Thứ Năm, 27 tháng 7, 2017

CÓ HAY KHÔNG CÓ VIỆC VTV SỬ DỤNG TẤM HÌNH LÍNH NGỤY TRONG THỜI SỰ 19H 26/7/2017?

Muốn làm rõ vụ này, ta hãy phân vụ này ra 2 phần:
Phần 1: Có hay không có chuyện Thời sự 19h VTV1 sử dụng tấm hình này? Liệu có phải hình cắt ghép hay không?Xem video clip ở phút thứ 0:44 và 7:02
https://www.youtube.com/watch?v=x6LCAIqrcgo
Như vậy, ta Giải quyết xong phần 1. Kết luận là CÓ!
Phần 2: Sang phần thứ hai: Tấm hình này gốc ở đâu? Lính ngụy ở Xuân Lộc hay lính ta ở Trường Sa?

Để trả lời câu hỏi này ta hãy tìm xem bức hình này được công bố ở tài liệu nào và tài liệu - bài báo nào sớm nhất?
Và từ cách đây 2 năm, Google.tienlang đã có câu trả lời ở bài 
GÓP Ý CHÂN THÀNH CHO VTV .

Tại đây, Google.tienlang đã khẳng định, Đây là bức ảnh về lính ngụy trận chiến Xuân Lộc được giới thiệu trên trang Wikipedia tiếng Anh về trận Xuân Lộc tại địa chỉ 


Tại đây có tấm hình này có ghi chú "Army of the Republic of Vietnam, Xuan Loc, 1975- archives of United States Joint U.S. Public Affairs Office (JUSPAO), Vietnam Documents and Research Notes Series.. Tấm hình này công bố tại đây lúc: 05:28, 4 April 2008.
Như vậy không bàn cãi gì nữa, tấm hình này là tấm hình lính ngụy ở trận Xuân Lộc.

Trên mạng hiện nay có tấm hình này trên trang Tin Đấu trường Dân chủ tại bài Thực hư bức ảnh VTV1 sử dụng là hình của ngụy quân Sài Gòn? Theo trang này thì "Một trong số những người lính có mặt trong bức hình trên là cựu chiến binh Nguyễn Xuân Thùy." Tuy nhiên, trang Tin Đấu trường Dân chủ không nói rõ đoạn trích trên tác giả lấy nguồn từ báo hoặc tài liệu nào? Chúng tôi đã tìm ra nguồn mà trang Tin Đấu trường Dân chủ đã dẫn là trang Hiệp hội Doanh nhân Cựu Chiến binh tại bài GẶP NGƯỜI GIẢI PHÓNG TRƯỜNG SA! Bài này không ghi ngày giờ đăng, cũng không ghi nguồn ảnh mà chỉ ghi một câu chung chung: "Bộ đội ta giải phóng đảo Song Tử Tây. Ảnh Tư liệu"
Như vậy, cả trang Tin Đấu trường Dân chủ và cả trang Hiệp hội Doanh nhân Cựu Chiến binh đều không đáng tin cậy.
Cách đây ít phút, bạn Cuong Nguyen cũng đăng 1 stt ở địa chỉ
Bạn này ngoài lấy nguồn từ bài ở trang Tin Đấu trường Dân chủ mà chúng tôi đã phân tích trên thì còn dẫn nguồn từ bài "Những khung hình đen trắng HoàngSa – Trường Sa tuyệt đẹp" nhưng ở bài này không có tấm hình chúng ta đang bàn.

Hoàng Ngân Thương
Mời xem bài liên quan:

51 nhận xét:

 1. Khoái đàn bà sạchlúc 06:29 27 tháng 7, 2017

  +Lâu ngày, GTL có bài báo đúng đắn, đáng phát huy.
  +Là hình mờ làm phông trang trí để phục vụ biểu tượng chính trong các bản tin nhân 27-7 nên mức độ tác hại không đáng ngại. Tuy nhiên, mong đây là lần cuối mà VTV sử dụng hình ảnh này.
  +Còn làm việc để bảo tàng CM rút hình và lời chú sai lệch trên là nhiệm vụ của Bộ VHTTDL chứ không phải Bộ TTTT hoặc VTV.
  +Vẫn khoái đàn bà sạch, thơm, lạ!

  Trả lờiXóa
 2. Ảnh này đích thực chụp khi đặc công ta tiếp quản Trường Sa, lúc này tàu TQ và Đài Loan rình rập tiếp cận đảo do vậy lính VNCH chủ động bàn giao ngay khi phía đặc công (hải quân) miền bắc yêu cầu đầu hàng và cùng reo hò vui mừng khi hai bên gặp nhau.

  Chính những trang hải ngoại lấy hình ảnh này xuyên tạc thành chiến thắng Xuân Lộc của VNCH nên gây ngộ nhận cho nhiều người. Đây là trường hợp phổ biến nhưng điển hình cho sự xuyên tạc sự thật lâu dài và có tính hệ thống của các phe nhóm chống cộng, tận dụng mọi thủ đoạn.!

  1988 đến nay đã bao nhiêu năm rồi mọi người nhỉ?

  Nhiều người cho răng bộ đội Hải quân ko có mũ sắt ?
  Tấm lý chiến CM internet 4.O đã thành công, chúng đã thành công tuyên truyền cho các anh em hội cờ đỏ tranh luận nảy lửa trên các Page diễn đàn. .

  Trong mọi trường hợp anh em chúng ta phải hết sức bình tĩnh, ko share khi trưa biết chính xác tt.. sẽ làm mọi việc dẫn đến ngộ độc thông tin. .và vô hình
  Mất an ninh chính trị,

  Kẻ nào đi ngược lại với đường lối gpdt CM ,ngược lại với lợi ích của nhà nước và nhân dân kẻ đó sẽ phải bị trừng trị

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông xem lại quân phục đang mặc trong ảnh là cua VNCH hay bộ đội VN thì rõ ngay.

   Xóa
  2. Chỉ cần nhìn nắp túi áo, và (nón sắt kiểu dáng ko phải của bộ đội) là biết 100% là lính ngụy - còn ở Ts hay Xuân Lộc thì kiểm chứng - Theo tôi nghĩ nhìn khuôn mặt và cách cầm cờ một cách nâng niu thì lính Ngụy vui mừng khi bộ đội ta tieepns công vào căn cứ của họ

   Xóa
  3. Ngu dốt tỏ nguy hiểm hả cha nội.

   Xóa
  4. @ MAI ĐỨC TUẤN: nếu đúng như bác thông tin thì tấm hình này rất có ý nghĩa Hòa hợp và hòa giải dân tộc. VNCH hay Cộng sản Bắc Việt thì cũng đều là anh em ruột thịt một nhà nên cả 2 đều phải biết bỏ qua thù hận và cùng có trách nhiệm và nghĩa vụ đoàn kết chung tay bảo vệ Tổ quốc VN thân yêu.

   Xóa
 3. Cảm ơn các cô. tôi chép về và phỏ biến

  Trả lờiXóa
 4. Chúng nó phản công, đánh vào tận khủ ủy TƯ hoặc tương đương trong trận Xuân Lộc. Vì thế thu được cả cụm gồm: Đảng kỳ, Quân Kỳ, Quốc kỳ, cờ Mặt Trận GPMN.

