa giải? Đã vậy mà bảo không có cảm giác bị "đâm sau lưng chiến sĩ" thì hơi hài.

   Wiki hóa lịch sử chính là Mỹ hóa lịch sử. Harvard hóa lịch sử VN. Công ty chủ của dự án Wikipedia là Wikimedia, trụ sở là ở Mỹ. 95% thành viên thường trực biên soạn và Mod/Min quản trị viên và quản trị viên cấp cao là ở Mỹ, trong đó có Wikipedia Tiếng Việt, với 2 quản trị viên cấp cao nhất, có quyền hạn cao nhất, Xuân Minh và Nguyễn Hữu Dụng, đều là công dân Mỹ gốc Việt, con cháu của quân đội SG. Tuy họ không có những biểu hiện cực đoan, nhưng Wikipedia Tiếng Việt phát triển từ 2 nhánh từ 2 cây đại thụ công dân Mỹ này mà ra. Nên các trang về lịch sử, các cuộc chiến, trận đánh của VN liên quan đến Mỹ đều như bãi rác, bị cào bằng không thương tiếc, giống như một trang lịch sử của CLB "Hùng Sử Việt" một nhánh của Việt Tân.

   Xóa
 9. Chúc các bạn trẻ hoàn thành tốt chuyến công tác và sớm trở lại.

  Trả lờiXóa
 10. Tôi nghe bên kia có người nói đây là blog của công an, nếu đúng vậy thì tôi cũng ráng tin chế độ thêm 1 thời gian nữa xem thế nào chứ mấy năm bết bát quá. Đúng với các bác bên kia nói, nếu để Mỹ mua sạch 1 bộ phận 'không nhỏ ' báo chí thì còn gì là chế độ. Sau đó bọn có tật giật mình cho tiểu yêu vào chống chế ngụy biện.
  Cần tăng cường cao độ nhất chống tham nhũng tiêu cực hối lộ có yếu tố Mỹ. Vì đây là tham nhũng thuộc lĩnh vực chính trị chứ không chỉ là kinh tế nữa. Nó không đơn thuần là phí tiền của Nhà nước và Nhân dân, bản chất là Mỹ đang xây dựng hệ thống nhân sự trong công quyền và báo chí, dùng đô la thúc đẩy, hỗ trợ các hoạt động và các nhân sự có lợi cho họ, theo đúng quỹ đạo đường hướng chính sách của họ.
  Gọi đây là báo chí của ViệtTân thì chưa hẳn đúng nhưng rõ ràng nó càng lúc càng trông giống như báo chí của Mỹ, phục vụ cho Mỹ, theo lợi ích của Mỹ. Ngày càng rõ ràng hơn. Ngày càng trắng trợn hơn. Thậm chí cào bằng, hạ thấp lịch sử, cũng theo hướng xóa tội xâm lược của Mỹ, chứ không phải là bọn xâm lược khác từng ở VN như Nhật, TQ, Pôl Pốt, Pháp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạy ngụy + bầy cừu giáo gian quạ đen Vaticanlúc 09:15 18 tháng 4, 2017

   Đồng ý! Có bác còn bảo miễn sao tôn trọng lịch sử thì thích Mỹ ok, chơi với Mỹ ok. Tôi thì nghi ngờ điều này. Vì có vẻ càng chơi với Mỹ, cách xích lại gần Mỹ thì lịch sử thời đánh Mỹ càng bị đem ra thỏa hiệp, cào bằng trắng trợn, nhổ với liếm, để chạy tội xâm lược cho Mỹ, với lý do là cần rước Mỹ vào nhà để giúp chống TQ. Đương nhiên sẽ chạy tội luôn cả cho ngụy nô SG bán nước, tay sai của MỸ. Tức là chạy tội sạch sẽ cho cả thầy lẫn trò.

   TQ thì phải cảnh giác. Cho nên lâu nay tôi vẫn chỉ ủng hộ Việt Nga, là yên ổn nhất, đáng tin cậy nhất. Rước Mỹ vào nhà chắc chắn chỉ mấy năm nữa lịch sử sẽ không còn gì, lịch sử mất thì chế độ cũng mất, vì nền tảng căn cơ không còn, lòng dân không còn, lão thành chán nản, thì chẳng lẽ họ nói tốt về chế độ với con cháu trong nhà, lịch sử mất thì tư cách lãnh đạo cũng không còn. Mấy bác lãnh đạo ở Thể thao Du lịch ăn tiền Mỹ rồi "ngại" nói đến chữ "giải phóng" là đủ biết.

   ------------------------------------------------------

   Một quốc gia tiếp tục hết năm này đến năm khác chi nhiều tiền cho quân sự quốc phòng hơn cho các chương trình nâng cao đời sống xã hội thì quốc gia ấy đang tiến đến sự diệt vong về tâm linh.

   - Martin Luther King, Jr.

   Xóa
  2. Giáo dục lính ngụy giàlúc 09:31 18 tháng 4, 2017

   Chạy tội xóa sạch tội trạng cho 2 chủ tớ Mỹ ngụy với lý do là cần rước Mỹ vào nhà để giúp chống TQ, với chiêu bài hòa hợp hòa giải. Mỹ chưa vào 100% mà cả đám như là muốn quỳ lạy xin làm chư hầu. Cần xem lại hệ thống tuyển dụng công chức.

   Xóa
 11. Vụ tranh chấp đất đai, chưa gì nhóm Mõ Làng, Tuổi Trẻ VN, Loa Phường đã gào lên là có bàn tay phản động, chống Cộng. Lạ mà không lạ. Chỉ biết mỉm cười. Nếu chế độ còn tin dùng những kẻ như thế này dần dần sẽ còn càng nhiều người chỉ biết mỉm cười như tôi. Bọn này chính là kẻ thù của chế độ. Từng cách viết, cách đưa tin, từng cách dùng từ ngữ, từng giọng điệu của bọn họ đang gặm nhấm niềm tin của nhân dân vào chế độ từng ngày. Bọn họ nguy hiểm hơn bọn phản động công khai hay chòi báo lá cải, vì họ nấp sau chiếc áo cà sa "chống phản động".

  https://vi.sott.net/article/2043-Su-buc-xuc-cua-nguoi-dan-Dong-Tam-My-Duc-qua-loi-mot-cuu-chien-binh

  https://www.youtube.com/watch?v=zpmOmwd5YpY

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vụ này làm tôi nhớ vụ ông Vươn. Vụ đó mặc dù không đồng tình với cách làm của chính quyền địa phương nhưng tôi thích cách đưa tin khách quan, ôn hòa của blog. Ông Vươn sau này ra tù là công dân lương thiện, lo làm lụng, không để các thế lực phản động móc nối lợi dụng.
   Vụ này nhẹ hơn nhiều. Nhưng tất cả đều phải xem coi cách hành xử của CQĐP như thế nào, có thỏa đáng, hợp tình lý hay không.

   Tôi đồng ý với bác về cách nhìn về các blog được gọi la 'chống phản động' này. Họ và một số blog khác tương tự, không phải là những cái tên mới trong 5, 6 năm đổ lại. Nhưng ai cũng hiểu bản chất của họ là gì. Nếu họ đúng là DLV thì đáng lẽ phải bị sa thải ngay từ ngày đầu mới phải.
   Rõ ràng, vào blog họ chỉ thấy phản cảm, đọc các bài chỉ thấy họ nhắm mắt bênh vực một số quan nào đó. Họ không hề có cái nhìn bao dung, độ lượng với những đảng viên, cán bộ, CCB lão thành đã đem về độc lập hòa bình để họ được hưởng những gì đang hưởng ngày nay. Những kẻ ăn cháo đái bát này viết về cha anh họ như viết về kẻ thù, giọng điệu hằn học thù địch, tiểu nhân đắc chí như là vừa rình được 1 vụ để đánh, họ coi những ông bà cụ được xã hội kính trọng còn thâm thù hơn cả các nhóm giáo dân treo cờ 3 que phản động, hơn cả khi đưa tin về đảng Việt Tân.

   Tôi không thấy là khi nhóm lợi ích này căm ghét những người lão thành này, và khi rình được vụ này thì họ hồ hỡi đăng chửi một cách đầy khoái trá. Vì những người lão thành là cái gai trong mắt, là vật cản, là 'kỳ đà cản mũi' cho con đường chạy theo Mỹ làm giàu thăng tiến của bộ phận quan chức nào đó. Họ giấu mặt, họ là 'đệ tử' của ai, không ai biết, cũng không biết phải tố cáo họ với ai. Nhưng nhân dân có mắt, người đọc có mắt. Cái mác 'chống phản động' của những blog như thế không qua mặt được ai.

   Đối với 5 bài hát vớ vẩn trong vùng tạm chiếm thời chiến tranh thì đòi phải 'bao dung' (?). Nhưng đối với những người hy sinh tuổi xuân, tuổi trẻ, đem về độc lập thanh bình cho họ hưởng và có đất làm giàu, thì họ đối xử như với kẻ thù (!), giọng điệu hằn học như viết về kẻ thù. Họ có thể không tin luật nhân quả, nhưng luật nhân quả sẽ đến với họ.

   Xóa
  2. "nhóm giáo dân treo cờ 3 que phản động" --> Cờ vàng 3 sọc đỏ,Long Tinh Kỳ nhà Nguyễn
   "viết về cha anh họ như viết về kẻ thù, giọng điệu hằn học thù địch," --> bằng chứng đâu? Đừng xuyên tạc,lếu láo như thế chứ?
   "ngụy Nô,chó Nặc" --> bác Nô/Tú Nô/Nặc nô già 80 tuổi

   Bác Việt Cộng có vẻ tức tối nhỉ, nên học theo bác Thép không xúc phạm nhân vật lịch sử và di sản văn hóa dân tộc,bác già thù dai ạ.Thân mến!

   Xóa
  3. Còn Giai Điệu Tổ Quốc Tôi, Tiếng Nói Của Dân, Kênh Phụ Nữ vv.. bản chất không khác 'lều báo' là bao. Họ rất giống như đám lâu la của Gorbachev năm nào.

   Xóa
  4. NGỤY CẢ DÒNG HỌ:

   Ê thằng NGỤY Hiếu Oslo kia, bố bạn bị Mỹ bắt lính làm lính ngụy cho thằng Diệm. Mẹ bạn ở nhà đẻ con lai cho lính Mỹ. Bạn đi lính ngụy cho thằng Thiệu. Thế thì cả nhà bạn là ngụy, gia đình bạn là gia đình ngụy, mẹ bạn là ngụy, bố bạn là ngụy, bạn thì tất nhiên là ngụy rồi chứ là gì nữa, sủa gì nữa, chối gì nữa, hử thằng dòng giống ngụy kia.

   Ngụy từ đời bố đến đời con, ngụy từ đời ông đến đời cháu, như thế là phản quốc, bán nước, đi làm Việt gian nhiều đời, nên bị quần chúng nguyền rủa là đúng rồi. Phải không ngụy nô?

   Xóa
  5. Mõ làng nịnh chế độ độc tài gia đình trị Triều Tiên là thịnh vượng, giàu có. Không biết là nịnh đểu hay nịnh thật. Hèn gì nâng bi đám thằng Diệm. Trong khi ai cũng biết là một quốc gia giỏi cách mấy, tài cách mấy, tốt cách mấy, bị cấm vận bao vây cô lập gần 1 thế kỷ thì làm quái sao mà "giàu có", "thịnh vượng" với ai được. Ngay cả những người ủng hộ Triều Tiên nhất cũng không ngửi nổi. Một là bạn ấy đầu óc có vấn đề, hai là bạn ấy cố tình khen đểu nịnh đểu, hoặc cố tình nói láo vì mục đích xấu nào đấy.

   Xóa
 12. Em chẳng có trong cuộc vụ này cũng chỉ đọc qua đọc lại như các bác nên chưa có kết luận. Tất nhiên việc giữ cán bộ là sai. Nhưng đầu đuôi ngọn ngành vì đâu mâu thuẫn tăng lên thành thế này thì chắc phải hóng thêm nhiều mới có kết luận rõ ràng vụ là thế nào. Có vẻ nhiều chi tiết phức tạp. Quan sát các tranh luận về vụ này trên FB thì đúng có thấy bộc lộ ra 1 số phần tử trong hàng ngũ "DLV chống phản động" có những giọng điệu mất lòng dân thế này:

  =Cả ngày rú lên rằng các lão thành và nhân dân truyền thống Đồng Tâm yêu nước là "công thần", là ỷ có công với chế độ. Đây là luận điệu nghe quá quen của đám phản bội hay trả treo lại các ý kiến trung trực về tình hình tự diễn biến, xuyên tạc lịch sử trong chế độ và xã hội. Theo bọn này thì các "công thần" và có công với chế độ phải câm miệng lại, không được có ý kiến, hễ có ý kiến là thói "công thần", trong khi chưa thấy họ kể công gì.

  =Hô hào "bao dung" với 5 bài hát không ai biết, trong khi đó giọng điệu thù hằn chả tìm thấy 1 tia bao dung đối với những người có công với nước, đây là điều nghịch lý thời mạt pháp, khi mà giá trị đảo lộn, ăn cháo đá bát, nhân nghĩa trung hiếu cạn kiệt, ăn quả ném vào mặt kẻ trồng cây, uống nước đái nguồn.

  =Biến việc các trang web phản động, "chống Cộng" lợi dụng đưa tin thổi phồng, như chúng vẫn thường làm với đủ loại tin tức, biến động ở VN, thành "có bàn tay của phản động, Vịt Tiềm", đó là hành vi bịp bợm, trơ trẽn của bọn tiểu nhân, gắp lửa bỏ tay người, theo đóm ăn tàn để được đánh các lão thành thỏa thích, nhằm "trả thù" họ đối với các ý kiến trung trực, lợi dụng vụ này để đánh vào uy tín của các lão thành nói chung. Đây là việc cần cảnh giác.