  Nét mặt vui mừng hoan hỉ chẳng thể là tư thế của kẻ đầu hàng. Vậy mà có 1 số ngụy biện khôi hài rằng đó là trúug tá Ngụy dẫn quân đầu hàng! Đầu hàng thì cùng lắm có 1 lá cờ, chẳng thể có cả cụm cờ được. Ngụy biện nữa là quân ngụy trên đảo theo giải phóng! Híc, trong cả 2 trường hợp chẳng thể là lý do để đưa vào chương trình VTV.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu nó tấn công giành đc thắng lợi trước Việt Cộng thì ko có kiểu ôm cờ. cầm cờ trân trọng như vậy mà chúng nó sẽ giẫm lên hoặc xé tan cờ Đảng và cờ Tổ quốc

   Xóa
  2. Đừng có lấy bụng ta suy ra bụng người. Tôi chưa từng thấy một chiến sĩ VNCH chân chính nào "xé tan cờ Đảng và cờ Tổ quốc" như bác xuyên tạc cả.Tấm hình bên trên đã là câu trả lời chính xác,sinh động nhất:Quân lực VNCH là những con người rất có văn hóa và tính nhân văn rất cao,họ cũng rất tôn trọng cờ đỏ. Trái lại , chính các bác Việt Cộng đã tự thú nhận mình đã từng lấy Long Tinh Kỳ truyền thống dân tộc làm "giẻ chùi đít",bác Việt Cộng Nặc 09:49 có thấy tự xấu hổ không?

   Xóa
  3. Bịa đặt trắng trợn hay gớm !Cả thế giới biết ((Chiến sĩ VNCH)) là con đẻ do Pháp ,Mĩ nặn ra phục vụ cho mục đích xâm lăng .Quân lực VNCh có văn hóa và nhân văn cao quá nên nghe lệnh chủ Mĩ đòm Ngô Tổng rồi đảo chính liên miên và tụt quần chạy cộng sản

   Xóa
 5. Ảnh tư liệu về ngày chiến thắng đẹp và hùng tráng rất nhiều ... sao lại đi chọn tấm ảnh dễ gây nghi ngờ như vậy ...
  Các vị ăn hại rỗi hơi thường trú ở đây nên nhớ, đừng có tỏ vẻ nguy hiểm trong khi trình hiểu biết của mình thuộc hạng chiếu dưới ... chúng tôi khuyên các bố, tốt nhất nên im lặng để chúng tôi kiểm tra tại VTV và cơ quan liên quan. Sớm có kết luật, ...

  Trả lờiXóa
 6. Tin mới nhất! Như thế lại càng mừng vì không có trận phản công nào cả.
  -------------------
  Ngày 13/4/1975, nhằm khẳng định khả năng chiến đấu của quân lực VNCH, đồng thời để xin viện trợ nên phía VNCH đã tổ chức một chuyến Chinook chở các ký giả trong và ngoài nước đến Xuân Lộc. Sáng đó họ đáp xuống Tân Phong nơi Lê Minh Đảo, tư lệnh sư đoàn BB 18/ VNCH thiết lập một Bộ chỉ huy hành quân, sau khi nghe Đảo thề thốt tử thủ chán chê và nghe đại tá Phạm Văn Phúc diễn thuyết quá trình tử thủ Xuân Lộc trong những ngày vừa qua thì đoàn ký giả được Lê Xuân Hiếu, đại tá, trung đoàn trưởng trung đoàn 43, sư 18 Ngụy dẫn đi theo dọc quốc lộ 1 đến khu chợ Xuân Lộc, nơi tổ chức trưng bày các vũ khí, trang bị mà chúng thu được của ta trong các trận chiến, trong đó có cả xác những chiếc T54, rất nhiều súng bộ binh và những lá cờ. Đó cũng là nguồn gốc xuất xứ của bức ảnh trên. Bức ảnh đó đã xuất hiện trên báo chí của VNCH thời đó, nó được thành viên sư 18 coi như là một niềm tự hào, một biểu tượng chiến thắng của họ.
  -trích-

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác nói đúng. Tướng Lê Minh Đảo của Quân lực VNCH đã có trận đánh chặng Việt Cộng sau cùng rất bi hùng tại phòng tuyến Xuân Lộc. Quân Bắc Việt lúc đấy ngỡ tiến được vào thủ đô Sài Gòn như chỗ không người nên chủ quan thiếu phòng bị, khi đến Xuân Lộc thì bị tướng Lê Minh Đảo bất ngờ chặng đánh nên rối loạn đội hình phải tháo chạy, hàng chục xe tăng bị bắn cháy tan tành. Việt Cộng sau khi cũng cố lại tàn quân thì không dám tiến mà phải chờ hội quân. Trận quyết tử này đã đi vào danh sử hào hùng của Quân lực VNCH. Cũng chính vì sự kiên cường của tướng Lê Minh Đảo mà sau khi Việt Cộng tiến được vào Sài Gòn đã có cách hành động trả thù không đẹp đối với cá nhân và gia đình tướng Lê Minh Đảo.

   Xóa
 7. Thiếu gì hình minh họa mà tại sao ? VTV phải dùng hình ảnh không rõ nguồn như vậy. một là trình độ kém, hai là cố tình... xem lại nhé.. vì những tin tức và hình ãnh của VTV đại đa số nhân dân đều nghĩ là tin tức và hình ảnh chính thống...

  Trả lờiXóa
 8. Khoái đàn bà sạchlúc 13:20 27 tháng 7, 2017

  Góc dưới phải tấm hình có đường ngấn nước. Từ điểm quan sát này, chúng ta thấy hình chụp trên mô đất nhấp nhô có đá, cây hoang dại cằn cỗi. Quân phục của 07 người lính là quân phục của lính VNCH. Người lính số 1 hàng đầu từ phải qua trái mang phù hiệu quân địa phương vùng 3. Cách cầm cờ còn bở ngỡ. Cờ giải phóng bên phải trưng lên bị ngược. Cờ ở đây hội tụ đủ loại: đảng kỳ, quốc kỳ, cờ mặt trận, cờ quyết thắng của MTDTGPMNVN. Thông thường, toàn miền Nam lúc này thì sử dụng duy nhất cờ MTDTGPMN. Trên đây là những gì tôi ghi nhận được cốt để cùng nhau tìm ra xuất xứ tấm hình. Và dù bất cứ của bên nào, VTV cũng không nên sử dụng. Chỉ dùng trong chuyên đề cần bổ sung, tăng tính thuyết phục. Còn nói, làm, để VTV bại, GTL bại, hùa dua phán lung tung, linh tinh, là cách làm của bọn du thủy du thực cơ hội, hoàn toàn không có trong não trạng của thằng đàn ông tràn trề tinh lực dâm đãng này. Vẫn khoái gần đàn bà, mà đàn bà sạch, lạ, thơm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Việt Cộng già mất nết này mắt mũi lèm nhèm quá, chơi gái cho lắm vào. Tấm hình cắt ngang chân các chiến sĩ VNCH mà ông Việt Cộng nhìn thấy được "đường ngấn nước"? Nhìn gà hóa cuốc rồi, ông Việt Cộng ơi. Kính ông!

   Xóa
  2. Khoái đàn bà sạchlúc 16:45 27 tháng 7, 2017

   Anh Hiếu Na Uy đã loáng thoáng nhận ra phát hiện của KĐBS sẽ làm thiêu rụi ý đồ của Anh và đồng bọn anh. KĐBS nói "ngấn nước" là dẫn tới biển đang ở sau lưng hình. KĐBS nói "đất nhấp nhô, đá, cây dại, đất nghèo dinh dưỡng" là dẫn tới đảo đang ở dưới chân. KĐBS nói" lính địa phương" qua phù hiệu là
   dẫn tới"lính Lê Minh Đảo là lính chủ lực, là dẫn tới "số lính trên đích thị là lính giữ đảo của địa phương cấp tỉnh điều động, thay phiên, ra vào". Lúc khác thì chữi. Lúc này thì phục sát đất sự tinh khôn của Anh Hiếu Na Uy. À, bên đó
   đàn bà sạch thì nhiều nhưng các chị em to con lớn xác. Những cái KĐBS càn dùng, suy ra nó cũng đồ sộ và mênh mông quá. Tự dưng hết khoái.

   Xóa
 9. Bài TRẬN XUÂN LỘC CHIẾN THẮNG CUỐI CÙNG CỦA QĐVNCH đăng lên vào này 23/05/2007 tại link:
  https://ongvove.wordpress.com/2009/04/22/tr%E1%BA%ADn-xuan-l%E1%BB%99c-chi%E1%BA%BFn-th%E1%BA%AFng-cu%E1%BB%91i-cung-c%E1%BB%A7a-qdvnch/

  Tấm ảnh tranh cãi tại link:
  https://ongvove.files.wordpress.com/2009/04/xuanl1.jpg

  Xin trích:
  "Thượng tuần tháng 4-1975, đài phát thanh và truyền hình tại Sài Gòn ca ngợi chiến thắng Long An (Thủ Thừa) “Chiến thắng Long An và Long Khánh là những nhát búa đập lên đầu bọn chủ bại”, mục đích nâng cao tinh thần quân dân. Lê Đức Thọ cũng phải công nhận thất bại tại trận Thủ Thừa, Long An và Xuân Lộc, Long Khánh.xuanl1

  “Sau hai lần B2 xin quân thì tôi vào chiến trường gặp lúc hội nghị miền vừa kết thúc. Tôi được nghe anh em báo cáo lại là đã bàn về việc đánh Xuân Lộc. Lúc ấy tôi cũng được biết trước đó, theo chủ trương của Miền, anh em đã đánh Thủ Thừa, đường số 4, nhưng bị thiệt hại nặng nề, không giải quyết được chiến trường ? Ngoài ra, còn có bọn địch ngoan cố chống cự như trận đánh vào Đồng Dù (Củ Chi), Nước Trong (Trường Thủ Đức, Trường Thiết Giáp) là các trận đánh ác liệt tại miền Đông, thương vong của ta không phải ít. Do đó tôi mới có ý toan bàn với các đồng chí ngưng đánh Xuân Lộc lại. Nhưng nghe anh Dũng nói, tôi cũng nghĩ có thể mình mới vào chưa rõ hết tình hình; cứ để các đồng chí đánh vậy. Kết cục là anh em ta không đánh được Xưân Lộc, bị thương vong nặng phải rút ra”. CTVNTT, trang 791, 792"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn cái còm của bác CCB dẫn chứng ngay từ quân sử Việt Cộng. Các bạn Cộng Sản đã tâm phục, khẩu phục về tinh thần chiến đấu tài tình của lính Quốc Gia chưa? Xuyên tạc lính VNCH 'chạy tụt quần' mà đánh cho lính Việt Cộng tan tác như chẻ tre thế á? Tôi thấy lính VNCH thiện chiến như thế nên họ đã thừa sức tự tin để đánh nhau với hải quân nước bạn Trung Quốc trong trận Hải chiến Hoàng Sa khiến cho nước bạn dù thắng thế nhưng cũng rất khâm phục sức mạnh đáng nể của các chiến sĩ VNCH. Tinh thần chiến đấu của lính VNCH theo tôi là rất ngon lành cành đào. Cám ơn lần nữa cái còm khách quan của bác CCB để giúp các bạn Việt Cộng bớt xuyên tạc, bớt thù hận, hiểu đúng sự thật chân chính về quân lực VNCH và biết tôn trọng, yêu thương những người anh em, những người con miền Nam cũng là đồng bào ruột thịt của mình hơn. Mến chào các bạn Việt Cộng!

   Xóa
 10. Sau 5 ngày tiến công, Quân Giải phóng miền Nam Việt Nam không hoàn thành được tất cả các mục tiêu đề ra. Sức chống trả cộng với hỏa lực mạnh của Quân lực Việt Nam Cộng hòa làm thiệt hại nặng lực lượng tấn công (trong ba ngày đầu, Sư đoàn 7 bị thương vong 300 người, Sư đoàn 341 bị thương vong 1200. 9 xe tăng bị bắn cháy 3, hỏng 3. Pháo 85 ly và 57 ly bị hỏng gần hết[13]). Tuy vậy, họ cũng đạt được phần nào mục tiêu khi phá vỡ tuyến phòng thủ vòng ngoài, cắt đứt trục lộ 1 và 20, làm cho lực lượng của Quân khu 1 và 2 Việt Nam Cộng hòa không thể rút về hỗ trợ cho Xuân Lộc. Toàn bộ lực lượng phòng thủ bị chia cắt thành 3 cụm: Núi Thị (do Trung đoàn 48 chốt giữ), Dầu Giây (Trung đoàn 52), và thị xã Long Khánh (Trung đoàn 43). Bộ chỉ huy Sư đoàn 18 bị uy hiếp, buộc phải dời vị trí về ngã ba Tân Phong.
  Phía Việt Nam Cộng hòa đã bắt đầu lạc quan khi cho rằng Quân Giải phóng miền Nam Việt Namkhông thể chiếm được Xuân Lộc. Tình hình tạm lắng vào ngày 14 tháng 4 càng củng cố thêm nhận định của họ. Thậm chí, tướng Lê Minh Đảo còn cho họp báo tại mặt trận, tuyên bố thách thức tướng Hoàng Cầm. Về phía các tướng lĩnh Quân Giải phóng miền Nam Việt Nam, do thiệt hại nặng và không đạt được các mục tiêu đề ra, họ đã rút ra các khuyết điểm để điều chỉnh chiến thuật tấn công: chuyển từ đánh chiếm sang bao vây cô lập, từ đánh chính diện sang đánh tạt sườn, thay vì đánh chiếm Xuân Lộc thì đi vòng qua thị xã. Tướng Trần Văn Trà, tư lệnh Quân giải phóng miền Nam, đã đến bộ chỉ huy quân đoàn một ngày để cùng bàn cách đánh mới. Khi chiến sự tạm lắng vào ngày 14 chính là khi Quân đoàn 4 đang triển khai lực lượng theo cách đánh này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cựu Chiến binh15:24 27 tháng 7, 2017

   Sức chống trả cộng với hỏa lực mạnh của Quân lực Việt Nam Cộng hòa làm thiệt hại nặng lực lượng tấn công (trong ba ngày đầu, Sư đoàn 7 bị thương vong 300 người, Sư đoàn 341 bị thương vong 1200. 9 xe tăng bị bắn cháy 3, hỏng 3. Pháo 85 ly và 57 ly bị hỏng gần hết[13]).
   -----------------------------------------
   Khủng khiếp quá, chỉ trong một trận mà thiệt hại đến thế này cơ à???? Chắc có sự nhầm lẫn gì đấy chứ chẳng lẽ bọn 'chạy tụt quần' mà tài giỏi, lợi hại đến thế sao?? Tui và các đồng chí đồng đội từng cầm súng vào sinh ra tử vẫn luôn thán phục và nhắc nhở nhau về tính thiện chiến và tình thần chiến đấu của Quân lực VNCH, không được chủ quan, lơ là chút xíu là phải trả giá đắt ngay tức thời. Phi công Nguyễn Thành Trung cũng từng nói, đại ý là: quân lực VNCH oai hùng lắm, họ đánh nhau với Việt Cộng là đánh cho vui thôi, anh em 1 nhà cả hơn thua nhau làm gì, để dành sức mà đánh dập đầu bọn nước lạ thì mới sướng!! Chính bởi vì tư tưởng nhân văn, cao cả như thế nên hình ảnh anh lính VNCH cũng chiếm được cảm tình và lòng thương yêu mến phục từ rất nhiều bộ đội, chỉ huy, lãnh đạo các cấp của ta đấy, các bác ạ.