  =Những kẻ đạo đức giả bảo họ thấy tiền sáng mắt, ham lợi mê đất không chịu nhả ra. Thử hỏi trên đời này, ngoài Cụ Hồ và mấy ông sư ra, ai không ham tiền, ai không ham đất ham của? Chê người còn bản thân mình thì không? Bản chất vấn đề đây là ai cũng giành phần lợi về phía mình, nhưng vấn đề bị lờ tịt đi là những "công bộc nhân dân" và chính quyền đã làm tốt không, giải quyết thỏa đáng hữu lý hay không. Hãy xem phim truyền hình Chủ Tịch Tỉnh để xem quan tốt họ giải quyết mấy vụ này hợp lòng người như thế nào. Còn lợi lộc thì tất nhiên ai mà chả giành về phía mình, có gì đâu lạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Về cơ bản tôi đồng ý với bác. Nhưng trong số những nơi "DLV chống phản động" cũng không ít nơi tốt, hoặc là từ chối đưa tin, hoặc là đưa theo cách chừng mực, bao dung, thông hiểu thông cảm, lôgíc, đây là các cụ hay gọi là "lòng tự trọng của kẻ sĩ", điều mà đang quá khan hiếm ngày nay.

   Theo 1 số bài ở Sott và Hà Nội Mới, 1 trong số ít báo tốt hiện nay, thì có lẽ là chính quyền và 1 bộ phận cán bộ suy thoái có vấn đề trong vụ này. Vụ này không xuất phát từ dân. Xuất phát từ tiêu cực, sai phạm trong việc sử dụng đất quốc phòng của chính quyền và các quan, các quan chức "đầy tớ nhân dân".

   Xóa
  2. Nặc danh13:50 18 tháng 4, 2017

   Hàng ngàn hồ sơ khai man lý lịch người có công CM
   ...
   Bộ trưởng Dung cho hay phần lớn các hồ sơ giả mạo rơi vào ba trường hợp là GIẢ MẠO Là THƯƠNG BINH; giải mạo hồ sơ chất độc hóa học để hưởng chính sách; giải mạo để hưởng chính sách thanh niên xung phong.

   Ông Dung cho hay giải pháp để giải quyết tình trạng “giả mạo hồ sơ, trục lợi chính sách người có công” bộ đã đề ra nhiều, trong đó quan trọng nhất là bảo đảm công khai, minh bạch, làm từ cơ sở, đặc biệt coi trọng thông tin từ các lão thành Cách mạng cùng thời kỳ, giám sát của mặt trận, nhân dân. “Nếu công khai, minh bạch thì khó có tình trạng “chạy chọt”, "KHAI MAN” LÝ LỊCH, ông Dung khẳng định.

   TRỌNG PHÚ - PHAN HẢI PHÚ

   Xóa
  3. Ê THẰNG HIẾU NGỤY GIÀ đã từng đi LÍNH NGỤY làm bia thịt cho quân xâm lăng, bác Thép gọi bạn là người điên bệnh hoạn, khuyên bạn đi khám thần kinh. Bác Dương thì ngồi lên mặt bạn mà ỉa. Đi lau mặt đi bạn ngụy già ạ. Bản mặt ngụy của bạn dính phân của bao người. Bản mặt ngụy của bạn bị bao người ngồi lên.

   Bạn là 1 thằng bán nước phản chủ, bạn là 1 thằng việt gian của Mỹ ngụy, 1 thằng phản bội Tổ Quốc. Những tiếng sủa của bạn là những tiếng chó sủa tuyệt vọng lạc loài như bao nhiêu tiếng chó sủa vô vọng lạc lõng khác.

   Bạn là một con chó ngụy thiểu năng, lạc loài, ăn bám nơi đất khách quê người.

   Bạn là 1 đối tượng để trêu chọc giải trí. Như lật xư Lê Công Định lợi dụng xác thối thằng Diệm làm công cụ để làm quen, tán tỉnh, phát tiết tình dục và làm nhục gái ngụy.

   MẸ BỢN cũng là 1 NGỤY CÁI. Và ngày xưa chắc hẳn cũng phải PHỤC VỤ TÌNH DỤC cho lính Mỹ, như bao nhiêu cô gái ngụy váy ngắn ĐỨNG ĐƯỜNG chào mời lính Mỹ khi đó. Chính bạn phải hiểu điều này hơn ai hết.

   Xóa
 13. Hàng ngàn hồ sơ khai man lý lịch người có công CM

  Thứ Ba, ngày 18/4/2017 - 12:57

  (PLO)- Có đến 1.800 hồ sơ giả mạo người có công. Đó là thông tin được Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung đưa ra khi trả lời chất vấn về việc nhiều đối tượng giả mạo hồ sơ người có công để trục lợi chính sách…

  Tại phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ LĐTBXH do Uỷ ban thường vụ Quốc hội tổ chức vào sáng nay 18-4, ĐB Trương Thị Yến Linh (Cà Mau) đã chất vấn: “Có hay không trường hợp không thuộc đối tượng là người có công, nhưng đã chạy chọt, lo lót để được công nhận là người có công? Giải pháp hạn chế tình trạng này?”

  Trả lời câu hỏi trên, Bộ trưởng Dung thừa nhận là “có tình trạng giả mạo hồ sơ người có công để trục lợi chính sách”. Ông Dung cho hay, vừa qua Thanh tra Bộ LĐTBXH đã tiến hành thanh tra tại 29 tỉnh, TP trực thuộc trung ương.

  “Qua kiểm tra hơn 60 nghìn hồ sơ tại các đơn vị, địa phương nêu trên, phát hiện hơn 12 nghìn hồ sơ sai sót hoặc nghi vấn sai sót, trong đó có hơn 1.800 hồ sơ giả mạo”, ông Dung nói.

  Bộ trưởng Dung cho hay phần lớn các hồ sơ giả mạo rơi vào ba trường hợp là giả mạo xác nhận là thương binh; giải mạo hồ sơ chất độc hóa học để hưởng chính sách; giải mạo để hưởng chính sách thanh niên xung phong.

  Ông Dung cho hay giải pháp để giải quyết tình trạng “giả mạo hồ sơ, trục lợi chính sách người có công” bộ đã đề ra nhiều, trong đó quan trọng nhất là bảo đảm công khai, minh bạch, làm từ cơ sở, đặc biệt coi trọng thông tin từ các lão thành Cách mạng cùng thời kỳ, giám sát của mặt trận, nhân dân. “Nếu công khai, minh bạch thì khó có tình trạng “chạy chọt”, khai man”, ông Dung khẳng định.

  TRỌNG PHÚ - PHAN HẢI PHÚ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn lính ngụy thật khốn nạn. Chúng giết dân, bán nước, đi làm bia thịt cho quân xâm lăng, sau giải phóng chúng đi khai man lý lịch để hưởng chính sách ăn cắp tiền thuế của nhân dân, giống như ngày xưa thằng Diệm nghe lệnh Mỹ ăn cắp tên nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa. Phải không lính ngụy già Trương Hiếu?

   Xóa
  2. Ê NGỤY NÔ Trương Hiếu VIỆT TÂN Oslo, Na Uy, bình tĩnh, bình tĩnh tí đê, gì mà mất bình tĩnh nói ngu thế. Hãy để ta dạy bợn.

   Đừng nói là bợn, đến bố bợn hay ông tổ nhà bợn cũng chưa đủ xứng với ĐÔI DÉP Bác Hồ đâu. Đừng có liều lĩnh xúc phạm Bác là không muốn hòa hợp hay thù dai nhé. Xúc phạm Bác thì bợn không toàn mạng già sống hết mấy năm cuối đời đâu. Dù gì bợn cũng sắp chết.

   Ở VN ai cũng là con cháu Bác Hồ, Cụ Giáp, trừ những thằng bán nước như bợn.

   Hai cụ đã gọi bọn ngụy các bợn là ngụy rồi thì không được gọi là "VNCH". Gọi "VNCH" là xuyên tạc lịch sử. Xuyên tạc lịch sử thì làm sao hòa hợp dân tộc được. Đã hòa hợp rồi thì phải gọi đúng bản chất lịch sử, không được cào bằng, hiểu chưa bợn hiền.

   Xóa
  3. Vín đề tối quan trọng là hỏi ngụy già Trương Hiếu xem có phải mẫu thân hắn ngày xưa cũng từng được Bảo Đại ban ân sủng hạnh "ban ơn mưa móc" hay không. Hay chỉ được lính Mỹ và Tây đen "mưa móc".

   Xóa
 14. 30/4 kỷ niệm ngày giải phóng miền nam sắp tới tôi nghĩ không cần tổ chức quá rình rang, chỉ cần giữ đúng bản chất lịch sử. Dùng các từ ngữ cho đúng, giống như Cụ Hồ, Cụ Giáp, cụ Lê Đức Thọ, Phạm Văn Đồng, Lê Duẩn.

  Có 2 lần tôi đi xem biểu diễn văn nghệ lớn và diễu hành ở Tp.HCM, 1 lần lãnh đạo tham dự đông nhưng bắt dân chờ cho mình ra trước. Rồi 1 lần cho người Mỹ và Việt Kiều vào nhưng không cho dân vào xem văn nghệ và diễu hành. Đây đều là những việc quan liêu ảnh hưởng xấu tới lòng dân. Tôi thấy nhiều người bực bội văng tục chửi thề, đứng dưới nắng nóng chờ lãnh đạo ra hết rồi mới ra sau.

  Nếu sợ an ninh hay sợ Việt Tân quậy thì không nên đi, chỉ nên để cho vài đồng chí thay mặt đi dự là được. Không cần cả văn võ bá quan kéo nhau đi hết để chứng tỏ gì đó, nhưng lại sợ không an toàn thế là làm những hành động quan quyền trên dưới thế này. Mong sẽ có những cách làm hợp tình, hợp lý.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không thể chủ quan được đâu. Việt Tân đã xâm nhập, nằm vùng khắp nơi rồi. Tôi nghĩ cẩn thận vẫn hơn.

   Xóa
  2. Bọn ngụy khủng bố Việt tân dư đảng ngụy quân, ngụy quyền, con cháu quân ngụy SG, con cháu thằng Diệm, chúng thật là nguy hiểm. Bọn ngụy Việt Tân này ngày đêm tìm cách khủng bố đất nước, khủng bố đồng bào. "Bạn" lính ngụy già Trương minh hiếu thành viên khủng bố Việt Tân biết rõ nhất đấy.

   Xóa
  3. Việt Tân biết rành Việt Tân !!

   Repost từ bác Rong Chơi:

   ------------------------------------------------------------------------------------

   " Ông ngụy già này là lính ngụy trước giải phóng, tên là Trương Minh Hiếu, công dân Na Uy, U70, cư ngụ thành phố Oslo, thành viên tổ chức khủng bố Việt Tân, nằm trong đường dây Dân Làm Báo, No U. Blog chính là 'Vivi', và điều hành một loạt blog khác tuyên truyền lật đổ chế độ, kích động giáo dân nổi loạn, kích động biểu tình chống Trung Quốc. Lần trước vụ đập phá chống Trung Quốc có sự kích động đắc lực của tên này trên blog chính, loạt blog phụ, và nhất là FB với nick "Trần Vũ Hải" (tên giả). Ngoài FB, ông ta còn hoạt động ở blog này (GT), Hiệu Minh, và các blog chính, blog phụ do ông ta điều hành.

   Do địa chỉ IP Na Uy dễ nhận biết và dễ theo dõi, vì người Việt ở Na Uy rất ít, đến nay không có 1 người Việt nào khác ở Na Uy hoạt động tuyên truyền chính trị trên Internet với cường độ này. Hơn nữa người này không khéo che giấu các quan điểm chính, các lỗ hổng kiến thức quen thuộc, nên dễ nhận biết và theo dõi, dù sử dụng tên nào. "

   Xóa
 15. VỤ CẤM 5 BÀI HÁT thời VNCH: Chỉ xin lỗi là chưa đủ!

  GS. Nguyễn Đăng Hưng

  Phản ứng dữ dội và đồng loạt của lề dân thông qua phây, vụ việc dần dần lấn sang lề đảng và nhà cầm quyền đã đi đến quyết định khá khôn ngoan sáng suốt : Rút văn bản cấm hát và bắt Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VH-TT&DL) tổ chức kiểm điểm các cá nhân liên quan.

  Không hiểu chình quyền có ý thức là Cục Nghệ thuật biểu diễn đứng đầu là Cục trưởng Nguyễn Đăng Chương đã vô tình bêu xấu chế độ một cách tai hại nhất : trước mặt giới trẻ, giới văn nghệ, giới bình dân cả nước! Chính họ đã phá hoại tinh thần đoàn kết dân tộc, dàn dựng hủy hoại các tác phẩm tinh túy của các tác giả Việt Nam một cách vô ý thức... Thật vậy, nếu làm theo họ thì Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du, Quốc ca của nhạc sỹ lớn Văn Cao và biết bao tác phẩm văn học nghệ thuật tinh túy nhất của dân tộc sẽ không được biểu diễn vì chưa hề được cái cục kỳ cục này cấp giấy phép. Đừng nói chi đến tinh hoa nghệ thuật nhân loại của các nhạc sỹ thiên tài như Chopin, Mozart, Beethoven, Tchaikovsky… sẽ không bao giờ được biểu diễn tại Việt Nam vì chưa có giấy phép…
  .
  Tới đây ai cũng thấy tính cách phi lý, bất cập về hành xử của lãnh đạo Cục Nghệ thuật Biểu diễn, phát xuất từ thứ tư duy giáo điều, máy móc, vô văn hóa đến độ kệch cởm, quái dị của họ.