   Xóa
 11. Ảnh này do phóng viên tâm lý chiến ngụy Sài Gòn chụp. Lai lịch bức ảnh đó như sau:
  - Đêm 11-4-1975 một tiểu đoàn của ta hành quân từ Bình Lộc về Xuân Lộc bị tiểu đoàn 2, trung đoàn 52, sư 18 ngụy do Huỳnh Văn Út chỉ huy tăng viện cho trung đoàn 43 của Lê Xuân Hiếu phục kích ở Suối Tre, do hành quân có cả ô tô nên bị bất ngờ, ta hy sinh hơn 100 đồng chí, trong đoàn xe khoảng 30 chiếc đó có chiếc chở theo vũ khí trang bị, lương thực, thực phẩm và các mặt hàng quân nhu, những lá cờ trong tấm ảnh chính là do địch thu được ở trận này.
  - Khi ta đồng loạt tấn công từ nhiều hướng, chế độ Ngụy quyền lung lay, chúng hoảng hốt đề nghị Mỹ viện trợ khẩn cấp, tổng thống Ford lúc đó đã đưa ra một con số là 722 triệu đô la, tuy nhiên vấp phải sự phản ứng về nghi ngờ khả năng chiến đấu của quân ngụy Sài Gòn. Để lên giây cót tinh thần đồng thời chứng minh khả năng chiến đấu, VNCH đã tổ chức cho ký giả trong và ngoài nước đến Xuân Lộc quan sát. Ngày 13-4-1975 trực thăng Chinook đã chở các ký giả đến Tân Phong, một trong những nơi mà Lê Minh Đảo, tư lệnh sư 18 Ngụy cho thiết lập một Bộ chỉ huy hành quân của hắn, tại đây sau khi nghe hắn huênh hoang thề tử thủ và nghe Phạm Văn Phúc , tỉnh trưởng Long Khánh diễn thuyết về mấy ngày vừa qua thì đoàn ký giả được Lê Xuân Hiếu, trung đoàn trưởng trung đoàn 43 đưa theo quốc lộ 1 về khu chợ Xuân Lộc, nơi bọn chúng cho trưng bày những vũ khí, trang bị, chiến lợi phẩm mà chúng thu được. Tại đây chúng đã bố trí sẵn để cho các ký giả chụp ảnh nhằm để họ viết bài, trong các tấm ảnh được chụp lần đó có tấm ảnh binh lính Ngụy cầm cờ đã nói ở trên. Qua đối chiếu các bức ảnh thì có khoảng 8-10 người được bố trí để cho các ký giả chụp.
  - Lần đầu tiên tôi thấy tấm ảnh ở trên wikipedia và lấy làm ngạc nhiên vì chú thích (tiếng Việt) viết rằng bộ đội ta ăn mừng chiến thắng Xuân Lộc. Tình cờ, một anh bạn (cũng là sĩ quan An ninh) cho biết khi làm việc tại kho lưu trữ hồ sơ của Cục Tâm lý chiến thuộc Tổng cục Chiến tranh chính trị quân đội ngụy Sài Gòn tại số 10- Hồng Thập tự (nay là đường Nguyễn Thị Minh Khai. anh ấy đã thấy thấm ảnh này (cỡ ảnh 90 x 120mm). Kẹp theo bức ảnh là một tờ trình dề nghị cho đăng báo của một sĩ quan tâm lý chiến ngụy đề ngày 16-5-1975, phía dưới có bút phê của tên chuẩn tướng Trần Văn Trung, Tổng cục trưởng Tổng cục chiến tranh chính trị quân đội ngụy rằng không cho đăng vì nó có thể bị hiểu sai rằng lính Sài Gòn phản chiến chạy theo Việt Cộng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "ngụy" --> chính quyền QUỒC GIA (theo quan điểm của bác Thép non)

   Bạn có thể đã nói đúng, trận An Lộc là một trận thắng kinh điển của Quân lực VNCH với người hùng Lê Minh Đảo đã đi vào lịch sử. Nếu Mỹ không bắt tay với TQ để bỏ rơi VNCH thì còn lâu Việt Cộng mới đặt chân được vào thủ đô Sài gòn Hòn ngọc Viễn Đông.
   Về tấm ảnh trên thì dù gì đi nữa nó cũng thể hiện tinh thần Hòa hợp hòa giải dân tộc giữa 2 miền. Theo tôi, đây là 1 tấm ảnh tư liệu rất quí báu, chỉ những người còn tư tưởng mặc cảm, tự ty, thù dai mới phân biệt phe mình, phe ta trong tấm ảnh trên. Hòa bình, thống nhất đã lâu rồi, đồng bào ruột thịt với nhau cả, hãy yêu thương nhau, đùng thù dai nữa, các bạn Việt Cộng ạ. Thân mến!

   Xóa
 12. Thông tin của bạn đọc @ Canh Mai phù hợp với logic và giải thích được 1 cách hợp lý bức ảnh ở trên.
  1, Về dư luận cho là bức ảnh này là khi bộ đội ta tiến ra giải phóng Trường Sa, nếu chỉ xét trực quan khi nhìn hậu cảnh gợi cho người xem cảm giác nơi đảo xa thì không ổn. Ngược lại, tài liệu từ các nguồn chính thức , tại các đảo chính ở Trường Sa , khi bộ đội ta đổ bộ, quân ngụy SG đều có sự chống cự yếu ớt hoặc bỏ chạy trước đó. http://baotintuc.vn/giai-mat/giai-phong-truong-sa-mua-xuan-nam-1975-20160428110956321.htm
  Tôi nghĩ việc lính ngụy giao lại đảo , cầm cờ đỏ chào đón là khó có khả năng xảy ra.
  2, Bối cảnh lúc này là quân ngụy SG tan hàng rã đám, thua chạy từ quân khu 2 cho đến quân khu 1, phòng tuyến Phan Rang bị đập tan , ta bắt sống cả cái gọi là "bộ chỉ huy tiền phương QĐ 3" ngụy, kể cả trung tướng Nguyễn Vĩnh Nghi. Thế và lực của QĐND VN như chẻ tre, không gì có thể ngăn cản được.
  - Phòng tuyến Xuân Lộc ra đời là sự hy vọng hão huyền cuối cùng của chế độ ngụy SG tay sai Mỹ. Nói 1 cách khách quan, phòng tuyến Xuân Lộc cũng gây cho QĐND VN những khó khăn nhất định. Sau thời gian từ chạy đến... chạy cho nhanh hơn, đây là nơi quân ngụy chống cự ác liệt nhất, và ...duy nhất là nơi có vài trận đánh gọi là "coi được". Nhưng cuối cùng Xuân Lộc cũng tan tành, lính tráng lớp đầu hàng, lớp chạy bán sống bán chết. Lê Minh Đảo, cũng như Ngô Quang Trưởng trước đó, chạy đầu tiên , về "tử thủ" ở SG...Những hình ảnh lính ngụy SG bạc nhược, tụt quần chạy cho nhanh, xuất hiện nhiều sau trận Xuân Lộc này.
  3, Tôi nghĩ, dù với bất cứ lý do nào, việc VTV cho đăng bức ảnh phản cảm này là không nên, trong bất cứ thời điểm nào.
  - Quân đội ngụy, của 1 chế độ tay sai, phục vụ cho quyền lợi của chủ Mỹ, đã là quá khứ, đã chết từ lâu, đăng lại hình ảnh dù bất cứ dưới dạng nào, để làm cái gì ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Quân đội ngụy" --> Quân lực VNCH
   "chế độ ngụy SG" --> chính quyền QUỐC GIA (theo quan điểm của bác Thép non)

   Phòng tuyến Xuân Lộc không phải là "sự hy vọng hão huyền cuối cùng" mà là sự anh dũng,quyết tử để bảo vệ nền Dân chủ, Tự do của miền Nam VNCH trước thảm họa Cộng Sản , bác Thắng ạ.Là người lính thì phải quên mình vì màu cờ sắc áo và chính nghĩa VNCH của mình.Bác nên thẳng thắn khâm phục tinh thần chiến đấu anh dũng của quân lực VNCH, còm của bác CCB bên trên đã chứng minh điều đấy,thay vì cứ hằn học và thù hận xuyên tạc "lính ngụy SG bạc nhược,tụt quần chạy cho nhanh".Bác Thằng nên đọc lai lịch sử để hiểu rằng quân lực VNCH đã không đầu hàng nhé, họ chỉ buông súng theo lệnh của tướng Dương Văn Minh để bàn giao miền Nam cho Việt Cộng để thống nhất đất nước thôi.Quân lực VNCH chịu thua vì đại nghĩa dân tộc thì dù có mang tiếng xấu một chút nhưng đem đến độc lập thống nhất cho toàn dân 2 miền thì tôi nghĩ quân lực VNCH đã chọn cái thua vì đại nghĩa dân tộc quá ngon lành , các bạn Việt Cộng ạ!

   Xóa
  2. Nặc 22:58
   Tâng bốc vừa vừa thôi,quan trọng là ở cái kết cục. Mạnh thắng yếu thua, giản đơn vậy thôi. Đã thua càng lý sự càng nhục, ích gì.

   Người chiến thắng ắt phải đặt thể chế theo ý chí của người chiến thắng, không thể theo kẻ thua, nhất là với kẻ bán nước. thế giới này từ cổ chí kim đều vậy mà, cũng là lẽ thường thôi, kêu khóc ích gì.

   Dựa vào người khác để ra oai thì mười phần hỏng cả mười, ăn nhờ ăn bám quen rồi nên vẫn mong như xưa thì xưa lắm rồi.

   Nước Mỹ vẫn ghi tạc bài học Việt Nam. Đang bận giữ nhà nhé, nhớ chưa?

   Xóa
  3. Hương11:00 28 tháng 7, 2017

   Người chiến thắng ắt phải đặt thể chế theo ý chí của người chiến thắng, không thể theo kẻ thua,...
   --------------------------------------------
   Tôi đồng ý với bạn Việt Cộng là kẻ thắng cuộc muốn làm gì cũng được: phá chùa chiền, phá nhà thờ Chúa, cai trị độc tài, trả thù những người thua cuộc, cướp đất của dân, đàn áp những nhà đấu tranh cho tự do, dân chủ,vv.... Bạn Việt Cộng có toàn quyền làm những điều bất nhân và phi lý đấy. Nhưng tôi nói cho bạn Việt Cộng biết: đất nước là của toàn dân chứ không phải của Đảng Cộng sản hay 1 nhóm lợi ích nào cả nên cách hành xử và điều hành đất nước theo cách độc tài đảng trị không phải là cách mà nhân dân mong muốn và chấp nhận. Bạn Việt Cộng đồng ý chứ?

   Tôi ví dụ thế này: giả sử bên thắng cuộc là bọn quân phiệt thổ phỉ diệt chủng như Khơ-me Đỏ, hoặc kẻ cai trị như Hít-le của phát-xít Đức,vv... thì bạn Việt Cộng cũng ủng hộ cho bọn chúng "đặt thể chế theo ý của người chiến thắng" à?? Bạn Việt Cộng hãy trả lời để tự thông não nhé. Tôi không rỗi hơi để đi dạy khôn cho những kẻ cố chấp mê muội và mang nặng lòng hận thù như bạn Việt Cộng. Mến chào bạn Việt Cống!

   Xóa
 13. Khoái đàn bà sạchlúc 05:04 28 tháng 7, 2017

  +Xin góp về tấm hình: Tầm Trần Văn Trung, Tổng Cục Trưởng Tổng Cục Chiến tranh chính trị quân đội Sài Gòn đã bút phê không cho đăng tải trên báo chí, truyền thông VNCH thời bấy giờ tấm hình ấy thì ít ra, những chi tiết trong tấm ảnh, xuất xứ của tấm ảnh có vấn đề. Cạnh những chi tiết tôi đã nói trên, xin bổ sung ý nhỏ. Phía trên túi áo 7 người lính Sư Đoàn 18 quân chủ lực của tướng Lê Minh Đảo không hề thấy bản tên(buộc phải may gắn kết vĩnh viễn vào quân trang). Trên bâu áo, tay vai áo không hề đính quân hàm. Trong 7 người lính, thế nào cũng có 1,2 hạ sĩ quan.
  +Tin học tôi rất tồi. Qua mấy dòng chữ khi còn "rừng xanh lá xanh", tôi đã phát hiện ra Hiếu Na Uy. Và hắn ta đã "đầu thú" tiếp sau các còm của hắn. Nói không dụng sự đề cao cá nhân mà gióng lên tiếng chuông cảnh giác. Ruồi hay sính phân thối.
  +Tóm: Tấm hình trên, dù được xác minh xuất xứ, chú giải nội dung, thì VTV, báo viết, báo mạng cũng không nên sử dụng nó. Rách việc.
  +Nói về hình: Cuối tuần, các cô phụ trách cho rửa mắt bằng loạt hình nuýp 97% của phụ nữ Việt. Nhớ 97% thôi. 100% chán lắm. Vẫn khoái hôn tai, hôn mắt, hôn má, hôn cằm, hôn trán, hôn tóc, hôn...đàn bà sạch, lạ, thơm!

  Trả lờiXóa
 14. Hàng năm, vào ngày 27/07, ngày được đặt định là “Ngày thương binh liệt sĩ”, trong ngày này, chế độ cho tiến hành các hoạt động kỷ niệm như thăm các gia đình thương binh, liệt sĩ, viếng tại các nghĩa trang, tượng đài liệt sĩ và tổ chức nhiều chương trình văn nghệ kỷ niệm…

  Vào trung tuần tháng 01/2014, nhân kỷ niệm 40 năm tròn xảy ra sự kiện Hải chiến Hoàng Sa năm 1974, thì công chúng đã công khai nhắc đến 74 tử sĩ vốn là binh sĩ thuộc chính quyền VNCH đã bỏ mình trong trận chiến năm đó. Họ là những liệt sĩ, dĩ nhiên, vì sự hy sinh của họ là vì mục đích bảo vệ từng tấc đất, biển đảo cha ông để lại, nhưng họ không phải là những liệt sĩ được “Tổ quốc ghi công” ở bất kỳ đài tưởng niệm nào đang tồn tại suốt từ bắc chí nam, trên xứ sở mà họ đã bỏ mình gìn giữ !

  Đó là sự bất công, thiếu sót ... thì dù vô tình hay hữu ý đều là sự không nên có ! nhưng lòng dân thì không bất công, thiếu sót bao giờ. Sau hơn 40 năm không được chính thức ghi công, vinh danh ... kể cả trong ngày 27/07 hàng năm, ngày được mệnh danh là “Ngày thương binh liệt sĩ”. Chẳng sao cả, sự hy sinh của 74 liệt sĩ Hoàng Sa và hàng triệu triệu những anh hùng vô danh khác của nước Việt qua bao thời đại vẫn được nhắc nhớ vẹn nguyên trong con tim, khối óc của mỗi con dân Việt yêu nước trong suốt 365 ngày trong năm đến muôn đời sau …

  Ai đó đã nói rằng lịch sử được viết bởi những người chiến thắng, cho nên, hãy cứ chờ cho đến khi men say chiến thắng đã giã, đối diện trước sự thật trần trụi, những sử gia không còn bị lệ thuộc vào những hạn chế, định kiến làm lu mờ lý trí, thì lịch sử sẽ được viết lại một cách công bằng. Khi ấy, ta có thể tin rằng sẽ có những tượng đài “Tổ quốc ghi công” chung cho tất cả các liệt sĩ suốt từ trong lịch sử hồng hoang dân tộc cho đến nay, kể cả Cờ Vàng VNCH, Cờ đỏ Cộng Sản... hết thảy họ đã bỏ mình vì nền độc lập dân tộc, vì quê hương, xứ sở thương yêu này …
  Sẽ có một ngày như vậy …

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nên lạy Mỹ và gọi "cụ Diệm" về để mà vinh đanh cho những tử sỹ VNCH nói chung và cho 74 người ở Hoàng Sa nói riêng, vì"cụ Diệm tuyên bố biên giới nước Mỹ kéo dài tới tận sông Bến Hải cơ mà.