  Tư duy này không thể qua kiểm điểm mà có thể khá ra đâu.
  Hành động xin lỗi chưa đủ trấn an dư luận đâu !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Repost từ bác Rong Chơi:

   ------------------------------------------------------------------------------------

   " Ông ngụy già này là lính ngụy trước giải phóng, tên là Trương Minh Hiếu, công dân Na Uy, U70, cư ngụ thành phố Oslo, thành viên tổ chức khủng bố Việt Tân, nằm trong đường dây Dân Làm Báo, No U. Blog chính là 'Vivi', và điều hành một loạt blog khác tuyên truyền lật đổ chế độ, kích động giáo dân nổi loạn, kích động biểu tình chống Trung Quốc. Lần trước vụ đập phá chống Trung Quốc có sự kích động đắc lực của tên này trên blog chính, loạt blog phụ, và nhất là FB với nick "Trần Vũ Hải" (tên giả). Ngoài FB, ông ta còn hoạt động ở blog này (GT), Hiệu Minh, và các blog chính, blog phụ do ông ta điều hành.

   Do địa chỉ IP Na Uy dễ nhận biết và dễ theo dõi, vì người Việt ở Na Uy rất ít, đến nay không có 1 người Việt nào khác ở Na Uy hoạt động tuyên truyền chính trị trên Internet với cường độ này. Hơn nữa người này không khéo che giấu các quan điểm chính, các lỗ hổng kiến thức quen thuộc, nên dễ nhận biết và theo dõi, dù sử dụng tên nào. "

   Xóa
  2. Quan sát sơ bộ thấy lão ngụy già Na Uy này hoạt động trong TienLang và các nơi khác là với nhiệm vụ cắt dán, xả rác, phá hoại, kích động, chia rẽ, phân hóa, nghiên cứu Cộng Sản chửi nhau, các mâu thuẫn trong hàng ngũ CS để báo cáo lại với Việt Tân.

   Nếu các bác còn nhớ ở thớt kia, gã ngụy già này giả mạo làm bác XYZ (Nặc Nô cũ), xong rồi sau đó giả làm các nich khác tự chửi chính mình, chửi toáng lên vì sao ai dám giả mạo bác XYZ.

   Bác Thép tuổi cao nhưng không đãng trí, nên nhìn thoáng qua là biết ngay hung thủ Việt Tân chuyên giả thành viên để chia rẽ phân hóa là ai. Mục đích của hắn là kích động khích bác cho Cộng Sản chửi nhau để hắn nghiên cứu báo cáo với Việt Tân.

   Tuy nhiên do gã ngụy này ngu dốt, quá nhạy cảm, dễ bức xúc, tức tối, dằn vặt cay cú, trình độ còn non kém, nên không có tác dụng gì ấn tượng, chỉ làm trò cười là chính. Chỉ cần nghe đến ngụy hay thằng diệm là rú lên giẫy đành đạch, nên ngược lại bị biến thành đối tượng bị châm chọc, bị mọi người chọc giận, kích chó, chọc ngoáy, đem ra làm trò chơi, cười nhạo .

   Xóa
  3. Thằng Nguyễn Đăng Hưng cũng giống như Nguyên Ngọc, Phạm Xuân Nguyên, Nguyễn Quang A, ngày càng điên cuồng hơn trong việc phá bỉnh Tổ quốc, quấy rối đất nước, quậy phá nhân dân, trong đám 'nhân sỹ trí thức' tự phong chuyên nghề chọc ngoáy, kích động quậy làng phá xóm, xuyên tạc lịch sử, chống lại dân tộc.

   Xóa
  4. Nguyễn Đăng Hưng rất nhiệt tình đắc lực ký tên vào các kiến nghị đểu đòi xóa Hiến Pháp, chống TQ, "bảo vệ môi trường", đòi phải "minh bạch" cái này cái nọ, blahblah. Kiến nghị đểu nào cũng có tên lão này.

   Xóa
  5. Trần Đăng Quanglúc 00:47 19 tháng 4, 2017

   Nguyễn Đăng Hưng từng bênh vực Bob Kerrey thảm sát cụ bà và con nít và bảo rằng cần cho làm biểu tượng giáo dục để củng cố quan hệ Việt Mỹ. Chứng tỏ IQ của ông này thấp như thế nào, vì rõ ràng việc một kẻ như vậy làm biểu tượng môn giáo dục chỉ làm tổn thương rạn nứt thêm cho quan hệ Việt Mỹ. Ông ta còn vong bản tôn sùng Mỹ đến mức lên gân chửi bà Tôn Nữ Thị Ninh, một người được xã hội tôn trọng. Ông ta cắt dán câu nói của Nguyễn Xuân Diện và bác Cù là liên minh quân sự với Mỹ là mệnh lệnh thời đại vào trong FB nhà. Đây cũng chỉ là 1 trong số những nhân vật cực đoan, cuồng tín, quá khích chống phá Nhà nước, Chính phủ, theo Mỹ chống Tq đến giọt máu Vn cuối cùng.

   Xóa
 16. Tại sao nhân dân miền Nam gọi gia đình GIÁO GIAN Ngô Đình là bọn TAM ĐẠI VIỆT GIAN? THẰNG DIỆM là thằng TAM ĐẠI VIỆT GIAN?

  --------------------------------------------------------------------------------------

  Vây cánh Ngô Đình ghê gớm thật,
  Mềm lưng, dẻo gối chóng lên cao.

  Đây là 2 câu vè dân gian lưu truyền ở miền Trung chế giễu đám Ngô tặc Diệm tặc tai say Thực dân Pháp.

  Thực tế, sau khi Pháp bại trận tại Điện Biên Phủ năm 1954, Mỹ muốn thay chân Pháp vì quyền lợi của Mỹ tại Đông Dương mà Việt Nam là chính. Bằng thế lực của Vatican, của Giáo hoàng Pius XII và Hồng y Spellman, thằng Diệm được chuyển từ bàn tay của Pháp qua tay của Mỹ.

  Ở thành phố New York khoản đãi tại nhà hàng khách sạn Waldorf Astoria, thằng Ngô Đình Diệm hồ hởi tuyên bố: “Về vấn đề an ninh, biên giới của Hoa Kỳ không ngừng ở bờ biển Đại Tây Dương và Thái Bình Dương mà mở rộng ra đến Đông Nam Á, tận sông Bến Hải, nơi chia cắt Việt Nam ở vĩ tuyến 17, thế giới tự do mà chúng ta đều quý trọng."

  Lúc về nước, biết mình nói hớ về bản chất tay sai, nên Diệm ra lệnh cho báo chí Sài Gòn thay cụm từ “biên giới của Hoa Kỳ” thành “biên giới của Thế giới Tự do” để có vẻ là “đồng minh” chứ không phải là bọn Tam Đại Việt Gian trước đây phục vụ Pháp, bây giờ làm nô tài cho Mỹ.

  9 năm thay Mỹ cai trị nửa nước Việt Nam, Ngô Đình Diệm không có đức mà cũng chẳng có tài, và chính sách gia đình trị độc ác và phân biệt kỳ thị tôn giáo, đàn áp Phật Giáo ác liệt, hành sự ngu dốt, nông nỗi, mù quáng, dung túng bọn tay sai cũ của Pháp lê máy chém khắp nơi trả thù người yêu nước, cả thế giới lên án phẫn nộ, biểu tình khắp nơi ở Mỹ, nên cuối cùng thằng Diệm đã được Bu Mỹ tiễn chân lên đường.

  Diễn tả tình tiết này, một nhà văn hải ngoại đã phát biểu ngắn gọn mà súc tích: Diệm đã chết trong lòng dân tộc từ lâu. Nay Mỹ đến lấy xác ông đi mà thôi(4).

  Trong lá thư gửi cho Toàn Quyền Jean Decoux, Ngô Đình Thục khẳng định rằng thân phụ ông, tức là ông Ngô Đình Khả “đã phục vụ nước Pháp ngay từ khi Pháp mới đến An Nam, và đã nhiều lần đưa mạng sống cho nước Pháp trong các cuộc hành quân mà cha tôi cầm đầu, dưới quyền của Nguyễn Thân, chống lại những kẻ nổi loạn do Phan Đình Phùng chỉ huy, tại Nghệ An và Hà Tĩnh.”

  Sau đó Ngô Đình Khôi là đứa con đầu lòng của Ngô Đình Khả cũng làm quan cho giặc Pháp - Vatican đến chức Tuần Vũ Quảng Ngãi vào năm 1926, Tổng Đốc Quảng Nam vào năm 1930, và từ năm 1933 được thăng lên chức Kinh Lược các tỉnh miền Nam Trung Kỳ.

  Riêng bản thân Ngô Đình Diệm được quan thày Pháp – Vatican cho nắm giữ chức tri huyện huyện Hải Lăng vào năm 1922. Năm 1928, ông được thăng lên chức Tuần Vũ Bình Thuận, và năm 1933, ông được thăng lên chức Lại Bộ Thượng Thư tại triều đình Nhà Nguyễn bù nhìn tay sai phản quốc.

  Còn có Ngô Đình Huân, con trai của Ngô Đình Khôi làm mật vụ đắc lực cho giặc Phát Xít Nhật và được cho làm bí thư cho Đại Sứ Nhật Yokoyama tại Huế.

  Một sự kiện cần phải biết là lịch sử đã khẳng định rằng Liên Minh Pháp – Vatican là một thế lực xâm lăng cưỡng chiếm nước ta làm thuộc địa, và nhân dân ta đã liên tục nổi lên tổ chức những lực lượng nghĩa quân để đánh đuổi bọn giặc xâm lăng này từ năm 1858. Như vậy, những người Việt Nam làm việc hay làm quan cho quân giặc xâm lăng và cộng tác với giặc tham chiến đàn áp nghĩa quân, tra tấn hành hạ nghĩa quân, đều bị lên án là quân bán nước và gọi là Việt gian.

  Vì vậy, GIA ĐÌNH THẰNG DIỆM bị gọi là TAM ĐẠI VIỆT GIAN!

  ( sưu tầm, tổng hợp )

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh13:50 18 tháng 4, 2017

   Hàng ngàn hồ sơ KHAI MAN LỲ LỊCH người có công CM

   (PLO)- Có đến 1.800 hồ sơ giả mạo người có công... Bộ trưởng Dung cho hay phần lớn các hồ sơ giả mạo rơi vào ba trường hợp là GIẢ MẠO Là THƯƠNG BINH,...???

   Ông Dung cho hay giải pháp để giải quyết tình trạng “giả mạo hồ sơ, trục lợi chính sách người có công”... đặc biệt coi trọng thông tin từ các lão thành Cách mạng cùng thời kỳ,... “Nếu công khai, minh bạch thì khó có tình trạng “chạy chọt”, "KHAI MAN LÝ LỊCH" (che giấu thân phận con dân cụ Diệm,vv...), ông Dung khẳng định.

   TRỌNG PHÚ - PHAN HẢI PHÚ

   Xóa
  2. Này, bợn ngu lắm THẰNG HIẾU LÍNH NGỤY GIÀ SẮP TỬ VONG à, nếu bợn tưởng trốn ở Tp Oslo, Na Uy Bắc Âu lạnh giá thì công an không tìm ra bắt bợn được thì bợn lầm quá to rồi, THẰNG LÍNH NGỤY GIÀ SẮP CHẾT à.

   Xóa
 17. Trên FB và mxh có một số còm nâng quan điểm biến vụ tranh chấp đất đai thành như một việc sắp sửa 'cướp chính quyền' đến nơi.

  Ban đầu tôi chỉ tưởng bọn này là chó săn lâu la Gorbachev và bảo vệ các quan của G bằng mọi giá như thời Liên Xô.

  Nhưng giờ thấy như là không phải, không đơn giản như thế. Như chúng ta đã biết, các thế lực thù địch và Diễn biến hòa bình luôn thích chơi đòn '2 mặt'.

  Một mặt, chúng đưa bọn to mồm như Bạch Hồng Quyền kêu gào đứng lên cùng Đồng Tâm, ủng hộ nhân dân bị bức hiếp. Vỗ ngực kêu gọi đứng về phía dân.

  Mặt khác, chúng cho bọn DLV phản động che giấu mặt mũi, nấp lùm với các nick ảo, tài khoản giả danh, đi đóng vai bênh vực, ủng hộ chính quyền, chửi bới và kết tội người dân. Với mục đích biến dân thành giặc! Đẩy dân thành giặc!

  Hòng tạo nên sự mâu thuẫn, thù hận, xung khắc đầy binh đao giữa 2 phía, để dụ cho một phía xung động, nâng cao lên thành bạo loạn, vũ trang. Không khó để thấy bọn chúng là ai. Và cả một bộ phận 'chòi báo'.

  Nhưng trông giặc lại nghĩ đến nội bộ, thông cáo của Tuyên giáo vừa rồi sặc mùi binh đao cũng không giúp cho vấn đề.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tui không rành vụ này lắm. Nhưng có vẻ như lỗi bắt đầu từ vụ cán bộ chính quyền bán đất quốc phòng, tức bán đất khống cho dân. Dân mua nhầm đồ hàng ăn cắp không hợp pháp, đây là nỗi đau chung. Huy vọng sẽ có đ giải pháp đề huề tốt cả đôi đường hợp lòng dân và hợp tình hợp lý. Về lý về luật thì có lẽ không cần bồi thường , nhưng còn về tình, tình nghĩa thì cần nên bồi thường cho bà con ta.