   Bộ đội Miền Bắc, quân giải phóng Miền Nam đảo ngũ theo giặc hoặc chết với bất kỳ lý do gì cũng không được vinh danh là liệt sỹ.

   Thầy thì bỏ rơi con, con lại đầu hàng để mất đảo mà lai vinh danh là liệt sỹ thì là chuyện lạ thế giới.

   Xóa
  2. Chính quyền không công nhận liệt sĩ Hoàng Sa cũng đâu có sao, nhưng dân người ta vẫn tổ chức tưởng niệm tôn vinh liệt sĩ Hoàng sa mới là điều quan trọng, ông Việt Cộng ạ. Quân từ dân mà ra, hy sinh bảo vệ biển đảo tổ quốc thì xác thân trở về với đất mẹ và được nhân dân tưởng niệm thương tiếc. Đất nước là của toàn dân chứ đâu phải của một nhóm lợi ích hay đảng phái nào. Vì thế những chiến sĩ Hoàng sa và Gạc ma hy sinh bảo vệ biển đảo được nhân dân thương nhớ tưởng niệm là quá ngon lành cành đào. Lòng dân quan trọng hơn ý Đảng mừ, các boác Việt Cộng hỉ?

   Xóa
 15. Trước hết phải khẳng định là VTV đã sử dụng bức hình lính nguỵ làm nền trong buổi phát truyền hình lúc 19h ngày 26/10/2017.

  Xét trên cả hình thức và nội dung tấm hình thì thấy đã quá rõ ràng là đây là bức hình của lính nguỵ.
  Về hình thức, trang phục của người lính trong hình phải khẳng định đó là trang phục của lính VNCH,rõ nhất là mũ sắt.
  Về nội dung, bức hình muốn thể hiện niềm vui chiến thắng của lính VNCH ỏ một nơi nào đó hoặc là của cơ quan tuyên truyền tâm lý chiến thuộc QLVNCH. Trong đó muốn thể hiện người chiến thăng là VNCH, người thua trận là MTDTGPMN, ĐCSVN và nhà nước VNDCCH.

  Nhìn bức ảnh ai cũng biết là có sự sắp xếp, không phải là tự nhiên.
  Hình bức ảnh được bố cục là một vòng tròn khép kín, chuyển động theo kim đồng hồ, tương tự như điệu múa nón. Bốn người phía sau đều chân trái đi trước, mặt nghiêng trái (nhìn từ trong ra),ba người phiá trước đêu chân phải đi trước, thể hiện cả bẩy người đang di chuyển theo chiều kim đồng hồ. Riêng hai người bên phải phía trước mặt nghiêng trái như là để nhấn mạnh hai lá cờ (cờ MTDTGPMN và cờ búa liềm, tưc là ĐCSVN), đặc biệt là cả ba lá cờ phía sau đêu bay theo hướng ngược chiều kim đồng hồ, điều này thể hiện trong số các lá cờ thì lá cờ trắng là cờ đi trước, ngu ý rằng MTGPMN và Công Sản Miền Bắc đâu hàng.

  Tuy nhiên khi nhìn qua bức ảnh dễ bị nhầm lẫn đây là quân giải phóng chào mừng chiến thắng, chủ yếu là bởi hai lá cờ phía trước là cờ MTDTGPMN và cờ ĐCSVN. Hoăc cũng có thể tưởng rằng đây là do quân nguỵ phản chiến. Do có sự dễ nhầm lẫn đó nên họ không cho phổ biến cũng có thể đúng.

  Bức ảnh này chụp ở đâu đó nhưng chắc chắn không phải ở Trường Sa.

  Tóm lại là bức ảnh của lính Nguỵ, chỉ tiếc rằng sao những người làm tuyền thông VTV lại ngớ ngẩn đến thế.


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cờ nói là mầu trắng chính là lá cờ MTDTGPMN treo ngược một cách cố ý, vì trong tât cả các lá cờ chỉ có lá cờ được coi là đi đầu thì mới treo ngược.

   Xóa
  2. "lính Ngụy" --> lính VNCH, lính QUỐC GIA (theo quan điểm của bác Thép non)

   VTV là cơ quan ngôn luận trung ương mà chẳng lẽ ngớ ngẩn như thế? Các bạn Việt Cộng đừng có bày đặt trứng khôn hơn vịt.!! Cạp, cạp, cạp,.... Bác Nặc trên kia đã giải thích rất hợp tình, hợp lý rồi, trích lại cho các bạn 'bên thắng cuộc' mà còn kỳ thị, thù dai đọc nè:

   Nặc danh14:02 27 tháng 7, 2017

   @ MAI ĐỨC TUẤN: nếu đúng như bác thông tin thì tấm hình này rất có ý nghĩa Hòa hợp và hòa giải dân tộc. VNCH hay Cộng sản Bắc Việt thì cũng đều là anh em ruột thịt một nhà nên cả 2 đều phải biết bỏ qua thù hận và cùng có trách nhiệm và nghĩa vụ đoàn kết chung tay bảo vệ Tổ quốc VN thân yêu.

   Xóa
  3. Bỏ qua thù hận mà chúng mày ngày đêm làm thuê cho lũ Việt Tân cấu kết bọn cha đạo phá đất nước . phá sự yên ổn của nhân dân câm mẹ mồm thối đi Nặc danh 01:12 29 tháng 7, 2017

   Xóa
  4. "chúng mày" --> các ông/bà/bạn
   "bọn cha đạo" --> các cha linh mục thờ Chúa và Mẹ Maria

   Tôi hỏi bạn Việt Cộng: Việt Cộng có cả hệ thống tuyên giáo tuyên truyền từ trung ương đến từng địa phương, ngoài ra còn cả đội ngũ công an và côn đồ sẵn sàng đánh đập và giết chết những người dân vô tội nào dám lên tiếng bảo vệ sự công bằng và tự do cho bản thân và toàn xã hội trong đó cũng có cả bảo vệ quyền lợi chung cho cả các bạn Việt Cộng. Vậy thì vì sao nhân dân lại vẫn bất chấp hiểm nguy để chấp nhận "làm thuê cho lũ Việt Tân" để chống tại độc tài toàn trị Việt Cộng? Các bạn Việt Cộng trả lời giúp tôi câu hỏi này nhé.

   Riêng tôi thì thấy thế này: Việt Tân ở tận đâu đâu mà lại được lòng dân trong nước và kêu gọi được nhân dân đứng lên đấu tranh chống lại sự độc tài toàn trị của các bạn Việt Cộng thì chứng tỏ Việt Tân đâu có xấu xa? Thử đa nguyên đa đảng xem nhân dân theo Việt Cộng hay Việt Tân là biết liền hà. Mặc kệ các bạn Việt Cộng xuyên tạc, tôi thấy Việt Tân rất ngon lành cành đào. Thân mến!

   Xóa
 16. Facebooker Bạch Hoàn viết: “Tôi rất không thích những kiểu tri ân của đoàn này, đội kia bằng cách trao tặng những người đã mất mát cả gia đình cho cuộc chiến những tấm bằng khen này, chứng nhận nọ. Tôi cũng không thích đổ hàng ngàn tỉ đồng vào những tượng đài, vốn nặng về hình thức… 70 năm ngày thương binh liệt sĩ, 27-7-2017, hành động tôi thấy có ý nghĩa nhất là giúp các gia đình liệt sĩ tìm thấy con em mình“.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhầt trí. Tôi thấy gia cảnh của hàng ngàn, hàng vạn Bà mẹ VN anh hùng rất neo đơn, cơ cực, kiếm miếng ăn vất vả qua ngày. Sao không lấy tiền xây đền đài để giúp đỡ gia đình các Mẹ thì có phải là thiết thực và ý nghĩa hơn không?

   Tôi rất tâm đắc với câu nói sâu sắc của thiên tài toán học Giáo sư Ngô Bảo Châu: nếu cứ đổ hàng ngàn tỷ đồng để xây tượng đài trong khi dân còn đói ăn, trẻ em còn thiếu học thì nếu như không phải là bọn vô lương tâm thì cũng là lũ tâm thần. Các bạn Việt Cộng nghĩ sao?

   Xóa
 17. Khoái đàn bà sạchlúc 10:42 29 tháng 7, 2017

  Đôi lời cùng ông Hiếu Na-Uy. Sống xa tổ quốc, muốn nghe ngóng thông tin thời sự quê nhà để bớt cô quạnh và lạc hậu. Tâm tư, ý nguyện chính đáng ấy, tôi ủng hộ ông. Còn chuyện mượn các diễn đàn trên mạng ảo để tuyên truyền cho chế độ Diệm, cho ngụy quyền Sài Gòn, cho cờ vàng ba que...thì ông Hiếu đừng rồ dại nghĩ và làm. Đơn giản, không cần VC đâu, dân đen như chúng tôi, mặc dù đang căm uất trước những bất công, độc đoán, tham ô thường ngày và dẫy đầy trong xã hội mệnh danh XHCN, chính xác là xã hội tư bản sơ khai man rợ, nhưng chỉ thoáng nghe cái mùi VNCH thì đã có cảm giác nôn ói. Cái món lưu manh chính trị này dường như đã ế hàng khắp thôn cùng xóm vắng. Thậm chí, tinh mắt, đến thay bao bì mới" Phan Châu Trinh", "Trần Trọng Kim", bình dân chữ nghĩa lom khom họ vẫn nhận ra "cùng giuộc" bán hàng đa cấp lừa đảo cả. Ông nên đọc, lắng nghe, thấm cái sai của đường cũ đã đi, thấy cái sai của lối mới tự chọn, tìm cách sống nhàn nhã an vui nơi quê người trước khi về với Chúa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "ngụy quyền Sài Gòn" --> Chính quyền VNCH, chính quyền Quốc gia
   "chế độ Diệm" --> chính phủ của Tổng thống Ngô Đình Diệm

   Bạn Việt Cộng già bị Việt Cộng nhồi sọ quá lâu rồi, quên cả gốc gác từng là con dân cụ Diệm và chửi cả chế độ VNCH từng cưu mang các bạn Việt Cộng thời trai trẻ. Nói thật các bạn Việt Cộng đừng buồn, người Quốc gia gọi các bạn là những kẻ "Ăn cơm Quốc Gia, thờ ma Cộng Sản", đấy ạ! Tôi không giận các bạn Việt cộng trách oan tôi đâu, trái lại,tôi rất thông cảm và thương yêu các bạn như những đồng bào ruột thịt của mình đang còn phải chịu nhiều khổ đau, áp bức, bất công.

   Ăn cây nào, rào cây đấy, các bạn Việt Cộng ạ. Các bạn nên cố gắng sống nhẫn nhục thêm ít lâu nữa. Tôi nghĩ là trong vòng 1 đền 2 năm nữa thôi thì chế độ Việt Cộng phải sụp đổ để thay thế bằng 1 chế độ mới vì dân, do dân bầu ra. Các bạn Việt Cộng cố gắng kiên nhẫn nhé.

   Đất nước là của toàn dân chứ không phải là của riêng Đảng cộng sản hay 1 nhóm lợi ích Việt cộng nào đó chiếm hữu. Các bạn nên nhớ rằng Việt Cộng cũng dựa vào dân để có được ngày hôm nay nên nếu như Việt cộng không còn xứng đáng để lãnh đạo đất nước thì nếu vẫn cố níu kéo quyền lực thì ắt sẽ bị nhân dân lôi đầu xuống thôi. Thực tế đã xảy ra, ngay như Liên xô hùng mạnh như thế mà những kẻ độc tài còn bị nhân dân lật đổ thì xá gì Đảng Việt Cộng của các bạn? Lòng dân đã muốn là Trời muốn, không thể cưỡng lại được đâu, các bạn Việt Cộng mê muội ạ. Thương yêu tất cả các bạn Việt Cộng!

   Xóa
 18. Nặc danh07:10 29 tháng 7, 2017

  Bỏ qua thù hận mà chúng mày ngày đêm làm thuê cho lũ Việt Tân cấu kết bọn cha đạo phá đất nước .
  -------------------------------------
  Thời chế độ VNCH có đầy đủ tự đo và dân chủ thì có những kẻ con dân cụ Diệm "Ăn cơm Quốc Gia, thờ ma Cộng Sản". Ngày nay được sống chung với Cộng sản thì các bạn Việt Cộng lại đổi món "Ăn cơm Việt Cộng, làm công cho Việt Tân". Mà Việt Tân lại chính là hậu duệ của chính thể VNCH. Đúng là con tạo xoay vòng, vàng ròng không sợ lửa, những giá trị Tự do, Dân chủ, Nhân quyền của chế độ VNCH không thể bị hủy hoại bởi các bạn Việt cộng mà trái lại là đang "rủ bùn, đứng dậy, sáng lòa". Phải công nhận VNCH quá ngon lành cành đào, các bạn Việt Cộng thân thương nhỉ? Thân mến!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Nặc 11:40 nhận xét rất chuẩn xác.Qui luật sinh tồn thì cái gì lỗi thời, suy đồi sẽ phải tự đào thải thôi bác Nặc ạ. Rất kính trọng bác Nặc.

   Xóa
  2. Cụ Diệm tốt vậy mà sao Mỹ lại cho cụ Diệm đi ngủ với giun sớm thế nhỉ ?

   Xóa
  3. Viêt cộng "mê muội" mà thắng được cả Pháp, Mỹ,Tầu, thống nhất được đất nước, nay lại còn ngồi chung chiếu với cả 5 nước thường trực HĐBALHQ thì quả là gớm thật. Xem ra cái " mê muội" của Việt công được việc đấy.

   Không có ĐCSVN thì muôm thủa Việt Nam cũng không được thống nhất mà đã trở thành một tỉnh của Trung Quốc từ lâu rồi.

   Xóa
  4. Phát xít Đức và bọn diệt chủng Khơ-me Đỏ cũng chiến thắng cả thế giới những hậu quả là thế nào? Hìt-le phải bắn súng vào đấu tự tử, còn Khơ-me Đỏ thì phải lên ghế điện. Các bạn Việt Cộng có muốn nhận lấy kết cục bi thảm như thế không?

   Hãy mau tỉnh ngộ, hồi đầu về với nhân dân, các bạn ạ. Không nhờ có cụ Diệm xây dựng chế độ VNCH để lại cho các bạn Việt Cộng thừa hưởng thì chế độ Việt Cộng có được như ngày hôm nay không? Các bạn vào trang Bà Đầm Xòe để xem ai mới là "cõng rắn cắn gà nhà" nhé!