   Xóa
  2. Thực ra cũng không phải chỉ có bán đất đểu cho dân mà họ bức xúc phẫn nộ. Mà chủ yếu là cách đối xử sau đó, trong lúc người ta phản đối, vô lý vô tình và bất công. Vụ này đã âm ỉ từ lâu, có rất nhiều tình tiết phức tạp, không giải quyết hợp lý hợp tình. Đến khi họ điên lên không chịu nổi nữa thì mới "mềm mỏng" đi thuyết phục. Mấy vụ đất đai này cán bộ nhà ta lâu nay hay có bài "Đây là đất xxxx, quốc phòng", đất công, của công, "sở hữu toàn dân", đây là tài sản "toàn dân", NN quản lý, các ông đây là cán bộ NN, nên các ông đây muốn làm gì thì làm với đất này, không ý kiến ý cò mẹ gì hết. Cán bộ nấp sau Nhà Nước, nấp sau Đảng để trục lợi của công, gây mất lòng dân. Phải trừng trị, sa thải cán bộ, khai trừ ra khỏi Đảng bọn ăn cắp đất QP đem "bán" cho dân trái pháp luật. Nên đền bù thỏa đáng để yên lòng dân.

   Xóa
 18. Hà Nội thông tin chính thức vụ gây rối tại Mỹ Đức
  Tuổi trẻ
  17/04/2017 08:15 GMT+7

  TTO - Chiều 16-4, Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội phát đi thông tin chính thức về tình hình vi phạm pháp luật tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.

  Cụ thể như sau: Trong thời gian gần đây, trên địa bàn xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức) đã xảy ra tình trạng vi phạm trên đất quốc phòng.

  Mặc dù các cơ quan chức năng của TP đã áp dụng nhiều biện pháp như tuyên truyền, vận động, thuyết phục, đối thoại, trả lời và giải quyết nhiều kiến nghị của người dân, nhưng tình hình ngày càng trở nên nghiêm trọng.

  Ngày 30-3-2017, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi “gây rối trật tự công cộng” theo điều 245 Bộ luật hình sự năm 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009).

  Ngày 15-4-2017, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã áp dụng biện pháp ngăn chặn, bắt giữ 4 công dân về hành vi gây rối trật tự công cộng để điều tra.

  Theo Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, một số công dân do thiếu hiểu biết pháp luật đã có hành vi cản trở và tổ chức giữ người trái pháp luật đối với cán bộ, chiến sĩ Công an TP Hà Nội đang thi hành công vụ.

  Hiện nay, cơ quan chức năng đang tiếp tục giải quyết và triển khai các biện pháp ổn định tình hình an ninh trật tự tại xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức).

  Đến nay, các công dân bị bắt giữ đã nhận thức rõ và mong muốn hợp tác với chính quyền để sớm ổn định tình hình an ninh trật tự, nhất là an toàn và ổn định cuộc sống người dân.
  LÂM HOÀ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghe đến Tuổi Trẻ là phải bịt mũi lại. Nhưng bài này cũng không tệ. Phải nghiêm trị đám cán bộ xã ăn cắp đất công đem "bán" đểu đất dỏm cho dân làng. Toàn là cán bộ "đảng viên" quan quyền cả đấy. Nên bồi thường, đền bù cho người dân.

   Điều khôi hài là cứ mỗi lần có chuyện gì là đám rận ngu, rận tru, bọn ngụy vàng vẩu ngụy nô 3 que, ngụy tặc Việt Tân con cháu thằng Diệm bỗng trở nên "yêu dân" kỳ lạ, "yêu dân" đột xuất, cố quên đi ngày xưa chúng nó giết dân như ngóe.

   Xóa
  2. vivi099 Says:
   Tháng Tư 19, 2017 lúc 7:16

   Tại sao ?
   – Dân xung quanh Đồng Tâm không đứng lên ủng hộ dân Đồng Tâm?
   – Các vị trí thức sao không kêu gọi tổ chức toàn dân biểu tình ủng hộ dân Đồng Tâm ?

   “Một cây làm chẳng nên non
   Ba cây dụm lại thành hòn núi cao”

   Nếu Trí thức, sinh viên và toàn dân không đứng lên hưởng ứng cùng với dân Đồng Tâm, thì dân Đồng Tâm sẽ nhận lấy hậu quả thảm bại. Vietnam sẽ như Tây Tạng không còn xa.

   Đau lòng
   …!…
   Vivi

   Xóa
  3. Thế là tự nhận rồi nhé, thằng Hiếu lính ngụy khủng bố Việt Tân trốn ở Na Uy. Hết kích động giáo gian làm loạn rồi giờ kích động dân Đồng Tâm. Anh biết mày sợ đói nên phải bán rẻ ngòi bút đi làm bồi bút chó săn cho Việt Tân. Việt Tân nó lên lương cho mày chưa?

   Xóa
  4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  5. Ê, Thằng Hiếu LÍNH NGỤY già ĂN BÁM, dân Đồng Tâm là dân bắn máy bay Mỹ với đánh Tàu năm 1979 nhé. Họ tởm chúng mày như con chó, đừng thấy sang rồi bắt quàng làm họ nhé. Bao nhiêu thằng ba que Việt Tân thậm thò vào mưu toan móc nối dụ khị lên đài địch phỏng vấn đều bị họ đuổi đi như chó nhé.

   Xóa
 19. Đền bù là việc phải làm. Về luật pháp thì không cần. Nhưng về mặt sâu xa, ai đưa bọn xấu vào làm cán bộ để lừa đảo nhân dân, đục khoét đất đai? Chẳng lẽ người dân không bị thiệt hại? Chả lẽ đây không phải là lỗi chinh quyền, lỗi của Đảng, chi bộ ĐP?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công với chả quyềnlúc 07:38 20 tháng 4, 2017

   Cũng không hẳn là đưa người xấu vào làm đảng viên cán bộ. Vì đều phải trải qua lao động, khảo hạnh, thành tích đầy mình cả, từ thời còn ở Đoàn. Nhưng vấn đề là môi trường làm việc dơ bẩn quá, tiêu cực quá, nên người tốt phơi phới vào sẽ bị sốc và dần cũng thành xấu, nếu không chịu xấu thì sẽ bị bọn xấu đào thải ra khỏi đường dây quyền lợi. Các kỹ năng cần có không phải lý tưởng chính trị hay ý thức bảo vệ lịch sử, kiến thức lịch sử, chuyên môn, đạo đức gì ráo, mà là: Biết uống rượu để còn đi nhậu, biến đánh bài để mà giao lưu, kết thân. 'Tư tưởng chính trị' hay 'hồng và chuyên' chả là cái đinh gì cả nếu không có 'quan hệ', mà muốn có quan hệ thì phải biết nhậu và đánh bài và biết nịnh, biết ăn nói, biết vổ mông ngựa thật giỏi vào. Cho nên các ông bà cụ hay nói là mọi thứ xuống dốc là thật chứ không phải nói ngoa hay bảo thủ.

   Xóa
 20. SUY NGHĨ VỤN VỀ SỰ KIỆN ĐỒNG TÂM- MỸ ĐỨC- HÀ TÂY:
  Thử hình dung, 1979, Tàu nó đánh Việt. Cùng lúc với nhiều chủ trương, biện pháp để bảo vệ đất nước, 1980, Chính phủ trưng thu một số diện tích đất ở Mỹ Đức làm đất quốc phòng(sân bắn, sân bay). Nhiều năm sau đó thì sân bắn, sân bay bãi bỏ, không làm. Không làm thì đất trưng thu phải trả lại cho Đồng Tâm, Mỹ Đức để bù lại tài nguyên đất đai mà nhân dân Đồng Tâm thắt lưng lại, buộc bụng lại khi phải nhận phần đất ít hơn các nơi khác để sản xuất nông nghiệp. Thử hỏi gọi "đất quốc phòng" bây giờ có phải là "đất nông nghiệp" của Đồng Tâm trước 1980? Nếu Hà Tây không sáp nhập vào Hà Nội, nếu giá trị đất không thay đổi gấp trăm lần thì sự kiện Đồng Tâm-Mỹ Đức có xảy ra? Từ khai thiên lập địa tới giờ, nó là bất động sản của Đồng Tâm, trưng thu vì việc nước, nhân dân Đồng Tâm vui vẻ dâng hiến. Việc nước không làm thì trả lại cho Đồng Tâm. Kìm giữ rồi xà xẻo, lén lút, bất minh để ngày hôm nay nó bục vỡ ra thối om là do lòng tham, sự thiếu minh bạch của con người.
  Chuyện bắt, giữ người trái phép của Đồng Tâm thì không thể chấp nhận. Chuyện ông Chung hơặc phó của ông Chung không xuống Mỹ Đức để giải quyết trong hòa bình là không đúng đạo làm công bộc. Cái chung nhất, tôi nghĩ thế. Còn đi vào chi tiết, chắc không thể nào tránh được phức tạp. Thậm chí gài với nhau từng chữ từng lời.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các nhóm xấu thường có ngón võ phòng thân nào đó. Ví dụ đám ngụy tặc Việt Tân vàng vẩu chó vàng bán nước và đám rận xanh trong nước thì chúng nó có bài "tự do dân chủ", "nhân quyền", "đa đảng đa nguyên". Đám phản bội chiêu hồi xuyên tạc lịch sử như Nguyên Ngọc, Dương Tàu, chòi báo, thì có bài "hòa hợp hòa giải".

   Còn các bác cán bộ mê đất thì có bài "sở hữu toàn dân", rằng CNXH thì đất đai là của chung do Nhà nước thống nhất quản lý, bọn tôi là cán bộ Nhà nước, đại diện Nhà nước làm việc nhá, đã là sở hữu quốc gia thì đất này đâu phải của các bạn mà các bạn lăn tăn, thích thu hồi thì thu hồi, thì sử dụng thế nào thì thế đấy. Đại khái thế. Họ quên là xã hội thì duy tình, bình dân bách tính là những người trọng chữ tình hơn chữ lý, lý đúng cũng khó thuyết phục rồi nói chi lý ngang, lý cùn, lý cứng ngắt máy móc sách vở. Một tá cái lý không bằng một tí cái tình là như thế.

   Một vấn đề quan trọng các lưu ý nữa là do có quá nhiều bọn cơ hội, bọn xấu chui vào làm việc trong chế độ và báo chí, có thể là người của Mỹ, có thể là con cháu ngụy quyền SG còn ôm hận, không cần biết, chỉ biết đó là bọn cơ hội, bọn xấu, họ cào bằng sạch sẽ lịch sử gây tổn thương lòng dân và làm mất đi nền tảng gốc rễ, khiến cho chỗ dựa vững chắc là nhân dân, dân lão thành đối với chế độ đã từng có nhưng ngày càng lung lay phai mờ. Cho nên mỗi khi xảy ra những chuyện như thế này thì dần dà người dân bớt tin vào quan, cán bộ và chính quyền và tin nông dân, dân làng hơn.

   Một ví dụ: cuối thập niên 1990 cũng xảy ra nhiều vụ từa tựa thế này, Thái Bình, Xuân Lộc vv. Nhưng đa số đều tin tưởng và đứng về phía chế độ, chính quyền. Nhưng giờ thì khác, đa số đều đứng về phía dân làng và "auto" nghĩ là chế độ, chính quyền, cán bộ sai. Bọn phản động, bọn ba que thì tất nhiên chúng nó chửi chính quyền, nhưng đối với những người lâu nay ít tham gia thảo luận chính trị cũng vậy, thì chứng tỏ là chế độ bị suy giảm uy tín và niềm tin, Nghị quyết TW 4 thẳng thắn nhìn nhận điều này và nhờ nỗ lực thực hành nên đưa ra được Đống chí X và các cộng sự, nhưng còn hàng triệu con sâu khác.

   Xóa
  2. Thằng Thiệu láo toét chỉ nói thật, nói đúng có mỗi một câu.

   Xóa
  3. "đám Ngụy tặc" --> người QUỐC GIA (theo đề xuất của bác Thép)
   "Thằng Thiệu" --> tổng thống QUỐC GIA Nguyễn Văn Thiệu (theo đề xuất của bác Thép)
   "chó vàng,chó Nô" --> bác Tú Nô/Nặc nô già 80 tuổi

   Xóa
  4. Ê NGỤY NÔ, bợn chỉ là thằng NGỤY GIÀ HIẾU SẮP CHẾT của VIỆT TÂN đang trốn lệnh truy nã ở Oslo, Na Uy.

   Đừng nói là bợn, đến bố bợn hay ông tổ nhà bợn cũng chưa đủ xứng với ĐÔI DÉP Bác Hồ đâu. Đừng có liều lĩnh xúc phạm Bác là không muốn hòa hợp hay thù dai nhé. Xúc phạm Bác thì bợn không toàn mạng già sống hết mấy năm cuối đời đâu. Dù gì bợn cũng chỉ là 1 thằng NGỤY GIÀ SẮP CHẾT.

   Ở VN ai cũng là con cháu Bác Hồ, Cụ Giáp, trừ những thằng bán nước như bợn. Hai cụ đã gọi bọn ngụy các bợn là ngụy rồi thì không được gọi là "VNCH". Gọi "VNCH", "Quốc Gia" là xuyên tạc lịch sử.

   Xuyên tạc lịch sử thì làm sao hòa hợp dân tộc được. Đã hòa hợp rồi thì phải gọi đúng bản chất lịch sử, không được cào bằng, hiểu chưa bợn hiền.

   Xóa
  5. "Quốc Gia" = bầy chó săn bán nước. Bằng chứng:

   Sỹ quan Pháp gắn huân chương cho "Quốc Gia" (ngụy) ở Điện Biên Phủ:

   http://www.indochine-souvenir.com/guerre/ind/r_remise_deco.jpg

   Xóa
  6. Tôi đồng ý, nhất trí với bác Sơn. Đốt đền cho cố vào rồi đến khi đụng những chuyện như thế này thì chả ai tin vào chế độ, cán bộ hay chính quyền, dù tin thì cũng mệt mỏi chán nản không đứng ra bênh, trừ những người được phân công tuyên truyền hoặc có lương bổng phụ cấp, hoặc có bổng lộc, có lợi ích trực tiếp với chế độ. Đã qua rồi thời mà người ta ăn cơm nhà lo chuyện bao đồng nói giúp cho chế độ, tổ chức tuyên truyền tranh luận phản biện để bảo vệ chế độ, đứng về phía chính quyền, cán bộ, dù có tin là chế độ đúng trong vấn đề nào đó.