   Đính chính cho bạn Vân Việt Cộng: nước bạn Mỹ không thua Việt Cộng như bạn nghĩ đâu, nước bạn Mỹ rút quân theo Hiệp định Paris 1973 để tạo cơ hội cho Việt Nam được thống nhất đất nước. Nước bạn Mỹ tốt thế cơ mà, sao các bạn Việt cộng vẫn thù hận nước bạn Mỹ thế nhỉ?

   Xóa
  5. Này Nặc 00:40
   Ai sai thì tự đính chính, không có chuyện đính chính hộ. Đó là cái ngu thứ nhất.
   Chất độc da cam Đioxin "Cụ Diệm"để lại cũng là "để lại cho các bạn Việt Cộng thừa hưởng" sao?. Đó là cái ngu thứ hai.
   Đã là bọn "Phát xít", bọn "Diệt chủng" thì kết cục như vậy cũng là hợp lẽ đời chứ sao, có gì lạ mà phải thưa gửi. Đó là cái ngu thứ ba.

   Nói ba việc thì ngu cả ba. Tam đại ngu thì chỉ làm trò hề thôi chứ chống Việt Cộng sao được.

   Xóa
 19. Tôi tình cờ đọc được trang bờ lốc này,chỉ mới đọc sơ qua vài entry thôi, thấy đa số các bạn còm vẫn còn lòng thù hận nhiều lắm,điều đấy rất có hại cho tình đoàn kết dân tộc nhất là trong thời điểm hiện nay thù trong giặc ngoài đang lăm le . Dù gì thì tôi cũng nhắc lại cho các bạn điều quan trọng này:"Thời còn VNCH, cả nước ta, kể cả miền Bắc, không hề mất một tấc đất tấc biển nào vào tay giặc Tàu như bây giờ!" Thế mà các bạn cứ tự ru ngủ và tự sướng là 'đánh cho Mỹ cút, Ngụy nhào' thì chẳng phải xấu hổ lắm ư ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời VNCH "cụ Diệm" đã dâng cả MNVN cho Pháp cho Mỹ. Pháp, Mỹ thua cút về nước, "cụ Diệm" dâng luôn Hoàng Sa cho Trung Quốc.
   "Biết thì thưa thốt, không biết thì tựa cột mà nghe",rõ chửa .

   Xóa
 20. Nặc danh 08:20 30 tháng 7,2017.
  Bạn có biết đọc, có trí nhớ không vậy? Bạn viết: "Thời còn VNCH, cả nước ta, kể cả miền Bắc, không hề mất một tấc đất tấc biển nào vào tay giặc Tàu...", xin hỏi bạn: Ai dâng đảo Ba Bình cho Đài Loan, ai để Phi Luật Tân chiếm một số đảo của Việt Nam, ai để mất đảo Hoàng Sa năm 1974, vậy bạn?
  Khi muốn nói một sự việc cho người khác nghe, cần phải biết rõ, nói đúng, chứ viết như bạn người ta sẽ cho bạn là trẻ trâu chưa sạch cứt mũi. Bạn nên tu chỉnh lại cách nhìn nhận, nói năn của mình đi.

  Trả lờiXóa
 21. Tôi vừa sang trang nhà của Google.tienlang trên facebook, tôi đồng tình với Kết luận của bạn Ngân Thương- đại diện Nhóm Google.tienlang trên fb:
  ------
  Hoàng Ngân Thương Tôi ghi ra đây coi như Kết luận ở stt này:
  Sau khi trao đi, đổi lại, bây giờ thì mọi người đã có chung kết luận:

  1- Loại bỏ giả thiết bộ đội ta đóng giả lính VNCH khi giải phóng Trường Sa:
  Người chụp ảnh duy nhất khi giải phóng TS là nhà báo Nguyễn Khắc Xuể- báo Quân đội Nhân dân đã cho biết như vậy.
  Khi giải phóng TS, bộ đội ta mặc trang phục giả dạng ngư dân đánh cá chứ ko mặc trang phục lính ngụy.

  2- Về nguồn gốc bức ảnh:
  Sáng ngày 8/4/1975 khi hai mũi tiến công vào thị xã Xuân Lộc theo hướng "trại thương phế binh VNCH" và hướng ngã ba cua Heo đã vấp phải sự phản công mãnh liệt của đối phương. Ngày 11/4/1975 ta tấn công trại Huỳnh Văn Điền, hậu cứ của địch ở thị xã Xuân Lộc nhưng không thành công. Đêm 11/4/1975 một tiểu đoàn của ta hành quân từ Bình Lộc về Xuân Lộc bị tiểu đoàn 2, trung đoàn 52, sư 18 Ngụy do Huỳnh Văn Út chỉ huy tăng viện cho trung đoàn 43 của Lê Xuân Hiếu phục kích ở Suối Tre, do hành quân có cả ô tô nên bị bất ngờ, ta hy sinh hơn 100 đồng chí, trong đoàn xe khoảng 30 chiếc đó có chở theo vũ khí trang bị, lương thực, thực phẩm và các mặt hàng quân nhu, những lá cờ trong tấm ảnh chính là do địch thu được ở trận này.

  Tấm ảnh từ đâu mà có ?
  Khi ta đồng loạt tấn công từ nhiều hướng, chế độ Ngụy quyền lung lay, chúng hoảng hốt đề nghị Mỹ viện trợ khẩn cấp, tổng thống Ford lúc đó đã đưa ra một con số là 722 triệu đô la, tuy nhiên vấp phải sự phản ứng về nghi ngờ khả năng chiến đấu của quân VNCH. Để lên giây cót tinh thần đồng thời chứng minh khả năng chiến đấu, VNCH đã tổ chức cho ký giả trong và ngoài nước đến Xuân Lộc quan sát. Ngày 13/4/1975 trực thăng Chinook đã chở các ký giả đến Tân Phong, một trong những nơi mà Lê Minh Đảo, tư lệnh sư 18 Ngụy cho thiết lập một Bộ chỉ huy hành quân của hắn, tại đây sau khi nghe hắn huênh hoang thề tử thủ và nghe Phạm Văn Phúc , tỉnh trưởng Long Khánh diễn thuyết về mấy ngày vừa qua thì đoàn ký giả được Lê Xuân Hiếu, trung đoàn trưởng trung đoàn 43 đưa theo quốc lộ 1 về khu chợ Xuân Lộc, nơi bọn chúng cho trưng bày những vũ khí, trang bị, chiến lợi phẩm mà chúng thu được.

  Tại đây chúng đã bố trí sẵn để cho các ký giả chụp ảnh nhằm để họ viết bài, trong các tấm ảnh được chụp lần đó có tấm ảnh binh lính Ngụy cầm cờ đã nói ở trên. Qua đối chiếu các bức ảnh thì có khoảng 8-10 người được bố trí để cho các ký giả chụp. Các bài báo được viết sau lần đi đó cũng không thể thay đổi được số phận của họ, khi mà sự sụp đổ đã đến rất gần. Tuy nhiên tất cả chúng ta cần ghi nhớ, đó là tấm ảnh mà bọn chúng hân hoan trước sự ngã xuống của hàng trăm, hàng ngàn cán bộ chiến sĩ đã ngã xuống ở Xuân Lộc nói riêng và trên khắp đất nước Việt Nam này nói chung.

  Ai đó có thể vô ý nhầm lẫn hay cố tình, và họ đã khơi dậy nỗi đau mất mát của cả dân tộc, họ cần có một lời xin lỗi đối với anh linh của các anh hùng liệt sĩ, của cán bộ chiến sĩ sư đoàn 341, của quân đoàn 4 đã ngã xuống ở Xuân Lộc. Chí ít ra họ nên làm như thế!
  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=364888117263326&id=100012264212885&comment_id=366031773815627&comment_tracking=%7B%22tn%22%3A%22R0%22%7D

  Trả lờiXóa