   Tất nhiên không thể vơ đũa cả nắm được, nhóm này cũng chả liên quan gì nhóm kia. Nhưng giới bình dân họ không biết nhiều như vậy, họ chỉ cần thấy dán nhãn "Nhà nước", "báo chí nhà nước", "cán bộ nhà nước", "đảng viên", các blog các trang mạng xã hội tỏ ra bảo vệ chế độ một cách có tổ chức, là sẽ vơ đũa cả nắm, nghĩ rằng NN là vậy và ai cũng vậy.

   Đây là thực tế và lô-gíc, chế độ này, Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa - CHXHCN Việt Nam được hình thành trên nền tảng của nhân dân trong 2 cuộc KC, từ những người KCCP và KCCM, nhất là chống Mỹ, vì nó có độ dài và mức độ khốc liệt và hy sinh cao hơn, thời gian gần đây hơn. Và những thế lực thù nghịch chống chính quyền, chống phá chế độ, đầu têu vẫn là Mỹ. Tuy nói là bọn rận bờ hồ thế này thế nọ, nhưng bọn đó 1 mình thì làm gì được ai? Đó chẳng qua là bọn vớ vẩn nói năng khùng điên, thỉnh thoảng ăn vạ, chửi đổng, thỉnh thoảng làm những trò xuyên tạc lịch sử, hạ bệ thần tượng, thỉnh thoảng gào lên kêu gọi người khác chống TQ cho mình ngồi xem.

   Độ nguy hiểm của bọn này chỉ nhân lên khi có bàn tay của Việt Tân đứng sau, cho tiền, tặng quà, gửi laptop, nuôi ăn nuôi mặc, cho nên nhiều tên thất nghiệp ăn không ngồi rồi như thằng cave đực Lê Công Định hay chơi gái ngụy vẫn có tiền rủng rỉnh. Đứng sau Việt Tân là ai? Là Mỹ. Việt Tân là ai? Là dư đảng ngụy SG cờ ba que, được thành lập từ 1 thằng tướng đô đốc hải quân ngụy SG anh hùng hải quân Hoàng Sa. Không tin CP Mỹ đứng sau Việt Tân? Vậy tại sao chúng nó giết người như ngóe ở Mỹ trong những năm 1975-1990 mà không bị ai sờ gáy? Đến nay đã bao nhiêu thằng Việt Tân bị xử ở Mỹ? ZERO!

   Như vậy, càng xích lại gần Mỹ và càng thỏa hiệp lịch sử về các vấn đề liên quan với Mỹ, thì càng xa dân, xa rời sự ủng hộ truyền thống của nhân dân, của các gia đình cách mạng, của đảng viên lão thành, lão thành cách mạng, CCB. Cho nên nhiều người mới gọi là nền tảng bị lung lay là như thế.

   Xóa
  7. Phần lớn các vụ lớn đều do Việt Tân giật dây. Vụ giáo gian treo cờ ngụy ba que, xúc phạm quốc kỳ, vụ đập phá chống Trung Quốc, vụ Nhà nước Dega, vụ anh hùng hải quân Hoàng Sa đề đốc Hoàng Cơ Minh dẫn Việt Tân tấn công vào trong nước, rải tiền giả, vụ lợi dụng con Phương Uyên rải truyền đơn và cờ ba que ở Long An, các vụ đem chất nổ về đặt phá tượng đài Bác trong những dịp lễ lớn, nhất là 30/4, thông đồng với Pháp Luân Công đặt bom Lăng Bác...... còn nhiều kể không hết.

   Bọn rận nội với đám "trí thức" đốt đền thì đơn độc, bị cô lập, ngu dốt, không làm được trò gì. Trò "ấn tượng" nhất của chúng là biểu tình khóc ngụy làm ô uế tượng đài Lý Thái Tổ Công Uẩn, mà chắc gì vụ này không có bàn tay Việt Tân. Mấy vụ biểu tình chống TQ đều có bàn tay của VT giật dây, với Mỹ bật đèn xanh. Mỹ giàu mạnh nhất thế giới. Việt Tân là con chó của Mỹ, với hệ thống kinh tài giàu mạnh, lại còn được các loại quỹ Dân chủ hỗ trợ thêm kinh tế tài chính. Cho nên, rõ là nhân tố chống chế độ cho đến lúc này cũng vẫn chỉ là bọn Tây bọn Mỹ, liên minh với nhau, và con chó xung kích Việt Tân. Còn bọn rận nội bờ hồ là bọn ruồi muỗi vớ vẩn.

   Xóa
  8. Vín đề tối quan trọng là hỏi ngụy già Trương Hiếu xem có phải mẫu thân hắn ngày xưa cũng từng được Bảo Đại ban ân sủng hạnh "ban ơn mưa móc" hay không. Hay chỉ được lính Mỹ và Tây đen "mưa móc".

   Xóa
  9. Nha Trang Đà Lạtlúc 22:20 20 tháng 4, 2017

   Thành phần như Mõ Làng tự dưng nhảy ra "bênh chính quyền" thì dân đứng về phía chính quyền mới lạ.

   Xóa
 21. Nhà béo Bảo Hà Vịt Nem Express, "tôi run lên vì sợ hãi". Nghe có mùi y hệt như phim Syria của cô gì đó vừa rời khỏi VTV.

  Trả lờiXóa
 22. Xã hội, lòng dân ngày càng loạn lạc chỉ vì Đảng đã xa rời dân.Chẳng biết chế độ sụp đổ lúc nào chẳng hay.Buồn như con chuồn chuồn!Có thơ tặng các bác Việt Cộng già rằng:

  Đảng ơi,chớ mãi u mê,
  Vứt Lê, vứt Mác,quay về với Dân.
  Xa Dân là mấy thằng đần,
  Dân là phụ mẫu,song thân,Đảng nờ!

  Xa dân, Đảng mãi ất ơ,
  Xa dân, như c*t vật vờ trôi sông,
  Xa dân, như trống không dùi,
  Xa dân, Đảng mãi như đui, như mù!

  Đảng mau quay về với Dân!

  PHAN HẢI PHÚ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hay. Cám ơn tác giả Phan Hải Phú đã dám nói thẳng, nói thật giúp Đảng. Cụ Thép, cụ Nặc nô nên đọc kỹ bài thơ trên, rất có ý nghĩa 2 cụ ạ.

   Xóa
  2. Ê THẰNG HIẾU NGỤY GIÀ đã từng đi LÍNH NGỤY làm BIA THỊT cho quân xâm lăng, bác Thép gọi bạn là người điên bệnh hoạn, khuyên bạn đi khám thần kinh. Bác Dương thì ngồi lên mặt bạn mà ỉa. Đi lau mặt đi bạn ngụy già ạ. Bản mặt ngụy của bạn dính phân của bao người. Bản mặt ngụy của bạn bị bao người ngồi lên.

   Bạn là 1 thằng bán nước phản chủ, bạn là 1 thằng việt gian của Mỹ ngụy, 1 thằng phản bội Tổ Quốc. Bạn là một con chó ngụy thiểu năng, lạc loài, ăn bám nơi đất khách.

   Bạn là 1 đối tượng để trêu chọc giải trí. Như lật xư Lê Công Định lợi dụng xác thối thằng Diệm làm công cụ để làm quen, tán tỉnh, phát tiết tình dục và làm nhục gái ngụy.

   Mẹ bạn cũng là 1 NGỤY CÁI. Và ngày xưa chắc hẳn cũng phải PHỤC VỤ TÌNH DỤC CHO LÍNH MỸ RỒI ĐẺ CON LAI, như bao nhiêu cô gái ngụy váy ngắn đứng đường chào mời lính Mỹ khi đó. Chính bạn phải hiểu điều này hơn ai hết. Bố bạn là ai? Mỹ hay Việt?

   Tôi bảo đảm bà già bạn cũng chả biết ai là bố của bạn, tin tôi đi, bạn lính ngụy già bán nước à.

   Xóa
  3. Không phải chỉ có mày biết cắt dán nhé, thằng già ngụy tủi nhục, thằng lính ngụy đu càng, nhục nhã, hạ tiện.

   Phóng Tinh Kỳ là miếng giẻ bán nước thời Pháp thuộc.

   Cờ ba que là miếng giẻ Hiếu Đệ vẽ trong chiến tranh Pháp Việt, năm 1948, trình lên cho Pháp duyệt, để nặn ra cái "Quốc Gia".

   Lũ bán nước tự nhận là "Quốc Gia" là bầy tay sai hạ tiện làm bia thịt đỡ đạn cho Tây ở Điện Biên phủ. Cụ Hồ và Cộng Sản mới là chính nghĩa quốc gia chân chính thật sự. Còn bọn "Quốc Gia" của playboy dâm loạn Bảo Đại là ngụy, là giả mạo, trá hình, ăn cắp.

   Lũ bán nước tự xưng là "Việt Nam Cộng Hòa" là cái tên ăn cắp của Việt Nam DC Cộng Hòa bỏ đi chữ "Dân Chủ" vì thằng Diệm gia đình trị. Thằng Diệm sau đó bị Mỹ giết không thương tiếc. Mỹ giết thằng Diệm một cách tàn nhẫn, tàn bạo. Tóm lại chúng là bầy súc sinh. Sở dĩ gọi là "súc sinh" là vì chúng được đẻ ra từ "Quốc Gia" chó săn Pháp nhợn Tây xâm.

   Cụ Hồ và nước Việt Nam DCCH là nền cộng hòa chân chính thật sự. Bọn ngụy và thằng Diệm hay thằng Thiệu sau này đều không phải là "Cộng Hòa", càng không phải là "Việt Nam". Chúng là ngụy, là giả mạo, trá hình, là quân ăn cắp vặt, ăn cắp "bản quyền".

   Quân đội ngụy nô của Mỹ và thằng diệm, một bầy nô lệ kiểu mới, một bầy tay sai nhân dân khinh bỉ, một đám hỗn quân bát nháo ô hợp chạy tụt quần, bám càng, đu càng, cả thế giới khinh khi.

   Xóa
 23. Ăn phải máu lồn gì mà nói ngu như chó hở súc vật Nặc danh11:54 20 tháng 4, 2017

  Trả lờiXóa
 24. Hòa hợp, hòa giải dân tộc: Dân biết, dân làm

  Bùi Tín

  19-4-2017

  Nhân gần đến ngày 30/4, nhiều nhà báo trong và ngoài nước bàn đến sự kiện lịch sử 42 năm về trước, một bên gọi là ngày « giải phóng miền Nam, » « thống nhất đất nước, » một bên gọi là « ngày mất nước, » « ngày Quốc hận. » Không ít người nhắc đến việc hòa giải và hòa hợp dân tộc được thỏa thuận hồi đó, ghi rõ nhiều lần trên bản Hiệp định Paris đầu năm 1973, đã không được thực hiện.

  Qua 42 năm, thật đáng buồn là dân tộc ta vẫn bị chia rẽ, đối lập nhau. Nhân dịp này lời mời chào các nhà văn Việt Nam ở nước ngoài của Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam về dự cuộc họp chung ở Hà Nội nhân ngày giỗ Tổ Hùng Vương đã rơi vào sự yên lặng bẽ bàng. Đây là điều dễ hiểu. Nguyên nhân duy nhất có thể nói là do lãnh đạo đảng Cộng Sản vẫn giữ nguyên tư duy giáo điều cổ lỗ ăn sâu trong tiềm thức, đó là thói kiêu ngạo Cộng Sản không giới hạn, theo học thuyết Mác – Lênin cổ súy đấu tranh giai cấp thù địch, coi nhân dân miền Nam là thuộc « ngụy quân ngụy quyền, » « tay sai đế quốc Mỹ – kẻ tử thù của dân tộc. »

  Do vậy, ngay sau ngày 30/4/1975, rất nhiều bà con ta đã không còn phân biệt Bắc – Nam, ta địch, mà trong cuộc sống đã xóa bỏ kỳ thị Bắc – Nam, nhận lại họ hàng, giúp đỡ thương yêu nhau tận tình, theo quan điểm bình đẳng Bắc – Nam, thậm chí còn công nhận những mặt tốt, tiến bộ nổi trội của miền Nam trước đây, như về cải cách ruộng đất để người cày có ruộng, như hệ thống giáo dục kích thích tư duy độc lập, như chế độ đa nguyên đa đảng có cân bằng kiểm soát chéo các quyền lập pháp, hành pháp và tư pháp, về tư do ngôn luận, báo chí… tuy là vẫn còn những khiếm khuyết.

  Nhân dân ta rất tự tin, thấy đúng, thấy tốt là làm. Bà con ta ở hải ngoại vẫn đấu tranh cử người về tu bổ, sửa sang, chăm sóc các nghĩa trang Quân đội VNCH ở Biên Hòa và thường dân xưa cũ, thắp hương tưởng niệm các liệt sỹ, người thân; vẫn quyên góp để đưa về nước nhiều xe lăn, tiền của giúp các thương binh của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa còn sống sót; tổ chức những hội đoàn thường xuyên quyên góp hỗ trợ cho các trẻ em mồ côi, thất học, cho bà con nghèo đói… hoặc để góp phần khuyến học, xây đường xá cầu cống nông thôn hẻo lánh ở miền Nam.

  Gần đây nhân kỷ niệm các trận đánh ở Hoàng Sa của Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa và các trận đánh ở quần đảo Trường Sa (như trận Gạc Ma) của Quân Đội Nhân Dân, đã có những cuộc gặp gỡ, kết thân giữa các cựu quân nhân, thân nhân các liệt sỹ của hai bên rất cảm động, còn có tổ chức ”Nhịp Cầu Hoàng Sa” do các nhà báo, nhà văn hóa cả nước dựng lên để tưởng niệm các liệt sỹ, kết thân giúp đỡ các quân nhân, thân nhân Bắc Nam, không phân biệt.

  Rõ ràng trong thực hiện hòa giải hòa hợp dân tộc, nhân dân đã tự mình thực hiện một cách tự giác rộng khắp đoàn kết Bắc – Nam, trong – ngoài nước, bằng nhiều hình thức phong phú, sâu đậm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đỗ Hoàng Điềmlúc 13:52 20 tháng 4, 2017

   Tiên sư cha con chó Việt Tân sủa ăng ẳng suốt ngày ỉa vào mồm họ hàng tổ tiên nhà mày súc vật có nick Nặc danh 13:33 20 tháng 4, 2017 - Hòa hợp cái mả mẹ chúng mày từng giờ phá hoại đất nước chúng mày chỉ có giết giết hết

   Xóa
  2. Ô kìa thằng NGỤY Hiếu Oslo kia, bố bạn bị Mỹ bắt lính làm lính ngụy cho thằng Diệm. Mẹ bạn ở nhà đẻ con lai cho lính Mỹ. Bạn đi lính ngụy cho thằng Thiệu.

   Thế thì cả nhà bạn là ngụy, gia đình bạn là gia đình ngụy, mẹ bạn là ngụy, bố bạn là ngụy, bạn thì tất nhiên là ngụy rồi chứ là gì nữa, sủa gì nữa, chối gì nữa, hử thằng dòng giống ngụy kia.

   Ngụy từ đời bố đến đời con, ngụy từ đời ông đến đời cháu, như thế là phản quốc, bán nước, đi làm Việt gian nhiều đời, nên bị quần chúng nguyền rủa là đúng rồi. Phải không ngụy nô?

   Xóa
  3. Bùi Tín là loại người như nào?

   ----------------------------------------------------------------

   - Kẻ tìm mọi cách hạ giá công trạng người chống giặc, và ca tụng kẻ giúp giặc = chẳng quân phản quốc cũng là Việt Gian.

   - Hòa giải dân tộc là cung cấp cơ hội đồng đều cho mọi người đều được quyền tham dự vào việc chung của toàn đất nước, chứ không phải tìm cách vinh danh kẻ có tội cho bằng với kẻ có công với dân tộc.

   -- Sách Hiếm

   Xóa
  4. Ê NGỤY NÔ, bợn chỉ là thằng NGỤY GIÀ HIẾU SẮP CHẾT của VIỆT TÂN đang trốn lệnh truy nã ở Oslo, Na Uy.

   Đừng nói là bợn, đến bố bợn hay ông tổ nhà bợn cũng chưa đủ xứng với ĐÔI DÉP Bác Hồ đâu. Đừng có liều lĩnh xúc phạm Bác là không muốn hòa hợp hay thù dai nhé. Xúc phạm Bác thì bợn không toàn mạng già sống hết mấy năm cuối đời đâu. Dù gì bợn cũng chỉ là 1 thằng NGỤY GIÀ SẮP CHẾT.

   Ở VN ai cũng là con cháu Bác Hồ, Cụ Giáp, trừ những thằng bán nước như bợn. Hai cụ đã gọi bọn ngụy các bợn là ngụy rồi thì không được gọi là "VNCH". Gọi "VNCH", "Quốc Gia" là xuyên tạc lịch sử.

   Xuyên tạc lịch sử thì làm sao hòa hợp dân tộc được. Đã hòa hợp rồi thì phải gọi đúng bản chất lịch sử, không được cào bằng, hiểu chưa bợn hiền.

   Xóa
  5. Ê bợn lính NGỤY GIÀ HIẾU SẮP CHẾT đang trốn ở Oslo NA UY, bợn phủ nhận cả chất độc da cam thì bạn quá đáng tởm lợm lắm rồi đó nghen.

   Bợn đang làm nhục chính mình đới. Bợn đang làm nhục thằng Diệm nhà bạn đới. Đâu phải vô duyên vô cơ người ta bỗng dưng ghê tởm bợn khắp nơi. Đâu phải chỉ có blog này bợn mới bị ghê tởm, đúng hôn? Bợn đi đâu cũng bị xua đuổi như chó, trừ các diễn đàn chó vàng bán nước tôn sùng thằng tội đồ dân tộc Ngô Đình Diệm, đúng hôn?

   Vâng Mỹ làm gì cũng đúng, đánh ai cũng phải. Với góc nhìn của chó thì chủ của nó làm gì mà chả đúng, phỏng. Đổ vũ khí hóa học, chất độc da cam lên người dân vô tội, đàn bà con nít, cũng đúng nốt. Sủa hùa theo chủ là nghề của chó săn và chó nhà. Bợn là LOẠI CHÓ GÌ thế?

   Xóa
  6. Bùi Tín, thằng chiêu hồi phản bội phản chủ, toàn dân khinh bỉ phỉ nhổ coi thường.

   Xóa
  7. Năm qua thắng lợi thắng lợi vẻ vang
   Năm nay tiền tuyến ắt càng thắng to
   Vì độc lập vì tự do
   Đánh cho Mỹ cút đánh cho NGỤY nhào
   Tiến lên chiến sỹ đồng bào
   Bắc nam sum họp xuân nào vui hơn.

   - Thơ Bác, người cha già dân tộc Hồ Chí Minh

   Xóa
 25. Sắp 30/4, bọn ngụy lại sẽ tưởng nhớ tưởng niệm vinh danh đám "tử sỹ nhưng hổng phải liệt sỹ", đám chạy tụt quần xong rồi sợ tội tự sát, hèn nhát tự sát, vì sợ CM và nhân dân trừng trị.

  Bầy đàn ô hợp lính ngụy này nghe tắm máu nên tưởng CS sẽ cực hình gì ghê gớm lắm. Xem phim "Chúng Tôi Muốn Sống" của CIA thấy CS lấy máy cày cán người sợ vãi đái ra thế là tự hù nhau chạy, sợ bị CS và nhân dân trừng trị cả bè lũ kéo nhau đi tự tử sạch hết.

  Thương thay cho thằng Việt gian Nguyễn Khoa Nam, thằng tay sai Trần Văn Hai, thằng bán nước Hồ Ngọc Cẩn,

  Thằng khuyển tướng Phạm Văn Phú hát quốc ca Tây, cổ động ngụy quân làm vành đai BIA THỊT (hehe) cho Tây ở Điện Biên Phủ.

  Thằng NGỤY già Trương Hiếu Oslo cũng sẽ bị đền tội, ung thư chết như thằng súc vật Nguyễn Ngọc Loan.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 30/4/1975, Mỹ đấm vào mặt ngụy trong lúc tranh nhau tháo chạy:

   https://chientranhvietnam.files.wordpress.com/2013/04/chien-tranh-viet-nam-2.jpg

   Xóa
 26. Vín đề tối quan trọng là hỏi ngụy già Trương Hiếu xem có phải mẫu thân hắn ngày xưa cũng từng được Bảo Đại ban ân sủng hạnh "ban ơn mưa móc" hay không. Hay chỉ được lính Mỹ và Tây đen "mưa móc".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Cờ vàng ba sọc đỏ" = Lá cờ bán nước đầy tội ác của bầy Việt gian ngụy SG, dân gọi là cờ ba que, giẻ vàng, miếng giẻ cứt vàng ba que chùi máu dưới đế giày quân xâm lược, sau giải phóng miền Nam, tình hình vải vóc thiếu thốn, khan hiếm, miếng giẻ vàng cứt này được bà con tận dụng để làm giẻ lau chùi cầu tiêu và may làm quần lót để cho các lính ngụy trong các trại cải tạo mặc. Đa số lính ngụy đều hiểu đây là lá cờ bán nước nên vui vẻ mà mặc nói cười bình thường. Chỉ có Lý Tống ngoan cố nên bị đồng đội đập cho, bắt mặc, để nịnh cách mạng, nịnh nọt cán bộ để được sớm về với vợ con. Lính ngụy ở trại cải tạo thường yên tâm lớn và rất tin tưởng vào cách mạng, vào người cộng sản, vì người CS rất kỷ luật với phụ nữ, nên các lính ngụy ở trại cải tạo không phải lo sợ vợ ở nhà lấy Mỹ đẻ con lai như thời Mỹ đô hộ kiểu mới ở miền Nam.

   Ngày 30/4 giải phóng miền nam hoàn toàn, đã giải phóng lính ngụy ra khỏi tình cảnh thế này:

   Rớt tú tài anh đi lính ngụy
   Em ở nhà "lấy" Mỹ sinh con
   Bao giờ xong chuyện nước non
   Anh về anh có Mỹ con anh bồng.

   Xóa
 27. Mỗi dịp Tháng Tư Về kỷ niệm ngày toàn thắng giải phóng miền Nam thì các thế lực thù địch, diễn biến hòa bình, tổ chức phản động lợi dụng ưu thế giấu mặt ẩn mình trên thế giới ảo mà nhảy xổ ra cả đàn xuyên tạc lịch sử.

  Một trong những đề tài bị xuyên tạc nhiều nhất là cái gọi là "ngược đãi" hay "bạc đãi" thời kỳ sau giải phóng.
  Những bài viết tuyên truyền xuyên tạc, bịa đặt, thêu dệt, nói không thành có, hoặc nói một thành mười.
  Có cả dạng tuyên truyền qua hình thức truyện ngắn, tiểu thuyết hư cấu để xuyên tạc, kích động thù Cộng sản.

  Nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn, nhà văn phản động của trung tâm Thúy Nga Pari By Night, là một trong những kẻ hung hăng nhất trong việc này với hàng trăm tác phẩm, truyện ngắn, truyện dài hư cấu, tác phẩm độc hại, đồi trụy, phản động, thêu dệt bịa đặt vô căn cứ.

  Cùng với những kẻ khác, những kẻ cựu tâm lý chiến, vẽ lên hình ảnh của một "trại tập trung" kinh hoàng, địa ngục trần gian.
  Cán bộ trong trại, các quản giáo, những người làm việc trong trại, đều được mô tả là những người cực đoan quá khích, "dốt đặc", ngu dốt, không ra gì.

  Sự thật là, chủ trương, đường lối, chính sách của HTCT (học tập cải tạo) đều nhân văn, đúng đắn. Nếu tác dụng của nó còn hạn chế nào đó, là do khâu thực hiện của con người, giống như chính sách CCRĐ.

  Các cơ quan, hội nhân quyền quốc tế, do bị ảnh hưởng Mỹ, họ thường có những kết luận hạn hẹp dựa trên các con số, ví dụ số lượng tử vong.

  Nhưng họ họ không hề đối chiếu với tình hình đất nước xã hội khi đó, và số lượng tử vong của những người không HTCT, nhất là lực lượng TNXP (Thanh niên xung phong).

  Khi ấy, cả nước đều khổ, trại cải tạo không ngoại lệ. Ví dụ như nếu có người ở trại cải tạo phụ giúp gỡ bom Mỹ rồi bất cẩn bị chết, thì họ sẽ diễn giải đó là số lượng người cải tạo bị chết trong khi HTCT, rồi đưa vào thống kê không khách quan của họ.

  Và hoàn toàn lờ đi không đối chiếu với bao nhiêu người khác hi sinh khi gỡ bom Mỹ, nhất là lực lượng TNXP.
  Một là người của Mỹ có trong các cơ quan quốc tế này. Hai là họ có thành kiến thiếu thiện chí với VN và báo cáo LHQ với góc nhìn hạn hẹp không toàn diện, không đầy đủ.

  Những người rời khỏi trại cải tạo, thường không ở lâu trong nước mà sang Mỹ ngay theo diện HO dành cho ngụy quân. Nên họ càng không có thời gian kiểm chứng, so sánh.

  Thật sự, thời gian khi họ ra khỏi trại cải tạo thì đất nước đã khá hơn. Gia đình họ được gửi tiền về trợ cấp từ thân nhân ở Pháp Mỹ, trong thời gian họ chờ thủ tục đi Mỹ, nên cuộc sống của họ cũng khá.

  Nhưng do đó họ càng coi thời gian trong trại là thời gian cực hình đối với họ. Họ không hiểu trong thời gian đó thì cả nước cũng đều chịu khổ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "giải phóng miền Nam" --> thống nhất/sáp nhập miền Nam sau cuộc Nội chiến Nam,Bắc

   Xóa
 28. Nguyên nhân của HTCT:

  Sau khi quân và dân 2 miền hoàn toàn giải phóng miền Nam khỏi ách đô hộ thực dân kiểu mới, thuộc địa trá hình của Giặc Mỹ, họ để lại miền Nam một mảnh đất đầy bom đạn, chất độc hóa học (da cam) với hơn 1 triệu lính ngụy qua 20 năm cưỡng bức quân dịch bắt lính.

  Hậu quả chiến tranh thì ai cũng rõ rồi. Nhưng hậu quả tội ác chiến tranh thì khó giải quyết. Chỉ ở Củ Chi và khu Sài Gòn Gia Định đã có hàng trăm phụ nữ bị bắt cóc trong chiến dịch Phụng Hoàng, nhiều người bị mổ bụng lấy thai, bị làm những tội ác như thời Nguyễn Ánh trả thù Tây Sơn.

  Thời Mỹ Diệm, ở miền Trung, hàng chục phụ nữ bị Ngô Đình Cẩn bức tử bằng cách cho chó săn, chó bẹcgiê hiếp dâm đến chịu không nổi phải tự sát.

  Sau bang giao với Mỹ, các tội ác ở mức này đều bị ém đi trong các viện bảo tàng, không còn được lên sách báo, chỉ còn trong các tài liệu sách báo cũ. Nhưng nó tiềm tàng trong ký ức người dân, không bao giờ phai.

  Sau giải phóng, một việc hiển nhiên là lính ngụy sẽ phải bị tử hình đền tội, theo quy luật "nợ máu phải trả bằng máu". Chính vì ước lượng phỏng đoán điều này nên Mỹ mới tuyên truyền sẽ có "tắm máu".

  Nhưng người VN bao dung, vị tha, nên không có các ý kiến đòi xử tử tất cả lính ngụy. Nhưng có các ý kiến dâng lên TƯ ngoài Bắc đòi phải truy tố tội ác chiến tranh với những kẻ tàn ác cùng cực.

  Một vấn đề khác, thực tế hơn, là phải làm gì với đám lính ngụy số lượng không hề nhỏ này, trong khi các thành phần ngoan cố, manh động vẫn còn không ít.

  Miền Nam có ý kiến đưa họ ra Côn Đảo, Phú Quốc để dễ bề kiểm soát, nhưng các đồng chí ngoài Bắc bác ngay. Vì làm thế sẽ hại về chính trị. Địch sẽ tuyên truyền là cách mạng thành lập trại tập trung để trả thù lính ngụy.

  Về việc giải quyết nỗi đau tội ác chiến tranh, nhiều chi bộ miền Trung cho rằng nếu không thể truy cứu hết, thì biết kẻ nào gây ác thì trị tội kẻ đó, còn kẻ nào chưa tìm được hay chưa truy cứu được thì tính sau, hoặc bỏ qua cũng được.

  Một cụ võ sư ở An Vinh, bị lính Hàn tàn sát cả nhà, gửi tâm thư bằng máu lên chi bộ ở Bình Định đòi phải trừng trị ác ôn, lấy lại công đạo cho dân, truy cứu tội ác đến cùng.

  Rốt cuộc bác Lê Duẩn và Đảng cũng đưa đến kết luận:

  -Với số lượng tội ác và số lượng kẻ thù ác, không có cách truy cứu, trừng trị hết được. Sẽ tốn thời gian quý báu, thay vì dùng thời gian đó để khắc phục hậu quả tội ác chiến tranh.

  -Tội ác của Mỹ ta tha thứ được, thì tội ác của ngụy ta cũng tha thứ được. Việc truy cứu sẽ vô cùng khó khăn, không thể trị tội một nhóm, lại bỏ qua cho nhóm khác.

  -Với số lượng tội ác, số người thủ ác, mức độ tội ác đó, nếu xử khách quan thì chắc chắn phải tử hình. Tử hình nhiều đến thế sẽ có "tắm máu", gây hại cho xã hội. Thầy Nhất Hạnh lúc đó trả lời phỏng vấn ở Pháp, đã cảm động và khen ngợi cách mạng và dân ta không trả thù lính ngụy, "oan oan tương báo hà thời dứt".

  Từ đó, sau các bàn luận, giải pháp về chương trình học tập cải tạo từng bước thành hình, như một giải pháp thích hợp nhất, được mọi người đồng ý.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "giải phóng miền Nam" --> thống nhất/sáp nhập miền Nam sau cuộc Nội chiến Nam,Bắc
   "thời Mỹ Diệm" --> thời Đệ Nhất Cộng Hòa miền Nam VN
   "Ngụy" --> chính quyền QUỐC GIA (theo đề xuất của bác Thép)

   Xóa
 29. Các mục tiêu của HTCT:

  Với ý thức tội ác chính là do Mỹ, Mỹ là hung thủ chính, ngụy chỉ là đồng phạm bị nhồi sọ, ép bức, nên phải đi theo giặc sát hại đồng bào.
  Ngay cả chính phạm ta còn tha được, thì đồng phạm ta cũng tha được, nên vấn đề "xử lý tội ác chiến tranh" không còn nhắc đến. CM đã nhân đạo, khoan hồng, bỏ qua không truy cứu tội ác Mỹ ngụy. Thay vào đó là chương trình HTCT. Các mục tiêu chính của HTCT là:

  -Một hình thức kỷ luật tượng trưng, có tính biểu tượng, để trấn an lòng dân, đặc biệt là các nạn nhân chiến tranh, những người chịu tội ác chiến tranh Mỹ ngụy.

  -Giáo dục, cải tạo, phục hồi nhân phẩm cho ngụy quân, ngụy quyền.

  -Kiếm soát, cô lập, phân hóa ngụy quân ra thành từng nhóm nhỏ lẻ trong các trại khác nhau khắp nơi, tránh được tình trạng họ nổi loạn. Gìn giữ hòa bình.

  Vì thế, luận điệu cho rằng chương trình HTCT chỉ là một danh từ đẹp, một mỹ từ hoa mỹ để che giấu bản chất tù đày, đày đọa trả thù phục hận hẹp hòi của cách mạng và nhân dân VN, thì là hoàn toàn sai lầm.

  Hoặc lập luận của cả một số người ủng hộ CM ở hải ngoại, cho rằng cải tạo chỉ là để kiểm soát không để cho lính ngụy "quậy", thì cũng chỉ đúng phần nào chứ chưa đầy đủ và không được lôgíc.

  Việc giáo dục, cải tạo, phục hồi nhân phẩm cho ngụy quân là một mục tiêu có thật, một nội dung nghiêm túc. Vì nếu không giáo dục, cải tạo họ, sau khi ra khỏi trại họ vẫn sẽ tiếp tục quấy phá, chống đối.

  Đây là một trong các khẩu hiệu: "Tổ chức cho ngụy quân, ngụy quyền và các đối tượng phản động ra trình diện học tập cải tạo để thực hiện chính sách nhân đạo, nhân văn, khoan hồng, tha thứ của Đảng, Nhà nước và nhân dân."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Ngụy quyền" --> chính quyền QUỐC GIA (theo đề xuất của bác Thép)
   "Ngụy quân" --> quân đội QUỐC GIA (theo đề xuất của bác Thép)

   Bác Việt Cộng già không nên ăn nói xúc phạm lịch sử,bác thù dai ạ.Thân mến!

   Xóa
 30. Xin nói thêm là những ngày ấy bác tôi dạy học và hè nào cũng đi công tác ở các trại cải tạo khác nhau. Phụ giúp hỗ trợ về giáo trình, cách dạy. Nên nếu cho rằng trại cải tạo chỉ là để kiểm soát quân ngụy là chưa đầy đủ.

  Còn việc tại sao không cho thầy giáo phụ trách thường trực dạy lính ngụy, thì quá dễ hiểu, lúc ấy thầy cô khan hiếm, ở Nam Bộ có câu "thầy giáo - tháo giày ra chợ bán, giáo chức - dứt cháo đớp bo bo" nói lên tình hình khó khăn khi đó, các thầy cô đi vượt biên hoặc bỏ nghề rất nhiều, vì không đủ chi tiêu.

  Một lý do quan trọng khác là trong số các nhóm lính ngụy, các thành phần tội phạm nguy hiểm, có bản tính hung bạo, ngoan cố, manh động vẫn còn không ít. Các thầy giáo trí thức hiền lành không thể nào "trị" được họ.

  Hai thành phần chính được khoan hồng và cho HTCT:

  -Ngụy quân - Sĩ quan, từ úy đến tướng
  -Ngụy quyền - Cảnh sát, hành chính

  Những công chức dân sự/phi quân sự làm sở Mỹ hoặc phục vụ cho Mỹ ngụy vì hoàn cảnh, vì mưu sinh, đều không nằm trong diện cần đi HTCT.

  Nằm trong diện HTCT còn có cả các tội phạm nguy hiểm sau giải phóng, thuộc tệ nạn xã hội nói chung.

  "Me Mỹ", các cô gái bị bắt ép hoặc vì mưu sinh phải phục vụ tình dục cho lính Mỹ được miễn truy cứu.

  Gái mại dâm được vào các trung tâm dạy nghề, phục hồi nhân phẩm. Các phụ nữ bị lính Mỹ lây bệnh tình dục được chữa trị miễn phí, với sự giúp đỡ của các bác sĩ, y tá Liên Xô, Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Ngụy quyền" --> chính quyền QUỐC GIA (theo đề xuất của bác Thép)
   "Ngụy quân" --> quân đội QUỐC GIA (theo đề xuất của bác Thép)

   Bác Việt Cộng già không nên ăn nói xúc phạm đồng bào miền Nam ruột thịt,bác thù dai ạ.Thân mến!

   Xóa
 31. Hai đề tài chính trong giáo trình giảng dạy trong các trại cải tạo:

  -Chính sách, chủ trương, đường lối giải phóng dân tộc của Cụ Hồ, Đảng và Nhà nước trong 2 cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc.

  -Chính sách, chủ trương khoan hồng của Đảng và Nhà nước ta. Lòng vị tha, bao dung của bà con, đồng bào ta.

  Nội dung lao động, khắc phục hậu quả tội ác chiến tranh, xây dựng lại đất nước, lập công chuộc tội:

  -Khai hoang, trồng trọt, hỗ trợ canh tác, đào giếng khai nguồn, và hỗ trợ lấp hố bom, tháo gỡ bom mìn Mỹ ngụy để lại.

  -Công việc của lính ngụy trong các trại cải tạo về cơ bản giống hệt các việc mà lực lượng Thanh niên xung phong phải làm. LL TNXP phải làm thêm nhiều việc khác về chăm sóc con người và đền ơn đáp nghĩa, xây nhà tình thương, hỗ trợ phụ giúp xây dựng công trình.

  Tác dụng giáo dục, cải tạo, phục hồi nhân phẩm của chương trình HTCT:

  -Khắc phục được phần lớn hậu quả tội ác chiến tranh, góp phần kiến thiết lại đất nước, lương thực được phục hồi.

  -Kiểm soát, cô lập, phân hóa được số lượng lớn lính ngụy trong một thời gian nhất định, góp phần ổn định được cục diện, tạo điều kiện để phục hồi đất nước. Góp phần giữ yên hậu phương cho 2 cuộc chiến tranh biên giới chống bành trướng Bắc Kinh và Khme Đỏ. Hoàn toàn đập tan ý định thừa cơ quay lại níu kéo của Đế quốc Mỹ.

  -Các "tên tuổi lớn". Các nhân vật chống phá "cộm cán" ở nước ngoài. Các nhân vật chống phá Tổ quốc có tổ chức hệ thống, các "lãnh đạo" cấp cao của Việt Tân vânvân. Đều là những người chưa từng trải qua HTCT, chỉ có Lý Tống là ngoại lệ. Nghĩa là các giáo trình và công sức của người giảng dạy có tác dụng nào đó vào tư tưởng, nội tâm, tâm tưởng, kiến thức của người học tập.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "giải phóng miền Nam" --> thống nhất/sáp nhập miền Nam sau cuộc Nội chiến Nam,Bắc
   "Ngụy quyền" --> chính quyền QUỐC GIA (theo đề xuất của bác Thép)
   "Ngụy quân" --> quân đội QUỐC GIA (theo đề xuất của bác Thép)

   Bác Việt Cộng già không nên ăn nói xúc phạm lịch sử và đồng bào miền Nam ruột thịt,bác thù dai ạ.Thân mến!

   Xóa
  2. Bài này bạn copy lại nơi khác hay là tự viết vậy. Nếu tự viết thì rất khâm phục. Bài rất hay, công phu. Phân tích lên được vì sao chương trình cải tạo lính ngụy là chương trình nhân nghĩa độ lượng, dung tha lính ngụy các tội ác họ và chủ tớ Mỹ - ngụy gây ra cho nhân dân. Góp phần vào việc VN thoát được không bị sụp đổ như LX cũ. Tạo ra điều kiện thuận lợi để tiến hành xây dựng lại đất nước điêu tàn, khắc phục hậu quả tội ác mà Mỹ và ngụy quyền để lại, và cả TD Pháp trước đó qua 100 năm đô hộ nô dịch dân ta.

   Xóa
 32. Các nhân vật chống phá đất nước "ấn tượng" ở hải ngoại đều là những người chạy theo người Mỹ sang Mỹ ngay lập tức sau ngày 30/4/1975 hoặc vượt biển trốn cải tạo sau đó.
  Ít ai đã từng HTCT mà trở thành các nhân vật "Chống Cộng" ấn tượng sau này. Lý Tống là một trong những ngoại lệ hiếm hoi.

  Nếu tin theo báo chí lá ngón hải ngoại, tiểu thuyết ba xu tiếng Việt ở bên Tây, mà cắt dán đầy trên thế giới ảo này, nhiều khi người ta còn tưởng cán bộ trại hoặc việc giáo dục, giảng dạy trong trại CT là một việc gì đó lố bịch không ai ngửi nổi, bị Nguyễn Ngọc Ngạn đem ra châm biếm, hài hước hóa. Rất tiếc, đó là tiểu thuyết hư cấu, đó không phải là thực tế.

  Thực tế là, những người lính Sài Gòn sau khi ra khỏi trại cải tạo đa phần đều không còn chống phá, không còn tư tưởng chống đối hay thù địch với CM và nhân dân.

  Đó là vì sao lính Sài Gòn đang ở trong nước thì rất hiền lành, không cảm thấy liên quan hay bị xúc phạm gì khi nghe người khác gọi quân đội, chính quyền họ từng phục vụ là ngụy quân, ngụy quyền.
  Trong khi lính ngụy Cali chưa từng đi cải tạo thì chống phá cực đoan, xưa bán nước, nay phá nước.

  Trả lờiXóa
 33. Một số xuyên tạc của phản động, hoặc thông tin thiện ý nhưng sai lệch khác:

  Có bác ở đây cho rằng CM dùng cờ ba que may quần lót cho lính ngụy mặc. Thật ra không hẳn là quần lót, hay quần lót phụ nữ mà là quần tà lỏn đàn ông. Việc này bị Lý Tống và bọn phản động, "Chống cộng" diễn giải xuyên tạc như đây là một hành vi trả thù hèn hạ của CM, muốn làm nhục lính ngụy vânvân.

  Đây là sự xuyên tạc và suy diễn tiểu nhân kiểu suy bụng ta ra bụng người của các thành phần này.
  Thật sự bản thân lính ngụy đã đủ nhục nhã, CM là kẻ thắng Mỹ, họ không cần phải trả thù hay làm nhục lính ngụy bằng cách cho lính ngụy mặc quần cờ ba que hoặc những cung cách như vậy.

  Nó hoàn toàn vô nghĩa. Sỉ nhục thêm lính ngụy hoàn toàn không đem lại tác dụng gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "CM là kẻ thắng Mỹ"?? Xạo! "thắng Mỹ" mà sao Mỹ không đền bù chiến tranh cho 1 đồng xu kẽm để ăn cà-rem?
   "CM dùng cờ ba que may quần lót"?? --> Đừng vì thù dai mà nhét chữ vào miệng người khác,bạn Việt Cộng ạ. CM họ không phải vô ý thức như suy diễn,bịa đặt của bạn đâu.
   "lính ngụy" --> anh lính VNCH, quân đội QUỐC GIA (theo yêu cầu của bác Thép)

   Hòa giải,hòa hợp dân tộc rồi mà vẫn còn thù dai,sỉ nhục di sản văn hóa lịch sử thế sao, bạn Việt Cộng già? Tội nghiệp cho bạn quá!

   Tôi ước mong sao:
   Một sớm hừng đông Vàng-Đỏ mây trời,
   Ta ngất ngây đi giữa ngàn gió mới,
   Nước Việt Nam có Tự-do,Dân-chủ,
   Đất thanh bình, CỜ VÀNG in bóng xưa !

   PHAN HẢI PHÚ

   Xóa
 34. Đúng như 1 bác ở trên nói, khi đó hàng hóa khan hiếm, thiếu thốn đủ thứ, tất nhiên bao gồm cả quần áo và vải. Cờ ba que cũng không để làm gì. Có người hỏi tại sao không lấy cờ ba que may áo mà lại may quần tà lỏn.
  Người này chỉ cần lấy chiếc máy may thủ công của thời đó, rồi lấy một lá cờ thử may rồi sẽ hiểu tại sao. Cái gì nhanh gọn, tiện lợi hơn, thì người ta sẽ làm. Chưa nói đến việc may áo cờ ba que sẽ đưa đến một thông điệp độc hại khác về chính trị, có khác gì tỏ ra tôn trọng lá cờ bán nước này của tay sai Pháp Mỹ.

  Lính ngụy trong các trại cải tạo tất nhiên phải chịu thiệt thòi hơn người dân bình thường không theo giặc. Họ do bị nhồi sọ mà tôn thờ lá cờ nào, thì họ phải mặc quần lá cờ đó.
  Có chuyện rằng ở Ấn Độ khi người ta muốn tín đồ đạo Thờ Bò hiểu ra "tư tưởng", "lý tưởng" của họ là mê tín dị đoan sai trái, thì người ta sẽ cho tín đồ đó nhìn ngắm người khác nhậu thịt bò. Rồi bỏ đói rồi cho họ ăn thịt bò.
  Từ đó tín đồ đạo Thờ Bò ngộ ra, ừ, hóa ra con bò không phải là cái gì linh thiêng, thiêng liêng.
  Việc cho các lính ngụy trong trại mặc quần ba que cũng có ý nghĩa như vậy. Nó là độ đo lường về tư tưởng. Để kiểm tra tư tưởng của thành viên trại cải tạo.

  IS cũng có "lý tưởng" của họ. Loại "lý tưởng" phản dân hại nước, xấu xa, do bị nhồi sọ, không phải là loại "lý tưởng" cần được tôn trọng. Nguyễn Thanh Sơn cố tình không hiểu điều này.

  Như chúng ta đã biết, cờ ba que được vẽ trong chiến tranh chống Pháp, trình lên Pháp để nặn ra chính quyền bù nhìn. Thực Dân Pháp bảo mày đã có "độc lập" rồi đấy. Lá cờ này đã "kề vai" tham chiến cho Thực dân Pháp ở Điện biên phủ, chống lại quân Việt minh giải phóng dân tộc của Cụ Giáp.

  Như vậy, cờ ba que trước khi làm tay sai cho Mỹ thì nó đã làm tay sai cho Pháp. Đây rõ ràng là lá cờ bán nước và làm tay sai cho Pháp trước khi làm tay sai cho Mỹ.
  Vì vậy, mặc quần làm từ lá cờ tay sai Pháp Mỹ này là một việc bình thường không có gì phải phản cảm.
  Những kẻ nào còn phản cảm hay cố tình chống lại, thì tức là kẻ vẫn còn ngoan cố, hèn nhát tránh né sự thật, chưa giác ngộ cách mạng, muốn xuyên tạc lịch sử.
  Nghĩa là họ vẫn chưa hiểu ra vấn đề. Lý Tống là một ví dụ. Từ đó cán bộ trại có thể sử dụng cơ sở đó để phân loại lính ngụy trong các trại cải tạo, người nào hạnh kiểm tốt, đã giác ngộ thấu hiểu phần nào, có thể về sớm, có thể tin được là về sẽ không "quậy".
  Còn những phần tử ngoan cố, cố ý không muốn hiểu đúng về cờ ba que thì lẽ dĩ nhiên là chưa thể cho về nhà được.

  Trên thực tế vụ "quần cờ ba que" này chưa bao giờ là vấn đề gì lớn trong các trại cải tạo như các thế lực tổ chức "Chống cộng" tuyên truyền, các báo đài lá ngón hải ngoại mô tả, phóng đại.
  Lính ngụy vẫn mặc quần ba que bình thường, vài ngày là quen. Nó chưa bao giờ là vấn đề lớn hay vấnđề gì quan trọng đáng chú ý.

  Và không phải chỉ có lính ngụy trong trại cải tạo thì mới bị "trả thù bắt phải mặc quần cờ vàng ba sọc đỏ".
  Lính ngụy ở bên ngoài, hoặc người dân bình thường, không ai bắt cả nhưng họ vẫn mặc dùng cờ ba que vào những việc thường nhật, thường đều là những việc không mấy sạch sẽ, lau chùi, may quần áo lót phụ nữ, vệ sinh phụ nữ, nhưng đây là việc nhạy cảm nên ít ai muốn nói ra.

  Lý do đơn giản nhất là thời đó quá khổ, nên dùng được gì thì dùng. Cờ ba que cũng không để làm gì hay dùng cho việc gì khác.

  Hoàn toàn không phải vì mục đích thù hận hay trả thù hay sỉ nhục gì cả. Lính ngụy tự bản thân họ tận đày lòng biết được hành vi của họ là nhục hay vinh, CM và ND vốn không cần phải sỉ nhục họ thêm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lúc đó tôi còn xì tin nhưng có thể nhớ rõ là quanh khu tôi quần áo lính ngụy với cờ 3 que với súng ống vứt khắp nơi, có chỗ chất lên dày cao bằng đầu gối. Lính ngụy đua nhau đào ngũ. Có thằng bắn cả xếp khi xếp anh hùng rơm ngăn cản không cho đào. Bọn muốn anh hùng rơm đều bị đồng đội bắn chết rồi trốn đi hoặc trình diện đầu hàng quân cách mạng. Dân trong mấy khu nghèo không tránh khỏi tình trạng thừa cơ hôi của, trục lợi. Súng ống thì không ai dám giữ. Nhưng cờ ba que thì có nhà giữ, nhưng vì sợ người ta thấy rồi hiểu lầm là trung trinh với Mỹ - ngụy, nên họ giữ trong nhà dùng toàn dùng làm giẻ lau, lau chùi vệ sinh phụ nữ, chùi cầu tiêu, may làm quần lót phụ nữ không ai để ý, hoặc có thấy mấy miếng giẻ màu vàng ba sọc đỏ thì cũng sẽ không nghi đây là nhà phản động trung trinh với Mỹ - ngụy. Mấy thằng CA khu vực với mấy ông cán bộ từ Bắc vào đến nhà thấy cũng cười chứ không nói gì. Hồi đó đi thăm gia quyến quanh SG đúng là hay thấy cờ ba que được dùng trong nhà mọi người như vậy. Sau này tình hình khả quan hơn thì mấy miếng giẻ ba que này cũng được cho vào thùng rác dục đi hết.

   Xóa
  2. Quá hay, đúng vậy chúng nó đã chạy tụt quần áo mũ vứt đầy đường rồi ai lại đi rỗi hơi sỉ nhục thêm chúng nó làm gì . Gia đình em cũng là gia đình cách mạng nhiều đời từ hồi chống Pháp. Chưa bao nghe có 1 chủ trương chính sách nào hay đường lối nào về vụ phải trả thù sỉ nhục lính ngụy . Nếu có thì cũng chỉ là tính cách cá nhân. Ai mà nghe BBC sủa càn sẽ còn tưởng CS là người hay thích trả thù vụn vặt tiểu nhân, suy bụng ta ra bụng người khác.

   Xóa
  3. "quần cờ 3 que,miếng giẻ màu vàng""??--> Cờ vàng 3 sọc đỏ, Long Tinh Kỳ nhà Nguyễn,Cờ QUỐC GIA (theo yêu cầu của bác Thép)
   "Ngụy nô" --> bác Tú Nô/Nặc nô già 80 tuổi

   Tôi nghĩ bác Việt Cộng già bịa đặt để bôi nhọ hình ảnh cờ QUỐC GIA mà thôi.Các cán bộ trong trại cải tạo thừa hiều biết để nhận thức được giá trị và vị trí Long Tinh Kỳ nhà Nguyễn trong lịch sử dân tộc,bác thù dai ạ.Nhà Nguyễn đã có công khai sinh ra tên nước "Việt Nam" để truyền lại cho hậu thế cho đến nay.Không thể dựa vào một vài trường hợp cá biệt do thiếu hiểu biết xúc phạm Long Tinh Kỳ để quy chụp , xuyên tạc lịch sử,bác Việt Cộng thù dai,ít học ạ.Thân mến!

   Nếu ai hỏi Cờ Vàng Long Tinh,
   Tôi ân cần cầm bút vẽ ngay,
   Nền VÀNG tươi với 3-sọc-đỏ,
   Cha ông gìn giữ đến hôm nay.

   T.B: Vivi riêng tặng thơ này cho bác VC thù dai.

   Xóa
  4. Ý nghĩa của Học tập Cải tạo là đúng như cái tên của nó, là để lính ngụy học tập và cải tạo họ thành người lương thiện có ích cho xã hội . Nhưng ý nghĩa lớn nhất là một hình thức kỷ luật nhẹ nhất. Vì nói cho ngay, với độ tội ác ở cập độ đó và nợ máu với nhân dân với bề dày đó thì nếu không làm gì làm sao coi được. Truy cứu tận cùng để truy tố xử thì không tài nào hết được, không thực tế, không thể xử bắn hết. Còn bỏ tù thì không có nhà tù nào chứa xuể. Đúng là có ý kiến đề nghị đưa ngụy quân ra Côn Đảo, Phú Quốc nhưng đúng là cách đó không hay nên bị đã bị bác.

   Xóa
  5. Bọn Tây, Mỹ và nguỵ còn phải 'cút' và 'nhào' thì mặc quần xì may từ nguyên liệu cờ ba que chả có việc gì phải lăn tăn, đúng vậy. Đây là bọn ngoan cố đầu sỏ. Vì cờ ba que ban đầu là cờ tay sai của Pháp. Nếu bảo Mỹ là kẻ xâm lược mới nên bị lừa thì Pháp là kẻ nô lệ lên trên đất nước này 80 năm, thì phải giải thích làm sao? Không thể đổ cho bị Mỹ lừa được. Chúng nó thừa biết cờ ba que là cờ tay sai phản quốc, và cố tình dùng các thủ đoạn xuyên tạc bịp bợm, để phủ nhận chuyện này hoặc đánh lạc hướng vấn đề.

   Xóa
  6. Vụ dùng cờ ba que may quần lót phụ nữ và lau chùi cầu tiêu toilet là thật. Phần vì thiếu thốn, phần vì khinh ghét, ghét cay ghét đắng lá cờ bán nước này, lá cờ biểu trưng cho tội ác, sự bán nước, và gửi gắm thông điệp đi làm tay sai, bia thịt.

   Xóa
  7. Nguyễn văn Hạnhlúc 10:27 22 tháng 4, 2017

   Trên mạng FB nhiều người ở Mỹ nói năng xuyên tạc. Tôi đang làm việc ở HCM, lớn lên ở Đà Lạt, nhà vợ ở Đồng Nai, 2 nhà đều có người theo giải phóng và có người theo Mỹ và cả Tây hồi xưa. Đây không phải là miền Bắc giải phóng miền Nam. Lính ngụy SG không đại diện cho nhân dân miền Nam. Thật ra lính miền Nam còn hy sinh nhiều hơn trong sự nghiệp GPDT. Hãy xem thống kê bà mẹ VN anh hùng có chồng con hy sinh trong chiến tranh chống Mỹ Ngụy là người miền nào thì sẽ rõ. Hãy xem các ông Tôn Đức Thắng và các lãnh đạo cấp cao sau này, Ba Dũng, Tư Sang, đều là người của miền Nam thành đồng. Không ai thương yêu, mong nhớ miền Nam bằng Bác Hồ.

   Xóa
  8. Loạt bài này hay quá. Xin phép bác em rinh về nhà, he he.

   Xóa